Thứ Hai, 22 tháng 8, 2022

Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ): SỰ LẬT LỌNG CỦA OBAMA CÙNG PHƯƠNG TÂY Ở MAIDAN 2014 LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN HIỆN NAY Ở UKRAINA

 
Lễ ký Thỏa thuận hòa bình chiều 21/2/2014

Thỏa thuận hòa bình 21/2/2014
Ai biết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ xin đọc bản gốc trên báo dikGAZETE bài báo với tiêu đề Obama Putin'i niye aradı!- Dịch: Tại sao Obama lại gọi cho Putin?
Dưới đây, Google.tienlang xin dịch toàn văn bài báo này....
******
Obama Putin'i niye aradı!- Dịch: Tại sao Obama lại gọi cho Putin?

Được coi là thủ đô phía bắc của Nga, St.Petersburg được đăng cai tổ chức “Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF)” lần thứ 25 trong năm nay. Phát biểu tại phiên họp khai mạc Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những phát biểu quan trọng về kinh tế thế giới và cuộc khủng hoảng Ukraine.

Nhưng phần nổi bật nhất là những câu chuyện ông kể về Ukraina vào năm 2014, rằng Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama đã gọi điện cho Putin và đưa ra lời đề nghị về Ukraine. Tôi muốn lưu ý vào tuyên bố này để hiểu đầy đủ những gì đã xảy ra ngày hôm nay.

Ông Putin nói: "Cuộc đảo chính ở Ukraine năm 2014 xảy ra như thế nào? Đó chính là thời điểm tất cả bắt đầu. Ba ngoại trưởng của 3 nước châu Âu đã đến; Đức, Pháp và Ba Lan sẵn sàng làm người bảo lãnh cho các thỏa thuận giữa Tổng thống khi đó là Yanukovych (lúc đó là Tổng thống của Ukraine Viktor) và phe đối lập."

Tại Lễ ký Thỏa thuận hòa bình có sự hiện diện của: Đại diện chính quyền: Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych;

Đại diện phe đối lập: lãnh đạo đảng UDAR Vitali Klitschko, lãnh đạo "Batkivshina" Arseni Yatsenyuk, lãnh đạo "Svoboda" Oleg Tyagnibok;

Từ phía Liên minh châu Âu: Ngoại trưởng Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski, người đứng đầu Cục châu Âu lục địa Ngoại trưởng Cộng hoà Pháp Eric Fournier.

Thỏa thuận này có quy định: Cả hai phía (phía Chính quyền và phía đối lập) sẽ phải hết sức nỗ lực để bình thường hóa cuộc sống ở các thành phố và làng mạc bằng cách giải phóng các tòa nhà hành chính, trụ sở công, các đường phố, công viên, quảng trường.

Vũ khí bất hợp pháp phải được giao nộp cho các cơ quan của Bộ Nội vụ Ukraine trong vòng 24 giờ …

Sau thời hạn đó, tất cả các trường hợp mang và tàng trữ trái phép vũ khí sẽ được xử lý theo pháp luật hiện hành của Ukraine. Lực lượng đối lập và chính phủ phải từ bỏ quan điểm đối đầu. Chính quyền sẽ sử dụng lực lượng bảo vệ pháp luật chỉ để bảo vệ thực tế các tòa nhà chính quyền.

V.Putin kể tiếp: Sau lễ ký Thỏa thuận, Tổng thống Obama đã gọi điện cho tôi và đề nghị, "Hãy làm dịu tình hình ở đó." Tôi nói, "Được rồi, thôi nào"… 

Vậy điều gì đã xảy ra sau cuộc điện thoại của Obama?

Chúng ta hãy nghe Putin kể tiếp: “Một ngày sau, cuộc đảo chính diễn ra. Chúng tôi hỏi: Tại sao? Nghĩa là, phe đối lập lẽ ra đã lên nắm quyền một cách dân chủ... Hãy đi bỏ phiếu và giành chiến thắng ... Không, vì một lý do nào đó mà phải tiến hành một cuộc đảo chính, một cuộc đảo chính đẫm máu. Mọi thứ bắt đầu từ đây. "

Putin tiếp tục phản ứng của mình: "Bây giờ họ nói, chúng ta đừng nhắc lại điều này. Không, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ điều này bởi vì đó là lý do. Và lý do là ở những người đã góp phần vào cuộc đảo chính này. Những người bảo lãnh đã ký thỏa thuận giữa Tổng thống Yanukovych và phe đối lập nhưng ngay khi chữ ký còn chưa ráo mực thì họ đã lật lọng, đã làm cuộc đảo chính? Họ đã tổ chức một cuộc đảo chính mặc dù chính họ l;à người bảo lãnh cho Thỏa thuận hòa bình! Hóa ra chính họ đã đạo diễn toàn bộ quá trình này."

Putin cũng đưa ra những tuyên bố quan trọng hơn trong bài phát biểu của mình. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chính Obama đã gọi điện cho Putin và đưa ra lời đề nghị...

Tại sao? Để tôi nói...

Hôm nay, Nga đang thực hiện một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine . Với quyết tâm và ý chí của mình trong vấn đề này, Putin có thể đã đưa ra những quyết định quân sự rất quan trọng liên quan đến Ukraine vào thời điểm đó.

Có thể không? Các điều kiện kinh tế, địa chính trị thời kỳ đó? Nga hoàn toàn có thể!

Nhưng Nga đã Không dùng biện pháp quân sự! Nếu muốn, Nga có thể đã thực hiện các bước quân sự rất quan trọng trong những ngày đó. Chỉ cần nhớ lại những gì đã xảy ra ở Georgia vào năm 2008 là đủ.

Tuy nhiên, ông Putin mong muốn vấn đề Ukraine sẽ được giải quyết thông qua đối thoại và sự hiểu biết tương tự từ phương Tây trong vấn đề này. Đặc biệt là từ Mỹ ...

Putin muốn phương Tây không bước vào sân sau của Nga .

Và vào thời điểm đó , Putin có thể đưa ra những quyết định khác khi đưa ra phản ứng mạnh mẽ trước lời đề nghị của Obama về “Hãy làm dịu tình hình ở đó"! Nhưng Putin vẫn thích đối thoại hơn.

Nhưng đáp lại thiện chí của Putin, Mỹ cùng phương Tây đã tiến hành một cuộc đảo chính ở Ukraine. Vấn đề là, thật không may, lại xảy ra như vậy!

Tác giả Fuad Safarov/ dikGAZETE.com

*****

Nhận xét của Google.tienlang:

Nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ Fuad Safarov đã viết đúng, như các nhà báo Đức đã viết từ ngày 01.3.2014 tại bài Video clip của Kênh truyền hình Đức KlagemauerTV: Sự thật về Evromaydan- Tổng hợp dư luận quốc tế về tình hình Ucraina

Tại bài trên, các nhà báo Đức cho biết: "Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”. "

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu.

Mời các bạn xem thêm Nguyên văn "Hiệp định về giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukaraina"

và bài BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Bài Liên quan

18 nhận xét:

 1. Trích bài BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/10/bao-chi-viet-nam-lai-xuyen-tac-loi.html
  ===
  Ông Putin kể: Cũng trong buổi chiều tối ngày 21/2/2014, tổng thống Mỹ Obama có gọi điện cho Putin và cam kết sẽ đảm bảo cho các bên ở Ukraina thực hiện bản Thỏa thuận trên. Trong cuộc điện dàm sau đó, ông Yanukovich nói với Putin rằng có cả Hoa Kỳ cùng ba nước châu Âu cùng cam kết đảm bảo thực thi thỏa thuận trên nên ông Yanukovich hoàn toàn yên tâm rằng tình hình Kiev đã được vãn hồi trật tự. Yanukovich dự định sẽ đi Kharkov dự một cuộc họp. Ngay lập tức, Putin can gián: Có nên rời thủ đô trong tình hình này hay không? Tuy vậy ông Yanukovich vẫn khẳng định là tình hình đã được kiểm soát nên vẫn quyết định về họp ở Kharkov. Thậm chí, Putin còn khuyên không nên để lực lượng sức mạnh bảo vệ pháp luật rời khỏi thủ đô, bởi Putin không tin rằng tình hình sẽ tốt lên. Putin cũng nói, rằng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về ông Yanukovich vì ông ấy là Tổng thống Ukraina, hơn nữa, ông ấy có mặt tại nơi xảy ra sự kiện nên có thể ông ấy thấy rõ hơn. Và hôm sau, 22/2/2014, Yanukovich vẫn rời Kiev để về họp ở Kharkov. Và ông ấy vẫn ra lệnh điều lực lượng cảnh sát đặc biệt Berkut ra khỏi thủ đô.
  Ngay khi Yanukovich cùng một số đồng sự bắt đầu rời thủ đô Kiev thì đoàn xe của ông ấy đã bị bắn lén trực tiếp vào xe khiến một thành viên trong đoàn bị thương. Putin kể: Ngay khi Yanukovich rời khỏi Kiev, lập tức xảy ra một cuộc đảo chính bằng con đường bạo lực. Văn phòng Tổng thống cùng Tòa nhà Chính phủ bị đánh chiếm. Putin nói: "Yanukovich gọi điện cho tôi và bày tỏ mong muốn trực tiếp gặp tôi để bàn bạc. Tôi đồng ý. Ông ấy muốn gặp tôi tại Rostov vì không muốn đi quá xa. Chúng tôi đã thống nhất như vậy. Tôi đã sẵn sàng bay đến Rostov. Thế nhưng sau đó hóa ra ông ấy không thể đến Rostov. Người ta đã dùng vũ lực với ông ấy, người ta dùng avtomat bắn thẳng về hướng ông ấy. Yanukovich cùng các đồng sự hiểu rằng chẳng còn nơi nào để lánh nạn.

  Tôi sẽ không che giấu, chúng tôi đã giúp ông ấy di chuyển đến Crimea, và ông đã cư trú ở đó trong vài ngày, ở Crimea. Vào thời điểm đó Crimea là một phần của Ukraine. Rồi các sự kiện tại Kiev phát triển rất nhanh chóng, ngày càng xấu đi. Và như chúng tôi biết – nhưng công chúng rộng rãi không biết, ở đó xảy ra hàng loạt vụ giết người, nhiều người bị thiêu sống. Người ta xông vào trụ sở Đảng Các khu vực, giết những nhân viên văn phòng, người ta phóng hỏa thiêu cháy những người trong nhà, dưới tầng hầm. Trong các điều kiện như vậy, Yanukovich có trở lại Kiev chăng nữa cũng là vô nghĩa. Tất cả mọi người đã quên các Thỏa thuận Hòa bình với phe đối lập mà bên dưới có các chữ ký chưa ráo mực của các vị bộ trưởng Ngoại giao. Chẳng ai còn nhớ những cam kết trong các cuộc điện đàm với tôi. Vâng, tôi xin nói thẳng, ông Yanukovich đã xin tôi đưa ông ấy đến Nga. Và chúng tôi đã làm điều đó. Vậy đó, tất cả chỉ có thế…."

  Dương Thành- Cộng tác viên Google.tienlang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. NGƯỜI ĐỨC NHẬN XÉT: CẤM VẬN NGA NHƯNG NGƯỜI NGA KHÔNG CHẾT ĐÓI VÀ CHẾT CÓNG, CÒN NGƯỜI ĐỨC THÌ SAO?
  Báo Spiegel (Đức): Bundesregierung rechnet mit Wirtschaftseinbruch in Russland- Chính phủ liên bang kỳ vọng kinh tế Nga sẽ sụt giảm
  21.08.2022, 19.19 Uhr
  https://www.spiegel.de/wirtschaft/eu-sanktionen-bundesregierung-rechnet-mit-wirtschaftseinbruch-in-russland-a-2e50fed7-a46b-490c-9be7-ffbb9a4686d1
  Bộ Kinh tế Đức dự đoán GDP của Nga sẽ giảm do các lệnh trừng phạt chưa từng có, Spiegel viết. Văn bản hóa ra có vẻ u ám, nhưng độc giả của tờ báo khuyến nghị các chính trị gia Đức nên quan tâm đến các vấn đề của đất nước của họ: có những lo ngại rằng tổn thất của họ sẽ đáng kể hơn.
  Sáu gói trừng phạt được thông qua có thể gây thiệt hại cho GDP của Nga, có thể lên tới 15%. Đây là dự báo của Bộ Kinh tế Đức. Nhưng Đảng Cánh tả Đức nghi ngờ đánh giá này.
  Các biện pháp trừng phạt có tác dụng gì đối với Mátxcơva? Chính phủ Đức cho rằng các biện pháp trừng phạt áp đặt vì cuộc chiến ở Ukraine có hiệu lực và kỳ vọng rằng suy thoái kinh tế ở Nga có thể lên tới mức 15%. Điều này xảy ra sau câu trả lời của Bộ Kinh tế Liên bang cho thành viên Hạ viện từ Đảng Cánh tả, Sören Pellmann, văn bản có sẵn từ Thông tấn xã Đức (DPA). Tuy nhiên, Pelman nghi ngờ đánh giá này.
  Phản ứng của Bộ cho biết: "Các biện pháp trừng phạt rất nhạy cảm đối với nền kinh tế Nga và sẽ tiếp tục gia tăng tác động của chúng. Các tính toán nghiêm túc dự đoán một cuộc suy thoái ở Nga, đồng nghĩa với việc giảm GDP của nước này trong khoảng từ 6 đến 15% vào năm 2022". Hội đồng EU thu được từ thực tế rằng sự sụt giảm trong GDP của Nga sẽ không ít hơn, nhưng "hơn 11 phần trăm."
  Sau sự leo thang của xung đột vào tháng 2 năm 2022, Đức và phần còn lại của EU đã thông qua sáu gói trừng phạt, trong đó có lệnh cấm vận đối với than và dầu. Báo cáo của Bộ với Nghị sĩ Pelman nêu rõ rằng các hình phạt nhằm vào những người chịu trách nhiệm về chiến tranh, cũng như khả năng tài chính của nhà nước Nga. "Trong số những điều khác, các lệnh trừng phạt có tác động đến tiến trình của cuộc chiến, vì chúng làm suy yếu khả năng quân sự và cơ sở công nghiệp của đất nước trong dài hạn."
  Hơn nữa, Bộ tiếp tục trấn an Nghị sĩ về thiệt hại đối với Nga: "Các biện pháp trừng phạt của EU và các đối tác được thiết kế đặc biệt theo cách mà chúng ảnh hưởng đến Nga ở mức độ lớn hơn nhiều so với EU." Tuy nhiên, chính phủ thừa nhận rằng các lệnh trừng phạt cũng có tác động tiêu cực đến các quốc gia đã áp dụng các lệnh trừng phạt này. Đó là nước Đức.
  Bình luận về phản ứng của Bộ, Nghị sĩ Pelman nói rằng "tuyên bố của chính phủ liên bang rằng các lệnh trừng phạt gây hại cho Nga nhiều hơn chúng tôi là vô lý." Các lệnh trừng phạt hầu như không ảnh hưởng đến Tổng thống Nga Vladimir Putin, mà là người dân Đức và đặc biệt là các vùng đất phía đông của nước này. “Chúng tôi cần một phân tích trung thực về hiệu quả của các lệnh trừng phạt”, ủy viên phụ trách các vùng đất phía đông của phe Cánh tả tại Hạ viện cho biết. ”
  Nhận xét của người đọc:
  CẤM VẬN NGA NHƯNG NGƯỜI NGA KHÔNG CHẾT ĐÓI VÀ CHẾT CÓNG, CÒN NGƯỜI ĐỨC THÌ SAO?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Đánh giá thấp Nga, châu Âu nhận trái đắng !!?
  https://www.youtube.com/watch?v=T5WfJxMcINw
  34.462 lượt xem 22 thg 8, 2022 Dù là bên áp trừng phạt, cái giá mà các nước EU phải trả dường như còn lớn hơn Nga - quốc gia mà họ cố gắng cô lập.

  Đánh giá thấp Nga, châu Âu nhận trái đắng trong cuộc chiến trừng phạt? @TIN TỨC VIỆT

  00:36 Đánh giá thấp Nga, châu Âu nhận trái đắng trong cuộc chiến trừng phạt?
  05:50 Mỹ mua ngũ cốc Ukraine giải cứu ai?

  Trả lờiXóa
 4. Giải mã hoạt động tình báo của Ukraine || Bàn Cờ Quân Sự
  https://www.youtube.com/watch?v=7rk0asNubZ8
  37.384 lượt xem Đã công chiếu 6 giờ trước Giải mã hoạt động tình báo của Ukraine || Bàn Cờ Quân Sự
  kính thưa quý vị, Dồn dập trong những tuần trở lại đây, dường như các tin tức bất lợi cho lực lượng Nga ngày càng gia tăng.

  Trả lờiXóa
 5. Tin quốc tế NÓNG 23/8 | ĐÓI RÉT ! 4 quốc gia là tâm điểm của khủng hoảng năng lượng châu Âu
  https://www.youtube.com/watch?v=oReOr3r1X5U
  55.578 lượt xem 22 thg 8, 2022 "Đáng sợ" là một từ chính xác để mô tả cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu lúc này...

  Tin quốc tế NÓNG 23/8 | ĐÓI RÉT ! 4 quốc gia là tâm điểm của khủng hoảng năng lượng châu Âu @TIN TỨC VIỆT

  00:36 Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh mới
  02:11 'Bạn thân' ông Kim Jong Un tới Nga thúc đẩy trao đổi tù nhân với Mỹ
  04:01 4 quốc gia là tâm điểm của khủng hoảng năng lượng châu Âu

  Trả lờiXóa
 6. Nga áp chế Donetsk, viện binh ồ ạt hàng; Ukraine lại 'trắng tay' ở Crimea; Tướng Shoigu tiết lộ nóng
  78.133 lượt xem Đã công chiếu 5 giờ trước VNEWS - Theo thông báo của Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraine, các lực lượng Nga, dưới hỏa lực dữ dội của pháo phản lực Uragan và pháo hạng nặng, đã tiến công trên toàn Donetsk, tập trung vào Soledar và Bakhmut. Bên cạnh đó, theo thông tin từ Nga, lực lượng phòng không của nước này vừa qua cũng đã đánh chặn kịp thời cuộc tấn công sân bay quân sự Belbek, Sevastopol thuộc Crimea vào ngày 21/8 của Ukraine.
  https://www.youtube.com/watch?v=fXQEAR1Z1ls

  Trả lờiXóa
 7. Đề nghị các cô Tiên đọc lại Commente và có ý kiến trả lời cho cụ Thép ở bài trên "Mấy nhà báo cuồng Mỹ ở Việt Nam lưu ý:...". Một ý kiến xây dựng khi thấy còm của bọn cờ vàng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Подозреваемая в убийстве Дугиной недавно звонила своему отцу из Прибалтики
  03:08 23.08.2022
  https://ria.ru/20220823/dugina-1811455625.html
  Natalya Vovk, nghi phạm trong vụ sát hại Dugina, gần đây đã gọi cho cha cô từ Baltics

  MARIUPOL, ngày 23 tháng 8 - RIA Novosti. Cha của Natalya Vovk, bị nghi ngờ sát hại nhà báo và nhà khoa học chính trị người Nga Daria Dugina, nói với RIA Novosti rằng vài ngày trước khi chiếc xe của Dugina bị nổ ở khu vực Moscow, con gái ông đã gọi cho anh ta, theo cô, từ các nước Baltic. .
  “Vâng, khoảng ba hoặc bốn ngày trước. Cuộc đối thoại là:“Con có khỏe không? ”Cô ấy nói:“ Mọi thứ đều ổn, mọi thứ đều ổn. ”Cô ấy liên lạc qua Internet, Skype hoặc một cái gì đó (khác) như ở Lithuania, "nguồn tin cho biết.

  Đồng thời, cha của nghi phạm nói rằng ông không biết con gái mình đến Nga bằng cách nào.
  Vợ của ông ta xác nhận rằng Natalya nói rằng cô ấy đang gọi điện từ một trong những nước Baltic.
  “Chúng tôi đã nói chuyện cách đây 3 ngày. Cô ấy nói rằng Lithuania , Latvia , ở đâu đó ở đó, đối với tôi cũng vậy.

  Nhà báo kiêm nhà khoa học chính trị Daria Dugina qua đời vào tối 20/8. Cô đang lái một chiếc xe bị cháy rụi trên đường cao tốc Mozhayskoye ở quận Odintsovo, vùng Moscow . Theo phiên bản sơ bộ, một thiết bị nổ đã phát ra trong xe. Ủy ban điều tra đã mở vụ án hình sự với đề bài “Giết người theo cách nói chung là nguy hiểm”.
  FSB xác định rằng tội ác đã được chuẩn bị và thực hiện bởi các cơ quan đặc nhiệm Ukraine, và thủ phạm là Natalya Vovk, người đã nhập cảnh vào Nga vào ngày 23 tháng 7 cùng với con gái 12 tuổi và thuê một căn hộ trong ngôi nhà nơi Dugin sinh sống.
  Trong một thời gian, Vovk đã theo dõi cô gái, cô đã sử dụng một chiếc Mini Cooper, trên đó cô đã đổi số ba lần. Vào ngày xảy ra án mạng, cô và con gái đang tham dự lễ hội âm nhạc và văn học Truyền thống, và sau khi Dugina rời khỏi sự kiện, cô đã thực hiện một vụ nổ có kiểm soát đối với chiếc SUV Toyota Land Cruiser Prado. Sau đó, Vovk và cô gái rời đi Estonia .
  Theo nhóm hacker RahDit, người phụ nữ Ukraine 43 tuổi trước đây từng phục vụ trong Tiểu đoàn Quốc gia Azov *, tên thời con gái của cô là Shaban.
  Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sau khi trao tặng Huân chương Dũng cảm cho Darya Dugina.

  Trả lờiXóa
 9. В Киеве выступили с претензиями к Шольцу из-за его откровений Путину
  https://ria.ru/20220823/pretenziya-1811456035.html
  03:25 23.08.2022
  Ở Kyiv, họ tuyên bố chống lại Scholz vì những tiết lộ của ông ta với Putin
  Nghị sĩ Buzhansky: Scholz lẽ ra phải nói sự thật về NATO cho Ukraine chứ không phải cho Putin
  Thủ tướng Đức Olaf Scholz lẽ ra phải thông báo cho Ukraine rằng NATO sẽ không chấp nhận nước này vào hàng ngũ của mình trong 30 năm tới thay vì thảo luận vấn đề này với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Đại biểu Quốc hội Ukraina (Rada) Maxim Buzhansky viết trên kênh Telegram của mình.
  Trước đó, người đứng đầu Chính phủ Đức cho biết, trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, ông đã đảm bảo với nhà lãnh đạo Nga rằng không có triển vọng Ukraine gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương trong giai đoạn này.
  "Chắc chắn rất thú vị khi biết rằng Thủ tướng Đức đã thông báo với Putin rằng Ukraine sẽ không được gia nhập NATO trong 30 năm tới. <…> Thật tiếc là không ai chính thức nói với Ukraine về ba mươi năm này, thay vào đó nói về" những cánh cửa rộng mở "," Buzhansky viết.

  Verkhovna Rada năm 2014 đã sửa đổi hai luật, từ bỏ tình trạng phi khối của đất nước. Vào năm 2019, quốc hội đã thông qua các sửa đổi đối với Hiến pháp, ấn định lộ trình gia nhập EU và NATO . Ukraine đã trở thành quốc gia thứ sáu nhận được tư cách là đối tác của liên minh với các cơ hội được nâng cao.
  Vào cuối năm 2021, Nga đã công bố dự thảo hiệp ước với Hoa Kỳ và một thỏa thuận với NATO về đảm bảo an ninh. Đặc biệt, Moscow đã yêu cầu các đối tác phương Tây bảo đảm pháp lý từ chối mở rộng hơn nữa liên minh về phía đông, từ việc gia nhập khối Ukraine và từ việc tạo các căn cứ quân sự ở các nước hậu Xô Viết. Vào cuối tháng 1, Mỹ và NATO đã gửi văn bản trả lời vắn tắt các đề xuất của Nga về đảm bảo an ninh cho Moscow, nhưng một số điều kiện chính chưa được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 10. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 11:56 23 tháng 8, 2022

  Báo Mỹ: The troubling question haunting US foreign policy- Câu hỏi rắc rối ám ảnh chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ
  https://thehill.com/opinion/national-security/3607349-the-troubling-question-haunting-us-foreign-policy/
  Hoa Kỳ không còn tin tưởng vào một "chiến thắng toàn diện" cho Ukraine và lo ngại sự leo thang về việc cung cấp vũ khí công nghệ cao, Robert Manning, cựu cố vấn của Thứ trưởng Nhà nước về các vấn đề toàn cầu , viết trong một bài báo cho tạp chí Hill.
  Theo ông, Washington đang theo đuổi chính sách đối ngoại hiếu chiến đối với Trung Quốc chứ không dám can thiệp trực tiếp vào hoạt động đặc biệt của Nga.
  Manning nói: “Chính sách của Mỹ liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine là thận trọng hơn: nó ngụ ý đến việc thống nhất các đồng minh, cung cấp thiết bị quân sự, đào tạo nhân viên, nhưng loại trừ sự can thiệp quân sự trực tiếp”.
  Cựu quan chức Mỹ chỉ ra rằng không giống như tình hình với Đài Loan , Mỹ không có nghĩa vụ quốc phòng nào đối với Kiev .
  Bài báo cho biết những lời hô hào về "chiến thắng toàn diện" của Washington đang dần bị thay thế bởi thực tế khắc nghiệt của một cuộc xung đột với kết quả ít chắc chắn hơn, và việc cung cấp ngày càng nhiều vũ khí công nghệ cao cho Kyiv càng làm tăng thêm nỗi lo sợ về tình hình leo thang ".
  Ông viết: "Tình trạng khó khăn của một thế giới gần như quay ngoài tầm kiểm soát đã được cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger đúc kết một cách sắc sảo. trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông nói với Wall St. Journal, “Chúng tôi đang ở rìa cuộc chiến với Nga và Trung Quốc về các vấn đề mà chúng tôi một phần tạo ra, mà không có bất kỳ khái niệm nào về việc điều này sẽ kết thúc như thế nào hoặc nó sẽ dẫn đến điều gì. ” "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 11. Phương Tây mất thế thống trị, trật tự thế giới mới thiết lập vì cuộc chiến Nga - Ukraine - VNEWS
  5.675 lượt xem 23 thg 8, 2022 VNEWS - cuộc xung đột Nga - Ukraine bộc lộ cho thấy cán cân sức mạnh của trật tự thế giới vốn thường thấy bấy lâu nay, dường như đang có sự thay đổi rõ rệt. Cuộc xung đột trên không chỉ đơn giản là căng thẳng giữa Moscow và Kiev trong những vấn đề mà hai bên nêu ra, mà còn tạo ra những phản ứng dẫn tới những thay đổi trong xu hướng trật tự thế giới. Theo quan điểm từ phía Nga, các cường quốc phương Tây phải chấp nhận rằng xu hướng về một trật tự thế giới đa cực mới, mang tính toàn cầu là điều tất yếu.
  https://www.youtube.com/watch?v=F3POMLylzaw

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa