Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2023

Báo Prensa Latina (Cuba): VIỆT NAM VÀ CUBA KÝ KẾT HỢP ĐỒNG MỚI, ĐƯA VẮC XIN, THUỐC TỪ CUBA VỀ VIỆT NAM

 

Kính mời những ai biết tiếng Tây Ban Nha, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Prensa Latina (Cuba) với tiêu đề Nuevos contratos traerán a Vietnam vacunas ymedicamentos de Cuba (+Foto) – Dịch: Hợp đồng mới sẽ đưa vắc xin, thuốc từ Cuba về Việt Nam (+Ảnh)

https://www.prensa-latina.cu/2023/11/17/nuevos-contratos-traeran-a-vietnam-vacunas-y-medicamentos-de-cuba

Dưới đây, Google.tielang xin dịch bài báo này….

*****

 Nuevos contratos traerán a Vietnam vacunas ymedicamentos de Cuba (+Foto) – Dịch: Hợp đồng mới sẽ đưa vắc xin, thuốc từ Cuba về Việt Nam (+Ảnh)

Hà Nội, ngày 17/11 (Prensa Latina) Vắc xin cho người và thuốc điều trị ung thư tiên tiến sản xuất tại Cuba ngày nay đã gần hơn với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam sau khi ký kết 2 hợp đồng cung ứng.

Các thỏa thuận phân phối và cung cấp các sản phẩm này được ký kết giữa Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh (Almedic) của Việt Nam với Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ sinh học (CIGB) và Trung tâm Miễn dịch Phân tử (CIM), cả Cuba.

Theo các hợp đồng nằm trong kế hoạch hợp tác và thương mại giữa Almedic và các đối tác vào năm 2024, ngoài vắc xin, CIMAher (một kháng thể đơn dòng để điều trị ung thư đầu cổ, ung thư tuyến tụy và thực quản) và CIMVAx EGF (để điều trị bệnh ung thư). ung thư phổi).

Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sự hợp tác giữa hai bên sẽ mở rộng sang các lĩnh vực, sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam, Đại sứ Cuba Orlando Hernández nhấn mạnh tại lễ ký kết.

Nhà ngoại giao nhấn mạnh, việc mở rộng hợp tác nhằm mục đích không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng nước này mà còn thúc đẩy các công ty Cuba nỗ lực cho ra đời những sản phẩm ngày càng tốt hơn.

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Y tế AMV Nguyễn Bình Minh bày tỏ tin tưởng, dù bối cảnh kinh tế khó khăn nhưng hợp tác giữa hai đối tác sẽ ngày càng phát triển.

AMV cam kết tiếp tục đồng hành và phát triển với các đối tác Cuba trong năm 2024 và những năm tới, ông Bình Minh khẳng định và nhắc lại sự hợp tác giữa hai bên đã có 23 năm lịch sử và tình cảm, cùng với tinh thần minh bạch và cùng có lợi. , điều đó đã giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, trở ngại.

Trong hai thập kỷ này, Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh đã duy trì liên minh chặt chẽ với các trung tâm công nghệ sinh học Cuba để đăng ký lưu hành và giới thiệu các loại vắc xin, sản phẩm sinh học, điều trị chất lượng cao với giá cả hợp lý vào thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.

Ngoài ra, Cuba hợp tác với Công ty TNHH Vắc xin Pasteur Đà Lạt (Davac) sản xuất một giai đoạn vắc xin Cuba tại Việt Nam và phối hợp cử kỹ thuật viên, nhà quản lý Việt Nam sang các trung tâm sinh học, phòng thí nghiệm tiên tiến ở Cuba để học tập, đào tạo ngắn hạn.

Nguồn: Báo Prensa Latina (Cuba)

Huỳnh Mai Thảo - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét