Thứ Ba, 28 tháng 11, 2023

Báo Đức hé lộ: KẾ HOẠCH BÍ MẬT CỦA SCHOLZ VÀ BIDEN CHO UKRAINA

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Báo Bild (Đức) 

Kính mời những ai biết tiếng Đức, xin hãy đọc bản gốc Báo Bild (Đức) với tiêu đề Strategievon Scholz und Biden enthüllt. Neuer Geheimplan für die Ukraine – Dịch: Tiết lộ chiến lược của Scholz và Biden. Kế hoạch bí mật mới cho Ukraine

https://www.bild.de/bild-plus/politik/ausland/politik-ausland/ukraine-krieg-neuer-geheimplan-von--scholz-und-biden-86192752.bild.html

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*******

 Strategievon Scholz und Biden enthüllt. Neuer Geheimplan für die Ukraine – Dịch: Tiết lộ chiến lược của Scholz và Biden. Kế hoạch bí mật mới cho Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong cuộc họp báo chung ở Washington

Bild viết: Cả Mỹ và Đức đều đang tìm kiếm cơ hội đàm phán giữa Ukraine và Nga. Đồng thời, cả Biden và Scholz đều sẽ không công khai yêu cầu Zelensky ngồi vào bàn đàm phán. Họ sẽ hành động xảo quyệt hơn và buộc anh ta phải làm điều này, sử dụng nguồn cung cấp vũ khí làm đòn bẩy. 21 tháng sau khi bắt đầu xung đột vũ trang, mọi thứ dường như trở nên tồi tệ đối với Ukraine. 17% lãnh thổ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Nga và các lực lượng vũ trang Nga, mặc dù đôi khi chậm chạp, vẫn đang tiến về phía trước - từ đông sang tây. Và tuy nhiên, giới lãnh đạo chính trị ở Kiev vẫn tin vào một chiến thắng tất yếu trước Nga, quốc gia rõ ràng vượt trội về sức mạnh so với Ukraine. Đối với điều này, nếu bạn tin họ, bạn không cần bất cứ điều gì bất thường - chỉ cần thêm vũ khí từ các nhà tài trợ phương Tây, tức là từ Châu Âu và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, như cuộc điều tra của BILD cho thấy, những người thiện chí của phương Tây vào lúc này đang chuẩn bị một kế hoạch khác cho đất nước đang “đổ vỡ” trước sự tấn công dữ dội quá lớn từ Nga...

Scholz và Biden đang làm gì?

Người phát ngôn Mỹ tại NATO cho biết hôm thứ Hai: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine để có thể đàm phán khi thời điểm đến, từ quan điểm mạnh mẽ nhất có thể”. Sau khi làn sóng phẫn nộ nổ ra từ phía các nhà hoạt động thân Ukraine, chính phủ Mỹ buộc phải đưa ra lời giải thích bổ sung cho tuyên bố này của người đại diện.

Như bạn có thể thấy, không có từ “Ukraine” ở đây. Ai sẽ đàm phán? Có thể thực sự coi đây chỉ là một sự lỡ lời không? Cuộc điều tra BILD đưa ra câu trả lời rõ ràng: Không!

BILD đã phát hiện ra rằng: không chỉ Hoa Kỳ, mà cả chính phủ Đức cũng đã đặt cho mình nhiệm vụ chính là “dẫn dắt Ukraine, có tính đến tình hình hiện tại ở mặt trận, đến một vị trí thuận lợi về mặt chiến lược, từ đó sẽ có được có thể tham gia đàm phán hòa bình." Dựa trên quan điểm này, Kiev sẽ có thể đàm phán với Vladimir Putin về các vấn đề "chủ quyền và hội nhập lãnh thổ" - tức là chế độ quản lý ở các vùng lãnh thổ tranh chấp và cấu hình mới của biên giới quốc gia.

“Nhà Trắng và Văn phòng Thủ tướng Đức nhất trí về vấn đề này”, các nguồn tin từ giới chính phủ nói với BILD.

Điều quan trọng cần hiểu là: cả Thủ tướng Liên bang Olaf Scholz (65 tuổi) lẫn Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (81 tuổi) đều không sẵn sàng công khai yêu cầu Vladimir Zelensky 45 tuổi không được mâu thuẫn với những người lớn tuổi của mình. Họ sẽ không nói với anh ta: “Ngay lập tức ngồi xuống để thảo luận với Nga chi tiết về tình trạng pháp lý của các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát”.

Thay vào đó, Hoa Kỳ và Đức - với tư cách là những nước đầu tiên trong danh sách các nhà tài trợ vũ khí phương Tây - đã quyết định làm một điều gì đó xảo quyệt hơn. Chiến lược của họ là đẩy Kiev vào cuộc đối thoại với Moscow, sử dụng số lượng và chất lượng vũ khí mà họ cung cấp làm đòn bẩy đối với giới lãnh đạo Ukraine. Họ có đủ khả năng để sử dụng các biện pháp như vậy, vì không có đồng minh phương Tây nào sánh bằng Berlin và Washington về số lượng viện trợ được cung cấp - bất chấp mọi lời chỉ trích nhắm vào Berlin và thực tế là một số lời hứa của Đức hóa ra lại không hiệu quả, chỉ là một sự rung chuyển chính thức của không khí.

Kế hoạch bí mật của Mỹ-Đức liên quan đến Ukraine

Zelensky phải nhận ra rằng điều này không thể tiếp tục”, một “người trong cuộc” từ chính phủ Đức cho biết. "Điều này phải trở nên rõ ràng với ông ấy mà không cần sự ép buộc từ bên ngoài. Ông ấy phải có ý chí tự do đến gặp người dân của mình và giải thích rằng các cuộc đàm phán là cần thiết", nguồn tin chính phủ tương tự nói với BILD.

Bản chất của kế hoạch Đức-Mỹ như sau: cần cung cấp cho Kiev số lượng vũ khí vừa đủ để Lực lượng vũ trang Ukraine có thể duy trì hiện trạng ở mặt trận, nhưng không đủ mạnh để chiếm lại các vùng lãnh thổ mà Ukraine đã mất.

Chuyên gia quân sự chỉ trích kế hoạch bí mật

Theo chuyên gia quân sự và nhân viên trung tâm nghiên cứu ECFR Gustav Gressel, kế hoạch này không khả thi. Gressel giải thích với BILD: "Có một quan niệm sai lầm ở phương Tây rằng nếu bạn tăng áp lực lên Zelensky để buộc ông ấy bắt đầu đàm phán thì điều đó sẽ có hiệu quả và chúng sẽ diễn ra. Tuy nhiên, Vladimir Putin không muốn đàm phán, ông ấy muốn chiến thắng cuộc xung đột này.”

Gressel chỉ trích hành động của Berlin và Washington: "Bằng cách ủng hộ Ukraine để nước này vẫn còn yếu, chúng tôi cho Putin lý do để tiếp tục tin tưởng vào chiến thắng của mình và nỗ lực hết sức để đạt được điều đó. Chỉ khi Ukraine quyết tâm thắng một cách nghiêm túc thì Nga mới đồng ý đàm phán." Nhưng Ukraine thì không, và việc giao hàng trễ, ít hoặc không giao hàng là một phần của vấn đề."

Kế hoạch B cũng tương tự

Theo BILD, các chính trị gia phương Tây có “Kế hoạch B” cho các cuộc đàm phán sẽ dẫn đến kết quả tương tự.

Một nguồn tin thân cận với chính phủ nói với BILD: “Điều mà Berlin và Washington coi là giải pháp thay thế cho các cuộc đàm phán là đóng băng xung đột mà không đạt được thỏa thuận giữa các bên xung đột”.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi Zelensky và Putin không (vì họ không muốn) nói chuyện với nhau, đường dây liên lạc quân sự sẽ hạ nhiệt, duy trì và trở thành một gần như biên giới mới giữa Ukraine và Nga. Nó sẽ giống như Minsk, chỉ khác là không có cuộc gặp ở Minsk”, nguồn tin mỉa mai nói, ám chỉ “thỏa thuận hòa bình” mong manh được ký kết với sự tham gia của Ukraine và Nga vào năm 2014.

Theo BILD, không phải Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đang chỉ đạo chính sách cung cấp vũ khí cho Ukraine theo hướng chỉ để không tan vỡ. Ngược lại, Pistorius còn muốn làm nhiều hơn thế và thậm chí còn sẵn sàng cung cấp tên lửa hành trình Taurus của Đức cho Ukraine.

"Dưới sự giám sát của văn phòng Thủ tướng Liên bang"

Tuy nhiên, tay của Boris Pistorius đã bị trói. Một thành viên chính phủ nói với BILD: “Kể từ khi Scholz trở thành thủ tướng, Bộ Quốc phòng đã chịu sự giám sát của Thủ tướng Liên bang. Nhiều quyết định được đưa ra ở đó”. Roderich Kiesewetter, chuyên gia quốc phòng CDU/CSU, đồng ý. Ông nói với BILD: "Ngày càng rõ ràng là Văn phòng không tin rằng Ukraine có thể giành chiến thắng. Và nhìn chung họ không thực sự muốn điều đó. Gói vũ khí mà Pistorius vui vẻ đến Ukraine với tin tức không phải là biểu hiện của sự tin tưởng điều mà người Đức tin là “Ukraine phải thắng.” "Ngược lại, nó tượng trưng cho thực tế là có quá ít sự ủng hộ đến mức Ukraine đang bị đẩy đến bàn đàm phán, bị đẩy tới một “thỏa thuận Minsk” khác, một kiểu Minsk-3 .”

Một phát ngôn viên của chính phủ giải thích: "Chính phủ Liên bang tin rằng Ukraine nên độc lập xác định các mục tiêu quân sự và chính trị trong hành động của quân đội mình. Đức đứng vững về phía Ukraine. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Ukraine miễn là cần thiết. Đây là về việc bảo vệ chủ quyền và "toàn vẹn lãnh thổ” - và điều này có nghĩa là sự sống còn của Ukraine. (Trên thực tế, khả năng tồn tại là hoàn toàn có thể xảy ra cả với chủ quyền mới và lãnh thổ đã thay đổi – Người dịch lưu ý.) Chúng tôi đang đối thoại thường xuyên với các đối tác quốc tế về vấn đề này."

Thành viên CDU Kiesewetter nhìn nhận tình hình theo cách khác. Ông nói với BILD: "Chúng tôi cố tình không cung cấp những gì Ukraine cần để tiến lên - chẳng hạn như tên lửa hành trình Taurus hoặc xe tăng chiến đấu Leopard 2 bổ sung. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi chỉ giới hạn bản thân ở những thứ giúp một Ukraine đang sụp đổ tự bảo vệ mình và không sụp đổ hoặc kéo dài sự sụp đổ càng lâu càng tốt."

Tác giả Julian Röpcke

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

4. Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

5. Báo Politico (Mỹ) báo động: GEERT WILDERS THẮNG CỬ, HÀ LAN CHUẨN BỊ … ‘NIXIT’, TỨC RỜI BỎ EU

6. VÌ SAO TỔNG THỐNG NGA PUTIN 'NGHI NGỜ EU LÀ MỘT LIÊN MINH BÌNH ĐẲNG'? (CÓ VIDEO)

7. Báo SwebbTV (Thụy Điển): “ĐÂY LÀ VỤ THẢM SÁT”- CƠN ĐIÊN LOẠN Ở UKRAINA VẪN TIẾP DIỄN

8. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

9.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

10. Ở Thuỵ Điển: “NGƯỜI HÙNG ZELENSKKY” SỤP ĐỔ. PAASIKIVI- ‘CHUYÊN GIA’ CHIẾM SÓNG ĐỂ XUYÊN TẠC VỀ PUTIN XẤU HỔ, RÚT KHỎI TRUYỀN THÔNG

11. Báo Đức hé lộ: KẾ HOẠCH BÍ MẬT CỦA SCHOLZ VÀ BIDEN CHO UKRAINA

10 nhận xét:

 1. «РВ»: армия России зашла в Хромово и продвинулась у Клещеевки - "RV": quân Nga tiến vào Khromovo và tiến vào Kleshcheevka
  Ngày 28 tháng 11 năm 2023 lúc 02:21
  https://news.ru/regions/rv-armiya-rossii-zashla-v-hromovo-i-prodvinulas-u-klesheevki/

  “RV” trình chiếu cách quân đội Nga đánh bật Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi các vị trí bên sườn Artemovsk
  Kênh Telegram “Phóng viên quân sự của Mùa xuân Nga” đã đăng một đoạn video từ hai bên sườn Artemovsk, nơi binh lính Nga đang đánh bật Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi các vị trí ở CHDCND Triều Tiên. Cần lưu ý rằng các máy bay chiến đấu của Lực lượng vũ trang Nga đã tiến vào Khromovo và tiến gần Kleshcheevka.

  Kênh này viết rằng ở sườn phía bắc của khu vực Berkhovka-Khromovo, quân đội Nga đã chọc thủng hàng phòng ngự của Lực lượng vũ trang Ukraine và tiến vào làng Khromovo, quân đội Ukraine bị tổn thất và những người lính Ukraine còn sống sót đã chạy trốn khỏi làng Khromovo. các vị trí. RV tuyên bố: Gần Berkhovka, quân Nga đang tiến lên, dọn dẹp hết chỗ đổ bộ này đến chỗ đổ bộ khác.

  Xem 2 video clip:
  https://t.me/RVvoenkor/57317?single
  https://t.me/RVvoenkor/57318?single

  Theo kênh này, Lực lượng Vũ trang Nga cũng đạt được thành công về mặt chiến thuật ở sườn phía nam Artemovsk, tấn công kẻ thù ở các khu vực Kleshcheevka và Andreevka. Do đó, theo RV, các nhóm tấn công, được hỗ trợ bởi máy bay không người lái và pháo binh, đã chiếm đóng một số lực lượng hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Trước đó, nhà báo chuyên mục quân sự của Komsomolskaya Pravda Viktor Baranets nói với NEWS.ru rằng quân đội Nga đã không chiếm được một thành trì nào của Ukraine lâu như theo hướng Avdeevsky. Theo ông, lãnh thổ này là một địa điểm chiến lược quan trọng. Ông nói thêm rằng việc giải phóng Avdiivka sẽ là một đòn mạnh về mặt đạo đức đối với cả chính quyền và quân đội Ukraine, và điều này sẽ ảnh hưởng đến đường lối tiếp theo của Chiến dịch Đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 2. ВСУ готовятся к «непростым решениям»: ситуация под Авдеевкой 27 ноября - Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị cho những “quyết định khó khăn”: tình hình gần Avdiivka ngày 27/11
  Ngày 27 tháng 11 năm 2023 lúc 09:39 chiều
  Tác giả: Oleg Komsomolsky
  https://news.ru/russia/vsu-gotovyatsya-k-neprostym-resheniyam-situaciya-pod-avdeevkoj-27-noyabrya/

  Oleg Tsarev: Người Ukraine đang chuẩn bị cho khả năng Avdiivka đầu hàng
  Các binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Nga tập trung tại AKHZ và rút khỏi vùng ngoại ô Stepovoye. Tình hình hướng Avdeevsky ra sao vào ngày 27/11, liệu Lực lượng vũ trang Ukraina có đầu hàng thành phố này không?
  Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ đầu hàng Avdeevka?
  Kênh Telegram của Oleg Tsarev đưa tin Kyiv có thể đang chuẩn bị đầu hàng Avdeevka.

  “Theo hướng Avdiivka, bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng ổn định tình hình, nhưng có cảm giác rằng binh lính Ukraine đã bắt đầu chuẩn bị cho những “quyết định khó khăn”: người đứng đầu Cơ quan quản lý quân sự Avdiivka nói rằng số lượng binh sĩ của Nga ở hướng này là “ngoài quy mô”, và AKHZ gần như bị tiêu diệt. Ở sườn phía bắc, Lực lượng vũ trang Nga thực sự đang tiến về phía đông bắc AKHZ, chiến đấu giành Stepovoye với sức sống mới, mặc dù họ phải rút lui khỏi vùng ngoại ô phía đông, nơi Lực lượng vũ trang Ukraine đang nã pháo theo đúng nghĩa đen. Ở sườn phía nam, Lực lượng vũ trang Nga đang tiến hành một cuộc tấn công vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Severny, đồng thời cũng đang xây dựng thành công của họ gần khu công nghiệp - giành được chỗ đứng và tiến lên. Thật không may, pháo kích dữ dội vào Gorlovka vẫn tiếp tục”, thông báo viết.
  Chuyện gì đang xảy ra ở Stepovoy's
  Theo kênh Telegram “NGP RaZVedka”, quân đội Ukraine đã gia tăng áp lực ở vùng ngoại ô phía đông của làng Stepovoe.

  “Thông tin về việc lực lượng của chúng tôi rút khỏi vùng ngoại ô Stepovoy là đúng sự thật. Kẻ thù đã gia tăng áp lực hỏa lực ở vùng ngoại ô phía đông của khu định cư”, nguồn tin viết.

  Theo kênh Telegram “Tóm tắt và phân tích của SVO”, đồng thời, Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục mở rộng đầu cầu tại Stepovoy.

  Ấn phẩm cho biết: “Quân đội của chúng tôi tiếp tục mở rộng đầu cầu ở khu vực Stepovoye (Petrovsky), theo hướng Novokalinovoye và Ocheretino, cũng như trong khu vực của nhà máy than cốc Avdeevsky”.

  Sau đó, nguồn tin này đưa tin quân đội Nga đang hoạt động ở phía tây Stepovoye.

  Kênh Telegram đưa tin: “Vào thời điểm này đang diễn ra một trận chiến dữ dội ở Stepovoye (Petrovskoye), quân đội của chúng tôi đã ở phía tây ngôi làng”.

  Bộ Quốc phòng Nga không bình luận về dữ liệu này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện gì đang xảy ra ở AKHZ
   Như SVO Reports and Analytics viết, Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị trốn chạy khỏi Nhà máy hóa chất và than cốc Avdeevka (AKHZ).

   “Kẻ thù đang chuẩn bị đầu hàng Nhà máy hóa chất và than cốc Avdeevka (AKHZ). Người ta nói rằng việc duy trì doanh nghiệp này là vô cùng khó khăn, nhà máy gần như đã bị phá hủy”, nguồn tin cho biết.

   NGP RaZVedka đưa tin quân đội Nga đã cố thủ tại một trạm bơm ở khu vực AKHZ.

   Kênh Telegram viết: “Ở phía đông AKHZ, quân của chúng tôi đã cố thủ trong khu vực trạm bơm; chúng tôi chưa nhận được thông tin về các trận chiến trên lãnh thổ của nhà máy vào thời điểm viết báo cáo”.

   Chuyện gì đang xảy ra gần Krasnogorovka
   Theo NGP RaZVedka, giao tranh đang diễn ra ở phía bắc thành phố Krasnogorovka tại khu vực giao nhau của hai tuyến đường sắt.

   “Các trận chiến vẫn tiếp tục diễn ra ở khu vực giao nhau của hai tuyến đường sắt phía bắc Krasnogorovka và ở vành đai rừng phía nam Novokalinovo. Kẻ thù vẫn giữ vững lập trường của mình bất chấp cái giá phải trả. Việc chuyển quân dự bị tiếp tục theo hướng Zaporozhye, đặc biệt là các đơn vị từ lữ đoàn cơ giới 116 đang được chuyển giao; tổn thất đáng kể buộc bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine phải lấp các lỗ hổng trong phòng thủ khi lực lượng rút khỏi các khu vực quan trọng khác của đất nước. phía trước,” tài nguyên viết.

   Kênh Telegram “Front Bird” cũng đưa tin về tình trạng không khả quan của các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine gần Krasnogorovka.

   “Một số nguồn tin cho biết tình trạng tồi tệ của các đơn vị địch buộc phải rút các đơn vị từ các hướng khác về cắm lỗ. Đặc biệt, từ hai đến bốn đại đội nhân sự đã bị loại khỏi hướng Zaporozhye”, nguồn tin cho biết.
   Bộ Quốc phòng Nga không bình luận về dữ liệu này.

   Chuyện gì đang xảy ra ở khu công nghiệp Avdeevka
   “NGP RaZVedka” bác bỏ thông tin cho rằng các chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine vẫn ở trong khu công nghiệp gần Avdievka.

   “Thông tin được phổ biến rằng có một số nhóm kháng cự địa phương của Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu công nghiệp là không đúng với thực tế. Không còn một bóng người nào của quân địch tại khu công nghiệp, mọi thứ đã được dọn sạch, khu công nghiệp hoàn toàn do Lực lượng vũ trang Nga kiểm soát”, kênh Telegram đưa tin.

   Nguồn tin nhấn mạnh rằng quân đội Nga đã tạm dừng cần thiết sau cuộc tấn công thành công vào khu công nghiệp.

   “Nhìn chung, sau khi tấn công thành công khu công nghiệp, quân ta tạm dừng một thời gian ngắn, điều này là cần thiết để thực hiện công việc quan trọng không kém cho các hành động tiếp theo. NGP RaZVedka cho biết điều kiện thời tiết khó khăn, ngoài những bất lợi rõ ràng, còn mang lại lợi thế cho việc thực hiện công việc đó.
   Bộ Quốc phòng Nga không bình luận về dữ liệu này.

   Xóa
  2. Các lực lượng vũ trang Nga được củng cố ở các vị trí mới ở sườn phía nam hướng Avdeevsky
   “Ở sườn phía nam, quân ta được củng cố ở các vị trí mới và đưa vào đội hình phù hợp. NGP RaZVedka cho biết thêm, các nỗ lực phản công của kẻ thù đã không thành công, kẻ thù rút lui với tổn thất nặng nề và chuyển sang chiến thuật mới - khai thác bừa bãi mọi thứ có thể, phát hiện mìn đất điều khiển từ xa”.

   Bộ Quốc phòng Nga không bình luận về dữ liệu này.

   Xóa
 3. Военный эксперт рассказал, чем обернется для ВСУ потеря Авдеевки- Một chuyên gia quân sự giải thích việc mất Avdiivka sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Ngày 27 tháng 11 năm 2023 lúc 01:27 chiều
  Tác giả: Yana Stoykova
  https://news.ru/russia/voennyj-ekspert-rasskazal-chem-obernetsya-dlya-vsu-poterya-avdeevki/

  Chuyên gia quân sự Baranets: Việc đánh chiếm Avdiivka sẽ là đòn mạnh về mặt đạo đức đối với Ukraine
  Quân đội Nga chưa chiếm được một thành trì nào của Ukraine lâu như theo hướng Avdeevsky, nhà báo quân sự của Komsomolskaya Pravda Viktor Baranets nói với NEWS.ru. Theo ông, lãnh thổ này là một đối tượng chiến lược quan trọng sẽ cho phép quân đội tiếp cận sự kết tụ của Smolensk và Kramatorsk. Ông nói thêm rằng việc giải phóng Avdiivka sẽ là một đòn mạnh về mặt đạo đức đối với cả chính quyền và quân đội Ukraine, và điều này sẽ ảnh hưởng đến đường lối tiếp theo của Chiến dịch Đặc biệt.

  Chúng ta đã không chiếm được một thành trì nào của Ukraine lâu như ở hướng Avdiivka. Phải thừa nhận rằng thành trì này là thành trì mạnh nhất, nó còn mạnh hơn cả Azovstal. Đầu tiên, quân đội Nga sử dụng vũ khí pháo binh, sau đó là hệ thống phóng tên lửa đa nòng và sau đó là FAB - quả bom khổng lồ nặng 5 tấn. Tất cả những điều này cộng lại đã cho phép chúng tôi trục xuất người Ukraina. Tuy nhiên, chúng ta nên vui mừng trước chiến thắng cho đến khi nghe được tuyên bố chính thức rằng Avdiivka hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Nga ”, Baranets nói.

  Nhà quan sát quân sự lưu ý, việc giải phóng khu công nghiệp có thể gọi là một bước tiến rất quan trọng. Theo ông, sau này quân đội Nga nên tiến tới biên giới hành chính của vùng Donetsk.

  Trước đó, phóng viên quân sự Alexander Kots cho rằng việc quân đội Nga chiếm được khu công nghiệp ở Avdievka là một bước ngoặt xét từ góc độ tâm lý học. Ông cũng giải thích tại sao quân đội Nga giành quyền kiểm soát những khu vực như vậy, còn Lực lượng vũ trang Ukraine thì không. Theo ông, Lực lượng vũ trang RF đã có kinh nghiệm: Rubezhnoye, Lisichansk, Severodonetsk, Soledar, Artemovsk. Quân đội Ukraine không chiếm được một thành phố nào trong trận chiến.

  Vào tối ngày 25 tháng 11, người ta biết rằng quân đội Nga đã nắm quyền kiểm soát khu công nghiệp Avdeevka . Theo phóng viên chiến trường Yury Kotenok, đây là đòn giáng nặng nề đối với Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 4. Появилось видео «огненного дождя» над позициями ВСУ под Авдеевкой - Xuất hiện video "mưa lửa" trên các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdiivka
  Ngày 27 tháng 11 năm 2023 lúc 11:22 sáng
  https://news.ru/regions/poyavilos-video-ognennogo-dozhdya-nad-poziciyami-vsu-pod-avdeevkoj/

  Phóng viên quân sự Kots chiếu đoạn video về các cuộc tấn công bằng đạn pháo gây cháy vào Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdiivka
  cháy 9M22S hoặc 9M28S tại các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần Avdievka. Anh ấy cũng đăng một đoạn video về cảnh bầu trời đêm tràn ngập “mưa lửa”.

  Và một lần nữa, có những người thông minh (bao gồm cả phía chúng tôi) viết về việc sử dụng đạn cháy. Những eres này không chứa phốt pho, chúng được tạo ra trên cơ sở magiê. Và chúng không bị cấm bởi bất kỳ công ước nào ”, phóng viên quân sự nói thêm .

  Xem video clip:
  https://t.me/sashakots/43548

  Trước đó, Kots cho rằng việc quân Nga chiếm được khu công nghiệp ở Avdievka là một bước ngoặt xét từ góc độ tâm lý học. Theo ông, luôn có sự “chạm vào vị trí” nghiêm trọng trong lĩnh vực này, nếu không, không thể tiến bộ được. Phóng viên quân sự chỉ ra rằng bây giờ chúng tôi đã nhổ được “cái gai” này.

  Voenkor cũng giải thích tại sao quân đội Nga giành được quyền kiểm soát những khu vực như vậy, còn Lực lượng vũ trang Ukraine thì không. Theo ông, Lực lượng vũ trang Nga đã có kinh nghiệm qua các trận: Rubezhnoye, Lisichansk, Severodonetsk, Soledar, Artemovsk. Quân đội Ukraine không chiếm được một thành phố nào trong trận chiến.

  Trước đó, phóng viên quân sự Alexander Sladkov bày tỏ quan điểm rằng Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu mất niềm tin vào khả năng phòng thủ của Avdiivka. Ông thừa nhận rằng các chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ sớm rời khỏi khu định cư.

  Trả lờiXóa
 5. «Паника никого не щадит»: военкор о настроениях ВСУ в Авдеевке - “Sự hoảng loạn không chừa ai”: phóng viên quân sự về tâm trạng của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdeevka
  Ngày 26 tháng 11 năm 2023 lúc 5:36 chiều
  https://news.ru/regions/panika-nikogo-ne-shadit-voenkor-o-nastroeniyah-vsu-v-avdeevke/

  Sladkov: Lực lượng vũ trang Ukraine đang mất niềm tin vào việc phòng thủ Avdiivka
  Phóng viên quân sự Alexander Sladkov đưa tin trên kênh Telegram: Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu mất niềm tin vào khả năng phòng thủ của Avdiivka. Theo ông, các chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ sớm rời khỏi khu định cư.

  Lực lượng vũ trang Ukraine đang mất niềm tin vào khả năng phòng thủ của Avdiivka. Trong khi họ đang rời đi. Nhưng sau đó họ sẽ chạy. Chỉ cần một bên sườn bị gãy, thế là hoảng loạn không chừa một ai ”, phóng viên quân sự viết .

  Trước đó, Sladkov đã báo cáo rằng Lực lượng vũ trang Nga đã xuyên thủng hàng phòng ngự của đối phương trong khu vực khu công nghiệp Avdeevka . Theo ông, lực lượng phòng thủ mạnh nhất của Lực lượng vũ trang Ukraine dọc theo toàn bộ chiến tuyến đều tập trung ở khu vực này. Ông gọi hành động của các binh sĩ Nga là một kỳ tích thực sự. Hiện nay, phóng viên lưu ý, kẻ thù phải hiểu rõ sự phức tạp trong tình thế của mình.

  Trước đó, phóng viên quân sự Andrei Rudenko lưu ý rằng khu công nghiệp ở Avdeevka kể từ năm 2015 đã là “một khối áp xe trên cơ thể của nước cộng hòa non trẻ”. Phóng viên thừa nhận anh luôn e ngại khi đến nơi này, vì mỗi lần ghé thăm đều kèm theo hoạt động nguy hiểm của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Nhà báo cũng nhấn mạnh rằng khi ai đó nói rằng một cuộc xung đột toàn diện bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, anh ta lấy khu công nghiệp này ở Avdiivka làm ví dụ. Rudenko cho biết giao tranh đã diễn ra ở khu vực này suốt ngày đêm kể từ năm 2015.

  Trả lờiXóa
 6. Президент Чехии сделал неожиданное признание об Украине - Tổng thống Séc đưa ra lời thú nhận bất ngờ về Ukraine
  02:53 28/11/2023(cập nhật: 02:54 28/11/2023)
  https://ria.ru/20231128/ukraina-1912259906.html?in=l

  Tổng thống Séc Pavel cho rằng phương Tây không giữ lời hứa hỗ trợ Ukraine
  MOSCOW, ngày 28 tháng 11 – RIA Novosti. Tổng thống Séc Petr Pavel cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Corriere della Sera rằng mức độ hỗ trợ quân sự của phương Tây dành cho Ukraine hóa ra là không đủ, đó là lý do tại sao Kiev dự kiến ​​sẽ gặp khó khăn về mặt quân sự .
  Trả lời câu hỏi liệu phương Tây có đáp ứng được việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine hay không, Tổng thống Séc lấy làm tiếc lưu ý rằng nguồn cung cấp đạn dược hiện tại không đủ để cho phép Ukraine tiếp tục các hoạt động quân sự tích cực.

  Xem thêm:
  Tổng thư ký NATO thừa nhận tình hình khó khăn ở mặt trận Ukraine
  27/11/2023
  https://ria.ru/20231127/ukraina-1912151039.html?in=t

  Pavel phàn nàn: “Chúng tôi đã không giữ lời hứa về việc cung cấp đạn pháo cho pháo binh; việc đào tạo phi công cho F-16 không tiến triển với tốc độ phù hợp”. Theo ông, sự bất ổn đang gia tăng ở các quốc gia ủng hộ Ukraine và mùa đông năm nay sẽ vô cùng khó khăn đối với chính người Ukraine do cơ sở hạ tầng bị phá hủy.
  Pavel nói: “Vì vậy, điều đó sẽ vô cùng khó khăn đối với người dân Ukraine và chúng tôi cũng phải tính đến tinh thần của họ. Trong trường hợp không có sự hỗ trợ từ các quốc gia hiện đang hỗ trợ Ukraine, cảm giác thất vọng sẽ tăng lên”.
  Đồng thời, ông nói thêm rằng tình hình này “không thuận lợi lắm” cho việc tiếp tục các hành động tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine , đồng thời cũng tạo ra “sự không chắc chắn” cản trở kế hoạch quân sự ở Kiev.
  Lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng tiến về các hướng Yuzhnodonetsk, Artemovsk và Zaporozhye trong tháng thứ sáu nay, tung các lữ đoàn do NATO huấn luyện và trang bị thiết bị nước ngoài vào trận chiến. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin , cuộc phản công của Ukraine đã thất bại thực sự.
  Những thất bại của quân đội Ukraine đã được Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny thừa nhận . Trong một bài báo cho tạp chí The Economist, ông viết rằng Kyiv đã đi vào ngõ cụt và “rất có thể sẽ không có một bước đột phá sâu sắc và đẹp đẽ nào”. Quân nhân này cũng phàn nàn rằng ông không thể thể hiện được tốc độ tiến bộ ấn tượng mà phương Tây mong đợi ở phương Tây theo sách giáo khoa của NATO.

  Trả lờiXóa
 7. "Прямая директива Путина": в США раскрыли главную особенность СВО - “Chỉ thị trực tiếp của Putin”: đặc điểm chính của SVO lộ diện ở Mỹ
  03:45 28/11/2023
  https://ria.ru/20231128/svo-1912262037.html?in=l

  Cựu nhà phân tích CIA Johnson: Kiev không thể phô trương thương vong dân sự
  MOSCOW, ngày 28 tháng 11 – RIA Novosti. Ukraine, với tất cả mong muốn của mình, không thể phô trương thương vong dân sự của mình, vì có rất ít trong số đó do “chỉ thị trực tiếp” của Tổng thống Nga Vladimir Putin, quan điểm này đã được cựu nhà phân tích CIA Larry Johnson bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Đánh giá Tự do .
  Trong cuộc thảo luận, Thẩm phán Tòa án Tối cao New Jersey đã nghỉ hưu Andrew Napolitano đã hỏi làm thế nào các lực lượng Nga có thể giữ số lượng dân thường thiệt mạng ở mức tối thiểu trong chiến dịch đặc biệt, trong khi Lực lượng Vũ trang Ukraine chịu tổn thất lớn.
  "Đó là lý do tại sao nó được gọi là một hoạt động quân sự đặc biệt chứ không phải một cuộc chiến. Nga không chỉ chơi chữ - đó là một thuật ngữ rất cụ thể và là chỉ thị trực tiếp từ Putin. Ông ấy hiểu rằng chiến tranh không thể thắng bằng cách giết hại thường dân, bạn tạo ra thậm chí còn có nhiều vấn đề hơn cho chính chúng ta,” Johnson trả lời.
  Để làm ví dụ phản bác, nhà phân tích đã trích dẫn vụ ném bom của Anh-Mỹ vào Đức trong Thế chiến thứ hai, khiến một số lượng lớn dân thường thiệt mạng. Theo Johnson, điều này không những không mang chiến thắng đến gần hơn mà còn trì hoãn nó, củng cố sự ủng hộ của người Đức đối với Hitler.
  Chuyên gia này lưu ý rằng quân đội Nga cực kỳ chính xác và cẩn thận khi thực hiện các cuộc tấn công, và chính quyền Kiev, ngay cả với mong muốn mạnh mẽ, cũng không thể xác nhận những cáo buộc chống lại Nga về thương vong dân sự.
  "
  "Người Ukraine đưa ra cáo buộc này, nhưng nếu nó là sự thật, họ có thể công bố tất cả các bức ảnh của thường dân thiệt mạng. Nhưng họ không làm như vậy, trong khi chúng ta thấy điều này ở Palestine, nơi nhiều thường dân đang chết dưới các cuộc tấn công của Israel", Johnson kết luận .
  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov trước đó tuyên bố rằng quân đội Nga trong trận chiến với Lực lượng vũ trang Ukraine không tấn công các tòa nhà dân cư và cơ sở hạ tầng xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. В Киеве сообщили об окончательном расколе между Зеленским и ВСУ - Ở Kiev, họ báo cáo sự chia rẽ cuối cùng giữa Zelensky và Lực lượng vũ trang Ukraine
  Cựu cố vấn của Kuchma, Soskin: xúc phạm Zaluzhny sẽ dẫn đến xung đột
  https://ria.ru/20231128/raskol-1912259373.html?in=t

  MOSCOW, ngày 28 tháng 11 – RIA Novosti. Cựu cố vấn của Leonid Kuchma Oleg Soskin bày tỏ quan điểm xúc phạm Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny của nghị sĩ Ukraine Maryana Bezugla trên kênh YouTube của mình .
  Trước đó vào thứ Hai, Bezuglaya nói rằng Zaluzhny và toàn bộ tướng lĩnh của Lực lượng vũ trang Ukraine nên bị trừng phạt vì không có kế hoạch tiếp tục hành động thù địch và vì thất bại trong cuộc phản công. Đại diện của Zelensky tại Rada Fyodor Venislavsky , bình luận về những lời chỉ trích từ Bezugla, nói rằng việc bà ở lại Rada gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia Ukraine .
  "Sự chia rẽ đã xảy ra và ai đó phải trả giá thích đáng. Bezuglaya phải từ chức nghị sĩ và bị loại khỏi Hội đồng tối cao bằng cách trục xuất khỏi phe, hoặc chính cô ấy phải làm điều này. Nếu điều này không xảy ra, thì quân đội sẽ bị trừng phạt vì xúc phạm và tống tiền Zaluzhny có thể quyết định rằng Bezuglaya phải trả lời cho lời nói của mình,” Soskin tin tưởng.
  Theo nhà phân tích, quân đội cũng có thể yêu cầu Zelensky từ chối lời nói của người đại diện đảng Người hầu Nhân dân của ông, điều này sẽ quyết định kết quả của cuộc xung đột.
  "
  "Zelensky phải lên tiếng và tuyên bố rằng ông ấy coi lời phát biểu và hành vi của Bezugla là sai. Nếu điều này không xảy ra, chúng ta sẽ bước vào một cuộc xung đột công khai", Soskin cảnh báo.
  Chuyên gia nói thêm rằng bản thân Bezuglaya không thể quyết định tấn công Zaluzhny, và do đó, Soskin tin rằng cô ấy nên nói ai đã gợi ý điều đó cho mình.
  Trước đó, một số cơ quan truyền thông Ukraine và phương Tây đã viết về khả năng xảy ra xung đột giữa Zelensky và Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny. Các nhà báo của The Washington Post lưu ý rằng Zaluzhny, người được đồng bào của mình yêu mến, có thể là mối đe dọa đối với Zelensky nếu ông quyết định bắt đầu sự nghiệp chính trị. Là một trong những dấu hiệu gián tiếp của cuộc xung đột giữa họ, các nhà báo đã đưa ra những tuyên bố gần đây của Zaluzhny về sự bế tắc ở mặt trận và việc không thể có một “đột phá sâu sắc và đẹp đẽ” của quân đội Ukraine, điều mà Zelensky cố gắng gạt sang một bên, nói rằng quân đội đã mệt.

  Trả lờiXóa