Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

Báo Mỹ: GIỚI CẦM QUYỀN KIEV TẤN CÔNG TỶ PHÚ MỸ ELON MUSK LÀ THÁI ĐỘ VÔ ƠN, ĐÁNG KHINH BỈ

Tỷ phú Mỹ Elon Murk

Trước khi đọc bài mới, Google.tienlang mời bạn đọc xem lại bài TỈ PHÚ MỸ ELON MUSK VÀ SÁNG KIẾN HÒA BÌNH CHO NGA- UKRAINA. Và, nhân đây, Google.tienlang cũng công bố Kết quả Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Elon Musk:

- Đề xuất trao Crimea cho Nga và tổ chức trưng cầu dân ý tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng dưới sự bảo trợ của LHQ đã nhận được 40,9% số phiếu ủng hộ, 59,1% phản đối (2,75 triệu người đã bỏ phiếu).

- Đề xuất cho phép người dân Crimea và Donbass lựa chọn giữa Ukraine và Nga nhận được 59,3% số phiếu ủng hộ, 40,7% phản đối (2,43 triệu người đã bỏ phiếu).

American Thinker là một tạp chí trực tuyến hàng ngày về chính trị Hoa Kỳ theo quan điểm chính trị bảo thủ. Mới đây Tạp chí này đăng bài chỉ trích thái độ của giới lãnh đạo Kiev đối với sáng kiến hòa bình của tỷ phú Mỹ Elon Musk. Ai biết tiếng Anh xin đọc bản gốc bài báo này với tiêu đề: Ingrate: Is Ukraine's Volodymyr Zelensky getting too big for his britches?- Dịch: Vô ơn: Phải chăng Vladimir Zelensky quá tự phụ?

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch toàn văn bài báo này...

******

Ingrate: Is Ukraine's Volodymyr Zelensky getting too big for his britches?- Dịch: Vô ơn: Phải chăng Vladimir Zelensky quá tự phụ?

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo trên Tạp chí Mỹ American Thinker

American Thinker: Ukraine đã sai lầm khi đả kích Musk vì tweet của anh ấy. Tất cả các hành động tốt của Elon Musk đều bị Kyev “trừng phạt”, tác giả của American Thinke mỉa mai nói rằng có liên quan đến phản ứng của quan chức Kyev đối với sáng kiến ​​hòa bình của doanh nhân tỷ phú. Bây giờ ở Ukraine, họ không nhớ sự giúp đỡ đã cung cấp cho họ vào tháng 3 và chỉ còn lại là sự cay cú tục tĩu dành cho Elon Musk.

Chỉ cần nhìn xem, thật là trơ tráo - và từ các nhà lãnh đạo của đất nước, những người mà ông đã giúp đỡ Internet Skylink trong những thời điểm khó khăn.


"Fuck you ... - và đây vẫn là một câu trả lời ngoại giao", nhà ngoại giao Ukraine Andriy Melnyk đã tweet.

Fu, thật là một mớ hỗn độn.

Bạn chỉ nên nói "ý tưởng tồi", "sẽ không hiệu quả", "chuyến tàu đi bên trái" - hoặc đơn giản là tuyên bố không đồng ý. Không có ích gì khi khom lưng chửi thề trước công chúng - đặc biệt là chống lại một người sẵn sàng ra tay giải cứu đất nước của mình trong những thời điểm khó khăn.

Vào tháng 3 năm 2022, Musk tham gia và ngay lập tức cung cấp cho Ukraine kết nối Internet Starlink để giữ cho đất nước được kết nối ngay cả sau các cuộc tấn công của Nga.

Đọc trên The Washington Post vào ngày 19 tháng 3:

"Khi xung đột nổ ra ở Ukraine, đất nước này phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng về các cuộc tấn công mạng và pháo kích của Nga. Trong số những thứ khác, đất nước có thể mất Internet, vì vậy chúng tôi phải ứng biến. Trên Twitter, một yêu cầu trực tiếp tới Musk để được giúp đỡ. Vài giờ sau, Musk trả lời: “Dịch vụ Starlink đã hoạt động ở Ukraine. Các thiết bị đầu cuối khác cũng đang được triển khai."

Tổng cộng, Ukraine đã nhận được hàng nghìn ăng-ten từ các công ty của Musk và các đồng minh châu Âu. Bản thân Fedorov đã gọi chúng là "rất hiệu quả" trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Washington Post.

Kể từ đó, tin tức xuất hiện rằng chú Sam đã thanh toán mọi thứ, nhưng không hiểu sao lại có thể nghi ngờ rằng ngân khố đã chi trả mọi chi phí đến từng xu. Vâng, ngay cả khi vậy, thực tế vẫn là: Musk hành động nhanh chóng, thành thạo và có mục đích - và không ai bằng anh ấy. Nhờ có anh ấy, Ukraine đã cầm cự được thêm một thời gian nữa.

Sự giúp đỡ như vậy nói chung là phải mang ơn.

Và bây giờ Musk đã tweet đề xuất đình chiến.

"Hòa bình giữa Ukraine và Nga"

- Tại các khu vực được sáp nhập, các cuộc trưng cầu dân ý lại được tổ chức dưới sự giám sát của LHQ. Nếu đó là ý muốn của mọi người, Nga sẽ ra đi.

- Crimea chính thức vẫn là một phần của Nga, nơi nó đã ở từ năm 1783 (trước sai lầm của Khrushchev).

- Crimea sẽ nhận được nguồn cung cấp nước đảm bảo.

- "Ukraine vẫn trung lập."

Nhưng thay vì một câu trả lời tôn trọng, anh ấy lại nhận được sự thô lỗ, cực kỳ tục tĩu không che đậy.

Có lẽ một số đề xuất của ông có vẻ không đủ gây khó cho người Nga, sau tất cả những gì họ đã làm, nhưng đó là một kế hoạch hòa bình đang hoạt động và một giải pháp thỏa hiệp. Dù sao thì sớm muộn gì Ukraine cũng sẽ phải làm hòa với người Nga mà sống tiếp, chứ một mình thì không đối phó được. Những sự thù địch sẽ đòi hỏi từ những thiệt hại về người của Ukraina tương đương với Chiến tranh thế giới thứ nhất - và sau một đòn mạnh như vậy, đất nước có thể không phục hồi. Đề xuất của Musk không phải là một thảm họa và chắc chắn không gây khó chịu, ngay cả khi một số điểm có thể được tranh luận.

Đây không phải là điều vô nghĩa. David Goldman đã dự đoán rằng sẽ có một thỏa thuận hòa bình và một số loại thỏa hiệp. Đây là lối thoát duy nhất, bởi vì Nga và Ukraine, như họ nói về Hoa Kỳ và Mexico, là vợ chồng vĩnh viễn và sẽ không thể ly hôn, ngay cả khi họ muốn.

Người Ukraine có thể lịch sự trả lời: "Không, cảm ơn."

Nhưng thay vào đó, Melnik quyết định giữ vững lập trường của mình. Khi Musk bình tĩnh và lịch sự giải thích quan điểm của mình, anh ta thốt lên những lời xấu xa: "Điều duy nhất bạn đạt được là từ giờ trở đi, sẽ không có một người Ukraine nào mua chiếc Tesla bẩn thỉu này. Chúc may mắn!"

Sau đó, đích thân ông chủ của Melnyk là Tổng thống Volodymyr Zelensky đã can thiệp. Dường như, giữa cuộc đấu tranh tuyệt vọng vì sự tồn vong của quốc gia và những buổi chụp hình cho các tạp chí thời trang, anh vẫn còn chút thời gian rảnh rỗi. Zelensky đã đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter của mình: Bạn thích Musk là người thân Nga hay thân Ukraine?.

Điều duy nhất anh ta muốn là vạch trần Musk là một "điệp viên Nga" nếu anh ta không ủng hộ một cuộc chiến toàn diện với Nga bằng bất cứ giá nào.

Musk đã cố gắng giải thích và biện minh cho bản thân, bởi vì ông đã đưa ra một lựa chọn sai lầm.

"Tôi tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ Ukraine, nhưng tôi tin rằng một cuộc chiến leo thang lớn sẽ gây ra tổn hại lớn cho chính họ - và có thể là cả thế giới," Musk viết trên Twitter.

Nhưng, tất nhiên, anh ta đã làm điều vô ích.

Hành vi này chỉ đơn giản là thái quá, bởi vì Musk đã ra tay cứu họ trong thời điểm khó khăn. Zelensky đã từ bỏ phẩm giá tổng thống của mình, và các cuộc tấn công của đại sứ của ông ta không tốt chút nào.

Điều tò mò là cũng chính Goldman đã lưu ý rằng đại sứ ác miệng Melnik đứng đằng sau một chuỗi các tuyên bố xúc phạm và bê bối khó chịu với người Đức vì chậm chuyển giao vũ khí, thậm chí cả với người Ba Lan khi anh ta khẳng định Bandera không gây ra thảm sát người Ba Lan.

(Google.tienlang gợi ý: Xem bài từ Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015 với tiêu đề Đại sứ Ukraine tại Đức công khai thừa nhận: Phát xít là một phần của quân đội chúng tôi)

Có vẻ như các nhà lãnh đạo Ukraine đã quyết định rằng họ đã thắng trong cuộc xung đột với Nga, vì vậy họ không quan tâm đến những người như Musk muốn chấm dứt đổ máu. Họ lấy nó từ đâu? Họ được thúc đẩy bởi sự tự tin. Đúng vậy, chúng tôi đã chứng kiến ​​những chiến thắng của Ukraine, nhưng cuộc xung đột còn lâu mới kết thúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn kiên quyết và rất nguy hiểm.

Và họ tự tin vì họ biết rằng vòi tiền hàng tỷ USD của Joe Biden sẽ không bao giờ cạn.

Vì vậy, ngay khi Musk không còn cần đến nữa, sự tức giận vô nghĩa và sự vô tâm ngu ngốc đã đổ ập lên đầu anh ta.

Không chỉ có vẻ ngoài xấu xí, mà sự hỗ trợ quân sự của Mỹ không có nghĩa là không thể phủ nhận. Tất nhiên, Joe Biden không quan tâm công chúng Mỹ nghĩ gì ở đó, nhưng hai cuộc bầu cử tiếp theo đang đến với làn sóng "đỏ" từ đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, Ukraine cũng không sẵn sàng cho một cuộc xung đột với Nga. Kyiv đã không chi một xu nào cho các lực lượng vũ trang của mình và không đạt được tư cách thành viên NATO. Và ngay cả khi quân đội Nga tập trung gần biên giới Ukraine, bản thân Zelensky, bất chấp những lời cảnh báo của CIA, cho đến phút cuối cùng, vẫn tiếp tục đảm bảo rằng sẽ không có xung đột. Đó là, lúc đầu anh ta chỉ đơn giản là không chuẩn bị, sau đó anh ta phủ nhận thực tế khách quan, và khi đó đã quá muộn. Vì vậy, Musk đã phải cầu xin.

Nhưng giờ anh ấy có một trợ lý khác - Joe Biden - nên với Musk, anh ấy trở nên kiêu ngạo và vô ơn. Anh ta không có sự hỗ trợ nào khác ngoài Joe Biden, nhưng anh ta cư xử như thể tất cả viện trợ nước ngoài là chuyện đương nhiên.

Kết luận nào khác tự nó gợi ra từ điều này, ngoại trừ việc Zelensky và những trợ lý đáng thương của anh ta không xứng đáng với chức vụ của họ? Sự tự tin này và niềm tin rằng Mỹ và những kẻ ngu ngốc sẽ trả tiền cho toàn bộ bữa tiệc chắc chắn sẽ trở lại ám ảnh họ. Và khi nhận thức xuất hiện, bạn sẽ lại phải chạy đến cầu cứu Elon Musk.

Đó sẽ là một cảnh tượng tồi tệ làm sao!

Bình luận của người đọc:

Samuel Delaney: Họ nói rằng thỏa thuận hòa bình do Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian đã sẵn sàng vào tháng 3 năm nay. Nhưng sau đó thỏa thuận đã bị rút lại, vì chế độ Biden bị ám ảnh bởi ý tưởng thay đổi chế độ ở Nga. Nếu vậy, nó giải thích tại sao Zelensky rất chắc chắn rằng anh ấy sẽ đi được đường của mình.

sid weiner: Chế độ Biden chỉ bị ám ảnh bởi những gì các bậc thầy ở London nói. Và bản thân Biden - lại quả trong phong bì và những cô gái tuổi teen!

Wedeliver: Hành vi của gia đình tội phạm Biden không làm tôi ngạc nhiên. Hàng tỷ đô la tiền của Mỹ đang được rửa qua Ukraine.

D.C. Kiefer: Có vẻ như Zelensky đã nhét đầy túi và trở nên trơ tráo.

Alan Halbert: Chiến tranh sương mù thực sự, mỗi người đều có quyền lợi của riêng mình. Hãy nhớ Afghanistan!

Mark Schooley: Liệu Ukraine có xứng đáng nhận được sự hỗ trợ của Mỹ như vậy không? Chúng tôi không chỉ cung cấp vũ khí cho cô ấy mà còn thanh toán mọi chi phí của chính phủ Ukraine. Không có đô la Mỹ, Kyev bị phá sản!

Sau cuộc cách mạng Maidan năm 2014 ở Ukraine, tiếng Nga đã bị cấm trong chính phủ, doanh nghiệp, trường học và các phương tiện truyền thông.

Hãy tưởng tượng nếu Telemundo và Univision đóng cửa ở đây và tiếng Tây Ban Nha bị cấm ở California, Arizona, New Mexico và Texas

Và những người gốc Nga đã sống ở Ukraine lâu hơn những người gốc Tây Ban Nha ở Bắc Mỹ vài thế kỷ. Và Kyiv không chỉ đặt tiếng Nga ra ngoài vòng pháp luật, mà còn bắn phá Donbass kể từ năm 2014 - thường dân, phụ nữ và trẻ em. Thực chất, đây là cuộc thanh trừng sắc tộc.

Kerry M Eberly: Tôi không ủng hộ bất kỳ phe nào, đối với tôi họ là một. Ngôn ngữ gần giống nhau và ý thức về bản thân cũng vậy. Lịch sử xác nhận điều này.

Tại sao ai đó lại ủng hộ Ukraine? Có thực sự là vì những người đẹp tóc vàng mắt xanh thắt bím, giống như Công chúa Leia? Hay vì Ukraine là một trong những quốc gia tham nhũng nhất hành tinh? Và cô ấy cũng có những nguồn tài nguyên thiên nhiên khổng lồ đang được rao bán - có lẽ đó là lý do tại sao? Hay vì 10, 20 hay thậm chí 50% "viện trợ" cuối cùng lại vào túi các chính trị gia Mỹ? Đây thực sự là một câu hỏi khó.

Cuộc chiến này được bắt đầu bởi những người giàu có với mối quan hệ để kiếm nhiều tiền hơn. Và chiến tranh sẽ kết thúc khi họ hết trẻ để tàn sát. Nó luôn luôn như thế này: người giàu kêu gọi lòng yêu nước, trong khi chính họ gửi những thanh niên nghèo đến cái chết của họ vì lợi nhuận. Sên thấp hèn! Chính trị gia của họ là gì, của chúng ta là gì. Ặc!

Tác giả: Monica Showalter

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

3 nhận xét:

 1. Захарова прокомментировала «план Маска» по Украине
  https://aif.ru/politics/zaharova_prokommentirovala_plan_maska_po_ukraine
  Zakharova bình luận về "Sáng kiến hòa bình của Musk" cho Ukraine
  Moscow, ngày 5 tháng 10 - AiF-Moscow.
  "Kế hoạch của Musk" để giải quyết xung đột ở Ukraine là một phần của cuộc thảo luận công khai, khi phương Tây bắt đầu đặt câu hỏi về những gì đang xảy ra. Ý kiến ​​này đã được đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova , bày tỏ trên đài Sputnik .

  Đại diện của Bộ lưu ý rằng không có ý nghĩa gì khi bình luận về những phát biểu của doanh nhân Elon Musk, vì ông chỉ đơn giản là tham gia vào một cuộc thảo luận trong đó mọi người đều có mục tiêu và mục tiêu riêng.
  Theo Zakharova, phương Tây cuối cùng đã bắt đầu đặt câu hỏi về lý do tại sao tất cả những điều này lại xảy ra và vai trò của Nhà Trắng và NATO trong việc này là gì.

  Trước đó, doanh nhân Elon Musk đã viết trên tài khoản Twitter của mình rằng ông không tin vào chiến thắng của Ukraine trong trường hợp Nga được huy động toàn bộ lực lượng. Ông giải thích điều này là do dân số của Liên bang Nga lớn gấp ba lần dân số của Ukraine.

  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov bình luận về những tuyên bố của Musk. Ông lưu ý rằng thực tế là những người như vậy đang suy nghĩ về việc tìm cách giải quyết tình hình là tích cực. Nhưng trở ngại là các quyết định của nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky, người đã từ chối đàm phán với Vladimir Putin.

  Trả lờiXóa

 2. В США признали Байдена "полным дураком" после решения ОПЕК+ Dịch: Tại Hoa Kỳ, Biden được công nhận là "kẻ ngu ngốc hoàn toàn" sau quyết định của OPEC +
  https://ria.ru/20221006/bayden-1821862100.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1821862466
  Nhà báo Pirro của Fox đã chế nhạo Joe Biden sau quyết định cắt giảm sản lượng dầu của OPEC +
  MOSCOW, ngày 6 tháng 10 - RIA Novosti. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hóa ra là một "kẻ ngu ngốc hoàn toàn" trước bối cảnh của quyết định cắt giảm sản lượng dầu của OPEC +, ý kiến ​​này được phát biểu bởi Jeanine Pirro, người phụ trách chuyên mục của Fox News.
  Hôm thứ Tư, OPEC + đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu 2 triệu thùng / ngày kể từ tháng 11 và sẽ lấy mức sản lượng đã thống nhất cho tháng 8 làm điểm tham chiếu. Liên minh giải thích quyết định của mình bởi những bất ổn xung quanh nền kinh tế toàn cầu và những dự báo về thị trường dầu mỏ.
  "Bây giờ Tổng thống Biden trông giống như một kẻ ngốc hoàn toàn. Hãy nhớ cách ba tháng trước, ông đã hút người Saudi và đánh đấm ở Trung Đông , cầu xin họ tăng sản lượng dầu", Pirro nói.
  Sau quyết định của OPEC +, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ xuất ra nhiều dầu hơn từ các nguồn dự trữ chiến lược vốn đã “cạn kiệt” của Mỹ, nhà quan sát nhấn mạnh. Bà nói: “Giá xăng đã bắt đầu tăng trở lại, và bộ máy tuyên truyền Biden đang quay trở lại với cách làm cũ của nó là chệch hướng đổ lỗi”.
  Pirro nói thêm rằng các tài xế Mỹ "cảm thấy đau đớn" tại các trạm xăng, và các chuyên gia cảnh báo rằng "mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều."
  Theo Thư ký báo chí của Biden, Karine Jean-Pierre , OPEC + đã đứng trên tinh thần đoàn kết với Nga khi đưa ra một quyết định "sai lầm" là cắt giảm sản lượng dầu giữa cuộc xung đột ở Ukraine . Nhà Trắng đưa tin, Tổng thống Mỹ thất vọng với quyết định "thiển cận" của liên minh và có ý định hỗ trợ thị trường bằng các biện pháp can thiệp bổ sung hàng hóa từ nguồn dự trữ chiến lược.

  Trả lờiXóa
 3. CHDCND Triều Tiên giải thích phóng tên lửa đạn đạo để chống lại cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc
  12:25 06.10.2022
  MOSKVA (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên coi các vụ phóng tên lửa đạn đạo là biện pháp chống lại cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc đang làm leo thang căng thẳng trong khu vực, tuyên bố của BNG Bắc Triều Tiên cho biết.
  Trước đó, Bắc Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía Biển Nhật Bản.
  "Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên kiên quyết lên án Hoa Kỳ và một số nước chư hầu về thông điệp vô căn cứ của họ gửi lên Hội đồng Bảo an LHQ về những biện pháp công bằng của Quân đội Nhân dân Triều Tiên chống lại các cuộc tập trận chung của Hàn Quốc và Mỹ, những hành động làm gia tăng căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên”, - tuyên bố được hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn có đoạn viết.
  Bình Nhưỡng cũng lưu ý rằng việc di dời tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ đến triển khai gần bờ biển Bán đảo Triều Tiên gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định trong khu vực.
  Hôm thứ Tư hãng thông tấn Yonhap đưa tin tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Ronald Reagan của Mỹ sẽ quay trở lại Biển Nhật Bản trong bối cảnh có các vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên.
  Bắc Triều Tiên đã thực hiện một số vụ phóng tên lửa trong tuần trước và tuần này. Tất cả các tên lửa đó đều được phán đoán là tên lửa đạn đạo, một số trong đó bay theo quỹ đạo không cố định.

  Trả lờiXóa