Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023

Kính thưa Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và những nhà báo cuồng Mỹ: MÙA HÈ ĐÃ BẮT ĐẦU Ở UKRAINA NHƯNG ‘CUỘC PHẢN CÔNG MÙA XUÂN’ CỦA CHẾ ĐỘ NGUỴ- PUPPET KIEV CHẢ THẤY ĐÂU!

 

Binh sĩ Ukraina vẫn đang 'chuẩn bị' phản công!

Xin hãy đọc ngay các bài:

Vào lúc 3:00 rạng sáng nay, Chủ nhật, 26/3, Ukraina đã chuyển sang giờ mùa hè, đồng hồ thời gian điều chỉnh tăng thêm một tiếng về phía trước so với giờ tiêu chuẩn.

Theo Nghị định của chính phủ Ukraina ngày 13/05/1996 về việc tính toán thời gian trên toàn lãnh thổ Ukraina, hàng năm cứ vào lúc 3:00 sáng của ngày chủ nhật cuối tháng Ba, thời gian sẽ được dịch chuyển sớm lên một giờ và kể từ đó, mùa hè bắt đầu. Bây giờ, ở Kiev là 18:12, Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 (GMT+3), tức là mùa hè đã bắt đầu được hơn 15 tiếng rồi.

Vâng, Mùa Hè đã bắt đầu, nhưng ‘CUỘC PHẢN CÔNG MÙA XUÂN’ CỦA CHẾ ĐỘ PUPPET KIEV CHẢ THẤY ĐÂU!

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

 Và đừng quên một vài bài:

Chúng ta còn nhớ, vì không am hiểu tính chính nghĩa hay phi nghĩa trong cuộc chiến ở Ukraina nên Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cùng nhiều nhà báo Việt Nam nhưng CUỒNG MỸ khẳng định chắc như bắp rằng Nga cùng Putin sẽ thua. Khi thấy quân Nga chủ động rút khỏi Tp Kheson, bà cựu Thủ tướng Đức Markel cũng hoan hỉ nghĩ rằng quân Kiev hùng mạnh đang chiến thắng; và bà Merkel cũng hoan hỉ khoe rằng chính bà đã LỪA được Putin để cho ra các Thoả thuận Minsk1 và Minsk2, giúp cho NATO có thêm được thời gian 8 năm đầu tư xây dựng Quân đội Kiev, cả về binh lính lẫn trang bị quân sự, hùng mạnh theo ‘chuẩn NATO’ như hiện nay!

(Xem thêm bài Báo Mỹ tiết lộ: CÁC HIỆP ĐỊNH MINSK1 VÀ MINSK2 VỀ ĐÌNH CHIẾN Ở UKRAINA CHỈ LÀ THỦ ĐOẠN GIAN DỐI CỦA MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY)

Than ôi! Cái Quân đội Kiev, cả về binh lính lẫn trang bị quân sự, hùng mạnh theo ‘chuẩn NATO’ nay ở đâu?

Theo báo Asia Times tại bài Báo Asia Times: VIỆT NAM TỪNG ‘BAN ƠN’ CHO NƯỚC MỸ NHỮNGNĂM 1970 VÀ BÂY GIỜ, PUTIN LẠI ĐANG ‘BAN ƠN’ CHO MỸ Ở UKRAINA thì Toàn bộ quân đội mà NATO huấn luyện từ năm 2014 đến năm 2022 để chuẩn bị cho một cuộc tấn công Nga đã chết và các tân binh đang được tung vào chiến tuyến với ba tuần huấn luyện. (Nguyên văn: The entire army that NATO trained between 2014 and 2022 in preparation for a Russian attack is dead, and recruits are being thrown into battle lines with three weeks of training.)”

Ở bài Báo Mỹ Washington Post: ‘THIẾU QUÂN, THIẾU ĐẠN’- TÌNH HÌNH BI ĐÁT CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA tác giả cho biết thông tin chi tiết hơn: “Điều quý giá nhất trong chiến tranh là kinh nghiệm chiến đấu,” một chỉ huy tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn tấn công đường không số 46, người chỉ được xác định bằng mật hiệu Kupol, theo nghi thức quân sự của Ukraine, cho biết. “Một người lính sống sót sau sáu tháng chiến đấu và một người lính bước ra từ trường bắn là hai người lính khác nhau. Đó là trời và đất.”  Kupol nói thêm: Thật không may, tất cả họ đều đã chết hoặc bị thương.”

Những đánh giá nghiệt ngã như vậy đã lan truyền một sự bi quan có thể sờ thấy được, nếu hầu như không thành lời, từ tiền tuyến đến các hành lang quyền lực ở thủ đô Kyiv.”

Một quan chức cấp cao của chính phủ Ukraine, người phát biểu với điều kiện giấu tên, đã gọi số lượng xe tăng mà phương Tây hứa hẹn là một số lượng "tượng trưng". Những người khác bày tỏ sự bi quan một cách riêng tư rằng nguồn cung cấp hứa hẹn thậm chí sẽ đến chiến trường không kịp thời.

“Nếu bạn có nhiều nguồn lực hơn, bạn sẽ tấn công tích cực hơn,” quan chức cấp cao nói. “Nếu bạn có ít tài nguyên hơn, bạn sẽ phòng thủ nhiều hơn. Chúng tôi sẽ bảo vệ. Đó là lý do tại sao nếu bạn hỏi cá nhân tôi, tôi không tin vào một cuộc phản công lớn dành cho chúng tôi. Tôi muốn tin vào điều đó, nhưng tôi đang xem xét các nguồn tài nguyên và tự hỏi, ‘Phản công bằng cái gì?’ Có lẽ chúng ta chỉ có thể có một số đột phá cục bộ.” “Chúng tôi không có người hoặc vũ khí,” quan chức cấp cao nói thêm. “Và bạn biết tỷ lệ: Khi bạn tấn công, bạn sẽ cần số người gấp đôi hoặc gấp ba lần. Chúng ta không có số người như vậy được.”

Không phải chỉ bây giờ , mà là ngay từ khi chiến tranh nổ ra, puppet Zelensky luôn kêu gào xin các ông chủ vũ khí.

Trên đây là nói về tình trạng của Đội quân nguỵ puppet Kiev- “Quân đội Kiev hùng mạnh theo ‘chuẩn NATO’.  

Bây giờ hãy nói về khả năng của ông chủ Anh, Mỹ.

Về Vương quốc Anh, hãy xem bài trên Daily Mail mới đăng cách đây vài giờ: EXCLUSIVE: Britain would need 10 YEARS' notice from Vladimir Putin to be able to repel Russian invasion: Ex-general says that nation's military used to be ready to respond within four hours before decades of cuts- Dịch:  ĐỘC QUYỀN: Anh sẽ cần thông báo trước 10 năm từ Vladimir Putin để có thể đẩy lùi cuộc xâm lược của Nga (nếu có): Tướng Sir Richard Barrons nói rằng 10 năm trước đây, quân đội nước này từng sẵn sàng đáp trả trong vòng 4 giờ!

https://www.dailymail.co.uk/news/article-11899089/Britain-need-10-years-notice-Putin-repel-Russian-invasion-warns-General.html#reader-comments

Tướng Sir Richard Barrons (ảnh), cựu chỉ huy Bộ Tư lệnh Lực lượng Liên hợp của Vương quốc Anh, cho biết quốc gia này từng sẵn sàng tham chiến trong vòng bốn giờ trong Chiến tranh Lạnh vừa qua nhưng hàng thập kỷ suy tàn và cắt giảm dã man đã phá hủy điều này.

Vị tướng này nói: Vương quốc Anh sẽ không thể đẩy lùi một cuộc xâm lược của Nga mà không có thông báo trước từ 5 đến 10 năm.

Những đợt cắt giảm dã man đã chứng kiến quân số của Quân đội Anh giảm dần trong những năm gần đây, hiện nay chỉ còn khoảng 76.000 binh sĩ và theo kế hoạch sẽ tiếp tục giảm xuống, chỉ còn 73.000! 

Sự khác biệt về khối lượng lực lượng tuyệt đối giữa Anh và Nga là rất rõ ràng. Anh có khoảng 137.000 quân nhân kể cả đội ngũ phục vụ, 227 xe tăng và 5.015 xe bọc thép. Quân đội Vương quốc Anh đã có quy mô nhỏ nhất kể từ thời Napoléon.

Trong khi người Nga, mặc dù tổn thất nặng nề ở Ukraine, có trong khu vực  1.350.000 quân, 12.420 xe tăng và hơn 30.000 xe bọc thép trước cuộc xâm lược. Điện Kremlin cũng có khoảng 605 tàu trong lực lượng hải quân so với 70 tàu của Vương quốc Anh - nước có hai tàu sân bay và sáu tàu khu trục trong hạm đội của mình.  

Còn ông chủ Mỹ thì sao?

Theo báo VOV tại bài vào ngày 23/03/2023 mới đây với tiêu đề Yếu tố cản bước Ukraine trong chiến dịch phản công mùa xuân thì xe tăng hiện đại mà Kiev đòi hỏi để “phản công” sẽ có, nhưng cần 18 tháng nữa! Trích: “Đầu tuần này, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo dự tính đẩy nhanh chuyển giao xe tăng M1 Abrams cho Ukraine, sớm nhất là vào mùa thu năm nay. Lầu Năm Góc cho biết, xe tăng Abrams đi kèm với gánh nặng hậu cần, bày tỏ lo ngại Ukraine sẽ gặp khó khăn với việc hỗ trợ và bảo trì. “Xe tăng Abrams là một thiết bị rất phức tạp và đắt tiền. Nó ngốn một lượng lớn nhiên liệu, khoảng 3 dặm/gallon. Đây không phải là hệ thống dễ bảo trì”, ông Kahl, Thứ trưởng Bộ QP Mỹ nói.”

Kết luận: Cựu cố vấn CIA James Rickardsd đã rất đúng khi bày tỏ quan điểm trong một bài viết trên cổng thông tin Daily Reckoning"Ukraina thiếu đạn pháo và NATO không có chúng với số lượng lớn, trong khi ngành công nghiệp Nga tiếp tục cung cấp đều đặn đạn pháo cho quân đội Nga. Đây là cuộc chiến về số lượng, và lợi thế đứng về phía Nga, nước sẽ tự thể hiện sớm hay muộn trên chiến trường." 

Trong trường hợp này, thất bại ở Kiev sẽ trở thành một thảm họa địa chính trị đối với Hoa Kỳ, tương tự như thất bại ở Việt Nam, và vượt qua bất kỳ cuộc khủng hoảng chính sách đối ngoại nào trong thời đại chúng ta, như cuộc chiến ở Afghanistan hay Iraq, Rickards tin tưởng

Nguyễn Thành Trung- Bình luận viên của Google.tienlang

Google.tienlang từng dẫn ra nhiều bài báo của các chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới nói điều tương tự như Google.tienlang, rằng cuộc chiến ở Ukraina do Mỹ khơi mào. Ví dụ là các bài:


Bài liên quan khác:


13 nhận xét:

 1. Phản công bằng ... mắt

  Trả lờiXóa
 2. Ông Zelensky nói Ukraine chưa thể phản công vì thiếu đạn
  Thứ bảy, 25/3/2023, 11:42 (GMT+7)
  https://vnexpress.net/ong-zelensky-noi-ukraine-chua-the-phan-cong-vi-thieu-dan-4585461.html
  Tổng thống Zelensky thừa nhận tình trạng thiếu vũ khí và đạn dược khiến Ukraine chưa thể mở cuộc phản công lớn.

  "Tình hình ở miền đông không ổn, nguyên nhân chính là thiếu thốn đạn dược. Chúng tôi đang chờ đợi viện trợ vũ khí từ các đối tác. Tình trạng này khiến chúng tôi chưa thể triển khai lực lượng cho chiến dịch phản công", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Nhật được công bố hôm nay.
  Tổng thống Zelensky thừa nhận lực lượng Nga vẫn thể hiện ưu thế hỏa lực áp đảo, với tần suất và số lượng đạn tiêu thụ mỗi ngày gấp ba lần quân đội Ukraine.
  "Chúng tôi không thể đưa binh sĩ ra tiền tuyến mà thiếu xe tăng, pháo binh và HIMARS. Nếu có ý chí chính trị, các nước sẽ có cách hỗ trợ chúng tôi, nhưng Ukraine đang trong trạng thái chiến tranh và không thể chờ đợi", ông Zelensky nói thêm.
  Kíp pháo Ukraine công kích mục tiêu gần thành phố Bakhmut hôm 23/3. Ảnh: AFP.

  Kíp pháo Ukraine công kích mục tiêu gần thành phố Bakhmut hôm 23/3. Ảnh: AFP.
  Mỹ và phương Tây đã cam kết chuyển hàng trăm xe tăng chủ lực và thiết giáp, cũng như một số xe bắc cầu phục vụ phương tiện hạng nặng vượt sông. Ngoài tăng thiết giáp, các đối tác đang chuyển cho Ukraine lượng lớn đạn pháo 155 mm và các loại đạn dược mà Kiev xác định là nhu cầu cấp thiết.

  Giới chuyên gia phương Tây cho rằng Ukraine có thể mở cuộc phản công trong tương lai gần, song đang đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là cầm cự trước những đợt tiến công liên tục của lực lượng Nga với ưu thế vượt trội về khí tài và quân số.
  Họ cũng nhận định Ukraine phải cầm cự đủ lâu và ngăn Nga kiểm soát thêm lãnh thổ trước khi nhận được loạt khí tài tiên tiến mới của phương Tây, trong đó có xe tăng chủ lực, xe chiến đấu bộ binh và các loại pháo.
  Giới chức Mỹ cũng hối thúc Ukraine tiết kiệm đạn pháo và chọn lọc mục tiêu khai hỏa kỹ lưỡng hơn. Họ đặc biệt quan tâm đến vấn đề này tại Bakhmut, nơi cả lực lượng Ukraine và Nga đang nhanh chóng tăng cường độ pháo kích đối phương.
  Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết Ukraine đang sử dụng hơn 90.000 quả đạn pháo 155 mm mỗi tháng. Để đảm bảo Ukraine có đủ đạn cho giai đoạn tiếp theo của chiến sự, Mỹ đã tìm cách tăng cường sản xuất trong nước, nhưng quá trình này mất nhiều thời gian vì cần chuẩn bị và thuê nhân công cho các dây chuyền nhà máy.

  Trả lờiXóa
 3. Phản công của ngụy puppet kyev cũng như bắc tiến của ngô đình diệm

  Trả lờiXóa
 4. Đại tá Lê Thế Mẫu: Trò hề chính trị trong thế kỷ XXI
  48.508 lượt xem Đã công chiếu 6 giờ trước #baonghean
  Đại tá Lê Thế Mẫu: Trò hề chính trị trong thế kỷ XXI

  Nhân sự kiện Toà án hình sự quốc tế ICC ra lệnh bắt Tổng thống Nga Vladimir Putin. Bình luận quốc tế hôm nay, Báo Nghệ An xin gửi đến bài viết của Đại tá Lê Thế Mẫu – Nguyên trưởng phòng thông tin Khoa học quân sự, Viện Chiến lược, Bộ Quốc phòng, đưa ra những phân tích về vấn đề này.

  Báo Nghệ An
  ------------------------------
  Tin tức,
  Tin tức Nghệ An,
  Khám phá Nghệ An,

  Kênh Youtube chính thức của Báo Nghệ An, Bấm THEO DÕI NGAY để cập nhật những tin tức mới nhất: http://bit.ly/2XPtt3e

  Website: https://www.baonghean.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/baonghean

  Địa chỉ: Số 378 đường V.I. Lê Nin, Thành phố Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: (023)83.588138; Fax: (023)83.847898
  Email: bna.pdt@gmail.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.youtube.com/watch?v=VSlxQef5csY

   Xóa
 5. Ngày 26-3, Kỷ niệm thành lập Đoàn TNCSHCM, lẽ ra G. TL nên có bài viết về đề tài Đòan TN mới phải, vì ai cũng từng trải qua thời TN hăng hái ấy. Còn bài "Kính thưa Thượng tướng Nuyễn Chí Vinh..." để ngày khác cũng được chứ có gấp gáp gì đâu mà "nhét" vào ngày này?

  Trả lờiXóa
 6. Các cô Tiên mãi lo chuyện ngoài xứ người, quên chuyện ở trong nhà mình rồi Cụ Thép ơi...

  Trả lờiXóa
 7. Kính thưa cụ Thép!
  Phát biểu như cụ và đặc biệt như ông Nặc danhlúc 08:56 27 tháng 3, 2023 là SAI LẦM.
  Ngày 26/3 là ngày thành lập Đoàn. Và Google.tienlang đăng bài "Kính thưa Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh..." là rất đúng. Bởi Google.tienlang được thành lập, quản lý điều hành bởi những cựu nữ sinh trường luật, tức là họ là đại diện cho lớp trẻ có tri thức của Việt Nam và họ đang một công việc rất nặng nề và cực kyf vinh quang là CHỐNG LẬT SỬ!
  Google.tienlang lên tiếng phản biện với ông Nguyễn Chí Vịnh trong ngày 26/3 là rất cần thiết chứ?
  Ông Vịnh là thượng tướng, nguyên Thứ trưởng QP. Vì vậy tiếng nói của ông ấy khá trọng lượng và khi ông ấy xuyên tạc lịch sử thì lại cực kỳ nguy hiểm.
  Như ở những bài trước trên Google.tienlang khi nói đến, nhiều bạn đọc đã copy về đây những bình luận của các trang phản động BBC hoặc báo cờ vàng "Người Việt" bên Mỹ, họ đã cho rằng ông Vịnh và Ban lãnh đạo Việt Nam hiện nay đã "Nghĩ lại", đã "Thay đổi quan điểm" về "Cuộc chiến bắt buộc" của Việt Nam trên đất Campuchia...

  Có nguy hiểm không, cụ Thép?
  Hoá ra Việt Nam xâm lược Campuchia?

  Cụ Thép đã xem rất nhiều video clip phát biểu liên tục gần đây của ông Nguyễn Chí Vịnh trên kênh Youtube VTC chưa?

  Do vậy, tôi đề nghị Google.tienlang cần có thêm nhiều bài phản biện với ông Nguyễn Chí Vịnh hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Ông Thi nói đúng.
  Đây là bài trên đài Mỹ VOA:
  Tướng Việt Nam nói Putin ắt sẽ thua
  https://www.voatiengviet.com/a/tuong-viet-nam-noi-putin-at-se-thua/6978944.html
  ---
  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, người về hưu hồi cuối năm 2021 khi là thứ trưởng quốc phòng, nói với truyền hình VTC hôm 23/2, một ngày trước kỷ niệm một năm cuộc chiến:

  “[Dù] anh có đúng đi chăng nữa, dù anh bị sức ép thế nào đi chăng nữa, dù anh về mặt tình cảm, về mặt lý trí anh có bị phản bội thế nào đi chăng nữa, nhưng anh giải quyết vấn đề bằng chiến tranh, nhất là đưa quân sang một nước khác là điều tối kỵ, là điều không bao giờ được chấp nhận.

  “Rõ ràng chúng ta thấy rằng là một nước Nga sống ở trong bối cảnh châu Âu như vậy, một nước Nga không đáng để bị bao vây cấm vận như là phương Tây đã làm, cũng không đáng để những hành động thù địch của những nước lân cận đối với nước Nga như vậy, trong đó có cả Ukraina.

  “Nhưng để giải quyết vấn đề đấy mà anh dùng chiến tranh, anh lại đưa quân sang một nước khác, một quốc gia khác là điều không thể chấp nhận và kết cục của cái việc ấy sẽ là thất bại. Đúng một năm trước tôi nói có thể có thắng lợi về quân sự nhưng mà rất mong manh. Nhưng chắc chắn không có thắng lợi về chính trị. Mà chính trị chúng ta đều biết là kết quả nối dài của quân sự. Nếu đánh thắng về quân sự mà thất bại về chính trị thì đánh để làm gì? Đó là chưa kể cho tới bây giờ có thắng về quân sự đâu.”

  Tướng Vịnh cũng nói rằng lý do Nga sẽ không thắng Ukraine, cũng giống như Hoa Kỳ từng phải rút khỏi Việt Nam, là vì chính nghĩa không ở bên ông Putin và quân đội của ông. Ông Vịnh nói bất kể chiến tranh có kéo dài bao lâu, Ukraine sẽ chiến thắng vì họ bảo vệ đất nước của chính họ chứ không đưa quân đi xâm lược nước khác.
  ---
  Đây là bình luận của bạn đọc dưới bài đó:

  Trương Tám: Việt cọng chuẩn bị quay đầu!
  Peter Le-Ngoc Trương Tám: Bỏ phiếu trắng 5 lần, không tham gia cấm vận mà vẫn phải mua dầu khí, phân bón với giá chính thức , không đuợc giảm 40- 60%. Không quay lưng , quay xe mới là lạ !

  Trả lờiXóa
 9. Đây là bài trên báo Người Việt:
  Nguyễn Chí Vịnh ‘quay xe,’ ám chỉ Putin ‘phát động chiến tranh’ thì phải kết thúc
  https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nguyen-chi-vinh-quay-xe-am-chi-putin-phat-dong-chien-tranh-thi-phai-ket-thuc/
  HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – “Để kết thúc cuộc xung đột này [cuộc chiến Ukraine], ai là người phát động chiến tranh cũng phải là người tính toán, tìm cách rút khỏi cuộc chiến.”

  Đó là phát ngôn của ông Nguyễn Chí Vịnh, cựu thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam, trong đoạn video clip phát trên YouTube VTC Now hôm 23 Tháng Hai, nhân đánh dấu một năm Nga xâm lăng Ukraine.
  Lời của ông Vịnh được hiểu là ám chỉ ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, là người phải có trách nhiệm rút lui, kết thúc cuộc xâm lược.

  Bên cạnh việc quy trách nhiệm cho ông Putin về việc kết thúc cuộc chiến, ông Vịnh còn mạnh miệng chê tổng thống Nga “đánh giá thấp tinh thần chiến đấu của người Ukraine.” Ông Vịnh cũng bình luận thêm rằng việc “dùng chiến tranh để kết thúc mâu thuẫn là vô nghĩa.”

  “Dù anh có đúng hay sai, mà anh có đúng đi nữa. Dù anh có bị sức ép như thế nào đi chăng nữa, dù anh về tình cảm về lý trí có bị phản bội như thế nào đi nữa nhưng anh giải quyết vấn đề bằng chiến tranh đưa quân sang một nước khác là điều tối kỵ, điều không bao giờ được chấp nhận. Và kết cục của cái việc ấy sẽ là thất bại,” ông Vịnh nói trong đoạn clip.

  Đề cập về giải pháp hòa bình cho Ukraine, ông Vịnh nói chung chung: “Năm 2023, tôi vẫn chờ đợi sẽ có một nhân tố nào đó đột phá để có kẽ hở cho hòa bình ở Ukraine.”

  Ngoài ra, trong đoạn clip trả lời phỏng vấn của VTC Now, ông Nguyễn Chí Vịnh cũng lặp lại quan điểm của đảng là “không chọn bên, không dựa vào nước này để chống nước kia”…

  Đến nay, các báo ở Việt Nam không dám chỉ đích danh Nga là “quân xâm lược” mà vẫn tuyên truyền rằng Moscow phát động “chiến dịch quân sự” tại Ukraine.

  Do vậy, việc ông Vịnh dù “chỉ trích nhẹ nhàng” ông Putin được coi là bước “quay xe” của ông này sau nhiều phát ngôn tỏ ý bênh vực Nga và ông Putin khi cuộc xâm lược khởi sự từ 24 Tháng Hai năm ngoái.

  Tuy vậy, công luận không rõ phát ngôn mới nhất của ông Vịnh có thể hiện quan điểm chính thức của Bộ Quốc Phòng Việt Nam hay không.

  Trong một diễn biến khác, hãng AP ghi nhận, thêm một lần nữa, Việt Nam tiếp tục bỏ phiếu trắng cho nghị quyết của Liên Hiệp Quốc đòi Nga rút khỏi Ukraine trong cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Năm, 23 Tháng Hai.

  Trong số 193 quốc gia, có 141 quốc gia bỏ phiếu thuận, 32 quốc gia bỏ phiếu trắng, bảy quốc gia bỏ phiếu chống, và 13 quốc gia không bỏ phiếu.
  Đây là lần thứ năm Việt Nam bỏ phiếu có lợi cho Nga, quốc gia đồng minh lâu đời và là nhà cung cấp vũ khí chính cho quốc gia Đông Nam Á này. Trong số các quốc gia bỏ phiếu trắng với Việt Nam có cả Trung Quốc và Ấn Độ, giống như mọi lần trước.

  Hành động bỏ phiếu trắng khiến hàng trăm Facebooker người Việt vào trang Facebook Đại Sứ Quán Ukraine ở Hà Nội để lại bình luận “xin lỗi vì đảng không đại diện cho suy nghĩ của người dân Việt Nam.”

  Ngày 24 Tháng Hai, 2022, ông Putin ra lệnh cho quân đội Nga xâm lăng Ukraine, mà ông gọi là “hành quân đặc biệt,” để tiêu diệt “Phát Xít” Ukraine, bảo vệ người nói tiếng Nga, và xóa tan âm mưu của Kiev định gia nhập khối NATO. (N.H.K) [qd]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình luận của bạn đọc:

   dế mèn:...thật hông trễ lắm đâu cho những ai biết quay đường về với cõi Thiện và từ bỏ cõi Ác á :o)*

   Just: Đâu phải là không biết phải quấy, trong thâm tâm cũng rõ ràng như vậy, nhưng vì tự ái, phe phái, sợ cũng có, mà nịnh bợ cũng có, đủ yếu tố hết để không dám nói lên sự thật mà thôi.
   (Ví dụ miệng thì cứ nói xấu Mỹ nhưng chỉ có nắm chặt cái quần của thằng Mỹ vì biết Mỹ là nhứt. Cứ hỏi thử thằng nào không thích qua Mỹ.)
   Nó là như vậy.

   Long Nguyen: "...Dù anh có bị sức ép như thế nào đi chăng nữa, dù anh về tình cảm về lý trí có bị phản bội như thế nào đi nữa nhưng anh giải quyết vấn đề bằng chiến tranh đưa quân sang một nước khác là điều tối kỵ, điều không bao giờ được chấp nhận. Và kết cục của cái việc ấy sẽ là thất bại".

   Ông tướng này nghĩ sao khi VN đánh Campuchia năm 1979? Thất bại hay không, quân VN đả ở lại Campuchia 10 năm để giúp chánh quyền Hunsen vững mạnh dù bị cả thế giới lên án và cấm vận. Bàn chuyện ba láp !!!

   Choi Song Djong: Xét ra thì cũng tội cho con vện này, từ sau khi về làm người tử tế thì mới nói vài lời nghe được chứ không như khi còn tại vị thì y chỉ biết sủa. Kiếp làm chó thật không hề dễ.

   Tuna : Ông này phải thật cẫn thận coi chừng bị "bệnh lạ" hay "té lầu" bây giờ.

   Xóa
 10. Tôi cũng nhất trí với ông Lê Thi.
  Ở tầm ông Nguyễn Chí Vịnh không nên phát ngôn, dù vô tình hay hữu ý như vậy để tạo cớ cho bọn phản động suy diễn Việt Nam "nghĩ lại", Việt Nam "quay xe"...

  Ở tầm ông Nguyễn Chí Vịnh lẽ ra phải có những bài viết như bài này:
  THỜI MỸ TẤN CÔNG QUÂN SỰ ‘NGAY VÀ LUÔN’ NHƯ VỚI LYBIA ĐÃ QUA RỒI- TẠI SAO?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/03/thoi-my-tan-cong-quan-su-ngay-va-luon.html

  Trả lờiXóa
 11. Ông n c vịnh phản biện đc không nhỉ

  Trả lờiXóa