Thứ Năm, 25 tháng 8, 2022

HẦU HẾT NGƯỜI ĐỨC KHÔNG HÀI LÒNG VỚI CHÍNH PHỦ CỦA THỦ TƯỚNG OLAF SCHOLZ

 

Đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng trong và ngoài nước, Olaf Scholz đang mất dần sự ủng hộ của người dân Đức

Ai biết tiếng Đức, xin mời đọc bản gốc bài báo với tiêu đề Most Germans dissatisfied Chancellor Olaf Scholz's government- Dịch: Hầu hết người Đức không hài lòng với chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz

https://www.dw.com/en/most-germans-dissatisfied-chancellor-olaf-scholzs-government/a-62881613

Thủ tướng Olaf Scholz và liên minh của ông đã giảm xuống mức xếp hạng phổ biến thấp nhất kể từ khi nhậm chức vào tháng 12 năm ngoái. 2/3 người Đức không hài lòng với màn trình diễn của họ.

Khoảng 2/3 người Đức cho biết họ không hài lòng với Thủ tướng Olaf Scholz và liên minh bị chia rẽ của ông, vốn đã trải qua cuộc khủng hoảng này đến cuộc khủng hoảng khác kể từ khi nhậm chức vào tháng 12/2021.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi viện thăm dò INSA cho tờ báo Bild am Sonntag , được công bố vào Chủ nhật, cho thấy 62% người Đức có cái nhìn không thuận lợi về Scholz. Đây là mức hỗ trợ giảm mạnh so với khoảng 39% đã nói như vậy vào tháng 3.

Chỉ 25% người Đức tin rằng Scholz, người từng là phó thủ tướng dưới thời Angela Merkel trong liên minh cầm quyền trước đây, đang làm tốt công việc của mình, giảm so với mức 46% hồi tháng 3.

Nếu Thủ tướng được bầu trực tiếp, Scholz bây giờ sẽ chỉ đứng ở vị trí thứ ba. Khoảng 25% số người được hỏi sẽ bỏ phiếu cho Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck (Greens), 19% cho lãnh đạo CDU Friedrich Merz, và chỉ 18% cho Scholz.

Kể từ khi lên nắm quyền, Scholz đã phải vật lộn với cuộc chiến ở Ukraine, cuộc khủng hoảng năng lượng, lạm phát gia tăng và giờ là hạn hán mùa hè tê liệt. Tất cả những yếu tố này đang đẩy nền kinh tế lớn nhất châu Âu đến bờ vực suy thoái. Các nhà phê bình đã buộc tội ông không thể hiện đủkhả năng lãnh đạo.

Chính phủ liên minh không được ưa chuộng

Đánh giá về liên minh bao gồm Đảng Dân chủ Xã hội của Scholz (SPD), Đảng Dân chủ Tự do ủng hộ doanh nghiệp (FDP) và Đảng Xanh, cũng tệ tương tự.

Theo một cuộc khảo sát, 65% người Đức có đánh giá tiêu cực về công việc của chính phủ liên bang, so với 43% vào tháng Ba. Chỉ 27% cho biết họ hài lòng với chính phủ, giảm so với mức 44% vào tháng Ba.

Cuộc khảo sát yêu cầu đánh giá chung về công việc của liên minh, không đánh giá về các chủ đề cụ thể và những người được hỏi không có sự lựa chọn để giải thích lý do tại sao họ tán thành hoặc không tán thành.

Trong khi đó, các đảng bảo thủ, hiện đối lập, dường như đang giành được điểm với cử tri. Trong xu hướng Chủ nhật, được xuất bản hàng tuần trên Bild am Sonntag (là tờ báo chủ nhật quốc gia của Đức bán chạy nhất được xuất bản tại Berlin, Đức), các đảng chị em Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) đã đạt được 28% sự tán thành.

Nó đặt liên minh bảo thủ bảy điểm trước Greens, những người có 21% (trừ một điểm). SPD không đổi ở mức 19%, trong khi FDP giảm một điểm xuống 8%.

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

1. Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!Và các bài: 2. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

Xem bài liên quan:

22 nhận xét:

 1. Польский дипломат: На радость Кремлю Евросоюз занимается саморазрушением
  https://topwar.ru/200812-polskij-diplomat-na-radost-kremlju-evrosojuz-zanimaetsja-samorazrusheniem.html
  Nhà ngoại giao Ba Lan: Trước sự vui mừng của Điện Kremlin, EU đang tự hủy hoại
  Hôm nay, 12:06
  Trước sự vui mừng của Điện Kremlin, Liên minh Châu Âu đang tham gia vào quá trình tự hủy diệt. Thay vào đó, ông ta nên củng cố các biên giới của mình ở phía đông.

  Ý kiến ​​này đã được Đại diện thường trực của Ba Lan tại LHQ Krzysztof Szczerski bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với Gazeta Polska.

  Ông tin rằng Brussels và "châu Âu cũ" nên lắng nghe cẩn thận hơn các đồng minh Đông Âu của họ, đặc biệt là Ba Lan, vì họ nằm gần Nga hơn và hiểu rõ điều đó hơn. Nhưng Tây Âu không đủ lắng nghe những ý tưởng chống Nga của Warsaw, coi thường các đối tác phương Đông. Nhà ngoại giao Ba Lan lưu ý rằng ở phương Tây, họ quá mong muốn liên bang hóa, điều mà Shchersky chắc chắn đang khiến EU sụp đổ và góp phần vào kế hoạch của Putin.  Theo đại diện thường trực của Ba Lan tại LHQ, liên bang hóa dẫn đến sự gia tăng hoạt động của các lực lượng ly tâm ở châu Âu. Và điều này lại mở ra những cơ hội đáng kể cho Nga.

  Nhà ngoại giao chắc chắn rằng cuộc xung đột Ukraine cuối cùng dẫn đến sự thay đổi trật tự thế giới toàn cầu, mà theo quan điểm của ông, một bộ phận giới tinh hoa châu Âu không muốn nhận thấy.

  Một bộ phận đáng kể của giới tinh hoa EU tin rằng cuộc xung đột này sẽ qua đi và mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Nhưng Putin đang gửi một thông điệp rõ ràng: nó sẽ không hoạt động. Vì vậy, tất cả các đề xuất của những người ủng hộ chờ đợi chiến tranh và trở lại trạng thái trước đó là hành động tự sát của EU được trì hoãn kịp thời.- Shchersky tin tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa

 3. Лукашенко поздравил украинцев с днём независимости, пожелав толерантности и мужества
  https://topwar.ru/200762-lukashenko-pozdravil-ukraincev-s-dnem-nezavisimosti-pozhelav-tolerantnosti-i-muzhestva.html
  Lukashenko chúc mừng người Ukraine nhân Ngày Độc lập, chúc họ khoan dung và dũng cảm
  Hôm qua, 12:42
  Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko quyết định gửi lời chúc mừng nhân ngày Ukraine độc ​​lập tới Kyiv. Đồng thời, ông Lukashenka không gửi lời chúc mừng tới người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, mà gửi thông điệp của mình tới người dân Ukraine.

  Trong lời chúc mừng của mình, Tổng thống Cộng hòa Belarus viết rằng ông tin chắc rằng những mâu thuẫn hiện nay không thể phá hủy "nền tảng hàng thế kỷ của tình hữu nghị và quan hệ láng giềng tốt đẹp chân thành giữa nhân dân hai nước."

  Lukashenka trong thư chúc mừng:

  Tôi chúc mừng nhân dân Ukraine nhân Ngày Độc lập, tôi cầu chúc cho các bạn một bầu trời hòa bình, lòng khoan dung, sức mạnh, thành công trong việc khôi phục cuộc sống tử tế và lòng dũng cảm.

  Các phương tiện truyền thông Ukraine phản ứng khác với lời chúc mừng từ Lukashenka. Các phương tiện truyền thông cấp tiến của Ukraine viết rằng "Lukashenko là đồng phạm trong cuộc xâm lược Ukraine, và do đó không thể chấp nhận lời chúc mừng nào từ anh ta." Những người khác tin rằng tổng thống Belarus hiện tại một lần nữa đang cố gắng "ngồi trên một số chiếc ghế." Vẫn có những người khác chú ý đến việc Lukashenka "tự cho phép mình troll các nhà chức trách Ukraine" với mong muốn "khôi phục lại cuộc sống tử tế."

  Trong khi đó, người đứng đầu chế độ Kyiv, Volodymyr Zelensky, cùng với vợ, hôm nay quyết định ra khỏi boongke, xuất hiện trước một tấm bảng kỷ niệm, trên đó có dán ảnh những người thiệt mạng trong cuộc xung đột vũ trang. Nhớ lại rằng văn phòng thị trưởng Kyiv đã cấm các sự kiện quần chúng trong thành phố từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 8, nêu rõ nguy cơ cao xảy ra các cuộc đình công của Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Константин Придыбайло: Сознались в убийстве Даши Дугиной, бог им судья
  https://jpgazeta.ru/konstantin-pridybajlo-soznalis-v-ubijstve-dashi-duginoj-bog-im-sudya/?utm_source=politobzor.net&utm_campaign=auction
  Konstantin Pridybaylo: Họ thú nhận tội giết Dasha Dugina, Chúa hãy làm phán xét của họ
  Konstantin Prydybailo
  24/08/2022
  Vasily Nebenzya, Đại diện thường trực của Nga tại LHQ, đã cho xem tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an của Tổ chức một bản in ảnh chụp màn hình từ trang web khét tiếng "Peacemaker" của Ukraine, trên đó có gạch bỏ bức ảnh của Daria Dugina với dòng chữ "đã được thanh lý".
  Nhà báo Konstantin Prydybaylo của RT nói với độc giả của Journalistskaya Pravda rằng liệu đây có phải là bằng chứng cho thấy Ukraine có liên quan đến vụ sát hại Daria Dugina hay không.

  “Chúng tôi biết rằng“ Peacemaker ”về cơ bản được hỗ trợ bởi tiền do SBU phân bổ và giám sát, và có thể cả GUR. Tất cả tin tức về vụ sát hại Dasha Dugina đều đến từ lãnh thổ Ukraine hoặc từ những người có liên hệ với đất nước này.

  Tất nhiên, dòng chữ này trên trang web Peacemaker chỉ ra rằng ít nhất họ đã biết về vụ giết người. Ngôn ngữ không dám gọi đó là một sự công nhận chân thành của các nhà lãnh đạo Ukraine. Hiện vẫn chưa rõ ai đã thực hiện điều này, loại trí thông minh nào, hay liệu đó có phải là một quân đoàn mà Ilya Ponomarev đã phát minh ra hay không.

  "Peacemaker" không phải là một trang web có những cuộc tiếp xúc thú vị của những người tốt, mà là một phần của hệ tư tưởng Đức Quốc xã đã thống trị Ukraine trong 8 năm qua. Tất nhiên, họ giám sát nó. Thú nhận, Chúa hãy là người phán xét họ.
  Xin lưu ý rằng các tổ chức cực đoan và khủng bố sau đây bị cấm ở Liên bang Nga: Nhân chứng Giê-hô-va, Đảng Bolshevik Quốc gia, Khu vực cánh hữu, Quân đội nổi dậy Ukraina (UPA), Nhà nước Hồi giáo (IS, ISIS, DAISH), "Jabhat Fath ash-Sham" , "Jabhat an-Nusra", "Al-Qaeda", "UNA-UNSO", "Taliban", "Majlis của người Tatar Crimean", "Misanthropic Division", "Brotherhood" Korchinsky, "Trident chúng. Stepan Bandera "," Tổ chức của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine "(OUN).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Аналитик The Hill Джош Гумински: Запад может ослабить поддержку Украины уже этой зимой
  https://politros.com/23608709-analitik_the_hill_dzhosh_guminski_zapad_mozhet_oslabit_podderzhku_ukraini_uzhe_etoi_zimoi?utm_source=politobzor.net
  Nhà phân tích Josh Guminsky của The Hill: Phương Tây có thể làm suy yếu sự ủng hộ đối với Ukraine trong mùa đông này
  Ngày 25 tháng 8 năm 2022 12:58 chiều
  Tác giả: Viktor Butkevich
  Nhà phân tích Josh Guminsky của The Hill: Phương Tây có thể làm suy yếu sự ủng hộ đối với Ukraine trong mùa đông này

  Cuộc khủng hoảng Ukraine càng kéo dài, sự thống nhất của phương Tây càng trở nên mong manh. Và trong mùa đông này, các nước phương Tây có thể sẽ làm suy yếu sự ủng hộ dành cho Ukraine. Joshua Huminski, một nhà khoa học chính trị người Mỹ, đã viết về điều này trong một bài báo cho The Hill. Đặc biệt đối với độc giả của nó , PolitRussia giới thiệu một bản kể lại của ấn phẩm.

  Giám đốc Trung tâm Tình báo và Các vấn đề Toàn cầu Mike Rogers, người phụ trách chuyên mục của tờ báo Mỹ The Hill Josh Guminsky bày tỏ tin tưởng rằng cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ không kết thúc trong tương lai gần. Theo ý kiến ​​của ông, mùa đông năm nay sẽ diễn ra trong bối cảnh của NWO Nga, và điều này hứa hẹn những vấn đề đối với phương Tây tập thể về nguồn năng lượng và sự ổn định chính trị nội bộ.

  Tài liệu lưu ý: “Duy trì sự thống nhất của châu Âu và các đồng minh trước những thách thức hiện đại đang ngày càng trở nên khó khăn do nhiều yếu tố liên quan lẫn nhau”.
  Trong khi Mỹ và Anh muốn ủng hộ tình cảm quân sự của Kyiv, các nước EU chủ chốt phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga đang dần bắt đầu nghĩ đến việc khôi phục một phần quan hệ với Nga. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với sự suy yếu của sự ủng hộ đối với Ukraine. Josh Guminsky tự tin rằng tất cả các "i" sẽ được điểm xuyết trong mùa đông này.

  “Nếu mùa đông trở nên lạnh giá và khắc nghiệt, thì dưới áp lực của công chúng, nguồn cung cấp năng lượng của Nga cho các nước châu Âu có thể được phục hồi,” nhà phân tích người Mỹ viết.
  Người phụ trách chuyên mục Hill chắc chắn rằng cuộc khủng hoảng Ukraine càng kéo dài thì sự đoàn kết của các nước phương Tây trong mối quan hệ với Ukraine càng trở nên mỏng manh hơn. Có thể, nhiều người châu Âu sẽ bắt đầu ủng hộ việc khôi phục quan hệ hợp tác với Liên bang Nga. Khi một quốc gia châu Âu được hưởng lợi từ quan hệ với Liên bang Nga, họ sẽ muốn sử dụng kinh nghiệm tích cực này ở một quốc gia láng giềng. Trong tương lai, các lực lượng chính trị của các thành viên EU thậm chí có thể bắt đầu sử dụng lập trường thân Nga để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử.

  Trước đó, PolitRussia cho biết: Bloomberg đã gọi những kết quả được thể hiện bởi ngành công nghiệp của Liên bang Nga là đáng ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Bloomberg: промышленность России демонстрирует удивительные результаты
  https://politros.com/23607816-bloomberg_promishlennost_rossii_demonstriruet_udivitel_nie_rezul_tati
  Bloomberg: Ngành công nghiệp Nga cho thấy kết quả đáng kinh ngạc
  24 tháng 8 năm 2022 20:34
  Tác giả: Stanislav Blokhin
  Ngành công nghiệp Nga đang thể hiện hiệu quả đáng kinh ngạc trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây. Thông tin này được các nhà báo truyền thông Mỹ chia sẻ.

  Lĩnh vực công nghiệp ở Nga ghi nhận mức suy giảm nhỏ nhất trong 4 tháng qua, và điều này gây bất ngờ lớn. Ban đầu, người ta dự đoán rằng sự sụt giảm sản lượng sẽ còn đáng kể hơn nhiều. Theo các nhà phân tích Mỹ, mọi thứ đều chỉ ra rằng nền kinh tế Nga đã có thể thích ứng với các lệnh trừng phạt của phương Tây. Nó được báo cáo bởi Bloomberg. PolitRussia giới thiệu một bản kể lại độc quyền của bài báo.

  “Ngành công nghiệp của Nga gây bất ngờ với sự suy giảm nhẹ của nó,” các tác giả của ấn bản Mỹ lưu ý.
  Sản xuất công nghiệp ở Nga đã giảm 0,5% trong tháng Bảy, mặc dù ban đầu người ta dự đoán rằng mức giảm sẽ là 2,3%. Hiệu suất này đạt được là do sự gia tăng khai thác và sản xuất dầu, cũng như sự phục hồi trong các lĩnh vực như dược phẩm, chất bán dẫn và quần áo, vốn được hưởng lợi từ sự rút lui của các đối thủ cạnh tranh nước ngoài khỏi thị trường Nga.

  Bloomberg: Ngành công nghiệp Nga cho thấy kết quả đáng kinh ngạc
  Cơ quan thông tấn liên bang
  Các nhà phân tích của Bloomberg cho biết: “Các lệnh trừng phạt và sự rút lui của nhiều công ty nước ngoài đã ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga, nhưng tác động của chúng không sâu như nhiều người lo ngại.
  Ngay cả lĩnh vực ô tô, vốn đã đi vào bế tắc ảo trong những tháng gần đây khi các công ty nước ngoài chi phối lĩnh vực này bỏ chạy, cũng cho thấy một số dấu hiệu ổn định. Đặc biệt, Avtovaz có kế hoạch chuyển sang sản xuất các sản phẩm của mình trong 5 ngày vào đầu tháng tới.

  Nhà kinh tế Alexander Isakov nhận xét về tình hình này: “Việc sản xuất xe du lịch vẫn là cái bóng của mức trước đây, nhưng khối lượng sản xuất đang dần tăng lên.
  Trước đó, PolitRussia đã nói về những tổn thất to lớn của Ba Lan do các lệnh trừng phạt chống Nga và việc gửi các đoàn tàu chở hàng qua Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 7. Mỹ hết thời bá chủ thế giớilúc 20:19 25 tháng 8, 2022

  Putin chả cần mang vũ khí, xe tăng tên lửa đánh châu Âu nhưng lãnh đạo các nước này liên tục bị đổ như con cờ domino.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Đọc Google.tienlang thì thấy Nga có những dấu hiệu thu được chiến thắng ở U cà, ở E ù, vì G TL chỉ đưa tin có lợi cho Nga, nhưng đọc báo khác đưa tin hai phía thì thấy cuộc chiến Nga - U cà Nga không được thuận lợi vì Mỹ muốn U cà đánh Nga đến người Ukraine cuối cùng nên bơm vũ khí hiện đại liên tục cho U cà để phản công lại Nga.
  Nga tấn công chậm lại, giải thích là để tránh thương vong cho người dân; U cà thì lý giải Nga tấn công chậm là do bị tổn thất nhiều kho đạn dược khí tài quân sự ở Cri-ma, bị phá cầu ngăn tiếp tế của Nga.
  Tôi chắc Nga có cả chủ động và bị động làm cuộc chiến chậm lại?
  Mỹ cứ bom vũ khí cho U - cà như này thì cuộc chiến Nga-U - cà biết bao giờ mới kết thúc, tôi e hơi lâu đây.

  Các nhà bình luận trên GTL có ai nắm chắc tình hình Ukraine phân tích cả hai phía thật khách quan cho bạn đọc tham khảo là việc cần thiết lắm vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bạn Người Anh em!
   Vấn đề bạn quan tâm vừa được báo Mỹ trả lời ở bài Báo National Interest (Mỹ): CUỘC “PHẢN CÔNG CỦA UKRAINA VÀO KHERSON HÓA RA LÀ MỘT TRÒ LỪA BỊP!
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/bao-national-interest-my-cuoc-phan-cong.html

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa