Thứ Tư, 19 tháng 10, 2022

Báo Nhật Bản: UKRAINA ĐÃ THUA. CẢ MỸ VÀ CẢ NATO ĐỀU KHÔNG THỂ ĐÁNH BẠI NGA!

Ảnh chụp màn hình bài trên báo Yahoo News Japan

Trước khi đọc bài này, Google.tienlang mời các bạn đọc lại bài vào Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2022 với tiêu đề Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA và các bài: Bài  từ TThứ Hai, 25 tháng 4, 2022 của tác giả người Mỹ với tiêu đề Daniel Kovalik: TẠI SAO SỰ CAN THIỆP CỦA NGA VÀO UKRAINA LÀ HỢP PHÁP THEO LUẬT QUỐC TẾ? và bài vào Thứ Tư, 27 tháng 4, 2022 để biết người dân bình thường ở Indo cũng biết chính phủ Kiev thực ra là con rối (puppet) của Mỹhoặc bài vào Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022 với tiêu đề Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEVhoặc bài vào Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2022 với tiêu đề P. Giáo sư Mỹ hé lộ: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA, và đặc biệt là bài vào Thứ Hai, 9 tháng 5, 2022 với tiêu đề Cuộc chiến ở Ukraina: GIÁO SƯ MỸ HÉ LỘ MỤC TIÊU THẬT SỰ CỦA MỸ: “KHÔNG PHẢI ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN UKRAINA, MÀ LÀ ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH QUỴ NƯỚC NGA”.

Mời những ai biết tiếng Nhật Bản đọc bản gốc bài trên báo Yahoo News Japan với tiêu đề: 鈴木宗男氏 米英によるロシア劣勢情報「本当に正しいのか」「後2カ月もすれば…- Dịch: Ông Muneo Suzuki: Thông tin về sự thua kém của Nga trước Mỹ và Anh "Có thực sự chính xác?"

https://news.yahoo.co.jp/articles/70e3fda53fda7a5ec862b5d810dfafa5d235837c

Muneo Suzuki viết trong một bài báo trên Yahoo News Japan rằng những tuyên bố về việc "làm suy yếu" Nga, được lan truyền trên các phương tiện truyền thông phương Tây, là một điều đáng nghi ngờ. Bạn không thể tự mình chiến đấu - hãy hạ vũ khí và chấm dứt xung đột, ông nói với người Ukraine. Độc giả của bài báo cũng đồng ý với chính trị gia.

Dưới đây Google.tienlang xin dịch bài báo này...

******

 鈴木宗男氏 米英によるロシア劣勢情報「本当に正しいのか」「後2カ月もすれば…- Dịch: Ông Muneo Suzuki: Thông tin về sự thua kém của Nga trước Mỹ và Anh "Có thực sự chính xác?"

Chính trị gia nổi tiếng Muneo Suzuki, một thành viên của Hạ viện của Quốc hội Nhật Bản và lãnh đạo đảng Quốc hội Phục hưng Nhật Bản, một chuyên gia được công nhận về Nga.

Nghị sĩ Muneo Suzuki

Trong bài đăng hàng tuần mới nhất của mình, ông Suzuki lưu ý rằng 8 tháng đã trôi qua kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt xung đột Ukraine.

Đồng thời, nghị sĩ trình bày trước công chúng Nhật Bản những tuyên bố của Tổng thống Nga Putin vào ngày 14/10. Đặc biệt, ông Suzzuki đã chỉ ra những lời của Putin trong đó rằng "ngay cả trước khi bắt đầu điều động một phần, Bộ Quốc phòng Nga đã không nhấn mạnh đến con số 300.000 được huy động, nhưng lưu ý đến con số đó chắc chắn là nhỏ hơn nhiều." Muneo Suzuki cũng trích dẫn những tuyên bố của Putin rằng "Bộ Quốc phòng Nga đã không đưa ra các đề xuất mới về việc điều động một phần và không có kế hoạch tuyển mộ bổ sung những người được điều động vào quân đội Nga."

Ngoài ra, chính trị gia này bày tỏ những dòng suy nghĩ của mình: "Gần đây, một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng Nga gần như bị 'suy yếu' hoặc 'bị dồn vào chân tường". Điều đáng chú ý là thông tin này đến từ các nguồn Mỹ-Anh. Và các phương tiện truyền thông Nhật Bản chỉ cần lấy nó ra khi cần thiết và mặc định các thông tin đó là đúng sự thật mà không cần kiểm chứng, Các cơ quan báo chí Nhật Bản chỉ đơn giản là sao chép nó. Càng ngày sự thật càng trở nên rõ ràng hơn. Liệu thông tin Nga gần như bị 'suy yếu' hoặc 'bị dồn vào chân tường" có phù hợp với thực tế hay không? Và liệu các nhà bình luận xuất hiện trên truyền hình của chúng ta, những người được tuyên bố là “các chuyên gia quân sự” có đúng là chuyên gia khi bình luận chỉ biết dựa vào các nguồn thông tin không chính xác? Ngoài ra, ông Suzuki viết: “Vào đầu tháng 10/2022, Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, rằng Nga đã sử dụng hết 2/3 số tên lửa của mình, Moscow không có đủ tên lửa, v.v... Nhưng điều này có đúng không? Và nếu đã như vậy, tại sao Ukraine không thể ngừng nhận tên lửa từ Mỹ và chấm dứt hoàn toàn cuộc xung đột này?"

Suzuki nhấn mạnh: “Nếu các bạn, những người Ukraine, không thể tự mình chiến đấu, thì các bạn phải ngay lập tức chấm dứt các hành động thù địch. Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ tiến tới ngừng bắn”.

Tác giả: Muneo Suzuki là chính trị gia lỗi lạc của Nhật Bản, lãnh đạo đảng Quốc hội Phục hưng Nhật Bản, thành viên Thượng viện Quốc hội Nhật Bản, nguyên là Thứ trưởng - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Ông chủ trương mở rộng đối thoại với Mátxcơva. Ông ủng hộ cựu Thủ tướng Abe trong các cách tiếp cận tích cực nhằm đạt được một hiệp ước hòa bình với Nga

=====

Ý kiến ​​của độc giả Nhật Bản

com

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng Muneo Suzuki này thân Nga và nói chung ông ta là một điệp viên Nga.

Nhưng nếu suy nghĩ kỹ, bạn sẽ đi đến kết luận rằng ông Muneo Suzuki nói đúng. Nga là một quốc gia láng giềng của Nhật Bản, và chúng ta nên giữ liên lạc với nhau.

Nếu chúng ta quá sốt sắng trong việc thú nhận một bên là người Russophobia (bài xích Nga), có nguy cơ chúng ta sẽ dẫn đến xung đột quân sự với Nga giống như đã xảy ra ở Ukraine.

Và điều này có thể rất nguy hiểm.

N

Có thể, Suzuki thực sự là một người sành sỏi về Nga.

Sau tất cả, nghiên cứu về Nga là việc cả đời của ông ấy.

Tôi nghĩ rằng cũng cần những người như vậy, hãy để Suzuki làm việc bằng kinh nghiệm của mình, hãy tìm hiểu về Nga. Suzuki đã để lại dấu ấn trong kiến ​​thức của ông.

Dù tốt hay xấu, đã đến lúc thể hiện kinh nghiệm với Nga.

 

Ali

Bỏ qua mức độ ảnh hưởng của Suzuki, người ta vẫn phải thừa nhận rằng luận điểm "suy yếu" hay "kiệt quệ" của Nga là một sai lầm. Như chúng ta có thể thấy, các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Matxcơva có thể dẫn đến sự kiệt quệ hơn nữa không phải của Matxcơva mà là của các nước phương Tây.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga, đã có nhiều trường hợp các phân tích của Anh và Mỹ bị sai sót. Vì vậy, việc tin tưởng một chiều rằng Nga đang suy yếu và kiệt quệ, theo tôi, là một sai lầm lớn.

 

yk

Nhật Bản là một quốc gia láng giềng của Nga. Làm thế nào chúng ta có thể mù quáng đi theo Châu Âu và Hoa Kỳ, những quốc gia thậm chí không có biên giới với chúng ta?

Họ nói rằng cho đến nay Ukraine được cho là có lợi thế trên chiến trường. Nhưng điều này có thể thay đổi rất nhanh chóng. Và khi điều này xảy ra, ông Suzuki có thể trở thành một liên kết tinh tế và rất có giá trị với Nga. Ngoại giao Nhật Bản quá tập trung một chiều vào Hoa Kỳ, đó có phải là điều bình thường?

Bạn có nghĩ rằng bạn có thể dồn Putin và đánh bại ông ta? Điều này chắc chắn sẽ không xảy ra, và chúng ta phải thỏa hiệp với nhau ở đâu đó. Theo quan điểm này, nhận xét của ông Suzuki có thể chấp nhận được không?

Chẳng phải Nhật Bản không chỉ mù quáng đi theo châu Âu và Hoa Kỳ mà còn phải có chính sách ngoại giao chiến lược hướng tới tương lai của riêng mình?

 

sw4

Những phương tiện truyền thông thối nát ngày nay đưa tin một cách ngu ngốc về "sự kém cỏi" hay "sự suy yếu" của nước Nga, là nói dối. Nếu bạn nhìn vào bản đồ, bạn sẽ thấy Nga thực sự đã kiểm soát bao nhiêu lãnh thổ Ukraine và bạn sẽ hiểu rằng họ đã chiến thắng trong cuộc xung đột này.

Còn lại là những gì sẽ xảy ra khi lãnh thổ của riêng bạn trở thành một bãi chiến trường.

Ưu và nhược điểm của "tấn công phủ đầu" thường được thảo luận trong chiến lược quân sự. Nhưng, nếu chúng ta thực sự nghĩ về bảo vệ Tổ quốc, chúng ta phải bảo vệ đất nước của chúng ta ngay cả trước khi kẻ thù xâm lược lãnh thổ của chúng ta.

Chiến thuật duy nhất cần thiết cho việc này là "tấn công phủ đầu".

Tại sao các phương tiện truyền thông lại lặp lại một cách sai lệch điều gì đó về "sự suy yếu" hoặc "sự kém cỏi" của Nga?

Điều này được thực hiện để che giấu sự thật rằng trong 90% trường hợp, bạn sẽ thua nếu cho phép kẻ thù xâm nhập lãnh thổ của mình.

 

rja

Và tôi nghĩ rằng chính Nga mới là người có lợi thế.

Thông tin chúng tôi có ở Nhật Bản chỉ là do phương Tây cung cấp.

Tất nhiên, Nga có nhiều vấn đề ở Ukraine hơn họ tưởng. Bây giờ câu hỏi là làm thế nào để chấm dứt xung đột này.

Sẽ rất khó khăn cho Ukraine để bù đắp thiệt hại từ các cuộc chiến. Rốt cuộc, đó là một đất nước nghèo. Ukraina sẽ cần giúp đỡ. Và nó nên tính đến điều này trong chính sách của mình.

Nhưng Ukraine sẽ không chết đói. Nó có khả năng xuất khẩu ngũ cốc mà?

 

ghim

Thông tin về "sự kém cỏi" hay "sự suy yếu của Nga đối với tôi dường như là sai sự thật.

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng quân đội Nga đã tung những chiếc xe tăng mới toanh lên chiến trường, nhưng nếu điều này là sự thật thì sẽ không có gì ngạc nhiên nếu mặt trận sụp đổ và toàn bộ quân đội Nga gục ngã đúng không?

Không! Chính Ukraine, chứ không phải Nga, đã mất đi bộ phận công nghiệp hóa rộng lớn ở phía đông. Tình hình kinh tế nội bộ Ukraine rất khó khăn nên quân đội của nước này đang ở trong tình trạng hết sức bấp bênh. Chỉ biết kêu gào xin viện trợ lớn từ nước ngoài. Nhưng nó sẽ kéo dài bao lâu?

Điều khiến tôi lo lắng nhất là liệu các nước phương Tây có thể tiếp tục hỗ trợ thêm cho Ukraine hay không.

Thật vậy, ở các nước lục địa châu Âu, người dân rất không hài lòng với giá nhiên liệu cao do tình trạng thiếu hụt, và ở Ý, một chính phủ cánh hữu thân Nga đã được thành lập.

Ở Vương quốc Anh, tỷ lệ chiết khấu và lạm phát đang tăng vọt, và tình hình là ở châu Âu và Mỹ có thể xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế ngang với cú sốc Lehman Brothers.

Và ở đây, vì một lý do nào đó mà đối với tôi, dường như sự sụp đổ của châu Âu sẽ đến sớm hơn sự sụp đổ của quân đội Nga.

 

nata

Người ta thường cho rằng ông Muneo Suzuki thân Nga, nhưng những thông tin về sự “kém cỏi” và “suy yếu” của Nga thì đúng và chính xác đến mức nào?

Rõ ràng là Nhật Bản cũng là quốc gia cùng phe “phương Tây”, vì vậy việc thông tin đến với chúng ta chỉ từ phương Tây là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng xét cho cùng, những thông tin như vậy thường xuyên được phát sóng trong các chương trình thời sự đến nỗi nó "làm cay mắt" theo đúng nghĩa đen.

Sẽ rất nguy hiểm nếu đưa ra các quyết định chính trị chỉ dựa trên thông tin một chiều.

 

gll

Người ta thường nói rằng chú Suzuki này là “đặc vụ của Putin”.

Nhưng điều này không chứng tỏ rằng Nga đang suy yếu và đang trở nên “kém cỏi”.

Trên thực tế, đây là một sự thật rất đáng tiếc, nhưng xét cho cùng, Ukraina đã tuyên bố từ rất lâu nhưng đến hôm nay vẫn không có một tỉnh nào trong bốn tỉnh miền Đông Nam Ukraine (do Nga chiếm đóng), được người Ukraina tái chiếm!

Nếu tính toán của Mỹ và Anh là đúng, chúng ta có thể nhận được một số kết quả có lợi cho Ukraine sau ít nhất một năm. Nhưng đã chuẩn bị bước vào mùa đông, "General Frost" -Vị Tướng băng giá Nga, quyền kiểm soát thực tế của Nga đối với các vùng đất Ukraina sẽ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn.

 

lời khuyên

Một lệnh ngừng bắn từ phía Ukraine là không thể. Trước hết, Hoa Kỳ sẽ không cho phép điều này.

Hoa Kỳ đang phấn đấu để Nga đầu hàng thực tế với những điều kiện bất lợi. Đầu kia của cuộc xung đột sẽ không phù hợp với họ. Điều này phải được hiểu rõ ràng.

Ukraine đang tìm cách giành lại Crimea, vì vậy việc ngừng bắn về phía nước này cũng nằm ngoài khả năng.

Nếu ngừng bắn, Ukraine phải đòi Crimea và các khoản bồi thường chiến tranh khổng lồ. Nga sẽ không đồng ý điều này trong bất kỳ trường hợp nào. Tình hình đang bế tắc.

 

khúc gỗ

Ukraine đã thua.

Cuối cùng, hóa ra cả Mỹ và NATO đều không thể đánh bại Nga.

Ukraine chỉ là sự tái hiện chiến tranh Việt Nam.

Đồng rúp của Nga tăng giá, kinh tế Mỹ lao dốc và các nước NATO châu Âu sẽ tiếp tục đóng băng trong mùa đông này do Nga cắt giảm khí đốt.

Và dĩ nhiên, nền kinh tế Nhật Bản đã suy sụp vì lệnh trừng phạt của Nga!!!

Trần Vũ Lương- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xin xem thêm bài khác:
Bài liên quan anh ngụy Zelensky:

12 nhận xét:

 1. Lập luận rất chặt chẽ của ông Muneo Suzuki :
  ===
  Ông Suzuki viết: “Vào đầu tháng 10/2022, Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, rằng Nga đã sử dụng hết 2/3 số tên lửa của mình, Moscow không có đủ tên lửa, v.v... Nhưng điều này có đúng không? Và nếu đã như vậy, tại sao Ukraine không thể ngừng nhận tên lửa từ Mỹ và chấm dứt hoàn toàn cuộc xung đột này?"
  ===

  Trả lờiXóa
 2. NÀY THÌ NGA SẮP HẾT TÊN LỬA: U CÀ BÁO ĐỘNG KHÔNG KÍCH KHẮP CẢ NƯỚC!
  Truyền thông Ukraina đưa tin báo động không kích phát trên khắp cả nước Ukraina
  12:42 18.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) -Theo báo Strana.ua, lệnh báo động không kích được ban bố trên toàn lãnh thổ Ukraina.
  "Báo động không kích phát trên toàn bộ lãnh thổ do Ukraina kiểm soát", - tin đăng trên trang Telegram của báo cho biết.
  Lệnh báo động không kích trước đó đã được lãnh đạo một số tỉnh ở Ukraina xác nhận.
  Hôm thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp với các thành viên của Hội đồng an ninh đã thông báo về cuộc tấn công dồn dập nhằm vào các mục tiêu ở Ukraina. Ông Putin gọi sự việc nổ ô tô trên cầu Crưm là một vụ tấn công khủng bố nhằm phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự. Theo ông, Kiev đã tự đặt mình ngang hàng với những nhóm khủng bố ghê tởm nhất và đơn giản là không thể bỏ qua tội ác của chế độ Kiev mà không giáng trả.
  Các phương tiện truyền thông Ukraina trong tuần đưa tin về các vụ nổ và thiệt hại đối với các công trình hạ tầng quan trọng, bao gồm cả các cơ sở năng lượng. Cuộc tấn công tên lửa vào nhà máy nhiệt điện Ladyzhynsk ở tỉnh Vinnitsa của Ukraina đã làm hư hại thiết bị điện ở đó. Ngoài ra, một trong những công ty khai khoáng lớn nhất của Ukraina là Ferrexpo phải tạm ngừng hoạt động vì mất điện.

  Odessa phát báo động không kích
  11:43 18.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền địa phương cho biết báo động không kích được ban bố ở thành phố Odessa, tỉnh Odessa và Chernigov.

  Trước đó sáng thứ Ba báo động không kích cũng được phát ở Kiev, tỉnh Cherkasy và Poltava. Các nhà chức trách của Kryvyi Rih thông báo đã xảy ra một vụ nổ ở khu vực phía bắc thành phố.
  "Báo động! Tất cả vào nơi trú ẩn!" - Cố vấn Chỉ huy cơ quan quân sự tỉnh Odessa Sergei Bratchuk viết trên Telegram.
  Quân đội Nga bắt đầu tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraina cách đây một tuần, vào ngày 10/10, hai ngày sau vụ khủng bố do Kiev tổ chức trên cầu Crưm. Các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở năng lượng, quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trên khắp đất nước, từ Kharkov và Kiev đến Lvov và Ivano-Frankovsk, gây mất điện trên diện rộng.
  Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin hôm 14/10 cho biết quân đội Nga không kích đồng loạt vào tất cả các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraina, sau đó họ bắt đầu dần dần "chiếm lĩnh".

  Chuyên gia: Nhịp độ tấn công sẽ giúp Nga vô hiệu hóa cơ sở hạ tầng Ukraina trong vòng một tháng
  Nga sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công có hệ thống nhằm vào các mục tiêu quan trọng của Ukraina, mặc dù không phải ở quy mô lớn như vào ngày 10/10. Với nhịp độ tấn công hiện tại, hệ thống cơ sở hạ tầng năng lượng Ukraina sẽ ngừng hoạt động trong vòng một tháng, - chuyên gia quân sự Alexei Leonkov nói với Sputnik.
  Hôm nay, còi báo động không kích lại vang lên trên khắp Ukraina: có thông tin về hoạt động của các hệ thống phòng không ở khu vực Odessa và Khmelnytsky, về những cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở ở khu vực Vinnitsa.

  "Nga đang tiếp tục phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng nhất của Ukraina, nhưng, khác với cuộc tấn công quy mô lớn ngày hôm qua, bây giờ các cuộc tấn công được thực hiệm một cách có hệ thống - theo nhịp độ và tốc độ do ban chỉ huy quyết định. Nếu Nga duy trì nhịp độ tấn công như hiện nay, thì theo tôi, cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraina sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng một tháng", - chuyên gia Leonkov nói.

  Trả lờiXóa
 3. Людмила Живковаlúc 00:10 20 tháng 10, 2022

  Экс-посол США в СССР призвал Украину смириться с потерей территорий - Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Xô kêu gọi Ukraine giải quyết vấn đề mất lãnh thổ
  https://ria.ru/20221019/ukraina-1825214512.html
  19:40 19/10/2022
  Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Xô Matlock: Kyiv nên quên đi những vùng lãnh thổ đã mất vì lợi ích của các cuộc đàm phán
  MOSCOW, ngày 19 tháng 10 - RIA Novosti. Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Xô Jack Matlock cho biết trong một bài báo đăng trên The Responsible Statecraft , một ấn phẩm của Viện Quincy về Chính phủ có trách nhiệm, Kiev nên từ bỏ yêu sách của mình đối với các vùng lãnh thổ sáp nhập vào Nga và ngồi vào bàn đàm phán .
  "Ukraine, ngay cả với sự hỗ trợ của NATO , sẽ không thể tạo ra một nhà nước hoạt động ổn định trong biên giới của năm 1991", bài báo viết.
  MOSCOW, ngày 19 tháng 10 - RIA Novosti. Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Xô Jack Matlock cho biết trong một bài báo đăng trên The Responsible Statecraft , một ấn phẩm của Viện Quincy về Chính phủ có trách nhiệm, Kiev nên từ bỏ yêu sách của mình đối với các vùng lãnh thổ sáp nhập vào Nga và ngồi vào bàn đàm phán .
  "Ukraine, ngay cả với sự hỗ trợ của NATO , sẽ không thể tạo ra một nhà nước hoạt động ổn định trong biên giới của năm 1991", bài báo viết.
  Theo nhà ngoại giao, một thỏa thuận ngừng bắn là cách thực tế duy nhất để chấm dứt các hành động thù địch. Washington nên sử dụng đòn bẩy để thúc đẩy Kyiv tiến tới một giải pháp hòa bình.
  Ông cũng lưu ý rằng xung đột vũ trang có thể được ngăn chặn hoàn toàn nếu Ukraine tuân thủ các thỏa thuận Minsk, công nhận Donbass là một thực thể tự trị bên trong Ukraine, không nghe theo các cố vấn quân sự của NATO và cam kết không tham gia liên minh.
  Trước đó, một ý tưởng tương tự cũng được tỷ phú Mỹ Bill Ekman lên tiếng. Theo ý kiến ​​của ông, Ukraine nên để Crimea cho Nga và từ bỏ NATO. Doanh nhân người Mỹ Elon Musk cũng nói rằng Crimea rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Nga với tư cách là một căn cứ hải quân phía nam.
  Các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập các khu vực DPR , LPR , Kherson và Zaporozhye vào Nga đã được tổ chức vào ngày 23-27 tháng 9 năm nay. 99,23% những người đã bỏ phiếu ở DPR, 98,42% ở LPR, 87,05% ở vùng Kherson và 93,11% ở vùng Zaporozhye ủng hộ quyết định này. Vào ngày 30 tháng 9, Tổng thống Vladimir Putin đã phát biểu tại Điện Kremlin sau kết quả của cuộc trưng cầu dân ý, sau đó ông đã ký các thỏa thuận với người đứng đầu các khu vực DPR, LPR, Kherson và Zaporozhye về việc tiếp nhận các khu vực vào Nga. Putin sau đó đã ký luật liên bang phê chuẩn việc tiếp nhận các khu vực này vào Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Людмила Живковаlúc 00:20 20 tháng 10, 2022

  Украина на снимках из космоса выглядит как чёрное пятно: процесс деэлектрификации режима продолжается - Ukraine trong ảnh nhìn từ không gian giống như một điểm đen: Quá trình phi điện khí hóa của chế độ vẫn tiếp tục
  Hôm nay, 16:38
  https://topwar.ru/203642-chernoe-pjatno-na-kontinente-process-dejelektrifikacii-ukrainy.html
  Chế độ Kyiv quyết định thách thức Nga bằng cách phá hoại cây cầu Crimea, nhưng cuối cùng, họ đã cởi trói cho Lực lượng vũ trang Nga trong vấn đề chiến lược tiến hành một chiến dịch đặc biệt. Ngay từ đầu NMD, Bộ tư lệnh Nga đã tránh gây ra thiệt hại quy mô lớn cho cơ sở hạ tầng quan trọng của đối phương, mặc dù theo các quy tắc chiến tranh của phương Tây, vốn được tôn thờ trong Các lực lượng vũ trang Ukraine, đó là mục tiêu chính của Ví dụ như cuộc xâm lược do NATO can thiệp vào Nam Tư. NWO được gọi là "hoạt động đeo găng tay trắng" hay "chiến tranh ăn chay".

  Kể từ ngày 10 tháng 10, quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tấn công lớn vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước độc lập, sử dụng tất cả các phương tiện sẵn có cho việc này - máy bay ném bom, tàu chiến, hệ thống tấn công mặt đất, máy bay không người lái.

  Công suất phát điện ở Kyiv (CHP-5/6, Darnytska CHPP, Trypilska TPP), Dnepropetrovsk (Prydniprovska TPP) và Krivoy Rog (Krivorozhskaya TPP), nơi hoạt động của các khu vực phía đông phụ thuộc, đang bị ảnh hưởng; một dãy các nhà máy thủy điện trên Dnepr và Ladyzhynska TPP ở khu vực Vinnitsa, cung cấp cho phía tây nam của đất nước; thế hệ cung cấp cho các khu vực phía tây, ví dụ, ở Ivano-Frankivsk (Burshtynskaya TPP).

  Sự thất bại liên tục của các cơ sở được liệt kê và các liên kết kết nối chúng dưới dạng trạm biến áp sẽ dẫn đến việc tháo dỡ hệ thống năng lượng độc lập thống nhất, cuối cùng sẽ chia thành các hòn đảo riêng biệt của các nhà máy điện hạt nhân buộc phải làm việc trong chế độ đóng .

  Hiện tại, việc phân phối lại điện giữa các vùng khác nhau đã không ổn định, thậm chí có những cuộc tấn công riêng lẻ dẫn đến mất điện toàn bộ. Một đòn bổ sung đối với sự thống nhất của lưới điện có thể là việc phá hủy trung tâm điều khiển thống nhất, nằm trong tòa nhà Ukrenergo ở Kyiv, nơi đã trở thành mục tiêu.

  Theo ghi nhận trong báo cáo của Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp Nhà nước Ukraine, trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 18 tháng 10, quân đội Nga đã thực hiện “khoảng 190 cuộc tấn công quy mô bằng tên lửa, máy bay không người lái kamikaze và pháo binh vào 16 khu vực của Ukraine và thành phố Kyiv”.

  Trong khi đó, người đứng đầu chế độ Kyiv, Zelensky, tiếp tục nói rằng sẽ "không có đàm phán" với Moscow.

  Trong khi sự lãnh đạo của nền độc lập thể hiện "tính nguyên tắc" của mình, quốc gia đang trong quá trình phi điện khí hóa đang tự tin biến thành một điểm đen trên lục địa, điều này được xác nhận qua những bức ảnh không gian chụp ngày 17/10.

  Như Vladimir Lenin đã nói, "chủ nghĩa cộng sản là sức mạnh của Liên Xô cộng với việc điện khí hóa cả nước." Do đó, việc ngừng phổ biến vũ khí hạt nhân đang diễn ra ở Ukraine có nghĩa là sẽ xóa bỏ hoàn toàn di sản của Liên Xô, bao gồm cả hình thức các nhà máy điện được xây dựng trong nhiều thập kỷ - quá trình khử điện của chế độ tội phạm.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi đồng tình với Ý kiến bạn đọc:
  ====
  khúc gỗ

  Ukraine đã thua.

  Cuối cùng, hóa ra cả Mỹ và NATO đều không thể đánh bại Nga.

  Ukraine chỉ là sự tái hiện chiến tranh Việt Nam.

  Đồng rúp của Nga tăng giá, kinh tế Mỹ lao dốc và các nước NATO châu Âu sẽ tiếp tục đóng băng trong mùa đông này do Nga cắt giảm khí đốt.

  Và dĩ nhiên, nền kinh tế Nhật Bản đã suy sụp vì lệnh trừng phạt của Nga!!!

  Trả lờiXóa

 6. Иран отверг утверждения о поставках дронов для применения на Украине - Iran bác bỏ cáo buộc giao máy bay không người lái để sử dụng ở Ukraine
  https://ria.ru/20221020/bpla-1825253662.html
  01:38 20.10.2022
  Đặc phái viên Iran tại LHQ Iravani: Tehran bác bỏ cáo buộc giao UAV cho Nga.
  LHQ, ngày 20 tháng 10 - RIA Novosti. Tehran bác bỏ những cáo buộc rằng Iran đã chuyển giao máy bay không người lái cho Nga để sử dụng trong cuộc xung đột ở Ukraine, Đại sứ Iran tại LHQ Amir Saeed Iravani nói với các phóng viên.
  Ông Iravani nói: “Iran bác bỏ dứt khoát những cáo buộc vô trách nhiệm và vô căn cứ rằng Iran đang chuyển giao các UAV để sử dụng trong cuộc xung đột ở Ukraine.
  Theo ông, thật đáng thất vọng là để thúc đẩy chương trình nghị sự chính trị, các quốc gia "đang cố gắng phát động một chiến dịch thông tin sai lệch chống lại Iran và thực hiện một cách hiểu sai lệch về nghị quyết 2231 nhằm tạo ra mối liên hệ sai lệch giữa những cáo buộc vô căn cứ chống lại Iran và độ phân giải này. "
  Nghị quyết 2231 chính thức thành lập Kế hoạch Hành động Toàn diện. Phụ lục "B" của nghị quyết này quy định cụ thể rằng nó nghiêm cấm Iran chuyển giao tất cả các mặt hàng, vật liệu, thiết bị, hàng hóa và công nghệ, trừ khi chúng được HĐBA LHQ chấp thuận trước trong từng trường hợp cụ thể.
  "Xung đột ở Ukraine hoàn toàn không liên quan gì đến nghị quyết 2231, cả về nội dung và hình thức. Và bất kỳ hoạt động nào trong vấn đề này đều vượt ra ngoài nghị quyết và nhiệm vụ của ban thư ký", đặc phái viên Iran nói.
  Ông kết luận: “Iran tin tưởng chắc chắn rằng không có vũ khí nào của họ, kể cả UAV, được xuất khẩu sang bất kỳ quốc gia nào theo đoạn 4 của Phụ lục B của Nghị quyết 2231.
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani hôm thứ Hai bác bỏ thông tin mới xuất hiện từ các phương tiện truyền thông Mỹ về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga để sử dụng trong các cuộc chiến ở Ukraine. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga , Maria Zakharova , tuyên bố rằng chủ đề Nga mua máy bay không người lái chiến đấu từ Iran đã được đưa ra một cách giả tạo trên các phương tiện truyền thông Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi đồng tình với Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản Muneo Suzuki khi ông cho rằng "NGA HẾT TÊN LỬA" LÀ THÔNG TIN XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT CỦA UKRAINA VÀ ANH, MỸ

  Nga bắt đầu trận "mưa tên lửa trên khắp Ukraina từ ngày 10/10/2022. Hôm nay đã là 20/10/2022. Như vậy, trận "mưa tên lửa đã kéo dài 10 ngày. Hãy xem bản tin mới nhất:

  В Киеве объявили воздушную тревогу - Cảnh báo hàng không được công bố ở Kyiv
  https://ria.ru/20221020/svo-1825252782.html
  01:19 20.10.2022
  Các nhà chức trách của Kyiv đã ban bố một cảnh báo hàng không trong thành phố
  MOSCOW, ngày 20 tháng 10 - RIA Novosti. Chính quyền thành phố cho biết một cảnh báo hàng không đã được ban bố ở Kyiv trong một tuyên bố.
  "Một cảnh báo không kích đã được tuyên bố ở Kyiv", thông báo trên kênh Telegram của chính quyền cho biết.
  Trước đó, một cảnh báo trên không đã được công bố tại các vùng Mykolaiv, Cherkasy và Poltava của Ukraine .
  Các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng Ukraine của Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu vào ngày 10 tháng 10, hai ngày sau vụ tấn công khủng bố vào cây cầu Crimea, mà theo chính quyền Nga, các cơ quan đặc nhiệm Ukraine đứng sau. Như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố , với vụ nổ trên cây cầu, Kiev đã tự đặt mình ngang hàng với các nhóm khủng bố tồi tệ nhất, và "đơn giản là không thể để những tội ác kiểu này không có lời giải." Các cuộc không kích được thực hiện vào các cơ sở năng lượng, quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trên khắp đất nước, từ Kharkiv và Kiev đến Lvov và Ivano-Frankivsk , gây mất điện trên diện rộng.

  Trả lờiXóa

 8. Источник раскрыл данные о применении российских дронов-камикадзе на Украине - Nguồn tin tiết lộ dữ liệu về việc sử dụng máy bay không người lái kamikaze của Nga ở Ukraine
  https://ria.ru/20221020/svo-1825258182.html
  03:45 20.10.2022
  Lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng hàng trăm máy bay không người lái kamikaze trong một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine
  MOSCOW, ngày 20 tháng 10 - RIA Novosti. Các lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng hàng trăm loại đạn dược nội địa, còn được gọi là máy bay không người lái kamikaze, ở Ukraine, một nguồn tin tiết lộ với RIA Novosti.
  "Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraine , quân đội Nga đã sử dụng hàng trăm loại đạn dược nội địa. Chúng tôi đang nói về máy bay không người lái Kub và hai loại Lancets", nguồn tin cho biết.
  Ông nói thêm rằng "máy bay không người lái kamikaze của Nga, đặc biệt, cho thấy hiệu quả cao trong việc tiêu diệt các hệ thống tên lửa phòng không của quân đội Ukraine, cũng như các loại trạm radar khác nhau, bao gồm cả các trạm tác chiến đối kháng và radar của hệ thống phòng không Ukraine."
  Ngoài ra, đạn dược lảng vảng có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt nhân lực của đối phương cả ở ngoài trời và trong các hầm trú ẩn.
  "Cuối cùng, hiệu quả này được đảm bảo bởi mức độ thấp của các trường vật lý của UAV - chúng hầu như không được chú ý trong radar và trong vùng nhiệt, vùng có thể nhìn thấy và trong phạm vi âm thanh. Các chiến binh Ukraine quản lý để nghe thấy. máy bay không người lái chỉ bay vào thời điểm cuối cùng, khi đã quá muộn ", người đối thoại nói.
  Máy bay không người lái Cube và Lancet được phát triển bởi Zala Aero.
  Các "Cubes" có hình dạng đặc trưng do cánh đồng bằng rộng. Máy bay không người lái mang đầu đạn nặng 3 kg. Thời gian tối đa của chuyến bay lảng vảng đạn dược là 30 phút, tốc độ 130 km / h.
  Đổi lại, phiên bản cơ bản của Lancet có hai cánh hình thánh giá, thân máy bay hình điếu xì gà. Máy bay không người lái có khả năng mang đầu đạn nặng 3 kg. Tốc độ tối đa của nó là 110 km / h, phạm vi hoạt động là 40 km.
  Phiên bản nâng cấp của Lancet nhận được tính khí động học mới - giờ đây thiết bị có một cánh hình chữ X lớn và đuôi hình chữ X. Máy bay không người lái này có đầu đạn mạnh hơn - 5 kg - và tầm bắn tăng lên.

  Trả lờiXóa
 9. Trong bài này có đoạn:
  ----
  "Ngoài ra, chính trị gia này bày tỏ những dòng suy nghĩ của mình: "Gần đây, một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng Nga gần như bị 'suy yếu' hoặc 'bị dồn vào chân tường". Điều đáng chú ý là thông tin này đến từ các nguồn Mỹ-Anh. Và các phương tiện truyền thông Nhật Bản chỉ cần lấy nó ra khi cần thiết và mặc định các thông tin đó là đúng sự thật mà không cần kiểm chứng, Các cơ quan báo chí Nhật Bản chỉ đơn giản là sao chép nó. Càng ngày sự thật càng trở nên rõ ràng hơn. Liệu thông tin Nga gần như bị 'suy yếu' hoặc 'bị dồn vào chân tường" có phù hợp với thực tế hay không? Và liệu các nhà bình luận xuất hiện trên truyền hình của chúng ta, những người được tuyên bố là “các chuyên gia quân sự” có đúng là chuyên gia khi bình luận chỉ biết dựa vào các nguồn thông tin không chính xác? Ngoài ra, ông Suzuki viết: “Vào đầu tháng 10/2022, Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, rằng Nga đã sử dụng hết 2/3 số tên lửa của mình, Moscow không có đủ tên lửa, v.v... Nhưng điều này có đúng không? Và nếu đã như vậy, tại sao Ukraine không thể ngừng nhận tên lửa từ Mỹ và chấm dứt hoàn toàn cuộc xung đột này?"
  ----
  Ông Nghị sĩ Nhật Bản nói về một số cơ quan báo chí Nhật và một số "bình luận viên quốc tế", một số "chuyên gia quân sự" ở Nhật tôi thấy rất hay.
  Một số "bình luận viên quốc tế", một số "chuyên gia quân sự" ở Nhật này cũng chẳng khác gì ông Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng trên VTC.
  Xem bài
  Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/ve-cuoc-chien-o-ukraina-mot-so-nguoi.html

  Trả lờiXóa
 10. Инфляция в Японии достигла рекордных значений с 90-х годов - Lạm phát ở Nhật Bản đạt mức kỷ lục kể từ những năm 1990
  https://ria.ru/20221021/yaponiya-1825542053.html
  Tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản lần đầu tiên chạm mức 3% kể từ năm 1991
  TOKYO, ngày 21 tháng 10 - RIA Novosti. Tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản đạt 3% trong tháng 9, Bộ Quốc gia và Truyền thông cho biết.
  Mức 3% vượt quá mục tiêu lạm phát do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (ngân hàng trung ương của nước này) đặt ra là 2%. Lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 1991, giá tăng 3%.
  Việc tăng giá đã diễn ra trong 13 tháng liên tiếp. Nguyên nhân là do giá năng lượng tăng cao kết hợp với tỷ giá hối đoái thấp kỷ lục của đồng tiền quốc gia Nhật Bản. Tại cuộc đấu giá ở Tokyo , giá một đô la vào thứ Sáu là 150,14 - 150,17 yên. Ngưỡng tâm lý 150 yên mỗi đô la đã bị vượt qua vào thứ Năm lần đầu tiên sau 24 năm. Tuy nhiên, không giống như vào đầu những năm 1990, cấu trúc của nền kinh tế Nhật Bản hiện nay khiến tỷ giá hối đoái thấp không có lợi cho các công ty Nhật Bản. Vì vậy, theo một cuộc khảo sát gần đây của Tokyo Shoko Research, với tỷ giá 143 yên so với đồng đô la, 54,2% công ty trả lời rằng điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ. Chỉ 2,5% công ty cho rằng đồng yên rẻ có tác động tích cực đến hoạt động của họ.
  Khác với tình hình cách đây 20 - 30 năm, khi tỷ giá đồng yên thấp làm tăng sức hấp dẫn của hàng hóa sản xuất tại Nhật Bản ra nước ngoài, hiện nay, khi nhiều công ty chuyển sản xuất ra nước ngoài và giá nguyên liệu nhập khẩu tăng cao, tỷ giá đồng yên thấp. là bất lợi cho nền kinh tế.
  Nguyên nhân chính khiến đồng tiền quốc gia Nhật Bản tiếp tục giảm nhanh là do sự khác biệt mạnh mẽ trong cách tiếp cận chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương Mỹ và Nhật Bản - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục tăng lãi suất chiết khấu, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên. ở mức tiêu cực.
  Vào cuối tháng 9, trong bối cảnh đồng yên giảm xuống mức 145,9, Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối. Sau khi can thiệp vào ngày 22 tháng 9, trong đó nhà nước thu được 2,8 nghìn tỷ yên (khoảng 19,6 tỷ đô la), đây là một con số kỷ lục cho một lần can thiệp, tỷ giá đã tăng lên 140 yên / đô la, nhưng sau một vài ngày, nó đã trở lại các vị trí trước đó của nó.

  Trả lờiXóa
 11. Dân trí: Ukraine nói Nga đã sử dụng hết 2/3 kho tên lửa tầm xa
  Đức Hoàng
  Thứ bảy, 15/10/2022 - 10:12

  (Dân trí) - Quan chức cấp cao Ukraine nhận định, Nga đã sử dụng hơn 1.200 tên lửa tầm xa, chính xác cao trong chiến dịch quân sự của Moscow ở quốc gia láng giềng.
  Ukraine nói Nga đã sử dụng hết 2/3 kho tên lửa tầm xa - 1
  Tàu chiến Nga phóng tên lửa Kalibr trong một cuộc tập trận (Ảnh minh họa: Sputnik).

  Ukrainska Pravda ngày 15/10 ước tính, kể từ đầu chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, Moscow dường như đã sử dụng 1.235 tên lửa tầm xa, chính xác cao với tổng trị giá từ 5,54 - 6,81 tỷ USD.

  Tính toán trên dựa vào báo cáo của Bộ Quốc phòng Ukraine. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Oleksii Reznikov cho biết, Nga có thể đã sử dụng tới 2/3 kho tên lửa tầm xa, chính xác cao trong hơn 7 tháng chiến sự vừa qua ở Ukraine.

  Cụ thể, con số trên được cho bao gồm 776 tên lửa Iskander, 228 tên lửa Kalibr, 231 tên lửa Kh-101 and Kh-555.

  Theo Forbes, mỗi tên lửa Iskander trị giá 3 triệu USD, vì vậy Kiev kết luận rằng, Nga có thể đã chi 2,3 tỷ USD để tấn công các mục tiêu của Ukraine trong thời gian qua.

  Mỗi tên lửa Kalibr trị giá 6,5 triệu USD, nên Moscow có thể đã dùng số tên lửa tương đương 1,48 tỷ USD. Trong khi đó, giá của tên lửa Kh-101 là 13 triệu USD và Kh-555 là 7,5 triệu USD, nên Ukraine cho rằng, Nga đã chi 5,54 - 6,81 tỷ USD cho số vũ khí này.

  Theo thống kê từ Ukraine, ngày 10/10, Nga đã phóng 84 tên lửa hành trình, 24 máy bay không người lái (UAV) vào các mục tiêu quân sự, năng lượng, thông tin liên lạc của Ukraine. Forbes ước tính, Nga đã chi 400 - 700 triệu USD cho các vụ tập kích này.

  Kalibr, Iskander, tên lửa dòng Kh là những vũ khí được Nga tin dùng trong cuộc chiến hơn 6 tháng qua khi nó sở hữu tầm bắn đủ để phá hủy các mục tiêu quân sự của Ukraine sâu trong lãnh thổ.

  Kalibr có thể tấn công chính xác mục tiêu nhờ hệ thống định vị vệ tinh, với tầm bắn 1.600-2.400km. Nó có thể mang đầu đạn nổ tiêu chuẩn 450kg hoặc đầu đạn hạt nhân. Kalibr được xem là đối thủ "ngang tài, ngang sức" với tên lửa Tomahawk của Mỹ.

  Trong khi đó, Iskander-M có thể bay trên độ cao 50km, tầm bắn từ 50 - 480km. Do Iskander sử dụng động cơ đẩy rocket nhiên liệu rắn, quỹ đạo bay thay đổi linh hoạt nên rất khó phán đoán. Nó có thể mang đầu đạn nhiệt áp, đầu đạn phân mảnh, đầu đạn hạt nhân hoặc đầu đạn xuyên đất.

  Mặt khác, các tên lửa dòng Kh được xem là một trong những vũ khí tối tân nhất trong kho vũ khí Nga. Kh-101 là một trong những tên lửa tiên tiến nhất trong biên chế của các lực lượng vũ trang Nga.

  Kh-101 có thể di chuyển với tốc độ tối đa 270m/s ở độ cao cách mặt đất chỉ 30 đến 70m. Tên lửa hành trình này được cho là có thể "tàng hình" trước radar đối phương và do đó rất khó có thể bị bắn hạ. Với tầm bắn lên tới 5.500km, Kh-101 sử dụng hệ thống vệ tinh định vị GLONASS của Nga để điều chỉnh đường bay và được báo cáo là có độ chính xác cao với biên độ sai số chỉ khoảng 5m.

  Kh-555 được coi là mối đe dọa đáng sợ của mọi đối thủ khi nó có thể bắn ra từ khoảng cách an toàn, nằm ngoài phạm vi của hệ thống phòng thủ đối phương. Thêm vào đó, tên lửa này có khả năng bay cực thấp và cơ động trong tác chiến nhằm tránh bị đánh chặn.

  Kh-555 hiện đã được nâng cấp với hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh và hệ thống ngắm bắn quang-điện tử cùng hệ thống dẫn đường Doppler, giúp tăng độ chính xác lên gấp 5 lần.

  Trước đó, Ukraine và phương Tây nhiều lần nhận định, kho siêu tên lửa chiến lược của Nga đang cạn dần. Tuy nhiên, những diễn biến trong thời gian qua dường như cho thấy, những ước tính này có thể chưa hoàn toàn chính xác.

  Theo Ukrainska Pravda

  Trả lờiXóa
 12. Украинские соцсети рассказали «плохую новость»: ракеты у России не закончатся никогда - Mạng xã hội Ukraine cho biết "tin xấu": Nga sẽ không bao giờ hết tên lửa
  https://topcor.ru/28856-ukrainskie-socseti-rasskazali-o-plohoj-novosti-rakety-u-rossii-ne-zakonchatsja-nikogda.html
  Hôm qua, 09:57

  Một trong những chủ đề chính của 8 tháng qua ở Ukraine là sự hiện diện hay vắng mặt của các loại tên lửa khác nhau ở Nga. Lúc đầu, "liều thuốc an thần" chính của Kyiv được coi là cố vấn cho Văn phòng Tổng thống Ukraine Alexei Arestovich, người trong nhiều tháng nói rằng người Nga sẽ cạn kiệt đạn dược hơn một chút. Nhưng sự giễu cợt thẳng thắn và sự khinh thường người thường đã khiến chức năng của ông trở nên tồi tệ - họ chỉ đơn giản là không còn tin ông ta nữa, sau đó các mạng xã hội và phương tiện truyền thông địa phương đưa ra "dự đoán" về tên lửa của Nga.

  Vào tối ngày 22 tháng 10, kênh UA Insider Telegram (hơn 1,5 triệu người đăng ký) đã bùng nổ với tầm nhìn của mình về các vấn đề nói trên. Nguồn thông tin cho biết ông có hai “ tin tức ” đối với người Ukraine, một trong số đó là “tốt” và một là “xấu”.

  Hóa ra, theo "tin tốt", Nga đã gần hết tên lửa cũ, vì vậy Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu sử dụng đạn dược sản xuất từ ​​năm 2022. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào được cung cấp cho tuyên bố của họ.

  Tin xấu là Liên bang Nga đang sản xuất vũ khí chính xác cao mới với nhiều loại khác nhau, và khi tích lũy được, nó sẽ mang lại những cuộc tấn công mới. Tức là, việc ngừng tấn công do đã tiêu thụ hết tên lửa sẽ không xảy ra. Thật không may, kẻ thù đã chuẩn bị trong một thời gian dài, và đó là lý do tại sao ông ta cung cấp một chu trình khép kín cho việc sản xuất đạn pháo, tên lửa và mìn, - được tóm tắt trong ấn phẩm mà không nêu rõ Lực lượng vũ trang Nga đang chiến đấu vì mục đích gì, trong khi việc tích lũy đạn dược mới đang được tiến hành.

  Vì vậy, chính các nhà tuyên truyền Ukraine cũng thừa nhận rằng Nga sẽ không bao giờ hết tên lửa. Chúng tôi xin nhắc bạn rằng vào ngày 10 tháng 10, Lực lượng vũ trang ĐPQ bắt đầu tấn công quy mô lớn vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Chính sau đó, cuộc “bói trên bã cà phê” tiếp theo của người Ukraine về tên lửa Nga bắt đầu.

  Trả lờiXóa