Thứ Ba, 14 tháng 11, 2023

NGƯỜI NGA MUỐN KẾT THÚC CHIẾN TRANH THEO 'KỊCH BẢN VIỆT NAM' CHỨ KHÔNG THEO 'KỊCH BẢN TRIỀU TIÊN'

 
Công tác tác chiến của lính pháo binh Nga theo hướng Orekhovsky

Thời gian gần đây, lướt qua các tờ báo phương Tây, kể cả báo Việt Nam, ví dụ ở bài trên VOV , đều thấy các "chuyên gia" dự báo kịch bản kết thúc chiến tranh ở Ukraina như Kịch bản Triều Tiên. Google.tienlang thấy vô cùng lạ là các "chuyên gia" này không hiểu rằng "Kịch bản Triều Tiên" chỉ có thể diễn ra khi cả hai bên không thua cũng không thắng. Còn tình hình trên chiến trường Ukraina hiện nay, các "chuyên gia" này không biết rằng người Nga đang chủ động vây khốn quân đội Ukraina trong không phải là một mà là vài cái “máy xay thịt”. Vì vậy, kết thúc chiến tranh theo kịch bản nào là do Putin và người Nga quyết định chứ không phải mấy ông già lẩm cẩm Biden bi điếc.

Và người Nga thì ngay bây giờ đã nói thẳng tưng: NGA MUỐN KẾT THÚC CHIẾN TRANH THEO 'KỊCH BẢN VIỆT NAM' CHỨ KHÔNG THEO 'KỊCH BẢN TRIỀU TIÊN'

Ông Vladimir Rogov muốn kịch bản Việt Nam
Trong một bài báo với tiêu đề Nhà hoạt động Nga cho rằng xung đột Ukraina nên kết thúc theo kịch bản Việt Nam, báo Sputnik cho biết:

Người đứng đầu phong trào quần chúng Zaporozhye “Chúng tôi cùng với Nga”, ông Vladimir Rogov, cho rằng xung đột ở Ukraina nên kết thúc theo "kịch bản Việt Nam”, nhằm giải phóng hoàn toàn Ukraina khỏi sự can thiệp của các nước phương Tây.

Trước đó, cựu Tư lệnh Đồng minh Tối cao Châu Âu, Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu James Stavridis, viết trong bài báo cho Bloomberg rằng Ukraina “ít nhất là trong thời điểm hiện tại, sẽ phải chấp nhận việc Crưm đã trở lại với Nga". Theo ông, tình hình “như trong trường hợp Chiến tranh Triều Tiên, rất có thể sẽ trở thành xung đột đóng băng”.

"Kịch bản “Triều Tiên” không phù hợp vì lý do đơn giản - đó là sự đóng băng xung đột và chúng ta cần có giải pháp cuối cùng. Chúng ta không cần kịch bản “Triều Tên” mà là kịch bản “Việt Nam”, nhằm giải phóng hoàn toàn Ukraina khỏi sự can thiệp của các nước phương Tây, và trên hết là của Mỹ”, - ông Rogov nói với Sputnik.

Theo ông, cuộc xung đột ở Ukraina sẽ kết thúc với sự ra đi của người Mỹ và người dân sống trên những vùng đất này trở lại với quỹ đạo của thế giới Nga.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."

Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

NGƯỜI NGA CÓ THỰC LỰC ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU MÌNH MUỐN

Cũng trên Sputnic tại bài "Dân số giảm một nửa." Chuyên gia Mỹ đưa ra tuyên bố bất ngờ về Kharkov

Nếu cần thiết, Nga có thể nắm quyền kiểm soát Kharkov và Odessa nhờ chiến dịch đặc biệt, cựu nhân viên CIA Larry Johnson cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Dialogue Works.

"Nga sẵn sàng đàm phán, nhưng theo các điều kiện riêng của mình. Họ sẽ đạt được những gì họ muốn. Họ sẽ khiến Ukraina phải trả giá đắt. Tôi nghĩ điều này có thể bao gồm cả Odessa và Kharkov", - ông Larry Johnson bình luận.

Theo chuyên gia này, không biết nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ là Ukraina sẽ tồn tại ở trạng thái nào vì dân số đã giảm một nửa. Đồng thời, khả năng phương Tây tiếp tục đổ tiền vào Kiev đang bị đặt dấu hỏi lớn, ông Larry Johnson giải thích.

"Ukraina đang bị tổn thất về nhân sự, họ không có phương tiện để tồn tại. Họ không có người, quân tiếp viện, họ đang thua", - ông Johnson kết luận.

Một chuyên gia Mỹ khác là ông Scott Ritter cũng có nhận xét tương tự.

Tại bài Năm tỉnh nữa. Ở Mỹ tiết lộ biên giới Ukraina sẽ thay đổi như thế nào

Bài báo cho biết: Nga có thể giải phóng thêm 5 tỉnh ở Ukraina sau chiến dịch quân sự đặc biệt, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Danny HaiPhong.

"Ở đây đang nói về việc kéo dài chiến dịch quân sự đặc biệt đến năm 2025, về việc xây dựng Lực lượng vũ trang Nga để có đủ nguồn lực thực hiện nhiệm vụ giải phóng thêm 5 tỉnh nữa. Bây giờ chúng ta bắt đầu nhìn thấy mục tiêu cuối cùng. Giai đoạn cuối cùng này nghe có vẻ như thế này: “Nếu bạn muốn tiếp tục cuộc xung đột này thì chúng tôi sẽ tiếp tục nó và khi nó kết thúc, thì 5 tỉnh nữa sẽ không còn thuộc thành phần của Ukraina"”, - chuyên gia nêu rõ.

Theo ông, giới lãnh đạo Ukraina vẫn còn thời gian để chấm dứt xung đột bằng con đường ngoại giao trước khi biên giới thay đổi và một chính phủ khác sẽ được bổ nhiệm.

Truyền thông phương Tây ngày càng viết rõ rằng Mỹ và Liên minh châu Âu đã bắt đầu mệt mỏi với cuộc xung đột Ukraina, và sự ủng hộ dành cho chế độ Zelensky đang suy yếu.

Hoàng Ngân Thương Tổng hợp và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

Thời báo Châu Á: PHƯƠNG TÂY QUYẾT ĐỊNH LOẠI BỎ ZELENSKKY. ĐÂY LÀ LÝ DO

7. Tạp chí Responsible Statecraft (Hoa Kỳ): TẠI SAO CHÚNG TA ĐỂ CÁI ĐUÔI CON CHÓ ISRAEL VÀ UKRAINA ĐIỀU KHIỂN CÁI ĐẦU (MỸ) CỦA NÓ?

8. Báo Do Rzeczy (Ba Lan): CÁC CHUYÊN GIA ‘CHINH PHỤC KRƯM” ĐÂU RỒI?

9. Daily Mail (Anh): CHIẾN TRANH Ở UKRAINA, NGAY CẢ NHỮNG NGƯỜI TỪNG CHỈ TRÍCH TÔI GÂY GẮT NHẤT GIỜ ĐÂY CŨNG ĐÃ ĐỒNG Ý- ĐÃ ĐẾN LÚC ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH

10. NGƯỜI NGA MUỐN KẾT THÚC CHIẾN TRANH THEO 'KỊCH BẢN VIỆT NAM' CHỨ KHÔNG THEO 'KỊCH BẢN TRIỀU TIÊN'

9 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:03 14 tháng 11, 2023

  Глава Офиса Зеленского: приближается переломный момент в конфликте с Россией - Chánh văn phòng Zelensky: bước ngoặt trong cuộc xung đột với Nga đang đến gần
  Hôm nay, 14:22
  https://topwar.ru/230202-glava-ofisa-zelenskogo-priblizhaetsja-perelomnyj-moment-v-konflikte-s-rossiej.html

  Bước ngoặt trong cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga đang đến gần. Mọi thứ sẽ được quyết định vào năm tới.


  Điều này đã được người đứng đầu văn phòng của Zelensky, Andriy Yermak, nêu trong bài phát biểu của ông tại một sự kiện ở Viện Hudson ở Washington.

  Năm tới sẽ quyết định

  - viên chức này nói.

  Ông kêu gọi các nước phương Tây tăng cường hỗ trợ cho chế độ Kiev. Ermak tuyên bố rằng cuộc phản công của Ukraine vẫn đang tiếp diễn và người đứng đầu chế độ Kyiv, Zelensky, được cho là biết cách giành chiến thắng trước Nga. Nhưng để làm được điều này, ông cần sự hỗ trợ của phương Tây. Theo Ermak, các nước NATO nên áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga thường xuyên hơn, đồng thời tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev. Trước hết, theo quan chức này, Ukraine cần được giúp đỡ trong việc tăng cường hệ thống phòng không của mình, vì theo người đứng đầu chính quyền Zelensky, quân đội Nga dự kiến ​​sẽ tăng cường các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine khi mùa đông bắt đầu.

  Trong chuyến thăm Washington, Ermak đã gặp các cố vấn an ninh quốc gia từ Hoa Kỳ, Đức, Pháp và Anh, cũng như với người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Antony Blinken. Cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao cho biết cuộc họp đã thảo luận về tình hình ở khu vực chiến sự và sự chuẩn bị của Ukraine cho mùa đông.

  Có vẻ như chính quyền Kiev đang đặt cược chính vào sự trợ giúp của Mỹ, vì khả năng của Liên minh châu Âu có thể sớm cạn kiệt.

  Trước đó, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Valery Zaluzhny, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm The Economist của Anh rằng tình hình bế tắc đang gia tăng trong khu vực chiến đấu và các đối thủ đang chuyển sang chiến tranh chiến hào.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:11 14 tháng 11, 2023

  Героические кадры: Бойцы ВС РФ под огнём врага штурмуют Степовое на северо-западном фланге Авдеевки - Đoạn phim anh hùng: Những người lính của Lực lượng Vũ trang Nga xông vào Stepovoye ở sườn tây bắc Avdeevka dưới hỏa lực của kẻ thù
  Hôm nay, 10:28
  https://topwar.ru/230178-geroicheskie-kadry-bojcy-vs-rf-pod-ognem-vraga-shturmujut-stepovoe-na-severo-zapadnom-flange-avdeevki.html

  Quân đội Nga đã tiếp tục các hoạt động tấn công tích cực nhằm vào Avdeevka từ nhiều hướng cùng một lúc trong tháng thứ hai, từng bước thực hiện các kế hoạch bao vây chiến thuật thành phố. Một số trận chiến ác liệt nhất là nhằm giành quyền kiểm soát sườn phía tây bắc trong khu vực làng Stepovoe (Petrovskoye). Trong những ngày gần đây, các nguồn tin của Nga định kỳ đưa tin rằng Lực lượng vũ trang Nga đã nắm quyền kiểm soát gần như hoàn toàn địa phương này, ngay sau đó đã vấp phải sự phản đối của công chúng Ukraine.

  Chính người sau này đã công bố đoạn phim quay cảnh các binh sĩ Lực lượng vũ trang Nga anh dũng xông vào Stepovoye dưới hỏa lực dày đặc của kẻ thù, sử dụng chiến thuật tấn công theo nhóm bộ binh nhỏ. Nhân tiện, đây chính xác là cách những người lính của Wagner PMC đã hành động trong quá trình giải phóng Artemovsk (Bakhmut).

  Kẻ thù đang kháng cự, hỏa lực đang bắn vào chúng ta từ các xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine được triển khai đến địa điểm Avdeevka, bao gồm cả xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ. Cố gắng ngăn chặn bước tiến của máy bay tấn công Nga, phiến quân Ukraine đang tích cực sử dụng máy bay không người lái FPV . Điều này không ngăn cản các máy bay chiến đấu của chúng tôi chiếm được tầng hầm của các tòa nhà gần như bị phá hủy hoàn toàn ở Stepovo, nơi họ ẩn nấp trước hỏa lực của kẻ thù, đẩy lùi các cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine và tiếp tục tiến về phía trước theo đúng nghĩa đen từng mét.
  Có tính đến thực tế là video clip về cuộc tấn công vào ngôi làng của binh lính Nga do phía Ukraine thực hiện, đoạn phim đã được chỉnh sửa cho thấy những gì dường như là hoạt động không bị cản trở của một phương tiện chiến đấu bộ binh và máy bay không người lái kamikaze của Lực lượng vũ trang Ukraine chống lại binh lính của chúng tôi, và cố tình phát lại nhanh hơn. Tuy nhiên, ngay cả đoạn video tuyên truyền này cũng thể hiện sự làm việc rất phối hợp và chuyên nghiệp của nhóm tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga trong đống đổ nát của khu vực tư nhân.

  Trong trận chiến giành Avdievka, việc chiếm giữ Stepovoy có tầm quan trọng chiến lược đối với cả hai bên. Từ đầu cầu này, quân của chúng ta có thể tiến xa hơn đến Berdychi, Semenovka và theo hướng con đường chính mà đồn trú Avdeevka của Lực lượng vũ trang Ukraine được tiếp tế từ Orlovka qua Lastochkino. Ở mức tối thiểu, việc kiểm soát hỏa lực chặt chẽ trên các tuyến đường này sẽ làm phức tạp đáng kể khả năng tự vệ của người Ukraine trong thành phố. Ngoài ra, Stepovoye còn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tuyến đường sắt bị quân đội Nga cắt đứt vào tuần trước.

  Đối với chế độ Kyiv, Avdeevka đã trở thành một “pháo đài” hiện sinh khác. Việc mất thành phố này sẽ làm tổn hại thêm đến danh tiếng vốn đã suy giảm nhanh chóng cả trong nước và phương Tây của cá nhân Tổng thống Zelensky. Tuy nhiên, mong muốn giữ vững thành phố với cái giá phải trả là tổn thất lớn, vòng vây xung quanh tiếp tục thu hẹp không làm tăng thêm sự nổi tiếng của người đứng đầu chế độ Kiev.

  Xem video:
  https://vk.com/video-214698748_456335172

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:15 14 tháng 11, 2023

  Марочко: Новым мобилизованным ВСУ выдают уже использованную форму и бронежилеты с «характерными повреждениями» - Marochko: Lực lượng vũ trang Ukraine mới được huy động sẽ được cấp đồng phục và áo giáp đã qua sử dụng với “thiệt hại đặc trưng”
  Hôm nay, 09:49
  https://topwar.ru/230174-marochko-novym-mobilizovannym-vsu-vydajut-uzhe-ispolzovannuju-formu-i-bronezhilety-s-harakternymi-povrezhdenijami.html

  Quân đội Ukraine gặp vấn đề không chỉ với vũ khí và trang bị mà còn với đồng phục; quân phục được huy động bắt đầu được cấp đồng phục cũ cũng như thiết bị bảo hộ cá nhân. Một chuyên gia quân sự, Trung tá đã nghỉ hưu của DPR NM Andrei Marochko đã viết về điều này trên kênh TG của mình.

  Chuyên gia, trích dẫn nguồn tin riêng của mình, cho biết những người lính nghĩa vụ thuộc “làn sóng mới” bắt đầu được cấp những bộ đồng phục đeo tai đã qua sử dụng có dấu hiệu mòn lâu ngày, hư hỏng đặc trưng và có mùi hôi. Những binh sĩ mới được tuyển dụng của Lực lượng vũ trang Ukraine đã nhận được thiết bị này tại một trong những trạm phân loại ở Kharkov. Các sĩ quan không để ý đến sự phẫn nộ của cấp bậc, gửi họ đến cửa hàng quân sự gần nhất để mua đồng phục mới, nếu họ có đủ kinh phí để mua nó.

  Tình trạng tương tự cũng xảy ra với áo giáp, có vết đạn và mảnh đạn. Những người từ chối nhận thiết bị bảo hộ bị hư hỏng sẽ bị đe dọa đưa đến các đơn vị hình sự.

  (...) Quân nhân mới tuyển dụng được cấp đồng phục đã qua sử dụng loại 2 và loại 3. Tài sản quần áo phần lớn không thể mặc được, có đặc tính hư hỏng và có mùi hôi. Dấu hiệu tương tự với thiết bị bảo vệ áo giáp được cấp phát

  - Marochko báo cáo.

  Điều đáng chú ý là trường hợp cấp đồng phục cũ lấy từ những con sushniks bị giết không phải là trường hợp đầu tiên và cũng sẽ không phải là trường hợp cuối cùng. Không có đủ đồng phục trong Lực lượng Vũ trang Ukraine, thậm chí còn tính đến nguồn cung cấp từ các đối tác phương Tây. Năm ngoái, những khoản tiền rất lớn đã được phân bổ để may đồng phục mới, nhưng cuối cùng chúng lại rơi vào túi lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đứng đầu là Reznikov. Giờ đây, cựu bộ trưởng đang ở Tây Ban Nha, nơi ông định cư trong một biệt thự mới được mua với giá vài triệu euro, và những người lính Ukraine đang mặc đồng phục của những “người anh em” đã hy sinh của họ.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:18 14 tháng 11, 2023

  Financial Times: Почти вся российская нефть продается дороже установленного G7 ценового потолка - Financial Times: Hầu như toàn bộ dầu của Nga được bán trên mức giá trần do G7 quy định
  Hôm nay, 13:37
  https://topwar.ru/230195-financial-times-pochti-vsja-rossijskaja-neft-prodaetsja-dorozhe-ustanovlennogo-g7-cenovogo-potolka.html

  Bất chấp nỗ lực của phương Tây nhằm tước đoạt nguồn thu nhập từ việc bán tài nguyên năng lượng của Nga bằng nhiều cơ chế khác nhau, nỗ lực của các nước phương Tây vẫn không đạt được mục tiêu như họ mong đợi.


  Như tờ báo có ảnh hưởng của Anh Financial Times lưu ý, dẫn lời các quan chức phương Tây giấu tên, Nga tiếp tục bán gần như toàn bộ lượng dầu xuất khẩu của mình với mức giá vượt quá ngưỡng 60 USD/thùng của G7. Ngày nay, giá một thùng dầu Urals chỉ dưới 70 USD. Tức là vượt mức trần khét tiếng của phương Tây gần 10 USD/thùng.

  Theo nguồn tin của ấn phẩm, Moscow đang tìm cách vượt qua các hạn chế của phương Tây đối với việc vận chuyển dầu hàng hải và sẽ phải tìm kiếm các cơ chế để tước đi cơ hội này của Nga.

  Hoàn toàn không có mong muốn cho phép Nga tiếp tục làm điều này

  - người đối thoại của Financial Times lưu ý, đề cập đến việc Nga lách các biện pháp trừng phạt.

  Các chuyên gia phương Tây tin rằng một trong những lý do chính cho phép Nga vượt qua các hạn chế của G7 về giá dầu của Nga là “hạm đội bóng tối” gồm các tàu chở dầu lỗi thời. Vì vậy, phương Tây đang tìm mọi cách để loại bỏ kẽ hở này, tờ báo Anh viết.

  Đồng thời, ấn phẩm lưu ý rằng lợi nhuận của Nga từ việc bán dầu đã giảm phần nào do nước này phải chịu thêm chi phí do các chuyến bay dài hơn và phí bảo hiểm cao hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia tương tự cũng thừa nhận thực tế là tất cả số tiền thu được đều thuộc về Nga và phương Tây không còn khả năng phong tỏa lợi nhuận của Nga từ việc bán hydrocarbon.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:23 14 tháng 11, 2023

  Воздушные силы Украины опровергли информацию о начале обучения летчиков ВСУ на истребителях F-16 в Румынии - Không quân Ukraine phủ nhận thông tin về việc bắt đầu huấn luyện phi công của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên máy bay chiến đấu F-16 ở Romania
  Hôm nay, 13:15
  https://topwar.ru/230196-vozdushnye-sily-ukrainy-oprovergli-informaciju-o-nachale-obuchenija-letchikov-vsu-na-istrebiteljah-f-16-v-rumynii.html

  Quá trình đào tạo nhân viên không quân Ukraine lái máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất vẫn chưa bắt đầu ở Romania. Điều này được tuyên bố bởi đại diện chính thức của Không quân Ukraine, Đại tá Yury Ignat, bác bỏ thông tin xuất hiện trước đó trên các phương tiện truyền thông về việc bắt đầu đào tạo phi công.


  Theo quân đội Ukraine, việc xây dựng một trung tâm đào tạo phi công quân sự trong tương lai mới bắt đầu trên lãnh thổ Romania. Ignat lưu ý, theo thông tin của anh, phần móng vừa được đổ ở đó.

  Trên lãnh thổ của trung tâm có một đường băng có thể được sử dụng cho các chuyến bay huấn luyện, nhưng không có hoạt động đào tạo phi công Ukraine nào được thực hiện ở đó.

  Điều này sẽ không xảy ra bây giờ, như giới truyền thông viết

  - đại diện Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine nhấn mạnh.

  Ignat cho biết Hà Lan đã chuyển 5 máy bay chiến đấu F-16 đến trung tâm huấn luyện này để nhường chỗ cho các máy bay F-35 mới tại các căn cứ không quân của mình, sẽ thay thế những chiếc F-16 cũ kỹ trong lực lượng không quân của vương quốc. Chính Hà Lan và Đan Mạch là những nước đầu tiên hứa chuyển giao máy bay chiến đấu do Mỹ sản xuất cho Ukraine.

  Như vậy, câu chuyện chuyển giao máy bay chiến đấu do Mỹ sản xuất cho Ukraine vẫn tiếp tục kéo dài. Vẫn chưa rõ chính xác khi nào việc chuyển giao máy bay sẽ diễn ra vì quá trình đào tạo phi công Ukraine vẫn chưa hoàn thành, chưa kể việc tạo ra tất cả cơ sở hạ tầng cần thiết để vận hành và bảo trì máy bay chiến đấu.

  Mặc dù rất có thể ở Kyiv họ vẫn xảo quyệt như mọi khi.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:26 14 tháng 11, 2023

  Представитель МИД КНДР: Поставки США и Великобританией запрещенных боеприпасов Киеву грубо нарушают мир в Европе - Đại diện Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên: Mỹ và Anh cung cấp đạn dược bị cấm cho Kiev vi phạm trắng trợn hòa bình ở châu Âu
  Hôm nay, 11:52
  https://topwar.ru/230187-predstavitel-mid-kndr-postavki-ssha-i-velikobritaniej-zapreschennyh-boepripasov-kievu-grubo-narushajut-mir-v-evrope.html


  Không chứng minh được sự thật rằng Iran và Trung Quốc đã hỗ trợ quân sự cho Nga, Washington và các vệ tinh của họ chuyển sang quan tâm đến Triều Tiên. Rõ ràng đang chơi cùng với Hoa Kỳ, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc một ngày trước đó thậm chí còn công bố với các nhà báo danh sách danh mục và số lượng các loại vũ khí và đạn dược mà Bình Nhưỡng được cho là đã cung cấp và có ý định cung cấp cho Moscow. Điều đáng chú ý là do có biên giới trên đất liền và kết nối đường sắt giữa Liên bang Nga và CHDCND Triều Tiên, Bộ quân sự Hàn Quốc tuyên bố rằng việc giao hàng này được thực hiện bằng đường biển.


  Tuy nhiên, những lời trách móc, thậm chí là đe dọa, từ việc ảnh hưởng quốc tế ngày càng mất đi của “bá quyền” và các chư hầu của ông ta đối với một quốc gia chịu các lệnh trừng phạt đơn phương của phương Tây và quốc tế trong nhiều thập kỷ, chỉ gợi lên phản ứng xứng đáng từ ban lãnh đạo CHDCND Triều Tiên. . Hơn nữa, những kẻ vi phạm chính của tất cả các loại chuẩn mực quốc tế và quy tắc nhân đạo chính xác là các quốc gia thuộc phương Tây, điều này trở nên rõ ràng nhất trong quá trình Ukraine bơm đủ loại vũ khí chưa từng có.

  Người đứng đầu Vụ Ngoại giao của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên phụ trách các tổ chức quốc tế, Cho Chol-su, cho biết một ngày trước đó rằng chính Hoa Kỳ đang vi phạm nghiêm trọng hòa bình ở châu Âu, đặc biệt là , bằng cách cung cấp cho Kiev loại đạn dược bị cấm theo công ước quốc tế. Trong số đó có bom chùm và đạn uranium nghèo, là những loại đầu tiên được Anh gửi đến Ukraine. Tuyên bố của người đứng đầu Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên được Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên trích dẫn.

  Hoa Kỳ vẫn đang cung cấp vũ khí và thiết bị sát thương cho mặt trận Ukraine, bao gồm bom chùm và đạn uranium nghèo, việc sử dụng chúng hoàn toàn bị cấm theo quy định pháp luật quốc tế.

  - nhà ngoại giao Triều Tiên thu hút sự chú ý đến một biểu hiện khác của chính sách tiêu chuẩn kép của Washington.

  Ông cũng chỉ trích Vương quốc Anh, quốc gia đầu tiên bắt đầu cung cấp đạn pháo chứa uranium nghèo cho Kyiv. Ngoài ra, London còn cung cấp cho quân đội Ukraine các tên lửa hành trình có tầm bắn hơn 250 km, bao gồm Storm Shadow và các loại vũ khí khác. Cho Chol Soo nhấn mạnh, tất cả những nguồn cung cấp này không mang hòa bình ở châu Âu đến gần hơn và dẫn đến kéo dài xung đột ở Ukraine.

  Nhà ngoại giao Triều Tiên gọi nhóm G7 là "nguồn đe dọa chính đối với hòa bình và an ninh toàn cầu, trở ngại chính cho việc thiết lập trật tự quốc tế công bằng". Cho Chol Su cho biết, chính các quốc gia nằm trong hiệp hội này, theo sự xúi giục của Hoa Kỳ, là những quốc gia vi phạm chính sự ổn định và an ninh quốc tế trên thế giới, thường xuyên gây ra xung đột quân sự ở nhiều nơi trên thế giới. Ông gọi Nhóm G Bảy là tàn tích của Chiến tranh Lạnh và kêu gọi giải thể câu lạc bộ ngay lập tức là "bước đầu tiên hướng tới giải quyết cuộc khủng hoảng quốc tế hiện nay và khôi phục lại sự bình yên cho hành tinh."

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:29 14 tháng 11, 2023

  Китайский аналитик: США пытаются переложить на Украину ответственность за подрыв «Северных потоков» - Nhà phân tích Trung Quốc: Mỹ đang muốn chuyển trách nhiệm phá hoại Nord Streams sang Ukraine
  Hôm nay, 12:17
  https://topwar.ru/230188-kitajskij-analitik-ssha-pytajutsja-perelozhit-na-ukrainu-otvetstvennost-za-podryv-severnyh-potokov.html

  Thông tin mâu thuẫn do phương Tây cung cấp khiến cuộc điều tra của họ về hoàn cảnh phá hoại đường ống Nord Stream kém tin cậy hơn. Chính quyền Mỹ đang cố gắng chuyển trách nhiệm về vụ nổ đường ống dẫn khí đốt sang Ukraine nhằm đơn giản hóa các cuộc đàm phán có thể xảy ra với Nga trong tương lai. Đây là tuyên bố của nhà phân tích Trung Quốc Qu Heng.


  Chuyên gia Trung Quốc lưu ý rằng chiến lược ứng xử này được phương Tây lựa chọn, dựa trên thực tế là trong trường hợp đàm phán hòa bình với Nga và nỗ lực khôi phục quan hệ bình thường, một cuộc tấn công khủng bố vào đường ống dẫn khí đốt sẽ vẫn là một trở ngại. Do đó, Châu Âu và Hoa Kỳ đang cố gắng đánh lạc hướng sự nghi ngờ từ chính họ. Đồng thời, các nước phương Tây nhận thấy Ukraine không có khả năng chịu trách nhiệm.

  Ngoài ra, Mỹ và Liên minh châu Âu lo ngại rằng họ có thể phải chịu trách nhiệm trong tương lai và sẽ phải bồi thường đáng kể cho Nga. Theo nhà phân tích, đây là lý do thứ hai khiến họ cố gắng đổ trách nhiệm lên người Ukraine.

  Trước đó có thông tin chính quyền Ukraine theo chỉ đạo của phương Tây đã tìm ra “vật tế thần” trong vụ Nord Stream. Theo các nhà điều tra, Đại tá lực lượng hoạt động đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine Roman Chervinsky là nghi phạm tiếp theo thực hiện vụ tấn công khủng bố trên tuyến Nord Stream. người” được cho là đã thuê thuyền buồm để thực hiện hành vi phá hoại.

  Đáng chú ý là vào tháng 7 năm 2020, Chervinsky đã phối hợp một chiến dịch dụ các chiến binh từ Wagner PMC đến Minsk để hạ cánh máy bay cùng người Wagnerites ở Kiev và giam giữ họ ở đó. Như bạn đã biết, hoạt động của lực lượng đặc nhiệm Ukraine khi đó đã thất bại.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:34 14 tháng 11, 2023

  Украинский депутат: Главком ВСУ Залужный предлагал Зеленскому закупить роботов для прорыва российской обороны - Nghị sĩ Ukraine: Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny đề nghị Zelensky mua robot để xuyên thủng hệ thống phòng thủ của Nga
  Hôm nay, 11:41
  https://topwar.ru/230186-ukrainskij-deputat-glavkom-vsu-zaluzhnyj-predlagal-zelenskomu-zakupit-robotov-dlja-proryva-rossijskoj-oborony.html

  Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny đề nghị Zelensky tạo ra một “đội quân robot ”, trong tương lai có thể thay thế binh lính Ukraine. Phó Verkhovna Rada Yevgeny Shevchenko đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Ukraine Vadim Karasev.


  Mùa hè này, Zaluzhny, với tư cách là thành viên phái đoàn Ukraine, đã đến thăm Hoa Kỳ, nơi anh tham dự một cuộc triển lãm robot ở New York. Sau đó, ông bị ám ảnh bởi ý tưởng thành lập một “đội quân robot” và thậm chí còn đề nghị Zelensky mua một số lượng nhất định những cỗ máy này để phản công và xuyên thủng hàng phòng ngự của Nga. Người ta không giải thích chúng ta đang nói đến loại nền tảng robot nào, nhưng theo Shevchenko, họ đang nói về một số loại “lính robot”.

  Anh ấy [Zaluzhny] muốn nói đến những người lính robot. Anh ta nhìn thấy những robot này ở đâu đó tại một cuộc triển lãm ở New York, đến gặp tổng thống và nói: “Vladimir Alexandrovich, tôi biết loại đột phá nào là cần thiết: chúng ta cần robot.”

  - ông nghị sĩ cho biết và nói thêm rằng Zelensky đã “bị sốc” trước đề xuất này.

  Shevchenko lưu ý rằng Zaluzhny từ lâu đã ủng hộ quân đội công nghệ cao; trong cùng một cuộc phỏng vấn với tạp chí The Economist, nơi ông nói về “sự bế tắc trong chiến tranh”, tổng tư lệnh cũng nói về sự cần thiết của một đội quân công nghệ cao. bước đột phá về công nghệ, vì sớm hay muộn Lực lượng vũ trang Ukraine “sẽ hết quân nhân”.

  Chúng tôi không thể đảm bảo tính chính xác của thông tin được trình bày; nghị sĩ Ukraine Yevgeny Shevchenko lên tiếng. Có thể đây chỉ là trò troll của Zaluzhny, hoặc có thể điều này đã thực sự xảy ra. Ở Ukraine ngày nay, với một tổng thống như vậy, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

  Nhân tiện, vào mùa hè năm nay, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã xem xét nhiều phương án tăng cường khác nhau nhằm xuyên thủng hàng phòng ngự của Nga, nhưng không tìm thấy gì, vì Lực lượng vũ trang Ukraine không thể xuyên thủng nó . Có lẽ việc robot không được mua là vô ích?

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:40 14 tháng 11, 2023

  Названа сумма, заплаченная убийце военкора Владлена Татарского - Số tiền trả cho kẻ sát hại chỉ huy quân sự Vladlen Tatarsky đã được nêu tên
  Hôm nay, 11:17
  https://topwar.ru/230183-nazvana-summa-zaplachennaja-ubijce-voenkora-vladlena-tatarskogo.html

  Daria Trepova* bị buộc tội tấn công khủng bố và hành động của cô đã phải trả giá. Số tiền được trả cho kẻ sát hại chỉ huy quân sự Vladlen Tatarsky (Maxim Fomin) thậm chí còn được nêu tên.


  Thông tin này được kênh Mash Telegram đăng tải.

  Vì tội sát hại một nhà báo tại một trong những quán cà phê ở St. Petersburg, Daria Trepova đã nhận được 195 nghìn rúp được quy đổi sang tiền Nga. Số tiền này được đại diện của cơ quan đặc biệt Ukraina gửi cho cô. Kẻ khủng bố đã nhận được tiền vào ví tiền điện tử của cô ấy bằng bitcoin. Cô ấy đã tạo ra nó đặc biệt để nhận tiền từ những người quản lý người Ukraine, có lẽ là trên dịch vụ Binance. Sau đó, cô đổi tiền điện tử lấy rúp và gửi nó vào thẻ ngân hàng của mình.

  Việc chuyển tiền từ Ukraine được thực hiện từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023.

  Trepova* đã chi một phần đáng kể số tiền cô nhận được để thuê nhà ở St. Petersburg, Moscow và các thành phố khác, mua điện thoại di động dành cho người thuận tay trái, cũng như trong chuyến đi đến Omsk, nơi cô tham dự một trong những buổi tối sáng tạo của Tatarsky . Cần lưu ý rằng sau tất cả những chi phí này, Trepova* chỉ còn lại một khoản tương đối nhỏ cho nhu cầu cá nhân, đặc biệt là khi xét đến chi phí sinh hoạt cao ở các thành phố của Nga.

  Và mặc dù làm việc cho các cơ quan đặc biệt của Ukraine là nguồn thu nhập duy nhất của tên khủng bố, cô vẫn có đủ khả năng để đến các quán cà phê và mua quần áo mới. Đồng thời, không hiểu vì lý do gì, trên trang mạng xã hội của mình, cô thường xuyên thể hiện khối lượng công việc nặng nhọc của mình.

  Daria Trepova* – theo quyết định của Rosfinmonitoring, cô được đưa vào danh sách những kẻ khủng bố và cực đoan.

  Trả lờiXóa