Thứ Ba, 16 tháng 8, 2022

Báo Ukraina: NẾU PUTIN CẮT KHÍ ĐỐT? QUÁ XOÀNG! UKRAINA CỦA ANH SẼ XÀI NHỮNG MÓN CỔ TRUYỀN DÂN TỘC!

 
Bếp củi- món "cổ truyền dân tộc" của Ukraina

Ai biết tiếng Ukraina xin đọc bài gốc báo Ukraina với tiêu đề «Якщо зникнуть електрика й газ, залишається варіант— буржуйки, дрова, вугілля»- "Nếu điện và khí đốt biến mất, vẫn còn những lựa chọn – bếp củi, củi, than"

https://wz.lviv.ua/ukraine/469480-yakshcho-znyknut-elektryka-i-haz-zalyshaietsia-variant-burzhuiky-drova-vuhillia

Làm thế nào để người Ukraine có thể sống sót qua mùa đông đang đến gần? Ở vùng Lviv, họ đã chuẩn bị cho một mùa nóng khắc nghiệt, "High Castle" (báo https://wz.lviv.ua/viết. Nếu không có gas và điện, người dân sẽ phải chuyển sang sưởi ấm bằng bếp củi.

Yulia Lishchenko

Mùa hè đang dần kết thúc và chúng ta phải đối mặt với viễn cảnh khó coi của mùa sưởi ấm sắp tới. Anh ấy sẽ như thế nào? Chắc chắn là không dễ dàng. Theo Bộ trưởng Phát triển Cộng đồng và Lãnh thổ Oleksiy Chernyshov, nhiệt độ tối thiểu phải có trong nhà của người Ukraine vào mùa đông không thể dưới 18 độ C. Hiện Bộ trưởng đi khắp các khu vực của Ukraine, kiểm tra sự sẵn sàng của họ cho mùa sưởi ấm, mà ông báo cáo trên mạng xã hội.

Trong mọi trường hợp, chúng ta cần chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp và không hy vọng dựa vào pin ấm (và không quá ấm). Và điều gì sẽ xảy ra nếu một phần của thành phố trở nên không có nhiệt? Chúng ta sẽ làm thế nào?

Hệ thống sưởi bằng nước nóng sẽ ngừng làm việc

Như Andriy Sadovy, thị trưởng của Lvov, nói với VZ (báo https://wz.lviv.ua/), thành phố đã phát triển một chương trình toàn diện để sử dụng các nguồn sưởi thay thế trong vài tháng nay. Chúng ta đang nói về củi, gỗ phế thải, than đá, v.v.

Nếu chúng ta nói về thực tế của việc bước vào mùa sưởi ấm thu đông sắp tới, thì chúng ta đang chuẩn bị hệ thống sưởi ấm của thành phố, cung cấp nhiệt từ CHPP-1 và CHPP-2, từ các nhà lò hơi của chúng tôi, như thường lệ,” thị trưởng cho biết. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội thay thế khác nhau mà các doanh nghiệp và người dân đang thực hiện, nhưng có thể xảy ra các trường hợp khẩn cấp và các vấn đề nghiêm trọng về cung cấp điện, như ở quận Lviv, Lychakivskyi. Có một số giải pháp - ví dụ, nếu không có gas, thì sẽ có điện. Nhưng nếu cả điện và khả năng sử dụng gas đều biến mất, thì một lựa chọn rất đơn giản vẫn là - sưởi ấm bằng bếp (bếp lò), củi, than...

Hiện các chuyên gia của sở thành phố và các chuyên gia của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, được thu hút từ Đại học An toàn Cuộc sống Lviv, đang xây dựng một kế hoạch rõ ràng cho thành phố Lviv. Song song đó, công việc đang được tiến hành với các chung cư, với các công ty quản lý, để họ sẵn sàng các phương án sưởi thay thế. Điều này bao gồm nhiều yếu tố. Sắp tới, một buổi giới thiệu sẽ được tổ chức cho tất cả cư dân Lviv, và chúng ta sẽ bắt đầu nói chuyện cởi mở hơn về vấn đề này. Chắc chắn, vẫn sẽ mua буржуйки - bếp lò sưởi bằng củi.

буржуйки - bếp lò sưởi bằng củi

Nhưng đây sẽ là việc của các chung cư, các công ty quản lý. Nhiệm vụ của thành phố là đảm bảo công việc của các bộ phận cơ cấu của chúng tôi. Ví dụ, chúng tôi, trong hội đồng thành phố, có bếp - chúng cần được sử dụng. Nhiều cơ sở có lò nướng. Chúng tôi phải chuẩn bị cho các lựa chọn khác nhau.

“Nhưng những chiếc буржуйки - bếp lò sưởi bằng củi này rất nguy hiểm, phải không?” Đó là một ngọn lửa mở ...

- Tất nhiên, chúng tôi đều hiểu điều này. Phải có cảm biến thích hợp, mọi thứ phải sẵn sàng. Chúng tôi có nghĩa vụ phải tồn tại. Nếu chúng ta muốn tồn tại, chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng. Chúng tôi đã nghiên cứu ra một hệ thống cung cấp nước thay thế mà không cần điện. Chúng tôi bắt đầu phát triển nó sáu tháng trước khi bắt đầu xung đột. Chúng tôi sẽ tạo ra một giải pháp thay thế cho hệ thống sưởi. Và chúng tôi cũng sẽ triển khai các điểm sưởi ấm cho cư dân - đây là điều tất nhiên, theo mặc định..

- Còn mùa nắng nóng trong vùng thì sao?

Irina Grimak, Chủ tịch Hội đồng Khu vực Lviv, nói với VZ: Chúng tôi đã chuẩn bị bằng cách có hệ thống cho mùa nóng hiện tại, bắt đầu từ các bệnh viện và các cơ sở khác của thành phố. - Chúng tôi đã mua máy phát điện, và ngày nay mọi cơ sở y tế đều sẵn sàng cho trường hợp cúp điện có thể xảy ra, có các nguồn nhiệt năng riêng, hầu hết các điểm sưởi và nhà lò hơi đã được cập nhật. Có lẽ không phải ở đâu cũng có hệ thống sưởi được phục hồi hoàn toàn, nhưng bản thân các điểm sưởi đã sẵn sàng để hoạt động không bị gián đoạn. Về khí đốt, đây là một vấn đề đang được tranh luận, nó đang được thảo luận ở cấp nhà nước. Nhưng mỗi người đứng đầu một tổ chức, một cộng đồng đảm bảo hoạt động của một khu định cư trên lãnh thổ của cộng đồng đó thực hiện mọi biện pháp để tạo ra các nguồn nhiệt thay thế trong trường hợp khẩn cấp. Bếp từ là câu trả lời cho câu hỏi, nếu không có sưởi ấm? Chắc là không. Bởi vì Lviv không còn có tám trăm nghìn cư dân như trước đây hơn một triệu người. Và, có lẽ, sẽ hầu như không thể đặt một буржуйки - bếp lò sưởi bằng củi trong mỗi căn hộ. Vì vậy, chúng ta cần nghĩ đến các điểm sưởi ấm, nơi mọi người có thể đến và lấy thức ăn nóng ở đó, giữ ấm để họ có thể sống sót qua mùa đông.

Ngày nay, một giải pháp thay thế cho nồi hơi khí là rất quan trọng - việc lắp đặt các nồi hơi đốt dầu, nhiên liệu rắn. Tất cả các cấu trúc khu vực được thiết lập cho việc này, bắt đầu với công ty "Galselles" của chúng tôi, thu hoạch gỗ và kết thúc với các công ty tiện ích từ lĩnh vực nhà ở và dịch vụ cộng đồng. Bây giờ, điều quan trọng là các nhà lãnh đạo cộng đồng của chúng tôi phải thực hiện tất cả các giao dịch mua đúng hạn để giải pháp thay thế này đã có trên thực tế.

Tác giả Yulia Lishchenko

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Google.tienlang bổ sung thông tin: Nhiều người Việt Nam trên mạng xã hội đã gợi ý Ukraina nên đặt mua hàng loạt các bếp than tổ ong từ Việt Nam!

=====

Bài liên quan anh ngụy Zelensky:

33 nhận xét:

 1. Hay đấy, ai đó nhắn tin cho NATALIYA ZHYNKINA. Nếu chị này có nhời thì Cty của tôi sẽ đi thu mua các lò than tổ ong đã bỏ đi tại Việt Nam và Cty tôi sẽ Viện trợ nhân đạo cho người Ukraina để chiến đấu với "độc tài Putin"!
  Có thể lên tới cả triệu lò than tổ ong!
  Tìm hiểu "Chiến dịch Đặc biệt" của Nga: GỬI BÀ NATALIYA ZHYNKINA, ĐẠI BIỆN LÂM THỜI UKRAINA TẠI VIỆT NAM
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/tim-hieu-chien-dich-ac-biet-cua-nga-gui.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Đề xuất với Ngài hề Zelen, thành lập một tập đoàn các đội cảnh sát bán vũ trang ở khắp đất nước để đi vào từng căn hộ, đặc biệt là nhà riêng các quan chức u cà để kiểm tra. Nếu thằng nào còn sử dụng gas của độc tài Putin thì tức là thằng ấy là nội gián cho Putin=> Tống giam ngay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Tin quốc tế NÓNG 16/8 | Phương Tây có thể trở mặt với UCÀ bất cứ lúc nào !!!
  2.182 lượt xem 16 thg 8, 2022 Châu Âu hoảng sợ vì giá năng lượng và lương thực tăng có thể giáng một đòn nguy hiểm vào Ucà trong mùa đông này, Simon Tisdall viết trong một bài báo cho The Guardian.
  https://www.youtube.com/watch?v=Dq4rZhsQNXg

  Trả lờiXóa
 4. Thông tấn xã VN: Tin quốc tế NÓNG 16/8 | N.g.a điều MiG-31 săn trinh sát cơ Anh "xâm phạm biên giới" lúc nhạy cảm
  14.650 lượt xem 16 thg 8, 2022 N.g.a cáo buộc một trinh sát cơ RC-135 của Không quân Anh xâm phạm lãnh thổ N.g.a gần bán đảo Kola bên bờ biển Barent và đã triển khai tiêm kích MiG-31 tới săn đuổi.
  https://www.youtube.com/watch?v=XyebkXvIEnY

  Trả lờiXóa
 5. Thông tấn xã VN: Tương lai kinh tế bất ổn của Anh; Tân Thủ tướng đối phó ra sao? - VNEWS
  5.393 lượt xem 16 thg 8, 2022 VNEWS - Anh, một trong những nền kinh tế lớn trong khu vực Châu Âu và toàn thế giới, đang trên bờ vực suy thoái. Khi Brexit chính thức có hiệu lực vào hơn 2 năm trước, người dân nơi đây đã mong đợi một đà tăng trưởng kinh tế vượt bậc, có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và đời sống được cải thiện. Tuy nhiên, viễn cảnh đó hẵng còn xa vời khi tân Thủ tướng vẫn chưa lộ diện, khí hậu ngày càng khắc nghiệt, nguồn nước cạn kiệt, và giá sinh hoạt cũng như giá năng lượng tăng cao. Kinh tế Anh giờ được cảnh báo là mấp mé rơi vào suy thoái sâu và sẽ kéo dài. Đứng trước vô vàn khó khăn, chính phủ nước này và các ứng cử viên đã có động thái ra sao?

  Trả lờiXóa
 6. Không có khí đốt, xăng dầu của Putin độc tài, người dân u cà có thể vượt qua bằng các món cổ truyền dân tộc, thậm chí họ có thể trở lại thời nguyên thủy, ăn hang ở lỗ cũng được.
  Nhưng các nhà máy xí nghiệp thì không thể sử dụng củi để thay khí đốt! Ừ thì cứ cho là U cà bây giờ làm gì còn nhà máy xí nghiệp nào đâu, cho nên cũng chẳng cần khí đốt. Các sản phẩm công nghiệp cung cấp cho U cà đã có các nhà máy ở bu Mỹ và cả các nước châu Âu lo rồi!
  Nhưng Xe tăng, pháo tự hành, xe tải vận chuyển bi lính, tiếp tế như yếu phẩm cho chiến trường để "đẩy lùi quân xâm lược Putin" có thể chạy được bằng củi khi không có xăng dầu của "độc tài Putin" hay không?

  Trả lờiXóa
 7. Ông Hoàng Xuân Đan22:00 16 tháng 8, 2022 khỏi lo.
  Dân U cà có Ngài Tổng thống có biệt tài CHƠI PIANO BẰNG cái ấy ấy....
  Chắc chắn ngài ấy có thể nghĩ ra cách chạy xe tăng chả cần xăng dầu của độc tài Putin...

  Trả lờiXóa
 8. Báo Mỹ: Harris Calls Out ‘Irresponsible’ Rhetoric on FBI’s Trump Search- Phó Tổng thống Harris gọi những hùng biện về cuộc đột kích của FBI vào tư dinh của Trump là ‘Vô trách nhiệm’
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-08-13/harris-calls-out-irresponsible-rhetoric-on-fbi-s-trump-search

  Phó Tổng thống Kamala Harris đã lên án một cuộc tấn công có chủ đích vào một văn phòng FBI và chỉ trích những người ủng hộ Donald Trump vì những lời lẽ quá khích đã gây ra phản ứng dữ dội chống lại cơ quan thực thi pháp luật sau cuộc đột kích vào nhà của cựu tổng thống ở Florida.

  “Tôi sẽ nói, với tư cách là một cựu công tố viên, nhưng trước hết, với tư cách là một công dân của quốc gia chúng ta, bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào cơ quan thực thi pháp luật là hoàn toàn không thể chấp nhận được,” Harris nói với các phóng viên trên Không lực Hai hôm thứ Sáu. "Và bất kỳ cái gọi là nhà lãnh đạo nào tham gia vào những lời hùng biện là vô trách nhiệm và có thể dẫn đến các hoạt động nguy hiểm."

  Các đặc vụ liên bang đã khám xét nhà ở Mar-a-Lago của Trump trong tuần này và thu giữ các tài liệu được xếp hạng tối mật cao nhất của chính phủ Hoa Kỳ như một phần của cuộc điều tra xem liệu ông ta có giữ bất hợp pháp các tài liệu mật hay không, một diễn biến gây ra rủi ro cho việc ông ta có thể tranh cử tổng thống vào năm 2024.
  Trong một phản ứng dữ dội sau cuộc đột kích vào thứ Hai, những người ủng hộ Trump và một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã chỉ trích cuộc đột kích là chính trị hóa. Họ bao gồm những tiếng nói như Thượng nghị sĩ Marco Rubio, người đã tweet rằng Tổng thống Joe Biden đang "đùa với lửa" bằng cách bị cáo buộc sử dụng Bộ Tư pháp "để bắt bớ một đối thủ có khả năng tranh cử trong tương lai." Biden đã biết về cuộc đột kích từ các báo cáo truyền thông, theo Nhà Trắng.

  Hôm thứ Năm, một người đàn ông đã bị bắn chết sau khi cố gắng đột nhập một tòa nhà của FBI ở Cincinnati.

  Trả lờiXóa
 9. Tin quốc tế NÓNG 17/8 | Đức muốn đồng minh NATO cấp thêm khí đốt nhưng bị từ chối vì "đã hết sức"
  12.878 lượt xem Đã công chiếu 3 giờ trước Tin quốc tế NÓNG 17/8 | Đức muốn đồng minh NATO cấp thêm khí đốt nhưng bị từ chối vì "đã hết sức"
  https://www.youtube.com/watch?v=NrZnpxV12QY

  Trả lờiXóa
 10. Депутат бундестага: Германии необходимо срочно «снять табу» с «Северного потока — 2» и сесть за стол переговоров с Россией
  https://topwar.ru/200436-deputat-bundestaga-germanii-neobhodimo-srochno-snjat-tabu-s-severnogo-potoka-2-i-sest-za-stol-peregovorov-s-rossiej.html
  Nghị sĩ Hạ viện: Đức cần khẩn cấp “xóa bỏ điều cấm kỵ” khỏi Nord Stream 2 và ngồi vào bàn đàm phán với Nga
  Hôm nay, 14:07
  Mùa đông sắp tới mà không có nguồn cung cấp khí đốt của Nga khiến không chỉ người dân Đức bình thường, mà còn cả các chính trị gia cấp cao ở Bundestag lo sợ. Đáng chú ý là lần này người đứng đầu ủy ban hồ sơ của quân đoàn phó Đức lại đưa ra lời kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga. Klaus Ernst, người đứng đầu ủy ban Hạ viện về các vấn đề năng lượng và khí hậu, đồng thời là cựu chủ tịch Đảng Cánh tả, báo cáo trong một bài báo cho Berliner Zeitung rằng cả công dân và doanh nghiệp công nghiệp Đức đều không thể sống sót qua mùa đông tới mà không bị thiệt hại. Chính trị gia nhìn thấy giải pháp trong việc nối lại nguồn cung cấp khí đốt từ Nga.
  Theo Ernst, nguyên nhân dẫn đến tình trạng lạm phát chưa từng có ở Đức chủ yếu là do giá năng lượng tăng. Hơn nữa, người Đức vẫn chưa hoàn toàn cảm nhận được mức độ nghiêm trọng của quá trình này, vì họ sẽ chỉ nhận được hóa đơn điện nước vào cuối năm. Nhưng đồng thời, “không chỉ những người có thu nhập thấp mới ngại xem kiểm tra ở trạm xăng hoặc trong siêu thị,” Nghị sĩ Đức lưu ý. Đồng thời, ông coi những lời kêu gọi thắt lưng buộc bụng của chính phủ là đỉnh cao của sự hoài nghi, bởi vì sự sụt giảm mức sống đã trở thành thảm họa đối với nhiều người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghị sĩ tin rằng việc áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga là một sai lầm lớn và việc từ chối hoàn toàn các nguồn năng lượng của Nga là một thảm họa đối với người dân Đức và ngành công nghiệp Đức. Đa dạng hóa sản xuất năng lượng từ các nguồn tái tạo tất nhiên là đáng giá, nhưng việc gây nguy hiểm cho nền kinh tế lớn nhất EU để đạt được các mục tiêu chính trị là tương đương với tự sát, Ernst viết. Theo quan điểm của ông, các biện pháp trừng phạt chống Nga gây hại cho người châu Âu, nhưng "không giúp Ukraine theo bất kỳ cách nào."

   Trong khi các biện pháp trừng phạt chống Nga đang gây tổn hại cho toàn bộ châu Âu, Moscow đang nhận được thêm thu nhập từ việc giá thế giới tăng và nguồn cung tăng cho Ấn Độ và Trung Quốc, Ernst lập luận. Đồng thời, không có mối quan hệ nào giữa việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt và thời điểm kết thúc xung đột ở Ukraine.

   Chính trị gia Đức chỉ trích "những nỗ lực gây sốt" của Bộ trưởng Kinh tế Đức trong ngắn hạn nhằm thay thế dầu và khí đốt từ Nga bằng nguồn cung cấp từ các nước khác. Do lệnh cấm nhập khẩu dầu của chính phủ Nga, trong tương lai gần, nhà máy lọc dầu ở Schwedt có thể ngừng hoạt động, điều này đe dọa nhiều vấn đề nghiêm trọng không chỉ đối với công nhân và nhân viên của nhà máy mà còn đối với toàn bộ nguồn cung cấp năng lượng của miền Đông. Nước Đức.

   Chính trị gia cũng coi việc thay thế các nhà máy nhiệt điện khí bằng hình thức khởi động các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than và kéo dài tuổi thọ của các nhà máy điện hạt nhân là một điều đáng nghi ngờ. Việc phát điện với sự trợ giúp của các trạm này sẽ không bù đắp được thiệt hại do từ chối nhập khẩu các tàu sân bay năng lượng của Nga.

   Trước tình hình đó, Nghị sĩ không thấy giải pháp nào khác ngoài việc tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp với Nga về việc cung cấp khí đốt và dầu mỏ. Ernst nói chung là ngạc nhiên rằng trong tình huống EU đơn phương vi phạm các nghĩa vụ hiệp ước bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt, Nga vẫn đang tiếp tục cung cấp nguyên liệu thô. Việc khởi động khẩn cấp Nord Stream 2, theo đó “cần phải loại bỏ những điều cấm kỵ”, vị nghị sĩ tin rằng có thể giải quyết được vấn đề.

   Theo Khabek, tại sao sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga sẽ tăng lên nếu một phần của nó đi qua Nord Stream 2?- chính trị gia người Đức hỏi chính phủ của mình một cách hùng biện.

   Theo Ernst, việc Nga không cung cấp năng lượng sẽ ổn định tình hình trong nền kinh tế và dẫn đến việc hạ giá.

   Điều này, ở một mức độ nào đó, sẽ ngăn chặn một mùa thu “nóng” và mùa đông lạnh có thể xảy ra, và sẽ không ngăn Ukraine- kết luận của chính trị gia Đức.

   Xóa
 11. В Норвегии заявили о невозможности увеличения поставок газа в Германию
  https://topwar.ru/200374-v-norvegii-zajavili-o-nevozmozhnosti-uvelichenija-postavok-gaza-v-germaniju.html
  Na Uy tuyên bố không thể tăng cung cấp khí đốt cho Đức
  Các vấn đề trong lĩnh vực năng lượng của Đức tiếp tục phát triển. Sau khi nguồn cung cấp khí đốt của Nga thông qua đường ống Nord Stream bị cắt giảm và các cuộc đàm phán ở Qatar sụp đổ, tin xấu đã đến với Berlin từ Oslo.


  Sau cuộc gặp gần đây với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre đã nói rằng đất nước của ông sẽ không thể tăng cung cấp khí đốt cho Đức. Theo chính trị gia này, Na Uy đã tăng cường xuất khẩu "nhiên liệu xanh" sang Đức một cách nghiêm túc, đã đạt đến giới hạn có thể.

  Điều đáng chú ý là sau khi bắt đầu NWO của chúng tôi ở Ukraine, Na Uy đã tăng cường sản xuất khí đốt tại các mỏ của mình một cách nghiêm túc. Đồng thời, theo các phương tiện truyền thông Đức, việc tăng nguồn cung cấp cho Đức nói trên không liên quan đến chính sách của Oslo chính thức, mà với việc đạt được sản lượng đường ống dẫn khí đốt cao nhất từ ​​Na Uy.

  Hãy nhớ lại rằng xuất khẩu "nhiên liệu xanh" của Na Uy đáp ứng một phần ba nhu cầu khí đốt của Đức. Na Uy là nhà cung cấp lớn thứ hai cho Đức sau Nga.

  Trước đó, có thông tin cho rằng trong những tháng gần đây, Đức đã tích cực chuẩn bị cho giai đoạn mùa đông sắp tới, bơm khí đốt vào các cơ sở lưu trữ của mình trước thời hạn. Hiện tại, các cơ sở của UGS Đức đã đầy 75%.

  Đồng thời, theo tính toán của các nhà chức trách Đức, lượng dự trữ sẵn có sẽ không đủ cho một giai đoạn sưởi ấm trôi qua một cách “đầy đủ”. Về vấn đề này, có thể, Đức sẽ buộc phải giảm lượng tiêu thụ khí đốt trong mùa đông tới 20%.

  Trả lờiXóa
 12. TTXVN: Phương Tây ‘gặp nạn’ nguy cơ phải ‘bỏ rơi’ Ukraine, binh sĩ bị bắt quyết theo Nga không về - VNEWS
  4.992 lượt xem Đã công chiếu 90 phút trước VNEWS - Cuộc chiến Ukraine đang làm đảo lộn trật tự kinh tế, thể hiện qua lạm phát và chi phí sinh hoạt ngày càng leo thang có thể gây hậu quả chính trị nghiêm trọng đến các nhà lãnh đạo ở Mỹ, Đức, Pháp và Anh. Dư luận hiện đặt câu hỏi, nếu sự sẵn lòng chấp nhận khó khăn của người dân ở các nước phương Tây giảm đi trong những tháng tới, và cuộc chiến Nga - Ukraine không còn được đề cập đến trên trang nhất các báo, liệu các nhà lãnh đạo của những nước này có duy trì mức độ viện trợ hiện thời cho Kiev?
  https://www.youtube.com/watch?v=H7ru_XN_DOo

  Trả lờiXóa
 13. Khó Khăn Mới Biết Mặt Nhau! BA LAN Tuyên Bố Mặc Kệ EU Không Chia Sẻ Khí Đốt
  https://www.youtube.com/watch?v=IDzmQD3kq9M

  Trả lờiXóa
 14. В Эфиопии отметили важность сотрудничества с Россией для борьбы с бедностью
  https://ria.ru/20220817/efiopiya-1810281505.html
  17:47 17.08.2022
  Ethiopia lưu ý tầm quan trọng của hợp tác với Nga để chống đói nghèo
  Ethiopia lưu ý tầm quan trọng của việc hợp tác với Nga để chống lại đói nghèo và thất nghiệp
  Theo Yonas Adet, Giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình và An ninh tại Đại học Addis Ababa, hợp tác toàn diện với Nga sẽ giúp Ethiopia trong cuộc chiến chống khủng bố và thất nghiệp, đồng thời cho phép bạn xây dựng tiềm lực của các lực lượng vũ trang của đất nước.
  Theo ông, mối đe dọa chính đối với an ninh ở Ethiopia nói riêng và ở khu vực Sừng châu Phi nói chung là sự bất an của người dân. “Khía cạnh này không chỉ liên quan đến chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực, mà còn liên quan đến đói nghèo, thất nghiệp, tác động khí hậu và suy thoái môi trường. Nó rất phức tạp. Và sự hợp tác này giữa Ethiopia và Nga không chỉ giúp giải quyết các vấn đề khủng bố - nói, với Shabab "và các nhóm khủng bố khác - mà còn để giảm mức độ nghèo đói ở đất nước, cũng như tình trạng thất nghiệp trong giới trẻ có học", giám đốc của viện nói với các phóng viên tại Hội nghị Moscow về An ninh Quốc tế.
  Ông gọi hợp tác với Nga là toàn diện và lưu ý rằng nó không chỉ ở khía cạnh quân sự, mà còn cả về xã hội, chính trị và kinh tế. Adet giải thích: “An ninh đi đôi với kinh tế, việc làm, trình độ học vấn của người dân và nâng cao năng lực của quân đội, tình báo, cảnh sát và toàn bộ hệ thống an ninh nói chung.
  "Và sự hợp tác này không theo một hướng nào, mà được đặc trưng bởi một cách tiếp cận tổng hợp, toàn diện. Về mặt này, nó xây dựng năng lực và khả năng của Ethiopia không chỉ để hành động trong những tình huống khó khăn liên quan đến khủng bố, mà tất nhiên, để giải quyết các vấn đề về đói nghèo và khí hậu… Chúng tôi hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực và tôi coi đây là thời điểm rất tích cực trong quan hệ giữa hai nước ", giám đốc viện kết luận.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam: PVN đề xuất xây Tổ hợp Lọc hóa dầu và Kho dự trữ dầu quốc gia 19 tỷ USD
  20:21 17.08.2022
  Nếu Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN/Petrovietnam) ‘được bật đèn xanh’, Việt Nam sẽ có Tổ hợp Lọc hóa dầu và Kho dự trữ dầu quốc gia quy mô 19 tỷ đô la tại Long Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu.
  Theo PVN, năng lực sản xuất các sản phẩm xăng dầu của Việt Nam còn thấp hơn nhiều so với nhu cầu tiêu thụ, hàng năm, Việt Nam vẫn phải chi hàng tỷ USD để nhập khẩu các sản phẩm lọc hóa dầu, phục vụ nhu cầu trong nước, trong khi các nhà máy lọc dầu Nghi Sơn và Dung Quất khó đảm bảo công suất đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.
  Tự chủ nguồn cung xăng dầu là vấn đề cấp bách
  Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam vừa có đề xuất trình Chính phủ cơ hội đầu tư Tổ hợp lọc hóa dầu và Kho dự trữ quốc gia dầu thô, sản phẩm xăng dầu tại Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn.
  Trước đó, như Sputnik đã đưa tin, tại cuộc làm việc với lãnh đạo PVN về an ninh năng lượng hôm 16/3/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng yêu cầu, bất luận trong hoàn cảnh nào Việt Nam đều phải đảm bảo an ninh năng lượng.
  “Chúng ta đang xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ để góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng. Vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải bảo đảm độc lập, tự chủ và cân đối về năng lượng, không phụ thuộc vào bên ngoài, phải có kịch bản cho các vấn đề tình thế, đột xuất, bất ngờ”, người đứng đầu Chính phủ nêu rõ.
  Trong khi đó, hồi tháng ba năm nay, khi trả lời trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đề cập đến việc Việt Nam phải làm chủ nguồn xăng dầu trong nước.
  Theo Phó Thủ tướng, xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt, đây là một trong những mặt hàng có tác động rất lớn tới các chỉ tiêu về kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát. Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nhiều quy định để quản lý mặt hàng xăng dầu. Các công cụ pháp lý đủ điều kiện để quản lý chặt chẽ, ổn định, đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất, đời sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Tuy nhiên, mặt hàng xăng dầu chúng ta chưa tự chủ được mà phụ thuộc vào nhập khẩu nhiều”, Phó Thủ tướng thừa nhận.
   Ông Thành nhắc lại, hiện nay, Việt Nam hiện mới có 2 nhà máy lọc hóa dầu là nhà máy Bình Sơn (cung ứng 35% - 7 triệu tấn xăng dầu/năm) đưa vào sản xuất từ năm 2009 và Nhà máy Nghi Sơn đưa vào sản xuất từ năm 2018.
   Tuy nhiên, đại diện Chính phủ nêu rõ, cả hai nhà máy đạt được khoảng 13 triệu tấn xăng dầu/năm trong khi đó nhu cầu cỡ 20 – 21 triệu tấn/năm. Như vậy, khi xăng dầu thế giới tăng thì xăng dầu trong nước tăng theo. Một vấn đề quan trọng nữa, theo Phó Thủ tướng là bản thân nguồn dầu thô cho các nhà máy vẫn phải nhập khẩu.
   “Dầu thô của nước ta chưa đáp ứng được yêu cầu”, ông Lê Văn Thành cho biết.
   Về định hướng lâu dài, Phó Thủ tướng khẳng định, tinh thần dứt khoát phải làm chủ sản xuất xăng dầu trong nước và theo quy hoạch sẽ có nhà máy lọc dầu có quy mô sản xuất 10 triệu m3 tại Vũng Tàu. Theo ông Thành, PVN đã triển khai, cố gắng trong 10 tháng sẽ xong thủ tục đầu tư. Nếu có thêm 10 triệu, cộng 13 triệu hiện nay chúng ta có 23 triệu tấn, đủ nhu cầu trong nước. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sẽ tăng thêm khoan dầu, khai thác dầu thô khi hiện mới đáp ứng 50% dầu thô phục vụ sản xuất xăng dầu.
   Dù là xây dựng thêm nhà máy lọc dầu hay triển khai kế hoạch xây dựng Tổ hợp Lọc hóa dầu và Kho dự trữ dầu quốc gia quy mô 19 tỷ đô la tại Long Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu, có thể thấy, Việt Nam đang ý thức rất rõ ràng việc cần làm chủ và đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước, giảm thiểu tối đa mọi biến động gây đứt gãy nguồn cung hay tăng giá xăng dầu kéo theo nguy cơ lạm phát, giá cả hàng hóa gia tăng và đảm bảo an ninh năng lượng trong bất kỳ tình huống nào.
   “Những cái khó” của các nhà máy lọc dầu Việt Nam
   Theo giải trình của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam nêu rõ, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của thị trường trong nước năm 2020 là 18 triệu tấn và sẽ đạt khoảng 25 triệu tấn vào năm 2025.
   Đến năm 2030, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu được dự báo vào khoảng 33 triệu tấn và tiếp tục tăng trong thời gian tiếp theo. Trong khi đó, nguồn cung xăng dầu trong nước hiện tại, bao gồm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) và các nhà máy chế biến condensate là khoảng 12,2 triệu tấn và dự kiến tăng lên khoảng 13,5 triệu tấn sau khi mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
   Như vậy, khả năng sản xuất trong nước hiện nay chỉ đáp ứng được khoảng 70% cho nhu cầu sản phẩm xăng dầu ở thời điểm hiện nay và giảm xuống chỉ còn 40% vào năm 2030 và 20% vào năm 2045.
   “Khi đó Việt Nam sẽ thiếu hụt lượng lớn sản phẩm xăng dầu, ước tính 19,5 triệu tấn vào năm 2030, khoảng 25 triệu tấn vào năm 2035 và lên tới 49 triệu tấn vào năm 2045”, theo PVN.

   Xóa
  2. Đồng thời, dự trữ xăng dầu trong nước của Việt Nam hiện nay mới đáp ứng được chưa tới 10 ngày tiêu dùng, nên phụ thuộc vào sự ổn định sản xuất và cung cấp xăng dầu từ nguồn nhập khẩu. Chưa kể mặt hàng xăng dầu, sản phẩm hóa dầu có tính đặc thù nên cần có thời gian đặt hàng trước.
   Riêng đối với hóa dầu, năm 2020, mức tiêu thụ sản phẩm hóa dầu chính và phổ biến trong nước là 9,2 triệu tấn, dự báo sẽ tăng lên 11,9 triệu tấn vào năm 2025 và tới năm 2045 là 32,9 triệu tấn.
   Đáng chú ý, theo báo Đầu tư dẫn thông tin giải trình của PVN cho thấy, Việt Nam hiện có hai nhà máy lọc hóa dầu là Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành ổn định với công suất 5,8 triệu tấn xăng dầu/năm; 150.000 tấn PP/năm. Tuy nhiên, nhà máy lọc dầu của Việt Nam khó có khả năng mở rộng, thay đổi công nghệ mới.
   Trong khi đó Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) mới đưa vào vận hành từ năm 2018, nhưng không ổn định và chịu sự ảnh hưởng lớn cũng như quyết định bởi các nhà đầu tư nước ngoài với công suất 6,5 triệu tấn xăng dầu/năm, 340.000 tấn PP/năm (các đối tác Kuwait và Nhật Bản – như Sputnik đề cập trước đó).
   Đối với Tổ hợp hóa dầu miền Nam 100% vốn do Tập đoàn SCG (Thái Lan) đầu tư thì mới sắp đi vào hoạt động. Nhà máy hóa dầu của Hyosung dự kiến đưa vào vận hành năm 2022-2023 với sản phẩm PP là 0,96 triệu tấn và PE là 0,95 triệu tấn/năm.
   “Năng lực sản xuất các sản phẩm xăng dầu của Việt Nam còn thấp hơn nhiều so với nhu cầu tiêu thụ, hàng năm, Việt Nam vẫn phải chi hàng tỷ USD để nhập khẩu các sản phẩm lọc hóa dầu, phục vụ nhu cầu trong nước”, PVN lưu ý.
   Việt Nam cần đầu tư tổ hợp lọc hóa dầu và kho dầu dự trữ
   Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, trong tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, giá cả leo thang, vận hành của Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn không ổn định như thời gian qua, khả năng dự trữ xăng dầu trong nước còn nhiều hạn chế, nên PVN thấy rằng, đầu tư một tổ hợp lọc hóa dầu công nghệ tiên tiến hiện đại sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Petrovietnam và Việt Nam.
   Trên cơ sở đã phân tích, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho rằng, việc xây dựng Tổ hợp Lọc hóa dầu và Kho dự trữ dầu thô, sản phẩm xăng dầu tiếp theo của Việt Nam tại khu vực miền Nam là “hoàn toàn hợp lý và tối ưu”.
   PVN cũng cho biết, dự kiến Tổ hợp Lọc hóa dầu và Kho dự trữ dầu thô sẽ sử dụng tối đa nguồn nguyên liệu dầu thô, khí và condensate của Việt Nam.
   https://sputniknews.vn/20220817/viet-nam-pvn-de-xuat-xay-to-hop-loc-hoa-dau-va-kho-du-tru-dau-quoc-gia-19-ty-usd-17172132.html

   Xóa
 16. Phát biểu của Zelensky về nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye khiến người Anh khiếp sợ
  11:39 16.08.2022
  Độc giả báo Anh The Guardian đã tỏ ra phẫn nộ trước những lời lẽ của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky về việc sẵn sàng tấn công vào LLVT Nga đang bảo vệ nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Họ để lại bình luận trên trang Twitter của báo.
  Trước đó, Zelensky nói rằng tất cả các binh sĩ Nga "đang ẩn nấp đằng sau nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye" sẽ trở thành "mục tiêu đặc biệt" và đe dọa tấn công họ.
  Các nhà bình luận gọi nhà lãnh đạo Ukraina là tội phạm chiến tranh và đổ lỗi cho chế độ Kiev về vụ pháo kích vào nhà máy này.
  "Thế đây, Ukraina thừa nhận đã và đang coi nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là mục tiêu", - một người dùng lưu ý.
  "Ôi có vẻ như mùa đông hạt nhân đang đến. Hãy tích trữ thuốc i-ốt khi chúng vẫn còn rẻ!" - độc giả lo lắng.
  "Hãy ngăn chặn tên tội phạm chiến tranh này!" - một người khác kêu gọi.

  "Chà, tôi đoán điều này đã khép lại câu hỏi ai đã bắn vào nhà máy ấy. Rõ ràng ngay từ đầu đã như vậy, vì thật lạ khi Nga bắn vào một nhà máy đã thuộc quyền kiểm soát của mình", - các bình luận nêu rõ.
  "Hừ, ít nhất Zelensky đã ngừng nói dối rằng Nga đang tự pháo kích mình. Điều đó hoàn toàn vô nghĩa. Hoàn toàn giống với những lời nói dối khác của chính quyền Ukraina", - môt độc giả nhận xét.
  “Zelensky không quan tâm, ông ta biết mình chỉ còn tính từng ngày, vì vậy nên có thể gây ô nhiễm phóng xạ ở Ukraina rồi sang một trong những ngôi nhà sang trọng của ông ta ở Mỹ, Anh hoặc Israel để tiêu xài số tiền bất chính lấy từ những người dân đóng thuế ở Mỹ và Anh đã được rửa sạch và giấu ở quần đảo Cayman”, - một người dùng mạng viết.

  Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một trong những nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu hiện đang nằm dưới sự bảo vệ của quân đội Nga kể từ tháng 3. Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng điều này là hợp lý trên quan điểm ngăn chặn khả năng rò rỉ chất phóng xạ.

  Trả lờiXóa
 17. Các anh cứ khéo lo, tôi sống ở vùng nhiệt độ mùa đồng dưới 15 độ thường xuyên, lạnh thì trùm chăn, ra ngoài mặc áo ấm. Nếu vẫn ko ổn nữa thì cả nhà quây lại bếp vừa chém gió vừa ấm theo 2 nghĩa. Ko có ga, đun bếp củi đỡn tốn tiền vì có tiền nữa đâu mà đòi mua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý bác Me Share You23:02 17 tháng 8, 2022 y như ý Phó Thủ tướng Đức, lãnh đạo Đảng Xanh!
   "ÁO LEN" là giải pháp của họ!
   Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2022
   "ĐÓNG BĂNG VÌ TỰ DO"- NGƯỜI DÂN CHẾ NHẠO KHẨU HIỆU CỦA GIỚI LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/04/ong-bang-vi-tu-do-nguoi-dan-che-nhao.html

   Xóa
  2. "Frieren für die Freiheit": Kann Deutschland so der Ukraine helfen?
   https://www1.wdr.de/nachrichten/ukraine-krieg-gauck-frieren-freiheit-100.html
   "Đóng băng vì tự do": Đức có thể giúp Ukraine như thế này không?
   Cựu Tổng thống Liên bang Joachim Gauck đã gây nên làn sóng phẫn nộ với lời kêu gọi "Đóng băng vì tự do". Nhưng: Liệu tiết kiệm năng lượng có thể thực sự giúp Ukraine - và gây hại cho Nga?
   Cựu Tổng thống Liên bang Joachim Gauck hiện đang nhận rất nhiều chỉ trích, đặc biệt là trên mạng xã hội , vì tuyên bố của ông rằng người ta có thể "đóng băng vì tự do một lần ". Gauck đã sử dụng câu này để thúc đẩy tình đoàn kết với Ukraine trong chương trình ARD "Maischberger" vào tối thứ Tư .
   Ông đưa ra tuyên bố của mình liên quan đến câu hỏi về khả năng cấm nhập khẩu năng lượng của Nga vào Đức.
   Tôi đồng ý để hình ảnh / video từ Twitter được hiển thị cho tôi.
   Nhưng những lời của Gauck dường như đã phản tác dụng. Trên Twitter, Facebook và Co., người dùng cáo buộc anh ta đạo đức giả nhất trong số những người đạo đức giả khác. "Không ai trong số những người nói về "chúng ta có thể" và "chúng ta phải" có thể mong đợi những hậu quả và tổn thất thực sự nghiêm trọng. Những người đang to mồm kêu gọi tất cả công dân 'đóng băng vì tự do' chính là những người không bao giờ phải đóng băng", một người dùng viết trên Twitter.
   "Hoài nghi" và "rất tự phụ"
   Nhà nghiên cứu về nghèo đói Heinrich Butterwegge cũng có quan điểm tương tự. Anh ta thấy tuyên bố của Gauck là "hoài nghi" với "thu nhập của anh ta cho đến cuối đời," như anh ta nói với WDR. Bởi vì những người khác mới là người bị đánh mạnh mỗi lần tăng giá. "Để mong đợi họ hy sinh cho tự do theo cách lý tưởng hóa như vậy, - tôi nghĩ điều đó rất tự phụ."
   Von der Leyen và Habeck cũng thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
   Có lẽ nó không chỉ là về việc đóng băng. Đó là về việc tiết chế mức tiêu thụ năng lượng. Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen ( CDU ) tin rằng điều này là khả thi. “Mọi người ở vị trí của họ” đều có thể làm được điều đó, von der Leyen cho biết hôm thứ Tư trên tờ “Morgenmagazin” của ZDF. Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck (Greens) gần đây đã tuyên bố rằng nếu bạn muốn làm tổn hại một chút đến Tổng thống Nga Putin, thì bạn phải tiết kiệm năng lượng. Bởi vì số tiền mà Nga nhận được để cung cấp năng lượng lấp đầy kho chiến tranh của Putin - và nó sẽ trống rỗng càng sớm càng tốt. Làm thế nào để giúp Ukraine.
   Nhà kinh tế năng lượng Claudia Kemfert cũng tán thành nguyên tắc "tiết kiệm năng lượng để tự do". Kemfert nói với WDR , chỉ cần giảm nhiệt độ xuống một độ sẽ tiết kiệm được tới 5% lượng tiêu thụ dầu và khí đốt .
   Ngoài hệ thống sưởi, mọi khoản tiết kiệm năng lượng đều có ý nghĩa. Theo Kemfert, ít hành trình xe chạy bằng động cơ đốt trong có thể tiết kiệm xăng và dầu diesel. Bà đứng đầu bộ phận Năng lượng tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Đức ( DIW ). Thường chỉ có một người ngồi trên xe, những chuyến đi chung sẽ có ý nghĩa. Một phần tư số dặm ô tô là do các chuyến đi giải trí - bạn cũng có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế ở đây, chẳng hạn như xe đạp điện hoặc tàu hỏa.
   Giới hạn tốc độ trên đường phố và các ngày Chủ nhật không có ô tô
   Chuyên gia kinh tế năng lượng Claudia Kemfert nhấn mạnh giới hạn tốc độ trên đường phố vì nó cũng có thể tiết kiệm dầu và xăng. Chủ nhật không có ô tô cũng là một ý kiến ​​hay. Vì vậy, bất cứ điều gì có thể được thực hiện để giảm tiêu thụ năng lượng có nghĩa là ít tiền hơn cho các hành động quân sự của Putin.
   https://www1.wdr.de/nachrichten/ukraine-krieg-gauck-frieren-freiheit-100.html

   Xóa
 18. Báo Mỹ: Europeans risk death by cold for green folly — and we could be next - Sự liều lĩnh xanh khiến người châu Âu có nguy cơ chết cóng - và chúng ta có thể là người tiếp theo
  https://thehill.com/opinion/energy-environment/3602202-europeans-risk-death-by-cold-for-green-folly-and-we-could-be-next/
  Việc rời xa năng lượng hạt nhân và nhiên liệu hóa thạch đã đặt EU vào tình thế hàng nghìn người có nguy cơ tử vong vì giá lạnh trong mùa đông tới. Tác giả của một bài báo trên tờ The Hill cảnh báo rằng do "sự liều lĩnh xanh", Hoa Kỳ có thể chịu chung số phận trong tương lai gần.
  Kristin Tate
  Điều gì sẽ xảy ra nếu Thỏa thuận Mới Xanh chiếm ưu thế ở Mỹ? Mùa đông chết chóc là kết quả của thí nghiệm năng lượng của chính châu Âu. Các sáng kiến ​​liên quan đến khí hậu, kết hợp với lạm phát, sản lượng nhiên liệu hóa thạch giảm của Mỹ và sự miễn cưỡng mua dầu hoặc khí đốt tự nhiên của Nga, có thể dẫn đến hàng trăm nghìn người chết trên khắp lục địa trong mùa đông này.
  Mặc dù việc mua nhiên liệu của Nga (cung cấp cho châu Âu 15% khí đốt tự nhiên trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự của Putin ở Ukraine) của các quốc gia châu lục này đã dừng lại phần lớn trong năm nay, nhưng mầm mống của cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay ở EU là. gieo từ nhiều năm trước. Nỗ lực thay thế các nguồn năng lượng truyền thống bằng các nguồn thân thiện với môi trường đã dẫn đến những hậu quả tai hại. Ví dụ, Đức đã chi 150 tỷ đô la cho năng lượng tái tạo theo phiên bản Thỏa thuận Mới Xanh của riêng mình, nhưng chỉ đạt được giá năng lượng của nước này thuộc hàng cao nhất thế giới, với sản lượng năng lượng gió vào đầu năm 2021 giảm 1/4. Bằng cách gấp rút loại bỏ năng lượng hạt nhân và nhiên liệu hóa thạch,
  Đồng thời, quyết định dỡ bỏ các nhà máy điện hạt nhân của Berlin sau thảm họa Fukushima của Nhật Bản năm 2011 không chỉ dẫn đến sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga mà còn dẫn đến việc đốt than trên quy mô lớn (thường là của Nga) và tăng lượng khí thải CO2. Hiện quốc gia này đang cố gắng đảo ngược quyết định trước đó và kéo dài thời gian hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân, đồng thời nối lại hoạt động của các nhà máy nhiệt điện than.
  Đồng thời, Pháp và Anh đã cấm bẻ khóa, khai thác khí bằng phương pháp bẻ gãy thủy lực, trong vòng 5 năm qua. Điều này xảy ra là kết quả của một cuộc đấu tranh tích cực nhằm chấm dứt thực tiễn trong các hoạt động do Putin tài trợ nhằm ủng hộ các nhóm Xanh và dưới chiêu bài của các khẩu hiệu thời trang tiến bộ. Sự thiếu hụt khí đốt tự nhiên nghiêm trọng của châu Âu đã được Hoa Kỳ lấp đầy trong gần một thập kỷ, nhưng việc cắt giảm của Mỹ có nghĩa là có nhiều lựa chọn hạn chế hơn để cứu vãn. Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo tình trạng thiếu hụt năng lượng ở châu Âu vào mùa đông năm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mùa đông này, một cam kết đặc quyền đối với nền chính trị "xanh", kết hợp với chủ nghĩa lý tưởng liều lĩnh, sẽ phải trả giá bằng nhiều mạng sống. Chỉ riêng ở Anh, tỷ lệ tử vong do thừa vào mùa đông hàng năm là hơn 28.000. Hàng năm, khoảng 200.000 trường hợp tử vong như vậy được ghi nhận trên khắp châu Âu, và cứ mỗi lần nhiệt độ giảm 1 ° C, con số của họ lại tăng 1,5%. Một mùa đông rất lạnh và hệ thống sưởi vĩnh viễn suy giảm nghiêm trọng có khả năng gây ra sự gia tăng sáu con số về số ca tử vong trên khắp lục địa. Đặc biệt, các khu vực có dân số đô thị lớn (ít có khả năng tự cung cấp củi để làm nguồn dự phòng) hoặc phụ thuộc đặc biệt nhiều vào dầu nhiên liệu của Nga, như Pháp, Anh hoặc Đức, sẽ có nguy cơ cao hơn nhiều.
   Nếu Hoa Kỳ đấu tranh để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch không đáng tin cậy và tốn kém hoặc cấm khai thác thành công, chúng ta có thể phải đối mặt với những hậu quả tương đương với những người anh em châu Âu của chúng ta. Nếu không xảy ra tình trạng thiếu hụt xăng dầu, Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tương tự kể từ khi Matxcơva hoạt động ở Ukraine, và giá xăng có thể sẽ tăng hơn gấp đôi so với hiện nay. Thực tế là Đảng Dân chủ đã không thể cấm phương pháp khai thác khí và dầu này vì tính hiệu quả của nó là nền tảng giữ cho nền kinh tế của chúng ta phát triển.
   Trước đây chúng ta đã từng chứng kiến ​​những hành động liều lĩnh như vậy đã dẫn đến sự đau khổ trên diện rộng như thế nào. Sri Lanka, ngoài khơi Ấn Độ, đã áp dụng phiên bản riêng của nền kinh tế năng lượng tiến bộ. Việc in tiền nhanh chóng, nợ nần và việc chính phủ chuyển sang phân bón hữu cơ đã kết hợp lại khiến nền kinh tế đất nước sụp đổ vào mùa hè này. Chính phủ đã bị lật đổ bởi những người biểu tình sau khi lạm phát lên tới hơn 50% và 85% nông dân mất mùa sau khi thay đổi phân bón. Chính sách "xanh" đã gây thiệt hại cho ngành chè quan trọng nhất của đất nước và buộc nước này, vốn trước đây tự túc về gạo, phải nhập khẩu.

   Xóa
  2. Các nước công nghiệp phát triển không tránh khỏi số phận tương tự. Các gia đình trung bình của Mỹ đã và đang bị thiếu năng lượng. 5 đô la một gallon xăng đã đóng một vai trò trong cả việc giữ ổn định lạm phát và giảm GDP trong năm nay. Hãy tưởng tượng những thiệt hại tiềm tàng mà một cuộc khủng hoảng thâm hụt toàn diện sẽ gây ra. Những người dự đoán nhiên liệu hóa thạch nhanh chóng bị loại bỏ thường còn quá trẻ hoặc kém học thức để có thể nhớ được các cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973 và 1979. Có thể một ngày nào đó năng lượng “xanh” sẽ đưa chúng ta đến một tương lai không tưởng, nhưng điều này sẽ không sớm xảy ra. Hãy nhớ lại sự gia tăng mạnh mẽ của sản lượng điện gió ở Texas, nơi đã "sụp đổ" trong một cơn bão mùa đông khủng khiếp năm ngoái. Trong thảm họa, hơn 250 cư dân của bang đã chết.
   Các bang của chúng ta hoặc chính phủ liên bang chỉ làm tăng khả năng tình hình leo thang thành khủng hoảng. Cơ quan Bảo vệ Môi trường thời Obama đã ra phán quyết cấm các bếp đốt củi truyền thống, cung cấp hệ thống sưởi cho 12% hộ gia đình trong mùa đông, bị cấm. Như đã biết, Tổng thống Biden, ngay sau khi nhậm chức, đã giảm mạnh việc thăm dò các mỏ dầu mới trên các vùng đất liên bang. Phụ phí và giới hạn điện ở các bang như California và New York tiếp tục làm tăng chi tiêu của người tiêu dùng mà không mang lại lợi ích cụ thể.
   Mùa đông sắp tới, có thể dẫn đến tử vong ở châu Âu, sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho Mỹ. Chính sách năng lượng lạc quan nhưng cuối cùng không hiệu quả của châu Âu đang tạo ra cuộc khủng hoảng năng lượng lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Vì mục đích thể hiện "đức hạnh", con người trên khắp lục địa đang bị đe dọa: trong điều kiện nhiệt độ thấp, họ bị đe dọa về tình trạng thiếu lương thực và có thể là tỷ lệ tử vong cao.
   Bất chấp chính quyền Biden và các chính trị gia tiến bộ đang làm mọi cách để phá hủy sản xuất năng lượng của đất nước, chủ nghĩa tư bản Mỹ vẫn đang đối phó và phát triển mạnh - ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bốn năm nữa của Joe Biden hoặc Kamala Harris cuối cùng có thể có nghĩa là năm chết chóc ở châu Âu có thể sớm trở thành phần mở đầu của cùng năm đó ở Hoa Kỳ.

   Xóa
 19. Nguyễn Thị Huyềnlúc 19:37 18 tháng 8, 2022

  Báo Strana (Ukraina): CỦI CŨNG CHẢ CÓ ĐỂ SỐNG SÓT QUA MÙA ĐÔNG!
  Bản gốc:
  От дров до буржуек. Как украинцы готовятся к суперсложной зиме и чем реально можно будет согреться- Dịch: Từ củi đến bếp lò sưởi bằng củi. Người Ukraine đang chuẩn bị cho một mùa đông siêu khó khăn như thế nào và làm thế nào để sưởi ấm thực sự
  https://strana.news/news/403282-kak-ukraintsy-hotovjatsja-k-superslozhnoj-zime-i-chem-realno-mozhno-budet-obohretsja.html
  Ở Ukraine, vào mùa đông, có thể xảy ra tình trạng mất điện hoàn toàn đối với các thành phố và toàn bộ khu vực, Strana viết. Mọi người bắt đầu suy nghĩ về các phương án làm thế nào để tự sưởi ấm cho ngôi nhà của họ. Nhu cầu sử dụng máy sưởi điện đã tăng gấp 15-20 lần. Bếp lò và nồi hơi cũng được mua nhiều hơn.
  Ludmila Ksenz
  Người dân Ukraine đang chuẩn bị cho một mùa đông khó khăn. "Strana" đã viết rằng cả chính quyền và các cơ quan công cộng đều nhất trí nói rằng mùa nóng sắp tới là một mùa cực đoan. Danh sách các rủi ro rất dài, từ thiếu khí đốt đến mất điện và các cuộc tấn công quân sự vào cơ sở hạ tầng.
  "Đây không chỉ là những câu chuyện kinh dị. Toàn bộ các khu vực có thể vẫn còn mà không có hệ thống sưởi. Chắc chắn sẽ không có nhiệt ở vùng Donetsk, nơi không có khí đốt do hư hỏng đường ống. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Xung đột vẫn tiếp diễn trong nước, Alexander Dushenko, người đứng đầu công ty tiện ích Teplovik, cho biết bất kỳ tình huống nào cũng có thể xảy ra, cho đến khi các thành phố và khu vực bị mất điện hoàn toàn.
  Mọi người bắt đầu suy nghĩ về các phương án sưởi ấm cho từng cá nhân. Hơn nữa, các nhà chức trách đang trực tiếp kêu gọi việc này. Đặc biệt, thống đốc vùng Kharkiv, Sinegubov, kêu gọi người dân suy nghĩ về "các nguồn sưởi ấm thay thế" do một phần của nhà máy nhiệt điện trong vùng đã bị vô hiệu hóa do các cuộc tấn công tên lửa.
  Các nhà cung cấp cho biết nhu cầu đối với máy sưởi điện đã tăng gấp 15-20 lần so với năm ngoái. Bếp lò và nồi hơi cũng được tháo rời: cả đốt bằng điện, đốt củi và đốt viên (nhiều người đặt chúng như một giải pháp thay thế cho bếp ga, vì lý do an toàn). Do nhu cầu gấp rút, sự lựa chọn thiết bị đã giảm và giá cả tăng lên. Nhưng vấn đề thực sự có thể là gỗ và viên nén. Irina Matsepura, người đứng đầu VGSM, một công ty hoạt động trong thị trường gỗ và chế biến gỗ ở vùng Transcarpathian, cho chúng tôi biết: “Không còn củi nữa và giá tăng mạnh do nhu cầu rất lớn.
  Cư dân vùng Kyiv được ghi nhận trong cảnh xếp hàng lấy củi. Cho đến gần đây, họ phải đợi một tuần, bây giờ là 2-3 tuần. Ở nhiều vùng, tình hình còn tồi tệ hơn. Yury Korolchuk, một nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến lược, cho biết: “Ví dụ, ở vùng Cherkasy, mọi người không thể đặt hàng - ngay bây giờ cũng như không giao hàng trong một tháng nữa”.
  Một mét khối củi đã có giá 1,5-2 nghìn hryvnia, đắt gần gấp đôi so với trước khi xảy ra xung đột. Và khi mùa đông đến gần, giá sẽ còn cao hơn, các nhà cung cấp cảnh báo. Đúng vậy, các công ty lâm nghiệp hiện đang tích cực tham gia thị trường - họ đang nhận đơn đặt hàng từ người Ukraine. Nhưng không rõ liệu có đủ củi cho mọi người hay không. Rốt cuộc, nhiên liệu thay thế được lưu ý không chỉ bởi người dân bình thường, mà còn cả các doanh nghiệp và công nhân nhiệt điện.
  Các viên nén cũng đang trở nên đắt hơn: so với năm ngoái, giá thẻ đã tăng lên một phần ba. Người bán cảnh báo vào mùa đông, loại nhiên liệu này có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tất cả các phương án B này có hiệu quả hay không. Rốt cuộc, các lò sưởi điện giống nhau có thể chỉ đơn giản là đặt các mạng lưới mòn trong các tòa nhà cao tầng và các lò hơi sử dụng nhiên liệu thay thế có nguy cơ quá đắt để vận hành. Chúng tôi đã tìm hiểu xem người Ukraine sẽ trải qua mùa đông như thế nào trong một cuộc xung đột.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Huyềnlúc 19:40 18 tháng 8, 2022

   16 độ trong căn hộ và xếp hàng mua máy sưởi
   Lựa chọn về một mùa đông có vấn đề ở Ukraine đã được thảo luận từ đầu mùa hè. Nội các Bộ trưởng đã tạo ra một trụ sở đặc biệt để chuẩn bị cho mùa sưởi ấm (theo thông tin mới nhất, mức độ sẵn sàng cho mùa nóng là 60%), các công nhân nhiệt điện đang ráo riết chuẩn bị làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, và người dân Ukraine được khuyến cáo không nên chờ trong căn hộ hơn 16 độ, cách nhiệt cửa sổ và dự trữ quần áo ấm.   Xóa
  2. Nguyễn Thị Huyềnlúc 19:43 18 tháng 8, 2022

   Gỗ đã đi đâu?
   Củi, ngay cả trước khi xảy ra xung đột được sử dụng để sưởi ấm một phần lớn các ngôi làng ở Ukraine, gần đây đã trở nên thiếu hụt. Ở nhiều khu vực, các nhà cung cấp hình thành danh sách chờ đợi, và nếu như gần đây bạn phải đợi 5-7 ngày mới đến lượt thì giờ đây, thời gian đã tăng lên 2-3 tuần hoặc hơn. Irina Matsepura nói: “Nhu cầu về củi đang bùng nổ hiện nay. Thực tế, nhiều nhà cung cấp hàng hóa không còn. Rõ ràng là giá cũng đang tăng lên”.
   Năm ngoái, một khối củi ở Ukraine có giá 800-1000 hryvnias, bây giờ nó có giá 1400-2000 hryvnias, tùy thuộc vào khu vực và chất lượng của nhiên liệu. Nhưng thẻ giá cao không ngăn được mọi người - họ mua ô tô để dự trữ. Tại các thị trấn nhỏ gần Kyiv, được xây dựng với những ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn và nhà phố với nồi hơi đốt gas, người dân không chỉ lắp đặt nồi hơi điện thay thế mà còn tích trữ củi - đề phòng trường hợp.
   Lưu ý rằng nhu cầu về củi đang bùng nổ không chỉ diễn ra ở Ukraine. Ở Hungary, việc xuất khẩu củi bị hạn chế, trong khi việc chặt phá gia tăng. Ở nước láng giềng Moldova, các nhà chức trách đã đưa ra các giới hạn đối với việc bán củi và sẽ hạn chế chi phí nhiên liệu. Nước này dự đoán rằng do các vấn đề về khí đốt, nhu cầu về củi sẽ tăng lên đáng kể.
   Cần lưu ý rằng Cơ quan Lâm nghiệp Nhà nước Ukraine đã công bố sự ra mắt trong tương lai gần của nguồn tài nguyên trực tuyến "Drova E" để bán củi cho người dân. Hiện tại, dự án đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ khởi động trước khi bắt đầu mùa nóng, theo trang web chính thức của cơ quan này.
   Cơ quan Lâm nghiệp bang cũng đang tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến về việc người dân có gặp khó khăn khi mua củi hay không. Những người không thể mua củi được khuyến cáo liên hệ với sở, hứa sẽ giúp giải quyết vấn đề. Nhưng đồng thời, ưu tiên nguồn cung cấp sẽ được dành cho những vùng có nguy cơ đóng băng vào mùa đông do cơ sở hạ tầng bị phá hủy.
   Cơ quan Lâm nghiệp Nhà nước cũng tuyên bố rằng củi có thể được mua tại các doanh nghiệp lâm nghiệp của đất nước bằng cách thanh toán đơn đặt hàng thông qua thiết bị đầu cuối, ngân hàng trực tuyến hoặc tại chi nhánh ngân hàng. "Thận trọng. Những lời chào mời hấp dẫn về việc bán củi được phát tán trên mạng. Đây có thể là những kẻ lừa đảo. Hãy mua chính thức", Cơ quan Lâm nghiệp Tiểu bang khuyến cáo.
   Bộ có kế hoạch tăng khối lượng khai thác lên 7,5 triệu mét khối. Theo Irina Matsepura, một trong những nguyên nhân dẫn đến thâm hụt là do việc đốn hạ giảm trong những năm gần đây. "Họ hét lên:" Núi hói, bảo vệ! " Và bây giờ không rõ làm thế nào để sưởi ấm vào mùa đông, ”Matsepura lưu ý.
   “Vào mùa đông, sẽ thiếu củi, gỗ vụn, viên nén. Nhu cầu đã tăng lên quá nhiều khiến cả cơ sở rừng và nhà cung cấp đều không có thời gian để đáp ứng kịp. Nhưng nếu chúng ta đang nói về tăng trưởng đôi khi không phải Dushenko nói.
   Theo Korolchuk, việc vận hành các nồi hơi bằng bột viên và củi, và thậm chí chỉ sưởi bằng củi, có thể không phù hợp với túi tiền của nhiều người Ukraine. "Nó đắt, đắt hơn cả gas. Và nhiều người chỉ đơn giản là không hiểu thế nào là sưởi ấm bằng củi. Thực tế là mọi người sẽ phải quay trở lại quá khứ hàng trăm năm, ngồi ở nhà và ném củi vào. lò sưởi. Mặc dù tất nhiên, sưởi ấm như vậy vẫn tốt hơn là đóng băng trong một căn hộ lạnh lẽo, "Korolchuk tin tưởng.

   Xóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa