Thứ Tư, 8 tháng 11, 2023

Tạp chí Con ong Babylon (Hoa Kỳ)- ZELENSKY: 'CHÚNG TA PHẢI ĐÌNH CHỈ NỀN DÂN CHỦ ĐỂ ... CỨU NỀN DÂN CHỦ'!

 

Trước khi đọc bài mới, mời mn xem lại một vài bài cùng chủ đề trên Google.tienlang:

1. TỔNG THỐNG NGỤY (PUPPET) ZELENSKY TRONG GỌNG KỀM LỊCH SỬ 

5. Tạp chí Con ong- Babylon (Hoa Kỳ): ZELENSKY VÀ SỰ TỐNG TIỀN THÂN THIỆN, MÁT MẺ NHÂN XUNG ĐỘT Ở ISRAEL 

Bây giờ, Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên Tạp chí châm biếm Con ong Babylon (Hoa Kỳ) với tiêu đề Zelensky Cancels Elections To Focus On Fighting For Democracy – Dịch: Zelensky hủy bầu cử để tập trung đấu tranh cho dân chủ

https://babylonbee.com/news/zelensky-cancels-elections-to-focus-on-fighting-for-democracy

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này...

*****

 Zelensky Cancels Elections To Focus On Fighting For Democracy – Dịch: Zelensky hủy bầu cử để tập trung đấu tranh cho dân chủ

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí Con ong Babylon (Hoa Kỳ)

Ngày 7 tháng 11 năm 2023 · BabylonBee.com

KYIV – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang kêu gọi đình chỉ ngay lập tức các cuộc bầu cử Tổng thống ở nước ông, để ông có thể tập trung mọi nỗ lực đấu tranh bảo vệ nền dân chủ ở Ukraine.

“Chúng ta phải đình chỉ nền dân chủ để cứu nền dân chủ,” Zelensky nói trong cuộc thi gây quỹ hàng tuần trên truyền hình. "Nếu chúng ta để nền dân chủ cản trở việc đấu tranh cho dân chủ, chúng ta có thể đánh mất nền dân chủ của mình. Và hàng tỷ đô la Mỹ ngọt ngào của chúng ta. Và siêu du thuyền của tôi ở Dubai... dù sao, tôi đang nói về cái gì vậy? Ồ đúng rồi, đã đến lúc hủy bỏ cuộc bầu cử để tôi có thể giữ chức tổng thống vô thời hạn.”

Các nguồn tin cho biết Zelensky có thể được tin tưởng sẽ tiếp tục tiến trình dân chủ ở Ukraine ngay sau khi chiến tranh kết thúc sau 3 đến 50 năm. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cho biết: Zelensky là một hình mẫu về đức hạnh và sự lãnh đạo có đạo đức không tì vết, không có một chút vết nhơ tham nhũng nào”. "Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng anh ấy."

Zelensky tiếp tục: Chúng ta đang đối mặt với cái ác lớn nhất mà thế giới từng đối mặt. "Putin là hiện thân của quỷ dữ. Ông ta gian lận trong bầu cử để có thể làm tổng thống mãi mãi! Thật kinh khủng!"

Vào thời điểm xuất bản, Chính quyền Biden đã bày tỏ sự ủng hộ đối với động thái này, đồng thời một số quan chức chính quyền cũng đang xem xét khả năng thực hiện điều đó ở Mỹ.

Nguồn dịch: Tạp chí Con ong Babylon (Hoa Kỳ)

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Báo IL Fatto Quotidiano (Ý): TỔNG THƯ KÝ NATO JENS STOLTENBERG VÔ TÌNH TRỞ THÀNH ‘ĐẶC VỤ’ CỦA PUTIN!!!!

7. Tạp chí Con ong- Babylon (Hoa Kỳ): ZELENSKY VÀ SỰ TỐNG TIỀN THÂN THIỆN, MÁT MẺ NHÂN XUNG ĐỘT Ở ISRAEL

8. Tạp chí Con ong Babylon (Hoa Kỳ)- ZELENSKY: 'CHÚNG TA PHẢI ĐÌNH CHỈ NỀN DÂN CHỦ ĐỂ ... CỨU NỀN DÂN CHỦ'!

11 nhận xét:

 1. Украинская военная разведка взяла на себя ответственность за покушение на депутата ЛНР - Tình báo quân đội Ukraine nhận trách nhiệm về vụ ám sát nghị sĩ LPR
  Hôm nay, 16:01
  https://topwar.ru/229815-ukrainskaja-voennaja-razvedka-vzjala-na-sebja-otvetstvennost-za-pokushenie-na-deputata-lnr.html

  Tổng cục Tình báo Chính (GUR) của Bộ Quốc phòng Ukraine đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố được thực hiện ở Lugansk, khiến nghị sĩ LPR Mikhail Filiponenko thiệt mạng. Filiponenko thiệt mạng khi một thiết bị nổ đặt dưới gầm xe phát nổ.

  Như RIA Novosti đưa tin, dẫn lời một trong những nhân chứng, những người chứng kiến ​​vụ việc đã cố gắng giúp đỡ Filiponenko, tuy nhiên, bất chấp điều này, người nghị sĩ đã chết tại chỗ do vết thương trong vụ nổ. Ủy ban điều tra Nga đã mở vụ án hình sự theo ba điều của Bộ luật hình sự Liên bang Nga, trong đó có hành vi khủng bố.

  Một thông báo được đăng trên kênh Telegram chính thức của tình báo quân đội Ukraine tuyên bố rằng ngoài các nhân viên chính thức của Tổng cục Tình báo Chính, các đặc vụ được tuyển dụng vào LPR đã tham gia tổ chức và thực hiện vụ tấn công khủng bố.

  Do đó, tình báo quân sự và các cơ quan thực thi pháp luật khác của chế độ Kiev sử dụng các phương pháp khủng bố một cách công khai trong các hoạt động của họ, điều này gây ra mối đe dọa, ngoài mục tiêu tấn công trước mắt, đối với những người qua đường ngẫu nhiên thấy mình ở gần vụ nổ.

  Theo chuyên gia Mỹ, cựu trợ lý của người đứng đầu Lầu Năm Góc, Stephen Bryan, tình báo Ukraine có thể được sử dụng để loại bỏ người đứng đầu chế độ Kyiv, Zelensky, và sau đó thay thế ông ta ở vị trí cao nhất trong chính phủ bằng một người khác. Vì vậy, chuyên gia coi người đứng đầu Tổng cục Tình báo Budanov là một công cụ quan trọng cho sự thay đổi được đề xuất của giới tinh hoa Kiev.

  Trả lờiXóa
 2. Минобороны России: ВС РФ сбили в течение суток 5 боевых самолетов и 31 беспилотник ВСУ - Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga đã bắn hạ 5 máy bay chiến đấu và 31 máy bay không người lái của Lực lượng vũ trang Ukraine trong vòng 24 giờ
  Hôm nay, 16:22
  https://topwar.ru/229817-minoborony-rossii-vs-rf-sbili-v-techenie-sutok-5-boevyh-samoletov-i-31-bespilotnik-vsu.html

  Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt, đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù và tập trung quân đội của nước này. Điều này diễn ra sau bản tóm tắt truyền thống do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố vào ngày 8 tháng 11 năm 2023.


  Hiện tại, giao tranh tích cực vẫn tiếp tục diễn ra theo hướng Kupyansk. Tại đây, các đơn vị Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của các phân đội xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 54 của Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực làng Timkovka, vùng Kharkov. Ngoài ra, gần các khu định cư Zagoruykovka ở vùng Kharkov, Novoegorovka và Stelmakhovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Lực lượng Vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công vào những nơi tập trung lực lượng địch, bao gồm các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới hóa số 38 và lữ đoàn kiểm lâm số 68 của Quân đội Ukraine. Lực lượng.

  Tổn thất của địch trên hướng Kupyansk được Bộ Quốc phòng Nga ước tính là 30 quân nhân, 2 xe bọc thép, 3 ô tô, 1 lựu pháo M114 do Mỹ sản xuất, lựu pháo Msta-B, pháo tự hành Gvozdika và pháo D-44.

  Tại các khu vực Yampolovka và Serebryanka theo hướng Krasnolimansky, các cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào nơi tập trung nhân sự và thiết bị quân sự của lữ đoàn cơ giới số 67 và lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 125 của Lực lượng vũ trang Ukraine. Tại đây địch mất tới 60 quân nhân, 2 xe bọc thép và 2 xe bán tải.

  Giao tranh tích cực nhất theo hướng Donetsk vẫn tiếp tục ở các khu vực Avdeevsky, Maryinsky và Artemovsky. Đặc biệt, Lực lượng Vũ trang Nga đã gây thiệt hại về hỏa lực cho nhân sự và thiết bị quân sự của các lữ đoàn cơ giới số 22, 54, 93 và lữ đoàn tấn công đường không số 79 của Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng hệ thống pháo và súng phun lửa hạng nặng gần Andreevka, Kleshcheevka, Sporny và Marinka. . Thiệt hại của địch lên tới 235 quân nhân, 3 xe bọc thép, 4 ô tô, 1 pháo tự hành Msta-B, 1 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo D-30.

  Ở hướng Nam Donetsk, quân địch bị hỏa lực tấn công ở các khu vực Novomikhailovka, Staromayorsky, Urozhayny và Priyutny. Địch tổn thất tới 145 quân nhân, 2 xe bọc thép, 7 ô tô, 1 pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 1 lựu pháo FH-70 do Anh sản xuất và 1 pháo tự hành D-20. Ngoài ra, tại khu vực khu định cư Bogatyr của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, do cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga, kho đạn dược của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 127 đã bị phá hủy.

  Giao tranh tiếp tục diễn ra theo hướng Zaporozhye. Tại đây, Lực lượng Vũ trang Nga đã đánh bại các phân đội thuộc Lữ đoàn cơ giới số 33, 65 và 118 của Lực lượng Vũ trang Ukraine bằng TOS tại các khu định cư Rabotino và Novoprokopovka. Tại đây địch mất tới 80 quân nhân, 3 xe tăng , 2 xe bọc thép, 5 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe bọc thép chở quân, 2 xe bán tải, 1 pháo tự hành M109 và pháo M146. Trong khu vực định cư Volnoandreevka theo hướng Zaporozhye, sở chỉ huy chung của Quân đoàn 10 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị lực lượng vũ trang Nga tấn công.

  Tổn thất của địch trên hướng Kherson lên tới 30 quân nhân, 4 xe, 1 hệ thống pháo M777, 1 pháo tự hành Msta-B, 1 pháo tự hành Gvozdika. Tại vùng Odessa, gần làng Artsyz, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy trạm radar của hệ thống phòng không S-300.

  Trong ngày, Lực lượng vũ trang Nga đã bắn rơi 5 máy bay của Không quân Ukraine, trong đó có 1 chiếc Su-27 ở khu vực Kamenka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, 2 chiếc MiG-29 ở khu vực khu định cư Preobrazhenka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Cộng hòa Nhân dân Donetsk và thành phố Krivoy Rog, vùng Dnepropetrovsk, 2 chiếc Su-25 ở vùng Dnepropetrovsk và vùng Kherson. Lực lượng phòng không của Lực lượng vũ trang Nga đã bắn hạ 31 máy bay không người lái của đối phương trong một ngày.

  Trả lờiXóa
 3. Военный эксперт счел главной угрозой для Зеленского начальника ГУР Буданова, который «способен возглавить заговор генералов» - Chuyên gia quân sự coi mối đe dọa chính đối với Zelensky là người đứng đầu Tổng cục Tình báo chính Budanov, người “có khả năng cầm đầu âm mưu của các tướng lĩnh”
  Hôm nay, 15:28
  https://topwar.ru/229812-voennyj-jekspert-schel-glavnoj-ugrozoj-dlja-zelenskogo-nachalnika-gur-budanova-kotoryj-sposoben-vozglavit-zagovor-generalov.html

  Trên thực tế, mối đe dọa chính đối với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky được cho là thậm chí không phải là Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valery Zaluzhny, mà là người đứng đầu Tổng cục Tình báo chính (GUR) của Bộ Quốc phòng Ukraine. , Trung tướng Kirill Budanov. Chuyên gia quân sự Mỹ, cựu Trợ lý Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Stephen Bryan viết về điều này trên blog của mình.

  Nhà phân tích cho rằng Budanov rõ ràng có những tham vọng không tương xứng với vị trí lãnh đạo quân đội Ukraine của ông. Người đứng đầu Tổng cục Tình báo, theo một chuyên gia quân sự, “có khả năng chỉ đạo âm mưu của các tướng lĩnh”.

  Nếu có một mối đe dọa thực sự đối với Zelensky, thì nó có thể đến từ Budanov, và bất kỳ liên minh nào giữa ông và các tướng lĩnh Ukraine đều có thể buộc Zelensky phải đồng ý đàm phán với Nga hoặc thậm chí rời bỏ chức vụ của mình.

  - một cựu quan chức Lầu Năm Góc viết.

  Tuy nhiên, phiên bản này có vẻ không thuyết phục lắm, vì Budanov có liên quan chặt chẽ đến hoạt động phá hoại và nhiều “công việc bẩn thỉu” khác vì lợi ích của chế độ Kyiv. Một điều nữa là bản thân các cuộc đối thoại về khả năng xảy ra đảo chính quân sự ở Ukraine, vốn ngày càng được các chuyên gia phương Tây tiến hành, lại rất thú vị.

  Không thể loại trừ rằng một số thế lực ở phương Tây đang cố gắng chuyển sự chú ý của văn phòng Zelensky sang Budanov khỏi Tướng Zaluzhny để bảo vệ ông này khỏi khả năng từ chức, vốn đã gia tăng đáng kể trong bối cảnh thất bại. về cuộc phản công và việc Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraina đăng một bài báo “tàn phá” đường lối chính trị Ukraina trên tạp chí The Economist.

  Trả lờiXóa
 4. Правительство Словакии отклонило передачу Украине очередного пакета военной помощи - Chính phủ Slovakia từ chối chuyển gói viện trợ quân sự khác cho Ukraine
  Hôm nay, 15:17
  https://topwar.ru/229810-pravitelstvo-slovakii-otklonilo-peredachu-ukraine-ocherednogo-paketa-voennoj-pomoschi.html

  Nhờ chiến thắng gần đây trong cuộc bầu cử quốc hội của đảng Khóa học - Dân chủ Xã hội (Smer), do Robert Fico lãnh đạo, ông đã trở thành người đứng đầu chính phủ Cộng hòa Slovakia lần thứ tư. Ngay cả trước khi nhậm chức Thủ tướng, chính trị gia này đã hứa sẽ ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev không chỉ bởi Bratislava mà còn có ý định ngăn chặn việc cung cấp vũ khí cho Ukraine từ Liên minh châu Âu.


  Ngoài ra, người đứng đầu Nội các Slovakia cũng lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt mới chống Nga gây tổn hại đến lợi ích quốc gia của đất nước. Ông cũng không chấp thuận việc Ukraine gia nhập NATO. Hóa ra, Fico không chỉ là người nói nhiều mà còn hành động.

  Truyền thông Slovakia đưa tin chính phủ mới đã chặn việc chuyển gói viện trợ quân sự thứ 14 tiếp theo trị giá 40,3 triệu euro cho Ukraine. Nguồn cung cấp, theo kế hoạch trước đây của Nội các Bộ trưởng trước đây, được cho là chủ yếu bao gồm đạn dược. Đồng thời, trong cuộc gặp với tân Bộ trưởng Quốc phòng Robert Kaliniak ngày 6/11, Thủ tướng Slovakia cho biết Bratislava không từ chối hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine, bao gồm cả việc rà phá bom mìn, cung cấp vật tư y tế và sửa chữa cơ sở dân sự. .

  Trước đó, Hungary, quốc gia có chính phủ có quan điểm tương tự như Fico về Ukraine và Nga, cùng với Slovakia, đã chặn việc EU phân bổ 50 tỷ euro viện trợ cho Kyiv. Khó khăn về tài chính cho Ukraine cũng nảy sinh ở Mỹ, nơi đảng Cộng hòa tại Hạ viện không chấp thuận gói hỗ trợ chung do Biden đề xuất cho Ukraine và Israel. Đúng vậy, Thượng viện đã từ chối đợt tài trợ chỉ có Israel được Hạ viện phê chuẩn mà không phân bổ tiền cho Kyiv. Nhưng quá trình phê duyệt có thể mất nhiều thời gian và chính quyền Ukraine cần tiền ngay lúc này.

  Xét cho cùng, Ukraine về mặt khách quan không thể tồn tại nếu không có trợ cấp tài chính từ phương Tây, cũng như không thể tiến hành các hoạt động quân sự chống lại Lực lượng Vũ trang Nga nếu không cung cấp vũ khí từ nước ngoài. Đồng thời, xu hướng giảm viện trợ quân sự cho Kiev ngày càng gia tăng. Như các biểu đồ dưới đây do cổng phân tích quân sự LOSTARMOUR của Nga tổng hợp cho thấy, phương Tây đang giảm dần khối lượng vận chuyển các loại vũ khí chính cho Lực lượng Vũ trang Ukraine. Tính đến sự cạn kiệt kho vũ khí của các nước NATO và nhu cầu hỗ trợ cho Israel, xu hướng tiêu cực này, vốn không hề có lợi cho chế độ Kiev, rất có thể sẽ chỉ gia tăng.

  Trả lờiXóa
 5. Военкоры сообщили о серии мощных ударов ВС РФ по складам ВСУ в районе Николаевки под Славянском -Các phóng viên quân sự đưa tin về một loạt cuộc tấn công mạnh mẽ của Lực lượng Vũ trang Nga vào các kho của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Nikolaevka gần Slavyansk
  Hôm nay, 15:15
  https://topwar.ru/229811-voenkory-soobschili-o-serii-moschnyh-udarov-vs-rf-po-skladam-vsu-v-rajone-nikolaevki-pod-slavjanskom.html

  Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu quân sự của kẻ thù trong khu vực thành phố Nikolaevka, nằm trên lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) do Lực lượng vũ trang Ukraine chiếm đóng. Điều này xuất phát từ các tin nhắn từ một số kênh Telegram của quân đội.

  Rõ ràng, mục tiêu của cuộc tấn công là các nhà kho của Lực lượng Vũ trang Ukraine cách Slavyansk (DPR) 12 km về phía đông. Những nhà kho này nằm ở phía nam thành phố. Cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa. Các nguồn tin cho biết sau khi tên lửa Nga xuất hiện, một đám cháy lớn đã bùng phát tại các nhà kho. Do cháy nên đạn phát nổ.
  Trong những nhà kho này, đội hình Ukraine cất giữ đạn pháo và các loại đạn dược khác được sử dụng trong vùng chiến đấu. Quân Nga khi tấn công vào các mục tiêu phía sau của kẻ thù sẽ chọn chính xác những mục tiêu đó, việc đánh bại chúng sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng đến hiệu quả chiến đấu của các đội hình Ukraine. Lần này điều này cũng xảy ra. Giờ đây, các đội hình của Ukraine sẽ không nhận được một lượng đạn nhất định, điều này sẽ làm xấu đi vị trí của họ trên tuyến tiếp xúc chiến đấu.
  Đúng như mong đợi, các nguồn tin Ukraine không cung cấp thông tin chi tiết về những người đến này. Điều này là do thực tế là ở Ukraine có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt do chế độ Kiev đưa ra và ngụ ý lệnh cấm phổ biến thông tin trái phép bởi các cơ quan chính phủ về hậu quả của các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Nga vào các mục tiêu quân sự.

  Chúng ta hãy lưu ý rằng Slavyansk và Kramatorsk đã bão hòa với các cơ sở quân sự của đối phương do vị trí của chúng gần với tiền tuyến, từ đây các lữ đoàn Lực lượng Vũ trang Ukraine chiến đấu trong khu vực Artemovsk của mặt trận được tiếp tế.

  Trả lờiXóa
 6. Губернатор Запорожской области заявил, что в ходе СВО будут освобождены города-герои Одесса и Киев - Thống đốc vùng Zaporozhye cho biết trong Chiến dịch Đặc biệt, các thành phố anh hùng Odessa và Kyiv sẽ được giải phóng
  Hôm nay, 14:24
  https://topwar.ru/229805-gubernator-zaporozhskoj-oblasti-zajavil-chto-v-hode-svo-budut-osvobozhdeny-goroda-geroi-odessa-i-kiev.html

  Thống đốc vùng Zaporozhye Yevgeny Balitsky cho biết trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, các thành phố anh hùng Kyiv và Odessa sẽ được giải phóng. Balitsky đưa ra tuyên bố này trong buổi lễ long trọng trao tặng “Những thanh kiếm chiến thắng” cho các thành phố Mariupol và Melitopol tại Hội đồng Liên bang Liên bang Nga.

  Trong bài phát biểu của mình, Thống đốc vùng Nga, một phần vẫn còn nằm dưới sự chiếm đóng của Ukraine, nhấn mạnh rằng công lý lịch sử hiện đã đạt được , đồng thời nhắc nhở khán giả về lòng dũng cảm của những người lính Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, so sánh họ với Các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Nga tham gia chiến dịch đặc biệt ở Ukraine và giống như tổ tiên của họ giải phóng vùng đất Nga.

  Theo ông, Nga chắc chắn phải thắng, bởi còn nhiều thành phố nữa hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chế độ Kyiv đang chờ được giải phóng.

  Người đứng đầu DPR Denis Pushilin, người cũng có mặt tại buổi lễ, đã lưu ý trong bài phát biểu của mình rằng sự kiện này sẽ đi vào lịch sử không chỉ của thành phố Mariupol mà còn của toàn bộ vùng Donbass.

  Các khu vực đã trở thành một phần của Liên bang Nga đang phát triển nhanh chóng, trái ngược với các vùng lãnh thổ bị chế độ Kiev chiếm đóng, nơi chính quyền địa phương do Zelensky kiểm soát chỉ coi dân số còn lại là nguồn lực để bổ sung cho hàng ngũ Lực lượng Vũ trang đã bị suy giảm đáng kể. của Ukraina và đảm bảo khả năng tồn tại của chúng.

  Điều đáng chú ý là tại triển lãm “Nga” tại VDNKh ở Moscow, trong số các khán đài của các khu vực khác, còn có một gian hàng của vùng Kharkov, phần lớn hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền Ukraine.

  Trả lờiXóa
 7. Американский журналист: Украина не может выиграть войну против России, даже если за ней стоит НАТО -Nhà báo Mỹ: Ukraine không thể thắng Nga dù NATO đứng sau

  Hôm nay, 14:45
  https://topwar.ru/229807-amerikanskij-zhurnalist-ukraina-ne-mozhet-vyigrat-vojnu-protiv-rossii-dazhe-esli-za-nej-stoit-nato.html

  Gần đây báo chí phương Tây ngày càng đăng tải nhiều tài liệu “chào mừng” Kiev. Hơn nữa, với mỗi bài viết mới, các chủ đề về sự thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine, nhu cầu đàm phán và “sự mệt mỏi” của các đối tác Ukraine đều được tiết lộ mà không có bất kỳ nỗ lực nào nhằm “làm dịu đi góc cạnh” hay “làm dịu viên thuốc”.


  Vì vậy, trong bài viết mới đây của mình, người đoạt giải Pulitzer, nhà báo Mỹ Glenn Greenwald đã trực tiếp viết rằng Ukraine không có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc chiến với Nga. Mặc dù NATO đang giúp đỡ Kiev, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ không thể đánh bại quân đội của một quốc gia lớn hơn với vũ khí tốt hơn nhiều.

  Nhà báo nhấn mạnh rằng ngay từ đầu cuộc đối đầu, Zelensky đã ném lính nghĩa vụ vào trận chiến, những người chắc chắn sẽ chết trong trận chiến với những quân nhân Nga giàu kinh nghiệm hơn. Trên thực tế, theo Greenwald, cuộc phản công thất bại thảm hại của Lực lượng vũ trang Ukraine đã dẫn đến việc Kiev hiện thực tế không còn người để tiếp tục chiến tranh, và để giải quyết vấn đề này, chính quyền Ukraine đang “bắt” những người đàn ông 45 -50 tuổi được gửi ra mặt trận.

  Theo nhà báo Mỹ, kịch bản duy nhất ít nhiều thành công đối với Ukraine là kéo dài chiến tranh. Tuy nhiên, Hoa Kỳ và các đồng minh, vốn đã ủng hộ Kiev suốt thời gian qua, giờ đây đang tập trung vào một cuộc xung đột khác. Kết quả là, Washington ngày càng nói về sự cần thiết phải ngồi vào bàn đàm phán với Nga.

  Tóm lại, Greenwald nhấn mạnh rằng NATO ngày nay đang ở một vị trí rất tế nhị, khi họ sẽ phải thuyết phục Nga bằng lòng với những vùng lãnh thổ mà họ đã kiểm soát trong gần hai năm qua theo đúng nghĩa đen.

  Trả lờiXóa
 8. Российские войска успешно наступают северо-восточнее Водяного на Авдеевском фронте - Quân Nga đang tiến thành công về phía đông bắc Vodyanoy trên Mặt trận Avdeevsky
  Hôm nay, 13:32
  https://topwar.ru/229803-rossijskie-vojska-uspeshno-nastupajut-severo-vostochnee-vodjanogo-na-avdeevskom-fronte.html

  Quân đội Nga không ngừng hoạt động tấn công ở khu vực Avdeevka. Hơn nữa, các cuộc tấn công vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine đến từ các hướng khác nhau, đôi khi xen kẽ nhau, đôi khi đồng thời.

  Quân đội Nga đang tiến hành các hoạt động tấn công với sự hỗ trợ của pháo binh và hàng không . Như Tạp chí Quân sự đã đưa tin hôm nay, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tấn công UVAB-500 vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong khu vực Avdeevka và trong giới hạn thành phố. Kết quả của các cuộc không kích là một số trạm quan sát, điểm bắn, vị trí xe bọc thép và các vị trí kiên cố đã bị phá hủy.

  Đến bây giờ người ta biết rằng các nhóm tấn công của Nga đang tiếp cận thành công vùng ngoại ô Avdeevka từ hướng Vodyanoy. Vì vậy, có một cuộc tiến công tới 1,5 km về phía đông bắc của ngôi làng này. Các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine, nằm ở phía đông nam làng Severnoye, đã được kiểm soát. Mặc dù tên như vậy nhưng nó nằm ở phía nam Avdeevka.

  Bản đồ thể hiện lãnh thổ do quân ta giải phóng trên địa bàn chỉ định từ đầu ngày. Đường chấm màu đỏ thể hiện rìa lãnh thổ do Lực lượng Vũ trang Nga kiểm soát ở phía nam Avdievka.

  Xem bản đồ:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2023-11/1699438843_5.jpg

  Trên bản đồ, vị trí của nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine bảo vệ Avdiivka theo hướng này được đánh dấu bằng màu xanh lá cây. Quân đội Nga đang tấn công nhóm này, đồng thời cố gắng phát huy thành công của họ ở vùng Severny để tiến tới vùng ngoại ô phía tây nam của Avdeevka.

  Cùng lúc đó, giao tranh đang diễn ra tại khu vực nhà máy than cốc Avdeevsky, phía tây bắc Avdeevka. Và cho đến nay, mọi thứ đang diễn ra theo cách mà quân đội Nga đang nắm quyền kiểm soát ngày càng nhiều vùng lãnh thổ dọc theo chu vi của thành phố Donetsk này, do Lực lượng vũ trang Ukraine chiếm đóng một cách có phương pháp. Kể từ đầu tuần, kẻ thù đã mất ít nhất 18 km vuông lãnh thổ gần Avdeevka - theo đúng nghĩa đen ở mọi hướng. Cùng với các vùng lãnh thổ, Lực lượng vũ trang Ukraine đang mất đi những đỉnh cao quan trọng và thành trì của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Washington Post: напряженность между высшими руководителями Украины «неловко выплеснулась наружу» - Washington Post: Căng thẳng giữa các lãnh đạo hàng đầu Ukraine 'bùng nổ một cách khó chịu'
  Hôm nay, 12:48
  https://topwar.ru/229798-washington-post-naprjazhennost-mezhdu-vysshimi-rukovoditeljami-ukrainy-nelovko-vyplesnulas-naruzhu.html

  Sau cuộc “phản công” quy mô lớn của quân đội Ukraine kéo dài vài tháng, trong đó Lực lượng vũ trang Ukraine bị tổn thất đáng kể về nhân lực và trang thiết bị quân sự, cuối cùng không đạt được thành công đáng chú ý nào, căng thẳng hiện có trước đó giữa các lãnh đạo cao nhất của Ukraine. Ukraine “khó chịu bị tràn ra ngoài”.


  Một bài báo đăng trên tờ Washington Post ấn bản Hoa Kỳ lưu ý rằng 20 tháng sau khi bùng nổ xung đột vũ trang quy mô lớn, sự chia rẽ toàn cầu bắt đầu xuất hiện trong khối đoàn kết dân tộc dường như không thể lay chuyển của Ukraine, do các quan chức Ukraine lo ngại rằng tình hình Ukraine đang bế tắc. Khủng hoảng có thể đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chịu áp lực trong các cuộc đàm phán tiềm năng với Nga, dẫn đến việc Kiev sẽ buộc phải nhượng lại một phần lãnh thổ của mình.

  Ngoài ra, viễn cảnh về “một mùa đông khắc nghiệt nữa mà hầu như không có hy vọng đạt được tiến triển đáng kể nào ở mặt trận phía nam” có thể góp phần làm gia tăng chia rẽ trong giới lãnh đạo Ukraine.

  Theo tác giả của tài liệu đăng trên tờ báo Mỹ, trong bối cảnh đó, chính phủ Zelensky ngày càng khó thuyết phục ngay cả các đồng minh phương Tây thân cận của Ukraine về nhu cầu cung cấp khối lượng vũ khí, tiền bạc và các nguồn lực khác lớn hơn nữa để đạt được mục tiêu. để một lần nữa cố gắng đẩy lùi quân Nga.

  Trả lờiXóa
 10. Французская газета назвала свою версию потерь ВСУ с начала специальной военной операции - Báo Pháp nêu tên phiên bản tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt
  Hôm nay, 11:30
  https://topwar.ru/229795-francuzskaja-gazeta-nazvala-poteri-vsu-s-nachala-specialnoj-voennoj-operacii.html

  Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga, lực lượng vũ trang Ukraine đã mất ít nhất 200 nghìn người thiệt mạng và bị thương. Những con số này được tờ báo Giải phóng của Pháp trích dẫn.


  Theo ấn phẩm, để chuẩn bị cho cuộc chiến vào mùa đông năm 2024, Lực lượng vũ trang Ukraine phải liên tục bổ sung lực lượng cho các đơn vị của mình do tổn thất cao. Tờ báo lưu ý rằng Ukraine đã không thể thực hiện kế hoạch tiến hành một cuộc phản công nhanh chóng và hiệu quả.

  Báo chí phương Tây gần đây ngày càng chú ý đến những vấn đề của quân đội Ukraine trong các chiến dịch tấn công. Các ấn phẩm chỉ trích cuộc phản công của Ukraine xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn, cũng như các báo cáo về tổn thất quá cao của Lực lượng Vũ trang Ukraine cả về nhân sự và trang thiết bị quân sự. Chế độ Kiev đang cố tình giữ im lặng về tổn thất cao, cố gắng chặn mọi thông tin về chủ đề này. Tuy nhiên, các đồng minh của Ukraine ở nước ngoài buộc phải thừa nhận thực tế tổn thất nặng nề của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trong khi đó, ngay cả những con số mà ấn phẩm của Pháp đưa ra dường như cũng bị đánh giá thấp. Chẳng hạn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Tướng quân đội Sergei Shoigu, tuyên bố rằng chỉ kể từ đầu cuộc phản công mùa hè của Lực lượng vũ trang Ukraine năm 2023, quân đội Ukraine đã mất hơn 90 nghìn quân nhân.

  Việc Kyiv mong muốn tuyển dụng ngay cả những nhóm tuổi lớn hơn và những người có thể lực hạn chế vào quân đội cũng cho thấy đất nước đang gặp vấn đề rõ ràng về nguồn lực huy động, nếu không thì đã không có nhu cầu như vậy. Hơn nữa, các chính trị gia Ukraine hiện đang tuyên bố rằng hầu hết nam giới trong nước sẽ phải chiến đấu, và hoàn cảnh này trên thực tế cũng là sự thừa nhận trên thực tế những tổn thất to lớn của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 11. Бывший депутат Рады: Ситуация под Авдеевкой все больше напоминает Бахмут - Cựu nghị sĩ QH- Rada: Tình hình gần Avdiivka ngày càng gợi nhớ đến Bakhmut
  Hôm nay, 17:09
  https://topwar.ru/229821-byvshij-deputat-rady-situacija-pod-avdeevkoj-vse-bolshe-napominaet-bahmut.html

  Cuộc tấn công tích cực của quân đội Nga vào khu vực Avdeevsky của mặt trận khiến ngày càng ít có cơ hội để Lực lượng vũ trang Ukraine có thể giữ vững khu vực kiên cố. Điều này được viết không chỉ bởi các chuyên gia quân sự phương Tây, những người đang cố gắng phân tích tương đối khách quan tình hình hiện tại, mà còn bởi các chính trị gia Ukraine.

  Cựu Nghị sĩ QH- Verkhovna Rada Igor Mosiychuk, người từng giữ chức phó chỉ huy tiểu đoàn Azov (bị Liên bang Nga cấm vì coi là tổ chức khủng bố), tin rằng Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ bị đánh bại trong các trận chiến giành Avdiivka. Theo cựu phó, người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, đang cố gắng biến Avdiivka thành một “pháo đài bất khả xâm phạm” khác giống như Bakhmut (Artemovsk). Nhưng Artemovsk cuối cùng đã bị quân đội Nga chiếm giữ.

  Tình hình gần Avdiivka ngày càng gợi nhớ đến tình hình chúng ta đã thấy ở Bakhmut

  - cựu Ngị sĩ Rada nhấn mạnh.

  Mosiychuk lưu ý rằng quân đội Nga đang dần dần mở rộng các đầu cầu ở khu vực lân cận Avdievka, bao vây nó từ nhiều cánh cùng một lúc. Chính trị gia Ukraine lưu ý rằng tất cả các loại vũ khí đều được sử dụng để tấn công đồn trú Avdiivka . Giờ đây, mối đe dọa mất quyền kiểm soát Avdiivka đang trở nên rõ ràng hơn cả một tuần trước.

  Mosiychuk gọi Avdiivka là “máy xay thịt” giống như Bakhmut, đồng thời lưu ý rằng bộ chỉ huy Ukraine một lần nữa đang lặp lại sai lầm của mùa đông năm ngoái. Trên khu vực Avdeevsky của mặt trận, lực lượng của các lữ đoàn tinh nhuệ của quân đội Ukraine đang bị lãng phí. Hơn nữa, hiện nay Lực lượng vũ trang Ukraine không còn cơ chế luân chuyển và số lượng thiết bị quân sự cũng đã giảm đi. Theo cựu thành viên Rada, mong muốn bảo vệ Avdiivka bằng bất cứ giá nào cho thấy Vladimir Zelensky và những người xung quanh ông ta đã hoàn toàn mất đi cảm giác thực tế. Người đứng đầu chế độ Kiev đánh giá rõ ràng tình hình ở mặt trận chưa đầy đủ.

  Trả lờiXóa