Thứ Năm, 23 tháng 11, 2023

Báo Die Welt (Đức): ÔNG NỘI UKRAINA RA TRẬN! UKRAINA ĐƯA NGƯỜI GIÀ RA MẶT TRẬN - VÀ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG SỤP ĐỔ

 
Các "Ông nội" Ukraina chuẩn bị ra mặt trận

Kính mời những ai biết tiếng Đức, xin hãy đọc bản gốc bài trên Báo Die Welt (Đức) với tiêu đề „Großvater“- Soldaten – Jetzt verliert die Ukraine auch ihre Arbeiter anden Krieg – Dịch: Lính “Ông nội” – Giờ Ukraine cũng mất công nhân vì chiến tranh

https://www.welt.de/wirtschaft/plus248557298/Kriegswirtschaft-Grossvater-Soldaten-jetzt-verliert-die-Ukraine-ihre-Arbeiter-an-den-Krieg.html?source=puerto-reco-2_ABC-V34.0.C_without_polys

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

 ******

„Großvater“- Soldaten – Jetzt verliert die Ukraine auch ihre Arbeiter anden Krieg – Dịch: Lính “Ông nội” – Giờ Ukraine cũng mất công nhân vì chiến tranh

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Die Welt (Đức)

Die Welt: độ tuổi trung bình của quân nhân Ukraine là 43 tuổi

Đường từ Uglegorsk đến Debaltsevo

Die Welt viết: Sự thiếu hụt nhân sự trong Lực lượng vũ trang Ukraine đã dẫn đến thực tế là ngay cả những người đàn ông lớn tuổi cũng được tuyển dụng vào phục vụ ở Ukraine. Kết quả là, đơn giản là không còn công nhân nào ở lại trong nước - những nhân viên có kinh nghiệm và trình độ cao nhất sẽ được gửi ra tiền tuyến.

Quân đội Ukraine đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng - trước hết chúng ta đang nói về những chàng trai trẻ khỏe mạnh. Và bàn tay của thế hệ hiện đang đấu tranh cho họ đang có nhu cầu cao hơn nhiều trên thị trường lao động trong nước. Sự tương đồng về mặt lịch sử tự gợi ý.

Độ tuổi trung bình của quân nhân Ukraine là 43 tuổi. Theo tạp chí Time, các chiến binh tiền tuyến hiện đã già hơn rất nhiều so với thời điểm bắt đầu chiến sự - vào tháng 2 năm 2022, độ tuổi trung bình của một người lính ở Ukraine là từ 30 đến 33 tuổi.

Đây là biểu hiện rõ ràng của một trong những vấn đề khó khăn nhất của Lực lượng vũ trang Ukraine: thực tế không còn thanh niên nào trong nước có khả năng cầm vũ khí và có thể được đưa vào chiến hào. Thay vào đó, bạn có thể ngày càng nghe nhiều hơn về việc người hưu trí này hay người hưu trí kia sẽ ra tiền tuyến với tư cách tình nguyện viên như thế nào. Ví dụ, ấn phẩm Business Insider báo cáo điều này trong bài báo của mình. Những người hưu trí 63 tuổi, được gọi là “ông nội”, ngồi cạnh những người lính trẻ trong chiến hào. 

Ukraine là một trong những quốc gia “già nhất” trên thế giới xét về độ tuổi trung bình của công dân. Độ tuổi trung bình của người Ukraine trung bình vượt quá 40 tuổi. Và những số liệu thống kê này thậm chí còn chưa tính đến hậu quả của cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ có bao nhiêu nghìn thanh niên đã chết ở mặt trận - chỉ theo các chuyên gia quân sự Mỹ, con số thiệt hại của Ukraine ít nhất là 70 nghìn người thiệt mạng và 130 nghìn người bị thương.

Quân đội Ukraine hiện đang gặp vấn đề nghiêm trọng về nhân sự và tuyển dụng. Đây là một trong những lý do chính khiến chính phủ bận tâm đến khả năng bắt đầu xem xét lại các luật hiện hành trong lĩnh vực chính sách quốc phòng. Là một phần của cải cách, dự kiến ​​​​sẽ tăng giới hạn trên về độ tuổi của quân nhân, ngoại trừ một ngoại lệ (tức là cơ hội để tăng tuổi) dành cho thời chiến. Điều này sẽ mang lại cho Bộ Quốc phòng khả năng duy trì binh sĩ tiềm năng lâu dài sau khi thời gian làm nhiệm vụ của họ kết thúc. Ngoài ra, sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga, Kyiv đã dỡ bỏ mọi giới hạn về độ tuổi nhập ngũ - hiện tại, các công dân nam từ 18 đến 60 tuổi bị cấm đi du lịch nước ngoài.

Áp lực chính trị đang đè nặng lên quân đội buộc quân đội phải bắt thêm nhiều đàn ông đi tòng quân. Hậu quả của việc này là một cuộc di cư ngày càng lớn của công dân Ukraine ra nước ngoài: kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột, lực lượng biên phòng đã bắt giữ hơn sáu nghìn nam giới trong độ tuổi quân sự vượt biên trái phép. Tuy nhiên, đây chỉ là một bộ phận nhỏ trong số những người thực sự bỏ trốn. Đồng thời, như các nghiên cứu gần đây về thị trường lao động châu Âu cho thấy, tỷ lệ người Ukraine làm việc tại các quốc gia giáp biên giới Ukraine - như Ba Lan và Romania - không ngừng tăng lên.

Đây là một kiểu đổ máu kinh tế và xã hội, hậu quả của nó có lẽ khó có thể dự đoán được. Yulia Kosykova, chuyên gia về thị trường lao động và di cư tại Đại học Bamberg, cho biết: “Tất cả những điều này sẽ có tác động rất lớn đến nguồn nhân lực của Ukraine và thực tế là không thể đánh giá được kết quả của tất cả những điều này về lâu dài”. Mối quan tâm nghiên cứu của Kosykova bao gồm hậu quả của cuộc xung đột và cuộc di cư hàng loạt của công dân Ukraina ra nước ngoài cũng như ảnh hưởng của chúng đối với thị trường lao động Ukraina. Cô ấy biết chắc chắn rằng: “Ukraine đã vĩnh viễn mất đi một nhóm người rất lớn”.

Nghiên cứu của Kosykova cho thấy nhiều người tị nạn rời Ukraine ngay khi bắt đầu cuộc xung đột vũ trang đã có đủ cơ hội, kể cả những cơ hội về vật chất, để bắt đầu cuộc sống mới ở phương Tây. Chúng ta đang nói về những chuyên gia có trình độ cao nhất. “Những người này chạy trốn chiến sự ở quê hương, hoặc chạy trốn quân dịch. Bây giờ họ đã tìm được nơi ở mới cho mình ở nước ngoài và hơn 30% trong số họ muốn ở đó mãi mãi”.

Vào tháng 7 năm 2023, nhân viên tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Kinh tế (CEPR) có trụ sở tại London đã chuyển sang quảng cáo việc làm trực tuyến để nghiên cứu xem hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ảnh hưởng như thế nào đến thị trường lao động Ukraine. Họ nhận thấy rằng hiện tại, các yêu cầu chính đối với nhân sự được thuê ngày càng trở nên cẩn thận và cụ thể hơn - đặc biệt, sau tháng 2 năm 2024, các nhà tuyển dụng ở Ukraine chủ yếu tìm kiếm những nhân viên có kỹ năng giao tiếp và linh hoạt đặc biệt. Kỹ năng phân tích của ứng viên cũng ngày càng được yêu cầu nhiều hơn.

Tất nhiên, đang có nhu cầu về những người có khả năng tích lũy và chuyển giao kiến ​​ thức trong thời kỳ khủng hoảng. Bản thân số lượng vị trí tuyển dụng không thay đổi. Tuy nhiên, do nền kinh tế Ukraine đã mất khoảng 30% sản lượng kinh tế do xung đột âm ỉ, hậu quả của việc tổng động viên vào hàng ngũ lực lượng vũ trang cũng có thể thấy rõ ở đây: bất chấp khủng hoảng kinh tế, vẫn không có đủ công nhân. Một số người trong số họ đang ở tiền tuyến, một số đã chết.

“Lúc đầu, những người trẻ mới bước những bước đầu tiên vào lĩnh vực chuyên môn đã được đưa lên đầu quân, nhưng bây giờ các chuyên gia thế hệ cũ cũng được đưa vào đó, mặc dù họ phải đào tạo thế hệ trẻ tại địa phương, dựa vào kinh nghiệm của mình và vượt qua nó." Kosykova nói. "Cái chết" hay chuyến bay - những con người này và kiến ​​thức của họ về lâu dài không thể thay thế được, và sự vắng mặt của họ sẽ làm phức tạp đáng kể quá trình phục hồi của Ukraine, nó sẽ diễn ra rất, rất chậm."

"Ông nội ra trận" và "Ông nội" cũng rất sớm được ... trở về với "Bà nội", nhưng trong chiếc quan tài!

Nhà nghiên cứu rút ra những điểm tương đồng về mặt lịch sử với cuộc xung đột Nam Tư những năm 1990. Hồi đó, nhiều đàn ông trung niên trở lên đã chết trong trận chiến hoặc chạy trốn khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá. Họ đã không trở về nhà, và thị trường lao động bằng cách nào đó đã phục hồi mà không có họ. "Tuy nhiên, mặt khác, chúng tôi cũng quan sát thấy sự gia tăng của cái gọi là "hiệu ứng mạng" trong những năm sau chiến tranh. Điều này có nghĩa là những người tị nạn từ nước ngoài chuyển kiến ​​thức và vốn của họ cho bạn bè và người thân ở quê nhà," giải thích Kosykova. Họ tăng cường hoạt động thương mại với bên ngoài và hình thành các mạng lưới tiếp tục tồn tại lâu dài sau khi xung đột vũ trang kết thúc.”

Tác giả Benedikt Fuest

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Yahoo News Nhật Bản: SỰ THẬT UKRAINA NGAY TỪ ĐẦU ĐÃ KHÔNG THỂ CHIẾN THẮNG VÀ SỰ DỐI TRÁ CỦA THUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY

6. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

7. Video clip - Phát hiện lý thú của một nhà báo Mỹ: V.PUTIN LÀ NGUYÊN THỦ DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI…KIÊNG RƯỢU BIA

8. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

9. Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

10. Báo Interia (Ba Lan): TRẬN CHIẾN KỊCH TÍNH GIÀNH AVDEEVKA. NGƯỜI NGA SẮP NHỐT NGƯỜI UKRAINA VÀO “VẠC”!

11. Báo Die Welt (Đức): ÔNG NỘI UKRAINA RA TRẬN! UKRAINA ĐƯA NGƯỜI GIÀ RA MẶT TRẬN- VÀ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG SỤP ĐỔ

12 nhận xét:

 1. Nhà Trắng lo lắng về sự chậm trễ trong việc biểu quyết về viện trợ cho Ukraina
  06:56 23.11.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lo ngại về Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson khi có sự chậm trễ trong việc đưa ra thảo luận và bỏ phiếu hỗ trợ Ukraina, quốc gia đang thiếu viện trợ quân sự của Mỹ, báo Politico dẫn nguồn đưa tin.
  "Động thái của phe Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang khiến cánh tây (của Nhà Trắng) lo lắng. Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đã nói rằng ông ấy sẽ đưa vấn đề Ukraina ra bỏ phiếu vào một thời điểm nào đó, nhưng Nhà Trắng đến bây giờ vẫn chưa hiểu được vị chủ tịch mới thuộc Đảng Cộng hòa và cách tiếp cận của ông này với cuộc thảo luận", - bài báo viết.
  Lưu ý rằng các nghị sĩ Đảng Dân chủ tỏ ra khó chịu trước động thái của ông Johnson, vì vấn đề tài trợ cho Ukraina đã đạt đến “điểm khủng hoảng”. Trong Đảng Dân chủ hy vọng rằng sau thời gian tạm nghỉ hiện tại của cơ quan lập pháp và Lễ Tạ ơn sắp tới, Hạ viện sẽ quay lại thảo luận về yêu cầu của Tổng thống Biden hỗ trợ toàn diện cho Ukraina, Israel, Đài Loan và các mục tiêu an ninh quốc gia khác.
  Đồng thời sau khi trở lại Điện Capitol các nghị sĩ Đảng Cộng hòa chỉ còn gần ba tuần nữa là đến kỳ nghỉ Giáng sinh và không có gì chắc chắn rằng trong thời gian đó phía Đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện và ông Johnson có đủ thời gian để đưa vấn đề này ra thảo luận và thông qua. Trong bối cảnh đó, như những nguồn tin của báo lưu ý, Nhà Trắng đang nhớ tơi cựu Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, người trước đó đã bị cách chức do nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa với sự ủng hộ hoàn toàn của các đảng viên Đảng Dân chủ trong Hạ viện.
  Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.11.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Mỹ cho biết đã chi 96% tổng số tiền tài trợ cho Ukraina
  9 Tháng Mười Một, 07:24
  “Họ cảm thấy cuối cùng ông ấy từng muốn ký thỏa thuận và hiện không còn tin tưởng vào Johnson nữa”, - tờ báo cho biết.
  Đồng thời, chính các nghị sĩ trong cuộc trò chuyện với ấn phẩm cũng thừa nhận rằng cả hai phe vẫn có sự ủng hộ áp đảo về vấn đề tài trợ cho Ukraina. Do đó việc giải quyết vấn đề hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của Chủ tịch, người quyết định thời điểm và cách thức đưa vấn đề này ra biểu quyết tại Hạ viện.
  Như Nhà Trắng trước đó cho biết, số tiền mà quốc hội Mỹ đồng ý dành cho Ukraina sắp hết, đó là lý do vì sao khối lượng viện trợ liên tục giảm trong thời gian gần đây. Trong chuyến thăm mới nhất đến Kiev, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã công bố gói viện trợ mới dành cho Ukraina trị giá 100 triệu USD.

  Trả lờiXóa
 2. Ở Pháp tức giận với quyết định của EU về Ukraina
  06:03 23.11.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Lãnh đạo đảng Những người yêu nước Pháp ông Florian Philippot trên mạng xã hội X đã gay gắt chỉ trích quyết định của Ủy ban châu Âu chuyển gói hỗ trợ tài chính tiếp theo cho Ukraina.
  "Vừa có tin mới! Ursula von der Leyen tự hào viết trên Twitter rằng EU vừa trả cho chế độ Zelensky một tấm séc hàng tháng mới trị giá một tỷ rưỡi euro! Và cứ như vậy hàng tháng kể từ tháng 1! Thật quá đáng!" – ông viết.

  Ông lưu ý rằng việc này diễn ra trong bối cảnh Ukraina thực sự đã thua trong cuộc xung đột quân sự. Đồng thời ông nhắc lại mức độ tham nhũng cao ở nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này.

  "Đừng quên rằng chính phủ Macron vừa tuyên bố cắt giảm ngân sách dành cho các bệnh viện Pháp 600 triệu euro vào năm 2024! Đúng là một vụ bê bối", - chính trị gia tóm lược.
  Ủy ban Châu Âu (EC) hôm thứ Tư đã chuyển cho Ukraina đợt hỗ trợ tài chính vĩ mô hàng tháng tiếp theo với số tiền 1,5 tỷ euro trong số 18 tỷ euro đã thỏa thuận cho năm 2023. Bà cũng hứa sẽ “hỗ trợ tài chính nhiều hơn” cho Kiev trong tương lai, tuy nhiên được biết vấn đề tiếp tục tài trợ cho Ukraina trong năm 2024 và những năm tiếp theo vẫn đang bị chặn lại ở Hội đồng EU.

  Trả lờiXóa
 3. Xảy ra vụ nổ trên cầu ở biên giới Mỹ - Canada
  05:40 23.11.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Cây cầu bắc qua Thác Niagara nằm ở biên giới Hoa Kỳ và Canada đã bị đóng cửa sau khi xảy ra sự cố với một chiếc ô tô tại trạm kiểm soát, phân xã ABC News ở Buffalo đưa tin.
  "Cầu Rainbow ở Thác Niagara bị ngăn ở cả hai đầu do sự cố liên quan đến một chiếc xe đi về hướng Hoa Kỳ <...> Đã có sự cố kiểu vụ nổ nào đó. Có khá nhiều nhân viên thực thi pháp luật đang làm việc tại đây", - bản tin của hãng cho biết.

  FBI cho biết họ đang làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan an ninh liên bang để điều tra vụ nổ trên cây cầu nối hai nước.
  Như Fox News dẫn nguồn đưa tin, hành khách trên xe đã thiệt mạng và một người lính biên phòng bị thương.
  Ngoài ra, theo các phương tiện truyền thông, Cục Điều tra Liên bang coi vụ việc là một âm mưu tấn công khủng bố.
  Theo tin của ABC News, các điều tra viên đã tìm thấy một chiếc cặp tại hiện trường. Được biết rằng các chuyên gia về chất nổ đang làm việc với vật này và coi nó có thể là một thiết bị nổ. Tuy nhiên, vẫn chưa tìm thấy dấu vết chất nổ trong chiếc xe gặp sự cố.
  Reuters dẫn các nguồn tin cho biết theo thông tin sơ bộ, vụ việc xảy ra có thể do tài xế bất cẩn.
  Về phần mình, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết chính quyền nước này đang xem xét áp dụng các biện pháp an ninh bổ sung tại tất cả các cửa khẩu biên giới sau vụ việc.
  Sau đó Thống đốc bang New York Kathy Hochul thông báo rằng cảnh sát và FBI đang kiểm soát tất cả các lối ra vào thành phố sau vụ việc khẩn cấp trên.
  Theo Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ đã được thông báo về vụ việc và đang theo dõi diễn biến tình hình
  Sân bay quốc tế Buffalo Niagara đã tạm dừng cho các chuyến bay cất cánh và hạ cánh sau vụ nổ.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà khoa học chính trị: Phương Tây quan tâm đến bầu cử quốc hội ở Ukraina
  05:28 23.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Phương Tây có thể đồng ý tổ chức bầu cử quốc hội ở Ukraina để cân bằng quyền lực của Zelensky, người đã trở nên khó kiểm soát hơn trước, nhà khoa học chính trị Mikhail Pavlov cho biết.
  Theo ông, vào tháng 9, trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Zelensky, ông ta đã nhận được tối hậu thư: các cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra bằng cách này hay cách khác.
  "Ở một giai đoạn nhất định, chủ đề này hoàn toàn khép lại. Bây giờ đang có các cuộc thảo luận, nhưng tôi không nghĩ sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống. Những thế lực bên ngoài quan tâm đến việc tổ chức các cuộc bầu cử quốc hội, hình thành và bầu ra một quốc hội đối lập với Zelensky, cân bằng các mối quan hệ quyền lực của Tổng thống Ukraina, người đã trở nên khó kiểm soát hơn”, nhà khoa học chính trị nói trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga.

  Pavliv nói thêm xếp hạng của Zelensky đang giảm một cách có hệ thống và việc tìm kiếm đối thủ cạnh tranh với ông tasẽ không phải việc khó đối với phương Tây.

  Trả lờiXóa
 5. Cựu chuyên gia phân tích của CIA: Thất bại của Ukraina giờ chỉ còn là vấn đề thời gian
  04:21 23.11.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Kiev không còn cơ hội tránh khỏi thất bại trong cuộc xung đột, cựu chuyên gia phân tích của CIA Larry Johnson vẫn giữ quan điểm này.
  "Trên chiến trường, Nga đang tiến lên đều đặn và tiêu diệt quân Ukraina với số lượng lớn. Chỉ là vấn đề thời gian, họ đã thua, họ đã chết rồi, chỉ là họ chưa biết điều đó thôi", - Johnson nói.
  Trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Dialogue Works, cựu nhà phân tích của CIA lưu ý rằng Mỹ không thể tiếp tục bơm tiền vào Kiev và hiện giờ vũ khí mới đang được chuyển đến Israel.
  Ngoài ra, theo lời Johnson, Washington hiện không có đòn bẩy gây áp lực với Moskva để bắt đầu đàm phán theo các điều kiện riêng của mình.
  Truyền thông phương Tây giờ đây thường viết rằng Hoa Kỳ và EU đã bắt đầu mệt mỏi với cuộc xung đột Ukraina, và sự ủng hộ dành cho chế độ Zelensky đang suy yếu. Theo tin tức từ NBC, các quan chức Mỹ và châu Âu đã thảo luận với chính quyền Kiev về những hậu quả có thể xảy ra của các cuộc đàm phán hòa bình với Nga, bao gồm cả những gì Ukraina có thể phải từ bỏ để đạt được thỏa thuận.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyên gia quân sự: vào mùa đông, giao tranh ở Ukraina có thể diễn ra theo hình thái khác
  02:15 23.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga ở hướng Kupyansky và Krasnolimansky sử dụng chiến lược phòng thủ linh hoạt, nhưng trong vài tháng nữa, bản chất của cuộc giao tranh có thể thay đổi, nhà phân tích quân sự Mikhail Onufrienko cho biết.
  "Nhìn chung, quân đội Nga sẽ sử dụng chiến lược phòng thủ linh hoạt miễn là Ukraina sẵn sàng điều quân và thiết bị của phương Tây tấn công vào các vị trí chúng ta. Kẻ thù có đủ nguồn lực trong vài tháng. Tuy nhiên, đã vào mùa đông, nếu quân đội Ukraina đã đủ cạn kiệt, các hoạt động quân sự có thể diễn ra theo một tính chất hoàn toàn khác”, chuyên gia nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Vzglyad.

  Như Onufrienko lưu ý, khi thời tiết lạnh bắt đầu, mặt đất cứng lại, cả bộ binh và thiết bị sẽ di chuyển dễ dàng hơn trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt.
  "Sẽ dễ dàng phát hiện kẻ địch hơn vì các thiết bị chụp ảnh nhiệt hoạt động hiệu quả nhất trong thời tiết lạnh. Nếu quân đội chúng ta được trang bị hàng loạt những thiết bị như vậy, lính Ukraina sẽ có rất ít cơ hội để phòng thủ hiệu quả".

  Theo Onufrienko, các đơn vị của Nga cũng cần được cung cấp thêm các thiết bị tác chiến điện tử và phòng không.

  Trả lờiXóa
 7. «Biến thành tro bụi». Chiến thuật của quân Nga ở Ukraina gây kinh hoàng ở Hoa Kỳ
  04:16 22.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đang làm suy yếu Liên minh Bắc Đại Tây Dương bằng cách tiêu diệt một cách có hệ thống Lực lượng Vũ trang Ukraina, cựu chuyên gia phân tích của CIA Larry Johnson tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của kênh YouTube Judging Freedom.
  “Quân Nga […] đang biến quân đội Ukraina thành tro bụi, còn NATO cũng bị tiêu diệt trong tiến trình này”, ông nhận xét.

  Theo quan điểm của chuyên gia Mỹ, thời gian đang đứng về phía Vladimir Putin nên phía Matxcơva chẳng có gì phải vội vàng.
  Mệt mỏi không đủ khả năng và lo ngại hậu quả tiềm ẩn
  Nhà phân tích Johnson cũng lưu ý rằng việc cung cấp hệ thống phòng không của Mỹ cho Ukraina không giúp ích được gì, còn Hoa Kỳ thì không còn đủ khả năng để gửi một lô mới cho Kiev.
  Truyền thông phương Tây ngày càng thường hay viết rằng Hoa Kỳ và EU đã bắt đầu mệt mỏi vì cuộc xung đột Ukraina, và sự ủng hộ dành cho chế độ Zelensky đang suy giảm. Theo dữ liệu của kênh truyền hình NBC, các quan chức Mỹ và châu Âu đã thảo luận với chính quyền Kiev về hậu quả tiềm năng từ những cuộc đàm phán hòa bình với Nga, bao gồm cả những gì Ukraina có thể phải từ bỏ để đạt thỏa thuận.

  Trả lờiXóa
 8. Bộ trưởng Tài chính Mỹ bị phản đối vì kêu gọi tiếp tục tài trợ cho Ukraina
  22:22 22.11.2023

  Nhà báo Mỹ Tucker Carlson chỉ trích người đứng đầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Janet Yellen, vì đã kêu gọi tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Ukraina.
  “Hôm qua Yellen thông báo chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến này <...> Bạn đã nhìn thấy một người rất vui mừng <...> khi mọi người sẽ chết!”, Carlson nói trong một hội nghị kinh doanh ở Las Vegas.

  Theo nhà báo, Kiev không có hy vọng giành chiến thắng trong cuộc xung đột Ukraina và việc tiếp tục hỗ trợ Ukraina chỉ kéo dài thêm sự đau khổ cho con người.
  Ông kết luận Ukraina không có khả năng chiến thắng và dân số nam giới của nước này đang cạn kiệt.
  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đến Kiev vào ngày 20 tháng 11, nơi ông gặp một số người, trong đó có Zelensky. Ông cũng đã nói chuyện với giới quân sự Ukraina và đảm bảo với họ Washington tiếp tục hợp tác với các đồng minh để đảm bảo lực lượng Ukraina có mọi thứ họ cần để thành công trên chiến trường.

  Trả lờiXóa
 9. Tổng thống Putin: Nga chưa bao giờ từ chối đàm phán hòa bình về Ukraina
  20:40 22.11.2023

  Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga chưa bao giờ từ chối đàm phán hòa bình; Ukraina đã công khai tuyên bố rút khỏi quá trình đàm phán và sắc lệnh của nguyên thủ quốc gia đã được ký cấm đàm phán với Nga.
  "Tất nhiên, chúng ta phải nghĩ cách ngăn chặn thảm kịch này. Nhân tiện, Nga chưa bao giờ từ chối đàm phán hòa bình với Ukraina, không phải Nga mà chính là Ukraina đã công khai tuyên bố rút khỏi quá trình đàm phán. Và hơn thế nữa, nó là một sắc lệnh, một sắc lệnh do nguyên thủ quốc gia ký cấm các cuộc đàm phán như vậy với Nga”, - ông Putin nói khi phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G20.

  Putin lên tiếng về tình hình Ukraina: hành động quân sự luôn là bi kịch
  "Một số đồng nghiệp đã nói trong bài phát biểu của mình cho biết họ bị sốc trước hành động xâm lược đang diễn ra của Nga ở Ukraina. Vâng, tất nhiên, các hành động quân sự luôn là một thảm kịch. Những con người cụ thể, những gia đình cụ thể và cả đất nước nói chung, và tất nhiên, chúng ta phải nghĩ cách ngăn chặn thảm kịch này", - ông Putin nói tại hội nghị thượng đỉnh G20.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 10. Thống đốc tỉnh Kaluga gặp mặt Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam
  19:58 22.11.2023

  MOSKVA (Sputnik) -Trong chuyến công tác tại Việt Nam, Thống đốc tỉnh Kaluga Vladislav Shapsha đã gặp đại diện Hiệp hội nữ doanh nhân "Những bông hồng thép" và trao đổi về triển vọng hợp tác với người đứng đầu hiệp hội, bà Thái Hương.
  Phái đoàn tỉnh Kaluga do Thống đốc Vladislav Shapsha dẫn đầu đang đến thăm Việt Nam.
  Thống đốc viết trên kênh Telegram của mình rằng ông đã gặp đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam “Những bông hồng thép” và Chủ tịch Hiệp hội, bà Thái Hương. Hiệp hội “Những bông hồng thép” quy tụ, đoàn kết 8 nghìn thành viên. Ông Shapsha lưu ý rằng cuộc trò chuyện diễn ra “rất chân thành”.
  "Những người phụ nữ duyên dáng, không thua kém nam giới về kỹ năng kinh doanh. Hiệp hội đóng vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế của đất nước. Nhiều phụ nữ nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ giữa Nga và Việt Nam. Nhiều người học tiếng Nga ở trường, họ yêu thích các bài hát của chúng tôi. Họ nói về sự hỗ trợ mà đất nước chúng tôi đã cung cấp trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Việt Nam và về sự hỗ trợ mà chúng tôi đang cung cấp hiện nay”, - ông Shapsha nhấn mạnh và cho biết thêm rằng ông đã mời các nữ doanh nhân đến thăm tỉnh Kaluga.
  Thống đốc tỉnh Kaluga đã có cuộc đàm thoại riêng với bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH Group.
  "Một người phụ nữ tuyệt vời. Thành lập một doanh nghiệp lớn ngay trên đất nước của mình không phải là một việc dễ dàng. Và đưa các dự án lên tầm quốc tế là điều không phải nam giới nào cũng làm được. Ở Việt Nam, bà đã đưa ngành sữa lên một tầm cao mới về chất và đưa công ty của mình trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu trong nước”, - Shapsha viết.

  Ông cho biết Tập đoàn TH Group có ba dự án ở tỉnh Kaluga. Hai khu liên hợp chăn nuôi và một nhà máy chế biến sữa. Một trang trại đã hoạt động, trang trại thứ hai đang ở giai đoạn thành lập. Nhà máy chế biến sữa này sẽ được mở vào năm tới. Thống đốc đã thảo luận về tiến độ của các dự án với bà Thái Hương, nhấn mạnh rằng về phần mình, chính quyền tỉnh Kaluga đang thực hiện mọi nghĩa vụ để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của công ty.
  "Chúng tôi đã thảo luận về triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực khác mà TH Group có kinh nghiệm, trong đó cả lĩnh vực dược phẩm. Bà Thái Hương tích cực tham gia vào các dự án xã hội ở nước mình và bắt đầu quan tâm đến khả năng hợp tác các dự án chung về văn hóa", - Shapsha lưu ý.

  Trả lờiXóa
 11. LLVT Ukraina phát cảnh báo do sự cố bất ngờ ở mặt trận
  11:30 23.11.2023 (Đã cập nhật: 11:33 23.11.2023)

  MOSKVA (Sputnik) - Trong chiến hào của LLVT Ukraina có nhiều chuột hơn năm ngoái; chúng gặm nhấm hệ thống dây dẫn của các thiết bị thu sóng Internet vệ tinh, báo Japan Times đưa tin.
  “Tôi không nhìn thấy một con chuột nào vào mùa đông năm ngoái, nhưng mùa thu và đầu mùa đông năm nay chúng xuất hiện rất nhiều”, - một người lính Ukraina tên là Dmitry phàn nàn.
  Dmitry nói thêm rằng những con vật đã cắn nát chiếc áo len mới vợ anh vừa gửi đến. Chỉ huy đơn vị Vladimir cho biết chuột phá hỏng hệ thống dây dẫn thông tin trong chiến hào, bao gồm cả các thiết bị thu sóng Internet vệ tinh Starlink.
  Nhà báo Emmanuel Peuchot lưu ý rằng loài gặm nhấm này làm loạn các chiến hào để tìm kiếm chỗ ấm và thức ăn. Ông lưu ý đến loại bẫy dính mà người Ukraina dùng để bắt chuột.
  Theo nhà báo Peuchot, quân đội Ukraina còn phải đối mặt với những khó khăn khác vì trong mùa lá rụng máy bay không người lái của Nga dễ dàng phát hiện ra các vị trí của họ hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Ba Lan cảnh báo sẽ có “quyết định quan trọng” về vận tải đối với Ukraina
  10:08 23.11.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Ba Lan sẽ lắng nghe yêu cầu của các hãng vận tải đang biểu tình ở biên giới với Ukraina; quyết định có thể được đưa ra vào tháng 12, ông Sebastian Stodolak, phó chủ tịch Trung tâm phân tích Warshaw Enterprise của Ba Lan dự đoán trong cuộc phỏng vấn với báo Kyiv Independent (KI) của Ukraina.
  “Các quyết định quan trọng (về tình hình biên giới với Ukraina) có lẽ sẽ được đưa ra vào tháng 12. <...> Có thể phán đoán rằng chính phủ mới (của Ba Lan) muốn tìm ra một giải pháp thân thiện nào đó, nhưng chắc chắn sẽ phải chú ý đến tiếng nói của các hãng vận tải Ba Lan”, - chuyên gia nói.
  Nhà phân tích nói thêm rằng việc được các chính trị gia Ba Lan quan tâm nhiều hơn trong thời gian này không phải là cuộc biểu tình của tài xế xe tải mà là việc thành lập chính phủ mới sau thất bại của đảng Luật pháp và Công lý (PiS) cầm quyền trong cuộc bầu cử quốc hội.
  Các nguồn tin khác của báo KI chỉ ra rằng sự thống trị của các hãng vận tải Ukraina trên thị trường vận tải là do nguyên nhân bên ngoài. Ấn phẩm lưu ý rằng do tình hình chiến sự nên các công ty ngại đưa tài xế Ba Lan đến các thành phố Ukraina ở xa biên giới. Các nhà báo đưa tin xe tải Ba Lan thường trở về nước mà không mang theo hàng hóa chiều về.
  KI lưu ý rằng các hãng vận tải Ba Lan không thể giải quyết vấn đề nhờ sự giúp đỡ của các tài xế Ukraina làm việc tại Ba Lan. Theo tác giả, nếu nam giới người Ukraina về nước thì họ không thể rời đi do tình trạng thiết quân luật.
  Khoảng hai tuần trước, các hãng vận tải Ba Lan đã phong tỏa các trạm kiểm soát ô tô ở biên giới với Ukraina. Họ yêu cầu khôi phục việc cấp giấy phép đã bị bãi bỏ trước đây đối với các hãng vận tải thương mại Ukraina, ngoại trừ hàng viện trợ nhân đạo và vật tư cho quân đội Ukraina, đình chỉ hiệu lực giấy phép của các công ty được thành lập ở nước cộng hòa Liên Xô cũ này sau tháng 2/2022, thực hiện kiểm tra hàng và tách riêng hàng chờ thông quan của xe không tải và xe có hàng.

  Trả lờiXóa