Thứ Hai, 13 tháng 3, 2023

Báo Granma Cuba: DÙ ĐÃ ĐƯỢC THAY ĐỔI TÊN GỌI NHƯNG BẢN CHẤT CỦA CÁC CUỘC ‘CÁCH MẠNG MÀU SẮC’ VẪN CHỈ LÀ ‘ĐẢO CHÍNH’

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Granma Cuba

Lời dẫn: Nếu đọc báo chí Việt Nam những ngày gần đây về tình hình Gruzia ta sẽ thấy dày đặc các bài với tit "Nga cáo buộc biểu tình Gruzia là 'âm mưu đảo chính" hoặc "Ông Lavrov ví biểu tình Gruzia như Maidan Kiev" v.v... Đặt các tit như vậy, người đọc sẽ có cảm giác chỉ có Nga 'tuyên truyền láo' để che đạy những hành động can thiệp bẩn thỉu của Nga vào các nước láng giềng, đúng như những tuyên bố của giới cầm quyền của Mỹ đang phát ra. Không có tờ báo Việt Nam nào tự tìm hiểu nguyên do những cuộc biểu tình ở Gruzia để tự đưa ra những bình luận của riêng mình, để lý giải xem phía Nga nói như trên là đúng hay sai? Phía Mỹ đổ lỗi cho Nga là Mỹ đúng hay là cái trò "Gắp lửa bỏ tay người" như Mỹ đã từng làm ở Iraq, Lybia hay xa hơn là Việt Nam?
Như vậy, rõ ràng là báo chí Việt Nam đang bị mê hoặc bởi truyền thông tâm lý chiến của Mỹ và phương Tây nói chung về cách mạng màu sắc mà Mỹ đang tiến hành ở Ukraina, ở Gruzia, ở châu Mỹ La tinh...
Hẳn là bạn đã đọc bài trên Google.tienlang với tiêu đề Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGA NHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?. Đọc bài này ta thấy, khi Mỹ can dự vào Nga, giọng điệu của họ chỉ là "Mỹ hỗ trợ", Mỹ "giúp thúc đẩy sự phát triển...". Và sự "hỗ trợ", sự "thúc đẩy" của Mỹ còn có cả việc điều khiển cả cuộc bầu cử lựa chọn nguyên thủ quốc gia Nga như BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO YELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO...
Trong bối cảnh báo chí Việt Nam nhiễm tuyên truyền tâm lý chiến của Mỹ nên đang u mê về "cách mạng màu sắc" như vậy, rất may, Google.tienlang mới nhận được bản dịch của chị Huỳnh Mai Thảo từ Cuba gửi về. Đó là bản dịch một bài báo hay trên báo Granma Cuba. Kính mời những ai biết tiếng Tây Ban Nha, xin đọc bản gốc tiếng Tây Ban Nha bài trên báo Granma của Trung ương Đảng Cộng sản Cuba với tiêu đề  Golpesde Estado en el siglo XXI, el putsch de los conglomerados mediáticos - Dịch: Đảo chính trong thế kỷ 21, cuộc đảo chính của các tập đoàn truyền thông (phương Tây)

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

 Và đừng quên một vài bài:

Dưới đây, Google.tienlang xin giới thiệu bài báo trên báo Grama Cuba...

******

 Golpesde Estado en el siglo XXI, el putsch de los conglomerados mediáticos - Dịch: Đảo chính trong thế kỷ 21, cuộc đảo chính của các tập đoàn truyền thông (phương Tây)

Các cuộc đảo chính của thế kỷ 21 kêu gọi sự hỗn loạn, áp dụng các liệu pháp gây sốc thông qua chiến tranh kinh tế, tâm lý, văn hóa và nếu cần thiết, các lực lượng vũ trang sẽ đóng vai trò của họ, luôn là những người giải phóng hoặc đứng sau lớp áo choàng "viện trợ nhân đạo".

Tác giả: Raúl Antonio Capote | quốc tế@granma.cu

Ngày 9 tháng 3 năm 2023 22:03:31

Bạo lực chống lại người dân trong các cuộc đảo chính được biện minh là "tình trạng cần thiết". Ảnh: AFP

Vào sáng sớm ngày 10 tháng 3, trước cuộc bầu cử năm 1952, một cuộc đảo chính do Fulgencio Batista thực hiện đã thiết lập chế độ độc tài đẫm máu ở Cuba.

Chế độ được cấy ghép bởi "kẻ mạnh" Hoa Kỳ là một trong những chế độ man rợ nhất trên lục địa. Các cơ quan đàn áp nằm trong Quân đội, Cảnh sát và Hải quân, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của FBI và CIA, đã gieo rắc nỗi kinh hoàng và cái chết trên Đảo.

Bắt đầu từ năm 1947, một làn sóng bạo loạn đã lan rộng khắp lục địa Châu Mỹ.

Chúng ta không được quên rằng, năm 1946, Viện Hợp tác An ninh Tây bán cầu được thành lập, lấy tên là Trường châu Mỹ từ năm 1963; Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) được thành lập vào năm 1948, và vào ngày 2 tháng 9 năm 1947, tại Rio de Janeiro, Hiệp ước tương trợ liên châu Mỹ (TIAR) đã được ký kết.

Trong những năm 1960 và 1970, trong khuôn khổ Chiến lược Ngăn chặn và Học thuyết An ninh Quốc gia của Washington, lại một lần nữa bùng nổ các cuộc đảo chính ở nhiều quốc gia Mỹ Latinh, bao gồm Brazil, Bolivia, Argentina, Uruguay, Paraguay và Chile.

Các chế độ được tạo ra từ các cuộc đảo chính quân sự trong những năm đó, dưới áp lực mạnh mẽ của các khiếu nại quốc tế về vi phạm Nhân quyền, nhưng trên hết, do sự phản kháng ngày càng có tổ chức của các dân tộc, vào những năm 1980 bắt đầu thay thế bằng biện pháp được gọi một cách mỹ miều là “chuyển đổi dân chủ”. Nhiều kẻ tay sai của Mỹ là người bản địa làm trung tâm thực thi lệnh Mỹ để ngăn chặn chiến thắng của các quá trình cấp tiến có thể ảnh hưởng đến lợi ích của Washington trong khu vực.

Tuy nhiên, sự trở lại của "dân chủ kiểu Mỹ" và sự thành công của các cuộc 'cách mạng màu sắc' có phải là từ nay sẽ không còn các cuộc đảo chính?

Nếu chúng ta định nghĩa những "đảo chính" là "sự chiếm đoạt quyền lực bất hợp pháp của một phe phái chính trị, một giáo phái, một nhóm phiến quân hoặc quân đội, bằng mọi cách", như được chỉ định bởi nhiều sách hướng dẫn và chuyên gia về chủ đề này, thì chúng ta có thể kết luận rằng: Còn lâu 'đảo chính' mới biến mất! Bạo lực giành giật quyền lực trong đảo chính chỉ thay đổi về sắc thái bề ngoài!

Làm thế nào chúng ta có thể xác định đúng những gì đã xảy ra ở Bolivia vào năm 2019, hoặc ở Brazil, chống lại chính phủ của Dilma Rousseff; những nỗ lực lật đổ Hugo Chávez ở Venezuela và Daniel Ortega ở Nicaragua?

Ngày nay, các công nghệ thông tin và truyền thông mới cho phép các hành động được chuyển sang một mô hình khác và hiệu quả hơn nhiều.

Các tập đoàn truyền thông lớn phương Tây, mạng xã hội kỹ thuật số và chiến tranh mạng đang đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc bạo loạn hiện nay, các yếu tố được thêm vào các phương pháp truyền thống hơn, chẳng hạn như sử dụng lực lượng bán quân sự, các nhóm tội phạm, v.v..

Trong trường hợp của Mỹ Latinh và Caribe, vai trò của luật pháp, của các tổ chức phi chính phủ (NGO) phục vụ cộng đồng tình báo Mỹ phải được nhìn nhận rõ.

Không tránh khỏi bạo lực, mặc dù mang tên giả là "mềm mại", cách mạng nhung lụa, các cuộc đảo chính thế kỷ 21 kêu gọi sự hỗn loạn, áp dụng các liệu pháp gây sốc thông qua chiến tranh kinh tế, tâm lý, văn hóa và, nếu cần, các lực lượng vũ trang tham gia đóng vai trò của họ, luôn là những người giải phóng hay đằng sau lớp áo “viện trợ nhân đạo”.

Tác giả: Raúl Antonio Capote

Huỳnh Mai Thảo- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch; Hoàng Minh Tâm Giới thiệu

=====

Kính mời xem các bài liên quan:

1. Fidel Castro: CUBA KHÔNG CẦN NHỮNG MÓN QUÀ CỦA CHỦ NGHĨA ĐẾ QUỐC

2. Báo Granma (Cuba)- CHỦ NGHĨA TƯ BẢN KHÔNG BỀN VỮNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI: SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ!

3. Chuyện hài mất dạy trên báo Quốc tế: CHỦ TỊCH CUBA ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG CHỦ TỊCH CU BA!

4. Tiếng sét trong đêm dài Mỹ Latinh: TỔNG THỐNG MEXICO ĐỀ NGHỊ CÔNG NHẬN CUBA LÀ DI SẢN THẾ GIỚI!

5NỖ LỰC 'ĐẢO CHÍNH MỀM' HÈN HẠ CỦA MỸ NHẰM PHÁ HOẠI CÁCH MẠNG CUBA ĐÃ THẤT BẠI THẢM HẠI

6. BÁO TIN TỨC CỦA TTX VIỆT NAM VẠCH RÕ NHỮNG TRÒ BỈ ỔI CỦA TRUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY CỐ TÌNH DÙNG SAI ẢNH BIỂU TÌNH Ở CUBA

7. BÀI HỌC NÀO RÚT RA CHO VIỆT NAM TỪ SỰ KIỆN 'BIỂU TÌNH' Ở CUBA?

8. Báo Prensa Latina (Cuba): THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG CỦA VIỆT NAM MUỐN HỢP TÁC NHIỀU MẶT VỚI CUBA

9. Báo Granma Cuba: DÙ ĐÃ ĐƯỢC THAY ĐỔI TÊN GỌI NHƯNG BẢN CHẤT CỦA CÁC CUỘC ‘CÁCH MẠNG MÀU SẮC’ VẪN CHỈ LÀ ‘ĐẢO CHÍNH’

11 nhận xét:

 1. GOOGLE.TIENLANG- MỘT MÌNH CHỐNG LẠI USAID MỸ!

  Trả lờiXóa
 2. RẤT NGUY HIỂM CHO VIỆT NAM KHI BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM U MÊ, KHÔNG NHÌN RA BẢN CHẤT CỦA 'CÁCH MẠNG MÀU SẮC' DO MỸ TIẾN HÀNH TRÊN KHẮP THẾ GIỚI: NẾU MỘT NGÀY XẤU TRỜI, NGƯỜI MỸ NỔI HỨNG "THÚC ĐẨY DÂN CHỦ" Ở VIỆT NAM THÌ SAO NHỈ?

  Trả lờiXóa
 3. Bạn Nặc danh phía trên cảnh báo đúng:
  ----
  Nặc danh lúc 14:12 13 tháng 3, 2023
  RẤT NGUY HIỂM CHO VIỆT NAM KHI BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM U MÊ, KHÔNG NHÌN RA BẢN CHẤT CỦA 'CÁCH MẠNG MÀU SẮC' DO MỸ TIẾN HÀNH TRÊN KHẮP THẾ GIỚI: NẾU MỘT NGÀY XẤU TRỜI, NGƯỜI MỸ NỔI HỨNG "THÚC ĐẨY DÂN CHỦ" Ở VIỆT NAM THÌ SAO NHỈ?
  ----
  Nếu báo chí Việt Nam chỉ biết nói theo cách nói của người Mỹ thì rồi Việt Nam sẽ về đâu?

  Trả lờiXóa
 4. Tin Quốc tế mới nhất 13/3 | Mỹ "ĐIÊN THẬT RỒI" ! Mở cuộc 'Đảo chính mềm' ở Gruzia để chống lại Nga ?
  5.025 lượt xem 13 thg 3, 2023 #Thoisu #Tintucviet #Tintuc24h
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Hoa Kỳ muốn mở mặt trận thứ hai chống lại Nga ở Gruzia, sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Scott Ritter cho biết.

  Tin Quốc tế mới nhất 13/3 | Mỹ "ĐIÊN THẬT RỒI" ! Mở cuộc 'Đảo chính mềm' ở Gruzia để chống lại Nga ? @TinTucVietOfficial

  00:45 Sĩ quan Mỹ tiết lộ nơi Mỹ sẽ mở mặt trận mới chống Nga
  02:01 Đan Mạch hé lộ thời điểm lô xe tăng Leopard 1 đầu tiên đến Ukraine
  04:14 Ấn Độ và Trung Quốc tranh giành dầu thô Nga
  07:44 Chuyên gia lý giải vì sao đừng mơ giá năng lượng rẻ ở EU
  https://www.youtube.com/watch?v=jG-QvxH7Q6A

  Trả lờiXóa
 5. Châu Âu Sụp Đổ: 2 Triệu Dân Pháp Biểu Tình Và Đình Công | Kiến Thức Chuyên Sâu
  26.806 lượt xem 13 thg 3, 2023 #KienThucChuyenSau #TieuDiemChuyenSau #KTCS
  👉Nơi các tấm lòng vàng ủng hộ kênh
  - BIDV 21310000346936/DINH DUY KHANH
  - Momo 0914329696/DINH DUY KHANH
  👉Tình hình Nga và Ukraine mới nhất hôm nay ngày 13 tháng 3, Tin tức 24h mới nhất, bình luận quân sự, bàn cờ quân sự, bàn cờ thế sự, toàn cảnh quốc tế, câu chuyện thế giới, kiến thức chuyên sâu, tiêu điểm chuyên sâu, tin360
  👉Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng. Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép "sử dụng hợp lý" cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
  👉Nếu có bất kỳ vấn đề nào xin vui lòng liên hệ: khanh2tchannel@gmail.com

  https://www.youtube.com/watch?v=ZFoC8s2E0RA

  Trả lờiXóa
 6. NATO Cay Cú Bị Nga Tịch Thu Hết Vũ Khí Gửi Sang Cho Iran Nghiên Cứu, Zelensky Ngậm Ngùi Cay Đắng
  8.522 lượt xem 13 thg 3, 2023
  https://www.youtube.com/watch?v=x20RPgEMnOg

  Trả lờiXóa
 7. Reuters: PM tells Ukraine's Zelenskiy not to meddle in his country-Thủ tướng Gruzia nói với Zelenskiy của Ukraine đừng can thiệp vào đất nước của ông
  Ngày 13 tháng 3 năm 2023 19:02 GMT+7
  https://www.reuters.com/world/europe/georgias-pm-calls-ukraines-zelenskiy-not-interfere-georgia-affairs-2023-03-13/
  Ngày 13 tháng 3 (Reuters) – Thủ tướng Gruzia Irakli Garibashvili cáo buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy can thiệp vào tình hình chính trị của đất nước ông bằng cách bình luận về các cuộc biểu tình ở đó vào tuần trước, khiến Kiev phản ứng giận dữ.

  Trong các cuộc biểu tình phản đối luật "đặc vụ nước ngoài" mà các nhà phê bình cho rằng báo hiệu sự thay đổi độc đoán ở Gruzia, Zelenskiy cảm ơn những người biểu tình đã vẫy cờ Ukraine, nói rằng điều đó thể hiện sự tôn trọng và ông chúc người Gruzia "dân chủ thành công ".
  Thứ Sáu tuần trước, quốc hội Gruzia đã bỏ dự luật, vốn đe dọa gây tổn hại đến nỗ lực của Tbilisi trong việc thiết lập quan hệ chặt chẽ hơn với châu Âu. Các nhà phê bình cho rằng nó được lấy cảm hứng từ một luật năm 2012 của Nga đã được sử dụng rộng rãi để đàn áp những người bất đồng chính kiến ​​​​ở Nga.
  "Khi một người đang trong chiến tranh... phản ứng trước hành động phá hoại của hàng nghìn người ở Georgia, đây là bằng chứng trực tiếp cho thấy người này có liên quan, được thúc đẩy để làm điều gì đó xảy ra ở đây, để thay đổi," Garibashvili nói trong một tuyên bố. cuộc phỏng vấn với đài truyền hình IMEDI của Gruzia phát sóng vào Chủ nhật, đề cập đến Zelenskiy.
  Garibashvili nói thêm: "Tôi muốn chúc mọi người sớm kết thúc cuộc chiến này và đạt được hòa bình".

  Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine Oleh Nikolenko cáo buộc Garibashvili lặp lại "sự tuyên truyền của Nga" bằng cách gợi ý rằng Kyiv tìm cách lôi kéo Georgia vào cuộc xung đột với Moscow.

  "Chúng tôi dứt khoát bác bỏ những tuyên bố như vậy, những tuyên bố không liên quan gì đến thực tế. Chính quyền Gruzia đang tìm kiếm kẻ thù nhầm chỗ", Nikolenko viết trên Facebook hôm thứ Hai.

  Trả lờiXóa
 8. TASS: Си Цзиньпин планирует на следующей неделе провести онлайн-встречу с Зеленским- Tập Cận Bình dự kiến ​​họp trực tuyến với Zelensky vào tuần tới
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/17250557
  New York ngày 13 tháng 3. /TASS/. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​hội đàm trực tuyến với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Điều này đã được báo cáo vào thứ Hai, trích dẫn nguồn báo The Wall Street Journal
  Theo The Wall Street Journal, vào tuần tới, nhà lãnh đạo Trung Quốc dự kiến ​​thăm Moscow và gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, sau đó sẽ nói chuyện với Zelensky.

  Theo những người đối thoại với tờ báo, Bắc Kinh đang tìm cách đóng một vai trò tích cực hơn trong "sự hòa giải nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine." Ngoài Nga, Chủ tịch Trung Quốc có thể thăm "các nước châu Âu khác."

  Trước đó, Reuters đưa tin , trích dẫn các nguồn tin , rằng ông Tập Cận Bình hy vọng sẽ đến thăm Moscow vào tuần tới và gặp ông Putin. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov không cho biết liệu Chủ tịch Trung Quốc có thực sự đến Nga vào tuần tới hay không, hứa sẽ thông báo về việc này khi các bên đã sẵn sàng.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ ra nguyên nhân khiến chất lượng quân đội Ukraina sa sút
  07:34 14.03.2023
  MOSKVA (Sputnik) - Việc chất lượng quân đội Ukraina sa sút sau một năm diễn ra chiến dịch đặc biệt của Nga là do tổn thất một số lượng lớn chiến binh giàu kinh nghiệm, báo Washington Post dẫn nguồn đưa tin. Theo ấn phẩm, chính việc này khiến một số quan chức ở Kiev phải đặt r ơcâu hỏi liệu Ukraina có khả năng phát động một cuộc phản công hay không.
  "Chất lượng sức mạnh quân sự của Ukraina... đã xuống cấp sau một năm tổn thất làm nhiều chiến binh dày dạn kinh nghiệm phải rời khỏi chiến trường, việc này khiến một số quan chức Ukraina nảy sinh nghi ngờ liệu Kiev có thể bắt đầu kế hoạch tấn công mùa xuân được chờ đợi từ lâu hay không", - ấn phẩm cho biết.

  Cụ thể, một quan chức cấp cao trong số đó nói rằng ông ta không tin tưởng vào khả năng sẽ có phản công quy mô lớn. "
  Chúng tôi không có người và vũ khí", - ông ta nói thêm.
  Cần lưu ý rằng Ukraina đã mất nhiều sĩ quan cấp thấp được Hoa Kỳ đào tạo trong 9 năm qua.
  "Nhiều người trong số họ đã thiệt mạng", - vị quan chức Ukraina nói.
  Theo một quan chức không muốn nêu tên của Đức, Berlin ước tính có gần 120 nghìn binh sĩ Ukraina đã thiệt mạng hoặc bị thương.
  "Họ (phía Ukraina) không chia sẻ thông tin với chúng tôi vì họ không tin tưởng chúng tôi", - quan chức này nói.
  Tuy nhiên theo lời một quan chức Mỹ, Kiev đang chuẩn bị lực lượng để tiến hành riêng một cuộc phản công và dự kiến giữ lực lượng này tách khỏi cuộc giao tranh hiện tại, bao gồm cả chiến sự ở khu vực Artemovsk. Các quan chức Mỹ chờ đợi Ukraina sẽ tiến hành phản công vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Đồng thời, bài báo lưu ý rằng ngay cả khi được trang bị vũ khí mới và trải qua khóa huấn luyện cần thiết, Ukraina vẫn không thể tấn công quân Nga trên toàn bộ chiến tuyến.

  Trả lờiXóa
 10. BNG Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ khẩn trương thông qua nghị quyết về “Dòng chảy phương Bắc”
  06:03 14.03.2023 (Đã cập nhật: 06:07 14.03.2023)
  MOSKVA (Sputnik) - Hội đồng Bảo an LHQ cần khẩn trương thông qua nghị quyết thành lập một ủy ban độc lập để điều tra các vụ nổ tại “Dòng chảy phương Bắc”. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
  Nhà ngoại giao lưu ý đến thông tin xuất hiện gần đây nói rằng trong quá trình khảo sát một trong những nhánh đường ống cách hiện trường vụ nổ 30km với sự cho phép của chính quyền Đan Mạch, công ty Nord Stream AG đã phát hiện vật thể không thuộc cấu trúc của “Dòng chảy phương Bắc” nhưng có thể là yếu tố gây nổ.
  “Vật thể được phát hiện trong quá trình khảo sát nói trên một lần nữa nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết cần được Hội đồng Bảo an khẩn trương thông qua nghị quyết... để làm sáng tỏ mọi tình huống của vụ phá hoại”, - trang web của BNG Nga dẫn phát biểu của bà Zakharova.
  Người phát ngôn BNG Nga nhấn mạnh rằng việc các nước phương Tây rút ra không xem xét thông qua nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về “Dòng chảy phương Bắc” sẽ trở thành bằng chứng xác nhận hành vi cố tình gây trở ngại cho việc tìm ra sự thật.
  Bà Zakharova cũng nhắc lại rằng phái đoàn Nga đã tiến hành bốn vòng đàm phán, cố gắng đưa ra một văn bản chấp nhận được đối với tất cả các thành viên của Hội đồng Bảo an.
  “Việc tìm kiếm một sự thỏa hiệp hết sức cần thiết như vậy sẽ được tiếp tục do tầm quan trọng phải xác định được đối tượng chủ mưu và đối tượng thực hiện vụ khủng bố”, - bà kết luận.
  Hiện nay tại New York đang tiếp tục việc soạn thảo dự thảo nghị quyết do Nga đề xướng về việc Tổng thư ký Liên hợp quốc chuẩn y thành lập một ủy ban quốc tế độc lập để điều tra các vụ nổ tại đường ống dẫn khí đốt.
  Trước đó hôm thứ Hai Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết Moskva kiên quyết yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra khách quan về vụ phá hoại, đồng thời lưu ý đến thực tế là Nga chưa bao giờ được đưa vào cơ cấu tham gia điều tra.

  Trả lờiXóa