Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2023

Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Báo SwebbTV (Thụy Điển)

Trước khi đọc bài mới, kính mời mọi người coi lại vài bài cũ để thấy Ban Lãnh đạo Việt Nam "rất tỉnh", không để Mỹ lôi kéo vào Liên minh chống Trung Quốc do Mỹ đứng đầu, dù Mỹ rất muốn biến Việt Nam thành 'tiền đồn" của Mỹ chống Trung Quốc:

1. MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI

2. “QUÝ VỊ ASEAN ƠI, HÃY TIN VÀO CÁC GIÁ TRỊ CỦA MỸ!”- POMPEO KÊU GÀO KHẢN CẢ CỔ NHƯNG CHẢ AI NGHE!  

3. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

Bây giờ, Kính mời những ai biết tiếng Thuỵ Điển, xin hãy đọc bản gốc bài trên Báo  SwebbTV (Thụy Điển) với tiêu đề Sverige blir Natos”uppmarschområde” mot Ryssland – makteliten lurade svenska folket – Dịch: Thụy Điển trở thành “tiền đồn” của NATO chống Nga – giới quyền lực lừa dối người dân Thụy Điển

https://nyheter.swebbtv.se/sverige-blir-natos-uppmarschomrade-mot-ryssland-makteliten-lurade-svenska-folket/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

Sverige blir Natos”uppmarschområde” mot Ryssland – makteliten lurade svenska folket – Dịch: Thụy Điển trở thành “tiền đồn” của NATO chống Nga – giới quyền lực lừa dối người dân Thụy Điển

Bản đồ Thuỵ Điển

Ngày 25 tháng 11 năm 2023 

Những người theo chủ nghĩa toàn cầu hóa và các phương tiện truyền thông của họ đã lừa dối người dân Thụy Điển rằng Thụy Điển phải gia nhập NATO để được bảo vệ trước Nga. Nhưng bây giờ, gần hai năm sau khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine, ngày càng nhiều người bắt đầu nhận ra rằng mối đe dọa được cho là từ Nga không hề sắp xảy ra. Vậy tại sao bạn muốn Thụy Điển ở NATO? Bởi vì Mỹ cần "một khu vực tiền đồn cho quân đội của mình" cho một cuộc chiến chống lại Nga trong tương lai, Lars Bern giải thích trong Omvärldsanalys của Swebbtv.

- Chính tổ hợp công nghiệp quân sự mong muốn điều này. Chúng tôi rõ ràng đang trở nên bất an hơn với quyết định này. Nó điên rồ đến mức nào.

Gần đây, NATO yêu cầu Thụy Điển phải nâng cấp mạng lưới đường sắt nếu trở thành thành viên của tổ chức chiến tranh do Mỹ đứng đầu. Điều này được thể hiện trong một tài liệu mật mà Lực lượng Vũ trang đã bàn giao cho chính phủ, SR Ekot đưa tin hồi đầu tháng 11.

Bộ trưởng Quốc phòng Pål Jonson (M) tuyên bố trong TT rằng điều này được thực hiện để "đảm bảo khả năng cơ động quân sự để chúng tôi có uy tín về khả năng răn đe của mình".

Nâng cấp đường sắt. Có vẻ như Thụy Điển đang hướng tới chiến tranh.

- Tại sao NATO lại đưa ra yêu cầu như vậy?, Lars Bern hỏi trong Phân tích Môi trường mới nhất của Swebbtv. Bạn phải tự hỏi mình, hỡi những công dân Thụy Điển. Chà, bởi vì vấn đề đưa Thụy Điển gia nhập NATO, tại sao nó lại quan trọng đối với Hoa Kỳ, bởi vì Hoa Kỳ cần một khu vực tập kết cho quân đội của mình tiến về phía Bắc Calotte cho một cuộc chiến chống lại Nga trong tương lai.

Để làm được điều này, để có thể vận chuyển vũ khí hạng nặng chẳng hạn, cần phải có một tuyến đường sắt tốt hơn.

- Có ai cho rằng ở Thụy Điển chúng ta sẽ an toàn hơn vì Mỹ mong có thể dùng Thụy Điển làm bàn đạp cho cuộc chiến tranh chống Nga. Có ai nghĩ nó sẽ làm chúng ta an toàn hơn không? Điều này không liên quan gì đến an ninh! Nó chỉ liên quan đến sức mạnh. Chính tổ hợp công nghiệp quân sự mong muốn điều này. Chúng tôi rõ ràng đang trở nên bất an hơn với quyết định này. Nó điên rồ đến mức nào.

- Rõ ràng, đây là việc Thụy Điển có thể hoạt động như một khu vực tiến công hiệu quả chống lại Nga. Và điều đó có nghĩa là toàn bộ Thụy Điển trở thành mục tiêu quân sự của Nga. Trước đây không phải vậy. Nhưng bây giờ thì có!

Đồng thời, sự ủng hộ đối với tư cách thành viên NATO đã giảm trong người dân Thụy Điển.

- Hiện nay chúng ta thấy dư luận đã bắt đầu nhận thức được điều này. Trong những tháng gần đây, sự ủng hộ dành cho NATO đã giảm đi khá nhiều. Chắc chắn nó sẽ tiếp tục làm như vậy. Hãy hy vọng rằng sẽ không có NATO.

Hiện tại, Thụy Điển chưa phải là thành viên của NATO. Và nó có thể tiếp tục trì hoãn. Ở cả Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary, cuộc bỏ phiếu về tư cách thành viên của Thụy Điển một lần nữa bị hoãn lại. Ngoài ra, cuộc chiến ở Gaza đã làm xấu đi mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Bern chỉ ra rằng người Thổ Nhĩ Kỳ có quan điểm rất mạnh mẽ bảo vệ người Palestine ở Gaza, trong khi Mỹ có quan điểm mạnh mẽ bênh vực Israel.

- Sự tức giận của Hoa Kỳ trước lập trường rất rõ ràng của Erdogan về cuộc xung đột ở Palestine đang khiến mối quan hệ trở nên xấu đi. Và khi đó Erdogan không có lý do gì để chấp thuận đơn đăng ký của Thụy Điển. Vì vậy, tôi nghĩ điều này sẽ chấm dứt, Lars Bern nói.

Nguồn dịch: Báo  SwebbTV (Thụy Điển) 

Lê Minh Phương - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

4. Video clip - Phát hiện lý thú của một nhà báo Mỹ: V.PUTIN LÀ NGUYÊN THỦ DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI…KIÊNG RƯỢU BIA

5. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

6. Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

7. Báo Politico (Mỹ) báo động: GEERT WILDERS THẮNG CỬ, HÀ LAN CHUẨN BỊ … ‘NIXIT’, TỨC RỜI BỎ EU

8. VÌ SAO TỔNG THỐNG NGA PUTIN 'NGHI NGỜ EU LÀ MỘT LIÊN MINH BÌNH ĐẲNG'? (CÓ VIDEO)

9. Báo SwebbTV (Thụy Điển): “ĐÂY LÀ VỤ THẢM SÁT”- CƠN ĐIÊN LOẠN Ở UKRAINA VẪN TIẾP DIỄN

10. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

10 nhận xét:

 1. Российские войска взяли под контроль промзону на южном фланге Авдеевки -Quân đội Nga giành quyền kiểm soát khu công nghiệp ở sườn phía nam Avdievka
  Hôm nay, 06:10
  https://topwar.ru/231080-rossijskie-vojska-vzjali-pod-kontrol-promzonu-na-juzhnom-flange-avdeevki.html

  Các đội xung kích của quân đội Nga đã chiếm khu công nghiệp trong khu vực ga xe lửa Yasinovataya-2 từ sườn phía nam của Avdeevka. Toàn quyền kiểm soát việc "làm ướt" đã được thiết lập vào tối thứ Bảy. Một số kênh TG của Nga đã đưa tin này cùng một lúc, trích dẫn báo cáo từ tiền tuyến.


  Vào tối ngày 25 tháng 11 năm 2023, quân đội Nga đã đánh đuổi tàn quân của những người theo chủ nghĩa dân tộc ra khỏi lãnh thổ của khu công nghiệp bị kẻ thù chiếm đóng từ năm 2014 và được củng cố kiên cố trong suốt những năm qua. Theo quy định, toàn quyền kiểm soát khu công nghiệp được thiết lập vào buổi tối chứ không phải vào buổi sáng hay giờ ăn trưa. Đến tối, tòa nhà cuối cùng đã được dọn sạch, nơi những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine vẫn đang cố gắng tự vệ. Nói chính xác hơn là vào lúc 20h theo giờ Moscow. Có thông tin cho biết 2 tầng hầm cuối cùng vẫn còn đất khô, đến 20h30 đã được giải tỏa, - kênh TG NGP RaZVedka đưa tin.


  Mức độ tương tác cao giữa bộ binh, xe tăng , trinh sát và pháo binh giúp có thể tiêu diệt kẻ thù khỏi các vị trí kiên cố trong thời gian rất ngắn và với tổn thất tối thiểu có thể xảy ra trong điều kiện như vậy.
  Việc chiếm hữu khu công nghiệp có ý nghĩa quan trọng về mặt chiến thuật, nó nằm trên một ngọn đồi và cho phép bạn kiểm soát gần như toàn bộ Avdievka, nằm ở vị trí thấp hơn nhiều. Như chính quân đội đã nói, các khu phía nam của thành phố được bao phủ hoàn hảo khỏi khu công nghiệp.

  Việc các chàng trai của chúng ta vượt qua vùng đất ngập nước Vdyevka là một kỳ tích. Tôi nghĩ tôi chắc chắn rằng đây là bộ phận mạnh nhất trong lực lượng phòng thủ của Lực lượng Phòng vệ Ukraine dọc theo toàn bộ chiến tuyến. Vị trí của chúng tôi gần với vị trí của địch đóng một vai trò quan trọng đối với chúng tôi. Tuy nhiên, sự gần gũi này thật khó khăn đối với chúng tôi. Đây là vết thương hở kể từ năm 2016, nó vẫn tiếp diễn. Nhưng chúng tôi đã cầm cự được! Và chúng tôi đã tiến lên, vượt qua ranh giới quan trọng này! Đối phương phải hiểu được sự bất hạnh của hoàn cảnh mình. Vinh quang cho người lính Nga!

  - phóng viên quân sự Alexander Sladkov viết trên kênh TG của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Северокорейский спутник-разведчик заснял военную базу США на Гавайях - Vệ tinh trinh sát Triều Tiên tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Hawaii
  https://topwar.ru/231055-reuters-severokorejskij-sputnik-razvedchik-zasnjal-voennuju-bazu-ssha-na-gavajjah.html

  Triều Tiên tiếp tục khiến Washington và các đồng minh trong khu vực lo lắng về những tiến bộ quân sự và không gian của nước này.

  Xem hình:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2023-11/pearlharbor_sm.jpg

  Như Reuters đưa tin, vệ tinh trinh sát của CHDCND Triều Tiên đã chụp được ảnh một số cơ sở quân sự không chỉ ở nước láng giềng Hàn Quốc mà còn ở bang Hawaii của Mỹ.

  Cơ quan này đưa tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thậm chí còn xem các bức ảnh chụp tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson của Mỹ, được cho là do vệ tinh Triều Tiên chụp.

  Theo ghi nhận của truyền thông địa phương, vệ tinh trinh sát của Triều Tiên đã chụp được hình ảnh “các khu vực mục tiêu quan trọng trên lãnh thổ đối phương”, bao gồm cả các thành phố của Hàn Quốc như Ulsan, Busan và Pohang. Đặc biệt, bức ảnh tàu sân bay Mỹ nói trên được chụp khi nó đang ở cảng Busan.

  Đối với Quần đảo Hawaii, căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam đã bị chiếm ở đó.

  Trước đó, một số cơ quan truyền thông đưa tin ông Kim Jong-un đang xem ảnh vệ tinh chụp thủ đô Seoul và một số thành phố khác ở Hàn Quốc.

  Cần lưu ý rằng CHDCND Triều Tiên từ lâu đã phát triển chương trình không gian của riêng mình. Năm 2012, nước này đã tiến hành phóng vệ tinh thành công lần đầu tiên được xác nhận. Triều Tiên sau đó trở thành cường quốc vũ trụ thứ 10 có thể phóng vệ tinh lên vũ trụ bằng các phương tiện phóng của chính mình.

  Trả lờiXóa
 3. Минобороны РФ: противовоздушная оборона ВС России сбила на Днепропетровщине два МиГ-29 украинских ВВС - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Phòng không của Lực lượng Vũ trang Nga đã bắn hạ hai chiếc MiG-29 của Không quân Ukraine ở vùng Dnepropetrovsk
  Hôm qua, 15:20
  https://topwar.ru/231065-minoborony-rf-protivovozdushnaja-oborona-vs-rossii-sbila-na-dnepropetrovschine-dva-mig-29-ukrainskih-vvs.html

  Lực lượng phòng không của Lực lượng vũ trang Nga đã bắn hạ hai chiếc MiG-29 của Không quân Ukraine ở vùng Dnepropetrovsk. Điều này xảy ra gần các khu định cư Pershotravensk và Braginovka.


  Thông điệp này được cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra.

  Ngoài ra, 18 máy bay không người lái của đối phương đã bị tiêu diệt trên khu vực DPR, LPR và Kherson ... Hệ thống phòng không của Lực lượng Vũ trang Nga cũng đã chặn một tên lửa được bắn bởi hệ thống HIMARS MLRS của quân đội Ukraine.

  Lực lượng vũ trang Ukraine không ngừng cố gắng tấn công các vị trí của Nga nhưng đã bị quân đội Nga ngăn chặn thành công. Do đó, theo hướng Kupyansky ở vùng Zaporozhye, hai cuộc tấn công của Ukraine đã bị đẩy lùi, và ở khu vực Krasnolimansky và Nam Donetsk của mặt trận, một cuộc tấn công như vậy đã bị đẩy lùi. Đáng chú ý là không có báo cáo nào về hành động tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Donetsk. Có lẽ bởi vì những người chiếm đóng ở đó đã hoàn toàn ở thế phòng thủ.

  Trong các trận chiến với các đơn vị Nga, quân đội Ukraine bị tổn thất nặng nề về trang thiết bị và nhân sự. Lực lượng vũ trang Ukraine mất nhiều người thiệt mạng và bị thương nhất trong 24 giờ qua theo hướng Donetsk - gần 300 người. Ở đó, quân đội của chế độ Kiev bị mất một số thiết bị, trong đó có trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD. Máy bay có người lái và không người lái cũng như lực lượng tên lửa và pháo binh

  đang hoạt động tích cực trên tất cả các khu vực của mặt trận . Trong suốt một ngày, họ đã tiến hành các cuộc tấn công hiệu quả vào kẻ thù ở 115 khu vực. Đặc biệt đáng chú ý là việc phá hủy hai kho vũ khí máy bay địch tại một sân bay quân sự ở vùng Dnepropetrovsk.

  Trả lờiXóa
 4. Американский эксперт: Российская армия способна дойти до польской границы - Chuyên gia Mỹ: Quân đội Nga có khả năng tiến tới biên giới Ba Lan
  Hôm nay, 07:22
  https://topwar.ru/231083-amerikanskij-jekspert-rossijskaja-armija-sposobna-dojti-do-polskoj-granicy.html

  Ukraine đã bị đánh bại trong cuộc chiến với Nga, quân đội Nga có khả năng đánh bại Lực lượng vũ trang Ukraine và chiếm toàn bộ lãnh thổ Ukraine, nhưng Moscow không cần điều này. Ý kiến ​​này được cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas McGregor bày tỏ.


  Chuyên gia Mỹ tự tin rằng quân đội Nga có khả năng tiếp cận biên giới Ba Lan và có đủ sức mạnh để làm điều đó. Tuy nhiên, ông cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không cần điều này, Nga không quan tâm đến lãnh thổ phía Tây Ukraine. Vì vậy, có lẽ Nga sẽ giới hạn ở một số khu vực nữa chứ không phải ở các vùng lãnh thổ phía Tây.

  Nga có lực lượng có khả năng tiếp cận biên giới Ba Lan. Đây không phải là điều Putin mong muốn. Người Nga không muốn cai trị miền Tây Ukraine

  - McGregor nói.

  Hiện tại, các chuyên gia phương Tây tin rằng nếu tình trạng thù địch tiếp diễn, Ukraine có thể mất tới 50% lãnh thổ và điều này chưa tính đến yêu sách lãnh thổ của một số quốc gia khác là đồng minh của Ukraine. Ở Kiev đã có cuộc thảo luận rằng các nước xung quanh có thể bắt đầu đàm phán với nhau về việc chia cắt đất nước sau khi chế độ sụp đổ. Chúng ta đang nói về Ba Lan, Hungary và Romania. Những nghi ngờ không phải là không có cơ sở, Ba Lan hiện giữ thái độ thù địch với Ukraine, Hungary cũng không tỏ ra thân thiện, Romania vẫn im lặng nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra.

  Trong khi đó, Zelensky sẽ chiến đấu đến cùng, ông không có ý định dừng cuộc chiến, bất chấp tổn thất nặng nề của Lực lượng vũ trang Ukraine. Phía trước là một cuộc huy động đông đảo thanh niên; Kiev cần tuyển mộ lực lượng dự bị mới để “tiến hành phản công

  Trả lờiXóa
 5. В сети размещены кадры опорника 110-й бригады ВСУ на подступах к Авдеевке, взятого ВС РФ без боя - Trên mạng xuất hiện video clip về lữ đoàn 110 của Lực lượng vũ trang Ukraine trên đường tiếp cận Avdievka, bị Lực lượng vũ trang Nga chiếm giữ mà không cần giao tranh
  Hôm qua, 20:35
  https://topwar.ru/231077-v-seti-razmescheny-kadry-opornika-110-j-brigady-vsu-na-podstupah-k-avdeevke-vzjatogo-vs-rf-bez-boja.html

  Bản thân các chiến binh Ukraine cũng báo cáo tình hình ngày càng khó khăn trong việc bảo vệ Avdiivka, so sánh tình hình với “Bakhmut thứ hai”. Quân của chúng ta đã xông vào vùng ngoại ô thành phố, tiếp tục thắt chặt vòng vây và giữ tuyến đường tiếp tế cuối cùng cho đồn trú Avdeevka qua Orlovka trong tầm kiểm soát hỏa lực. Không giống như trận chiến Artemovsk, khi người phụ trách Wagner PMC Prigozhin định kỳ phàn nàn về tình trạng thiếu đạn pháo, ở Avdeevka không có vấn đề như vậy. Ngược lại, theo đúng nghĩa đen, chúng ta đang san bằng tất cả các điểm kháng cự của kẻ thù, bao gồm cả các tòa nhà cao tầng, bằng pháo binh và các cuộc không kích .


  Các cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục diễn ra ở ngoại ô phía đông nam thành phố, nơi kẻ thù gần như bị đánh bật hoàn toàn khỏi cái gọi là khu công nghiệp, binh sĩ của chúng ta đang tiến dọc theo ngõ Yasinovatsky theo hướng Phố Dokuchaev và từ gờ trái. Trên lãnh thổ của doanh nghiệp công nghiệp cũ, Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn có một khu vực kiểm soát nhỏ ở phía tây, nhưng điều này rõ ràng sẽ không kéo dài. Người dân của chúng tôi báo cáo rằng khu công nghiệp nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang RF tới 90%. Trên bản đồ màu xanh là vùng kiểm soát dư lượng APU của nhà máy công nghiệp.
  Từ phía nam, quân của chúng tôi đang tiến về phía trung tâm thành phố từ Kamenka. Các trận chiến khốc liệt tiếp tục diễn ra trên lãnh thổ của nhà máy than cốc Avdeevka ở ngoại ô phía tây nam của đô thị; Lực lượng vũ trang Nga đang tích cực sử dụng không chỉ pháo binh để phá hủy các công sự của kẻ thù, mà còn cả xe tăng, bắn thẳng vào các vị trí của kẻ thù .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khó khăn chính cho sự tiến bộ nhanh chóng của binh sĩ của chúng ta là khu vực rộng lớn của AKHZ, trên lãnh thổ có ít nhất hai trăm tòa nhà trên mặt đất cho mục đích công nghiệp và hành chính. Giống như ở Mariupol Azovstal, tại nhà máy than cốc có nhiều đường liên lạc ngầm, cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine di chuyển bí mật, bố trí phục kích và đặt bẫy. Việc dọn sạch khu vực này sẽ đòi hỏi nỗ lực và thời gian đáng kể.

   Đồng thời, không phải mọi thứ đều tốt trong việc phòng thủ AKHZ và kẻ thù, có sự không chắc chắn trong kế hoạch của Bộ chỉ huy Ukraine liên quan đến việc đồn trú tại nhà máy than cốc và toàn bộ địa điểm Avdeevsky. Hiện tại, xung đột đang gia tăng giữa các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới số 53 và 110 của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Các sư đoàn tố cáo nhau hèn nhát và không sẵn lòng bảo vệ nhà máy. Mật độ cao của các đơn vị rải rác nhưng nhỏ của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên lãnh thổ của nhà máy than cốc làm tăng tổn thất và làm phức tạp sự gắn kết của các hành động.

   Đồng thời, các cuộc tấn công nhanh chóng của binh sĩ Nga buộc kẻ thù phải hoảng sợ bỏ chạy khỏi các vị trí kiên cố. Các binh sĩ Nga đã đăng tải đoạn phim trực tuyến về một trong những thành trì của lữ đoàn 110 của Lực lượng vũ trang Ukraine trên đường tiếp cận Avdievka, do chúng ta chiếm được một ngày trước đó mà không cần giao tranh.

   Xem video clip:
   https://vk.com/video-213181913_456339069

   Rõ ràng là các đơn vị Ukraine đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận chiến: hệ thống chiến hào, điểm bắn, sàn bê tông được trang bị tốt. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ đơn giản là bị bỏ rơi trong một cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga, được thực hiện từ bên sườn, điều mà kẻ thù nhận thức đúng đắn là có khả năng bị bao vây và bỏ chạy.
   Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục gây áp lực lên kẻ thù ở phía tây bắc Avdeevka trong khu vực Krasnogorovka, mặc dù hiện tại không có báo cáo nào về sự thay đổi đáng kể về tình hình ở khu vực này. Không có thông tin gì về tình hình các hướng tiếp cận phía nam và sườn tây nam, ngoại trừ việc địch đang cố gắng ngăn chặn bước tiến của chúng ta bằng cách điều thêm quân dự bị.

   Tình hình cũng không kém phần khó khăn đối với Lực lượng vũ trang Ukraine ở tả ngạn sông Dnieper, nơi lính thủy đánh bộ Ukraine đã cố gắng duy trì đầu cầu ở khu vực Krynok trong một thời gian dài. Tuy nhiên, ngày hôm qua họ đã bị đuổi ra khỏi vành đai rừng gần làng và bị dồn ép vào dòng sông, nơi họ tiếp tục kháng cự trong các tòa nhà riêng. Các cuộc pháo kích mạnh mẽ của Lực lượng Vũ trang Nga vẫn tiếp tục diễn ra ở bờ phải, làm gián đoạn kế hoạch của kẻ thù nhằm chuyển lực lượng bổ sung sang bờ trái và việc luân chuyển các chiến binh Hải quân Ukraine còn sống sót ở khu vực Krynok.
   Hôm qua, TOS đã được thực hiện để chống lại kẻ thù ở khu vực Krynok, theo đánh giá của đài phát thanh thì rất tốt, các cuộc đàm phán của người Ukraine ngày càng trở nên hoảng loạn. Các chiến sĩ của chúng tôi báo cáo rằng còn quá sớm để nói về thành công cuối cùng, nhưng địch đang gặp khó khăn, có nhiều tổn thất được xác nhận, có tù binh. Các hoạt động tấn công vẫn tiếp tục, bao gồm cả các trận đấu súng. Tại khu vực cầu Antonovsky, lực lượng đổ bộ đường không của chúng tôi lại làm việc trên các hầm trú ẩn trên đất liền, sử dụng những chiếc FAB-1500 mạnh mẽ với UMPC.

   Xóa
 6. Подразделения ВС РФ приступили к штурму Авдеевского коксохимического завода - Các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Nga bắt đầu tấn công nhà máy than cốc Avdeevsky
  Hôm qua, 20:12
  https://topcor.ru/41687-podrazdelenija-vs-rf-pristupili-k-shturmu-avdeevskogo-koksohimicheskogo-zavoda.html

  Các lực lượng Nga tiếp tục, dù chậm rãi nhưng không thể tránh khỏi, ép Lực lượng vũ trang Ukraine dọc theo toàn bộ LBS theo hướng Avdeevsky, đồng thời dồn hai bên sườn thành vòng vây. Đồng thời, ở khu vực phía bắc của mặt trận, Lực lượng vũ trang Nga đã đạt được tiến bộ đáng kể trong tam giác Novokalinovka-Novobakhmutovka-Stepovoe và tiến gần đến Nhà máy hóa chất và than cốc Avdeevsky (AKHZ).

  Cần lưu ý rằng các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Nga ngay lập tức bắt đầu tấn công AKHZ, cố gắng đánh bật các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine khỏi lãnh thổ của mình. Một đoạn video toàn cảnh đã xuất hiện trên Internet, cho thấy người Nga đang tấn công những người Ukraine cố thủ trong doanh nghiệp khổng lồ này như thế nào.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-170320622_456254192


  Điều đáng chú ý là diện tích của AKHZ rộng khoảng 340 ha, trên đó có hơn 200 tòa nhà và công trình kiến ​​​​trúc khác nhau. Trên thực tế, Lực lượng vũ trang Ukraine đã biến lãnh thổ AKHZ thành một khu vực kiên cố hùng mạnh. Có rất nhiều điểm bắn được trang bị ở đó, những con đường dẫn tới được bao phủ bởi mìn và các chướng ngại vật khác. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các lối đi ngầm khác nhau. Vì vậy, việc lấy được đối tượng này không phải là một việc dễ dàng. Đặc biệt là nếu nguồn cung cấp cho quân đồn trú Ukraina ở Avdiivka không ngừng lại.

  Ở phía nam Avdiivka, việc dọn sạch khu công nghiệp khỏi lực lượng vũ trang Ukraina vẫn tiếp tục diễn ra một cách có hệ thống và triệt để. Ở phía tây và tây nam thành phố, Lực lượng vũ trang Nga đang dần dần tiếp cận làng Severnoye, một mỏ đá liền kề đã được chiếm giữ và họ cũng đang tiến về phía Pervomaiskoye và Tonenkoye.
  Ảnh được sử dụng: MOs810/wikimedia.org

  Trả lờiXóa
 7. Financial Times: На Украине наблюдается нехватка военнослужащих и упадок боевого духа - Financial Times: Ukraine đối mặt tình trạng thiếu quân sự và tinh thần sa sút
  Hôm qua, 18:13
  https://topwar.ru/231069-financial-times-na-ukraine-nabljudaetsja-nehvatka-voennosluzhaschih-i-upadok-boevogo-duha.html

  Tờ Financial Times của Anh viết: Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đang gặp phải tình trạng thiếu quân nhân đáng chú ý, nhưng ngày càng ít người Ukraine muốn gia nhập quân đội trong bối cảnh tinh thần trong nước đang sa sút.


  Theo phóng viên của ấn phẩm tại Ukraine, Chris Miller, rất ít người “nhảy khỏi ghế” để đến văn phòng đăng ký và nhập ngũ quân sự và gia nhập hàng ngũ của Lực lượng vũ trang Ukraine. Nhà báo lưu ý, cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã không diễn ra theo đúng kế hoạch và sắp có một mùa đông lạnh giá, nhưng không ai muốn trải qua mùa đông trong chiến hào dưới làn đạn.

  Tinh thần khá thấp

  - Miller nói.

  Phóng viên tờ Financial Times nói thêm rằng ở Kiev đang có những lo ngại nghiêm trọng về việc Donald Trump lên nắm quyền ở Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng, sự ủng hộ dành cho Ukraine sẽ phụ thuộc trực tiếp vào kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

  Các quân nhân Ukraine bị bắt trước đó cũng nói về tinh thần xuống thấp của Lực lượng Vũ trang Ukraine và việc huấn luyện chiến binh kém cỏi. Và một số phương tiện truyền thông phương Tây lưu ý rằng nhiều người đàn ông Ukraina phù hợp để điều động đã rời khỏi đất nước để không phải nhập ngũ và không phải ra mặt trận. Ngoài ra, sự khác biệt giữa giới lãnh đạo chính trị và quân sự của Ukraine ngày càng trở nên rõ ràng.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng vào đầu mùa hè, cuộc phản công được thông báo từ lâu của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắt đầu, được dự đoán là sẽ mang lại kết quả lớn ở Kiev.

  Trả lờiXóa
 8. Приезд швейцарского президента в Киев может оказаться признаком подготовки к переговорам с Россией - Việc Tổng thống Thụy Sĩ đến Kiev có thể là dấu hiệu chuẩn bị cho đàm phán với Nga
  Hôm qua, 17:57
  https://topwar.ru/231072-priezd-shvejcarskogo-prezidenta-v-kiev-mozhet-okazatsja-priznakom-podgotovki-k-peregovoram-s-rossiej.html

  Tổng thống Thụy Sĩ Alain Berset đã đến thăm thủ đô Ukraine hôm nay. Ông dự định gặp người đồng cấp Kyiv Vladimir Zelensky.


  Lãnh đạo nhà nước châu Âu đã viết về điều này trên trang mạng xã hội của mình.

  Ngoài cuộc gặp giữa hai tổng thống, một hội nghị thượng đỉnh về an ninh lương thực sẽ được tổ chức tại Kyiv, trong đó Berse dự định tham gia.

  Đã đến Kyiv, nơi hôm nay tôi sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh quốc tế về an ninh lương thực và gặp Tổng thống Vladimir Zelensky

  - anh đã viết.

  Trong khi hoạt động đặc biệt của Nga đang diễn ra thì đây đã là chuyến thăm thứ hai tới Ukraine của một quan chức cấp cao Thụy Sĩ. Trước đó, vào cuối tháng 10 năm ngoái, người tiền nhiệm của Berse là Ignazio Cassis đã đến Kyiv. Và gần như ngay lập tức, vào ngày 2 tháng 11, có thông báo rằng Nga sẽ nối lại thỏa thuận ngũ cốc mà Moscow đã đình chỉ sau cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine vào căn cứ Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol. Mặc dù rất có thể hai sự kiện này không liên quan đến nhau và việc một trong hai sự kiện xảy ra ngay sau sự kiện kia chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

  Giờ đây, một vị khách cấp cao từ Thụy Sĩ lại đến thủ đô Ukraine và một trong những chủ đề chính trong chuyến thăm của ông sẽ là an ninh lương thực. Và điều này cho thấy rằng việc tổng thống Thụy Sĩ đến Kyiv có thể là dấu hiệu chuẩn bị cho các cuộc đàm phán với Nga về việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.
  Mùa xuân năm nay, tổng thống Ukraine và Thụy Sĩ đã nói chuyện qua điện thoại. Trong cuộc trò chuyện, Zelensky cảm ơn đồng nghiệp của mình về số tiền 130 triệu USD mà ông đã giúp đỡ chế độ Kyiv.

  Trả lờiXóa
 9. Турецкий эксперт: Лондон рассчитывает на долгий конфликт на Украине - Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ: London đang trông chờ vào cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine
  Hôm qua, 15:11
  https://topwar.ru/231063-tureckij-jekspert-london-rasschityvajut-na-dolgij-konflikt-na-ukraine.html

  Xung đột ở Ukraine đã kéo dài nhưng London dự đoán nó sẽ còn tiếp tục trong thời gian khá dài.


  Theo nhà phân tích Thổ Nhĩ Kỳ Engin Ozer, người Anh hy vọng rằng trong khi xung đột Ukraine vẫn đang diễn ra, họ sẽ có thể thực hiện các kế hoạch của mình ở Trung Á. Chuyên gia này đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti .

  Ozer lưu ý rằng có thời điểm ở Istanbul, các bên (Nga và Ukraine) đã gần đạt được thỏa thuận và nếu Zelensky đã ký các thỏa thuận ở Istanbul thì xung đột đã kết thúc từ lâu.

  Chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng Kiev bị khiêu khích nên không đồng ý thỏa thuận. Hơn nữa, theo Ozer, đây không phải là người Mỹ mà là người Anh, những người có kế hoạch địa chính trị sâu rộng liên quan đến Trung Á.

  Cần nhớ lại rằng Vương quốc Anh trong những năm còn là đế quốc thuộc địa đã tìm cách thiết lập sự thống trị của mình ở khu vực này trên thế giới. Vào thời điểm đó, Đế quốc Anh đang cạnh tranh với Đế quốc Nga để giành ảnh hưởng ở Trung Á.

  Trước đó, người đứng đầu phe của đảng Người hầu của Nhân dân ở Verkhovna Rada của Ukraine, David Arakhamia, người thuộc phái đoàn Ukraine tại các cuộc đàm phán ở Istanbul vào mùa xuân năm 2022, nói rằng ngay cả khi đó vẫn có khả năng về việc kết thúc xung đột. Tuy nhiên, phía Ukraine không ký bất kỳ thỏa thuận nào sau cuộc gặp với cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson.

  Trả lờiXóa