Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2023

Báo Myśl Polska (Ba Lan): BA LAN ĐÃ TRỞ THÀNH ‘NÔ LỆ CỦA NHỮNG HUYỀN THOẠI SAI LẦM’ VÌ UKRAINA NHƯ THẾ NÀO

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo trên báo Myśl Polska (Ba Lan)

Kính mời những ai biết tiếng Ba Lan xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Ba Lan với tiêu đề Niewolnicy fałszywych mitów- Dịch: Nô lệ của những huyền thoại sai lầm

https://myslpolska.info/2023/02/15/niewolnicy-falszywych-mitow/

 

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

 Và đừng quên một vài bài:

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo mới trên báo Myśl Polska (Ba Lan)…

*****

Niewolnicy fałszywych mitów- Dịch: Nô lệ của những huyền thoại sai lầm

Những huyền thoại sai lầm về sự cần thiết phải hỗ trợ Kyiv gây hại cho cả Ba Lan và Ukraine…

1. Khởi đầu sai lầm

Huyền thoại về cuộc tấn công vũ trang vũ trang khủng khiếp và vô cớ của Nga vào Ukraine được truyền thông phương Tây phổ biến ồn ào và công khai là vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.  

SỰ THẬT là Xung đột giữa Nga và Ukraine đã diễn ra liên tục kể từ năm 2014 và bắt đầu bằng việc cuộc đảo chính bất hợp pháp nhằm lật đổ chính quyền dân chủ hợp hiến Viktor Yanukovych với sự giúp đỡ của các đặc vụ phương Tây trong cái gọi là EuroMaidan ở Kyiv. Đó là một phiên bản cổ điển của cái gọi là cuộc cách mạng màu được thực hiện bởi các nước Anglo-Saxon (Mỹ - Anh) trên khắp thế giới trong nhiều thập kỷ.

(Xem thêm bài Cựu Tổng thống JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI và bài TẠI SAO KHÔNG BAO GIỜ CÓ ĐẢO CHÍNH Ở WASHINGTONbài  TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina; Và đặc biệt là bài Video clip của Kênh truyền hình Đức KlagemauerTV: Sự thật về Evromaydan- Tổng hợp dư luận quốc tế về tình hình Ucraina)

Vào thời khắc đỉnh điểm, tổng thống hợp pháp Yanukovych đã bị loại bỏ bởi những kẻ đầu sỏ trước đây đã ủng hộ ông ta, nhưng khi đó đã bị mua chuộc và điều khiển bởi tiền từ Hoa Kỳ. Yanukovych đành bất lực và bị cô lập phải chạy trốn khỏi Kiev. Người dân Ukraine ở miền đông không ủng hộ cuộc đảo chính bất hợp pháp ở Kiev. Sau khi chính quyền mới được thành lập (bất hợp pháp) do Turchynov lãnh đạo gửi quân đến phía đông Ukraine để bình định Donbas, sự kháng cự vũ trang đã xuất hiện. Cộng hòa tự trị Crimea với quốc hội riêng đã rất nhanh chóng lựa chọn tách khỏi nhà nước Ukraine và sáp nhập vào Nga. Tuy nhiên, ở Kharkov, Odessa chính quyền  mới được thành lập (bất hợp pháp) do Turchynov lãnh đạo sử dụng những người theo chủ nghĩa dân tộc đã dập tắt sự phản kháng của nhân dân tại các vùng lãnh thổ phía đông Ukraine.

Ở Donetsk và Lugansk, người dân Ukraina miền đông đã thành lập 2 nước cộng hoà Nhân dân. Một cuộc chiến trường kỳ đã nổ ra, diễn ra theo nhiều hướng khác nhau.

Ngày 24/02/2022 chỉ là một bước leo thang khác khi 2 nước Cộng hoà Nhân dân với người dân Ukraina (đa số nói tiếng Nga) đã yêu cầu Nga giúp đỡ. Và Nga chấp nhận.

2. Nước Nga suy yếu và chiếc ô toàn năng NATO

Quân đội Ukraine, được xây dựng và trang bị bởi NATO, rất tiếc đã không thể bước vào giai đoạn mới của cuộc xung đột ở Donbas như kế hoạch, mà lại bị Nga phản công bất ngờ vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Các phương tiện truyền thông - vũ khí quan trọng nhất của Hoa Kỳ - đã nhanh chóng biến thất bại của Ukraine vào tháng 2 năm 2022 thành huyền thoại phổ biến về sự bảo vệ anh hùng của quê hương, thường so sánh các tiểu đoàn dân dân chủ nghĩa của Ukraine với các hiệp sĩ của Leonidas tại Thermopylae.

Đồng thời, để thuyết phục châu Âu, đang sợ hãi trước thái độ của Nga, giúp đỡ Ukraine và lôi kéo nước này vào cuộc xung đột, những ảo tưởng về sự yếu kém của Nga, rằng nước này không còn vũ khí và tên lửa, rằng nền kinh tế của nước này sắp sụp đổ, đã được lan truyền. thông qua các "ống cộng hưởng" khác nhau. Tất cả chúng ta đều biết những tuyên bố của các tướng Polko và Skrzypczak, cũng như những câu chuyện cổ tích được lan truyền bởi các nhà sử học và "chuyên gia" cây nhà lá vườn, hoặc các nhà địa chiến lược như Wolski hay Zychowicz nào đó.

Vai trò của họ là rất quan trọng trong việc xây dựng một câu chuyện huyền thoại sai lầm. Bằng Cách làm sai lệch bản chất của các sự kiện diễn ra ở Donbasa, nhưng “chuyên gia” người ba lan đã dạy rằng sự ủng hộ dành Ukraine có nghĩa là phòng ngừa cho tương lai. Rằng nếu chúng ta giúp đỡ, nước Nga yếu ớt sẽ sớm sụp đổ. Đồng thời, để hiệu quả hơn, những “chuyên gia” này vẽ vời ra những huyền thoại về sức mạnh của NATO và sự toàn năng của Hoa Kỳ sẽ bảo vệ tất cả.

Nhưng tuyên truyền sai lầm đã khiến phần lớn xã hội Ba Lan đưa ra những quyết định sai lầm. Thay vì tránh xa những kẻ thua cuộc Ukraine để tăng cường nguồn lực của chính họ và thực hiện các sáng kiến ​​​​phi quân sự hóa, như trường hợp của Viktor Orban, người Ba Lan sững sờ đã bị đẩy vào con đường leo thang xung đột với cường quốc hạt nhân. Dần dần, chỉ đến bây giờ, sau một năm kể từ khi bắt đầu leo ​​thang, quần chúng Ba Lan mới nhận ra rằng Nga không yếu, mà có nguồn lực vật chất, tài chính và nhân lực hầu như vô tận, và quân đội của họ hiện là đội hình thiết giáp mạnh nhất ở châu Âu, với vũ khí hạt nhân, vũ khí thông thường cùng giải pháp kỹ thuật tối tân. Để thách thức nó là điên rồ ngay cả đối với NATO.

3. Lầm tưởng phục vụ ăn cắp tài nguyên.

Các giám sát viên của Hoa Kỳ, kiểm soát công việc truyền thông, buộc giới hạn tinh Hoa Ba Lan phải sử dụng hầu hết các nguồn tài chính và quân sự trong nước của họ theo những cách trái ngược với lý thuyết thông thường ở Ba Lan. Bởi vì, như đã được chứng minh, cuộc xung đột ở Donbas không liên quan đến lợi ích sống còn của Ba Lan theo bất kỳ cách nào. Những vũ khí tốt nhất của Ba Lan đã được chuyển đến Ukraine, hàng triệu tấn nguyên liệu được cho không, tài khoản của hầu hết các tổ chức từ thiện của Ba Lan bị cướp, các bệnh viện buộc phải điều khiển miễn phí cho toàn bộ bộ quốc gia Ukraine. Quy định của cái gọi là "Viện trợ" từ lâu đã vượt quá 100 tỷ PLN. Thành thật mà nói, đây là những khoản tiền mà Ba Lan đã mất không thể lấy lại được.

Bên cạnh làn sóng xâm nhập ủng hộ Ukraine ngày càng mạnh mẽ, các phương tiện truyền thông chính thống hàng ngày khiến người Ba Lan sợ hãi với mối đe dọa tấn công quân đội Nga tiến vào Ba Lan. Đối phó với những nỗi sợ hãi đã tàn phá ram một cách giả tạo này, chính phủ Ba Lan ngày nay đang quýnh quàng mang vàng đi mua bất kỳ loại vũ khí nào từ  bất kỳ ai, ở bất cứ đâu, để tiếp tục cung cấp cho Ukraine. Hầu hết những thứ này chúng ta không cần nó. Bởi vì, tại sao người Ba Lan lại cần F35 đắt đỏ và chậm chạp? Việc mua xe tăng và pháo từ Hàn Quốc là gì, nếu chúng ta có thể tự sản xuất chúng ở Ba Lan? Và quy định về tài chính của các giao dịch mua dao động này từ 150-200 tỷ PLN. Khi nào chúng ta sẽ trả nợ phát sinh cho công việc mua hàng của họ?

Huyền thoại về mối đe dọa chiến tranh cũng phục vụ cho công việc cướp bóc dân chúng thông qua việc tăng giá năng. Ngày nay giá 8 Pln Trên 1 lít xăng. Việc tăng giá điện hoặc giá gas lên gấp năm lần. Le nào chúng ta đã yêu Ukraine đến mức coi mức giá trên không thành vấn đề với chúng ta?

4. Huyền thoại về mối đe dọa - đây là sự chấp nhận kiểm tra.

Huyền Thoại Sai Lầm về đe dọa của Nga, được lan truyền hàng ngày, cũng góp phần mạo hiểm chôn vùi tự do dân sự, tự do ngôn luận. Trong bầu không khí đe dọa thời chiến, người Ba Lan đồng ý với những hạn chế sâu rộng, kiểm tra tài khoản ngân hàng, ngắt kết nối mạng, phong toả biên giới và thậm chí kiểm tra thô bạo trên các phương tiện truyền thông. Hoạt động gián điệp và thông tin lan rộng có thể tiêu diệt ngay cả những cơ quan quyền lực nhất và những kẻ mạnh nhất. Nhiều người Ba Lan tham gia Chế độ tự kiểm duyệt để không "xúc phạm" những người đấu tranh vĩ mô nhất cho và dân chủ. Áp lực do “thân Ukraine” xâm nhập đường dẫn đến tội phạm và sa thải những người có quan điểm khác.

5. Ăn mòn các cơ chế tự cứu dân sự.

Việc sử dụng các phương pháp giúp đỡ những người gặp khó khăn được phát triển trong nhiều năm bởi những kẻ hối hả "giúp đỡ cho Ukraine" trên thực tế đã hủy hoại lòng tin được xây dựng trong nhiều năm giữa các nhà tài trợ và những người được hưởng. Có những cuộc gây tê liệt cho vũ khí giết người và các điều kiện phụ giết người khác. Các khoản viện trợ nhân đạo thường bị các băng nhóm mafia ở phía bắc Ukraine đánh cắp, ăn chặn.  Điều này làm cho những nhà tài trợ tức giận và thất vọng. Tiếng nói cần ưu tiên hỗ trợ cho cuộc chiến của Ukraine đang áp đảo. Các phương tiện truyền thông chính nghĩa có nghĩa là không có chỗ trên các cổng từ thiện cho những người thực sự có nhu cầu từ Ba Lan - thương binh, bệnh nhân ung thư, trẻ em … Tiếng nói nhỏ nhẹ của họ bị mất đi trong sự ồn ào của tuyên truyền.

6. Huyền thoại về viện trợ từ phương Tây thực sự gây tổn hại cho Ukraine.

Hãy nhấn mạnh lại lần nữa. Tường thuật về viện trợ quân sự hiệu quả cho Ukraine về cơ bản là sai và gây hại nhiều hơn lợi cho người dân Ukraine. Nó đưa ra cho họ một hình ảnh sai lầm về một thế lực toàn năng nào đó của phương Tây có thể vượt qua mọi thứ, và tước đi điều quan trọng nhất của họ - cái nhìn thực tế về tình hình hiện tại của họ và nỗ lực đưa ra các giải pháp thích hợp của chính xã hội Ukraine.

Bị lừa dối bởi một gói trừng phạt thứ chín hoặc thứ mười khác chống lại Nga, hoặc một đợt viện trợ - người Ukraine - thay vì ngay lập tức phá vỡ vòng xoáy chiến tranh, chết chóc và hủy diệt - lại gửi chồng và con trai của họ ra mặt trận, ngây thơ tin rằng vài chục xe tăng hoặc hàng tỷ đô la sẽ thay đổi bất cứ điều gì trong tương lai của họ. Tất cả viện trợ được tuyên bố chỉ là một cảnh tượng và chỉ nhằm mục đích thuyết phục người Ukraine tiếp tục cuộc chiến đã mất hết hy vọng. Những lời hứa của phương Tây là sai lầm. Nga có quá nhiều nguồn lực và là một quốc gia được tổ chức tốt hơn để thua trong cuộc giao tranh này. Ở phương án lạc quan, phải nói rằng ngay cả những thành công quân sự tiềm năng lớn nhất của Kiev cũng không đáng giá 400.000 tính mạng con người, vì Ukraine đã mất rất nhiều binh lính trong năm qua. Hòa bình tồi tệ nhất luôn tốt hơn một cuộc chiến tàn khốc.

Các quốc gia châu Âu - vì lợi ích của họ là duy trì hòa bình trên lục địa - thay vì giúp giải quyết xung đột, họ trên thực tế đã trở thành một trong các bên của cuộc xung đột này. Trái ngược với lợi ích kinh tế của chính họ, giới tinh hoa chính trị của Châu Âu, vốn phụ thuộc vào Hoa Kỳ, đang kéo toàn bộ lục địa vào cuộc chiến không mong muốn của các tầng lớp xã hội. Hãy lưu ý điều quan trọng nhất là Hoa Kỳ chưa gửi một người lính nào đến cuộc chiến ở Ukraine nhưng những lợi ích mà họ thu được từ cuộc chiến này đã gấp nhiều lần - ngay tại thời điểm này – so với chi phí mà họ bỏ ra. Giống như năm 1916 hay 1941.

Nhưng bây giờ người Mỹ chỉ mong một lợi thế thông tin tàn khốc để kiểm soát hoàn toàn thị trường truyền thông điện tử. Không nhất thiết phải huy động hàng nghìn binh sĩ như năm 1917 hay 1942. Chỉ cần lèo lái thông tin một cách có chủ đích, tung tin sai sự thật cho đối phương và tạo ra những huyền thoại mà, như chúng ta có thể thấy trong ví dụ về Ukraine, có thể để gợi lên sự cộng hưởng mà những người ra quyết định mong muốn và đẩy toàn bộ quốc gia đến sự điên rồ có kế hoạch.

Tác giả Piotr Panasiuk

Hương Thuỷ- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Google.tienlang từng dẫn ra nhiều bài báo của các chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới nói điều tương tự như Google.tienlang, rằng cuộc chiến ở Ukraina do Mỹ khơi mào. Ví dụ là các bài:
Xin xem thêm bài khác:

14 nhận xét:

 1. Huỳnh Phước Thịnhlúc 20:10 17 tháng 2, 2023

  Thời sự Quốc tế tối 17/2.Nga bắn hạ 20 UAV Kiev tấn công Crimea; Trung Quốc trừng phạt Mỹ vụ khí cầu
  22.294 lượt xem Đã công chiếu 56 phút trước #nga #ukraine #thoisuquocte
  VNEWS - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết hôm 16/2, Lực lượng không quân, tên lửa và pháo binh của Nga đã tấn công các sở chỉ huy của lữ đoàn bộ binh thủy quân lục chiến số 36 của quân đội Ukraine gần Avdeyevka, lữ đoàn cơ giới số 72 gần Uglesborochnaya và lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 102 gần Malinovka ở Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk".

  Các nội dung có trong bản tin:
  Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Cần tăng gấp 3 lần số tiền cứu trợ
  Lực lượng cứu nạn Việt Nam tìm thấy 2 vị trí có dấu hiệu sự sống, LHQ kêu gọi viện trợ 1 tỷ USD cho Thổ Nhĩ Kỳ
  Nga tấn công sở chỉ huy, phá hủy khí tài ở miền Đông Ukraine
  Nga tuyên bố Crimea bị tấn công, 20 máy bay không người lái Ukraine bị bắn hạ
  Tiêm kích tàng hình Mỹ chặn oanh tạc cơ Nga gần Alaska
  Đức: 7 sân bay đình trệ hoạt động vì nhân viên đình công
  Động thái đáp trả đầu tiên của Trung Quốc sau vụ Mỹ bắn hạ khinh khí cầu
  Hạ viện Nga thông qua kiến nghị HĐBA LHQ điều tra vụ nổ Dòng chảy phương Bắc
  Nga, Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh
  Lính Wagner xin Bộ Quốc phòng Nga đạn pháo
  Ai Cập khẳng định ưu tiên hỗ trợ hòa bình và an ninh ở châu Phi
  Triều Tiên cảnh báo sẽ đáp trả 'chưa từng có' nếu Mỹ - Hàn tập trận
  Trung Quốc bước vào quá trình coi COVID-19 là bệnh đặc hữu
  Tesla triệu hồi gần 363.000 xe điện do vấn đề với công nghệ hỗ trợ người lái -
  Sôi động Liên hoan phim quốc tế Berlin 2023
  Ước mơ trượt zipline của cụ bà 85 tuổi
  https://www.youtube.com/watch?v=LGoQn7zP5qs

  Trả lờiXóa
 2. Huỳnh Phước Thịnhlúc 20:13 17 tháng 2, 2023

  Tin Quốc tế mới nhất 17/2 | THUA TAN TÁC ! Ukraine thất thủ tại các cao điểm gần Bakhmut
  6.267 lượt xem 17 thg 2, 2023 #Thoisu #Tintucviet #Tintuc24h
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Tin Quốc tế mới nhất 17/2 | THUA TAN TÁC ! Ukraine thất thủ tại các cao điểm gần Bakhmut

  00:37 Ukraine thất thủ tại các cao điểm gần Bakhmut
  01:36 Nga nêu điều kiện để có thể đối thoại thực chất với Mỹ
  03:27 Nga - Mỹ 'đấu khẩu' về vụ nổ đường ống Nord Stream
  05:33 Moscow tuyên bố đáp trả nếu tài sản bị tịch thu của họ được trao cho Ukraine
  06:43 Chiến sự Nga-Ukraine 17/2: NATO nhận định xung đột ở Ukraine sẽ mở rộng những tháng tới

  https://www.youtube.com/watch?v=5ruDR9etI0E

  Trả lờiXóa
 3. Глава крымского парламента Константинов назвал Одессу законной целью для освобождения - Người đứng đầu quốc hội Crimea, Konstantinov, gọi Odessa là mục tiêu hợp pháp để giải phóng
  16:44 17 февраля 2023
  https://rossaprimavera.ru/news/40ca5d2a
  Người đứng đầu quốc hội Crimea, Vladimir Konstantinov, gọi Odessa là mục tiêu hợp pháp để giải phóng khỏi "những kẻ chiếm đóng Đức Quốc xã". Anh ấy đã viết về điều này trong kênh Telegram của mình.
  Ông gọi những kẻ xâm lược Đức Quốc xã là những kẻ đã tổ chức một cuộc tấn công khủng bố vào Nhà của Công đoàn và những kẻ khiến cư dân Odessa phải sợ hãi. Theo Konstantinov, đây là một thành phố của Nga. Và Odessa không liên quan gì đến Ukraine.

  "Người dân Odessian đang chờ đợi chúng tôi giúp họ loại bỏ những sinh vật Bandera đã thiết lập quyền lực ăn thịt đồng loại trong thành phố của họ", người đứng đầu quốc hội nói và lưu ý rằng Nga chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu này.

  Trả lờiXóa
 4. Посола Нидерландов вызвали в МИД России из-за дела о крушении рейса MH17 - Đại sứ Hà Lan bị triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga về vụ MH17
  16:55 17/02/2023
  https://rossaprimavera.ru/news/afcd51a5
  Đại sứ Hà Lan tại Moscow đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga và cảnh cáo rằng nhà chức trách Hà Lan không nên quy trách nhiệm cho Nga về vụ bắn rơi chuyến bay MH17 trên bầu trời Donbass năm 2014, dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Hà Lan ngày 17/2 đưa tin. trang web chính thức.

  Đại sứ Hà Lan Hilles Arnaud Beschoor Pluh đã chỉ ra cuộc điều tra có động cơ chính trị được thực hiện bởi Nhóm điều tra chung (JIT) do văn phòng công tố Hà Lan đứng đầu. Bộ Ngoại giao Nga đã lưu ý đại sứ nước ngoài về thực tế là SSG đã điều chỉnh cơ sở bằng chứng cho một phiên bản giả tạo của vụ tai nạn trong 8,5 năm.

  Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo rằng chính quyền Nga sẽ không chấp nhận kết quả điều tra vụ tai nạn máy bay, điều mà Moscow không bao giờ được phép. Đồng thời, Nga kêu gọi Hà Lan ngừng giao tiếp bằng ngôn ngữ tối hậu thư và bắt đầu giải quyết một cách xây dựng các tranh chấp nảy sinh giữa hai nước.

  Cần lưu ý rằng Bộ Ngoại giao Nga ban đầu tuyên bố rằng cuộc điều tra về vụ bắn rơi chuyến bay MH17 là thiên vị và phiến diện. Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, thủ tục điều tra vụ tai nạn máy bay ban đầu đầy tiêu chuẩn kép.

  Trả lờiXóa
 5. Truyền thông: Xung đột ở Ukraina buộc thế giới phải đánh giá lại mọi thứ
  01:43 18.02.2023
  MOSKVA (Sputnik) - Cả thế giới đang học hỏi từ cuộc xung đột ở Ukraina, đánh giá lại mọi thứ, từ kho dự trữ và hệ thống vũ khí đến học thuyết quốc phòng, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các quan chức quân sự tại chức và cựu binh, cũng như dữ liệu từ các nguồn mở của 10 quốc gia và NATO.
  "Các chính phủ trên khắp thế giới đang học hỏi từ cuộc chiến cường độ cao đầu tiên của châu Âu kể từ năm 1945, xem xét mọi thứ từ kho dự trữ đạn dược đến hệ thống vũ khí và đường tiếp tế", - các quan chức cho biết.

  Bài báo cho biết một số quốc gia đang xem xét lại các học thuyết quốc phòng của riêng họ, vốn xác định loại xung đột vũ trang nào cần được chuẩn bị.
  Như lưu ý, hậu quả của cuộc xung đột ở Ukraina không chỉ giới hạn ở các nước láng giềng - Bắc Kinh, Ấn Độ, Đài Loan và Hoa Kỳ "đang giám sát chặt chẽ hậu quả hàng ngàn dặm về phía đông." Nhiều đến mức một số quan chức Hoa Kỳ đang nói về việc coi các thực thể thể an ninh châu Âu và châu Á gắn liền với nhau, hoặc có thể tại một thời điểm nào đó là một.
  Kết quả chính
  Theo cơ quan này, đối với nhiều quốc gia gần Ukraina hơn, những bước tiến quan trọng là tăng mạnh chi tiêu quốc phòng, mở rộng năng lực sản xuất của chính họ và mở rộng hạm đội xe tăng, pháo binh và phòng không.

  Trả lờiXóa
 6. Một phụ nữ Mỹ dắt bê đi dạo trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva đã phải lòng viên cảnh sát bắt giữ cô
  02:19 18.02.2023
  Matxcơva (Sputnik) – Alicia Day, một phụ nữ dắt con bê đi dạo trên Quảng trường Đỏ đã gọi cảm giác phải lòng một người cảnh sát mà cô đã làm quen khi bị bắt và bị giam giữ trong phòng giam đặc biệt chính là một niềm hạnh phúc lớn lao, cô nói với Sputnik.
  Trước đó, cô Day nói với cơ quan thông tấn rằng cô đã rời Matxcơva để đến Istanbul. Theo cô nói, cô đã bị cấm nhập cảnh vào Nga trong 40 năm, nhưng cô sẽ kháng cáo với quyết định này.
  "Vâng, đó là sự thật... Anh ấy đã giúp tôi rất nhiều. Bởi vì khi tôi ra khỏi phòng giam, tôi phải dịch hộ chiếu và ký giấy ủy quyền", - Day nói khi được hỏi liệu cô có thực sự tìm thấy tình yêu của mình trong số những cảnh sát trong một khu giam giữ đặc biệt như vậy hay không.
  Cô ấy nói thêm rằng bây giờ họ viết qua lại cho nhau rất nhiều.
  "Em không giấu được niềm hạnh phúc lớn lao, điều đó đơn giản là không thể đối với em. Em mong anh hiểu cho em. Em sẵn sàng làm mọi thứ vì anh", - cô bổ sung thêm như vậy khi viết cho người yêu.
  Mọi việc đã bắt đầu thế nào
  Một nữ công dân Hoa Kỳ đã có một "màn diễn" khác thường vào ngày 31 tháng 1: Alicia Day tìm cách dắt một con bê vào Quảng trường Đỏ ở Matxcơva đi dạo. Kết quả là tòa án đã bắt giữ cô này trong 13 ngày và phạt 20 nghìn rúp vì hai tội - theo phần 6.1 điều 20.2 (hành động trái phép khi ngăn cản người đi bộ) và theo phần 1 điều 19.3 (chống lại cảnh sát).

  Trả lờiXóa
 7. ‘Việt Nam đã, đang và luôn là đối tác chiến lược toàn diện của Liên bang Nga’
  20:43 17.02.2023
  HÀ NỘI (Sputnik) - Đây là lời khẳng định của Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang, Chủ tịch Nhóm Hợp tác với Quốc hội Việt Nam của Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin trong cuộc phỏng vấn với Sputnik bên lề chuyến thăm Việt Nam từ ngày 17-22/2/2023.
  Trao đổi với Sputnik về kết quả cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Quốc hội Việt Nam diễn ra sáng ngày 17/2, ông Andrey Yatskin, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang cho biết, chuyến thăm là hoạt động trao đổi đoàn đầu tiên giữa Lãnh đạo Nghị viện Quốc hội hai nước kể từ sau đại dịch COVID-19.
  “Tại hội đàm, vấn đề hợp tác song phương và đa phương truyền thống và phi truyền thống giữa Nghị viện Quốc hội hai nước được hai bên thảo luận kỹ càng. Cho dù có các chính sách trừng phạt của các nước phương Tây, Việt Nam sẽ vẫn mãi là đối tác chiến lược toàn diện của Liên bang Nga. Điều này được thể hiện ở việc Việt Nam không ủng hộ bất kỳ một lệnh trừng phạt nào, không ủng hộ một chính sách trừng phạt nào hay bất kì hạn chế nào", ông Andrey Yatskin nhấn mạnh.
  Phó Chủ tịch thứ nhất, Chủ tịch Nhóm Hợp tác với Quốc hội Việt Nam của Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin đánh giá cao việc Liên bang Nga và Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên trường quốc tế; duy trì tiếp xúc và ủng hộ lẫn nhau trong khuôn khổ các cơ chế hợp tác đa phương. Việt Nam đã ủng hộ Liên bang Nga đóng vai trò tích cực và xây dựng tại khu vực và trên thế giới, làm cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa Liên bang Nga và ASEAN.
  "Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch về chuyến thăm chính thức Việt Nam tới đây của lãnh đạo Đảng "Nước Nga thống nhất" Dmitry Anatolyevich Medvedev. Tôi nghĩ rằng, vấn đề liên quan đến chuyến thăm này đã được thống nhất qua các kênh ngoại giao và sẽ sớm được triển khai”, ông Yatskin thông tin.

  Ngoài ra, nghị sĩ hai nước đã duy trì tham vấn, hợp tác trong khuôn khổ các diễn đàn liên nghị viện như Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), Hội nghị Chủ tịch Quốc hội thế giới (WCSP), Liên minh nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA), Hội nghị Chủ tịch Quốc hội Á - Âu (MSEAP) v.v.

  Trả lờiXóa
 8. Phan Xuân Dũng (Viện Yusof Ishak) mất gốc rồi!

  Xem bài Trả lời anh Phan Xuân Dũng (Viện Yusof Ishak): VIỆT NAM KHÔNG MUỐN NÂNG CẤP QUAN HỆ VỚI MỸ LÀ BỞI CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN VIỆT NAM TRỞ THÀNH UKRAINA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/02/tra-loi-anh-phan-xuan-dung-vien-yusof.html

  Trả lờiXóa
 9. Tất nhiên, wikipedia không phải là trang pháp luật nhưng cũng nên khách quan nhận xét rằng nó là trang có rất nhiều người đọc trên khắp thế giới.
  Và thật tội cho anh Phạm Xuân Thệ cùng con cháu chắt chít của anh: Nếu hỏi ông Gúc từ khoá Phạm Xuân Thệ thì có Khoảng 406.000 kết quả (0,41 giây), kết quả đầu tiên chính là trang wikipedia!
  Trang này cho biết như sau:
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Xu%C3%A2n_Th%E1%BB%87
  ===
  "Phạm Xuân Thệ (sinh năm 1947) là một sĩ quan cấp cao trong Quân đội nhân dân Việt Nam, hàm Trung tướng, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 2 (1995-2000), Tư lệnh Quân khu 1 (2002-2007).[1][2][3][4][5] Ông là một trong những người đã dẫn độ tổng thống Dương Văn Minh từ Dinh Độc Lập đến Đài phát thanh Sài Gòn để tuyên bố đầu hàng vô điều kiện vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, chấm dứt Chiến tranh Việt Nam.[6]

  Tuy nhiên, có những quan điểm và bằng chứng cho rằng đại tá Bùi Văn Tùng (Khi đó là Trung tá Chính ủy Lữ đoàn 203) mới là người tuyên bố tại Dinh Độc Lập là nội các Dương Văn Minh phải đầu hàng vô điều kiện, dẫn độ tướng Minh sang Đài Phát thanh và thảo lời tuyên bố đầu hàng để Dương Văn Minh đọc vào máy ghi âm rồi cho phát trên đài phát thanh[7][8]."

  Xem thêm: Nhân ngày tạ thế của cụ Bùi Văn Tùng: UỶ BAN KIỂM TRA, UỶ BAN TRUNG ƯƠNG CẦN TRẢ LỜI: BỘ CHÍNH SỬ NAM BỘ KHÁNG CHIẾN LÀ ĐÚNG HAY SAI?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/02/nhan-ngay-ta-cua-cu-bui-van-tung-uy-ban.html

  Trả lờiXóa
 10. TTX VN: Thời sự Quốc tế sáng 18/2. Nga đánh sập sở chỉ huy, xóa sổ 118 cứ điểm; Triều Tiên cảnh cáo Mỹ, Hàn
  151.676 lượt xem Đã công chiếu 6 giờ trước #nga #ukraine #tinhhinhukraine
  VNEWS - Xung đột giữa Nga và Ukraine đã bước qua ngày thứ 359 với nhiều diễn biến bất ngờ trên mọi trận địa.Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã tiếp tục tấn công vào nhiều vị trí của quân đội Ukraine, khiến đối phương thiệt hại nặng nề.

  Xin mời quý vị xem thêm những tin tức đáng chú ý sau:
  Nga điều trọng pháo, dồn dập tấn công vùng biên giới phía Bắc Ukraine
  Lính Wagner tiến vào thành phố Bakhmut, giao tranh tay đôi với quân Ukraine
  Quân đội Đức thúc đẩy cải tiến hệ thống phòng không Patriot
  Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Giải cứu thêm 3 nạn nhân sau 260 giờ mắc kẹt
  Không phải Nga, đây mới là nạn nhân vụ phá huỷ đường ống khí đốt Nord Stream
  Tổng thống Biden được đánh giá đủ sức khỏe để tái tranh cử
  https://www.youtube.com/watch?v=JwrZElaj5KA

  Trả lờiXóa
 11. Tin Quốc tế mới nhất 18/2 | Mỹ hứa trao giải thưởng cho người này nếu có thể tác động được Putin !?
  4.280 lượt xem 18 thg 2, 2023 #Thoisu #Tintucviet #Tintuc24h
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị- bà Victoria Nuland hứa rằng, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ được trao giải Nobel Hòa bình nếu ông thuyết phục được Tổng thống Nga Vladimir Putin rút quân khỏi Ukraine.

  Tin Quốc tế mới nhất 18/2 | Mỹ hứa trao giải thưởng cho người này nếu có thể tác động được Putin !? @TinTucVietOfficial

  00:40 Đằng sau việc Ukraine bắn hạ khí cầu do thám nghi là của Nga
  04:37 Quan chức quân sự hàng đầu của Nga ch,ết bí ẩn sau khi rơi từ tầng 16
  05:51 Mỹ hứa trao giải thưởng cho người này nếu có thể tác động được Putin
  07:09 Mỹ muốn Nga thất bại bất chấp tổn thất của Ukraina
  https://www.youtube.com/watch?v=gJnIS4tOqxw

  Trả lờiXóa
 12. Российские военные уничтожили опорный пункт ВСУ в ЛНР из "Солнцепека" - Quân đội Nga đã phá hủy thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở LPR từ "Solntsepeka"
  06:05 19.02.2023
  https://ria.ru/20230219/solntsepek-1852925898.html
  LUGANSK, ngày 19 tháng 2 - RIA Novosti. Quân đội Nga đã phá hủy một cứ điểm của lực lượng Ukraine ở LPR bằng hai quả rocket nhiệt áp từ hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepek, phóng viên RIA Novosti đưa tin.
  "Chúng tôi đã làm việc tại thành trì của kẻ thù, tiêu thụ hai NURS (tên lửa không điều khiển - ed.)," một quân nhân Nga nói với RIA Novosti tại hiện trường.
  Theo ông, mức tiêu thụ đạn dược ít, trong công việc cần phải quan sát độ chính xác của thợ kim hoàn, vì có các vị trí của lính dù Nga bên cạnh các vị trí của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 13. Немецкого политика разозлило одно решение Запада в отношении России - Chính trị gia Đức tức giận trước một quyết định của phương Tây liên quan đến Nga
  05:20 19.02.2023
  https://ria.ru/20230219/reshenie-1852924669.html
  Người đứng đầu Đảng Cánh tả Đức Shirdevan chỉ trích sự vắng mặt của Nga tại Hội nghị Munich
  MOSCOW, ngày 19 tháng 2 - RIA Novosti. Người đứng đầu Đảng Cánh tả Đức, Martin Schirdewan, bày tỏ sự thất vọng về quyết định không mời Nga tham dự Hội nghị An ninh Munich, Focus đưa tin .
  Như chính trị gia này đã lưu ý trên ARD, sẽ không thể tránh khỏi các cuộc đàm phán với Moscow về cuộc xung đột Ukraine và các giải pháp chỉ có thể đạt được thông qua đối thoại. Đồng thời, Shirdevan bày tỏ sự bức xúc trước việc đại diện của Nga không được mời tham dự hội nghị.
  Ông nói: “Tất nhiên, hai bên đối lập nên ngồi vào bàn đàm phán thông qua hòa giải quốc tế, đồng thời chỉ ra rằng các chính trị gia phương Tây thay vì “chỉ nói về việc chuyển giao vũ khí”.
  Shirdevan nói thêm rằng giải pháp không thể là "tiếp tục vũ trang, tiếp tục leo thang, vượt hết lằn ranh đỏ này đến lằn ranh đỏ khác."
  Hội nghị Munich đã khai mạc vào thứ Sáu và Nga đã không tham gia năm thứ hai liên tiếp, bất chấp lo ngại của một số chính trị gia và chuyên gia rằng xây dựng an ninh và phấn đấu cho hòa bình mà không đối thoại với Moscow là không thể. Chủ đề trung tâm của hội nghị là cuộc khủng hoảng ở Ukraine . Tại hội nghị năm ngoái ở Munich , Volodymyr Zelensky đã đe dọa xem xét lại việc Ukraine từ bỏ vũ khí hạt nhân.
  Vladimir Putin đã hơn một lần nhấn mạnh rằng Moscow không tìm cách quay bánh đà của cuộc xung đột Ukraine, mà tìm cách chấm dứt nó. Đồng thời, các nước phương Tây liên tục nói về sự cần thiết phải tiếp tục chiến sự, bơm vũ khí cho Ukraine và huấn luyện các chiến binh APU trên lãnh thổ của họ. Như đã lưu ý tại Điện Kremlin, Zelensky biết rằng nếu muốn, chiến sự có thể kết thúc vào ngày hôm sau.

  Trả lờiXóa
 14. Медведев высмеял слова Бербок про поворот Москвы на "360 градусов" - Medvedev chế giễu lời nói của Burbock về sự quay ngoắt 360 độ của Moscow
  https://ria.ru/20230218/medvedev-1852901647.html?in=t
  Medvedev gọi Burbock là ngu dốt sau phát ngôn của bà về việc nước Nga quay ngoắt 360 độ.
  MOSCOW, ngày 18 tháng 2 - RIA Novosti. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev bình luận về lời của Ngoại trưởng Đức Annalena Berbock về việc Moscow quay ngoắt "360 độ", nói rằng thật vui khi những kẻ ngu dốt như vậy thống trị châu Âu.
  Trước đó, Burbock cho biết tại một cuộc thảo luận nhóm tại Hội nghị An ninh Munich rằng bà tin rằng Moscow có thể xoay chuyển "360 độ" và khiến cả thế giới hài lòng, giống như Đức, bằng cách chuyển từ trung lập sang cung cấp vũ khí cho Kiev . Bộ trưởng đã không tính đến việc có 360 độ tức là một vòng tròn, vì vậy sử dụng cách diễn đạt này trong bài phát biểu có nghĩa là quay hoàn toàn và quay trở lại vị trí cũ.
  "Thật buồn cười khi những kẻ thiếu hiểu biết như vậy lại điều hành châu Âu. Annalena Burbock nói rằng bà ấy sẽ rất vui nếu Moscow thay đổi 360 độ lập trường của mình", Medvedev viết trên Twitter.

  Hội nghị Munich khai mạc vào thứ Sáu, và năm thứ hai liên tiếp Liên bang Nga không tham gia, bất chấp lo ngại của một số chính trị gia và chuyên gia rằng xây dựng an ninh và phấn đấu cho hòa bình mà không đối thoại với Moscow là không thể. Chủ đề trung tâm của hội nghị là cuộc khủng hoảng ở Ukraine . Tại hội nghị năm ngoái ở Munich , Volodymyr Zelensky đã đe dọa xem xét lại việc Ukraine từ bỏ vũ khí hạt nhân.

  Trả lờiXóa