Thứ Tư, 22 tháng 11, 2023

Báo Interia (Ba Lan): TRẬN CHIẾN KỊCH TÍNH GIÀNH AVDEEVKA. NGƯỜI NGA SẮP NHỐT NGƯỜI UKRAINA VÀO “VẠC”!

 

Kính mời những ai biết tiếng Ba Lan, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Interia (Ba Lan) với tiêu đề Dramatyczna walka o Awdijiwkę. Rosjanie bliscy ogromnego sukcesu – Dịch: Trận chiến kịch tính giành Avdiivka. Người Nga sắp nhốt người Ukraina vào "vạc"!

https://wydarzenia.interia.pl/raport-ukraina-rosja/news-dramatyczna-walka-o-awdijiwke-rosjanie-bliscy-ogromnego-sukc,nId,7162505

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Dramatyczna walka o Awdijiwkę. Rosjanie bliscy ogromnego sukcesu – Dịch: Trận chiến kịch tính giành Avdiivka. Người Nga sắp nhốt người Ukraina vào "vạc"!

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Interia (Ba Lan)

Interia: Quân Nga gần Avdeevka cuối cùng cũng sắp đóng được nắp “vạc”. Tình hình của Lực lượng Vũ trang Ukraine ngày càng trở nên khó khăn hơn mỗi giờ. Quân đội Nga tiếp tục cuộc tấn công lớn vào Avdiivka, cố gắng nhốt người Ukraine vào cái gọi là cái vạc. Tại điểm hẹp nhất, các “móng vuốt” của Nga đã nằm cách nhau khoảng bảy km.

Theo dữ liệu vị trí địa lý mới nhất từ ​​khu vực Avdeevka, quân Nga đã tiến hành một số cuộc tấn công vào các tuyến phòng thủ của Ukraine. Các cuộc tấn công được thực hiện ở phía nam và phía bắc biên giới thành phố.

Hành động quân sự ở Ukraina Avdiivka đang cháy

Người ta biết chắc chắn rằng lữ đoàn súng trường cơ giới riêng biệt thứ 114 của Nga đã có thể xoay chuyển tình thế có lợi cho mình ở khu vực lân cận một nhà máy thủy tinh nằm trong thành phố. Quân phòng thủ Ukraine đang cố gắng kìm hãm bước tiến bằng pháo binh.

Các hoạt động của Tiểu đoàn súng trường 277 Nga và Lữ đoàn súng trường cơ giới độc lập số 21 cũng thành công. Quân Nga đã có thể đột phá về phía đường ray xe lửa và chiếm các vị trí gần chúng.

Đóng lò hơi và chặn các tuyến cung cấp

Cuộc tấn công của quân đội Nga cho thấy rõ mục tiêu của họ là gì - đó là nhanh chóng chặn các tuyến đường tiếp cận thành phố có thể tiếp tế cho quân phòng thủ.

Hiện tại, theo thông tin được binh sĩ Ukraine truyền đi, đường số 00542 dẫn từ Orlovka chủ yếu được sử dụng cho mục đích này. Một phần hàng hóa được vận chuyển dọc theo con đường đất từ ​​Severny.

Đường số 00542 dẫn từ Orlovka

Việc Nga chiếm đóng nhà máy thủy tinh có nghĩa là tuyến đường vận chuyển quan trọng nhất của người Ukraine sẽ bị cắt đứt hoàn toàn.

Kịch bản đen tối nhất đối với Lực lượng vũ trang Ukraine là việc đóng nắp lò hơi cuối cùng, tức là bao vây hoàn toàn thành phố Avdiivka. Hiện tại, tại điểm hẹp nhất, các "móng vuốt" của Nga cách nhau khoảng 7 km. 

Các "móng vuốt" của Nga cách nhau khoảng 7 km. 

Tác giả Marcin Jan Orłowski

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Yahoo News Nhật Bản: SỰ THẬT UKRAINA NGAY TỪ ĐẦU ĐÃ KHÔNG THỂ CHIẾN THẮNG VÀ SỰ DỐI TRÁ CỦA THUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY

6. Báo American Conservative Mỹ: AI ĐANG CHẾT VÌ CHỜ ĐỢI HOÀ BÌNH Ở UKRAINA?

7. Video clip - Phát hiện lý thú của một nhà báo Mỹ: V.PUTIN LÀ NGUYÊN THỦ DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI…KIÊNG RƯỢU BIA

8. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

9. Tạp chí Con ong (Mỹ): KARINE JEAN-PIERRE TUYÊN BỐ, BIDEN LÀ TỔNG THỐNG TRẺ NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

10. Báo Interia (Ba Lan): TRẬN CHIẾN KỊCH TÍNH GIÀNH AVDEEVKA. NGƯỜI NGA SẮP NHỐT NGƯỜI UKRAINA VÀO “VẠC”!

9 nhận xét:

 1. «Может оказаться в музее»: в немецкой прессе комментируют разработку США истребителя шестого поколения - “Có thể sẽ đưa vào viện bảo tàng”: Báo chí Đức bình luận về việc Mỹ phát triển tiêm kích thế hệ thứ sáu
  https://topwar.ru/230833-mozhet-okazatsja-v-muzee-v-nemeckoj-presse-kommentirujut-razrabotku-ssha-istrebitelja-shestogo-pokolenija.html

  Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu NGAD của Mỹ vẫn là một dự án tối mật. Ngoài thực tế là nó đang (hoặc đã) trải qua các chuyến bay thử nghiệm, rất có thể là ở căn cứ Groom Lake (được gọi là Khu vực 51), không có thông tin gì được biết đến.


  Như đã chỉ ra trong ấn phẩm Flug Revue của Đức, Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ Frank Kendall gần đây đã công bố một số thông tin chi tiết, mặc dù rất ít, về máy bay mới.

  Theo ông, chương trình mới nảy sinh vào năm 2014 là kết quả của việc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thực hiện một loạt dự án nghiên cứu mang tên Sáng kiến ​​thống trị, trong đó đề xuất một “dòng hệ thống”, bao gồm cả máy bay chiến đấu hộ tống tự động. Sau đó, quá trình phát triển bắt đầu trên “một số nguyên mẫu đã thể hiện thành công công nghệ mà chúng tôi cần,” Kendall nói.

  Ông không nói rõ có bao nhiêu mẫu được sản xuất hoặc có nhà sản xuất nào tham gia. Boeing và Lockheed Martin được cho là sẽ tham gia chương trình này. Theo ông, hiện nay nó có giá khoảng một tỷ USD. Vào tháng 9 năm 2020, giám đốc mua lại Will Roper đã tuyên bố về dự án NGAD rằng “một chuyến bay trình diễn kích thước đầy đủ đã bay; khi làm như vậy, anh ấy đã phá vỡ nhiều kỷ lục.”

  Vào ngày 18 tháng 5 năm 2023, Lầu Năm Góc đã phát động một cuộc đấu thầu bí mật để phát triển phiên bản kế nhiệm của F-22 Raptor. Người chiến thắng trong cuộc thi NGAD sẽ được chọn vào năm tới. Để tiết kiệm chi phí, Bộ Quốc phòng sẽ không tổ chức các cuộc thi nguyên mẫu trong cuộc thi sắp tới như khi tạo ra F-22 hay F-35. Với đơn hàng dự kiến ​​chỉ 200-250 chiếc, chương trình dù sao cũng sẽ không hề rẻ. Nhưng Kendall biện minh cho khoản chi tiêu sắp tới cho khả năng phòng không ngày càng tăng của Trung Quốc.

  Đồng thời, Lầu Năm Góc không muốn chỉ cam kết với một nhà cung cấp máy bay chiến đấu mới, như đã xảy ra với F-35, trong chương trình mà Lockheed Martin nắm giữ vị trí độc quyền. Kendall nói rằng đó là một “sai lầm lớn”. Do đó, NGAD sẽ được xây dựng theo thiết kế mô-đun, điều này sẽ tạo cơ hội cho Bộ Quốc phòng thu hút các nhà cung cấp mới theo quyết định của mình.

  Ai biết được, có thể trong vài năm nữa, một hoặc hai chiếc máy bay sẽ bất ngờ xuất hiện tại Bảo tàng Không quân Hoa Kỳ ở Dayton. Ít nhất đó là những gì đã xảy ra với mẫu máy bay tàng hình Tacit Blue của Northrop vào những năm 1990, - bình luận trên báo chí Đức về diễn biến mới của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Боец ВСУ - британскому репортёру о ситуации в Авдеевке: «Российские войска сносят всё» - Chiến binh Lực lượng Vũ trang Ukraine nói với phóng viên Anh về tình hình ở Avdiivka: “Quân đội Nga đang phá hủy mọi thứ”
  https://topwar.ru/230808-boec-vsu-rasskazal-britanskomu-reporteru-o-situacii-v-avdeevke-rossijskie-vojska-prosto-snosjat-vse-s-lica-zemli.html

  Một phóng viên của tờ báo Daily Express của Anh đã nói chuyện với một số binh sĩ quân đội Ukraine tham gia trận chiến ở khu vực Avdiivka. Quân đội Nga đã tiến hành các hoạt động tấn công tích cực ở khu vực này trong hơn một tháng. Các binh sĩ và sĩ quan Ukraine nói với nhà báo về tình hình khó khăn và phàn nàn về những khó khăn trong việc ngăn chặn sự tấn công dữ dội của Lực lượng Vũ trang Nga.


  Một trong những binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraine có biệt hiệu “Chaika” nói với nhà báo rằng quân đội Nga đang “hủy diệt mọi thứ” theo đúng nghĩa đen, thực hiện các cuộc tấn công lớn vào các vị trí của Ukraine bằng mọi biện pháp hủy diệt có thể. Đồng thời, quân đồn trú Ukraine ngày càng gặp khó khăn trong việc phòng thủ Avdiivka; không có thảo luận nào về khả năng không chỉ phản công mà thậm chí còn ngăn chặn cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Nga vào thành phố và khu vực xung quanh khu vực, - binh sĩ nói.

  Họ (Lực lượng vũ trang Nga) chỉ đơn giản là quét sạch mọi thứ trên bề mặt trái đất. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như nó, - quân nhân Ukraine phàn nàn và nói thêm rằng mọi việc sẽ chỉ trở nên khó khăn hơn, nhưng “chúng tôi sẽ ở lại đây miễn là cần thiết”.

  Một binh sĩ khác có biệt hiệu “Dự báo”, người đã chiến đấu ở Avdeevka từ tháng 2 năm 2022, hóa ra lại không có tinh thần mạnh mẽ như đồng nghiệp của mình. Ông tuyên bố rằng cuộc kháng chiến của Ukraine hoàn toàn phụ thuộc vào sự giúp đỡ của các đồng minh phương Tây; nếu không tăng cường hỗ trợ quân sự, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ không thể thay đổi tình hình ở mặt trận theo hướng có lợi cho họ.

  Người lính này đã nhận ra sự vượt trội của Lực lượng Vũ trang Nga trong lĩnh vực hàng không , trinh sát và tác chiến điện tử. Theo ông, quân đội Nga vượt trội hơn quân Ukraine về nhân lực. Tuy nhiên, Predicter nhận ra rằng ngay cả trong những điều kiện như vậy, Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn “tiến về một số hướng”. Máy bay chiến đấu Ukraine không nói rõ chính xác nơi “cuộc tấn công” này đang diễn ra.

  Phóng viên người Anh đã cố gắng kết thúc bài viết của mình bằng một nhận xét lạc quan, nhưng kết quả không được tốt lắm. Ông nhớ lại rằng trong chuyến thăm gần đây của người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin tới Kyiv, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã thông báo phân bổ một đợt hỗ trợ quân sự khác cho Ukraine với số tiền 100 triệu USD. Xét khối lượng giao hàng trước đó lên tới hàng chục tỷ đồng, gói viện trợ này của Mỹ có thể gọi là rất khiêm tốn. Hơn nữa, việc chính Hoa Kỳ tiếp tục tài trợ cho Ukraine là một dấu hỏi lớn, xét đến lập trường của phe Cộng hòa chiếm đa số tại Hạ viện.

  Tình hình ở Avdievka ngày càng giống với “cuộc phòng thủ anh hùng” của Lực lượng vũ trang Bakhmut (Artemovsk) Ukraine, kết thúc bằng việc máy bay tấn công Wagner chiếm được thành phố với sự hỗ trợ từ sườn của Lực lượng vũ trang Nga. Vào thời điểm đó, báo chí phương Tây cũng định kỳ đăng tải những tin tức trong đó phiến quân Ukraine đồng thời phàn nàn về tình hình khó khăn trong việc tổ chức phòng thủ và hứa sẽ chiến đấu vì thành phố đến cùng. Chỉ vào thời điểm đó, dòng cung cấp quân sự từ Hoa Kỳ và Châu Âu mới đáng kể hơn, và những người cầm quyền ở Kyiv đã lớn tiếng tuyên bố về cuộc phản công mạnh mẽ sắp tới của Lực lượng Vũ trang Ukraine, mà trên thực tế đã thất bại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 3. Премьер Венгрии призвал ЕС полностью пересмотреть стратегию в отношении Украины - Thủ tướng Hungary kêu gọi EU xem xét lại hoàn toàn chiến lược đối với Ukraine
  https://topwar.ru/230850-premer-vengrii-ugrozhaet-zablokirovat-vsju-pomosch-evrosojuza-dlja-ukrainy.html

  Người đứng đầu chính phủ Hungary, Viktor Orban, đang đe dọa sẽ ngăn chặn mọi sự hỗ trợ của EU dành cho Ukraine, cũng như khả năng nước này gia nhập EU, nếu các nhà lãnh đạo châu Âu từ chối sửa đổi hoàn toàn toàn bộ chiến lược hỗ trợ Kiev của họ.


  Theo báo Politico của Mỹ, lá thư của Orban gửi Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel nhấn mạnh rằng không có quyết định nào liên quan đến việc cấp thêm tài chính cho Kiev, cũng như việc mở các cuộc đàm phán về việc Ukraine gia nhập Liên minh Châu Âu hoặc việc tiếp tục các lệnh trừng phạt. Chính sách chống Nga có thể được thực hiện cho đến khi một “cuộc thảo luận chiến lược” được tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo các nước châu Âu.

  Tài liệu cũng lưu ý rằng Hội đồng châu Âu nên đánh giá việc thực hiện và hiệu quả chính sách của EU đối với Ukraine, bao gồm các chương trình hỗ trợ khác nhau cho Kiev.

  Orban cũng hỏi các nhà lãnh đạo EU tại sao các nước châu Âu nên tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine vào thời điểm mà Hoa Kỳ, quốc gia trước đây đã cung cấp phần lớn viện trợ quân sự cho Kiev, có thể sẽ không tiếp tục tài trợ do những khác biệt chính trị nội bộ về hỗ trợ trong tương lai.

  Thủ tướng Hungary cũng mời lãnh đạo EU đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi liệu các mục tiêu đặt ra ở Ukraine có thực tế hay không, liệu có thể tiếp tục hỗ trợ mà không cần sự tham gia của Hoa Kỳ hay không, cũng như chiến lược an ninh ở châu Âu nên như thế nào sau khi cuộc khủng hoảng Ukraine kết thúc.

  Trả lờiXóa
 4. Наследный принц Саудовской Аравии призывает мировое сообщество прекратить экспорт оружия в Израиль Thái tử Ả Rập Saudi kêu gọi cộng đồng quốc tế ngừng xuất khẩu vũ khí sang Israel-
  https://topwar.ru/230840-naslednyj-princ-saudovskoj-aravii-prizyvaet-mirovoe-soobschestvo-prekratit-jeksport-oruzhija-v-izrail.html

  Trong hội nghị thượng đỉnh BRICS bất thường, Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman kêu gọi tất cả các nước ngừng cung cấp vũ khí cho Israel.


  Nam Phi, quốc gia trước đây gọi Thủ tướng Israel là tội phạm, đã khởi xướng một cuộc họp BRICS ảo bất thường.

  Đầu năm nay, Riyadh được mời tham gia danh sách các nền kinh tế lớn đang phát triển, bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Mục đích của hội nghị thượng đỉnh bất thường là phát triển một phản ứng chung đối với cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.

  Ả Rập Saudi yêu cầu bắt đầu một tiến trình hòa bình nghiêm túc và toàn diện để thành lập một nhà nước Palestine trong phạm vi biên giới năm 1967. Thái tử Ả Rập Saudi đã thông báo điều này với các đồng nghiệp BRICS của mình.

  Vị trí của Vương quốc là không đổi và vững chắc. Không có cách nào khác để đạt được an ninh và ổn định ở Palestine ngoại trừ việc thực hiện các giải pháp quốc tế gắn liền với giải pháp hai nhà nước.

  - Mohammed bin Salman nói.

  Thái tử Ả Rập Saudi, thay mặt Vương quốc của mình, lên án các hoạt động quân sự của Israel ở Dải Gaza và yêu cầu chấm dứt ngay lập tức.

  Anh ấy nói:

  Những tội ác tàn bạo xảy ra ở Dải Gaza đòi hỏi một nỗ lực tập thể để chấm dứt chúng.

  Mohammed bin Salman nhắc lại sự phản đối của Ả Rập Xê Út đối với việc buộc người Palestine phải di dời khỏi Dải Gaza và kêu gọi nỗ lực tập thể để ngăn chặn sự suy thoái của các điều kiện nhân đạo ở vùng đất này.

  Ả Rập Saudi nỗ lực không mệt mỏi để bảo vệ dân thường kể từ khi chiến tranh bắt đầu leo ​​thang vào ngày 7/10

  - anh nói thêm.

  Ngày càng có nhiều quốc gia lên án gay gắt hành động của Israel đối với người Palestine.

  Những lời kêu gọi và khẩu hiệu của Benjamin Netanyahu về việc trục xuất hoàn toàn người Palestine khỏi nơi cư trú của họ không còn được chấp nhận đối với đa số các quốc gia văn minh, trong đó ngày càng khó có được Hoa Kỳ và các thành viên EU phục vụ họ.

  Trả lờiXóa
 5. Игнат: ВС ВСУ продолжат объявлять воздушную тревогу при взлётах российских МиГ-31 с «Кинжалами» - Ignat: Lực lượng vũ trang của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ tiếp tục phát ra cảnh báo không kích khi máy bay MiG-31 của Nga cất cánh bằng dao găm
  https://topwar.ru/230845-ignat-vs-vsu-prodolzhat-objavljat-vozdushnuju-trevogu-pri-vzletah-rossijskih-mig-31-s-kinzhalami.html

  Tại Ukraine, cảnh báo không kích sẽ không được dỡ bỏ khi máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga cất cánh bằng tổ hợp siêu thanh Kinzhal. Điều này đã được công bố bởi người phát ngôn của Lực lượng Không quân Lực lượng Vũ trang Ukraine, ông Yury Ignat.

  Bộ Quốc phòng Ukraine quyết định không hủy cảnh báo không kích đối với việc cất cánh của máy bay chiến đấu Nga có khả năng tiến hành tấn công tên lửa, ngay cả khi có thông tin cho rằng máy bay này “trống”. Theo Ignat, quân đội không muốn “chấp nhận rủi ro” vì đó có thể là thông tin sai lệch. Nhưng làm thế nào để xác định mức độ nguy hiểm phải được quyết định ở “mức cao nhất”.

  Chương trình thông báo công khai sẽ không thay đổi đối với chúng tôi. Chúng tôi cố gắng thực hiện việc này càng sớm càng tốt trên kênh telegram chính thức. Về mức độ đe dọa sẽ xảy ra, tức là bản đồ nên vẽ màu gì, điều này sẽ được quyết định ở cấp cao nhất, - người phát ngôn của Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết.

  Trước đó, tại trụ sở, Zelensky đã chỉ thị giải quyết vấn đề máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga mang tên lửa Kinzhal siêu thanh, định kỳ bay lên không trung trên lãnh thổ Nga và Belarus. Theo ông, quân đội Nga đã cố tình điều động máy bay nhằm làm tê liệt hoạt động sản xuất còn lại do cảnh báo không kích được vang lên. Quyết định này phải được đưa ra bởi Bộ Quốc phòng, chính phủ và Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine. Có vẻ như họ vẫn chưa nghĩ ra được điều gì vì người phát ngôn của Lực lượng Không quân đã lên tiếng.

  Gần đây, tiêm kích Nga bay liên tục tới 3 giờ, đôi khi tiến hành tiếp nhiên liệu trên không. Trong suốt thời gian này, ở một số khu vực của Ukraine, chế độ không kích đang được áp dụng vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra sau khi máy bay cất cánh. Zelensky yêu cầu giải quyết vấn đề này nhưng vẫn chưa rõ bằng cách nào.

  Trả lờiXóa
 6. Президент РФ сообщил на саммите G20 о первой безвозмездной отправке российских кораблей с зерном в Африку - Tổng thống Liên bang Nga công bố tại hội nghị thượng đỉnh G20 chuyến hàng miễn phí đầu tiên của tàu Nga chở ngũ cốc tới châu Phi
  https://topwar.ru/230843-prezident-rf-soobschil-na-sammite-g20-ob-otpravke-pervyh-rossijskih-korablej-s-zernom-v-afriku.html

  Sau khi Nga vào tháng 7 năm nay rút khỏi cái gọi là thỏa thuận ngũ cốc về xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ các cảng Biển Đen, Kiev và các nước phương Tây đã thực sự nổi giận trước thực tế rằng giờ đây cư dân của các nước nghèo nhất ở châu Phi sẽ không có lương thực. sự giúp đỡ. Mặc dù người ta biết chắc chắn rằng trong gần một năm tồn tại của “sáng kiến ​​Biển Đen”, chính những quốc gia châu Phi này đã nhận được từ 1 đến 3% thực phẩm xuất khẩu bằng đường biển ra nước ngoài từ Ukraine.


  Sau khi Nga chấm dứt tham gia thỏa thuận, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng nước ta, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và có thể cả Qatar, sẵn sàng cung cấp miễn phí ngũ cốc cho các nước có nhu cầu. Vào tháng 9 năm nay, nhà lãnh đạo Nga sau cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã hứa sẽ gửi một triệu tấn ngũ cốc đến các nước nghèo nhất ở châu Phi. Đồng thời, người ta nhấn mạnh rằng đây sẽ không phải là giải pháp thay thế cho “sáng kiến ​​Biển Đen”.

  Không giống như Kiev và các nước phương Tây công khai vi phạm các điều khoản của thỏa thuận ngũ cốc được ký kết dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc, Tổng thống Nga đã giữ lời. Hôm nay, phát biểu qua cầu truyền hình tại hội nghị thượng đỉnh G20 bất thường, Tổng thống Nga nói rằng những con tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Nga đã hướng tới Châu Phi. Theo ông Putin, Moscow tiếp tục thực hiện mọi nghĩa vụ trong lĩnh vực xuất khẩu thực phẩm.

  Hôm nay, tôi muốn thông báo với các bạn, những con tàu đầu tiên chở ngũ cốc miễn phí của Nga đã được gửi đến Châu Phi, chẳng hạn như các nước có nhu cầu.

  - nhà lãnh đạo Nga nói với những người tham gia hội nghị thượng đỉnh G20; toàn văn bài phát biểu của ông đã được công bố trên trang web của Điện Kremlin.

  Người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh Nga tiếp tục là một trong những nước xuất khẩu nông sản lớn nhất. Theo ông, Moscow vẫn duy trì vị thế của mình trên thị trường thực phẩm toàn cầu, bất chấp tình hình bất ổn ngày càng tăng và nhiều trở ngại mà phương Tây đặt ra liên quan đến việc xuất khẩu bất cứ thứ gì và mọi thứ từ Liên bang Nga.

  Trước đó, người đứng đầu Bộ Nông nghiệp Nga Dmitry Patrushev cho biết, đến cuối năm nay, Liên bang Nga sẽ xuất khẩu miễn phí tới 200 nghìn tấn lúa mì sang các nước châu Phi. Theo Bộ trưởng, hai tàu đầu tiên, mỗi tàu chở 25 nghìn tấn ngũ cốc, đã rời cảng Nga theo hướng Somalia và Burkina Faso vào cuối tuần trước. Dự kiến ​​họ sẽ đến nơi vào cuối tháng 11 - đầu tháng 12. Các tàu đến Cộng hòa Trung Phi, Zimbabwe, Mali và Eritrea sẽ chở lúa mì trong thời gian tới và gửi đến các nước này trước cuối năm nay.

  Trả lờiXóa
 7. Боевик ВСУ: В наших рядах есть люди, которые собирают информацию и куда-то её передают - Chiến binh Lực lượng Vũ trang Ukraine: Có những người trong hàng ngũ của chúng tôi thu thập thông tin và truyền đi đâu đó
  https://topwar.ru/230832-boevik-vsu-v-nashih-rjadah-est-ljudi-kotorye-sobirajut-informaciju-i-kuda-to-ee-peredajut.html

  Phó chỉ huy lữ đoàn tấn công riêng biệt số 3 của Lực lượng vũ trang Ukraine, Thiếu tá Maxim Zhorin, nghi ngờ đồng nghiệp của mình và một số sĩ quan tham mưu thu thập và chuyển thông tin bí mật sang một bên. Trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên kênh “Bomber” của Ukraine, một chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine nói rằng trong hàng ngũ đơn vị của anh ta có những người thu thập thông tin và truyền đi đâu đó.


  Chúng tôi cố gắng hạn chế thông tin có sẵn trong đơn vị. Nhưng chúng tôi đã hơn một lần gặp phải sự thật là họ đã đợi chúng tôi khi chúng tôi đi làm nhiệm vụ. Đúng là thông tin bị rò rỉ ở cấp độ cao hơn nhiều so với lữ đoàn của chúng tôi. Và đó là vấn đề

  - người lính Ukraine nói, vì lý do nào đó mà không xem xét lựa chọn công tác tình báo tốt của Lực lượng vũ trang Nga, cơ quan phát hiện trước các chuyển động của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Tuyên bố của Zhorin nghe có vẻ hoàn toàn mang tính âm mưu rằng thông tin rò rỉ của quân đội có thể được chuyển cho cả phía Nga và các cơ quan đặc nhiệm Ukraine. Đồng thời, khi tiếp tục cuộc phỏng vấn, phó tư lệnh Lữ đoàn 3 lại mâu thuẫn với tuyên bố của mình, cho rằng trong đơn vị của ông có những điệp viên liên quan đến việc chuyển dữ liệu bí mật, bao gồm cả cho quân đội Nga.

  Nhìn chung, tính cách của Maxim Zhorin khá nổi tiếng ở Ukraine. Trở lại năm 2014, anh tình nguyện gia nhập Tiểu đoàn Quốc gia Azov* và tham gia các trận chiến ở Donbass. Trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2016 đến tháng 9 năm 2017, ông là chỉ huy trung đoàn Azov*. Vào tháng 10 năm 2017, Zhorin đứng đầu chi nhánh của đảng dân tộc chủ nghĩa “Quân đoàn Quốc gia” ở vùng Kharkov. Sau khi bắt đầu SVO, chiến binh này đã tham gia bảo vệ Bakhmut (Artemovsk), điều mà anh ta rất thường nhớ lại trong các cuộc trò chuyện với các nhà báo và blogger người Ukraine, cố gắng bằng mọi cách có thể để làm mất uy tín của các chiến binh của Wagner PMC.

  Giờ đây, người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đáng ghét này đang hoạt động chính trị, anh ta có blog riêng trên kênh Telegram. Vào tháng 1 năm 2020, Zhorin đứng đầu trụ sở trung ương của đảng Teren Vostok theo chủ nghĩa dân tộc. Đánh giá dựa trên các ấn phẩm trên kênh điện tín của Zhorin, Lữ đoàn 3 tiếp tục chiến đấu ở khu vực Artemovsk.

  Rất có thể, blogger và chính trị gia người Ukraine này không trực tiếp tham gia chiến sự mà chỉ cần chức vụ phó lữ đoàn trưởng trên danh nghĩa để tự PR. Mặc dù trang công khai của anh ấy thỉnh thoảng đăng tải những đoạn phim được cho là được quay ở tiền tuyến, nhưng nếu chính Zhorin xuất hiện trong đó thì rõ ràng anh ấy không ở tiền tuyến. Anh ta thường xuyên đóng vai trò là một chuyên gia quân sự và đưa ra những tuyên bố ồn ào, chẳng hạn như sự hiện diện của "gián điệp" trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  * Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

  Trả lờiXóa
 8. Украинская погранслужба пытается опровергнуть сообщения о минировании границы с Венгрией - Cơ quan biên giới Ukraine đang cố gắng bác bỏ các báo cáo về việc khai thác mỏ ở biên giới với Hungary
  https://topwar.ru/230836-ukrainskaja-pogransluzhba-pytaetsja-oprovergnut-soobschenija-o-minirovanii-granicy-s-vengriej.html


  Cơ quan Biên giới Nhà nước Ukraine vô cùng quan ngại trước thông tin xuất hiện trên mạng xã hội cho rằng lực lượng biên phòng Ukraine đang khai thác các khu vực biên giới với Hungary. Bộ thậm chí đã phải cố gắng bác bỏ nhưng không thuyết phục lắm.


  Mọi chuyện bắt đầu khi có thông báo xuất hiện trên Internet thừa nhận rằng một quân nhân nào đó của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã nhận được lệnh khai thác các khu vực lãnh thổ gần biên giới Ukraine-Hungary.

  Theo một phiên bản, việc khai thác được thực hiện với mục đích ngăn chặn những kẻ vi phạm biên giới nhà nước, bao gồm cả những người cố gắng trốn tránh việc điều động vào quân đội Ukraine. Một phiên bản khác thậm chí còn thú vị hơn - việc khai thác được thực hiện để ngăn chặn khả năng quân đội Hungary xâm chiếm lãnh thổ Ukraine. Trên bản đồ, biên giới Hungary-Ukraina được biểu thị bằng màu xanh lam. Tất cả đều rơi vào khu vực Transcarpathian của Ukraine, ngoài Hungary, còn giáp Ba Lan, Slovakia và Romania. Nhưng chỉ có phần biên giới Hungary được biết là có khai thác.
  Như bạn đã biết, quan hệ giữa Kiev và Budapest ngày càng trở nên căng thẳng. Ngay từ đầu cuộc xung đột ở Ukraine, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã chủ trương chấm dứt sớm cuộc xung đột và chỉ trích gay gắt việc các nước phương Tây hỗ trợ quân sự cho Kiev.

  Ngoài ra, Orban rất lo ngại về tình hình của 150 nghìn người dân tộc Hungary thiểu số sống ở vùng Transcarpathian của Ukraine. Ông tin rằng chế độ Kiev phân biệt đối xử với người Hungary ở Transcarpathia, đồng thời khiến tính mạng của họ gặp nguy hiểm khi buộc họ phải chiến đấu chống lại quân đội Nga ở Donbass.

  Người đứng đầu chính phủ Hungary đã nhiều lần nói rõ rằng Budapest sẵn sàng bảo vệ người Hungary ở Ukraine bằng nhiều cách khác nhau. Có lẽ chính quyền Ukraine lo sợ những nỗ lực của Hungary nhằm sáp nhập phần Transcarpathia có người Magyar sinh sống trong trường hợp Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục bị đánh bại ở mặt trận.

  Trả lờiXóa
 9. - Zelensky thừa nhận có vấn đề với Lực lượng vũ trang Ukraine trên bốn khu vực của mặt trận ở CHDCND Donetsk
  https://topwar.ru/230829-zelenskij-priznalsja-v-problemah-u-vsu-na-chetyreh-uchastkah-fronta-v-dnr.html

  Trong những ngày gần đây, ngày càng có nhiều báo cáo về những thành công của Lực lượng vũ trang Nga trên nhiều hướng khác nhau ở CHDCND Donetsk. Đặc biệt, mới hôm qua đã có thông tin cho rằng quân đội Nga đã nắm quyền kiểm soát hai khu phố ở Marinka cùng một lúc. Ngoài ra còn có những tiến bộ gần Avdeevka và theo hướng Artemovsk.

  Đáng nói, hôm nay thông tin này đã được phía đối phương xác nhận. Vì vậy, sau cuộc gọi hội nghị, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã viết trên kênh TG của mình rằng Lực lượng vũ trang Ukraine phải đối mặt với các vấn đề đồng thời theo bốn hướng ở DPR: Bakhmutsky (Artemovsky), Limansky, Donetsk và Avdeevsky.

  Lý do cho điều này, theo người đứng đầu chế độ Kiev, theo nghĩa đen là “thời tiết khó khăn và phòng thủ khó khăn”.

  Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine rút lui về làng Marinka cũng đã “từ chối” những thất bại do thời tiết. Bị cáo buộc, tuyết rơi cho thấy sự di chuyển của các thiết bị hạng nặng, cho phép Lực lượng vũ trang Nga dễ dàng tính toán nơi ẩn náu của xe tăng và pháo tự hành Ukraine dựa trên đường ray.

  Điều đáng nói thêm là Zelensky trước đây đã nói về “kết quả không đầy đủ” trong cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ Fox News. Tổng thống Ukraine phàn nàn rằng quân đội của ông cần kết quả rõ ràng hơn trên chiến trường. Theo cách nói của ông, tình huống này là một “tín hiệu xấu”, nhưng như người đứng đầu chế độ Kyiv đã nói, “đây không phải là một bộ phim”.

  Trong trường hợp này, vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng những kết quả “không đủ” mà Zelensky đang nói đến. Rốt cuộc, kể từ đầu tháng 6, khi cuộc phản công được quảng cáo rầm rộ bắt đầu, trên thực tế, Lực lượng vũ trang Ukraine hoàn toàn không có chúng.

  Đồng thời, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu, tuyên bố vào cuối tháng 10 rằng kể từ khi bắt đầu cái gọi là phản công, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất khoảng 90 nghìn người và 600 xe tăng.

  Trả lờiXóa