Thứ Ba, 30 tháng 8, 2022

Báo Sự thật châu Âu: KHI ĐÃ NHẬN RA SỰ THẬT, GRUZIA “QUAY XE”, KHÔNG CÒN THIẾT THA VỚI MỸ VÀ EU!

 

Lời dẫn: Đất nước Gruzia nhỏ bé và xinh đẹp nằm tại giao giới của Tây Á và Đông Âu, phía tây giáp biển Đen, phía bắc giáp Nga, phía nam giáp Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia, và phía đông nam giáp Azerbaijan.
Trong cuộc "Cách mạng màu sắc" ("Cách mạng Hoa hồng") do Mỹ tiến hành năm 2004, Gruzia rơi trọn vào vòng tay bảo kê của Mỹ. Kẻ được chủ Mỹ chọn lựa "Cầm cờ" ở Gruzia, làm Tổng thống Gruzia là anh Nhai cà vạt- Saakashvili. 
Anh Nhai cà vạt- Saakashvili.
Mỹ ồ ạt "viện trợ" tiền của cùng vũ khí để hiện đại hóa quân đội Gruzia theo đúng "Chuẩn NATO". Năm 2008, vì quá tin có chủ Mỹ chống lưng, anh Nhai cà vạt- Saakashvili hung hăng NỔ SÚNG TRƯỚC, tấn công người Nga ở thủ phủ nước Cộng hòa tự trị Nam Ossetia, đánh chiếm Thủ phủ Tskhinvali, gây ra "Cuộc chiến 5 ngày ở Gruzia. Rất nhanh chóng, Thủ tướng Nga khi đó là V.Putin điều quân, không những đuổi binh sĩ "Chuẩn NATO" của Saakashvili khỏi Thủ phủ Tskhinvali mà còn rượt đuổi chúng đến gần Thủ đô Tbilisi. Khi đó, Saakashvili quá hoảng sợ vì nghe cấp dưới báo cáo rằng xe tăng Nga đang tiến vào Thủ đô Tbilisi. Trả lời trên sóng trực tiếp của BBC, ông ta điềm nhiên đưa cà vạt vào miệng nhai ... ngon lành!
Kể từ đó. Mỹ vẫn chưa thôi âm mưu lôi kéo Gruzia vào NATO VÀ EU để biến Gruzia thành bàn đạp giúp Mỹ bao vây Nga. 
Cuộc chiến hiện nay ở Ukraina và xa hơn là "Cuộc chiến 5 ngày" ở chính Gruzia năm 2008 đã giúp giới lãnh đạo hiện nay ở Gruzia hiểu ra SỰ THẬT. Và họ đã buộc phải “QUAY XE”, KHÔNG CÒN THIẾT THA VỚI MỸ VÀ EU!
******  

Mời mọi người đọc bản gốc của báo Sự thật châu Âu bài báo với tiêu đề: 

Антизападная Грузия: как официальный Тбилиси идетна конфликт с США и ЕС- Dịch: Gruzia chống phương Tây: Tbilisi chính thức đi đến xung đột với Mỹ và EU như thế nào

Gruzia đang dần xấu đi mối quan hệ với EU và Mỹ.

Đảng cầm quyền "Giấc mơ Gruzia" cho rằng lập luận rằng nước này phải trở thành thành viên của EU mà phải trả giá bằng một cuộc xung đột với Nga là không thể giải quyết được, "Sự thật châu Âu" viết. Khả năng công khai chia rẽ với phương Tây ngày càng rõ ràng hơn. Và đảng cầm quyền đang từng bước chuẩn bị cách giải thích bước này với xã hội.

Tình cảm chống phương Tây của chính quyền Gruzia đã được kiềm chế thành công trong một thời gian dài. Trước hết, do tình cảm đó không được xã hội ủng hộ. Và quan trọng nhất, Tbilisi đã tính đến giây phút cuối cùng để có được tư cách ứng cử viên trở thành thành viên EU cùng với Ukraine và Moldova.

Việc EU quyết định chỉ trao cho Gruzia một góc nhìn của châu Âu đã xóa bỏ rào cản trước những lời chỉ trích của phương Tây. Mặc dù vậy, luận điệu của các nhà chức trách Gruzia trên danh nghĩa vẫn là thân phương Tây - họ hứa sẽ thực hiện tất cả các cải cách cần thiết vào cuối năm nay để có được tư cách ứng cử viên.

Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều khả năng sẽ quay trở lại từ các cải cách đã được thông qua trước đó, điều này không tạo cơ sở để mong đợi một quyết định tích cực từ EU. Và cùng lúc đó, các nhà chức trách Gruzia đã tìm ra cách để phát động tuyên truyền chống phương Tây, về mặt chính quyền vẫn không được can dự vào nó.

Cải cách hay khôi phục?

“Vào năm 2021, mức độ thực hiện của Georgia đối với các tuyên bố và quyết định của Hội đồng EU là năm mươi ba phần trăm, có vẻ như là một sự thụt lùi so với sáu mươi hai phần trăm vào năm 2020. Và trong nửa đầu năm 2022, con số này đã giảm xuống. tối thiểu là bốn mươi hai phần trăm,” đây là trích dẫn từ báo cáo mới nhất của EU về việc Gruzia thực hiện Thỏa thuận Hiệp hội.

Báo cáo vẫn quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, nó lưu ý rằng những cải cách quan trọng mà EU đã kêu gọi từ lâu, đặc biệt là cải cách tư pháp, cũng như cải cách chính trị (tăng quyền hạn của phe đối lập trong nghị viện), "vẫn chưa được thực hiện." Báo cáo cho biết: “Những cải cách trong lĩnh vực tư pháp trong năm qua đã bị đình trệ và tình hình trong các lĩnh vực quan trọng thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn”.

Như mọi khi, đánh giá của các nhà chức trách Gruzia và phe đối lập liên quan đến những lời chỉ trích từ phương Tây hoàn toàn bị phản đối.

Theo đại diện của đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền, đây là những nhận xét kỹ thuật không ảnh hưởng đến đánh giá tích cực chung về các cải cách mà chính phủ đương nhiệm thực hiện. Nhưng trong hàng ngũ phe đối lập, lời chỉ trích này được coi là ám chỉ rằng các nhà chức trách không quan tâm đến việc đưa ra những cải cách cần thiết để có được tư cách ứng cử viên.

Điều đáng công nhận là ngày càng có nhiều lý do để nói về sự không muốn như vậy.

Sáng kiến ​​tai tiếng mới nhất của Giấc mơ Gruzia liên quan đến việc quay trở lại cơ chế cũ để bầu người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương, thay đổi cơ chế mới về cơ bản là một trong những điều kiện quan trọng của "Kế hoạch Charles Michel" - một kế hoạch hành động đã được thống nhất. năm ngoái với sự giúp đỡ của EU để vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị.

Cơ chế hiện hành quy định rằng Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương được hai phần ba số phiếu bầu của đại biểu Quốc hội bầu. Điều này có nghĩa là một cuộc hẹn như vậy chỉ có thể thực hiện được nếu đạt được thỏa hiệp giữa chính phủ và ít nhất là một phần của phe đối lập.

Tuy nhiên, họ đã tìm thấy một lỗ hổng trong "Giấc mơ Gruzia" mà qua đó, họ có thể, như trước đây, độc lập bổ nhiệm người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương. Chúng tôi đang nói về khả năng bổ nhiệm tạm thời (trong thời gian không phải sáu năm, mà chỉ trong nửa năm) - đối với điều này, tổng thống đề xuất một ứng cử viên cho vị trí này và ông được đa số đơn giản chấp thuận.

Theo cách này vào mùa hè năm ngoái (trước cuộc bầu cử địa phương cực kỳ quan trọng), người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương đã được bổ nhiệm, và sau đó ông lại được phê chuẩn theo cách tương tự trong sáu tháng tiếp theo.

Tuy nhiên, việc phân công lại bất ngờ gặp sự cố. Tổng thống Salome Zurabishvili bất ngờ giới thiệu một ứng cử viên khác, giải thích rằng mặc dù không có phàn nàn về công việc của đương kim Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương, việc mở rộng quyền hạn tiếp theo theo thủ tục tạm thời được xã hội nhìn nhận một cách mơ hồ.

Một bước đi như vậy đã được nhận thấy cực kỳ rõ ràng trong đảng cầm quyền, khi tuyên bố quay trở lại cơ chế cũ để bầu người đứng đầu CEC. Bước đi này, nếu được thực hiện, có thể làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đã khó khăn giữa các quan chức chính thức của Tbilisi và EU.

Tuy nhiên, có thể vào giờ chót Giấc mơ Gruzia sẽ quyết định không hủy hoại hoàn toàn quan hệ với EU và chỉ cần hoãn vấn đề Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương trong một năm. Vào mùa thu năm sau, cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức tại quốc hội lần đầu tiên, điều này sẽ tạo điều kiện cho Giấc mơ Gruzia có được một nguyên thủ quốc gia trung thành hơn.

Tuy nhiên, khó có khả năng nhà cầm quyền Gruzia duy trì hiện trạng lâu như vậy: tuyên bố con đường phương Tây, từ chối thực hiện các bước cần thiết.

Sự đổ vỡ cuối cùng với phương Tây có thể là việc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với người sáng lập Giấc mơ Gruzia và trên thực tế là người có ảnh hưởng lớn nhất trong nước, Bidzina Ivanishvili. Hay ra tối hậu thư yêu cầu đưa cựu tổng thống Mikheil Saakashvili sang EU xử lý.

Khả năng công khai chia rẽ với phương Tây ngày càng rõ ràng hơn. Và đảng cầm quyền đang từng bước chuẩn bị cách giải thích bước này với xã hội.

Người tiên phong chống phương Tây

Vài tháng trước, ba nghị sĩ đã rời đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền. Ngay sau đó, cùng với một số đại biểu thành phố, họ tuyên bố thành lập phong trào xã hội Sức mạnh của Nhân dân, có thể trở thành một đảng riêng biệt.

Thông thường các chính trị gia rời bỏ đảng như một dấu hiệu của sự bất đồng với đường lối của nó. Nhưng điều này chắc chắn không phải là trường hợp.

Các đại biểu rời Giấc mơ Gruzia giải thích rằng họ cần phải bảo vệ đảng tốt hơn và cá nhân Bidzina Ivanishvili. Điều đáng chú ý là một trong những đại biểu này, Sozar Subari, thậm chí còn không xóa các biểu tượng của "Giấc mơ Georgia" khỏi thiết kế các trang của mình trên mạng xã hội.

Nhưng địa vị mới cho phép các thành viên của Quyền lực Nhân dân có cơ hội chỉ trích mạnh mẽ hơn những người, theo quan điểm của họ, đe dọa đảng cầm quyền và người sáng lập đảng.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Georgia Kelly Degnan là người đầu tiên bị chỉ trích.

"Trong ba năm qua, công chúng đã theo dõi những nỗ lực nhằm thay đổi chính phủ, và những hành động này được phối hợp hoàn toàn từ Đại sứ quán Hoa Kỳ. Mục tiêu chính của chiến dịch này là mang lại quyền lực cho những người mù quáng chấp nhận xung đột, cho dù nó có tàn phá như thế nào đối với Gruzia," một bức thư ngỏ mà phong trào mới gửi cho một nhà ngoại giao Mỹ.

Cô trực tiếp bị buộc tội cố gắng thay đổi chính phủ trong nước, trả lại "Phong trào Quốc gia" của Mikheil Saakashvili. Sau này, theo các tác giả của bức thư, sẵn sàng "mở mặt trận thứ hai ở Gruzia (chống lại Nga), mà không cần nghĩ đến những hậu quả có thể xảy ra."

Các cáo buộc chống lại Mỹ và EU về việc cố gắng buộc Gruzia mở mặt trận thứ hai trong cuộc xung đột với Nga là luận điệu phổ biến của các đại biểu Giấc mơ Gruzia. Kể từ khi Nga bắt đầu hoạt động đặc biệt ở Ukraine, lập luận này đã trở thành một trong những luận điểm quan trọng của đảng cầm quyền trong việc chỉ trích phe đối lập.

Tuy nhiên, đảng cầm quyền không thể đổ lỗi trực tiếp cho các nhà ngoại giao phương Tây, đặc biệt là sử dụng những lời lẽ như vậy.

Bây giờ vấn đề này đã được giải quyết, và trên danh nghĩa Gruzia Dream không phải chịu trách nhiệm về những phát biểu của các cựu đảng viên.

* * * * *

Cho đến gần đây, khuynh hướng chống phương Tây trong nền chính trị Gruzia vẫn còn rất nhỏ. Nó không thể xảy ra theo cách khác, mặc dù thực tế là quá trình gia nhập NATO và EU gần như có sự ủng hộ hoàn toàn trong xã hội Gruzia.

Hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine được cho là cuối cùng đã hoàn tất sự sụp đổ của các dự án thân Nga. Không phải ngẫu nhiên mà sau ngày 24 tháng 2, các văn phòng của các đảng phái và các phong trào xã hội ủng hộ đường lối thân Nga gần như bị đóng cửa ngay lập tức tại Gruzia.

Tuy nhiên, sự đảo ngược trong chính sách của Giấc mơ Gruzia có thể làm thay đổi đáng kể xu hướng này. Lập luận "chúng ta không cần tư cách thành viên EU với cái giá phải trả là xung đột" hiện đang được thúc đẩy tích cực trong xã hội Gruzia.

Và theo đó, đã có đủ lý do để tin rằng những luận điệu chống phương Tây sẽ có mặt tại các cuộc bầu cử quốc hội tiếp theo ở Georgia rộng rãi hơn nhiều so với trước đây.

Và điều này sẽ có hậu quả bầu cử tương ứng.

Tác giả: Yuri Panchenko

Nguyễn Thành Trung- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

1. Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!Và các bài: 2. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

Xem bài liên quan:
Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

10 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Huyềnlúc 18:14 30 tháng 8, 2022

  Báo Mỹ: Ukraine Launches Southern Offensive, as Inspectors Head to Nuclear Plant- Dịch: Lầu Năm Góc thừa nhận rằng APU không có khả năng thành công
  https://www.nytimes.com/2022/08/29/world/europe/ukraine-russia-counteroffensive.html
  New York Times: Lầu Năm Góc thừa nhận UAF không có khả năng thành công đáng kể.
  Bộ Quốc phòng Mỹ thừa nhận rằng tiềm lực quân sự của Ukraine khó có thể đủ để đạt được "thành công đáng kể" ở phía nam, tờ New York Times dẫn các nguồn tin.
  Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Hai đưa tin Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Ukraine tại các khu vực Nikolaev và Kherson , mà họ thực hiện theo lệnh trực tiếp của Vladimir Zelensky . Theo cơ quan này, quân đội Ukraine đã mất hơn 560 người, 26 xe tăng và hai máy bay tấn công trong nỗ lực tấn công.
  " Lầu Năm Góc vẫn cảnh giác về việc liệu khả năng quân sự hiện tại của Ukraine có đủ để đạt được tiến bộ đáng kể hay không", tờ báo này viết, dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ.
  Trong chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga đã kiểm soát Kherson Oblast và phần Azov của Zaporozhye Oblast , chiếm các thành phố lớn như Kherson , Melitopol và Berdyansk , đồng thời cắt Ukraine khỏi Biển Azov . Các cơ quan hành chính mới đã được thành lập ở cả hai khu vực, các kênh truyền hình và đài phát thanh của Nga đang phát sóng, các liên kết thương mại và vận tải với Crimea đang được khôi phục. Các khu vực đã công bố kế hoạch trở thành một phần của Nga. Ngoài ra, sau 8 năm kênh đào Bắc Crimean không bị phong tỏa, nước lại đổ về bán đảo.

  Trả lờiXóa
 2. Миссия инспекторов МАГАТЭ едет на Запорожскую АЭС через Киев
  https://topwar.ru/201036-missija-inspektorov-magatje-edet-na-zaporozhskuju-ajes-cherez-kiev.html
  Các thanh tra IAEA đến Zaporozhye NPP thông qua ngả Kyiv
  Hôm nay, 14:05
  Báo chí phương Tây đưa tin rằng một đoàn thanh tra IAEA, gồm 14 chuyên gia, đã đến Kyiv trên đường đến Zaporozhye NPP. Hơn nữa, CNN vì một số lý do gọi phái đoàn là "cuộc thanh tra của Liên Hợp Quốc", nói rằng các phóng viên của ấn phẩm "đã nhìn thấy các thành viên của phái đoàn của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) trong khách sạn của họ ở thủ đô Ukraine vào sáng sớm Thứ Ba", Trích dẫn:


  Một nhóm gồm 14 chuyên gia từ cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc đã đến Kyiv trước chuyến thăm dự kiến ​​tới nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye do Nga chiếm đóng ở đông nam Ukraine vào cuối tuần này.

  Hiện vẫn chưa rõ các thanh tra viên sẽ ở lại thủ đô Ukraine bao lâu và khi nào họ đến Energodar.

  Các chuyên gia Nga trong lĩnh vực an toàn hạt nhân cảnh báo không nên ảo tưởng về công việc của các thanh sát viên quốc tế tại ZNPP. Chức năng chính của IAEA là thúc đẩy sự phát triển hòa bình của năng lượng hạt nhân, theo lời mời của các chuyên gia của cơ quan này, theo lời mời của lãnh đạo các quốc gia sở hữu các cơ sở hạt nhân, tiến hành các chuyến thị sát. Dựa trên kết quả của các nhiệm vụ, các khuyến nghị được đưa ra về sự phát triển và an toàn trong hoạt động của các cơ sở hạt nhân, mang tính chất tư vấn.

  Chức năng quan trọng thứ hai của cơ quan này là kiểm soát việc sử dụng năng lượng nguyên tử một cách hòa bình trong khuôn khổ Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân .(NPT). Đây là nơi các quốc gia có quy chế phi hạt nhân, mà Ukraine, có nghĩa vụ tuân thủ các yêu cầu của IAEA, và việc thanh tra các nhà máy điện hạt nhân và các cơ sở hạt nhân khác được thực hiện mà không thất bại.

  Về mặt hình thức, nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye vẫn là một phần của hệ thống quản lý điện hạt nhân Ukraine và thuộc về công ty Energoatom, bất chấp thực tế là Nga kiểm soát chu vi của nhà máy. Đến lượt mình, Ukraine là một thành viên của NPT và quan tâm đến việc tổ chức sự xuất hiện của các thanh sát viên IAEA để họ có thể xác nhận rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp tại nhà ga và các vật liệu chỉ được sử dụng cho các hoạt động hòa bình. Do đó, lộ trình của phái đoàn cơ quan đi qua Kyiv. Mặt khác, đối với chế độ Kyiv, phương án mà các thanh tra sẽ ở lại NPP Zaporizhzhya trong một thời gian dài là không phù hợp, bởi vì trong trường hợp này, quân đội Ukraine sẽ pháo kích vào đồn. Đúng vậy, các thanh tra viên đã biết rất rõ ai tấn công ZNPP,
  Tác giả:
  Alexander Grigoriev

  Trả lờiXóa
 3. Đồng Thị Kim Thanhlúc 22:20 30 tháng 8, 2022

  Nói chung, báo chí ở Việt Nam lâu nay bị USAID Mỹ thao túng nên căn bệnh cuồng Mỹ quá nặng, không có báo nào dám đi sâu phân tích, vạch trần cái thủ đoạn trong các cuộc "cách mạng màu sắc" mà Mỹ tiến hành trên khắp thế giới nhằm áp đặt cái thứ "dân chủ" kiểu Mỹ ở các quốc gia.
  Do vậy, công chúng ở Việt Nam vẫn lăn tăn lởn vởn về cái EuroMaidan 2014.
  - EuroMaidan 2014 có phải là cuộc Cách mạng của quần chúng nhân dân hay là Cuộc đảo chính bất hợp pháp do Mỹ tiến hành "Cách mạng màu sắc"?

  - Nếu EuroMaidan 2014 là Cuộc đảo chính bất hợp pháp do Mỹ tiến hành "Cách mạng màu sắc" và sau đó, Mỹ đẻ ra chính quyền Tân phát xít Kiev (Poroshenko- Zelensky) thì đó đều là chính quyền bất hợp pháp, chính quyền con rối (puppet), giống như chính quyền Ngô Đình Diệm, Phan Huy Quát, Nguyễn Văn Thiệu ... ở Việt Nam hoặc chính quyền của anh Nhai cà vạt Saakashvili...
  - Để rồi Mỹ áp dụng chiêu bài Việt Nam hóa chiến tranh, Ukraina hóa chiến tranh, Gruzia hóa chiến tranh.

  Tôi mong Google.tienlang có thêm nhiều bài về chủ đề EuroMaidan 2014.

  Trả lờiXóa
 4. Thượng tướng Võ Tiến Trung cảnh báo chủ trương của thế lực thù địch là: “BÀI TRUNG, PHÒ MỸ, VIẾT LẠI SỬ, DỰNG CỜ VÀNG, HẠ CỜ ĐỎ”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2017/09/ve-bo-su-15-tap-thuong-tuong-vo-tien.html

  Trả lờiXóa
 5. Chủ Kênh Tin nóng 24h chả có lập trường quan điểm gì đâu, lúc thì họ đưa tin có lợi cho Nga, lúc thì ngược lại, có lợi cho Mỹ. Nhưng được cái là họ đã đọc bài của Google.tienlang (dù không ghi rõ nguồn Google.tienlang):
  Mấy nhà báo cuồng Mỹ ở Việt Nam lưu ý: NÓI TRẮNG RA, MỸ MUỐN KÉO DÀI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA KHÔNG PHẢI VÌ "ĐỘC LẬP", "TỰ DO" HAY "DÂN CHỦ" CHO UKRAINA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/may-nha-bao-cuong-my-o-viet-nam-luu-y.html
  Đây là video clip của Kênh Kênh Tin nóng 24h:
  MỸ CHỈ MUỐN KÉO DÀI CUỘC CHIẾN, chả phải vì độc lập hay dân chủ cho dân Ukraine đâu
  https://www.youtube.com/watch?v=4xs08mYzz1k
  10.643 lượt xem 23 thg 8, 2022 Mấy nhà báo cuồng Mỹ ở Việt Nam lưu ý NÓI TRẮNG RA, MỸ MUỐN KÉO DÀI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA KHÔNG PHẢI VÌ ĐỘC LẬP, TỰ DO HAY DÂN CHỦ CHO UKRAINA!
  Tôi mong mn lưu ý: Dưới video clip này có tới 246 bình luận và tất cả đều nhất trí với quan điểm của Google.tienlang.
  ----

  - Dinh Hanh Phan
  Bài viết rất đúng và hay. Đã nói lên tiếng nói của lòng dân hiện nay.
  - Five Lands
  Cảm ơn tác giả. Hiện nay cũng có những việc đáng ngại. Cái đáng ngại hơn là "còn trong nội bộ có thể xuất hiện những quan điểm lệch lạc"...Rất nguy hiểm khi "trong nội bộ" đó, người đó lại có quyền, có tiền.
  - Linh Phuc
  Nội dung bài viết này thực sự rất đúng rât hay và rất có ích cho công tác tư tưởng, giáo dục ý thức , nâng cao lòng tự trọng và cảnh giác của nhân dân Việt Nam ta trước những âm mưu thâm hiểm của các thế lực thù địch . Để có cuộc sống bình yên như hiện nay , cái giá mà nhân dân đất nước ta phải hy sinh là quá lớn . Mọi người hãy đồng tình cất tiếng nói vạch trần bộ mặt của những kẻ muốn chúng ta phải cúi đầu .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới vẫn còn nợ Việt Nam một lời xin lỗi vì vu khống "Việt Nam xâm lược CPC

   - Minh Cao
   Kênh nói rất chính xác từ năm 2014 rất là sau vụ Trung Quốc hạ đặt giàn khoan hd981 vào vùng biển Việt Nam thì giai đoạn đó đã nổi lên phong trào chống Trung Quốc rất mạnh và xu hướng thân Mỹ ngày càng gia tăng phát triển mạnh nhất vào giai đoạn 2014 đến 2017 là giai đoạn chống Trung Quốc kịch liệt nhất và từ đó xu hướng thân Mỹ cũng gia tăng nhiều nên cho đến bây giờ rất nhiều tờ báo ở Việt Nam nói thẳng ra là 95% là có xu hướng thân Mỹ và nói tốt cho Mỹ và cực đoan hơn là có một số tờ báo chống Trung Quốc mù quáng và bài Nga kịch liệt và thậm chí tư tưởng đó đã xâm nhập vào trong những quan chức cao cấp nhất của lãnh đạo Việt Nam như Dương Trung Quốc và Lưu Bình nhưỡng vì vậy nhà nước còn phải đẩy mạnh việc kiểm soát báo chí và thắt chặt việc đăng bài của những tờ báo để đảm bảo tính công bằng minh bạch khiến cho dân Việt Nam không bị mù thông tin và loãng thông tin để tiếp nhận những thông tin sai trái làm sai lệch tình hình Việt Nam và tình hình thế giới để bọn phản động có cơ hội lợi dụng và chống phá rất mong nhà nước đẩy mạnh và làm nhanh điều này để chủ nghĩa dân túy không có cơ hội len lỏi vào Việt Nam đó.
   - Hoàn Quốc
   Một bộ phận không còn nhỏ ở Việt Nam đang chuyển hoá theo kiểu này. Nhưng có lẽ Mỹ không còn nhiều cơ hội nữa rồi. Lần này Nga được đa phần ủng hộ. Thế giới đa cực ra đời là tất yếu. Sau trận này Mỹ thì không biết sẽ ra sao nhưng châu Âu chẳng còn gì.
   - Thắng Phan
   Rất hay và chính xác. Đã từ lâu tôi thấy mấy báo trong nước copi báo nước ngoài những tin tức rồi đưa lên tôi đã thấy không thích rồi, từ đó tôi chỉ thích nghe tin tức ở kênh tin nóng này thôi. VN cần phải làm sạch mảng báo chí luôn, sử lý triệt để cho dân đỡ hoang mang không biết đâu là sự thật.
   - cuong Nguyen
   Nhiều vị đầu bạc lên truyền thông ca ngợi zelenki là anh hùng dân tộc ukraine, đang lãnh đạo cuộc chiến đấu anh hùng của dân ukraine. Ví von với cuộc chiến tranh ở Việt Nam.
   Thất vọng với các chuyên gia, học giả và các bài báo như vậy.
   - Tan Dao Minh
   Tôi là một trong những người quan tâm đến tình hình ở Ukraine như bất cứ người nào. Không chỉ quan tâm mà còn xem xét nghiêm túc vấn đề ở tất cả mọi khía cạnh và từ gốc rễ của nó kể những thứ nhạy cảm nhất. Nếu nói và phân tích không biết là cần bao nhiêu thời gian để nói hết. Nhưng cũng nên dẫn chứng tóm gọn như thế này để hiểu: Năm 1979 Việt Nam giúp dân CPC giải thoát khỏi chế độ diệt chủng của Khmer Đỏ thì hầu như cả thế giới đều tham gia bao vây, cấm vận Việt Nam không thì cũng quay lưng với Việt Nam (chỉ trừ một số quốc gia đếm trên đầu ngón tay rất thân thiết với Việt Nam) vì cho rằng "Việt Nam xâm lược một quốc gia có chủ quyền", đến cả LHQ cũng vậy. Khi đó tất cả mọi mũi dùi đâm chọc, xỉa xói Việt Nam không thương tiếc, gây ra cảnh thù trong - giặc ngoài như "ngàn cân treo sợi tóc", cùng với đó bao hy sinh xương máu của các chiến sĩ Việt Nam đổ xuống ở CPC là không kể hết. Nhưng Việt Nam cắn răng chịu đựng tất cả để vượt qua được cuộc chiến đó để có ngày hôm nay cho CPC cho Việt Nam, cho Đông Dương và xa hơn là cả khu vực ĐNA hoà bình, ổn định và phát triển. Và thế giới vẫn còn nợ Việt Nam một lời xin lỗi vì vu khống "Việt Nam xâm lược CPC". Vẫn biết mọi so sánh là khập khiễng, nhưng để gọi ai đó "xâm lược" ai đó thì góc nhìn, quan điểm, động cơ, mục đích như thế nào sẽ cho ra quan niệm đó. Nên nếu đã có một trái tim nóng thì phải biết giữ cái đầu lạnh lùng, tỉnh táo và đôi tay công bằng chính trực, sạch sẽ nữa!

   Xóa
 6. Парни вы хорошие, но самолет я вам не дам
  https://topwar.ru/200928-parni-vy-horoshie-no-samolet-ja-vam-ne-dam.html
  CÁC CHÀNG TRAI UKRAINA! CÁC CẬU LÀ NGƯỜI TỐT, NHƯNG TỚ VẪN KHÔNG ĐƯA MÁY BAY CHO CÁC CẬU!
  Hôm nay, 04:54

  Tình hình liên quan đến việc tái trang bị của Không quân Ukraine với máy bay Mỹ đã thẳng thắn đi vào ngõ cụt. Chính xác hơn, cô ấy thực tế đã bị đá ở đó. Người Mỹ vẫn đang xem xét khả năng cung cấp máy bay cho Ukraine và đào tạo phi công, nhưng chưa thể đưa ra quyết định. Về nguyên tắc, mọi thứ khá đơn giản: hoặc cho máy bay hoặc không. Nhưng có những sắc thái ...
  Thứ mà quân đội Mỹ tương đối sẵn lòng chia sẻ là máy bay tấn công A-10 Thunderbolt 2, hay còn gọi là Warthogs.

  Và người Ukraine dứt khoát quay trở lại từ đống rác này và muốn ít nhất là F-16.

  Vì vậy, câu hỏi thực sự đang được xem xét, có một trò chơi như "ai là người tham lam hơn." Người Mỹ nhận thức rõ mức độ rủi ro, việc giao máy bay tấn công cũ để tiêu diệt cho Lực lượng Phòng không và Vũ trụ Nga là một điều, một việc khác là máy bay sẽ có ích cho chính họ.

  Cuộc chiến nổ ra trên bàn đàm phán do Colin Kahl, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ điều tiết.

  Trong cuộc họp giao ban mới đây, ông tuyên bố như sau: Bộ quân sự Mỹ không từ bỏ lời hứa cung cấp máy bay cho Ukraine. Nó chỉ là một quyết định cơ bản vẫn chưa được đưa ra về máy bay nào và hình thức nào sẽ được chuyển giao.

  Làm sao người ta có thể không nhớ lại Vereshchagin trong “Mặt trời trắng trên sa mạc”: “Các bạn giỏi lắm, nhưng tôi sẽ không đưa súng máy cho các bạn”.

  Kal giải thích khá rõ lý do tại sao mọi thứ lại diễn ra theo cách họ làm. Mỹ đang cố gắng cung cấp cho Ukraine những hệ thống vũ khí để Ukraine có thể tự bảo trì và duy trì ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu .

  Trả lờiXóa
 7. Появились фотосвидетельства поражения украинских войск при попытке контрнаступления в Херсонской и Николаевской областях
  https://topwar.ru/201067-pojavilis-fotosvidetelstva-porazhenija-ukrainskih-vojsk-pri-popytke-kontrnastuplenija-v-hersonskoj-i-nikolaevskoj-oblastjah.html
  Có bằng chứng hình ảnh về thất bại của quân đội Ukraine trong một nỗ lực phản công ở vùng Kherson và Nikolaev
  Hôm nay, 07:34

  Ngày càng nhiều tài liệu (ảnh và video) bằng chứng về một thất bại lớn của kẻ thù, kẻ vừa mở cuộc phản công ở hướng Nam, xuất hiện trên mạng. Nhớ lại rằng, theo ước tính của Bộ Quốc phòng Nga, tổn thất một lần của các lực lượng vũ trang Ukraine trong một cuộc tấn công từ nhiều hướng ở khu vực Nikolaev và Kherson lên tới khoảng 1.200 người. Đây là những tổn thất tối đa một lần của Lực lượng vũ trang Ukraine trong vài tháng. Hơn nữa, chúng có thể so sánh với tổn thất của quân đội Ukraine trong lò hơi gần Ilovaisk vào mùa hè năm 2014.
  Một trong những khu vực đơn vị quân Ukraine bị phá hủy hoàn toàn là khu vực định cư Potemkino. Đây cũng là cách giải quyết mà Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraine liên tục đề cập trong các báo cáo của họ trong nhiều ngày, sử dụng thuật ngữ sau: "Quân đội Nga đã cố gắng tấn công vào khu vực Potemkino, không thành công, đã rút lui." Nhưng nếu quân Nga, theo thuật ngữ của bộ phận quân sự Ukraine, "rút lui", thì quân đội Ukraine không thể rút lui theo nghĩa địa lý của từ này.
  Các cảnh quay, được quay bởi máy bay không người lái của quân đội chúng ta, cũng như các phóng viên quân sự, bao gồm các thiết bị bị quay của Ukraine, bao gồm cả xe tải, trên đó nhân viên và đạn dược được đưa đến tiền tuyến "để đột phá".
  Trên các khung được trình bày trong tài liệu này, bạn có thể thấy những chiếc xe tăng do Ba Lan sản xuất gần đây đã được chuyển giao cho Ukraine, bao gồm cả những gì còn lại của những chiếc xe tăng này.
  Cuộc phản công rõ ràng được sắp xếp trùng với hội nghị thượng đỉnh châu Âu, tại đó Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov đã phát biểu từ xa. Nhưng anh ta không thể làm hài lòng các nhà tài trợ châu Âu của mình bằng bất cứ điều gì. Sự im lặng ngự trị trong lĩnh vực chính trị Ukraine. Các nhà chức trách không vội vàng thông báo cho người dân Ukraine về thất bại của quân đội Ukraine ở khu vực Nikolaev và Kherson.

  Trả lờiXóa
 8. Газопровод «Северный поток-1» полностью остановлен впервые с начала своей эксплуатации
  https://topwar.ru/201065-gazoprovod-severnyj-potok-1-polnostju-ostanovlen-vpervye-s-nachala-svoej-jekspluatacii.html
  Đường ống dẫn khí Nord Stream 1 lần đầu tiên bị đóng cửa hoàn toàn kể từ khi bắt đầu hoạt động
  Hôm nay, 06:42
  Từ 4 giờ sáng theo giờ Moscow, việc bơm khí qua đường ống dẫn khí Nord Stream-1 đã bị dừng hoàn toàn. Dữ liệu của các nhà khai thác cho thấy lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu hoạt động, khí đốt đã không còn chảy sang Đức thông qua đường ống dẫn khí đốt này.

  Nhớ lại rằng trước đó Gazprom đã cảnh báo về công việc kỹ thuật theo lịch trình với tuabin cuối cùng, nhằm đảm bảo việc bơm khí qua SP-1. Theo đại diện chính thức của tập đoàn khí đốt khổng lồ Nga, công việc sửa chữa sẽ được tiến hành trong vòng 3 ngày - từ hôm nay cho đến hết ngày 3/9.

  Nhân dịp này, một meme xuất hiện trên mạng có liên quan đến bài hát nổi tiếng của Mikhail Shufutinsky, nơi Thủ tướng Đức Olaf Scholz, khi nhìn vào bức ảnh tuabin Dòng chảy Nord, "nói": "Tôi sẽ xem ảnh của bạn và một lần nữa vào ngày 3 tháng 9 ... ”

  Tại chính nước Đức, các chính trị gia không giấu giếm sự thật rằng ngày 3 tháng 9 năm 2022 được dự báo gần như với sự lo lắng, đồng thời với sự lo lắng tột độ, bởi vì việc bảo trì tuabin cuối cùng đảm bảo hoạt động của đường ống dẫn khí đốt có thể không diễn ra theo đúng kế hoạch. Điều đó ban đầu được chấp thuận do các lệnh trừng phạt công nghệ mà phương Tây áp đặt trước đây đối với Nga.

  Đồng thời, Berlin nhận thức rõ rằng vấn đề được giải quyết rất đơn giản - bằng cách dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt trong lĩnh vực năng lượng, hoặc bằng cách dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí SP-2, có thể đáp ứng nhu cầu của người Đức ( và không chỉ nền kinh tế Đức).

  Trả lờiXóa
 9. Прогноз: Визит миссии МАГАТЭ на Запорожскую АЭС ничего не даст
  https://www.politnavigator.net/prognoz-vizit-missii-magateh-na-zaporozhskuyu-aehs-nichego-ne-dast.html
  Dự báo: Chuyến thăm của phái bộ IAEA tới NPP Zaporozhye sẽ không mang lại bất cứ điều gì
  Các chuyên gia vô cùng nghi ngờ về triển vọng chuyến thăm của phái đoàn IAEA tới NPP Zaporozhye. Oleg Tsarev, cựu Chủ tịch quốc hội Novorossiya, nhớ lại rằng phái đoàn đang đi qua Kyiv. Chính trị gia xuất bản một bản ghi nhớ về thành phần của nhóm kiểm tra.
  Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga sẽ phải nâng cao cảnh giác hơn nữa, bởi vì không có cảnh báo suông nào có thể ảnh hưởng đến chế độ Kyiv, giống như bất kỳ thể chế quốc tế nào không còn có thể ảnh hưởng đến Ukraine. Nhà khoa học chính trị Rostislav Ishchenko đã tuyên bố điều này trên sóng của đài phát thanh "Tiếng nói Moscow", phóng viên của "PolitNavigator" tường thuật.
  “Trong trường hợp tốt nhất, Ukraine có thể bị loại khỏi IAEA nếu nước này không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào. Nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ như thế nào? Và nó cho cái gì? Các cuộc pháo kích của ZNPP sẽ VẪN TIẾP TỤC! Chẳng có quốc gia nào ngăn nó, trừ Nga.

  LHQ có Hội đồng Bảo an thông qua các nghị quyết ràng buộc và có quyền tổ chức can thiệp nhân đạo nếu cần thiết. Nhưng Hoa Kỳ ngồi trong Hội đồng Bảo an, nơi sẽ ngăn chặn một quyết định như vậy. Hoa Kỳ sẽ không chiến đấu chống lại Ukraine để Ukraine ngừng bắn vào Nga. Họ cũng cung cấp vũ khí cho Ukraine để bắn vào Nga. Làm thế nào khác để bạn có thể ép buộc nó? Kháng cáo lương tâm? Vì vậy, nó không được sinh ra ở đó.

  Do đó, trong trường hợp này, Nga thể hiện "mối quan tâm" và ý định thực hiện một số biện pháp chống lại chế độ Ukraine. Rõ ràng là hình thức sức mạnh quân sự của Nga sẽ trở nên cứng rắn hơn, các biện pháp quân sự-chính trị sẽ được thực hiện.

  Và các nhà ngoại giao làm việc để sau này người khác không nói - "bạn đã không cảnh báo chúng tôi". Chúng ta thường đưa ra một cảnh báo dài. Chúng ta không vội vàng - chúng tôi cảnh báo bạn. Sau đó, khi thời điểm X đến, chúng ta được hỏi - để làm gì? Chúng ta nói - chúng tôi đã cảnh báo. Chúng tôi đã cảnh báo kể từ Munich ( bài phát biểu tại Munich năm 2007 của Putin - biên tập ) ", Ishchenko nhớ lại.

  Trả lờiXóa