Thứ Năm, 28 tháng 7, 2022

Nhân chủ nghĩa phát xít trỗi dậy ở Ukraina: NGƯỜI BULGARI CHIA SẺ LỜI TIÊN TRI CỦA CHỦ TỊCH CUBA FIDEL CASTRO

 
"La próxima guerra en Europa será entre Rusia y el fascismo, solo que el fascismo se llamará democracia"- Fidel Castro- Dịch: "Cuộc chiến tiếp theo ở châu Âu sẽ là giữa Nga và chủ nghĩa phát xít, chỉ có điều chủ nghĩa phát xít mới được núp dưới chiêu bài "dân chủ"

Dưới đây là bài báo Bulgari với tiêu đề: 

В България много хора ще се срамуват за позициятаси в подкрепа на прикрития зад демокрацията нацизъм- Dịch: Nhiều người ở Bulgaria sẽ xấu hổ vì ủng hộ chủ nghĩa Quốc xã được ngụy trang dưới chiêu bài dân chủ

Tác giả Bogomil Bonev

Từ năm 1992, Chủ tịch Cuba Fdel Castro đã có Lời Tiên tri: "La próxima guerra en Europa será entre Rusia y el fascismo, solo que el fascismo se llamará democracia"- Dịch: "Cuộc chiến tiếp theo ở châu Âu sẽ là giữa Nga và chủ nghĩa phát xít, chỉ có điều chủ nghĩa phát xít mới được núp dưới chiêu bài "dân chủ"

Và bây giờ "Đảng viên dân chủ" Zelensky, bằng hành động của anh ta, đang "hiện thực hóa" Lời Tiên tri của Fidel Castro!

Zelensky đã tiến hành lập một "Danh sách đen" những người mà Ukraina cho là Tuyên truyền viên của Putin". "Trung tâm Chống Thông tin Biến dạng", được thành lập vào năm 2021 dưới thời Volodymyr Zelensky và do cựu luật sư Polina Lysenko đứng đầu, nằm trong Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine . Mục đích đã nêu của nó là phát hiện và chống lại “tuyên truyền” và “thông tin sai lệch phá hoại” và ngăn chặn việc “thao túng dư luận”.

Vào ngày 14 tháng 7 năm 2022, Trung tâm đã công bố trên trang web của mình một danh sách các chính trị gia, học giả, nhà hoạt động đang “thúc đẩy tuyên truyền của Nga” - kể cả một số trí thức và chính trị gia cấp cao của phương Tây.

Danh sách, ngoài các nhà báo thông minh, còn có các dân biểu từng chiến đấu trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, một số thuộc Đảng Dân chủ.

Zelensky là một con rối đang vung một cái cuốc bằng một bàn tay mạnh mẽ.

Chủ nghĩa quốc xã có thể được ngụy trang thành dân chủ, những người bảo trợ cho nó cũng sử dụng dân chủ để che đậy bản chất thật của mình, nhưng cuối cùng sự thật cũng lộ diện.

"Bạn có thể lừa dối một vài trong thời gian dài, bạn có thể lừa dối nhiều người trong thời gian ngắn, nhưng bạn không thể không lừa dối tất cả mọi người."Câu nói cửa miệng của Abraham Lincoln.

Zelensky sẽ ngay lập tức đưa người nhắc lại câu nói của Abraham Lincoln vào danh sách đen.

Như tôi đã nói, nhiều người ở Bulgaria sẽ xấu hổ vì ủng hộ chủ nghĩa Quốc xã được ngụy trang dưới dạng dân chủ.

Và sẽ không có cớ để nói "chúng tôi không biết", như ở phương Tây sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Bogomil Bonev

Ghi chú của Google.tienlang:

Thành thật mà nói, vì trình độ hạn hẹp của mình, xưa nay chúng tôi cũng chưa biết đến Lời Tiên tri của Chủ tịch Fidel Castro. Chỉ khi có bài báo nói trên của Nhà báo Bulgari, chúng tôi mới tìm hiểu vấn đề này và đã tìm thấy một vài trang web tiếng Tây Ban Nha nói về Lời Tiên tri của Chủ tịch Fidel Castro.
Đó là các trang: 

1. La profecía en todos los idiomas..."La próxima guerra en Europa será entre Rusia y el fascismo, solo que el fascismo se llamará democracia"- Comandante Fidel Castro Ruz.

@motoreco_ok #Cuba #FidelPorSiempre #Fidel

https://www.trendsmap.com/twitter/tweet/1524909250350284801

Dịch: Lời tiên tri trong tất cả các ngôn ngữ ..."Cuộc chiến tiếp theo ở châu Âu sẽ là giữa Nga và chủ nghĩa phát xít, chỉ có điều chủ nghĩa phát xít mới được núp dưới chiêu bài dân chủ"- Tư lệnh Fidel Castro Ruz.

2. Mario Silva

@hojillasilva

Fidel Castro en 1992: "La próxima guerra en Europa será entre Rusia y el fascismo, solo que el fascismo se llamará democracia"

https://twitter.com/hojillasilva/status/1544307263740993537

Dịch: Fidel Castro năm 1992: ""Cuộc chiến tiếp theo ở châu Âu sẽ là giữa Nga và chủ nghĩa phát xít, chỉ có điều chủ nghĩa phát xít mới được núp dưới chiêu bài dân chủ"

3. Trang facebook La mala palabra vào ngày 28 tháng 3 năm 2022 tại link https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0M3RJCY5tWFkPirAAMbfRLJLcZurDxmZ3wH8N9tWesrCRFFixsrzRFn6gdGXjEYfhl&id=141227398119610&__tn__=%2CO*F

Fidel lo previó hace unos treinta años y ya se está haciendo una realidad.

Max Lesnik Menéndez, hace pocos días publicó... "Desaparecida la Unión Soviética, Fidel me dijo una vez: La próxima guerra en Europa será entre Rusia y el fascismo, solo que el fascismo se llamará Democracia."....

Dịch:

Fidel đã thấy trước điều đó cách đây khoảng 30 năm và nó đã trở thành hiện thực.

Max Lesnik Menéndez xuất bản cách đây vài ngày ... "Sau khi Liên Xô biến mất, có lần Fidel đã nói với tôi: Cuộc chiến tiếp theo ở châu Âu sẽ là giữa Nga và chủ nghĩa phát xít, chỉ có điều chủ nghĩa phát xít mới được núp dưới chiêu bài Dân chủ."

Không phải ngẫu nhiên mà vào ngày 17 tháng 12 năm 2021, khi Nghị quyết A / 76/460 do Nga đề xuất về Cuộc chiến chống lại sự tôn vinh chủ nghĩa Quốc xã và các thực tiễn khác làm trầm trọng thêm các hình thức phân biệt chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung đương thời được thảo luận tại Liên hợp quốc. Nghị quyết đã được 130 quốc gia thông qua, với 49 phiếu trắng và 2 PHIẾU CHỐNG LẠI.

2 quốc gia bỏ phiếu CHỐNG LẠI là của HOA KỲ và ANH QUỐC.

Khỏi cần bình luận thêm...

Nghị quyết nói trên cũng bao gồm việc không cho phép tôn vinh những người có liên quan đến tội ác của chủ nghĩa Quốc xã (như xảy ra ở Ukraine) bao gồm việc rửa tiền cho các thành viên cũ của SS, bao gồm các Đơn vị Waffen-SS, được Tòa án Nuremberg công nhận là tội phạm.

Một lần nữa Fidel đã đúng, bọn Phát xít Đức đang hành động.

Google.tienlang bổ sung một vài hình ảnh

Các tổ chức Tân phát xít ở Ukraina "Trừng phạt" những người mà chúng nghi là "thân Nga", chẳng cần Tòa án:

Dưới đây là hai tấm hình, hình phía trên là cảnh các Tiểu đoàn Tân phát xít Azov "trừng phạt" những người "thân Nga"; hình phía dưới là cảnh Zelensky đang quay giới thiệu "Những Anh hùng Azov" để giới thiệu với Quốc hội các nước

Nguyễn Thành Trung- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

====
Xem bài liên quan đến Fidel và Cuba:
===
Xem bài liên quan:

Bài sớm hơn đáng chú ý:

1. Đây mới thực sự là tin chấn động- GIÁO HOÀNG VATICAN: "NATO SỦA TRƯỚC CỬA NGÕ NƯỚC NGA" LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

18 nhận xét:

 1. Nói về chủ nghĩa phát xít trỗi dậy ở Ukraina có lẽ bài này là chân thực nhất:
  1. Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015
  Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/tham-sat-korsun-2022014-nguyen-nhan-ay.html

  2. Thứ Hai, 2 tháng 5, 2022
  Hôm nay, 2/5: ĐÚNG 8 NĂM TRƯỚC, NGÀY 2/5/2014 TÂN PHÁT XÍT KIEV THỰC HIỆN VỤ THẢM SÁT ODESSA

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/hom-nay-25-ung-8-nam-truoc-ngay-252014.html

  Trả lờiXóa

 2. Во Франции раскритиковали Макрона за встречу с саудовским принцем
  https://ria.ru/20220728/makron-1805714359.html
  20:36 28.07.2022
  Macron bị chỉ trích ở Pháp vì cuộc gặp với hoàng tử Ả Rập Xê Út
  Các nghị sĩ Pháp chỉ trích Macron về cuộc gặp sắp tới với hoàng tử Ả Rập Xê Út

  PARIS, ngày 28 tháng 7 - RIA Novosti. Một số đại biểu của Pháp và các tổ chức phi lợi nhuận của nước này bày tỏ sự không hài lòng với cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.
  Ben Salman đã có chuyến thăm châu Âu lần đầu tiên kể từ sau vụ sát hại nhà báo đối lập người Saudi Arabia Jamal Khashoggi ở Istanbul vào năm 2018 . Vào tối thứ Năm, anh ấy ăn tối với Tổng thống Pháp.
  Khashoggi sống ở Mỹ từ năm 2017 và làm việc cho Washington Post. Năm 2018, Khashoggi bị ám sát tại lãnh sự quán của vương quốc ở Istanbul. Lúc đầu, nhà chức trách Ả Rập Xê Út phủ nhận vụ sát hại nhà báo, nhưng sau khi tình báo Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ công bố dữ liệu, họ nói rằng nhà báo đã bị giết trong một cuộc cãi vã tại lãnh sự quán. Vào tháng 3 năm 2021, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo với phiên bản vụ ám sát Khashoggi, theo đó Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman đã ra lệnh giết ông ta. Bản thân Bin Salman tuyên bố rằng ông ta phải chịu trách nhiệm về vụ sát hại nhà báo, vì vào thời điểm đó ông ta đang thi hành nhiệm vụ chính thức của mình, nhưng chỉ ra rằng Khashoggi đã bị giết mà ông ta không hề hay biết.
  Phó Quốc hội Danielle Obono từ đảng Cánh tả Nước Pháp không ủng hộ bày tỏ sự thiếu hiểu biết tại sao Nga bị tẩy chay vì một chiến dịch đặc biệt, và bin Salman, người có câu hỏi về Yemen và Khashoggi, được nói "hoan nghênh." "Đây là người mà Macron coi là 'bạn và anh trai' và người mà ông ấy sẽ tiếp đón hôm nay tại Điện Elysee", cô viết trên tài khoản Twitter của mình.
  Cựu ứng cử viên tranh cử tổng thống Pháp, Europe-Ecology-Greens MEP Yannick Jadot cũng phát biểu tiêu cực về cuộc gặp. "Hỗn loạn khí hậu? Hòa bình và nhân quyền? Ngày nợ môi trường? Không! Dầu mỏ và vũ khí! Điều ngược lại hoàn toàn với những gì cần phải làm", chính trị gia viết trên Twitter của mình.
  Trước đó, hôm thứ Năm, hai tổ chức nhân quyền Dân chủ cho Thế giới Ả Rập Hiện nay và Thử nghiệm Quốc tế đã đệ đơn kiện lên một tòa án điều tra ở Paris chống lại thái tử. Họ cáo buộc anh ta "liên quan đến vụ tra tấn và cưỡng chế biến mất của Khashoggi."

  Trả lờiXóa
 3. Thursday, July 28, 2022
  Vì sao giới dân chửi bóp méo thông tin về xung đột tại Ukraine?
  Từ khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ đến nay, các kênh truyền thông của giới dân chửi đã liên tục tuyên truyền rằng Nga sẽ nhanh chóng thua trong cuộc chiến. Mục đích của lối tuyên truyền này rất đơn giản: họ muốn thuyết phục công chúng rằng NATO, do Mỹ dẫn đầu, vẫn còn đủ sức để duy trì trật tự thế giới như hiện tại. Từ đó, họ sẽ tiếp tục kêu gọi Việt Nam phá bỏ chính sách ngoại giao đa phương để “về phe NATO”, chống Nga và Trung Quốc, để rồi dần lệ thuộc vào NATO. Họ, một lực lượng đánh thuê cho NATO, sẽ lợi dụng bối cảnh đó để gia tăng quyền lực.

  Lúc này, 5 tháng sau khi cuộc chiến bùng nổ, các kênh truyền thông của giới dân chửi vẫn ra rả tuyên truyền rằng Nga sắp thua. Tuy nhiên, những lý lẽ mà họ sử dụng đang ngày càng mất đi sức nặng. Thay vì dẫn ra các số liệu và sự kiện lớn, hoặc các phân tích đầy đủ, họ chỉ liên tục đăng các clip quay cảnh quân Ukraine bắn trúng quân Nga. Tất nhiên, những clip có cảnh quân Nga bắn trúng quân Ukraine sẽ không bao giờ được họ nhắc đến. Bằng cách này, bản tin thời sự của họ dần trở thành một bộ phim tuyên truyền mị dân, hoặc một bộ phim hành động. Nó thiếu chất lượng và độ khách quan để có thể được xem là tin tức.
  Vì sao lại như vậy? Vì thực tế đang diễn ra theo hướng ngược lại những gì mà họ tiên đoán. Các đòn trừng phạt của phương Tây đang làm đuối sức cả phương Tây lẫn Nga, nhưng lại không thể dứt điểm Nga. Và chúng đã đẩy cả hai bên vào một cuộc chiến kéo dài, với mất mát lớn nhất thuộc về người dân Ukraine, thay vì biến NATO thành anh hùng như lúc đầu họ tưởng tượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm 27/03, BBC tiếng Việt đăng một bài viết về tình hình quốc tế, trong đó có đoạn:
   “Trước khi Putin động binh, Mỹ ước tính, Moscow giỏi lắm chỉ chịu đựng được cấm vận trong vòng hai tháng là cùng.

   Nhưng nhờ sự tiếp tay của Bắc Kinh, Nga vượt qua được ngưỡng dự báo ấy.”

   “Ngay sau ngày Nga xâm lược Ukraine, Bắc Kinh đã “tháo khoán” việc nhập lúa mì từ Nga sang Trung Quốc (Trước đấy, lấy lý do chất lượng kém, Trung Quốc chặn việc nhập khẩu này). Còn giờ đây, ngoài lúa mì, Trung Quốc lại là nước chủ yếu mua dầu của Nga (với khối lượng cực lớn).

   Nhờ hai nguồn tài chính khổng lồ nói trên, Nga không chỉ vẫn còn tiền của để bám trụ chiến tranh, mà còn đe dọa mở rộng quy mô các cuộc tấn công trong thời gian tới. Mỹ, ngược lại, sau khi đã chi 54 tỷ USD cho cuộc chiến ở Ukraine, nay đứng trước nguy cơ rạn nứt quan hệ với NATO và một số nước phương Tây, nên dường như có dấu hiệu “oải”, muốn đi vào chấm dứt chiến sự.

   Vì vậy, việc Bắc Kinh “toa rập” với Moscow để kéo dài cuộc chiến sẽ không giúp gì cho Tổng thống Biden và đảng của ông khắc phục khó khăn kinh tế, giảm lạm phát trong nước và giành phần thắng cho Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.”

   Đáng lưu ý, ngay cả khi không bán dầu cho Trung Quốc, Nga vẫn có thể bán dầu cho Ấn Độ. Lượng dầu Nga bán sang Ấn Độ đã tăng gấp nhiều lần chỉ trong 3 tháng sau chiến tranh. Từ Ấn Độ, số dầu này lại được bán sang các nước phương Tây. Theo cách này, nhiều lệnh trừng phạt của phương Tây có thể gây tổn hại cho họ nhiều hơn là cho Nga, từ đó trở nên phản tác dụng.

   Như vậy, truyền thông của giới dân chửi đang bóp méo sự thật về tình hình chiến sự tại Ukraine, nhằm mục đích “biến Việt Nam thành Ukraine”. Rõ ràng mục đích này của họ chỉ phục vụ hận thù và tham vọng quyền lực cá nhân, chứ rất ít liên quan đến dân chủ, nhân quyền hay lòng yêu nước.
   Võ Khánh Linh
   https://vokhanhlinh98.blogspot.com/2022/07/vi-sao-gioi-dan-chui-bop-meo-thong-tin.html

   Xóa
 4. Зеленского обвинили в пренебрежении интересами США
  https://ria.ru/20220729/prenebrezhenie-1805742360.html
  Zelensky bị buộc tội bỏ bê lợi ích của Hoa Kỳ
  Người dẫn chương trình truyền hình Fox News Carlson cáo buộc Zelensky bỏ bê lợi ích của Hoa Kỳ
  MOSCOW, ngày 29 tháng 7 - RIA Novosti. Người dẫn chương trình Tucker Carlson của Fox News cho biết Volodymyr Zelensky đã hoàn toàn không quan tâm đến lợi ích của Mỹ .
  Trước đó, Zelensky, trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Anh Piers Morgan, trước nhận định rằng lạm phát ở Mỹ là do chính thức Washington cung cấp hỗ trợ tài chính và vật chất cho Ukraine , đã gọi vấn đề này là không đáng kể. "Lạm phát không là gì cả. Ai quan tâm đến lạm phát? Những thứ này chỉ là thứ yếu", ông nói.
  Xem video clip:
  Tucker Carlson: Why are we still funding this?- Tucker Carlson: Tại sao chúng tôi vẫn tài trợ cho khoản này?
  137.035 lượt xem28 thg 7, 2022
  https://www.youtube.com/watch?v=AXJ71dJ4quY&list=PLlTLHnxSVuIzrARlmz9oCfQEF08UV-v-E&index=4
  Các nhà chức trách Ukraine, Carlson lưu ý, không còn che giấu sự thật rằng họ chỉ cần tiền từ Hoa Kỳ. "Họ (chính quyền Ukraine - biên tập) đối xử với chúng tôi (Mỹ - biên tập) với sự khinh thường hoàn toàn. Họ không quan tâm đến Hoa Kỳ chút nào", người dẫn chương trình truyền hình nói.
  Trước đó, người ta đã biết rằng giá tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 6 đã tăng 9,1% tính theo năm sau khi tăng 8,6% một tháng trước đó, chỉ trong tháng 6, giá tiêu dùng đã tăng thêm 1,3%.
  Con số hàng năm là cao nhất kể từ tháng 11 năm 1981.
  Trong bối cảnh hoạt động đặc biệt của Nga để bảo vệ Donbass , bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO tiếp tục cung cấp thiết bị quân sự cho Ukraine. Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật phân bổ hỗ trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho chế độ Kiev với số tiền khoảng 40 tỷ USD.
  Matxcơva đã nhiều lần chỉ ra những nỗ lực của phương Tây nhằm giải quyết xung đột. Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng các kho đạn dược sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của VKS ở nước cộng hòa láng giềng.

  Trả lờiXóa

 5. Ukraine President Volodymyr Zelenskyy and wife trolled for Vogue cover photoshoot dịch: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và vợ bị chỉ trích khi chụp ảnh quảng cáo cho Tạp chí thời trang Vogue
  Jul 28, 2022, 04:43 PM IST (Updated)
  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và phu nhân Olena Zelenska đã bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề khi xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue trong bối cảnh cuộc chiến với Nga đang diễn ra. Trong khi Tạp chí Vogue mô tả trang bìa là 'bức chân dung của sự dũng cảm', cư dân mạng gọi nó là 'vô cảm và đáng ghét'.
  Tạp chí Vogue đã đăng tải hình ảnh Zelenska là ngôi sao trang bìa số mới nhất của mình. Những hình ảnh đã được Vogue phát hành trên tay cầm Instagram chính thức của mình.
  Trong một trong những bức ảnh, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy và Olena Zelenska đứng gần nhau trong khi trong một bức ảnh khác, họ được nhìn thấy đang ngồi gần nắm tay nhau.
  Trong một bức ảnh khác, Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska được nhìn thấy đang tạo dáng bên một chiếc xe bị hỏng với 3 binh sĩ Ukraine đứng gác.
  Trong một bức ảnh khác, Olena Zelenska tạo dáng trên cầu thang của một tòa nhà, độn những túi cát được sử dụng trong boongke quân sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ukraine President Volodymyr Zelenskyy and wife trolled for Vogue cover photoshoot- dịch: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và vợ bị chỉ trích khi chụp ảnh quảng cáo cho Tạp chí thời trang Vogue
   https://www.cnbctv18.com/world/ukraine-president-volodymyr-zelenskyy-and-wife-trolled-for-vogue-cover-photoshoot-14282602.htm
   Vì buổi chụp ảnh trên tạp chí Vogue diễn ra trong bối cảnh chiến tranh tàn phá Ukraine, hành động này không được nhiều người dùng trên Internet đánh giá cao, những người chỉ trích nặng nề cặp đôi về buổi chụp hình. Cư dân mạng đã lên Twitter để bày tỏ sự tức giận trước những ưu tiên đặt nhầm chỗ của Tổng thống Ukraine.

   Khi bạn bầu một diễn viên làm Tổng thống, các ưu tiên sẽ được đặt ra ngay cả trong thời kỳ chiến tranh. Zelenskyy và vợ chụp hình quảng cáo trên tạp chí Vogue. pic.twitter.com/n7welD1fJU

   Cư dân mạng cũng troll Tổng thống Ukraine và phu nhân gọi buổi chụp ảnh là 'quăn queo'.

   Bằng cách nào đó, Zelenskyy tìm thấy thời gian để chụp bìa Vogue, tham dự các buổi hòa nhạc của Bono và đi chơi với Ben Stiller. Một số "cuộc chiến" mà anh ta đang diễn ra ở đó!

   Ukraine đã có chiến tranh với Nga từ tháng Hai năm nay. Theo số liệu của Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR), khoảng 5.237 dân thường đã thiệt mạng trong cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine kể từ tháng 2/2022.

   Tính đến ngày 24 tháng 7 năm 2022, khoảng 7.035 người được báo cáo là đã bị thương do cuộc chiến của Nga ở Ukraine. OHCHR đã chỉ định rằng các số thực có thể cao hơn.

   Xóa
 6. Удар высокоточным оружием по военным объектам в Киевской области стал неожиданностью для противника
  https://topwar.ru/199618-udar-vysokotochnym-oruzhiem-po-voennym-obektam-v-kievskoj-oblasti-stal-neozhidannostju-dlja-protivnika.html
  Cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác vào các cơ sở quân sự ở vùng Kyiv đã gây bất ngờ cho kẻ thù
  Có nhiều báo cáo về một loạt các cuộc tấn công có hướng dẫn chính xác khác nhằm vào các mục tiêu do lực lượng vũ trang Ukraine kiểm soát. Các báo cáo nói về thiệt hại lớn đối với các cơ sở quân sự ở vùng Kyiv. Kết quả của các cuộc tấn công vào các đối tượng ở vùng thủ đô của Ukraine, các đám cháy đã bùng phát. Đồng thời, nhân viên cứu hỏa Kyiv sợ đến gần lãnh thổ của các vật thể đang cháy, điều này có thể cho thấy nguy cơ phát nổ của những gì ở đó.


  Theo dữ liệu sơ bộ, các kho chứa đạn dược và một trong những địa điểm đóng quân của lực lượng được gọi là bảo vệ lãnh thổ Kyiv đã bị tấn công.
  Cần nhấn mạnh rằng trong những tháng gần đây, chế độ Kyiv, bao gồm cả quân đội, ở khu vực thủ đô của Ukraine cảm thấy khá thoải mái chứ không phải cảm giác bị ảnh hưởng bởi vũ khí chính xác cao của Lực lượng vũ trang RF. Về mặt này, cuộc tấn công vào các vật thể gần Kyiv đã gây bất ngờ cho kẻ thù. Chúng tôi thoải mái, không mong đợi một cú đánh trong lãnh thổ này.

  Các đối tượng trở thành mục tiêu của vũ khí chính xác cao nằm ở quận Vyshgorodsky. Ngoài ra, các cuộc đình công đã được thực hiện vào các cơ sở quân sự gần Chernihiv.

  Nó cũng được biết về một cuộc tấn công tên lửa vào các cơ sở quân sự ở Nikolaev và khu vực. Một người ủng hộ chế độ Kyiv trong thành phố - A. Senkevich - đã thông báo một số cuộc đình công, mà không nêu tên các mục tiêu đã bị đánh. Chế độ Kyiv về mặt này đang hành động theo một cách quen thuộc. Đầu tiên - xác nhận các cuộc đình công mà không đề cập đến các đối tượng bị ảnh hưởng, và sau một vài giờ, các bình luận bắt đầu xuất hiện về "sự thất bại của trường học, bệnh viện và tất nhiên, trường mẫu giáo." Những bình luận này của các quan chức Ukraine đã bị chỉ trích ngay cả trên các phương tiện truyền thông phương Tây, nơi họ ngày càng viết rằng nếu chúng ta coi các tuyên bố của các chính trị gia Ukraine theo giá trị thực, thì "quân đội Nga sẽ thực hiện tất cả các cuộc tấn công độc quyền vào các trường mẫu giáo và trường học." Về thực tế là Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang Ukraine đã biến các trường học thành cơ sở lưu trú, tất nhiên, chế độ Kyiv

  Trả lờiXóa
 7. Песков назвал фейком данные американской прессы о потерях ВС РФ на Украине
  https://topwar.ru/199646-peskov-nazval-fejkom-dannye-amerikanskoj-pressy-o-poterjah-vs-rf-na-ukraine.html
  Peskov gọi dữ liệu của báo chí Mỹ về tổn thất của Lực lượng vũ trang Nga ở Ukraine là giả
  Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov bình luận về dữ liệu do kênh truyền hình Mỹ CNN công bố rằng quân đội Nga bị cáo buộc mất 75.000 binh sĩ thiệt mạng và bị thương trong một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine. Theo Peskov, sự lan truyền thông tin giả mạo về Nga đã trở thành chuẩn mực ở phương Tây, và ngay cả những ấn phẩm rất có uy tín cũng không coi thường cách làm như vậy.

  "Đây không phải là một tuyên bố của chính quyền Mỹ, đây là một bài báo. Ngày nay, ngay cả những tờ báo có uy tín nhất cũng không coi thường sự tràn lan của tất cả các loại giả mạo, thật không may, đây là một thực tế đang ngày càng trở nên phổ biến, và đây là cách nó nên được xử lý."- người phát ngôn của Điện Kremlin giải thích về lập trường của mình.

  Ngoài hãng truyền hình CNN, tin tức về tổn thất của quân đội Nga cũng được đăng tải trên một ấn bản nổi tiếng khác của Mỹ là The New York Times. Hơn nữa, cả hai ấn phẩm đều được thực hiện với tham chiếu đến thông tin thu được từ “các nguồn đáng tin cậy”. Vì vậy, CNN đã đề cập đến Elissa Slotkin, một thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ, mà không nói rõ bản thân nữ nghị sĩ đã nhận được dữ liệu đó từ đâu.

  Các nhà báo của New York Times đã tháo vát hơn. Họ nói rằng họ có dữ liệu về người chết và bị thương từ Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga cho đến chính quyền của Tổng thống Joe Biden. Đồng thời, khi họ viết trong ấn phẩm, giám đốc cơ quan tình báo CIA đã gọi con số 60 nghìn binh sĩ Nga chết hoặc bị thương ở Ukraine.

  Tuy nhiên, chúng ta phải tri ân các phương tiện truyền thông phương Tây, khi theo đuổi những phóng sự giật gân, họ cũng không tiếc "đồng minh". Vì vậy, tờ Daily Mail của Anh đã trích dẫn số liệu rằng Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 20 nghìn người mỗi tháng. Một lần nữa, không đặc biệt lan truyền về các nguồn thông tin.

  Những kẻ ném bom giả phương Tây không lấy làm xấu hổ khi cả Bộ Quốc phòng Nga và quân đội Ukraine đều không công bố số liệu chính thức về tổn thất. Một ngày trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Anna Malyar chỉ ra rằng thông tin về những tổn thất mà quân đội Ukraine phải gánh chịu là bí mật nhà nước. Sergey Rudskoy, Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, cung cấp số liệu mới nhất về tổn thất của quân ta trong ngày 25/3. Ông cho biết kể từ khi bắt đầu hoạt động đặc biệt, Nga đã mất 1.351 quân nhân và 3.825 người khác bị thương.

  Nhân tiện, nếu bạn tìm kiếm thông tin trên Internet về chủ đề này, bạn có thể bắt gặp một ấn phẩm thú vị trong đó Bộ Quốc phòng Ukraine báo cáo tổng số thiệt hại chiến đấu của quân đội Nga là 40.070 người tính đến ngày 27/7. Đồng thời, thậm chí BBC còn cung cấp số liệu khiêm tốn hơn với con số khoảng 5.000 quân nhân.

  Đây là cách các phương tiện thông tin đại chúng có thẩm quyền truyền tải "sự thật" đến độc giả của họ ở phương Tây. Không ngược lại, các nhà báo xuất bản thông tin như vậy đã trải qua khóa đào tạo đặc biệt tại một trong những CIPSO của Ukraina trong một khóa học cấp tốc "Làm thế nào để biến một ấn phẩm quốc tế vững chắc thành một tờ báo lá cải."

  Trả lờiXóa
 8. Trần Thị Thuậnlúc 11:18 29 tháng 7, 2022

  Về cuộc chiến ở Ukraina: CÀNG NGÀY CÀNG THẤY ĐẠI TÁ LÊ THẾ MẪU LÀ ĐÚNG!
  Xin nói ngay, đây là bài đăng trên Sputnik từ ngày 9/3/2022:
  ----
  Tiêu diệt phát xít mới ở Ukraina là cơ hội duy nhất cứu thế giới khỏi chiến tranh mới ở châu Âu
  20:36 09.03.2022
  HÀ NỘI (Sputnik) - Đã có nhiều ý nhiều phản ứng chiều xung quanh chiến sự tại Ukraina. Để giải mã bản chất cốt lõi của cuộc chiến, Sputnik đã có cuộc phỏng vấn với Đại tá Lê Thế Mẫu – chuyên gia quan hệ chính trị quốc tế, nguyên Trưởng phòng Thông tin - Khoa học quân sự thuộc Viện Chiến lược quân sự,
  Thưa Đại tá, ngay sau khi tổng thống Nga V. Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina, đã có nhiều bình luận trái chiều xung quanh cuộc chiến này. Là người đã có nhiều năm nghiên cứu về Nga, Ukraina và quan hệ Nga - phương Tây, Đại tá có nhận định gì về bản chất cuộc chiến hiện nay ở Ukraina?
  Hiện tượng trên thế giới cũng như ở Việt Nam có vô số ý kiến trái chiều về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga là hiện tượng tự nhiên, xuất phát từ góc nhìn, nhận thức, quan điểm chính trị, lợi ích của con người trong một thế giới bất định, bất ổn và khó lường. Trong đó các quan niệm về giá trị cũng rất khác nhau.
  Theo tôi, bản chất cuộc chiến hiện nay ở Ukraina là xung đột giữa một bên là Mỹ luôn theo đuổi toan tính giành quyền kiểm thế giới sau Chiến tranh lạnh và áp đặt cấu trúc an ninh, kinh tế và chính trị theo luật lệ của Washington cho các nước khác, với bên kia là Nga - cản trở lớn nhất đối với tham vọng đó của Mỹ. Do đó bằng mọi thủ đoạn, Mỹ ra sức kiềm chế Nga, không để cho Nga phát triển như một quốc gia có chủ quyền.
  Các văn kiện về học thuyết, chính sách và chiến lược của Washington kể từ thời Chiến tranh lạnh đến này luôn xác định, dù nước Nga lựa chọn bất kỳ thể chế chính trị nào sau khi Liên Xô sụp đổ, Mỹ vẫn tiếp tục chống phá Nga. Để thực hiện mục tiêu này, Mỹ chọn Ukraina là trọng điểm, đưa Ukraina thoát khỏi ảnh hưởng của Nga, tiến tới biến Ukraina thành kẻ thù của Nga. Chủ trương chiến lược này của Mỹ xuất phát từ học thuyết địa chính trị của các thế lực cầm quyền ở phương Tây, được thể hiện trong nhận định nổi tiếng của cựu Thủ tướng Đức Otto Von Bismarck: “Chỉ có thể kiềm chế và làm tan rã nước Nga bằng cách tách Ukraina ra khỏi ảnh hưởng của Nga, biến Ukraina thành quốc gia thù địch với Nga. Để làm được điều đó, cần phát hiện, khuyến khích và nuôi dưỡng những kẻ phản bội trong giới thượng lưu của Ukraina, sử dụng họ tuyên truyền, lôi kéo để thay đổi nhận thức của một bộ phận dân chúng quốc gia này đến mức họ ghét cay ghét đắng mọi thứ của Nga, cũng có nghĩa là ghét chính nguồn gốc của chính mình bởi người Nga và người Ukraina cùng chung một nguồn cội”. Zbigniev Brzezinski - nguyên Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, cũng đã từng nhận định: “Thiếu Ukraina, nước Nga không thể trở thành cường quốc. Còn giành được quyền kiểm soát Ukraina, Nga tự nhiên sẽ trở thành cường quốc”.
  Chính vì thế, ngay sau khi Liên Xô sụp đổ và Ukraina tuyên bố độc lập vào năm 1991, các cơ quan tình báo của Mỹ đã đưa các lực lượng dân tộc cực đoan của Ukraina đã từng chiến đấu trong hàng ngũ phát xít Đức chống lại Hồng quân Liên Xô trong Chiến tranh thế giới thứ hai, trở về đất nước và hình thành nên các tổ chức phát xít mới. Trong số đó, nổi lên tổ chức mang tên “Pravy Sektor” - một chi nhánh của mạng lưới khủng bố bí mật của NATO “Gladio” từ thời Chiến tranh lạnh. Tất cả những tổ chức này đều đi theo tư tưởng của chủ nghĩa phát xít mới, tương tự Đức Quốc xã đã từng gây ra Chiến tranh thế giới thứ hai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Thuậnlúc 11:19 29 tháng 7, 2022

   Các tổ chức phát xít mới ở Ukraina đã từng đóng vai trò then chốt trong cuộc “cách mạng cam” ở Ukraina năm 2003, đưa nhân vật Yushenko thân Mỹ lên cầm quyền. Chính vì thế, Tổng thống Yushenko đã ký sắc lệnh phong và truy phong “danh hiệu cao quý” cho những kẻ đã từng chiến đấu trong hàng ngũ phát xít Đức trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Trong đó có Stepan Bandera-một trong những thủ lĩnh của lực lượng phát xít ở Ukraina trong Chiến tranh thế giới thứ hai được truy tặng danh hiệu “Anh hùng giải phóng dân tộc Ukraina”.
   Trong cuộc bạo loạn dẫn tới cuộc đảo chính nhà nước ở Ukraina trong tháng 02/2014, các lực lượng phát xít mới nhận được sự ủng hộ và tiếp tay của Mỹ và một số nước thành viên NATO đã đóng vai trò nòng cốt. Vì thế, nhiều thành viên của các tổ chức phát xít mới được Tổng thống Poroshenko bổ nhiệm vào nhiều cương vị chủ chốt trong chính quyền Kiev. Trong đó có Arseniy Yatsenyuk - Thủ tướng chính phủ, người từng tuyên bố coi người dân bản địa gốc Nga ở Donbass “không phải là người” mà là “rác sinh học”; Yuri Mikhalchishin - một trong những nhà tư tưởng hàng đầu của đảng phát xít mới “Svoboda” được bổ nhiệm Phó Giám đốc cơ quan an ninh Ucraina chuyên trách công tác truyền bá tư tưởng phát xít mới. Yevhen Nishchuk - Bộ trưởng Bộ Văn hóa Ukraina, cho rằng người dân ở Dobass “không có nguồn gốc loài người” và cần phải bị tiêu diệt.
   Vì thế, chủ trương diệt chủng nhằm vào người Nga đã trở thành quốc sách của chính quyền Kiev. Trong khi đó, Mỹ kiên quyết thực hiện chủ trương kết nạp Ukraina vào NATO. Trong khi chờ đợi hiện thực hóa chủ trương này, Mỹ coi Ukraina là đồng minh ngoài NATO. Vì thế, Mỹ và NATO đã tiến hành hàng chục cuộc tập trận trên lãnh thổ Ukraina với kịch bản chuẩn bị chiến tranh chống Nga. Đây là hiểm họa không chỉ đối với nước Nga mà còn đối với châu Âu và thế giới.
   Theo các tài liệu đã đươc giải mật, các tập đoàn tài phiệt Mỹ đứng đằng sau ủng hộ toàn diện cho chế độ Đức quốc xã do Hitler đứng đầu để sử dụng chúng phát động Chiến tranh thế giới thứ hai nhằm tiêu diệt Liên Xô và đưa Hoa Kỳ thoát khỏi cuộc đại suy thoái bắt đầu từ đầu những năm 1930. Hiện nay, mục tiêu chiến lược của Mỹ là biến Ukraina thành lực lượng châm ngòi cho cuộc chiến tranh lớn ở châu Âu. Cũng như Chiến tranh thế giới thứ hai, cuộc chiến tranh lớn ở châu Âu sẽ là “ngọn gió mạnh” dập tắt đám cháy lớn mang tên “cuộc khủng hoảng hệ thống” mà nước Mỹ đang lâm vào. Cuộc khủng hoảng hệ thống này ở Mỹ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với cuộc đại suy thoái trong những năm 1930.
   Biện pháp đáp trả cứng rắn
   Theo Đại tá, do đâu Tổng thống Nga V.Putin phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào thời điểm này?
   Chúng ta biết rằng, ngày 15/12/2021, Nga chuyển cho Mỹ dự thảo Hiệp ước an ninh Mỹ - Nga và Hiệp định an ninh NATO - Nga. Trong đó, phía Nga đưa ra nhiều yêu cầu chính đáng nhằm bảo đảm an ninh cho Nga và xây dựng cấu trúc an ninh công bằng, ổn định ở châu Âu. Trong đó, có yêu cầu NATO sẽ không kết nạp Ukraina. Tổng thống Nga V.Putin cho biết, trong quan hệ quốc tế có một nguyên tắc cơ bản là các quốc gia có quyền tự do lựa chọn liên minh nhưng không được để bảo đảm an ninh cho mình mà làm tổn hại tới an ninh của các quốc gia khác.

   Xóa
  2. Trần Thị Thuậnlúc 11:20 29 tháng 7, 2022

   Trong khi đó, NATO chỉ dựa vào vế đầu của nguyên tắc này là “quyền tự do lựa chọn liên minh” để bác bỏ yêu cầu của Nga không được kết nạp Ukraina vào NATO. Còn Tổng thống V. Zelensky ra sức kêu gọi Mỹ kết nạp Ukraina vào NATO càng sớm càng tốt. Bởi theo ông, Ukraina có đội quân mạnh nhất châu Âu và là lá chắn bảo vệ châu lục này trước “sự xâm lược của Nga”. Thậm chí, Tổng thống V. Zelensky còn tuyên bố, Ukraina sẽ chế tạo vũ khí hạt nhân.

   Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ở Mát-xcơ-va ngày 8/2/2022 tại Điện Kremlin, Tổng thống V.Putin nhận định:
   “Trong các văn kiện học thuyết và chiến lược của Ukraina hiện nay chính thức xác định chủ trương sẽ thu hồi Crưm bằng biện pháp quân sự. Một khi Ukraina gia nhập NATO và được liên minh này cung cấp vũ khí hiện đại, chính quyền Kiev sử dụng sức mạnh quân sự để đánh chiếm Crưm mà giờ đây là lãnh thổ vĩnh viễn của Nga. Khi đó, Nga sẽ phải đáp trả và đương nhiên sẽ phải chiến đấu chống lại NATO. Liệu đã có ai nghĩ đến tình huống này? Hình như là chưa”.

   Tổng thống Nga V.Putin đã từng cảnh báo, nếu Mỹ bác bỏ yêu cầu chính đáng của Mát-xcơ-va là không được kết nạp Ukraina vào NATO, thì Nga sẽ có biện pháp đáp trả. Theo tôi, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina chính là một trong những biện pháp đáp trả đó.
   Nga đang cứu thế giới thoát khỏi hiểm họa chiến tranh mới tại châu Âu
   Chiến sự diễn ra đến nay đã hơn hơn 10 ngày. Nhìn lại quá trình diễn tiến, Đại tá có nhận định gì về mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina?
   Theo tôi, mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina là nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa chính quyền Kiev. Trên cơ sở đó, chặn đứng thảm họa thanh sát sắc tộc đối với người dân Ukraina gốc Nga và người Nga đã từng diễn ra trong 8 năm qua kể từ cuộc đảo chính vi hiến trong tháng 2/2014. Theo Tổng thống Nga V.Putin, trong 8 năm qua đã có 14.000 người dân bị lực lượng phát xít mới sát hại ở Donbass, trong đó có nhiều trẻ em. Những mục tiêu này liên quan và gắn kết với nhau. Trong đó mục tiêu phi quân sự hóa nhằm loại trừ nguy cơ các lực lượng phát xít mới ở Ukraina sử dụng sức mạnh để giành lại quyền kiểm soát đối với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã được Nga công nhận.
   Mục tiêu xa hơn của Nga là làm thất bại toan tính của Mỹ và NATO sử dụng lực lượng phát xít mới ở Ukraina để tiến hành “cuộc chiến tranh ủy nhiệm” hoặc “qua tay người khác” để chống phá Nga. Theo tuyên bố của Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Viachislav Volodin, mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina không chỉ nhằm cứu người dân thoát khỏi thảm họa diệt chủng mà còn là cơ hội duy nhất để ngăn chặn một cuộc chiến tranh lớn ở châu Âu.
   Theo tôi, lịch sử đang được lặp lại: Liên Xô đã từng hy sinh gần 20 triệu người để đánh bại chủ nghĩa phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cứu loài người thoát khỏi thảm họa diệt chủng do Đức Quốc xã gây ra. Hiện nay, Nga đang tiêu diệt chủ nghĩa phát xít mới đang trỗi dậy ở Ukraina để đưa thế giới thoát khỏi hiểm họa một cuộc chiến tranh thế giới mới ở châu Âu.
   Sputnik chân thành cảm ơn Đại tá Lê Thế Mẫu đã có những phân tích hết sức sâu sắc!
   (Những diễn biến chiến sự trên chiến trường Ukraina sẽ được Đại tá Lê Thế Mẫu bình luận chi tiết trong bài báo tiếp theo. Xin mời quý độc giả chú ý theo dõi).
   https://vn.sputniknews.com/20220309/tieu-diet-phat-xit-moi-o-ukraina-la-co-hoi-duy-nhat-cuu-the-gioi-khoi-chien-tranh-moi-o-chau-au-14135658.html

   Xóa
 9. Admin dẫn nguồn đánh sách đen đi để mọi người tham khảo, cũng có thể làm bài viết trong đó có những nhân vật nổi trội chẳng hạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cá nhân tôi cho rằng việc tiên tri này của chủ tịch cần phải làm rõ bằng những nguồn đáng tin cậy chứ mấy thông tin trên nó ko thực sự đáng tin cậy đâu

   Xóa
 10. Американский офицер вступился за Путина
  https://ria.ru/20220729/krizis-1805739106.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1805835884
  Sĩ quan Mỹ đứng lên ủng hộ Putin
  Sĩ quan tình báo của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Ritter nói rằng Biden chứ không phải Putin, là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng

  MOSCOW, ngày 29 tháng 7 - RIA Novosti. Hoa Kỳ đang hành xử như một siêu cường hư hỏng, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng, chứ không phải nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin. Tuyên bố này được đưa ra bởi một sĩ quan tình báo của Thủy quân lục chiến Mỹ đã nghỉ hưu Scott Ritter trên kênh YouTube .
  Xem video clip:
  Scott Ritter - Ukraine Russia War Latest- dịch: Scott Ritter - Ukraine Chiến tranh Nga mới nhất
  https://www.youtube.com/watch?v=_sIlJLs-NbQ&t=902s
  Ông nói: "Chúng tôi (Hoa Kỳ) yêu cầu thế giới hành động theo các điều khoản của chúng tôi, phù hợp với các quy tắc của chúng tôi. Điều này có nghĩa là thế giới phải nhảy theo giai điệu của chúng tôi và duy nhất của chúng tôi".

  Ritter nhớ lại, thế giới không chỉ là nơi sinh sống của người Mỹ mà còn của những người khác với lợi ích và quyền chủ quyền của riêng họ. Mặc dù vậy, Mỹ đang cố gắng áp đặt ý chí của mình không chỉ đối với Nga và Ukraine , mà đối với toàn bộ châu Âu .
  Viên chức này cũng nhắc lại những nỗ lực của nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden khi đổ lỗi cho những gì đang xảy ra đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin . "Không phải đâu. Joe Biden đáng trách," Ritter kết luận.
  Trước đó, sĩ quan này nói rằng chính thức Moscow đã giành được chiến thắng về chính trị, kinh tế và quân sự trước phương Tây.
  Đến lượt mình, nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ Chas Freeman lưu ý rằng Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc chiến không tuyên bố với Nga ở Ukraine để duy trì quyền bá chủ trên thế giới. Theo ông, hành động của Washington khiến Moscow không còn lựa chọn nào khác ngoài sử dụng vũ lực, và Mỹ sẽ chiến đấu với Nga "đến người Ukraine cuối cùng".

  Trả lờiXóa
 11. Who Is Our Ukraine Policy For?- dịch: Chính sách Ukraine của chúng tôi dành cho ai?
  https://www.nationalreview.com/corner/who-is-our-ukraine-policy-for/
  Nhà báo Hochman của National Review chỉ trích thái độ của Zelensky đối với các vấn đề ở Hoa Kỳ.
  Volodymyr Zelenskyy không nên bác bỏ các vấn đề trong nước của Mỹ trong khi yêu cầu Washington hỗ trợ thêm, theo một bài báo trên National Review của Nate Hochman.
  Như nhà quan sát nhớ lại, trong một cuộc thăm dò hồi tháng 5 của Trung tâm Nghiên cứu Pew, cứ mười người Mỹ thì có bảy người gọi lạm phát là "một vấn đề rất lớn đối với đất nước", vì vậy vấn đề này là bức xúc nhất đối với công chúng.
  “Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có lẽ không đọc các cuộc thăm dò của Mỹ , nhưng ông ấy có thể biết rằng lạm phát là một vấn đề tồn tại trên toàn thế giới,” Hochman nói. Theo ông, về vấn đề này, thật là "lạ khi nghe", trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà báo Piers Morgan, Zelensky đã gọi đó là "vấn đề thứ yếu", và theo nhận xét của người dẫn chương trình rằng ngày càng nhiều người Mỹ nghi ngờ rằng đất nước của họ nên chi rất nhiều tiền cho cuộc xung đột ở châu Âu khi đối mặt với các vấn đề nội bộ, ông trả lời rằng "lạm phát không là gì, và coronavirus cũng không là gì."
  "Không cần phải nói" rằng các vấn đề tài chính của những người Mỹ đang cố gắng kiếm sống dường như chẳng có gì đối với người Ukraine, và chi phí xăng cao ở cách xa hàng nghìn km là một cụm từ trống rỗng, tác giả lưu ý. Đồng thời, ông chỉ ra rằng Zelensky vẫn nói về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ , và theo logic của ông, người Mỹ không nên quan tâm đến lạm phát và coronavirus.
  "Với tất cả sự tôn trọng dành cho Zelensky, việc ông ấy xác định chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ không phải là chuyện cũ. Gọi tôi là cổ hủ, nhưng tôi có khuynh hướng tin rằng chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ trước hết nên quan tâm đến lợi ích của người Mỹ. mọi người, ”Hochman nói.
  Theo tác giả của bài báo, Zelensky nên từ bỏ "những tham chiếu mù mờ đến một số" giá trị chung "" và "những chiếc cặp tóc không phù hợp" dành cho tầng lớp lao động và trung lưu Mỹ, những người "đã tự hỏi họ có lợi gì từ thực tế là hàng tỷ các đô la ngân sách chảy ra nước ngoài ở xa bên kia đại dương. "
  "Chúng tôi là một quốc gia cực kỳ hào phóng, nhưng mọi thứ đều có giới hạn. Đối với người Mỹ, lạm phát hoàn toàn không phải là" không có gì ", mà là một vấn đề nghiêm trọng", Hochman kết luận.
  Tại Mỹ, giá nhiên liệu và thực phẩm đã phá kỷ lục trong vài tháng nay. Giá của một gallon xăng lên tới hơn năm đô la, mặc dù một năm trước đây giá của nó ở mức ba đô la. Lạm phát đã lập lại mức cao nhất trong nhiều năm và đạt 9,1%. Những nỗ lực của chính quyền để chống lại tình trạng bần cùng hóa của người dân đã không mang lại kết quả rõ ràng. Tình hình trở nên trầm trọng hơn do tác động ngược của các lệnh trừng phạt mà Mỹ và các đối tác áp đặt đối với Nga sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.


  Trả lờiXóa
 12. Báo Mỹ: Tell Olaf Scholz: Military Strength Matters- Dịch: Nói với Olaf Scholz: Vấn đề sức mạnh quân sự
  https://nationalinterest.org/feature/tell-olaf-scholz-military-strength-matters-203817
  London hy vọng sẽ gia tăng ảnh hưởng ở châu Âu thông qua việc cung cấp quân sự cho Ukraine.
  Chuyên gia Jonathan Maylander viết trên tờ The National Interest cho biết, Anh đang cung cấp vũ khí cho Ukraine để cải thiện vị thế của mình ở Đông Âu .
  Tài liệu cho biết: “Vương quốc Anh vẫn đang cố gắng mặc cả để đạt được vai trò của mình ở châu Âu thời hậu Brexit . Dù là với vai trò nào thì sự sẵn sàng hỗ trợ các đồng minh bằng vũ khí là một trong những công cụ có giá trị nhất của chính phủ Anh”.
  Theo tác giả, người Anh đang phấn đấu để chiếm vị trí truyền thống "người dẫn đường" ở châu Âu của Pháp và Đức.
  Thủ tướng Đức Olaf Scholz gần đây đã xuất bản một bài luận trên một trong những tờ báo hàng đầu của Đức kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) đoàn kết và đảm nhận vai trò mới là “tác nhân toàn cầu” trước sự tiến bộ của Nga. Những lời kêu gọi như vậy không phải là mới nhưng Scholz dường như hiểu sai những gì để trở thành một tác nhân đòi hỏi và không thấy rằng cán cân quyền lực ở châu Âu đang chuyển dịch theo hướng đe dọa sức mạnh của Đức. Lời kêu gọi "đoàn kết" của Đức đã bị Ba Lan và nhiều quốc gia châu Âu phản đối, bởi họ đã biết thực lực quân sự của Đức chẳng đáng kể so với Vương quốc Anh. Chính vì thế, Đức đã mất vị trí lãnh đạo châu Âu vào tay người Anh.
  London tích cực hỗ trợ Kyiv tiếp tế vũ khí và huấn luyện binh sĩ Ukraine tại các căn cứ quân sự của Anh. Thủ tướng từ chức Boris Johnson đã nhiều lần đến Ukraine để gặp Volodymyr Zelensky.
  Vào giữa tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov thông báo đã nhận lô hệ thống tên lửa phóng loạt M270 đầu tiên do Mỹ sản xuất từ ​​London. Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh Ben Wallace , các hệ thống tên lửa và tên lửa dẫn đường có tầm bắn lên tới 70 km này sẽ được gửi tới Ukraine, bất chấp mọi cảnh báo của Nga.

  Trả lờiXóa
 13. https://tinyurl.com/nhandandientu708140

  Trả lờiXóa