Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2023

Washington Post (Hoa Kỳ) thừa nhận: THÁNG 10 HOÁ RA RẤT THÀNH CÔNG ĐỐI VỚI PUTIN

 
V. Putin

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Washington Post (Hoa Kỳ) với tiêu đề Opinion  For Putin, a very good October – Dịch: Tháng 10 hóa ra rất thành công đối với Putin

https://www.washingtonpost.com/opinions/2023/11/02/putin-ukraine-october/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

******

 Opinion  For Putin, a very good October – Dịch: Tháng 10 hóa ra rất thành công đối với Putin

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Washington Post (Hoa Kỳ)

Tháng 10 hóa ra lại rất thành công đối với Vladimir Putin, Washington Post viết. Thành công của Putin đồng nghĩa với thất bại của Biden. Ukraine đang trên bờ vực thất bại, Mỹ ngừng tài trợ cho Zelensky, chính trị gia thân Nga lên nắm quyền ở Slovakia, và cuộc chiến ở Trung Đông đã khiến Washington chuyển sự chú ý sang Israel. Bài báo lưu ý rằng tất cả những điều này đều nằm trong tay nhà lãnh đạo Nga. Tuy thừa nhận những thành công của Putin nhưng tác giả vẫn thể hiện sự cay cú như chính ý kiến bạn đọc dưới bài của Washington Post đã chỉ ra...

Một trong những đặc điểm rõ ràng nhất của Vladimir Putin là bản năng săn mồi, cho phép ông phát hiện ra điểm yếu của kẻ thù. Ông ấy hiếm khi nhớ chúng, và vào tháng 10 ông ấy có rất nhiều điều phải chú ý.

Tổng thống Nga có thể đã có tháng 10 tuyệt vời nhất kể từ khi ông phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hơn một năm rưỡi trước. Nếu bạn cố gắng xếp các sự kiện riêng lẻ xảy ra trong tháng này theo một xu hướng nhất định, thì rõ ràng Kiev hiện có nguy cơ thua cuộc lớn hơn nhiều - và một kịch bản như vậy mang theo những rủi ro rất lớn cho Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ dẫn đầu, chưa kể đến cuộc sống của hàng triệu người Ukraine.

Và phương Tây cần chú ý đến điều này.

Trong vài giờ đầu ngày 1/10 theo giờ Moscow, Quốc hội Mỹ đã bỏ phiếu cho phép chính phủ Mỹ tiếp tục hoạt động, nhưng chỉ làm vậy sau khi điều khoản phân bổ 6 tỷ USD viện trợ quân sự và dân sự cho Ukraine bị loại khỏi dự luật. Sự kiện này phản ánh sự ủng hộ ngày càng suy giảm của các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đối với Kyiv và là điềm báo nghiệt ngã về những gì sắp xảy ra với Ukraine.

Chỉ một ngày trước đó, Putin đã nhận được tin vui từ Slovakia, một quốc gia châu Âu nhỏ bé nhưng có thể gây ra rắc rối lớn. Ở đó, một chính phủ mới được bầu ra mà thủ tướng, nhà dân túy thân Nga Robert Fico, nói rõ rằng ông có ý định ngăn chặn thêm viện trợ quân sự và kinh tế của EU cho Ukraine. Mặc dù ông ta chưa làm điều này - hiện tại ông chỉ đưa ra các điều kiện - nhưng ông ta có thể trở thành đối tác của một nhà dân túy thân Nga khác trong hàng ngũ Liên minh Châu Âu, Thủ tướng Hungary Viktor Orban, và họ cùng nhau có thể ngăn chặn một cách hiệu quả hơn nữa viện trợ cho Kiev

Một tuần sau chiến thắng của Fico trong cuộc bầu cử ở Slovakia, các chiến binh Hamas đã giết chết 1,4 nghìn người Israel, qua đó chuyển hướng sự chú ý của cộng đồng thế giới và Washington khỏi hành động của Putin ở Ukraine. Sự trả đũa tàn bạo của Israel ở Dải Gaza có nghĩa là Putin hiện có một lý lẽ mạnh mẽ để sử dụng để chống lại phương Tây ở miền Nam bán cầu. Tại sao, theo lập luận thuyết phục này, lại phản đối mạnh mẽ khi Nga phát động cuộc tấn công quân sự ở Ukraine, nhưng lại tỏ ra thờ ơ rõ ràng đến vậy khi Israel ném bom Dải Gaza?

Trong bối cảnh của những sự kiện này, cuộc phản công của lực lượng vũ trang Ukraine, phát động vào tháng 6, cuối cùng đã bị đình trệ, phải đối mặt với các vị trí kiên cố của lực lượng Nga, thời tiết mùa thu ẩm ướt và tình trạng thiếu tân binh trầm trọng. Trong khi đó, quân đội Moscow tiếp tục tấn công vào khu vực Avdeevka, gây thiệt hại to lớn cho lực lượng Ukraine và nhắc nhở thế giới rằng Điện Kremlin vẫn sẵn sàng sử dụng nguồn nhân lực vô hạn của mình để đạt được mục tiêu.

Sự bế tắc trên chiến tuyến hoàn toàn phù hợp với chiến lược của Putin nhằm làm kiệt sức Ukraine và vượt qua phương Tây. Một sự kiện thuận lợi khác đối với Putin là việc bầu Chủ tịch mới của Hạ viện Mỹ, Mike Johnson, người đã nhiều lần bỏ phiếu phản đối việc tài trợ cho Ukraine. Ngay sau khi nhậm chức, ông Johnson cho biết ông sẽ ngăn cản nỗ lực của Tổng thống Joe Biden nhằm ràng buộc gói viện trợ mới trị giá 61 tỷ USD cho Ukraine với gói viện trợ quân sự cho Israel.

Hiện tại, câu hỏi về việc Mỹ có hỗ trợ thêm cho Kiev hay không vẫn chưa có câu trả lời. Phát biểu trước các lãnh đạo Quốc hội, ông Vladimir Zelensky trực tiếp nói rằng nếu không có sự hỗ trợ này, Ukraine sẽ thua trong cuộc xung đột.

Putin nhận món quà cuối cùng vào cuối tháng 10, khi kết quả của một cuộc thăm dò mới được tiến hành ở Pháp cho thấy Marine Le Pen, một người theo chủ nghĩa dân tộc cực hữu có quan hệ lâu dài với Nga, đứng đầu danh sách những ứng cử viên có khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2027. Trong khi Le Pen lên án hành động của Putin ở Ukraine, bà cũng phản đối viện trợ cho Ukraine, và đảng của bà trong nhiều năm đã phải dựa vào khoản vay hàng triệu đô la từ một ngân hàng Nga mà mới được hoàn trả vào mùa thu năm nay.

Putin nhìn thấy và khuyến khích những sự do dự này ở phương Tây. Lịch sử cho thấy họ khuyến khích ông tiếp tục theo đuổi ước mơ hồi sinh đế chế Nga. 

Một thập kỷ trước, Putin chứng kiến ​​Tổng thống Mỹ Barack Obama vạch ra ranh giới đỏ về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria và sau đó không có hành động gì sau khi nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad vượt qua ranh giới đó. Sáu tháng sau, Putin đưa quân đội Nga đến Crimea, sau đó bán đảo này trở thành một phần của Nga. 

(Google.tienlang lưu ý tác giả: 1) Chính Mỹ vu cho nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hoá học chống lại các tổ chức đối lập do Mỹ dựng lên và nuôi dưỡng nhưng sau đó, các tổ chức độc lập của LHQ đã thanh sát và kết luận: Bashar al-Assad không sử dụng vũ khí hoá học; 2) Chính Mỹ và phương Tây đã tổ chức cuộc đảo chính ở Kiev, lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich khiến dân Ukraina ở miền Đông- Nam Ukraina không đồng tình. Xin hãy xem những bài trên Google.tienlang về EuroMaidan tháng Hai 2014 và bài mới đây: ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ CỦA GOOGLE.TIENLANG CHO HỌC SINH THPT)

Putin theo dõi sát sao Biden ra lệnh rút quân Mỹ khỏi Afghanistan vào năm 2021, gây hỗn loạn. Sáu tháng sau, Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Không phải mọi tin tức trong tháng 10 đều thuận lợi cho Putin. Ở Ba Lan, chính phủ cánh hữu, với mong muốn ủng hộ Kiev bắt đầu suy yếu, đã bị đánh bại. Chính phủ mới, có thể lên nắm quyền trước cuối năm nay, rất có thể sẽ xác nhận sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ viện trợ của châu Âu cho Kiev, khối lượng viện trợ này đã vượt quá khối lượng viện trợ của Mỹ.

Một bộ phận đáng kể của phương Tây vẫn ủng hộ mạnh mẽ mong muốn của Ukraine trở thành thành viên chính thức của câu lạc bộ châu Âu gồm các quốc gia tự do và dân chủ, điều mà Putin không thể chấp nhận được.

Nhưng nhà lãnh đạo Nga đang chơi trò chơi lâu dài, tìm kiếm những vết nứt nhỏ nhất trong sự đoàn kết của liên minh xuyên Đại Tây Dương. Và vết nứt lớn nhất - chiến thắng có thể xảy ra của Donald Trump, người chưa bao giờ là bạn của Ukraine, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ - có thể xuất hiện chỉ sau một năm nữa. Đối với Putin, đây sẽ là chiến thắng cuối cùng.

Bình luận của độc giả Washington Post:

LI_Carlos

Ukraine đã thua trong cuộc xung đột này từ lâu, nhưng bộ máy tuyên truyền của Washington Post bây giờ mới bắt đầu chú ý đến. Lựa chọn tốt nhất cho Ukraine lúc này là bắt đầu đàm phán để đạt được thỏa thuận hòa bình “thực tế”.

Janbo1

Hoa Kỳ đang chiến đấu trong một cuộc chiến ủy nhiệm đang thua ở Ukraine. Dù quan điểm của bạn về cuộc xung đột này là gì (cho dù bạn tin rằng nó thể hiện sự xâm lược vô cớ từ phía Nga, là kết quả của sự khiêu khích trắng trợn từ phía phương Tây, hay điều gì khác), thì phải thừa nhận rằng Ukraine đang thua nặng trên chiến trường và , nếu đổ máu tiếp tục, nó sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ hoàn toàn. Như chúng ta đã biết, nhờ có nhiều quan chức phương Tây, trong đó có cựu Thủ tướng Israel Naftali Bennett và cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder, vào tháng 3-tháng 4 năm 2022, Ukraine và Nga đã sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình (hòa bình để đổi lấy tình trạng trung lập của Ukraine). ), nhưng cái gọi là "những người bạn" của Ukraine (Hoa Kỳ và Anh) đã chấm dứt nỗ lực giải quyết và nhất quyết tiếp tục thù địch. Giờ đây, để bảo vệ Ukraine như một quốc gia khả thi và ngăn chặn tình trạng đổ máu vô nghĩa hơn nữa, cần phải bắt đầu đàm phán để giải quyết xung đột này ...

W_Wally

Tác giả bài viết quên đề cập rằng một nhà máy sản xuất máy bay không người lái hiện đang được xây dựng ở khu vực Moscow. Đến năm 2025, Nga sẽ có 6.000 máy bay không người lái cực kỳ hiện đại.

Để soi sáng – Và không làm chủ

Nước Mỹ cần những tổng thống có thể ngăn chặn chiến tranh, chứ không phải những tổng thống không mệt mỏi ném tiền bạc và nguồn lực vào ngọn lửa xung đột.

kẹo dẻo20

Hoa Kỳ đã phát điên. Cho dù điều này là tạm thời hay vĩnh viễn vẫn chưa rõ ràng. Nhưng các đồng minh của chúng ta không còn tin tưởng chúng ta nữa.

Tác giả bài viết: Lee Hockstader

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Tạp chí Focus (Đức): ‘PHÉP MÀU XANH KHÔNG XẢY RA, ĐỨC CÓ CHÍNH SÁCH NĂNG 

6. ĐUA NHAU MỜI PUTIN, VIỆT NAM, THÁI LAN VÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ VỨT "LỆNH BẮT PUTIN" CỦA ICC VÀO SỌT RÁC

7. Tin vui sớm mai - GOOGLE.TIENLANG ‘TIÊN ĐOÁN’: NGƯỜI ĐẸP WAGENKNECHT SẼ TRỞ THÀNH THỦ TƯỚNG ĐỂ CỨU NƯỚC ĐỨC

8. Báo Mỹ: TIẾC CHO UKRAINA, VÌ THEO LỆNH CHỦ MỸ NÊN CON RỐI – PUPPET ZELENSKY ĐÃ ĐỂ VUỘT MẤT 3 CƠ HỘI HOÀ BÌNH

8. Video nóng của Thời báo Hindu (Ấn Độ): UKRAINA LÀ NGHĨA ĐỊA XE TĂNG HIỆN ĐẠI LEOPARD CỦA ĐỨC

9. Các chuyên gia: CĂNG MÌNH CHIẾN ĐẤU TRÊN 5 MẶT TRẬN, HOA KỲ SẼ KIỆT SỨC VÀ THẤT BẠI

10. ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ CỦA GOOGLE.TIENLANG CHO HỌC SINH THPT

11. Nóng trên báo Ba Lan: THẤT BẠI CỦA UKRAINA KÉO THEO SỰ SỤP ĐỔ CỦA NATO

12. Tạp chí TIME (Hoa Kỳ): ZELENSKY ĐANG LỪA DỐI CHÍNH MÌNH VỀ ‘CHIẾN THẮNG’ TRƯỚC NGA KHIẾN NGAY NHỮNG TUỲ TÙNG THÂN CẬN CŨNG CHẢ TIN!

13. Báo Le figaro (Pháp): NGOẠI GIAO PHÁP ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG …‘CHẾT NÃO’!

14. Báo Ba Lan: CỨ ĐIỂM QUÂN SỰ AVDEEVKA BỊ NGA BAO VÂY, BƯỚC NGOẶT CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐANG XẢY RA, TƯƠNG TỰ NHƯ DEBALTSEVO (Дебальцево) 2015

15. ‘LỰC BẤT TÒNG TÂM’- DÙ CỐ HẾT SỨC CHÂU ÂU VẪN KHÔNG THỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐẠN DƯỢC CHO UKRAINA!

16. ĐÂY, ‘LỢI ÍCH’ MÀ PHẦN LAN THU ĐƯỢC VÌ NGHE LỜI MỸ ĐỂ ĐÒI VÀO NATO: TRUNG TÂM THỦ ĐÔ HELSINKI VẮNG TANH, CÁC CỬA HÀNG LẦN LƯỢT ĐÓNG CỬA

17. Báo Mỹ tiết lộ chuyện thầm kín của Zelensky: ‘CÓ NHÌN THẤY CÁI CÂY ĐẰNG KIA KHÔNG? NẾU ÔNG ĐÀM PHÁN VỚI PUTIN THÌ ÔNG SẼ BỊ TREO Ở CÀNH GẦN NHẤT’

18. Báo American Greatness (Hoa Kỳ): ‘KHOẢNH KHẮC CRONKITE’ CỦA UKRAINA ĐÃ ĐẾN

19. THỦ TƯỚNG Ý MELONI TRẢI LÒNG VỚI ‘ĐỒNG NGHIỆP’ CHÂU PHI- VOVAN VÀ LEXUS “TÔI ĐÃ NGÁN UKRAINA ĐẾN TẬN CỔ RỒI”!

20. Le figaro (Pháp): TỔNG TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI UKRAINA THỪA NHẬN THẤT BẠI TRONG CUỘC PHẢN CÔNG

21. Washington Post (Hoa Kỳ) thừa nhận: THÁNG 10 HOÁ RA RẤT THÀNH CÔNG ĐỐI VỚI PUTIN

8 nhận xét:

 1. Tôi rất thích những nhận xét của những bạn đọc người Mỹ trên báo Washington Post (Hoa Kỳ)
  ----
  Bình luận của độc giả Washington Post:

  LI_Carlos

  Ukraine đã thua trong cuộc xung đột này từ lâu, nhưng bộ máy tuyên truyền của Washington Post bây giờ mới bắt đầu chú ý đến. Lựa chọn tốt nhất cho Ukraine lúc này là bắt đầu đàm phán để đạt được thỏa thuận hòa bình “thực tế”.

  Janbo1

  Hoa Kỳ đang chiến đấu trong một cuộc chiến ủy nhiệm đang thua ở Ukraine. Dù quan điểm của bạn về cuộc xung đột này là gì (cho dù bạn tin rằng nó thể hiện sự xâm lược vô cớ từ phía Nga, là kết quả của sự khiêu khích trắng trợn từ phía phương Tây, hay điều gì khác), thì phải thừa nhận rằng Ukraine đang thua nặng trên chiến trường và , nếu đổ máu tiếp tục, nó sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ hoàn toàn. Như chúng ta đã biết, nhờ có nhiều quan chức phương Tây, trong đó có cựu Thủ tướng Israel Naftali Bennett và cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder, vào tháng 3-tháng 4 năm 2022, Ukraine và Nga đã sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình (hòa bình để đổi lấy tình trạng trung lập của Ukraine). ), nhưng cái gọi là "những người bạn" của Ukraine (Hoa Kỳ và Anh) đã chấm dứt nỗ lực giải quyết và nhất quyết tiếp tục thù địch. Giờ đây, để bảo vệ Ukraine như một quốc gia khả thi và ngăn chặn tình trạng đổ máu vô nghĩa hơn nữa, cần phải bắt đầu đàm phán để giải quyết xung đột này ...

  W_Wally

  Tác giả bài viết quên đề cập rằng một nhà máy sản xuất máy bay không người lái hiện đang được xây dựng ở khu vực Moscow. Đến năm 2025, Nga sẽ có 6.000 máy bay không người lái cực kỳ hiện đại.

  Để soi sáng – Và không làm chủ

  Nước Mỹ cần những tổng thống có thể ngăn chặn chiến tranh, chứ không phải những tổng thống không mệt mỏi ném tiền bạc và nguồn lực vào ngọn lửa xung đột.

  kẹo dẻo20

  Hoa Kỳ đã phát điên. Cho dù điều này là tạm thời hay vĩnh viễn vẫn chưa rõ ràng. Nhưng các đồng minh của chúng ta không còn tin tưởng chúng ta nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Завершающий госиспытания АПРКСН «Император Александр III» выполнил пуск межконтинентальной баллистической ракеты «Булава» - "Hoàng đế Alexander III" đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước, đã phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava.
  Hôm nay, 07:45
  https://topwar.ru/229589-zavershajuschij-gosispytanija-aprksn-imperator-aleksandr-iii-vypolnil-pusk-mezhkontinentalnoj-ballisticheskoj-rakety-bulava.html

  Tàu tuần dương tên lửa tàu ngầm hạt nhân chiến lược "Hoàng đế Alexander III" đang hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước, giai đoạn cuối cùng là phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Điều này đã được cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng thông báo.
  "Hoàng đế Alexander III" đã phóng thử ICBM "Bulava" từ Biển Trắng tại sân tập Kura ở Kamchatka, bắn trúng mục tiêu đã chỉ định thành công. Như tuyên bố của bộ quân sự, đầu đạn tên lửa đã đến khu vực được chỉ định của bãi thử vào thời gian đã định. Vụ phóng được thực hiện từ vị trí dưới nước.

  Là một phần của giai đoạn cuối cùng của chương trình thử nghiệm cấp nhà nước, tàu ngầm tên lửa chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân mới "Hoàng đế Alexander đệ tam" đã phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa "Bulava" từ Biển Trắng qua chiến trường Kura trên Bán đảo Kamchatka

  - tin nhắn nói.

  Sau khi khai hỏa, tàu ngầm mang tên lửa sẽ tới Sevmash, nơi nó sẽ trải qua các thủ tục cần thiết trước khi bàn giao cho khách hàng. Quyết định chuyển giao tàu tuần dương cho Hải quân Nga sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

  APRKSN "Hoàng đế Alexander III" là tàu ngầm mang tên lửa thứ tư của dự án "Borey-A", được chế tạo theo thiết kế hiện đại hóa. Theo đó, đây là loạt phim thứ ba sau tàu sân bay tên lửa dẫn đầu "Hoàng tử Vladimir", loạt phim đầu tiên và thứ hai "Hoàng tử Oleg" và "Generalissimo Suvorov". Được đặt lườn tại Sevmash vào ngày 18 tháng 12 năm 2015, hạ thủy vào ngày 29 tháng 12 năm 2022. Anh ta sẽ phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương, nơi tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết đã được chuẩn bị cho anh ta.

  Tính đến ba chiến lược gia của dự án Borei cơ bản, tàu ngầm tên lửa mới sẽ trở thành tàu ngầm chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân thứ bảy trong hạm đội Nga .

  Trả lờiXóa
 3. Британские репортёры смоделировали удар американской перспективной ядерной бомбой B61-13 по Москве - Phóng viên Anh mô phỏng cuộc tấn công Moscow bằng bom hạt nhân tiên tiến B61-13 của Mỹ
  Hôm qua, 11:32
  https://topwar.ru/229558-britanskie-reportery-smodelirovali-udar-amerikanskoj-perspektivnoj-jadernoj-bomboj-b61-13-po-moskve.html

  Báo chí Anh đang bàn tán về loại bom hạt nhân hàng không B61-13 đầy hứa hẹn đang được Mỹ phát triển. Các phóng viên không chỉ giới hạn trong các cuộc thảo luận mà quyết định tiến xa hơn - mô phỏng, không kém, một cuộc tấn công hạt nhân vào thủ đô của Nga.


  Trên tờ Mail Online, các phóng viên chỉ ra rằng quả bom hạt nhân do người Mỹ tạo ra có sức mạnh gấp khoảng 24 lần so với quả bom ném xuống Hiroshima năm 1945.

  Từ chất liệu:

  Mô phỏng quả bom 360 kiloton của Mỹ phát nổ trên bầu trời Moscow cho thấy nó sẽ gây thương vong cho hàng trăm nghìn người, ước tính khoảng một triệu người bị thương và tàn phá trên diện rộng.

  Các tác giả giải thích thêm:

  Mọi thứ trong bán kính km tính từ tâm vụ nổ sẽ biến thành hơi nước. Và trong bán kính 1,6 km, mọi sinh vật sống đều có thể sẽ bị tiêu diệt. Trong vòng một tháng, bức xạ có thể sẽ giết chết tất cả mọi người trong bán kính 3 km. Và khoảng 15% sẽ chết sau đó vì ung thư.

  Tác giả người Anh viết rằng cơn lốc lửa sinh ra sẽ có diện tích 170 km2, lớn gấp hàng chục lần “biến thể Hiroshima”.

  Rất khó để bình luận về những thông tin của báo chí Anh. Có lẽ chúng ta có thể nói rằng đã đến lúc một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Nga cập nhật chủ đề về “tro hạt nhân” từ các thủ đô phương Tây.

  Trả lờiXóa
 4. Командующий ВС ВСУ Олещук заявил о ракетном ударе России по военным аэродромам Украины в ответ на атаку Керчи - Tư lệnh Lực lượng vũ trang của Lực lượng vũ trang Ukraine Oleshchuk tuyên bố Nga tấn công tên lửa vào các sân bay quân sự ở Ukraine để đáp trả cuộc tấn công vào Kerch
  Hôm nay, 07:27
  https://topwar.ru/229588-komandujuschij-vs-vsu-oleschuk-zajavil-o-raketnom-udare-rossii-po-voennym-ajerodromam-ukrainy-v-otvet-na-ataku-kerchi.html

  Quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào khu vực Dnepropetrovsk và Poltava của Ukraine, nhắm vào các sân bay nơi các tàu sân bay tên lửa hành trình của Ukraine đóng quân. Điều này được báo cáo bởi cả nguồn tin của Nga và Ukraine.


  Ngay sau cuộc tấn công tên lửa của Ukraine vào xưởng đóng tàu Kerch, Nga đã tấn công các sân bay của Lực lượng Không quân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Poltava và Dnepropetrovsk. Theo Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine, cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa đạn đạo và hành trình, đặc biệt là Iskander-M và Iskander-K. Không quân Ukraine báo cáo đã đánh chặn 3 tên lửa hành trình phòng không Ukraine nhưng thừa nhận chúng không có khả năng bắn hạ tên lửa đạn đạo.

  Theo kênh Rybar TG, một sân bay quân sự ở Mirgorod cũng như sân bay Dnepropetrovsk, được sử dụng cho nhu cầu của Lực lượng Vũ trang Ukraine, đã bị tấn công. Các nguồn tin Ukraine không đưa tin gì về thiệt hại nhưng vào buổi tối, chính quyền hai vùng của Ukraine thông báo về các vụ nổ. Ở Dnepropetrovsk, ngay cả về loạt phim này, các nhân chứng đã báo cáo về một vụ hỏa hoạn lớn ở những nơi tên lửa Nga bắn trúng. Người đứng đầu OVA Lysak xác nhận việc đến “cơ sở hạ tầng”, nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào.

  Ở Kyiv, họ gọi cuộc tấn công vào các sân bay là “trả đũa” cuộc tấn công vào Kerch. Điều này đã được tuyên bố bởi Tư lệnh Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine Nikolai O Meatchuk. Theo ông, quân đội Nga có thể tấn công vào các căn cứ “được cho là” của máy bay chiến đấu mang tên lửa hành trình phóng từ trên không SCALP và Storm Shadow do Pháp và Anh cung cấp cho Ukraine.

  Chúng ta hãy lưu ý rằng quân đội Nga đã tấn công các sân bay quân sự ở Ukraine trong ngày thứ ba hoặc thứ tư liên tiếp, cố gắng tiêu diệt tàn quân của các máy bay chiến đấu Ukraine được chuyển đổi để mang tên lửa hành trình, đồng thời phá hủy kho vũ khí trên không. Mặc dù số lượng máy bay chiến đấu ở Kiev đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn rất lâu nữa mới bị tiêu diệt hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 5. Минобороны подтвердило отражение массированной ракетной атаки на судостроительный завод в Керчи - Bộ Quốc phòng xác nhận đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa lớn vào xưởng đóng tàu ở Kerch
  Hôm nay, 06:41
  https://topwar.ru/229587-minoborony-podtverdilo-otrazhenie-massirovannoj-raketnoj-ataki-na-sudostroitelnyj-zavod-v-kerchi.html

  Bộ Quốc phòng xác nhận một cuộc tấn công tên lửa lớn vào Crimea hôm thứ Bảy, nói rõ rằng mục tiêu của Kiev không phải là Cầu Crimean mà là Nhà máy đóng tàu Kerch Butoma. Điều này được nêu trong một thông báo từ bộ quân sự.


  Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn 15 tên lửa hành trình vào một xưởng đóng tàu ở Kerch, phòng không Nga đã đánh chặn được 13 tên lửa, hai tên lửa xuyên thủng. Kết quả là một con tàu đặt tại nhà máy đã bị hư hại do các mảnh vỡ của một trong số chúng, nhưng không rõ đó là mảnh vỡ nào. Hiện chưa rõ quả tên lửa thứ hai đã bắn trúng địa điểm nào nhưng theo các báo cáo chưa được xác nhận, nó đã rơi xuống vùng nước gần nhà máy.

  Vào ngày 4 tháng 11, Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công bằng 15 tên lửa hành trình vào nhà máy đóng tàu mang tên. LÀ. Butomy ở thành phố Kerch. 13 tên lửa hành trình bị hệ thống phòng không bắn hạ. Do bị tên lửa hành trình của địch bắn trúng, một con tàu đóng tại nhà máy bị hư hỏng,- quân đội nói.

  Trước đó, người đứng đầu Crimea, Sergei Aksenov, đã đưa tin trên kênh TG của mình rằng lực lượng phòng không đã kích hoạt trong khu vực nhà máy và một số mảnh vỡ từ tên lửa bị bắn rơi đã rơi xuống khu vực ụ tàu. Không có báo cáo về thương vong. Điều đáng chú ý là vào tháng 9, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công Nhà máy Hàng hải Sevastopol, làm hư hại một tàu Varshavyanka và một tàu đổ bộ lớn.

  Kiev cũng xác nhận vụ tấn công vào xưởng đóng tàu Kerch; theo Tư lệnh Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine Nikolai Oleshchuk, cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa hành trình phóng từ trên không do Pháp sản xuất. Chúng ta đang nói về tên lửa SCALP, một loại tên lửa tương tự như Storm Shadow của Anh. Trước đó, Kiev đã dùng tên lửa của Pháp tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol.

  Trả lờiXóa
 6. В результате удара по 128-й бригаде ВСУ в Запорожской области ликвидированы десятки украинских военнослужащих - Hậu quả của cuộc tấn công vào lữ đoàn 128 của Lực lượng vũ trang Ukraine ở vùng Zaporozhye, hàng chục quân nhân Ukraine đã bị tiêu diệt
  Hôm qua, 23:51
  https://topwar.ru/229585-v-rezultate-udara-po-128-j-brigade-vsu-v-zaporozhskoj-oblasti-likvidirovany-desjatki-ukrainskih-voennosluzhaschih.html

  Các nguồn tin Ukraine xác nhận thông tin về cái chết của một số quân nhân Ukraine ở khu vực Zaporozhye.


  Ban đầu, có thông tin cho rằng Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công tập trung quân nhân của lữ đoàn tấn công số 128, hầu hết trong số họ được gọi ra mặt trận từ vùng Transcarpathian.

  Người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực Zaporozhye - người được chính quyền Kyiv bảo trợ ở vùng Zaporozhye - Viktor Mikita tuyên bố rằng sự xuất hiện xảy ra vào thời điểm “các binh sĩ tử trận đang được vinh danh” của lữ đoàn nói trên.

  Theo nguồn tin của Ukraine, lữ đoàn xung kích số 128 đã mất khoảng 20 quân nhân thiệt mạng ở vùng Zaporozhye. Theo các nguồn tin khác, tổn thất của các lữ đoàn 200 và 300 vượt quá 140 người.

  Dư luận Ukraine hiện đang cáo buộc chỉ huy lữ đoàn quyết định tập trung toàn bộ quân nhân của đơn vị vào một nơi để tổ chức nghi lễ tưởng niệm các quân nhân lữ đoàn cách tiền tuyến vài chục km. Trong quá trình thành lập, các liệt sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraine đã được vinh danh và các giải thưởng nhà nước được trao cho những người đã xuất sắc. Zelensky đích thân ký giấy chứng nhận giải thưởng.

  Giờ đây, do hậu quả của cuộc tấn công, lữ đoàn Lực lượng Vũ trang Ukraine phần lớn đã mất đi hiệu quả chiến đấu. Người thân của các binh sĩ lữ đoàn thiệt mạng đang yêu cầu điều tra những gì đã xảy ra, chỉ ra rằng có thể có một “đặc vụ của Lực lượng Vũ trang Nga” chỉ huy lữ đoàn 128.

  Trả lờiXóa
 7. Опубликованы кадры рытья российскими подразделениями тоннелей в направлении позиций ВСУ под Авдеевкой - Đoạn phim về các đơn vị Nga đào đường hầm về hướng các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần Avdeevka đã được công bố.
  Hôm qua, 16:23
  https://topwar.ru/229573-opublikovany-kadry-rytja-rossijskimi-podrazdelenijami-tonnelej-v-napravlenii-pozicij-vsu-pod-avdeevkoj.html

  Đoạn phim đầu tiên ghi lại cảnh các đơn vị Nga đào đường hầm dưới lòng đất để tiếp cận các vị trí của phiến quân chính quyền Kiev gần Avdeevka đã được đăng tải trên mạng. Trước đó, quân nhân Ukraine tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Nga đã bắt đầu xây dựng đường hầm theo hướng của họ.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-219162595_456239298

  Cũng có thông tin cho rằng, ngoài các lối đi thông tin liên lạc dưới lòng đất, một đường hầm đã được đào ngay dưới vị trí của Ukraine, sau đó bị nổ tung do chất nổ cài trong đường hầm. Do đó, các máy bay chiến đấu của Nga đã tận dụng kinh nghiệm tiến hành các trận chiến theo vị trí trên các mặt trận của Thế chiến thứ nhất.
  Được biết, các binh sĩ của lữ đoàn quốc tế "Pyatnashka", lấy cảm hứng từ các ví dụ về hoạt động khai thác hầm lò thành công vào đầu thế kỷ trước, đã đào một đường hầm dẫn đến các vị trí của kẻ thù, sau đó họ gài một lượng thuốc nổ đáng kể dưới quyền quân đội Ukraine. khu vực kiên cố, sau vụ nổ từ xa, theo đúng nghĩa đen, các công sự của kẻ thù đã bay lên không trung cùng với những chiến binh ở đó.

  Ở Ukraine, họ bắt đầu nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Avdeevsky. Do đó, nhà quan sát Ukraine Yury Butusov lưu ý rằng tình hình ở khu vực Avdeevka rất quan trọng đối với các đơn vị của quân đội Ukraine. Ông cũng lưu ý rằng quân đội Nga đã vượt qua được tuyến đường sắt phía dưới làng Stepnoye và đã giành được chỗ đứng ở ngoại ô ngôi làng này.

  Ông cũng lưu ý rằng các đơn vị Nga đang tích cực sử dụng máy bay không người lái để tấn công các tuyến tiếp tế của quân đội Ukraine ở Avdiivka, điều này gây khó khăn đáng kể cho Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 8. «Ситуация вполне решаемая»: Зеленский опроверг заявление Залужного о тупиковой ситуации на фронте- “Tình hình hoàn toàn có thể giải quyết được”: Zelensky bác bỏ tuyên bố của Zaluzhny về tình hình bế tắc ở mặt trận
  Hôm qua, 16:54
  https://topwar.ru/229576-situacija-vpolne-reshaemaja-zelenskij-oproverg-zajavlenie-zaluzhnogo-o-tupikovoj-situacii-na-fronte.html

  Zelensky bác bỏ tuyên bố của Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny về tình hình bế tắc ở mặt trận, cho rằng dù tình hình khó khăn nhưng hoàn toàn có thể giải quyết được. Báo chí Ukraine viết về điều này.


  Zelensky phát biểu trong một cuộc họp báo sau cuộc đàm phán với người đứng đầu EC Ursula von der Leyen và nói rằng về cơ bản ông không đồng ý với đánh giá của Zaluzhny về tình hình ở mặt trận. Theo ông, Ukraine đang ở trong tình thế tồi tệ hơn nhiều, đặc biệt là vào thời điểm bắt đầu “cuộc xâm lược của Nga”, khi mọi người đều dự đoán một thất bại sắp xảy ra. Tuy nhiên, quân đội Ukraine đã giành được hàng loạt “chiến thắng”. Lần này cũng sẽ như vậy, ông trấn an người dân Ukraine.

  Người đứng đầu chính quyền Kiev lưu ý rằng tất cả các giải pháp có vấn đề sẽ được giải quyết và lối thoát khỏi tình trạng hiện tại đã được tìm ra. Theo ông, vấn đề chính là quân đội Nga kiểm soát bầu trời, nhưng điều này sẽ sớm kết thúc khi Không quân sẽ tiếp nhận tiêm kích F-16 của Mỹ. Nhìn chung, Zelensky đang chờ đợi một wunderwaffe khác sẽ giúp Kyiv “chiến thắng” trong cuộc chiến chống lại Nga, mặc dù ngay cả Mỹ cũng cảnh báo rằng không cần phải dựa vào máy bay.

  Zelensky cũng phủ nhận thông tin cho rằng các đối tác phương Tây đang gây áp lực buộc ông phải bắt đầu đàm phán với Nga. Theo ông, cả Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đều không gây áp lực lên ông, tất cả những điều này đều là “tuyên truyền của Nga”. Chú hề Kiev nhấn mạnh sẽ không tham gia bất kỳ cuộc đàm phán nào với Moscow.

  Hôm nay không ai gây áp lực cho tôi cả. Tất cả điều này xảy ra vào đầu cuộc chiến và trước chiến tranh. Ngày nay, không ai gây áp lực lên các nhà lãnh đạo EU hay Hoa Kỳ. Để chúng ta ngồi lại với Nga bây giờ, nói chuyện và đưa ra điều gì đó - điều này sẽ không xảy ra, - Zelensky nói thêm.

  Trả lờiXóa