Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2022

Mấy nhà báo cuồng Mỹ ở Việt Nam lưu ý: NÓI TRẮNG RA, MỸ MUỐN KÉO DÀI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA KHÔNG PHẢI VÌ "ĐỘC LẬP", "TỰ DO" HAY "DÂN CHỦ" CHO UKRAINA!


Mấy nhà báo cuồng Mỹ ở Việt Nam lưu ý:

"Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ việc tiếp tục chiến đấu vì nó sẽ khiến Nga kiệt quệ (và cả Ukraine nữa, tất nhiên). Ukraine thắng hay thua không thực sự quan trọng đối với bản thân Mỹ. Vấn đề là làm kiệt quệ nước Nga. ...Nói trắng ra, xung đột về Ukraine thực sự không liên quan gì đến cuộc chiến vì "độc lập", "tự do" hay "dân chủ"."- Yoji Kameyama- Cựu nhân viên ngoại giao Nhật Bản.

Ngay từ khi lập trang Google.tienlang, Ban Biên tập chủ trương không có bênh ai, chống ai mà chỉ nói SỰ THẬT. Sự thật ngày nay là BÁO CHÍ VIỆT NAM BỊ USAID (MỸ) THAO TÚNG nên không còn tiếng nói độc lập, chỉ biết NHAI LẠI TRUYỀN THÔNG TÂM LÝ CHIẾN CỦA MỸ, BÁO CHÍ VN HIỆN NAY NHƯ BẦY VẸT MỸ. Từ năm 2014 đến nay, hầu hết các tờ báo lớn ở Việt Nam cổ súy cho phong trào LẬT SỬ, cố gắng rửa mặt cho Mỹ ngụy, điển hình là hầu hết các tờ báo lớn đều tạo đất để nhóm LẬT SỬ Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc, Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà, Trần Công TrụcTrần Đức Cường, Nguyễn Minh Thuyết... tuyên truyền phổ biến quan điểm lật sử của họ. Nhóm Lật sử này công khai trên báo chí xuyên tạc lịch sử hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ oai hùng của dân tộc Việt Nam, tấn công vào nền tảng tư tưởng của Đảng, ví dụ như bài Google.tienlang đăng từ Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019 với tiêu đề TUYÊN GIÁO Ở ĐÂU KHI NGUYÊN NGỌC VÀ VŨ NGỌC HOÀNG CÔNG KHAI XÉT LẠI HAI CUỘC KHÁNG CHIẾN DO BÁC HỒ VÀ ĐẢNG TA LÃNH ĐẠO??? và không có tờ báo nào dám phản biện với Nguyên Ngọc, Vũ Ngọc Hoàng! 

Nhiều người cảm thấy rất lo lắng khi thấy báo chí cách mạng Việt Nam nhưng lại không biết bảo vệ quyền lợi của Việt Nam mà lại chỉ biết ăn theo nói leo theo quan điểm Mỹ, bất kể giới lãnh đạo Mỹ nói gì là báo chí Việt Nam coi như chân lý, thậm chí Mỹ đi ngược lại lợi ích Việt Nam, ví dụ vụ rõ nhất Google.tienlang đã nói ở bài VÌ SAO VIỆT NAM KHÔNG HOAN NGHÊNH TUYÊN BỐ CỦA MỸ Ở BIỂN ĐÔNG?

Về cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraina hiện nay, kể cả người dân bình thường ở Indo cũng biết rằng chế độ Kiev hiện nay chỉ là con rối ((puppet) của Mỹ nhưng báo chí Việt Nam KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV.

Kể từ cuối năm 2013- đầu năm 2014, Mỹ cùng NATO đã tiến hành cuộc "cách mạng màu sắc" EvroMaidan để lật đổ chính quyền hợp pháp ở Ukraina rồi dựng lên một chính phủ bù nhìn (puppet), tương tự như Mỹ từng dựng lên chính quyền bù nhìn Ngô Đình Diệm rồi Nguyễn Văn Thiệu ở Việt Nam. Điều này đã được khẳng định ngay trên báo Tin tức của Thông tấn xã Việt Nam qua bài Từ 25/2/2014 TTXVN khẳng định: MỸ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN TAY SAI VỚI TƯ TƯỞNG PHÁT XÍT Ở KIEV. Không chỉ Báo Tin tức mà còn có rất nhiều báo chí trên thế giới đã khẳng định thực chất của cuộc "cách mạng màu sắc" EvroMaidan, ví dụ Bài phát biểu của ông TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức, ví dụ Phim tài liệu tiết lộ sự thật kinh hoàng về "cách mạng" Maidan chiếu trên truyền hình Pháp; đặc biệt là Video clip của Kênh truyền hình Đức KlagemauerTV: Sự thật về Evromaydan- Tổng hợp dư luận quốc tế về tình hình Ucraina

Tại bài đặc biệt trên, các nhà báo Đức cho biết: "Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”. "

Mỹ làm  "cách mạng màu sắc" EvroMaidan được thì xá gì Mỹ không thể làm được ở Việt Nam? Trên thực tế thì Mỹ đã và đang làm "cách mạng màu sắc" ở Việt Nam qua việc Mỹ đẻ ra và nuôi dưỡng bọn rận chấy mà họ gọi là "các nhà hoạt động nhân quyền" như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Quang A, Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Thục Vy vv... Xin xem bài HOA KỲ VỪA DIỄN MÀN “SÓI ĐỘI LỐT CỪU” Ở VIỆT NAM

Chính vì Mỹ đã và đang làm "cách mạng màu sắc" ở Việt Nam tương tự như "cách mạng màu sắc" EvroMaidan ở Kiev nên thời gian gần đây, Google.tienlang phản ánh khá đậm về cuộc chiến ở Ukraina, bởi cuộc chiến này chỉ là bước tiếp theo của "cách mạng màu sắc" EvroMaidan kể từ 2014 đến nay.

Trở lại cuộc chiến ở Ukraina. Vừa mới đây, bạn đọc của Google.tienlang là bác Phạm Hoàng Đức báo tin vui: 

Phạm Hoàng Đức09:24 21 tháng 8, 2022

VOV- một trong số các tờ báo cuồng Mỹ nay đã nhận ra SỰ THẬT:
Sai lầm vì đánh giá thấp Nga, châu Âu nhận trái đắng trong cuộc chiến trừng phạt?
https://vov.vn/the-gioi/quan-sat/sai-lam-vi-danh-gia-thap-nga-chau-au-nhan-trai-dang-trong-cuoc-chien-trung-phat-post964621.vov

và 

Phạm Hoàng Đức09:34 21 tháng 8, 2022

VTC cũng là một trong số các tờ báo VN cuồng Mỹ nhất và nay cũng đã hiểu ra SỰ THẬT.
---
Ngân hàng trung ương Đức cảnh báo lạm phát chưa từng có
https://vtc.vn/ngan-hang-trung-uong-duc-canh-bao-lam-phat-chua-tung-co-ar695770.html

Thế nhưng, báo Thanh niên thì vẫn u mê! Bài mới nhất trên Thanh niên hôm nay là bài Chiến sự Ukraine ngày 178: Nga tấn công Mykolaiv, tốUkraine đầu độc binh sĩ

05:19 - 21/08/2022

https://thanhnien.vn/nga-tiep-tuc-tien-quan-tong-thong-ukraine-keu-goi-canh-giac-truoc-su-kien-sap-toi-post1490352.html

Điều Google.tienlang muốn nhắc đến là trong video clip ở bài này báo Thanh niên, vẫn như mọi khi, mở đầu là hình ảnh anh hề Zelensky tuyên bố: "Chúng tôi không hạ vũ khí xuống!"

Trong khi đó, Google.tienlang mời các bạn đọc lại bài từ Thứ Hai, 25 tháng 4, 2022 của tác giả người Mỹ với tiêu đề Daniel Kovalik: TẠI SAO SỰ CAN THIỆP CỦA NGA VÀO UKRAINA LÀ HỢP PHÁP THEO LUẬT QUỐC TẾ? và bài vào Thứ Tư, 27 tháng 4, 2022 để biết người dân bình thường ở Indo cũng biết chính phủ Kiev thực ra là con rối (puppet) của Mỹhoặc bài vào Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022 với tiêu đề Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEVhoặc bài vào Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2022 với tiêu đề P. Giáo sư Mỹ hé lộ: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA, và đặc biệt là bài vào Thứ Hai, 9 tháng 5, 2022 với tiêu đề Cuộc chiến ở Ukraina: GIÁO SƯ MỸ HÉ LỘ MỤC TIÊU THẬT SỰ CỦA MỸ: “KHÔNG PHẢI ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN UKRAINA, MÀ LÀ ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH QUỴ NƯỚC NGA”.

Tương tự như các tác giả ở các bài báo trên, ông Yoji Kameyama- Cựu nhân viên ngoại giao cũng cho rằng cuộc xung đột ở Ukraina hiện nay không phải là cuộc chiến của nhân dân Ukraina chống xâm lược để bảo vệ độc lập tự do cho Ukraina, mà là cuộc chiến ủy nhiệm do Mỹ và phương Tây tiến hành để "đánh quỵ" nước Nga nhằm bảo vệ quyền bá chủ thế giới của Mỹ. 


Cựu Chiến binh Lê Trọng- Cộng tác viên Google.tienlang
======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xin xem thêm bài khác:
Bài liên quan anh ngụy Zelensky:

70 nhận xét:

 1. Trần Vũ Lương- Cộng tác viên Google.tienlanglúc 15:24 21 tháng 8, 2022

  Báo Nihon Keizai Nhật Bản: ロシア産ガスの早急な禁輸「非現実的」 欧州経済団体
  ウクライナ侵攻- Không thể từ chối nhập khẩu khí đốt của Nga trong thời gian tới

  2022年8月3日 15:19 [有料会員限定]
  https://www.nikkei.com/article/DGXZQOGR2508R0V20C22A7000000/?unlock=1
  Giám đốc điều hành Markus Beirer cho biết việc chấm dứt đột ngột việc mua khí đốt của Nga là không thể. Ông cảnh báo rằng một lệnh cấm vận vội vàng sẽ phản tác dụng đối với châu Âu và ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của nước này.
  Ngành công nghiệp EU ngày càng lo ngại về sự phát triển của tình hình xung quanh khí đốt tự nhiên của Nga. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo của chúng tôi, Markus Beyrer, Giám đốc điều hành của tổ chức kinh doanh châu Âu Business Europe, cho rằng việc ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu nên được xem xét trong trung hạn.
  Ông lưu ý rằng một lệnh cấm vận vội vàng trước khi đưa ra các biện pháp thay thế, chẳng hạn như trước khi sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, sẽ là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế EU và điều này là không thực tế.
  Liên minh châu Âu đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt năng lượng đối với Nga vì một hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine, bao gồm lệnh cấm vận đối với nước này và ngừng nhập khẩu 90% dầu vào cuối năm nay. Mục đích là để chặn một nguồn ngoại hối chính để ngăn chặn Nga tài trợ cho nỗ lực chiến tranh.
  Bình luận về các biện pháp trừng phạt, Beyrer nhấn mạnh: "Rõ ràng là cộng đồng doanh nghiệp châu Âu sẽ bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực của các lệnh trừng phạt. Họ hoàn toàn ủng hộ các biện pháp chống lại Nga, nhưng các biện pháp trừng phạt trong tương lai phải được thiết kế theo cách không cần thiết làm tổn hại sức mạnh kinh tế của chúng ta. "
  EU cho biết họ sẽ loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch của Nga vào năm 2027. Đối với khí đốt, một số quốc gia không thể đưa ra lộ trình giảm nhập khẩu cụ thể do phụ thuộc nhiều vào các sản phẩm của Nga.
  Cả Mỹ và Anh đều tuyên bố cấm vận khí đốt của Nga, và EU cũng kêu gọi cấm hoàn toàn hoặc cắt giảm đáng kể nguồn cung cấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Thông tấn xã Việt Nam luôn khách quan: Toàn cảnh Quốc tế 20/8. Nga - Ukraine không chiến nảy lửa;‘Hậu bối’ Azov hành quyết 100 lính Ukraine
  https://www.youtube.com/watch?v=bErUYOe2NF0
  17.457 lượt xem 20 thg 8, 2022 VNEWS - Bản tin toàn cảnh quốc tế tối 20/8 của kênh youtube Vnews – Truyền hình thông tấn cập nhật tất cả các nội dung nóng nhất trên thế giới diễn ra trong ngày với các thông tin chính:
  Nga nói chiến binh tiểu đoàn Kraken hành quyết 100 binh sĩ Ukraine
  Nga tấn công Bakhmut, Ukraine tổn thất nặng nề
  Sân bay của không quân Nga và cầu Kerch ở Crimea lại bị tấn công
  Nga kích hoạt hệ thống phòng không gần cầu Crimea
  Xuất hiện video tiêm kích Nga - Ukraine không chiến ở Donetsk
  Nga bắt giữ công dân nghi làm gián điệp cho Ukraine
  Ukraine lắp tên lửa diệt radar Mỹ cho tiêm kích thời Liên Xô
  Thị trưởng Nga được bổ nhiệm làm lãnh đạo tỉnh ở Ukraine
  Viện trợ quân sự châu u cho Ukraine có dấu hiệu hụt hơi


  Tổng thống Ukraine nổi giận vì phiên dịch viên dịch thiếu phát biểu
  Tổng thống Putin cảnh báo nguy cơ thảm họa tại nhà máy hạt nhân Ukraine
  Nga nói Mỹ đang bên rìa khả năng trở thành một phần trong cuộc xung đột ở Ukraine
  Nga tạm dừng đường ống khí đốt tới châu u
  Nga sẽ bổ sung 12 tàu chiến mới cho Hạm đội Biển Đen
  Nga tiếp tục chuyển giao trung đoàn S-400 thứ hai cho Thổ Nhĩ Kỳ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Cập Nhật Nga Tấn Công Ukraine Trưa 21/8 | Nga sử dụng con ÁT CHỦ BÀI để đối phó sự mở rộng của NATO
  https://www.youtube.com/watch?v=YpipTEMXIeQ
  20.176 lượt xem Đã công chiếu 3 giờ trước Cập Nhật Nga Tấn Công Ukraine Trưa 21/8 | Nga sử dụng con ÁT CHỦ BÀI để đối phó sự mở rộng của NATO

  00:37 Nga sử dụng con át chủ bài ở Bắc Cực để đối phó sự mở rộng của NATO
  03:29 Sau Đức, nhiều nước EU phản đối đề xuất cấm thị thực với du khách Nga
  06:03 Nhà báo Mỹ: Washington, Kyiv đang có mục tiêu khác nhau trong xung đột với Nga
  08:45 Đức bật mí loại siêu vũ khí mới sớm 'cập bến' Ukraine

  Trả lờiXóa
 4. Hoàn Thành Mục Tiêu Cuối Cùng Odessa! TT Putin Đồng Ý Gặp TT Zelensky Đàm Phán Hòa Bình
  https://www.youtube.com/watch?v=H1Ae5HTrkao
  42.954 lượt xem 21 thg 8, 2022 Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh Youtube Mắt Thần.
  ⊙ Cảm ơn bạn đã xem video: Hoàn Thành Mục Tiêu Cuối Cùng Này! TT Putin Có Thể Đồng Ý Gặp TT Zelensky Đàm Phán Chấm Dứt Chiến Tranh
  Các bạn thân mến! Chiến tranh là kinh hoảng và gây là vô số hậu quả khủng khiếp, thực tế trong một thế kỷ qua, các cuộc chiến trung bình chỉ kéo dài trên dưới 100 ngày. Bởi vậy giờ đây cả thế giới đang gấp rút tìm ra giải pháp kết thúc cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Khi ấy, TT Putin hé lộ mục tiêu cuối cùng của ông với quốc gia láng giềng. Và rằng nước Nga sẽ tiến tới một thỏa thuận ngừng chiến nếu như đạt được mục tiêu này.

  Trả lờiXóa
 5. TTTXVN: Nga đun sôi nồi hầm Pesky, ‘cài then chốt cửa’ 6 lữ đoàn, 22.000 lính Kiev ‘vùng vẫy’ trong tử địa
  https://www.youtube.com/watch?v=iKajUymn4o4
  85.471 lượt xem Đã công chiếu 6 giờ trước VNEWS - Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã bước sang tháng thứ 6, 1 giai đoạn mới cho thấy vai trò của hỏa lực chính xác tầm xa và các chiến thuật linh hoạt nhằm hạ gục đối phương 1 cách bất ngờ. Trong những ngày qua, tình hình giao tranh ở chiến trường Donbass đang nóng lên; theo thông tin mới nhất, 6 lữ đoàn bộ binh cơ giới và 12 trận địa pháo Ukraine bị quân Nga bao vây. Cụ thể tình hình chiến sự như thế nào?

  Trả lờiXóa
 6. Достигли дна. В бундестаге ужаснулись идеям "зеленых" об экономии энергии
  14:13 21.08.2022
  https://ria.ru/20220821/dush-1811107294.html
  Chúng tôi đã đến đáy. Bundestag kinh hoàng trước những ý tưởng "xanh" về tiết kiệm năng lượng

  Bundestag chỉ trích ý tưởng của Thủ tướng Baden-Württemberg tự lau mình bằng giẻ thay vì tắm
  Xem hình
  https://cdnn21.img.ria.ru/images/07e4/04/0f/1570096835_0:592:2000:1717_640x0_80_0_0_043798842fbe0969f5772c1a3ed44634.jpg.webp
  Các đại biểu của Hạ viện đã phản ứng gay gắt với đề xuất của Thủ hiến bang Baden-Württemberg, ông Winfried Kretschmann (Đảng Xanh), lau mình bằng khăn ẩm thay vì tắm toàn bộ, tờ Bild viết .
  Đặc biệt, phó diễn giả của quốc hội , Wolfgang Kubiki , đại diện cho Đảng Dân chủ Tự do của Đức , nói rằng Kretschmann và các cộng sự của ông "đang nỗ lực nghiên cứu sự thoái trào văn minh."
  Ông nhấn mạnh: “Nếu nhà nước đặt ra các quy định về vệ sinh cá nhân, thì chúng ta đã đạt đến mức thấp hơn mức chưa từng có trong lịch sử.
  Nghị sĩ CDU Maria-Lena Weiss cũng chỉ trích sáng kiến ​​này, lưu ý rằng những lời khuyên liên tục của người Greens về cách tắm sẽ không giúp đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Theo bà, thay vì "các biện pháp giáo dục liên quan đến hành vi trong tâm hồn", cần có một quyết định kịp thời để tiếp tục vận hành các nhà máy điện hạt nhân.
  Đức dự đoán năng lượng sẽ sụp đổ vào mùa đông do nguồn cung cấp khí đốt của Nga có thể bị ngừng. Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck và người đứng đầu Cơ quan Lưới điện Liên bang, Klaus Müller, đã nhiều lần kêu gọi người dân giảm tiêu thụ điện để tiết kiệm tiền.

  Trả lờiXóa
 7. Экс-посол Украины обрушился на власти Германии, посадившие Киев "на диету"
  https://ria.ru/20220821/ukraina-1811096394.html
  12:51 21.08.2022
  Cựu đại sứ Ukraine đã tấn công các nhà chức trách Đức, những người đã đưa Kyiv vào chế độ "ăn kiêng"
  Cựu Đại sứ Ukraine tại Đức Melnyk chỉ trích Berlin vì để Kyiv "ăn kiêng"
  ngày 21 tháng 8 - RIA Novosti. Cựu Đại sứ Ukraine tại Đức, Andriy Melnyk, đã công kích Berlin trên Twitter vì đã để Kiev theo số phận của mình.
  Nhà ngoại giao này, bình luận về một bài báo của tạp chí Spiegel, đã chỉ trích gay gắt sự miễn cưỡng của các nhà chức trách Đức trong việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho đất nước của ông.
  "Kính gửi chính phủ" đèn giao thông "(tên của liên minh cầm quyền ở Đức - xấp xỉ.), Tại sao họ lại phớt lờ lời kêu gọi của các chuyên gia chính sách quốc phòng yêu cầu Ukraine được cung cấp vũ khí hạng nặng hơn đáng kể ? Tại sao Kyiv lại bị bỏ rơi về quân sự một mình? Đang ăn kiêng? ", Melnik phẫn nộ.
  Vào tháng 7 , Volodymyr Zelenskyy đã ký sắc lệnh cách chức Andriy Melnyk , Đại sứ tại Đức , người có tuyên bố đã gây xôn xao dư luận hơn một lần. Vì vậy, nhà ngoại giao đã so sánh Thủ tướng Đức Olaf Scholz với "xúc xích gan bị xúc phạm" (sau đó ông bày tỏ sự hối tiếc về những lời nói này), và vào tháng 6, ông đã bị chỉ trích vì những phát biểu về nhà lãnh đạo phe dân tộc Ukraine Stepan Bandera . Melnik trong một cuộc phỏng vấn của mình đã gọi đồng phạm của Đức Quốc xã là "chiến binh tự do" mà luật pháp không được viết ra, và phủ nhận sự tham gia của Bandera trong các vụ sát hại người dân Ba Lan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. El Debato рассказала об "афганском почерке" США в украинском кризисе
  14:09 21.08.2022
  https://ria.ru/20220821/oruzhie-1811106956.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1811107294
  Báo El Debato (Tây Ban Nha) nói về "phong cách Afghanistan" của Hoa Kỳ trong cuộc khủng hoảng Ukraine
  El Debate: Mỹ đang hành động ở Ukraine theo kịch bản Afghanistan, mà không kiểm soát việc cung cấp vũ khí
  Hoa Kỳ có thể mất hàng tỷ đô la ở Ukraine, như đã làm trong chuyến bay của quân đội Hoa Kỳ khỏi Afghanistan. Tờ El Debato của Tây Ban Nha viết về điều này.
  Đề cập đến ý kiến ​​của các chuyên gia, tác giả của bài báo, Edgardo Pinell, nhấn mạnh rằng Washington đang rót hàng tỷ USD để hỗ trợ chế độ Kiev, nhưng với kết quả ở Kabul , số tiền cuối cùng có thể đi "dưới tầm ngắm".
  Mỹ đã chi ít nhất 134 tỷ USD hỗ trợ chính phủ Afghanistan và một báo cáo năm 2020 của Văn phòng đặc biệt được ủy quyền của Quốc hội về Tái thiết Afghanistan (SIGAR) cho biết khoảng 19 tỷ USD trong tổng số khoảng 63 tỷ USD viện trợ sửa đổi đã bị mất do để tham ô, tham nhũng và lạm dụng, "nhà báo nhớ lại.

  John Sopko, tổng thanh tra đặc biệt của SIGAR, nói với ấn phẩm về nguy cơ lặp lại kịch bản Afghanistan. Theo ông, có những điểm tương đồng nhất định giữa hai cuộc khủng hoảng và sự tham gia của Hoa Kỳ vào chúng.
  "Tôi không nói rằng việc hỗ trợ Ukraine về mặt kinh tế và quân sự là sai, tôi không nói rằng người dân Ukraine đã sai bằng cách nào đó và đang đi ăn cắp, tôi không nói vậy. Nhưng khi bạn ném nhiều tiền như vậy vào một đất nước quá nhanh, bạn nên có một sự kiểm soát xây dựng ngay từ đầu. Trên thực tế, tôi nghĩ nếu có trường hợp cần một tổng thanh tra đặc biệt, thì đây chính xác là Ukraine, bởi vì Mỹ đã chi rất nhiều tiền cho Kiev trong thời gian rất ngắn"- nhà phân tích giải thích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều ngày qua tôi ko vào GTL, nay vào đọc thấy một dọc còm của nặc danh chửi CSVN, nói xấu Bác Hồ...
   Người trực của trang này đi đâu? Tôi yếu cầu cô chủ trang xóa ngay các còm trên đây cho trang mạng này sạch, giữ tốt nội quy, văn hóa của chúng ta.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 10. ông Nặc danh20:03 21 tháng 8, 2022 hẳn là dân cờ vàng ba que ở bển vô đây phá đám đây mà.
  Theo Nội quy văn hóa Google.tienlang
  https://googletienlang2014.blogspot.com/p/ve-noi-quy-googletienlang.html
  thì ở đây Tuyệt đối tôn trọng tự do ngôn luận, cho phép các ông cờ vàng vô đây thảo luận nhưng không được vi phạm những điều cấm trong Nội quy.
  Với cái comment tục tĩu trên kia thì nó không có đất sống ở môi trường văn hóa Google.tienlang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 11. Глава Минэкономики ФРГ исключил продление срока эксплуатации оставшихся в стране АЭС
  https://tass.ru/ekonomika/15526359?utm_source=googletienlang2014.blogspot.com&utm_medium=referral&utm_campaign=googletienlang2014.blogspot.com&utm_referrer=googletienlang2014.blogspot.com
  21 tháng 8, 22:44
  Người đứng đầu Bộ Kinh tế Đức bác bỏ việc kéo dài tuổi thọ của các nhà máy điện hạt nhân còn lại trong nước

  Robert Habek cho biết đây không phải là công nghệ rẻ nhất cũng không phải là công nghệ an toàn nhất để cung cấp cho châu Âu và thế giới trong tương lai
  BERLIN, ngày 21 tháng 8. / TASS /. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Đức Robert Habek đã loại trừ việc kéo dài tuổi thọ của ba nhà máy điện hạt nhân (NPP) còn lại ở nước này để tiết kiệm khí đốt.

  Ông Habeck cho biết hôm Chủ nhật trong khuôn khổ ngày mở cửa tại Bộ Kinh tế Đức rằng nếu nhà máy điện hạt nhân tiếp tục hoạt động, lượng tiêu thụ khí đốt có thể giảm tối đa 2%. "Đối với những gì chúng tôi sẽ đạt được ở đó, đây là quyết định sai lầm", Bộ trưởng nói và nói thêm rằng có nhiều cách khác để tiết kiệm xăng. Người đứng đầu Bộ Kinh tế Đức cho biết: “Đây không phải là công nghệ rẻ nhất, và cũng không phải là công nghệ an toàn nhất để cung cấp cho châu Âu và thế giới trong tương lai. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng việc quay trở lại điện hạt nhân sẽ chỉ gây ra tranh cãi căng thẳng trong công chúng.

  Đồng thời, Habek cáo buộc chính quyền bang Bavaria về những sai lầm trong chính sách năng lượng. Do đó, khả năng mất điện vào mùa đông, ông nói, có thể là kết quả của những sai lầm chính trị ở Bavaria, vì các nguồn năng lượng tái tạo kém phát triển ở "khu vực đông nam nước Đức". Đặc biệt, người đứng đầu Bộ Kinh tế lưu ý rằng Thủ hiến bang Bavaria, Markus Söder, luôn đề cập đến năng lượng mặt trời phát triển tốt trong khu vực. "Vấn đề duy nhất là mặt trời cũng không chiếu sáng vào ban đêm ở Bavaria, và những ngày ở Bavaria vào tháng Giêng ngắn hơn. Vì vậy, không thể làm gì với năng lượng mặt trời vào ban đêm ở Bavaria vào tháng Giêng, cần các nguồn khác. Do đó, các dự án năng lượng mặt trờ đã không được mở rộng,"- Phó Thủ tướng nói.

  Tuy nhiên, điều này có thể được bù đắp bằng nguồn điện từ vùng phía bắc của Đức nếu các mạng lưới điện được mở rộng, tuy nhiên, điều này đã không xảy ra một cách đầy đủ. Theo Habek, trong một số trường hợp nhất định, điều này có thể trở thành một vấn đề. Đức là một quốc gia xuất khẩu điện, có thương mại điện của châu Âu, Habek kết luận. Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng cam đoan rằng tình hình mùa đông hiện đang được tính toán.

  Chính phủ Đức quyết định từ bỏ năng lượng hạt nhân sau thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản "Fukushima-1" năm 2011. Vào tháng Giêng năm nay, ba trong số sáu nhà máy điện hạt nhân ở Đức đã bị ngắt kết nối mạng. Phần còn lại dự kiến ​​sẽ tắt vào đầu năm 2023.

  Có những cuộc tranh luận trong chính phủ về vấn đề có thể kéo dài thời gian hoạt động của nhà máy điện hạt nhân. Trước đó, Phó Phát ngôn viên Nội các Christiane Hofman cho biết, Thủ tướng Olaf Scholz muốn đợi kết quả của cuộc kiểm tra căng thẳng an ninh năng lượng lần thứ hai trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này. Vào ngày Chủ nhật, trong một ngày mở cửa tại văn phòng Thủ tướng Liên bang, Scholz nói rằng kết quả của một cuộc kiểm tra căng thẳng đối với ba nhà máy điện hạt nhân vẫn đang hoạt động sẽ được hoàn thành "vào cuối tháng, có thể là đầu tháng sau." Sau đó, theo ông, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Trích từ bài phát biểu của ông TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức.
  TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/ts-luat-su-gregor-gysi-nghi-si-quoc-hoi.html

  Ở Maidan có nhiều lực lượng dân chủ, nhưng cũng có nhiều lực lượng phát xít. Và Phương Tây đã trực tiếp và gián tiếp đồng loã.
  (Claudia Roth, Augsburg, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Cái gì cơ? Cùng với bọn phát xít? Katrin Göring-Eckardt, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Cùng với bọn phát xít, thật thế ư?)
  Sau đó Bộ trưởng ngoại giao Steinmeier, Bộ trưởng ngoại giao Pháp và Ba Lan đã ký kết với Yanukovych và phe đối lập một hiệp định. Và bây giờ, thưa Bộ trưởng Ngoại giao, ông lại nói rằng, Yanukovych đã vô hiệu hoá thoả thuận này thông qua việc ông ta bỏ trốn. Điều này sai. Người dân ở Maidan đã bác bỏ thoả thuận này với một đa số áp đảo,
  (Manuel Sarrazin, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Không có việc biểu quyết ở Maidan!)
  Còn ông, thưa Bộ trưởng Ngoại giao, đã không tranh thủ sự ủng hộ cho thoả thuận này trên quảng trường Maidan. Chỉ sau khi bị bác bỏ, Yanukovych mới rời khỏi Kiew.
  Sau đó Nghị viện đã họp và phế truất ông ta với 72,88 phần trăm số phiếu.
  Tuy nhiên Hiến pháp quy định tỷ lệ số phiếu phải là 75 phần trăm. Bây giờ ông Röttgen[5] và những người khác nói rằng: Ừ thì trong một cuộc cách mạng người ta không thể để ý đến Hiến pháp một cách tường tận được. Chỉ vài phần trăm ít hay nhiều hơn thì cũng có sao đâu… – Vâng, người ta có thể làm được mọi việc như vậy. Chỉ có điều là bây giờ Putin dựa vào đó và nói rằng: “Không có đa số để phế truất theo quyết định của Hiến pháp”,
  (Manuel Sarrazin, LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH: Hơn 80 phần trăm, ông Gysi!)
  và vì vậy đã căn cứ vào bức thư mà Yanukovych đã gửi cho ông ta.
  Ngoài ra: Khi bỏ phiếu ở Nghị viện có rất nhiều người trang bị vũ khí đứng ở đó. Điều này không thật đặc biệt dân chủ. Và trong đợt trưng cầu dân ý vào chủ nhật tới ở Krym cũng sẽ có nhiều binh lính có trang bị vũ khí có mặt ở đó. Cả điều này cũng không thật đặc biệt dân chủ.
  (Norbert Spinrath, SPD: Thì ra là thế!)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều thú vị là, thưa Thủ tướng Liên bang, bà có nói rằng một cuộc trưng cầu dân ý như vậy không được Hiến pháp Ukraine cho phép. Vậy thì lúc nào nó có hiệu lực và lúc nào thì không? Khi bỏ phiếu phế truất Tổng thống thì nó không có hiệu lực, và khi tiến hành trưng cầu dân ý ở Krym thì bỗng nhiên nó lại có hiệu lực. Các quý vị phải biết rằng: Quý vị chấp nhận toàn thể Hiến pháp Ukraine hay chỉ là một số phần nhất định của nó, những phần dễ chịu đối với các quý vị? Đây là một kiểu cách mà tôi biết và không thích.
   (Hoan hô của ĐẢNG CÁNH TẢ)
   Tiếp theo đó một chính phủ mới đã được thành lập và ngay lập tức được công nhận bởi Tổng thống Obama, bởi cả EU và cả chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức. Thưa bà Merkel! Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Môi trường, Viện trưởng Viện Công tố tối cao – tất cả họ đều là các thành viên phát xít. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia là người đồng sáng lập Đảng phát xít Swoboda. Các thành viên phát xít chiếm giữ những vị trí quan trọng và áp đảo, chẳng hạn trong khu vực an ninh. Chưa bao giờ những kẻ phát xít tự nguyện từ bỏ quyền lực, một khi họ đã chiếm giữ một phần của nó.
   (Tiếng hô của CDU/CSU: Cũng như cộng sản vậy!)
   Tối thiểu thì chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức phải vạch rõ đường giới hạn ở đây, cho dù chỉ vì quá khứ lịch sử của chúng ta.
   (Hoan hô của ĐẢNG CÁNH TẢ)
   Khi mà đảng FPÖ[6] của Haider tham gia chính phủ Áo, thậm chí đã có các biện pháp tẩy chay quan hệ và tương tự. Vậy mà đối với những kẻ phát xít ở Ukraine chúng ta lại án binh bất động? Swoboda có những mối quan hệ vô cùng mật thiết với NPD[7] và với các đảng Nazi khác ở châu Âu. Chủ tịch của Đảng này, Oleg Tjagnibok, đã tuyên bố nguyên văn như sau. Bây giờ tôi sẽ trích dẫn; các quý vị phải nghe những gì ông ta đã nói, nguyên văn như sau:
   “Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác.”
   Kết thúc phần trích dẫn. Tôi nhắc lại. Người đàn ông này đã nói như sau:
   “Hãy cầm lấy súng, hãy chiến đấu chống lại bọn lợn Nga, bọn Đức, bọn lợn Do Thái và những bọn hạ đẳng khác.”
   Kết thúc phần trích dẫn. – Hiện tại đang có những sự tấn công đối với người Do Thái và người Cánh tả, vậy mà các quý vị không hề nói một điều gì về việc này? Vậy mà các quý vị vẫn nói chuyện với những người của Swoboda? Tôi cho đây là một vụ tai tiếng. Tôi phải nói thẳng với các quý vị như vậy.
   (Hoan hô của ĐẢNG CÁNH TẢ và các nghị sỹ LIÊN MINH 90/ĐẢNG XANH)
   Bây giờ thì – như đã báo trước – các quý vị muốn đưa ra các biện pháp trừng phạt, nếu như không còn có cách nào khác. Nhưng mà việc này sẽ không gây ấn tượng đối với Putin. Nó sẽ chỉ làm cho tình hình căng thẳng thêm. Kissinger, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, có lý. Ông nói rằng các biện pháp trừng phạt không phải là dấu hiệu của một chiến lược, mà là dấu hiệu cho việc thiếu đi một chiến lược. Điều này cũng đúng với các chuyến bay quân sự đang diễn ra tới tấp ở Ba Lan và các nước Cộng hoà vùng Ban Tích. Làm như vậy là vì mục đích gì?

   Xóa
 13. Tin quốc tế NÓNG 22/8 | CHẤN ĐỘNG ! Giám đốc FBI bị kéo vào 'tâm bão' vì vụ khám xét nhà ông Trump
  https://www.youtube.com/watch?v=bD76_lcnqDQ
  23.194 lượt xem 21 thg 8, 2022 Lệnh khám xét dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump đã làm đổ bể nỗ lực đứng ngoài vòng xoáy chính trị của giám đốc FBI kể từ khi được bổ nhiệm từ 5 năm trước.

  Tin quốc tế NÓNG 22/8 | CHẤN ĐỘNG ! Giám đốc FBI bị kéo vào 'tâm bão' vì vụ khám xét nhà ông Trump @TIN TỨC VIỆT

  00:29 Giám đốc FBI bị kéo vào 'tâm bão' vì vụ khám xét nhà ông Trump
  05:12 Điều FBI không ngờ tới khi khám xét nhà ông Trump

  Trả lờiXóa
 14. Diễn biến mới nhất Nga - Ukraine 22/8 | Lực lượng Nga tiêu diệt 1.785 UAV trong chiến dịch đặc biệt
  https://www.youtube.com/watch?v=gMQZe3yz0cI
  7.198 lượt xem 22 thg 8, 2022 00:41 Giới thân Kremlin thề trả thù sau tai nạn với con gái của người thân tín Tổng thống Putin
  03:12 Đức vừa khoe thành tích “chịu đòn” thì “đòn mới” từ Nga sẽ làm Đức khó gượng kịp
  07:08 «Bất chấp trừng phạt»: Dân Pháp ngạc nhiên vì những kệ hàng đầy chật trong siêu thị ở Nga
  08:33 Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Nga tiêu diệt 1.785 UAV trong chiến dịch đặc biệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Người dân Đức kêu gọi Thủ tướng Scholz đừng buộc toàn bộ nước Đức mạo hiểm vì Zelensky
  02:31 20.08.2022
  Thủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu ở Brussels. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2022
  © Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnh

  MOSKVA (Sputnik) - Hiệp hội thương mại của quận Halle-Saalekreis ở Sachsen-Anhalt đã gửi một bức thư phản đối tới Thủ tướng Đức Olaf Scholz, yêu cầu dỡ bỏ các lệnh trừng phạt từ Nga để bảo tồn nền kinh tế Đức. Điều này được báo Die Welt đưa tin.
  Như các nghệ nhân và nhà công nghiệp Đức đã nêu trong bức thư, họ và khách hàng lo ngại về tương lai của đất nước trong điều kiện khủng hoảng nghiêm trọng, ngày càng trầm trọng hơn bởi các lệnh trừng phạt chống Nga.
  Ngoài ra, các nghệ nhân chỉ trích hình ảnh của Ukraina, quốc gia được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông phương Tây là một quốc gia dân chủ hoàn hảo, mặc dù theo báo cáo từ các tổ chức quốc tế, quốc gia này đứng thứ 122 trên thế giới về mức độ tham nhũng. Các tác giả của bức thư nêu ra câu hỏi: liệu Scholz có khiến nước Đức gặp nguy hiểm vì một đồng minh như vậy hay không?
  Độc giả của tờ báo ủng hộ các nghệ nhân, họ tuyên bố rằng chính quyền Đức cần quan tâm đến người dân của họ, và không đưa họ rơi vào đòn thiệt hại.
  “Tôi đồng ý 100% với yêu cầu của các nghệ nhân. Bây giờ điều quan trọng là các đại diện trong ngành phải có can đảm để công khai điều này. Bởi vì chúng ta đang nói về nhiều ngành nghề khác đã bị ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng gián đoạn”, - Mikesch viết.
  "Hãy thành thật mà nói: bảo vệ bản thân quan trọng hơn bảo vệ người khác, mỗi nhân viên cảnh sát, lính cứu hỏa và cứu hộ đều biết điều này", - Astor lưu ý.

  Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại cuộc họp nội các hàng tuần ở Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
  Thủ tướng Scholz đáp lại lời kêu gọi của người dân Đức dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga
  8 Tháng Bảy, 09:39
  “Một vấn đề điển hình của nền chính trị Đức hiện đại: chúng ta tự đấm vào ngực mình cho đến khi tự đập lưng vào lưng. Tôi thấy trước rằng các nghệ nhân sẽ không nhận được câu trả lời - một câu trả lời tối đa và có lẽ được đề cập trong báo cáo tình báo”, - Sebastian F. than thở.

  “Với tư cách là một người làm nghề, tôi có thể ký vào lá thư này ở đâu? Cuối cùng, tôi muốn tuyên bố bản thân để có thể được ghi danh vào đội ngũ cánh hữu nhanh hơn”, - Albert R chế giễu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 17. Мэр Авдеевки не отрицает, что часть жителей ждет прихода российских сил
  https://ria.ru/20220822/avdeevka-1811232844.html
  11:43 22/08/2022
  Thị trưởng của Avdiivka không phủ nhận rằng một số cư dân đang chờ đợi sự xuất hiện của lực lượng Nga
  Thị trưởng của ngôi làng Avdiivka do Kiev kiểm soát, Vitaliy Barabash , không phủ nhận rằng nhiều người dân địa phương đang chờ đợi sự xuất hiện của quân đội Nga.
  Theo ông, bất chấp "cuộc sơ tán bắt buộc" do Kyiv công bố, một bộ phận đáng kể người dân Avdiivka không chịu rời khỏi nhà của họ và vẫn trốn trong các tầng hầm, nơi không có hệ thống sưởi, không có ánh sáng, không có hệ thống thông gió.
  "Một số nói rằng họ không có nơi nào để đi, hoặc họ không có phương tiện tài chính, hoặc rằng họ đã sống sót từ năm 2014-2015 và sẽ tồn tại đến bây giờ. Một số nói rằng họ đã rời đi và quay trở lại vì hết tiền. Và tôi có thể" Không phủ nhận rằng một số người đang chờ đợi sự xuất hiện của Nga, "thị trưởng nói trong một cuộc phỏng vấn với Politico.
  Vào đầu tháng 8, Phó Thủ tướng Ukraine Irina Vereshchuk thông báo rằng Kiev đã bắt đầu một cuộc sơ tán bắt buộc người dân của các vùng lãnh thổ DPR do nước này kiểm soát . Theo cô, nó được lên kế hoạch để tiêu diệt 220 nghìn người. Trong LPR , đây được gọi là một nỗ lực để ủy quyền cho cuộc trưng cầu dân ý trong tương lai ở các vùng lãnh thổ được giải phóng.
  Đồng thời, Politico lưu ý, Kyiv không có cơ chế cần thiết để giúp đỡ những người tị nạn. Đặc biệt, các phương pháp đánh giá tài sản và doanh nghiệp bị mất hoặc bị cướp phá và cung cấp bồi thường chưa được phát triển. Vereshchuk hứa rằng những người sơ tán sẽ được cung cấp nhà ở miễn phí ít nhất cho đến cuối mùa đông và sẽ nhận được lương hưu và các quyền lợi khác. Nhưng không rõ nguồn vốn cho việc này sẽ đến từ đâu, tạp chí viết. Theo ông Vereshchuk, các nhà chức trách Ukraine đang hy vọng sự giúp đỡ từ các đối tác quốc tế.
  Bài báo cũng nói rằng những người ở lại các thành phố do Kyiv kiểm soát trong DPR cảm thấy bị bỏ rơi và không hài lòng với nỗ lực trục xuất họ của chính quyền. Một số thành phố vẫn chưa bị pháo kích nặng, nhưng không còn nước hoặc khí đốt. Cư dân địa phương nghi ngờ rằng các tiện ích đã được tắt nhằm mục đích khuyến khích họ rời khỏi nhà của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 18. Đề nghị chủ trang xem ngược lên phía trên có còm của tôi yêu cầu xóa còm rác bẫn của nặc danh 20:03 21 tháng 8, 2022

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 19. Phê bình Ban Quản trị Google.tienlang chậm xử lý đề xuất của Cụ Thép đáng kính!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 20. Cháu xin nhận khuyết điểm với các bác Người Đất thép và bác Cựu Chiến binh.
  Bọn cháu hồi này quá bận nên bê trễ việc dọn rác!
  Hôm nay, bọn cháu đã xử lý xong!
  Cảm ơn các bác nhắc nhở, phê bình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa