Thứ Hai, 27 tháng 11, 2023

Ở Thuỵ Điển: “NGƯỜI HÙNG ZELENSKY” SỤP ĐỔ. PAASIKIVI- ‘CHUYÊN GIA’ CHIẾM SÓNG ĐỂ XUYÊN TẠC VỀ PUTIN XẤU HỔ, RÚT KHỎI TRUYỀN THÔNG

 
"Người hùng Zelensky" sụp đổ ở Thuỵ Điển. Cách đây chưa lâu, Zelensky được tung hô là Người hùng, một mình dám đương đầu với 'bạo chúa Putin' để bảo vệ cả "Thế giới tự do"

Kính mời những ai biết tiếng Thuỵ Điển, xin hãy đọc bản gốc bài trên Báo SwebbTV (Thụy Điển) với tiêu đề Ukrainanarrativet rasar samman även i Sverige – Paasikivi bojkottar DN Dịch: Câu chuyện Ukraine sụp đổ ở Thụy Điển – Paasikivi rút khỏi báo DN

https://nyheter.swebbtv.se/ukrainanarrativet-rasar-samman-aven-i-sverige-paasikivi-bojkottar-dn/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

******

Ukrainanarrativet rasar samman även i Sverige – Paasikivi bojkottar DN – Dịch: Câu chuyện Ukraine sụp đổ ở Thụy Điển – Paasikivi rút khỏi báo DN

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Báo SwebbTV (Thụy Điển)

Trung tá Joakim Paasikivi đã chọn cách rút khỏi báo Dagens Nyheter (DN), Tạp chí Journalisten đưa tin. Lý do là một bài báo phê phán về báo cáo Ukraine của truyền thông Thụy Điển, mà nhà báo Johan Croneman của Dagens Nyheter đã viết trên DN Kultur. Dagens Nyheter (DN) là tờ báo buổi sáng lớn nhất của Thụy Điển

Bây giờ mọi thứ đang xoay quanh câu chuyện về Ukraine của giới truyền thông. Cũng ở Thụy Điển.

Johan Croneman của DN đã xuất bản một bài báo thu hút sự chú ý, trong đó ông chỉ trích "câu chuyện" của truyền thông Thụy Điển về cuộc chiến, như chính ông đã nói.

Theo Croneman, việc "Ukraine đang chiến thắng trước cuộc khủng hoảng quân sự tham nhũng và kém cỏi của Nga" là câu chuyện mà Mỹ, phương Tây và giới truyền thông đã rao giảng kể từ khi Nga bắt đầu xâm lược. Trong những tuần gần đây, tôi đã nghe cả Bert Sundström của SVT và tất cả siêu nhà phân tích Joakim Paasikivi của Thụy Điển, họ dường như coi nhiệm vụ của mình là giữ cho người xem chúng ta có tâm trạng vui vẻ với "tin tức tích cực".

Các phương tiện truyền thông luôn sử dụng cùng một "nhà phân tích" và những chuyên gia được cho là này, Croneman viết, dường như coi nhiệm vụ của họ là truyền bá "tin tức tích cực" cho người dân Thụy Điển về cuộc xung đột. Nhà báo DN gọi Trung tá Joakim Paasikivi là "Siêu nhà phân tích của Thụy Điển".

Trung tá Joakim Paasikivi - "Siêu nhà phân tích của Thụy Điển", chuyên gia chiếm sóng để xuyên tạc bịa đặt về nước Nga

Bây giờ mọi người Thuỵ Điển mới thấy rõ: Chiến thắng của Ukraina trước Nga sẽ không bao giờ đến.

Johan Croneman chỉ ra rằng người dân Thụy Điển đã nghe Joakim Paasikivi tuyên bố lực lượng của Nga kém cỏi trong gần hai năm. Người phụ trách chuyên mục tự hỏi mục đích của việc này là gì và Paasikivi thực sự muốn kể điều gì.

Johan Croneman viết trên tờ DN: “Người ta tự hỏi liệu có chuyên gia đương đại nào khác ngoài Joakim Paasikivi lại có thể thiếu hiểu biết nên đã đưa ra những quan điểm xuyên tạc bịa đặt về nước Nga, về Putin như vậy?”.

Croneman sau đó giải thích rằng các phương tiện truyền thông Thụy Điển, đặc biệt là SVT (Đài Truyền hình Thuỵ Điển), dường như chỉ thu thập thông tin và những tiếng nói đồng tình với câu chuyện đã được chọn. Ông thậm chí còn cảm thấy buộc phải nhấn mạnh rằng SVT (Đài Truyền hình Thuỵ Điển) và dịch vụ công nói chung không có nhiệm vụ đứng về phía nào trong các cuộc xung đột mà chỉ đơn giản là thực hiện công việc báo chí và đưa tin về chúng. Ông chỉ ra rằng, cơ quan công quyền cũng nên thảo luận về “tất cả các tình huống có thể xảy ra” trong một cuộc xung đột, nghĩa là không chỉ một cuộc chiến có thể kết thúc bằng chiến thắng quân sự mà còn có thể kết thúc thông qua các cuộc đàm phán hòa bình.

Hơn nữa, Johan Croneman đặt câu hỏi tại sao giới truyền thông Thụy Điển không mời những người như John Mearsheimer và Jeffrey Sachs, những người này tình cờ lại là những tiếng nói mà Swebbtv Nyheter đã nhấn mạnh vô số lần khi nói đến cuộc chiến Ukraine (sử dụng hộp tìm kiếm để tìm các bài viết của chúng tôi ).

Điều này để ít nhất một lần có được một cái nhìn khác về cuộc chiến, một cái nhìn khác về bối cảnh và nguồn gốc của cuộc chiến”, nhà báo DN viết.

Tóm lại, Croneman tự hỏi giới truyền thông Thụy Điển đang lo sợ điều gì.

Theo Tạp chí Journalisten, bài viết của Johan Croneman đã trở thành một cái gai đến mức khiến “Chuyên gia chiếm sóng” Joakim Paasikivi để xuyên tạc bịa đặt về nước Nga, về Putin đã phải xấu hổ, đoạn tuyệt hoàn toàn với DN. Ông ấy sẽ không xuất hiện trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào nữa.

- Ông đã thông báo ngắn gọn với chúng tôi rằng ông không còn muốn tham gia nữa, tổng biên tập DN Peter Wolodarski nói với Journalisten.

Nguồn dịch: Báo  SwebbTV (Thụy Điển) 

Lê Minh Phương - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

4. Video clip - Phát hiện lý thú của một nhà báo Mỹ: V.PUTIN LÀ NGUYÊN THỦ DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI…KIÊNG RƯỢU BIA

5. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

6. Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

7. Báo Politico (Mỹ) báo động: GEERT WILDERS THẮNG CỬ, HÀ LAN CHUẨN BỊ … ‘NIXIT’, TỨC RỜI BỎ EU

8. VÌ SAO TỔNG THỐNG NGA PUTIN 'NGHI NGỜ EU LÀ MỘT LIÊN MINH BÌNH ĐẲNG'? (CÓ VIDEO)

9. Báo SwebbTV (Thụy Điển): “ĐÂY LÀ VỤ THẢM SÁT”- CƠN ĐIÊN LOẠN Ở UKRAINA VẪN TIẾP DIỄN

10. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

11.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

12. Ở Thuỵ Điển: “NGƯỜI HÙNG ZELENSKKY” SỤP ĐỔ. PAASIKIVI- ‘CHUYÊN GIA’ CHIẾM SÓNG ĐỂ XUYÊN TẠC VỀ PUTIN XẤU HỔ, RÚT KHỎI TRUYỀN THÔNG

10 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 14:51 27 tháng 11, 2023

  «Нет плана войны на 2024 год»: Нардеп от партии Зеленского призвала главкома ВСУ Залужного подать в отставку - “Không có kế hoạch chiến tranh cho năm 2024”: Nghị sĩ nhân dân đảng của Zelensky kêu gọi Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny từ chức
  Hôm qua, 20:04
  https://topwar.ru/231101-net-plana-vojny-na-2024-god-nardep-ot-partii-zelenskogo-prizvala-glavkoma-vsu-zaluzhnogo-podat-v-otstavku.html

  Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Valery Zaluzhny, buộc phải từ chức vì không có kế hoạch chiến tranh cho năm tới. Điều này đã được tuyên bố bởi nghị sĩ Maryana Bezuglaya thuộc đảng Người hầu của Nhân dân của Zelensky.

  Nghị sĩ Maryana Bezuglaya giữ chức phó cục trưởng Verkhovna Rada phụ trách an ninh và quốc phòng nên thường xuyên “thảo luận” với quân đội Ukraine. Lần này cô quyết định sa thải Zaluzhny, nói rằng anh ta không có kế hoạch chiến đấu cho năm tới. Theo cô, tổng tư lệnh chỉ biết huy động người chứ không biết gì khác.

  Đúng, Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine không thể đưa ra kế hoạch cho năm 2024. Không lớn cũng không nhỏ, có đối xứng cũng không đối xứng. Quân đội nói đơn giản rằng họ cần phải đưa đi ít nhất 20 nghìn công dân mỗi tháng.

  - Bezuglaya nói và nói thêm rằng vấn đề đã nảy sinh từ mùa hè năm nay.

  Nghị sĩ Nhân dân lưu ý rằng Verkhovna Rada vẫn chưa biết phân bổ vốn vào việc gì vì không có kế hoạch hay tầm nhìn nào cho một cuộc chiến tiếp theo với Nga. Cho dù các lữ đoàn mới sẽ được tổ chức hay các lữ đoàn cũ sẽ được bổ sung, vì đây là những phương tiện hoàn toàn khác nhau nên những lữ đoàn mới sẽ đắt hơn. Không có kế hoạch huy động, nhưng có nhu cầu gửi càng nhiều người ra tiền tuyến càng tốt.

  (...) tình hình bây giờ là nếu giới lãnh đạo quân sự không thể đưa ra bất kỳ ý tưởng nào cho năm 2024, và tất cả các đề xuất huy động của họ đều dẫn đến thực tế là cần thêm người mà không có đề xuất nhỏ nhất về những thay đổi đối với hệ thống Lực lượng Vũ trang Ukraine , thì sự lãnh đạo như vậy phải rời đi

  - cô nhấn mạnh.

  Ở Ukraine, họ đã tuyên bố rằng Bezuglaya hành động với sự cho phép của Zelensky, người có mâu thuẫn với Zaluzhny. Người đứng đầu chính quyền Kyiv cần cách chức tổng tư lệnh, mất chức, Zaluzhny sẽ tự động biến mất khỏi chính trường.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 14:54 27 tháng 11, 2023

  Арестович: В сегодняшней ситуации на Украине виновны те, кто обещал ей помощь и не предоставил - Arestovich: Trong tình hình hiện tại ở Ukraine, những người hứa giúp đỡ nhưng không cung cấp đều đáng trách
  Hôm nay, 09:13
  https://topwar.ru/231119-arestovich-v-segodnjashnej-situacii-na-ukraine-vinovny-te-kto-obeschal-ej-pomosch-i-ne-predostavil.html


  Alexey Arestovich* (được liệt vào danh sách khủng bố và cực đoan ở Liên bang Nga) cáo buộc phương Tây lừa dối Ukraine và không giữ lời hứa. Anh ấy đã viết về điều này trên kênh TG của mình.


  Cựu cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Zelensky bình luận về những gì đang xảy ra ở Ukraine, nơi mọi người đang cố gắng đổ trách nhiệm về những gì đang xảy ra cho nhau. Theo ông, chính quyền đang muốn đẩy trách nhiệm cho quân đội, quân đội cho các chính trị gia, mà bản thân các chính trị gia cũng không biết là ai. Nói chung thì ai cũng đổ lỗi cho nhau, nhưng thực tế thì những người hứa giúp đỡ Ukraine nhưng lại “ném” nó mới đáng trách về những gì đang diễn ra.

  Trách nhiệm thực sự thuộc về những người đã hứa với chúng tôi, Ukraine, sự hỗ trợ thực sự để tiến hành một cuộc chiến thực sự, lớn nhưng lại không cung cấp điều đó. Đọc - ném

  - Arestovich viết*.

  Cựu cố vấn của Ermak tuyên bố rằng Ukraine đã thắng trong cuộc chiến khi không để quân đội Nga giành chiến thắng ngay từ đầu chiến dịch đặc biệt. Và sau đó có thể có một hòa bình được ký kết ở Istanbul và “vài trăm nghìn” binh sĩ Ukraine có thể sống sót. Nhưng phương Tây đã hứa giúp đỡ và đẩy Ukraine vào một “cuộc chiến lớn”, cuộc chiến mà nước này không thể giành chiến thắng nếu không có vũ khí và đạn dược đã hứa.

  Nói chung, Kiev đã được thành lập và bị bỏ rơi, hứa hẹn hỗ trợ nhưng không cung cấp, và khi tình hình trở nên rất khó khăn, phương Tây bắt đầu nói về sự cần thiết của các cuộc đàm phán hòa bình, cái giá phải trả là mất một phần lãnh thổ. .

  "Và sự lãnh đạo của chúng ta, với sự ngu ngốc và tham nhũng của mình, đã đưa ra nhiều lý do chính thức và không chính thức để lừa dối chúng ta, về cơ bản cung cấp một bộ lý lẽ đáng tin cậy để Great West biện minh cho hành vi lừa đảo này", - Arestovich nói thêm.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 15:00 27 tháng 11, 2023

  Штурмовые группы российских морпехов взяли два опорных пункта ВСУ под Угледаром - Минобороны - Các nhóm tấn công của thủy quân lục chiến Nga đã chiếm hai cứ điểm của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Ugledar - Bộ Quốc phòng
  Hôm nay, 09:54
  https://topwar.ru/231120-shturmovye-gruppy-rossijskih-morpehov-vzjali-dva-opornyh-punkta-vsu-pod-ugledarom-minoborony.html

  Quân đội Nga đã đánh bật kẻ thù từ hai cứ điểm gần Ugledar, cuộc tấn công được thực hiện bởi các nhóm tấn công từ các lữ đoàn thủy quân lục chiến của hạm đội Baltic và Thái Bình Dương. Bộ Quốc phòng báo cáo điều này.
  Ở hướng Nam Donetsk, thủy quân lục chiến Nga đã chiếm được hai cơ hội của Ukraine nằm ở một trong các vành đai rừng gần Ugledar, và kẻ thù bỏ chạy mà không giao chiến, mặc dù vành đai rừng này là chìa khóa trong việc phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine. Như chính Thủy quân lục chiến đã tuyên bố, gần đây hành vi này đã trở nên phổ biến trong Lực lượng vũ trang Ukraine; kẻ thù thích rời bỏ các vị trí nếu họ cảm thấy bị đe dọa bị bắt giữ. Đồng thời, sau khi rút lui khỏi vị trí của mình, những người theo chủ nghĩa dân tộc bắt đầu gọi pháo binh, cố gắng gây ra nhiều thiệt hại nhất có thể cho quân Nga.

  Một trong những vành đai rừng trọng điểm với hai điểm mạnh của Lực lượng vũ trang Ukraine đã khuất phục trước các nhóm tấn công của Thủy quân lục chiến gần như không có một phát súng nào - kẻ thù không chịu trận đã rút lui, - tin nhắn nói.

  Cần lưu ý rằng thủy quân lục chiến của hai hạm đội tiếp tục phối hợp với nhau, địch đang tập trung lực lượng bổ sung tại khu vực Ugledar, tích cực tấn công quân Nga bằng pháo binh.

  Điều đáng chú ý là tình hình ở hướng Nam Donetsk hiện đang phát triển rất thuận lợi cho quân Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine trên thực tế đã ngừng tấn công, vì đơn giản là họ không đủ sức cho việc này nên toàn bộ lực lượng dự bị đã được chuyển đến khu vực Avdeevka, Artemovsk và gần Kupyansk. Đồng thời, bộ chỉ huy của ta không vội đánh, chủ yếu phối hợp với pháo binh và hàng không .

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 15:06 27 tháng 11, 2023

  Пресса США: Безоговорочная поддержка Байденом Израиля ведёт к расколу в Белом доме - Báo chí Mỹ: Việc Biden ủng hộ Israel vô điều kiện dẫn đến chia rẽ trong Nhà Trắng
  Hôm nay, 07:05
  https://topwar.ru/231112-pressa-ssha-bezogovorochnaja-podderzhka-bajdenom-izrailja-vedet-k-raskolu-v-belom-dome.html

  Cách xử lý xung đột ở Trung Đông của chính quyền Joe Biden có thể tạo ra rạn nứt trong Nhà Trắng. Theo The Washington Post, không phải quan chức nào cũng thích ủng hộ Israel vô điều kiện.


  Theo ấn phẩm của Mỹ trích dẫn các nguồn tin từ Nhà Trắng, sự chia rẽ đang diễn ra trong chính quyền Joe Biden. Lý do cho điều này là do chính sách mà tổng thống Mỹ theo đuổi liên quan đến cuộc xung đột Palestine-Israel. Nhiều người chỉ đơn giản là không thích việc Biden tuyên bố hỗ trợ vô điều kiện cho Israel trong bối cảnh dân thường đang bị ném bom ở Dải Gaza.

  Được cho là đã xuất hiện rạn nứt giữa một nhóm quan chức chính quyền trẻ hơn và các "trợ lý cấp cao" của Biden, những người từ lâu đã thuộc nhóm của ông. “Thanh niên” không hiểu chiến lược của Mỹ ở Trung Đông, đặc biệt là việc giảm thương vong cho dân thường. Tuy nhiên, các “lão làng” cũng cho rằng chính sách của Biden đã khiến nước Mỹ không còn khả năng xoay chuyển trong tình huống này.

  "Cuộc họp giữa các quan chức (...) cho thấy cách tiếp cận của Biden đối với cuộc khủng hoảng quốc tế có lẽ lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông đang chia rẽ Nhà Trắng vốn tự hào về công việc có kỷ luật và gắn kết (...) tình hình ngày càng tồi tệ ở Dải Gaza đã làm rung chuyển chính quyền quản lý hơn bất kỳ vấn đề nào khác nảy sinh trong ba năm đầu tiên Biden làm tổng thống", - bài báo viết.

  Trong khi đó, Nhà Trắng ủng hộ việc tiếp tục hành động thù địch ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời được công bố hôm thứ Sáu hết hạn. Trước đó, người phát ngôn Nhà Trắng Jake Sullivan, bình luận về vụ đánh bom Dải Gaza, nói rằng Israel có “quyền tự vệ” và Mỹ hoàn toàn ủng hộ hành động của quân đội nhà nước Do Thái.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 15:14 27 tháng 11, 2023

  Украинские волонтеры: Нужно не главкома снимать с должности, а разогнать Раду и органы исполнительной власти - Tình nguyện viên Ukraine: Không cần thiết cách chức tổng tư lệnh mà phải giải tán Rada và cơ quan hành pháp
  Hôm nay, 06:14
  https://topwar.ru/231109-ukrainskie-volontery-nuzhno-ne-glavkoma-snimat-s-dolzhnosti-a-razognat-radu-i-organy-ispolnitelnoj-vlasti.html

  Tại Ukraine, các cuộc thảo luận vẫn tiếp tục về chủ đề liên quan đến khả năng ông Valery Zaluzhny từ chức Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine.


  Như Tạp chí Quân sự đã đưa tin, chủ đề này đã được nêu ra trước đó và một ngày trước khi nó được nghị sĩ Nhân dân của Rada Maryana Bezuglaya cập nhật. Đáng chú ý là cấp phó (hay theo thông lệ hiện nay ở Ukraine gọi là “phó”) là một phần của phe “tổng thống” “Người hầu của nhân dân”. Theo đó, lời nói của bà thể hiện quan điểm của Zelensky, theo bà, nếu tổng tư lệnh tin rằng tình hình ở mặt trận đã đi vào ngõ cụt và nếu ông ta không có kế hoạch tấn công tiếp theo thì người chỉ huy cần phải rời khỏi vị trí của mình.

  Trong khi đó, Bezugluya với đề xuất từ ​​chức của Zaluzhny đang bị những người ủng hộ ông cố gắng làm nản lòng. Những người được gọi là “tình nguyện viên” Ukraine nói rằng tổng tư lệnh gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề ở mặt trận, không phải vì ông ta là người đáng trách mà vì Verkhovna Rada và chính quyền không đảm bảo có đủ nhân sự phù hợp, nghĩa là họ đã thất bại trong việc huy động.

  Tình nguyện viên nổi tiếng ở Ukraine R. Donik viết rằng mọi kế hoạch quân sự đều phụ thuộc vào nguồn lực quân sự, vào những quân nhân được triệu tập để thực hiện nhiệm vụ được giao. Nếu số lượng binh sĩ cần thiết đơn giản là không có sẵn về mặt vật lý thì kế hoạch sẽ không được thực hiện.

  Những người ủng hộ Zaluzhny khác lưu ý rằng thay vì cách chức tổng tư lệnh, Verkhovna Rada và nhánh hành pháp nên bị giải tán.

  Tổng tư lệnh có thể có những kế hoạch thực tế nào khi việc huy động không được đảm bảo đúng mức?

  Donik cũng cáo buộc các đại biểu của Verkhovna Rada rằng việc thông qua luật huy động rõ ràng là trách nhiệm của Rada chứ không phải của tổng tư lệnh quân đội.

  Ngoài ra, khi không có đủ số lượng vũ khí và đạn dược cần thiết thì phải lập kế hoạch như thế nào?

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 15:26 27 tháng 11, 2023

  Американское издание: Командование ВСУ опасается выхода конфликта за пределы восточных и южных регионов - Ấn phẩm của Mỹ: Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine lo ngại xung đột sẽ vượt ra ngoài khu vực phía đông và phía nam
  Hôm nay, 06:06
  https://topwar.ru/231108-amerikanskoe-izdanie-komandovanie-vsu-opasaetsja-vyhoda-konflikta-za-predely-vostochnyh-i-juzhnyh-regionov.html

  Bộ chỉ huy quân sự Ukraine không loại trừ khả năng xung đột có thể vượt ra ngoài khu vực phía đông và phía nam và ảnh hưởng đến miền trung và miền bắc. Cảnh báo này được đưa ra bởi chỉ huy Lực lượng chung của Lực lượng vũ trang Ukraine, Sergei Naev.

  Tướng Ukraine, trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm ABC News của Mỹ, bày tỏ lo ngại rằng cuộc giao tranh có thể vượt ra ngoài khu vực phía đông và phía nam và ảnh hưởng đến những khu vực khác. Điều này có thể xảy ra nếu Nga tiếp tục tăng cường sản xuất vũ khí , cải tiến công nghệ và nhận được sự giúp đỡ từ các đồng minh. Những thứ kia. sẽ tiếp tục làm những gì nó đang làm bây giờ, tăng sức mạnh của nó.

  Theo Naev, Kiev đã sẵn sàng cho tình huống này phát triển, lãnh đạo nước này đang xây dựng các công sự ở những khu vực đặc biệt nguy hiểm, đặt bãi mìn và “huấn luyện” lực lượng. Vì vậy, vị tướng này đã nói về hướng bắc mà ông chỉ huy, bao trùm biên giới với Belarus.

  "Chúng tôi đang chuẩn bị cho việc này. Chúng ta xây dựng hệ thống phòng thủ, đặt mìn và huấn luyện lực lượng của mình" - Naev nói.

  Bản thân ấn phẩm của Mỹ khi bình luận về lời nói của vị tướng này cũng lưu ý rằng quân đội Nga đang phát triển chiến thuật, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình, sử dụng vũ khí ngày càng tinh vi, bao gồm cả máy bay không người lái, đồng thời có ưu thế trên không. Vì vậy, diễn biến của tình hình đáng lo ngại ở Kiev là hoàn toàn có thể xảy ra. Hơn nữa, quân đội Ukraine không bao giờ có thể đạt được thành công trong cuộc phản công, điều mà họ đã nói với cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 15:28 27 tháng 11, 2023

  Business Insider: Поставки западных танков не помогли ВСУ изменить ситуацию на поле боя - Business Insider: Nguồn cung cấp xe tăng phương Tây không giúp Lực lượng vũ trang Ukraine thay đổi cục diện trên chiến trường
  Hôm qua, 17:54
  https://topwar.ru/231098-business-insider-postavki-zapadnyh-tankov-ne-pomogli-vsu-izmenit-situaciju-na-pole-boja.html

  Xe tăng phương Tây cung cấp cho Ukraine không giúp ích gì cho Lực lượng vũ trang Ukraine và không làm thay đổi cục diện tình hình chiến sự, mặc dù Kiev phụ thuộc rất nhiều vào chúng. Business Insider đã báo cáo điều này.


  Theo ấn phẩm của Mỹ, phương Tây cho rằng ngay cả một số lượng nhỏ xe tăng Leopard của Đức cũng có thể thay đổi hoàn toàn tình hình xung đột, cho phép quân đội Ukraine "nhảy qua đầu", nhưng không có gì xảy ra. Cả Leopard của Đức và Challenger của Anh đều không làm thay đổi tình hình theo bất kỳ cách nào, mặc dù chúng được coi là “tiên tiến hơn” so với những chiếc Liên Xô mà họ phải đối mặt. Bây giờ Ukraine cần phải quyết định xem tiếp tục sử dụng những chiếc xe tăng này như thế nào.

  Những chiếc xe tăng này - Leopard do Đức cung cấp, Challenger do Anh gửi và Abrams của Mỹ - vẫn chưa trở thành " vũ khí ma thuật "

  - các chuyên gia cho biết.

  Hóa ra, quân đội Nga đã xây dựng một hệ thống phòng thủ vững chắc với các bãi mìn, hào chống tăng, “răng rồng” và pháo binh có khả năng tấn công tầm xa.

  Leopard và Challenger, xuất hiện vào đầu năm nay, đã trở thành một phần của cuộc phản công của Ukraine, nhưng những chiếc xe tăng này (...) gặp khó khăn trong việc chống lại lực lượng phòng thủ hùng mạnh của Nga, bao gồm các bãi mìn pháo binh, hào chống tăng và "răng rồng"

  - viết ấn phẩm.

  Cho đến nay, quân đội Nga đã tiêu diệt một số lượng lớn xe tăng Leopard MBT của Đức, một số xe tăng Challenger của Anh và không một chiếc xe tăng Abrams nào của Mỹ, vì những chiếc xe tăng này chưa tham chiến. Một ngày trước đó, người ta biết rằng Lực lượng vũ trang Ukraine có thể chuyển Abrams đến Kupyansk, và đó là nơi diễn ra lễ rửa tội của người Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 15:36 27 tháng 11, 2023

  Украинский телеканал в бегущей строке показал цифры потерь ВСУ с начала российской спецоперации - Kênh truyền hình Ukraine chiếu trên màn hình số liệu tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga
  Hôm qua, 14:27
  https://topwar.ru/231093-ukrainskij-telekanal-v-beguschej-stroke-pokazal-cifry-poter-vsu-s-nachala-rossijskoj-specoperacii.html


  Truyền hình Ukraine tiết lộ số liệu tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga; thông tin này được kênh truyền hình 1+1 công bố. Tuy nhiên, như báo chí Ukraine đưa tin, kênh truyền hình này đã buộc phải xin lỗi vì “lỗi đánh máy”.

  Trên kênh truyền hình Ukraine 1+1, thuộc phạm vi lợi ích của nhà tài phiệt Igor Kolomoisky, người hiện đang bị giam giữ, trong một trong những chương trình truyền hình dưới đây, số liệu về những mất mát của người Ukraine Lực lượng vũ trang, bao gồm cả những người chết và mất tích - 1 triệu 126 nghìn 652 người được công bố theo hàng dài. Đoạn mã được phát trong chương trình truyền hình hàng ngày, trong đó đại diện của Lực lượng vũ trang Ukraine nói về “chiến thắng” của quân đội Ukraine. Sau một thời gian, dòng này đã bị xóa và kênh truyền hình đã xin lỗi vì “lỗi đánh máy”.

  Bộ Quốc phòng: trong một cuộc chiến toàn diện, 1.126.652 quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã chết hoặc mất tích, - Kênh 1+1 nói.

  Vẫn chưa rõ dữ liệu được đưa ra có phải là sự thật hay không, nhưng văn phòng của Zelensky ngay lập tức cảnh giác và bác bỏ những số liệu được đề cập, buộc ban quản lý kênh không chỉ phải xin lỗi mà còn gọi thông tin này là một "lỗi đánh máy". Người ta cho rằng gần như đích thân Zelensky đã gọi điện cho kênh truyền hình này.

  Trước đó, DPR ước tính tổn thất không thể khắc phục của Lực lượng vũ trang Ukraine kể từ khi thành lập Chiến dịch Đặc biệt là 500 nghìn người; dữ liệu đó được lấy từ các nguồn mở cũng như thông tin tình báo. Đồng thời, Donetsk thừa nhận tổn thất của đối phương có thể còn lớn hơn. Vào tháng 9 năm nay, Tổng thư ký NATO đã gián tiếp xác nhận tổn thất nửa triệu người của Ukraine, nói rằng không ai hứa rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng.

  Theo dữ liệu mới nhất, số lượng Lực lượng vũ trang Ukraine tính đến tháng 11 năm 2023 là khoảng 1 triệu 300 nghìn người.

  Xem video clip của Truyền hình Ukraina:
  https://vk.com/video-213205757_456254950

  Trả lờiXóa
 9. Ở Thuỵ Điển có Trung tá Joakim Paasikivi - "Siêu nhà phân tích của Thụy Điển", chuyên gia chiếm sóng để xuyên tạc bịa đặt về nước Nga.
  Ở Việt Nam có ông Trần Công Trục, một dạo cũng là "Chuyên gia chiếm sóng để xuyên tạc bịa đặt về nước Nga, về Putin.
  Xem bài Vấn đề pháp lý và chính trị trong phát biểu của Tổng thống Putin về Biển Đông
  https://giaoduc.net.vn/van-de-phap-ly-va-chinh-tri-trong-phat-bieu-cua-tong-thong-putin-ve-bien-dong-post170743.gd

  Rồi tiếp theo, các bạn đọc bài của Google.tienlang:
  1. PUTIN CÔNG NHẬN "ĐƯỜNG LƯỠI BÒ"?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/09/putin-cong-nhan-uong-luoi-bo.html
  2. ĐỪNG VÌ YÊU HAY GHÉT MÀ XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ BIỂN ĐÔNG Ở SAMMIT G20
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/09/ung-vi-yeu-hay-ghet-ma-xuyen-tac-loi.html

  Trả lờiXóa
 10. Lâu nay, ông Trần Công Trục bị "tắt sóng" thì lại nảy nòi ra ông Thiếu tướng Nguyễn Hồng Quân cũng xuyên tạc bịa đặt về nước Nga, về Putin
  Xem bài RẤT MỪNG LÀ BÂY GIỜ VTC NEWS ĐÃ 'QUAY XE', ĐÃ THÔI ĐỂ ÔNG THIẾU TƯỚNG NGUYỄN HỒNG QUÂN XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/04/rat-mung-la-bay-gio-vtc-news-quay-xe.html
  Trích: Nhưng Google.tienlang cũng rất mừng vì xưa nay, khi nói về chiến sự Ukraina, VTC thường đăng những bài theo quan điểm tâm lý chiến Mỹ, đặc biệt là Kênh YouTube của VTC thường đăng các bài phỏng vấn ông Thiếu tướng Nguyễn Hồng Quân, Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng ca ngợi phía Ukraina và xuyên tạc bịa đặt về phía Nga.
  Hôm nay, Google.tienlang xin nói về sự xuyên tạc bịa đặt của VTC cùng ông Thiếu tướng Nguyễn Hồng Quân, Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng khiến Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội phải lên tiếng trong bài dưới đây...
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/04/rat-mung-la-bay-gio-vtc-news-quay-xe.html

  Trả lờiXóa