Thứ Hai, 24 tháng 10, 2022

ĐÚNG NHƯ DỰ ĐOÁN CỦA GOGLE.TIENLANG: RISHI SUNAK TRỞ THÀNH THỦ TƯỚNG VƯƠNG QUỐC ANH

Đúng như dự báo của Google.tienlang từ ngày Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2022 tại bài Cuối tuần buồn của Thủ tướng Anh: HẦU HẾT CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ ANH BẮT ĐẦU ĐẾM NGƯỢC NGÀY LIZ TRUSS RA ĐIRishi Sunak trở thành thủ tướng mới của Vương quốc Anh

Tại bài trên, Google.tienlang đã đăng hình Rishi Sunak cùng chú thích, nguyên văn như sau:

Cựu lãnh đạo Bộ Tài chính Rishi Sunak- người có nhiều khả năng sẽ thay thế Liz Truss làm Thủ tướng Anh

Hôm nay, ông Graham Brady, chủ tịch ủy ban chỉ đạo của Đảng Bảo thủ thông báo: Sunak trở thành ứng cử viên duy nhất tranh cử sau khi lãnh đạo Hạ viện Penny Mordaunt tuyên bố rút lại ứng cử.

Các ứng cử viên tham gia bầu cử phải tranh thủ sự ủng hộ của ít nhất 100 thành viên quốc hội từ đảng.

Theo quyết định của ủy ban đảng Bảo thủ, chỉ cần một ứng cử viên tranh thủ được sự ủng hộ của ít nhất 100 thành viên quốc hội từ đảng Bảo thủ, người đó nghiễm nhiên trở thành lãnh đạo của đảng và Thủ tướng Anh.

Rishi Sunak là ai và quan điểm của anh ta về cuộc chiến ở Ukraina thế nào?

Về Điều này, từ ngày Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022, tại bài Nóng trên báo Ukraina: LIZ TRUSS BỊ YÊU CẦU TỪ CHỨC- TẠI SAO VÀ ĐIỀU NÀY SẼ ẢNH HƯỞNG TỚI UKRAINA THẾ NÀO?, Google.tienlang đã viết, xin trích nguyên văn:

===

"Những người kế nhiệm có thể có của Truss không được thảo luận công khai. Đằng sau hậu trường, trong số các ứng cử viên thay thế Truss (nếu cô ấy bị loại bỏ) là Sunak, người đã thua cuộc bầu cử đảng vào đầu tháng Chín. Là một nhà kinh tế có năng lực hơn, người có thể cố gắng cải thiện mọi thứ trong nước, ông liên tục được nói đến bên lề đại hội Đảng Bảo thủ diễn ra những ngày này ở Birmingham.

"Sự hiện diện vô hình của Sunak sẽ được cảm nhận trong suốt đại hội,"- Politico viết.

Trong quá khứ, Sunak đã nhiều lần chỉ trích các kế hoạch kinh tế của Liz Truss, bao gồm cả việc cắt giảm thuế quyết liệt, và cảnh báo về hậu quả khủng hoảng.

Cựu lãnh đạo Bộ Tài chính Rishi Sunak và bây giờ là Thủ tướng Anh

Theo Sunak, các chuyên gia cho rằng, London sẽ tiếp tục hỗ trợ Kyiv. Tuy nhiên, người ta dự đoán rằng Sunak sẽ tập trung vào sự phục hồi của nền kinh tế Anh. Một cách gián tiếp, thái độ của ông đối với vấn đề Ukraine có thể bị ảnh hưởng bởi các mối liên hệ với người Nga được cho là của vợ ông Akshata Murthy, con gái của "Bill Gates Ấn Độ", chủ sở hữu của công ty IT tỷ đô Infosys, có quan hệ nghiêm túc với Nga.

Một số chuyên gia úp mở rằng Johnson có thể được chọn trở lại. Theo các cuộc thăm dò, 48% người Anh có tư tưởng bảo thủ tin rằng ông sẽ là một thủ tướng tốt hơn Truss. Anh ấy đã ám chỉ rằng anh ấy sẽ không ngại quay lại nhiệm vụ của mình nếu được yêu cầu làm như vậy.

Như một nghị sĩ đảng Bảo thủ đã nói vào đêm trước đại hội, "Johnson là giải pháp phù hợp cho nhiều người."

Nhưng Tories (Đảng Bảo thủ) sợ rằng sự trở lại của "Johnsonyuk" cuối cùng có thể chôn vùi danh tiếng của Đảng Bảo thủ, bởi vì chính họ đã loại bỏ anh ta gần đây dưới áp lực của dư luận. Bằng cách đưa Johnson trở lại, đảng dường như thừa nhận rằng họ đã sai lầm trong việc đưa ra đơn từ chức của ông. Điều này làm giảm đáng kể cơ hội chiến thắng của Tories trong cuộc bầu cử tiếp theo."

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang

===

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem bài liên quan:

1. GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn: SAU BORIS JOHNSON, CHÍNH KHÁCH NÀO CỦA PHƯƠNG TÂY SẼ RA ĐI DO KHỦNG HOẢNG CHÍNH TRỊ Ý THỨC HỆ VÀ KINH TẾ?

2. Báo Anh: CẢ CHÂU ÂU ĐANG BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN PHI CÔNG NGHIỆP HÓA

3. VÌ SAO KINH TẾ CHÂU ÂU RƠI VÀO HỐ ĐEN NHƯ THỜI 1930?- THẬT THÚ VỊ KHI THẤY CÂU TRẢ LỜI GIỐNG NHAU CỦA GIÁO SƯ NGUYỄN CẢNH TOÀN VÀ V.PUTIN

17 nhận xét:

 1. Báo Anh: Rishi Sunak to be UK prime minister- Rishi Sunak trở thành thủ tướng Vương quốc Anh
  https://www.ft.com/content/f88e3e2a-0f58-49f8-ba68-a176ddaf8add#comments-anchor
  Rishi Sunak sẽ trở thành thủ tướng hiện đại trẻ nhất của Anh và là nhà lãnh đạo không phải người da trắng đầu tiên của nước này sau khi ông được các thành viên Đảng Bảo thủ ủng hộ nhiệt liệt với tư cách là người kế nhiệm Liz Truss.
  Con đường lên nắm quyền đã mở ra cho cựu thủ tướng vào Chủ nhật, khi cựu thủ tướng Boris Johnson tự nguyện từ bỏ hy vọng trở lại, mặc dù ông chỉ nhận được sự ủng hộ của hơn 50 dân biểu.
  Và vào thứ Hai, vào thời điểm cuối cùng, lãnh đạo Hạ viện và đối thủ cuối cùng của Sunak, Penny Mordaunt, đã rút lại ứng cử vào giờ chót.
  Sunak, 42 ​​tuổi, trẻ hơn Tony Blair và David Cameron vào thời điểm nhậm chức. Ông bà của anh là người gốc Ấn Độ và chuyển đến Vương quốc Anh từ Đông Phi. Anh ấy đã trải qua thời thơ ấu của mình lớn lên ở Southampton.
  Bất chấp sự ủng hộ đông đảo của mình, Sunak được coi là một nhân vật gây tranh cãi trong chính đảng của mình, với nhiều người ủng hộ Johnson tin rằng việc từ chức thủ tướng của ông đã làm suy yếu vị trí thủ tướng của ông.
  Sunak phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng: khủng hoảng tài chính công, lạm phát cao, cúp điện, bất ổn công nghiệp, hóa đơn tiền điện tăng và thậm chí có thể xảy ra tình trạng cúp điện.
  Sunak có quan điểm bảo thủ về tài chính và trước đây đã thề sẽ "sửa chữa nền kinh tế". Hôm thứ Bảy, ông hứa "tính chuyên nghiệp và trách nhiệm giải trình" ở tất cả các cấp chính quyền.
  Thị trường tài chính đã phản ứng với sự đăng quang dự kiến ​​của Sunak vào thứ Hai với sự lạc quan. Thành phố London nói rằng "chán nản trả cổ tức" sau sự hỗn loạn mà Truss đã tạo ra với "ngân sách nhỏ" của cô ấy và thông báo cắt giảm thuế.
  Mặt khác, với tư cách là thủ tướng, Sunak đã thắt chặt thuế trong nỗ lực bổ sung ngân khố bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus.
  Sunak dự kiến ​​sẽ giữ lại Jeremy Hunt, một người bảo thủ tài chính khác, vào vai.
  Sunak sẽ cố gắng tái hợp Đảng Bảo thủ đang bị chia rẽ sâu sắc sau nhiệm kỳ thủ tướng thảm hại kéo dài 44 ngày của Truss.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình luận của bạn đọc dưới bài này:
   Trăm ngày
   Tuyệt vời. Một thành tích xuất sắc cho bản thân ông, cho đất nước và Đảng Bảo thủ của chúng ta. Không thể đánh giá thấp tính biểu tượng và tầm quan trọng của sự kiện này đối với người Anh dân tộc thiểu số, chưa kể đến Ấn Độ và các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung khác.

   rjmartin50
   Nó có gì khác biệt nếu nó có màu trắng hay không? Và những gì về chính trị bản sắc? Không biết Sunak tự nhận mình là người da màu hay da đỏ? Và sau đó, vị trí thủ tướng của anh ấy sẽ trở nên tốt hơn hay xấu đi so với màu da của anh ấy?

   RBLM
   Anh ta là người bất hợp pháp. Cần đưa ra cuộc tổng tuyển cử!

   MadQuokka
   Không phải thủ tướng của tôi. Quan điểm của anh ấy là gì? Anh ta đại diện cho cái gì? Không ai biết. Tổng tuyển cử - và hơn thế nữa!

   Thương mại tự do hay chiến tranh
   Những người Brexit da trắng sẽ không thích anh ta.

   Trăm ngày
   Đối với những người theo chủ nghĩa sô-vanh da trắng-các đồng minh châu Âu, những người coi mình như một khu vườn, và phần còn lại của thế giới cũng như một khu rừng.

   Qwert22
   Người Anh đã muốn có Lao động từ lâu.

   Tuân thủ đơn đặt hàng
   Sắc tộc không thành vấn đề. Và tuổi tác không liên quan gì đến nó. Chúng ta phải được hướng dẫn bởi những điều tốt đẹp của đất nước và con người. Những "nhà lãnh đạo" trước đây không đạt được gì. Tôi chắc rằng Rishi sẽ làm tốt hơn. Anh ấy không có nhiều thời gian cho sự vĩ đại thực sự (hãy đối mặt với nó, không có chuyện Tories sẽ thắng cuộc bầu cử tiếp theo), nhưng ít nhất anh ấy có thể đưa đất nước thoát khỏi hố sâu.

   Người quan sát từ phía Bắc
   Liệu ông ấy cũng sẽ hàn gắn quan hệ với EU, nếu có thể?

   Schnorrer
   Thủ tướng mới Sunak? Thật vậy, trong xứ của người mù, ngay cả người một mắt cũng là vua.

   Physicitizen
   Vậy ai là thủ tướng tiếp theo? Đừng bận tâm, chúng ta sẽ tìm ra trong ba hoặc bốn tháng!

   ZJoe
   Buổi ra mắt màu đầu tiên thật tuyệt vời, nhưng thật tiếc khi anh ấy không được chọn vì công lao của mình.

   Fledz
   Vâng, một nữa. Băng chuyền Tory đã đi hết một vòng tròn.

   Hát trong mưa
   Con rắn tinh ranh Boris này khéo léo ẩn mình khỏi các cuộc tấn công và vượt trội hơn tất cả các đối thủ, do đó anh ta đã tự vệ và bảo vệ thủ tướng Rishi của mình.

   Mở Zukertort
   Nó chắc chắn sẽ tồn tại lâu hơn Truss và món salad của cô ấy.

   Java và Ngựa
   Điều tốt nhất của chiếc caudle rùng rợn này đã chiến thắng. Nó có thể tồi tệ hơn!

   Người bỏ phiếu X
   Về mọi mặt, anh ta trung thực hơn Johnson và thông thạo các con số hơn Truss.

   Meldrew
   Giá như các thị trường vui vẻ! Và sau đó mọi người thậm chí không thể thấy bất kỳ sự hài lòng nào.

   Dwightok
   Trong số những chiếc áo sơ mi bẩn, chiếc áo này là chiếc sạch nhất.

   Chorlton
   Mọi thứ ngày càng tốt hơn: đầu tiên, thủ tướng do người dân Anh lựa chọn, sau đó là vài nghìn đảng viên, và bây giờ chỉ còn vài trăm dân biểu. Theo logic này, nhiều thập kỷ lãnh đạo vẻ vang sẽ chờ đợi thủ tướng tiếp theo.

   HMS Amethyst
   Tôi hy vọng chủ nghĩa dân túy vô tâm chấm dứt ở đây. Nếu không, số phận tương tự đang chờ đợi anh ta là Johnson từ Truss.

   Regina Perrin
   Và trước hết, Rishi, hãy kêu gọi một cuộc bầu cử.

   Skaeget
   0,0004% dân số đã bình chọn cho anh ấy. Chúng ta không cần một cuộc tổng tuyển cử, mà là một cuộc cách mạng.

   Grovester
   Chà, ít nhất thì anh ta không phải là một tên ngốc hoàn toàn hay một kẻ tự ái không thể dung thứ.

   Chúa tốt
   Taj-Anh, xin chúc mừng!

   Xóa
 2. Украинские соцсети рассказали «плохую новость»: ракеты у России не закончатся никогда - Mạng xã hội Ukraine cho biết "tin xấu": Nga sẽ không bao giờ hết tên lửa
  https://topcor.ru/28856-ukrainskie-socseti-rasskazali-o-plohoj-novosti-rakety-u-rossii-ne-zakonchatsja-nikogda.html
  Hôm qua, 09:57

  Một trong những chủ đề chính của 8 tháng qua ở Ukraine là sự hiện diện hay vắng mặt của các loại tên lửa khác nhau ở Nga. Lúc đầu, "liều thuốc an thần" chính của Kyiv được coi là cố vấn cho Văn phòng Tổng thống Ukraine Alexei Arestovich, người trong nhiều tháng nói rằng người Nga sẽ cạn kiệt đạn dược hơn một chút. Nhưng sự giễu cợt thẳng thắn và sự khinh thường người thường đã khiến chức năng của ông trở nên tồi tệ - họ chỉ đơn giản là không còn tin ông ta nữa, sau đó các mạng xã hội và phương tiện truyền thông địa phương đưa ra "dự đoán" về tên lửa của Nga.

  Vào tối ngày 22 tháng 10, kênh UA Insider Telegram (hơn 1,5 triệu người đăng ký) đã bùng nổ với tầm nhìn của mình về các vấn đề nói trên. Nguồn thông tin cho biết ông có hai “ tin tức ” đối với người Ukraine, một trong số đó là “tốt” và một là “xấu”.

  Hóa ra, theo "tin tốt", Nga đã gần hết tên lửa cũ, vì vậy Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu sử dụng đạn dược sản xuất từ ​​năm 2022. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào được cung cấp cho tuyên bố của họ.

  Tin xấu là Liên bang Nga đang sản xuất vũ khí chính xác cao mới với nhiều loại khác nhau, và khi tích lũy được, nó sẽ mang lại những cuộc tấn công mới. Tức là, việc ngừng tấn công do đã tiêu thụ hết tên lửa sẽ không xảy ra. Thật không may, kẻ thù đã chuẩn bị trong một thời gian dài, và đó là lý do tại sao ông ta cung cấp một chu trình khép kín cho việc sản xuất đạn pháo, tên lửa và mìn, - được tóm tắt trong ấn phẩm mà không nêu rõ Lực lượng vũ trang Nga đang chiến đấu vì mục đích gì, trong khi việc tích lũy đạn dược mới đang được tiến hành.

  Vì vậy, chính các nhà tuyên truyền Ukraine cũng thừa nhận rằng Nga sẽ không bao giờ hết tên lửa. Chúng tôi xin nhắc bạn rằng vào ngày 10 tháng 10, Lực lượng vũ trang ĐPQ bắt đầu tấn công quy mô lớn vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Chính sau đó, cuộc “bói trên bã cà phê” tiếp theo của người Ukraine về tên lửa Nga bắt đầu.

  Trả lờiXóa
 3. 10 фактов о Риши Сунаке, будущем премьере Британии - 10 sự thật về Rishi Sunak, thủ tướng tương lai của nước Anh
  24.10.2022 17:57
  https://rg.ru/2022/10/24/10-faktov-o-rishi-sunake-budushchem-premere-britanii.html?utm_referrer=https%3A%2F%2Fpulse.mail.ru&utm_source=MRG_Pulse
  Cựu bộ trưởng tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak đã đảm nhận cương vị người đứng đầu Đảng Bảo thủ và sau khi Vua Charles III phát biểu, ông sẽ trở thành thủ tướng mới của đất nước.
  Trên thực tế, anh ta trở thành lãnh đạo của đảng mà không cần phải bỏ phiếu. Ông là Ứng cử viên được 180 đại biểu Tory ủng hộ trong khi chỉ cần với số phiếu tối thiểu là 100 phiếu. Lãnh đạo của Hạ viện, Penny Mordaunt, người ban đầu cũng tuyên bố theo đuổi chiếc ghế của người đứng đầu Đảng Bảo thủ và theo đó, chiếc ghế của thủ tướng, chỉ nhận được sự ủng hộ của 96 nghị sĩ, và do đó đã rút khỏi cuộc đấu tranh. Thủ tướng Liz Truss hiện tại đã chúc mừng chiến thắng của Sunak.

  Những gì được biết về bản thân Rishi Sunak:
  1. Anh ấy sẽ là người đứng đầu chính phủ Anh trẻ nhất kể từ đầu thế kỷ 19. Hiện tại, anh mới 42 tuổi, anh sinh ngày 12 tháng 5 năm 1980 tại Hampshire (Anh).
  2. Sunak trở thành người Hindu đầu tiên trong lịch sử đứng đầu Nội các Anh.

  3. Tổ tiên của chính trị gia là Punjabis - những người đến từ những vùng khó khăn nhất của Ấn Độ thuộc Anh. Vào đầu thế kỷ 20, họ di cư đến các thuộc địa của Anh ở Đông Phi. Cha của Rishi, Yashvir, sinh ra ở Kenya và là một bác sĩ đa khoa, còn mẹ của anh, Usha, người sinh ra ở Tanganyika, làm dược sĩ trong một hiệu thuốc nhỏ. Sunaki thuộc "tầng lớp trung lưu" không có hy vọng vươn lên.
  4. Ngay cả khi ở trường, Sunak đã thể hiện khả năng tốt và là một trong những học sinh giỏi nhất. Sau đó, ông tốt nghiệp trường Winchester College danh tiếng, nơi ông quan tâm nghiêm túc đến chính trị. Ông học triết học, chính trị và kinh tế tại Đại học Oxford. Năm 2006, anh nhận bằng MBA tại Đại học Stanford, Hoa Kỳ.
  5. Trong khoảng thời gian từ 2001 đến 2004, Rishi Sunak làm nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs của Mỹ. Ngoài ra, trong sự nghiệp chính trị chuyên nghiệp, còn có các hoạt động trong một số quỹ đầu cơ và công ty đầu tư của Anh.

  6. Vào tháng 5 năm 2015, chính trị gia trẻ tuổi trở thành thành viên của Hạ viện của Quốc hội Anh từ Đảng Bảo thủ. Sự nghiệp của Rishi Sunak bắt đầu vào năm 2019 dưới thời Thủ tướng nổi tiếng Boris Johnson của chính phủ Anh, người đã bổ nhiệm ông vào vị trí Tổng thư ký Bộ Tài chính (Bộ Tài chính). Và vào tháng 2 năm 2020, một người da đỏ đã nhận chức Chancellor of the Exchequer (Bộ trưởng Bộ Tài chính), nhưng vài tháng trước anh ta đã rời bỏ chức vụ này do bất đồng với Johnson.
  7. Sau khi Johnson từ chức, Sunak là một trong những ứng cử viên cho chức thủ tướng, nhưng cuối cùng đã thua trong cuộc chiến với Liz Truss. Và cô ấy, đi ngược lại truyền thống, đã không cho anh ta một vị trí trong tủ của mình. Hơn nữa, cô ấy đã loại bỏ tất cả những người ủng hộ Sunak khỏi chính phủ.
  8. Chính trị gia này cùng với vợ đứng thứ 222 trong danh sách những người giàu nhất nước Anh (ước tính tổng tài sản của hai vợ chồng lên tới 730 triệu bảng Anh). Vợ anh Akshate Murthy là con gái của tỷ phú Ấn Độ Narayan Murthy. Và chính Sunak vào năm 2010 đã thành lập công ty hợp danh đầu tư tư nhân Theleme Partners với số vốn ban đầu là 536 triệu bảng Anh. Vì cố tỏ ra kém sắc, chính trị gia này đã bị giới truyền thông chế giễu.
  9. Sunak là một "tín đồ uống Coke", việc tiêu thụ quá nhiều soda thậm chí còn làm hỏng cả hàm răng của anh ấy. Tuy nhiên, anh ta vẫn tiếp tục uống nó và thậm chí còn thu thập những thứ có biểu tượng của đồ uống.

  10. Thủ tướng Anh tương lai tuân thủ quan điểm chống Nga, giống như những người tiền nhiệm. Trong cuộc tranh luận hồi tháng 8 với Truss, ông tuyên bố đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cố gắng làm suy yếu Nga.
  Tác giả Юрий Когалов,Алексей Меркулов

  Trả lờiXóa
 4. Châu Âu đang đối mặt với thách thức mới do khủng hoảng năng lượng
  02:20 25.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Các doanh nhân châu Âu đã nghiêm túc xem xét việc nhập khẩu vượt mức kỷ lục của EU so với xuất khẩu, liên quan đến chi phí năng lượng cao, Politico viết.
  Theo cổng thông tin, Liên minh châu Âu đang phải đối mặt với thâm hụt thương mại chưa từng có kể từ khi chuyển đổi sang đồng euro.
  "Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Eurostat, thâm hụt thương mại của khu vực đồng euro với phần còn lại của thế giới trong tháng 8 lên tới 50,9 tỷ euro, mức kỷ lục cao nhất trong lịch sử. Nếu so sánh, chỉ một năm trước đã thặng dư 2,8 tỷ euro.Thâm hụt thương mại của toàn EU đã lên tới 64,7 tỷ euro", - các nhà báo giải thích rằng.

  Những tay chơi trên thị trường cho rằng thâm hụt thương mại là do giá năng lượng cao, đạt mức kỷ lục 350 euro/MWh vào tháng 8. Mặc dù thực tế là giá hiện đã giảm xuống mức 150 euro, nhưng chúng vẫn cao hơn một cách đáng kể so với con số của năm ngoái. Tất cả những điều này khiến giới kinh doanh châu Âu "lo lắng không yên".
  Matthias Kremer, người đứng đầu bộ phận chính sách kinh tế đối ngoại của Liên minh Công nghiệp Đức, nói với Politico: "Cạnh tranh tập trung vào chi phí không ảnh hưởng nhiều đến ngành công nghiệp của chúng tôi. Nhưng nếu tình trạng này tiếp diễn, tất nhiên, một số doanh nghiệp sẽ phải chịu áp lực".
  ác biện pháp trừng phạt đối với Moskva
  Các nước phương Tây đang phải đối mặt với tình trạng giá năng lượng tăng cao và lạm phát gia tăng do áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Moskva và chính sách từ bỏ nhiên liệu của Nga. Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng, chủ yếu là khí đốt, ngành công nghiệp ở châu Âu đã mất đi phần lớn lợi thế cạnh tranh, điều này cũng ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế khác. Ngoài ra, Hoa Kỳ và các nước châu Âu đang phải đối mặt với lạm phát kỷ lục trong nhiều thập kỷ.

  Trả lờiXóa
 5. EU “bẻ lái” sang Việt Nam vì khủng hoảng lương thực toàn thế giới
  Trong bối cảnh biến động chính trị, khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới, lãnh đạo cao tầng EU bắt đầu nhận thức được vị thế quan trọng của một trong những cường quốc lương thực như Việt Nam.
  Trong các cuộc tiếp xúc cấp cao, lãnh đạo EU đều bày tỏ coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp và đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu, hỗ trợ Việt Nam phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại, bền vững.
  EU đánh giá cao vai trò của Việt Nam để duy trì an ninh lương thực thế giới
  Không chỉ chịu nắng nóng kỷ lục, dịch bệnh kéo dài, Liên minh châu Âu (EU) còn đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa về an ninh lương thực do ảnh hưởng từ căng thẳng quan hệ Nga – Ukraina.
  Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội tốt để các lãnh đạo cao tầng và giới tinh hoa EU ngồi lại, đánh giá đúng hơn vị thế của Việt Nam – một trong những quốc gia được đánh giá là “cường quốc” lương thực với thế mạnh xuất khẩu gạo, luôn đứng trong top đầu thế giới.
  Trong bối cảnh đó, tối 19/7, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo đã đặc biệt có buổi ăn tối, làm việc với ông Janusz Wojciechowski, Cao ủy phụ trách vấn đề nông nghiệp của EU.
  Theo thông tin được TTXVN đăng tải cho biết, cùng tham dự về phía EU còn có các quan chức thuộc Văn phòng của Cao ủy và Tổng vụ nông nghiệp (DG Agri), Ủy ban châu Âu (EC).
  Chia sẻ tại buổi tiệc tối và cuộc làm việc, Cao ủy Janusz Wojciechowski bày tỏ thái độ hài lòng về kết quả chuyến thăm Việt Nam từ 11 - 14/7 vừa qua, rằng ông đã chào xã giao Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – EU.
  Ngoài ra, ông Wojciechowski còn thăm thực địa tại tỉnh Tiền Giang và một số hoạt động bên lề có ý nghĩa khác.
  Trao đổi với Đại sứ Thảo, ông Janusz Wojciechowski cũng đề nghị Việt Nam và EU cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy hợp tác nông nghiệp toàn diện, đặc biệt là xúc tiến thương mại nông sản cân bằng, phát triển nông nghiệp bền vững.
  Đánh giá cao vị thế của Việt Nam, Cao ủy Janusz Wojciechowski đề nghị hai bên cần hợp tác giải quyết các thách thức toàn cầu đang nổi lên như đứt gãy chuỗi cung ứng, an ninh lương thực, ngăn chặn tình trạng khủng hoảng như hiện nay…
  “EU coi trọng vai trò, tiềm năng của Việt Nam”, - Cao ủy Janusz Wojciechowski nhấn mạnh và châu Âu mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Việt Nam xây dựng chuỗi cung ứng nông sản bền vững.

  Theo ông Wojciechowski, hai bên có thể cùng hợp tác dưới hình thức song phương hoặc đa phương với một bên thứ ba phù hợp.
  Đồng thời, EU sẽ khuyến khích hơn nữa doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, chú trọng phát triển nền nông nghiệp thông minh, bền vững.
  Ngoài ra, phía EU cũng đề xuất tiếp tục duy trì cơ chế đối thoại giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với chính phủ hai bên để tăng cường trao đổi, kết nối, tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh.
  Lãnh đạo châu Âu cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm phát thải trong nông nghiệp, hướng tới thực hiện thành công các cam kết cấp cao tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26, Anh).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ngày 11.7, ông Janusz Wojciechowski cũng đề cập thẳng thắn rằng, hiện phía EU đang rất mong muốn nhập những nông sản nhiệt đới của Việt Nam. Ngoài ra, EU đang đầu tư một số dự án phát triển nông nghiệp bền vững, nông nghiệp thông minh, thuận thiên, thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.
   Lưu ý đến vấn đề an ninh lương thực toàn cầu, cụ thể đây là “chuyện cần phải lo”, thách thức lớn hiện nay trong bối cảnh xảy ra dịch bệnh và căng thẳng địa chính trị trên thế giới.
   Theo ông Janusz Wojciechowski, giải quyết vấn đề này có sự góp sức của những người nông dân, đặc biệt nông nghiệp quy mô nhỏ. Theo ước tính của FAO, nông nghiệp quy mô nhỏ trên toàn cầu chỉ sở hữu 12% diện tích đất canh tác nhưng chiếm tới 30% sản lượng lương thực trên toàn thế giới.
   “Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ và hai bên có thể chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này”, - lãnh đạo EU nhấn mạnh.

   Xóa
 6. Ở Quốc hội Mỹ có ý kiến cho rằng ông Biden "bị loại" khỏi việc điều hành đất nước thực sự
  07:21 25.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ được điều hành bởi một "chính phủ ngầm" và đội ngũ nhân viên của Tổng thống Joe Biden, còn bản thân nhà lãnh đạo nước Mỹ đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về khả năng nhận thức, nữ nghị sĩ Claudia Tenney phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Fox News.
  "Ông ấy làm tôi nhớ đến bức tượng sáp của Madame Tussauds. Ông ấy bước ra, được đưa ra, trình bày những luận điểm mà chính phủ ngầm và đội ngũ nhân viên đứng đằng sau đưa cho ông ấy", - chính trị gia quả quyết.
  Theo ý kiến của bà, ông Biden không đủ năng lực và không thể đảm nhiệm "công việc quan trọng nhất" của đất nước là làm Tổng thống Hoa Kỳ. Bà Tenney cũng tin chắc rằng người đứng đầu Nhà Trắng cần thực hiện bài test nhận thức để chứng minh năng lực của mình.
  Nhà lãnh đạo Mỹ năm nay tròn 80 tuổi đã trở thành vị Tổng thống Mỹ già nhất trong lịch sử. Các nhà phê bình liên tục chỉ trích Biden về sự sa sút trí tuệ, vin vào lý do ông thường xuyên mắc sơ xuất và nhầm lẫn.
  Thí dụ như trong một cuộc phỏng vấn gần đây với kênh truyền hình MSNBC Biden được hỏi một câu mà sau đó ông luống cuống khá lâu, còn vào cuối tháng 9 tại một hội nghị ở Washington ông đã lên tiếng gọi nữ nghị sĩ Jackie Walorsky trong khi bà này đã qua đời do tai nạn ô tô từ hồi tháng 8.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 08:03 25 tháng 10, 2022

  Tôi cho rằng chẳng phải Google.tienlang có tài "tiên đoán" gì cả đâu!
  Nếu không cuồng Mỹ và phương Tây như báo chí Việt Nam, đặc biệt là VnExpress, Thanh niên, VTC, VietNamNet..., chỉ cần có đầu óc bình thường thì phải nhận ra những chuyển động như vậy: Nước Anh chỉ còn mỗi Rishi Sunak khả dĩ hơn cả các đảng viên đảng Bảo thủ.

  Nhưng Rishi Sunak cũng chẳng thể cứu được nước Anh đâu. Nước Anh đang chìm vào suy thoái, đang RƠI VÀO HỐ ĐEN NHƯ THỜI 1930.
  Nguyên nhân, như Gs Nguyễn Cảnh Toàn và Tổng thống Putin đã chỉ ra: Nước Anh và cả châu Âu ngu ngốc tự đánh mất độc lập tự do của mình và biến thành chư hầu Mỹ
  Xem bài VÌ SAO KINH TẾ CHÂU ÂU RƠI VÀO HỐ ĐEN NHƯ THỜI 1930?- THẬT THÚ VỊ KHI THẤY CÂU TRẢ LỜI GIỐNG NHAU CỦA GIÁO SƯ NGUYỄN CẢNH TOÀN VÀ V.PUTIN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/10/vi-sao-kinh-te-chau-au-roi-vao-ho-en.html

  Trả lờiXóa
 8. Большинство стран Евросоюза в июле нарастили импорт товаров из России - Hầu hết các nước EU đều tăng nhập khẩu hàng hóa từ Nga trong tháng 7
  06:23 25.10.2022
  https://ria.ru/20221025/eksport-1826421324.html
  Sáu quốc gia EU tăng xuất khẩu hàng hóa sang Nga trong tháng Bảy, Slovenia và Croatia là những nước dẫn đầu.
  MOSCOW, ngày 25 tháng 10 - RIA Novosti. Sáu quốc gia thuộc Liên minh châu Âu trong tháng Bảy đã tăng xuất khẩu hàng hóa sang Nga theo kỳ hạn hàng năm, đồng thời, nhập khẩu hàng hóa của Nga tăng ngay lập tức 16 quốc gia EU, theo tính toán của RIA Novosti dựa trên dữ liệu từ các cơ quan thống kê quốc gia.
  Một số quốc gia trong số đó đã tăng nhập khẩu hàng hóa từ Nga nhiều lần là Slovenia (gấp 6 lần), Síp (gấp 3,4 lần), Cộng hòa Séc (3,1 lần), Hy Lạp (3 lần) và Ý (2 lần). Áo (12%), Bỉ (89%), Bulgaria (95%), Hungary (77%), Đức (10%), Tây Ban Nha (68%), Luxembourg (16%), Hà Lan (15%), Romania (9%), Slovakia (21%) và Croatia (2%).
  Đồng thời, 8 nước EU đã tăng xuất khẩu hàng tháng sang Nga . Mức tăng mạnh nhất được ghi nhận ở Romania (78%), Lithuania (28%) và Hà Lan (21%). Các mặt hàng của Bỉ, Bulgaria, Tây Ban Nha, Slovenia và Croatia cũng tăng.
  Theo phân tích của cơ quan này, trong tháng 7, Croatia dẫn đầu về xuất khẩu, cung cấp hàng hóa cho Nga khoảng 18,4 triệu euro, và Slovenia (98 triệu euro), lần lượt nhiều hơn 59% và 56% so với năm ngoái. . Estonia (16%), Bulgaria (10%), Áo (5%) và Latvia (1%) cũng tăng lượng hàng hóa xuất khẩu hàng năm.
  Các nước còn lại trong khối giảm xuất khẩu hàng hóa sang Nga: hầu hết, nguồn cung giảm từ Síp (-99%), Luxembourg (-82%), Pháp (-76%), Thụy Điển (-75%) và Cộng hòa Séc (-70%).
  Nhập khẩu các sản phẩm của Nga trong tháng 7 theo tháng đã tăng lên 9 nước, bao gồm 8 lần sang Síp và 1,7 lần sang Hy Lạp. Ngoài ra, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Phần Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Điển tăng mua so với tháng Sáu.
  Phương Tây tăng cường áp lực trừng phạt đối với Nga đối với Ukraine , khiến giá điện, nhiên liệu và thực phẩm ở châu Âu và Mỹ tăng cao . Đồng thời, như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ ra , chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là một chiến lược lâu dài của phương Tây, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi vừa đọc bài báo trên Dân Trí Online nhan đề "Làm nông dân ở nơi hạnh phúc nhất thế giới, 9X Việt kiếm 50 triệu/tháng". Thông tin từ bài báo đối với tôi là một khám phá mới mẻ. Xin giới thiệu với các bạn, bạn nào tò mò thì vào đọc xem có giống suy nghĩ của tôi không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là một bài báo có thông tin hay ở xứ người ta cần nên biết.
   Cảm ơn bác Người Đất Thép !

   Xóa
 10. В офисе Зеленского не исключили обмен главы «Мотор Сич» Вячеслава Богуслаева в Россию - Văn phòng của Zelensky không loại trừ việc trao đổi người đứng đầu Motor Sich Vyacheslav Boguslaev sang Nga
  https://topwar.ru/203961-v-ofise-zelenskogo-ne-iskljuchili-obmen-glavy-motor-sich-vjacheslava-boguslaeva-v-rossiju.html
  Hôm nay, 13:39

  Văn phòng của Zelensky không loại trừ việc trao đổi người đứng đầu Motor Sich Vyacheslav Boguslaev sang Nga

  Vyacheslav Boguslaev, người đứng đầu công ty Motor Sich của Ukraine, bị SBU giam giữ vì cáo buộc hợp tác với Rostec của Nga, có thể được trao đổi với Nga. Điều này đã được cố vấn cho người đứng đầu văn phòng của Zelensky Mikhail Podolyak tuyên bố.

  Văn phòng của Zelensky không loại trừ việc Boguslaev bị bắt có thể được đưa vào danh sách đặc biệt và sau đó được trao đổi sang Nga để lấy quân nhân Ukraine, theo gương của một nhà tài phiệt Ukraine khác, Viktor Medvedchuk. Như bạn đã biết, nhà lãnh đạo của phe đối lập Ukraine đã bị bắt giữ, sau đó ông ta bị tước tiền tiết kiệm, viết lại chúng cho đoàn tùy tùng của Zelensky và chính ông ta, sau đó chúng được đổi sang Nga. Giờ đây, số phận tương tự đang chờ Boguslaev, người cũng là một trong những người giàu nhất Ukraine.

  Phương án này ngay lập tức được các chuyên gia lên tiếng vì cáo buộc của SBU về việc cung cấp phụ tùng thay thế cho trực thăng tấn công cho Nga rõ ràng là viển vông, Kyiv không có bằng chứng. Hiện Boguslaev đã bị Tòa án Shevchenko ở Kyiv bắt giữ hai tháng, đồng nghĩa với việc Zelensky và tay sai có thời gian lăng xê người đứng đầu Motor Sich bằng tiền. Kế hoạch này đã được thực hiện trên các nhà tài phiệt Ukraine khác, những người đã rơi vào ngục tối của SBU.

  Việc giam giữ Boguslayev bởi các sĩ quan SBU được biết vào ngày 23 tháng 10, cùng ngày ông bị đưa từ Zaporozhye đến Kyiv, nơi ông bị bắt vào ngày hôm sau. Người đứng đầu Motor Sich bị cáo buộc hợp tác với tập đoàn nhà nước Nga Rostec và cung cấp phụ tùng cho các trực thăng tấn công Mi-8AMTSh-VN "Sapsan", Ka-52 "Alligator" và Mi-28N "Night Hunter", mà sau đó tham gia vào "cuộc xâm lược toàn diện" Ukraine. Để làm bằng chứng cho các hoạt động phạm tội của Boguslayev, một lượng lớn tiền mặt với nhiều loại tiền tệ khác nhau, cũng như ổ đĩa flash có "nội dung không xác định" đã bị thu giữ.

  Trả lờiXóa
 11. TTXVN: Bất bình leo thang ở Châu Âu – Mối nguy của các chính trị gia đã rõ ràng? – Tin thế giới - VNEWS
  18.003 lượt xem Đã công chiếu 3 giờ trước VNEWS - Trên khắp châu Âu, lạm phát leo thang là nguyên nhân của làn sóng biểu tình và đình công. Điều đó đã nêu bật sự bất bình đối với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao và có nguy cơ gây ra bất ổn chính trị.
  Bên cạnh đó, với việc Thủ tướng Anh Liz Truss buộc phải từ chức, rủi ro đối với các nhà lãnh đạo chính trị đã trở nên rõ ràng hơn khi người dân yêu cầu hành động.
  https://www.youtube.com/watch?v=lVtzWtjl-k8

  Trả lờiXóa
 12. NỘI BỘ ĐẢNG DÂN CHỦ CHIA RẼ VÌ CHÍNH SÁCH UKRAINE || Bàn Cờ Quân Sự
  https://www.youtube.com/watch?v=GSlX8LIJrW0
  24.079 lượt xem Đã công chiếu 76 phút trước NỘI BỘ ĐẢNG DÂN CHỦ CHIA RẼ VÌ CHÍNH SÁCH UKRAINE || Bàn Cờ Quân Sự
  kính thưa quý vị, hôm nay ngày 25/10, Người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov , đã chỉ trích những phản ứng yếu ớt trước cuộc pháo kích của Ukraine vào các khu vực mới của Nga.

  Trả lờiXóa
 13. В Киеве негативно отреагировали на слова главы Минобороны Британии о готовности помочь урегулировать конфликт с Россией - Tại Kyiv, họ phản ứng tiêu cực trước lời nói của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh về sự sẵn sàng giúp giải quyết xung đột với Nga
  https://topwar.ru/203878-v-kieve-negativno-otreagirovali-na-slova-glavy-minoborony-britanii-o-gotovnosti-pomoch-uregulirovat-konflikt-s-rossiej.html
  Tại Kyiv, họ phản ứng tiêu cực trước lời nói của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh về sự sẵn sàng giúp giải quyết xung đột với Nga

  Ở Ukraine, họ đang phản ứng lại những tuyên bố của cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Anh, được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Ben Wallace và Sergei Shoigu.

  Nhớ lại rằng Bộ trưởng Quốc phòng Nga trước đó đã tổ chức các cuộc điện đàm với người đứng đầu các cơ quan quân sự của ba nước NATO có kho vũ khí hạt nhân - Anh, Pháp và Mỹ. Bộ trưởng Nga thông báo cho Wallace, Lecornu và Austin về việc chế độ Ukraine sẵn sàng thực hiện một hành động khiêu khích bằng cách sử dụng "bom bẩn" - loại đạn chứa đầy chất phóng xạ - để đổ lỗi thêm cho Nga về việc này và nhằm lôi kéo các nước NATO vào cuộc xung đột vũ trang trực tiếp (có thể là hạt nhân) .

  Người đứng đầu bộ quốc phòng các nước này tuyên bố rằng họ "không có thông tin gì về việc Kyiv sẵn sàng sử dụng các loại vũ khí bị cấm." Tuy nhiên, cùng lúc đó, một đề xuất bất ngờ đã được đưa ra từ môi của Ben Wallace - “hỗ trợ giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine”.
  Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Anh:

  Ukraine và Nga phải tìm cách chấm dứt xung đột. Về phần mình, Anh sẵn sàng cung cấp những hỗ trợ cần thiết.

  Tại Kyiv, họ đã phản ứng tiêu cực trước đề xuất của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Anh. Đã có những tuyên bố trên báo chí rằng phương Tây "đang đối mặt với một tình huống mà họ có thể cố gắng giảm bớt mọi thứ cho Ukraine trong các cuộc đàm phán với Liên bang Nga." Đồng thời, lưu ý rằng áp lực mạnh mẽ sẽ được gây ra đối với Zelensky, người “theo sắc lệnh cấm bất kỳ cuộc đàm phán nào với Moscow.”

  Các đại diện của chế độ Kyiv, phản ứng một cách thận trọng trước những lời của Wallace, đồng thời công khai hy vọng rằng anh ta đang tỏ ra khinh thường khi anh ta nói về việc giúp giải quyết xung đột. Kiev kỳ vọng rằng Anh sẽ cung cấp hình thức hỗ trợ duy nhất trong vấn đề này - dưới hình thức cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự, cung cấp thông tin tình báo và huấn luyện binh sĩ Ukraine.

  Trả lờiXóa
 14. Cảm ơn bài viết rất hay hữu ích của bạn, bạn cũng có thể tham khảo Bản tin LCA luân cập nhật những Tin nóng hàng ngày,tin tức về Thương mại,Tài chính,Công nghệ,Đời sông,Giáo giuc,Du lịch,Giải trí,Ẩm thực,Việc làm ...

  Và ngoài ra Bản tin LCA còn chia sẻ miếm phí các công cụ,tool,theme,app và cung cấp dịch vụ Thiết kế Web chuyên nghiệp

  Trả lờiXóa