Thứ Sáu, 10 tháng 11, 2023

CNN (Hoa Kỳ): CÁC NHÀ NGOẠI GIAO MỸ CẢNH BÁO RIÊNG CHÍNH QUYỀN BIDEN VỀ SỰ GIẬN DỮ NGÀY CÀNG GIA TĂNG ĐỐI VỚI MỸ TRONG THẾ GIỚI Ả RẬP

 

Ở Mỹ, người ta coi CNN là “phát ngôn viên của Đảng Dân chủ”, tức là Hãng tin này rất ít khi đưa tin xấu cho chính quyền Biden. Có lẽ tình hình cấp bách lắm rồi nên CNN buộc phải lên tiếng cách đây vài giờ.

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc trên CNN (Hoa Kỳ) bài báo có tựa đề Biden administration privately warned by American diplomats of growing furyagainst US in Arab world – Dịch: Chính quyền Biden cảnh báo riêng bởi các nhà ngoại giao Mỹ về cơn giận dữ ngày càng tăng đối với Mỹ ở thế giới Ả Rập

https://edition.cnn.com/2023/11/09/politics/biden-diplomats-warn-middle-east-fury/index.html

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…..

******

 Biden administration privately warned by American diplomats of growing furyagainst US in Arab world – Dịch: Chính quyền Biden cảnh báo riêng bởi các nhà ngoại giao Mỹ về cơn giận dữ ngày càng tăng đối với Mỹ ở thế giới Ả Rập

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên CNN (Hoa Kỳ) 

Cập nhật 5:52 sáng EST, Thứ Sáu, ngày 10 tháng 11 năm 2023

Người Palestine tìm kiếm những người sống sót sau cuộc tấn công của Israel ở Rafah, Dải Gaza.  31/10/2023

CNN đưa tin các nhà ngoại giao Mỹ cảnh báo Nhà Trắng rằng Mỹ sẽ đánh mất niềm tin của xã hội Ả Rập. Bằng cách hỗ trợ chiến dịch quân sự của Israel, Washington đã xác nhận trách nhiệm của mình đối với nạn diệt chủng người Palestine. Và điều này đúng không chỉ ở thế giới Ả Rập.

Chính quyền Biden đã nhận được những cảnh báo nghiêm khắc từ các nhà ngoại giao Mỹ phục vụ tại thế giới Ả Rập. CNN đã xem được một bức điện tín ngoại giao cho biết sự ủng hộ mạnh mẽ của chính quyền đối với chiến dịch quân sự tàn khốc và chết chóc của Israel ở Dải Gaza sẽ khiến "chúng ta mất đi xã hội Ả Rập trong một thế hệ".

Bức điện nhấn mạnh mối quan ngại sâu sắc của các quan chức Mỹ trước sự tức giận ngày càng tăng đối với Mỹ bùng phát ngay sau khi IDF bắt đầu hoạt động chống lại Hamas. Nhớ lại rằng các chiến binh Hamas đã tấn công Israel vào ngày 7 tháng 10, khiến hơn 1,4 nghìn người Israel thiệt mạng.

“Chúng ta đang thua nặng trong lĩnh vực thông tin”, một bức điện đề ngày 8 tháng 11 từ Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Oman cho biết, trong đó trích dẫn các cuộc trò chuyện với “nhiều nguồn đáng tin cậy và hợp lý”.

Theo bức điện, sự hỗ trợ tích cực của Hoa Kỳ dành cho Israel được coi là bằng chứng về "trách nhiệm vật chất và đạo đức đối với những gì [các nước Ả Rập] coi là tội ác chiến tranh".

Bức điện từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Oman được quan chức cấp cao thứ hai của Hoa Kỳ ở Muscat biên soạn và gửi đến Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng, CIA và FBI. Mặc dù đây chỉ là một bức điện từ một đại sứ quán trong khu vực, nhưng nó phản ánh sự cảnh báo về làn sóng chống Mỹ đang lan rộng khắp Trung Đông.

Một bức điện khác được các phóng viên CNN nhìn thấy đến từ đại sứ quán Mỹ ở Cairo. Nó trích dẫn một đoạn trích từ một bài báo đăng trên một tờ báo nhà nước Ai Cập, trong đó nói rằng “Tổng thống Biden đã vượt qua tất cả các tổng thống Mỹ trước đây về sự tàn ác và coi thường người Palestine”.

CNN đã liên hệ với Bộ Ngoại giao để bình luận.

Tổng thống Biden đang phải chịu áp lực ngày càng tăng ở Hoa Kỳ và nước ngoài về sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Israel khi những hình ảnh về sự tàn phá ở Dải Gaza và cuộc khủng hoảng nhân đạo thảm khốc trong khu vực xuất hiện. Trong khi chính quyền từ chối lời kêu gọi ngừng bắn, các quan chức vẫn tiếp tục làm việc để tăng lượng viện trợ nhân đạo chảy vào Gaza và đang thúc đẩy các lệnh tạm dừng nhân đạo nhằm giảm bớt nguồn cung viện trợ vào vùng đất này và cho phép dân thường chạy trốn khỏi cuộc giao tranh.

Trong vài ngày qua, các đồng minh của Hoa Kỳ trong thế giới Ả Rập đã công khai bày tỏ sự phẫn nộ trước cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Dải Gaza.

Cuối tuần qua, Ngoại trưởng Antony Blinken đã tham dự hội nghị thượng đỉnh do Ngoại trưởng Jordan triệu tập, bao gồm các nhà ngoại giao hàng đầu từ Ai Cập, Qatar, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Saudi, cũng như tổng thư ký của Tổ chức Giải phóng Palestine.

Tại hội nghị thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo Ả Rập kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza, nhưng Blinken nhắc lại sự phản đối của Hoa Kỳ, nói rằng điều đó sẽ cho Hamas thời gian để tập hợp lại và tiến hành một cuộc tấn công mới vào Israel.

Nhà Trắng hôm thứ Năm cho biết Israel đã đồng ý tạm dừng hoạt động nhân đạo kéo dài 4 giờ mỗi ngày trong các hoạt động quân sự của nước này ở phía bắc Dải Gaza.

Các quan chức Mỹ nói với CNN rằng Blinken đã có thể đạt được thỏa thuận về nguyên tắc về việc tạm dừng sau các cuộc gặp của ông ở Israel vào tuần trước, mặc dù Thủ tướng Benjamin Netanyahu phản đối ý tưởng tạm dừng nhân đạo vào thứ Sáu. Đây được coi là một trò đùa của thủ tướng Israel đối với liên minh của ông, và các quan chức cho biết nó tương tự như tình huống khi chính phủ Israel ban đầu phản đối việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza nhưng cuối cùng lại cho phép.

Mặc dù trước đây Israel đã từng tạm dừng các hoạt động quân sự như vậy nhưng các quan chức Mỹ coi thỏa thuận này là một sự tiến bộ vì Israel đã công khai nói về việc "tạm dừng" và giờ đây Hoa Kỳ có thể phát triển dựa trên điều đó.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại trong chính quyền về sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Israel.

Như CNN đã đưa tin trước đây, một số quan chức cấp cao nói riêng rằng có những khía cạnh trong hoạt động quân sự của Israel mà họ đơn giản là không thể hỗ trợ. Ngày càng có nhiều quan chức chính phủ kêu gọi Hoa Kỳ yêu cầu ngừng bắn. Nhiều người bị ám ảnh bởi vô số hình ảnh về thường dân Palestine thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel.

Biden phải đối mặt với sự phẫn nộ ngày càng tăng trong chính đất nước của mình.

Tuần trước, một người biểu tình đã tiếp cận tổng thống kêu gọi ngừng bắn tại một sự kiện gây quỹ tư nhân. Các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine gần Nhà Trắng diễn ra hàng ngày.

Người biểu tình ủng hộ Palestin tràn vào Toà nhà quốc hội Mỹ

Tuần này, một trong những lối vào gần Cánh Tây được bao phủ bởi những dấu tay màu đỏ tươi mô phỏng máu và những thông điệp như "Joe diệt chủng".

Tác giả: Priscilla Alvarez, Alex Marquardt

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Báo IL Fatto Quotidiano (Ý): TỔNG THƯ KÝ NATO JENS STOLTENBERG VÔ TÌNH TRỞ THÀNH ‘ĐẶC VỤ’ CỦA PUTIN!!!!

7. Tạp chí Con ong- Babylon (Hoa Kỳ): ZELENSKY VÀ SỰ TỐNG TIỀN THÂN THIỆN, MÁT MẺ NHÂN XUNG ĐỘT Ở ISRAEL

8. Tạp chí Con ong Babylon (Hoa Kỳ)- ZELENSKY: 'CHÚNG TA PHẢI ĐÌNH CHỈ NỀN DÂN CHỦ ĐỂ ... CỨU NỀN DÂN CHỦ'!

9. DÙ BỊ CẤM NHƯNG BÁO UKRAINA VẪN DÁM CÔNG KHAI NÓI VỀ THẤT BẠI CỦA ZELENSKY!

10. ‘UKRAINA KHÔNG THỂ THẮNG’- NGƯỜI NHẬT BẢN KHUYÊN ZELENSKY ĐẦU HÀNG

11. Video nóng: ÔNG RAMASWAMY -ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG MỸ GỌI ZELENSKY LÀ ‘TÊN PHÁT XÍT’, ‘DIẾN VIÊN HÀI MẶC QUẦN CHỞ HÀNG’!

12. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

13. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

14. Thời báo Châu Á: PHƯƠNG TÂY QUYẾT ĐỊNH LOẠI BỎ ZELENSKKY. ĐÂY LÀ LÝ DO

6 nhận xét:

 1. Mấy bạn chuyên dịch các bài ở comments đâu rùi nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Có tôi!
  Как правильно не иметь себе равных - Làm sao không bằng
  Hôm nay, 04:12
  https://topwar.ru/229827-kak-pravilno-ne-imet-sebe-ravnyh.html

  Thật vậy, nó giống như không có tàu sân bay trong thế giới ngày nay... Nói chung, thế giới bằng cách nào đó đã bắt đầu lãng quên, và ngay cả ở Mỹ, họ cũng bắt đầu chỉ trích những con quái vật này, đốt những chiếc xe tải có tiền bên trong. Nhưng ngay khi ngày 8 tháng 10 xảy ra và Hamas tổ chức một cuộc tấn công tương tự của IDF vào ngày 22 tháng 6 năm 1941, mọi thứ đã đâu vào đấy. Và theo đúng nghĩa đen, chỉ vài giờ sau cuộc tấn công, Washington đã rút câu lạc bộ chiến tranh yêu thích của mình ra khỏi bộ nhớ đệm.


  Và tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ Gerald Ford đã lên đường đến phía đông Địa Trung Hải.

  Nói chung, mong độc giả Mỹ của chúng tôi tha thứ cho tôi (hoặc không tha thứ cho tôi), nhưng bạn biết đấy, phản ứng tương tự như phản ứng của một con amip trước mọi kích thích. Chỉ có con amip co lại thành quả bóng, còn Mỹ sẽ điều tàu sân bay đi đâu đó.
  Và thế là chiếc Ford đã đến bờ biển Israel.
  Vậy thì sao? Và không có gì. Anh ấy đã đến, và đó là tất cả cho đến bây giờ. Một mặt, mọi thứ đang diễn ra cho thế giới thấy rõ rằng Hoa Kỳ đã chú ý đến cuộc khủng hoảng và đang chuẩn bị ứng phó. Mặt khác, do chi phí và tính dễ bị tổn thương của tàu sân bay, đương nhiên, Ford sẽ đơn giản đi lại ở Biển Địa Trung Hải và thực hiện chính cuộc “trình diễn cờ” mà hải quân đã bị chỉ trích không thương tiếc trong mọi thế kỷ và thời đại . .

  Nhưng một tàu sân bay trong một cuộc xung đột tên lửa hiện đại lại rất đắt tiền. Chúng ta phải hiểu.

  Và mọi chuyện bắt đầu như thế nào..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc tấn công Trân Châu Cảng, khi sáu tàu sân bay tấn công Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ ở Hawaii, đã nâng tàu sân bay lên đỉnh cao của hệ thống vũ khí hải quân và duy trì ở đó trong một thời gian rất dài với tư cách là lực lượng tấn công hiệu quả nhất trên biển.

   Tất nhiên, nói chung thì vũ khí nào sớm hay muộn cũng trở nên lỗi thời. Phalanx Macedonian, "rùa" La Mã, nêm hiệp sĩ, khinh hạm, thiết giáp hạm, thiết giáp hạm và thiết giáp hạm xếp hàng - tất cả đều từng là đỉnh cao quyền lực, nhưng thời của họ đã hết.

   Có lẽ các tàu sân bay đã tồn tại lâu hơn nhiều chiếc ở đỉnh cao quyền lực. Gần 80 năm, đây thực sự là một khoảng thời gian dài. Và cho đến nay vẫn chưa có loại vũ khí nào được phát minh có thể thay thế họ ở vị trí hàng đầu. Xét cho cùng, các tàu tuần dương tàu ngầm chiến lược là loại vũ khí sử dụng một lần.

   Vì vậy, boong tàu sân bay với máy bay nằm trên đó là một công cụ không gì sánh bằng trong chiến tranh và ngoại giao hiện đại. Chưa.   Các đô đốc Mỹ muốn nhấn mạnh rằng tàu sân bay lớp Nimitz hoặc lớp Ford là “4,5 mẫu lãnh thổ có chủ quyền của Mỹ”. Các tàu sân bay là tài sản của chính phủ Hoa Kỳ và thực sự là lãnh thổ của Mỹ - những hòn đảo nổi của quyền lực Mỹ có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trên các đại dương trên thế giới. Hơn nữa, dù đi đâu họ vẫn là lãnh thổ của Mỹ và hành động của họ không bị ai giới hạn ngoại trừ chính phủ Mỹ và kẻ thù.

   Trong trường hợp của Israel, đồng minh quan trọng nhất của Mỹ ở Trung Đông, điều này ... rất rõ ràng. Quân đội Hoa Kỳ duy trì các căn cứ không quân trên khắp thế giới, nhưng phạm vi bao phủ của chúng rất không đồng đều. Căn cứ không quân Mỹ gần Israel nhất là Căn cứ Không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ, cách đó 300 dặm.

   Máy bay bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Israel sẽ phải bay qua Syria, một quốc gia có lực lượng không quân riêng, quốc gia này không chỉ có quan hệ thù địch với Thổ Nhĩ Kỳ mà mối quan hệ này cũng không thể gọi là thân thiện.

   Nếu bạn bay qua Syria, bạn sẽ cần thêm thời gian và bạn có thể quên đi tác động của sự bất ngờ. Ngoài ra, chúng ta không nên quên rằng trong từng trường hợp cụ thể, Thổ Nhĩ Kỳ có thể có những lợi ích riêng trong khu vực và khác với lợi ích của Hoa Kỳ.

   Vì vậy, Gerald Ford có thể hoạt động trong vùng biển quốc tế ngoài khơi bờ biển Israel và đến gần tùy ý muốn, hay đúng hơn là khi các cân nhắc về an ninh cho phép, vì Hezbollah cũng có tên lửa chống hạm trong kho vũ khí của mình. Nhưng bốn phi đội máy bay ném bom tấn công F/A-18E/F có thể tấn công bất cứ nơi nào dọc theo bờ biển phía đông Địa Trung Hải.

   Chính phủ Mỹ có thể cung cấp cho người chỉ huy Ford khả năng hành động độc lập nhất có thể, bao gồm cả việc đưa tàu sân bay vào chiến đấu mà không cần phải phối hợp với chính phủ nước "chủ nhà". Nghĩa là, trong một trường hợp cụ thể, người chỉ huy một tàu sân bay có thể thay thế chính phủ Hoa Kỳ, vốn không nổi tiếng về tốc độ phản ứng. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, các chiến thuật đánh giá độc lập tình hình và phản ứng như vậy có thể đòi hỏi các biện pháp đơn phương nhưng khá hiệu quả. Về lý thuyết.

   Trên thực tế, khả năng nhanh chóng tái trang bị máy bay với các cấu hình vũ khí khác nhau mang lại sự linh hoạt rất quan trọng trong việc sử dụng lực lượng máy bay, vì nó cho phép bạn tấn công cả các chiến binh thuộc nhiều đội hình khác nhau, từ ISIS và Hezbollah đến Hamas, những kẻ không có vũ khí trên không. phòng thủ, cũng như các tàu hoàn toàn bình thường với phòng không hiện đại.

   Câu hỏi, như bạn hiểu, là tác dụng cuối cùng.

   Xóa
 3. ВС РФ наносят удары по военным объектам в Одесской и Сумской областях - Lực lượng vũ trang Nga thực hiện các cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự ở khu vực Odessa và Sumy

  https://topwar.ru/229992-vs-rf-nanosjat-udary-po-voennym-obektam-protivnika-v-odesskoj-i-sumskoj-oblastjah.html

  Có báo cáo về các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng và mục tiêu quân sự của đối phương ở Odessa và khu vực Odessa. Theo dữ liệu mới nhất, các cuộc tấn công kết hợp đang được thực hiện - sử dụng cả máy bay không người lái và tên lửa kamikaze.


  Một loạt vụ nổ xảy ra ở vùng lân cận Odessa. Các báo cáo nói rằng lượng khách đến được ghi nhận tại khu vực có cơ sở hạ tầng cảng, nơi chính quyền Kiev sử dụng tàu dân sự để trung chuyển hàng hóa quân sự.

  Một cảnh báo không kích đã được công bố ở Odessa, nhưng có rất nhiều người ở trung tâm thành phố vào tối thứ Sáu, không ai định trốn trong các tầng hầm và hầm tránh bom. Đây là một thời điểm mang tính biểu thị, cho thấy rằng những công dân bình thường của Ukraine đã học được điều chính - quân đội Nga không tấn công các mục tiêu dân sự, không giống như quân đội Israel chẳng hạn. Nếu việc đến các mục tiêu dân sự ở các thành phố của Ukraine được ghi lại, thì đó thường là do một tên lửa do hệ thống phòng không của Lực lượng Vũ trang Ukraine bắn rơi.

  Người ta cũng biết rằng các cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu của chế độ Kiev ở miền bắc Ukraine. Đặc biệt, các mục tiêu của lực lượng phòng thủ quân sự Ukraine và các đơn vị vũ trang khác ở khu vực Sumy đang bị tấn công. Ở đó, Lực lượng Vũ trang Nga sử dụng máy bay không người lái loại Geranium .

  Trả lờiXóa
 4. Экс-командующий австрийским военным контингентом в Косово: Нужно отдавать себе отчёт в том, что без переговоров с Россией Украина может перестать существовать- Cựu tư lệnh quân đội Áo ở Kosovo: Chúng ta phải biết rằng, nếu không đàm phán với Nga, Ukraine có thể không còn tồn tại
  https://topwar.ru/229987-jeks-komandujuschij-avstrijskim-voennym-kontingentom-v-kosovo-nuzhno-otdavat-sebe-otchet-v-tom-chto-bez-peregovorov-s-rossiej-ukraina-mozhet-perestat-suschestvovat.html

  Cựu chỉ huy quân đội Áo ở Kosovo, Đại tá Markus Reisner, một lần nữa bình luận về cuộc xung đột vũ trang Ukraine. Một sĩ quan quân đội Áo thừa nhận rằng kế hoạch ban đầu của phương Tây là gây áp lực thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn “được cho là để ngăn chặn người Nga”.


  Markus Reisner:

  Nhưng cuối cùng điều xảy ra là chúng tôi muốn tước đoạt pho mát Pháp của người Nga, nhưng họ không quan tâm liệu họ có pho mát Pháp hay không. Chúng tôi hy vọng có thể ghim chúng vào tường. Nhưng họ không quan tâm đến lệnh trừng phạt của chúng tôi.

  Theo Đại tá Reisner, phương Tây tập thể hiện có hai lựa chọn hành động ở Ukraine (đáng chú ý là đại tá Áo nói về Ukraine như một đối tượng hơn là chủ đề của những gì đang xảy ra).

  Reisner:

  Lựa chọn đầu tiên là chúng ta phải cung cấp cho họ rất nhiều vũ khí , 3-4 cấp hàng tuần. Lựa chọn thứ hai - chúng ta chỉ cần nói sự thật rằng điều này là không thể và bắt đầu đàm phán.

  Theo Reisner, người chỉ huy đội quân Áo ở Mali (năm 2019), người ta phải nhận thức được rằng nếu không đàm phán với Nga, Ukraine có thể đơn giản không còn tồn tại, “vì Nga sẽ phá hủy nó”. Hơn nữa, khá rõ ràng rằng Reisner không có nghĩa là đàm phán giữa Ukraine và Nga, mà là đàm phán giữa phương Tây và Nga.

  Trả lờiXóa
 5. Украинские эксперты отметили качественную навигацию и устойчивость к подавлению РЭБ у российских БПЛА -
  Hôm qua, 19:16
  https://topwar.ru/229983-ukrainskie-jeksperty-otmetili-kachestvennuju-navigaciju-i-ustojchivost-k-podavleniju-rjeb-u-rossijskih-bpla.html

  Máy bay không người lái Geran do Nga sản xuất có một số đặc điểm ấn tượng. Ví dụ, chúng có khả năng chống lại sự đàn áp của hệ thống tác chiến điện tử (EW) của đối phương tốt hơn so với máy bay không người lái của Iran . Báo chí Ukraine viết về điều này với sự tham khảo của các chuyên gia trong lĩnh vực tác chiến điện tử.


  Theo lưu ý của các chuyên gia, UAV của Nga có hệ thống định vị tiên tiến hơn. Theo các chuyên gia Ukraine, đây chính là sự đổi mới cơ bản của máy bay không người lái của Nga . Các UAV được trang bị bộ thu tín hiệu với 850 kênh, cho phép chúng nhận được hầu hết tất cả tín hiệu định vị GPS. Việc bảo vệ mô-đun nhận GPS khỏi chiến tranh điện tử cũng được nâng cao hơn.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng truyền thông Ukraine tuyên bố rằng Nga đang sử dụng máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất để tấn công các cơ sở hạ tầng của Ukraine. Nhưng chính quyền cả Nga và Iran đều phủ nhận thông tin này.

  Nga sản xuất và chuyển giao độc quyền các máy bay không người lái Geranium và Geranium 2 của mình cho khu vực hoạt động quân sự đặc biệt, nơi có một số điểm khác biệt. Bây giờ, như chúng ta thấy, các chuyên gia Ukraine cũng thừa nhận rằng Geranium không giống với máy bay không người lái của Iran.

  Hoạt động quân sự đặc biệt đã trở thành một động lực cho ngành công nghiệp quân sự Nga. Ví dụ, trong một chiến dịch quân sự đặc biệt, việc sản xuất máy bay không người lái đã đạt đến một cấp độ hoàn toàn mới, khác hẳn so với trước đây.

  Trả lờiXóa