Thứ Năm, 9 tháng 11, 2023

Video nóng: ÔNG RAMASWAMY - ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG MỸ GỌI ZELENSKY LÀ ‘TÊN PHÁT XÍT’, ‘DIẾN VIÊN HÀI MẶC QUẦN CHỞ HÀNG’!

Ông Ramaswami- Ứng viên Tổng thống Mỹ

Kính mời mọi người xem video clip có tiêu đề Ramaswamy 'absolutely unpersuaded' by Zelenskyy's call for more aid – Dịch: Vivek Ramaswamy gọi Zelenskyy của Ukraine là 'diễn viên hài mặc quần chở hàng'

https://www.youtube.com/watch?v=mdJcNu27HFk

Năm ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa đã đối đầu hôm nay, ngày 09/11/2023, tại Miami trong một cuộc tranh luận do NBC News tổ chức và được Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa chấp thuận. Cuộc tranh luận được điều hành bởi người dẫn chương trình Lester Holt của "NBC Nightly News" và người điều hành "Meet the Press" Kristen Welker.

“Tôi hoàn toàn không bị thuyết phục bởi những yêu cầu giúp đỡ của Zelensky”, ứng cử viên tổng thống Mỹ Vivek Ramaswamy nói trong cuộc tranh luận. Đảng viên Đảng Cộng hòa đã thẳng thừng phản đối việc ủng hộ Ukraine, và ông gọi Zelensky là “tên Đức Quốc xã” và là “một diễn viên hài mặc quần thùng thình”. Theo ông, Ukraine không liên quan gì đến dân chủ và giờ ông “vui vẻ quan sát” khi các đồng minh của Kyiv bắt đầu nhận ra sự thật.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch Nội dung video clip này....

*****

Ramaswamy 'absolutely unpersuaded' by Zelenskyy's call for more aid – Dịch: Vivek Ramaswamy gọi Zelenskyy của Ukraine là 'diễn viên hài mặc quần chở hàng'

Mời xem video clip:

Người Điều hành hỏi: Ông Ramaswamy, ông có bị thuyết phục bởi yêu cầu khẩn cấp mới của Zelensky không? Quan điểm của ông về việc tăng nguồn tài trợ là gì?

VIVEK RAMASWAMY, Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ: Tôi không thấy thuyết phục chút nào. Và nói chung, tôi rất vui khi thấy  những “con diều hâu  của Ukraine lặng lẽ, tế nhị, rón rén rời khỏi vị trí của mình khi tất cả những điều này biến thành một thảm họa. Trong nửa đầu cuộc đua này, tôi là người duy nhất có ý kiến ​​​​này, và bây giờ mọi người dần dần bày tỏ quan điểm, tuy dè dặt hơn, lẽ ra phải như vậy. Ở đây chúng ta cần phải nhìn về quyền lợi của người dân Mỹ.

Có những nỗ lực trình bày những gì đang xảy ra như một cuộc chiến giữa thiện và ác - đừng tin điều đó. 

Ukraine không phải là một hình mẫu của nền dân chủ. 

- Nước này đã cấm 11 đảng đối lập, - đây không phải là dân chủ;

- Ukraina đã hợp nhất tất cả các phương tiện truyền thông thành một đơn vị truyền hình nhà nước - đây không phải là dân chủ;

- Ukraina đe dọa sẽ không tổ chức bầu cử trong năm nay trừ khi Mỹ cấp thêm tiền cho nó - đó không phải là dân chủ;

- Ukraina tôn vinh một tên Đức Quốc xã trong hàng ngũ của mình, một diễn viên hài mặc quần chở hàng, một người tên Zelensky, - đây không phải là dân chủ.

Một vài sự thật nữa mà bạn sẽ không được nghe từ một trong hai đảng hoặc các phương tiện truyền thông chính thống. Các khu vực do Nga chiếm đóng ở Donbass - Lugansk, Donetsk  - là những khu vực nói tiếng Nga thậm chí không phải là một phần của Ukraine kể từ năm 2014. Những người khác có lẽ thậm chí không thể nói cho bạn biết những vấn đề này. Đây là những sự thật không thể chối cãi. Vì vậy, bạn không nên tin khi nó được trình bày như một cuộc chiến giữa thiện và ác.

Nguyễn Thị Vân Anh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Lưu ý: Google.tienlang đồng tình với phát biểu của ông ứng cử viên tổng thống Mỹ Vivek Ramaswamy

Xin hãy xem những bài sau đây:

1. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

2.  Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV

3. Đại sứ Ukraine tại Đức công khai thừa nhận: Phát xít là một phần của quân đội chúng tôi

4. TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức chỉ rõ dấu hiệu phát xít trong chính quyền Kiev

Trích: "Tiếp theo đó một chính phủ mới đã được thành lập và ngay lập tức được công nhận bởi Tổng thống Obama, bởi cả EU và cả chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức. Thưa bà Merkel! Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Môi trường, Viện trưởng Viện Công tố tối cao – tất cả họ đều là các thành viên phát xít. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia là người đồng sáng lập Đảng phát xít Swoboda. Các thành viên phát xít chiếm giữ những vị trí quan trọng và áp đảo, chẳng hạn trong khu vực an ninh. Chưa bao giờ những kẻ phát xít tự nguyện từ bỏ quyền lực, một khi họ đã chiếm giữ một phần của nó."

Và: "Chủ tịch của Đảng Swoboda, Oleg Tjagnibok, đã tuyên bố nguyên văn như sau. Bây giờ tôi sẽ trích dẫn; các quý vị phải nghe những gì ông ta đã nói, nguyên văn như sau: “Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác.”"

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Báo IL Fatto Quotidiano (Ý): TỔNG THƯ KÝ NATO JENS STOLTENBERG VÔ TÌNH TRỞ THÀNH ‘ĐẶC VỤ’ CỦA PUTIN!!!!

7. Tạp chí Con ong- Babylon (Hoa Kỳ): ZELENSKY VÀ SỰ TỐNG TIỀN THÂN THIỆN, MÁT MẺ NHÂN XUNG ĐỘT Ở ISRAEL

8. Tạp chí Con ong Babylon (Hoa Kỳ)- ZELENSKY: 'CHÚNG TA PHẢI ĐÌNH CHỈ NỀN DÂN CHỦ ĐỂ ... CỨU NỀN DÂN CHỦ'!

9. DÙ BỊ CẤM NHƯNG BÁO UKRAINA VẪN DÁM CÔNG KHAI NÓI VỀ THẤT BẠI CỦA ZELENSKY!

10. ‘UKRAINA KHÔNG THỂ THẮNG’- NGƯỜI NHẬT BẢN KHUYÊN ZELENSKY ĐẦU HÀNG

11. Video nóng: ÔNG RAMASWAMY -ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG MỸ GỌI ZELENSKY LÀ ‘TÊN PHÁT XÍT’, ‘DIẾN VIÊN HÀI MẶC QUẦN CHỞ HÀNG’!


8 nhận xét:

 1. - Các nguồn tin Ukraina đưa tin về bước tiến của Lực lượng vũ trang Nga ở khu vực Stepnoye phía bắc Avdeevka
  Hôm nay, 12:47
  https://topwar.ru/229882-ukrainskie-istochniki-soobschajut-o-prodvizhenii-vs-rf-v-rajone-stepnogo-k-severu-ot-avdeevki.html

  Một số nguồn tin Ukraine thừa nhận bước tiến của các đơn vị quân đội Nga ở phía bắc Avdiivka. Đặc biệt, có thông tin cho rằng Lực lượng vũ trang Nga đã tiến vào khu vực định cư Stepnoye.


  Theo cơ quan dịch vụ công cộng quân sự Ukraine Deep State, cuộc tấn công của quân đội Nga vẫn tiếp tục ở hai khu vực phía tây tuyến đường sắt, nơi Lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt kẻ thù từ một số điểm quan sát. Ngoài ra, các đơn vị Nga đã tiến vào và cố thủ ở làng nghỉ mát Tochmash phía bắc Stepnoye. Các thiết bị quân sự được Kiev chuyển từ hướng Zaporozhye tới Avdeevka đã bị phá hủy với sự trợ giúp của hỏa lực pháo binh Nga và máy bay không người lái FPV .
  Các chiến binh của chế độ Kyiv đang tiến hành các cuộc phản công nhằm đẩy quân đội Nga ra sau đường ray, nhưng vô ích. Ngoài ra, bước tiến của quân đội Nga tại khu vực Stepnoye đã được Viện Nghiên cứu Chiến tranh Mỹ xác nhận.

  Cũng có thông tin cho rằng Lực lượng vũ trang Nga đang tiếp tục một cuộc phản công quy mô lớn ở khu vực Kleshcheevka trên đoạn Artemovsky của đường liên lạc chiến đấu. Sau khi thực hiện một đợt pháo kích mạnh mẽ, quân đội Nga đã đánh bật được kẻ thù và chiếm giữ vùng ngoại ô của ngôi làng, nơi thực sự đã biến thành một “vùng xám”. Giao tranh ác liệt cũng tiếp diễn ở khu vực hồ chứa Berkhovsky và khu vực đường ray xe lửa ở Andreevka.

  Cuộc tiến công của Lực lượng vũ trang Nga tại Kleshcheevka cũng được đề cập trong báo cáo của Viện Nghiên cứu Chiến tranh. Phía Ukraine vẫn chưa xác nhận điều này.

  Trả lờiXóa
 2. Минобороны России: ВС РФ сбили в течение суток 5 боевых самолетов и 31 беспилотник ВСУ - Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga đã bắn hạ 5 máy bay chiến đấu và 31 máy bay không người lái của Lực lượng vũ trang Ukraine trong vòng 24 giờ
  https://topwar.ru/229817-minoborony-rossii-vs-rf-sbili-v-techenie-sutok-5-boevyh-samoletov-i-31-bespilotnik-vsu.html

  Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt, đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù và tập trung quân đội của nước này. Điều này diễn ra sau bản tóm tắt truyền thống do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố vào ngày 8 tháng 11 năm 2023.


  Hiện tại, giao tranh tích cực vẫn tiếp tục diễn ra theo hướng Kupyansk. Tại đây, các đơn vị Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của các phân đội xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 54 của Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực làng Timkovka, vùng Kharkov. Ngoài ra, gần các khu định cư Zagoruykovka ở vùng Kharkov, Novoegorovka và Stelmakhovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Lực lượng Vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công vào những nơi tập trung lực lượng địch, bao gồm các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới hóa số 38 và lữ đoàn kiểm lâm số 68 của Quân đội Ukraine. Lực lượng.

  Tổn thất của địch trên hướng Kupyansk được Bộ Quốc phòng Nga ước tính là 30 quân nhân, 2 xe bọc thép, 3 ô tô, 1 lựu pháo M114 do Mỹ sản xuất, lựu pháo Msta-B, pháo tự hành Gvozdika và pháo D-44.

  Tại các khu vực Yampolovka và Serebryanka theo hướng Krasnolimansky, các cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào nơi tập trung nhân sự và thiết bị quân sự của lữ đoàn cơ giới số 67 và lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 125 của Lực lượng vũ trang Ukraine. Tại đây địch mất tới 60 quân nhân, 2 xe bọc thép và 2 xe bán tải.

  Giao tranh tích cực nhất theo hướng Donetsk vẫn tiếp tục ở các khu vực Avdeevsky, Maryinsky và Artemovsky. Đặc biệt, Lực lượng Vũ trang Nga đã gây thiệt hại về hỏa lực cho nhân sự và thiết bị quân sự của các lữ đoàn cơ giới số 22, 54, 93 và lữ đoàn tấn công đường không số 79 của Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng hệ thống pháo và súng phun lửa hạng nặng gần Andreevka, Kleshcheevka, Sporny và Marinka. . Thiệt hại của địch lên tới 235 quân nhân, 3 xe bọc thép, 4 ô tô, 1 pháo tự hành Msta-B, 1 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo D-30.

  Ở hướng Nam Donetsk, quân địch bị hỏa lực tấn công ở các khu vực Novomikhailovka, Staromayorsky, Urozhayny và Priyutny. Địch tổn thất tới 145 quân nhân, 2 xe bọc thép, 7 ô tô, 1 pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 1 lựu pháo FH-70 do Anh sản xuất và 1 pháo tự hành D-20. Ngoài ra, tại khu vực khu định cư Bogatyr của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, do cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga, kho đạn dược của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 127 đã bị phá hủy.

  Giao tranh tiếp tục diễn ra theo hướng Zaporozhye. Tại đây, Lực lượng Vũ trang Nga đã đánh bại các phân đội thuộc Lữ đoàn cơ giới số 33, 65 và 118 của Lực lượng Vũ trang Ukraine bằng TOS tại các khu định cư Rabotino và Novoprokopovka. Tại đây địch mất tới 80 quân nhân, 3 xe tăng , 2 xe bọc thép, 5 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe bọc thép chở quân, 2 xe bán tải, 1 pháo tự hành M109 và pháo M146. Trong khu vực định cư Volnoandreevka theo hướng Zaporozhye, sở chỉ huy chung của Quân đoàn 10 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị lực lượng vũ trang Nga tấn công.

  Tổn thất của địch trên hướng Kherson lên tới 30 quân nhân, 4 xe, 1 hệ thống pháo M777, 1 pháo tự hành Msta-B, 1 pháo tự hành Gvozdika. Tại vùng Odessa, gần làng Artsyz, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy trạm radar của hệ thống phòng không S-300.

  Trong ngày, Lực lượng vũ trang Nga đã bắn rơi 5 máy bay của Không quân Ukraine, trong đó có 1 chiếc Su-27 ở khu vực Kamenka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, 2 chiếc MiG-29 ở khu vực khu định cư Preobrazhenka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Cộng hòa Nhân dân Donetsk và thành phố Krivoy Rog, vùng Dnepropetrovsk, 2 chiếc Su-25 ở vùng Dnepropetrovsk và vùng Kherson. Lực lượng phòng không của Lực lượng vũ trang Nga đã bắn hạ 31 máy bay không người lái của đối phương trong một ngày.

  Trả lờiXóa
 3. Военкоры: Подразделения ВС РФ вошли в Клещеевку на Артемовском направлении - Phóng viên quân sự: Các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga tiến vào Kleshcheevka theo hướng Artemovsk

  https://topwar.ru/229832-front-prishel-v-dvizhenie-vs-rf-voshli-v-klescheevku-na-artemovskom-napravlenii.html

  Các phóng viên quân sự đưa tin, mặt trận đã bắt đầu di chuyển theo hướng Artemovsk, quân Nga đã gia tăng đáng kể áp lực lên các vị trí của địch trong khu vực từ Soledar đến Kurdyumovka. Tại khu vực này của mặt trận, hàng trăm quả pháo đang được bắn vào phiến quân chế độ Kyiv cùng lúc, ngoài ra, các nhóm xung kích và xe bọc thép đang tiến về phía trước.

  Trực tiếp tại khu vực Artemovsk, các đơn vị quân đội Nga đã tiến vào khu định cư Kleshcheevka, nằm trên một trong những cao điểm chiến lược. Giao tranh ác liệt đang diễn ra trong làng.
  Trước đó có thông tin cho rằng, lo ngại mất Avdiivka, bộ chỉ huy Ukraine đã chuyển lực lượng dự bị và lực lượng được triển khai ở các khu vực khác của tuyến liên lạc chiến đấu sang khu vực này của mặt trận.

  Như các nhà phân tích quân sự lưu ý, chiến tuyến trải dài hơn một nghìn km hầu như không thay đổi ngay cả sau cuộc “phản công” quy mô lớn của các chiến binh của chế độ Kyiv.

  Báo chí phương Tây, vốn trước đây đã rất khen ngợi về những thành tựu thực tế hay tưởng tượng của quân đội Ukraine trong trường hợp “phản công” thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã bắt đầu đăng tải ồ ạt các tài liệu mô tả những tổn thất đáng kể của Kiev, như cũng như việc nước này không có khả năng giành lại quyền kiểm soát những vùng đã mất sau khi bắt đầu lãnh thổ hoạt động đặc biệt của Nga, chưa kể việc quay trở lại biên giới năm 1991, như Zelensky hứa hẹn.

  Trả lờiXóa
 4. Глава Госдепа США: Пхеньян передаёт РФ военную технику для боевых действий против Украины - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ: Bình Nhưỡng đang chuyển thiết bị quân sự cho Liên bang Nga phục vụ hoạt động tác chiến chống Ukraine
  Hôm nay, 13:03
  https://topwar.ru/229886-glava-gosdepa-ssha-phenjan-peredaet-rf-voennuju-tehniku-dlja-boevyh-dejstvij-protiv-ukrainy.html

  Bình Nhưỡng bị cáo buộc chuyển thiết bị quân sự cho Liên bang Nga để thực hiện các hoạt động quân sự chống lại Ukraine. Quân đội Nga được cho là đã sử dụng nó trong một chiến dịch đặc biệt.

  Tuyên bố này được người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ Antony Blinken đưa ra sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin.

  Ngoại trưởng cho biết, Washington, hợp tác với các đồng minh, sẽ nỗ lực hết sức để ngăn chặn các giao dịch mua quân sự mà Nga có thể thực hiện ở Triều Tiên hoặc các nước khác.

  Ngoại trưởng Mỹ cũng tuyên bố rằng Nga đang hỗ trợ Triều Tiên trong việc sản xuất tên lửa đạn đạo. Blinken nói rằng ông và Park Jin, cùng với những vấn đề khác, đã thảo luận về đòn bẩy để giới lãnh đạo Nga ngừng hỗ trợ ngành công nghiệp quốc phòng Triều Tiên.

  Chúng tôi thực sự lo ngại về sự hỗ trợ của Nga đối với các chương trình tên lửa đạn đạo, công nghệ hạt nhân và khả năng phóng tên lửa của Triều Tiên.

  - người đứng đầu bộ phận chính sách đối ngoại của Mỹ cho biết.

  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao bày tỏ lo ngại về số phận tương lai của người dân trên Bán đảo Triều Tiên do Nga bị cáo buộc cung cấp cho CHDCND Triều Tiên những công nghệ mà Bình Nhưỡng có thể sử dụng trong quá trình phát triển quân sự của mình.

  Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nước Mỹ hiện đang tiến gần đến Thế chiến thứ III hơn bao giờ hết. Theo ông, nguyên nhân là do năng lực cực kỳ thấp của chính quyền Mỹ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Военкоры показали кадры воздушного сражения российского и украинского дронов в небе над Марьинкой - Các phóng viên quân sự đã chiếu đoạn phim về trận chiến trên không giữa máy bay không người lái của Nga và Ukraine trên bầu trời Marinka
  Hôm nay, 10:18
  https://topwar.ru/229867-voenkory-pokazali-kadry-vozdushnogo-srazhenija-rossijskogo-i-ukrainskogo-dronov-v-nebe-nad-marinkoj.html

  Trong hoạt động quân sự đặc biệt, cả hai bên đều tích cực sử dụng máy bay không người lái . Máy bay không người lái được các bên trong cuộc xung đột sử dụng để tấn công các mục tiêu được chỉ định, tiến hành trinh sát và thăm dò các hệ thống phòng không.


  Đôi khi máy bay không người lái tham gia vào các trận không chiến với nhau. Một trong những kênh Telegram của quân đội Nga đã công bố đoạn phim về trận chiến trên không giữa máy bay không người lái của Nga và Ukraine trên bầu trời Marinka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk).

  Chúng tôi thấy rằng một máy bay không người lái của Nga đã cố gắng đâm vào một chiếc UAV do đội hình Ukraine phóng đi. Máy bay không người lái Ukraine mang theo một quả lựu đạn, dường như có ý định tấn công một vị trí của quân Nga. Tuy nhiên, máy bay không người lái của chúng tôi đã tấn công và bắn hạ một máy bay không người lái của đối phương, sau đó nó bị rơi và hàng hóa gắn trên nó, một quả lựu đạn, phát nổ.
  Máy bay không người lái đang được sử dụng ngày càng nhiều để “săn lùng” máy bay không người lái của đối phương. Chiến thuật này đã được chứng minh là thành công và thường làm giảm chi phí và chi phí khi tiến hành các hoạt động tiêu diệt máy bay không người lái của đối phương . Một ví dụ điển hình là tình huống mà chúng ta, nhờ quay phim của quân đội Nga, được thấy trong đoạn phim do phóng viên quân sự công bố về trận chiến của hai máy bay không người lái trên khu vực Maryinsky của mặt trận.
  Nhiều chuyên gia quân sự chỉ ra rằng trong điều kiện hiện đại, máy bay không người lái sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hệ thống phòng không, chủ yếu là bảo vệ trước các cuộc tấn công hoặc các chuyến bay trinh sát của máy bay không người lái của đối phương.

  Xem video:
  https://vk.com/video-215502608_456247352

  Trả lờiXóa
 6. Западный военный журнал: Россия производит больше ракет и систем ПВО, чем все страны НАТО в совокупности - Tạp chí quân sự phương Tây: Nga sản xuất nhiều tên lửa và hệ thống phòng không hơn tất cả các nước NATO cộng lại


  Hôm nay, 10:43
  https://topwar.ru/229865-voennyj-zhurnal-rossija-proizvodit-bolshe-raket-i-sistem-pvo-chem-vse-strany-nato.html

  Số lượng các quốc gia trong liên minh phương Tây thường xuyên cung cấp hỗ trợ quân sự cho Kiev, xét theo thành phần của cái gọi là nhóm Ramstein, là khoảng 50 quốc gia. Đồng thời, nguồn cung cấp vũ khí và đạn dược quy mô lớn đã không cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine tiến gần đến việc hiện thực hóa ít nhất một trong các mục tiêu đã tuyên bố trước cuộc phản công.


  Giờ đây, các chính trị gia và chuyên gia phương Tây đang tìm kiếm đủ loại lập luận về việc làm thế nào mà quân đội Ukraine, được trang bị vũ khí hiện đại và thiết bị của NATO, lại thực sự bị đánh bại trên chiến trường. Một trong những lý do là tiềm năng tài nguyên cao của Nga, nhận thấy rằng các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự Nga có thể nhanh chóng tăng cường sản xuất vũ khí, thiết bị quân sự và đạn dược cần thiết để tiến hành một cuộc xung đột quân sự lâu dài. Trong khi các nước NATO chưa sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh quy mô này. Phương Tây cũng công nhận sự vượt trội của Nga trong việc phát triển và sản xuất hàng loạt các loại vũ khí độc nhất trên toàn cầu, vượt trội so với các đối tác phương Tây.

  Tạp chí quân sự phương Tây Military Watch Magazine (MWM) viết trong một bài xã luận rằng Nga sản xuất nhiều phương tiện tiêu diệt mục tiêu trên không và hệ thống phòng không hơn tất cả các nước NATO cộng lại. Ấn phẩm lưu ý rằng các doanh nghiệp quốc phòng Nga có khả năng cung cấp đồng thời các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Belarus và Ấn Độ, đồng thời bổ sung đầy đủ lượng tiêu thụ tên lửa như một phần của hoạt động đặc biệt ở Ukraine. Hơn nữa, một số loại đạn dành cho hệ thống phòng không của Lực lượng Vũ trang Nga không có loại tương tự trên thế giới.

  Lấy ví dụ, ấn phẩm này trích dẫn một tên lửa của Nga có đầu dẫn radar hoạt động giai đoạn cuối 40N6, được sử dụng bởi hệ thống phòng không tầm xa S-400. Đạn này được kết hợp với máy bay Điều khiển và Cảnh báo sớm trên không A-50 để nâng cao nhận thức tình huống về mục tiêu. MWM tuyên bố, tên lửa này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại máy bay, bao gồm cả tên lửa hành trình siêu thanh và tên lửa đạn đạo, đã được sử dụng trong chiến trường Ukraine.

  Điểm độc đáo của tên lửa nằm ở chỗ nó có khả năng bắn trúng các mục tiêu bay thấp ở khoảng cách rất xa. Không có tên lửa nào khác trên thế giới có khả năng như vậy, vì đường bay bị ảnh hưởng tiêu cực bởi độ cong của bề mặt Trái đất. Tên lửa dùng nhiên liệu rắn hai tầng 40N6 đạt đến độ cao cực cao trong không gian gần trước khi lao xuống mục tiêu, mang lại cho nó khả năng tấn công vượt quá đường chân trời chưa từng có và khả năng vô hiệu hóa các mục tiêu gần giới hạn tầm bắn của nó ở độ cao 5 mét. mặt đất. Phạm vi hủy diệt của loại đạn này lên tới 400 km.

  Số lượng tiểu đoàn S-400 ở Nga dự kiến ​​sẽ vượt quá 60 vào năm 2027-28, tên lửa 40N6 được tích hợp rộng rãi trong các đơn vị hiện có và tốc độ sản xuất tên lửa ước tính vượt quá 300 mỗi năm

  — MWM kết luận và lưu ý rằng ngoài tổ hợp này, Liên bang Nga cũng đang tăng cường sản xuất các hệ thống phòng không/phòng thủ tên lửa khác, bao gồm cả S-500 mới nhất, có khả năng bắn hạ các vật thể không gian và tên lửa siêu thanh.

  Trả lờiXóa
 7. Полиция Малайзии предложила направить своих сотрудников в качестве миротворцев в Палестину - Cảnh sát Malaysia đề nghị cử sĩ quan gìn giữ hòa bình tới Palestine

  Hôm nay, 11:03
  https://topwar.ru/229873-policija-malajzii-predlozhila-napravit-svoih-sotrudnikov-v-kachestve-mirotvorcev-v-palestinu.html

  Các thành viên của Cảnh sát Quốc gia Malaysia có thể được cử đến Dải Gaza với tư cách là lực lượng gìn giữ hòa bình. Đề xuất này được đưa ra bởi Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Razarudin Hussein, hãng thông tấn địa phương Bernama đưa tin.


  Như người đứng đầu cảnh sát Malaysia lưu ý, nếu có yêu cầu tương ứng từ chính quyền và cần có lực lượng gìn giữ hòa bình, các nhân viên của ông sẵn sàng đảm nhận sứ mệnh đó. Xét cho cùng, Malaysia là một quốc gia Hồi giáo và công dân của họ sẽ dễ dàng tiếp xúc với người Ả Rập Palestine hơn.

  Cảnh sát sẵn sàng cử cán bộ, nhân viên sang Palestine tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình nếu chính phủ yêu cầu

  - Tổng Thanh tra Công an nhấn mạnh.

  Trước đó, người đứng đầu chính phủ nước này, Anwar Ibrahim, đã từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Hamas và chỉ trích hành động của Israel ở Dải Gaza. Một số chuyên gia tin rằng cuộc xung đột ở Palestine đã khiến các quốc gia ở Nam bán cầu xa lánh hơn nữa khỏi “tập thể phương Tây”.

  Có một sự đúng đắn nhất định trong việc này, vì Hoa Kỳ đã công khai đứng về phía Israel, trên thực tế đã chứng minh cho toàn bộ thế giới Hồi giáo thấy rằng hợp tác với nước này, trong mọi trường hợp, chỉ là thứ yếu sau việc bảo vệ lợi ích và an ninh của nhà nước Do Thái.

  Ngoài ra, chính quyền Mỹ thực sự đồng ý với tuyên bố gần đây của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng ngay cả sau khi hoàn thành chiến dịch quân sự và đánh bại Hamas, Dải Gaza sẽ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Israel vô thời hạn.

  Trả lờiXóa
 8. Ливанское движение «Хизбалла» показало смоделированные кадры поражения кораблей ВМС США и Израиля своими ракетами - Phong trào Hezbollah ở Lebanon chiếu cảnh mô phỏng tàu Hải quân Mỹ và Israel bị trúng tên lửa

  Hôm nay, 11:23
  https://topwar.ru/229875-livanskoe-dvizhenie-hizballa-pokazalo-smodelirovannye-kadry-porazhenija-korablej-vms-ssha-i-izrailja-svoimi-raketami.html

  Các tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ xuất hiện ngoài khơi bờ biển Lebanon và Israel, nếu cần thiết, có thể bị tiêu diệt bởi các cuộc tấn công bằng tên lửa từ bờ biển Lebanon. Phong trào Hezbollah ở Lebanon một lần nữa đưa ra những cảnh báo tương ứng.

  Tuần trước, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah đã đe dọa các tàu chiến Mỹ bằng "thứ gì đó trong kho" mà không nói chính xác ý ông ta là gì. Ông cảnh báo rằng Hezbollah đang chuẩn bị đẩy lùi các cuộc tấn công có thể xảy ra của hạm đội Mỹ .

  Trong đoạn phim đã chỉnh sửa được phong trào công bố, chúng ta thấy tên lửa bay trúng một số tàu chiến. Dù đoạn phim được mô phỏng nhưng rõ ràng Hezbollah đang ám chỉ hạm đội Mỹ.

  Xem video:
  https://vk.com/video-31371206_456270100

  Trong khi đó, một số phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin Hezbollah được cho là đã mua tên lửa chống hạm P-800 Onyx (Yakhont) do Nga sản xuất với tầm bắn lên tới 300 km. Thông tin này chưa được phía Nga xác nhận. Tuy nhiên, nó khiến phương Tây lo lắng.

  Xem video:
  https://vk.com/video-31371206_456270099

  Hãng tin Reuters tin rằng Hezbollah có thể đã mua những tên lửa như vậy từ Syria. Hơn nữa, phong trào này đã tham gia vào các hoạt động thù địch về phía quân đội của chế độ Tổng thống Bashar al-Assad.

  Dù thế nào đi nữa, các chuyên gia phương Tây cho rằng Hezbollah đã tăng cường đáng kể khả năng chống hạm so với năm 2006. Sau đó, 17 năm trước, phong trào này đã thể hiện khả năng của mình bằng cách tấn công một tàu chiến của Hải quân Israel đang ở Địa Trung Hải. Các quan chức quân sự Mỹ gọi kho vũ khí chống tàu của phong trào Lebanon là "ấn tượng".

  Trả lờiXóa