Thứ Tư, 26 tháng 10, 2022

Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa)

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo "Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa" trên báo Ý

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài:

1. Đây mới thực sự là tin chấn động- GIÁO HOÀNG VATICAN: "NATO SỦA TRƯỚC CỬA NGÕ NƯỚC NGA" LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA

2. Cuộc chiến ở Ukraina: GIÁO SƯ MỸ HÉ LỘ MỤC TIÊU THẬT SỰ CỦA MỸ: “KHÔNG PHẢI ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN UKRAINA, MÀ LÀ ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH QUỴ NƯỚC NGA”

3. P. Giáo sư Mỹ hé lộ: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA

4. Giáo sư Mỹ John V. Walsh khẳng định: VỀ UKRAINA, ĐA SỐ NGƯỜI DÂN TRÊN THẾ GIỚI ĐỨNG VỀ PHÍA NGA CHỨ KHÔNG PHẢI MỸ!

5. Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA

5. Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ): SỰ LẬT LỌNG CỦA OBAMA CÙNG PHƯƠNG TÂY Ở MAIDAN 2014 LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN HIỆN NAY Ở UKRAINA

Với ai biết tiếng Ý, kính mời đọc bản gốc bài báo với tiêu đề Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa- Dịch: Ukraine: NATO phát động cuộc tấn công 8 năm trước

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này...

*****

Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa- Dịch: Ukraine: NATO phát động cuộc tấn công 8 năm trước

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen thông báo rằng EU cấm hãng thông tấn Nga Sputnik và kênh Russia Today để "họ không còn có thể tung tin dối trá để biện minh cho cuộc chiến của Putin với những thông tin sai lệch độc hại của họ ở châu Âu". Do đó, EU chính thức thành lập Bộ Sự thật Orwellian, bằng cách xóa ký ức sẽ viết lại lịch sử. Bất kỳ ai không nói theo "Sự thật" được truyền đi bởi Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, cơ quan chính thức của chính phủ Hoa Kỳ, đều bị đặt ngoài vòng pháp luật; cáo buộc Nga về "một cuộc tấn công khủng khiếp, hoàn toàn vô cớ và vô cớ chống lại Ukraine"

Vì những điều là SỰ THẬT đã bị đặt "Ngoài vòng pháp luật" nên tôi xin báo cáo tóm tắt lại lịch sử của ba mươi năm qua đã bị xóa khỏi trí nhớ dưới đây.

Năm 1991, khi Chiến tranh Lạnh kết thúc với sự tan rã của Hiệp ước Warsaw và Liên Xô, Hoa Kỳ mở ra cuộc chiến đầu tiên thời hậu Chiến tranh Lạnh ở vùng Vịnh, tuyên bố với thế giới rằng "không có sự thay thế cho sự lãnh đạo của Hoa Kỳ, vẫn là quốc gia duy nhất có sức mạnh và ảnh hưởng toàn cầu”.

Ba năm sau, vào năm 1994, NATO dưới sự chỉ huy của Hoa Kỳ thực hiện hành động chiến tranh trực tiếp đầu tiên ở Bosnia và năm 1999 tấn công Nam Tư: trong 78 ngày, chủ yếu cất cánh từ các căn cứ của Ý, 1.100 máy bay thực hiện 38.000 phi vụ, thả 23.000 quả bom và tên lửa. đã phá hủy các cây cầu và các ngành công nghiệp ở Serbia, gây ra thương vong đặc biệt cho dân thường.

Trong khi cuộc chiến đang tàn phá Nam Tư, NATO đã phản bội lời hứa với Nga "không mở rộng thêm một inch nào về phía Đông", đã bắt đầu sự bành trướng về phía Đông ngày càng gần Nga hơn, điều này kéo dài suốt hai mươi năm để mở rộng NATO từ 16 đến 30 thành viên, bao gồm các nước thuộc Hiệp ước Warsaw cũ, Liên Xô cũ và Nam Tư cũ, chuẩn bị chính thức bao gồm cả Ukraine, Gruzia và Bosnia Herzegovina, trên thực tế đã có trong NATO (Xem bài NATO mở rộng về phía đông như thế nào và tại sao nó lại nguy hiểm? Ngày 22 tháng 2 năm2022).

Hoa Kỳ và NATO tấn công và xâm lược Afghanistan vào năm 2001 và Iraq vào năm 2003, phá hủy nhà nước Libya bằng cuộc chiến vào năm 2011 và bắt đầu hoạt động tương tự ở Syria thông qua Isis, nhưng tại Syria đã bị Nga ngăn chặn một phần bốn năm sau đó. Riêng tại Iraq, hai cuộc chiến tranh và lệnh cấm vận đã trực tiếp giết chết khoảng 2 triệu người, trong đó có nửa triệu trẻ em.

Vào tháng 2 năm 2014, NATO, vốn đã chiếm giữ các chức vụ chủ chốt ở Ukraine từ năm 1991, đã tiến hành cuộc đảo chính lật đổ tổng thống được bầu hợp lệ của Ukraine thông qua các đội hình tân Quốc xã được huấn luyện và vũ trang đặc biệt. Nó được sắp xếp theo một chiến lược chính xác: tấn công người Nga ở Ukraine để kích động phản ứng từ Nga và do đó mở ra một rạn nứt sâu sắc ở châu Âu. Khi người Nga ở Crimea quyết định quay trở lại nước Nga mà trước đây họ là một phần, và người Nga ở Donbass (bị ném bom từ Kiev bằng bom phốt pho trắng- nguyên văn tiếng Ý: "bombardati da Kiev anche col fosforo bianco") cố thủ tại hai nước cộng hòa, cuộc chiến leo thang của NATO bắt đầu chống lại Nga. Nó được hỗ trợ bởi EU, trong đó có 21/27 quốc gia thành viên thuộc NATO dưới sự chỉ huy của Mỹ.

Trong 8 năm này, các lực lượng và căn cứ của Mỹ-NATO có khả năng tấn công hạt nhân đã được triển khai ở châu Âu thậm chí gần hơn với Nga, phớt lờ những cảnh báo lặp đi lặp lại từ Moscow. Vào ngày 15 tháng 12 năm 2021, Liên bang Nga đã chuyển cho Hoa Kỳ bản dự thảo chi tiết của Hiệp ước nhằm xoa dịu tình trạng bùng nổ này (Xem bài "Động thái hung hãn" của Nga: Matxcơva đề xuất hòa bình, ngày 21 tháng 12 năm 2021). Nó không chỉ bị từ chối mà đồng thời, việc triển khai các lực lượng Ukraine, dưới sự chỉ huy của Mỹ-NATO, bắt đầu cho một cuộc tấn công quy mô lớn vào Donbass thân Nga. Do đó, quyết định của Matxcơva nhằm ngăn chặn sự leo thang gây hấn của Hoa Kỳ, sinh ra chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

Phản đối chiến tranh bằng cách xóa bỏ lịch sử có nghĩa là góp phần có ý thức hoặc không vào chiến dịch điên cuồng của Mỹ-NATO-EU, đánh dấu Nga là kẻ thù nguy hiểm, chia cắt châu Âu vì những kế hoạch quyền lực của đế quốc, kéo chúng ta đến thảm họa.

Tác giả Manlio Dinucci

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem bài liên quan:

1. GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn: SAU BORIS JOHNSON, CHÍNH KHÁCH NÀO CỦA PHƯƠNG TÂY SẼ RA ĐI DO KHỦNG HOẢNG CHÍNH TRỊ Ý THỨC HỆ VÀ KINH TẾ?

2. Báo Anh: CẢ CHÂU ÂU ĐANG BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN PHI CÔNG NGHIỆP HÓA

3. VÌ SAO KINH TẾ CHÂU ÂU RƠI VÀO HỐ ĐEN NHƯ THỜI 1930?- THẬT THÚ VỊ KHI THẤY CÂU TRẢ LỜI GIỐNG NHAU CỦA GIÁO SƯ NGUYỄN CẢNH TOÀN VÀ V.PUTIN

39 nhận xét:

 1. Kênh truyền thông của Nga chính thức bị cấm trên toàn Liên minh châu Âu
  Thứ năm, ngày 03/03/2022 - 15:26
  Liên minh châu Âu sẽ cấm các kênh truyền thông nhà nước của Nga là RT và Sputnik phát sóng ở khối này do lo ngại 2 kênh này sẽ tuyên truyền những thông tin sai lệch về cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine

  Phương tiện truyền thông Rusia Time và Sputnik của Nga đã chính thức bị cấm ở Liên minh châu Âu kể từ ngày hôm nay, khi EU vẫn giữ lập trường cứng rắn nhằm chống lại cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Theo đó, EU sẽ cấm phát sóng nội dung từ hai kênh truyền hình và các công ty con của họ, cấn tải xuống ứng dụng, chia sẻ nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội, theo tài liệu được Ủy ban châu Âu công bố hôm nay.

  “Để biện minh và ủng hộ các hành động xung đột Ukraine, Liên bang Nga đã thực hiện các hành động tuyên truyền liên tục phối hợp nhằm vào người dân tại liên minh châu ÂU và các nước láng giềng, xuyên tạc và thao túng sự thật một cách nghiêm trọng”, Ủy ban viết.

  Theo Ủy ban, các phương tiện truyền thông “hỗ trợ, ủng hộ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, gây bất ổn cho các nước láng giềng"."Cần phải khẩn cấp đình chỉ hoạt động của các cơ quan truyền thông như vậy ở EU, cho đến khi cuộc xung đột tại Ukraine được chấm dứt".

  Đối với các công ty công nghệ

  YouTube, Facebook, Instagram và TikTok đều đã chặn Rusian Time và Sputnik chia sẻ nội dung trên các nền tảng mạng xã hội vào đầu tuần này. Twitter đã thêm nhãn cảnh báo vào nội dung từ các phương tiện truyền thông nhà nước Nga, trong khi Snapchat ngừng chạy quảng cáo trên nội dung của Nga. Giờ đây, các công ty công nghệ sẽ chịu trách nhiệm ngăn chặn nội dung từ 2 kênh truyền thông này lan truyền trên mạng xã hội của riêng họ.

  Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen hôm Chủ nhật cho biết các biện pháp trừng phạt là việc cần thiết để ngăn Nga phát tán “những lời biện minh của họ về cuộc xung đột với Ukraine gây chia rẽ trong liên minh của chúng ta”.

  Các quy định đã làm dấy lên lo ngại rằng Nga sẽ trả đũa truyền thông châu Âu. Sau khi Berlin cấm hoạt động của Rusian Time tại Đức vào tháng trước, Nga đã phản ứng bằng cách thu hồi chứng nhận của Deutsche Welle, khiến văn phòng ở Moscow của họ phải đóng cửa.

  Được biết, EU cũng đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về các biện pháp hạn chế quyền tự do thông tin và ngôn luận này. Tuy nhiên, một quan chức EU cho biết các hạn chế là chính đáng trong bối cảnh một cuộc xung đột đang được tiến hành bởi một quốc gia ngoài khối.

  “Đây không phải là một tình huống bình thường và đó là điều khiến trường hợp này hoàn toàn khác với bất kỳ sự hạn chế nào về quyền tự do thông tin,” quan chức này nói.

  Đại diện của 27 quốc gia thành viên EU cũng nhất trí cấm tham gia các dự án có vốn của Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF). Hiện Mỹ và các đồng minh phương Tây đang tìm cách làm tê liệt lĩnh vực ngân hàng của Nga và đồng ruble thông qua một loạt biện pháp trừng phạt. Kể từ đầu năm đến nay, đồng ruble đã mất 27% giá trị và đang giao dịch ở mức thấp nhất trong lịch sử so với đồng USD.

  Cũng trong ngày 1/3, Apple thông báo dừng bán mọi sản phẩm của hãng tại Nga, sau khi dừng toàn bộ việc xuất khẩu qua kênh bán hàng của hãng ở Nga hồi tuần trước. Apple cũng cho biết Apple Pay và các dịch vụ khác sẽ bị hạn chế, trong khi các ứng dụng tin tức của RT và Sputnik sẽ không sẵn để tải ngoài Nga.

  Theo Bloomberg, Tech Crunch

  Trả lờiXóa
 2. Le Figaro tiết lộ cách Kiev phá hủy các kế hoạch của châu Âu
  04:29 26.10.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng Ukraina đã làm suy yếu mối quan hệ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Le Figaro viết.
  Theo Isabelle Lasser, tác giả bài báo, xung đột với Nga dẫn đến khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đã khiến các nước EU “thắt chặt hầu bao”.
  "Tình hình Ukraina bất ngờ bộc lộ nhiều bất đồng tồn tại giữa Macron và Scholz, đồng thời nảy sinh những vấn đề mới, đặc biệt là đối với Berlin. Các biện pháp trừng phạt chống Nga đã phá hủy mô hình kinh tế và quân sự của Đức, được xây dựng trên sự kết hợp khí đốt giá rẻ từ Nga và gần như miễn phí an ninh quân sự cho Đức từ Hoa Kỳ", bài đăng viết.

  Ngoài ra, theo công bố, sự phẫn nộ mạnh mẽ của Macron là do quyết định của Đức hỗ trợ nền kinh tế của chính mình với số tiền 200 tỷ euro.
  Đồng thời, như nhà quan sát lưu ý, Berlin đã không cảnh báo Paris về kế hoạch của mình, điều này đã làm "ù tai" các đối tác của họ về sự cần thiết của một "phản ứng của tất cả Liên minh" để giải quyết các vấn đề năng lượng.
  "Mâu thuẫn cũng mạnh mẽ trong lĩnh vực quốc phòng - Đức bảo vệ dự án lá chắn chống tên lửa, trong đó 14 quốc gia châu Âu nên tham gia, nhưng vì một lý do nào đó, Pháp không nằm trong số những người hưởng lợi từ dự án", bài báo lưu ý.
  Ngoài ra, Paris cũng bày tỏ sự thất vọng khi Berlin quyết định mua máy bay chiến đấu F-35 từ Mỹ chứ không sử dụng phương án của châu Âu.

  Trả lờiXóa
 3. Nga mở rộng "danh sách đen" bao gồm các cơ cấu châu Âu cung cấp vũ khí cho Ukraina
  01:25 26.10.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva, để đáp trả các lệnh trừng phạt mới từ Liên minh châu Âu sau khi gia nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga, đã mở rộng danh sách đại diện của các quốc gia thành viên EU bị cấm nhập cảnh, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
  "Trước những hành động không thân thiện với phía Nga, danh sách đại diện của các nước thành viên EU bị cấm vào lãnh thổ Nga đã được mở rộng, theo quy định của luật liên bang "Về thủ tục xuất nhập cảnh vào Liên bang Nga "ngày 15/8 , 1996 số 114-FZ", trang web của bộ cho biết.

  Danh sách bao gồm đại diện của các cấu trúc thương mại của châu Âu sản xuất vũ khí, thiết bị quân sự và tham gia vào việc cung cấp vũ khí cho Kiev. Các hạn chế cũng được mở rộng đối với các cá nhân của Hội đồng Nghị viện của Hội đồng Châu Âu (PACE). Các biện pháp này, như được nêu rõ trong Bộ Ngoại giao, được thực hiện để đáp lại các hạn chế mới của EU áp đặt đối với Nga vào ngày 6 tháng 10 và sau khi Nga gia nhập các khu vực mới.
  "Chúng tôi coi các hành động đơn phương như vậy của EU là bất hợp pháp, làm suy yếu đặc quyền pháp lý quốc tế của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Đồng thời, EU trong nhiều năm đã phớt lờ sự phân biệt đối xử công khai và việc tiêu diệt những người Nga và nói tiếng Nga", Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

  Thông báo nói thêm bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây sẽ tiếp tục "nhận được phản ứng kịp thời và thích đáng".

  Trả lờiXóa
 4. Độc giả Đức kêu gọi đừng quan tâm đến mong muốn của Zelensky và cần bắt đầu đối thoại với Nga
  03:20 26.10.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả tạp chí Spiegel của Đức ủng hộ bức thư của các dân biểu Hoa Kỳ gửi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden kêu gọi đàm phán với Nga để giải quyết tình hình ở Ukraina.
  "Một thỏa thuận hòa bình chỉ có thể đạt được nhờ các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Nga và Mỹ. Chính phủ Ukraina muốn hay không muốn điều gì không mang tính quyết định", một bình luận viết.
  "Đây là một tin tốt, có thể các hành động thù địch ở Ukraina sẽ sớm chấm dứt. Khi đó Zelensky sẽ không thể chịu đựng được, nhưng nó đáng giá", một người khác ủng hộ.
  "Chà! Tâm trí đang thức tỉnh! Ở châu Âu, ở Đức và cả ở Mỹ. Biden, với các mối quan hệ của mình ở Ukraina, đã kích động cuộc xung đột này. Tình yêu chiến tranh của ông ta và ở mọi nơi trên thế giới phải được dừng lại", bình luận viết.

  "Tất nhiên, đó là một lời đề nghị tốt, không có gì sẽ hiệu quả nếu không có các cuộc đàm phán. Nếu Ukraine chống lại điều này, thì các cuộc đàm phán nên được thực hiện mà không có họ", độc giả viết.
  “Trước đây, Zelensky nói bây giờ không phải là lúc đàm phán với Putin. Điều thú vị là ông ấy sẽ nói gì với người dân của mình về điều này vào mùa đông”, người đọc kết luận.
  Trước đó, một nhóm gồm ba chục nghị sỹ Hạ viện gửi thư tới chính quyền Tổng thống Mỹ kêu gọi đàm phán với Nga để giải quyết tình hình ở Ukraina. Lời kêu gọi được ký bởi các đại diện cánh tự do trong Đảng Dân chủ, bao gồm Jamie Raskin, Alexandria Ocasio-Cortez, Ilhan Omar, Corey Bush và Pramila Jaipal.

  Trả lờiXóa
 5. Bốn tỉnh ở Ukraina phát báo động không kích
  12:59 26.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Lệnh báo động không kích được phát ở bốn tỉnh: Kiev, Odessa, Cherkasy và Kirovograd - chính quyền địa phương thông báo.
  “Báo động không kích, toàn tỉnh"- người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự tỉnh Nikolaev Vitaly Kim viết trên Telegram.
  Chính quyền các tỉnh Kiev, Odessa, Cherkasy và Kirovograd cũng thông báo về lệnh báo động phòng không.
  Trước đó, còi báo động không kích cũng vang lên ở tỉnh Poltava.
  Khói trên bầu trời Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2022
  Kể từ ngày 10 tháng 10 quân Nga bắt đầu tấn công các cơ sở hạ tầng của Ukraina từ Kharkov và Kiev đến Lvov và Ivano-Frankovsk. Mục tiêu tấn công là các cơ sở năng lượng, tổ hợp phòng thủ, các sở chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc. Do đó dẫn đến tình trạng gián đoạn quy mô lớn trong việc cung cấp điện trên khắp cả nước.

  Trả lờiXóa
 6. Một tờ báo Ý khác cũng đăng bài này:
  UCRAINA. L’ATTACCO LO LANCIÒ LA NATO OTTO ANNI FA - dịch: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC"
  https://www.liberiamolitalia.org/2022/03/05/ucraina-lattacco-lo-lancio-la-nato-otto-anni-fa/
  GUERRA IN UCRAINA E NUOVO ORDINE MONDIALE

  Gli effetti nell’economia, nella finanza, nelle relazioni internazionali

  Il presente è il primo di due lavori

  La guerra in Ucraina ha amplificato e accelerato processi già in corso in Occidente, legati al perdurare di numerosi effetti della crisi sistemica emersa nel 2007-2008 e alla pandemia.

  Ma ci sono fatti nuovi e assai profondi che, in questa introduzione, mi limiterò solo ad enunciare....

  Trả lờiXóa
 7. Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra mục đích phát tán tin giả về việc cung cấp UAV được cho là của Iran
  07:52 25.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Người ta cần những tin tức giả mạo về việc cung cấp UAV Iran cho Nga để phá bỏ hoàn toàn Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA) về chương trình hạt nhân Iran, ông Konstantin Vorontsov, Phó Giám đốc Cục Không phổ biến và kiểm soát vũ khí của BNG Nga nhận dịnh.
  "Một lần nữa, chúng tôi dứt khoát bác bỏ những điều bịa đặt hoàn toàn vô căn cứ của các nước phương Tây liên quan đến cáo buộc cung cấp UAV của Iran cho Nga vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Lý do của việc tuyên truyền thông tin giả mạo dai dẳng như vậy đối với chúng tôi hoàn toàn rõ ràng - Washington, quốc gia đã vi phạm nghiêm trọng quyết định này của Hội đồng Bảo an LHQ thông qua việc đơn phương rút khỏi JCPOA vào năm 2018, đã tìm ra một lý do thuận tiện khác để hoàn toàn phá bỏ thỏa thuận nói trên", - ông Vorontsov nói trong bài phát biểu tại cuộc thảo luận chuyên đề về "Vũ khí thông thường" trong Ủy ban 1 (Ủy ban Giải trừ quân bị và An ninh quốc tế) tại kỳ họp thứ 77 Đại hội đồng LHQ.
  Theo nhận định của ông, kết quả của "những hành động vô trách nhiệm như vậy chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng ở khu vực Vịnh Ba Tư".
  “Hoạt động thiển cận như vậy sẽ không dẫn tới kết quả gì tốt đẹp, bởi vì như tục ngữ nói: ai gieo gió ắt sẽ gặt bão”, - ông Vorontsov nhận xét.
  Các nước phương Tây cho rằng Nga đang sử dụng máy bay không người lái của Iran ở Ukraina. Hôm thứ Sáu Pháp, Anh và Đức đã yêu cầu LHQ cử các chuyên gia của họ đến Ukraina để điều tra xem Nghị quyết 2231 (về việc lập JCPOA) cấm Iran kinh doanh một số loại sản phẩm cụ thể mà không có sự chấp thuận trước của Hội đồng Bảo an LHQ, trong đó có UAV, có được tuân thủ hay không.
  Moskva và Tehran bác bỏ các cáo buộc của phương Tây về việc sử dụng máy bay không người lái của Iran.

  Trả lờiXóa
 8. Hoa Kỳ trả lời gằn khi Ukraina yêu cầu thêm tên lửa HIMARS
  MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ không cung cấp cho Ukraina một số lượng lớn hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do năng lực công nghiệp hạn chế, The New Yorker viết, trích dẫn nguồn tin của Lầu Năm Góc.
  "Chúng tôi ngay lập tức nói: "Các vị sẽ không nhận được nhiều hệ thống như vậy." <...> Bởi vì đơn giản là chúng không tồn tại với số lượng không giới hạn trên hành tinh Trái đất", - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.
  Như đã đề cập trong bài báo, mỗi bệ phóng có giá khoảng 7 triệu đô la. Theo các chuyên gia Mỹ, Ukraina tổn hao hơn 5.000 tên lửa mỗi tháng, trong khi nhà sản xuất Lockheed Martin của họ chỉ sản xuất 9.000 đơn vị mỗi năm.
  Như nguồn tin của Lầu Năm Góc cho biết cụ thể, chính xác vấn đề tương tự cũng tồn tại với các hệ thống phòng không mà Ukraina yêu cầu. Vấn đề mang tính kỹ thuật hơn là chính trị: Washington không có nhiều cơ sở phòng không dự phòng để trao cho Kiev, - quan chức này kết luận.

  Trả lờiXóa
 9. После уничтожения крупного хранилища авиационного топлива под Черкассами кратно снизилась активность боевой авиации Украины - Sau vụ phá hủy một kho chứa lớn nhiên liệu hàng không gần Cherkassy, ​​hoạt động của hàng không quân sự Ukraine đã giảm nhiều lần
  https://topwar.ru/204007-posle-unichtozhenija-krupnogo-hranilischa-aviacionnogo-topliva-pod-cherkassami-kratno-snizilas-aktivnost-boevoj-aviacii-ukrainy.html
  Hôm nay, 10:26
  Như Voennoye Obozreniye đã báo cáo trước đó với Bộ Quốc phòng RF, một trong những kho chứa nhiên liệu máy bay phản lực lớn nhất ở Ukraine gần đây đã bị quân đội của chúng tôi phá hủy. Chúng ta đang nói về một kho chứa ở vùng Cherkasy, nơi chứa ít nhất 100 nghìn tấn nhiên liệu hàng không cho Lực lượng Không quân của Các lực lượng vũ trang Ukraine. Nhiên liệu từ kho chứa này đã được một số đơn vị quân đội thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng.


  Theo nghĩa đen, một vài ngày sau khi đánh bại mục tiêu này, hoạt động của hàng không Ukraine đã giảm đi nhiều lần đã được ghi nhận . Chúng ta đang nói chủ yếu về hàng không, trước đây được các nhà tài trợ NATO chuyển giao cho chế độ Kyiv hoặc khôi phục từ các kho bảo quản - ở các vùng Dnepropetrovsk, Cherkasy, Kirovograd, Poltava.

  Nếu cách đây hai hoặc ba tuần, số lượng máy bay và trực thăng Ukraine “tiếp cận” tiền tuyến lên tới 15-16 chiếc mỗi ngày, thì kể từ đầu tuần này, con số này đã giảm xuống còn 3-4 chiếc. Điều này là do các vấn đề hữu hình với nhiên liệu hàng không và hậu cần phức tạp trong việc vận chuyển nó đến các vùng lãnh thổ được sử dụng làm sân bay quân sự.

  Sự sụt giảm lớn nhất về số lượng phi vụ chiến đấu và hàng không vận tải của Lực lượng vũ trang Ukraine được ghi nhận ở khu vực Dnepropetrovsk, nơi, trong số những thứ khác, các cuộc không kích cũng được thực hiện vào chính các cơ sở hạ tầng quân sự, bao gồm một trong số các đơn vị quân đội, nơi đóng quân của các nhân viên bay của địch.

  Cần lưu ý rằng quân đội Nga cũng đang thanh lý các thùng nhiên liệu riêng lẻ mà đối phương sử dụng để cung cấp nhiên liệu cơ giới cho tiền tuyến, bao gồm cả việc tiếp nhiên liệu cho các xe bọc thép.

  Trả lờiXóa
 10. Глава украинского Минобороны Резников признал, что Запад использует Украину в качестве полигона для испытаний оружия - Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine, Reznikov, thừa nhận rằng phương Tây đang sử dụng Ukraine làm bãi thử vũ khí.
  Hôm nay, 09:20
  https://topwar.ru/204004-glava-ukrainskogo-minoborony-reznikov-priznal-chto-zapad-ispolzuet-ukrainu-v-kachestve-poligona-dlja-ispytanij-oruzhija.html
  Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine, Reznikov, thừa nhận rằng phương Tây đang sử dụng Ukraine làm bãi thử vũ khí.

  Ukraine đóng vai trò là bãi thử các hệ thống vũ khí khác nhau trong điều kiện chiến đấu của các nước phương Tây. Bằng cách cung cấp vũ khí của mình , phương Tây không chỉ giúp Ukraine giải phóng các vùng lãnh thổ bị "chiếm đóng", mà còn thử nghiệm vũ khí. Tuyên bố này do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov đưa ra.


  Các đại diện của chế độ Kyiv rất thích trả lời phỏng vấn các ấn phẩm nước ngoài, đặc biệt là các ấn phẩm của Mỹ. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine Reznikov, người đã nói chuyện với đại diện của ấn phẩm Politico, không phải là ngoại lệ. Bộ trưởng, bình luận về việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Ukraine, nói rằng bằng cách này Hoa Kỳ và châu Âu đang giúp đẩy lùi "sự xâm lược của Nga", đồng thời họ đang thử nghiệm vũ khí của mình.

  Các loại vũ khí của phương Tây không chỉ giúp đẩy quân đội Nga ra khỏi lãnh thổ bị chiếm đóng mà còn cho phép các nước thử nghiệm trang bị của họ trước quân đội Nga.

  Reznikov nhấn mạnh.

  Để làm ví dụ, ông đã trích dẫn các loại pháo cung cấp cho Ukraine. Vào tháng 7 năm nay, có báo cáo về 6 loại súng khác nhau đã được đưa vào trang bị cho Lực lượng vũ trang Ukraine, ngày nay số lượng của chúng đã tăng lên 8-9 khẩu. Hơn nữa, chính chế độ Kyiv đã đề nghị sử dụng lãnh thổ của đất nước như một nơi huấn luyện quân sự lớn. Đề xuất này đã được Thứ trưởng Quốc phòng Vladimir Gavrilov phát biểu tại Hoa Kỳ.

  Kyiv có lợi khi sử dụng lãnh thổ của mình để thử nghiệm các loại vũ khí phương Tây khác nhau, vì vậy chế độ sẽ nhận được một số vũ khí miễn phí. Và đối với Hoa Kỳ và Châu Âu, đây nói chung là một ưu đãi tuyệt vời, cho phép bạn thử nghiệm vũ khí của mình trong điều kiện chiến đấu, và thậm chí chống lại kẻ thù chính - Nga.

  Trả lờiXóa
 11. Американский генерал: За время конфликта на Украине в США поняли, что требования по защите от воздушных налётов значительно больше, чем мы думали - Tướng Mỹ: Trong cuộc xung đột ở Ukraine, Mỹ nhận ra rằng các yêu cầu bảo vệ chống lại các cuộc không kích lớn hơn chúng ta tưởng rất nhiều
  Hôm nay, 09:29
  https://topwar.ru/204005-jeks-komandujuschij-armiej-ssha-v-evrope-zapad-ne-mozhet-prikryt-grazhdanskie-obekty-ukrainy-sistemami-pvo.html
  Sau khi bắt đầu các cuộc tấn công lớn của tên lửa Nga và máy bay không người lái kamikaze vào các đối tượng của hệ thống năng lượng Ukraine, một cơn hoảng loạn thực sự bắt đầu ở Kyiv. Một số đại diện cấp cao của giới lãnh đạo Ukraine ngay lập tức, bao gồm Tổng thống Zelensky và Thủ tướng Shmyhal, đã quay sang các đồng minh phương Tây, thậm chí không theo yêu cầu, mà với yêu cầu cung cấp hệ thống phòng không để bảo vệ ít nhất các cơ sở hạ tầng quan trọng.


  Và sau đó hóa ra là phương Tây đơn giản là không thể cung cấp các hệ thống phòng không với số lượng đến mức bằng cách nào đó có thể bảo vệ tất cả các mục tiêu quan trọng trên lãnh thổ Ukraine khỏi bị phá hủy. Hơn nữa, ngay cả khi NATO quyết định sử dụng các hệ thống phòng không của riêng mình được triển khai ở châu Âu để đóng cửa bầu trời Ukraine, nó sẽ chỉ có thể bao phủ các cơ sở quân sự chứ không phải các cơ sở dân sự. Đây là kết luận sau lời của cựu chỉ huy quân đội Hoa Kỳ ở châu Âu, Tướng Ben Hodges, người đã phát biểu như sau:

  Chúng tôi không có đủ biện pháp bảo vệ không khí cho toàn bộ châu Âu. Chỉ có một tiểu đoàn Patriot cho toàn châu Âu. Trong trường hợp này, chúng tôi chỉ đơn giản là không có bất cứ thứ gì để chuyển.

  Hodges nói thêm rằng trong 8 tháng diễn ra xung đột quân sự ở Ukraine, Mỹ đã nhận ra rằng các yêu cầu bảo vệ chống lại các cuộc không kích là "nhiều hơn đáng kể so với những gì chúng tôi nghĩ." Do đó, cựu tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu kết luận, chỉ nên bảo vệ các sân bay và cảng biển, chứ không phải cơ sở hạ tầng dân sự.

  Tuyên bố của cựu lãnh đạo cấp cao quân đội Mỹ rõ ràng có nội dung tuyên truyền quá khích. Nó chỉ ra rằng giờ đây các cuộc tấn công của tên lửa và máy bay không người lái của Nga đạt được mục tiêu của họ được chuyển giao đặc biệt cho các cơ sở hạ tầng dân sự. Rốt cuộc, các mục tiêu quân sự của lực lượng phòng không NATO và Ukraine dường như đã được thực hiện dưới "sự bảo vệ đáng tin cậy."

  Cho đến nay, được biết Ukraine đã nhận được một hệ thống tên lửa phòng không IRIS-T do Đức chuyển giao, và có vẻ như hai hệ thống phòng không NASAMS do Mỹ chuyển giao. Berlin hứa hẹn sẽ bố trí thêm 3 hệ thống phòng không, Lầu Năm Góc dự định tăng số lượng hệ thống phòng không được chuyển giao lên 8 chiếc. Đồng thời, thời gian chính xác của việc chuyển giao các hệ thống phòng không đã hứa vẫn chưa được biết, Washington và Berlin chỉ giới hạn trong các cụm từ "trong tương lai gần."

  Kyiv đang cố gắng cầu xin Washington cung cấp hệ thống phòng không Patriot, nhưng triển vọng về một giải pháp tích cực cho vấn đề này là rất mơ hồ. Quả thực, xét theo tuyên bố của Hodges, cả bầu trời châu Âu giờ đây đều bị bao phủ "chắp vá".

  Trả lờiXóa
 12. Thời sự Quốc tế chiều 26/10. Nga phá hủy 4 sở chỉ huy; Ba Lan xây rào Kaliningrad; Syria bị tấn công
  4.988 lượt xem Đã công chiếu 87 phút trước VNEWS - Trong thông báo cập nhật tình hình chiến sự hôm 25/10, Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, cho biết quân đội nước này đã tiến hành nhiều cuộc tấn công hiệp đồng binh chủng với sự tham gia của lực lượng hàng không chiến thuật, tên lửa và pháo binh nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Ukraine trong vòng 24 giờ qua. Còn tại Syria, ít nhất hai vụ nổ đã được nghe thấy ở Damascus khi Israel tiến hành cuộc không kích vào thủ đô Syria. Động thái này được mô tả là một cuộc tấn công hiếm hoi vào ban ngày của Israel đối với Syria sau một loạt vụ đánh bom vào Damascus và các thành phố khác của đất nước Trung Đông trong những tuần gần đây.
  https://www.youtube.com/watch?v=r9XX86MscDk

  Trả lờiXóa
 13. Людмила Живковаlúc 17:30 26 tháng 10, 2022

  В Кремле ответили на вопрос о наблюдении Путина за учениями ядерных сил - Điện Kremlin trả lời câu hỏi về việc Putin quan sát các cuộc tập trận của lực lượng hạt nhân
  https://ria.ru/20221026/grom-1826896412.html
  13:18 26.10.2022
  Peskov: Điện Kremlin sẽ thông báo về việc Putin có thể theo dõi các cuộc tập trận của lực lượng hạt nhân "Grom"
  MOSCOW, ngày 26 tháng 10 - RIA Novosti. Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin sẽ thông báo vào thời điểm thích hợp về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể quan sát các cuộc tập trận của lực lượng hạt nhân "Sấm sét".
  Hôm thứ Ba, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Patrick Ryder cho biết Washington đã nhận được thông báo từ Nga về cuộc tập trận hạt nhân Thunder hàng năm và tin rằng các yêu cầu về tính minh bạch đã được đáp ứng.
  "Chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn vào thời điểm thích hợp", Peskov nói với các phóng viên trước câu hỏi liệu tổng thống có dự định xem các cuộc tập trận này hay không.

  Trả lờiXóa
 14. Людмила Живковаlúc 17:34 26 tháng 10, 2022

  В Кремле прокомментировали планы главы МАГАТЭ Гросси посетить Украину - Điện Kremlin bình luận về kế hoạch của người đứng đầu IAEA Grossi tới thăm Ukraine
  13:18 26.10.2022
  https://ria.ru/20221026/magate-1826896083.html

  Peskov nói rằng Điện Kremlin dự định tiếp tục đối thoại mang tính xây dựng với IAEA
  MOSCOW, ngày 26 tháng 10 - RIA Novosti. Người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Nga đang đối thoại rất mang tính xây dựng với IAEA và dự định tiếp tục làm như vậy.
  "Chúng tôi đang đối thoại rất mang tính xây dựng với IAEA và có ý định tiếp tục làm như vậy", Peskov nói với các phóng viên, trả lời câu hỏi về cách Điện Kremlin quan điểm về kế hoạch của các chuyên gia IAEA và người đứng đầu cơ quan này Rafael Grossi đến thăm Ukraine trong bối cảnh " dữ liệu bom bẩn.
  Các chuyên gia của IAEA sẽ tới Kiev và Zhovti Vody trong những ngày tới sau khi Nga cảnh báo về việc Ukraine chuẩn bị "bom bẩn", kết quả sơ bộ chuyến thăm của các chuyên gia IAEA tới Ukraine có thể trong vài tuần tới, Mikhail Ulyanov , đại diện thường trực của Nga tại Vienna, đã nói trước đó . Trước đó, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho biết, người đứng đầu IAEA, ông Rafael Grossi, đã đồng ý cử chuyên gia tới Ukraine sau tuyên bố của Nga về việc Kiev chế tạo "bom bẩn". Sau đó, một đại diện của IAEA nói với RIA Novosti rằng tổ chức này đã nhận được lời mời từ Kiev đến thăm Ukraine .
  Trước đó, Trung tướng Igor Kirillov , người đứng đầu Lực lượng Phòng vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học thuộc Lực lượng Vũ trang Nga cho biết, Bộ Quốc phòng Nga có thông tin về việc Kiev có kế hoạch sử dụng "bom bẩn" và đổ lỗi cho Moscow về việc này . Các Bộ trưởng Ngoại giao Anh và Pháp James Cleverly và Catherine Colonna , cũng như Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken , cho biết các nước của họ bác bỏ tuyên bố của Nga rằng Ukraine đang chuẩn bị sử dụng cái gọi là "bom bẩn".
  "Bom bẩn" là một bình chứa đồng vị phóng xạ và chất nổ. Khi điện tích được kích nổ, bình chứa bị phá hủy, và chất phóng xạ được phun ra bởi một làn sóng xung kích, tạo ra ô nhiễm phóng xạ trên diện rộng. Theo trình bày của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, khi Ukraine cho nổ "bom bẩn", các đồng vị phóng xạ sẽ phát tán trong khí quyển ở khoảng cách lên tới 1.500 km và có thể bao trùm cả Ba Lan .

  Trả lờiXóa
 15. JB PRESS (Nhật Bản): JB PRESS: СПАСЁТ ЛИ УКРАИНУ УСТАВШИЙ ОТ НЕЁ ЕВРОСОЮЗ?- LIỆU LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐANG MỆT MỎI CÓ CỨU ĐƯỢC UKRAINE?
  https://odnarodyna.org/article/jb-press-spasyot-li-ukrainu-ustavshiy-ot-neyo-evrosoyuz?utm_source=politobzor.net
  Ella MAYSTRENKO
  26.10.2022
  Thiết quân luật đã được đưa ra ở Nga - tại 4 khu vực giáp biên giới với Ukraine, theo ấn phẩm trực tuyến Nhật Bản JB Press, sẽ có tác động tích cực đến việc tiến hành một chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga trên lãnh thổ Ukraine, đặc biệt là khi mùa đông đang cận kề, khi Nga theo truyền thống có lợi thế khi tiến hành các hành vi chiến đấu.
  Kyiv chỉ biết dựa vào sự giúp đỡ của phương Tây, nhưng châu Âu ngày nay đã chứng tỏ rằng họ đã quá mệt mỏi với những đòi hỏi vô tận của Ukraine. Và tại Hoa Kỳ, những cảnh báo ngày càng được nghe thấy rằng kho vũ khí của nước này đang cạn kiệt quá nhanh liên quan đến sự trợ giúp cho Ukraine, điều này là không thể chấp nhận được, tờ báo lưu ý.

  "Sự mệt mỏi của Ukraine" đang lan rộng khắp châu Âu. Với những vũ khí mới nhất do châu Âu và Hoa Kỳ cung cấp, quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một số cuộc phản công và tìm cách chiếm lại một số vùng lãnh thổ bị Nga chiếm đóng. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đã được đòi lại. Crimea vẫn là của Nga, và nó không thể được trả lại trong thời gian ngắn. Xung đột quân sự ở Ukraine đang kéo dài. Hiện tại, cứu cánh duy nhất cho Ukraine là hỗ trợ quân sự từ phương Tây. Nhưng nó không có nghĩa là không cạn kiệt. Các kho dự trữ quân sự ở Mỹ đã giảm đáng kể và phải mất nhiều thời gian để bổ sung ”- báo JB Press (Japan Business Press Co., Ltd) cho biết.

  Trả lờiXóa
 16. Успех России на линии боёв может поколебать бизнес-логику трат США на Украину - Thành công của Nga trên chiến tuyến có thể làm rung chuyển logic kinh doanh của việc Mỹ chi tiêu cho Ukraine
  26.10.2022
  https://jpgazeta.ru/vladimir-dzharalla-uspeh-rossii-na-linii-boyov-mozhet-pokolebat-biznes-logiku-trat-ssha-na-ukrainu/?utm_source=politobzor.net
  Tờ The Washington Post của Mỹ, dẫn lời một quan chức cấp cao của Ukraine, đưa tin rằng Kyiv đã xem lá thư của các dân biểu đảng Dân chủ gửi Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi ngoại giao với Nga là một tín hiệu cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
  Những gì tín hiệu này làm chứng cho độc giả của "Sự thật báo chí" đã được nói bởi nhà khoa học chính trị Vladimir Jaralla.

  “Thật không may, chúng tôi phải thừa nhận rằng trong mối quan hệ với đất nước chúng tôi có một sự thống nhất nhất định của phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ. Nga là mục tiêu của một chính sách hiếu chiến nhằm duy trì sự thống nhất hữu hình và vai trò lãnh đạo vô hình của Hoa Kỳ. Họ không từ chối nó.
  Nhưng bây giờ có sự hiểu biết rằng chúng ta đang nhanh chóng tiếp cận một vụ va chạm trực tiếp. Nó chắc chắn sẽ là hạt nhân. Điều này buộc các vòng tròn phù hợp nhất phải hiển thị thông thường. Tình hình phức tạp bởi cuộc khủng hoảng nội bộ ở tất cả các quốc gia, và trong những điều kiện này xuất hiện ngày càng nhiều sự bất mãn, chuyển hướng sự chú ý là ước mơ của những người cầm quyền. Tất cả những điều này đã khiến một nhóm thượng nghị sĩ đưa ra tuyên bố như vậy. Hơn nữa, tiền là một trong những giá trị chính, nếu không muốn nói là giá trị chính của xã hội này, và tin tức về hàng tỷ USD đến Ukraine không ai biết tại sao, khi chính họ cần, lại gây ra sự phẫn nộ. Chỉ có sự thành công của Nga trên chiến tuyến mới có thể thay đổi tình hình. Sau đó, logic kinh doanh hoạt động: các khoản đầu tư không thành công. Đó là thứ duy nhất hoạt động bây giờ."

  Trả lờiXóa
 17. Поднимавший в июле украинский флаг на острове Змеиный командир украинского спецназа уничтожен - Chỉ huy của lực lượng đặc biệt Ukraine, người đã kéo cờ Ukraine trên đảo Rắn vào tháng 7, đã bị tiêu diệt
  https://topwar.ru/203955-komandir-desanta-vodruzivshego-v-ijule-ukrainskij-flag-na-ostrove-zmeinyj-pogib.html
  Ngay cả khi bắt đầu hoạt động đặc biệt, tuyên truyền của Kyiv đã cố gắng tạo ra một biểu tượng về cuộc kháng chiến của quân đội Ukraine trước “cuộc xâm lược của Nga” từ một hòn đảo đá nhỏ của Serpents ngoài khơi bờ Biển Đen gần Odessa. Và do đó đã tạo ra xu hướng cho tất cả các thông điệp xa hơn, hầu hết là giả mạo, về “chiến thắng”.


  Ban đầu, Ukraine thông báo rằng lực lượng đồn trú trên đảo, bao gồm lính biên phòng của đội biên phòng Izmail và các quân nhân của lữ đoàn 35 riêng biệt của Thủy quân lục chiến, đã anh dũng hy sinh, đẩy lùi các cuộc tấn công của cuộc đổ bộ của Nga. Sau đó, sự thật xuất hiện rằng những người bảo vệ dũng cảm của hòn đảo đã đầu hàng quân đội Nga mà không bị kháng cự. Vào ngày 28 tháng 2, Hải quân Các lực lượng Vũ trang Ukraine thừa nhận rằng tất cả 13 quân nhân của lực lượng đồn trú trên đảo Zmeiny, những người trước đó đã được tuyên bố là đã chết, đều còn sống và bị Các lực lượng vũ trang Nga bắt giữ.

  Trong tương lai, Kyiv đã nhiều lần nỗ lực để trả lại Serpentine dưới sự kiểm soát của mình với sự trợ giúp của lực lượng đổ bộ, Lực lượng vũ trang Ukraine thường xuyên pháo kích vào hòn đảo này. Lần nào cũng không thành công và thua lỗ. Vào tháng 5, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, do hậu quả của một nỗ lực mạo hiểm khác nhằm giành lại quyền kiểm soát hòn đảo, hơn 50 binh sĩ thuộc các đơn vị tinh nhuệ của quân đội Ukraine đã thiệt mạng, Lực lượng vũ trang Ukraine mất 4 máy bay, 10 chiếc. trực thăng, 30 UAV và ba thuyền.

  Cuối cùng, vào ngày 30 tháng 6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng, như một “bước đi thiện chí” (cách hiểu này khiến Phó tướng Gurulev của Duma Quốc gia khó chịu), họ đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao trên Đảo Rắn và rút quân đồn trú tại đó. Đồng thời, Lực lượng Vũ trang ĐPQ vẫn giữ được quyền kiểm soát từ xa đối với hòn đảo bằng lực lượng dù và pháo tầm xa, bao gồm cả lực lượng trên biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày tiếp theo cho việc trao lại quyền kiểm soát mang tính biểu tượng đối với hòn đảo của Ukraine là ngày 4 tháng 7, khi người đứng đầu trung tâm báo chí của Bộ chỉ huy tác chiến "phía Nam" của Lực lượng vũ trang Ukraine, Natalya Gumenyuk, tuyên bố:

   Tôi có thể báo cáo rằng lá cờ của Ukraine đã được cắm trên đảo Serpents. Hoạt động quân sự đã hoàn thành, và bây giờ lãnh thổ đã được trả lại cho quyền tài phán của Ukraine

   Hóa ra sau đó, lá cờ Ukraine đã được thả xuống hòn đảo từ một chiếc trực thăng. Gumenyuk nói với CNN rằng "anh ấy sẽ đợi ở đó để quân đội đến." Đồng thời, thư ký báo chí nói thêm rằng "không ai mạo hiểm mọi người chỉ vì một bức ảnh cho giới truyền thông." Và một lần nữa lừa dối.

   Theo nghĩa đen, vài ngày sau tuyên bố của Gumenyuk, Bộ Quốc phòng Nga đã lan truyền một thông điệp rằng quân đội Ukraine đã đổ quân lên đảo hoang, treo cờ và chụp ảnh với nó. Một đoạn video thậm chí còn xuất hiện trên mạng nơi các lực lượng đặc biệt Ukraine cắm cờ. Serpentine. Đúng, họ đã phải trả giá đắt cho điều này và một sự phi lý khác. Bên đổ bộ đã bị trúng đòn không kích của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, một số chiến binh thiệt mạng, những người khác khẩn cấp rút lui trên một chiếc thuyền máy theo hướng Primorsky, vùng Odessa.

   Những thất bại chí mạng đối với “những người dân đảo quốc” Ukraine không kết thúc ở đó. Ivan Zaliznyak, một quân nhân của tiểu đoàn Truyền thống và Trật tự, trong một cuộc phỏng vấn trên kênh We Are Ukraine nói rằng chỉ huy của nhóm cố gắng treo cờ trên Zmeiny, đã chết vào ngày hôm trước. Việc này xảy ra ở đâu và trong hoàn cảnh nào, người đồng nghiệp không nói. Theo Zaliznyak, đám tang của chiến binh diễn ra vào thứ Bảy tuần trước, tên của anh ta là Oleg.

   Vì vậy, đã kết thúc một cách tài tình con đường của một chỉ huy khác của Lực lượng Vũ trang Ukraine, người, vì mục đích biểu tượng và tuyên truyền, đã đưa các chiến binh của mình đến một trong những nhiệm vụ vô lý và vô mục đích nhất.

   Xóa
 18. Châu Âu ngấm đòn trừng phạt Nga, Việt Nam vọt lên xuất khẩu phân bón
  20:59 26.10.2022
  Phân bón dạng hạt - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
  © Ảnh : Pixabay/Samuel Faber
  Trong khi Liên bang Nga - cường quốc số 1 thế giới về xuất khẩu phân bón đang áp dụng hạn ngạch xuất khẩu đạm urê, châu Âu sẽ phải tranh giành nguồn cung sản phẩm phân đạm từ khắp nơi trên thế giới và đây là cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam.
  Dữ liệu từ Hải quan cho thấy, xuất khẩu phân bón Việt Nam sang nhiều thị trường tăng mạnh, năm nay, có thể lập kỷ lục vượt mốc 1 tỷ USD nhờ nhu cầu tích cực trên thị trường thế giới.
  Xuất khẩu phân bón Việt Nam tăng đột biến
  Thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, tính chung 3 quý đầu năm 2022, tổng lượng phân bón xuất khẩu của cả nước là 1,39 triệu tấn với trị giá 886 triệu USD, tăng 45,4% về lượng và tăng 166,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
  Đây là mức tăng đột biến. Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy, trong tháng 9/2022, lượng phân bón các loại xuất khẩu là hơn 161.000 tấn, với trị giá hơn 94 triệu USD, tăng 36,9% về lượng và tăng 33,6% về trị giá so với tháng trước.
  Trong 3 quý vừa rồi của năm 2022, Việt Nam xuất khẩu phân bón các loại chủ yếu sang các thị trường như ASEAN 836.000 tấn, tăng 20%, tiếp đó là Ấn Độ với 255.000 tấn, gấp 11,8 lần, Hàn Quốc với 85.000 tấn, gấp 3,6 lần so với 3 quý đầu năm 2021.
  Nhiều dự báo cho thấy, sang quý 4/2022, quý cao điểm vụ Đông Xuân, sản lượng tiêu thụ phân bón trong nước được dự báo sẽ gia tăng trở lại. Đồng thời, doanh nghiệp sản xuất cũng kỳ vọng nhu cầu nhập khẩu phân bón từ các thị trường quốc tế sẽ có những tín hiệu tích cực hơn.
  Đặc biệt, nhiều chuyên gia cho rằng, do ảnh hưởng của thị trường thế giới và xuất khẩu thuận lợi, giá phân bón trong nước sắp vào vụ có khả năng tăng trở lại nếu không có gì thay đổi.
  Ca Mau Fertilizer - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
  Việt Nam nhập lượng khổng lồ phân bón của Nga, Trung Quốc và bán mạnh sang Campuchia
  2 Tháng Tư, 04:26
  Chẳng hạn, có thể thấy, nếu như tháng 7, giá phân bón trong nước giảm nhẹ thì thời gian gần đây chính vì thị trường thế giới đang tốt, tỷ giá USD lại tăng, thuận lợi cho việc xuất khẩu, điều đó khiến giá phân bón Việt Nam tăng trở lại, ước khoảng từ 10.000 - 50.000 đồng/bao.

  Trả lờiXóa
 19. Thứ không ngờ từ Việt Nam ‘cứu’ EU khỏi cơn khát khí đốt của Nga?
  20:14 26.10.2022
  Khi căng thẳng quan hệ Nga – phương Tây ngày càng tăng, đặc biệt, cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu được dự báo sẽ khốc liệt hơn cả ‘bóng m’ dầu mỏ năm 1973, cơn khát viên gỗ nén từ châu Âu đang lan sang châu Á, mang lại cơ hội lớn cho các nhà xuất khẩu Việt Nam.
  Thực tế, không chỉ cạn khí đốt Nga, châu Âu còn mất nguồn cung 2,4 triệu tấn viên gỗ nén mỗi năm từ lệnh cấm vận của Moskva nên buộc phải tìm nguồn thay thế khác.
  Viên nén gỗ Việt Nam cứu EU khỏi cơn khát khí đốt Nga?
  Như Sputnik đã đề cập thời gian qua, việc EU ‘khát’ khí đốt tạo cơ hội chưa từng có cho xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam.
  Ngày 26/10, tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, cơ quan của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cũng có chung nhận định này. Theo đó, viên gỗ nén Việt đang góp phần cứu ‘châu lục già’ vượt qua cơn khát năng lượng khi mùa đông đang đến gần.
  Thêm vào đó, nguồn cung càng trở nên khan hiếm khi các nước châu Á cũng đang tăng cường nhập khẩu loại năng lượng này từ Việt Nam.
  Dẫn chứng về nhu cầu viên nén gỗ tăng cao cho nguồn cung xuất khẩu, tờ báo dẫn chứng việc kho hàng của Công ty Cổ phần Tân Phú Sơn tại Bình Định ‘luôn trong tình trạng trống rỗng’ dù Công ty đang phải sản xuất 20/24 giờ mỗi ngày.
  Cùng với đó, hiện tại, sản lượng sản xuất của Tân Phú Sơn đã tăng hơn gấp đôi so với cách đây 1 năm, do nhu cầu của khách hàng từ các nước châu Á tăng đột biến.
  CTCP Tân Phú Sơn cho biết, lẽ ra, họ có thể sản xuất 24/24 nhưng do nguồn nguyên liệu chưa đáp ứng đủ nhu cầu của nhà máy.
  Để tháo gỡ tình trạng thiếu nguyên liệu này, một kế hoạch trồng rừng vô cùng đáng hoan nghênh đã ra đời.

  Trả lờiXóa
 20. Đại tá Mỹ đã nhìn thấy dấu hiệu đầu tiên về thất bại của Hoa Kỳ ở Ukraina
  03:20 27.10.2022
  Binh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2022
  © AFP 2022 / Yurko Dyachyshyn
  MATXCƠVA (Sputnik) - Ý tưởng của cựu giám đốc CIA, cựu thành viên lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan David Petreus để gửi binh lính phương Tây đến Ukraina cho thấy Nga đang chiến thắng, cựu cố vấn Bộ quốc phòng Mỹ, đại tá Douglas McGregor cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh Judging Freedom trên Youtube.
  "Các lực lượng liên minh này là một dấu hiệu khác. <...> Chúng tôi đang nghiêm túc thảo luận về điều này bởi vì Kiev đã kiệt sức, họ đang thua, đã ở giới hạn", ông nói.

  Theo quân nhân Mỹ, các quan chức ở Washington chỉ cố gắng có được phản ứng ngược thông qua những tuyên bố như vậy: để kiểm tra xem người Mỹ bình thường sẽ phản ứng thế nào với kế hoạch gửi binh lính NATO đến Ukraina. Đồng thời, còn về sự thống nhất của quân đội Ba Lan và Rumani, vì không có một cường quốc lớn nào của phương Tây quan tâm đến sự tham gia của cuộc khủng hoảng Ukraina, McGregor chắc chắn.
  Chính quyền Hoa Kỳ đã nhiều lần nhấn mạnh quân đội Mỹ sẽ không tham gia chiến sự ở Ukraina. Đại diện thường trực Hoa Kỳ tại NATO Julianna Smith cũng nói liên minh không nên trực tiếp được đưa vào cuộc xung đột. Đồng thời, Petreus cho rằng một lực lượng đa quốc gia có thể tham gia vào Ukraina, nhưng không phải từ NATO, mà dưới sự lãnh đạo của Washington.
  Các quân Mỹ trong cuộc tập trận. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2022
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Chuyên gia đánh giá khả năng Hoa Kỳ can thiệp vào xung đột ở Ukraina
  23 Tháng Mười, 05:49
  Tổng thống Vladimir Putin đã nhiều lần cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp va chạm quân đội NATO với quân đội Nga. Ông nhấn mạnh rằng sự phát triển của các sự kiện như vậy sẽ dẫn đến một thảm họa toàn cầu, nhưng bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo phương Tây có tâm trí không thực hiện các bước như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Báo động không kích một lần nữa được ban bố trên khắp Ukraina
  05:36 27.10.2022 (Đã cập nhật: 05:42 27.10.2022)
  Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2022
  © Sputnik / Evgenya Novozhenina
  MOSKVA (Sputnik) - Còi báo động không kích lại vang lên khắp Ukraina, Kênh 5 của Ukraina đưa tin.
  "Lệnh báo động đã phát trên khắp Ukraina", - thông báo trên Telegram Kênh 5 cho biết.
  Trước đó hôm thứ Tư còi báo động đã vang lên nhiều lần trên khắp Ukraina, bao gồm cả thủ đô Kiev. Truyền thông Ukraina cho biết lệnh báo động quy mô lớn đã phát trên khắp đất nước với khoảng thời gian tạm nghỉ chỉ có 15 phút.

  Trả lờiXóa
 22. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 08:27 27 tháng 10, 2022

  Khi bàn về cuộc chiến ở Ukraina hay bất kỳ cuộc chiến tranh nào, người nghiêm túc trước hết phải tìm hiểu xem : Lẽ phải thuộc về bên nào? Bên nào chính nghĩ, bên nào phi nghĩa?...
  Tức là phải đi tìm nguồn cơn của cuộc chiến chứ không phải chỉ biết một điều quân đội của bên nào mạnh hơn, có vũ khí tối tân hiện đại hơn...
  Tôi biết, xưa nay các bạn chủ nhà Google.tienlang thường ngưỡng mộ ông Lê Ngọc Thống. Nhưng cá nhân tôi thì đã thất vọng với ông này bởi ông ta dường như cuồng Nga. Mà cuồng Mỹ, cuồng Nga, cuồng Tàu đều là không tốt. Bởi khi đã "cuồng" thì không còn sự tỉnh táo để tư duy, đưa ra những nhận định sáng suốt. Ông Lê Ngọc Thống chỉ biết say sưa chứng minh rằng Nga có vũ khí tối tân hơn, đánh đấm có bài bản hơn... nhưng ông Lê Ngọc Thống chưa có bài nào chỉ ra nguồn cơn cuộc chiến, và vì vậy, ông này cũng không biết bên nào có chính nghĩa.
  TÌM "CHÍNH NGHĨA" Ở ĐÂU?
  1. Vào hiện tượng trước mắt?
  - Nếu chỉ nhìn vào hiện tượng đang xảy ra trước mắt thì rõ ràng là Ukraina không mang quân sang đánh Nga; vậy cớ sao Nga mang quân sang đánh Ukraina? Vậy là Nga không chính nghĩa?
  Ông Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã có sai lầm khi phát biểu trên báo Tuổi trẻ cho rằng Nga đã sai mà Google.tienlang đã chỉ ra ở bài vào Thứ Ba, 15 tháng 3, 2022 với tiêu đề GOOGLE.TIENLANG KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỚI QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA CỦA THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH TRÊN BÁO TUỔI TRẺ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/googletienlang-khong-ong-tinh-voi-quan.html

  - Tương tự, nếu chỉ nhìn vào thời khắc tháng 1/1979 khi quân đội Việt Nam ào ạt tiến vào tận Phnongpenh thì rõ ràng là Việt Nam sai, VN không có chính nghĩa...

  2. Vào việc bên nào có đa số quốc gia ủng hộ? Bên nào có Liên hợp quốc ủng hộ?
  Cũng không ổn. Vì trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam, rõ ràng là Mỹ có nhiều quốc gia ủng hộ hơn phía Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Liên hợp quốc cũng ra khá nhiều nghị quyết lên án Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay cuộc chiến Cam Pu Chia, Liên hợp quốc cũng ra không ít nghị quyết lên án Việt Nam.

  Vì vậy, để tìm "CHÍNH NGHĨA" Ở ĐÂU? bắt buộc phải tìm hiểu Lịch sử của quá trình hình thành sự kiện.
  - Với cuộc chiến ở Ukraina, bài viết Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa) đã cho chúng ta thấy Lịch sử của quá trình hình thành sự kiện. Đoạn trích dưới đây là vô cùng quan trọng:
  ----
  "Vào tháng 2 năm 2014, NATO, vốn đã chiếm giữ các chức vụ chủ chốt ở Ukraine từ năm 1991, đã tiến hành cuộc đảo chính lật đổ tổng thống được bầu hợp lệ của Ukraine thông qua các đội hình tân Quốc xã được huấn luyện và vũ trang đặc biệt. Nó được sắp xếp theo một chiến lược chính xác: tấn công người Nga ở Ukraine để kích động phản ứng từ Nga và do đó mở ra một rạn nứt sâu sắc ở châu Âu. Khi người Nga ở Crimea quyết định quay trở lại nước Nga mà trước đây họ là một phần, và người Nga ở Donbass (bị ném bom từ Kiev bằng bom phốt pho trắng) cố thủ tại hai nước cộng hòa, cuộc chiến leo thang của NATO bắt đầu chống lại Nga. Nó được hỗ trợ bởi EU, trong đó có 21/27 quốc gia thành viên thuộc NATO dưới sự chỉ huy của Mỹ."
  ----
  Nếu ai bỏ quên đoạn trích trên đây thì không thể biết chính nghĩa thuộc về ai!

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét của ông Trần Văn Thắng - Hà Nội phía trên rất đúng với suy nghĩ của tôi. Và tôi cho rằng đó cũng là suy nghĩ của rất nhiều người trên thế giới, kể cả người Nga, người Ý, người Pháp, người Mỹ....
  Tôi đề nghị Google.tienlang hãy lấy nhận xét trên thành một bài độc lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng đồng tình với quan điểm của Google.tienlang thể hiện qua đoạn kết ở bài GOOGLE.TIENLANG KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỚI QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA CỦA THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH TRÊN BÁO TUỔI TRẺ
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/googletienlang-khong-ong-tinh-voi-quan.html
   Ở đây, tôi cho rằng, tướng Nguyễn Chí Vịnh thực chất đã đưa ra quan điểm rõ ràng của mình. Cụm từ “Việc dùng chiến tranh hoặc sức mạnh để giải quyết tranh chấp” của ông ta đã cho chúng ta thấy rõ ông ta nhìn nhận Chiến dịch quân sự đặc biệt này như thế nào. Nếu ông ta cho rằng Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga là “Việc dùng chiến tranh hoặc sức mạnh để giải quyết tranh chấp” thì chứng tỏ ông ta không hiểu hoặc cố tình không hiểu bản chất của sự việc, của những gì đang diễn ra. Thực chất, Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga nhằm chấm dứt cuộc chiến đã diễn ra 8 năm nay tại Donbass với những mục đích cụ thể, chống lại và chấm dứt cuộc chiến tranh phức hợp chống Nga do NATO và Mỹ gây ra tại Ukraina.

   Xóa

 24. Cựu nhân viên Nhà Trắng kể về cách Putin phá hỏng kế hoạch của Mỹ đối với Crưm
  09:36 27.10.2022
  Замок Ласточкино гнездо на береговой скале в поселке Гаспра в Крым - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2022
  © Sputnik / Sergey Malgavko
  MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngăn cản được kế hoạch của Mỹ định tước quyền tiếp cận Biển Đen và Địa Trung Hải của quốc gia này, ông Paul Craig Roberts, cựu quan chức Nhà Trắng thời chính quyền Ronald Reagan viết trên trang web cá nhân.
  Vị quan chức Mỹ kể lại rằng cho đến năm 2014 Moskva vẫn thuê các căn cứ hải quân trên bán đảo này. Theo ý kiến của ông, nhà lãnh đạo Nga đã nhìn thấy và tiên đoán được nguy cơ đe dọa lợi ích của đất nước mình sau cuộc đảo chính ở Kiev.
  “Putin đủ cảnh giác để nhận ra rằng chính phủ bù nhìn mới của Mỹ ở Ukraina sẽ hủy bỏ hợp đồng thuê, bằng cách đó tước quyền tiếp cận của Nga với Biển Đen và qua đó ra Địa Trung Hải”, - ông Robert nói.
  Cựu nhân viên Nhà Trắng lưu ý rằng Putin đã làm đúng khi đồng ý tiếp nhận Crưm và Sevastopol vào thành phần Liên bang Nga sau các cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở đó.
  Tp. Sevastopol - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Tại Mỹ có ý kiến cho rằng quan điểm sai lầm về Crưm đã dẫn đến chiến dịch đặc biệt
  Hôm qua, 08:01
  "97% cư dân Crưm đã bỏ phiếu ủng hộ việc thống nhất với Nga. Putin đã chấp nhận yêu cầu của bán đảo", - ấn phẩm cho biết.
  Sau khi Liên Xô tan rã, Hạm đội Biển Đen vẫn thuộc thành phần Lực lượng Vũ trang Nga, bất chấp những khiếu nại từ chính quyền Kiev. Vấn đề được giải quyết dứt điểm vào năm 1997 theo khuôn khổ "Hiệp ước lớn" về hữu nghị và hợp tác do Tổng thống Nga Boris Yeltsin và người đồng cấp Ukraina Leonid Kuchma ký kết.
  Bên cạnh những điều khoản khác, hiệp ước bao gồm ba văn bản quy định các thông số tách Hạm đội Biển Đen, điều kiện để lực lượng này ở lại bán đảo Crưm và những vấn đề tài chính liên quan đến việc đặt căn cứ đóng quân.
  Năm 2010 hai vị Tổng thống Nga và Ukraina đã ký Hiệp định Kharkov gia hạn hợp đồng thuê căn cứ cho tàu của Hạm đội Biển Đen ở Crưm trong 25 năm kể từ năm 2017. Sau khi lấy lại Crưm vào năm 2014 phía Nga đã tuyên bố chấm dứt hiệu lực của cả 4 hiệp định.

  Trả lờiXóa

 25. 08:01 26.10.2022 (Đã cập nhật: 13:45 26.10.2022)
  MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây lẽ ra đã ngăn chặn được chiến dịch đặc biệt ở Ukraina nếu công nhận việc Crưm sáp nhập vào Nga, ông Dan Caldwell, một người từng tham gia chiến tranh Iraq nhận định.
  "Có mầm mống hợp lý để khẳng định rằng nếu không có Crưm, Nga sẽ trở nên dễ bị xâm phạm. Nếu có thể trao quyền làm chủ bán đảo này cho Moskva thì có lẽ sẽ có cách để buộc nước này chấm dứt các hành động quân sự. Nếu không có bán đảo này, theo Vladimir Putin, nước Nga phải đối mặt với mối đe dọa tồn vong", - ông Caldwell phán đoán.

  Theo ý kiến của ông, Crưm đóng vai trò then chốt đối với khả năng phòng thủ của đất nước, do đó Moskva không thể cho phép xâm phạm bán đảo này. Caldwell thừa nhận rằng Kiev muốn ngăn chặn Nga tiếp cận Biển Đen.

  "Mối đe dọa đến từ phương Tây. Tôi có thể sai, nhưng thật khó để tưởng tượng rằng Nga sẽ dừng lại khi chắc chắn về khả năng sẽ xuất hiện một căn cứ được trang bị vũ khí đến tận răng của NATO trên lãnh thổ mà nước này coi là của mình", - ông nhấn mạnh.

  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.

  Trả lờiXóa
 26. Ukraina lo lắng về tín hiệu "bất công" từ Mỹ
  09:10 27.10.2022
  Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2022
  © Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnh
  MOSKVA (Sputnik) - Kiev lo ngại về việc các thành viên đảng Cộng hòa có ý định cắt viện trợ cho Ukraina nếu họ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện Hoa Kỳ vào tháng tới, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba nói với trang Axios.
  "Chúng tôi lo ngại về những tuyên bố này. Chúng tôi cho rằng chúng thật bất công. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ điều chỉnh được việc này và tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ đối phó được với những rủi ro đó, viện trợ cho Ukraina sẽ không bị cắt giảm", - chính trị gia nói .

  Bài báo nói thêm rằng việc cắt giảm viện trợ từ Mỹ "sẽ là một đòn nghiêm trọng giáng vào Kiev".
  Bài viết lưu ý rằng vào tháng 5 vừa rồi 57 thàhn viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu chống lại gói viện trợ 40 tỷ USD dành cho Ukraina. Số phiếu này có thể tăng lên đáng kể nếu đảng của họ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ.
  Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
  Ở Ukraina lo sợ về tín hiệu của Mỹ dành cho Putin
  Hôm qua, 10:37
  Cuộc bầu cử vào Hạ viện Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới.
  Trước đó, Bloomberg đã công bố dự báo kinh tế, theo đó nước Mỹ phải đối mặt với nguy cơ suy thoái vào năm 2023. Việc phân bổ ngân quỹ để giúp Ukraina đã trở thành nguyên cớ gây bất đồng giữa đại diện các thành viên của đảng Dân chủ đang nắm quyền kiểm soát tại Quốc hội và các thành viên đảng Cộng hòa, những người đang hy vọng giành lại ưu thế trong cuộc bầu cử sắp tới. Có thể lấy ví dụ hồi tháng 9 bà Lauren Boebert, hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa từ bang Colorado nói rằng Hoa Kỳ “không phải là máy ATM” để rút tiền.

  Trả lờiXóa
 27. Ở Pháp nói về những tổn thất của Mỹ khi Nga chiến thắng ở Ukraina
  06:42 27.10.2022
  Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga ở khu vực phía nam của Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2022
  © Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnh
  MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ có thể mất quyền kiểm soát châu Âu sau khi Nga chiến thắng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, bà Caroline Galacteros, chủ tịch Trung tâm phân tích Geopragma của Pháp viết trong một bài báo trên tạp chí Valeurs Actuelles.
  “Chiến thắng của Nga sẽ rất khó chịu đối với Washington, điều đó có nguy cơ “mất đi” theo ý nghĩa địa chính trị một châu Âu ngoan ngoãn, nhưng suy yếu và bị phân tán. Phương Tây đang ở một tình thế khó khăn và do đó phải thoát khỏi nó để tồn tại”, - bà Galacteros nhận xét.

  Chuyên gia nghi ngờ khả năng Moskva thất bại về mặt quân sự. Còn riêng Liên minh châu Âu, tác giả nhấn mạnh, thì đã mắc sai lầm khi đặt cược vào chiến thắng trong "cuộc chạy đua vũ trang".
  Theo quan điểm của bà, điểm yếu của các nước châu Âu trong cuộc khủng hoảng Ukraina là ở chỗ không thể hiểu rằng Washington đang lợi dụng họ để làm suy yếu nước Nga về lâu dài.
  "Sự ngoan ngoãn rất đắt. Đôi khi cái giá phải trả khổng lồ đến mức tốt hơn hết là không nên nghĩ đến nó. Ví dụ như cái giá phải trả cho những tai vạ gần đây của chúng ta chính là việc: nước Pháp lâm vào một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng", - bài báo viết.
  Bà Galacteros nói thêm rằng châu Âu đã trở thành bia bắn kinh tế trong cuộc xung đột ở Ukraina và "thậm chí không muốn tự bảo vệ mình".
  Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina diễn ra từ ngày 24/2. Nhiệm vụ đặt ra cho các lực lượng vũ trang là giải phóng Donbass và đảm bảo an ninh cho nước Nga.

  Trả lờiXóa
 28. TTXVN: ‘Gió đảo chiều’ ở bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ, tỉ lệ ủng hộ ông Biden gần chạm đáy, phe Dân chủ gặp khó?
  https://www.youtube.com/watch?v=C07c-U_vERs
  12.777 lượt xem Đã công chiếu 3 giờ trước VNEWS – Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ được coi như một cuộc trưng cầu ý dân toàn liên bang đối với kết quả điều hành chính phủ của ông Biden nói riêng, và đảng Dân chủ nói chung, trong gần 2 năm qua. Kết quả bầu cử cũng sẽ phát đi tín hiệu về đường lối chính sách đối nội và đối ngoại của nước Mỹ trong ít nhất 2 năm tới. Tuy nhiên các cuộc thăm dò gần đây cho thấy Đảng của ông Biden đang gặp khó trong cuộc bầu cử lần này.

  Trả lờiXóa
 29. Tin quốc tế NÓNG 27/10 | Lý do Nga muốn biến Kherson thành 'pháo đài'
  7.348 lượt xem Đã công chiếu 4 giờ trước https://www.youtube.com/watch?v=qb_hjjmsdh0

  Tin quốc tế NÓNG 27/10 | Lý do Nga muốn biến Kherson thành 'pháo đài' @TIN TỨC VIỆT

  00:23 Nga - Ukraine gấp rút tung chiến thuật trước trận chiến quyết định
  05:37 Lý do Nga muốn biến Kherson thành 'pháo đài'

  Trả lờiXóa
 30. Стало известно о «секретном» визите директора ЦРУ в Киев - Được biết về chuyến thăm "bí mật" của giám đốc CIA tới Kyiv
  Hôm nay, 07:13
  https://topwar.ru/204056-stalo-izvestno-o-sekretnom-vizite-direktora-cru-v-kiev.html
  Được biết, người đứng đầu CIA, William Burns, đã có chuyến thăm "bí mật" tới Ukraine. Bản tiếng Ukraina chính thức có nội dung như sau: "Giám đốc CIA đảm bảo với Volodymyr Zelensky rằng sự hỗ trợ từ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục, bao gồm cả việc chuyển giao thông tin tình báo.

  Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Burns có thể trao đổi với Zelensky về vụ khiêu khích hạt nhân mà Ukraine sẵn sàng dàn xếp bằng việc sử dụng "bom bẩn". Hoa Kỳ không muốn trực tiếp tham gia vào một cuộc xung đột vũ trang với Liên bang Nga, nhưng đồng thời, Hoa Kỳ sẵn sàng sử dụng chế độ Kyiv hoàn toàn kiểm soát cho một cuộc khiêu khích hạt nhân nhằm thể hiện Nga là một "quốc gia sử dụng vũ khí hạt nhân. "

  Nhớ lại rằng trước đó đã có thông tin về việc Ukraine chế tạo một tên lửa giả của OTRK "Iskander" của Nga dưới dạng "bom bẩn", để sau đó tuyên bố rằng một "tên lửa hạt nhân" của Nga được cho là đã bắn xuống phía bắc của Kyiv.

  Trong bối cảnh đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đã trả lời các câu hỏi của các nhà báo trong cuộc họp giao ban tiếp theo. Một trong những câu hỏi liên quan đến tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine.

  Theo Jean-Pierre, Mỹ hiện tại "không thấy hứng thú với tiến trình đàm phán từ Nga hay Ukraine."

  Karine Jean-Pierre:

  Chúng tôi thấy rằng hiện nay các nhà chức trách Ukraine đang tập trung sự chú ý của họ vào cuộc phản công.

  Ngoài ra, đại diện chính thức của chính quyền Biden nói thêm rằng chỉ có thể nói về quá trình đàm phán sau khi cả hai bên bày tỏ sự quan tâm rõ ràng của họ về vấn đề này.

  Jean-Pierre đã được hỏi liệu Washington có đang gây áp lực lên chính quyền Israel hay không, “liệu ​​có vặn vẹo cánh tay của họ hay không” do họ từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine .

  Đại diện Nhà Trắng:

  Chúng tôi không tìm kiếm nguồn cung vũ khí từ Israel cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 31. Báo Mỹ National Interest назвал страну, подрывающую единство Запада против России - NI chỉ ra quốc gia phá hoại sự thống nhất của phương Tây chống lại Nga
  06:59 27.10.2022
  https://ria.ru/20221027/edinstvo-1827079191.html
  MOSCOW, ngày 27 tháng 10 - RIA Novosti. Nhà báo Michael Rubin, chuyên mục của National Interest , viết: Úc làm suy yếu sự thống nhất của phương Tây chống lại Nga bằng cách từ chối công nhận Tây Jerusalem là thủ đô của Israel .
  Theo ý kiến ​​của mình, Thủ tướng Anthony Albanese và Bộ trưởng Ngoại giao Penny Wong đã nhúng tay vào Mahmoud Abbas , người, trong cuộc gặp với Vladimir Putin ở Astana , đã chỉ ra sự bất lực của Hoa Kỳ trong việc làm trung gian trong các cuộc đàm phán giữa Palestine và Israel.
  "Mọi chuyện có thể được để cho người Úc nếu quyết định này không được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas tán thành mạnh mẽ Tổng thống Nga Vladimir Putin. Albanese và Wong quá tinh vi để không nhận ra tầm quan trọng của thời điểm", Rubin cho biết.
  Nhà quan sát tin rằng Canberra đang báo hiệu sự sẵn sàng tiếp tục xem xét chính sách của mình về vấn đề này và thậm chí có thể đơn phương công nhận quyền nhà nước của Palestine. Như tác giả đã nhấn mạnh, điều này sẽ khẳng định logic của việc Moscow công nhận Abkhazia , Nam Ossetia , DPR và LPR .
  Albanese và Wong đã lãng phí vốn ngoại giao hàng thập kỷ, vứt bỏ sự trong sáng về đạo đức, và vô tình làm suy yếu liên minh quốc tế của các nền dân chủ chống lại Nga.
  Văn phòng Ngoại giao Australia trước đó đã xóa các cụm từ khỏi trang web của họ khẳng định việc nước này công nhận Tây Jerusalem là thủ đô của Israel, đảo ngược quyết định năm 2018 của cựu Thủ tướng Scott Morrison một cách hiệu quả, tờ Guardian viết. Sau đó, ông không được chấp nhận bởi Đảng Lao động, hiện đang nắm quyền.
  Hiện trạng của Jerusalem là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine, vì cả hai bên đều gọi đây là thủ đô của đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 32. Tôi cũng đồng tình với ý kiến bác Cựu Chiến binh:
  Cựu Chiến binh10:33 27 tháng 10, 2022
  Nhận xét của ông Trần Văn Thắng - Hà Nội phía trên rất đúng với suy nghĩ của tôi. Và tôi cho rằng đó cũng là suy nghĩ của rất nhiều người trên thế giới, kể cả người Nga, người Ý, người Pháp, người Mỹ....
  Tôi đề nghị Google.tienlang hãy lấy nhận xét trên thành một bài độc lập.

  Tôi cũng đồng tình với quan điểm của Google.tienlang thể hiện qua đoạn kết ở bài GOOGLE.TIENLANG KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỚI QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA CỦA THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH TRÊN BÁO TUỔI TRẺ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/googletienlang-khong-ong-tinh-voi-quan.html
  Ở đây, tôi cho rằng, tướng Nguyễn Chí Vịnh thực chất đã đưa ra quan điểm rõ ràng của mình. Cụm từ “Việc dùng chiến tranh hoặc sức mạnh để giải quyết tranh chấp” của ông ta đã cho chúng ta thấy rõ ông ta nhìn nhận Chiến dịch quân sự đặc biệt này như thế nào. Nếu ông ta cho rằng Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga là “Việc dùng chiến tranh hoặc sức mạnh để giải quyết tranh chấp” thì chứng tỏ ông ta không hiểu hoặc cố tình không hiểu bản chất của sự việc, của những gì đang diễn ra. Thực chất, Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga nhằm chấm dứt cuộc chiến đã diễn ra 8 năm nay tại Donbass với những mục đích cụ thể, chống lại và chấm dứt cuộc chiến tranh phức hợp chống Nga do NATO và Mỹ gây ra tại Ukraina.

  Trả lờiXóa
 33. Ở châu Âu chỉ ra sai lầm chết người của Kiev
  13:03 27.10.2022
  Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2022
  © Ảnh : SrA Matt Porter/U.S. Department of Defense
  MOSKVA (Sputnik) - Nhiều thế hệ người Ukraina sẽ phải trả các khoản tiền Kiev vay nợ từ phương Tây, tờ Rebelión của Tây Ban Nha viết.
  “Các nước NATO đang cung cấp cho Ukraina số lượng vũ khí khổng lồ và các khoản vay trị giá hàng tỷ USD mà Kiev sẽ phải trả trong tương lai với lãi suất thông thường, số tiền mà người Ukraina phải trả trong vài thế hệ”, - bài báo phân tích.

  Ấn phẩm cho biết thêm rằng để trả các khoản vay cũ, Ukraina sẽ phải lấy những khoản vay mới "với điều kiện thậm chí còn cắt cổ hơn", từ đó món nợ này sẽ tiếp tục gia tăng, còn trách nhiệm xã hội của nhà nước sẽ có xu hướng quay về con số không. Kết quả là nước này sẽ phải giao nộp gần như miễn phí các doanh nghiệp của mình cho các chủ nợ phương Tây.
  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2022
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Dân Mỹ đặt Zelensky về đúng chỗ
  16 Tháng Mười, 05:27
  Các công ty phương Tây cuối cùng sẽ là chủ tài khoản hưởng lợi thực sự từ các khoản vay này, khi bỏ tiền mua vũ khí và viện trợ nhân đạo "từ thiện" cho Kiev rồi sau lại ghi số tiền đó vào khoản vay nợ của Ukraina, bài viết lưu ý.
  "Chính quyền Kiev đến lúc nào đó phải hiểu rằng việc làm theo lệnh của Washington và Brussels chống lại Moskva là một sai lầm chết người", - ấn phẩm tóm tắt.

  Trước đó, Thủ tướng Ukraina Denys Shmygal nói rằng Kiev sẽ cần hơn 55 tỷ USD vào năm 2023. Về phần mình bà Kristalina Georgieva Tổng Giám đốc IMF nói rằng quỹ này ước tính nhu cầu được tài trợ kinh phí từ nước ngoài của Ukraina cho năm 2023 ở mức 3-4 tỷ USD mỗi tháng.

  Trả lờiXóa
 34. BÀI TRÊN BÁO CAND KHÁ TRÙNG HỢP VỚI QUAN ĐIỂM CỦA GOOGLE.TIENLANGTẠI BÀI CHÂU ÂU ĐANG CHUYỂN MÌNH VỚI VIỆC ITALY CÓ CHÍNH PHỦ MỚI :
  Trích từ bài Cuộc bầu cử làm rung chuyển châu Âu
  https://cand.com.vn/Chuyen-de/cuoc-bau-cu-lam-rung-chuyen-chau-au-i672017/
  Thứ Ba, 25/10/2022, 18:56

  Ngồi trên đống lửa

  Sự thay đổi trong nền chính trị tại Italy diễn ra vào thời điểm 4 khu vực miền Đông Ukraine do Nga kiểm soát vừa tiến hành cuộc trưng cầu ý dân với kết quả là đa số người bỏ phiếu ở cả 4 khu vực đều nhất trí với phương án sáp nhập vào Nga. Tiến trình sáp nhập được thực thi một cách chóng vánh với việc chỉ vài ngày sau khi công bố kết quả trưng cầu dân ý, Tổng thống Nga V.Putin đã ký sắc lệnh sáp nhập Lugansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia vào Nga.

  Ukraine và hầu hết các nước phương Tây đều bác bỏ kết quả các cuộc trưng cầu ý dân ở 4 vùng ly khai, coi kết quả các cuộc trưng cầu dân ý đó là "giả mạo" và "không bao giờ" công nhận những vùng lãnh thổ mới sáp nhập đó là thuộc về Nga.

  Để có thể đảo ngược được quá trình đó, ngoài số lượng khổng lồ vũ khí, trang thiết bị quân sự mà phương Tây viện trợ ồ ạt cho Ukraine với hy vọng mang lại lợi thế trên chiến trường, điều mấu chốt là phương Tây phải tìm được tiếng nói chung, ra những quyết sách chung để ủng hộ Ukraine.

  Với kết quả cuộc tổng tuyển cử vừa diễn ra ở Italy, dường như niềm tin về sự thống nhất mà chính nhờ vào cuộc xung đột nổ ra ở Ukraine đã lâu lắm phương Tây mới tìm lại được ấy, bỗng chốc lại trở nên lung lay.

  Cần phải thấy một yếu tố khiến cho kết quả của cuộc tổng tuyển cử ở Italy khiến phương Tây nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa, đặc biệt là liên quan đến việc thống nhất lập trường ủng hộ Ukraine, trong số 3 lãnh đạo của 3 đảng của liên minh vừa thắng cử, có tới 2 nhà lãnh đạo không mặn mà lắm với lập trường chung của phương Tây.

  Ông Matteo Salvini, thủ lĩnh của đảng Liên đoàn từng tuyên bố công khai rằng việc Nga sáp nhập Crimea là hành động hợp pháp. Năm 2019, ông Salvini từng ca ngợi ông V.Putin là "một trong những chính khách xuất sắc nhất hiện nay", thậm chí có lần còn mặc chiếc áo phông in hình ông Putin và dòng chữ "Quân đội Nga".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn cựu Thủ tướng Italy, ông Silvio Berlusconi, thủ lĩnh đảng Tiến lên Italy là một người nhiệt thành ủng hộ ông Putin, tự coi mình là một người bạn của ông Putin trong một mối quan hệ được mô tả là "tình bạn chính trị".

   Ông Silvio Berlusconi đã không ít lần thể hiện lập trường ủng hộ ông V.Putin trong cuộc xung đột Ukraine. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Rai 1 của Italy, ông Berlusconi, 85 tuổi, nói rằng Tổng thống Nga V.Putin bị đẩy vào cuộc xung đột và "chỉ muốn thay thế chính phủ của Tổng thống Ukraine Zelensky bằng những người tử tế trong vòng 1 tuần" thông qua chiến dịch quân sự đặc biệt mà Moscow phát động bên nước láng giềng từ ngày 24-2 rồi rời đi 1 tuần sau đó!

   Không giống hai đối tác trong liên minh của mình, bà Giorgia Meloni là người chỉ trích chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine và từng tái khẳng định sự cam kết của Italy đối với vấn đề Ukraine dưới thời Thủ tướng Draghi, một người có lập trường thân EU. Sau khi ông Draghi từ chức hồi cuối tháng 7, bà Meloni khẳng định quan điểm "luôn ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của Ukraine, không chỉ vì tin vào chính nghĩa mà còn vì Italy không thể mạo hiểm trở thành mắt xích yếu trong liên minh phương Tây".

   Vấn đề nằm ở chỗ bà Meloni có thể kiểm soát được hai đối tác trong liên minh của mình hay không?

   Cơn "đau đầu" mới của EU

   Một yếu tố khác cũng khiến Mỹ và phương Tây lo ngại về chính phủ tương lai của bà Meloni là vẫn chưa có gì rõ ràng về đường lối của liên minh này. Lâu nay, liên minh của bà Meloni vẫn duy trì lập trường chống lại giới chính trị truyền thống, hoài nghi Liên minh châu Âu EU và chống "chủ nghĩa Đại Tây Dương" (chủ trương thắt chặt quan hệ giữa các nước châu Âu với Mỹ và Canada ở khu vực Bắc Mỹ).

   Liệu chính phủ liên minh mới có cho phép Italy tham gia các sứ mệnh NATO như các chính phủ trước đây ở Italy đã làm không? Các căn cứ quân sự của Mỹ trên lãnh thổ Italy có tầm quan trọng chiến lược đối với các hoạt động quân sự của Mỹ và NATO ở Địa Trung Hải, châu Phi và Trung Đông. Liệu chính phủ liên minh mới ở Italy có xem xét hạn chế các hoạt động quân sự mà Mỹ tiến hành từ các căn cứ này không?

   Chưa một ai có thể trả lời những câu hỏi này.

   Trước đây, mới chỉ có duy nhất chính phủ của Thủ tướng Hungary Orbán khiến EU đau đầu vì thường xuyên có lập trường khác biệt đối với EU, ngay cả trong những vấn đề quan trọng như các gói trừng phạt nhằm vào nước Nga do cuộc xung đột ở Ukraine. Điển hình là vấn đề nhập khẩu khí đốt của Nga.

   Giờ đây, điều đáng lo hơn cả đối với phương Tây trước chiến thắng của phe cánh hữu trong cuộc bầu cử ở Italy nằm ở chỗ chính phủ tương lai của bà Meloni có thể đi theo con đường của Hungary. Ấy là chưa kể Ba Lan cũng thường xuyên đe dọa phủ quyết các chính sách quan trọng của EU để có được sự nhượng bộ từ Brussels trong các vấn đề liên quan đến lợi ích của nước này.

   Một thành viên quậy phá đã đủ "đau đầu", nhưng từ 2 thành viên trở lên thì vấn đề trở nên phức tạp hơn rất nhiều, không chỉ do sự tăng lên về mặt số lượng mà còn nằm ở chỗ các thành viên này có thể hợp lực với nhau để ngăn chặn hoặc đảo ngược những quyết định của EU đòi hỏi phải được tất cả các quốc gia thành viên nhất trí thông qua...

   Đấy là cơn "đau đầu" mới của EU.

   Xóa
 35. Людмила Живковаlúc 18:35 27 tháng 10, 2022

  В Германии признали необходимость получения разрешения США для поставок немецких танков Украине- Đức nhận ra sự cần thiết phải được Mỹ cho phép cung cấp xe tăng Đức cho Ukraine
  https://topwar.ru/204085-v-germanii-priznali-neobhodimost-poluchenija-razreshenija-ssha-dlja-postavok-nemeckih-tankov-ukraine.html
  Hôm nay, 14:12
  Việc giao xe bọc thép hạng nặng, bao gồm cả xe tăng cho Ukraine chỉ có thể được thực hiện sau khi được Hoa Kỳ cho phép. Đức khẳng định rằng toàn bộ chính sách của châu Âu đối với Ukraine là do Washington hoàn toàn quyết định.

  Châu Âu đã mất độc lập, mọi quyết định đều dành cho nó ở bên kia đại dương. Ngày nay, chính người Mỹ là người quyết định điều gì là tốt nhất cho nền kinh tế châu Âu. Lĩnh vực quân sự cũng không ngoại lệ, khi Hoa Kỳ chiếm vị trí thống trị, giải quyết mọi vấn đề, kể cả liên quan đến hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

  Kyiv đã cầu xin các loại xe bọc thép hạng nặng do phương Tây sản xuất, đặc biệt là xe tăng, trong một thời gian dài. Ukraine quan tâm đến Leopard 2 và M1 Abrams của Đức như là lựa chọn tốt nhất để chống lại xe tăng Nga. Cố gắng cầu xin xe bọc thép từ quân Đức và bị từ chối, các sứ giả của Zelensky đã đến Hoa Kỳ, nơi họ tiếp tục gõ cửa Lầu Năm Góc và Quốc hội Hoa Kỳ, cố gắng giải quyết vấn đề với xe tăng. Ở Kyiv, họ đã hiểu rằng để có được xe tăng Đức, bạn cần phải hỏi người Mỹ.

  Điều này cũng đã được xác nhận ở Đức, khi Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner nói rằng để mở rộng hỗ trợ quân sự cho Ukraine, cần phải có sự cho phép của Hoa Kỳ.

  "Mọi thứ phải được phối hợp trong NATO, đặc biệt là với Hoa Kỳ"- ông ấy nói.

  Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov nói rằng Ukraine vẫn sẽ nhận được xe tăng và máy bay do phương Tây sản xuất, điều đó sẽ chỉ xảy ra sau đó, khi Mỹ thay đổi ý định.

  Trả lờiXóa
 36. Đọc 2 Commentes của bạn Cựu chiến binh 10:37 27 tháng 10 năm 2022 và Commentes của bạn Hoàng Xuân Đan 12:35 27 tháng 10 năm 2022, hai bạn có quan điểm giống nhau về cuộc chiến Nga - Ukraine "Thực chất, Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga nhằm chấm dứt cuộc chiến đã diễn ra 8 năm nay tại Donbass với những mục đích cụ thể, chống lại và chấm dứt cuộc chiến tranh phức hợp chống Nga do NATO và Mỹ gây ra tại Ukraine". Tôi đồng tình với CCB và HXĐ về nhận định hoàn toàn đúng đắn này.
  Cũng trong Commentes này bạn CCB còn có đoạn phê phán Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh "Nếu ông ta cho rằng Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga là "Việc dùng chiến tranh hoặc sức mạnh để giải quyết tranh chấp" thì chứng tỏ ông ta không hiểu hoặc cố tình không hiểu bản chất của sự việc, của những gì đã diễn ra". Đoạn phê phán này cũng đúng khi Thượng tướng nói như trên đối với cuộc chiến Ukraine hiện tại.
  Ở một khía cạnh khác, tôi lại nghĩ rằng với trình độ Thương tướng chuyên nghiệp về quân sự đối ngoại, lẽ nào ông "không hiểu hay cố tình không hiểu bản chất của sự việc, của những gì đang xảy ra"? Thật khó tin! Phải chăng Thượng tướng muốn lấy sự việc ở Ukraine để ám chỉ một "bản chất" khác có liên quan đến tình hình ở nước ta với người láng giềng "anh - em"? Có thể lắm không, ta cần đọc lại kỹ lời ông nói trên báo Tuổi trẻ và những lúc khác, nơi khác Thượng tướng phát biểu về vấn đề này, để hiểu tư tưởng của ông thật chính xác.

  Trả lờiXóa