Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2022

Nóng trên báo Đức: CÁC QUAN CHỨC BẢO VỆ HIẾN PHÁP CẢNH BÁO CÁC CUỘC BIỂU TÌNH VÀ BẠO LOẠN HÀNG LOẠT VÌ KHỦNG HOẢNG NĂNG LƯỢNG

Với chủ trương "Mang Sự thật đến công chúng", Google.tienlang không có bênh ai, dìm ai; chúng tôi chả có thù oán riêng tư gì với ông Thủ tướng Đức. Nói như Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ ở Hoa Kỳ, Google.tienlang không chọn phe mà chọn SỰ THẬT, chọn công lý và lẽ phải. SỰ THẬT là ông Thủ tướng Đức Olaf Scholz chả có lựa chọn nào khác, bởi nếu không, ông ta sẽ bị đảo chính, lật đổ!
Ngay vừa mới đây, Lời cảnh báo về đảo chính, lật đổ Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã được công khai nói rõ trên báo chí Đức bởi những vị quan chức Đức là hai ông Stephan Kramer - Chủ tịch Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp Thuringia và ông  Jörg Müller- Chủ tịch Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp Brandenburg.
Stephan Kramer - Chủ tịch Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp Thuringia
Jörg Müller- Chủ tịch Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp Brandenburg
Bản đồ 16 bang ở Liên bang Đức

Với ai biết tiếng Đức, xin mời đọc hai bài báo trên hai tờ báo lớn của Đức là bài Verfassungsschutz zur Krisenlage: "Explosive Stimmung, die eskalieren könnte" – Dịch: Bảo vệ Hiến pháp trước tình hình khủng hoảng: "Tâm trạng bùng nổ có thể leo thang" và bài Energiekrise: Verfassungsschützer erwartenMassenproteste und Krawalle - Scholz widerspricht- Dịch: Khủng hoảng năng lượng: Các quan chức bảo vệ hiến pháp canhhr báo các cuộc biểu tình và bạo loạn hàng loạt - Scholz không đồng ý

Stefan Kramer, người đứng đầu bộ phận bảo vệ hiến pháp ở Thuringian, cho biết xung đột Ukraine, giá cả tăng cao và nỗi sợ hãi cho tương lai của chính mình dẫn đến sự gia tăng căng thẳng và tâm trạng hung hăng trong dân chúng Đức. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ZDF của Đức, ông cảnh báo rằng nếu tình hình tiếp tục diễn ra theo chiều hướng tương tự, đất nước sẽ phải đối mặt với các cuộc biểu tình và bạo loạn dữ dội vào mùa đông, và có thể là biểu hiện của "chủ nghĩa khủng bố cổ điển" với mục đích thực hiện một cuộc đảo chính.

“Winter of Fury”: Quan chức Đức dự đoán các cuộc biểu tình và âm mưu đảo chính ở ĐứcAP

Trong một vài tuần qua, chúng ta phải thừa nhận rằng đại dịch coronavirus đã trở thành lý do cho các cuộc biểu tình đang diễn ra, Stefan Kramer, người đứng đầu văn phòng Thuringian về bảo vệ hiến pháp, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ZDF của Đức. kênh truyền hình. Ông giải thích : “Cả xung đột Ukraine, và nỗi sợ hãi kinh tế tồn tại liên quan đến cuộc khủng hoảng năng lượng, và sự bất mãn chung với mọi thứ và mọi người đều đang đóng vai trò ngày càng quan trọng.

Một đồng nghiệp của Kramer ở ​​Brandenburg nói rằng nhiều người lo sợ sự xuất hiện của một "mùa đông giận dữ" và đây chính xác là sự phát triển mà bộ phận của chính anh ta hiện đang thấy.

Cramer cảnh báo rằng các cuộc biểu tình hợp pháp của quần chúng chống lại mối đe dọa hiện hữu mà Đức có thể phải đối mặt vào mùa thu - tức là thiếu khí đốt, khó khăn về năng lượng, vấn đề cung cấp, suy thoái có thể xảy ra, thất nghiệp và nghèo đói gia tăng - sẽ được những kẻ cực đoan sử dụng cho mục đích riêng của chúng.

Đồng thời, người đứng đầu cơ quan bảo vệ hiến pháp ở Thuringia lưu ý rằng kinh nghiệm trong vài tháng qua cho thấy sự phản kháng của một bộ phận người dân giảm đi và sự hung hăng gia tăng, lên đến các cuộc kêu gọi bạo lực. Kramer nói trong một cuộc phỏng vấn với ZDF : “Vì vậy, chúng ta phải chuẩn bị cho thực tế là một tình huống khủng hoảng mang tính cảm xúc và tồn tại cao như vậy sẽ ảnh hưởng đến một bộ phận lớn người dân.

Ông ấy nhìn thấy thêm sự kiến báo động đỏ trong thực tế rằng ngay cả cái gọi là tầng lớp trung lưu cũng đang phải chịu áp lực và cảm thấy bị đe dọa: ngày càng nhiều người cố gắng kiếm thức ăn từ một mạng lưới từ thiện giá rẻ vì họ không đủ khả năng mua hàng tạp hóa. cách khác.

Kramer cho biết, cảnh cực đoan cánh hữu ở Đức hiện đang hoạt động rất tích cực trên các phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thu tình cảm hiện có và tiếp tục thổi phồng và cực đoan hóa nó, Kramer nói. Văn phòng Bảo vệ Hiến pháp đang cố gắng truyền tải đến công chúng thông tin về những âm mưu của những kẻ cực đoan sử dụng các cuộc biểu tình chính đáng của họ cho mục đích riêng của họ. Bằng cách này, mọi người có thể cân nhắc kỹ lưỡng cuộc biểu tình nào mà họ nên tham gia và cuộc biểu tình nào họ nên tránh xa để không bị lôi kéo vào các cuộc đụng độ bạo lực với cảnh sát và nhà nước.

Theo Cramer, nếu các sự kiện phát triển theo chiều hướng của một cuộc khủng hoảng leo thang, từ khủng hoảng năng lượng, khủng hoảng nguồn cung, khủng hoảng kinh tế, đến nạn đói toàn cầu sau đó là cuộc khủng hoảng người di cư, đến khả năng mở rộng các hành vi thù địch ở Ukraine, và tất cả những điều này tiếp tục leo thang gần như đồng thời, khi đó chúng ta phải "với xác suất cao để mong đợi một tình huống đe dọa sự tồn tại của các bộ phận lớn, đặc biệt là tầng lớp trung lưu, vốn là mỏ neo của sự ổn định, trong xã hội của chúng ta."

“Về vấn đề này, chúng tôi gần như chắc chắn sẽ phải đối mặt với các cuộc biểu tình và bạo loạn hàng loạt, ” người đứng đầu văn phòng bảo vệ hiến pháp ở Thuringia cho biết. Ông nhấn mạnh rằng trong bối cảnh đại dịch và các sự kiện thế giới diễn ra trong vài tháng qua, các nhà chức trách đang đối phó với “một nhóm dân cư rất dễ xúc động, hiếu chiến, bi quan” mà họ từng tin tưởng vào nhà nước, các tổ chức và các chính trị gia của nó.

Ông cảnh báo: “Các cuộc biểu tình và bạo loạn hàng loạt có thể coi là hành động bạo lực chống lại các đối tượng và cá nhân cụ thể, cũng như khủng bố cổ điển để thực hiện một cuộc đảo chính”. So với điều đó, sự hỗn loạn trên mạng xã hội và các cuộc biểu tình trên đường phố mà Đức đã trải qua cho đến nay trong bối cảnh đại dịch coronavirus "có lẽ giống một bữa tiệc sinh nhật của một đứa trẻ hơn", Kramer nói.

Người đứng đầu Văn phòng Bảo vệ Hiến pháp của Brandenburg, Jörg Müller, cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Ông cảnh báo rằng những kẻ cực đoan có thể khai thác cuộc khủng hoảng năng lượng và lạm phát cao cho mục đích riêng của chúng: "Những kẻ cực đoan mơ về một mùa đông thịnh nộ của nước Đức".

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nancy Faeser

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nancy Faeser (SPD) cũng bày tỏ quan ngại vào tháng Bảy. Giá năng lượng đang tăng và cũng có nguy cơ thiếu khí đốt trong mùa đông tới. Bộ trưởng Nội vụ Faeser do đó lo ngại các cuộc biểu tình của những người cấp tiến. Những người này có thể lợi dụng cuộc khủng hoảng để truyền bá các quan điểm phản dân chủ. "Tất nhiên, có nguy cơ những người tỏ ra khinh thường nền dân chủ trong thời kỳ Corona, thường xuyên sát cánh với các phần tử cực đoan cánh hữu, sẽ cố gắng lạm dụng việc giá cả đang tăng mạnh như một chủ đề để vận động những cuộc biểu tình bạo loạn mới", bà nói.

Xem thêm phát biểu của Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Nancy Faeser tại bài Faeser warnt vor radikalen Protesten wegen hoherEnergiepreise- Dịch: Faeser cảnh báo các cuộc biểu tình cấp tiến vì giá năng lượng cao

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu 

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xin xem thêm bài khác:
Về anh ngụy Zelensky:

24 nhận xét:

 1. Thông tấn xã Việt Nam: Thời sự Quốc tế chiều 12/8. Lữ đoàn Ukraine ‘tan tác’; Ông Zelensky cấm cấp dưới tiết lộ chiến thuật
  95.300 lượt xem. Đã công chiếu 8 giờ trước VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=_qcCFb9MAXY

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Mỹ bóc mẽ: Nghệ sỹ bốc phét Zelensky siêu việt! có 2 lữ đoàn xe tăng ma! NV
  10.184 lượt xem 12 thg 8, 2022
  https://www.youtube.com/watch?v=utvkYp6InaM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Hoàng Xuân Đan22:52 12 tháng 8, 2022

  Đúng là Google.tienlang toàn hàng khủng, chỉ đăng những điều dù là SỰ THẬT nhưng báo chí Việt Nam không dám đăng vì e Mỹ buồn!

  Trả lờiXóa
 4. Немецкий политик оценил шансы Шредера выиграть дело против бундестага
  https://ria.ru/20220812/shreder-1809260853.html
  Chính trị gia người Đức ước tính cơ hội thắng kiện của Schroeder trước Hạ viện
  Chính trị gia Hampel: Schroeder có thể thắng kiện Hạ viện về việc thu hồi các đặc quyền
  BRUSSELS, ngày 12 tháng 8 - RIA Novosti. Cựu thủ tướng Đức Gerhard Schroeder có thể thắng kiện trước Hạ viện Đức, nơi đã rút lại một phần các đặc quyền mà Schroeder được hưởng với tư cách là cựu thủ tướng, Armin-Paulus Hampel, cựu phó thủ tướng của đảng AfD, tin tưởng.
  Trước đó, Schroeder (người từng giữ chức Thủ tướng Liên bang năm 1998-2005) đã kiện Hạ viện Đức yêu cầu trả lại các đặc quyền đã bị thu hồi một phần, đặc biệt, để cung cấp lại văn phòng cho nhân viên.
  Chắc chắn là có. Hoặc là các đặc quyền mà Hạ viện cấp cho các cựu thủ tướng bị bãi bỏ cho tất cả mọi người hoặc chúng được cấp cho mọi cựu thủ tướng, bất kể quan điểm hay vị trí chính trị của ông ta. Thật tiếc khi Hạ viện Đức đã đưa ra quyết định không đáng kể này , mặc dù Schroeder có vẻ như chưa bao giờ thực hiện một cuộc gọi nào từ văn phòng này ”, chuyên gia của RIA Novosti cho biết, trả lời câu hỏi liệu Schroeder có cơ hội thắng kiện hay không.
  Theo chuyên gia này, quan điểm thân Nga của Schroeder rất khó chịu đối với đảng SPD của ông, cũng như đối với Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức hiện tại Olaf Scholz , do đó, SPD, cùng với các đảng khác trong Bundestag, là "lạ lẫm" không thành công" cố gắng "thay thế" cựu thủ tướng.
  Ông Hampel nhấn mạnh rằng quyết định của Quốc hội Đức thu hồi các đặc quyền của cựu thủ tướng là chưa từng có. Theo ông, quyết định tước bỏ một số đặc quyền của ủy ban ngân sách Bundestag là không hợp lý, vì vậy Schroeder có cơ hội thắng kiện.
  Chuyên gia này cũng tin rằng Schroeder có thể đóng vai trò trung gian giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine .
  "Châu Âu và Đức cần những chính trị gia có kinh nghiệm tầm cỡ như Schroeder để nối lại ngoại giao khi tiếng súng im bặt trở lại. Chúng ta phải giữ cho các kênh đàm phán rộng mở cho tương lai. Sẽ là điên rồ nếu cắt đứt mọi quan hệ với Nga . Một đề xuất được đưa ra ở Mỹ và châu Âu trong số những người từng coi Nga là “ân nhân” nhưng bây giờ lại biến Nga thành một “quốc gia khủng bố” là điều nực cười và cực kỳ nguy hiểm cho thế giới ”, Hampel kết luận.
  Theo chuyên gia này, đề xuất của Schroeder, người từng làm việc thành công khi đứng đầu hai tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga là Gazprom và Rosneft , sử dụng đường ống Nord Stream 2 do các vấn đề với Nord Stream 1 là "thực tế và đúng đắn."
  Ở Đức, Schroeder bị chỉ trích gay gắt vì có quan hệ chặt chẽ với Nga. Sau quyết định tước quyền của cựu thủ tướng tại Hạ viện Đức, ông vẫn tiếp tục nhận lương hưu, và ông cũng có quyền được bảo vệ cá nhân. Ủy ban trọng tài của chi nhánh Hannover của Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) vào ngày 8 tháng 8 đã bác bỏ các đề xuất trục xuất Schröder khỏi tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 5. Экс-канцлер Германии Шредер подал в суд на бундестаг
  https://ria.ru/20220812/shreder-1809054606.html
  09:05 08/12/2022
  Cựu thủ tướng Đức Schroeder kiện Hạ viện
  MOSCOW, ngày 12 tháng 8 - RIA Novosti. Cựu thủ tướng Đức Gerhard Schroeder đã kiện Hạ viện để trả lại các đặc quyền cho người đứng đầu chính phủ cũ, báo cáo của dpa .
  Cơ quan này cho biết trên Twitter : “Cựu thủ tướng Đức Schroeder đã kiện quốc hội nước này để khôi phục các đặc quyền mà ông ấy đã bị tước đoạt hồi tháng 5” .
  Ủy ban Ngân sách Hạ viện trước đó đã tước bỏ không gian văn phòng của chính trị gia do ông ta, nhưng vẫn giữ lương hưu và bảo đảm an ninh cho ông ta với tư cách là người đứng đầu chính phủ cũ.
  Cơ sở chính thức cho quyết định này là ông không sử dụng các văn phòng và tỷ lệ nhân viên nghỉ việc sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine , tuy nhiên, quyết định được đưa ra trong bối cảnh bị chỉ trích quy mô lớn đối với Schroeder vì tiếp tục làm việc trong các công ty của Nga trong bối cảnh thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Зеленский взбесил немцев одной фразой о Путине и Шредере- dịch: Zelensky khiến người Đức tức giận với một cụm từ về Putin và Schroeder
  https://ria.ru/20220804/zelenskiy-1807182499.html?in=t
  Độc giả của báo Die Welt công kích Zelensky vì xúc phạm cựu Thủ tướng Schroeder
  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chỉ trích cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder về chuyến công du Nga và cuộc gặp với Vladimir Putin, gọi cuộc tiếp xúc của "cựu lãnh đạo của một nhà nước hùng mạnh với các giá trị châu Âu" với Moscow là "kinh tởm".
  Độc giả của tờ báo Đức Die Welt phản ứng bằng cách cáo buộc tổng thống đạo đức giả, lưu ý sự cần thiết phải duy trì quan hệ giữa phương Tây và Nga .
  “Với hàng triệu người ở nước ngoài (và đây là một sự thật), Zelensky trước tiên phải chứng minh rằng anh ấy đại diện cho người dân của mình, những người hiện đang chết, chứ không chỉ vì cái tôi và lợi ích của riêng họ,” amandi verum viết.
  Tom T. nói: “Tôi chỉ hiểu rằng Schroeder quan tâm đến lợi ích của nước Đức và thế giới hơn là Zelensky.
  "Schroeder đang làm mọi thứ hoàn toàn đúng đắn. Ông ấy không rời mắt khỏi mục tiêu và cuối cùng anh ấy sẽ đúng. Bạn không thể phá hoại kênh liên lạc với Nga, như Zelensky muốn", Bijan K. nói.
  " Vladimir Zelensky nói với chúng tôi về các giá trị châu Âu. Thật thú vị", Rene W. nói. "Chà, rõ ràng, tham nhũng quy mô lớn giờ là một giá trị châu Âu", Lisa H trả lời.
  “Khi tôi đọc về thủy triều của Zelensky, ngay cả Schroeder cũng đồng cảm với tôi một lần nữa. Thật không may, nó vẫn còn là một bí ẩn làm thế nào để đạt được một giải pháp hòa bình thỏa hiệp với Zelensky,” Hajo K. viết.
  "Zelensky rõ ràng đang cố gắng đưa đất nước của mình và cuộc xung đột hiện tại trở thành tâm điểm của cộng đồng quốc tế. Anh ấy chắc chắn vẫn chưa học được rằng tình hình hiện tại không có nghĩa là anh ấy có thể đưa ra lời khuyên hoặc đưa ra yêu cầu đối với các quốc gia hoặc người dân nước khác,"- Klaus A lên tiếng.
  Trước đó , Gerhard Schroeder đã nói về kết quả của chuyến đi gần đây tới Moscow , nơi ông đã đàm phán về chính sách năng lượng. Người đứng đầu chính phủ cũ kêu gọi các nhà chức trách Đức khởi động đường ống Nord Stream 2 , đồng thời nhấn mạnh rằng ông sẽ không từ bỏ quan hệ hữu nghị với Putin và xin lỗi họ.

  Trả lờiXóa
 7. Báo Ý: Zelensky vince la guerra delle emozioni, ma per l’Occidente è un boomerang- dịch: Zelensky chiến thắng trong cuộc chiến cảm xúc, nhưng đối với phương Tây, anh ấy là một chiếc boomerang
  https://www.lastampa.it/esteri/2022/06/25/news/zelensky_vince_la_guerra_delle_emozioni_ma_per_l_occidente_e_un_boomerang-5424640/
  Zelensky muốn chiếm lại Crimea đầy rẫy những hậu quả toàn cầu.
  Mong muốn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để chiếm lại Crimea là đầy rẫy những hậu quả trên quy mô toàn cầu. Nếu các bước cụ thể được thực hiện theo hướng này có thể gây ra một cuộc chiến tranh thế giới mới.

  Ý kiến ​​này đã được phóng viên chuyên mục người Ý Domenico Quirico bày tỏ trong bài báo của ông, xuất hiện trên tờ báo La Stampa.

  Ông tin rằng những nỗ lực của Kyiv nhằm biến Crimea trở thành lãnh thổ Ukraine có thể dẫn đến leo thang xung đột với Moscow thành một cuộc đối đầu vũ trang giữa các cường quốc trên thế giới, tức là dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ ba. Sau đó, trong thời gian hoạt động quân sự đặc biệt tiếp tục, sẽ có vẻ giống như một màn khởi động "trước địa ngục."

  Ý tưởng thịnh hành sẽ là cuộc đấu tranh đến tận cùng cay đắng, toàn bộ, không giới hạn phương tiện.

  Quirico mô tả ngắn gọn cuộc xung đột toàn cầu này đang đe dọa chúng ta.

  Đồng thời, báo chí Ý lưu ý rằng nếu không có sự chấp thuận của Hoa Kỳ, các nhà chức trách Kyiv sẽ không dám thực hiện bất kỳ hành động nào nhằm chiếm Crimea. Đồng thời, bản thân tác giả cũng coi Crimea là của Nga, bán đảo của "Sevastopol, Malakhov Kurgan và Tolstoy."

  Zelensky bày tỏ mong muốn trả lại nó ngay lập tức sau vụ nổ tại một sân bay quân sự ở vùng Saki, Crimea. Ông nói rằng chính ở đó, mọi thứ bắt đầu, có nghĩa là nó sẽ kết thúc ở đó, ám chỉ cuộc xung đột Nga-Ukraine.

  Trả lờiXóa
 8. Và anh ta có thể làm gì khác ngoài nói dối? Tình hình ở Ukraine đang trở nên tồi tệ hơn. Điều này đã được viết công khai trên các phương tiện truyền thông phương Tây.

  . Quân đội Ukraine đang dần bị dồn vào chân tường. Ngày nay, ngày càng có nhiều thông tin cho rằng nhờ hoạt động hiệu quả của phòng không Nga và đặc biệt là các hệ thống tác chiến điện tử "đọc" và "tắt" UAV của Lực lượng vũ trang Ukraine, hiệu quả của chúng đã giảm mạnh. Pháo binh Nga gây thiệt hại lớn cho người Ukraine. Có những tổn thất nặng nề trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraine. Được quảng cáo là "con át chủ bài" hay "lưới an toàn" cho quân đội Ukraine, các hệ thống pháo Mỹ và HIMARS MLRS vẫn chưa giải quyết được tình hình trong trận chiến có lợi cho Ukraine. Ngày càng có nhiều báo cáo trên các phương tiện truyền thông nước ngoài về những khó khăn to lớn mà quân đội Ukraine phải trải qua. Nhìn chung, điều đáng kể là trên các phương tiện truyền thông phương Tây trong những năm gần đây ngày càng ít đưa tin về sự phát triển của tình hình Ukraine.


  . Tờ New York Times ngày 23/7 đưa tin "Ukraine đang hết sức cố gắng thuyết phục các nước phương Tây mở rộng hỗ trợ quân sự, đồng thời cho rằng một cuộc phản công chống lại Nga vẫn có thể xảy ra". <...> Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov thậm chí đã đồng ý rằng mục tiêu của Mỹ. Hóa ra, cung cấp cho Ukraine MLRS HIMARS không phải là hỗ trợ thực sự cho Lực lượng vũ trang Ukraine, mà chỉ là "tiết lộ dữ liệu chiến thuật và kỹ thuật và khả năng của các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa mới nhất của Nga."

  Trả lờiXóa
 9. Phùng Văn Nghĩa08:36 13 tháng 8, 2022

  Tôi luôn cho rằng thế mạnh của Google.tienlang là ngoại ngữ. Các bạn chủ trang Google.tienlang giỏi ngoại ngữ hơn bất cứ trang báo tiếng Việt nào, kể cả các báo chính thống. Cách thể hiện của Google.tienlang luôn tự tin khi dẫn link nguồn chứ không như báo chí Việt Nam không dám đưa link, khiến người đọc nghi ngờ tác giả dịch sai hoặc thậm chí bóp méo thông tin, chỉ dám dịch theo kiểu "một nửa chiếc bánh mỳ".
  Chủ trang giỏi ngoại ngữ nên ở Google.tienlang đã quy tụ về đây rất nhiều bạn đọc- cộng tác viên "SIÊU" ngoại ngữ như Cẩm Quỳ, Thanh Hương, Nguyễn Thành Trung, Trịnh Thanh Hà và Nguyễn Thị Huyền....
  Kể cả những comments của các bạn đọc- cộng tác viên này cũng chứa đựng rất nhiều thông tin quý giá.
  Vào Google.tienlang, bạn đọc bình thường hiện nay như chúng tôi được biết thông tin từ những nguồn tiếng Nga, Anh, Đức, Pháp Tây Ban Nha... là những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Không những vậy, chúng tôi cũng được biết cả những nguồn thông tin từ những ngôn ngữ mà từ trước tới nay người Việt ít được biết như tiếng Ba Lan, Thụy Điển, Hungary, Séc (Tiệp)....
  Tôi đề nghị Google.tienlang gộp các comments của chị Nguyễn Thị Huyền ở bài
  Báo Áo Wiener Zeitung: SỰ ỦNG HỘ DÀNH CHO PUTIN VÀ NGA Ở ĐỨC VÀ ÁO ĐỀU RẤT CAO, BẤT CHẤP CHIẾN TRANH Ở UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/bao-ao-wiener-zeitung-su-ung-ho-danh.html?showComment=1660224772092#c6841168562204946731
  thành một bài độc lập mới để chúng ta biết người Áo nghĩ gì về Thủ tướng Đức.
  Người Áo (tiếng Đức: Österreicher) là một dân tộc, bao gồm tất cả những công dân chính thức của nước Áo, những người cùng chung cả một cội nguồn và nền văn hoá. Áo là một quốc gia có lịch sử độc lập từ Đức. Tổ tiên người Áo chính là người Đức. Do vậy, người Áo hiểu rất rõ nước Đức, hiểu rõ tâm tư tình cảm của người Đức nhưng người Áo lại có thể nói thẳng, nói thật về nước Đức hơn chứ không như người Đức vì báo chí Đức phải chịu sự hạn chế, ràng buộc bởi giới cầm quyền Đức.

  Trả lờiXóa
 10. Phùng Văn Nghĩa08:38 13 tháng 8, 2022

  Dưới đây là 3 comment quý của chị Nguyễn Thị Huyền:
  ----
  Nguyễn Thị Huyền20:14 11 tháng 8, 2022
  Tôi mong mọi người hãy chú ý đến 95 nhận xét của người đọc dưới bài
  Báo Áo Wiener Zeitung: SỰ ỦNG HỘ DÀNH CHO PUTIN VÀ NGA Ở ĐỨC VÀ ÁO ĐỀU RẤT CAO, BẤT CHẤP CHIẾN TRANH Ở UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/bao-ao-wiener-zeitung-su-ung-ho-danh.html
  Có lẽ đa phần bạn đọc ở đây là người Áo cho nên không thể nói họ "thân Putin"!
  Nhận xét đầu tiên:
  "Kuddel
  10.08.2022, 20:16 Uhr
  https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=258912
  Der Autor "vergisst" m.M.n. ein paar Kleinigkeiten!
  - die Kriegsverbrechen der Alliierten in der am. Besatzungszone (Rheinwiesen!)
  - den Morgenthau-Plan, der erst durch den Marshall-Plan ersetzt wurde, weil man Westdeutschland als Bollwerk gegen die Sowjetunion (Bolschewismus!!!) brauchte
  - "Ressentiment gegen die USA" haben nichts mit "antimodern" zu tun, sondern wohl eher mit den Millionen von Toten bei den weltweiten "We bring democracy!"-Überfällen!
  - die Sowjetunion hat den Sieg über den Faschismus mit 27 Mio. Toten teuer bezahlt! Fahrt hin! Besucht Russland! Ihr werdet überrascht sein, ob der Gastfreundschaft, die euch erwartet."
  =dịch: "Tác giả "quên" m.m.n. một vài điều nhỏ!
  - tội ác chiến tranh của quân Đồng minh trong vùng chiếm đóng của Mỹ (Rheinwiesen!)
  - Kế hoạch Morgenthau, chỉ được thay thế bằng Kế hoạch Marshall vì Tây Đức cần thiết như một bức tường thành chống lại Liên Xô (chủ nghĩa Bolshevism !!!).
  - "Phẫn nộ chống lại Hoa Kỳ" không liên quan gì đến "phản hiện đại", mà là liên quan đến hàng triệu người chết trong các cuộc tập kích "Chúng tôi mang lại nền dân chủ!"
  - Liên Xô đã phải trả giá đắt cho chiến thắng trước chủ nghĩa phát xít với 27 triệu người chết! lái xe đến đó! Ghé thăm Nga! Bạn sẽ ngạc nhiên về sự hiếu khách đang chờ đợi bạn ... "

  Ý kiến thứ hai: "TimG
  08/09/2022 10:37 sáng
  Một câu hỏi phù hợp hơn sẽ là, làm thế nào người Đức có thể không biết ơn người Nga sau Thế chiến II? Sau những gì người Đức đã làm với người Nga, mức độ diệt chủng và hành động tàn bạo mà người Đức và đồng minh của họ đã gây ra, và sau khi người Nga không "để mắt tới". Nếu người Nga giết cùng một số dân thường Đức như thường dân Nga bị giết bởi người Đức, tôi nghi ngờ rằng Đức sẽ là một quốc gia thây ma vô hồn với nguồn gen bị hư hỏng vĩnh viễn và sẽ chết dần chết mòn. Thay vào đó, Hồng quân đã ban hành một mệnh lệnh được thực thi nghiêm ngặt là không được ngược đãi thường dân Đức. Người Nga có quyền trả thù. Họ quyết định không đi theo con đường đó. Nếu tôi là người Đức, tôi sẽ vĩnh viễn biết ơn điều đó. Nhưng tôi nghĩ rằng rất nhiều Kraut vẫn nghĩ rằng chúng là một giống cao cấp và lòng biết ơn là điều hiển nhiên bên dưới chúng. "

  Tiếp theo:
  Heinz Swoboda
  02.08.2022, 10:40 Uhr
  https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=123793
  "das stimmt schon, viele deutsche mögen die Russen, die Amis sind noch unbeliebter, weil sie Großdeutsches reich zerschlagen haben und Nachfolger wurden; obwohl ihnen Putin jetzt Gasdolch in den Rücken schiebt; Putin ist ein starker Führer, der eisern durchgreift, das gefällt vielen; und den deutschen Politikern hat Putin zu viele Köfferchen zugesteckt als dass sie ihn nicht lieben könnten"- Dịch: "đó là sự thật, nhiều người Đức như người Nga. Người Mỹ thậm chí còn ít được yêu thích hơn vì họ đã đập tan Đế chế Đại Đức và Mỹ trở thành người kế vị; mặc dù bây giờ Putin đang dí dao găm vào lưng họ; Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, người có đường lối cứng rắn, hấp dẫn nhiều người; và Putin đã tặng các chính trị gia Đức quá nhiều va li để không thể không yêu ông ta."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phùng Văn Nghĩa08:39 13 tháng 8, 2022

   Nguyễn Thị Huyền20:32 11 tháng 8, 2022
   Albert66
   02.08.2022, 17:03 Uhr
   https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=251087
   In Ost-Berlin steht ein russischer Panzer als Mahnmal und Gedenkstätte. Auf den hat man ein Graffiti gesprüht: "Befreit und nochmal" ... da sollte man mal drüber nachdenken.

   - Các bạn để ý tới tấm hình chiếc xe tăng trong bài này. Tấm hình được tác giả chú thích "Chiếc xe tăng Nga ở Donetsk". Mọi người từng chú ý tới tấm hình chiếc xe tăng Liên Xô ở Berlin khi giải phóng nước Đức khỏi chủ nghĩa phát xít. Và bây giờ, chiếc xe tăng Nga ở Donetsk cũng phải làm nhiệm vụ, một lần nữa giải phóng Ukraina khỏi chủ nghĩa phát xít.

   cookie esser
   01.08.2022, 10:36 Uhr
   https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=244281
   'Die Popkultur war und ist eine englische, die Bindungen zur transatlantischen Supermacht sind kulturell sehr eng
   Hasch mich ich bin der Frühling, auch die Drogenkultur sollte in diesem Zusammenhang erwähnt werden, eingelullt bis zum geht nicht mehr und die Fortsetzung fand im

   - Trong bài tác giả viết: "Văn hóa đại chúng đã và đang là tiếng Anh, các mối quan hệ với siêu cường xuyên Đại Tây Dương rất chặt chẽ về mặt văn hóa..."
   Tác giả nên bổ sung cả "nền văn hóa ma túy Mỹ" vào đây cho đủ bộ!

   Hari.e
   31.07.2022, 10:04 Uhr
   https://www.wienerzeitung.at/kommentarliste?em_user=232283
   Der Grund könnte ein ganz einfacher sein, vielleicht sind viele Deutsche der Meinung, dass sie kein souveräner Staat sind und wichtige Entscheidungen bezüglich Deutschland in Washinton gefällt werden. Ein Paradebeispiel war da, als Scholz in den USA bei einer Pressekonferenz Bidens regungslos zusah, als dieser verkündete, die NS2 nicht ans Netz gehen zu lassen! Der Eindruck fehlender einer Souveränität wurde nach der deutschen Wiedervereinigung immer mehr spürbar. Dass eine deutsch/russische Zusammenarbeit längerfristig für beide besser wäre ergibt sich bei logischer Betrachtung von selbst. Auch wenn die Russen in der Nachkriegszeit als brutal zu den Kriegsgefangenen galten, so werden Berichte von Gräueltaten an deutschen Kriegsgefangenen, verübt von den westlichen Alliierten in den Rheinwiesenlagern, im Westen peinlich vermieden!

   - Dịch: Lý do có thể rất đơn giản, nhiều người Đức cho rằng họ không phải là một quốc gia có chủ quyền và các quyết định quan trọng liên quan đến Đức được đưa ra ở Washington. Một ví dụ điển hình là khi Scholz ngồi bất động trong một cuộc họp báo ở Mỹ khi Biden tuyên bố rằng anh sẽ không để Dòng chảy phương Bắc 2 khởi động! Ấn tượng về sự thiếu chủ quyền ngày càng trở nên rõ ràng hơn sau khi nước Đức thống nhất. Từ quan điểm hợp lý, rõ ràng là hợp tác Đức / Nga sẽ tốt hơn cho cả hai về lâu dài. Những hành động tàn bạo do quân Đồng minh phương Tây gây ra chống lại các tù nhân chiến tranh Đức trong các trại đồng cỏ sông Rhine, đã được cố ý né tránh một cách cẩn thận ở phương Tây!

   Xóa
 11. Всё чаще данные о местах дислокации военнослужащих ВСУ и складах с оружием и боеприпасами передают сами украинцы
  https://topwar.ru/200232-vse-chasche-dannye-o-mestah-dislokacii-voennosluzhaschih-vsu-i-skladah-s-oruzhiem-i-boepripasami-peredajut-sami-ukraincy.html
  Ngày càng có nhiều người Ukraine tự truyền dữ liệu về các địa điểm triển khai Lực lượng vũ trang Ukraine và các kho chứa vũ khí, đạn dược.
  Hôm nay, 07:11
  Vào ban đêm, các hành động nhằm vào việc phi quân sự hóa Ukraine vẫn tiếp tục. Các cuộc tấn công đã được thực hiện vào một cơ sở quân sự ở Kharkov và khu vực. Các mục tiêu cho tên lửa là các vị trí của quân đội đối phương, bao gồm các chiến binh của các đơn vị chủ nghĩa dân tộc và lính đánh thuê nước ngoài. Ngoài ra trong số các mục tiêu của lãnh thổ để triển khai các thiết bị quân sự là các kho chứa nhiên liệu, chất bôi trơn và đạn dược.
  Đáng chú ý là ngày càng có nhiều thông tin về nơi các chiến binh Ukraine đặt kho vũ khí, cũng như đối tượng mà họ chọn làm nơi triển khai, đến từ chính người Ukraine. Điều này một lần nữa chỉ ra rằng chế độ Kyiv càng tích cực chuyển sang chế độ đàn áp, thì điều này càng bị người dân địa phương phản đối nhiều hơn.

  Về vấn đề này, người ta chú ý đến tuyên bố của Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleksiy Danilov rằng mục tiêu bây giờ là "xác định tất cả những người Ukraine có thiện cảm với Nga." Anh ta gọi họ là những người cộng tác với Nga. Dựa trên những lời này, chế độ Kyiv đã sẵn sàng đàn áp đối với hàng triệu công dân Ukraine vốn đã bị đe dọa, nhưng rõ ràng là họ sẽ không từ bỏ.

  Vào ban đêm, các cuộc tấn công cũng được thực hiện vào các vị trí của đối phương trên lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk do Kyiv chiếm đóng. Các vị trí của quân Kiev và kho đạn dã chiến trong khu vực Artyomovsk đã bị phá hủy.

  Ngày càng có nhiều tư liệu về khu định cư Peski do quân ta giải phóng ở phía tây Donetsk. Bị tổn thất nặng nề ở đó, địch rút lui, để lại những công sự bỏ hoang được xây dựng bao năm. Trong đó, các chiến binh của Dân quân Nhân dân tìm thấy một lượng lớn vũ khí và đạn dược, hiện sẽ phục vụ cho việc giải phóng Donbass.

  Trả lờiXóa
 12. В утренней сводке генштаба ВСУ преобладают заявления о том, что «противник отброшен назад»
  https://topwar.ru/200233-v-utrennej-svodke-genshtaba-vsu-preobladajut-zajavlenija-o-tom-chto-protivnik-otbroshen-nazad.html
  Bản tóm tắt buổi sáng của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine bị chi phối bởi những tuyên bố "kẻ thù đã bị đẩy lùi"
  Hôm nay, 07:32
  Bộ Tổng tham mưu Ukraine trình bày một báo cáo khác với thực tế, trong đó quân đội Ukraine "mọi thứ đều ổn, mọi thứ đều ổn." Vì vậy, đại diện chính thức của bộ, Alexander Shtupun, được biết đến với việc tổ chức các cuộc họp giao ban với đầy đủ trang thiết bị chiến đấu, nói rằng kẻ thù (quân đội Nga và NM DPR) "đã cố gắng tấn công phía tây Donetsk" , nhưng "không thành công."

  Giải thích của Bộ Tổng tham mưu Ukraine:
  "Quân xâm lược tiến hành các hoạt động tấn công theo hướng Novoselovka Đệ nhị - Krasnogorovka và Spartak - Avdeevka, không thành công, bị đánh trả (...) Theo hướng Storozhevoe - Novoselka, chúng đã chặn đứng thành công bước tiến của kẻ thù, đẩy lùi chúng về phía sau."

  Những cách giải thích như vậy có rất nhiều trong gần như toàn bộ bản tóm tắt của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine về con người của Shtupun. Đồng thời, báo cáo vốn đã trở thành truyền thống của chế độ Ukraine, không đề cập đến những tổn thất về lãnh thổ của chế độ Kyiv. Trong nhiều ngày liên tiếp, Bộ Tổng tham mưu Ukraine vẫn chưa sẵn sàng thừa nhận việc Lực lượng vũ trang làng Peski bị mất, quân đội Nga và các đơn vị của DPR và LPR phải "rút lui" từ một số hướng đến làng đô thị Novgorodskoye ( New York), đến các vùng ngoại ô của Soledar và Artemovsk (Bakhmut) đến các khu vực thành thị. Thực tế đây đều là những địa danh mà quân đội Nga và Dân quân Nhân dân Donbass mới kiểm soát được. Nếu theo số liệu của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, quân Nga bị hất tung về mọi hướng và không thành công, thì làm thế nào mà tất cả những điều trên lại có thể xảy ra trong trường hợp này?

  Thông điệp về thành công trong báo cáo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đang bắt đầu làm phiền các chuyên gia phương Tây, những người đang ngày càng bày tỏ suy nghĩ rằng Bộ tư lệnh Ukraine đang cố tình im lặng về những tổn thất lãnh thổ để đòi phương Tây không ngừng cung cấp hỗ trợ quân sự và tài chính.

  Trả lờiXóa
 13. Sorge um ukrainisches Kernkraftwerk
  »Die Situation kann im Krieg schnell unüberschaubar werden« Dịch: Lo ngại về nhà máy điện hạt nhân Ukraine
  »Tình hình có thể nhanh chóng trở nên không thể kiểm soát được trong chiến tranh«
  “Không một nhà máy điện hạt nhân nào trên thế giới được xây dựng với các hoạt động quân sự”, chuyên gia người Đức tin tưởng trong bài báo trên Der Spiegel. Trong khi đó, nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya đã bị bắn phá nhiều lần, và nếu bị nổ các lò phản ứng thì thảm họa hạt nhân về sức mạnh nó vượt qua nhà máy Chernobyl. Nguồn gốc của vụ pháo kích vẫn chưa được làm rõ. Nhưng do Nhà máy ZNPP được kiểm soát bởi quân đội Nga, họ đang đóng quân ở đó nên sự nghi ngờ rơi vào Lực lượng vũ trang Ukraine.
  Lần thứ hai kể từ ngày 24 tháng 2 năm 2022, NPP Zaporozhye bị tấn công. Cần thiết phải xây dựng một kế hoạch để đảm bảo an ninh của cơ sở - vì lợi ích của cả hai bên.
  Các chuyên gia nói về việc phạm phải những điều cấm kỵ. Trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, các hành động thù địch liên tục diễn ra ở khu vực lân cận các nhà máy điện hạt nhân. Cách đây vài ngày, nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, nằm ở phía nam Ukraine gần thành phố Energodar, liên tục bị nã pháo. Vào thứ Sáu, một đường dây điện đã bị hỏng do hệ thống khẩn cấp của một trong các lò phản ứng hoạt động - thiết bị này đã bị ngắt kết nối khỏi mạng.
  Ai là người phải chịu trách nhiệm cho vụ việc cuối cùng vẫn chưa được làm rõ. Phía Nga và Ukraine cáo buộc nhau đã pháo kích vào cơ sở này. Chủ tịch của nhà điều hành các nhà máy điện hạt nhân Ukraine, cụ thể là công ty Energoatom, Petr Kotin, đã cáo buộc Nga cố tình phá hủy các đường dây điện để sau đó kết nối nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye với lưới điện Crimea.
  Đây là lần thứ hai ZNPP trở thành tâm điểm chú ý của mọi người trong bối cảnh giao tranh: vào tháng 3 năm 2022, các hoạt động quân sự được thực hiện trên lãnh thổ của cơ sở. Sau đó, không có báo cáo về thiệt hại cho các lò phản ứng. Bây giờ xung quanh đối tượng cũng không nhận thấy sự gia tăng mức độ bức xạ. Chưa hết, với bất kỳ hoạt động quân sự nào gần nhà máy điện hạt nhân, người ta lo sợ rằng sẽ có điều gì đó không ổn xảy ra.

  "Đó là điều bình thường trong môi trường quân đội"
  "Bất kỳ thiệt hại nào đối với đường dây điện đều có nguy cơ cao đối với sự an toàn của nhà máy", nhà vật lý và luật sư Wolfgang Renneberg cảnh báo, người trong hơn một thập kỷ đứng đầu bộ phận an toàn lò phản ứng thuộc Bộ Môi trường Liên bang, và hiện là người đứng đầu Cục An toàn Nguyên tử do ông thành lập. ”. Theo ông, bất kỳ ai hiểu ít nhất một chút về nhà máy điện hạt nhân đều đơn giản là không làm gì thuộc loại này, kể cả trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự. Ông ta không thể tưởng tượng rằng Putin hay Zelensky lại quan tâm đến việc mạo hiểm một thảm họa hạt nhân quy mô lớn tại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye.
  Renneberg nói: “Nhưng không có gì lạ khi mọi người bắn vào nhau, những tình huống không thể kiểm soát được nảy sinh. trong bất kỳ cuộc chiến nào - hoàn toàn không phân biệt mức độ trách nhiệm của lãnh đạo quân đội cao nhất. "
  Trên lãnh thổ của NPP Zaporizhzhya có sáu lò phản ứng hạt nhân làm mát bằng nước do Liên Xô sản xuất kiểu VVER1000 (V-320), công suất mỗi lò là 1000 MW. Hầu hết chúng được tạo ra vào những năm 80. Các lò phản ứng đã được lên kế hoạch hoạt động trong 30 năm. Nhưng sau thời gian này, tuổi thọ công trình, giống như nhiều nhà máy điện hạt nhân khác ở Trung và Tây Âu, đã được kéo dài. Hiện tại, chỉ có hai trong số sáu lò phản ứng đang hoạt động hết công suất.

  Trả lờiXóa
 14. Tin quốc tế NÓNG 13/8 | Ông Medvedev: Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ có hai lựa chọn
  13.816 lượt xem 13 thg 8, 2022 Tin quốc tế NÓNG 13/8 | Ông Medvedev: Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ có hai lựa chọn
  https://www.youtube.com/watch?v=qP0I388XRL4
  Nhận xét:

  Mikhail Gorbachev
  1 giờ trước
  Đồng chí Vladimir Putin và đồng chí Dmitry Medvedev ngoài cho chúa hề hai lựa chọn (Đối mặt với tòa án quân sự hoặc quay trở lại nghề nghiệp diễn xuất) thì hãy mở cho nó lựa chọn thứ ba là sang Cali phọt lập tiểu quốc Litle Kiev nằm cạnh Litle Sai Gon vì nhân đạo.

  3


  Vancuong Nguyen
  Vancuong Nguyen
  46 phút trước
  Mong là viết cáo phó zênnky luôn đi

  3


  Gerneang Thean
  Gerneang Thean
  1 giờ trước
  Việt Nam là quốc gia có đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ tuyệt đối các quốc gia hãy rút hết tài sản, tiền bạc đã gửi tại các ngân hàng của Thụy Sĩ gửi vào ngân hàng của Việt Nam cho an toàn

  1


  Loan Vu
  Loan Vu
  18 phút trước
  Tần công mà ko dám nhận

  2


  Le Hung Lam
  Le Hung Lam
  1 giờ trước
  Chống mìn tốt ?
  Uống xăng dầu nhiều gấp chục lần. Thép dầy nặng
  Mà xăng dầu từ Eu viện trợ?

  1


  Tan Nguyen
  Tan Nguyen
  1 giờ trước
  Tôi thấy uckaina toàn là nói phét

  4


  Việt Nguyễn
  Việt Nguyễn
  1 giờ trước
  Ko có tin gì mới nhỉ ..?  Nguyễn Đông
  Nguyễn Đông
  49 phút trước
  Ukraina đất còn bán cho mỹ mấy triệu hecta đất vũ khí quân sự bán cho triều tiên và trung quốc , giờ viện chợ vũ khí tội gì không bán

  Trả lờiXóa
 15. TTX VN: Châu Âu 'quay xe' về trừng phạt Nga? - Nước tăng mua dầu, nước lại tính gỡ trừng phạt! - VNEWS
  25.439 lượt xem Đã công chiếu 3 giờ trước VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=6q21xmIUWPc

  Bình luận:

  Hoàn Lý
  59 phút trước
  Ukraire cần phải thay đổi bộ máy cầm Quyền mới .
  le ngocly
  1 giờ trước
  Lãnh đạo các nước châu Âu hãy tỉnh ngộ để dân đỡ khổ thế giới được hoà bình
  Mình Hoà Đặng Thị
  2 giờ trước
  Vinh quang Nước Nga vĩ đại!
  Bbbd Bshs
  1 giờ trước
  Nga là cái kho lương thực , nguyên nhiên vật liệu , nay các nước cộng hoà đông và nam Uc do Nga hỗ trợ cũng là cái kho như thể , vì vậy trước sau gì cũng phải làm hòa để có cái ăn cái làm , nếu không người dân họ lật đổ
  MaN Trieu
  57 phút trước
  Châu Âu không muốn chịu rét, giảm ăn và giảm béo!
  Huynh
  3 giờ trước
  Tôi cũng chọn điều hoà.
  Vu Hoang
  2 giờ trước
  Lỡ yêu rồi chơi tới luôn quay xe kệ họ chỉ là họ chưa tìm được nơi thay thế thôi tìm được là họ không tha Nga đâu.

  Sy trong Ho
  1 giờ trước
  Chứng tỏ Putin chính là người lập lại trật tự thế giới như tiên đoán của bà Vanga

  Trả lờiXóa
 16. Bình luận hay: Zelensky Đứng Hình Trước Chiến Thuật Bất Ngờ Của Nga! 10000 Quân Ukraina Tan Rã Kì Lạ
  2.052 lượt xem 13 thg 8, 2022 Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh Youtube Mắt Thần.
  ⊙ Cảm ơn bạn đã xem video: Hé Lộ Chiến Thuật Của Nga Ở Miền Nam Khiến Đội Quân 1 Vạn Binh Sĩ Ukraine Biến Mất Một Cách Bí Mật
  Các bạn thân mến! Khi đã bị đẩy vào chân tường, một nước cờ mang tính rủi ro cao của Ukraine đó là tập hợp lực lượng phản công ở miền Nam, với mục tiêu giành lại thành phố trọng yếu Kherson. Tuy nhiên, Nga dường như đã áp dụng rất điêu luyện nghệ thuật chiến tranh khiến đội quân 10.000 người của Ukraine tan rã một cách bất ngờ ở thành phố Zaporozhye. Trong khi Ukraine tuyên bố nhiều chiến thắng ở khu vực miền Nam nhưng có lẽ đây chính là cách mà người Nga lùi lại để lấy đà tạo sóng lớn.

  Trả lờiXóa
 17. «В результате наступательных действий союзных сил»: в МО РФ сообщили о полном освобождении населённого пункта Пески
  https://russian.rt.com/ussr/article/1036711-minoborony-rf-specoperaciya-peski-osvobozhdenie
  "Kết quả của các hành động tấn công của các lực lượng đồng minh": Bộ Quốc phòng RF tuyên bố giải phóng hoàn toàn khu Ngày 13 tháng 8 năm 2022, 14:19

  Kết quả của cuộc tấn công, các lực lượng đồng minh đã giải phóng hoàn toàn khu định cư Peski của CHDCND Donetsk. Điều này đã được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố. Ngoài ra, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm điểm triển khai tạm thời lữ đoàn tấn công miền núi số 10 ở khu vực lân cận khu định cư Pereezdnoye của DPR. Một bệ phóng HIMARS và một kho chứa đạn dược cho nó đã bị phá hủy gần Kramatorsk.
  Khu định cư của Sands ở DPR đã hoàn toàn được giải phóng. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, phát biểu trong cuộc họp báo.

  “Kết quả của các hành động tấn công của các lực lượng đồng minh, khu định cư Peski của Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã hoàn toàn được giải phóng,” Konashenkov nói.

  Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, đó là kết quả của các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối và biển tầm xa có độ chính xác cao, cũng như nhiều vụ phóng tên lửa vào khu dự trữ của đối phương trong khu vực ga đường sắt Gavrilovka ở Kharkiv. khu vực, hơn 70 quân nhân thuộc lữ đoàn cơ giới 30 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

  Bộ Quốc phòng Nga lưu ý: “Giao thông trên đoạn này của tuyến đường sắt bị phong tỏa hoàn toàn.

  Ngoài ra, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm triển khai tạm thời lữ đoàn tấn công miền núi số 10 trong khu vực định cư Pereezdnoye của DPR. Kết quả là có tới 170 người theo chủ nghĩa dân tộc và 12 đơn vị thiết bị quân sự đã bị phá hủy, Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

  “Trong các hoạt động tấn công của lực lượng đồng minh trong khu vực định cư Artyomovsk của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, hai đại đội của lữ đoàn cơ giới số 72 đã bị tiêu diệt hoàn toàn”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  Các cuộc tấn công tập trung hỏa lực vào các sở chỉ huy của các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới 66 và đội hình vũ trang Right Sector * ở CHDCND Donetsk Tiên đã tiêu diệt hơn 100 quân dân tộc chủ nghĩa và 10 thiết bị quân sự.

  Trả lờiXóa
 18. Shūkan Gendai: Украина будет вынуждена просить у Москвы перемирия
  https://russian.rt.com/inotv/2022-08-13/Shkan-Gendai-Ukraina-budet-vinuzhdena
  Ngày 13 tháng 8 năm 2022
  Shūkan Gendai: Ukraine sẽ buộc phải yêu cầu Moscow đình chiến
  Quân đội Ukraine đang dần bị dồn vào thế kẹt, và tình hình tài chính của đất nước đang xấu đi từng ngày. Theo ông Shūkan Gendai, sớm muộn gì Kyiv cũng không đủ khả năng trang trải các chi phí ngày càng gia tăng, vì vậy Ukraine sẽ buộc phải yêu cầu Moscow đình chiến.

  Quân đội Ukraine đang dần bị dồn vào chân tường. Ngày nay, ngày càng có nhiều thông tin cho rằng nhờ hoạt động hiệu quả của hệ thống phòng không Nga và đặc biệt là các hệ thống tác chiến điện tử “đọc” và “tắt” UAV của Lực lượng vũ trang Ukraine, hiệu quả của chúng đã giảm mạnh. Pháo binh Nga gây thiệt hại lớn cho người Ukraine. Có những tổn thất nặng nề trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraine. Chính phủ Mỹ tiếp tục cung cấp hỗ trợ quân sự lớn cho Kyiv, nhưng diễn biến và triển vọng của các hành động thù địch được đánh giá ngày càng bi quan hơn đối với Ukraine. Ngoài ra, theo chuyên gia phân tích chính của Viện Nghiên cứu Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản, Kazuhiko Fujii, chính phủ Ukraine phải đối mặt với một vấn đề còn khó khăn hơn: chúng ta đang nói về thực tế là hết cơ hội tài chính để gánh chịu những chi phí to lớn trong việc chống lại chiến dịch đặc biệt của Nga.

  Như chuyên gia tiếp tục trong một bài báo cho Shūkan Gendai, hoạt động đặc biệt của Nga đã dẫn đến thực tế là chi tiêu quân sự của Ukraine đã tăng từ 250 triệu USD vào tháng 2 năm nay lên 3,3 tỷ USD vào tháng 5 và tiếp tục tăng nhanh. Bây giờ họ chiếm khoảng 40% chi tiêu ngân sách.

  Chính phủ Ukraine đã cắt giảm chi tiêu cho hầu hết các mặt hàng khác, nhưng hầu như không có chỗ để tăng doanh thu. Thuế VAT và thuế nhập khẩu đã được áp dụng lại, bị đình chỉ sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga. Kyiv có lựa chọn tăng thuế đối với các doanh nghiệp, nhưng điều đó sẽ có nguy cơ làm suy thoái nhanh chóng một nền kinh tế vốn đã bị xung đột.

  Ngân hàng Trung ương Ukraine đã trở thành "cọng rơm cuối cùng" trong tình thế mà các nhà chức trách Ukraine rất muốn nhận được tiền để tiến hành các hoạt động quân sự chống lại Nga. Sau sự ra đời của NWO Nga, NBU đã mua trái phiếu chính phủ trị giá 7,7 tỷ USD, buộc NBU phải in một lượng tiền khổng lồ.

  Tỷ lệ lạm phát của Ukraine đã lên tới 20%, gấp đôi mức trước CBO và Bộ trưởng Tài chính Marchenko đã cảnh báo rằng việc in thêm tiền sẽ dẫn đến siêu lạm phát, gây nguy hiểm cho nền kinh tế đất nước.

  Chính phủ Ukraine bị dồn vào thế bắt đầu sử dụng dự trữ ngoại hối như một nguồn tài trợ cho chi tiêu quân sự. NBU cho biết họ đã sử dụng 2,3 tỷ USD chỉ trong tháng 6, tương đương khoảng 9% dự trữ ngoại hối của mình.

  Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã buộc phải giảm giá đồng hryvnia so với đô la Mỹ 25% để duy trì bằng cách nào đó nguồn dự trữ ngoại hối đang cạn kiệt của mình, nhưng rõ ràng những khoản dự trữ này sẽ sớm chạm đáy.

  Ngày 20/7, Chính phủ Ukraine đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với các nước chủ nợ lớn về việc hoãn trả nợ gốc và lãi trái phiếu chính phủ sau ngày 1/8 trong hai năm. Nhưng mặc dù thỏa thuận này đã đạt được, cơ quan xếp hạng Fitch Ratings chỉ ra rằng " một quá trình tương tự như một vụ vỡ nợ đã bắt đầu ở Ukraine ."

  “ Tổng thống Zelensky và các nhà lãnh đạo khác của chính phủ Ukraine không che giấu thái độ hiếu chiến, nhưng dù sớm hay muộn thì họ cũng sẽ không thể trang trải chi phí của đất nước cho một cuộc xung đột quân sự với Nga. Liệu Ukraine sau đó có buộc phải yêu cầu một thỏa thuận ngừng bắn với Moscow? ”- tác giả của tài liệu đặt câu hỏi.

  Trả lờiXóa
 19. Saturday, August 13, 2022
  Tổng thống Ukraine bị Nghị viên EU tố độc tài: truyền thông “dân chửi” bao biện kiểu gì?
  Võ Khánh Linh  Từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, các nhà dân chửi đã không ngừng tâng bốc phía Ukraine và các đồng minh NATO. Trong gần nửa năm qua, các kênh truyền thông của họ đã dành một thời lượng không nhỏ để tâng tổng thống Zelensky của nước này lên làm anh hùng dân tộc, thành cứu tinh của nền dân chủ thế giới. Tuy nhiên, hàng loạt “phốt” liên quan đến chính quyền và quân đội Ukraine gần đây đang khiến những bài tô vẽ của họ có thể sẽ trở nên “há miệng mắc quai”.
  Chẳng hạn, mới đây, cựu bộ trưởng Ba Lan Ryszard Czarnecki – người hiện giữ chức nghị viên Nghị viện EU – đã viết bài tố rằng ông Zelensky đang lợi dụng cuộc chiến tranh để ngăn cấm báo chí và các đảng đối lập.

  Cụ thể, trong bài viết đăng trên trang WPROST, ông Czarnecki đã chỉ ra rằng từ khi chiến tranh bùng nổ, tổng thống Zelenski đã sa thải một lượng lớn quan chức Ukraine viện cớ họ “thân Nga”. Số này bao gồm cả bà Ludmila Denisova (Thanh tra về Nhân quyền của Ukraine), bà Iryna Venediktova (Trưởng Công tố Quốc gia Ukraine), và ông Ivan Bakanov (Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine). Và đây chỉ là vài ví dụ nhỏ: ông Zelensky cho rằng chỉ riêng trong ngành an ninh Ukraine, đã có đến trên 650 người bị nghi là phản quốc, trợ giúp quân Nga, hoặc hoạt động chống chính phủ Ukraine từ khi chiến tranh bùng nổ.

  Tuy nhiên, những cáo buộc này của Zelensky rất đáng đặt dấu hỏi. Trên giấy tờ chính thức, thực ra bà Venediktova và ông Bakanov chỉ bị "tạm miễn nhiệm chức vụ" vì các vụ việc trong ngành họ phụ trách, chứ họ không bị tòa kết tội phản bội. Khi quy kết hai quan chức này “thân Nga”, ông Zelensky đã làm thay việc của tòa. Và trong bài viết của mình, ông Czarnecki chỉ ra rằng bà Denisova và bà Venediktova có khả năng trở thành đối thủ của Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống tới.

  Tổng thống Zelensky còn lấy lý do “an ninh quốc gia” để cấm các đảng đối lập tham gia vào các hội đồng quản lý phát thanh truyền hình. Kết quả là vào thời điểm này, Ukraine chỉ còn một hệ thống truyền hình do đảng của Zelensky kiểm soát, khác với thời kỳ trước.

  Tháng 3 năm nay, 11 đảng chính trị Ukraine cũng bị Zelensky tạm cấm hoạt động và các thành viên được bầu vào Quốc hội của họ bị loại vì lý do “thân Nga”. Đài NPR của Mỹ chỉ ra rằng một trong số các đảng đó giữ đến 10% ghế trong Nghị viện.

  Để kết luận, ông Ryszard Czarnecki viết: “Ba Lan vẫn nên tiếp tục ủng hộ Ukraine, nhưng không nên lý tưởng hóa tình hình nước này”. Chiến tranh thường khiến các khuynh hướng cực đoan lên ngôi, và khiến cả hai phe tham chiến trở nên xấu xí.

  Không chỉ vậy, tổ chức Ân xá quốc tế - biểu tượng phe đấu tranh tự do, dân chủ Tây phương của các nhà dân chửi vừa xuất bản hẳn báo cáo chỉ trích việc quân đội Ukraina gây nguy hiểm cho thường dân. Cụ thể, theo báo cáo này, quân đội Ukraine đã sử dụng các khu vực dân sinh để phản công quân Nga, đẩy thường dân vào cảnh nguy hiểm.

  Có vài ý kiến dự đoán rằng, giống như mọi chiến dịch truyền thông nương theo xung đột ở Myanmar, Hồng Kong, Venezuela trước đây hay ở Ukraine hiện nay, đều phơi bày thảm trạng tư duy, nhận thức đóng khung của giới dân chửi, càng phơi bày sự bế tắc trong cách thức chống phá của họ.
  Võ Khánh Linh

  Trả lờiXóa
 20. Thông tấn xã Việt Nam: Thời sự Quốc tế tối 13/8. Lữ đoàn Ukraine 'tê liệt hoàn toàn', pháo viện trợ 'đứt hơi' vì quá tải
  103.764 lượt xem Đã công chiếu 12 giờ trước VNEWS – Trang RusVesna cho biết, quân đội Nga, dân quân Donbass tiếp tục tấn công vào Soledar, đánh thiệt hại nặng các lữ đoàn quân Ukraine. Lữ đoàn 14 mất hơn 2.000 quân, lữ đoàn 56 mất 70% quân số. Nghị sĩ Marcus Faber nói ông được Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo rằng chỉ có 5 trong số 15 hệ thống pháo tự hành PzH 2000 (155 mm) do Đức và Hà Lan viện trợ có thể hoạt động trên chiến trường, 10 trong 15 pháo tự hành PzH 2000 viện trợ cho Kiev đã hỏng vì bị sử dụng quá nhiều.
  Xin mời quý vị xem thêm những tin tức đáng chú ý sau:
  + Quân đội Nga tuyên bố đánh tê liệt hoàn toàn 1 lữ đoàn Ukraine ở Soledar, Donetsk
  + Nghị sĩ Đức nói Ukraine làm hỏng phần lớn pháo tự hành viện trợ
  + Mỹ ủng hộ thiết lập khu phi quân sự xung quanh nhà máy hạt nhân của Ukraine
  + Thổ Nhĩ Kỳ làm phá sản kế hoạch cô lập nền kinh tế Nga của phương Tây
  + Ông Medvedev nói Tổng thống Ukraine 'chỉ có hai lựa chọn'
  https://www.youtube.com/watch?v=fzioCoYdhxM
  Nhận xét hay:

  Duy luc. Nguyen
  11 giờ trước
  Mừng cho Nga vô cùng, mong Ukaraina được giải phóng sớm để dân Ukaraina được sống.
  Long Nguyen Van Hai
  10 giờ trước
  Nhân dân Nga, dân tộc Nga đang đảm đương sứ mệnh "xây dựng lại một trật tự thế giới mới " .Có thể lại một cuộc chiến tranh "Thế giới mới ",nhưng dân tộc Nga vĩ đại không biết khuất phục. Tôi tin, nhân dân Nga đoàn kết ,lãnh đạo Nga sáng suốt, tỉnh táo và dự đoán được mọi âm mưu của Mỹ, phương Tây và NATO,có đủ mọi phương án làm thất bại mưu đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa