Thứ Hai, 13 tháng 11, 2023

Video nóng trên Báo Thổ Nhĩ Kỳ: CỤ BIDEN LẠI BỊ LẠC TRONG NGHĨA TRANG

 

Mời coi lại bài cũ:

Xem video clip: CỤ BIDEN LẠI BỊ LẠC TRONG NGHĨA TRANG

Kính mời những ai biết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo En Son Haber (Thổ Nhĩ Kỳ) với tiêu đề Joe Biden, törende yine şaşırdı! 'Şimdi ne yapacaktık' – Dịch: Joe Biden lại gây bất ngờ tại buổi lễ! 'Bây giờ chúng ta sẽ làm gì?'

https://www.ensonhaber.com/gundem/joe-biden-torende-yine-sasirdi-simdi-ne-yapacaktik

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo En Son Haber (Thổ Nhĩ Kỳ)

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trở nên mất phương hướng trong buổi lễ đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh nhân Ngày Cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 11 năm 2023.

Một điều nữa đã được thêm vào những trò hề kỳ lạ của tổng thống Mỹ tại các sự kiện đặc biệt. Trong buổi lễ, anh lại quên mất phải làm gì.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người với những sự cố của mình.

Gần đây, nhà lãnh đạo Mỹ, người vốn đã bị coi là “phát ốm” vì những cử chỉ kỳ lạ, lại trở thành trung tâm của một vụ việc khác.

Biden, trong buổi lễ [đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh nhân Ngày Cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington] nơi ông có bài phát biểu, một lần nữa lại quên mất phải làm gì.

Tổng thống Mỹ bối rối hỏi người lính đứng cạnh: “Chúng ta nên làm gì? - và nhận được câu trả lời: “Hãy về chỗ của Cụ đi.” 

Vào vị trí theo lệnh của quân đội

Tổng thống tuân theo và về chỗ. Tuy nhiên, dư luận lại nghi ngờ Biden mắc chứng rối loạn tâm thần nào đó.

Trong số các chủ đề được thảo luận tích cực ở Mỹ có việc nhà lãnh đạo Mỹ, người trước đây nhiều lần quên phải làm gì và nói gì, không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Về phía Israel và chống lại lệnh ngừng bắn

Joe Biden, người ủng hộ các cuộc tấn công của Israel vào Palestine, từ chối lệnh ngừng bắn ở Gaza.

Tổng thống Mỹ nói rằng không thể tuyên bố ngừng bắn và lưu ý rằng vẫn tiếp tục "lạc quan" về việc thả con tin.

Điều phối viên truyền thông chiến lược của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby hôm qua cho biết Tel Aviv đã đồng ý tạm dừng bốn giờ các cuộc tấn công để cho phép dân thường ở phía bắc Dải Gaza bị phong tỏa rời khỏi vùng đất này.

Kirby nói thêm rằng Israel sẽ thông báo trước mỗi lần tạm dừng như vậy ba giờ.

Ý kiến ​​độc giả En Son Haber:

Khách thăm quan

Người ta nói rằng về già cần ăn nho khô.

Cao bồi yêu ngựa của mình

Ông nội mệt rồi.

Khách thăm quan

Người Do Thái chắc chắn đã làm điều gì đó với anh ta.

Osman Teker

Một tên ngốc yếu đuối bị người khác điều khiển.

Balone

Bạn có tin điều này không? Gửi tàu đến biển Địa Trung Hải và do đó gây rối. Đừng để bị lừa, tất cả họ đều giống như ma quỷ.

Khách thăm quan

Vì sao cụ ông 140 tuổi được bầu làm tổng thống? Thật không thể hiểu được.

UjlGalatasaray

Có lẽ đó là một loài bò sát? Hoặc một bản sao? Gấp đôi? Mặt nạ?

Khách thăm quan

Một sinh vật vô dụng.

M coskun

Tại sao một thỏa thuận ngừng bắn là không thể? Bởi vì Mỹ bán vũ khí. Chính sách tương tự đang được theo đuổi ở Ukraine. Đây là những kẻ giết người, nó rất đơn giản.

Khách thăm quan

Chỉ cần tưởng tượng, một người đàn ông có những vấn đề như vậy sẽ hoàn toàn thống trị nước Mỹ và do đó là cả thế giới.

Khách thăm quan

Tổng thống là một con rối.

Khách thăm quan

Robot đã mắc lỗi...

Khách thăm quan

Tôi cảm thấy tiếc cho Hoa Kỳ vì tình trạng của họ... Và Biden ở đó chỉ để xuất hiện. Nước Mỹ được cai trị bởi Lầu Năm Góc...

Khách thăm quan

Khi nói đến các vụ đánh bom và thảm sát ở Gaza, anh ấy không quên phải làm gì. Lão già đầu óc yếu ớt...

Khách thăm quan

Không quan trọng. Giá như anh ta không quên tiêu diệt người Hồi giáo. Nơi sinh sản của quỷ dữ.

Kubilai

Bằng chứng là Hoa Kỳ không được cai trị bởi những người này, mà bởi người vận động hành lang của người Do Thái.

Khách thăm quan

Israel yêu những kẻ ngốc.

Khách thăm quan

Nếu giao phó cho nhà nước những loại như vậy thì phải chấp nhận hậu quả.

Nguồn dịch: En Son Haber (Thổ Nhĩ Kỳ)

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Báo IL Fatto Quotidiano (Ý): TỔNG THƯ KÝ NATO JENS STOLTENBERG VÔ TÌNH TRỞ THÀNH ‘ĐẶC VỤ’ CỦA PUTIN!!!!

7. Video nóng: ÔNG RAMASWAMY -ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG MỸ GỌI ZELENSKY LÀ ‘TÊN PHÁT XÍT’, ‘DIẾN VIÊN HÀI MẶC QUẦN CHỞ HÀNG’!

8. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

9. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

10. Thời báo Châu Á: PHƯƠNG TÂY QUYẾT ĐỊNH LOẠI BỎ ZELENSKKY. ĐÂY LÀ LÝ DO

11. Politika (Serbia): VŨ KHÍ CỦA UKRAINA Ở ĐÂU: Ở KHẮP MỌI NƠI- TỪ CÁC BĂNG ĐẢNG MA TUÝ ĐẾN KHỦNG BỐ

12. Báo Wnp.pl (Ba Lan): SIÊU VẤN ĐỀ CỦA SIÊU MÁY BAY F- 35 (MỸ). GẦN MỘT NỬA TRONG SỐ HỌ KHÔNG THỂ BAY!

13. Tạp chí Responsible Statecraft (Hoa Kỳ): TẠI SAO CHÚNG TA ĐỂ CÁI ĐUÔI CON CHÓ ISRAEL VÀ UKRAINA ĐIỀU KHIỂN CÁI ĐẦU (MỸ) CỦA NÓ?

14. Báo Do Rzeczy (Ba Lan): CÁC CHUYÊN GIA ‘CHINH PHỤC KRƯM” ĐÂU RỒI?

15. Video nóng trên Báo Thổ Nhĩ Kỳ: CỤ BIDEN LẠI BỊ LẠC TRONG NGHĨA TRANG

8 nhận xét:

 1. "Dân số giảm một nửa." Chuyên gia Mỹ đưa ra tuyên bố bất ngờ về Kharkov
  21:20 13.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Nếu cần thiết, Nga có thể nắm quyền kiểm soát Kharkov và Odessa nhờ chiến dịch đặc biệt, cựu nhân viên CIA Larry Johnson cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Dialogue Works.
  "Nga sẵn sàng đàm phán, nhưng theo các điều kiện riêng của mình. Họ sẽ đạt được những gì họ muốn. Họ sẽ khiến Ukraina phải trả giá đắt. Tôi nghĩ điều này có thể bao gồm cả Odessa và Kharkov", - ông Larry Johnson bình luận.

  Theo chuyên gia này, không biết nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ là Ukraina sẽ tồn tại ở trạng thái nào vì dân số đã giảm một nửa. Đồng thời, khả năng phương Tây tiếp tục đổ tiền vào Kiev đang bị đặt dấu hỏi lớn, ông Larry Johnson giải thích.
  "Ukraina đang bị tổn thất về nhân sự, họ không có phương tiện để tồn tại. Họ không có người, quân tiếp viện, họ đang thua", - ông Johnson kết luận.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà hoạt động Nga cho rằng xung đột Ukraina nên kết thúc theo kịch bản Việt Nam
  20:47 13.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Người đứng đầu phong trào quần chúng Zaporozhye “Chúng tôi cùng với Nga”, ông Vladimir Rogov, cho rằng xung đột ở Ukraina nên kết thúc theo "kịch bản Việt Nam”, nhằm giải phóng hoàn toàn Ukraina khỏi sự can thiệp của các nước phương Tây.
  Trước đó, cựu Tư lệnh Đồng minh Tối cao Châu Âu, Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu James Stavridis, viết trong bài báo cho Bloomberg rằng Ukraina “ít nhất là trong thời điểm hiện tại, sẽ phải chấp nhận việc Crưm đã trở lại với Nga". Theo ông, tình hình “như trong trường hợp Chiến tranh Triều Tiên, rất có thể sẽ trở thành xung đột đóng băng”.
  "Kịch bản “Triều Tiên” không phù hợp vì lý do đơn giản - đó là sự đóng băng xung đột và chúng ta cần có giải pháp cuối cùng. Chúng ta không cần kịch bản “Hàn Quốc” mà là kịch bản “Việt Nam”, nhằm giải phóng hoàn toàn Ukraina khỏi sự can thiệp của các nước phương Tây, và trên hết là của Mỹ”, - ông Rogov nói với Sputnik.
  Theo ông, cuộc xung đột ở Ukraina sẽ kết thúc với sự ra đi của người Mỹ và người dân sống trên những vùng đất này trở lại với quỹ đạo của thế giới Nga.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 3. "Rất ồ ạt." Vị tướng nói Nga đang vô hiệu hóa vũ khí của Lực lượng Vũ trang Ukraina
  19:33 13.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga đang vô hiệu hóa vũ khí của Lực lượng Vũ trang Ukraina với sự trợ giúp của máy bay không người lái Lancet, Thiếu tướng đã nghỉ hưu của Lực lượng Vũ trang Ukraina Sergei Krivonos cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube của kênh Direct TV.
  "Kẻ thù đang sử dụng máy bay không người lái một cách tích cực và ồ ạt. Lancet trực tiếp phá hủy thiết bị của chúng tôi", - ông Sergei Krivonos lưu ý.
  Theo sĩ quan này, trên một số khu vực mặt trận, hoạt động của pháo binh Ukraina đã giảm đáng kể do số lượng đạn dược còn lại có hạn. Krivonos nói thêm rằng Lực lượng vũ trang Ukraina cũng đang gặp vấn đề về nguồn lực huy động.
  Đạn Lancet được phát triển bởi ZALA AERO có khả năng bắn trúng mục tiêu ở cự ly vài chục km. Máy bay không người lái mang đầu đạn nặng từ 3 đến 5 kg các loại khác nhau, tùy thuộc vào loại mục tiêu. Trong phiên bản Product-52, máy bay không người lái Lancet được trang bị hai cánh hình chữ X và có khả năng bổ nhào gần như thẳng đứng; ở phiên bản Product-51, máy bay không người lái này được trang bị một cánh lớn hình chữ X.
  Trước đó, nhà thiết kế chính của Tập đoàn Zala Aero, ông Alexander Zakharov, cho biết, loại đạn Lancet thế hệ mới trong phiên bản Izdeliye-53 trên thực tế sẽ bất khả xâm phạm trước các biện pháp đối phó.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 4. BQP Nga: Lực lượng vũ trang Ukraina mất gần 310 người ở hướng Kupiansk và Krasnyi Lyman
  19:03 13.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã mất khoảng 310 binh sĩ ở các hướng Kupiansk và Krasnyi Lyman trong một ngày, Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga thông tin hôm thứ Hai.
  Trên hướng Kupiansk, các đơn vị thuộc nhóm quân khu "Phía Tây", với sự hỗ trợ của máy bay không quân, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng, đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc các lữ đoàn cơ giới 30, 54 và 57 của địch ở khu vực Zagoruykovka và Timkovka, tỉnh Kharkov.
  "Thiệt hại của Lực lượng Vũ trang Ukraina bao gồm 160 quân nhân thiệt mạng và bị thương, cũng như 2 xe ô tô", - Bộ Quốc phòng cho biết.
  Trên hướng Krasnyi Lyman, các đơn vị thuộc quân khu "Trung tâm'', với sự hỗ trợ của máy bay và pháo binh, đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc các lữ đoàn cơ giới 24 và 63 của Lực lượng vũ trang Ukraina và trung đoàn 15 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia trong khu vực Chervona Dibrova và Kremennaya, LNR.
  "Thiệt hại của kẻ thù lên tới 150 quân nhân và 1 xe ô tô", - Bộ Quốc phòng Nga nêu cụ thể.

  Trên hướng Donetsk và Zaporozhye
  "Theo hướng Zaporozhye, bằng các hành động chuyên nghiệp của các đơn vị thuộc nhóm quân Nga, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 65 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực làng Rabotino, tỉnh Zaporozhye", - Bộ Quốc phòng cho biết.

  Cần lưu ý rằng hỏa lực đã tấn công các nhóm tập trung nhân lực và thiết bị của lữ đoàn cơ giới 117 của Lực lượng vũ trang Ukraina ở phía bắc Novopokrovka (cũng thuộc tỉnh Zaporozhye) .
  "Tổn thất của đối phương theo hướng này lên tới 40 quân nhân và 2 xe ô tô", - Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.
  "Theo hướng Donetsk, các đơn vị của nhóm quân "Phía Nam", phối hợp với máy bay và pháo binh, đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của kẻ thù trong khu vực các khu định cư Belogorovka, Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Kleshcheevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

  Ngoài ra, nơi tập trung nhân lực của các lữ đoàn cơ giới số 28 và lữ đoàn di động số 77 của Lực lượng vũ trang Ukraina, cũng như lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 241 tại các khu vực Kurdyumovka, Razdolovka và Bogdanovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk cũng bị tấn công.
  "Tổng thiệt hại trong ngày của kẻ thù lên tới 205 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép cũng như 2 trạm kiểm soát UAV", - theo báo cáo bổ sung từ Bộ Quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 5. Điện Kremlin: Không nên trì hoãn cuộc điều tra vụ nổ "Dòng chảy phương Bắc" và cần nêu rõ thủ phạm
  16:59 13.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) – Không nên kéo dài cuộc điều tra về vụ tấn công khủng bố vào dự án "Dòng chảy phương Bắc", kết quả phải được công bố và nêu tên của tất cả những người chịu trách nhiệm, Dmitry Peskov - Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga cho biết.
  "Chúng tôi sẽ đọc rất kỹ về cuộc điều tra và bài báo về hành vi phá hoại "Dòng chảy phương Bắc". Nhưng trong mọi trường hợp, đây là lý do để những người tiến hành cuộc điều tra phải tính đến và không kéo dài chủ đề này", - ông Peskov nói với các phóng viên.
  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh cần nỗ lực công bố và công khai kết quả điều tra vụ tấn công khủng bố ở "Dòng chảy phương Bắc", nêu tên các thủ phạm, đồng phạm và những người "tham gia phối hợp, những người đặt hàng".
  "Tất cả những cái tên này đều phải được nêu ra", - ông kết luận.
  Hôm thứ Bảy, tờ Washington Post chỉ đích danh đại tá Chervinsky, 48 tuổi, người Ukraina, là "người điều phối" vụ tấn công vào đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc". Tờ báo dẫn nguồn tin lưu ý viên đại tá không hành động một mình và không tham gia vào việc lập kế hoạch cho chiến dịch.
  Điện Kremlin: Vụ nổ "Dòng chảy phương Bắc" có thể là nguyên nhân dẫn đến chiến tranh
  Những hành động như vụ nổ "Dòng chảy phương Bắc" trong lịch sử có thể trở thành nguyên nhân gây ra chiến tranh, đây là đối tượng cơ sở hạ tầng quan trọng, nhưng phương Tây im lặng, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, cho biết trước đó.
  "Bạn và tôi không thấy bất kỳ vụ bê bối nào ở đó, mặc dù những hành động này (vụ nổ đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc"), về mặt lịch sử, nó là nguyên nhân gây ra chiến tranh. Hãy tưởng tượng, đây là một cơ sở hạ tầng quan trọng, nhưng tất cả họ đều im lặng. Họ nghĩ rằng điều này đúng. Nhưng điều này là sai", - ông Peskov nói tại cuộc thi Marathon "Kiến thức".

  Trả lờiXóa
 6. Một đồng minh lớn châu Âu quay lưng lại với Kiev
  15:57 13.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Pháp dự định ngừng cung cấp vũ khí từ kho tàng của mình cho Ukraina, Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu nói trên kênh LCI TV.
  Ông Lecornu nói: "Kiev phải trả khoản này từ một quỹ hỗ trợ đặc biệt mà Paris đã đầu tư 200 triệu euro vào đó".
  Ông nói thêm số tiền đã hỗ trợ quân sự cho Ukraina là khoảng 3 tỷ euro.
  Truyền thông gọi dấu hiệu cụ thể đầu tiên cho thấy NATO đã mệt mỏi vì Ukraina
  Tờ báo Washington Post của Mỹ gọi quyết định của tân nội các Slovakia ngăn chặn chuyến hàng đạn dược trị giá hơn 40 triệu euro tới Ukraina là dấu hiệu cụ thể đầu tiên cho thấy sự mệt mỏi ngày càng tăng của những người ủng hộ Kiev tại NATO.
  Trước đó, chính phủ Slovakia do Robert Fico lãnh đạo đã không chấp thuận đề xuất của nội các trước đây liên quan đến việc gửi gói viện trợ quân sự tiếp theo cho Ukraina trị giá 40,3 triệu euro, chủ yếu là đạn dược. Gói hỗ trợ quân sự này được cho là gói thứ 14 từ Slovakia; kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraina, nước cộng hòa này đã gửi cho Kiev vũ khí, đạn dược và thiết bị trị giá 671 triệu euro.
  "Quyết định của chính phủ Slovakia là dấu hiệu cụ thể đầu tiên cho thấy sự mệt mỏi ngày càng tăng của những người ủng hộ Kiev trong NATO", - ấn phẩm viết.

  Trả lờiXóa
 7. Cộng hòa Hồi giáo: Iran "ở đỉnh cao quyền lựс", sẵn sàng cho mọi kịch bản chiến tranh
  15:33 13.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Mỹ không thể đe dọa Iran, bởi nước Cộng hòa Hồi giáo này hiện đang "ở đỉnh cao quyền lực"; đối với Palestine, Iran đã sẵn sàng cho mọi kịch bản phát triển xung đột; có thể cuộc chiến sẽ còn quy mô lớn hơn nữa, Chỉ huy Lực lượng Hàng không Vũ trụ của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Ali Hajizadeh tuyên bố.
  Trước đó, Bộ Ngoại giao Iran thông báo Washington đã nhiều lần liên lạc với Tehran; trong các thông điệp của mình, Mỹ cảnh báo Iran không nên can thiệp vào cuộc xung đột giữa Hamas và Israel.
  "Chiến thắng của Palestine không thể bị mất do các hoạt động tội ác của Israel. Về mối đe dọa đối với Iran từ Mỹ, Cộng hòa Hồi giáo không ở trong tình thế mà ai đó có thể đe dọa được: chúng tôi đang ở đỉnh cao quyền lực'', - Hãng thông tấn IRNA dẫn lời ông Ali Hajizadeh.

  Ông cũng nêu rõ: hiện tại, cuộc chiến ở Palestine thậm chí còn có quy mô lớn hơn và Liban (Lebanon) cũng đã tham gia vào cuộc chiến. Theo lời nhà quân sự, "có thể quy mô của cuộc xung đột sẽ còn gia tăng hơn nữa, vì tương lai rất bất định, nhưng Iran đã sẵn sàng cho mọi kịch bản phát triển".
  Bộ trưởng Quốc phòng Iran đưa ra tối hậu thư cho Mỹ
  Ngày 5 tháng 11, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Mohammad-Reza Ashtiani, đe dọa Mỹ rằng nước này sẽ hứng "đòn nặng" nếu Washington không chấm dứt chiến tranh và thiết lập lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
  "Lời khuyên của chúng tôi dành cho người Mỹ: ngay lập tức chấm dứt ngay cuộc chiến giữa Israel và Palestine, đồng thời đảm bảo lệnh ngừng bắn, nếu không Mỹ sẽ nhận đòn nặng nề", - hãng Tasnim dẫn lời ông Ashtiani.

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ tranh thủ sự hỗ trợ của Anh và Đức trong việc thúc đẩy chiến dịch ở Dải Gaza
  21:59 13.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ nhận thức được rằng hoạt động tiêu diệt Hamas có thể khiến một số lượng đáng kể dân thường sẽ bị thương vong ở Dải Gaza, tuy nhiên, Mỹ đã tranh thủ sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo Anh và Đức để nâng cao vị thế của mình, Văn phòng báo chí của Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga đưa tin.
  "Washington nhận thức được rằng giải pháp cho nhiệm vụ tiêu diệt Hamas có thể dẫn đến cái chết của một 'số lượng đáng kể' dân thường", - tuyên bố của Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga nêu rõ.

  Theo Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga, Nhà Trắng tin rằng điều này “hoàn toàn có thể chấp nhận được” và sẽ không kéo theo việc tước đi sự hỗ trợ của Tel Aviv từ Washington.
  “Điều quan trọng là hoàn thành các hoạt động quân sự càng nhanh càng tốt” - thông cáo báo chí của Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga lưu ý.
  "Để phát huy quan điểm đạo đức giả của mình, nhóm Biden đã tranh thủ sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo Anh và Đức. Bằng những nỗ lực chung, họ có ý định cản trở các sáng kiến eef lệnh ngừng bắn ở Gaza", - Cơ quan báo chí Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga cho biết.

  Xung đột Palestine – Israel gia tăng căng thẳng nghiêm trọng
  Israel hứng chịu vụ tấn công tên lửa chưa từng có vào ngày 7/10 từ Dải Gaza sau tuyên bố về Chiến dịch "Lũ lụt Al-Aqsa" được tổ chức bởi cánh quân sự của Phong trào Hamas Palestine. Sau đó các chiến binh của tổ chức này đã thâm nhập vào các khu vực biên giới ở miền nam Israel và nổ súng vào cả quân đội và dân thường, đồng thời bắt đi con tin. Tại Israel, theo chính quyền nước này cho biết, đã có hơn 1,4 người chết hàng nghìn người, trong đó có 300 quân nhân, hơn 5 nghìn người bị thương.
  Để đáp trả, Lực lượng Phòng vệ Israel đã phát động Chiến dịch "Thanh kiếm sắt" chống lại Hamas ở Dải Gaza. Trong vòng vài ngày, quân đội Israel đã nắm quyền kiểm soát tất cả các khu định cư gần biên giới với Gaza và bắt đầu tổ chức không kích vào các mục tiêu, bao gồm cả các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Dải Gaza. Israel cũng tuyên bố phong tỏa hoàn toàn Dải Gaza: việc cung cấp nước, thực phẩm, điện, thuốc, nhiên liệu đã bị ngừng.
  Số nạn nhân ở Dải Gaza, theo Bộ Y tế Palestine, đã vượt quá 8 nghìn người, một nửa trong số đó là trẻ em, hơn 18 nghìn người bị thương.
  Xung đột Palestine-Israel liên quan đến vấn đề lợi ích lãnh thổ của các bên vấn đề này là nguyên nhân gây căng thẳng trong nhiều thập kỷ và các xung đột quân sự trong khu vực. Theo Nghị quyết của Liên hợp quốc, với vai trò tích cực của Liên Xô trong vào năm 1947, đã xác định việc thành lập hai nhà nước - Israel và Palestine, nhưng chỉ có nhà nước Israel được thành lập.

  Trả lờiXóa