Thứ Năm, 23 tháng 11, 2023

Báo Weltwoche (Thụy Sĩ): PHƯƠNG TÂY BẮT ĐẦU NHẬN RA UKRAINA BUỘC PHẢI ĐÀM PHÁN VỚI NGA

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Weltwoche (Thụy Sĩ)

Kính mời những ai biết tiếng Đức, xin hay đọc bản gốc bài trên báo Weltwoche (Thụy Sĩ) với tiêu đề Im Westen dämmert die Erkenntnis, dass die Ukraine mit Russlandverhandeln muss. Sogar in Kiew merken das immer mehr. Wann realisiert esPräsident Selenskyj? – Dịch: Phương Tây đang dần nhận ra rằng Ukraine phải đàm phán với Nga. Ngay cả ở Kiev, ngày càng có nhiều người chú ý đến điều này. Khi nào Tổng thống Zelensky sẽ nhận ra điều đó?

https://weltwoche.ch/daily/im-westen-daemmert-die-erkenntnis-dass-die-ukraine-mit-russland-verhandeln-muss-sogar-in-kiew-merken-das-immer-mehr-wann-merkt-es-praesident-selenskyj/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo ngắn này và cũng xin dịch một vài trong số hơn cả trăm bình luận tự do, kể cả bình luận ủng hộ chế độ Kiev. Chỉ xin lưu ý bạn đọc Việt Nam là Ban Biên tập Báo Weltwoche (Thụy Sĩ) đã chọn ra 3 “bình luận tiêu biểu” để dặt trên cùng; còn phía dưới là hơn 100 bình luận. Lưu ý thứ hai (đặc biệt quan trọng) là TẤT CẢ các bình luận đề có nút “đồng tình”/ hoặc “phản đối” – là đánh giá của các bạn đọc khác, thậm chí của chính bạn, nếu bạn muốn!

*****

 Im Westen dämmert die Erkenntnis, dass die Ukraine mit Russlandverhandeln muss. Sogar in Kiew merken das immer mehr. Wann realisiert esPräsident Selenskyj? – Dịch: Phương Tây đang dần nhận ra rằng Ukraine phải đàm phán với Nga. Ngay cả ở Kiev, ngày càng có nhiều người chú ý đến điều này. Khi nào Tổng thống Zelensky sẽ nhận ra điều đó?

Weltwoche: Việc loại bỏ Zelensky chỉ còn là vấn đề thời gian. Phương Tây đang dần bắt đầu nhìn thấy ánh sáng, tác giả một bài báo trên Weltwoche viết. Tất cả mọi người - bao gồm cả giới tinh hoa Kiev - đều thấy rõ rằng Nga không thể bị đánh bại bằng biện pháp quân sự. Chúng ta sẽ phải đàm phán, nhưng trở ngại chính là sự miễn cưỡng của Zelensky. Tuy nhiên, số ngày của anh ấy có thể nói là đếm được.

Vladimir Zelensky còn bao nhiêu thời gian? Không, không phải để đánh bại Nga. Ông ấy còn làm tổng thống được bao lâu?

Câu hỏi này từ lâu đã được đặt ra gay gắt trong hậu trường chính trị thế giới. Nó được hỏi không chỉ ở Moscow hay Kyiv, mà còn ở Brussels và trên hết là ở Washington.

Dần dần người ta hiểu rằng Ukraine không có khả năng giành chiến thắng trên chiến trường. Ukraina đang cạn kiệt nhân lực, các đồng minh của nó đang thu thập những viên đạn cuối cùng, và sự ủng hộ của người dân dành cho chính phủ Ukraine đang giảm dần - cả ở phương Tây và chính Ukraine.

Vì vậy, các cuộc đàm phán với Moscow là không thể tránh khỏi - nhưng chính Tổng thống Ukraine đã gây trở ngại cho họ. Ông ta cấm đàm phán hòa bình bằng sắc lệnh cá nhân: “Không phải với tôi!"

Vì vậy, chúng ta sẽ phải đi mà không có anh ấy. Những lời chỉ trích về đường lối cứng đầu và thiếu linh hoạt của ông, do chính tổng tư lệnh Valery Zaluzhny của ông lên tiếng, giống như một tia chớp ở phía chân trời. Và những báo cáo ngày càng hoài nghi từ các phương tiện truyền thông phương Tây là những cơn gió mới từ một cơn giông đang đến gần.

Câu hỏi đặt ra không phải là liệu trở ngại chính cho hòa bình – Vladimir Zelensky – có được loại bỏ hay không. Câu hỏi duy nhất là khi nào và quan trọng nhất là điều này sẽ xảy ra như thế nào.

Tác giả bài viết: Wolfgang Koydl

3 bình luận hàng đầu về "Phương Tây đang dần nhận ra rằng Ukraine phải đàm phán với Nga. Ngay cả ở Kiev, ngày càng có nhiều người chú ý đến điều này. Khi nào thì Tổng thống Zelensky mới nhận ra điều đó?"

burko

Ngày 21 tháng 11 năm 2023 lúc 7:40 sáng. 420/10

Zelenskyj nên bị phế truất và xét xử như tội phạm chiến tranh cùng với Stoltenberg, Kiesewetter, Röthgen, Scholz, Baerbock, von der Leyen, Johnson, Merkel và những người tương tự. Tất cả những cái chết, tàn tật, đau khổ và tàn phá đều chỉ do lòng tự ái của họ, mà họ phải chịu trách nhiệm về sự điên rồ đó.

Stefan Christen

Ngày 21 tháng 11 năm 2023 lúc 5:22 sáng. 338/ 6

Bắt đầu đàm phán cũng có nghĩa là thừa nhận phương Tây đã sai, bởi từ lâu người ta đã tuyên bố chắc chắn rằng Ukraine sẽ thắng trong cuộc chiến. Các phương tiện truyền thông chính thống đã thấm nhuần quan điểm này vào người dân. Hầu hết các nhà cai trị phương Tây hiện nay đều không đủ tầm để thừa nhận sai lầm và chẳng hạn như ở Đức, có thể thấy rằng họ đã cố gắng hết sức để cung cấp thêm vũ khí. Có một chút gợi ý về năm 1945 trong không khí.

sinh viên di chuyển

Ngày 21 tháng 11 năm 2023 lúc 6:07 sáng. 309 /11

Zelensky không phải là tổng thống Ukraine. Đất nước này không có một chính phủ được bầu cử dân chủ. Các phương tiện truyền thông do những kẻ đầu sỏ bầu chọn đã thuyết phục người dân bầu một diễn viên trong “bộ phim truyền hình nổi tiếng nội bộ về một tổng thống tưởng tượng” làm tổng thống thực sự. Kể từ đó, những kẻ đầu sỏ trung thành với châu Âu đã cai trị Ukraine thông qua con rối của Zelensky đi ngược lại lợi ích của người dân. Một sự lạc hậu! 

122 bình luận về “Phương Tây đang dần nhận ra rằng Ukraine phải đàm phán với Nga. Ngay cả ở Kiev, ngày càng có nhiều người chú ý đến điều này. Khi nào Tổng thống Zelensky sẽ nhận ra điều đó?”

W. Schellenberg

Ngày 22 tháng 11 năm 2023 lúc 2:48 chiều. 4 /1

Người tự ái sợ gì như ma sợ nước thánh? - Không còn là trung tâm của sự chú ý nữa!

raxl

Ngày 22 tháng 11 năm 2023 lúc 11:52 sáng.  9/ 1

Cuộc xâm lược do Putin khiêu khích có kế hoạch của phương Tây: vô số cuộc chiến tranh xâm lược của liên minh Mỹ-Anh sẵn sàng vi phạm luật pháp quốc tế: Cuba 61, Việt Nam 64, Serbia 99, Afghanistan 01, Iraq 03... trước mắt người dân công chúng thế giới, không bị trừng phạt mặc dù có hàng triệu nạn nhân.

Biden khi bắt đầu cuộc chiến: “Sẽ là một cuộc chiến lâu dài”

Bước ngoặt đối với Dnieper đang trở nên rõ ràng. Đóng băng ngân sách Hoa Kỳ, không đạn dược, không máy bay chiến đấu.

Niềm tự hào đến trước sự sụp đổ của ông Zelenskyi. Mọi thứ cuối cùng cũng trở nên căng thẳng đối với tất cả những kẻ hiếu chiến

Marwin Darx

Ngày 22 tháng 11 năm 2023 lúc 12:08 sáng. 5/ 6

Thời của các quốc gia có chủ quyền nhỏ đã qua. Tương lai thuộc về các liên minh lớn hơn như BRICS.

có thể ăn được

Ngày 21 tháng 11 năm 2023 lúc 9:54 tối. 2 /24

Theo tôi, Zelensky không phải là người cản trở hòa bình. Đây là một sự thật bị bóp méo theo mong muốn ý thức hệ của chúng ta, được bán ở đây là sự thật.

Bất kỳ cuộc đàm phán nào với Nga hiện nay đều đồng nghĩa với việc từ bỏ một phần đáng kể lãnh thổ của mình, vốn được quốc tế công nhận là lãnh thổ của Ukraine, và chuyển giao nó cho Nga. Đây là sự đầu hàng một phần được áp đặt bằng vũ lực. Đây không phải là hòa bình giữa những người hàng xóm... 

ZEUS

Ngày 21 tháng 11 năm 2023 lúc 8:59 tối.  3/ 30

Các bình luận ở đây là một loạt những lời tâng bốc chế độ tội phạm phát xít của Putin ở Nga. Tôi khuyến nghị tất cả những nhà bình luận này hãy di cư đến thiên đường hứa hẹn là nước Nga. Có lẽ muộn nhất lý trí sẽ quay trở lại.

Oscher Öppel

Ngày 22 tháng 11 năm 2023 lúc 12:54 sáng. 8/ 1

Với những bình luận như thế này - các phương tiện truyền thông chính thống tràn ngập - câu hỏi được đặt ra: Tại sao những người ủng hộ S lại thể hiện lối suy nghĩ đơn giản, hung hãn như thể hòa bình là một từ bẩn thỉu? Những nhà bình luận này có lẽ cũng chính là những người cổ vũ cho Hamas. Và chúng tôi nghĩ thật tốt khi chúng tôi mua năng lượng từ những người tích cực ủng hộ Hamas thay vì từ Nga. Những người cho rằng thật tốt khi chúng ta cũng đang đóng góp tài chính cho việc tiêu diệt người Do Thái.

người làm nghề tự do

Ngày 22 tháng 11 năm 2023 lúc 7:26 sáng.  4/ 2

Mất phương hướng vì sự hối hả và nhộn nhịp của chủ nghĩa phát xít?

thợ sửa xe

Ngày 21 tháng 11 năm 2023 lúc 7:39 tối.  21/ 3

Bộ trưởng Chiến tranh Hoa Kỳ Austin đã có mặt tại Kiev và đưa ra những mệnh lệnh thích hợp và Zelensky phải tuân theo. Washington đã quyết định rằng vì chưa đạt được bất cứ điều gì mình mong muốn nên Ukraine sẽ phải cạn máu. Có một kẻ lừa đảo thực sự ở Washington... (có thể sẽ bị kiểm duyệt nếu không). Giống như với Palestine, người Anglo-Saxons đang ngày càng thể hiện rõ hơn người mẹ thực sự của mình… khốn nạn cho nhân loại. Chúng tôi hướng tới Nga, Trung Quốc và miền Nam bán cầu để cứu nhân loại.

Meinrad Odermatt

Ngày 22 tháng 11 năm 2023 lúc 7:46 sáng.  12 /1

Xin đừng gộp Nga và Trung Quốc vào cùng một nồi. Không ai hy vọng vào chủ nghĩa cộng sản. Ngược lại đã đồng ý. Người dân Mỹ trước tiên phải tự giải thoát khỏi bè lũ đang lạm dụng họ.

thợ sửa xe

Ngày 22 tháng 11 năm 2023 lúc 9:54 tối. 3/ 0

@Meinrad Odermatt Tôi không gộp Nga và Trung Quốc vào cùng một nồi, Trung Quốc quá khác biệt về điều đó (Nho giáo và Đạo giáo), nhưng Nga ngày nay thì khác. Về nhiều mặt, bạn có thể sống tự do hơn ở đó so với hiện tại ở đây. Nếu bạn thấy GG có nhiều vi phạm thì sẽ không còn quyền tự do báo chí nữa. Số phận của Julian Assange là lời tuyên bố phá sản hoàn hảo của THE West. 

Ice 2 Dru

Ngày 21 tháng 11 năm 2023 lúc 7:05 chiều. 18 /2

Vì vậy, tại Ringier (Blick), cựu sinh viên mỹ thuật J. Wagner và phóng viên nước ngoài “siêu” Ch. Schlenz tiếp tục đưa tin về “những thành công bất ngờ” và cuộc phản công thành công. Thật đáng xấu hổ khi những kẻ yếu đuối ngày nay lại sao chép-dán mà không có chuyên môn, không có nghiên cứu hay thậm chí là bằng chứng, chỉ là rác rưởi🤣🤣

juergenbecke

Ngày 21 tháng 11 năm 2023 lúc 6:43 chiều. 19 /1

Bức ảnh cho chúng ta biết - nó đang siết chặt quanh cổ anh ấy.

......

Đồng Thị Kim Thanh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Yahoo News Nhật Bản: SỰ THẬT UKRAINA NGAY TỪ ĐẦU ĐÃ KHÔNG THỂ CHIẾN THẮNG VÀ SỰ DỐI TRÁ CỦA THUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY

6. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

7. Video clip - Phát hiện lý thú của một nhà báo Mỹ: V.PUTIN LÀ NGUYÊN THỦ DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI…KIÊNG RƯỢU BIA

8. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

9. Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

10. Báo Interia (Ba Lan): TRẬN CHIẾN KỊCH TÍNH GIÀNH AVDEEVKA. NGƯỜI NGA SẮP NHỐT NGƯỜI UKRAINA VÀO “VẠC”!

11. Báo Die Welt (Đức): ÔNG NỘI UKRAINA RA TRẬN! UKRAINA ĐƯA NGƯỜI GIÀ RA MẶT TRẬN- VÀ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG SỤP ĐỔ

12. Báo Weltwoche (Thụy Sĩ): PHƯƠNG TÂY BẮT ĐẦU NHẬN RA UKRAINA BUỘC PHẢI ĐÀM PHÁN VỚI NGA

8 nhận xét:

 1. “A BIRD IN A CAGE”: UKRAINIAN PILOT FLEW TO RUSSIA - Dịch: “CON CHIM TRONG LỒNG”: PHI CÔNG UKRAINE BAY SANG NGA
  https://southfront.press/a-bird-in-a-cage-ukrainian-pilot-flew-to-russia/

  Các phóng viên quân sự Nga cho biết vào đêm 18/11, lực lượng Nga đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt nhằm đưa một phi công Ukraine đến lãnh thổ Nga. Vẫn còn nhiều chi tiết cần được tiết lộ nhưng phía Nga khẳng định phi công là sĩ quan cấp cao tại ngũ của Không quân Ukraine, chỉ huy phi đội. Ông đã chọn phía Nga ngay từ khi bắt đầu các hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine và cung cấp cho lực lượng Nga những thông tin có giá trị.

  Chiến dịch thành công được tiết lộ bởi blogger quân sự nổi tiếng người Nga Kirill Fedorov và phi công trực thăng Ka-52 với ký hiệu “Voevoda”, người tham gia tổ chức chiến dịch.

  “Với tư cách là người sáng lập hoạt động này, tôi sẽ gọi những gì đã xảy ra là “Một con chim trong lồng”. Điều này thật thảm hại và ngu ngốc. Nhưng thật quyến rũ”, blogger quân đội viết.

  Phi công hiện đang bị cơ quan đặc biệt của Nga thẩm vấn. Đó là lý do tại sao mọi chi tiết đều được giữ bí mật. Kể từ khi các phóng viên cho biết phi công đã 'bay' sang Nga, một số phương tiện truyền thông cho rằng phi công Ukraine đã bay tới Nga trên chiếc Su-27 của Ukraine, nhưng đây vẫn chỉ là tin đồn chưa được xác nhận.

  Thông tin được cung cấp bởi phi công cấp cao của Lực lượng Vũ trang Ukraine là rất có giá trị. Nó có thể bao gồm vị trí của các sân bay khác nhau, cũng như năng lực, cơ sở vật chất, thiết bị bảo vệ và các thiết bị khác, v.v. Quân đội Nga cũng sẽ được thông báo về công việc của Không quân Ukraine, các thiết bị mà quân đội Ukraine sử dụng và ai ra lệnh cho lực lượng này. .

  Vào tháng 8 năm 2023, phi công 28 tuổi người Nga Maxim Germanovich Kuzminov đã bay tới Ukraine trên chiếc Mi-8 của Nga. Quân đội Ukraine tuyên bố thuyền trưởng Nga đã tham gia chiến dịch "Tit" kéo dài khoảng 6 tháng. Kiev không che giấu được việc tên tội phạm đã lừa dối và sát hại 2 phi hành đoàn.

  Trả lờiXóa
 2. «Застала украинских солдат врасплох»: в западной прессе оценили новую тактику применения ракетного комплекса «Искандер-М» - “Lính Ukraine bị bắt vô cùng bất ngờ”: Báo chí phương Tây đánh giá cao chiến thuật mới sử dụng hệ thống tên lửa Iskander-M
  Hôm nay, 14:40
  https://topwar.ru/230904-zastala-ukrainskih-soldat-vrasploh-v-zapadnoj-presse-ocenili-novuju-taktiku-primenenija-raketnogo-kompleksa-iskander-m.html

  Quân đội Nga đã bắt đầu thực hiện đòn tấn công kép bằng tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander-M để tăng hiệu quả tấn công các mục tiêu trên mặt trận Ukraine.

  Như đã chỉ ra trong ấn phẩm Công nhận quân đội, chiến thuật mới sử dụng OTRK tập trung vào việc phóng đồng thời nhiều tên lửa vào một mục tiêu và sau một thời gian thực hiện một cuộc tấn công bổ sung. Do đó, trong vụ phá hủy căn cứ Lực lượng vũ trang Ukraine ở vùng Zaporozhye gần đây, hai tên lửa đầu tiên đã được bắn vào nó, và sau đó một tên lửa "điều khiển" khác đã đến khi quân đội Ukraine tập trung tại địa điểm tấn công, dẫn đến thêm thương vong. trong số đó.

  Sự thay đổi trong chiến thuật đã khiến những người lính Ukraine vốn quen với các cuộc tấn công bằng tên lửa đơn lẻ bị bất ngờ.

  - báo chí phương Tây đánh giá cách tiếp cận mới của các nhà khoa học tên lửa Nga.

  Về phần mình, chúng tôi lưu ý rằng kỹ thuật chiến thuật mới giúp tiêu thụ tên lửa nhiều hơn. Việc sử dụng “đống” của họ gián tiếp chỉ ra rằng ngành công nghiệp quốc phòng trong nước đã tăng khối lượng cung cấp thiết bị quân sự cho quân đội. Sự xuất hiện của số lượng tên lửa lớn hơn trong kho vũ khí của quân đội Nga đã giúp quân đội Nga có thể thực hiện các cuộc tấn công “vô lê” và kết liễu kẻ thù bằng một vụ phóng “có kiểm soát”.

  Trả lờiXóa
 3. ВСУ с потерями отступили в районе очистных сооружений под натиском штурмовых групп ВС РФ в Авдеевке - Lực lượng vũ trang Ukraine rút lui Các cơ sở điều trị với tổn thất lớn trước sức ép của các nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Nga ở Avdeevka
  Hôm nay, 13:50
  https://topwar.ru/230894-na-juge-avdeevki-pod-kontrol-rossijskih-voennyh-pereshli-esche-pjat-zdanij.html

  Sự khởi đầu của mùa đông khí hậu không trở thành trở ngại cho Lực lượng vũ trang Nga trong việc tiếp tục các hoạt động tấn công theo hướng Donetsk. Đồng thời, các chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine phàn nàn rằng tuyết rơi làm lộ ra vị trí của các cơ sở pháo binh và xe bọc thép, vốn trở thành mục tiêu dễ dàng cho các cuộc tấn công của quân đội Nga.


  Tình hình phòng thủ của Ukraine ở khu vực Avdeevka ngày càng xấu đi, nơi quân đội Nga, trong các hoạt động tấn công tích cực, đang tiến vào một số vùng ngoại ô thành phố và mở rộng vùng kiểm soát ở hai bên sườn, đồng thời tung ra các cuộc tấn công bằng pháo và không quân ồ ạt. trên các vị trí của địch. Được biết, ở sườn phía bắc, quân đội Nga tiến về phía trước 150-200 mét theo hướng Novokalinovo và Ocheretino.

  Ở phía Tây Bắc Krasnogorovka, quân Nga đã chiếm giữ một vành đai rừng dọc tuyến đường sắt. Ở phía đông nam Stepovoye (Stepnoye), Lực lượng vũ trang Nga đang tấn công theo hướng tây với mục đích tấn công sườn vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực ngôi làng. Kẻ thù cố gắng phản công nhưng không thành công.
  Giao tranh khốc liệt nhất đang diễn ra tại khu vực nhà máy than cốc Avdeevka. Bất chấp sự phản đối, chúng tôi đang dần tiến lên trong khu công nghiệp AKHZ. Hàng không Nga tiếp tục sử dụng bom chùm công suất cao tấn công các vị trí của địch. Ở sườn phía nam, quân đội Nga đã có thể đẩy lùi Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi một số vị trí trong khu công nghiệp. Năm tòa nhà nữa nằm dưới sự kiểm soát của quân đội chúng tôi. Công chúng quân đội Ukraine báo cáo về những thành công chiến thuật của quân đội Nga ở phía nam đống rác thải của nhà máy than cốc Avdeevka.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội của chúng tôi đang tiến từ hướng SNT “Vinogradniki” (làng Niva) ở ngoại ô phía đông nam thành phố. Giao tranh đang diễn ra tại khu vực tàn tích của tòa nhà thứ 60 trên ngõ Yasinovatsky, liền kề với khu công nghiệp và hướng tới trung tâm giải trí Tsarskaya Okhota trước đây. Trong khu vực các cơ sở điều trị, Lực lượng vũ trang Ukraine buộc phải rút lui, không thể chống chọi lại sự tấn công dữ dội của các nhóm xung kích của chúng tôi.
   Tình hình ở Marinka cũng không khá hơn đối với Lực lượng vũ trang Ukraine. Theo số liệu hôm qua, trước khi thành phố được giải phóng hoàn toàn, nhân dân ta chỉ còn cách ngoại ô phía Tây không quá 700-750 m. Các kênh giám sát Ukraine đưa tin Lực lượng vũ trang Ukraine nắm giữ 9 dãy nhà khác trên các đường Poligrafskaya, Shakhterskaya và Kashtanovaya.

   Phía tây bắc Marinka, quân Nga sau khi pháo kích tiếp tục hoạt động tấn công tại Pervomaisky, qua đó san bằng dần mặt trận phía tây Donetsk dọc theo toàn bộ phòng tuyến Avdeevka-Marinka-Ugledar. Các nguồn tin Ukraine cho biết tổn thất nặng nề ở Marinka, nhiều người bị thương được đưa đến Dnieper (Dnepropetrovsk). Ngoài ra, hoạt động gia tăng mạnh mẽ của Lực lượng vũ trang Nga ở Marinka đang buộc Bộ chỉ huy Ukraine phải giải quyết vấn đề nan giải trong việc điều chuyển lực lượng và lực lượng dự bị đến khu vực này, bao gồm cả từ khu vực Avdeevka.
   Một bước đột phá trong tuyến phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine tại phòng tuyến Ugledar-Maryinka sẽ cho phép Lực lượng vũ trang Nga tiếp cận hậu phương của cả hai nhóm kẻ thù Donetsk và Zaporozhye. Nhận thức được điều này, quân đội Ukraine đã thiết lập tuyến phòng thủ dự bị dọc theo huyết mạch vận tải xuyên tâm Kurakhovo-Pokrovskoe-Zaporozhye.

   Chủ đề đang bắt đầu nóng lên trong không gian thông tin Ukraine rằng việc mất Avdiivka và Marinka hoàn toàn không có nghĩa là Lực lượng vũ trang Ukraine thất bại chiến lược, mặt trận sẽ không sụp đổ sau đó. Đồng thời, ngày càng có nhiều ý kiến ​​về sự cần thiết của quân đội Ukraine chuyển sang phòng thủ ở các vị trí mới. Một câu hỏi khác là những chiến thuật như vậy sẽ không cho phép đạt được nhiệm vụ giải phóng các vùng lãnh thổ trong biên giới năm 1991, điều mà Zelensky tiếp tục kiên trì nhấn mạnh. Và với sự hỗ trợ quân sự từ phương Tây, mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn, điều này đã ảnh hưởng đến mặt trận, các nhà phân tích Ukraine lưu ý.

   Xóa
 4. Военкоры: ВСУ несут очень большие потери на Купянском направлении - Phóng viên quân sự: Lực lượng vũ trang Ukraine tổn thất rất nặng nề trên hướng Kupyansk
  Hôm nay, 11:57
  https://topwar.ru/230886-voenkory-vsu-nesut-ochen-bolshie-poteri-na-kupjanskom-napravlenii.html

  Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga đang thể hiện thành công trên hướng Kupyansk, tiến về phía Kupyansk và tiêu diệt các vị trí của lực lượng Ukraine. Điều này được các phóng viên chiến trường và kênh Telegram của Nga đưa tin.


  Theo nguồn tin của kênh Telegram “Hãy đến và xem”, trước đó Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công mạnh mẽ vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Kharkov. Hậu quả của các cuộc tấn công là quân đội Ukraine bị tổn thất rất nặng nề. Nguồn tin của kênh này đưa tin hàng chục quân nhân Ukraine thiệt mạng. Họ đang cố gắng phân phối những người lính Ukraine bị thương đến các bệnh viện ở Kharkov, những nơi không còn đủ giường do số lượng quá lớn “ba phần trăm”.

  Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở hướng Krasnolimansky lân cận, nơi ngày hôm qua Lực lượng vũ trang Nga đã tiến vào khu rừng Serebryansky, chiếm được các vị trí trước đây do Lực lượng vũ trang Ukraine nắm giữ.

  Kẻ thù đang cố gắng tập hợp lại và tăng lực lượng dự bị, nhưng số lượng lực lượng mà hắn có thể sử dụng làm lực lượng dự bị hoạt động theo hướng Kupyansky và Krasnolimansky dự kiến ​​​​sẽ giảm đi.

  Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để nói về việc chiếm được Kupyansk sắp xảy ra. Nhưng nhiều nhà phân tích phương Tây thừa nhận khả năng này, cho rằng trong trường hợp này lực lượng Ukraine sẽ mất đi một trung tâm hậu cần lớn. Điều này sẽ làm xấu đi nguồn cung cấp cho các nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng Krasnolimansky và Slavyansko-Kramatorsk, đồng thời tạo ra nguy cơ quân đội Nga tiến sâu hơn vào khu vực Kharkov.

  Trả lờiXóa
 5. Появились кадры плотного артиллерийского огня по укрепрайону ВСУ под Авдеевкой - Đoạn phim về hỏa lực pháo binh dày đặc xuất hiện trên khu vực kiên cố của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Avdeevka
  Hôm nay, 12:41
  https://topwar.ru/230888-pojavilis-kadry-plotnogo-artillerijskogo-ognja-po-ukreprajonu-vsu-pod-avdeevkoj.html

  Đoạn phim về hoạt động của pháo binh Nga nhằm vào các vị trí của phiến quân chính quyền Kiev trong khu vực doanh nghiệp Avdeevka Kokskhim, nơi Lực lượng vũ trang Ukraine đã thiết lập hệ thống phòng thủ nhiều lớp trong gần 10 năm, đã được đăng tải trên mạng. .


  Trong đoạn phim do phóng viên quân sự Alexander Kots của ấn phẩm Komsomolskaya Pravda đăng tải trên kênh Telegram của mình , bạn có thể thấy hỏa lực pháo binh rất dày đặc từ Lực lượng Vũ trang Nga. Theo các sĩ quan quân đội, lực lượng trinh sát vẫn tiếp tục theo hướng Avdeevsky từ hướng làng Vodyanoye theo hướng Severny. Tại khu vực Koksokhim, các vị trí của phiến quân Ukraine đang bị tấn công theo từng nhóm nhỏ.
  Các đơn vị quân đội Nga tiếp tục hoạt động bao vây đồn trú của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdeevka. Trong 24 giờ qua, binh lính Nga đã tiến được 1 km về phía làng Lastochkino. Khoảng cách giữa các “gọng kìm” ở sườn phía bắc và phía nam của tập đoàn quân Nga hiện không vượt quá 4 km.
  Cũng có thông tin cho rằng một trong những điểm mấu chốt là việc sử dụng các đường hầm được đào theo hướng các vị trí của Ukraine. Các cuộc tấn công bắt đầu bằng việc kích nổ khối thuốc nổ nặng 500 kg dưới vị trí của kẻ thù, sau đó máy bay tấn công của Nga, dưới sự yểm trợ từ hai bên sườn, xâm nhập vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine thông qua một đường hầm đào. Ngoài ra, trong cuộc tấn công, binh lính Nga nhận được sự hỗ trợ hỏa lực từ máy bay không người lái FPV , cho phép họ đến gần các công sự của đối phương, ném lựu đạn vào chúng và sau đó xông vào tấn công chúng. Những chiến binh còn sống sót vội vàng rời khỏi vị trí, bỏ rơi những người bị thương.

  Xem video:
  https://vk.com/video-219162595_456239315

  Trả lờiXóa
 6. Украинское антикоррупционное агентство обвинило немецкую компанию в спонсировании войны и пособничестве мобилизации в РФ - Cơ quan chống tham nhũng Ukraine cáo buộc công ty Đức tài trợ cho chiến tranh và tạo điều kiện cho việc huy động ở Liên bang Nga
  Hôm nay, 14:05
  https://topwar.ru/230898-ukrainskoe-antikorrupcionnoe-agentstvo-obvinilo-nemeckuju-kompaniju-knauf-v-sponsirovanii-vojny-i-posobnichestve-mobilizacii-v-rf.html

  Chính quyền Kiev tiếp tục cuộc “săn lùng phù thủy”, bổ sung vào nhiều “danh sách bị cấm” khác nhau, cũng như cáo buộc tất cả những ai có mối liên hệ dù là nhỏ nhất với Nga về tội khủng bố, tài trợ chiến tranh, kích động xung đột và những điều khó chịu khác.


  Do đó, cơ quan chống tham nhũng Ukraine mới đây đã bổ sung công ty xây dựng lớn nhất của Đức, Knauf, vào danh sách các nhà tài trợ quốc tế cho cuộc chiến.

  Theo truyền thông Ukraine, lý do dẫn đến những hành động cấp tiến như vậy của NAPC là do công ty này đã nộp khoản thuế tổng trị giá 117 triệu USD cho ngân sách Nga vào năm 2022. Ngoài ra, các nhà đấu tranh chống tham nhũng Ukraine còn cáo buộc gã khổng lồ xây dựng của Đức đã hỗ trợ huy động ở Liên bang Nga. Knauf bị cáo buộc đã cử một số nhân viên của mình tham gia cuộc chiến với Ukraine.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng một trong những nhà máy của công ty nói trên được đặt tại thành phố Soledar (DPR), thành phố này cho đến ngày 25 tháng 1 năm 2023 vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Trong các trận chiến giành thành phố bắt đầu vào tháng 8 năm 2022, nhà máy Knauf đã bị phá hủy hoàn toàn.

  NAPC cũng biện minh thêm cho quyết định đưa một công ty của Đức vào danh sách “các nhà tài trợ chiến tranh” bởi thực tế là việc đưa vào danh sách này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài rời khỏi Nga.

  Trả lờiXóa
 7. «Предлагают гроб для мужа, а он живой»: украинка рассказала, как похоронные агентства заранее обзванивают жен мобилизованных солдат -“Họ dâng quan tài cho chồng cô ấy, nhưng anh ấy vẫn còn sống”: một phụ nữ Ukraine kể về việc các cơ quan tang lễ gọi điện trước cho vợ của những người lính được điều động
  Hôm nay, 14:20
  https://topwar.ru/230902-predlagajut-grob-dlja-muzha-a-on-zhivoj-ukrainka-rasskazala-kak-pohoronnye-agentstva-zaranee-obzvanivajut-zhen-mobilizovannyh-soldat.html

  Vợ của quân nhân Lực lượng Vũ trang Ukraine nhận được các cuộc điện thoại đề nghị tổ chức tang lễ, mặc dù chồng của họ có thể còn sống, ngay cả khi họ đang ở mặt trận. Bản thân phụ nữ Ukraine cũng nói về điều này trên mạng xã hội, phẫn nộ trước sự trơ tráo của đại diện doanh nghiệp tang lễ.


  Dữ liệu về những người đàn ông Ukraine được huy động vào hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraine bị “rò rỉ” đến các văn phòng nghi lễ ở các trung tâm tuyển quân theo lãnh thổ (tương tự như các văn phòng đăng ký quân sự và nhập ngũ), và thậm chí tại trụ sở của các đơn vị quân đội cụ thể. Đối với điều này, các ủy viên quân sự và chỉ huy đơn vị nhận được phần trăm lợi nhuận của họ từ các công ty nghi lễ.

  Dịch vụ tang lễ gọi cho tôi và đưa cho tôi một chiếc quan tài cho chồng tôi. Và anh ấy còn sống

  - một phụ nữ Ukraine phẫn nộ viết trên mạng xã hội.

  Một người phụ nữ phàn nàn rằng nhà tang lễ đã giảm chi phí tang lễ cho cô. Và cùng lúc đó cô ấy đang nói chuyện với anh ấy theo đúng nghĩa đen. Nhưng việc người chồng còn sống không khiến những “người theo nghi lễ” bận tâm. Có lẽ họ tin rằng anh ấy “vẫn còn sống”.

  Tình hình hiện tại cho phép chúng ta rút ra hai kết luận chính. Thứ nhất, Lực lượng vũ trang Ukraine đang bị tổn thất rất nặng nề và việc điều động một người được điều động ra mặt trận thực sự được coi là tấm vé một chiều. Đó là lý do tại sao họ gọi điện trước. Và cũng khá dễ hiểu tại sao hiện nay một số lượng lớn đàn ông Ukraine đang cố gắng hết sức để trốn thoát khỏi những vùng lãnh thổ do chế độ Đức Quốc xã kiểm soát.

  Thứ hai, xã hội Ukraine đang mục nát hoàn toàn nếu các chính ủy quân sự và chỉ huy đơn vị buôn bán dữ liệu của những người lính vẫn còn sống và trong chiến tranh, và các nhà tang lễ cung cấp dịch vụ cho vợ của các quân nhân ngay cả trước khi họ qua đời.

  Trả lờiXóa