Thứ Ba, 9 tháng 8, 2022

Báo Áo Wiener Zeitung: SỰ ỦNG HỘ DÀNH CHO PUTIN VÀ NGA Ở ĐỨC VÀ ÁO ĐỀU RẤT CAO, BẤT CHẤP CHIẾN TRANH Ở UKRAINA

 

Ảnh chụp màn hình bài báo của Wiener Zeitung. Chú thích Ảnh trên bài: "Eine Demo für Russland vor dem Brandenburger Tor in Berlin"- dịch: "Một cuộc biểu tình thể hiện tình cảm với nước Nga trước Cổng Brandenburg ở Berlin"

Mời ai biết tiếng Đức xin đọc bản gốc bài báo của tờ báo Áo Wiener Zeitung - một tờ báo lâu đời nhất của Áo với tiêu đề Die seltsame deutsche Russland- Liebe- Dịch: Tình yêu nước Nga "kỳ lạ" của người Đức

Link https://www.wienerzeitung.at/dossiers/russlands-krieg-in-der-ukraine/2156479-Die-seltsame-deutsche-Russland-Liebe.html

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo "kỳ lạ" này...

*****

Die seltsame deutsche Russland- Liebe- DịchTình yêu nước Nga "kỳ lạ" của người Đức

Tác giả Gerhard Lechner

Bất chấp chiến tranh Ukraine, sự ủng hộ dành cho Điện Kremlin vẫn ở mức rất cao. Tại sao vậy? Dưới đây tác giả cùng bạn đọc mở cuộc tìm kiếm để tìm ra manh mối...

Người ta cho rằng, ngày 24 tháng 2 năm 2022, ngày quân đội Nga mở cuộc tấn công trực diện vào Ukraine, đã thay đổi mọi thứ. EU, trước đây hiếm khi đóng cửa mối quan hệ với Nga, bất ngờ cho thấy mình đang đoàn kết hơn bao giờ hết. Nó áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc, tiếp nhận những người tị nạn chiến tranh và cung cấp vũ khí. Ngay cả nước Đức cũng xa rời chủ nghĩa hòa bình ở cấp nhà nước. Kể từ đó, lá cờ Ukraine đã có mặt khắp nơi, tạo cảm giác rằng phương Tây đang kề vai sát cánh chống lại chính sách chiến tranh của Tổng thống Nga Putin.

Tìm hiểu trên internet cho thấy ấn tượng trên chỉ là lừa đảo. Các chính phủ có thể quyết định những gì họ muốn, nhưng người dân không hài lòng. Phần bình luận dưới các bài báo về chiến tranh cho thấy Putin vẫn có một lượng lớn người theo dõi và yêu mến ở Đức và Áo sau ngày 24 tháng Hai. Lạm phát gia tăng, mối đe dọa về tắc nghẽn khí đốt và giá cả khủng khiếp đang làm giảm sự nhiệt tình đối với Ukraine. Nó đi xa đến mức nhiều người coi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy (chứ không phải Putin) là người đang ngăn cản hòa bình. Nếu cựu diễn viên Zelensky không được mô tả ngay lập tức là diễn viên hề thì mọi người cũng cho rằng anh ta là một con rối (puppet) trong tay của kẻ chủ mưu thực sự của cuộc chiến, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Không chỉ riêng người Nga nói hoặc viết như vậy. Nhiều người quen Nga của tôi sống ở Vienna - ở đây thích hợp để nói chuyện cởi mở về những trải nghiệm của chính họ - đã bị sốc vì chiến tranh bùng nổ. Nhưng xu hướng lãng mạn hóa chế độ dân chủ, ví dụ, một quan điểm bảo thủ đầy hứa hẹn đối với một châu Âu suy đồi thường ít rõ rệt hơn ở người Nga sống Vienna so với chính người Áo hoặc Đức. Nhiều người Đức và Áo hiểu rõ hơn và chính họ lại là những người luôn yêu mến nước Nga, yêu mến Putin!  

Tình bạn keo sơn giữa Putin và Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder- tấm hình được nhiều người Đức yêu thích

Nhưng khuynh hướng đặc biệt này đối với Putin và Nga đến từ đâu, vốn đặc biệt mạnh mẽ ở các nước nói tiếng Đức? Dĩ nhiên, Putin được lòng phe cánh hữu với những lời chỉ trích về chính sách giới cực kỳ tự do, còn với phe cánh tả thì ông ta giành được cảm tình qua những luận điệu chống NATO.

Tuy nhiên, sự yêu mến của người Đức, Áo dành cho Tổng thống Nga rất khó giải thích: Những chấn thương vẫn còn sống từ Chiến tranh thế giới thứ hai - trục xuất, hãm hiếp, tù nhân chiến tranh ở Gulag - không thực sự thúc đẩy mối quan hệ thân thiết với Nga. Một cuộc Chiến tranh Lạnh kéo dài sau đó, khiến những lo ngại cũ về mối nguy hiểm từ phương Đông vẫn tồn tại. Mối đe dọa từ Liên Xô luôn hiện hữu. Trong số hai siêu cường, siêu cường phương Tây, Hoa Kỳ, rõ ràng là phổ biến hơn: Nó cung cấp tự do thay vì chủ nghĩa cộng sản và, với Kế hoạch Marshall, đã đặt nền tảng cho sự thịnh vượng sau chiến tranh. Hoa Kỳ cũng mở ra một cánh cửa ra thế giới và định hình lối sống của cả thế hệ. Văn hóa đại chúng đã và đang là tiếng Anh, và mối quan hệ văn hóa với siêu cường xuyên Đại Tây Dương rất chặt chẽ. Moscow đã và có rất ít phản đối "lối sống của người Mỹ".

Sợ hãi và mê hoặc

Tuy nhiên, luôn có một khuynh hướng tình cảm đối với Nga, đặc biệt là ở Đức. Chẳng hạn, đế chế khổng lồ ở phía đông đủ xa lạ và bí ẩn để khơi dậy trí tưởng tượng và khơi dậy niềm hứng thú chưa từng có ở nước láng giềng gần Ba Lan. Ngay cả sự nhấn mạnh về Công giáo cũng gây ra sự phản kháng ở Phổ theo đạo Tin lành.

Mặt khác, Nga lại thích hợp làm bề mặt phản chiếu cho nước Đức của Phổ - giống như Đức dành cho Nga. Người còn lại là hiện thân của những gì còn thiếu trong bản thân anh ta: đây là trạng thái hợp lý của Kantian của Phổ, được tổ chức tốt và hiệu quả, là một hình mẫu. Ở đó có sự sôi sục, vô định, vượt biên, có lẽ cũng là say cách mạng, cũng có nội tâm, là “tâm hồn Nga” thần bí, đến lượt nó lại có một cái gì đó để tặng cho “chất Đức”. Đến lượt mình, một sinh vật được cho là lãng mạn lạc hậu. Theo một khẩu hiệu chung, thế giới nên chữa lành cho anh ta.

Thế giới nào? Có lẽ đó là thế giới công nghệ ảm đạm, hợp lý, duy vật, vô nghĩa, vô nghĩa của phương Tây, chống lại những người tiền nhiệm ở Đức đã nổi dậy ngay từ thời kỳ Lãng mạn. Ngược lại, luôn có sự tự phụ về nền văn minh - đôi khi nhuốm màu chủng tộc - vượt trội hơn so với Nga. Nhà sử học Đông Âu Gerd Koenen, người đã viết một cuốn sách về "khu phức hợp nước Nga" của Đức, nói về "sự pha trộn giữa nỗi sợ hãi và sự mê hoặc, sự thấu hiểu cảm thông và sự phản kháng ám ảnh", về "những tưởng tượng quyền lực tiềm ẩn và các lựa chọn liên minh trên Berlin- Matxcơva ”, gần như không bao giờ có thể được thực hiện đầy đủ, nhưng vẫn khiến mọi người bận rộn.

Đặc biệt, nhìn vào giai đoạn giữa các cuộc chiến tranh cho thấy mối quan hệ giữa Đức, quốc gia đã bị xâm phạm bởi Hiệp ước Versailles, và siêu cường cộng sản mới thành lập ở phương Đông hoàn toàn không được xác định chỉ bằng sự phản kháng và lo sợ "thủy triều đỏ" từ Châu Á - như được biết đến sau cuộc chiến tiêu diệt Hitler và Chiến tranh Lạnh. Ngay cả trong chính quyền dân tộc chủ nghĩa của Đức - bất chấp mọi sự bác bỏ "chủ nghĩa Bolshev" - đã có những điểm khởi đầu cho sự hợp tác với Nga.

Xe tăng Nga ở vùng Donetsk.

Bản đồ chiến sự ở Ukraina

~

Nhưng cũng có sự phản kháng đối với sự hiện đại của phương Tây ở Đức, và không chỉ trong thời kỳ Lãng mạn. Ngay cả trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, vẫn có những lời thì thầm về tâm hồn và văn hóa Đức sâu sắc, vượt trội hơn nền văn minh phương Tây phẳng lặng, hời hợt, không khoan nhượng, vô trùng, duy vật và có thể mang lại sự cứu rỗi cho thế giới. Sau chiến tranh, các phong trào thanh niên như Wandervogel rao giảng sự trở về với tự nhiên, các vòng tròn nhân chủng học xuất hiện, và "sự man rợ cao quý" được tìm kiếm như một đối sách tự nhiên với nền văn minh thối nát của đồng tiền. Từ những khao khát như vậy, nó không phải là quá xa để kết luận bài Do Thái. Trên thực tế, vào những năm 1920, ngay cả một cuốn sách khó tin nhưng lại rực rỡ như "Lịch sử văn hóa của kỷ nguyên hiện đại" của Egon Friedell không chỉ chứa đựng những ý tưởng rằng nền văn minh duy vật ảm đạm của phương Tây chỉ có thể được cứu bởi Đức hoặc Nga, mà còn chống cả người Do Thái. Và điều này mặc dù thực tế là Friedell chắc chắn không phải là người bài Do Thái và cũng là người gốc Do Thái - và đã tự sát ở Vienna sau "Anschluss" vào năm 1938. 

Những người hoài nghi thế giới hiện đại

Ở đất nước này, người Do Thái chủ yếu được coi là những người mang tiêu chuẩn thời hiện đại. Những đặc điểm như nhanh nhẹn, cần cù và dám nghĩ dám làm là do họ. Bởi vì họ được coi là thích nghi tốt hơn với thế giới tư bản hiện đại được cho là khó khăn, trong nhiều thế kỷ, thương mại là một trong số ít lĩnh vực mà họ được phép làm việc. Trong thời kỳ giữa các cuộc chiến tranh, tất cả các phe chính trị đều đang tìm kiếm những lựa chọn thay thế cho chủ nghĩa tự do phương Tây: từ "chủ nghĩa xã hội Phổ" của Spengler đến biến thể của chủ nghĩa Mác và cộng đồng Xã hội Chủ nghĩa Quốc gia, một loạt các mong muốn trải dài. Người dân và người lao động cảm thấy bị đe dọa bởi sự cạnh tranh và tìm kiếm sự bảo vệ khỏi sự cô lập có thể có trong chủ nghĩa tự do phương Tây trong cộng đồng bình đẳng.

"Za Putina!" - "Vì Putin!" Ở Nga, sự ủng hộ đối với các chính sách của Tổng thống Nga vẫn ở mức cao. Nhưng ngay cả ở Đức, Putin cũng tìm thấy đủ người tán thành.

Hầu hết các thiết kế thay thế này hiện đã là lịch sử. Tuy nhiên, động thái đằng sau nó vẫn chưa hoàn toàn thấm thấu vào đất nước này. Ví dụ, sự phẫn nộ chống lại Hoa Kỳ, mà một số người cảm thấy nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên, có thể là di sản của thái độ chống hiện đại và chống phương Tây trong quá khứ. Cũng cần lưu ý rằng sự hoài nghi về khoa học và hiện đại luôn tìm thấy một sự cộng hưởng đặc biệt tốt ở các nước nói tiếng Đức - cho dù đó là về sự phản đối công nghệ hạt nhân và gen, nông nghiệp sinh học, phản đối tiêm chủng hoặc các phương pháp chữa bệnh thay thế. Mối lo ngại - trong nhiều trường hợp có lẽ không phải là không chính đáng - rằng những phát triển công nghệ vượt ra khỏi tầm tay sẽ phá hủy thiên nhiên hoang sơ còn lại và khiến con người không thể thở được đang phổ biến rộng rãi. Ở đây người ta cũng sợ tự do hơn ở nước ngoài, sợ kinh tế thị trường quá mức.

Đức- Người đứng đầu ngủ quên

Nước Đức hiện đại ngày nay luôn là một quốc gia đối mặt với Janus: ngủ quên từ lâu và lạc hậu, một "quốc gia muộn", quốc gia đi đầu về tiến bộ kỹ thuật sau khi nước Phổ thống nhất. Tuy nhiên, cùng lúc đó, luôn có một đội ngũ chỉ trích toàn bộ sự phát triển này, và đặc biệt là những lời chỉ trích kỹ thuật đã đạt đến trình độ cao ở Đức. Sự tìm kiếm rộng rãi về một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên cũng khiến một số người tìm đến Nga, một quốc gia luôn coi mình là một lựa chọn thay thế cho phương Tây. Thực tế là những người Bolshevik là một nhóm nắm quyền ở đó muốn thúc đẩy sự phát triển công nghệ phương Tây đến cực điểm không phải là một vấn đề - nước Nga cũ đã phải ngủ quên ở một nơi nào đó, mà dựa trên Dostoyevsky, được cho là đã nói lên lời cứu rỗi cho thế giới.

Bất chấp mối quan hệ của Đức với phương Tây, các cầu nối với Nga vẫn chưa bị phá bỏ hoàn toàn - ví dụ, có một khuynh hướng mạnh mẽ đối với Moscow trong phe Cánh hữu mới. Ngược lại, nhà tư tưởng Á-Âu gây tranh cãi của Nga Alexander Dugin lại sử dụng rộng rãi Friedrich Nietzsche, Martin Heidegger và các nhà tư tưởng về "cuộc cách mạng bảo thủ" của Đức những năm 1920. Chất keo giữ liên minh này lại với nhau ngày nay là sự từ chối sự hiện đại của phương Tây. Tuy nhiên, người ta đánh giá sự từ chối này, cần phải rõ một điều: sự mù mờ cho các thái độ chống hiện đại vẫn còn sâu trong đất nước này.

Tác giả Nhà báo Gerhard Lechner

Nhà báo Gerhard Lechner
Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu
=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xin xem thêm bài khác:

21 nhận xét:

 1. Trần Văn Thắng- Hà Nội17:10 9 tháng 8, 2022

  Google.tienlang không bênh ai, dìm ai mà chỉ nói Sự thật.
  Nhưng,
  Độc và Lạ là đặc điểm của Google.tienlang.
  Google.tienlang chỉ viết những gì mà báo chí tiếng Việt không dám viết vì sợ phật lòng người Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. В Кремле считают, что Евросоюз уже платит по счетам из-за Зеленского- dịch: Điện Kremlin tin rằng EU đã thanh toán các hóa đơn vì Zelensky
  https://ria.ru/20220809/evrosoyuz-1808270412.html
  Peskov: sớm hay muộn EU sẽ hỏi tại sao họ nên trả tiền cho những ý tưởng bất chợt của Zelensky
  Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov nói với các quốc gia EU đang cố gắng trừng phạt Nga, và sớm muộn họ sẽ tự hỏi tại sao họ lại trả tiền cho những ý tưởng bất chợt của Vladimir Zelensky.
  “Bản thân Zelensky phải hiểu rằng các quốc gia châu Âu đang cố gắng trừng phạt Nga , như họ nói, họ đã tích cực thanh toán các hóa đơn cho việc này. Và bản thân các quốc gia đang thanh toán các hóa đơn, và các công dân đang thanh toán các hóa đơn. Sớm hơn hoặc sau đó, các quốc gia sẽ bắt đầu tự hỏi, liệu Zelensky có đang làm điều đúng đắn hay không, rằng công dân của chúng ta phải trả giá cho những ý tưởng bất chợt của anh ta, "Peskov nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. В Минобороны предупредили о катастрофе из-за обстрелов Запорожской АЭС
  https://ria.ru/20220809/katastrofa-1808199890.html
  04:03 08/09/2022
  Bộ Quốc phòng cảnh báo thảm họa do nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye bị pháo kích
  Bộ Quốc phòng Nga thông báo về nguy cơ xảy ra thảm họa toàn cầu do cuộc pháo kích vào NPP Zaporozhye của Lực lượng vũ trang Ukraine
  Do các cuộc pháo kích liên tục vào NPP Zaporizhzhya của Lực lượng vũ trang Ukraine, nhà máy này đang gặp nguy hiểm và các cuộc tấn công liên tục của Ukraine có thể dẫn đến một thảm họa toàn cầu do con người gây ra.
  Ông cho biết: “Một sự cố điện xảy ra tại Zaporizhzhya NPP , gây ra khói tại thiết bị đóng cắt của nhà ga.
  Đại diện bộ quốc phòng nước này mô tả cuộc tấn công của Ukraine là một hành động khủng bố hạt nhân nhằm tạo ra một thảm họa nhân đạo ở khu vực Kherson và Zaporozhye.
  Cùng ngày, người đứng đầu chính quyền vùng Zaporozhye Evgeny Balitsky cũng cho biết, sau cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine, hai tổ máy của Zaporozhye NPP đã hoạt động không hết công suất. Ông đã kêu gọi các phái đoàn của IAEA và LHQ đến nơi đóng quân để kiểm tra và ghi nhận sự việc cũng như hướng đi của vụ pháo kích.
  Trước đó, ông Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Phòng thủ Quốc gia Nga, cảnh báo rằng một vụ tai nạn tiềm tàng tại NPP Zaporizhzhya đe dọa đến những hậu quả khó lường và chưa từng có đối với toàn thế giới.
  “Trong trường hợp xảy ra tai nạn tại Zaporozhye NPP, một thảm họa nhân tạo toàn cầu sẽ xảy ra, xét về quy mô ô nhiễm phóng xạ, sẽ vượt quá đáng kể hậu quả của các vụ tai nạn tại các nhà máy điện hạt nhân ở Chernobyl và Fukushima, ”Mizintsev nói.
  Mizintsev khẳng định rằng theo kịch bản như vậy, vùng nhiễm xạ sẽ rộng hơn 5,3 nghìn km vuông. Các khu vực Kiev, Zaporozhye, Kharkov, Poltava, Kherson, Odessa, Nikolaev, Kirovograd và Vinnitsa, DPR và LPR , các vùng biên giới của Nga , Belarus , Bulgaria và Romania sẽ rơi vào đó .
  Mizintsev đã dự báo tình hình trở nên trầm trọng hơn trong trường hợp điều kiện thời tiết bất lợi, cũng như khi đi vào khu vực có thể bị ô nhiễm của Nhà máy điện hạt nhân Nam Ukraine , kho chứa nhiên liệu hạt nhân tại Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và các động mạch nước.
  "Biển Đen và eo biển Bosphorus sẽ trở nên không thích hợp cho hàng hải trong thời gian dài. Các bờ biển của Thổ Nhĩ Kỳ , Georgia , Abkhazia , Bulgaria và Romania sẽ bị nhiễm phóng xạ ở mức độ cao", vị tướng này cảnh báo.
  Pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine một lần nữa bắn vào nhà máy điện vào ngày 7 tháng 8, do đường dây cao thế bị hư hỏng, nhà máy điện hạt nhân tăng điện và nhân viên cần giảm điện. Trung tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động khủng bố hạt nhân
   Bộ Quốc phòng Nga coi việc Kiev pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya là hành động khủng bố hạt nhân, Thượng tướng Mikhail Mizintsev cho biết .
   Ông kể lại rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng pháo vào lãnh thổ của ZNPP, làm hư hại hai đường dây điện cao thế và một đường ống dẫn hydro. Hơn 10 nghìn cư dân của vùng Zaporozhye không có điện và nước . Cơ sở hạ tầng quan trọng của nhà máy điện hạt nhân không bị hư hại nhờ các hành động có thẩm quyền và hiệu quả của các đơn vị Lực lượng vũ trang Nga để bảo vệ nhà máy điện hạt nhân.
   Mizintsev nói: “Phù hợp với công ước quốc tế được thông qua bởi nghị quyết của Đại hội đồng LHQ ngày 13 tháng 4 năm 2005, chúng tôi coi những hành động tội ác này của chính quyền Ukraine là khủng bố hạt nhân.
   Vị Thượng tướng kêu gọi LHQ , IAEA và các tổ chức quốc tế khác lên án các hành động tội ác của chính quyền Kiev và thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn các hành động khiêu khích tại các cơ sở nguy hiểm phóng xạ ở Ukraine .
   Nga đã tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine kể từ ngày 24/2. Theo Tổng thống Vladimir Putin , mục tiêu cuối cùng là giải phóng Donbass và tạo điều kiện đảm bảo an ninh cho chính nước Nga. Các lực lượng Đồng minh đã giải phóng hoàn toàn Cộng hòa Nhân dân Luhansk và các phần lớn của Donetsk, bao gồm Volnovakha , Mariupol và Svyatogorsk .

   Xóa
 4. Cựu Chiến binh18:38 9 tháng 8, 2022

  Tôi đồng ý với ý kiến ông Trần Văn Thắng- Hà Nội
  ---
  Trần Văn Thắng- Hà Nội17:10 9 tháng 8, 2022
  Google.tienlang không bênh ai, dìm ai mà chỉ nói Sự thật.
  Nhưng,
  Độc và Lạ là đặc điểm của Google.tienlang.
  Google.tienlang chỉ viết những gì mà báo chí tiếng Việt không dám viết vì sợ phật lòng người Mỹ.
  ---
  Và tôi nghĩ, ông Trần Văn Thắng- Hà Nội đang trả lời cho ông Hoàng05:27 9 tháng 8, 2022
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/ca-nuoc-thuy-ien-bi-soc-vi-1-phong-su.html?showComment=1659997641034#c6922016294563148381
  ---
  Hoàng05:27 9 tháng 8, 2022
  Không thấy tờ báo Việt Nam nào đăng tin “NGƯỜI DÂN UKRAINA VUI SƯỚNG KHI NHẬN HỘ CHIẾU NGA”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binh18:41 9 tháng 8, 2022

   Ông Hoàng cũng nêu phát hiện rất đáng chú ý của mình tại bài
   “NGƯỜI DÂN UKRAINA VUI SƯỚNG KHI NHẬN HỘ CHIẾU NGA”- ĐÓ LÀ SỰ THẬT QUA PHÓNG SỰ CỦA REUTERS MÀ CẢ THẾ GIỚI ĐÃ BIẾT
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/nguoi-dan-ukraina-vui-suong-khi-nhan-ho.html?showComment=1659997647065#c1076924947845345136
   Hoàng05:27 9 tháng 8, 2022
   Không thấy tờ báo Việt Nam nào đăng tin “NGƯỜI DÂN UKRAINA VUI SƯỚNG KHI NHẬN HỘ CHIẾU NGA”

   Xóa
 5. Мэр Вены в разговоре с пранкерами отказался отправлять оружие Киеву
  https://ria.ru/20220809/pomosch-1808318181.html
  14:34 08/09/2022
  Thị trưởng Vienna, trong một cuộc trò chuyện với những kẻ chơi khăm, đã từ chối gửi vũ khí cho Kyiv
  Thị trưởng Vienna, Ludwig, trong một cuộc trò chuyện với những kẻ chơi khăm, đã từ chối gửi vũ khí và viện trợ cho Kyiv
  MOSCOW, ngày 9 tháng 8 - RIA Novosti. Thị trưởng thủ đô Vienna của Áo, Michael Ludwig, trong một cuộc trò chuyện với những kẻ chơi khăm Vovan và Lexus, người đã chơi khăm ông, tự giới thiệu mình là thị trưởng Kiev Vitali Klitschko, đã từ chối gửi vũ khí và tiền cho quân đội Ukraine, nói rằng Áo tuân thủ trung lập.
  Thông tin này đã được công bố trên kênh Telegram của những kẻ thích chơi khăm tại link: https://t.me/Russiacalling/423
  "Chúng tôi không thể gửi tiền (cho quân đội Ukraine - ed.) ... và vũ khí, vì chúng tôi là một quốc gia tuân thủ trung lập, và đơn giản là không thể gửi hỗ trợ quân sự cho các quốc gia khác .... Chúng tôi không thể gửi vũ khí đến bạn, "chính trị gia thân Ukraine" Ludwig nói, trong khi nói thêm rằng Vienna đã gửi cho Ukraine nhiều khoản viện trợ nhân đạo - tiền bạc, xe hơi, thuốc men.
  Trong một cuộc trò chuyện, "Klitschko" xúc động gọi người Áo để giải thích rằng ở Vienna, họ không tích cực chống lại Nga và không muốn "lấy đi" ô tô và bất động sản từ những công dân Nga đã đến thành phố. Đáp lại, thị trưởng Vienna nói rằng những người Nga giàu có là một "vấn đề lớn" không chỉ đối với Vienna, mà của toàn EU , nhưng Ủy ban châu Âu nên giải quyết "vấn đề" này.
  Những người chơi khăm, tự giới thiệu mình là "Klitschko", đề nghị thị trưởng tổ chức một lễ hội để ủng hộ lãnh đạo của " Tổ chức những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine " * (OUN) (bị cấm ở Nga) Stepan Bandera , nhưng ông ta chấp nhận ý tưởng này mà không nhiệt tình.
  "Trong những tuần gần đây, chúng tôi đã tổ chức nhiều lễ hội, buổi hòa nhạc, trong đó có triển lãm của các nghệ sĩ Áo và Ukraine tại Tòa thị chính Vienna. Những sự kiện này được hàng trăm nghìn người đến thăm, qua đó thể hiện tình đoàn kết với người dân Ukraine. Nghĩa là khi bạn nói rằng tôi - "Thị trưởng thân Nga"? Tôi không hiểu vấn đề này ", Ludwig nói.
  Về yêu cầu tước bất động sản của người Nga ở Vienna, "Chính trị gia thân Ukraine” trả lời: “Việc này không thuộc quyền hạn của thị trưởng. Đây không phải là việc mà thị trưởng ở Áo phải chịu trách nhiệm. Ý bạn là gì? Bạn muốn nói với tôi điều gì? Tôi nói rõ ràng rồi mà?".
  Cuối video, Ludwig, theo yêu cầu của Klitschko, vẫy lá cờ của Ukraine, và anh đáp lại bằng tiếng Anh: "Now it good (Bây giờ thật tốt!").

  Trả lờiXóa
 6. В Пентагоне исключили передачу Украине истребителей F-16 в ближайшей перспективе
  https://topwar.ru/200085-v-pentagone-iskljuchili-peredachu-ukraine-istrebitelej-f-16-v-blizhajshej-perspektive.html
  Lầu Năm Góc bác bỏ việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine trong thời gian tới
  Hôm nay, 17:54
  Ukraine sẽ phải bằng lòng với tàn dư của Lực lượng Không quân và tiếp tục cầu xin máy bay kiểu Liên Xô, vì Lầu Năm Góc đã loại trừ việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Kyiv trong ngắn hạn. Điều này đã được phát biểu bởi Phó chỉ huy quân đội Hoa Kỳ Colin Kahl.

  Hoa Kỳ đang tập trung vào việc cung cấp cho Ukraine những loại vũ khí phù hợp trong tình hình hiện nay, và máy bay chiến đấu không có trong danh sách này. Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc, quân đội Mỹ vẫn chưa đưa ra phân tích cuối cùng về khả năng chuyển giao máy bay nên chắc chắn Kyiv sẽ không nhận chúng trong thời gian tới. Đồng thời, Hoa Kỳ cũng không loại trừ việc họ sẽ quay lại vấn đề này sau đó.

  "Không thể hiểu được rằng trong tương lai, máy bay phương Tây có thể là một phần của sự kết hợp (...) Chúng tôi đang tập trung vào những tài sản này, chứ không phải những gì có thể được giao trong một năm, hai, ba năm, v.v."- Kal nói.

  Trong khi đó, tại Kyiv, việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine đã được trình bày như một kẻ đồng phạm. Một số "chuyên gia" thậm chí còn cho rằng nên loại bỏ F-16 và yêu cầu Mỹ cung cấp F-15 vì chúng mang nhiều vũ khí hơn. Giống như, tốt hơn là chiến đấu với các máy bay chiến đấu của Nga trên chúng.

  Trước đó, câu chuyện tương tự cũng xảy ra với máy bay cường kích A-10 Thunderbolt của Mỹ, hay còn được biết đến với cái tên Warthog ("Con nhím"). Trước khi Hoa Kỳ có thời gian để giả định rằng một ngày nào đó, trong tương lai, những chiếc máy bay này có thể được bàn giao cho Kyiv, Bộ Quốc phòng Ukraine đã tuyên bố rằng họ không cần A-10, tốt hơn là hãy để họ ngay lập tức đưa. Máy bay F-16.

  Trả lờiXóa
 7. Экс-премьер Словакии обвинил Запад в безумии из-за санкций против России
  02:05 10.08.2022
  https://ria.ru/20220810/sanktsii-1808473981.html
  Cựu Thủ tướng Slovakia cáo buộc phương Tây nổi điên vì các lệnh trừng phạt chống lại Nga
  Cựu Thủ tướng Slovakia Fico: Các lệnh trừng phạt của phương Tây dẫn đến việc ngừng vận chuyển dầu qua Ukraine
  MOSCOW, ngày 10 tháng 8 - RIA Novosti. Robert Fico, cựu thủ tướng của nước này, lãnh đạo phe đối lập quốc hội Slovakia và đảng Dân chủ Xã hội Kurs, cho biết trên Facebook *, các lệnh trừng phạt đối với Nga không có tác dụng và làm tổn thương các nước như Slovakia.
  Theo quan điểm của ông, phương Tây đã "phát điên" khi quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế chống lại Moscow .
  "Các biện pháp trừng phạt không có tác dụng. Hơn hết, chúng gây hại cho những quốc gia như Slovakia. Phương Tây đã hoàn toàn phát điên", Fico nói.
  Chính trị gia Slovakia coi việc ngừng vận chuyển dầu của Nga qua Ukraine thông qua đường ống dẫn dầu Druzhba là một ví dụ cho thấy các biện pháp trừng phạt không hiệu quả.
  "Không phải Nga, mà Ukraine đã ngừng cung cấp dầu qua nhánh phía nam của đường ống dẫn đến Trung Âu", cựu thủ tướng nói.
  Fico cho biết hồi tháng 7, Nga đã trả tiền vận chuyển dầu vào tháng 8, nhưng Kiev không chấp nhận thanh toán, với lý do các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Moscow.

  Trả lờiXóa
 8. Đại sứ tại Phnom Penh: Phương Tây đang cố gắng buộc Campuchia không làm việc với Nga
  18:22 08.08.2022
  Các nước phương Tây đang cố gắng phá hủy mối quan hệ giữa Nga và Campuchia và gây áp lực lên vương quốc này, Đại sứ Nga tại Phnom Penh Anatoly Borovik cho biết.
  "Ở đây, họ rất hiểu hoàn cảnh khó khăn mà các doanh nhân Nga gặp phải. Người phương Tây đang cố gắng gây áp lực quy mô lớn lên vương quốc trong nỗ lực phá hủy mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa các nước chúng ta, nhưng vô ích. Campuchia vẫn còn nhớ như in kinh nghiệm từ các lệnh trừng phạt của phương Tây. Đất nước này bị cô lập nghiêm trọng vào những năm 1980, chủ yếu nhận được sự trợ giúp từ Liên Xô và một số quốc gia thuộc phe xã hội chủ nghĩa", - ông Borovik nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.

  Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga và Vương quốc Campuchia đã hội đàm tại Phnom Penh ngày 5/8 trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức. Hai bên nhất trí thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị lâu đời và sự ủng hộ lẫn nhau giữa Liên bang Nga và Vương quốc Campuchia, phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của nhân dân hai nước.
  Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới Campuchia - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2022
  Ngoại trưởng Nga được tặng chiếc áo dân tộc không vừa người ở Campuchia
  4 Tháng Tám, 23:30
  Đại sứ cũng lưu ý rằng Nga hiện đang tích cực tham gia hỗ trợ Campuchia
  "Trong chuyến thăm của Bộ trưởng, Nga đã bàn giao cho phía Campuchia 500 hệ thống xét nghiệm để phát hiện bệnh đậu mùa khỉ... Từ năm 1980, hơn 8.000 người Campuchia đã theo học tại các trường đại học của Liên Xô và Nga. Chúng tôi tiếp tục làm việc theo hướng này, cung cấp học bổng cho sinh viên Campuchia", - đại sứ Nga cho biết thêm.
  https://vn.sputniknews.com/20220808/dai-su-tai-phnom-penh-phuong-tay-dang-co-gang-buoc-campuchia-khong-lam-viec-voi-nga-16922408.html

  Trả lờiXóa
 9. Người Mỹ tấn công Zelensky vì một bức ảnh
  14:47 08.08.2022
  Độc giả của tờ báo Mỹ New York Post đã phản ứng tiêu cực về cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky và nữ diễn viên Mỹ Jessica Chastain vào ngày 7 tháng 8.
  “Trong khi Zelensky tham gia buôn bán vũ khí, buôn người, rửa tiền, ông ấy vẫn có thời gian để gặp gỡ những người nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới…”, một người dùng viết.

  "Hãy nói lại cho tôi biết tại sao chúng ta gửi cho Zelensky hàng tỷ đô la từ tiền thuế của mình, trong khi ông ấy đang bận giải trí với các nữ diễn viên ở giữa vùng chiến sự?" một người bình luận khác hỏi.
  "Tôi đang chuyển sang phe bên kia. Gỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt đối với Nga và buộc Ukraina phải ngồi xuống bàn đàm phán", - một người dùng khác nhấn mạnh.
  "Chẳng lẽ ông ấy không có nhiều việc quan trọng hơn phải làm ngoài việc gặp gỡ những người nổi tiếng sao?" - các nhà bình luận tóm tắt.
  Bộ quân phục của Zelensky
  Tổng thống Ukraina nhiều lần bị chỉ trích vì cách ăn mặc không phù hợp và hoạt động của ông trên cương vị nguyên thủ quốc gia. Trong chuyến thăm của các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ý tới Kiev vào ngày 16/6, Zelensky đã mặc quân phục thay cho bộ vest công sở chính thức. Buổi chụp hình của Zelensky và vợ Elena cho tạp chí Vogue cũng gây ra làn sóng chỉ trích, theo truyền thông Mỹ, sự kiện này mô tả tình hình Ukraina như một điều gì đó phù phiếm, làm dấy lên nghi ngờ về sự chân thành trong lời nói và hành động của Kiev.

  Trả lờiXóa
 10. Ở Trung Quốc nói rằng Zelensky chuẩn bị bán Ukraina cho phương Tây
  07:20 10.08.2022
  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2022
  © AP Photo / Ludovic Marin
  MOSKVA (Sputnik) - Chờ đón Ukraina trong tương lai dự đoán sẽ là quá trình tư nhân hóa ồ ạt, điều đó có thể dẫn đến việc bán tháo đất nước. Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky và đội ngũ của ông ta sẽ chia sẻ tất cả lợi nhuận từ quá trình này, cổng thông tin Guancha của Trung Quốc nhận định.
  “Nếu Zelensky muốn tìm người mua thì ông ta chỉ cần đến phương Tây là đủ - để âm thầm tìm người bán đi hết những gì còn sót lại của Ukraina vĩ đại, tôi hy vọng ông ta sẽ tìm được người mua trước khi đất nước này sụp đổ”, - bài báo nhận xét.

  Tác giả chỉ ra rằng vòng tư nhân hóa mới quy mô lớn được công bố ở Ukraina từ ngày 1 tháng 9, do Zelensky đề xuất và Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina) thông qua luật liên quan, đã gây ngạc nhiên ngay cả giới truyền thông châu Âu.
  “Một mặt, Ukraina tuyên bố thiết quân luật, nền kinh tế, sản xuất và tài nguyên của nước này đều do nhà nước kiểm soát. Đất nước đã tiến hành quá trình tư nhân hóa hơn 20 năm này giờ đây lại động đến những ngành công nghiệp cơ bản nhất liên quan đến kinh tế quốc dân và sinh kế của người dân. Nếu các vị bán nốt chúng đi thì trong tương lai các vị làm sao sống sót được?” - tác giả hỏi.
  Cổng thông tin lưu ý rằng sáng kiến như vậy của nhà chức trách, mà họ coi là "phao cứu sinh đất nước", bị gọi là quá trình bán tháo đất nước. Cụ thể, cựu Chủ tịch Verkhovna Rada Dmitry Razumkov khi nói về vòng tư nhân hóa mới đã gọi đó "thực sự là việc bán tháo đất nước với giá rẻ".
  Quân đội Ukraina trên xe tăng T-72 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2022
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Khả năng sẽ không còn nhà nước Ukraina
  14 Tháng Bảy, 15:08
  Cổng thông tin Trung Quốc trích dẫn ví dụ về công ty Madasic của Ukraina, công ty mà nước này lúc thì muốn quốc hữu hóa để cứu vãn, lúc thì định tư nhân hóa, nhưng vẫn không đưa được hoạt động sản xuất trở lại thịnh vượng như trước.
  “Xét theo phong cách hành xử của Zelensky, thì chắc chắn số tiền tư nhân hóa đó không liên quan gì đến người dân Ukraina, mà chỉ nuôi béo “đội ngũ đương chức” của ông ta và những kẻ tài phiệt đứng đằng sau. Khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông ta có thể lấy vài cuốn hộ chiếu và cùng cả gia đình rời đến một quốc gia khác”, - tác giả bài báo kết luận.

  Nhà quan sát Trung Quốc không loại trừ khả năng Zelensky, xét theo tình hình hiện tại, có thể sẵn sàng bán đường ống dẫn khí đốt và dẫn dầu được đặt dưới lòng đất từ thời Liên Xô. Tổng thống Ukraina cũng có ý định tư nhân hóa tất cả các tuyến đường sắt Ukraina, bất chấp thực tế là hầu hết chúng đều đang ở trong tình trạng hư hỏng.
  Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
  Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga: Zelensky đang chuyển giao chủ quyền Ukraina cho Ba Lan
  9 Tháng Sáu, 18:43
  “Đánh giá thông tin của phía Ukraina, ba cảng trên Biển Đen được đưa vào danh sách tư nhân hóa là Belgorod-Dnestrovsky, Skadovsk và Ust-Danubsky. Vấn đề là không dễ tìm được người mua, vì sau khi các nhà đầu tư trả tiền, họ không có gì để đảm bảo rằng những cảng này vẫn sẽ nằm trên lãnh thổ Ukraina vào năm tới”, - tác giả viết tiếp.
  Giới quan sát tự hỏi ai sẽ muốn mua bất động sản Ukraina do Zelensky cung cấp với hình thức và tình trạng hiện tại. Trong số khách hàng tiềm năng phải là những nước mạnh về kinh tế và có quan hệ hữu nghị với Nga, nếu không sẽ không thể nào giải quyết được. Rất có thể đó là một nước lớn ở châu Á, nhưng tác giả nghi ngờ rằng Zelensky và đội ngũ của ông ta được tin cậy ở châu Á. Vậy thì chỉ còn lại mỗi phương Tây. Tác giả khuyên các nhà chức trách Ukraina nên bắt đầu tìm kiếm người mua ở đó - có lẽ họ có thể tìm được ai đó.
  “Zelensky muốn bán nốt sinh lực cuối cùng của Ukraina và huy động tiền với lý do lấp đầy thâm hụt ngân sách. Khi đó ở đất nước này sẽ không còn gì hết”, - tác giả kết luận.

  Trả lờiXóa

 11. «Это уже определённый тренд»: как на Западе растёт недовольство президентом Украины и его действиями
  https://russian.rt.com/world/article/1034834-zelenskii-zapad-smi-kritika
  "Đây đã là một xu hướng tất yếu": sự bất mãn với Tổng thống Ukraine và các hành động của ông đang gia tăng như thế nào ở phương Tây
  Ngày 9 tháng 8 năm 2022, 07:22
  Elizaveta Komarova, Alexey Latyshev
  Theo các chuyên gia, ở phương Tây, ngày càng có nhiều bài báo và bình luận chỉ trích về Vladimir Zelensky và hành động của ông ta. Cụ thể, tờ báo Đức Die Welt, trang web Mỹ The Greyzone, Thời báo New York, kênh truyền hình Sky News Australia và tạp chí American National Review cáo buộc Zelensky không thiện chí hợp tác, tham nhũng ở Ukraine, sự kiệt quệ của quân đội Ukraine, sự huy động của nó với cái giá phải trả là những người bị kết tội ấu dâm và tra tấn, cũng như "tất cả những nỗi kinh hoàng" xảy ra dưới thời ông với những người dân tộc Nga ở một số vùng của đất nước. Theo các nhà phân tích, các quốc gia phương Tây đang ngày càng mệt mỏi với nhà lãnh đạo Ukraine và sự kém hiệu quả của ông trên cương vị tổng thống. Các chuyên gia không loại trừ rằng họ sẽ sớm muốn loại bỏ Zelensky, cả chính phương Tây và giới tinh hoa Ukraine.
  "Đây đã là một xu hướng nhất định": sự bất mãn với Tổng thống Ukraine và các hành động của ông đang gia tăng như thế nào ở phương Tây

  “Sự bất mãn với Zelensky đang gia tăng ở phương Tây. Đây đã là một xu hướng. Chúng ta thấy các giai đoạn chấp nhận tính tất yếu trôi qua như thế nào. Ngay từ đầu, phương Tây đã hành xử mạnh mẽ và tích cực bơm vũ khí và tiền bạc cho Ukraine, nhưng giờ đây sự nhanh nhạy đã giảm đi, cũng như niềm tin vào “chiến thắng của Kyiv trên chiến trường”. Ở phương Tây, cuối cùng họ cũng bắt đầu hiểu rằng không có triển vọng nào cho điều này, bất chấp những câu chuyện mà Zelensky đang phát sóng. Thực tế hoàn toàn khác ”, Nikita Danyuk, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược và Dự báo RUDN, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RT.

  Vladimir Bruter, một chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chính trị và Nhân đạo Quốc tế, cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

  “Ở phương Tây, họ ngày càng có cảm giác tức giận và ghê tởm đối với Zelensky, họ coi anh ấy phần lớn là vô dụng. Tổng thống đương nhiệm của Ukraine không còn được tín nhiệm ở Mỹ hay các nước phương Tây hàng đầu khác ”, nhà phân tích cho biết trong một bài bình luận với RT.

  Trước đó, độc giả của tờ Daily Mail của Anh đã chỉ trích Zelensky, cho rằng không thể tin cậy được ông “ngay cả khi ông chỉ là một diễn viên hài”.

  “Và bây giờ, khi anh ấy kiếm được hàng tỷ USD trong chiến tranh, thậm chí còn hơn thế nữa. Giờ đây, anh ấy đã bắt đầu bán tài sản nhà nước cho người Ba Lan và sẽ không lâu nữa "dự án Ukraine" sẽ ngừng tồn tại ", một người dùng có tên Zrado Gonta viết.

  Về phần mình, một độc giả có tên người dùng Whellers22 cho rằng nếu các nhà lãnh đạo thế giới "không muốn một thảm họa", họ nên "khiến Zelenskiy dừng lại."

  "Hoặc điều này sẽ có nghĩa là kết thúc tài trợ cho chiến tranh," người dùng này nói.

  Trong khi đó, tờ Die Welt đã đăng một bài báo về các "giao dịch bí mật" của Zelensky liên quan đến bất động sản ở Anh và với các tài khoản ở Cyprus và quần đảo Virgin.

  Đổi lại, người dẫn chương trình Sky News Australia Cory Bernardi nói rằng truyền thông phương Tây không đưa tin "tất cả những điều kinh hoàng" xảy ra dưới thời Zelensky với người dân tộc Nga ở một số vùng của Ukraine. Đồng thời, ông thu hút sự chú ý đến thực tế là quốc gia này có cộng đồng người Nga lớn nhất bên ngoài nước Nga. Bernardi cũng bày tỏ sự không chắc chắn rằng hình ảnh Zelensky như một anh hùng, được hình thành bởi các phương tiện truyền thông phương Tây, là sự thật.

  Ngoài ra, trên các phương tiện truyền thông Mỹ ngày càng xuất hiện nhiều thông tin cho rằng chính quyền Biden không hài lòng với nhà lãnh đạo Ukraine.

  Trả lờiXóa
 12. Ủa, bài Nguyễn Chí Vịnh đâu rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Xuân Đan15:08 10 tháng 8, 2022

   Bài nào là "bài Nguyễn Chí Vịnh" hả anh rận xĩ mạnh huỳnh?
   Bài này à:
   Thứ Ba, 15 tháng 3, 2022
   GOOGLE.TIENLANG KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỚI QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA CỦA THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH TRÊN BÁO TUỔI TRẺ!

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/03/googletienlang-khong-ong-tinh-voi-quan.html

   Xóa
 13. Hoàng Xuân Đan15:11 10 tháng 8, 2022

  Video clip của Thông tấn xã Việt Nam mới đăng lên 5 giờ trước đã có 69.056 lượt xem.
  Châu Âu quay cuồng trong cơn khủng hoảng, Mỹ cũng ‘bó tay’, phương Tây sắp cạn lực chống Nga?
  https://www.youtube.com/watch?v=Y9g63z8QxgY

  Tôi tâm đắc với ý kiến này:

  Sang Giang
  3 giờ trước
  Ngay từ đầu Mỹ muốn Châu âu suy sụp. Bởi một Châu âu hùng mạnh sẽ tính đến việc tự chủ, dần thoát sự kiểm soát của Mỹ, cụ thể là nước Đức đã hơn một lần thể hiện thái độ như vậy. Cuộc chiến ở Uk là cơ hội không thể tốt hơn cho Mỹ. Thứ nhất là để ràng buộc Châu âu, thứ hai là gây mối thù hằn giữa Nga và Châu âu, thứ ba là làm suy yếu Nga thông qua cuộc chiến ở Uk và sự cấm vận của Châu âu, thứ tư là củng cố vị thế của Mỹ trên toàn cầu. Bởi vậy, Mỹ mới ra sức kích động Châu âu trừng phạt Nga, viện trợ vũ khí cho Uk đánh Nga, dùng truyền thông bôi nhọ Nga, dùng các chế tài kinh tế để bóp ngẹt Nga. Nói chung là Mỹ muốn ông Putin nói riêng và nước Nga nói chung biến mất. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, hại người thành ra tự hại mình. Nếu tất cả các yếu tố mà Mỹ mong muốn chỉ đạt được ít nhất là hai tiêu chí. Đó là làm cho Châu âu thù hận Nga và làm cho kinh tế Châu âu suy yếu, thì điều khiến Mỹ không ngờ tới là các lệnh trừng phạt Nga cũng ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Mỹ, gây bất ổn xã hội, phân hóa tư tưởng đồng nhất của người dân của cả Mỹ và Châu âu. Đồng USD giảm giá trị và sắp không còn là đồng tiền điều khiển cả thế giới, vị thế bá chủ sắp lung lay khi nói không ai nghe, hét không ai sợ. Bản thân Châu âu cũng chán ngán Mỹ, một khi Mỹ hết thời họ sẽ đá đích ngay và luôn. Còn gì thảm hơn cho Mỹ, khi mất vị thế siêu cường thì nước Mỹ cũng chỉ là một công dân hạng hai thôi. Nhiều khi thời tới đỡ không kịp, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thị Huyền20:10 11 tháng 8, 2022

  Tôi mong mọi người hãy chú ý đến 95 nhận xét của người đọc dưới bài này. Có lẽ đa phần họ là người Áo cho nên không thể nói họ "thân Putin"!
  Nhận xét đầu tiên:
  "Kuddel
  10.08.2022, 20:16 Uhr
  https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=258912
  Der Autor "vergisst" m.M.n. ein paar Kleinigkeiten!
  - die Kriegsverbrechen der Alliierten in der am. Besatzungszone (Rheinwiesen!)
  - den Morgenthau-Plan, der erst durch den Marshall-Plan ersetzt wurde, weil man Westdeutschland als Bollwerk gegen die Sowjetunion (Bolschewismus!!!) brauchte
  - "Ressentiment gegen die USA" haben nichts mit "antimodern" zu tun, sondern wohl eher mit den Millionen von Toten bei den weltweiten "We bring democracy!"-Überfällen!
  - die Sowjetunion hat den Sieg über den Faschismus mit 27 Mio. Toten teuer bezahlt! Fahrt hin! Besucht Russland! Ihr werdet überrascht sein, ob der Gastfreundschaft, die euch erwartet."
  =dịch: "Tác giả "quên" m.m.n. một vài điều nhỏ!
  - tội ác chiến tranh của quân Đồng minh trong vùng chiếm đóng của Mỹ (Rheinwiesen!)
  - Kế hoạch Morgenthau, chỉ được thay thế bằng Kế hoạch Marshall vì Tây Đức cần thiết như một bức tường thành chống lại Liên Xô (chủ nghĩa Bolshevism !!!).
  - "Phẫn nộ chống lại Hoa Kỳ" không liên quan gì đến "phản hiện đại", mà là liên quan đến hàng triệu người chết trong các cuộc tập kích "Chúng tôi mang lại nền dân chủ!"
  - Liên Xô đã phải trả giá đắt cho chiến thắng trước chủ nghĩa phát xít với 27 triệu người chết! lái xe đến đó! Ghé thăm Nga! Bạn sẽ ngạc nhiên về sự hiếu khách đang chờ đợi bạn ... "

  Ý kiến thứ hai: "TimG
  08/09/2022 10:37 sáng
  Một câu hỏi phù hợp hơn sẽ là, làm thế nào người Đức có thể không biết ơn người Nga sau Thế chiến II? Sau những gì người Đức đã làm với người Nga, mức độ diệt chủng và hành động tàn bạo mà người Đức và đồng minh của họ đã gây ra, và sau khi người Nga không "để mắt tới". Nếu người Nga giết cùng một số dân thường Đức như thường dân Nga bị giết bởi người Đức, tôi nghi ngờ rằng Đức sẽ là một quốc gia thây ma vô hồn với nguồn gen bị hư hỏng vĩnh viễn và sẽ chết dần chết mòn. Thay vào đó, Hồng quân đã ban hành một mệnh lệnh được thực thi nghiêm ngặt là không được ngược đãi thường dân Đức. Người Nga có quyền trả thù. Họ quyết định không đi theo con đường đó. Nếu tôi là người Đức, tôi sẽ vĩnh viễn biết ơn điều đó. Nhưng tôi nghĩ rằng rất nhiều Kraut vẫn nghĩ rằng chúng là một giống cao cấp và lòng biết ơn là điều hiển nhiên bên dưới chúng. "

  Tiếp theo:
  Heinz Swoboda
  02.08.2022, 10:40 Uhr
  https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=123793
  "das stimmt schon, viele deutsche mögen die Russen, die Amis sind noch unbeliebter, weil sie Großdeutsches reich zerschlagen haben und Nachfolger wurden; obwohl ihnen Putin jetzt Gasdolch in den Rücken schiebt; Putin ist ein starker Führer, der eisern durchgreift, das gefällt vielen; und den deutschen Politikern hat Putin zu viele Köfferchen zugesteckt als dass sie ihn nicht lieben könnten"- Dịch: "đó là sự thật, nhiều người Đức như người Nga. Người Mỹ thậm chí còn ít được yêu thích hơn vì họ đã đập tan Đế chế Đại Đức và Mỹ trở thành người kế vị; mặc dù bây giờ Putin đang dí dao găm vào lưng họ; Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, người có đường lối cứng rắn, hấp dẫn nhiều người; và Putin đã tặng các chính trị gia Đức quá nhiều va li để không thể không yêu ông ta."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Huyền20:32 11 tháng 8, 2022

   Albert66
   02.08.2022, 17:03 Uhr
   https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=251087
   In Ost-Berlin steht ein russischer Panzer als Mahnmal und Gedenkstätte. Auf den hat man ein Graffiti gesprüht: "Befreit und nochmal" ... da sollte man mal drüber nachdenken.

   - Các bạn để ý tới tấm hình chiếc xe tăng trong bài này. Tấm hình được tác giả chú thích "Chiếc xe tăng Nga ở Donetsk". Mọi người từng chú ý tới tấm hình chiếc xe tăng Liên Xô ở Berlin khi giải phóng nước Đức khỏi chủ nghĩa phát xít. Và bây giờ, chiếc xe tăng Nga ở Donetsk cũng phải làm nhiệm vụ, một lần nữa giải phóng Ukraina khỏi chủ nghĩa phát xít.

   cookie esser
   01.08.2022, 10:36 Uhr
   https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=244281
   'Die Popkultur war und ist eine englische, die Bindungen zur transatlantischen Supermacht sind kulturell sehr eng
   Hasch mich ich bin der Frühling, auch die Drogenkultur sollte in diesem Zusammenhang erwähnt werden, eingelullt bis zum geht nicht mehr und die Fortsetzung fand im

   - Trong bài tác giả viết: "Văn hóa đại chúng đã và đang là tiếng Anh, các mối quan hệ với siêu cường xuyên Đại Tây Dương rất chặt chẽ về mặt văn hóa..."
   Tác giả nên bổ sung cả "nền văn hóa ma túy Mỹ" vào đây cho đủ bộ!

   Hari.e
   31.07.2022, 10:04 Uhr
   https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=232283
   Der Grund könnte ein ganz einfacher sein, vielleicht sind viele Deutsche der Meinung, dass sie kein souveräner Staat sind und wichtige Entscheidungen bezüglich Deutschland in Washinton gefällt werden. Ein Paradebeispiel war da, als Scholz in den USA bei einer Pressekonferenz Bidens regungslos zusah, als dieser verkündete, die NS2 nicht ans Netz gehen zu lassen! Der Eindruck fehlender einer Souveränität wurde nach der deutschen Wiedervereinigung immer mehr spürbar. Dass eine deutsch/russische Zusammenarbeit längerfristig für beide besser wäre ergibt sich bei logischer Betrachtung von selbst. Auch wenn die Russen in der Nachkriegszeit als brutal zu den Kriegsgefangenen galten, so werden Berichte von Gräueltaten an deutschen Kriegsgefangenen, verübt von den westlichen Alliierten in den Rheinwiesenlagern, im Westen peinlich vermieden!

   - Dịch: Lý do có thể rất đơn giản, nhiều người Đức cho rằng họ không phải là một quốc gia có chủ quyền và các quyết định quan trọng liên quan đến Đức được đưa ra ở Washington. Một ví dụ điển hình là khi Scholz ngồi bất động trong một cuộc họp báo ở Mỹ khi Biden tuyên bố rằng anh sẽ không để Dòng chảy phương Bắc 2 khởi động! Ấn tượng về sự thiếu chủ quyền ngày càng trở nên rõ ràng hơn sau khi nước Đức thống nhất. Từ quan điểm hợp lý, rõ ràng là hợp tác Đức / Nga sẽ tốt hơn cho cả hai về lâu dài. Những hành động tàn bạo do quân Đồng minh phương Tây gây ra chống lại các tù nhân chiến tranh Đức trong các trại đồng cỏ sông Rhine, đã được cố ý né tránh một cách cẩn thận ở phương Tây!

   Xóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa