Thứ Tư, 20 tháng 12, 2023

Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

 
Trung tướng Ukraina Kyrylo Budanov (ngồi giữa) tại tại Hội thảo "2024: Những thách thức và triển vọng" do báo LB.ua và Tập đoàn EFI tổ chức

Lời dẫn: Trung tướng Ukraina Kyrylo Budanov, Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo Quân đội Ukraina là một trong những kẻ hiếu chiến nhất trong giới lãnh đạo ở Ukraina. Bạn đọc Google.tienlang hẳn vẫn chưa quên Budanov- kẻ từng tuyên bố sẽ đưa xe tăng Ukraina đậu trên Quảng trường Đỏ ở Moskva qua bài với tiêu đề NHÀ BÁO MỸ BÌNH LUẬN VỀ KẾ HOẠCH CỦA UKRAINA ‘ĐẬU XE TĂNG TRÊN QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ Ở MOSKVA’.  Mới đây,  -Budanov đã bị Nga đưa vào Danh sách truy nã. 

Kẻ hiếu chiến Budanov gần đây đã có phát biểu đúng ở Hội thảo "2024: Những thách thức và triển vọng" do báo LB.ua và Tập đoàn EFI tổ chức, rằng “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

Nhân sắp đến ngày Kỷ niệm 79 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt nam 22/12/1944 - 22/12/2023, rất mừng là Google.tienlang vừa nhận được bài phân tích về phát biểu trên của Kyrylo Budanov từ bác Trần Thọ, Cựu Chiến binh Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bác Trần Thọ cũng yêu cầu Google.tienlang đặt tít bài này phải có chữ "CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”. Bài của bác Trần Thọ phân tích dựa trên kinh nghiệm chiến đấu của chính bác Trần Thọ và hàng triệu đồng đội của bác thời Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước.

Google.tienlang cảm ơn bác Cựu Chiến binh Trần Thọ và xin trân trọng gửi đến bạn đọc...

*****

Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

Tư thế người lính Việt Nam ra trận thời Chống Mỹ cứu nước
Như hàng triệu người lính Việt Nam khác ở thời Chống Mỹ cứu nước, lúc ra trận bản thân tôi cũng chỉ 18 đôi mươi, phải tạm gác bút nghiên lên đường đánh Mỹ. Thời ấy, khắp càng làng quê Việt Nam đều tràn ngập các khẩu hiệu CẢ NƯỚC VÌ MIỀN NAM RUỘT THỊT, THÓC KHÔNG THIẾU MỘT CÂN, QUÂN KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI. Chúng tôi lên đường là vì Tiếng gọi của Tổ quốc, Tiếng gọi của Bác Hồ. "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/ Mà lòng phơi phới dậy tương lai"
Suốt những năm dài ở Trường Sơn, lính tráng chúng tôi làm gì có lương có bổng. Chỉ có chút phụ cấp 5 đồng và thường thì chúng tôi cũng chẳng lĩnh cái phụ cấp đó vì tất cả quân tư trang, nhu yếu phẩm đã có quân đội lo. Hơn nữa, ở Trường Sơn ngày ấy, dù có tiền cũng chẳng thể biết tiêu pha thế nào. Bà con dân thường trên Trường Sơn ngày ấy cũng chả tiêu bằng tiền. Họ chủ yếu là đổi hiện vật bằng hiện vật khác. Đi B, tôi có mang theo vài tấm hình tô màu diễn viên Ái Vân đút túi áo ngực. 
Nữ diễn viên Ái Vân trong phim Chị Nhung. Xin lỗi chị Ái Vân. Những người lính ngày ấy như tôi đây rất ngưỡng mộ chị. Khi đi B, tôi vội ghé qua một kiot ở Hà Nội để mua vài tấm ảnh trên. Nhưng ngày ấy ở VN chưa có ảnh màu. Các thợ ảnh phải dùng bút lông tô màu vào các tấm ảnh đen trắng
Gặp anh chàng Vân Kiều, tôi nói, gái Hà Nội toàn xinh như cô gái trong ảnh và anh chàng chủ động gạ đổi 1 con gà! Tiểu đội vui mừng được bữa cải thiện vì ngày ấy chúng tôi sử dụng toàn đồ hộp: Hộp thịt, hộp cá và cả hộp trứng bột khô. Ngay sau khi Giải phóng miền Nam 30/4/1975, theo Sắc lệnh của Chính phủ Lâm thời miền Nam Việt Nam, khoản phụ cấp 5 đồng này được chuyển đổi ra tiền nguỵ quyền Sài Gòn thành 500 đồng.
Tờ 500 đồng của chính quyền Sài Gòn cũ. Bà con miền Nam ngày ấy quen gọi là tờ Trần Hưng Đạo. Đây là 1 tháng phụ cấp của những người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam ngay sau Giải phóng
Nói kỹ một chút như vậy để thấy ngày ấy, chúng tôi nhập ngũ hoàn toàn không phải vì vật chất, lương bổng, tiền bạc!
Mới hôm nay, tôi đọc một bài báo trên báo Ukraina là tờ LB.ua với tiêu đề Budanov: "The Defence Forces exceed one million. No recruitment campaign can cover such needs – only mobilisation" – Dịch: Budanov: "Quân số Lực lượng Quân đội cần có không dưới 1,1 triệu, số lượng tuyển dụng sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Chỉ huy động"

https://en.lb.ua/news/2023/12/17/25000_budanov_the_defence_forces_exceed.html

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo LB.ua (Ukraina)

Mọi người có thể nghe Budanov nói trong video clip bằng tiếng Ukraina với tiêu đề Буданов: “Чисельність Сил оборони - 1,1 млн, жоден рекрутинг не покриє потреби. Тількимобілізація” – Dịch: Budanov: "Quân số Lực lượng Quân đội cần có không dưới 1,1 triệu, số lượng tuyển dụng sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Chỉ huy động"

https://www.youtube.com/watch?v=wY1rrqSIDcs

Bài báo này cho biết: Tổng cục trưởng tình báo quân sự Ukraine, Trung tướng Kyrylo Budanov đã chia sẻ tầm nhìn của ông về việc huy động tại Hội thảo với chủ đề "2024: Những thách thức và triển vọng" được tổ chức như một phần của dự án chung Đất nước mới của LB.ua và Tập đoàn EFI. Theo ý kiến ​​của ông, việc tuyển quân không được thực hiện đúng cách.

"Tất cả những người muốn chiến đấu hoặc sẵn sàng chiến đấu đều gia nhập các đơn vị khác nhau của Lực lượng Vũ trang Ukraina trong sáu tháng đầu tiên. Vì lý do khách quan, không nhiều người trong số đó bây giờ còn phục vụ trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang. Đây là một thực tế, nó phải được hiểu và công nhận. Với số lượng như vậy, không có số lượng tuyển dụng nào có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng ta nếu không huy động. Đây là một vấn đề tương tự như với đạn dược, bởi vì số lượng Rất lớn. Tổng sức mạnh của Lực lượng Phòng vệ Ukraine hiện nay (tôi sẽ cho bạn một con số tương đối, vì chúng tôi đang xử lý bí mật nhà nước) 1,1 triệu người. Không có sự tuyển mộ nào có thể đáp ứng con số như vậy. Chỉ có huy động mới có thể làm được điều đó", ông nói.
Trung tướng Kyrylo Budanov đã chia sẻ tầm nhìn của ông về việc huy động tại Hội thảo với chủ đề "2024: Những thách thức và triển vọng"

Budanov nói thêm: “Cho dù chúng ta có huy động bao nhiêu người, nhưng nếu cưỡng bức, bắt bớ bằng thủ đoạn nào đó như những ngày vừa qua thì khi vào trận, hiệu quả chiến đấu cũng sẽ bằng 0. Đây là những gì đang diễn ra thời gian gần đây và chúng ta cũng phải thẳng thắn thừa nhận điều này.”

Budanov lập luận: “Chúng ta không có nhiều người sẵn sàng tự nguyện làm bất cứ điều gì. Đừng nói đến việc chiến đấu. Đây là tình hình hiện tại. Đã chiến đấu thì sẽ có hy sinh, sẽ có tổn thất và con số này phải được tiếp tục bổ sung”.

Ông lưu ý rằng "trước chiến tranh, người ta thường tránh nghĩa vụ quân sự vì lương thấp. Nhưng hiện nay, mặc dù có mức lương tương xứng nhưng phần thưởng tài chính không phải là yếu tố thúc đẩy việc nhập ngũ."

Budanov tiếp tục: "Câu hỏi đặt ra: tại sao lại như vậy? Tôi chắc chắn không có câu trả lời duy nhất. Đây là một vấn đề phức tạp. Đối với tôi, với tư cách là một quân nhân, có một khoảng cách nhất định là rõ ràng. Thật không may, hầu hết mọi người bây giờ, mặc dù đã hét lên 'Tôi là một quân nhân'. ‘Tôi là Người Ukraine' và 'Ukraine là trên hết' nhưng tất cả đều không thừa nhận mình là công dân của Ukraine, có nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Họ không có cảm giác rằng kẻ thù đã chiếm giữ lãnh thổ của chúng tôi và mỗi chúng ta đều có nghĩa vụ thiêng liêng là bảo vệ đất nước này."

"Mọi người dường như đang ủng hộ Ukraine, nhưng nhiều người đang bỏ chạy, chạy trốn. Đó là sự thật. Những hàng người xếp hàng ở biên giới với Litva hay Ba Lan... Liên quan đến công việc của tôi, tôi phải thường xuyên đi đến nhiều nơi khác nhau, liên tục vượt biên, thường xuyên bằng ô tô. Những hàng đợi này rất lớn. Và không đúng khi nói rằng chỉ có phụ nữ và trẻ em ở đó. Mọi người đều biết rất rõ điều này. Nhiều người không cảm thấy rằng đây là cuộc chiến của họ. Và đây là một vấn đề rất sâu sắc đó và tiền bạc sẽ không giải quyết được", ông nói.

Theo ông, cần có một cuộc đối thoại xã hội và giải thích đúng đắn.

Ông nói thêm: "Cần phải có một cuộc trò chuyện trung thực. Một số lượng đáng kể người dân chưa sẵn sàng bảo vệ đất nước của họ. Và nếu đó là chiến tranh thì đó là chiến tranh và chúng ta không nên sợ hãi về điều đó".

(Hết trích từ bài báo trên báo LB.ua)

Đọc bài báo này ta thấy Budanov không thể lý giải được: Tại sao người Ukraina bỏ chạy ra nước ngoài? Trốn ra nước ngoài không chỉ bằng cách xếp hàng ở biên giới với Litva hoặc Ba Lan như Budanov thấy mà chủ yếu là bí mật băng rừng chạy trốn với quần áo giả là phụ nữ hoặc nhà sư, linh mục...

Sự trốn chạy này khiến nhân viên các Văn phòng tuyển quân phải dùng mọi thủ đoạn không đúng pháp luật để bắt bớ. Văn phòng tuyển quân cử những "trinh sát" hoặc "Cộng tác viên" mặc thường phục vật vờ lục lọi trên khắp hang cùng ngõ hẻm, các nhà hàng, các trung tâm thể thao, nhà riêng hoặc thậm chí ở nghĩa địa, nơi đang tổ chức an táng cho binh lính thiệt mạng từ chiến trường... Nếu phát hiện "đối tượng có thể nhập ngũ", các trinh sát này mật báo về Văn phòng. Chỉ ít phút sau một chiếc xe 7 chỗ ập tới với dăm ba quân nhân trang bị vũ khí. Và a lê hấp, "đối tượng có thể nhập ngũ" bị lục soát, tịch thu điện thoại, bị còng tay nhét lên xe đưa về nơi tạm giam nào đó chờ đơn vị quân đội tiếp nhận đưa đến trại huấn luyện dăm ba ngày rồi đưa ra mặt trận. 

Tôi đồng ý với Budanov, rằng kiểu cưỡng bức, bắt bớ như vậy thì khi vào trận, hiệu quả chiến đấu của những con người này đều bằng 0. 

Nhưng nếu so với việc nhập ngũ của chúng tôi thời chống Mỹ thì rõ ràng là Budanov "không thể lý giải nổi việc chạy trốn của người Ukraina" là đương nhiên, bởi anh ta không biết hoặc giả vờ không biết (có biết cũng không dám nói) rằng cả cái Chính phủ Kiev của anh ta chỉ là chính phủ con rối- puppet của Mỹ. Do vậy, chiến đấu bảo vệ cái chính phủ con rối- puppet của Mỹ là CUỘC CHIẾN PHI NGHĨA!

Trước hết, khi chúng tôi lên đường đánh Mỹ là bản thân chúng tôi đã biết rằng chúng tôi sẽ tham gia vào CUỘC CHIẾN CHÍNH NGHĨA, để đánh đuổi quân xâm lược Mỹ cùng bè lũ tay sai. Đây là điều quan trọng nhất. Tôi nhắc lại: Lúc nhập ngũ tôi và đồng đội của tôi chỉ mười tám đôi mươi. Nhưng dù là học sinh phổ thông hay sinh viên đại học, dù là thanh niên nông thôn hay thành thị, dù miền núi hay đồng bằng, dù người Kinh hay người Tày, người Nùng, người Thái... bất cứ ai cũng đều hiểu điều sơ đẳng này, rằng chúng tôi sẽ tham gia vào CUỘC CHIẾN CHÍNH NGHĨA, để đánh đuổi quân xâm lược Mỹ cùng bè lũ tay sai.

Ở Ukraina, thanh niên Ukraina không hiểu họ phải tham gia chiến tranh ĐỂ LÀM GÌ? Chống Nga ĐỂ LÀM GÌ? Cuộc chiến này không thể gọi là CHÍNH NGHĨA! Dẫu chính quyền Kiev không nói ra nhưng tôi tin, trình độ người dân Ukraina không hề thấp. Chắc chắn thanh niên Ukraina cũng thoải mái lên mạng Internet và có đọc những bài báo ví dụ như bài này: TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hộiĐức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina

Đọc bài báo trên, thanh niên Ukraina sẽ hiểu bản chất của EuroMaidan 2014 và Chính quyền Ukraina do Mỹ và NATO đẻ ra ở Kiev là chính quyền Tân phát xít. Nguyên văn lời Gregor Gysi về chính quyền Tân phát xít thành lập sau cách mạng màu EvroMaidan 2014:

"Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Môi trường, Viện trưởng Viện Công tố tối cao – tất cả họ đều là các thành viên phát xít. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia là người đồng sáng lập Đảng phát xít Swoboda. Các thành viên phát xít chiếm giữ những vị trí quan trọng và áp đảo, chẳng hạn trong khu vực an ninh. Chưa bao giờ những kẻ phát xít tự nguyện từ bỏ quyền lực, một khi họ đã chiếm giữ một phần của nó."
Ông Gregor Gysi nói tiếp: Chủ tịch của Đảng phát xít Swoboda, Oleg Tjagnibok, đã tuyên bố nguyên văn như sau. Bây giờ tôi sẽ trích dẫn; các quý vị phải nghe những gì ông ta đã nói, nguyên văn như sau:“Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác."
 Một trong những lãnh đạo biểu tình ở EuroMaidan 2014 là Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Đảng Svoboda phát xít 
Chắc chắn thanh niên Ukraina cũng thoải mái lên mạng Internet và có đọc những bài báo ví dụ như bài này: KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEV
Trích:
"Hãy tận mắt chứng kiến những hoạt động khủng bố ở Ukraina được Mỹ cổ vũ và tài trợ. Liên đoàn sĩ quan, nhân viên an ninh và các đơn vị đặc nhiệm Ukraina cho biết lực lượng đối lập đã được cung cấp tiền đều đặn. Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”. 
(Hết trích)
Nếu anh chị em thanh niên Ukraina nào không đọc những bài báo cũ, từ năm 2014 trên đây chăng nữa thì hẳn là họ sẽ phải băn khoăn với câu hỏi Tại sao Robert Fico tân Thủ tướng Slovakia mới đây lại nói rằng “Chiến tranh ở Ukraine không bắt đầu cách đây một năm, nó bắt đầu vào năm 2014 khi Đức Quốc xã và những kẻ phát xít Ukraine bắt đầu sát hại công dân Ukraina gốc Nga ở Donetsk và Lugansk và Chúng ta cần nói với cả thế giới: Tự do đến từ phương Đông, chiến tranh luôn đến từ phương Tây.”
Khi đã băn khoăn với câu hỏi "Tại sao" trên đây thì buộc họ phải tìm hiểu về Maidan 2014 và họ sẽ biết đó là Chính quyền Ukraina do Mỹ và NATO đẻ ra ở Kiev là chính quyền Tân phát xít.
Thế thì Cuộc chiến do Chính quyền phát xít Kiev phát động ngay từ năm 2014 đến nay để chống lại chính những công dân Ukraina ở miền Đông, miền Nam không thể gọi là CUỘC CHIẾN CHÍNH NGHĨA được! Vậy thì thanh niên Ukraina có còn tự nguyện tham gia vào CUỘC CHIẾN PHI NGHĨA này hay không?
Thứ hai, Quân đội nhân dân Việt Nam ngày ấy không điều những anh tư tưởng chao đảo ra mật trận.
Thành thật mà nói rằng, thời Chống Mỹ cứu nước, ở Việt Nam cũng có những thanh niên trốn nghĩa vụ tòng quân. Ngay ở đại đội tôi, có cậu đã cùng với tôi vào đến Trường Sơn rồi nhưng lại muốn trở ra. Tôi cũng chẳng giận giữ gì anh bạn. Sau khi thuyết phục cậu ta ở lại không được, chính tôi tiễn cậu ta ra Bắc, còn ra đường lớn vẫy xe, nói dối với lái xe rằng đồng chí này cần ra Bắc công tác. Lính lái xe ngày ấy cùng sàn sàn tuổi tôi, cùng lính tráng với nhau nên cũng chả hỏi giấy tờ gì và đồng ý luôn. Từ đó đến nay, tôi không có thông tin gì về cậu bạn nhưng tôi tin tưởng rằng cuộc đời cậu ta chắc sẽ chẳng ra gì vì bản thân cậu ta cùng cả gia đình mãi mãi bị xã hội lên án chê cười, mãi mãi không rửa được chữ "B QUAY". Chắc chắn lãnh đạo đơn vị tôi sẽ phải thông báo về địa phương cậu ta. Xã đội, huyện đội (Bây giờ gọi là Ban chỉ huy quân sự xã, huyện) chắc chắn sẽ bắt được cậu ta nhưng không gửi lại đơn vị trong Nam mà đưa đi lao động cải tạo, học tập vài tháng rồi cho về. Nhưng cái danh "B QUAY" khiến cậu ta cùng cả gia đình sẽ đeo đẳng mãi cuộc đời! 

Tác giả Trần Thọ - Cựu Chiến binh Quân đội Nhân dân Việt Nam

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

5. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

6. Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

7. Báo Mỹ: LỮ ĐOÀN CƠ GIỚI SỐ 47 TINH NHUỆ NHẤT CỦA UKRAINA BỊ BAO VÂY VÀ THIẾU ĐẠN DƯỢC. MẶT TRẬN QUAN TRỌNG SỤP ĐỔ

8. Asia Times: CỬ CỐ VẤN TRỰC TIẾP ĐẾN UKRAINA - CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA MỸ CHẮC CHẮN SẼ LẶP LẠI THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

9. Cựu Tổng Tư lệnh NATO James Stavridis: “CHÚNG TÔI GHÉT CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN KHIẾN TÌNH HÌNH CỦA ZELENSKY TRỞ NÊN VÔ VỌNG

10. Cựu Thủ tướng Slovakia Jan Czarnogursky: “BÁO ĐỐM” CHÁY NHƯ DIÊM Ở UKRAINA, NGA SẼ THĂNG, NATO SẼ SỤP ĐỔ VÀ MỸ SẼ RÚT KHỎI CHÂU ÂU

11. Báo Séc: TẠI SAO PUTIN NGÀY CÀNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN TRÊN THẾ GIỚI?

12. Báo New York Times: NHỮNG NGƯỜI LÍNH VƯỢT SÔNG DNEPR Ở KHERSON VẠCH TRẦN LỜI NÓI DỐI TÀN ÁC CỦA ZELENSKY

13. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

14. Báo RT Nga: VIỆT NAM TỰ KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ “NHÀ VUA” TRONG CÁC KẾ HOẠCH CỦA CẢ BẮC KINH VÀ WASHINGTON ĐỐI VỚI CHÂU Á

15. Báo Ý: LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU) ĐÃ THUA TRONG CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA VÀ ĐÁNH MẤT KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO

16. Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

10 nhận xét:

 1. Lê Ngọc Việt. CCB chống Mỹ cứu nước.lúc 22:25 20 tháng 12, 2023

  Tôi bình luận công khai, ai cũng có thể thấy được.
  Ông Tướng này nói chuẩn. Tinh thần người lính là quyết định làm nên chiến thắng. Phải thông tư tưởng, không bị ép buộc, cưỡng bức trước khi ra trận. Người lính Việt Nam, mang tư tưởng của chủ nghĩa cộng sản và tư tưởng Hồ Chí Minh, thà hy sinh tất cả, nhất quyết không chịu làm nô lệ. Cuộc kháng chiến chống Mỹ là của toàn dân. Thanh niên hăng hái lên đường ra trận, không quản ngại hy sinh gian khổ, tiến lên tiêu diệt kẻ thù. Thực tế đã chứng minh Quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên chiến thắng vang dội bằng chiến dịch lịch sử 30 tháng 4 năm 1975, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Còn tư tưởng của người lính Đức quốc xã UK...làm sao mà so sánh được với người lính Cộng sản Việt Nam. Nên bạc nhược, sợ chết, cái giá của sự phản bội nhân loại là cái chết và thất bại thảm hại là điều chắc chắn. UK hãy thống kê lại đã giật đổ được bao nhiêu cái tượng đài các anh hùng cách mạng Xô Viết./.

  Trả lờiXóa
 2. TASS: В ЦИК поступили заявки от 16 претендентов в кандидаты на выборах президента РФ -Ủy ban bầu cử trung ương nhận được đơn đăng ký của 16 ứng cử viên tranh cử tổng thống Liên bang Nga
  20 tháng 12, 15:07, cập nhật ngày 20 tháng 12, 17:03
  https://tass.ru/politika/19587953

  Chủ tịch ủy ban Ella Pamfilova cho biết chiến dịch đã bước vào giai đoạn tích cực
  MOSCOW, ngày 20 tháng 12. /TASS/. Đơn đăng ký của 16 ứng cử viên tranh cử tổng thống ở Liên bang Nga đã được Ủy ban bầu cử trung ương Liên bang Nga (CEC Liên bang Nga) tiếp nhận. Chủ tịch của nó, Ella Pamfilova, đã công bố điều này tại một cuộc họp của ủy ban.
  Pamfilova cho biết: "Tại thời điểm này, chúng tôi đã nhận được đơn đăng ký từ 16 ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống ở Liên bang Nga. Chiến dịch đã bước vào giai đoạn tích cực, ứng dụng sẽ tăng lên trong tương lai.Pamfilova cho biết: "Tại thời điểm này, chúng tôi đã nhận được đơn đăng ký từ 16 ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống ở Liên bang Nga. Chiến dịch đã bước vào giai đoạn tích cực. ứng dụng sẽ tăng lên trong tương lai."

  Tại cuộc họp hôm thứ Tư, Ủy ban bầu cử trung ương Liên bang Nga đã đăng ký một nhóm cử tri được thành lập để ủng hộ việc tự ứng cử của Tổng thống Nga hiện tại Vladimir Putin trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3 năm 2024 và cho phép mở một tài khoản đặc biệt ở Sberbank bắt đầu thu thập 300 nghìn chữ ký cử tri để đăng ký bầu cử. Putin hiện là ứng cử viên tự ứng cử duy nhất được phép thu thập chữ ký ủng hộ ông.

  Hội đồng Liên bang dự kiến ​​bầu cử vào ngày 17 tháng 3 năm 2024. Ủy ban bầu cử trung ương Liên bang Nga quyết định cuộc bỏ phiếu sẽ kéo dài trong ba ngày: 15, 16 và 17 tháng 3

  Hội đồng Liên bang dự kiến ​​bầu cử vào ngày 17 tháng 3 năm 2024. Ủy ban bầu cử trung ương Liên bang Nga quyết định cuộc bỏ phiếu sẽ kéo dài trong ba ngày: 15, 16 và 17 tháng 3.

  Trả lờiXóa
 3. TASS: Песков заявил, что Ходорковский не выполнил заверения, которые давал при помиловании -
  20 декабря, 16:43, обновлено 20 декабря, 17:03 -- 20 tháng 12, 16:43, cập nhật ngày 20 tháng 12, 17:03
  https://tass.ru/politika/19589001

  Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia được hỏi liệu Putin có hối hận khi ân xá cho cựu lãnh đạo YUKOS hay không.
  MOSCOW, ngày 20 tháng 12. /TASS/. Năm 2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ân xá cho cựu lãnh đạo Yukos, Mikhail Khodorkovsky, vì lý do nhân đạo, nhưng sau đó ông này đã không thực hiện được lời hứa của mình. Điều này đã được thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Dmitry Peskov nêu ra khi trả lời câu hỏi liệu Putin có hối hận khi ân xá cho Khodorkovsky hay không.

  "Tôi không nghĩ vậy. Bạn biết đấy, khi đó ông Khodorkovsky đã có những đảm bảo nhất định, một yêu cầu. Và quả thực, tổng thống, dựa trên những cân nhắc thuần túy về con người, nhân đạo, đã đưa ra quyết định như vậy", đại diện Điện Kremlin nói.

  "Đối với những lời đảm bảo của [Khodorkovsky], tất cả chúng vẫn chỉ nằm trên giấy, không có gì hơn. Điều này khá hùng hồn về đặc điểm của công dân mà bạn đã đề cập", Peskov nói thêm.

  Putin đã ký sắc lệnh ân xá Khodorkovsky đúng 10 năm trước, vào ngày 20 tháng 12 năm 2013, khi cựu lãnh đạo Yukos còn 246 ngày trước khi được trả tự do. Vài giờ sau, Khodorkovsky được trả tự do và bay sang Đức vào tối hôm đó.

  Tổng thống Liên bang Nga sau đó nói rằng chính Khodorkovsky đã yêu cầu ân xá, “ông ấy đã gửi giấy tờ liên quan và dường như không có ý định tham gia chính trị”. Theo Putin, cựu lãnh đạo YUKOS trong bức thư này đã gián tiếp thừa nhận tội lỗi “và xin được trả tự do sớm vì mẹ ông bị ốm”.

  Trả lờiXóa
 4. TASS: Иван Охлобыстин попал под обстрел в Донбассе -Ivan Okhlobystin bị bắn ở Donbass
  20 tháng 12, 19:58, cập nhật ngày 20 tháng 12, 20:05
  https://tass.ru/proisshestviya/19591631

  Con gái nghệ sĩ Evdokia Batariyeli-Okhlobystina báo cáo viên đạn đã trúng áo chống đạn
  MOSCOW, ngày 20 tháng 12. /TASS/. Nam diễn viên Ivan Okhlobystin bị bắn ở Donbass khi đang chuyển hàng viện trợ nhân đạo. Con gái của nghệ sĩ Evdokia Batariyeli-Okhlobystina cho biết viên đạn đã trúng áo chống đạn.
  "Mẹ và bố một lần nữa đến Donbass, giao hàng viện trợ nhân đạo. Mẹ đến Rostov để được giúp đỡ thêm, trong khi bố bị trúng đạn và trúng một viên đạn. Cảm ơn Chúa, trong "bronik", cô nói trên Instagram (bị cấm ở Nga; thuộc tập đoàn Meta, được coi là cực đoan ở Liên bang Nga), nói thêm rằng cô rất tự hào về cha mình.

  Như một nguồn tin thân cận với Okhlobystin nói với TASS, nghệ sĩ này “còn sống và khỏe mạnh” và cảm thấy ổn.

  Đây không phải là lần đầu tiên nam diễn viên đến vùng đất mới bằng hàng cứu trợ nhân đạo. Ông cũng báo cáo rằng ông đã xin được cử làm linh mục ở khu vực Chiến dịch đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 5. TASS: В Петербурге ввели масочный режим для массовых мероприятий - Ở St. Petersburg, chế độ đeo khẩu trang đã được áp dụng cho các sự kiện công cộng
  20 tháng 12, 19:08, cập nhật ngày 20 tháng 12, 19:40
  https://tass.ru/obschestvo/19591041

  Bác sĩ vệ sinh thành phố, Natalia Bashketova, đã ký một nghị quyết tương ứng
  St PETERSBURG, ngày 20 tháng 12. /TASS/. Chế độ đeo khẩu trang trong các sự kiện đón năm mới, thể thao và văn hóa lớn sẽ được áp dụng tại St. Petersburg từ ngày 20/12. Nghị quyết tương ứng đã được ký bởi bác sĩ vệ sinh cấp bang của thành phố St. Petersburg, Natalia Bashketova.

  “Người đứng đầu tất cả các tổ chức, cơ quan, bất kể hình thức sở hữu, khi tổ chức các sự kiện Tết, thể thao, văn hóa đại chúng phải đảm bảo: nhân viên của các tổ chức, cơ quan sử dụng thiết bị bảo vệ hô hấp cá nhân (khẩu trang),” tài liệu nói.

  Ngoài ra, chế độ đeo khẩu trang được áp dụng tại các cơ sở y tế, xã hội của thành phố. Ngoài ra, tại các bệnh viện và tổ chức xã hội, lệnh cấm du khách được đưa ra, ngoại trừ những người chăm sóc bệnh nhân nặng và nằm liệt giường. Các tổ chức y tế cần phân biệt luồng bệnh nhân để loại trừ lây truyền nhiễm trùng bệnh viện.

  Theo nghị quyết, các tổ chức giáo dục phải dừng quá trình giáo dục trong ít nhất 7 ngày nếu 20% học sinh trong một lớp hoặc nhóm vắng mặt do vi-rút Corona, cúm và ARVI, trong ít nhất 10 ngày nếu có 2 học sinh trở lên trong lớp. một nhóm hoặc một nhóm trường hợp viêm phổi mắc phải tại cộng đồng. Cần đình chỉ hoàn toàn hoạt động của cơ sở trong tối đa 10 ngày nếu có 10 trường hợp mắc bệnh viêm phổi mắc phải tại cộng đồng trở lên.

  Bác sĩ vệ sinh cấp bang của thành phố khuyến nghị tất cả các tổ chức tuyệt đối phải tuân thủ điều kiện nhiệt độ, thường xuyên thông gió và khử trùng không khí cũng như sử dụng các sản phẩm vệ sinh.

  Theo bộ phận Rospotrebnadzor, trong 4 tuần qua tại St. Petersburg, tỷ lệ mắc ARVI và cúm đã tăng 87,1%, tỷ lệ mắc COVID-19 đã tăng 62,4% và tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi mắc phải tại cộng đồng cũng tăng. 35,3%.

  Trả lờiXóa
 6. TASS: Финляндия получит еще €62,9 млн для создания хранилища на случай ядерной угрозы - Phần Lan sẽ nhận thêm 62,9 triệu euro để xây dựng cơ sở lưu trữ hạt nhân
  Ngày 21 tháng 12, 00:20
  https://tass.ru/ekonomika/19594077

  Người đứng đầu Bộ Nội vụ Phần Lan, Mari Rantanen, lưu ý rằng nguồn tài trợ bổ sung chứng tỏ nước này là một quốc gia thành viên mạnh mẽ của Cơ chế Bảo vệ Dân sự EU.
  HELSINKI, ngày 20 tháng 12. /TASS/. Ủy ban Châu Âu (EC) đã phân bổ thêm 62,9 triệu euro cho Phần Lan để tạo ra kho lưu trữ chiến lược lớn nhất về khả năng ứng phó hạt nhân ở nước này. Điều này đã được người đứng đầu Bộ Nội vụ Phần Lan, Mari Rantanen công bố và cuộc họp đã được cơ quan báo chí của chính phủ nước này phát sóng.

  Bộ trưởng lưu ý: “Khoản tài trợ bổ sung chứng tỏ rằng chúng tôi là một quốc gia thành viên mạnh mẽ của Cơ chế Bảo vệ Dân sự EU và kinh nghiệm của chúng tôi là đáng tin cậy”.

  Phần Lan đã nhận được 242 triệu euro từ EC để xây dựng cơ sở này. Như vậy, tổng số gần 305 triệu euro đã được phân bổ để tài trợ cho dự án.

  Vào tháng 8 năm 2023, Bộ Quốc phòng Phần Lan trên trang web của mình đã thông báo về việc thành lập một cơ sở lưu trữ chiến lược ở Phần Lan để lưu trữ các thiết bị và thuốc ứng phó trong trường hợp có các mối đe dọa hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân, vốn sẽ trở thành mối đe dọa lớn nhất ở EU. Cơ sở này dự kiến ​​​​sẽ lưu trữ các thiết bị bảo hộ, thiết bị xét nghiệm, máy phát hiện, xét nghiệm nhanh, cũng như thuốc và vắc xin để nhân viên cấp cứu và dân thường sử dụng trong các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là ở Bắc và Đông Âu.

  Trả lờiXóa
 7. TASS: В России онлайн-голосование на выборах президента пройдет в 29 регионах - Tại Nga, bỏ phiếu trực tuyến bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức ở 29 khu vực
  20 tháng 12, 16:53, cập nhật ngày 20 tháng 12, 18:42
  https://tass.ru/politika/19589227

  Cuộc bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 17/3/2024
  MOSCOW, ngày 20 tháng 12. /TASS/. Bỏ phiếu điện tử từ xa (DEV) sẽ được sử dụng lần đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống Liên bang Nga; cư dân của 29 khu vực sẽ có thể bỏ phiếu trực tuyến. Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban bầu cử trung ương Liên bang Nga.

  Ella Pamfilova, Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Liên bang Nga, cho biết tại cuộc họp: “Quyết định đã được đưa ra”.

  DEG trong cuộc bầu cử nguyên thủ quốc gia, sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 3 năm 2024, sẽ được sử dụng tại Moscow, Arkhangelsk, Belgorod, Vladimir, Voronezh, Kaliningrad, Kaluga, Kursk, Lipetsk, Murmansk, Nizhny Novgorod, Novgorod, Các vùng Novosibirsk, Orenburg, Pskov, Rostov, Sverdlovsk, Tomsk, Tula, Chelyabinsk, Yaroslavl. Ngoài ra còn ở Karelia, Chuvashia, Crimea, Altai, Kamchatka, lãnh thổ Perm, Moscow, Sevastopol và Khu tự trị Nenets.

  Cũng tại Mátxcơva, tại các điểm bỏ phiếu được trang bị thiết bị đầu cuối bỏ phiếu điện tử, cử tri không cư trú không đăng ký ở Mátxcơva sẽ có thể bỏ phiếu mà không cần lá phiếu giấy. Những cử tri như vậy cần phải nộp đơn đăng ký ba ngày trước ngày bỏ phiếu đầu tiên bằng cơ chế Cử tri Di động. Đồng thời, bằng cách sử dụng thiết bị đầu cuối bỏ phiếu điện tử, họ sẽ có thể bỏ phiếu tại bất kỳ khu vực bầu cử nào và chỉ với lá phiếu giấy tại khu vực bầu cử đã được chỉ định trong ứng dụng Cử tri Di động. Pamfilova nói: “Đây rõ ràng là một sự đổi mới của chiến dịch bầu cử này.

  Để bỏ phiếu trên nền tảng DEG liên bang, cử tri phải nộp đơn đăng ký trong khoảng thời gian bắt đầu 45 ngày trước ngày bỏ phiếu và kết thúc 3 ngày trước ngày bỏ phiếu (từ 29 tháng 1 đến 11 tháng 3).

  Về các lựa chọn bỏ phiếu
  Người đứng đầu CEC một lần nữa nhắc lại rằng bỏ phiếu từ xa sẽ mở rộng cơ hội cho cử tri. "Có bỏ phiếu sớm, bỏ phiếu ở những nơi khó tiếp cận <...>. Chúng tôi cho cử tri cơ hội lựa chọn những gì có thể chấp nhận được và thuận tiện cho mình vào lúc này", cô nói.

  Pamfilova cũng gọi tuyên bố của một số người rằng những khu vực không có bỏ phiếu từ xa sẽ bị xâm phạm quyền lợi của họ như một hành động khiêu khích. “Đây cũng là một lời nói dối, chính chúng tôi [Ủy ban bầu cử trung ương] là những người mang lại sự đa dạng và quyền bình đẳng [trong các cơ hội bỏ phiếu]. Nếu tất cả sự đa dạng này [của các hình thức bầu cử] không tồn tại, những người muốn bỏ phiếu, họ sẽ 'Chúng tôi không thể làm điều đó', cô nói thêm.

  Pamfilova giải thích việc thiếu khả năng sử dụng DEG ở nước ngoài là do “dòng lệnh trừng phạt vô tận của phương Tây” đối với Liên bang Nga. "Luật bầu cử của chúng tôi cho chúng tôi cơ hội làm mọi thứ [vì lợi ích của cử tri ở bất kỳ nơi nào trên thế giới]. Nhưng thật không may, những [quốc gia] đã chỉ định chúng tôi là kẻ thù, họ lại hạn chế quyền bầu cử của công dân chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi áp dụng DEG ở nước ngoài, nhưng chúng tôi biết rằng điều này sẽ gây nguy hiểm cho hệ thống của chúng tôi,” Pamfilova nói.

  Hội đồng Liên bang dự kiến ​​bầu cử vào ngày 17 tháng 3 năm 2024. Ủy ban bầu cử trung ương Liên bang Nga quyết định cuộc bỏ phiếu sẽ kéo dài trong ba ngày: 15, 16 và 17 tháng 3.

  Tin tức đã được chỉnh sửa (13:25 giờ Moscow) - nó được truyền đi với sự điều chỉnh về số khu vực dẫn đầu, đúng - 29.

  Trả lờiXóa
 8. TASS: В Москве изъяли партию кокаина на 2,5 млрд рублей - Lô hàng cocaine trị giá 2,5 tỷ rúp bị thu giữ ở Moscow
  20 tháng 12, 13:52, cập nhật ngày 20 tháng 12, 14:01
  https://tass.ru/proisshestviya/19587399

  Theo ghi nhận của FSB, 673 kg cocaine đã được lên kế hoạch xuất khẩu sang EU
  MOSCOW, ngày 20 tháng 12. /TASS/. FSB đã thu giữ 673 kg cocaine trị giá hơn 2,5 tỷ rúp ở Moscow, số hàng này sắp được buôn lậu vào Liên minh châu Âu. Điều này đã được Trung tâm Quan hệ Công chúng (PSC) của FSB của Nga báo cáo cho TASS.

  CSO đưa tin: "Các cơ quan an ninh đã ghi nhận những nỗ lực bán buôn một lô cocaine Mỹ Latinh ở Moscow. Khi bị bắt quả tang, 673 kg cocaine đã được phát hiện và thu giữ từ các thành viên băng đảng ma túy. Giá trị bán buôn của lô hàng bị thu giữ." trên thị trường chợ đen Nga vượt quá 2,5 tỷ rúp.”

  Theo ghi nhận của FSB, bọn tội phạm đã lên kế hoạch buôn lậu lô hàng cocaine sang Liên minh châu Âu.

  Do đó, một nỗ lực khác của một nhóm tội phạm quốc tế nhằm sử dụng lãnh thổ Liên bang Nga để vận chuyển quá cảnh và bán ma túy đã bị ngăn chặn. "Qua kết quả kiểm tra toàn diện thông tin, các đơn vị tác chiến đã xác định được hai công dân Nga đến khu vực Moscow từ khu vực biên giới nhằm mục đích thực hiện một chiến dịch ma túy gồm nhiều giai đoạn. Nhiệm vụ của họ là nhận vào Moscow một lô cocaine đặc biệt lớn." trước đó đã được chuyển đến nước chúng tôi, cũng như vận chuyển ma túy đến địa điểm buôn lậu sau đó đến các nước của Liên minh Châu Âu”, DSP giải thích. Những kẻ vận chuyển ma túy đã sử dụng một chiếc ô tô do một người mạo danh thuê cùng hộ chiếu và bằng lái xe giả.

  DSP cho biết thêm, doanh số bán lẻ của lô như vậy có thể mang lại cho tập đoàn ma túy lợi nhuận với tổng trị giá ít nhất là 6,5 tỷ rúp. Cục Điều tra FSB đã mở vụ án hình sự đối với những người bị bắt giữ và họ đã bị bắt giam. FSB nhắc lại rằng luật pháp Nga quy định hình phạt cho tội ác như vậy có thể lên tới tù chung thân.

  Trả lờiXóa
 9. TASS: Многодетная семья из ФРГ получила временное убежище в России - Một gia đình lớn có nhiều trẻ em từ Đức được tị nạn tạm thời ở Nga
  Ngày 20 tháng 12, 00:40
  https://tass.ru/obschestvo/19583955

  Lý do chính của việc di chuyển là do cặp vợ chồng lo ngại rằng cảnh sát vị thành niên sẽ bắt con họ khỏi họ.
  TASS, ngày 19 tháng 12 Các nhân viên dịch vụ di cư ở vùng Kaluga đã giúp một gia đình lớn từ Đức được tị nạn tạm thời ở Nga. Đại diện chính thức của Bộ Nội vụ Nga Irina Volk đã báo cáo điều này trên kênh Telegram .
  "Các đồng nghiệp của tôi ở Kaluga đã giúp đỡ một gia đình lớn từ Đức chuyển đến Nga. Ở Nga, hai vợ chồng đã nộp đơn lên cơ quan di trú để xin tị nạn tạm thời. Trong thời gian ngắn nhất, cảnh sát của chúng tôi đã xem xét đơn xin và trong bầu không khí long trọng đã cấp giấy chứng nhận tị nạn tạm thời trên lãnh thổ nước ta cho các thành viên cấp cao của gia đình Harder,” đại diện B Nội vụ viết.

  Theo Wolk, cha, mẹ và 6 đứa con từ Đức đến Nga vào tháng 11. Lý do chính của việc di chuyển là cặp vợ chồng lo ngại rằng cảnh sát vị thành niên sẽ bắt con họ khỏi họ.

  Trong tương lai, gia đình dự định lấy quốc tịch Nga.

  Trả lờiXóa
 10. TASS: Сбежавший из Латвии экс-депутат Рижской думы получил убежище в России - Cựu phó Hội đồng thành phố Riga trốn khỏi Latvia được tị nạn ở Nga
  https://tass.ru/obschestvo/19514147

  Ruslan Pankratov đang bị chính quyền Latvia đàn áp vì công khai ủng hộ Chiến dịch đặc biệt ở Ukraine và bảo vệ lợi ích của người dân nói tiếng Nga
  MOSCOW, ngày 12 tháng 12. /TASS/. Cựu phó Hội đồng thành phố Riga, nhân vật công chúng Ruslan Pankratov, người đã trốn từ Latvia sang Nga do bị đe dọa truy tố hình sự, đã được tị nạn ở Liên bang Nga. Điều này đã được báo cáo bởi đại diện chính thức của Bộ Nội vụ Nga Irina Volk.

  “Vào tháng 10 năm nay, một nhân vật của Cộng hòa Latvia, cựu phó Duma thành phố Riga, đã nộp đơn lên Bộ Nội vụ Nga phụ trách Vùng Kaliningrad với yêu cầu hỗ trợ xin tị nạn tạm thời trên lãnh thổ của Bà nói: “Sau khi xem xét đơn xin tị nạn của một công dân Cộng hòa Latvia, anh ta đã được cấp quy chế tị nạn tạm thời trên lãnh thổ Liên bang Nga.”

  Volk kể lại rằng Pankratov đang bị chính quyền Latvia đàn áp vì công khai ủng hộ Chiến dịch đặc biệt ở Ukraine và bảo vệ lợi ích của người dân nói tiếng Nga. Vào tháng 8 năm 2022, sau khi đến thăm vùng Zaporozhye do Nga kiểm soát, anh ta bị chính quyền Latvia bắt giữ. Trước đó, trong cuộc trò chuyện với phóng viên TASS, Pankratov nói rằng ông đã xin tị nạn chính trị ở Liên bang Nga.

  Ông đã nhiều lần lên tiếng ở Latvia để ủng hộ cư dân nói tiếng Nga và phản đối các chính sách của chính quyền địa phương liên quan đến tiếng Nga. Các cơ quan thực thi pháp luật Latvia đã đưa ra một số cáo buộc chống lại anh ta: kích động hận thù sắc tộc, lách lệnh trừng phạt của EU, tội ác chống lại loài người và biện minh cho tội diệt chủng. Anh ta bị bắt vào tháng 8 năm 2022, nhưng được tại ngoại 5 tháng sau đó.

  Trả lờiXóa