Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

Nóng- Báo Mỹ tiết lộ: CHÍNH QUYỀN UKRAINA THỰC HIỆN VỤ KHỦNG BỐ, SÁT HẠI NỮ NHÀ BÁO DARIA DUGINA

 

Lễ tưởng niệm Daria Dugina ở Moscow vào tháng 8- Nữ Nhà báo Daria Dugina bị chính quyền Ukraina khủng bố, sát hại bằng vụ nổ bom ngày 20 tháng 8, 2022. 

Với ai biết tiếng Anh, xin mời đọc bản gốc bài báo trên Thời báo New York (Mỹ) với tiêu đề: U.S. Believes Ukrainians Were Behind an Assassination in Russia- Dịch: Mỹ tin rằng người Ukraine đứng đằng sau một vụ ám sát ở Nga

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này...

******

 U.S. Believes Ukrainians Were Behind an Assassination in Russia- Dịch: Mỹ tin rằng người Ukraine đứng đằng sau một vụ ám sát ở Nga

Các quan chức Mỹ cho biết họ không biết trước kế hoạch về vụ tấn công giết chết Daria Dugina và họ đã cảnh cáo Ukraine về việc này.

Ngày 5 tháng 10 năm 2022

WASHINGTON - Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ tin rằng các bộ phận của chính phủ Ukraine đã cho phép thực hiện vụ tấn công bằng bom xe gần Moscow vào tháng 8 khiến Daria Dugina, con gái của một nhà dân tộc chủ nghĩa Nga nổi tiếng, một yếu tố của một chiến dịch bí mật mà các quan chức Mỹ lo ngại có thể mở rộng xung đột.

Các quan chức cho biết Hoa Kỳ không tham gia vào cuộc tấn công bằng cách cung cấp thông tin tình báo hoặc hỗ trợ khác. Các quan chức Mỹ cũng cho biết họ không biết trước về hoạt động này và sẽ phản đối vụ giết người nếu họ được hỏi ý kiến. Sau đó, các quan chức Mỹ đã cảnh cáo các quan chức Ukraine về vụ ám sát, họ nói.

Đánh giá chặt chẽ về sự đồng lõa của Ukraine, chưa được báo cáo trước đây, đã được chia sẻ trong chính phủ Mỹ vào tuần trước. Ukraine phủ nhận liên quan đến vụ giết người ngay sau vụ tấn công, và các quan chức cấp cao lặp lại những lời phủ nhận đó khi được hỏi về đánh giá của tình báo Mỹ.

Trong khi Nga chưa trả đũa một cách cụ thể về vụ ám sát, Mỹ lo ngại rằng các cuộc tấn công như vậy - mặc dù có giá trị biểu tượng cao - ít tác động trực tiếp đến chiến trường và có thể kích động Moscow thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các quan chức cấp cao của Ukraine. Các quan chức Mỹ đã thất vọng với việc Ukraine thiếu minh bạch về quân đội và các kế hoạch bí mật của họ, đặc biệt là trên đất Nga.

Kể từ đầu cuộc chiến, các cơ quan an ninh của Ukraine đã chứng tỏ khả năng tiếp cận Nga để tiến hành các hoạt động phá hoại. Tuy nhiên, việc sát hại cô Dugina sẽ là một trong những hoạt động táo bạo nhất cho đến nay - cho thấy Ukraine có thể tiến rất gần đến những người Nga nổi tiếng.

Các điều tra viên đã làm việc tại hiện trường vụ nổ xe khiến cô Dugina thiệt mạng.

Một số quan chức Mỹ nghi ngờ cha của cô Dugina, ông Aleksandr Dugin , một người theo chủ nghĩa cực đoan người Nga, là mục tiêu thực sự của chiến dịch và những người thực hiện vụ này tin rằng ông sẽ lên xe cùng con gái.

Ông Dugin, một trong những tiếng nói nổi bật nhất của Nga thúc giục Matxcơva tăng cường cuộc chiến với Ukraine, là người ủng hộ hàng đầu cho một nước Nga hiếu chiến, đế quốc.

Các quan chức Mỹ nói về thông tin tình báo không tiết lộ thành phần nào của chính phủ Ukraine được cho là đã ủy quyền cho sứ mệnh, người thực hiện vụ tấn công hay liệu Tổng thống Volodymyr Zelensky có ký tên trong nhiệm vụ hay không. Các quan chức Hoa Kỳ đã thông báo tóm tắt về hành động của Ukraine và phản ứng của Mỹ nói với điều kiện giấu tên, để thảo luận về thông tin bí mật và các vấn đề ngoại giao nhạy cảm.

Các quan chức Mỹ sẽ không cho biết ai trong chính phủ Mỹ đã đưa ra lời khuyến cáo hoặc những người trong chính phủ Ukraine mà họ đã được chuyển cho ai. Người ta không biết phản ứng của Ukraine là gì.

Trong khi Lầu Năm Góc và các cơ quan gián điệp đã chia sẻ thông tin tình báo chiến trường nhạy cảm với người Ukraine, giúp họ xâm nhập các sở chỉ huy, đường tiếp tế và các mục tiêu quan trọng khác của Nga, người Ukraine không phải lúc nào cũng nói cho các quan chức Mỹ biết họ định làm gì.

Hoa Kỳ đã thúc ép Ukraine chia sẻ nhiều hơn về các kế hoạch chiến tranh của họ, với nhiều thành công khác nhau. Trước đó trong cuộc chiến, các quan chức Mỹ thừa nhận rằng họ thường biết nhiều hơn về các kế hoạch chiến tranh của Nga - nhờ những nỗ lực thu thập dữ dội - hơn là về ý định của Kyiv.

Sự hợp tác từ đó đã tăng lên. Trong suốt mùa hè, Ukraine đã chia sẻ kế hoạch phản công quân sự vào tháng 9 với Mỹ và Anh.

Các quan chức Mỹ cũng thiếu một bức tranh toàn cảnh về các trung tâm quyền lực cạnh tranh trong chính phủ Ukraine, bao gồm quân đội, các cơ quan an ninh và văn phòng của ông Zelensky. Điều này có thể giải thích tại sao một số bộ phận trong chính phủ Ukraine có thể không biết về âm mưu này.

Khi được hỏi về đánh giá của tình báo Mỹ, Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine, nhắc lại việc chính phủ Ukraine phủ nhận liên quan đến vụ sát hại cô Dugina.

“Một lần nữa, tôi nhấn mạnh rằng bất kỳ vụ giết người nào trong thời chiến ở nước này hay nước khác đều phải mang một ý nghĩa thiết thực nào đó,” ông Podolyak nói với The New York Times trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. “Nó sẽ thực hiện một số mục đích cụ thể, chiến thuật hoặc chiến lược. Một người như Dugina không phải là mục tiêu chiến thuật hay chiến lược của Ukraine.”

“Chúng tôi có các mục tiêu khác trên lãnh thổ Ukraine,” ông nói, “Ý tôi là các cộng tác viên và đại diện của Bộ chỉ huy Nga, những người có thể có giá trị đối với các thành viên của các dịch vụ đặc biệt của chúng tôi làm việc trong chương trình này, nhưng chắc chắn không phải Dugina.”

Mặc dù các chi tiết xung quanh các hành động phá hoại trên lãnh thổ do Nga kiểm soát vẫn bị che đậy trong bí ẩn, chính phủ Ukraine đã lặng lẽ thừa nhận đã giết các quan chức Nga ở Ukraine và phá hoại các nhà máy sản xuất vũ khí và kho vũ khí của Nga.

Một quan chức quân sự cấp cao của Ukraine giấu tên vì tính nhạy cảm của chủ đề này, nói rằng các lực lượng Ukraine, với sự hỗ trợ của các chiến binh địa phương, đã thực hiện các vụ ám sát và tấn công vào những người bị buộc tội là cộng tác viên Ukraine và các quan chức Nga trên các vùng lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng. Những người này bao gồm người đứng đầu khu vực Kherson do Điện Kremlin cài đặt, người đã bị đầu độc vào tháng 8 và phải sơ tán đến Moscow để điều trị khẩn cấp.

Theo truyền thống, các quốc gia không thảo luận về các hành động bí mật của các quốc gia khác, vì sợ bị lộ hoạt động của họ, nhưng một số quan chức Mỹ tin rằng điều quan trọng là phải kiềm chế những gì họ coi là chủ nghĩa phiêu lưu nguy hiểm, đặc biệt là các vụ ám sát chính trị.

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ trong những ngày gần đây đã rất nỗ lực để khẳng định rằng quan hệ giữa hai chính phủ vẫn bền chặt. Những lo ngại của Mỹ về các hoạt động bí mật tích cực của Ukraine bên trong Nga đã không dẫn đến bất kỳ thay đổi nào được biết đến trong việc cung cấp thông tin tình báo, hỗ trợ quân sự và ngoại giao cho chính phủ của ông Zelensky hoặc cho các cơ quan an ninh của Ukraine.

Trong một cuộc điện đàm hôm thứ Bảy, Ngoại trưởng Antony J. Blinken nói với người đồng cấp Ukraine, Dmytro Kuleba, rằng chính quyền Biden "sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của Ukraine để giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình bằng cách tăng cường sức mạnh quân sự và ngoại giao", theo Ned Price, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao.

Các quan chức từ Bộ Ngoại giao, Hội đồng An ninh Quốc gia, Lầu Năm Góc và CIA từ chối bình luận về đánh giá tình báo.

Cuộc chiến ở Ukraine đang ở một thời điểm đặc biệt nguy hiểm. Hoa Kỳ đã cố gắng cẩn thận để tránh leo thang không cần thiết với Moscow trong suốt cuộc xung đột - một phần bằng cách yêu cầu Kyiv không sử dụng thiết bị hoặc thông tin tình báo của Mỹ để tiến hành các cuộc tấn công bên trong nước Nga. Nhưng giờ đây, những thành công gần đây trên chiến trường của Ukraine đã khiến Nga phải đáp trả bằng một loạt các bước leo thang, như tiến hành một cuộc điều động một phần và tiến tới sát nhập các vùng miền đông Ukraine.

Washington ngày càng lo ngại rằng Nga có thể đang xem xét các bước tiếp theo để gia tăng chiến tranh, bao gồm cả việc đổi mới nỗ lực ám sát các nhà lãnh đạo nổi tiếng của Ukraine. Ông Zelensky sẽ là mục tiêu hàng đầu của các đội ám sát Nga, giống như ông đã từng bị Nga tấn công Kyiv trước đó trong chiến tranh.

Các quan chức Mỹ cho biết Nga có thể nhắm vào nhiều loại lãnh đạo Ukraine, nhiều người trong số họ có ít sự bảo vệ hơn ông Zelensky.

Hoa Kỳ và Châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với cô Dugina. Cô chia sẻ thế giới quan của cha mình và bị phương Tây cáo buộc là người Nga tuyên truyền về Ukraine. 

Nga đã mở cuộc điều tra vụ giết người sau vụ ám sát cô Dugina, gọi vụ nổ giết chết cô là một hành động khủng bố. Cô Dugina đã thiệt mạng ngay lập tức trong vụ nổ xảy ra ở quận Odintsovo, một khu vực giàu có ở ngoại ô Moscow.

Sau vụ đánh bom, suy đoán tập trung vào việc liệu Ukraine có phải chịu trách nhiệm hay đó là một hoạt động cờ sai nhằm đổ lỗi cho người Ukraine. Vụ đánh bom diễn ra sau một loạt các cuộc không kích của Ukraine ở Crimea, một phần của Ukraine mà Nga chiếm giữ năm 2014. Những cuộc không kích đó đã khiến những người cực đoan trong vòng vây của ông Dugin thúc giục ông Putin tăng cường cuộc chiến ở Ukraine.

Cơ quan tình báo nội địa của Nga, FSB, đã đổ lỗi vụ giết bà Dugina cho các cơ quan tình báo của Ukraine. Trong một thông báo được đưa ra một ngày sau vụ tấn công, FSB nói rằng các đặc vụ Ukraine đã ký hợp đồng với một phụ nữ Ukraine, người đã nhập cảnh vào Nga vào tháng 7 và thuê một căn hộ nơi cô Dugina sinh sống. Người phụ nữ sau đó đã bỏ trốn khỏi Nga sau vụ đánh bom, theo FSB

Ilya Ponomarev, cựu thành viên Duma Quốc gia Nga, người đã bỏ phiếu chống việc sáp nhập Crimea, đã tuyên bố rằng một nhóm gồm các chiến binh thân Ukraine và chống Putin hoạt động ở Nga được gọi là Quân đội Cộng hòa Quốc gia chịu trác nhiệm về vụ giết người. 

Trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times, ông Ponomarev tuyên bố có liên hệ với Quân đội Cộng hòa Quốc gia và biết về chiến dịch chống lại bà Dugina vài giờ trước khi nó xảy ra. Nhiều quan chức ở Washington tỏ ra nghi ngờ về những tuyên bố của ông Ponomarev nhân danh nhóm.

Tác giả: QuaJulian E. Barnes , Adam Goldman , Adam Entous và Michael Schwirtz

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

10 nhận xét:

 1. Những tội ác, những sự lừa dối của chính quyền Mỹ và tay sai (puppet) của Mỹ là chính quyền Kiev thì chúng luôn chối đây đẩy.
  Nhưng trải qua một thời gian, chính người Mỹ nói ra thì công chúng mới biết.
  - Ví dụ như Tội ác vô cớ tấn công xâm lược Việt Nam, ăn đứng dựng ngược vu cho Việt Nam tấn công Mỹ trước trong SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ, mãi nhiều năm sau người Mỹ nói ra thì công chúng mới biết.
  Xem bài Video clip SỰ THẬT “SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ”- LỜI THÚ NHẬN CỦA NHỮNG CỰU QUAN CHỨC MỸ
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/06/video-clip-su-that-su-kien-vinh-bac-bo.html

  - Ví dụ vụ chính CIA làm cách mạng màu sắc ở Rumani.
  Xem bài SỰ THẬT CUỘC CÁCH MẠNG MÀU 1989 Ở RUMANI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/05/su-that-cuoc-cach-mang-mau-1989-o-rumani.html

  Vụ phá hoại tuyến đường ống Dòng chảy phương Bắc làm châu Âu rôi vào "hố đen", bây giờ Mỹ chưa thừa nhận. Nhưng rồi sẽ có ngày người Mỹ sẽ tự nói ra...

  Trả lờiXóa
 2. Bài Nga Quên Lối Về! Đức Chua Chát Tố Giá Khí Đốt Phải Mua Từ Mỹ Và Châu Âu ?
  59.444 lượt xem 5 thg 10, 2022
  https://www.youtube.com/watch?v=c_5jE3oRfjU

  Trả lờiXóa
 3. Tin quốc tế NÓNG 6/10 | Quan chức Kherson: Ukraine thiệt hại nặng khi cố xuyên phòng tuyến
  15.031 lượt xem 6 thg 10, 2022 CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Tin quốc tế NÓNG 6/10 | Quan chức Kherson: Ukraine thiệt hại nặng khi cố xuyên phòng tuyến@TIN TỨC VIỆT

  00:28 Quân đội Nga sẵn sàng phản công ở vùng Kherson
  01:45 Điện Kremlin bác thông tin chuẩn bị thử hạt nhân, Mỹ tuyên bố bất ngờ
  04:33 Quan chức Kherson: Ukraine thiệt hại nặng khi cố xuyên phòng tuyến
  07:17 Người dân Đức bất an khi giá cả tăng cao
  https://www.youtube.com/watch?v=8mG2xngT-kQ

  Trả lờiXóa
 4. В Кремле подтвердили подготовку визита Гросси в Россию
  https://ria.ru/20221006/grossi-1821951084.html
  Điện Kremlin xác nhận việc chuẩn bị cho chuyến thăm Nga của Grossi
  13:18 06.10.2022
  Peskov xác nhận việc chuẩn bị chuyến thăm của người đứng đầu IAEA Grossi tới Nga
  MOSCOW, ngày 6 tháng 10 - RIA Novosti. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng chuyến thăm Nga của Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi thực sự đã được lên kế hoạch.
  Trước đó, đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế tại Vienna, Mikhail Ulyanov , nói với RIA Novosti rằng Grossi được cho là có kế hoạch thăm Nga vào tuần tới.
  "Một chuyến thăm như vậy thực sự đang được chuẩn bị," Peskov nói.

  Trả lờiXóa
 5. Пушилин рассказал об улучшении ситуации на Артемовском направлении
  13:10 06.10.2022
  https://ria.ru/20221006/pushilin-1821948111.html
  Pushilin nói về việc cải thiện tình hình theo hướng Artemovsky
  Quyền người đứng đầu DPR Pushilin: Bản thân AFU đang đánh mất một số vị trí nhất định theo hướng Artyomovsk
  MOSCOW, ngày 6 tháng 10 - RIA Novosti. Tình hình theo hướng Artyomovsk ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tiếp tục được cải thiện, quân đội Ukraine đang mất đi một số vị trí nhất định, Denis Pushilin, người đứng đầu nước cộng hòa , cho biết hôm thứ Năm.
  "(Theo hướng Artyomovsk - ed.) Tình hình tiếp tục được cải thiện, do kết quả của cuộc giao tranh giữa những người từ Wagner và lữ đoàn 53 của Lực lượng vũ trang Ukraine , lữ đoàn này đã bị đánh bại nghiêm trọng, và họ tái triển khai Vùng Cherkassy vì thiếu nhân sự. Theo đó, chúng ta thấy Artemovsk - những vị trí mới đang được đảm nhận, kẻ thù, tôi sẽ không nói rằng không chiến đấu, nhưng chúng ta thường thấy rằng họ, không có lực lượng, không có quân dự bị, chỉ đơn giản là tự mình đầu hàng một số vị trí nhất định. " Pushilin cho biết trên sóng của kênh truyền hình Rossiya 24.

  Trả lờiXóa
 6. Изображая жертву Путина: Германию подталкивают к самоубийству
  https://ria.ru/20221006/germaniya-1821829188.html
  08:00 06.10.2022
  Đóng vai nạn nhân của Putin: Đức bị đẩy đến chỗ tự sát
  Có phải giờ đây nước Đức ít nhất đang cố gắng nhận ra rằng người Anglo-Saxon đã đưa nước này vào ngõ ngách nào với việc phá hoại Dòng chảy Nord không? Tất nhiên, một bộ phận xã hội ngày càng lo ngại rằng Đức không được để lại quyền tự do lựa chọn nào, đặc biệt là ở phía Đông, chỉ đi theo một hành lang ngày càng hẹp trong xung đột ngày càng gia tăng với Nga về Ukraine. Nhưng giới tinh hoa Đức vẫn giữ quan điểm gọi là "đoàn kết Đại Tây Dương", tức là họ đồng ý rằng phương Tây tập thể nên có một vị trí thống nhất trong cuộc đối đầu với Nga.
  Các vấn đề kinh tế trong nước đương nhiên sẽ dẫn đến sự gia tăng phổ biến của các lực lượng phản tinh nhuệ, Giải pháp thay thế cho Đức và Cánh tả, nhưng nhìn chung, giới tinh hoa cầm quyền vẫn chưa cảm thấy nguy hiểm, chuẩn bị đương đầu ngay cả với các cuộc biểu tình của quần chúng. Tất nhiên, sự phụ thuộc quá mức vào người Anglo-Saxon sẽ tạo gánh nặng cho những người Đại Tây Dương trung thành nhất (bao gồm cả một số lãnh đạo "xanh"), nhưng không ai trong giới lãnh đạo Đức đang cân nhắc bất kỳ sự thay thế nào cho đường lối hiện tại. Điều tối đa mà Thủ tướng Scholz có thể có là chống lại những cáo buộc không đủ hỗ trợ cho Ukraine (nghe có vẻ, trong số những thứ khác, từ CDU đối lập), nhưng đây là tất cả các cuộc tranh luận chính trị nội bộ. Những người theo chủ nghĩa Đại Tây Dương không cần sự trợ giúp quân sự của Đức cho Ukraine: tất cả đều như vậy, nguồn cung cấp chính cho quân đội Ukraine đã được người Mỹ tiếp quản. Nhưng điều rất quan trọng đối với Hoa Kỳ là giữ cho Đức nằm trong hàng ngũ và xét trên thực tế là họ đã phá hoại Dòng chảy Phương Tây, họ không tin tưởng lắm vào độ tin cậy của giới tinh hoa Đức.
  Tại sao? Bởi vì, bất chấp tất cả sự đào tạo của giới tinh hoa Đức sau Thế chiến thứ hai, một số người trong số họ vẫn có trí nhớ lịch sử và hoài bão. Và những tham vọng này được kết nối với dự án về một châu Âu thống nhất - nhiệm vụ chính của Đức trong những thập kỷ qua (và nếu bạn tìm hiểu sâu hơn - thậm chí hàng thế kỷ). Người Đức cần một châu Âu thống nhất, nhưng người Anglo-Saxon sẵn sàng chấp nhận nó chỉ dưới sự kiểm soát của họ. Nói cách khác, nếu Washington có chìa khóa dẫn đến Đức , thì hãy để chìa khóa chính (nhưng không có nghĩa là chìa khóa duy nhất) tới châu Âu nằm ở Berlin. Nhưng có một rủi ro rất lớn trong việc xây dựng này: không có gì đảm bảo rằng một lúc nào đó giới tinh hoa Đức sẽ không muốn giải phóng mình khỏi sự kiểm soát của nước ngoài - và khi đó một châu Âu thống nhất mạnh mẽ sẽ đòi hỏi sự bình đẳng trong quan hệ với người Anglo-Saxon.
  Đây chính xác là những gì đang được thảo luận trong bài báo đăng trên tờ Focus gần đây , "Mục tiêu thực sự trong cuộc chiến của Putin không phải là Ukraine, mà là Đức." Tác giả của nó không phải là một nhà tuyên truyền cận biên hay sơ khai nào đó ở Đại Tây Dương: Gabor Steingart là một trong những nhà báo Đức có ảnh hưởng nhất, cựu tổng biên tập của Handelsblatt. Và nó ngay lập tức cung cấp cài đặt:
  "Mọi người chỉ đang nói về cuộc giao tranh ở Ukraine. Nhưng nó nghe có vẻ quá vô hại: như thể chúng ta đang nhắm mắt làm ngơ trước một điều gì đó khủng khiếp. Thực tế, Putin đang chiến đấu chống lại Tây Âu , hay nói đúng hơn là chống lại Đức."
  Vâng, chính là nó - hãy quan sát đôi tay của bạn: vì mục tiêu của Putin là "khôi phục sức mạnh của Nga trong khi làm suy yếu Tây Âu", thì ông ta đang nhắm vào Đức, bởi vì "ai muốn làm suy yếu Tây Âu trước hết phải bất động hóa đầu tàu kinh tế chính EU -Đức .
  Xin lỗi, nhưng Putin đã nhấn mạnh trong nhiều năm: ông rất lấy làm tiếc vì các nước châu Âu đã hạn chế chủ quyền của họ có lợi cho Hoa Kỳ, tức là Tổng thống Nga luôn đề nghị châu Âu (và đặc biệt là Đức) bảo vệ bản sắc của mình. Thay vào đó, châu Âu cho phép người Anglo-Saxon sử dụng chính mình như một công cụ trong cuộc chiến chống lại Nga vì Ukraine.

  Trả lờiXóa
 7. В Кремле прокомментировали публикацию американских СМИ об убийстве Дугиной
  https://ria.ru/20221006/dugina-1821955996.html
  13:31 06.10.2022
  Điện Kremlin bình luận về việc xuất bản của các phương tiện truyền thông Mỹ về vụ sát hại Dugina
  Peskov ca ngợi ấn phẩm của NYT về sự tham gia của Kyiv trong vụ sát hại Dugina
  MOSCOW, ngày 6 tháng 10 - RIA Novosti. Điện Kremlin hy vọng rằng việc công bố tại Hoa Kỳ về vụ sát hại nhà khoa học chính trị Darya Dugina không phải là một nỗ lực của Hoa Kỳ để miễn trách nhiệm về các cuộc tấn công vào nhà nước Ukraina, Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, cho biết.
  Một ấn bản đầu tiên của New York Times cho biết, dẫn nguồn từ tình báo Mỹ, rằng chính quyền Ukraine đứng sau vụ sát hại nhà báo và nhà khoa học chính trị người Nga Daria Dugina , kẻ đã tổ chức vụ ám sát mà Mỹ không hề hay biết.
  “Nếu đây không phải là hàng giả, thì việc tình báo Mỹ đồng ý với điều này, hơi muộn một chút, nhưng đã đồng ý thì thực sự tích cực. Và, tất nhiên, tôi thực sự muốn hy vọng rằng đây không phải là một nỗ lực của các đồng nghiệp Mỹ. Peskov nói với các phóng viên.
  Dugina qua đời vào tối ngày 20/8 trong một vụ nổ ô tô trên đường cao tốc Mozhaisk ở quận Odintsovo, vùng Moscow . Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngày 22/8 tuyên bố lực lượng đặc nhiệm Ukraine đứng sau vụ sát hại Dugina, thủ phạm là công dân Ukraine Vovk, đến Nga cùng con gái vào ngày 23/7. Theo FSB , sau khi chiếc xe bị nổ tung có kiểm soát, thủ phạm vụ giết người và con gái của cô ta đã rời đến Estonia qua vùng Pskov .

  Trả lờiXóa
 8. В Киеве ответили на предложение Маска по урегулированию на Украине
  https://ria.ru/20221006/ukraina-1821960361.html
  13:39 06.10.2022
  Kyiv đáp lại đề xuất của Musk về một khu định cư ở Ukraine
  Podolyak nói rằng Kyiv sẽ không cho phép quyết định số phận của Ukraine nếu không có Ukraine
  MOSCOW, ngày 6 tháng 10 - RIA Novosti. Cố vấn của người đứng đầu văn phòng Vladimir Zelensky, Mikhail Podolyak, sau đề xuất của doanh nhân Mỹ Elon Musk về giải quyết xung đột ở Ukraine , nói rằng "lực lượng gìn giữ hòa bình nước ngoài" đang cố gắng quyết định số phận của Ukraine mà không hỏi ý kiến ​​của bà Kiev. sẽ không cho phép điều này.
  "Vấn đề với tất cả các" lực lượng gìn giữ hòa bình "nước ngoài là họ đang cố gắng quyết định số phận của Ukraine, quên mời Ukraine tham gia các cuộc thảo luận. Điều này khiến những tưởng tượng của họ không thể thực hiện được, và các cuộc thảo luận không có giá trị thời gian. Người Ukraine sẽ không bao giờ cho phép chúng thành hiện thực. Không có gì" về Ukraine mà không có Ukraine ”- Podolyak viết trên Twitter.
  Hôm thứ Hai, Musk viết rằng ông nghi ngờ khả năng chiến thắng của Ukraine trong trường hợp xảy ra chiến tranh toàn diện với Nga , đồng thời kêu gọi các bên hòa bình. Ông cũng đưa ra tầm nhìn của mình về việc giải quyết xung đột ở Ukraine. Kế hoạch này kêu gọi một cuộc "bỏ phiếu lại" ở Donbass "dưới sự giám sát của Liên hợp quốc ", giữ Crimea "là một phần chính thức của Nga, như nó đã có từ năm 1783 (trước sai lầm của Khrushchev)", đảm bảo cung cấp nước cho Crimea và Ukraine trung lập. trạng thái.
  Nhà Trắng đã tránh xa những ý tưởng về một dàn xếp Nga-Ukraine do Musk bày tỏ, và nói rằng Hoa Kỳ tiếp tục tuân thủ nguyên tắc "không có gì về Ukraine nếu không có Ukraine."

  Trả lờiXóa
 9. МИД призвал Евросоюз определиться с позицией по Украине
  13:42 06.10.2022
  https://ria.ru/20221006/ukraina-1821961199.html
  Bộ Ngoại giao kêu gọi EU xác định lập trường của mình đối với Ukraine
  Bộ Ngoại giao: EU cần quyết định về Ukraine - họ là để đàm phán hay cho "chiến trường theo Borrell"

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 19:32 6 tháng 10, 2022

  Musk giải thích với thượng nghị sĩ Mỹ lý do tại sao Nga được ưu tiên ở miền đông Ukraine
  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham chỉ trích kế hoạch của Elon Musk nhằm giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraine. Người đứng đầu Tesla giải thích lý do Graham sai, và nhắc lại rằng phần lớn cư dân ở miền Đông Ukraine là người Nga.
  Người đứng đầu Tesla, Elon Musk, nói rằng phần lớn dân số ở miền đông Ukraine là người Nga, và ý chí của họ phải được tính đến khi xác định tình trạng của các vùng lãnh thổ này.
  Ông đã viết về điều này trên tài khoản Twitter của mình, do đó đáp lại lời chỉ trích của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham, người không thích kế hoạch được đề xuất của Musk về giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraine.
  “Nếu chúng ta cho rằng ý chí của người dân là vấn đề, thì ở bất kỳ khu vực nào có xung đột, chúng ta phải hỗ trợ những người sống ở đó. Phần lớn dân số là người Nga và họ thích Nga hơn," Musk giải thích.

  Trả lờiXóa