Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2022

CỰU TỔNG THỐNG PHÁP SARKOZY CÔNG KHAI LÊN ÁN SỰ LỆ THUỘC CỦA CHÂU ÂU VÀO MỸ VÀ KÊU GỌI CHÂU ÂU ĐÀM PHÁN VỚI PUTIN

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài phỏng vấn ông Sarkozi trên Tạp chí Pháp Le Journal du Dimanche

Mời những ai biết tiếng Pháp đọc bản gốc bài phỏng vấn Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy trên Tạp chí Le Journal du dimanche với tiêu đề Nicolas Sarkozy au JDD: «Emmanuel Macron doitfranchir le Rubicon»- Dịch: Nicolas Sarkozy tại JDD: "Emmanuel Macron phải vượt qua Rubicon"

Trước hết, Google.tienlang có đôi lời giải thích: 

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy

- Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012, Nicolas Sarkozy hiếm khi nói về chính trị, và vì thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2016, ông hoàn toàn im lặng. Sự im lặng bị phá vỡ đối với JDD - dưới ấn tượng của những sự kiện nguy hiểm nhất ở châu Âu. Sarkozy chỉ trích Nga xa rời châu Âu, nhưng ông còn mắng EU nhiều hơn.

- Tạp chí Le Journal du dimanche, còn được gọi là JDD, là một tuần báo tin tức của Pháp được thành lập vào năm 1948 và xuất bản vào Chủ nhật. Đây là tuần báo thông tin chung vào ngày Chủ nhật trên toàn quốc duy nhất ở Pháp. Được phân phối với số lượng 141.190 bản vào năm 2019, nó nổi tiếng với việc xuất bản nhiều bản tin vào mỗi Chủ nhật và mang lại niềm tự hào về vị trí cho các tin tức chính trị.

- Trong tiêu đề bài phỏng vấn, ông Nicolas Sarkozy khuyên Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron phải "Vượt qua Rubicon". "Vượt qua Rubicon" là một thành ngữ đã có từ thời La Mã mà đến nay người châu Âu thường dùng, ám chỉ một quyết định cực kỳ khó khăn và táo bạo. 

Nicolas Sarkozy khuyên Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron phải "Vượt qua Rubicon"

- Trước khi đọc bài mới, mời bạn đọc xem lại bài VÌ SAO KINH TẾ CHÂU ÂU RƠI VÀO HỐ ĐEN NHƯ THỜI 1930?- THẬT THÚ VỊ KHI THẤY CÂU TRẢ LỜI GIỐNG NHAU CỦA GIÁO SƯ NGUYỄN CẢNH TOÀN VÀ V.PUTIN, hóa ra cả ông Sarkozi, cả ông V.Putin cùng Gs Nguyễn Cảnh Toàn đều thống nhất quan điểm rằng sự lệ thuộc của châu Âu vào Mỹ đã làm châu Âu tự đánh mất độc lập, tự do.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài  Nicolas Sarkozy au JDD: «Emmanuel Macron doitfranchir le Rubicon»- Dịch: Nicolas Sarkozy tại JDD: "Emmanuel Macron phải vượt qua Rubicon"

****

Nicolas Sarkozy au JDD: «Emmanuel Macron doitfranchir le Rubicon»- Dịch: Nicolas Sarkozy tại JDD: "Emmanuel Macron phải vượt qua Rubicon"

PV- Thưa Ngài Nicolas Sarkozy, lại có chiến tranh ở Châu Âu. Xung đột dường như đang kéo dài và kéo theo ngày càng nhiều người tham gia mới vào bạo lực. Chúng ta có nên lo lắng về điều này không?

Sarkozy: Vâng, không may, bạn phải lo lắng. Có thể một ngày nào đó ai đó sẽ giải thích cho tôi hiểu nó có nghĩa là gì: "tiến hành chiến tranh mà không tham gia vào nó." Nếu có một câu hỏi nào đó trên thế giới chắc chắn cần một câu trả lời rõ ràng, thì đó là câu hỏi về chiến tranh và hòa bình. Hoặc chúng tôi chiến đấu hoặc chúng tôi không chiến đấu. Và một phần trong tình trạng chiến tranh và một phần trong tình trạng hòa bình - tôi không thấy có ích gì khi đạt được một điều kiện tầm thường như vậy.

PV: Pháp có nên tiếp tục thảo luận với Vladimir Putin?

Sarkozy: Tổng thống Macron hoàn toàn đúng khi cố gắng duy trì liên lạc với Vladimir Putin. Làm thế nào để ngăn chặn một cuộc chiến tranh nếu bạn không nói chuyện với các bên đối lập? Một số người trong chúng ta không chỉ muốn tiến hành một cuộc chiến tranh mà không tham gia vào nó, chúng ta còn muốn ngừng chiến tranh mà không nói chuyện với những người tham gia vào cuộc xung đột gây khó chịu cho họ. Đây có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn. Từ ngữ có một ý nghĩa nhất định và bạn cần học cách trả lời cho chúng, nghĩa là hãy cẩn thận với những gì bạn nói. Khi ai đó nói rằng họ sẽ không nói chuyện với Nga chừng nào Putin còn nắm quyền, thì điều đó có nghĩa là muốn thay đổi chế độ Moscow. (Một ám chỉ rõ ràng về việc Tổng thống Ukraine Zelensky từ chối đàm phán với Putin.)

Theo tôi, để làm được như vậy là thực hiện một bước nhảy vọt nguy hiểm vào cái chưa biết. Mặc dù về mặt con người, ai cũng có thể hiểu tại sao Tổng thống Ukraine lại khó nói chuyện với Putin.

PV: Nhưng làm thế nào để Ngài ngăn chặn chiến tranh?

Sarkozy: - Khi tôi quyết định bắt đầu đàm phán [với giới lãnh đạo Nga] về Gruzia, xe tăng Nga đã cách Tbilisi 25 km. Ba ngày sau khi bắt đầu giao tranh, tôi đã đi thăm được cả Moscow và Tbilisi. Nếu bạn là một nhà hòa bình, hãy nói với mọi người. Nhưng đây là những gì cần phải nói về câu hỏi của người Ukraine: đã mất rất nhiều thời gian cho giải pháp của nó. Và trong những cuộc khủng hoảng quốc tế ở mức độ này, bạn chỉ có thể có được một số khoảng trống nếu bạn hành động nhanh chóng. Và đây, cùng với thời gian đã mất, hàng ngàn sinh mạng con người đã mất. Đối với những bất bình mà Ukraine và Nga gây ra cho nhau, tôi không thấy sự bình đẳng về thiệt hại ở đây. Không thể đặt kẻ xâm lược và nạn nhân của sự xâm lược ngang hàng nhau. Chúng ta phải ghi nhớ sự phức tạp của khu vực, lịch sử thuộc về các quốc gia khác nhau của khu vực, sự thù hận lẫn nhau đã tích tụ qua nhiều thế kỷ và sự bất ổn chính trị đã ngự trị ở những nơi này kể từ khi Liên Xô sụp đổ. Năm 2008, Angela Merkel và tôi đã ngăn cản Ukraine gia nhập NATO. Rốt cuộc, sự gia nhập của Ukraina sẽ bị người Nga xem chỉ đơn giản là một sự khiêu khích.

Và tôi cũng muốn nhắc các bạn rằng toàn bộ các sự kiện mà khu vực này đang trải qua, các sự kiện đang diễn ra trong một khu vực mà người châu Âu phải chịu trách nhiệm chính. Và tôi rất tiếc rằng bây giờ Liên minh châu Âu có thể tạo ra ấn tượng rằng nó đang tuân theo chính sách của Mỹ giống như một chiếc xe kéo phía sau xe tải. Cho dù chúng ta muốn hay không, các quốc gia không thay đổi địa lý của họ: Châu Âu và Nga bằng cách nào đó phải duy trì mối quan hệ hòa bình và láng giềng tốt. Nếu chúng ta đạt được hòa giải Pháp-Đức trong thế kỷ XX, thì chúng ta sẽ có thể hòa giải châu Âu và Nga trong tương lai. Và trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng này, Pháp phải thể hiện vai trò lãnh đạo.

PV: - Hoặc có thể các thể chế châu Âu nên thể hiện vai trò lãnh đạo?

Sarkozy: Ủy ban châu Âu trước hết là một cơ quan hành chính, cơ quan chấp hành. Nhân tiện, tôi không tìm thấy điều khoản nào của Hiệp ước về Liên minh châu Âu cho phép bà Chủ tịch Ủy ban châu Âu von der Leyen quyết định điều gì đó về vũ khí.

Bà von der Leyen- Chủ tịch Ủy ban châu Âu

Không rõ bằng cách nào mà Cơ quan hành chính này có thể quyết định quyền hạn của mình về việc mua vũ khí và chính sách đối ngoại nói chung. Chúng tôi nhận thấy một "xung đột nóng" ở chính cửa ngõ của châu Âu. Và phản ứng của EU là gì? Cho đến nay, người châu Âu chỉ nhìn thấy những hóa đơn trị giá hàng tỷ euro - số tiền được dùng để mua vũ khí. Hãy nhận nhiều vũ khí hơn, nhiều xác chết hơn, nhiều cuộc chiến hơn! Chúng tôi thấy mình bị kìm kẹp bởi những tính toán sai lầm, sự tung hô, suy nhược thần kinh. Nhưng chúng ta đang khiêu vũ ở rìa núi lửa! Đúng vậy, việc lên án cuộc chiến ​​của Tổng thống Putin là cần thiết. Một số loại phản ứng của tình đoàn kết với Ukraine cũng vậy. Nhưng nó cũng đòi hỏi sự bình tĩnh của chúng ta để tránh leo thang và cố gắng tìm lối trở lại con đường đi đến hòa bình với người Nga. Chúng ta cần một sức mạnh ý chí nhất định để hành động có trách nhiệm! Chúng ta thấy gì? Đã đến lúc cần đưa ra những sáng kiến ​​nghiêm túc để cuối cùng chúng ta có thể nói về một tương lai hòa bình.

Tác giả: Jerome Begle, Christine Ollivier, David Revault d'Allonnes

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

11 nhận xét:

 1. TTX Việt Nam: Thời sự Quốc tế chiều 29/10. Không quân Nga chặn đà phản công Ukraine; EU cảnh cáo hệ quả khôn lường
  https://www.youtube.com/watch?v=_dukQ4wKYxg
  70.446 lượt xem Đã công chiếu 4 giờ trước VNEWS - Tiếp tục cập nhật tình hình chiến sự mới nhất giữa Nga và Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga trong buổi báo cáo kết quả gần đây, đã ra thông báo rằng các lực lượng máy bay chiến đấu, tên lửa và pháo binh nước này đã phá hủy 6 sở chỉ huy và khiến hàng trăm binh sĩ Ukraine thiệt mạng. Liên quan đến tình hình khủng hoảng năng lượng toàn cầu, mới đây, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã đưa ra cảnh báo rằng khủng hoảng năng lượng có thể dẫn đến khủng hoảng kinh tế và xã hội. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh hóa đơn năng lượng đang vượt quá khả năng chi trả của nhiều hộ gia đình tại châu Âu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một bài báo hay cần nên đọc.
   Nếu nước Đức còn bà Angela Merkel làm Thủ tướng, nước Pháp còn Sarkozy làm Tổng thống thì không xảy ra chiến tranh giữa Nga - Ukraine.

   Xóa
 2. Tôi đồng tình với ý kiến cụ Thép.
  Tôi cũng hy vọng ông Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron nghe lời khuyên của ông Cựu Nicolas Sarkozy "Vượt qua Rubicon", quyết định Dừng viện trợ cho Ukraina và Chủ động, chính thức đàm phán với Nga, bất chấp Mỹ hay ai phản đối.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cũng đồng tình với cụ Thép, rằng bài này là bài hay, nên đọc.
  Vâng, tôi thấy Google.tienlang thật giỏi, cả những vấn đề trong nước lẫn vấn đề quốc tế.
  Nhân ngày chủ nhật hôm nay, tôi vừa đọc lại bài Thứ Ba, 8 tháng 9, 2020
  Vụ Đồng Tâm: CẦN LÀM RÕ SỰ LIÊN QUAN CỦA CÁC ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG- DƯƠNG TRUNG QUỐC, LƯU BÌNH NHƯỠNG, NGUYỄN SỸ DŨNG

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/09/vu-ong-tam-can-lam-ro-su-lien-quan-cua.html
  Đúng là các chuyên gia luật. Lập luận chặt chẽ, sắc bén và thuyết phục. Chắc không ai có thể bắt bẻ được.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi cũng đồng tình với cụ Thép, đồng tình với ông Lê Nguyễn Linh. Báo chí Pháp ngày càng có nhiều thông tin cổ vũ cho quan điểm mới của Pháp như ông Sarkozy nói.

  Chính trị gia Pháp yêu cầu không để Ukraina quyết định số phận nhân loại
  06:39 30.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn với Le Figaro, cựu Chủ tịch Hội đồng Nghị viện NATO, Pierre Lelouch, kêu gọi không cho phép xảy ra đụng độ quân sự trực tiếp giữa liên minh và Moskva, và cũng không cho phép Ukraina xác định thời điểm kết thúc xung đột với Nga và do đó quyết định cho cả số phận thế giới.
  Chính trị gia lưu ý các nhà lãnh đạo phương Tây đồng ý về việc không thể để xảy ra một cuộc đụng độ trực tiếp giữa NATO và Nga, nhưng nhấn mạnh do việc cung cấp vũ khí và hỗ trợ tài chính cho Ukraina, các nước trong liên minh đã trở thành các bên trong cuộc xung đột.
  "Không thể tin tưởng một mình Ukraina với nhiệm vụ xác định khi nào tất cả những điều này phải kết thúc: cuộc xung đột này đã trở thành toàn cầu do những hậu quả đối với nền kinh tế, năng lượng, lương thực và địa chính trị trên khắp hành tinh", - Lelouch nói.

  Theo quan điểm của ông, việc tiếp tục đối đầu vũ trang đe dọa việc Nga sử dụng vũ khí hạt nhân, mà Hoa Kỳ sẽ đáp trả tương ứng.
  "Trong trường hợp đó, chúng ta sẽ ở rất gần với một trận đại hồng thủy hạt nhân toàn cầu", - ông nói thêm.

  Đồng thời, chính trị gia thừa nhận các bên đang tỏ ra kiềm chế: Nga không ném bom các tuyến đường tiếp tế từ Ba Lan, Mỹ không cung cấp xe tăng, máy bay chiến đấu và tên lửa tầm xa cho Ukraina.
  Đồng thời, ông nhấn mạnh cuộc xung đột có "cơ chế địa ngục" và tình hình có thể thay đổi. Vì đến thời điểm này, toàn bộ phương Tây phản đối Nga, Ukraina từ chối đàm phán và coi những lời kêu gọi ngừng bắn đồng nghĩa với phản quốc. Tất cả những điều này đe dọa thế giới với thảm họa, Lelouch cảnh báo.
  "Sự khôn ngoan buộc chúng taphải khẩn trương tìm ra các kênh liên lạc bí mật với Điện Kremlin để chuẩn bị cho việc giảm leo thang", - ông nói thêm.
  Việc bơm vũ khí cho Ukraina
  Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24 tháng 2 Washington và các đồng minh NATO liên tiếp bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, còn những chuyến hàng vận chuyển chúng sẽ trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 12:30 30 tháng 10, 2022

  Phát biểu của ông Sarkozy CÔNG KHAI LÊN ÁN SỰ LỆ THUỘC CỦA CHÂU ÂU VÀO MỸ VÀ KÊU GỌI CHÂU ÂU ĐÀM PHÁN VỚI PUTIN đã gây tiếng vang lớn. Rất nhiều cơ quan báo chí lớn trên thế giới đã có bài bình luận về phát biểu này.
  Tôi nghĩ, bản thân ông Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron cũng đã muốn "Vượt qua Rubicon", như bác Lê Nguyễn Linh nói trên kia là "quyết định Dừng viện trợ cho Ukraina và Chủ động, chính thức đàm phán với Nga, bất chấp Mỹ hay ai phản đối" nhưng ông này không dám tự nói ra vì sợ Mỹ, Đức và chính dư luận Pháp phản đối.
  Bây giờ, có Sarkozy chống lưng, có lẽ Macron sẽ làm!
  Xin báo chí Việt Nam chớ coi thường Sarkozy. Xem trên báo chí VN chỉ thấy những bản tin Sarkozy bị tuyên án tù này nọ nhưng sự thật thì ông này đã chống án thành công, chẳng bị phạt tù ngày nào. Và tiếng nói của Sarkozy rất có trọng lượng trên nghị trường Quốc hội Pháp.

  Trả lờiXóa
 6. Tại Hoa Kỳ yêu cầu buộc Zelensky phải đàm phán
  15:19 30.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Hugh De Santis, nhà phân tích của tạp chí The National Interest của Mỹ, lập luận rằng Mỹ nên thúc đẩy giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina thông qua các cuộc đàm phán.Theo ý kiến tác giả bài báo, chính Nhà Trắng có khả năng gây áp lực lên Kiev để đẩy mạnh quá trình đàm phán đã bị đình trệ hồi mùa xuân.
  "Washington và các đồng minh phải thuyết phục Zelensky bắt đầu đàm phán để chấm dứt các hành động thù địch đang diễn ra và thừa nhận rằng phương Tây có các lợi ích an ninh bên ngoài Ukraina", - De Santis tin tưởng.

  Tác giả cũng lưu ý rằng "chính sách nhị phân" sai lầm của Joe Biden, trong đó tổng thống Mỹ chia tất cả các quốc gia trên thế giới thành dân chủ và chuyên quyền, đã cản trở việc thực hiện các cuộc đàm phán với Moskva. Đối thoại cũng bị cản trở bởi vai trò bá chủ quen thuộc của Hoa Kỳ.
  "Bởi vì người Mỹ xác định Hoa Kỳ là một quốc gia cứu chuộc, họ tiếp tục kỳ vọng nước này sẽ thiết lập các quy tắc trong một thế giới ngày càng đa cực. Trong một trật tự thế giới đang thay đổi không còn do Mỹ chi phối, Mỹ cần phải đưa ra những lựa chọn khó khăn trong các cuộc khủng hoảng như Ukraina", - De Santis nói.

  Trả lờiXóa
 7. "Chế độ Mafia" Yêu cầu mới của Zelensky khiến chính trị gia Pháp tức giận
  11:18 30.10.2022 (Đã cập nhật: 13:13 30.10.2022)
  MOSKVA (Sputnik) - Chính trị gia Pháp Florian Philippot đã chỉ trích Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, người đã yêu cầu một số tiền khổng lồ từ Liên minh châu Âu.
  "Zelensky lại đòi 38 tỷ đô la! Người đứng đầu EC Ursula von der Leyen và Đức muốn EU trả, và do đó Pháp phải chịu khoản lớn! Đủ rồi! Còn chờ bao lâu nữa mớiphá vỡ một chế độ mafia muốn chiến tranh?", - ông viết trên Twitter.
  Vào giữa tháng 10, nhà lãnh đạo Ukraina phát biểu tại một hội nghị của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nói Kiev cần 38 tỷ USD để loại bỏ thâm hụt ngân sách trong năm tới. Đồng thời, IMF ước tính nhu cầu tài trợ bên ngoài của Ukraina ở mức 3-4 tỷ USD mỗi tháng.
  Lượng viện trợ cho Ukraina
  Ủy ban châu Âu cho biết, năm nay các tổ chức tài chính châu Âu đã phân bổ gần 20 tỷ euro cho chính quyền Kiev, không kể nguồn cung cấp quân sự.

  Trả lờiXóa
 8. "Kẻ tâm thần tiếp theo": Người Đức bao vây tân đại sứ Ukraina vì yêu cầu vũ khí
  16:46 30.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Người dùng Internet Đức phản ứng với tuyên bố của tân Đại sứ Ukraina tại Đức Oleksei Makeev, trong cuộc phỏng vấn với Bild am Sontag, ông yêu cầu tăng tốc cung cấp vũ khí và mở rộng quy mô hỗ trợ quân sự với xe tăng và xe chiến đấu bộ binh.
  Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, người kế nhiệm nhà ngoại giao khét tiếng Ukraina Andrei Melnyk đã sử dụng nhiều phép ẩn dụ để thuyết phục Đức tăng tốc độ bơm vũ khí cho chế độ Kiev.
  "Tăng tốc độ hơn nữa. Khi tôi nhìn vào hành động của Đức, đôi khi tôi nghĩ: một chiếc xe thể thao của Đức đang chạy dọc theo đường ô tô với tốc độ 30 km/h. Tôi sẽ nói theo cách của mình: Tôi yêu động vật hoang dã của Đức, đặc biệt là báo hoa mai và chồn mactet", - Makeev chế nhạo, ám chỉ xe tăng thuộc hệ thống Leopard và BMP Marder.

  Người dùng mạng xã hội ghi nhận trong phần bình luận trên tài khoản Twitter rằng họ không thích sự hài hước như vậy, đồng thời so sánh Makeev với người tiền nhiệm.
  "Bọn họ liệu có người nào chuyên nghiệp không? Nếu chính trị của họ tồi tệ như trò đùa của họ, thì tương lai của họ trông khá ảm đạm", - Sch_and_maul nhận xét.

  "Kẻ tâm thần tiếp theo," - papaausm viết.
  "Chà, ngay cả khi ở sở thú, tôi không thể chỉ đơn giản bắt ấy những con vật tôi thích; chúng không phải là những con vật chính xác muốn đến với tôi và sở thú không tin tưởng giao chúng cho tôi. Nhưng có thể nhìn ngắm chúng nhiều lần. Cuộc xung đột ở một quốc gia tham nhũng này không bao giờ nên trở thành xung đột của Đức, không bao giờ", - oryxaero nhân xét.

  "Chúa ơi, rõ ràng là Ukraina không biết từ "hòa bình", - Joschua23 tin vậy.
  "Liệu chúng ta đã làm đúng hay không khi thực hiện một bước đi nghiêm túc như vậy vì lợi ích của đất nước này? Khi bạn nghe anh chàng này và người tiền nhiệm của anh ta, bạn đã nghi ngờ liệu họ có phải là đối tác đúng đắn, phù hợp hay không", - StefanKronberg nói.
  Ukraina không hài lòng với chính quyền Đức
  Ukraina đã nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng với các nhà chức trách Đức. Vào tháng 6, Aleksei Arestovich, cố vấn chủ nhiệm văn phòng Vladimir Zelensky tuyên bố rằng Ukraina vẫn chưa nhìn thấy 5000 mũ bảo hiểm mà Đức đã hứa. Và sau đó, vị đại sứ bị sa thải Melnyk thậm chí còn đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp con ốc sên với hộp đạn được dán vào vỏ, hình ảnh kèm theo dòng chữ "Vũ khí của Đức dành cho Ukraina đang trên đường tới".

  Trả lờiXóa
 9. Киев попросил США надавить на Израиль - Hill: Kyiv yêu cầu Mỹ gây áp lực lên Israel để cung cấp hỗ trợ quân sự
  https://ria.ru/20221030/ukraina-1827903342.html
  15:27 30.10.2022
  MOSCOW, ngày 30 tháng 10 - RIA Novosti. Ukraine đang yêu cầu Nhà Trắng gây áp lực lên Israel để cung cấp hỗ trợ quân sự cho Kiev và kiểm tra cách thức nước này tuân thủ các lệnh trừng phạt chống Nga, Hill đưa tin, dẫn lời Đại sứ Ukraine Yevgeny Korniychuk.
  "Người Mỹ là những người duy nhất mà Israel lắng nghe", Korniychuk nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo.
  Theo công bố, đại sứ thường xuyên gặp gỡ đồng nghiệp người Mỹ Thomas Neides, người mà ông gọi đùa là "vũ khí bí mật" của mình trong cuộc chiến thay đổi tâm trạng ở Israel liên quan đến viện trợ quân sự.
  Theo tờ báo, Korniychuk cũng muốn chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden xem xét kỹ hơn mức độ mà Israel đang tuân thủ các lệnh trừng phạt chống Nga. Ấn phẩm chỉ ra rằng Elizabeth Rosenberg, Trợ lý Bộ trưởng Tài chính về Chống Tài trợ cho Khủng bố và Tội phạm, đã gặp các quan chức và doanh nhân Israel vào tháng 5 để thông báo cho họ về chế độ trừng phạt đối với Liên bang Nga .
  Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz nói với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov rằng Israel có các hạn chế hoạt động do đó nước này sẽ không thể cung cấp các hệ thống vũ khí cho Ukraine. Đổi lại, Volodymyr Zelensky bày tỏ sự không hài lòng với lập trường của Israel.

  Trả lờiXóa

 10. Атаковавшие Черноморский флот беспилотники двигались по зерновому коридору -Máy bay không người lái tấn công Hạm đội Biển Đen di chuyển dọc theo hành lang ngũ cốc
  https://ria.ru/20221030/ataka-1827909299.html
  16:03 30.10.2022
  MOSCOW, ngày 30 tháng 10 - RIA Novosti. Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay không người lái của hải quân tấn công tàu Nga đã rời Odessa và di chuyển dọc theo khu vực an ninh của hành lang ngũ cốc, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.
  Báo cáo cho biết: “Theo kết quả khôi phục thông tin đọc được từ bộ nhớ của bộ thu định vị, việc phóng các phương tiện không người lái trên biển được thực hiện từ bờ biển gần thành phố Odessa.
  Người ta lưu ý rằng trong tương lai, các máy bay không người lái của hải quân đã di chuyển dọc theo khu vực an ninh của "hành lang ngũ cốc", sau đó chúng thay đổi lộ trình theo hướng căn cứ tàu Nga ở Sevastopol .
  "... Tọa độ chuyển động của một trong các máy bay không người lái trên biển chỉ ra điểm xuất phát trong khu vực biển của \ u200b \ u200b khu vực an ninh thuộc" hành lang ngũ cốc "ở Biển Đen . Theo các chuyên gia, điều này có thể chỉ ra Bộ cho biết một cuộc phóng sơ bộ thiết bị này từ một trong những tàu dân sự do Kiev hoặc các khách hàng phương Tây thuê để xuất khẩu nông sản từ các cảng biển của Ukraine ".

  Trả lờiXóa