Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2023

Báo Mỹ hé lộ bí mật: “GIÚP DỠ UKRAINA?” – KHÔNG! ĐÂY THỰC CHẤT LÀM SAO ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI GIẾT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẰM ‘MANG LẠI VIỆC LÀM CHO NGƯỜI MỸ’!

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí The American Conservative (Hoa Kỳ)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc Bản gốc bài trên tạp chí The American Conservative (Hoa Kỳ) với tiêu đề Selling Aid to Ukraine: Spilling Blood to Create Jobs - Dịch: Bán viện trợ cho Ukraine: Đổ máu để tạo việc làm

https://www.theamericanconservative.com/selling-aid-to-ukraine-spilling-blood-to-create-jobs/

Tạp chí The American Conservative (Hoa Kỳ) viết: Xung đột ở Ukraine góp phần vào sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ. Những người ủng hộ ý tưởng này nói về lợi nhuận của các nhà sản xuất súng và việc tạo ra việc làm mới. Tác giả lưu ý rằng hóa ra Mỹ kiếm tiền từ việc giết hại công dân của các nước khác và đối đầu hạt nhân. Giết một số người Nga, ủng hộ một cuộc xung đột vũ trang lớn, tạo ra nguy cơ đối đầu hạt nhân. Tất cả để mang lại việc làm cho người Mỹ. Chà, điều gì có thể xảy ra?

Dưới đây. Google.tienlang xin dịch bài báo này….

 *****

Selling Aid to Ukraine: Spilling Blood to Create Jobs - Dịch: Bán viện trợ cho Ukraine: Đổ máu để tạo việc làm

Ukraina không giỏi đánh Nga. Những người ủng hộ Ukraina đang tuyệt vọng.

Đối mặt với sự phản đối ngày càng tăng đối với cuộc đối đầu ủy nhiệm của Washington với Nga, một số người ủng hộ Kiev hiện cho rằng xung đột là một cách tuyệt vời để tạo việc làm. Giết một số người Nga, ủng hộ một cuộc xung đột vũ trang lớn, tạo ra nguy cơ đối đầu hạt nhân. Tất cả để mang lại việc làm cho người Mỹ.

Chà, điều gì có thể xảy ra?

Ví dụ, Gabrielius Landsbergis là ngoại trưởng của Lithuania, một trong nhiều quốc gia phụ thuộc vào quốc phòng của Mỹ ở châu Âu. Chính phủ nước này lớn tiếng than thở về mối đe dọa từ Nga, và chính họ phân bổ ít hơn, đôi khi ít hơn nhiều, kinh phí cho nhu cầu quân sự so với Hoa Kỳ. Vì vậy, Landsbergis gần đây đã thông báo về chuyến thăm sắp tới của ông tới Hoa Kỳ, nơi ông sẽ cố gắng lấy thêm tiền từ Washington.

Ông giải thích điều đó như thế này: “Chúng tôi có kế hoạch đi du lịch… tới nhiều tiểu bang khác nhau, chẳng hạn như kế hoạch gặp gỡ với nhiều công ty bán thiết bị quân sự và tạo việc làm thực sự ở Hoa Kỳ. Phần lớn số tiền chi cho việc đó Ukraine thực sự đã được sử dụng ở Mỹ".

Chính quyền Biden đã bắt đầu đưa ra những tuyên bố tuyên truyền tương tự để thu hút sự ủng hộ ở Washington cho cuộc chiến. Đây là những gì Politico viết: "Gần đây, các thành viên cấp cao của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell đã kêu gọi Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan và các quan chức chính quyền khác thúc đẩy các nhà lập pháp mạnh mẽ hơn để có thêm viện trợ cho Ukraine. Họ nói rằng" nếu không thì chính quyền có nguy cơ mất đi tầm quan trọng của mình."

Vì vậy, các trợ lý của Biden cũng cho rằng giết người nước ngoài là tốt cho nền kinh tế. Một bài báo khác của Politico cho biết: “Nhà Trắng đang lặng lẽ kêu gọi các nhà lập pháp của cả hai đảng trong các chuyến công du nước ngoài vận động cho các nỗ lực quân sự tiếp tục, lập luận rằng điều đó sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế trong nước. viện trợ cho Ukraine để thúc đẩy lợi ích của việc hỗ trợ đó cho việc làm ở Hoa Kỳ."

Chính quyền khẳng định rằng bằng cách đổ nhiều tiền hơn nữa của người nộp thuế vào các cuộc xung đột ở nước ngoài, tất cả chúng ta sẽ trở nên giàu có hơn nhờ điều đó và "nền kinh tế Mỹ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và việc làm mới sẽ xuất hiện ở đó"

Nhưng nếu vậy, tại sao lại dừng lại ở con số 61,4 tỷ USD mà chính quyền yêu cầu? Hãy tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp bốn lần yêu cầu này. Khi đó nền kinh tế sẽ bắt đầu chạy bằng động cơ tăng áp và chúng ta sẽ có hàng triệu việc làm. Càng giết nhiều người nước ngoài, người Mỹ càng giàu có!

Và nói chung, tại sao lại hạn chế tài trợ cho sự thù địch giữa người Nga và người Ukraine? Tại sao chúng ta không tự mình tham gia cùng họ? Nếu người Mỹ bắt đầu chiến đấu, hãy tưởng tượng xem Washington sẽ phải mua bao nhiêu vũ khí và bao nhiêu việc làm mới sẽ xuất hiện! Không chỉ những người buôn bán tử thi sẽ làm ăn phát đạt mà cả các nhà tang lễ ở Mỹ cũng sẽ phát triển thịnh vượng.

Rõ ràng đây là một cuộc tranh luận khủng khiếp. Tiền chi cho vũ khí được chuyển từ các khoản ngân sách khác. Và điều này dẫn đến việc đóng cửa các công việc hiệu quả hơn. Thà mua bất cứ thứ gì hơn là bom cho một cuộc xung đột nước ngoài mà không ai cần. Chi tiêu quân sự là cần thiết khi an ninh của Mỹ gặp nguy hiểm. Đây không phải là một động lực kinh tế hiệu quả. Như Heidi Peltier của Viện Watson nói, “chi tiêu quân sự không tạo ra nhiều việc làm như một số ngành công nghiệp khác, như giáo dục, chăm sóc sức khỏe hoặc năng lượng sạch”. Bằng cách đổ tiền tràn ngập nước Mỹ, chúng ta tạo ra nhiều việc làm hơn so với khi các nhà sản xuất súng gửi sản phẩm của họ đến Ukraine.

Thật không may, vụ án giết người hàng loạt để tạo việc làm lại không bắt đầu ở Ukraine. Chính sách này phát triển mạnh mẽ ngay cả dưới thời chính quyền trước đó. Ví dụ, Tổng thống Donald Trump bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này: “Tôi muốn Boeing, tôi muốn Lockheed, tôi muốn Raytheon nhận những đơn đặt hàng này, thuê thật nhiều người và chế tạo ra những thiết bị đáng kinh ngạc này”. Ngay cả khi thiết bị quân sự này giết chết dân thường.

Có thời điểm, phe đối lập trong Quốc hội đe dọa cắt nguồn cung cấp vũ khí cho Ả Rập Saudi, quốc gia đang tiến hành cuộc chiến tranh đẫm máu và hung hãn chống lại Yemen. Nhưng Trump lại vui mừng khôn tả với Thái tử Mohammed bin Salman. Nhà kinh tế học Peter Navarro, người nổi tiếng chủ yếu với tư cách là kẻ thù cay đắng của Trung Quốc và cố gắng lật ngược cuộc bầu cử năm 2020, đã cảnh báo rằng “mất việc làm sắp xảy ra” và thúc giục Trump thực hiện những giao dịch như vậy.

Ngành công nghiệp quân sự biết họ có một người bạn ở Navarro vì anh ta coi trọng đồng đô la hơn mạng sống con người. The Merchants of Death đã siêng năng "thu hút Navarro, người vận động hành lang cho lợi ích của Raytheon trong Nhà Trắng và tìm kiếm những thỏa thuận tai tiếng nhất từ ​​Bộ Ngoại giao, vốn đã suy yếu dưới thời Trump." Hậu quả nhân đạo thật thảm khốc. Tờ New York Times viết: "Bằng cách tiếp tục sử dụng vũ khí, Trump đã kéo dài một cuộc xung đột khiến hơn 100.000 người thiệt mạng ở quốc gia nghèo nhất thế giới Ả Rập và gây thêm bất ổn cho một khu vực vốn đã mong manh." Hoa Kỳ đã nhiều lần và hoàn toàn ủng hộ một cách tàn nhẫn và tàn nhẫn các vụ thảm sát và hỗn loạn trong thế giới Ả Rập và Hồi giáo, có thể là Yemen, Iraq, Afghanistan, Libya, Syria hay Gaza. Vì vậy, những tuyên bố nhân đạo của Washington ở Ukraine giống như một sự nhạo báng.

Sẽ là một sai lầm nếu đổ mọi trách nhiệm về các chính sách can thiệp liều lĩnh của Mỹ chỉ cho tổ hợp công nghiệp-quân sự. Nhưng ảnh hưởng của nó khá đáng kể. Nhà báo Paul Krugman, một người hâm mộ hầu hết mọi chương trình liên bang, đã đánh giá thấp vai trò của tổ hợp công nghiệp-quân sự vì chi tiêu của Lầu Năm Góc tính theo phần trăm GDP đã giảm. Nhưng đây là một chỉ số lừa đảo vì GDP đã tăng trưởng đáng kể trong thời gian này. Lầu Năm Góc và các cơ quan khác đang cùng chi tiêu nhiều hơn cho các cuộc xung đột vũ trang hơn bao giờ hết và các nhà sản xuất vũ khí đang phân chia sản xuất một cách thận trọng giữa các bang và khu vực quốc hội.

Thần chiến tranh cổ xưa sao Hỏa có rất nhiều người ủng hộ. Có những nhà vận động hành lang có mối quan hệ tốt đang tụ tập trên Đồi Capitol, các nhà hảo tâm của ngành quân sự được quỹ tín thác tài trợ, các nhà thầu quốc phòng phân phát các khoản quyên góp cho chiến dịch, các nhà bình luận quân sự nhận tiền lương và những loại như Navarro quỳ lạy trước những kẻ độc tài nước ngoài. Tuy nhiên, như nhà phân tích an ninh quốc gia Melvin Goodman lưu ý, "Capitol Hill đã phản ứng rất tích cực với hoạt động vận động hành lang về súng và đảm bảo rằng các nhà lập pháp của cả hai đảng có đa số phiếu bất cứ khi nào chi tiêu quân sự, triển khai quân đội và luật an ninh được xem xét." các thành viên Hạ viện coi các dự luật phân bổ ngân sách quân sự là luật tạo việc làm và hiếm khi bỏ phiếu chống lại các hệ thống vũ khí được phát triển và chế tạo ở bang của họ."

Ít nhất những người này tuyên bố đại diện cho Hoa Kỳ. Một số người Mỹ công khai đón nhận mặt tối. Chúng ta có rất nhiều tướng lĩnh và đô đốc đã nghỉ hưu đang tham gia vào các công việc bí mật vì lợi ích của nước ngoài, đặc biệt là ở các nước Trung Đông và vùng Vịnh Ba Tư. Họ đặt lợi ích của các quốc gia khác lên trên lợi ích của người dân Mỹ. Chỉ riêng Ả Rập Saudi đã sử dụng dịch vụ của gần hai chục quan chức quân sự cấp cao, bao gồm cả các cựu lãnh đạo của Hội đồng An ninh Quốc gia và Cơ quan An ninh Quốc gia. Tuy nhiên, bọn kleptocrat của hoàng gia Saudi đang tích cực phá hoại lợi ích của Mỹ bằng cách đàn áp người dân của họ theo những cách không thể tưởng tượng được.

Washington không nên đóng góp vào việc mở rộng mà là vào việc chấm dứt xung đột vũ trang giữa Ukraine và Nga. Trình bày chương trình viện trợ quân sự của Mỹ như một chương trình việc làm là một lập luận tồi tệ và thậm chí nực cười. Thật là điên rồ khi biện minh cho một cuộc đối đầu ủy quyền lớn với Nga bằng cách thúc đẩy xung đột bất tận ở châu Âu, có nguy cơ leo thang hạt nhân và đẩy Moscow đến gần Iran, Triều Tiên và Trung Quốc, đồng thời gọi những nỗ lực đó là nguồn tạo việc làm ở Hoa Kỳ. Những trạng thái. Thay vì đưa ra những lời bào chữa lố bịch cho những chính sách tồi tệ, chính quyền Biden nên bảo vệ người dân Mỹ. 

Tác giả Doug Bandow

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

Thời báo Châu Á: PHƯƠNG TÂY QUYẾT ĐỊNH LOẠI BỎ ZELENSKKY. ĐÂY LÀ LÝ DO

7. Tạp chí Responsible Statecraft (Hoa Kỳ): TẠI SAO CHÚNG TA ĐỂ CÁI ĐUÔI CON CHÓ ISRAEL VÀ UKRAINA ĐIỀU KHIỂN CÁI ĐẦU (MỸ) CỦA NÓ?

8. Báo Do Rzeczy (Ba Lan): CÁC CHUYÊN GIA ‘CHINH PHỤC KRƯM” ĐÂU RỒI?

9. Daily Mail (Anh): CHIẾN TRANH Ở UKRAINA, NGAY CẢ NHỮNG NGƯỜI TỪNG CHỈ TRÍCH TÔI GÂY GẮT NHẤT GIỜ ĐÂY CŨNG ĐÃ ĐỒNG Ý- ĐÃ ĐẾN LÚC ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH

10. NGƯỜI NGA MUỐN KẾT THÚC CHIẾN TRANH THEO 'KỊCH BẢN VIỆT NAM' CHỨ KHÔNG THEO 'KỊCH BẢN TRIỀU TIÊN'

11. Phó Tổng Biên tập tờ Le figaro trên Hãng truyền hình trung ương TF1 khẳng định: VỤ ‘CÁ CƯỢC’ CỦA PUTIN Ở UKRAINA HOÁ RA LÀ … ĐÚNG!

12. AVADIEVKA VÀ CHIẾN THUẬT MỚI CỦA NGA

13. HỌ LẠI LỪA DỐI ZELENSKY TỘI NGHIÊP: MỸ GỬI 60 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG TỚI UKRAINA NHƯNG ZELENKY KHÔNG NGỜ ĐÂY LÀ ĐỒ CŨ TÂN TRANG

14. Báo Mỹ hé lộ bí mật: “GIÚP DỠ UKRAINA?” – KHÔNG! ĐÂY THỰC CHẤT LÀM SAO ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI GIẾT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẰM ‘MANG LẠI VIỆC LÀM CHO NGƯỜI MỸ’!

8 nhận xét:

 1. Chỉ có ở Mỹ mới có khả năng sản sinh ra các "ný thuyếts gia như vậy: Báo Mỹ hé lộ bí mật: “GIÚP DỠ UKRAINA?” – KHÔNG! ĐÂY THỰC CHẤT LÀM SAO ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI GIẾT NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẰM ‘MANG LẠI VIỆC LÀM CHO NGƯỜI MỸ’!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/11/bao-my-he-lo-bi-mat-giup-do-ukraina.html

  Trả lờiXóa
 2. Bán xăng phải có hoá đơn: Nhiều cây xăng có nguy cơ đóng cửa
  17:13 17.11.2023

  Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) yêu cầu, cửa hàng xăng dầu phải phát hành hóa đơn điện tử cho từng lần bán hàng.
  Tuy nhiên, Bộ Công Thương lưu ý, nhiều cây xăng có thể có nguy cơ đóng cửa nếu áp dụng ngay hóa đơn điện tử.
  Bán xăng phải có hoá đơn điện tử
  Trên An ninh Thủ đô cho biết, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi Cục Thuế các địa phương liên quan đến vấn đề lập hóa đơn điện tử đối với hoạt động xăng dầu.
  Theo Tổng cục Thuế, hiện - theo quy định tại khoản 1, Điều 90, Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 quy định nguyên tắc lập, quản lý, sử dụng hoá đơn điện tử thì:
  “Khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán phải lập hoá đơn điện tử để giao cho người mua theo định dạng chuẩn dữ liệu và phải ghi đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật về kế toán, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ”.
  Trạm xăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.11.2023
  Xăng giảm giá nhẹ, dầu có loại giảm hơn 1.000 đồng/lít
  13 Tháng Mười Một, 17:33
  Ngoài ra, tại điểm i, khoản 4, Điều 9, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ về hoá đơn, chứng từ quy định:
  “Thời điểm lập hoá đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ cho khách hàng là thời điểm kết thúc việc bán xăng dầu theo từng lần bán. Người bán phải đảm bảo lưu trữ đầy đủ hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh, cá nhân kinh doanh và đảm bảo có thể tra cứu khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu”.

  Tổng cục Thuế chỉ rõ, thực tế trong thời gian qua vẫn có tình trạng việc quản lý, phát hành, sử dụng hoá đơn đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu không đúng quy định.
  Cơ quan này dẫn chứng như hiện tượng cuối ngày mới xuất hoá đơn tổng đối với các trường hợp bán lẻ trong ngày; định kỳ hàng tuần, hàng tháng xuất 1 hóa đơn cho khách hàng với số lượng lớn hay thậm chí có trường hợp bán hàng hoá nhưng không xuất hoá đơn, không kê khai nộp thuế, trốn thuế, gian lận thuế, mua bán hóa đơn thu lợi bất chính, gây thất thu cho ngân sách nhà nước.
  Do đó, để đảm bảo thực hiện việc chấp hành đúng quy định pháp luật về quản lý, sử dụng hoá đơn, đồng thời ngăn chặn hành vi bán hàng không xuất hoá đơn, Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế khẩn trương tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát, thúc đẩy việc triển khai phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu tại địa phương.
  Tổng cục Thuế yêu cầu cơ quan thuế các cấp khẩn trương nắm bắt thực trạng triển khai hoá đơn điện tử theo từng lần bán hàng của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại địa phương.
  “Quyết liệt thúc đẩy các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn triển khai ngay các giải pháp thực hiện được việc phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng theo quy định”, - Tổng cục Thuế nhấn mạnh.
  Đồng thời, cơ quan thuế các cấp phải giám sát chặt chẽ việc phát hành, sử dụng hoá đơn nói chung và hoá đơn đối với xăng dầu nói riêng; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi phát hành, sử dụng hoá đơn, chứng từ không đúng quy định.
  Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các Cục Thuế xây dựng Kế hoạch triển khai chi tiết và giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho từng đồng chí lãnh đạo Cục Thuế, lãnh đạo Phòng, Chi cục Thuế và từng cán bộ quản lý quyết liệt thúc đẩy các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu thực hiện hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng theo quy định.
  “Phải gắn trách nhiệm thực hiện kiểm tra, giám sát thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu tại từng cửa hàng xăng dầu với việc bình xét thi đua”, - Tổng cục Thuế nêu.

  Trả lờiXóa
 3. Mưa rào, những cái ôm và bữa tối: Hội nghị thượng đỉnh APEC 2023 tại San Francisco
  16:35 17.11.2023

  APEC là diễn đàn kinh tế và thương mại bao gồm 21 nền kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị thượng đỉnh năm nay diễn ra từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 11 tại San Francisco, kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch diễn đàn của Hoa Kỳ vào năm 2023.
  Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nâng ly chúc mừng trong Tuần lễ các nhà lãnh đạo diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương tại San Francisco, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam

  Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nâng ly chúc mừng trong Tuần lễ các nhà lãnh đạo diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương tại San Francisco, Hoa Kỳ

  Tổng thống Mexico Andres Manuel Lupes Obrador (phải) chào đón Tổng thống Chile Gabriel Borich tại Tuần lễ các nhà lãnh đạo APEC ở San Francisco, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
  2/12
  © AFP 2023 / Andrew Caballero-Reynolds
  Tổng thống Mexico Andres Manuel Lupes Obrador (phải) chào đón Tổng thống Chile Gabriel Borich tại Tuần lễ các nhà lãnh đạo APEC ở San Francisco, Hoa Kỳ
  Một người lính đứng dọc thảm đỏ trong hội nghị thượng đỉnh APEC ở San Francisco, Mỹ
  https://sputniknews.vn/20231117/26509572.html

  Trả lờiXóa
 4. Giáng đòn vào phương Tây chỉ cần 30 phút. Vũ khí mới của Nga gây ấn tượng với báo giới
  14:42 17.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) – Tổ hợp tên lửa «Avangard» của Nga có khả năng tấn công nhiều mục tiêu ở bất kỳ khoảng cách nào trong 30 phút, tờ Daily Express của Anh thông báo.
  «Tên lửa mà ông Putin mô tả như là «thiên thạch» có thể được phóng từ bên ngoài bầu khí quyển Trái đất và triệt hạ nhiều mục tiêu ở bất kỳ điểm nào trên thế giới trong vòng chưa đầy 30 phút», - tờ báo nói rõ.
  Các nhà báo chỉ ra rằng tên lửa Nga có thể đạt tốc độ hàng chục nghìn km một giờ và có thể coi nó là độc nhất vô nhị trong loại này.
  Yars - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2023
  Tại Nga bắt đầu cuộc tập trận Lực lượng tên lửa chiến lược sử dụng tổ hợp Yars
  29 Tháng Ba, 10:53
  Cơ sở của tổ hợp «Avangard» là đầu đạn dẫn đường siêu thanh phóng tới mục tiêu với sự hỗ trợ của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) UR-100N UTTH/RS-28, và theo tuyên bố, đạt tốc độ lên tới M = 28 (khoảng 9,5 kilômét/giây), ngay cả khi không có đầu đạn cũng mang lại cho nó động năng tương đương với 18 tấn TNT. Tổ hợp «Avangard» được thiết kế để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương. Nga đưa tên lửa này vào chế độ trực chiến từ ngày 27 tháng 12 năm 2019.

  Trả lờiXóa
 5. Ở Ý đánh giá gay gắt về tham vọng của bà Von der Leyen</b?
  11:44 17.11.2023

  Xung đột ở Trung Đông đã chấm dứt ý tưởng của người đứng đầu Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen về một “Châu Âu địa chính trị”. Đây là nhận định trong một bài viết trên báo Mỹ Politico của bà Nathalie Tocci, Giám đốc trung tâm phân tích Istituto Affari Internazionali, cựu cố vấn của Cao uỷ về chính sách đối ngoại và an ninh EU Josep Borrell.
  "Cách tiếp cận của châu Âu với Ukraina đã tạo ra các tiền đề để thấy châu Âu có ý nghĩa địa chính trị như thế nào. Tình hình Trung Đông cho thấy rằng nó (vai trò địa chính trị của châu Âu) đã kết thúc", - nhà phân tích nhận định.
  Tocci lưu ý rằng “vai trò địa chính trị của Ủy ban châu Âu” là một dự án đầy tham vọng của người đứng đầu ủy ban Ursula von der Leyen.
  Người đứng đầu EC Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2023
  Lời lẽ của Von der Leyen về Nga khiến cư dân mạng phẫn nộ
  7 Tháng Mười Một, 09:48
  Theo cựu cố vấn của ông Borrell, cuộc chiến ở Trung Đông đã bộc lộ “sự thật đau đớn” về tình trạng chia rẽ của châu Âu. Đặc biệt, cuộc xung đột ở Dải Gaza cho thấy vấn đề độc lập của người Palestine không thể bị bỏ qua, chuyên gia đánh giá.
  Bà Tocci cũng bày tỏ quan điểm rằng EU có đòn bẩy đối với cả hai bên trong cuộc xung đột, nhưng các quan chức lại ngại sử dụng chúng.
  “Chúng ta thích cắn xé nhau hơn trong khi Gaza đang bốc cháy”, - nhà phân tích kết luận.

  Trả lờiXóa
 6. Ở Ukraina cho rằng Zelensky cần ra lệnh động viên nhập ngũ quy mô lớn cho LLVT
  11:07 17.11.2023

  Đăng ký
  MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Zelensky nên công bố lệnh động viên nhập ngũ khẩn cấp quy mô lớn cho LLVT Ukraina do thiếu quân và các vấn đề ở mặt trận, nhà báo người Ukraina Svetlana Morenets đồng thời là bình luận viên của tạp chí Spectator của Anh viết.
  Theo quan điểm của nữ nhà báo này, Zelensky cần “nói một cách trung thực” về tình hình trên chiến trường. Như bình luận viên lưu ý, LLVT Ukraina không đạt được các mục tiêu đề ra trong năm nay, bất chấp những tuyên bố “lạc quan” của tổng thống Ukraina.
  "Zelensky phải nói với người dân Ukraina rằng tiền tuyến đang thiếu binh sĩ và cần gấp một lệnh động viên nhập ngũ quy mô lớn. Nhưng làm sao ông ấy có thể dung hòa điều này với thông điệp chính thức rằng chiến thắng không còn xa?" – Morenets viết.

  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  «Họ đang đầu hàng». Zelensky nhận tin dữ từ mặt trận
  11 Tháng Chín, 00:34
  Theo nhà báo, ở Ukraina hiện “đang xuất hiện sự chia rẽ ” giữa bên quân đội, những người biết tình hình tồi tệ ra sao, và những người dân bình thường, những người cho rằng số quân huy động nhập ngũ đã đủ.
  Vào ngày 4 tháng 6, LLVT Ukraina đã phát động phản công theo các hướng Zaporozhye, Nam Donetsk và Artemovsk, đưa vào trận chiến các lữ đoàn chiến đấu do NATO huấn luyện và trang bị phương tiện vũ khí phương Tây. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng nỗ lực tiến quân của đối phương đã thất bại, quân đội Ukraina bị chặn đứng và đẩy trở lại vị trí ban đầu.

  Trả lờiXóa
 7. Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga bắn hạ 3 tiêm kích MiG-29 của Ukraina trong một tuần
  19:54 17.11.2023
  Đăng ký
  Matxcơva (Sputnik) - Trong tuần qua, các máy bay chiến đấu và hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 3 chiếc MiG-29 của Ukraina, cũng như 198 máy bay không người lái và 22 quả đạn HIMARS MLRS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
  "Trong các trận chiến trên không và phòng không, 3 máy bay Mig-29 của Không quân Ukraina đã bị bắn rơi. Ngoài ra, 22 tên lửa hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, 2 quả bom dẫn đường JDAM và 198 máy bay không người lái của Ukraina đã bị hệ thống phòng không phá hủy", - báo cáo cho biết.
  Trong tuần qua, lực lượng hàng không chiến thuật và tên lửa của các nhóm Quân đội Nga đã phá hủy trạm radar của hệ thống phòng không S-300, cũng như 3 radar phản công, bao gồm 1 radar Cobra và 2 radar AN/TPQ-50.
  Tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina trên hướng Krasnyi Lyman trong tuần qua
  “Trên hướng Krasnyi Lyman, các đơn vị của Cụm quân Trung tâm, với sự hỗ trợ của hàng không, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng, đã đẩy lùi 23 cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 24 và 47, lữ đoàn số12 của lực lượng đặc biệt Ukraina và trung đoàn 15 của Vệ binh Quốc gia. Tổn thất của địch trong tuần qua theo hướng này lên tới hơn 1.100 quân nhân, 8 xe chiến đấu bọc thép, 14 xe và 5 khẩu pháo dã chiến”, - bộ này đưa tin.
  S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không Nga tiêu diệt 2 tên lửa «Neptune» của Ukraina ngoài khơi Crưm
  16:01
  Tổn thất của LLVT Ukraina theo hướng Zaporozhye trong tuần qua
  Theo bộ này, trên hướng Zaporozhye, các đơn vị quân đội Nga đã đẩy lùi 3 đợt tấn công của địch tại khu vực định cư Rabotino, vùng Zaporozhye. Đã đánh trúng nhân sự và trang bị của các lữ đoàn cơ giới 33, 117 và 118 của Lực lượng Vũ trang Ukraina tại các khu định cư Uspenovka và Malaya Tokmachka, vùng Zaporozhye.
  “Tổng thiệt hại của địch ở hướng này trong tuần lên tới hơn 425 quân nhân, 2 xe tăng, 9 xe chiến đấu bọc thép, 14 xe và 7 khẩu pháo dã chiến”, - bản tóm tắt của Bộ cho biết.
  Tổn thất trong tuần qua của LLVT Ukraina trên hướng Donetsk
  “Theo hướng Donetsk, nhóm quân “Phía Nam” đã đẩy lùi 33 cuộc tấn công của kẻ thù trong tuần qua và gây thiệt hại về người và trang thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu định cư Maryinka, Kurdyumovka, Razdolovka, Andreevka và Kleshcheevka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Tổng thiệt hại của địch ở hướng này lên tới hơn 1.810 quân nhân thiệt mạng và bị thương, 2 xe tăng, 15 xe chiến đấu bọc thép, 24 xe cộ và 22 khẩu pháo dã chiến”, - bộ này đưa tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội Nga chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn trên hướng Nam Donetsk
   “Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị của nhóm quân Vostok đã chiếm giữ các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, đồng thời đẩy lùi hai cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn tấn công dù số 79 của Lực lượng vũ trang Ukraina và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 128 trên các khu vực của các khu định cư Novomikhailovka và Nikolskoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, - bộ đưa tin.

   Ngoài ra, không kích và hỏa lực pháo binh còn tấn công các đơn vị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 72, Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58, Lữ đoàn phòng thủ mặt đất số 102 và 127 ở các khu vực Ugledar, Staromayorsky và Urozhayny ở DNR.
   Bộ Quốc phòng nêu rõ: “Thiệt hại của Lực lượng vũ trang Ukraina lên tới hơn 745 quân nhân, 12 xe chiến đấu bọc thép, 15 xe, 20 khẩu pháo dã chiến cũng như một phương tiện chiến đấu Grad MLRS”.
   Bộ Quốc phòng đánh giá tổn thất của LLVT Ukraina trên hướng Kherson
   “Theo hướng Kherson, địch ở hữu ngạn sông Dnepr và trong nỗ lực đổ bộ lên đảo đã mất hơn 460 quân nhân thiệt mạng và bị thương, 2 xe tăng và 17 phương tiện. Ngoài ra, trong trận phản pháo, đã phá hủy 16 khẩu pháo dã chiến và một xe chiến đấu của hệ thống tên lửa phóng loạt Grad”, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
   Tổn thất của LLVT Ukraina trên hướng Kupiansk trong tuần qua
   Về hướng Kupiansk, bộ lưu ý, các đơn vị thuộc nhóm quân “Phía Tây” đã đẩy lùi 26 cuộc tấn công của địch trong tuần qua và tiếp tục cải thiện tình hình dọc chiến tuyến.
   Diễn viên Ukraina Oleg Ivanitsa phản đối việc trả lại Crưm và Donbass bằng biện pháp quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2023
   Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
   Diễn viên Ukraina Oleg Ivanitsa phản đối việc trả lại Crưm và Donbass bằng biện pháp quân sự
   18:59
   "Các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh đã đánh bại nhân lực và trang thiết bị của các lữ đoàn cơ giới 30, 54, 57 và 67 của Lực lượng Vũ trang Ukraina tại các khu định cư Sinkovka, Timkovka và Zagoruykovka ở vùng Kharkov. Tổng thiệt hại của địch lên tới hơn 575 quân nhân thiệt mạng và bị thương, 2 xe tăng, 10 xe chiến đấu bọc thép, 11 ô tô cũng như 13 khẩu pháo dã chiến”, - Bộ Quốc phòng cho biết.
   Quân đội Nga tấn công các địa điểm triển khai quân của Azov* và Pravyi Sector*
   “Trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 11 đến ngày 17 tháng 11, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã thực hiện 24 cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí có độ chính xác cao và máy bay không người lái, kết quả là đã đánh trúng các sở chỉ huy và vị trí của ban chỉ huy nhóm tác chiến-chiến thuật Liman, và nhóm tác chiến-chiến lược Khortitsa, cũng như các điểm triển khai tạm thời của các chiến binh thuộc đội hình quốc gia "Azov"* và "Pravyi Sector"*, bộ cho biết.

   Ngoài ra, Bộ lưu ý, đã đánh trúng kho vũ khí, thiết bị quân sự, nhiên liệu và chất bôi trơn, cơ sở hạ tầng sân bay cũng như trung tâm huấn luyện lính bắn tỉa và nhân viên kỹ thuật của Lực lượng Vũ trang Ukraina.

   Xóa