Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2021

Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

Trên báo Dân trí số ra hôm qua, ngày 04/11/2021 có đăng bài Vì sao chưa xử lý Tịnh thất Bồng Lai lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện?

Trong bài này có đoạn: “đại diện Công an tỉnh Long An cho biết: Công an tỉnh Long An đã dùng nhiều biện pháp tuyên truyền để vạch mặt hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện ở Tịnh thất Bồng Lai. Tuy vậy, Công an tỉnh vẫn chưa thể xử phạt, xử lý người đứng đầu Tịnh thất là ông Lê Tùng Vân... Tịnh thất Bồng lai không phải là cơ sở tôn giáo nên việc xưng danh tôn giáo là không đúng. Việc lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện cũng sai. Chúng tôi đã vạch trần những hành vi trên để người dân hiểu nhưng khó xử phạt, xử lý. Việc khuất tất trong từ thiện và kể cả vấn đề loạn luân trong Tịnh thất cũng chưa thấy ai thưa kiện nên rất khó trong việc xử lý", đại diện Công an tỉnh Long An thông tin thêm.

Phát biểu trên cho thấy Công an tỉnh Long An đang nhầm lẫn giữa Tội phạm Hình sự với một vụ việc Dân sự! Công an không phải là Tòa Dân sự nên Công an không thể thụ động ngồi chờ đơn kiện rồi mới "xét xử"! Nghĩa vụ của Công an là phải chủ động kịp thời phát hiện và xử lý tội phạm.

Một trong những căn cứ để khởi tố vụ án hình sự là tin báo trên phương tiện thông tin đại chúng. Có lẽ không còn tờ báo nào ở Việt Nam chưa đưa tin về Vụ Tịnh thất Bồng lai! Hầu hết các cơ quan báo chí đều phản ánh Tịnh thất Bồng lai có dấu hiệu tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và  đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2015 thì không thuộc một trong các tội phạm chỉ được khởi tố khi có yêu cầu của bên bị hại (quy định tại Điều 155 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015). Vậy thì Công an Long An cũng không thể chờ đơn thưa của bất cứ ai.

Đúng như bạn đọc của Google.tienlang vừa Phê bình Công an tỉnh Long An:

===

"Nguyễn Đức Kiên 13:32 27 tháng 10, 2021

Khi phát hiện dấu hiệu tội phạm thì trách nhiệm (nghĩa vụ) của cơ quan công an là phải khởi tố vụ án hình sự để điều tra chứ không cần bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng.

Bà Hằng cũng chỉ là 1 công dân như bao công dân khác.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai đã lai rai 2 năm nay và có vẻ chìm xuồng.

Cộng đồng cảm ơn bà Phương Hằng bởi bà đã khới lại vụ TTBL, không để nó chìm xuồng.

Phê bình Công an Long An!

Lẽ ra vụ án phải dc khởi tố từ lâu:

Đồng Thị Kim Thanh 14:38 28 tháng 11, 2020

Chuyện Tịnh thất bồng lai đã rõ.

Có vẻ Công an Long An còn do dự, không quyết đoán.

Tôi tư vấn cho Long An nè:

Ở đây phải khởi tố ít nhất là 2 vụ án hình sự.

Vụ 1. LỪA ĐẢO

Vụ 2. LOẠN LUÂN

+ Về vụ 1, tương tự như vụ Phạm Văn Cung ở Vĩnh Long.

+ Về vụ 2, cần xét nghiệm ADN. Đã lấy mẫu máu các thành viên Tịnh thất dịp cách ly vì covid. Giờ gửi ra cơ quan giám định ở Tp HCM hay Nha Trang, hay Hà Nội cho khách quan, đừng làm ở Long An.

Và ngay bây giờ, chưa có kết quả giám định chăng nữa thì cũng có thể khởi tố ngay vụ 1, còn vụ 2 sẽ khởi tố khi có kết quả giám định.

Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/10/vu-tinh-that-bong-lai-chang-le-cong.html"

 PHẦN I: TỘI LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác là một tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự năm 2015 (Luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017). 

"Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

d) Tái phạm nguy hiểm;

đ) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

e) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

g) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

b) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này;

c) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

b) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này;

c) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản". 

BỐN YẾU TỐ CẤU THÀNH TỘI LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN:

Khái niệm: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được hiểu là hành vi dùng thủ đoạn gian dối làm cho chủ sở hữu, người quản lý tài sản tin nhầm giao tài sản cho người phạm tội để chiếm đoạt tài sản đó.

1. Mặt khách quan

Mặt khách quan của tội này có các dấu hiệu sau:

a) Về hành vi: Có hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản

- Dùng thủ đoạn gian dối là đưa ra thông tin giả (không đúng sự thật) nhưng làm cho người khác tin đó là thật và giao tài sản cho người phạm tội.

Lưu ý: thời điểm hoàn thành tội phạm này được xác định từ lúc kẻ phạm tội đã chiếm giữ được tài sản sau khi đã dùng thủ đoạn gian dối để làm cho người chủ sở hữu tài sản hoặc người quản lý tài sản bị mắc lừa giao tài sản cho kẻ phạm tội.

- Dấu hiệu bắt buộc của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là người phạm tội sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.

Google.tienlang cung cấp cho Công an tỉnh Long An một vài chứng cứ cho thấy Tịnh thất Bồng lai đã có hành vi dùng thủ đoạn gian dối làm cho chủ sở hữu, người quản lý tài sản tin nhầm giao tài sản cho người phạm tội để chiếm đoạt tài sản đó: 

Hình trên: Tịnh thất Bồng lai mạo xưng 5 cháu bé là 5 chú tiểu và công bố số tài khoản của Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên để quyên góp từ thiện

Video clip 1: TỊNH THẤT BỒNG LAI MẠO XƯNG TƯ THẤT LÀ  "CHÙA" 

Video clip 2: TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI TRONG TỊNH THẤT BỒNG LAI, KỂ CẢ "CÔ BÉ BOLERO" HUYỀN TRÂN ĐỀU NÓI LÁO RẰNG NHỮNG ĐỨA TRẺ Ở ĐÂY LÀ "MỒ CÔI"

Tất cả trò gian dối, lừa đảo của Tịnh thất Bồng lai đều khởi nguồn từ ông Color Man và Công ty Điền quân của ông ta 

b) Về giá trị tài sản chiếm đoạt: Giá trị tài sản bị chiếm đoạt phải từ hai triệu đồng trở lên.

Nếu dưới hai triệu đồng thì phải thuộc trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bi kết án về tội chiếm đoạt tài sản chưa được xoá án tích mà còn vi phạm thì người thực hiện hành vi nêu trên mới phải chịu trách nhiệm hình sự về tội này. Đây là dấu hiệu cấu thành cơ bản của tội này.

2. Khách thể: Hành vi nêu trên xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác.

3. Mặt chủ quan: Người phạm tội thực hiện tội phạm này với lỗi cố ý.

Tuy nhiên cần lưu ý:

Về mặt ý chí của người phạm tội lừa đảo bao giờ cũng nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản trước khi thực hiện hành vi lừa đảo, đây là điểm phân biệt cấu thành tội lạm dụng tín nhiếm chiếm đoạt tài sản. Vì trong trường hợp phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì bao giờ ý định chiếm đoạt tài sản cũng phát sinh sau khi nhận tài sản thông qua một hình thức giao dịch nhất định. 

PHẦN II- TỘI LOẠN LUÂN

Tội loạn luân được quy định tại Điều 184 Bộ luật Hình sự 2015 như sau:

“Người nào giao cấu với người mà biết rõ người đó cùng dòng máu về trực hệ, là anh chị em cùng cha mẹ, anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”

BỐN YẾU TỐ CẤU THÀNH TỘI LOẠN LUÂN

1.  Mặt khách quan

a) Hành vi khách quan

Người phạm tội loạn luân là người có hành vi giao cấu với người có dòng máu trực hệ, với anh chị em cùng cha mẹ, anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

Người có dòng máu trực hệ là cha, mẹ đối với con; ông bà đối với cháu nội và cháu ngoại.

Video clip 3: Các "thầy" ở Tịnh thất Bồng lai khẳng định các ni cô ở đây "có chửa và đẻ là điều thiêng liêng" và là chuyện "bí mật riêng tư"

Đối với những người tuy có quan hệ giữa cha, mẹ đối với các con; giữa ông bà với cháu nội, cháu ngoại, nhưng đó không phải là người có dòng máu trực hệ thì cũng không thuộc đối tượng điều chỉnh của tội loạn luân, như: giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa bố chồng với con dâu; giữa mẹ vợ với con rể; giữa bố dượng với con riêng của vợ; giữa mẹ kế với con riêng của chồng. Mặc dù những người này Luật hôn nhân gia đình cấm kết hôn nhưng do không phải là người có dòng máu trực hệ nên việc giao cấu với nhau giữa những người này không phải là hành vi loạn luân, tùy thuộc vào trường hợp cụ thể mà người có hành vi giao cấu có thể bị xử phạt hành chính (nếu có sự thỏa thuận) hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm và cưỡng dâm (nếu bị ép buộc hoặc cưỡng bức).

Tội Loạn luân chỉ xảy ra khi việc giao cấu giữa những người có dòng máu trực hệ, giữa anh chị em cùng cha mẹ, anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha là sự thỏa thuận, đồng tình của hai người.

Nếu một trong hai người bị ép buộc hoặc bị cưỡng bức thì người có hành vi ép buộc, cưỡng bức không phạm tội loạn luân mà tùy trường hợp cụ thể mà người có hành vi ép buộc, cưỡng bức bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm hoặc cưỡng dâm với mức hình phạt cao hơn.

Hậu quả của tội loạn luân không phải là dấu hiệu bắt buộc của cấu thành tội phạm, cho dù hậu quả như thế nào thì tội phạm cũng đã hoàn thành từ khi hai người thực hiện hành vi giao cấu.

Diễm My- Hình ảnh trước và sau một thời gian ngắn được cụ Lê Tùng Vân cho "lên tiên"

2. Khách thể

Khách thể của tội loạn luân là sự phát triển bình thường của giống nòi và sự phát triển bình thường về tình dục của những người chưa đến tuổi trưởng thành.

Theo tài liệu về y học thì những người cùng dòng máu trực hệ mà giao cấu với nhau mà có con thì đứa con sinh ra sẽ bị quặt quẹo, thậm chí quái thai, dị tật.

Ngoài ra, tội loạn luân còn xâm phạm đến thuần phong mỹ tục, đến hạnh phúc gia đình.

3. Mặt chủ quan

Người phạm tội thực hiện tội phạm với lỗi cố ý (biết rõ, mong muốn và thuận tình giao cấu với người có cùng huyết thông).

4. Chủ thể

Cũng như chủ thể của các tội phạm khác, chủ thể của tội loạn luân cũng phải đảm bảo các yếu tố cần và đủ như: độ tuổi, năng lực trách nhiệm hình sự quy định tại các Điều 12, 13 Bộ luật hình sự.

Tội loạn luân là tội phạm nghiêm trọng, nên chỉ người đủ 16 tuổi trở lên mới có thể là chủ thể của tội phạm này.

Nếu người đã thành niên (đủ 18 tuổi) thực hiện hành vi loạn luân với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì hành vi loạn luân sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em thuộc trường hợp quy định tại điểm c khoản 2 Điều 145 Bộ luật hình sự (Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi có tính chất loạn luân).

Nếu người từ đủ 14 tuổi trở lên thực hiện hành vi loạn luân với người dưới 13 tuổi thì hành vi loạn luân sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hiếp dâm trẻ em thuộc trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 112 Bộ luật hình sự.

Như vậy, chủ thể của tội loạn luân chỉ còn những người từ đủ 16 tuổi trở lên nhưng bao giờ cũng cả hai người mới là tội phạm này, nếu một trong hai người dưới 16 tuổi thì người kia phạm tội khác và người dưới 16 tuổi trở thành người bị hại. 

Bùi Ngọc Trâm Anh 

==========

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?
3. 
Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'! 

8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

17. Video nóng: CỤ LÊ TÙNG VÂN TRÁCH BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG VÌ BÀ ĐÒI… CẮT CHIM CỤ

18. Thân Tam Thảo- hot Tiktoker triệu view: HÚ HỒN, SÉM CHÚT NỮA CŨNG TRỞ THÀNH MÁY ĐẺ CHO CỤ LÊ TÙNG VÂN!!!

19. Nóng giãy: NGÀY KIA, THỨ NĂM, NGÀY 04/11/2021 BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG SẼ ĐẾN THĂM CỤ LÊ TÙNG VÂN

20. Video clip: LỜI HỨA THƯỞNG 1 TỈ VND CHO AI TÌM ĐƯỢC DIỄM MY

21. Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

22. Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

15 nhận xét:

 1. Đúng là trang WEB của các cựu nữ sinh luật!
  Bài đã phân tích cặn kẽ và lại còn cung cấp cho CA Long An một số chứng cứ!
  Đừng lo sợ ông trùm truyền thông Điền Quân nữa, hỡi các vị Công an Long An!
  Hãy thực hiện đúng trách nhiệm của mình: HÃY KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN XẢY RA TẠI TỊNH THẤT BỒNG LAI!
  Đến bước khởi tố bị can thì cũng dũng cảm khởi tố anh Bửu Điền- Điền Quân và Khương Dừa bởi 2 anh này là khởi nguồn cho trò lừa đảo ở TTBL!

  Trả lờiXóa
 2. Phê bình công an Long An là đúng!
  Người dân Long An hy vọng sau bài phê bình này của Google.tienlang, Công an Long An sẽ mạnh dạn ra tay dẹp bỏ động tà dâm của Lê Tùng Vân!
  Người Long An tự hào về truyền thống quê hương mình từng được nêu trên Google.tienlang “Có đôi mắt nhung thâm thấp trung trung mà nhiều chiến công ngang tầm dũng sĩ” và cũng là cô gái “Đánh xong Mỹ cút ngụy nhào/Vàng mơ ruộng lúa, hoa màu vượt lên"... thế mà nay nảy lòi ra cái Tịnh thất Bồng lai làm xấu mặt Long An...

  Trả lờiXóa
 3. Sự thật về Tịnh thất Bồng Lai được phơi bày - LONG AN TV
  https://www.youtube.com/watch?v=zudn_LAi4-E

  Trả lờiXóa
 4. Cái anh PV và Tổng Biên tập báo Dân trí cũng không biết phân biệt HÌNH SỰ & DÂN SỰ.
  Nếu biết thì đã không đăng bài này để đưa đến bạn đọc thông tin nhảm.
  Nếu bây giờ hỏi ông Gúc từ khóa theo tit bài của Dân Trí: "Vì sao chưa xử lý Tịnh thất Bồng Lai lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện?" thì sẽ thấy có biết bao tờ báo, blog đăng lại!
  Thật nguy hiểm!
  Cũng báo Dân trí lảm nhảm BÊ NHÀ MÁY ĐIỆN TRERNOBYL VỀ KRƯM!

  HỎI DÂN TRÍ: NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN CHERNOBYL Ở KRƯM?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/09/hoi-dan-tri-nha-may-ien-hat-nhan.html

  Trả lờiXóa
 5. Hôm nay, 05/11/2021 12:04 Báo Quân đội Nhân dân cũng đã lên tiếng:
  Sự thật về nơi gọi là “Tịnh Thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ”
  https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/su-that-ve-noi-goi-la-tinh-that-bong-lai-thien-am-ben-bo-vu-tru-676485

  Trả lờiXóa
 6. Sự thật về nơi gọi là “Tịnh Thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ”
  11:17 05/11/2021
  https://antg.cand.com.vn/Kinh-te-Van-hoa-The-Thao/su-that-ve-noi-goi-la-tinh-that-bong-lai-thien-am-ben-bo-vu-tru-i633723/

  Trả lờiXóa
 7. Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!
  Tít quá sốc nhưng đúng!
  Cả một cơ quan Công an cấp tỉnh mà suốt mấy năm qua vẫn loay hoay xử lý vụ Tịnh Thất Bồng lai, trong khi từ 24 tháng 9, 2020 chính Công an tỉnh đã có phóng sự rất đúng về vụ này:
  Thứ Năm, 24 tháng 9, 2020
  Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/video-ninh-long-su-that-noi-tu-xung.html

  Trả lờiXóa
 8. VietNamNet vừa đăng bài:
  'Tịnh thất Bồng Lai' là cơ sở thờ tự bất hợp pháp
  05/11/2021 20:30 GMT+7
  Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Long An và cơ quan hữu quan xác minh, xử lý vi phạm của “Tịnh thất Bồng Lai”.

  Lật tẩy chiêu trò nhằm trục lợi của 'Tịnh thất Bồng Lai'
  Kết quả điều tra về cơ sở 'Tịnh thất Bồng Lai'
  Kiểm tra tụ điểm 'tịnh thất Bồng Lai', nơi có 5 chú tiểu thi 'Thách thức danh hài'
  Chiều nay (5/11), tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Nội vụ, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng cho biết, “Tịnh thất Bồng Lai” sau đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ" (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do bà Cao Thị Cúc xây dựng nhà riêng để ở, sau đó tự ý vận chuyển tượng Phật, đồ thờ cúng vào biến nơi này thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

  'Tịnh thất Bồng Lai' là cơ sở thờ tự bất hợp pháp
  Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng. Ảnh: N.Đ
  Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản gửi Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Long An đề nghị xác minh cơ sở trên. Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã trao đổi với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì nhận được khẳng định, "Tịnh thất Bồng Lai" không phải là nơi hợp pháp.

  Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Long An và cơ quan hữu quan xác minh, xử lý vi phạm của cơ sở này.

  Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở này có một số sai phạm như: Bà Cao Thị Cúc đã sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, Long An) lập biên bản vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu bà Cúc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.

  “Tịnh thất Bồng Lai” có 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ được bà Cao Thị Cúc xác định sống cùng với mẹ ruột và 2 trẻ nhận nuôi từ năm 2019 tới nay. Nhưng việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo theo quy định pháp luật nên UBND xã Hòa Khánh Tây chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi.

  UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với bà Cúc và những người phụ nữ sống ở đây để làm rõ các nội dung liên quan đến trẻ em.

  Công an tỉnh Long An khẳng định đã vạch trần việc chủ "Tịnh thất Bồng Lai" lợi dụng tôn giáo, lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện để cảnh báo người dân nhưng chưa đủ pháp lý để xử phạt.

  Theo ông Trọng, vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi, mặc dù bà Cao Thị Cúc khẳng định thờ tượng Phật tại gia không phải sinh hoạt tôn giáo. Trong quá trình làm việc, ông Lê Tùng Vân - người sống cùng bà Cúc cũng khẳng định đây không phải chùa, mà là nhà riêng, nhưng cơ sở này vẫn treo biển cơ sở tôn giáo là có vi phạm.

  Ông Trọng cho biết sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh Long An và cơ quan chức năng ở Long An xác minh làm rõ các nội dung liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai" để xử lý theo quy định pháp luật.

  Hương Quỳnh

  Trả lờiXóa
 9. Họp báo Bộ Nội vụ: Vụ việc cơ sở tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi
  Thứ Sáu, 05/11/2021 18:54
  |
  Thời sự

  Tại họp báo Bộ Nội vụ diễn ra chiều 5/11, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng khẳng định, vụ việc cơ sở tịnh thất Bồng Lai (sau đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ) có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi.
  Bộ Nội vụ chưa đề nghị lên Chính phủ và các cấp có thẩm quyền xem xét, sáp nhập bất cứ một đơn vị hành chính cấp tỉnh nào
  Bộ Nội vụ hướng dẫn việc bầu Giám đốc Sở làm ủy viên UBND tỉnh
  Công chức Bộ Nội vụ phải thực hiện '4 xin, 4 luôn'
  Lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc sẽ bị xử lý theo pháp luật
  Chú thích ảnh
  Chánh Văn phòng - người phát ngôn của Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cung cấp thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
  Theo ông Nguyễn Tiến Trọng, cơ sở tịnh thất Bồng Lai thực chất là cơ sở gia đình riêng, do bà Cao Thị Cúc (hộ khẩu thường trú tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) xây dựng, sau đó tự ý chuyển tượng Phật, đồ thờ cúng vào, biến nơi này thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp. Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Long An xác minh. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khẳng định tư thất Bồng Lai không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý; đề nghị UBND tỉnh và cơ quan hữu quan xác minh để xử lý vi phạm của cơ sở trên.

  Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở này có một số sai phạm trong việc xây dựng như: Do cá nhân đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng trên đất ở nông thôn, sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và đã bị UBND xã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, buộc phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất. Hộ bà Cúc nuôi 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ sống cùng mẹ ruột, 2 trẻ nhận nuôi từ năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo quy định pháp luật, do đó UBND xã Hòa Khánh Tây chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi. UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với bà này và những phụ nữ ở tại hộ gia đình bà để làm rõ thêm các nội dung liên quan đến trẻ em ở đây.

  Bên cạnh đó, qua kiểm tra thực tế cho thấy, điều kiện chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại đây chưa bảo đảm.

  “Vụ việc này có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định bà thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo. Trong quá trình làm việc, ông Lê Tùng Vân - người sống cùng bà Cao Thị Cúc - khẳng định đây không phải là chùa mà là nhà riêng, tuy nhiên bà Cúc vẫn cho treo biển cơ sở tôn giáo”, ông Nguyễn Tiến Trọng nói.

  Ông Nguyễn Tiến Trọng cũng cho biết, Ban Tôn giáo sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh Long An và các cơ quan chức năng xác minh làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
  https://baotintuc.vn/thoi-su/hop-bao-bo-noi-vu-vu-viec-co-so-tinh-that-bong-lai-co-dau-hieu-loi-dung-ton-giao-de-truc-loi-20211105185440387.htm

  Trả lờiXóa
 10. Trần Thị Thuậnlúc 18:34 6 tháng 11, 2021

  Lạ thât!
  Công an không học luật?

  Tôi xin bổ túc kiến thức cho Công an Long An Bài học vỡ lòng về pháp luật:
  PHÂN BIỆT VỤ ÁN HÌNH SỰ VÀ VỤ ÁN DÂN SỰ

  https://danluat.thuvienphapluat.vn/phan-biet-vu-an-hinh-su-va-vu-an-dan-su-157734.aspx

  Trả lờiXóa
 11. Tịnh thất Bồng Lai: "Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ"
  THUỶ TIÊN, THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC 14:30 06/11/2021


  BÌNH
  LUẬN
  Đại diện Tịnh thất Bồng Lai, Nhất Nguyên đã có những chia sẻ xoay quanh kết luận từ phía chính quyền Long An.
  Có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai"
  Đội quân YouTuber vây kín cổng Tịnh thất Bồng Lai livestream chụp ảnh, "tu sĩ" mong lực lượng chức năng sớm can thiệp
  Bà Phương Hằng chuẩn bị cực kỹ lưỡng, khẳng định đến thăm Tịnh thất Bồng Lai vì "được mời"
  CÁC CÔ CHỈ LÀ MẸ ĐỠ ĐẦU
  Trong bản tin tối 5/11 của Đài PT-TH Long An, ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận: Địa phương đã làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại Tịnh thất Bồng Lai.

  1. Lê Thanh Mẫu Nghi (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

  2. Lê Thanh Pháp Vương (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

  3. Lê Thanh Minh Triết (mẹ là Lê Thanh Huyền Trang)

  Tịnh thất Bồng Lai: Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ - Ảnh 1.
  Chủ tịch UBND xã Hoà Khánh Tây trả lời trong phóng sự về mối quan hệ của một số thành viên trong Tịnh thất (Ảnh cắt từ clip)

  3 em bé này có mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên và Lê Thanh Huyền Trang, 2 người mẹ trong giấy khai sinh đều sống ở Tịnh thất Bồng Lai. Trong giấy tờ bỏ trống thông tin tên, tuổi người cha. Còn lại, trong Tịnh thất Bồng Lai có một số trẻ em nữa, nhưng đăng ký khai sinh ở địa phương khác.

  Chúng tôi đã liên hệ phía Tịnh thất Bồng Lai về vấn đề này. Nhất Nguyên - người đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết, các em bé tại đây đều được nhận nuôi và do các cô sống tại đây nhận làm người đỡ đầu. "Các cô đều là mẹ của các bé trên mặt giấy tờ", Nhất Nguyên chia sẻ.

  Người này cho biết, hiện tại Tịnh thất Bồng Lai có 6 cô và đang nuôi dưỡng 9 em bé. Từ việc dạy học, ăn uống, dạy dỗ lễ nghi phép tắc, đều chia ra cho các cô đảm nhận, chăm sóc.

  "Các bé đều xưng con - gọi 'thầy', ví dụ như 'thầy' Kỳ Duyên, 'thầy' Huyền Trang. Mình là người tu, chỉ nhận đỡ đầu các bé nên không có chuyện gọi là mẹ", Nhất Nguyên cho hay.

  Tịnh thất Bồng Lai: Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ - Ảnh 2.
  Các bé ở Tịnh thất Bồng Lai đều có mẹ đỡ đầu trên giấy tờ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGƯỜI TRONG TỊNH THẤT ĐỀU CÓ VIỆC LÀM
   Theo lời ông Nhất Nguyên, các em bé khi đến tuổi đều được đi học đầy đủ. Lớn nhất có 3 bé đang học lớp 2 gồm Minh Tâm, Nghi Tâm và Chí Tâm, học tại trường Tiểu học Hòa Khánh (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Các bé đều chăm ngoan, lễ phép.

   Hiện, cuộc sống sinh hoạt tại đây vẫn diễn ra như thường lệ. Trước khi dịch bệnh bùng phát, người trong tịnh thất sẽ đưa các bé đi học. Giờ thì trường đã chuyển qua học online. Việc học của các bé vất vả hơn, nhưng các cô vẫn kèm cặp, theo sát việc học hành.

   Tịnh thất Bồng Lai: Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ - Ảnh 3.
   Nhất Nguyên và ông Lê Tùng Vân

   Riêng ông Nhất Nguyên cùng một số người còn lại cũng có việc làm để kiếm thu nhập nuôi các bé cũng như đảm bảo cuộc sống.

   "Như tôi và Hoàn Nguyên có nhận hợp tác làm đá phong thủy; Nhất Tuệ làm về rau củ quả ngoài chợ. Ngoài ra cũng có studio, nhận làm hòa âm, phối khí, viết nhạc... tất cả những sản phẩm đăng tải trên các kênh YouTube. Ở đây mọi người dùng tiếng hát để kiếm tiền, mỗi tháng cũng được thêm vài ba triệu.

   Chúng tôi đều có công ăn việc làm chứ ở không vậy ai nuôi? Thiền am gần 30 người, sống vậy lấy gì ăn? Người ta nói mình trục lợi, lấy tiền mạnh thường quân, nhưng thử nghĩ xem, trước khi nổi tiếng, chưa ai biết tới thiền am thì chúng tôi sống bằng gì?", Nhất Nguyên bày tỏ.

   Tịnh thất Bồng Lai: "Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ" - Ảnh 4.
   Tịnh thất Bồng Lai: "Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ" - Ảnh 4.
   Theo ông Nhất Nguyên, người sống ở Tịnh thất Bồng Lai đều có công ăn việc làm, tạo ra thu nhập

   Nhất Nguyên cho hay, vừa qua công việc có chút khó khăn, song mọi người vẫn cố gắng đảm bảo thu nhập, lo cho các bé ăn uống đầy đủ.

   "Rau củ thì có Nhất Tuệ làm ngoài chợ rồi, nên đỡ được chi phí phần nào. Ở thiền am, các bé vẫn ăn xen lẫn đồ mặn để đảm bảo phát triển thể chất, còn người lớn thì ăn chay. Ở đây, sau 15 tuổi, ai quyết lòng đi tu là ăn chay hết rồi".

   Về các lùm xùm vừa qua, Nhất Nguyên một lần nữa khẳng định toàn bộ tố giác đều sai sự thật.
   https://kenh14.vn/tinh-that-bong-lai-cac-co-deu-la-me-cua-cac-be-tren-giay-to-20211106142216907.chn

   Xóa
  2. TỊNH THẤT BỒNG LAI VẪN NÓI LÁO
   "Nhất Nguyên - người đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết, các em bé tại đây đều được nhận nuôi và do các cô sống tại đây nhận làm người đỡ đầu. "Các cô đều là mẹ của các bé trên mặt giấy tờ", Nhất Nguyên chia sẻ.

   Người này cho biết, hiện tại Tịnh thất Bồng Lai có 6 cô và đang nuôi dưỡng 9 em bé. Từ việc dạy học, ăn uống, dạy dỗ lễ nghi phép tắc, đều chia ra cho các cô đảm nhận, chăm sóc.

   "Các bé đều xưng con - gọi 'thầy', ví dụ như 'thầy' Kỳ Duyên, 'thầy' Huyền Trang. Mình là người tu, chỉ nhận đỡ đầu các bé nên không có chuyện gọi là mẹ", Nhất Nguyên cho hay."

   Nhất Nguyên nói láo vì Để được cấp Đăng ký khai sinh, theo pháp luật thì người đi đăng ký phải cung cấp Giấy Chứng sinh do Bệnh viện sản cấp. Trên Giấy Chứng sinh chỉ ghi tên sản phụ đã sinh ra đứa bé chứ không bao giờ ghi tên mẹ nuôi hay mẹ đỡ đầu.
   Nếu đứa bé "xin được tại bệnh viện sản" cũng không đúng vì Bệnh viện sản không có quyền cho. Nếu sản phụ để lại đứa trẻ tại bệnh viện khi chưa kịp cấp Giấy chứng sinh thì Bệnh viện phải chuyển đứa bé đó cho chính quyền lập biên bản rồi chính quyền sẽ làm hồ sơ khai sinh cho bé và chuyển đến trại cô nhi.
   Nếu đứa bé được "nhặt được ở thùng rác" như Tịnh thất Bồng lai nói thì đứa bé đó vẫn phải chuyển đến chính quyền. Chính quyền lập biên bản rồi, nếu có người nhận nuôi thì chính quyền phải làm hồ sơ giao nhận con nuôi.
   Việc giao nhận nuôi con nuôi phải được ghi vào Sổ Hộ tịch và Hồ sơ Giao nhận nuôi con nuôi được lưu trữ vĩnh viễn.

   Xóa
 12. 6/8 trẻ em ở "Tịnh thất Bồng Lai" sống cùng mẹ ruột
  PV-Thứ bảy, ngày 06/11/2021 17:00 GMT+7  "Tịnh thất Bồng Lai" liên tục cho những em nhỏ tham gia các cuộc thi và được giới thiệu là "trẻ mồ côi". Ảnh: NSX
  VTV.vn - Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, "Tịnh thất Bồng Lai" nuôi 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ sống cùng mẹ ruột. Cơ quan chức năng hiện đang làm rõ thông tin liên quan.
  ‘Tịnh thất Bồng Lai’ có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi
  "Tịnh thất Bồng Lai" mạo danh tu hành, lợi dụng "trẻ mồ côi" để trục lợi như thế nào?
  Tại họp báo Bộ Nội vụ diễn ra chiều 5/11, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng khẳng định, vụ việc cơ sở "Tịnh thất Bồng Lai" (sau đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ) có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

  Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở tịnh thất Bồng Lai thực chất là cơ sở gia đình riêng, do bà Cao Thị Cúc (hộ khẩu thường trú tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) xây dựng, sau đó tự ý chuyển tượng Phật, đồ thờ cúng vào, biến nơi này thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp. Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Long An xác minh.

  Hộ bà Cúc nuôi 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ sống cùng mẹ ruột, 2 trẻ nhận nuôi từ năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo quy định pháp luật, do đó UBND xã Hòa Khánh Tây chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi. UBND huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm việc với bà này và những phụ nữ ở tại hộ gia đình bà để làm rõ thêm các nội dung liên quan đến trẻ em ở đây.

  "Vụ việc này có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định bà thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo. Trong quá trình làm việc, ông Lê Tùng Vân - người sống cùng bà Cao Thị Cúc - khẳng định đây không phải là chùa mà là nhà riêng, tuy nhiên bà Cúc vẫn cho treo biển cơ sở tôn giáo", ông Nguyễn Tiến Trọng nói.

  Ông Nguyễn Tiến Trọng cũng cho biết, Ban Tôn giáo sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh Long An và các cơ quan chức năng xác minh làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

  6/8 trẻ em ở Tịnh thất Bồng Lai sống cùng mẹ ruột - Ảnh 1.
  Đoàn kiểm tra làm việc với ông Lê Tùng Vân năm 2020

  Nhiều năm qua, "Tịnh thất Bồng Lai" nhận rất nhiều khoản hỗ trợ từ thiện của bà con trong ngoài nước dành cho những đứa trẻ mang danh mồ côi dù những người ở đây sống chung nhà nhưng không nhận làm mẹ con, cha con, ông cháu. "Tịnh thất Bồng Lai" liên tục cho những em nhỏ được nuôi dưỡng tại đây đi tham gia các cuộc thi thi hát Bolero, "Thách thức danh hài"… Tất cả đều giới thiệu là trẻ mồ côi.

  Trả lời trên Truyền hình Long An, ông Hồ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hoà Khánh Tây cho biết: "Địa phương đăng ký quản lý khai sinh đối với 3 em, gồm: Lê Thanh Mẫu Nghi, Lê Thanh Pháp Vương đều có mẹ là Lê Thanh kỳ Duyên. Lê Thanh Minh Triết có mẹ là Lê Thanh Huyền Trang. Các em đều có mẹ mà không có cha. Còn lại một số em đăng ký khai sinh ở địa phương khác".

  5 em bé mang danh "chú tiểu" tham gia thi Thách thức danh hài lần lượt có "pháp danh" là Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Trí Tâm, Pháp Tâm, Minh Tâm; trong đó bé Mẫu Nghi lấy tên Nghi Tâm, bé Pháp Vương lấy tên Pháp Tâm, bé Minh Triết lấy tên Trí Tâm.

  Truyền hình Long An nhấn mạnh, việc cố tình giới thiệu những trẻ em ở đây là trẻ mồ côi để trục lợi từ thiện từ mạnh thường quân rõ ràng có dấu hiệu lừa đảo lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản. Chính quyền địa phương cũng khẳng định sẽ tiếp tục điều tra và xác minh thông tin "Tình thất" và ông Lê Tùng Vân dụ dỗ phụ nữ, trẻ em và có những việc làm trái luân thường đạo lý khác.

  https://vtv.vn/xa-hoi/6-8-tre-em-o-tinh-that-bong-lai-song-cung-me-ruot-20211106165337432.htm

  Trả lờiXóa
 13. Vì Sao Tịnh Thất Bồng Lai Vẫn Tồn Tại Dù Gây Bức Xúc Xã Hội? - Nhận Diện - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=K90jU6cBRX0

  Trả lờiXóa