Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2022

Tính chất cuộc chiến Nga - Ukraine và cuộc chiến Mỹ - Việt Nam có điểm giống nhau và khác nhau ra sao?


Google.tienlang thấy đề xuất của bạn đọc Phùng Văn Nghĩa là hợp lý. Vậy nên chúng tôi xin gộp các comments liên quan thành một bài độc lập dưới đây....
*****
Phùng Văn Nghĩa14:36 26 tháng 8, 2022

Tính chất cuộc chiến Nga - Ukraine và cuộc chiến Mỹ - Việt Nam có điểm giống nhau và khác nhau ra sao?
Rất hay!
Cuộc thảo luận giữa cụ Người Đất Thép với ông Hoàng và ông Nặc danh rất hay.
Tôi đề nghị Google.tienlang gộp các ý kiến này thành 1 bài độc lập để mọi người cùng thảo luận, làm rõ vấn đề.
Tôi đề nghị lấy tit: Tính chất cuộc chiến Nga - Ukraine và cuộc chiến Mỹ - Việt Nam có điểm giống nhau và khác nhau ra sao?

1. Trước hết Cụ Thép viết:
NGƯỜI ĐẤT THÉP 07:41 26 tháng 8, 2022
Tính chất cuộc chiến Nga - Ukraine và cuộc chiến Mỹ - Việt Nam có điểm giống nhau và khác nhau nhiều ai cũng nhìn ra. tôi không nêu ra đây. Tôi ái mộ Tổng thống Putin là người có quyết đoán sắc sảo bảo vệ tổ quốc Nga, bảo vệ người Nga cả đang sống bên ngoài Liên Bang Nga.. Chính vì vậy mới có Chiến dịch quân sự đặc biệt đưa quân đội tiến vào đất nước Ukraine nhằm phi quân sự hóa Ukraine, ngăn Ukraine vào NATO, diệt bọn tân phát xít...Chắc Putin đã lường được tình huống đánh Ukraine là gián tiếp đánh Mỹ và NATO (tức sẽ phải đối phó với cuộc chiến có vũ khí hiện đại từ Mỹ và phương Tây rót vào) để cho Ukraine chống lại Nga. Nga không lật đổ được Zelensky và bộ sậu của ông ta lập một chính phủ thân Nga ở Ukraine là một "thất thế" (tôi không dùng từ thất bại vì có thể mục tiêu của Putin không đặt ra lật đổ Zelensky?).
Có thể sẽ tới lúc Nga, Mỹ, Ukraine và vài nước trong khối NATO sẽ đàm phán, buộc Zelensky phải cắt đất cho Nga để kết thúc chiến tranh, Zelensky còn lại phía Tây là căn cứ cho Mỹ vẫn công khai hoặc bí mật đưa tên lửa cho Zelensky bắn vào vùng thân Nga? Ukraine cho lính đặc nhiệm len lõi vào phá hoại vùng thân Nga ... Sẽ không có hòa bình thật sự ở Ukrane sau khi các phía ký kết đàm phán. Rồi lúc nào sau đó lại xảy ra ...
Cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine là cuộc tranh chấp giữa Mỹ với Nga trên đất Ukraine nên chưa thể chấm dứt thật sự cho tới khi nào hai nước này có được "hòa khí", giảm chống đối nhau.

2. Ông Hoàng viết:
Hoàng10:55 26 tháng 8, 2022
Tâm sự với cụ NGƯỜI ĐẤT THÉP.

- Thứ nhất, theo cụ thì "Tính chất cuộc chiến Nga - Ukraine và cuộc chiến Mỹ - Việt Nam có điểm giống nhau và khác nhau nhiều ai cũng nhìn ra. tôi không nêu ra đây ". Cụ làm ơn nói ra cho cộng đồng mở rộng tầm mắt!
Tôi thì đồng ý với ông Cựu Chiến binh "Xung đột ở Ukraina là xung đột giữa Mỹ với Nga. Đây là Mỹ áp dụng cái chiến lược Ukraina hóa chiến tranh, cái thứ mà Mỹ đã áp dụng ở Việt Nam (Việt Nam hóa ctt) và đã thất bại. Cái bọn ngụy (pupet) Kiev tuyên bố "phản công" đẩy lùi quân Nga thì cũng như anh ngụy Ngô Đình Diệm ngày xưa hô hào "Lấp sông Bến Hải Bắc Tiến" thôi, hô lấy oai, để chứng minh cho chủ Mỹ rằng bọn em đang chiến đấu đấy, chứ thân phận ngụy thì sao đủ sức. "
- Thứ hai, cụ không cần nói rằng cụ "ngưỡng mộ Putin". Google.tienlang chủ trương không bênh ai, chống ai, chỉ nói SỰ THẬT thôi. Đừng vì yêu hay ghét ai mà tô hồng quá mức hoặc bôi đen quá mức.
- Thứ ba, cụ cho rằng "Nga không lật đổ được Zelensky và bộ sậu của ông ta lập một chính phủ thân Nga ở Ukraine là một "thất thế" ". Vậy xin cụ dẫn ra bằng chứng về việc Putin hay bất cứ vị lãnh đạo Nga nào nói rằng "Nga mong muốn lật đổ Zelensky..."? Tôi chưa thấy Putin nói như thế bao giờ cả. Đây chỉ là lời nói kết tội của Mỹ mà thôi! Cũng như Mỹ thường nói, rằng Nga thất bại trong những ngày đầu "đánh nhanh thắng nhanh, chiếm thủ đô Kiev". Điều này cũng là do Mỹ tự nghĩ ra chứ Putin không bao giờ nói muốn "đánh nhanh thắng nhanh, chiếm thủ đô Kiev".
3. Nói thêm:

NGƯỜI ĐẤT THÉP11:40 26 tháng 8, 2022

@Hoàng 10:55 26 tháng 8, 2022

Tôi không có thì giờ để "tâm sự".

Trong commente của anh đã tự trả lời một phần câu hỏi nhờ tôi giải đáp rồi đấy: là vấn đề Mỹ dùng Việt Nam hóa chiến tranh và Ukraine hóa chiến tranh là tính chất giống nhau. Còn mấy ý nữa anh chịu khó suy nghỉ tìm nhé.

Vấn đề tôi nói TT Putin không lật đổ Zelensky là ý cá nhân tôi suy luận, là quyền của người ngoài quan sát nhận định, anh bạn ạ.

Việc tôi ngưỡng mô Putin là quyền của tôi, nói hay không cũng là quyền của tôi trên G TL đâu có cấm, phải không ông Hoàng?

Anh nên chịu khó động não hơn nữa khi đọc commente của tôi để hiểu được điều tôi nói và cũng cần cân nhắc ý tứ khi "phản bác" hay "phản biện". Xin nhắc lại, tôi không muốn mất thì giờ để "tâm sự".


Nặc danh12:34 26 tháng 8, 2022

Các cụ già rất hay tự ái. Tôi thấy ông Hoàng viết lời lẽ rất mềm mỏng lịch sự nhưng cụ vẫn tự ái.


NGƯỜI ĐẤT THÉP13:26 26 tháng 8, 2022

Mềm mỏng hả? Dốt quá nên không biết gì cả, chút vậy cũng chất vấn!

Tôi nói chiến tranh Mỹ - Việt Nam và Nga - Ukraina khác nhau nhiều là rất dễ thấy mà phải hỏi thì đọc cái gì? Sự khác nhau đó là:

Mỹ chủ động gây chiến với VN là XÂM LƯỢC, còn Nga chủ động đánh Ukraine là để BẢO VỆ đất nước Nga, người Nga ở Ukraina; khác nhau nữa là Mỹ ở xa VN, Nga sát biên giới Ukraine; khác nhau nữa là VN đánh với ngụy, Mỹ và chư hầu có phe XHCN giúp sức, còn Nga thì một mình đánh trên danh nghĩa với Ukraine nhưng thực tế thì đánh với cả Mỹ NATO, v.v...

Hỏi để học thì phải khiêm tốn chứ cái giọng kẻ cả với người già thì vô lễ, nhưng tôi nhẹ nhàng chứ ko dùng lời lẻ thiếu lịch sự trả lời như vậy là quá tốt rồi chứ tự ái nỗi gì?


Nặc danh13:52 26 tháng 8, 2022

Cụ Thép sai rồi.

Mỹ chủ động gây chiến với VN?

VNCH (Phan Huy Quát) ký văn bản mời Mỹ đến giúp VNCH bảo vệ miền Nam đó.

Cũng không phải "Nga chủ động đánh Ukraine là để BẢO VỆ đất nước Nga". Là do CHND Donetsk và CHHND Lugansk mời Nga đến giúp đấy!


Phùng Văn Nghĩa14:39 26 tháng 8, 2022

Thảo luận, tranh luận để làm rõ thôi.

Đừng xúc phạm nhau với các từ như "ngu", dốt....

Hoàng Minh Tâm

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

1. Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!Và các bài: 2. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

Xem bài liên quan:

48 nhận xét:

 1. Báo Pháp dự báo: Trong vòng 1 năm nữa EU sẽ "biến mất"
  https://www.youtube.com/watch?v=uj0TAsk5JWk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mến gửi cháu Hoàng Minh Tâm
   Những ý kiến của bác được cháu đưa vào một bài độc lập, bác cảm ơn, nhưng thực sự nó không xứng đáng như vậy, vì viết commente không có sự trau chuốt, không sửa chữa như viết một bài báo thì khó tránh có sạn.
   Cuộc thảo luận không chuẩn bị bao giờ cũng không bằng có chuẩn bị, có đề cương, lời văn diễn đạt...Bác viết báo luôn đọc và sửa chữa nhiều lần mới ưng bụng. Bác Hồ là nhà báo tài ba mà khi viết Bác còn sửa chữa có khi gạch bỏ cả trang khi viết về những việc quan trọng. Bác có quyển Di chúc của Bác Hồ cho thấy như vậy.
   Ở đây có sự thiếu sót của Minh Tâm là bỏ sót commente của Bác trả lời cho nặc danh nói bác sai và đề nghị bác trả lời. Đề nghị cháu xem lại bổ sung cho đầy đủ ý các kiến của bác đã có trong bài này.
   Cảm ơn cháu, chúc Minh Tâm khỏe, vui, công việc luôn gặp thuận lợi, may mắn; cuộc sống luôn hạnh phúc.

   Xóa
 2. Cựu nghị sĩ Ukraine tiết lộ phương Tây đã tìm được người sẽ kế vị ông Zelensky?
  https://www.youtube.com/watch?v=Pk4b0zfbF00

  Trả lờiXóa
 3. Rất buồn là cụ Thép, tuy là "người trong cuộc" như cụ hiểu khá mù mờ về cuộc Kháng chiến chống Mỹ

  Trả lờiXóa
 4. Báo National Interest Mỹ: Cuộc "phản công của Ukraina vào Kherson" hóa ra là trò lừa bịp!
  https://www.youtube.com/watch?v=XjqBCquenf4
  Ý kiến bình luận
  cohocoho coho
  4 giờ trước
  khi ukr còn đầy đủ lực lượng như trc chiến tranh còn ko đủ sức để thực hiện 1 cuộc phản công quy mô như vậy thì nói gì tới 1 đội quân đã bị dần tím mặt và chỉ còn đù sức hò hét như lúc này

  Tan Dao Minh
  3 giờ trước
  Tội nghiệp cho các vị đặt niềm tin vào các quan chức Nhà nước Uk để rồi cứ bị ăn quả đắng - Nuốt không vào, nhả cũng không xong!

  3 giờ trước (đã chỉnh sửa)
  Dùng khí tài tối tân để đánh thủng cái cầu (còn không đánh sập nổi) thì phản công vào đâu?
  Điệp Hắc Hồ
  4 giờ trước
  Cả đám bị lừa mà có đứa nào dám mở họng ! ! ! Hề Zel số 1 ! !
  Doanh Vu Ngoc
  4 giờ trước
  Tấn công phản công bằng mõm....
  Vietnam The Best
  3 giờ trước
  Người ta đã quen với cách phát ngôn "Trăm voi không được bát nước xáo" của Ucà rồi.
  tai tran
  1 giờ trước
  Tôi hy vọng China sẽ làm được như Rusia tại Đông Nam Á….
  Hứa Dung
  50 phút trước
  @tai tran nó sắp nuốt Cam rồi đấy kkk
  Hakim
  3 giờ trước
  Sắp tới lúc cả mảng Kherson + Odessa bị vây tách ra khỏi Uca

  Lý Dâng Hạo
  3 giờ trước
  Đợi mất cái Odesa rồi mới tính lấy Kherson

  Nguyễn Văn Viên
  2 giờ trước
  Ông già 80 điều hành anh hề, anh hề điều hành cả EU

  Hoa Tran
  2 giờ trước
  UK sắp chiến thắng rồi , ae châu âu cứ yên tâm . Uk cố chiến đấu mõm thắng gấu nhé

  VN Su
  1 giờ trước
  Kheson :)? Đến cái nhà máy thép còn không giữ được à không phải là cuộc phản công bất hành thì làm dell gì chiếm lại được kheson 🤣 được cái võ mồm trên mạng chứ làm được gì 😂😂😂

  Long Lê Thành
  Long Lê Thành
  1 giờ trước
  Tổng thống là diễn viên hài thì những gì ổng tuyên bố ra sao tự hiểu luôn.

  Manh Cuong
  1 giờ trước
  Ngay lúc đầu cuộc chiến còn khỏe mà còn chả ăn ai huống gì lúc này.

  Hải Nguyễn Thanh
  1 giờ trước
  Chú hề có món “ voi tẩm bột rán cả con” eu tin sái cổ

  Hoàng Kỳ
  2 giờ trước
  Lại phản công mồm rồi

  Hai Hoang
  53 phút trước
  Ủa, giờ báo chí Phương tây mới biết ư !? Tay HỀ là tay diễn xuất sắc theo kịch bản của chú Sam đạo diễn mà !!!

  diep tran thi
  3 giờ trước
  phản công mõm
  Chiến trần
  51 phút trước
  Like


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 5. Министр юстиции Чехии Блажек опасается революции в Евросоюзе
  https://topwar.ru/200914-ministr-justicii-chehii-blazhek-opasaetsja-revoljucii-v-evrosojuze.html
  Bộ trưởng Tư pháp Séc Blazek lo ngại cuộc đảo chính ở EU
  Hôm nay, 12:34
  Tình hình chính trị và xã hội ở châu Âu hiện nay căng thẳng nhất kể từ cuối những năm 1980. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hòa Séc Pavel Blazek cho biết, ông nói rằng ông lo ngại một cuộc đảo chính ở Liên minh châu Âu.

  Điều này được thông báo bởi cổng thông tin iDNES.cz của Séc.

  Blazek chắc chắn rằng cuộc cách mạng lên men ở châu Âu có mối liên hệ với sự gia tăng phi mã của giá năng lượng.

  Nếu chính phủ không giải quyết được cuộc khủng hoảng năng lượng, chính phủ sẽ không nắm quyền được lâu. Nếu một giải pháp không được tìm ra, ở cấp độ châu Âu, thì EU sẽ bị đe dọa.- quan chức cấp cao nói.

  Bây giờ Cộng hòa Séc đang làm chủ tịch Hội đồng Châu Âu. Do đó, chính Praha đã khởi xướng một cuộc họp khẩn cấp bất thường của những người đứng đầu các bộ năng lượng của Liên minh châu Âu. Chủ đề chính của nó là tình hình khó khăn trong lĩnh vực năng lượng châu Âu.

  Theo thống kê địa phương, tại Cộng hòa Séc, giá điện đã tăng hơn một phần ba, và khí đốt - gần 60 phần trăm.

  Do chi phí gas và điện cao, người dân địa phương bắt đầu quan tâm đến các lựa chọn sưởi ấm thay thế. Đặc biệt, họ bắt đầu tích cực mua lò củi sưởi hơn, do nhu cầu tăng trưởng nên giá cũng tăng theo. Mặc dù vậy, sự gia tăng doanh số bán hàng của họ đã trở nên gấp mười lần. Củi, hiện đang có nhu cầu cao đối với người dân Séc, cũng trở nên đắt đỏ hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Наглую ложь Зеленского в ООН продолжают вскрывать: на станции Чаплино ракетным ударом уничтожены ВСУшники, а не мирные (ФОТО)
  https://rusvesna.su/news/1661551722
  Lời nói dối trơ trẽn của Zelensky tại LHQ tiếp tục bị phơi bày: tại nhà ga Chaplino, Lực lượng vũ trang Ukraine, không phải dân thường, đã bị tiêu diệt bởi một cuộc tấn công tên lửa.

  Những lời dối trá của Tổng thống Ukraine về vụ tấn công bằng tên lửa quân sự của Nga khiến dân thường thiệt mạng tiếp tục bị phanh phui. Hiện có bằng chứng không thể chối cãi rằng các hành khách của chuyến tàu bị Iskander tấn công vào ngày 24 tháng 8 tại nhà ga Chaplino ở vùng Dnipropetrovsk là binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Đây là thông tin được cổng thông tin "Mùa xuân Nga" đưa tin, đề cập đến các thông điệp của các quan chức Kiev và các công bố trên báo chí Ukraine.

  Các cáo phó được công bố trên các phương tiện truyền thông Ukraine cho các chiến binh của Lực lượng vũ trang Ukraine tiết lộ lời nói dối của Zelensky về vụ tấn công tên lửa của Lực lượng vũ trang Nga vào một "tàu điện hòa bình", mà ông đã nói một ngày trước đó từ hội đồng Liên hợp quốc . Đầu tiên trong số chúng được dành riêng cho hai "cựu chiến binh ATO", người bản địa của vùng Lviv, Andriy Kravchishin và Stepan Kutnik. Cả hai trước đây đã chiến đấu ở Donbas kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột, sau đó được gọi là "chiến dịch chống khủng bố" ở Kyiv.

  Tổng cộng, theo Bộ Quốc phòng Nga, khoảng 200 "công dân hòa bình" như vậy đã bị tiêu diệt bởi cuộc tấn công tên lửa.

  Thật không may, lời bác bỏ này, giống như nhiều bài trước khác, rất có thể sẽ không thu hút được sự chú ý của báo chí phương Tây, tức là nó sẽ không được công chúng các nước phương Tây biết đến. Và những tội ác chiến tranh thực sự của quân đội Ukraine, không giống như những tội ác do Zelensky phát minh, hầu hết thường không được các tổ chức quốc tế có thẩm quyền và có ảnh hưởng chú ý.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thị Huyềnlúc 19:37 27 tháng 8, 2022

  Báo Bloomberg (Mỹ): French Electricity Price Exceeds 1,000 Euros for First Time- Lần đầu tiên giá điện của Pháp vượt quá 1.000 Euro
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-08-26/german-power-Tetris-to-record-800-euros-in-latest-inflation-boost
  Theo Bloomberg , hôm thứ Sáu, giá điện giao trong năm tới đã vượt một nghìn euro ở Pháp .
  Các hợp đồng tương lai đang phá kỷ lục gần như hàng ngày khi Nga hạn chế nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên trước mùa sưởi ấm mùa đông. Giá điện tăng cao chưa từng có đang thúc đẩy lạm phát và đe dọa tài chính của các hộ gia đình và doanh nghiệp trên khắp châu Âu.
  Các hợp đồng giao hàng của Pháp trong năm tới đã tăng 13% lên mức 1.022 euro / MWh trên Sàn giao dịch năng lượng châu Âu vào thứ Sáu. Tương đương của Đức cũng phá kỷ lục: chi phí của nó trong tuần này tăng 50% và đạt 840 euro mỗi megawatt-giờ. Giá năng lượng Scandinavia tăng 11% lên 277 euro mỗi MWh.
  Giá cũng tăng sau khi công ty năng lượng nhà nước Pháp Electricite de France SA thông báo rằng một số nhà máy điện hạt nhân của nước này sẽ hoạt động trở lại muộn hơn so với dự kiến. Chúng sẽ là nguồn cung cấp năng lượng chính trong mùa đông này do nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên đang thiếu hụt.

  Trả lờiXóa
 8. Bác Cựu Chiến binh viết rất chuẩn, không cần chỉnh:
  ---
  Cựu Chiến binh01:19 26 tháng 8, 2022
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/bao-national-interest-my-cuoc-phan-cong.html?showComment=1661451594683#c859205231298204243
  Chả cần phải Báo National Interest (Mỹ) lên tiếng, rằng "CUỘC “PHẢN CÔNG CỦA UKRAINA VÀO KHERSON HÓA RA LÀ MỘT TRÒ LỪA BỊP!" thì mọi người trên thế giới cũng đã biết điều này.
  Xung đột ở Ukraina là xung đột giữa Mỹ với Nga. Đây là Mỹ áp dụng cái chiến lược Ukraina hóa chiến tranh, cái thứ mà Mỹ đã áp dụng ở Việt Nam (Việt Nam hóa ctt) và đã thất bại. Cái bọn ngụy (pupet) Kiev tuyên bố "phản công" đẩy lùi quân Nga thì cũng như anh ngụy Ngô Đình Diệm ngày xưa hô hào "Lấp sông Bến Hải Bắc Tiến" thôi, hô lấy oai, để chứng minh cho chủ Mỹ rằng bọn em đang chiến đấu đấy, chứ thân phận ngụy thì sao đủ sức.
  Chả phải Google.tienlang "chỉ đưa tin có lợi cho Nga".
  Báo Nhật Bản nói đây này:
  Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/bao-national-interest-my-cuoc-phan-cong.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 9. Đại Khủng Hoảng Trong Lòng EU! Các Cường Quốc Châu Âu Bắt Đầu Xem Nhau Là Kẻ Thù
  https://www.youtube.com/watch?v=8wKyHgn-zHs

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 10. Tôi nghĩ nếu thực sự rất khách quan thì bản chất 2 cuộc chiến đó là cuộc chiến địa chính trị,có một điểm mà Nga với Mỹ đều giống nhau là ủng hộ ly khai.. Khác thì cũng khác nhiều lắm. Chiến tranh chưa kết thúc nên cũng chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 11. В парке «Патриот» наградили номинантов АрМИ-2022
  https://tvzvezda.ru/news/20228261641-VhJR3.html
  Các đề cử của Army Games 2022 đã được trao tại Công viên Patriot
  Các giải thưởng được trao bởi trọng tài chính của Thế vận hội, Đại tá-Đại tướng Alexander Lentsov.
  Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế ở Công viên Yêu nước gần Mátxcơva đã tổ chức trọng thể buổi lễ trao giải cho những người tham gia Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế - 2022. Các giải thưởng được trao bởi giám khảo chính của Thế vận hội, Đại tá-Đại tướng Alexander Lentsov .

  18 quân nhân và hai công chức đến từ Nga, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Zimbabwe, Iran, Kazakhstan, Campuchia đã nhận được huy chương "Vì sự củng cố của khối thịnh vượng chung chiến đấu", "Vì đóng góp cho sự phát triển của Thế vận hội Quân đội Quốc tế" và " For Military Valor ", Cameroon, Kyrgyzstan, Lào, Mali, Mông Cổ, Myanmar, Rwanda, Syria, Sudan, Tajikistan và Nam Ossetia.

  Trong phần thứ hai của buổi lễ, những người tham gia Đại hội Thể thao Quân đội-2022 đã được vinh danh trong các đề cử. Đại diện hội đồng giám khảo Lentsov trao giải cho các đại diện từ Abkhazia, Việt Nam, Lào và Syria trong đề cử "Nhân vật Sắt". Các quân nhân đến từ Nga, Ấn Độ và Kazakhstan cũng nhận được giải thưởng từ tay giám khảo của Army Games 2022 ở đề cử "Nhân vật chỉ huy".

  Người đứng đầu Trung tâm vũ trụ thử nghiệm chính của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Sergei Marchuk, chúc mừng trưởng đoàn và trợ lý của trưởng đoàn các nước Iran, Mông Cổ, Sudan và Tajikistan về chiến thắng trong đề cử "Quân nhân xuất sắc" .

  Trong đề cử "Người cố vấn xuất sắc", người xuất sắc nhất là huấn luyện viên của các đội tham gia cuộc thi "Tank Biathlon" đến từ Belarus và Nam Ossetia, cũng như đội cao cấp đến từ Trung Quốc. Người đứng đầu Trung tâm Ứng phó Khủng hoảng của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Thiếu tướng Arsen Rakhmanov, trao giải thưởng cho họ.

  Igor Chernyak, Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Công chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Phó Tổng biên tập Rossiyskaya Gazeta, trao giải cho những người chiến thắng trong đề cử Right on Target. Ba cầu thủ đại diện cho Algeria, Mali và Myanmar được công nhận là những người bắn chính xác nhất năm nay.

  Sự hào hứng thể thao, ý chí chiến thắng và tất nhiên, kỹ năng chuyên môn - những phẩm chất đó đều được sở hữu bởi những người chiến thắng trong đề cử "Cuộc đua kỳ thú". Họ là lính tăng của các lực lượng vũ trang của Azerbaijan và Kyrgyzstan. Các giải thưởng đã được trao cho các quân nhân bởi Phó Chủ tịch Tổ chức Công cộng Quốc tế "Liên đoàn Xe tăng Biathlon" Alexander Kulikov.

  Lễ trao giải kết thúc với một đề cử có cái tên đáng nói - “Nhà hát hành động phi quân sự”. Những người đoạt giải trong đó là những người tham gia cuộc thi sáng tạo của các đội sáng tạo thuộc lực lượng vũ trang “Văn hóa quân đội”. Đại diện Campuchia, Congo và Venezuela đã được Cục trưởng Cục Văn hóa Bộ Quốc phòng Nga Artem Gorny chúc mừng.

  Trong buổi lễ long trọng tại Bảo tàng Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế, các đội sáng tạo quân sự đến từ Venezuela, Việt Nam, Mông Cổ và Rwanda, cũng như ca sĩ Nga Diana Ankudinova, đã thể hiện những kỹ năng biểu diễn sáng giá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Bild: на Западе выбрали преемника Зеленского
  https://politros.com/23612550-bild_na_zapade_vibrali_preemnika_zelenskogo
  Bild: Người kế nhiệm Zelensky đã được chọn ở phương Tây

  Các nhà báo của tờ báo Đức Bild đã tìm ra người có thể trở thành tổng thống tiếp theo của Ukraine. Ấn phẩm này đã được báo cáo bởi các nguồn.

  Như vậy, chức vụ nguyên thủ quốc gia có thể thuộc về Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny. Những người đối thoại của Bild tin rằng việc thay đổi người lãnh đạo có thể diễn ra sau khi chiến dịch đặc biệt của Nga hoàn thành.

  “Đồng thời, tổng thống đương nhiệm (Vladimir của Ukraine. - Ed.) Zelensky không hài lòng lắm với suy đoán rằng một ngày nào đó ông ấy có thể rời dinh tổng thống,” các tác giả của ấn phẩm lưu ý.
  Nga tuyên bố khởi động một chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi quân sự hóa Ukraine vào ngày 24/2. Nhiệm vụ chính là bảo vệ cư dân của Cộng hòa Nhân dân Luhansk và Donetsk.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 13. Phương Tây đau đầu vì hàng loạt nước muốn mua khí đốt Nga | Tin Nga Ukraine mới nhất
  https://www.youtube.com/watch?v=vkna1a7fJpo

  Trả lờiXóa
 14. Hé lộ 5 dự báo lớn về xung đột Nga-Ukraine trong giai đoạn tiếp theo | Bình luận Nga Ukraine mới
  https://www.youtube.com/watch?v=BLR1XyTVRbU

  Trả lờiXóa
 15. Nga nêu điều kiện tiếp tục cung cấp khí đốt cho EU
  Thứ Bảy, 27/08/2022 21:09
  https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-neu-dieu-kien-tiep-tuc-cung-cap-khi-dot-cho-eu-20220827190101701.htm
  Hôm 26/8, Phó Chủ tịch Hội đồng ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev cho biết Moskva sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu theo khối lượng trong hợp đồng đã ký nếu phương Tây không “trói tay” Nga” bằng các biện pháp hạn chế.
  Hàng loạt nhà máy ở châu Âu dừng sản xuất phân bón vì giá khí đốt tăng vọt
  “Chúng tôi sẵn sàng cung cấp khí đốt theo khối lượng trong hợp đồng đã ký, kể cả ngay cả lúc này. Tuy nhiên, điều này chắc chắn còn phụ thuộc vào lập trường của các nước phương Tây và quan điểm của các nước châu Âu. Nếu chúng tôi bị trói tay, việc thanh toán bị cấm, các tuabin đã sửa chữa không được bàn giao hay việc vận hành đường ống Nord Stream 2 bị từ chối, thì nguồn cung cho phương Tây sẽ không đáp ứng khối lượng như họ mong đợi”, hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Medvedev cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình LCI của Pháp.

  Từ ngày 27/7, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo sẽ giảm lượng khí đốt cung cấp hằng ngày qua đường ống Nord Stream 1 cho châu Âu xuống còn 33 triệu m3, tương đương 20% công suất đường ống vì lý do kỹ thuật. Phương Tây cáo buộc Nga “vũ khí hóa” khí đốt để gây sức ép, đáp trả lệnh trừng phạt của châu Âu trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine.

  Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo động thái cắt giảm khí đốt của Nga có thể đẩy các nền kinh tế châu Âu tơi vào suy thoái, làm gia tăng cuộc khủng hoảng khí đốt khiến giá cả tiêu dùng tăng vọt. Châu lục này đang phải đối mặt với cú sốc mới khi giá khí đốt tăng cao dẫn đến lo ngại lạm phát leo thang.

  Ông Holger Schmieding, nhà kinh tế trưởng tại Berenberg, nói: “Lạm phát ở châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng trong quý IV năm nay nhưng quy mô của sự gia tăng mà chúng ta đang đối mặt là một cú sốc mới do giá khí đốt tăng đột biến. Đó là một cú sốc mới không thể lường được chỉ vài tuần trước”.

  Trả lờiXóa

 16. Россия распространила в СБ ООН свидетельства обстрела ЗАЭС Украиной
  https://ria.ru/20220827/zaes-1812638844.html

  Nga đưa ra Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bằng chứng về vụ pháo kích vào ZNPP của Ukraine vào ngày 25 tháng 8
  Liên hợp quốc, ngày 27 tháng 8. / TASS /. Nga đã gửi thư tới các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với bằng chứng về vụ pháo kích Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya (ZNPP) ngày 25/8 của quân đội Ukraine. Điều này đã được phái bộ thường trực của Liên bang Nga tại LHQ thông báo vào thứ Bảy trên Twitter.

  "Chúng tôi đã phân phát cho các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc một bức thư về trình bày của Bộ Quốc phòng Nga liên quan đến vụ pháo kích nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye của Lực lượng vũ trang Ukraine vào ngày 25 tháng 8", thông báo viết.

  Trả lờiXóa
 17. Помощница Пугачевой подтвердила возвращение артистки в Россию
  https://tass.ru/obschestvo/15578295
  27 tháng 8, 19:48
  Trợ lý của Pugacheva xác nhận việc nghệ sĩ trở lại Nga
  Theo Elena Chuprakova, nữ ca sĩ không có kế hoạch biểu diễn
  MOSCOW, ngày 27 tháng 8. / TASS /. Ca sĩ Alla Pugacheva đã trở lại Nga cách đây ít lâu. Điều này đã được thông báo với TASS vào thứ Bảy bởi trợ lý của ca sĩ Elena Chuprakova.

  "Alla Borisovna đã đến Nga cách đây khá lâu", cô nói và nói thêm rằng ca sĩ không có kế hoạch biểu diễn.

  Vào mùa xuân năm nay, Pugacheva cùng gia đình rời đi Israel, nơi cô đã ở trong vài tháng

  Trả lờiXóa
 18. В ДНР сообщили, что военные ликвидировали воевавшего на стороне Украины американца
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/15576913
  27 tháng 8, 14:23
  DPR đưa tin quân đội đã thanh lý một người Mỹ chiến đấu bên phía Ukraine
  Nước Cộng hòa đã thông báo cho các đại diện của Hoa Kỳ và người đứng đầu phái đoàn giám sát của Liên hợp quốc
  DONETSK, ngày 27 tháng 8. / TASS /. Ngày 23/8, các quân nhân thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) đã thanh lý Alan Joshua, người Mỹ, người đã chiến đấu bên phía Ukraine, trong cuộc giao tranh, DPR Ombudsman Daria Morozova cho biết. Nước Cộng hòa đã thông báo cho các đại diện của Hoa Kỳ và người đứng đầu phái bộ giám sát của Liên hợp quốc.

  “Vì vậy, vào ngày 23 tháng 8, trong cuộc giao tranh tại khu vực định cư Yegorovka, Dân quân Nhân dân CHDCND Donetsk đã tiêu diệt một lính đánh thuê nước ngoài khác đang chiến đấu bên phía Ukraine. - TASS ghi chú) chỉ đơn giản là để lại thi thể của anh ta tại chiến trường. Khi bị giết, các tài liệu được tìm thấy có tên một công dân Hoa Kỳ, người gốc Memphis, Alan Joshua, sinh năm 1998. Thi thể đã được gửi đến một trong những nhà xác của DPR . Không giống như Ukraine, chúng tôi vẫn cam kết tuân thủ các nguyên tắc của chủ nghĩa nhân văn ngay cả trong mối quan hệ với kẻ thù. Các quan chức Mỹ đã được thông báo về cái chết của Alan Joshua. Ngoài ra, chúng tôi khẳng định sẵn sàng bàn giao hài cốt của anh ấy cho người thân để an táng ", Nước Cộng hòa thông báo trên Kênh Telegram vào thứ Bảy.

  Morozova nói rõ rằng đại diện của các tổ chức nhân quyền quốc tế, đặc biệt là người đứng đầu phái bộ giám sát của Liên hợp quốc về nhân quyền tại Ukraine, Matilda Bogner, đã được thông báo về vụ việc và về việc sẵn sàng chuyển thi thể.

  “Ngoài ra, tôi muốn nhắc lại một lần nữa rằng lính đánh thuê không phải là chiến binh, họ không tuân theo luật nhân đạo quốc tế. Ở Ukraine từ mục đích quân sự, hãy ngay lập tức rời khỏi lãnh thổ của quốc gia này. Nếu không, sẽ không ai chịu trách nhiệm về tính mạng và sự an toàn của họ ", ông Ombudsman nhớ lại.

  Vào ngày 9 tháng 6, một tòa án ở DPR đã tuyên án tử hình các công dân Anh Sean Pinner và Aiden Aslin, cũng như Brahim Saadoun người Maroc với tội danh tham gia vào các hoạt động thù địch như một phần của đội vũ trang Ukraine với tư cách lính đánh thuê. Họ bị bắt làm tù binh ở Donbass. Người đứng đầu nước cộng hòa, Denis Pushilin, hôm 19/8 báo cáo rằng trường hợp những người lính đánh thuê nước ngoài bị kết án tử hình đã được chuyển giao cho Bộ Tư pháp. Hiện tại, có thêm 5 lính đánh thuê nước ngoài đang bị xét xử tại DPR, họ cũng có thể phải đối mặt với án tử hình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 19. Минобороны РФ заявило об уничтожении склада боеприпасов с ракетами к РСЗО HIMARS
  https://tass.ru/armiya-i-opk/15577535
  Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố phá hủy kho đạn với tên lửa MLRS HIMARS
  Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết, kho đạn của lữ đoàn pháo binh số 44 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine được đặt tại vùng Dnipropetrovsk
  MOSCOW, ngày 27 tháng 8. / TASS /. Lực lượng vũ trang RF đã phá hủy một kho đạn lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine bằng tên lửa dành cho hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ ở vùng Dnepropetrovsk với vũ khí chính xác cao. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, thông báo cho các nhà báo vào hôm thứ Bảy.
  "Một kho đạn lớn của Lữ đoàn Pháo binh 44 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine với tên lửa dành cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất và đạn pháo M777 của Mỹ đã bị phá hủy bằng vũ khí mặt đất chính xác cao gần khu định cư Preobrazhenka, Khu vực Dnepropetrovsk, ”Konashenkov nói.

  Trả lờiXóa
 20. Báo Anh: Rising energy bills: Clever energy-saving tricks for renters and homeowners- Dịch: Hóa đơn năng lượng tăng: Các thủ thuật tiết kiệm năng lượng thông minh cho người thuê nhà và chủ nhà
  https://www.standard.co.uk/homesandproperty/interiors/rising-energy-bills-energy-saving-tricks-renting-b1018591.html
  Tờ Evening Standard của Anh đã đăng một bài báo trong đó đưa ra hơn 20 mẹo để tiết kiệm điện khi hóa đơn tăng cao.
  Mùa đông đang đến gần và hóa đơn năng lượng đang ở mức cao kỷ lục - không phải là sự kết hợp tốt nhất trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.
  Đặc biệt, nó đề xuất bịt các khe hở cửa sổ và cửa ra vào, tắt các thiết bị gia dụng khỏi mạng khi không sử dụng, chuyển sang bóng đèn LED, rửa bát trong chậu, tắm vòi hoa sen thay vì phòng tắm, tắt hệ thống sưởi trong phòng không. phòng dân cư, và giảm nhiệt độ trong phần còn lại.
  Hôm thứ Sáu, cơ quan quản lý năng lượng Ofgem của Anh đã thông báo tăng 80% hóa đơn tiền điện tối đa cho phép từ ngày 1 tháng 10 do giá năng lượng toàn cầu tăng. Do đó, kích thước tài khoản tối đa có thể tăng thêm 1578 pound. Ngưỡng giá năng lượng trước đó là 1.971 bảng Anh. Người đứng đầu cơ quan quản lý năng lượng, Jonathan Brearley, cảnh báo rằng giá có khả năng tiếp tục tăng.
  Theo Cục Thống kê Quốc gia Anh, lần đầu tiên nước này không có tàu vận tải năng lượng của Nga kể từ năm 1997 do lệnh trừng phạt được áp đặt vào tháng Sáu. Nga là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm dầu mỏ lớn nhất cho Vương quốc Anh vào năm 2021, với hơn 24% thị phần, trong khi dầu và khí đốt lần lượt là khoảng 6 và 5%.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 07:27 28 tháng 8, 2022

  Giống nhau hay khác nhhau phải xem những đặc điểm tiêu biểu ở 2 cuộc chiến.
  Đó là:
  - Cuộc chiến Mỹ - VN: Sau Tổng tuyển cử năm 1946 và ban hành Hiến pháp đầu tiên 1946 ở Việt Nam chỉ có MỘT NUOCS VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA.
  Mọi chính quyền, Ngô Đình Diệm hay Phan Huy Quát, hay Nguyễn Văn Thiệu... thành lập sau đó đều là NGỤY, CON RỐI (PUPPET), đều là chính quyền bất hợp pháp. Chính quyền NGỤY, CON RỐI (PUPPET) dù có ký văn bản MỜI Mỹ thì văn bản đó không có hiệu lực.
  - Cuộc chiến ở Ukriana: Mỹ đã tiến hành cuộc đảo chính bất hợp pháp trong "cuộc cách mạng màu sắc" EUROMAIDAN 2014. Tất cả chính quyền thành lập sau EUROMAIDAN 2014, dù là chính quyền Poroshenko hay Zelensky, đều là Chính quyền NGỤY, CON RỐI (PUPPET).
  Chính quyền CHND Donetsk và CHND Lugansk, vì không chấp nhận "cuộc cách mạng màu sắc" EUROMAIDAN 2014 nên Nhân dân đã bỏ phiếu dựng lên chính quyền của mình.
  Trong cuộc tranh luận giữa Putin với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 26-4- 2022, ông Antonio Guterres đã thua, đã phải câm lặng trước lý luận sắc bén của Putin.
  Ngày 22/7/2010, tại thành phố La Haye - Hà Lan, Chủ tịch Toà án Tư pháp quốc tế (IJC), ông Hisashi Owada đã đọc bản phán quyết rất được quan tâm theo dõi ở Serbia, Kosovo cũng như trên toàn thế giới xung quanh tuyên bố độc lập của Kosovo. Theo Toà án Tư pháp quốc tế, tuyên bố độc lập của Kosovo ngày 17/2/2008 là không vi phạm luật pháp quốc tế.
  Putin cho rằng Nếu Tòa án của Liên hợp quốc công nhận Cosovo thì đương nhiên CHND Donetsk và CHND Lugansk cũng "không vi phạm luật pháp quốc tế".
  Mỹ hoan nghênh phán quyết của Toà án Tư pháp quốc tế và kêu gọi các nước châu Âu ủng hộ phán quyết này. Tiếp đó, Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner đã ngay lập tức lên tiếng ủng hộ phán quyết của Toà án Tư pháp quốc tế, cho rằng phán quyết này đã củng cố thêm tuyên bố độc lập của Kosovo và khẳng định quyền độc lập của Kosovo là “không thể đảo ngược”.
  Cho tới nay, mới chỉ có 69 quốc gia trên thế giới, chủ yếu là Mỹ cùng các nước phương Tây công nhận độc lập của Kosovo, trong khi để Kosovo trở thành thành viên của LHQ, cần đa số (ít nhất 97 nước) thừa nhận. Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn phản đối hoặc không thừa nhận tuyên bố độc lập của Kosovo vì hai lý do chính: một là, Nghị quyết 1244 của Hội đồng Bảo an LHQ năm 1999 khẳng định sự toàn vẹn lãnh thổ của Cộng hoà liên bang Nam Tư, mà sau này là của Serbia; hai là, lúc khởi điểm, Kosovo không phải là một nước Cộng hoà thuộc Liên bang Nam Tư mà chỉ là một tỉnh tự trị, nên việc công nhận độc lập cho Kosovo sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm, khiến nhiều khu vực tự trị khác trên thế giới có thể đòi quyền độc lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 07:36 28 tháng 8, 2022

   Tôi đề nghị Google.tienlang dịch và đăng toàn bộ cuộc tranh luận giữa V. Putin với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 26-4- 2022. Có lẽ vì bị Mỹ thao túng nên không có tờ báo Việt Nam nào dịch và đăng toàn bộ cuộc tranh luận giữa V. Putin với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 26-4- 2022.

   Xóa
  2. Tôi đồng tình với cụ Người Đất Thép chê ông Hoàng dốt. Không biết phải hỏi là dốt chứ còn gì nữa mà bênh vực cho ông ấy.
   Tôi là nông dân chỉ biết cày cuốc, không am hiểu tình hình quốc tế nhưng khi đọc lời cụ Thép nói cuộc chiến tranh Việt nam - Mỹ và cuộc chiến trang Nga - Ukraine có điểm giống nhau và nhiều điểm khác nhau, tôi nghĩ ra ngay được hai điểm khác nhau là Nga và Ukraine sát biên giới nhau còn Việt Nam - Mỹ cách xa hàng vạn km. Sát biên giới tất nhiên thuận lợi cho công việc hậu cần, tiếp viện. Điểm giống thứ hai là Nga đánh Ukraine chỉ có một mình còn Mỹ đánh Việt Nam có chư hầu nhiều nước như Úc, Nam Hàn, Thái Lan...
   Ông Hoàng nói chuyện với cụ già trên 80 mà cái giọng ngang hàng, không có một lời thưa gửi, còn có vẻ xỉa xói như vậy, tôi là cụ Thép phải cho những lời dạy bảo chứ không như cụ nói chuyện bình thường.

   Xóa
  3. Quản trị trang đi đâu để bọn cờ vàng phản động xúc phạm Bác Hồ như vầy?

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 22. Tổng Hợp Tin Quốc tế 28/8 Chính quyền Kiev không biết chính xác vũ khí Mỹ cấp cho Ukraine đang ở đâu
  https://www.youtube.com/watch?v=Hzv8TOiOYow

  Trả lờiXóa
 23. Thông tấn xã VN: Thời sự Quốc tế chiều 27/8. Không quân Nga ‘truy sát’, dội ‘bão đạn’ Bakhmut; quân Kiev ồ ạt rút lui
  109.453 lượt xem Đã công chiếu 18 giờ trước VNEWS - Tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình chiến sự tại Ukraine, giao tranh tiếp tục diễn ra ác liệt. Theo thông tin Quân đội Ukraine đã liên tiếp tổ chức các cuộc phản công trên các hướng chính như Bakhmut, Ugledar nhưng đều bị quân đội Nga, dân quân Donbass đẩy lùi. Quân đội Ukraine, sử dụng pháo phản lực – tên lửa tấn công vào đập Novokakhovskaya và làng Chkalovo (Strelkov) nhưng lực lượng phòng không Nga bắn hạ hầu hết các rocket phóng vào mục tiêu.

  Xin mời quý vị xem thêm những tin tức đáng chú ý sau:
  Quân đội Nga, dân quân Donbass đánh bại các cuộc phản công của quân đội Ukraine ở Donetsk
  "Thợ săn đêm" của Không quân Nga dội mưa đạn xuống các mục tiêu Ukraine
  Ukraine phá hủy trung tâm liên lạc của Nga ở Kherson, Nga bắn hơn 100 loại đạn khác nhau vào Sumy
  Lầu Năm Góc tiết lộ sốc: Kiev không biết chính xác vũ khí Mỹ cung cấp đang ở đâu
  Nga đề xuất giảm 30% giá dầu cho các nước châu Á
  https://www.youtube.com/watch?v=WaIaylAXscc

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ không có ai có ý kiến khác với ý kiến chị Vân Anh.
  Tôi đề nghị Google.tienlang viết bài mới, lấy ý kiến chị Vân Anh làm nội dung và xin lấy tiêu đề bài mới là KẾT LUẬN CUỘC THẢO LUẬN "Tính chất cuộc chiến Nga - Ukraine và cuộc chiến Mỹ - Việt Nam có điểm giống nhau và khác nhau ra sao?"

  Trả lờiXóa
 25. Nhất trí với ý kiến bạn Trang-Saigon.
  --
  Trang - Saigon09:52 28 tháng 8, 2022
  Có lẽ không có ai có ý kiến khác với ý kiến chị Vân Anh.
  Tôi đề nghị Google.tienlang viết bài mới, lấy ý kiến chị Vân Anh làm nội dung và xin lấy tiêu đề bài mới là KẾT LUẬN CUỘC THẢO LUẬN "Tính chất cuộc chiến Nga - Ukraine và cuộc chiến Mỹ - Việt Nam có điểm giống nhau và khác nhau ra sao?"

  Trả lờiXóa
 26. МАГАТЭ сформировало экспертную комиссию для посещения Запорожской АЭС
  https://topwar.ru/200931-magatje-sformirovalo-jekspertnuju-komissiju-dlja-poseschenija-zaporozhskoj-ajes.html
  IAEA thành lập một ủy ban chuyên gia đến thăm NPP Zaporozhye
  Hôm nay, 06:32
  Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) có kế hoạch đến thăm Nhà máy Điện hạt nhân Zaporizhzhya vào tuần tới, nơi đang bị Ukraine pháo kích liên tục. Theo The New York Times, thành phần của phái đoàn đã được xác định, đại diện của Hoa Kỳ và Anh không có trong nhóm các chuyên gia.

  IAEA dự định cử một ủy ban chuyên gia đến Zaporozhye NPP, bao gồm 14 người từ các quốc gia khác nhau. Nó sẽ do người đứng đầu cơ quan, Rafael Grossi đứng đầu. Không có người Mỹ và người Anh trong thành phần của ủy ban, vì lý do gì mà điều này không được báo cáo. Trụ sở của IAEA từ chối bình luận, chỉ xác nhận rằng công tác chuẩn bị cho chuyến thăm nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu đang được tiếp tục và ủy ban có kế hoạch thăm nó "trong những ngày tới."

  Trong khi đó, Nga cung cấp cho Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bằng chứng về việc quân đội Ukraine nã pháo vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, lan truyền bài thuyết trình của Bộ Quốc phòng Nga. Như đã nói, hiện tại, mức độ phóng xạ tại ZNPP là bình thường, nhưng ai có thể đảm bảo rằng một quả đạn khác do pháo binh Ukraine bắn ra sẽ không gây ra thảm họa không chỉ bao trùm lãnh thổ Ukraine mà còn cả một phần châu Âu.

  Ở Kyiv, họ sẽ đặt các nan hoa vào bánh xe của IAEA, bằng mọi cách có thể ngăn ủy ban đến nhà máy điện hạt nhân. Chế độ Zelensky hoàn toàn không cần sự hiện diện của các quan sát viên quốc tế tại ZNPP, vì sự thật về hành vi trộm cắp các quỹ được phân bổ cho năng lượng hạt nhân, bao gồm cả châu Âu, có thể được tiết lộ ở đó. Số tiền được phân bổ để hiện đại hóa ngành công nghiệp hạt nhân cuối cùng đã vào túi các nhà chức trách Kyiv trước khi đến nhà máy. Vì vậy, các cuộc pháo kích vào ZNPP sẽ tiếp tục, Zelensky cho rằng các chuyên gia đang sợ hãi sẽ không chui xuống dưới vỏ đạn. Và bạn luôn có thể nói rằng chính Nga đã tấn công. Kyiv đang làm gì vậy.

  Trả lờiXóa
 27. Советник главы офиса Зеленского представил «формулу украинской победы»
  https://topwar.ru/200922-sovetnik-glavy-ofisa-zelenskogo-predstavil-formulu-ukrainskoj-pobedy.html
  Cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Zelensky trình bày "công thức chiến thắng của Ukraine"
  Từ hướng Kharkov, có báo cáo rằng quân đội Nga đã đến được khu định cư Tishki của Nga và tiếp tục tấn công theo hướng làng Tsirkuny. Đáng chú ý là Tsirkuny tiếp giáp với đường vành đai thành phố Kharkov. Do đó, áp lực lên các vị trí của các chiến binh Ukraine ở phía bắc thành phố này vẫn tiếp tục và mang lại thành công.

  Trong bối cảnh đó, các đại diện của chế độ Kyiv tiếp tục có hành vi khác người và cách hùng biện kỳ ​​lạ. Một lần nữa, với những phát biểu của mình, Mikhail Podolyak đã thu hút sự chú ý về mình, kể từ khi trở thành cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine.

  Podolyak trên mạng xã hội đã quyết định chia sẻ, sự ba hoa về "công thức chiến thắng của Ukraine."

  Cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Zelensky nói rằng có "bốn thành phần" trong công thức này, và ông liệt kê chúng: "sự thất bại quân sự của Nga", "sự đòi lại lãnh thổ của Ukraine", "tòa án quốc tế xử tội phạm -nước Nga", "sự khởi đầu sự chuyển mình của nước Nga."

  Vẫn chưa có đủ bổ sung từ loạt bài “giải pháp cuối cùng cho câu hỏi quốc gia”, “kế hoạch tổng thể”...
  Tuy nhiên, trong ấn phẩm của mình, Podolyak nói rằng một vũ khí là không đủ để thực hiện công thức, và cần phải có ý chí chiến thắng. Đồng thời, ông nói thêm rằng không thể có thỏa hiệp.

  Thật vậy, không thể có thỏa hiệp với chế độ Kyiv- con bệnh khó chữa.

  Trường hợp Podolyak đúng là trong thuật ngữ "sự chuyển đổi của nước Nga". Và sự chuyển đổi này đã bắt đầu. Và trên cơ sở của sự chuyển đổi này, nước Nga đang chuyển đổi với các lực lượng xây dựng chính sách chống khủng bố, xâm phạm quyền của người Nga và những người nói tiếng Nga, về sự phân biệt đối xử chính trị hoàn toàn, về việc phá hủy ký ức của tổ tiên... những cuộc trò chuyện ngắn. Như một tùy chọn - "Calibre" và "Iskander".

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyễn Đức Kiênlúc 13:41 28 tháng 8, 2022

  Ý kiến của chị Vân Anh đã làm sáng tỏ mọi vấn đề.
  Tôi cũng đồng ý như đề xuất của bạn Trang-Saigon:
  ===
  rang - Saigon09:52 28 tháng 8, 2022
  Có lẽ không có ai có ý kiến khác với ý kiến chị Vân Anh.
  Tôi đề nghị Google.tienlang viết bài mới, lấy ý kiến chị Vân Anh làm nội dung và xin lấy tiêu đề bài mới là KẾT LUẬN CUỘC THẢO LUẬN "Tính chất cuộc chiến Nga - Ukraine và cuộc chiến Mỹ - Việt Nam có điểm giống nhau và khác nhau ra sao?"

  Trả lờiXóa
 30. Tổng thống Putin quyết định cho người Ukraine tạm trú tại Nga vô thời hạn
  https://tienphong.vn/tong-thong-putin-quyet-dinh-cho-nguoi-ukraine-tam-tru-tai-nga-vo-thoi-han-post1465197.tpo
  28/08/2022 | 10:30
  TPO - Tổng thống Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh cho phép người Ukraine cũng như công dân hai nước cộng hòa tự xưng vùng Donbass được tạm trú tại Nga vô thời hạn. Ngoài ra, một số nhóm đối tượng tị nạn nhất định, bao gồm cả người tàn tật và người trên 80 tuổi sẽ nhận được 10.000 rúp trợ cấp hằng tháng.
  Tổng thống Putin quyết định cho người Ukraine tạm trú tại Nga vô thời hạn ảnh 1
  Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

  Tổng thống Vladimir Putin ngày 27/8 đã kí quyết định trợ cấp hằng tháng và trợ cấp một lần cho những người buộc phải di tản đến Nga từ Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR), Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk (LPR) và Ukraine từ ngày 18/2.

  Một số nhóm đối tượng nhất định, bao gồm cả người tàn tật và người trên 80 tuổi sẽ được trợ cấp 10.000 rúp (tương đương 166 đô la Mỹ)/tháng. Phụ nữ có thai được hưởng trợ cấp một lần.

  Mặc dù sắc lệnh được ký vào ngày 27/8 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày này, nhưng người nhận trợ cấp sẽ được truy thu từ ngày 1/7.

  Ngoài sắc lệnh trợ cấp, Tổng thống Putin còn ký sắc lệnh cho phép người Ukraine cũng như công dân hai nước cộng hòa tự xưng vùng Donbass được tạm trú tại Nga vô thời hạn.

  Những người muốn được ở lại Nga vô thời hạn cần phải nhận dạng dấu vân tay, chụp ảnh và kiểm tra y tế bắt buộc để khẳng định không sử dụng ma túy, chất kích thích thần kinh, không mắc các bệnh truyền nhiễm và HIV.

  Theo Tass, sắc lệnh được đưa ra “nhằm bảo vệ các quyền và sự tự do của con người, của công dân, dựa trên các nguyên tắc và chuẩn mực được công nhận rộng rãi của luật nhân đạo quốc tế", phù hợp với Hiến pháp và luật của Nga "về địa vị pháp lý của người nước ngoài ở Nga”.

  Sắc lệnh cũng cho phép công dân của DPR, LPR và Ukraine làm việc tại Nga mà không cần xin giấy phép lao động trước.

  Theo thống kê mới nhất được công bố ngày 23/8, số người tị nạn từ Donbass và Ukraine đến Nga (từ tháng 2 đến nay) đã lên đến hơn 3,6 triệu người, trong đó có 576.000 trẻ em.

  Có 33.500 người đang lưu trú trong các trại tị nạn, những người còn lại đang lưu trú tại nhà người thân hoặc tự tìm được nơi ở.

  Trả lờiXóa
 31. THẾ GIỚI 24H: Ông Putin ký sắc lệnh cấp tiền cho dân Ukraine khi tới Nga
  28/08/2022 | 08:00
  https://tienphong.vn/the-gioi-24h-ong-putin-ky-sac-lenh-cap-tien-cho-dan-ukraine-khi-toi-nga-post1465191.tpo
  TPO - Một số nhóm người tị nạn nhất định, bao gồm người tàn tật và người già trên 80 tuổi, sẽ nhận được 10.000 ruble hằng tháng khi đến Nga.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh trợ cấp hằng tháng và một lần cho những người di tản đến Nga từ Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng, cũng như từ các khu vực khác ở Ukraine, TASS đưa tin hôm 27/8. Một số nhóm người nhất định, bao gồm cả người tàn tật và người già trên 80 tuổi, sẽ được cấp 10.000 ruble (tương đương 166 USD) hằng tháng. Phụ nữ mang thai sẽ được hưởng trợ cấp một lần với số tiền tương tự. Theo sắc lệnh, những người tị nạn đến Nga từ hai nước cộng hòa tự xưng ở vùng Donbass và Ukraine kể từ ngày 18/2 sẽ được hưởng quyền lợi này. Các khoản trợ cấp sẽ được thực hiện đến hết ngày 31/12.

  Lầu Năm Góc ký thỏa thuận chế tạo hệ thống phòng không cho Ukraine. Lầu Năm Góc đã ký một thỏa thuận trị giá 182 triệu USD với nhà sản xuất vũ khí Raytheon của Mỹ để sản xuất Hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến quốc gia (NASAMS) cho quân đội Ukraine. Việc sản xuất vũ khí phòng không tầm ngắn và tầm trung sẽ được tiến hành tại các cơ sở của Raytheon ở Tewksbury, Massachusetts, dự kiến hoàn thành vào ngày 23/8/2024.

  Anh tặng loạt phương tiện săn thủy lôi cho Ukraine. Bộ Quốc phòng Anh cho biết họ đang chuyển giao 6 phương tiện săn thủy lôi tự hành dưới nước cho Ukraine để giúp dọn thủy lôi ở ven biển, cho phép tàu chở hàng lưu thông an toàn.

  Xả súng tại Mỹ khiến 3 lính biệt kích Hà Lan phải nhập viện. Giới chức địa phương cho biết 3 binh sĩ Hà Lan đã bị thương trong vụ xả súng ở trung tâm thành phố Indianapolis, thủ phủ bang Indiana, Mỹ, rạng sáng 27/8 (giờ địa phương). Ba binh sĩ trên thuộc Quân đoàn Biệt kích và đang ở Indiana để huấn luyện. Vụ xả súng xảy ra tại khu vực trước khách sạn nơi họ ở, trong thời gian họ được nghỉ.

  Đụng độ phe phái ngay thủ đô Libya, 163 người thương vong. Đây là cuộc đụng độ phe phái tồi tệ nhất trong hai năm ở nước này, trong bối cảnh Libya đang rơi tình trạng bất ổn chính trị nhiều tháng. Đụng độ đêm 26/8 đến sáng 27/8 giữa các phe đối lập ở Libya giành quyền kiểm soát chính phủ đã khiến 23 người thiệt mạng và 140 người bị thương.

  Nga rút máy bay chiến đấu khỏi bán đảo Crimea. Một báo cáo của NATO cho biết, Nga đang rút các máy bay chiến đấu ra khỏi bán đảo Crimea sau một loạt vụ nổ bí ẩn nghi ngờ do phía Ukraine thực hiện. Báo cáo của NATO cho rằng, Nga nhiều khả năng đã rút 10 máy bay chiến đấu tại Crimea, trong đó có 6 máy bay chiến đấu SU-35S và 4 máy bay đánh chặn MiG-31BM và đưa trở lại đất liền Nga. Ước tính, vẫn có khoảng 32 máy bay chiến đấu của Nga đang được đặt tại Crimea, hầu hết trong số này là máy bay chiến đấu SU-27.

  Tổng thống Putin quyết định tăng thêm 137.000 binh sĩ cho quân đội. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội nước này tăng thêm 137.000 quân kể từ năm tới khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine vượt qua mốc sáu tháng. Sắc lệnh của Tổng thống Nga, được ký vào ngày 25/8 không giải thích liệu quân đội sẽ tăng quy mô quân số của mình bằng cách nào.

  Cháy phà chở 82 người ở Philippines. Một chiếc phà Philippines chở 82 hành khách và thủy thủ đoàn đã bất ngờ bốc cháy khi chuẩn bị cập cảng phía nam Manila vào thứ Sáu, 26/8. Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết ít nhất 73 người trên tàu đã được cứu sống. Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn tiếp tục sau khi đêm xuống đối với các hành khách và thủy thủ đoàn còn mất tích.

  Tỷ phú Anh chặn cả tuyến phố ở London trong 2 tuần để làm vườn. Hội đồng thành phố đã cho phép tỷ phú Richard Caring chặn tuyến đường chính ở trung tâm London trong 2 tuần để trồng hàng chục cây xanh tại khuôn viên dinh thự gần 47 triệu USD. Hội đồng thành phố đã công khai việc đóng đường trên phương tiện truyền thông và trang web trước vài tuần.

  Trả lờiXóa
 32. Trần Văn Thắng - Hà Nộilúc 14:19 28 tháng 8, 2022

  Tôi cũng nhất trí với ý kiến của bạn Trang- Saigon.
  Bởi những học giả nổi tiếng đã viết như thế này:
  Daniel Kovalik: Why Russia’s intervention in Ukraine is legal under international law- Daniel Kovalik: Tại sao sự can thiệp của Nga vào Ukraine là hợp pháp theo luật quốc tế</b?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/04/daniel-kovalik-tai-sao-su-can-thiep-cua.html
  https://thepressunited.com/updates/daniel-kovalik-why-russias-intervention-in-ukraine-is-legal-under-international-law/
  Trích:
  Nói tóm lại, việc Mỹ phàn nàn về việc Nga xâm lược Ukraine là vi phạm luật pháp quốc tế thì tốt nhất là cái nồi gọi cái ấm bị đen. Tuy nhiên, việc Mỹ đạo đức giả rõ ràng về mặt này không nhất thiết có nghĩa là Washington tự động sai. Cuối cùng, chúng ta phải phân tích hành vi của Nga dựa trên giá trị của chính nó.

  Người ta phải bắt đầu cuộc thảo luận này bằng cách chấp nhận thực tế rằng đã có một cuộc chiến tranh xảy ra ở Ukraine trong 8 năm trước khi quân đội Nga tấn công vào tháng 2 năm 2022. Và, cuộc chiến này của chính phủ Kiev chống lại các dân tộc nói tiếng Nga ở Donbass - Một cuộc chiến cướp đi sinh mạng của khoảng 14.000 người, trong đó có nhiều trẻ em, và khoảng1,5 triệu người phải di tản ngay cả trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự - đã được cho là hành động diệt chủng. Đó là, chính phủ ở Kiev, và đặc biệt là các tiểu đoàn tân phát xít của họ, đã tiến hành các cuộc tấn công chống lại những dân tộc này với mục đích tiêu diệt, ít nhất một phần, chính xác là vì sắc tộc của họ.

  Trong khi chính phủ và truyền thông Hoa Kỳ đang cố gắng che đậy những sự thật này, chúng không thể phủ nhận và thực sự đã được báo chí chính thống phương Tây đưa tin trước khi việc này trở nên bất tiện. Do đó, một bài bình luận do Reuters thực hiện vào năm 2018 đã chỉ ra rõ ràng cách các tiểu đoàn tân phát xít đã được tích hợp vào lực lượng quân đội và cảnh sát Ukraine chính thức như thế nào, và do đó, các tổ chức nhà nước, hoặc ít nhất là bán quốc gia, mà chính phủ Ukraine chịu trách nhiệm pháp lý, phân công nhiệm vụ. Như phần liên quan, có 30 nhóm cực đoan cánh hữu đang hoạt động ở Ukraine, “đã được chính thức tích hợp vào các lực lượng vũ trang của Ukraine,” và rằng “ các nhóm cực đoan hơn thúc đẩy tư tưởng không khoan dung và phi tự do ...”

  Có nghĩa là, họ sở hữu và cổ vũ lòng căm thù đối với người dân tộc Nga, người dân tộc Roma và cả các thành viên của cộng đồng LGBT, và họ thể hiện sự thù hận này bằng cách tấn công, giết hại và di dời những dân tộc này. Bản báo cáo trích dẫn nhóm nhân quyền phương Tây Freedom House cho đề xuất rằng “sự gia tăng các diễn ngôn yêu nước ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga đã đồng thời với sự gia tăng rõ ràng về cả lời nói căm thù công khai, đôi khi của các quan chức nhà nước và được phóng đại bởi các phương tiện truyền thông, như cũng như bạo lực đối với các nhóm dễ bị tổn thương như cộng đồng LGBT. ” Và điều này đã đi kèm với bạo lực thực tế. Ví dụ, “Azov và các dân quân khác đã tấn công các cuộc biểu tình chống phát xít, các cuộc họp hội đồng thành phố, các hãng truyền thông, triển lãm nghệ thuật, sinh viên nước ngoài và Roma.”

  Như đã báo cáo trên Newsweek , Tổ chức Ân xá Quốc tế đã báo cáo về những nhóm cực đoan cực đoan này và các hoạt động bạo lực đi kèm của họ từ năm 2014.

  Chính loại bằng chứng này - lời nói căm thù công khai kết hợp với các cuộc tấn công quy mô lớn, có hệ thống vào các mục tiêu của bài phát biểu - đã được sử dụng để kết tội các cá nhân về tội diệt chủng, ví dụ như trong vụ án diệt chủng ở Rwandan chống lại Jean-Paul Akayesu.

  Thêm vào đó, có hơn 500.000 cư dân của vùng Donbass của Ukraine cũng là công dân Nga. Mặc dù ước tính đó được đưa ra vào tháng 4 năm 2021, sau khi sắc lệnh năm 2019 của Vladimir Putin đơn giản hóa quy trình xin nhập quốc tịch Nga cho cư dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, điều này có nghĩa là công dân Nga đang bị tấn công chủng tộc bởi các nhóm tân Quốc xã được tích hợp vào chính phủ Ukraine, và ngay trên biên giới của Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng - Hà Nộilúc 14:25 28 tháng 8, 2022

   Và vì sợ Nga không chắc chắn về ý định của chính phủ Ukraine liên quan đến người dân tộc Nga ở Donbass, chính quyền ở Kiev đã thông qua luật ngôn ngữ mới vào năm 2019, trong đó nêu rõ rằng những người nói tiếng Nga là công dân hạng hai tốt nhất. Thật vậy, Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW) thường ủng hộ phương Tây đã bày tỏ sự báo động về những luật này. Như HRW giải thích trong một báo cáo đầu năm 2022 hầu như không được đưa tin trên các phương tiện truyền thông phương Tây, chính phủ ở Kiev đã thông qua luật “Yêu cầu các cơ sở báo in đã đăng ký ở Ukraine phải xuất bản bằng tiếng Ukraine. Các ấn phẩm bằng các ngôn ngữ khác cũng phải kèm theo bản tiếng Ukraina, tương đương về nội dung, khối lượng và phương pháp in. Ngoài ra, những nơi phân phối như sạp báo phải có ít nhất một nửa nội dung bằng tiếng Ukraina ”.

   Và, theo HRW, “Điều 25, liên quan đến các cửa hàng báo in, có ngoại lệ đối với một số ngôn ngữ thiểu số, tiếng Anh và các ngôn ngữ chính thức của EU, nhưng không áp dụng cho tiếng Nga” (nhấn mạnh thêm), lời biện minh cho điều này là “thế kỷ của áp bức tiếng Ukraina bởi tiếng Nga.” Như HRW đã giải thích, ở đây là những lo ngại về việc liệu sự đảm bảo cho các ngôn ngữ thiểu số có đủ hay không. Ủy ban Venice, cơ quan cố vấn hàng đầu của Hội đồng châu Âu về các vấn đề hiến pháp, nói rằng một số điều khoản của luật, bao gồm cả điều 25, đã 'không đạt được sự cân bằng công bằng' giữa việc quảng bá tiếng Ukraina và bảo vệ quyền ngôn ngữ của người thiểu số. "Luật pháp như vậy chỉ nhấn mạnh mong muốn của chính phủ Ukraine là phá hủy nền văn hóa, nếu không muốn nói là chính sự tồn tại, của người dân tộc Nga ở Ukraina".

   Hơn nữa, như Tổ chức Hòa bình Thế giới đã báo cáo vào năm 2021, “theo Nghị định số 117/2021 của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine, Ukraine đã cam kết đưa ra tất cả các lựa chọn để giành lại quyền kiểm soát đối với khu vực Crimea do Nga sáp nhập. Được ký vào ngày 24 tháng 3, Tổng thống Zelensky đã cam kết đất nước sẽ theo đuổi các chiến lược đó. . . "sẽ chuẩn bị và thực hiện các biện pháp để đảm bảo việc tái chiếm đóng và tái hòa nhập bán đảo." theo báo cáo của Washington Post năm 2020- Mối đe dọa của Zelensky về mặt này không chỉ là mối đe dọa đối với chính nước Nga mà còn là mối đe dọa có khả năng gây đổ máu lớn chống lại một dân tộc không muốn quay trở lại Ukraine.

   Nếu không, tình huống này thể hiện một trường hợp thuyết phục hơn nhiều để biện minh cho sự can thiệp của Nga theo học thuyết Trách nhiệm bảo vệ (R2P) vốn được ủng hộ bởi các 'nhà nhân đạo' phương Tây như Hillary Clinton, Samantha Power và Susan Rice, và được dựa trên để biện minh cho sự can thiệp của NATO ở các nước như Nam Tư cũ và Libya. Và hơn nữa, không quốc gia nào tham gia vào những can thiệp này có thể đưa ra bất kỳ tuyên bố tự vệ nào. Điều này đặc biệt đúng với trường hợp của Hoa Kỳ, nước đã đưa lực lượng đi xa hàng nghìn dặm để thả bom trên những vùng đất xa xôi.
   Thật vậy, điều này gợi nhớ đến lời của một trí thức vĩ đại người Palestine, Edward Said, người nhiều năm trước đây đã nhận xét trong tác phẩm có ảnh hưởng của mình, 'Văn hóa và Chủ nghĩa đế quốc', rằng thật không công bằng khi cố gắng so sánh quá trình xây dựng đế chế của Nga với phương Tây. Như Tiến sĩ Said giải thích, “Nga… chiếm được lãnh thổ đế quốc của mình gần như chỉ bằng cách tạm thời. Không giống như Anh và Pháp, đã vượt qua hàng nghìn dặm vượt biên giới của họ sang các lục địa khác, Nga di chuyển để nuốt chửng bất kỳ vùng đất hoặc dân tộc nào đứng cạnh biên giới của mình… nhưng trong trường hợp của Anh và Pháp, khoảng cách tuyệt đối giữa các lãnh thổ hấp dẫn...” Nhận định này có thể áp dụng được cho Hoa Kỳ.

   Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần xem xét liên quan đến những lý do mà Nga tuyên bố cho sự can thiệp. Do đó, không chỉ có các nhóm cực đoan ở biên giới tấn công người dân tộc Nga, bao gồm cả công dân Nga, mà còn, các nhóm này được cho là được Hoa Kỳ tài trợ và đào tạo với mục đích gây mất ổn định và phá hoại sự toàn vẹn lãnh thổ của chính nước Nga.

   Xóa
  2. Trần Văn Thắng - Hà Nộilúc 14:27 28 tháng 8, 2022

   Như Yahoo News! được giải thích trong một bài báo tháng 1 năm 2022:

   “CIA đang giám sát một chương trình đào tạo chuyên sâu bí mật ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác, theo 5 cựu quan chức tình báo và an ninh quốc gia quen thuộc với sáng kiến ​​này. Chương trình bắt đầu vào năm 2015, có trụ sở tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ, theo một số quan chức đó. Cựu quan chức tình báo cấp cao cho biết, chương trình đã bao gồm 'đào tạo rất cụ thể về các kỹ năng có thể nâng cao' khả năng chống lại người Nga của người Ukraine '.

   Cựu quan chức này cho biết, khóa huấn luyện, bao gồm 'nội dung chiến thuật', sẽ bắt đầu trông khá khó chịu nếu người Nga xâm lược Ukraine.

   Một người quen thuộc với chương trình nói thẳng thắn hơn. Một cựu quan chức CIA cho biết: “Hoa Kỳ đang huấn luyện lực lượng nổi dậy và nói thêm rằng chương trình này đã dạy cho người Ukraine cách“ giết người Nga”. (tô đạm để nhấn mạnh thêm).

   Để loại bỏ bất kỳ nghi ngờ nào rằng sự bất ổn của chính Nga đã là mục tiêu của Mỹ trong những nỗ lực này, người ta nên xem xétbáo cáo năm 2019 rất đáng chú ý của Rand Corporation - một nhà thầu quốc phòng lâu năm được kêu gọi tư vấn cho Mỹ về cách thực hiện ra các mục tiêu chính sách của nó. Trong báo cáo này, có tựa đề: 'Nga cố gắng quá mức và mất cân bằng, đánh giá tác động của các phương án áp đặt chi phí', một trong nhiều chiến thuật được liệt kê là "Cung cấp viện trợ gây chết người cho Ukraine" để "khai thác điểm dễ bị tổn thương bên ngoài lớn nhất của Nga."

   Nói tóm lại, không nghi ngờ gì rằng Nga đã bị đe dọa, và nói một cách khá sâu sắc, với những nỗ lực gây bất ổn cụ thể của Mỹ, NATO và các tổ chức đại diện cực đoan của họ ở Ukraine. Nga đã bị đe dọa như vậy trong suốt tám năm. Và Nga đã chứng kiến ​​những nỗ lực gây bất ổn như vậy có ý nghĩa như thế nào đối với các quốc gia khác, từ Iraq đến Afghanistan, Syria đến Libya - tức là gần như tiêu diệt hoàn toàn đất nước với tư cách là một quốc gia-nhà nước đang hoạt động.

   Thật khó để hình dung một trường hợp cấp bách hơn cho sự cần thiết phải hành động để bảo vệ Tổ quốc. Trong khi Hiến chương Liên hợp quốc nghiêm cấm các hành vi đơn phương gây chiến, tại Điều 51, nó cũng quy định rằng “điều gì trong Hiến chương hiện tại sẽ làm mất quyền tự vệ vốn có của cá nhân hoặc tập thể…” Và quyền tự vệ này đã được hiểu là để cho phép các quốc gia phản ứng, không chỉ đối với các cuộc tấn công vũ trang thực tế, mà còn đối với các mối đe dọa sắp xảy ra tấn công.

   Xét về những điều trên, tôi đánh giá rằng quyền này đã được kích hoạt trong trường hợp tức thời và Nga có quyền hành động để tự vệ bằng cách can thiệp vào Ukraine, quốc gia đã trở thành ủy nhiệm của Mỹ và NATO. cho một cuộc tấn công - không chỉ đối với các dân tộc Nga ở Ukraine - mà còn nhằm vào chính nước Nga. Một kết luận trái ngược sẽ đơn giản là bỏ qua những thực tế thảm khốc mà Nga phải đối mặt.

   Xóa
 33. Thông tấn xã VN: Thất vọng vào Ukraine, châu Âu quay sang Nga; ‘Lùi một bước để tiến ba bước’?- VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=qHoCShk4exI

  Trả lờiXóa