Thứ Năm, 2 tháng 11, 2023

Báo Mỹ tiết lộ chuyện thầm kín của Zelensky: ‘CÓ NHÌN THẤY CÁI CÂY ĐẰNG KIA KHÔNG? NẾU ÔNG ĐÀM PHÁN VỚI PUTIN THÌ ÔNG SẼ BỊ TREO Ở CÀNH GẦN NHẤT’

 
Matthew Hoh, phó giám đốc Mạng truyền thông Eisenhower đang hé lộ những chuyện thầm kín của Zelensky (Hình cắt ra từ video clip)

Cựu nhân viên Bộ Ngoại giao Matthew Hoh: Zelensky bị dọa giết vì đàm phán với Putin

Matthew Hoh, phó giám đốc Mạng truyền thông Eisenhower, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom rằng các giám tuyển phương Tây và những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã đe dọa treo cổ Zelensky trong trường hợp đàm phán hòa bình với Nga. Theo ông, kết quả là Kiev bị lôi kéo vào một cuộc xung đột không thể phân thắng bại.

Matthew Hoh là phó giám đốc của Mạng truyền thông Eisenhower, một liên minh gồm các cựu quan chức quân sự, tình báo và dân sự an ninh quốc gia.

Matthew Hoh nói: Vladimir Zelensky, với chương trình hòa bình của mình, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với tỷ số cách biệt lớn. Ông hứa sẽ đàm phán hòa bình với Vladimir Putin. Họ nói rằng họ sẽ giải quyết mọi vấn đề liên quan đến cuộc xung đột ở miền đông Ukraine thông qua các biện pháp ngoại giao. Nhưng ngay khi ông nhậm chức - và mọi người đều viết về điều đó - phe cực hữu, những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và những người theo chủ nghĩa Quốc xã mới đã đến gặp ông và nói: "Thấy cái cây đằng kia không? Nếu ông tiếp tục đàm phán hòa bình, ông sẽ bị treo ở cành gần nhất", " Vâng, cả người Mỹ nữa, tất nhiên...

Kính mời xem video clip: Matthew Hoh hé lộ chuyện Zelensky bị doạ treo cổ

Xem bản gốc video clip này ở Đây

https://www.youtube.com/watch?v=RONtIBM_Df4

Andrew Napolitano: Vậy là ông ta bị chính người dân của mình dọa giết nếu ngồi vào bàn đàm phán với Putin?

Matthew Hoh: Chính xác. Và sau đó người Mỹ đã tham gia. Tôi cho rằng người Anh cũng vậy - xét cho cùng, họ thậm chí còn tệ hơn chúng ta. Nói chung, người Mỹ đến và cũng nói: "Bạn biết gì không? Chúng tôi sẽ không can thiệp vào việc này. Bạn có thấy cái cây đằng kia không? Bây giờ hãy nhớ lại những gì đã xảy ra vào năm 2014 - cuộc đảo chính và các sự kiện tiếp theo. Ít nhất Yanukovych đã trốn thoát được." tới Nga. Bạn sẽ không có cơ hội như vậy. Đây là cái cây đang đợi bạn."

Đó là loại áp lực mà Zelensky phải đối mặt. Và sau đó người Mỹ và người Anh nói: "Nhưng không có gì, chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần và bán bạn cho cả thế giới với tư cách là người bảo vệ dân chủ, tự do và người dân của bạn khỏi Vladimir Putin và bè lũ của ông ta."

Và sau đó, tất nhiên, sau một loạt hành động khiêu khích và từ chối đàm phán, Nga gửi quân đến, Zelensky sợ run bần bật, gần như ngay lập tức tuyên bố: "Putin! Bạn biết không? Chúng tôi không thực sự muốn gia nhập NATO. Tính trung lập sẽ phù hợp với chúng tôi".

Các cuộc đàm phán hòa bình bắt đầu và kéo dài trong vài tuần - vào tháng 2 và tháng 3 năm 2022. Đầu tiên ở Belarus, sau đó ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một sự thật được nhiều người biết đến; một lần nữa, mọi người đều viết về nó. Kết quả là kế hoạch hòa bình 15 điểm xuất hiện...

Nhưng sau đó người Mỹ và người Anh lại xuất hiện và nói: "Không đồng ý. Bạn sẽ không đồng ý với điều này, phải không? Hãy nhớ năm 2014 và đừng quên cái cây đó là đang chờ bạn. Bên cạnh đó "Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để chống trả và đánh bại Nga. Bạn sẽ là Churchill mới."

Chính với Churchill mà Zelensky đã được so sánh. Họ nói Zelen là một Churchill hiện đại. Họ nói rằng bạn sẽ đi vào lịch sử như một anh hùng. Anh ấy đã lắng nghe họ và làm đúng như lời khuyên của họ. Và kết quả là anh ta đẩy người dân của mình vào một cuộc xung đột không thể phân thắng bại.

Nguồn: Video clip ở Đây

Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Tạp chí Focus (Đức): ‘PHÉP MÀU XANH KHÔNG XẢY RA, ĐỨC CÓ CHÍNH SÁCH NĂNG 

6. ĐUA NHAU MỜI PUTIN, VIỆT NAM, THÁI LAN VÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ VỨT "LỆNH BẮT PUTIN" CỦA ICC VÀO SỌT RÁC

7. Tin vui sớm mai - GOOGLE.TIENLANG ‘TIÊN ĐOÁN’: NGƯỜI ĐẸP WAGENKNECHT SẼ TRỞ THÀNH THỦ TƯỚNG ĐỂ CỨU NƯỚC ĐỨC

8. Báo Mỹ: TIẾC CHO UKRAINA, VÌ THEO LỆNH CHỦ MỸ NÊN CON RỐI – PUPPET ZELENSKY ĐÃ ĐỂ VUỘT MẤT 3 CƠ HỘI HOÀ BÌNH

8. Video nóng của Thời báo Hindu (Ấn Độ): UKRAINA LÀ NGHĨA ĐỊA XE TĂNG HIỆN ĐẠI LEOPARD CỦA ĐỨC

9. Các chuyên gia: CĂNG MÌNH CHIẾN ĐẤU TRÊN 5 MẶT TRẬN, HOA KỲ SẼ KIỆT SỨC VÀ THẤT BẠI

10. ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ CỦA GOOGLE.TIENLANG CHO HỌC SINH THPT

11. Nóng trên báo Ba Lan: THẤT BẠI CỦA UKRAINA KÉO THEO SỰ SỤP ĐỔ CỦA NATO

12. Tạp chí TIME (Hoa Kỳ): ZELENSKY ĐANG LỪA DỐI CHÍNH MÌNH VỀ ‘CHIẾN THẮNG’ TRƯỚC NGA KHIẾN NGAY NHỮNG TUỲ TÙNG THÂN CẬN CŨNG CHẢ TIN!

13. Báo Le figaro (Pháp): NGOẠI GIAO PHÁP ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG …‘CHẾT NÃO’!

14. Báo Ba Lan: CỨ ĐIỂM QUÂN SỰ AVDEEVKA BỊ NGA BAO VÂY, BƯỚC NGOẶT CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐANG XẢY RA, TƯƠNG TỰ NHƯ DEBALTSEVO (Дебальцево) 2015

15. ‘LỰC BẤT TÒNG TÂM’- DÙ CỐ HẾT SỨC CHÂU ÂU VẪN KHÔNG THỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐẠN DƯỢC CHO UKRAINA!

16. ĐÂY, ‘LỢI ÍCH’ MÀ PHẦN LAN THU ĐƯỢC VÌ NGHE LỜI MỸ ĐỂ ĐÒI VÀO NATO: TRUNG TÂM THỦ ĐÔ HELSINKI VẮNG TANH, CÁC CỬA HÀNG LẦN LƯỢT ĐÓNG CỬA

17. Báo Mỹ tiết lộ chuyện thầm kín của Zelensky: ‘CÓ NHÌN THẤY CÁI CÂY ĐẰNG KIA KHÔNG? NẾU ÔNG ĐÀM PHÁN VỚI PUTIN THÌ ÔNG SẼ BỊ TREO Ở CÀNH GẦN NHẤT’

7 nhận xét:

 1. He he, ông Matthew Hoh này có lẽ đang muốn chạy tội cho Tổng hề Zelensky đây! Ý của ông là: Cái cậu Zelensky hiếu chiến, thất hứa như vậy cũng có lý do của nó, cũng là vì ...hoàn cảnh thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Báo Yle (Phần Lan): Tunteet kuumenivat suomalais-venäläisen kieliluokkatoiminnan keskustelutilaisuudessa Turussa – ekaluokkalaisen äiti: ”Tämä oli sitä mitä pelättiin” - Dịch: Cảm xúc nóng lên tại sự kiện thảo luận lớp học tiếng Phần Lan-Nga ở Turku - mẹ của học sinh lớp 1: "Đây chính là điều chúng tôi lo sợ"
  https://yle.fi/a/74-20055052

  Ở Turku, Phần Lan, một hoạt động ủng hộ việc dạy tiếng Nga đã được tổ chức: chính quyền thành phố đã nhận được một bản kiến ​​nghị có chữ ký của 1.200 người
  Yle: ở thành phố Turku, hơn một nghìn người yêu cầu không đóng cửa lớp học tiếng Nga
  Ở Phần Lan, một hoạt động đã được tổ chức nhằm hỗ trợ việc dạy tiếng Nga tại một trường học ở Turku, Yle đưa tin. Trong thành phố luôn có rất nhiều người muốn học tiếng Nga nhưng hiện nay chính quyền muốn đóng cửa lớp học. Cha mẹ lo sợ tấm gương xấu này có thể lây lan.
  Tối 31/10, 40 người biểu tình đã đến trung tâm Turku. Nguyên nhân là do có nguy cơ đóng cửa lớp học tiếng Phần Lan-Nga tại một trong các trường học của thành phố.
  Khi kết thúc hành động, Phó Thị trưởng PiiaElo đã nhận được một bản kiến ​​​​nghị yêu cầu duy trì các lớp học tiếng Nga trong lớp ngoại ngữ của trường Puolala. Lời kêu gọi đã được hơn 1.200 người ký tên.
  Ekaterina Tähkäpää, chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ các lớp học tiếng Phần Lan-Nga, cho biết: "Ý tưởng duy trì lớp học ngôn ngữ đã được người dân ở nhiều vùng khác nhau của Phần Lan ủng hộ. Họ ủng hộ chúng tôi và điều này thật tuyệt vời".
  Lớp học tiếng Phần Lan-Nga tại trường Puolala đã tồn tại được 30 năm. Hiệp hội hỗ trợ và phụ huynh lo ngại sẽ ngừng dạy tiếng Nga ở Turku.
  Theo các bậc phụ huynh, những thay đổi như vậy có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng ở Phần Lan.
  Jenni Vihanto, mẹ của một học sinh lớp ngôn ngữ, cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng quyết định này của chính quyền Turku có thể gửi thông điệp phân biệt đối xử đến toàn bộ xã hội Phần Lan”.
  Vihanto phẫn nộ khi trong số tất cả các lớp học ngôn ngữ ở trường, chỉ có lớp Phần Lan-Nga hiện được quan tâm chặt chẽ như vậy.
  "Tất nhiên là tôi rất lo lắng."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa có quyết định nào được đưa ra
   Phó Thị trưởng Turku Piia Elo cho biết vẫn chưa có quyết định nào về việc hủy bỏ lớp học tiếng Phần Lan-Nga. Tình hình sẽ được Hội đồng Giáo dục xem xét sau.
   Cô sẵn sàng chấp nhận đơn thỉnh cầu để được xem xét.
   "Quyết định chính thức vẫn chưa được đưa ra. Chúng tôi sẽ chỉ có thời gian để nghiên cứu mọi khía cạnh của vấn đề."
   Phụ huynh của học sinh lớp tiếng Phần Lan-Nga đang đấu tranh để duy trì việc giảng dạy tiếng Nga trong suốt mùa thu. Lần cuối cùng các bậc cha mẹ tổ chức biểu tình trên đường phố Turku là cách đây vài tuần, khi chính quyền thành phố tổ chức các phiên điều trần về vấn đề này.
   Vào thời điểm đó, phụ huynh cho rằng một số thông tin đã bị Hội đồng Giáo dục giấu kín. Một số phụ huynh coi cuộc khủng hoảng ở Ukraine là nguyên nhân khiến lớp học phải đóng cửa.
   Phó thị trưởng phủ nhận những tin đồn này.
   Pia Elo nói: “Tôi không tin rằng bất kỳ thông tin nào đã bị Hội đồng giấu kín. Và tôi không hề liên hệ tình hình của lớp học ngôn ngữ với những gì đang xảy ra ở Ukraine”.
   Turku biện minh cho quyết định hủy lớp học tiếng Phần Lan-Nga, trong đó có số lượng học sinh ít. Theo Hiệp hội Hỗ trợ, điều này là không đúng sự thật.
   Ekaterina Tähkäpää nhấn mạnh: “Luôn có nhiều người muốn đăng ký vào lớp hơn số lượng trong lớp”.
   Ở nhiều thành phố khác ở Phần Lan, tình hình lại khác. Ví dụ, ở Lappeenranta và Jyväskylä, các nhóm học tiếng Nga lớp 4 không được tuyển dụng do lãi suất thấp.
   "Tôi tin vào nền dân chủ và các chính trị gia của Turku. Tôi hy vọng họ có sự hiểu biết và khôn ngoan để đưa ra quyết định đúng đắn mà không xâm phạm quyền lợi của con em chúng ta."
   Tác giả: Yrjö Hjelt

   Xóa
 3. Thứ Ba, 31 tháng 10, 2023
  Tạp chí TIME (Hoa Kỳ): ZELENSKY ĐANG LỪA DỐI CHÍNH MÌNH VỀ ‘CHIẾN THẮNG’ TRƯỚC NGA KHIẾN NGAY NHỮNG TUỲ TÙNG THÂN CẬN CŨNG CHẢ TIN!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/10/

  Bài báo dài này của Tạp chí TIME (Mỹ) gây tiếng vang rất lớn trên toàn thế giới. Từ hôm đó tới nay, có rất nhiều tờ báo ở nhiều nước châu Âu đã trích dần từng phần của bài báo này để phân tích rất hay.

  Ví dụ, bài Ukraine rathole: Zelensky advisor admits they're 'stealing like there's no tomorrow'- Dịch: Rathole Ukraine: Cố vấn Zelensky thừa nhận họ 'ăn trộm như không có ngày mai'
  https://www.americanthinker.com/blog/2023/11/ukraine_rathole_zelensky_advisor_admits_theyre_stealing_like_theres_no_tomorrow.html

  Bài báo viết: nhận thức về sự thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã dẫn đến tham nhũng quy mô lớn ở Ukraine.Tình trạng tham nhũng tràn lan trong chính phủ Ukraine có thể được giải thích rất đơn giản: các quan chức hiểu rằng Nga đang thắng, và họ cố gắng ăn cắp càng nhiều càng tốt trong khi có thể, và giấu mọi thứ ở nước ngoài. Người Nga chắc hẳn đang cười nhạo những gì đang xảy ra, tác giả bài báo lưu ý.
  Mỗi đô la bị đánh cắp từ người nộp thuế ở Mỹ đều là tiền tham nhũng và sẽ không được dùng cho nỗ lực chiến tranh.
  Vì vậy, gói viện trợ tiếp theo dành cho Ukraine mà Quốc hội đang xem xét - và đây là 61 tỷ USD theo yêu cầu của Joe Biden - ai đó ở Kiev chắc chắn sẽ bỏ túi và số tiền này sẽ không được dùng để chống lại người Nga. Người Nga hẳn phải bật cười khi chứng kiến ​​những gì đang diễn ra, giành lại lãnh thổ và kiên trì hướng tới chiến thắng.
  Điều đáng buồn nhất ở đây là những quan chức ăn trộm số tiền này có lẽ cũng biết rằng xung đột vũ trang sẽ thua, Ukraine sẽ không giành được thắng lợi. Quân đội đã chết, không có đủ người và người dân địa phương đang cố gắng di cư sang EU. Vì toàn quan chức đều ăn trộm nên chắc họ mong Nga thắng. Nhận ra thực tế này, tất cả họ đều gửi hàng hóa bị đánh cắp đến Síp, Monaco và Thụy Sĩ để sau này định cư ở đó. Tại sao phải đấu tranh cho tương lai của Ukraine nếu bạn đã nhận ra rằng nước này không có tương lai, và tốt hơn hết bạn nên tự lo liệu trước khi Big Guy cắt dòng tiền?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tạp chí này, vấn đề tham nhũng “đã làm căng thẳng mối quan hệ của Zelensky với một số đồng minh”. Theo lời của một trong những cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine: “Người ta ăn trộm như thể ngày mai là ngày tận thế”.
   Kết quả là vào tháng 9 Zelensky đã quyết định sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Alexei Reznikov. Đảm bảo rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng không liên quan cá nhân đến bất kỳ vụ bê bối tham nhũng nào, tuy nhiên, các cố vấn của Zelensky nhấn mạnh rằng ông “không thể lập lại trật tự trong bộ của mình”. Nhưng theo Time, các quan chức chính phủ "không cảm thấy sợ hãi" nên động thái này đã quá muộn.
   Vấn đề tham nhũng lâu đời ở Ukraine lại nổi lên vào thời điểm Nhà Trắng yêu cầu Quốc hội cấp thêm 61 tỷ USD từ quỹ chính phủ để phục vụ nhu cầu quân sự của Kyiv trong cuộc chiến chống lại Nga. Những khoản tiền này được đưa vào dự luật “an ninh” trị giá 100 tỷ USD mà Biden đã yêu cầu các nhà lập pháp thông qua vào tháng 10. Ngoài hỗ trợ cho Ukraine, nó còn bao gồm hỗ trợ cho Israel, các quỹ để tăng cường biên giới phía nam và hỗ trợ nhân đạo. Đảng Cộng hòa tại Hạ viện dưới quyền Chủ tịch Mike Johnson của Louisiana đã chế giễu đề xuất này, cho rằng chính quyền đang lợi dụng cuộc tấn công gần đây của Hamas nhằm vào dân thường Israel để lấy thêm 61 tỷ USD từ Ukraine. Để so sánh, kế hoạch của Biden đề xuất ít hơn 15 tỷ USD cho biên giới phía nam Hoa Kỳ và Israel.
   “Hôm nay tôi đã nói với các nhân viên Nhà Trắng rằng sự đồng thuận của chúng tôi giữa các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện là những vấn đề này cần phải được phân chia,” ông Johnson nói trên Fox News vào tuần trước.
   Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell tuần trước đã cố gắng trấn an những người hoài nghi về vấn đề Ukraine và đảm bảo trong một cuộc phỏng vấn với CBS rằng số tiền được phân bổ đang được sử dụng để sản xuất vũ khí ở Mỹ. Khi làm như vậy, ông thừa nhận một cách hiệu quả rằng tiền đóng thuế đang được sử dụng để làm giàu cho những người bạn của Quốc hội, các nhà thầu quốc phòng và những người vận động hành lang cho tổ hợp công nghiệp quân sự.
   McConnell nói: “Nếu bạn nhìn vào viện trợ cho Ukraine, một phần đáng kể số tiền được chi tiêu trên khắp đất nước ở 38 bang để bổ sung nguồn cung cấp nhằm thay thế mọi thứ được gửi đến Ukraine. Vì vậy, chúng tôi đang mua thêm vũ khí hiện đại và xây dựng lại cơ sở công nghiệp của mình”.
   Tuy nhiên, một phân tích trung thực về 113 tỷ USD chi cho Ukraine cho thấy phần lớn số tiền này được gửi ra nước ngoài. Như tôi đã viết tuần trước: “Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang có trách nhiệm, khoảng 67 tỷ USD trong số 113 tỷ USD viện trợ của Ukraine đã dành cho nhu cầu quân sự của Kyiv.”
   Tristan Justice là phóng viên của tờ The Federalist và là tác giả của Social Justice Redux, một bản tin bảo thủ về văn hóa, sức khỏe và thể chất. Ông đã được xuất bản trên The Washington Examiner, The Daily Signal, Real Clear Politics và Fox News. Tốt nghiệp Đại học George Washington với bằng khoa học chính trị và báo chí.

   Xóa
  2. Đây cũng là bài bình luận hay trên báo Anh:

   https://www.economist.com/europe/2023/11/01/ukraines-commander-in-chief-on-the-breakthrough-he-needs-to-beat-russia

   Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny kết luận: xung đột ở Ukraine đã đi vào ngõ cụt, sẽ không có đột phá
   Xung đột ở Ukraine đã đi vào ngõ cụt. Valery Zaluzhny cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Economist, Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ không thể đạt được “bước đột phá sâu sắc và đẹp đẽ”. Theo ông, vấn đề không chỉ nằm ở tính toán sai lầm của NATO mà còn ở mức độ hiện đại hóa trang thiết bị quân sự chưa đủ.
   Trong 5 tháng phản công, Ukraine chỉ tiến được 17 km. Nga đã chiến đấu trong mười tháng để giành quyền kiểm soát thành phố phía đông Artemovsk (Bakhmut), một khu vực có diện tích “sáu x sáu km”. Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valery Zaluzhny, đã đưa ra đánh giá toàn diện đầu tiên về tình hình ở mặt trận trong một cuộc phỏng vấn với The Economist. Ông cho biết chiến trường khiến ông nhớ đến cuộc xung đột lớn cách đây một thế kỷ. Zaluzhny lưu ý: “Giống như trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, chúng ta đã đạt đến trình độ phát triển công nghệ khiến chúng ta rơi vào ngõ cụt”. Vị tướng kết luận rằng sẽ cần phải có một bước nhảy vọt về công nghệ quy mô lớn để thoát khỏi tình trạng này. Ông nói thêm: “Rõ ràng, một bước đột phá sâu sắc và đẹp đẽ sẽ không xảy ra”.
   Quá trình phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã làm suy yếu hy vọng của phương Tây: Ukraine không thể chứng tỏ rằng Nga không thể thắng trong cuộc xung đột này, không cản trở các kế hoạch của Vladimir Putin và không buộc ông phải đàm phán. Những dự đoán của tướng Zaluzhny rằng Moscow có thể bị bỏ rơi vì đổ máu quân đội cũng không thành hiện thực. Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine nói: “Đó là sai lầm của tôi. Nga thiệt mạng ít nhất 150 nghìn người. Ở bất kỳ quốc gia nào khác, những tổn thất như vậy sẽ chấm dứt giao tranh.” Nhưng không phải ở Nga, nơi đã mất hàng chục triệu người trong Thế chiến thứ nhất và thứ hai.
   Một đội quân như quân Ukraine dự kiến ​​sẽ tiến với tốc độ 30 km mỗi ngày và xuyên thủng các tuyến phòng thủ của Nga. Tướng Zaluzhny châm biếm: “Theo sách giáo khoa và tính toán toán học của NATO, 4 tháng lẽ ra là đủ để chúng tôi đến Crimea, chiến đấu ở đó và quay trở lại”. Thay vào đó, Lực lượng vũ trang Ukraine bị mắc kẹt trong các bãi mìn trên đường tiếp cận Artemovsk, và các thiết bị do phương Tây cung cấp đã bị pháo binh và máy bay không người lái tấn công. Tình hình cũng tương tự ở hướng chính – phía nam – của cuộc phản công, nơi các lữ đoàn Ukraine mới thành lập và thiếu kinh nghiệm ngay lập tức gặp phải những khó khăn to lớn, bất chấp sự sẵn có của vũ khí hiện đại của phương Tây.
   “Lúc đầu tôi nghĩ có điều gì đó không ổn với các chỉ huy của chúng tôi nên tôi đã thay đổi một số người trong số họ. Sau đó, tôi nghĩ có lẽ binh lính của chúng tôi không tốt nên đã tiến hành thay đổi một số lữ đoàn”, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine nói. Khi điều này không giúp ích được gì, người chỉ huy quyết định tìm một cuốn sách mà ông đã học khi còn là sinh viên tại học viện quân sự ở Ukraine. Nó được gọi là “Đột ​​phá của Khu vực Phòng thủ” và được xuất bản vào năm 1941 bởi Thiếu tướng Liên Xô Pavel Stepanovich Smirnov, người đã phân tích các trận chiến trong Thế chiến thứ nhất. Zaluzhny nói thêm: “Chưa đọc được một nửa, tôi đã nhận ra rằng đây chính xác là những gì chúng tôi đã đạt được, bởi vì, khi đó, trình độ phát triển kỹ thuật hiện tại đã khiến cả chúng tôi và đối thủ của chúng tôi rơi vào trạng thái sững sờ”.

   Xóa
  3. Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny Phê phán Mỹ:
   Các đồng minh phương Tây đang tỏ ra thận trọng quá mức trong vấn đề cung cấp cho Ukraine những công nghệ mới nhất và vũ khí mạnh mẽ. Ngay từ những ngày đầu thành lập Quân khu Đông Bắc Nga, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đặt ra hai mục tiêu: ngăn chặn Ukraine thua cuộc và ngăn chặn Mỹ bị lôi kéo vào cuộc đối đầu với Nga. Nghĩa là, vũ khí do phương Tây cung cấp đủ để hỗ trợ Lực lượng vũ trang Ukraine trên chiến trường, nhưng không đủ để đánh bại họ. Tướng Zaluzhny không phàn nàn: “Họ không có nghĩa vụ phải cung cấp cho chúng tôi bất cứ thứ gì, và chúng tôi rất biết ơn về những gì chúng tôi đã nhận được, nhưng tôi chỉ đơn giản nói rõ sự thật”.
   Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa và xe tăng từ Mỹ và châu Âu đã cho phép Nga tập hợp lại và tăng cường khả năng phòng thủ sau sự đột phá bất ngờ của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Kharkov và Kherson vào cuối năm 2022. Tổng tư lệnh cho biết: “Những hệ thống này phù hợp nhất với chúng tôi vào năm ngoái, nhưng chỉ xuất hiện trong năm nay. Theo logic tương tự, các máy bay chiến đấu F-16 hứa với Ukraine vào năm tới sẽ không còn hữu dụng nữa, một phần vì Nga đã cải thiện khả năng phòng không của mình: phiên bản thử nghiệm của hệ thống tên lửa S-400 có thể bay tới Dnepropetrovsk và xa hơn nữa, ông cảnh báo. .
   Tuy nhiên, theo Tướng Zaluzhny, sự chậm trễ trong việc giao vũ khí tuy đáng thất vọng nhưng không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khó khăn của Ukraine. Ông khẳng định: “Điều quan trọng là phải hiểu rằng không thể giành chiến thắng trong cuộc chiến bằng vũ khí thuộc thế hệ trước và các phương pháp lỗi thời”. “Chúng chắc chắn sẽ dẫn đến sự chậm trễ và hậu quả là thất bại.” Thay vào đó, theo nhận định chung, công nghệ sẽ đóng vai trò quyết định. Lấy cảm hứng từ những cuộc trò chuyện gần đây với cựu giám đốc điều hành Google Eric Schmidt, Zaluzhny nhấn mạnh tầm quan trọng then chốt của máy bay không người lái và khả năng tác chiến điện tử có thể cản trở chúng.
   Đánh giá của Tướng Zaluzhny rất tỉnh táo: không có dấu hiệu nào cho thấy một bước đột phá mang tính cách mạng về công nghệ sẽ xảy ra trong tương lai gần, dù là trong lĩnh vực máy bay không người lái hay chiến tranh điện tử. Công nghệ không phải là vô hạn. Ngay cả trong Thế chiến thứ nhất, sự xuất hiện của xe tăng vào năm 1917 cũng không đủ để phá vỡ thế bế tắc trên chiến trường. Phải mất cả núi công nghệ và hơn một thập kỷ đổi mới chiến thuật, quân Đức mới thực hiện được cuộc tấn công chớp nhoáng vào tháng 5 năm 1940. Theo đó, Ukraine sa lầy vào một cuộc xung đột kéo dài, và lợi thế, như chính Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine thừa nhận, đang nghiêng về phía Nga. Tuy nhiên, ông khẳng định Ukraine không còn lựa chọn nào khác ngoài việc duy trì thế chủ động và tiếp tục tiến lên, dù chỉ cách nhau vài mét mỗi ngày.
   Tướng Zaluzhny đang cố gắng hết sức để ngăn chặn cuộc giao tranh hiện tại chuyển thành chiến tranh chiến hào. Ông nói: "Nguy cơ lớn nhất của chiến tranh chiến hào là nó có thể kéo dài nhiều năm và khiến nhà nước Ukraine kiệt sức". .
   Tinh thần sa sút của Ukraine và sự hỗ trợ của phương Tây suy yếu là điều mà Putin đang trông cậy vào. Theo Tướng Zaluzhny, chắc chắn rằng một cuộc xung đột kéo dài sẽ có lợi cho Nga, quốc gia có dân số đông gấp ba lần và nền kinh tế lớn gấp mười lần Ukraine. “Thành thật mà nói, đây là một nhà nước phong kiến, nơi tài nguyên rẻ nhất là mạng sống con người. Và đối với chúng tôi… điều quý giá nhất mà chúng tôi có là con người,” ông nhấn mạnh.
   Hiện tại, theo Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, ông có đủ binh lính, nhưng xung đột càng kéo dài thì việc duy trì quân đội càng khó khăn hơn. “Chúng ta cần tìm giải pháp, chúng ta cần tìm ra loại thuốc súng này, nhanh chóng làm chủ nó và sử dụng nó để giành chiến thắng chóng vánh. Bởi vì sớm hay muộn chúng tôi sẽ phát hiện ra rằng đơn giản là chúng tôi không có đủ người để chiến đấu”, Zaluzhny kết luận.

   Xóa