Thứ Tư, 24 tháng 8, 2022

Báo Pháp dự báo: TRONG VÒNG 1 NĂM NỮA EU SẼ “BIẾN MẤT”

 

Ai biết tiếng Pháp, xin mời đọc bản gốc bài trên báo AgoraVox với tiêu đề: Pourquoi l’Union Européenne pourrait disparaître d’ici unan?- Dịch: Tại sao Liên minh Châu Âu có thể biến mất trong vòng một năm tới?

https://www.agoravox.fr/tribune-libre/article/pourquoi-l-union-europeenne-243289

Châu Âu cũ không còn nữa, nó đã bị chế độ Washington giết chết với sự trợ giúp của nhiều điệp viên NATO, Agoravox viết. Sự bất mãn đang gia tăng trong EU, điều này có thể chia rẽ liên minh.

Google.tienlang xin dịch toàn văn bài báo này...

******

Pourquoi l’Union Européenne pourrait disparaître d’ici unan?- Dịch: Tại sao Liên minh Châu Âu có thể biến mất trong vòng một năm tới?

Vassal (chư hầu) hy sinh

Đức có ảnh hưởng rất lớn trong Liên minh châu Âu và áp đặt các biện pháp thắt lưng buộc bụng đối với các nước châu Âu yếu hơn như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha. Hiện Berlin đang yêu cầu các nước thành viên EU khác cứu trợ người Đức trước một cuộc khủng hoảng năng lượng sắp xảy ra, sau khi Đức tuân thủ yêu cầu của Mỹ không chỉ tham gia các biện pháp trừng phạt chống lại Nga mà còn ngừng xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga, vốn được cho là sẽ tăng hơn là giảm (như hiện tại) nguồn cung khí đốt của Nga cho châu Âu.

Cho đến gần đây, Đức là cường quốc công nghiệp của EU, và do đó nước này sẽ mất nhiều nhất do nguồn cung năng lượng giảm mạnh và chi phí của chúng tăng lên. Khi các nguồn cung này thu hẹp, giá năng lượng sẽ tăng và sau đó tăng mạnh, và nền kinh tế Đức sẽ sụp đổ.

Giới cầm quyền của Đức (cũng như các nhà lãnh đạo của các nước EU khác) đã nhượng bộ trước yêu cầu của Mỹ tham gia các biện pháp trừng phạt chống lại Nga (dựa trên những dữ liệu giả mạo). Hệ quả là người Đức sẽ sớm phải chết cóng, dù Đức tiêu tốn sức lực hơn trước rất nhiều.

Việc giảm nguồn cung cấp năng lượng từ Nga sẽ được thay thế bằng sự gia tăng nguồn cung từ các nước khác (bao gồm cả Mỹ), với giá cao hơn nhiều so với ở Nga. Nhưng tất cả nguồn cung từ các nước cũng chỉ có thể bổ sung một phần nhỏ nguồn cung bị cắt giảm từ Nga. Điều gì đó sẽ phải hy sinh, có lẽ tại chính EU, vì sự bất bình ngày càng tăng nhanh chóng trong EU - đặc biệt là giữa Đức và các nước mà, theo ý kiến ​​của Đức, phải kéo Đức ra khỏi cuộc khủng hoảng này - có thể chia rẽ liên minh một cách không thể cứu vãn.

Cách tiếp cận mơ hồ đối với sinh thái

Điều này sẽ xảy ra cũng giống như EU - vốn đã cam kết mạnh mẽ trong việc cắt giảm, nếu không muốn nói là loại bỏ nhiên liệu hạt nhân và hóa thạch, đặc biệt là than - đang đột ngột tăng cường sử dụng các nguồn nhiên liệu phi sinh thái này một cách đột ngột. Cử tri châu Âu sẽ không thích nếu các nhà lãnh đạo của họ quay ngoắt 180 độ, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng ấm lên toàn cầu. Không thể tránh khỏi, những câu hỏi mới, không lường trước được sẽ nảy sinh. Hơn nữa, việc quay trở lại với nhiên liệu hóa thạch có thể không nhanh chóng, như các nhà lãnh đạo châu Âu hứa hẹn. Và, do đó, không chỉ người châu Âu sẽ bị lạnh trong mùa đông tới, mà các nhà lãnh đạo của họ sẽ phải tự giải thích với nhau, không thừa nhận rằng họ đã sai - sai một cách khủng khiếp và không được chuẩn bị.

Điều này sẽ gây ra hỗn loạn chính trị vì việc đổ lỗi cho nhau về nhiều thất bại của họ sẽ khiến người châu Âu đặt câu hỏi về toàn bộ dự án của EU, dự án của một Liên minh châu Âu duy nhất, một vệ tinh quan liêu khó hiểu của Hoa Kỳ. Nỗi nhớ về quá khứ, đối với các quốc gia châu Âu độc lập xinh đẹp và cay đắng cho tương lai sẽ tiếp quản, làm suy yếu nền tảng của EU và đặt câu hỏi về bất kỳ liên minh xuyên Đại Tây Dương nào đã xuất hiện kể từ Thế chiến II (hầu như là phục vụ cho một quốc gia Mỹ ghét Nga), cũng như NATO dưới sự kiểm soát của Mỹ và đối tác chính trị của nó là EU, do Mỹ thống trị và hàng nghìn tay sai của Mỹ ở Brussels.

Hãy xem lại đánh giá toàn diện gần đây nhất về nhu cầu năng lượng của EU tại Báo cáo tháng 9 năm 2008 "Sự phụ thuộc của châu Âu vào khí đốt tự nhiên của Nga: Quan điểm và khuyến nghị cho một chiến lược dài hạn" của Richard Anderson thuộc Trung tâm An ninh châu Âu. Marshall, được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ và Đức. Theo tài liệu, nhiên liệu rẻ nhất và được yêu thích nhất ở châu Âu là khí đốt đường ống của Nga, và điều này đặc biệt đúng đối với sản xuất điện, sử dụng công nghiệp và nguyên liệu hóa học để sản xuất nhựa.

Có sự thống trị của Nga về nguồn cung cấp năng lượng (và công nghiệp) cho châu Âu, và các quốc gia phụ thuộc nhiều nhất vào khí đốt giá rẻ của Nga trong năm 2008 là: Đức, Ba Lan, Slovenia, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Phần Lan, Slovakia, Bulgaria, Belarus, Moldova, Litva, Latvia và Estonia. Có thể khẳng định rằng những quốc gia này sẽ đặc biệt lạnh giá vào mùa đông năm nay với sự thống trị chính trị liên tục của Hoa Kỳ đối với châu Âu. 

Cái gọi là "mệnh lệnh đạo đức" gây ra 'cơn ớn lạnh' này là cuộc xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022, phản ứng không thể tránh khỏi của Nga đối với cuộc đảo chính Maidan của Mỹ vào tháng 2 năm2014 và sự khăng khăng xúc phạm của NATO. Chế độ Ukraine mới này, được tạo ra bởi Hoa Kỳ và ghét Nga, tự cho mình quyền có chủ quyền để đặt Moscow trong tầm bắn của các tên lửa hạt nhân. Đây là những lý do được cho là đạo đức và cấp thiết của EU khi từ chối Nga trở thành nhà cung cấp năng lượng của châu Âu.

Nhưng bằng cách tắt vòi năng lượng của Nga ở châu Âu, bản thân EU có thể bị phá hủy về kinh tế, văn hóa, công nghiệp và vẫn là chư hầu của Hoa Kỳquốc gia “không thể thiếu”. Trong khi người dân ở các quốc gia EU không cần thiết, cũng không mong muốn. Điều mà tất cả các quốc gia châu Âu mong muốn là phải trở lại những gì nó đã có, đó là thời vinh quang chói lọi của lục địa lớn nhất thế giới: Âu-Á, tức là Châu Âu, trong đó có Nga.

Những vinh quang của châu Âu đã chìm vào quên lãng. Câu hỏi thực sự duy nhất bây giờ là khi nào châu Âu tìm lại vị thế đã mất? Tại sao các nhà lãnh đạo châu Âu lại đi ngược lại mong mỏi của người dân châu Âu? Vấn đề này chính là bản án tử hình của EU.

Châu Âu cũ không còn nữa, nó đã bị chính quyền Washington khai tử với sự trợ giúp của rất nhiều điệp viên NATO ở Châu Âu.

Nguồn: Pourquoi l’Union Européenne pourrait disparaître d’ici unan?- Dịch: Tại sao Liên minh Châu Âu có thể biến mất trong vòng một năm tới?

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Bài Liên quan:

18 nhận xét:

 1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 12:42 24 tháng 8, 2022

  Cảm ơn bạn Nguyễn Thị Huyền đã dịch bài này.
  Ở bài này, tác giả hoàn toàn không nói chơi, không nhận xét mang tính cá nhân mà là đã đưa ra các bằng chứng (theo các đường link) để chứng minh một cách thuyết phục rằng EU sẽ tan rã.
  Lần đầu tiên tôi được đọc một bài phân tích cặn kẽ với các chứng lý thuyết phục như thế này!
  Có lẽ bạn Huyền tiếp tục dịch các bài theo link đã đưa, đặc biệt là bài nói khá đầy đủ về cuộc đảo chính Maidan của Mỹ vào tháng 2 năm2014:
  The Ukraine Crisis – What You’re Not Being Told- Khủng hoảng Ukraine - Điều bạn chưa được kể
  MARCH 12, 2014
  https://stormcloudsgathering.com/posts/the-ukraine-crisis-what-youre-not-being-told/

  Trả lờiXóa
 2. "EU BIẾN MẤT" THÌ ĐƯƠNG NHIÊN NATO CŨNG PHẢI BIẾN MẤT!

  Trả lờiXóa
 3. Từ ý kiến của chị Thanh, tôi đọc bài:
  The Ukraine Crisis – What You’re Not Being - Khủng hoảng Ukraine - Điều bạn chưa được kể
  MARCH 12, 2014
  https://stormcloudsgathering.com/posts/the-ukraine-crisis-what-youre-not-being-told/
  Dịch đoạn đầu:
  "Trong video này,
  Ukraine Crisis - What You're Not Being Told
  https://www.youtube.com/watch?v=y74v7h3SizU
  chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bằng chứng thuyết phục rằng những tội ác chống lại loài người đã gây ra ở Kiev vào đầu năm nay trên thực tế là do chính phủ Kiev (chính phủ thành lập sau đảo chính Maidan 2014) và các quan chức ở E.U. và Hoa Kỳ biết rõ ai là người đã thực hiện những tội ác này và chính họ đang bảo vệ, hỗ trợ tài chính cho những tên tội phạm thực sự.

  Vào ngày 20 tháng 2 năm 2014, thế giới đã bị sốc bởi video quay cảnh các tay súng bắn tỉa bắn vào người biểu tình ở Kiev Ukraine. 21 người đã bị sát hại, và nhiều người cho rằng Tổng thống Victor Yanukovich và những người ủng hộ ông đứng sau các vụ tấn công. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU Cathy Ashton và ngoại trưởng Estonia Urmas Paet đã bị rò rỉ trước công chúng vào ngày 5 tháng 3 cho thấy những kẻ bắn tỉa thực sự đến từ chính phủ liên minh mới (chính phủ thành lập sau đảo chính Maidan 2014) các nhà ngoại giao phương Tây đã biết điều này nhưng che đậy nó. "

  Trả lờiXóa
 4. Bài trên báo Tây Ban Nha:
  Kỳ 2: BA BÀI BÁO GIỮA LÒNG CHÂU ÂU VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA MỸ KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐỂ GIÀNH LẠI VỊ TRÍ BÁ CHỦ THẾ GIỚI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/ky-2-ba-bai-bao-giua-long-chau-au-vach.html
  "Hoa Kỳ thực hiện một chiến lược quân sự cho phép họ chiến đấu chống lại người Nga mà không cần phải tham gia trực tiếp, chỉ cần cố vấn và trang bị cho các lực lượng Ukraine, trong một cuộc chiến tranh tiêu hao sẽ làm mất vĩnh viễn cơ hội chiến thắng của Nga, cũng như làm suy yếu nền kinh tế nước Nga."- Đây là Ukraina hóa chiến tranh, tương tự Việt Nam hóa chiến tranh!

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ, EU cạn kiệt đòn cấm vận, Nga càng đánh càng ‘hái ra tiền’- VNEWS
  25.619 lượt xem Đã công chiếu 4 giờ trước Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) tung thêm các biện pháp trừng phạt Nga để đáp trả vụ việc ở Bucha, giới phân tích lại cho rằng phương Tây giờ đã cạn kiệt lựa chọn và khó thống nhất về bước đi tiếp theo.
  Mức thu ngân sách tổng thể của cả nước Nga tăng trưởng danh nghĩa 24,8% trong nửa đầu năm 2022.
  https://www.youtube.com/watch?v=Jtk_Ic9LOUw

  Trả lờiXóa
 6. Thời sự Quốc tế tối 23/8.Tên lửa Ukraine rụng lả tả vì S-400; Kiev lục đục, Zelensky lo bị phản bội?
  128.017 lượt xem Đã công chiếu 21 giờ trước VNEWS - Nga đã triển khai hệ thống phòng không S-400 và bắn hạ các tên lửa bay tới của quân đội Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky quan ngại về việc đang bị các cộng sự thân cận lợi dụng và đánh lừa, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói, viện dẫn cuộc trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo ở thành phố Lviv vào tuần trước.
  https://www.youtube.com/watch?v=PFLtwhLr2HI

  Trả lờiXóa
 7. Столтенберг признал, что Европа заплатит цену за оказание поддержки Украине
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/15545741
  24 tháng 8, 04:54
  Stoltenberg thừa nhận rằng châu Âu sẽ phải trả giá khi cung cấp hỗ trợ cho Ukraine
  Tổng thư ký NATO cho biết việc hỗ trợ Kyiv sẽ là công việc khó khăn
  BERLIN, ngày 24 tháng 8. / TASS /. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục hỗ trợ Ukraine, nhưng thừa nhận rằng đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng và châu Âu sẽ phải trả giá khi giúp đỡ Kyiv. Ông đã bày tỏ ý kiến ​​này vào tối thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ZDF của Đức .
  “Chúng tôi nhận thấy sự ủng hộ chưa từng có từ các đồng minh NATO châu Âu, Đức, Canada, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tôi đã tham gia [diễn đàn] Diễn đàn Crimea của Tổng thống [Ukraine Volodymyr] Zelensky hôm nay - và thông điệp được gửi đến đó của tất cả các nhà lãnh đạo có mặt đều nói rõ: chúng tôi đoàn kết với Ukraine và sẽ ủng hộ Ukraine trong thời gian cần thiết. Đây là thông điệp từ các đồng minh NATO ", ông Stoltenberg nói.

  Đồng thời, ông thừa nhận rằng việc hỗ trợ quân sự cho Kyiv không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. "Tôi không nói nó dễ dàng. Nó cần phải làm việc chăm chỉ. Tôi dự định làm việc với các nhà lãnh đạo NATO khác ở châu Âu và Bắc Mỹ để cung cấp cho chúng tôi sự hỗ trợ liên tục", Tổng thư ký NATO nói. Đồng thời, ông ghi nhận đóng góp của Đức trong vấn đề này, nhưng bày tỏ hy vọng rằng "chính phủ Đức sẽ làm nhiều hơn nữa."
  Đồng thời, Stoltenberg cảnh báo rằng mùa đông tới sẽ rất khắc nghiệt. Tổng thư ký Liên minh Bắc Đại Tây Dương lập luận: “Chúng tôi sẽ phải trả giá cho sự ủng hộ của chúng tôi đối với Ukraine do các lệnh trừng phạt và tất nhiên, việc Nga sử dụng năng lượng làm vũ khí”, Tổng thư ký Liên minh Bắc Đại Tây Dương lập luận. <...>. "

  Tổng thư ký NATO kết luận rằng các nước phương Tây cần tiếp tục con đường đã chọn để "tăng khả năng đạt được một kết quả có thể chấp nhận được theo quan điểm của Ukraine." Ông nhấn mạnh: “Điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là cung cấp hỗ trợ quân sự, tài chính, nhân đạo và kinh tế cho Ukraine.

  Kết luận, Stoltenberg lưu ý rằng sự hỗ trợ dành cho Ukraine có thể kéo dài trong nhiều năm, nhưng "điều này sẽ gây ra hậu quả không chỉ trong lĩnh vực quân sự mà còn trong lĩnh vực công nghiệp", đồng thời nói thêm rằng cần phải tăng cường sản xuất. "Là NATO, chúng tôi có hai vai trò: chúng tôi phải hỗ trợ Ukraine, một đối tác thân thiết. Một nhiệm vụ khác là ngăn chặn sự leo thang của chiến tranh", ông nói và nhắc lại Điều 5 của Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương được ký kết tại Washington năm 1949, quy định đối với một phản ứng tập thể trong trường hợp "tấn công vũ trang vào một hoặc nhiều" các nước thành viên NATO là không thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 8. Россия представила в ООН фотосвидетельства обстрела Запорожской АЭС Украиной
  https://tass.ru/politika/15545399
  24 tháng 8, 03:22
  Nga đưa ra bằng chứng bằng hình ảnh cho LHQ về vụ pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye của Ukraine
  Đại diện thường trực của Liên bang Nga cho tổ chức, Vasily Nebenzya, cũng liệt kê các cuộc tấn công vào các nhà máy điện hạt nhân do Lực lượng vũ trang Ukraine thực hiện trong những ngày gần đây
  Liên hợp quốc, ngày 23 tháng 8. / TASS /. Nga đã đưa ra trước Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng LHQ bằng chứng bằng hình ảnh về việc Ukraine pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya. Điều này đã được đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vasily Nebenzya tuyên bố hôm thứ Ba.
  "Tôi muốn cho các bạn xem một bức ảnh về sự tàn phá trên lãnh thổ của NPP Zaporizhzhya do hậu quả của cuộc pháo kích của Lực lượng vũ trang Ukraine. Chúng tôi có toàn bộ bộ sưu tập bằng chứng bằng hình ảnh như vậy, chúng tôi đã phân phối nó vào sáng nay dưới dạng tài liệu chính thức của Ông nói, Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cho xem một số bức ảnh chụp tại nhà ga.

  Trong một bức thư gửi cho Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres, Chủ tịch Hội đồng Bảo an vào tháng 8 - Đại diện thường trực Trung Quốc Zhang Jun - và Trưởng khóa 76 của Đại hội đồng Abdullah Shahid, người ta chú ý đến phần trình bày của Bộ Quốc phòng Nga trong liên quan đến vụ pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye của Lực lượng vũ trang Ukraine vào ngày 20 tháng 8. "Tôi sẽ biết ơn nếu điều này được phân phối như một tài liệu chính thức của Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng", Đại diện Thường trực của Liên bang Nga lưu ý trong bức thư.
  Nebenzya tại cuộc họp cũng liệt kê các vụ pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, do Ukraine cam kết trong những ngày gần đây. "Ngày 22/8, một chiếc UAV đã tấn công khu vực tòa nhà phòng thí nghiệm số 2. Ngoài ra, một nhà máy nhiệt điện ở Energodar đã bị bắn từ vũ khí pháo tầm xa của Mỹ, theo báo cáo, một dân thường thiệt mạng, một người bị thương. , ”ông chỉ ra hậu quả của đợt pháo kích vừa qua.

  Trả lờiXóa
 9. WP: Зеленский в феврале был не против подать в отставку для прекращения конфликта
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/15548755
  24 tháng 8, 15:52
  WP: Zelensky không phản đối việc từ chức vào tháng Hai để chấm dứt xung đột
  Theo Aleksey Arestovich, một cố vấn của văn phòng Tổng thống Ukraine, lực lượng bảo vệ tổng thống đã khuyên Zelensky rời Kyiv và sau đó có thể chuyển đến miền tây Ukraine.
  WASHINGTON, ngày 24 tháng 8. / TASS /. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ngay từ khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga, đã không phản đối việc từ chức hoặc rời khỏi Kyiv nếu điều này giúp ngăn chặn các hành động thù địch. Điều này đã được báo cáo bởi The Washington Post hôm thứ Tư, trích dẫn Zelensky, các quan chức Ukraine và phương Tây.
  "Tôi không cố gắng nắm giữ quyền lực. Nếu chỉ là vấn đề tôi ra đi và điều đó sẽ ngăn chặn đổ máu, thì tôi là tất cả vì nó. Tôi rời đi ngay bây giờ. Tôi không tham gia chính trị vì điều này, và tôi sẽ rời đi khi bạn nói nếu nó dừng chiến tranh, "Tổng thống Ukraine nói với các quan chức phương Tây.

  Các quan chức Mỹ và châu Âu lần lượt nói với Zelensky về sự cần thiết phải đảm bảo "tính liên tục của quyền lực", và một số người trong số họ đã thúc giục tổng thống rời thủ đô. Họ lưu ý, để ngăn chặn một "khoảng trống quyền lực", tổng thống nên đảm bảo an ninh của chính mình. Zelensky sau đó nghi ngờ rằng một số người đối thoại nước ngoài của ông chỉ muốn xung đột kết thúc càng nhanh càng tốt. "Trong số tất cả những người đã gọi cho tôi, không có ai tin rằng chúng tôi sẽ cầm cự", Tổng thống Ukraine cho biết, theo ấn phẩm.

  Vào ngày 24 tháng 2, một vài giờ sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt, tình hình đã được trình bày với Zelensky, lúc đó đang ở trong boongke dưới lòng đất, bởi Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksiy Danilov. Sau đó, ông nói rằng tất cả các đối tác của Kyiv đều tin rằng Ukraine "sẽ rất khó khăn," và cơ hội thành công "gần như bằng không." Theo ông, phương Tây đã không cung cấp vũ khí cho Kyiv, vì họ mong đợi để xem liệu người Ukraine có thể "bảo vệ đất nước". Danilov cũng cảnh báo Zelensky về mối đe dọa cá nhân được cho là từ phía Nga, nhưng không cho biết chính xác anh ta nên làm gì trong tình huống này.
  heo Aleksey Arestovich, một cố vấn của văn phòng Tổng thống Ukraine, lực lượng bảo vệ tổng thống đã khuyên Zelensky rời Kyiv và sau đó có thể chuyển đến miền tây Ukraine. Bản thân Arestovich cũng đưa ra lời khuyên tương tự cho nhà lãnh đạo Ukraine, tờ báo viết. Trong ngày đầu tiên, như Arestovich đã chỉ ra, "những người thông thạo các vấn đề quân sự" đã tiếp cận tổng thống và nói rằng quân đội Ukraine sẽ không thể "cầm cự". Trước sự việc này và những tuyên bố tương tự, Zelensky đã phản ứng nhanh chóng và yêu cầu đại diện của đoàn tùy tùng không được nói với anh ta bất cứ điều gì như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Báo Đức: Chuyến đi của Thủ tướng Đức đến Canada đã thất bại: ĐỨC VẪN KHÔNG THỂ KIẾM ĐƯỢC KHÍ ĐỐT!
  Ai biết tiếng Đức có thể đọc bản gốc: Viel Freundlichkeit, wenig Hilfe- Dịch: Tình cảm thì nhiều, nhưng giúp đỡ ít
  24/08/2022

  Các nỗ lực của Olaf Scholz để nhanh chóng tìm kiếm thêm khí đốt từ Canada cho đến nay đã không thành công, Die Zeit viết. Thực tế cho thấy nhiên liệu xanh từ Canada sẽ không thay thế được của Nga - ít nhất là ở Đức.

  Trả lờiXóa
 11. Báo Đức: Gegenoffensive? Ein Sieg Kiews bis Jahresende? Das sind Träumereien- Dịch: Phản công? Chiến thắng của Kyiv trước cuối năm? Tất cả chỉ là những giấc mơ!
  https://www.welt.de/debatte/kommentare/plus240610655/Ukrainische-Schwaeche-im-Krieg-Der-Westen-muss-Farbe-bekennen.html
  Sau sáu tháng chiến tranh, mọi thứ có vẻ không tốt cho Ukraine. Cô ấy sắp mất Donbass ở phía đông. Phần lớn miền nam đã nằm trong tay Nga. Hiện tại không có gì để chỉ ra rằng điều này có thể thay đổi một lần nữa trong tương lai gần.

  Nó chẳng có ích gì khi các tổ chức tư vấn như Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ (ISW) và các phương tiện truyền thông ở phương Tây, được hỗ trợ bởi các bản tin xuất bản hàng ngày của cơ quan mật vụ Anh, cổ vũ những thành công nhỏ về một bước ngoặt có thể xảy ra trong cuộc chiến tàn bạo này chiến tranh.
  Thật buồn khi biết điều này. Thêm vào đó là thực tế là 35 triệu người còn lại ở Ukraine đang ở bên bờ vực của mùa đông, điều này hứa hẹn các vấn đề về nguồn cung cấp thực phẩm và năng lượng. Đây là lý do chính khiến Ukraine gần đây tuyên bố có ý định chấm dứt các hành động thù địch trước cuối năm nay. Tuy nhiên, đó chỉ là những giấc mơ sinh ra từ một tình huống tuyệt vọng: Kyiv quay lưng vào tường.

  Trả lờiXóa
 12. EU Giật Mình Thon Thót! Bulgary- Quốc Gia Đầu Tiên Quay Xe Đàm Phán Lại Mua Khí Đốt Nga
  https://www.youtube.com/watch?v=RI0-Kwbz1cQ

  Trả lờiXóa
 13. Ở Đức cho biết ai là người chỉ đạo Zelensky
  Các nhà lãnh đạo Mỹ, Đức và Pháp là những người quyết định xem Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cần thực hiện đường lối chính sách nào, nhà báo phụ trách chuyên mục Christoph Schlitz viết cho bảo Die Welt của Đức.
  "Có một điều rõ ràng: bất chấp tất cả các tuyên bố công khai về quyền tự quyết của Kiev, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là những người quyết định Zelensky phải làm gì, bởi vì không có sự hỗ trợ tài chính và quân sự từ phương Tây thì Ukraina hoàn toàn bất lực", - nhà báo lưu ý.
  Tác giả nhấn mạnh rằng phương Tây không có chiến lược thống nhất cho cuộc xung đột Ukraina: trong khi Washington nghiêng về phương án cung cấp nhiều vũ khí hơn nữa, thì Berlin và Paris nhiều khả năng có ý định hối thúc Kiev đàm phán với Moskva.
  Tình trạng thiếu nhất quán đó, theo ông Schlitz, chỉ làm trầm trọng thêm tình hình ở các nước phương Tây, nơi sự bất mãn với chính sách trừng phạt ngày càng gia tăng, chứ không gây ra hậu quả toàn diện cho Nga.
  “Hiện nay, ở phương Tây đang gia tăng tâm lý độc hại khiến việc đưa ra các biện pháp hạn chế mới trở nên khó khăn và việc cung cấp vũ khí ngày càng ít khả thi”, - bình luận viên nhận định.
  Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin EU và NATO lo ngại có thể sự đồng thuận trong việc ủng hộ Ukraina sẽ đổ vỡ do khủng hoảng năng lượng, giá lương thực tăng và suy thoái kinh tế.

  Trả lờiXóa
 14. Ba Lan từ chối cung cấp dầu cho Đức
  Ba Lan đã từ chối cung cấp nguyên liệu cho một nhà máy lọc dầu ở thành phố Schwedt của Đức để thay thế nguồn năng lượng nhập khẩu từ Nga thông qua đường ống Druzhba, tờ Financial Times dẫn lời một nhân viên nhà máy cho biêt.
  Tờ báo chỉ rõ rằng nhà máy lọc dầu đang xem xét khả năng giao nhận hàng qua cảng Gdansk của Ba Lan. Tuy nhiên, như nguồn tin giải thích, Warsaw không hài lòng khi tập đoàn Rosneft nắm giữ 54% cổ phần nhà máy này.
  "Người Ba Lan nói rằng họ không muốn cung cấp cho chúng tôi một khi Rosneft còn sở hữu công ty. Chúng tôi không dễ lấy hàng mà gạt đi chuyện đó", - người công nhân này nói.
  Bài báo cho biết nhà máy của Đức cũng hy vọng thay thế dầu của Nga bằng nguồn cung cấp từ Kazakhstan.
  Việc EU cấm nhập khẩu dầu của Nga đã trở thành một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đông Brandenburg, nơi nhà máy lọc dầu ở thành phố Schwedt hoạt động bằng nguồn cung cấp qua đường ống Druzhba đảm bảo nhu cầu cho khu vực nói trên, cũng như Berlin và Tây Ba Lan,. Chính phủ Đức đang tìm kiếm các nguồn thay thế. Theo IHK, 69% các công ty được khảo sát ý kiến ủng hộ phương án Đức tiếp tục sử dụng nguồn cung cấp dầu qua đường ống.
  Ở Đức dự đoán tình hình năng lượng nước này vào mùa đông sẽ bước vào khủng hoảng do nguồn cung cấp khí đốt của Nga có thể bị cắt. Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck và người đứng đầu Cơ quan mạng lưới liên bang Klaus Muller đã nhiều lần kêu gọi người dân nước này giảm tiêu thụ điện để tiết kiệm.

  Trả lờiXóa
 15. Giá khí đốt ở Châu Âu vượt quá $ 3100
  Ngày 24 tháng 8 năm 2022
  Giá khí đốt ở châu Âu đã vượt quá 3.100 USD / 1.000 mét khối. m lần đầu tiên kể từ ngày 8/3. Điều này được chứng minh qua dữ liệu của Sở giao dịch chứng khoán London ICE.
  Tổng chi phí xăng dầu tăng từ đầu ngày là 16%, TASS viết.

  Do đó, giá kỳ hạn tháng 9 tại trung tâm TTF ở Hà Lan đã tăng lên 3.113 USD / 1.000 mét khối. m, hoặc € 302 mỗi MWh.

  Vào ngày 22 tháng 8, giá trao đổi khí đốt ở châu Âu cũng tăng trên 3.000 USD / 1.000 mét khối. m.

  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev thừa nhận khả năng giá khí đốt tại Liên minh châu Âu sẽ tăng lên 4.000 USD vào cuối năm do hành động của các chính trị gia EU.

  Trả lờiXóa
 16. Ракетные удары нанесены сразу под двум военным базам США в Сирии
  https://topwar.ru/200794-raketnye-udary-naneseny-srazu-pod-dvum-voennym-bazam-ssha-v-sirii.html
  Tên lửa tấn công ngay vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria
  Hôm nay, 06:20
  Sau cuộc pháo kích vào lãnh thổ Syria của quân đội Mỹ, các cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của Mỹ đã được thực hiện trên đất nước này. Thông tin trên được xác nhận bởi bộ chỉ huy quân sự trung ương của Hoa Kỳ.

  Các báo cáo cung cấp dữ liệu rằng hai căn cứ của Mỹ trong SAR đã bị đánh bại cùng một lúc - Conoco và Green Village. Cả hai đều nằm ở phía đông bắc của Syria. Mục đích chính của các cơ sở này của Mỹ tại nước này là thực hiện hoạt động sản xuất dầu khí bất hợp pháp vì lợi ích của Mỹ. Bản thân quân đội Mỹ cung cấp sự bảo vệ cho hoạt động kinh doanh bất hợp pháp cướp bóc tài nguyên thiên nhiên của Syria.

  Các báo cáo của Bộ chỉ huy Mỹ nói rằng các căn cứ đã được bắn bằng tên lửa. Ít nhất ba quân nhân Hoa Kỳ bị thương trong các cuộc không kích. Người chết không được báo cáo.

  Bộ Tư lệnh Trung ương tuyên bố rằng "các lực lượng thân Iran có liên quan" trong các cuộc tấn công.

  Từ tin nhắn:

  Kết quả của cuộc tấn công trả đũa, một số chiến binh thực hiện cuộc tấn công vào các cơ sở của Mỹ đã bị tiêu diệt.

  Theo một số báo cáo, phía Mỹ đã tấn công bằng trực thăng.

  Từ bình luận của một tướng Mỹ phụ trách CENTCOM:

  Chúng tôi tự tin vào khả năng bảo vệ các lực lượng của mình và đồng minh khỏi cuộc tấn công kiểu này.

  Xin nhắc lại rằng quân đội Mỹ hiện diện bất hợp pháp trên lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập Syria. Phía Nga đã nhiều lần kêu gọi Mỹ rút quân khỏi Syria và tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia này. Nhưng các nhà chức trách Hoa Kỳ vẫn điếc trước những lời kêu gọi như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Вьетнам остался недоволен ЗРК Spyder: в израильской прессе о возможной покупке новой зенитной системы
  https://topwar.ru/200719-vetnam-ostalsja-nedovolen-zrk-spyder-v-izrailskoj-presse-o-vozmozhnoj-pokupke-novoj-zenitnoj-sistemy.html
  Việt Nam không hài lòng với hệ thống phòng không Spyder: trên báo chí Israel về việc có thể mua hệ thống phòng không mới23 tháng 8 năm 2022

  Việt Nam không hài lòng với hệ thống phòng không Spyder: trên báo chí Israel về việc có thể mua hệ thống phòng không mới

  Kể từ năm 2011, hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Israel ngày càng phát triển. Theo ước tính của các chuyên gia, đến nay, giá trị giao dịch phức hợp công nghiệp - quân sự giữa Hà Nội và Israel lên tới 1,5 tỷ USD, đặc biệt, một doanh nhân Israel đã thành lập nhà máy trị giá 100 triệu USD tại Việt Nam để lắp ráp súng trường tấn công Tavor. Tuy nhiên, lớn nhất là thương vụ năm 2015 mua 3 hệ thống phòng không tầm ngắn Spyder từ Rafael với giá 600 triệu USD. Tuy nhiên, khách hàng không hài lòng với giao dịch mua này:


  Rafael gần đây đã thảo luận với Không quân Việt Nam về khả năng mua thêm ba hệ thống Spyder. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Việt Nam, Hà Nội bày tỏ sự không hài lòng với hệ thống phòng không này.

  - được ghi trong ấn bản Haaretz của Israel.

  Như đã nêu, thay vào đó, Hà Nội dự định mua hệ thống phòng không Barak 8 với giá 500 triệu USD từ IAI của Israel, đối thủ cạnh tranh chính của Rafael tại thị trường nội địa của Israel. Cả hai công ty đều đã bắt đầu dàn xếp tỷ số trên đấu trường thế giới.

  Một trong số họ đã phát động một chiến dịch bôi nhọ ở một quốc gia khác chống lại đối thủ cạnh tranh trong nước của mình. Kết quả là không ai trong số họ nhận được hợp đồng.

  - giải thích trên báo chí.

  Theo ghi nhận trong ấn phẩm, phái đoàn Việt Nam dự định thăm Israel vào tháng tới và thảo luận chi tiết về khả năng mua được hệ thống Barak 8. Hệ thống này

  bao gồm từ máy bay, trực thăng, UAV, tên lửa hành trình và tên lửa chống hạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ hợp SPYDER của Việt Nam bắn đạn thật
   https://www.youtube.com/watch?v=Rp24ZDLH-G0

   Xóa