Thứ Ba, 9 tháng 11, 2021

Vụ Tịnh thất Bồng lai: NHẤT NGUYÊN HÉ LỘ VAI TRÒ CỦA ĐIỀN QUÂN

I- Nhất Nguyên: Kênh YouTube "5 chú tiểu" là của Điền Quân!?

Về việc phát triển các kênh riêng trên YouTube, Tịnh thất Bồng Lai được chú ý nhờ việc “5 chú tiểu Thiền am bên bờ vũ trụ” đi thi Thách Thức Danh Hài mùa 5 và trở thành quán quân, chiến thắng cả 2 vòng với tổng tiền thưởng 300 triệu đồng. Kênh của “5 chú tiểu” này được đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”, đăng tải cuộc sống của các em nơi đây, thu hút rất đông người theo dõi với hơn 2 triệu người đăng ký kênh.

Theo số liệu từ Social Blade, kênh này thu về hơn 833 triệu lượt xem với 900 video. Theo đó, mỗi tháng có thể thu về khoảng 5.500 USD đến 87.400 USD (gần 2 tỷ đồng). Bên cạnh kênh YouTube về cuộc sống của “5 chú tiểu”, Thiền am bên bờ vũ trụ còn sở hữu một số kênh YouTube khác như "Đạo Pháp - Thiền am bên bờ vũ trụ" (95.200 lượt đăng ký); "Nhị Nguyên - Thiền am bên bờ vũ trụ" (38.800 lượt đăng ký); "Âm nhạc -Thiền am bên bờ vũ trụ" (43.200 lượt đăng ký). Có thể thấy đây là một nguồn thu nhập không nhỏ cho các thành viên ở cơ sở này.

Điều đáng chú ý, nếu trước đây, ở phần giới thiệu của kênh YouTube về “5 chú tiểu” có để lại thông tin số điện thoại, số tài khoản để quyên góp, tài trợ cho các “chú tiểu” thì mới đây, những thông tin này đã bị xóa sạch. 

Hình trên: Tịnh thất Bồng lai mạo xưng 5 cháu bé là 5 chú tiểu và công bố số tài khoản của Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên để quyên góp từ thiện

Về việc này, Nhất Nguyên- đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết: "Kênh YouTube "5 chú tiểu" do một công ty khác quản lý. Phía Tịnh thất hoàn toàn không nắm được các thông tin đã bị xóa." Vậy "Công ty khác" ở đây là Cty nào nếu không phải là Cty TNHH Giải trí Điền Quân?

II. Điền Quân cố ý cùng "Tịnh thất Bồng lai" Lừa đảo?

Thật khó đưa ra cách giải thích khác! Không thể nói Điền Quân không biết "Tịnh thất Bồng lai" không phải là "chùa" và những người sinh sống ở đây chỉ là giả sư, giả ni, giả tiểu.

Trước khi có chương trình Thách thức Danh hài mùa 5 (2018) và mùa 6 (2019) thì "Tiểu ni cô" Huyền Trân đã dính lùm xùm ở cuộc thi The Voice Kids 2014 xảy ra cuộc tranh cãi giữa Quang Lê và Phi Nhung. Đặc biệt, khi hai "nhà sư" Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên tham gia cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca 2017, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG)  tỉnh Long An khẳng định trên báo chí: “Tịnh thất Bồng lai" không phải là chùa. Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên giả dạng nhà tu và có những việc làm sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, sự trang nghiêm của Giáo hội tỉnh Long An. Không chỉ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An mà tăng ni, phật tử thuần thành của tỉnh Long An đều rất bức xúc." Chính vì vậy, Nhà sản xuất chương trình là Cty Sen Vàng đã phải xin lỗi, hai "nhà sư" Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên đã phải dừng cuộc chơi.

Sang năm 2018, Điền Quân lại sản xuất "Thách thức danh hài" với sự tham gia của "Năm chú tiểu" đến từ "chùa" Bồng lai! Qua tay "Trùm" truyền thông Điền Quân, 5 cháu bé được truyền thông rộng rãi là “5 chú tiểu mồ côi được cưu mang bởi hoà thượng Thích Tâm Đức (tên thật Lê Tùng Vân) cùng những thành viên sống tại tịnh thất này đều là sư thầy, sư cô, chú tiểu!” Sức mạnh của "Trùm" truyền thông Điền Quân làm át đi những phản đối, kể cả bằng văn bản của Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An. Cho đến giờ báo chí vẫn còn lưu những bài viết về vụ lùm xùm này, nhiều người đã kiến nghị dừng phát sóng. Tuy vậy, Điền Quân vẫn lớn tiếng trên báo chí: "Các bé có hộ khẩu, khai sinh, người giám hộ đàng hoàng. Bởi vậy, Điền Quân chúng tôi không có gì phải lo lắng vê chuyện luật pháp. Chỉ có vài vấn đề xảy ra gần đây thì đó là chuyện của người lớn, không liên quan đến 5 chú tiểu hay chúng tôi. Mọi thứ đều có cơ quan chức năng giải quyết, ai làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm. Trẻ con có tội tình gì đâu mà bắt chúng phải chịu trách nhiệm cho người lớn."

Đó, tại thời điểm "Thách thức danh hài" mùa 6 năm 2019, chưa có ai được tận mắt nhìn thấy tấm "Giấy Chứng sinh", "Giấy Khai sinh" của 5 bé, ngoài ông Điền Quân và những người trong Thiền am. 

Trên "Giấy Chứng sinh", "Giấy Khai sinh" đều ghi rõ họ tên của người mẹ. Ấy vậy mà ông Điền Quân vẫn khẳng định các bé là trẻ ... mồ côi! Dù đã biết "Tịnh thất Bồng lai" không phải là chùa nhưng Điền Quân vẫn vẫn khẳng định 5 cháu bé là "5 chú tiểu"! Đài PTTH Tp Hồ Chí Minh (HTV) vẫn liên tục chiếu các phóng sự về "5 chú tiểu"!

Ngoài ra, ông chủ Điền Quân cùng ông Phó Tổng GĐ Khương Dừa không ít lần về tận Tịnh thất Bồng lai quay các video clip quảng bá lừa đảo về Hoa ưu đàm hoặc "Tu liền thành Phật" và các "phép lạ" của Tịnh thất Bồng lai:

Từ tất cả những bằng chứng nêu trên, Google.tienlang khẳng định:  Điền Quân cố ý cùng "Tịnh thất Bồng lai" Lừa đảo!

Gần đây nhất, ông Chủ tịch tỉnh Long An đã cho biết: "Công an đang vào cuộc, mọi việc về cơ bản đã xong!"

Vậy Google.tienlang lưu ý Công an tỉnh Long An, nếu mai này có khởi tố Vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng lai"  thì chớ có quên vai trò đồng phạm của ông chủ Điền Quân cùng ông PGĐ Khương Dừa. 

Ngay bây giờ, Công an nên tiến hành điều tra, sao kê các tài khoản quyên góp của Tịnh thất Bồng lai xem tổng số tiền lừa đảo là bao nhiêu và ai thực sự là chủ các tài khoản này để đánh giá chính xác "công lao" của từng người trong vụ án!

Hoàng Ngân Thương

====

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?
3. 
Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'! 

8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

17. Video nóng: CỤ LÊ TÙNG VÂN TRÁCH BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG VÌ BÀ ĐÒI… CẮT CHIM CỤ

18. Thân Tam Thảo- hot Tiktoker triệu view: HÚ HỒN, SÉM CHÚT NỮA CŨNG TRỞ THÀNH MÁY ĐẺ CHO CỤ LÊ TÙNG VÂN!!!

19. Nóng giãy: NGÀY KIA, THỨ NĂM, NGÀY 04/11/2021 BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG SẼ ĐẾN THĂM CỤ LÊ TÙNG VÂN

20. Video clip: LỜI HỨA THƯỞNG 1 TỈ VND CHO AI TÌM ĐƯỢC DIỄM MY

21. Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

22. Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ . VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

23. Vụ Tịnh thất Bồng lai: NHẤT NGUYÊN HÉ LỘ VAI TRÒ CỦA ĐIỀN QUÂN

6 nhận xét:

 1. Mặc dù nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả nhưng vào đầu năm 2020, nơi ở của 5 cậu bé là Tịnh thất Bồng Lai vướng ồn ào lợi dụng tôn giáo để trục lợi từ thiện.

  Cụ thể, theo cơ quan công an tỉnh Long An, từ năm 1990 đến năm 2007, tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, ông Lê Tùng Vân đã tạo lập cơ sở tự lấy tên là Trại dưỡng lão - Cô nhi Thánh Đức, lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để kêu gọi và tiếp nhận tiền từ thiện.
  Đến năm 2007 thì bị xử lý và chấm dứt hoạt động. Từ năm 2015 đến nay, ông Lê Tùng Vân tiếp tục thực hiện thủ đoạn này nhưng với mức độ tinh vi hơn do tận dụng mạng xã hội để quảng cáo, kêu gọi tài trợ.

  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An đã khẳng định, đây không phải là cơ sở tôn giáo hợp pháp, Giáo hội không quản lý địa điểm này.

  Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An cũng cho hay: "Tịnh thất bồng lai" hay "Thiền am bên bờ vũ trụ", chỉ là hộ gia đình, nhà ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo theo quy định của pháp luật."

  Trả lờiXóa
 2. Lê Tùng Vân ơi!!!
  Bể mánh rồi!!!
  Nguyễn Phương Hằng Và Chú T.Đạt Sẽ Đưa TTBL Ra Ánh Sáng
  https://www.youtube.com/watch?v=Ra-xRjFHmRE

  Trả lờiXóa
 3. Lê Tùng Vân Bể mánh thì cũng tức là Điền Quân tủ ờ!!!

  Trả lờiXóa
 4. Báo Ngày Nay đăng bài về chuyện này từ lâu:
  Trách nhiệm của Điền Quân ở đâu sau những ồn ào liên quan đến ‘Tịnh Thất Bồng Lai’?
  Nguyễn Nam
  09/09/2020

  (Ngày Nay) - Trong vai trò nhà sản xuất chương trình giải trí truyền hình (gameshow), từ khâu tìm kiếm, đào tạo thí sinh, dựng lên nhiều kịch bản mới lạ, chiếm sóng từ đài truyền hình đến các trang mạng xã hội. Nhưng khi xảy ra những ồn ào xung quanh các thí sinh hay các tranh cãi về sự trung thực trong quá trình thi thố đến danh xưng thì Điền Quân lại “lặn” mất tăm...

  “Sư Thầy” không phải sư thầy, “chú tiểu” không đúng chú tiểu?
  Năm 2017, nổi lên 2 “thầy tu” là thí sinh của chương trình Tuyệt Đỉnh Song Ca, biểu diễn những ca khúc trữ tình mùi mẫn tạo nên nhiều tranh cãi. Bên cạnh sự hiếu kỳ của khán giả, một đại bộ phận xem chương trình cảm thấy khó chịu thậm chí cho rằng phản cảm bởi việc khoác áo tu hành lại hát những ca khúc mang xu hướng về tình cảm yêu đương là thiếu thiện cảm, vi phạm giáo lý nhà phật cũng như việc nên sòng phẳng với các thí sinh dự thi, để họ có thể thoải mái thể hiện tài năng của mình.

  Vụ việc tưởng chừng như dừng lại ở việc “sư thầy” hát nhạc trữ tình thì sau đó khán giả mới vỡ lẽ khi Hòa thượng Thích Minh Thiện (Trưởng Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Long An) cho biết, hai thí sinh tham gia Tuyệt Đỉnh Song Ca và cả trụ trì chùa Bồng Lai là giả danh.

  Tiếp đó, chương trình Thách Thức Danh Hài vào năm 2019 và 2020, Điền Quân “mang” lên sân khấu 5 bé trai cạo đầu cũng là thí sinh dự thi trong chương trình. Điều đáng nói là, trong tất cả các sản phẩm của đơn vị phát hành này đều gọi các bé là “5 chú tiểu”.

  Cũng từ chương trình này, khán giả được biết các thí sinh tham gia là những trẻ mồ côi, các bé bị bỏ rơi, được mang về nuôi và đào tạo để tham gia chương trình. Vậy nên, trong 2 mùa liên tiếp tham dự chương trình Thách Thức Danh Hài, nhóm “5 chú tiểu” ngoài việc đã giành được giải thưởng giá trị cao từ Ban tổ chức thì còn nhận được đông đảo sự ủng hộ, thương cảm đến từ khán giả khắp cả nước.

  Sự lập lờ trong danh xưng cũng như những câu chuyện lấy nước mắt khán giả về gia cảnh, xuất thân của các thí sinh trong chương trình của Điền Quân gần như “qua mặt” đông đảo khán giả cả nước. Kể cả khi lộ clip phát ngôn phản cảm sau hậu trường của “trụ trì” Tịnh Thất Bồng Lai có ý miệt thị trẻ em Việt Nam và cả trẻ em Campuchia, Lào là khờ khạo, ngu dốt trước mặt giám đốc Điền Quân là ông Trần Thế Khương thì phía công ty này vẫn dửng dưng như không.

  Trách nhiệm của Điền Quân ở đâu sau những ồn ào liên quan đến ‘Tịnh Thất Bồng Lai’? ảnh 2
  Hình ảnh được cắt từ đoạn phát biểu gây tranh cãi của ông Lê Tùng Vân cạnh đại diện Công ty Điền Quân (Áo xanh).

  .....

  https://ngaynay.vn/trach-nhiem-cua-dien-quan-o-dau-sau-nhung-on-ao-lien-quan-den-tinh-that-bong-lai-post96374.html

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ hết thời làm bá chủ thế giớilúc 17:54 9 tháng 11, 2021

  Theo những bằng chứng mà Google.tienlang đăng ở bài này thì Điền Quân không thể thoát tội.
  Song còn HTV thì sao?
  Các tờ báo phía Nam thì sao?
  Rõ ràng là công tác quản lý báo chí thời gian qua là có vấn đề.
  Một tay Điền Quân đã thao túng HTV, thao túng hầu hết các tờ báo phía Nam.
  HTV cùng các tờ báo phía Nam đã nhất cử nhất động phát ngôn theo chỉ huy của Điền Quân. Báo nào cũng ca ngợi "5 chú tiểu Thách thức Danh hài"! Khi vợ chồng ông Thắng bà Mai đến Tịnh thất Bồng lai thì đồng loạt các báo đều giật tít Vụ án "50 tên côn đồ"... Không có tờ báo nào đến tận nơi tìm hiểu sự thật ra sao. Không có tờ báo nào dám phê phán vụ Lê Tùng Vân cùng cả nhà kéo lên Công an huyện Đức Hòa để "đòi gái"! "Chúng tôi có chủ quyền với bé Diễm My"- đó là phát ngôn bậy bạ của Hoàn Nguyên với Công an. Chúng coi Diễm My như một con vật như thế nhưng không có tờ báo nào dám đưa tin, bình luận!

  Mấy ngày nay, tất cả báo chí đã "quay xe" với Điền Quân.
  Không còn tờ báo nào dám bênh Tịnh thất Bồng lai, không báo nào bênh Điền Quân....
  Tại sao thế???

  Tôi thấy ông Hoàng nói rất đúng:
  ----
  "Tôi thấy lạ là trên Cộng đồng mạng chỉ có lũ ba que cờ sọc ủng hộ Thiền am Bên bờ vũ trụ và cũng lũ ba que cờ sọc ủng hộ Nguyễn Đức Hiển- Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh và bà Ls Hàn Ni- PV báo SGGP???
  Tại sao vậy???
  Viết còm này tôi lại nhớ đến vụ Lê Mã Lương và bài VÌ SAO CHỈ CÓ NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ NÀY ỦNG HỘ CUỐN GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/vi-sao-chi-co-nhung-ke-chong-oi-che-o.html

  Lê Mã Lương bây giờ thì lủi mất dép rồi!!!!"

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 21:03 9 tháng 11, 2021

  Bạn có nick Mỹ hết thời làm bá chủ thế giới nói đúng!
  Google.tienlang tham gia vào vụ Tịnh thất Bồng lai từ Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2020 qua bài Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐC PHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT!I!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/01/cuoi-tuan-tinh-that-bong-lai-bi-boc.html
  Không phải chỉ vì "bốc phốt" cái Tịnh thất Bồng lai hay Thiền am BB Vũ trụ.

  Tôi cho rằng cái mục đích lớn hơn là Google.tienlang hướng tới là chống bất cứ cá nhân nào hay tổ chức nào "Thao túng báo chí", dù là cá nhân ông Điền Quân hay USAID tức CIA của Mỹ. Khi làm trong sạch báo chí thì báo chí mới đủ sức chống lại những biểu hiện suy thoái văn hóa, tư tưởng.
  Và đây cũng là cuộc chiến Chống lật sử! Báo chí cách mạng phải là lực lượng tiên phong trong cuộc chiến chống lật sử chứ không thể buông lỏng quản lý báo chí như thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa