Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2022

“NGƯỜI DÂN UKRAINA VUI SƯỚNG KHI NHẬN HỘ CHIẾU NGA”- ĐÓ LÀ SỰ THẬT QUA PHÓNG SỰ CỦA REUTERS MÀ CẢ THẾ GIỚI ĐÃ BIẾT

 
Ảnh của Reuters: Người dân Ukraina vui sướng xếp hàng dài ở Kherson để nhận hộ chiếu Nga

Báo chí Việt Nam thường nhai lại tuyên truyền tâm lý chiến của Hoa Kỳ, rằng việc Nga "đơn giản hóa" việc cấp quốc tịch cho người dân Ukraina là vi phạm này nọ. Nhưng Hoa Kỳ cùng nhiều tờ báo tiếng Việt bị Hoa Kỳ mua chuộc không hề biết rằng chính anh ngụy (puppet) Zelensky cũng từng ký Sắc lệnh v/v cấp hộ chiếu Ukraina cho bất kỳ công dân Nga nào, nếu họ muốn.

Mời xem bài từ Thứ Ba, 20 tháng 4, 2021 với tiêu đề: Chuyện vui quốc tế: HÓA RA CẢ PUTIN LẪN ZELENSKY CÙNG CHUNG MỘT TỔ QUỐC!

Ngày Thứ Năm, 4 tháng 8, 2022, Google.tienlang có bài CẢ NƯỚC THỤY ĐIỂN BỊ SỐC VÌ 1 PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THỤY ĐIỂN ĐƯA TIN: “NGƯỜI UKRAINA SUNG SƯỚNG ĐẾN PHÁT KHÓC KHI ĐƯỢC TRỞ THÀNH CÔNG DÂN NGA”!

Điều chúng tôi muốn nói, rằng chuyện “NGƯỜI UKRAINA SUNG SƯỚNG ĐẾN PHÁT KHÓC KHI ĐƯỢC TRỞ THÀNH CÔNG DÂN NGA là SỰ THẬT chứ không phải Đài Truyền hình Quốc gia Thụy Điển SVT đưa tin xuyên tạc bịa đặt. Nhưng rõ ràng là người dân Thụy Điển bấy nay đã bị che giấu thông tin khiến Đài Truyền hình Quốc gia Thụy Điển SVT đưa tin dù ĐÚNG SỰ THẬT nhưng vẫn bị khiếu nại gay gắt.

Chuyện “NGƯỜI UKRAINA SUNG SƯỚNG ĐẾN PHÁT KHÓC KHI ĐƯỢC TRỞ THÀNH CÔNG DÂN NGA” là SỰ THẬT thì cả Thế giới đã biết qua một phóng sự bằng tiếng Anh của Hãng Reuters.

Mời những ai biết tiếng Anh đọc bài gốc của Hãng Reuters phóng sự với tiêu đề: Beneath a portrait of Putin, some Ukrainiansembrace Russian passports- dịch: Bên dưới bức chân dung của Putin, một số người Ukraine ôm hôn hộ chiếu Nga

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch sang tiếng Việt bài phóng sự này....

*****

Beneath a portrait of Putin, some Ukrainiansembrace Russian passports- dịch: Bên dưới bức chân dung của Putin, một số người Ukraine ôm hôn hộ chiếu Nga

Cư dân địa phương đứng bên dưới bức chân dung của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ làm thủ tục nhập quốc tịch Nga và hộ chiếu tại văn phòng bộ nội vụ trong cuộc xung đột Ukraine-Nga ở thành phố Kherson, Ukraine ngày 25 tháng 7 năm 2022. REUTERS / Alexander Ermochenko

KHERSON, Ukraine, ngày 27 tháng 7 (Reuters) - Khi giai điệu thời Liên Xô của bài quốc ca Nga vang lên khắp phòng, một nhóm nhỏ người Ukraine ở thành phố này do quân đội Nga kiểm soát gần 5 tháng trước đã thề trung thành với Moscow trước khi được trao cho  Hộ chiếu Nga.

"Tôi yêu nước Nga. Vinh quang cho nước Nga!"- Igor Chaika, 58 tuổi, một trong ba người, cho biết sau khi cam kết bảo vệ Liên bang Nga. Một người khác, Alexandra Safronova, 92 tuổi, lau nước mắt. "Tôi rất vui. Cảm ơn", bà nói sau khi được một người đàn ông có vũ trang đeo khẩu trang đưa hộ chiếu Nga.

Buổi lễ tuần này tại thành phố Kherson, diễn ra bên dưới bức chân dung của Tổng thống Vladimir Putin và quốc huy của Nga, một con đại bàng hai đầu bằng vàng, - là một trong số nhiều buổi lễ đã diễn ra ở khu vực Kherson, miền nam Ukraine trong những tuần gần đây.

Các quan chức do Nga bổ nhiệm cho biết hơn 2.300 hộ chiếu Nga đã được trao và hơn 11.000 đơn nộp tại Ukraine và Nhà Trắng cho rằng đây là một nỗ lực bất hợp pháp của Moscow nhằm sáp nhập lãnh thổ mà nước này đã chiếm đóng như một phần của những gì họ coi là đế quốc Nga chiếm đất.

Moscow cho biết họ đang tiến hành "một hoạt động quân sự đặc biệt" để bảo vệ bản thân và bảo vệ những người nói tiếng Nga, những người mà họ nói đã bị chính quyền Ukraine đàn áp, điều mà Kyiv phủ nhận.

Việc kiểm soát khu vực Kherson mang lại cho Nga một hành lang trên bộ từ biên giới của mình đến Crimea, mà nước này đã sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014, và một con kênh được sử dụng để cung cấp nước ngọt cho Crimea. Nhiều người trong số 1 triệu dân trước chiến tranh của Kherson đã di tản.

Các quan chức do Nga bổ nhiệm cho biết họ có kế hoạch tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý, có thể vào tháng 9, trong đó họ hy vọng khu vực này sẽ bỏ phiếu để trở thành một phần của Nga. Ukraine nói rằng cuộc bỏ phiếu đó, nếu nó xảy ra, sẽ là bất hợp pháp. Ukraina muốn lấy lại khu vực Kherson bằng vũ lực.

Tuy nhiên, hiện tại, quốc kỳ Nga bay phía trên tòa nhà chính quyền ở Kherson với một chiếc xe tải bọc thép của Nga đậu gần đó để đảm bảo an ninh.

Oleg Nikolenko, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ukraine, cho biết Nga đang phát hộ chiếu trước cuộc trưng cầu dân ý "để biện minh cho việc chiếm đóng" để họ có thể giả vờ rằng họ người dân Ukraina đã quyết định tự nguyện gia nhập Nga, điều mà ông nói là hoàn toàn không đúng sự thật.

Nikolenko nói với Reuters: "Chúng tôi thấy rằng Liên bang Nga đang cố gắng tiếp thu các vùng lãnh thổ. Họ đang cố gắng thiết lập các cơ quan quản lý chiếm đóng".

Ông nói, nhu cầu đối với hộ chiếu Nga rất thấp và "không phải là phổ biến trong người dân địa phương", nhưng một số người cao tuổi cảm thấy có nghĩa vụ phải có hộ chiếu để tiếp cận viện trợ nhân đạo.

Điện Kremlin đã nhiều lần nói với các phóng viên rằng các lực lượng của họ ở Ukraine đang giải phóng chứ không phải chiếm đóng và người dân Ukraine tự quyết định tương lai của mình. Các quan chức Nga cho biết việc xin hộ chiếu là hoàn toàn tự nguyện.

Bộ Ngoại giao Nga và chính quyền do Nga bổ nhiệm ở Kherson đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về những khẳng định của Nikolenko.

Nikolenko cho biết Kyiv không có khả năng trừng phạt những người mà họ cho rằng buộc phải lấy hộ chiếu Nga, mặc dù luật mới của Ukraina trừng phạt những người Ukraine đã nhận hộ chiếu Nga và làm việc trong chính quyền do Nga bổ nhiệm.

Các công dân Nga tương lai được nhận hộ chiếu Nga với tốc độ khoảng 300 người mỗi ngày tại 11 trung tâm hộ chiếu trên khắp khu vực nơi họ xếp hàng để nộp hồ sơ của mình, thường bao gồm giấy khai sinh từ thời Liên Xô, các quan chức do Nga bổ nhiệm cho biết. Người nộp đơn được phép giữ quốc tịch Ukraine của họ.

Bên ngoài, những người lớn tuổi, chủ yếu là phụ nữ, xếp hàng dài để được vào. Những tấm áp phích gần quầy lễ tân đầu tiên tuyên bố "Nước Nga ở đây mãi mãi!" và "Tiến vào tương lai cùng với Nga."

Những tấm áp phích gần quầy lễ tân đầu tiên tuyên bố "Nước Nga ở đây mãi mãi!" và "Tiến vào tương lai cùng với Nga."- Ảnh Reuters 

Ngồi đối diện với văn phòng hộ chiếu trên một chiếc ghế dài, một người đàn ông chỉ cho biết tên của mình là Pedro cho biết anh ta đã nộp đơn xin cấp hộ chiếu Nga. Ông cho biết khu vực này đang trải qua một giai đoạn chuyển tiếp khó khăn có thể kéo dài sáu tháng, nhưng ông hy vọng triển vọng về một khoản lương hưu của Nga.

Số liệu chính thức của cả hai nước cho thấy mức lương hưu trung bình của người Nga cao hơn ở Ukraine. (Google.tienlang chú thích: Ukraina đã hoàn toàn chấm dứt trả lương hưu cho người dân Ukraina cư trú tại Kherson)

“Có lẽ chúng tôi sẽ sống đủ lâu để nhìn thấy một khoảnh khắc tốt đẹp trong cuộc đời khi mọi người sẽ mỉm cười và hát những bài hát,” Pedro nói.

Svetlana Stepanova, một người hưu trí 83 tuổi đang đứng xếp hàng cho biết: “10.000 rúp (173 USD) sẽ không gây hại gì”. Stepanova cho biết các quan chức đã lập danh sách những người đủ điều kiện để được thanh toán trợ cấp. Reuters không thể xác định những tiêu chí cần phải đáp ứng để lọt vào danh sách như vậy. Theo quỹ hưu trí của nước này, lương hưu trung bình hàng tháng ở Ukraine là khoảng 120 USD. (1 đô la = 57,5250 rúp)

Không phải tất cả người dân địa phương đều cảm thấy được những người quản lý mới của thành phố đối xử tốt như vậy.

Reuters không thể xác định ngay các chi tiết của vụ việc nhưng các quan chức do Nga bổ nhiệm trong khu vực nói rằng một số người Ukraine đã cố gắng phá hoại nỗ lực của Nga trong việc loại bỏ những người mà nước này coi là những người theo chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm đã bị cơ quan thực thi pháp luật nhắm tới.

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xin xem thêm bài khác:

35 nhận xét:

 1. Hãng Roi tơ thì anh hề Zelensky không dám đưa vào Danh sách đen- những Dư luận viên của Putin rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Chuyện vui quốc tế: HÓA RA CẢ PUTIN LẪN ZELENSKY CÙNG CHUNG MỘT TỔ QUỐC!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/chuyen-vui-quoc-te-hoa-ra-ca-putin-lan.html
  Trích:
  Sau khi Tổng thống Nga ban hành sắc lệnh cấp quốc tịch Nga cho người Ukraina ở Donbass (miền Đông Ukraina), Mỹ và phương Tây cùng lũ phản động, rận chấy ở Việt Nam lu loa rằng Putin vi phạm luật pháp quốc tế. Nhưng Mỹ và phương Tây cùng lũ phản động, rận chấy ở Việt Nam không biết rằng Tổng thống Ukraina Zelensky cũng làm một việc như Putin! Để đáp trả việc Putin cấp quốc tịch Nga cho người Ukraina ở Donbass, Tổng thống Ukraina Zelensky cũng ban hành sắc lệnh cấp quốc tịch Ukraina cho người Nga!

  Tất nhiên, chuyện lớn như thế, Google.tienlang không thể bịa ra được! Sắc lệnh của Ngài Tổng thống Ukraina Zelensky (bằng tiếng Ukraina) vẫn còn lưu trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraina tại link Này: https://www.president.gov.ua/documents/5942019-29065

  Trích:

  “УКАЗ ПРЕЗИДЕНТА УКРАЇНИ №594/2019

  Питання спрощення набуття громадянства України іноземцями та особами без громадянства, які брали (беруть) участь у здійсненні заходів із забезпечення національної безпеки і оборони України, та громадянами Російської Федерації, які зазнали переслідувань через політичні переконання”

  ….

  Xem hình:


  Sắc lệnh số 594/2019 của Tổng thống Ukraina Zelensky v/v cấp quốc tịch Ukraina cho người Nga

  Phát biểu trên báo chí, Ngài Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết sẽ cấp quốc tịch Ukraine cho bất kỳ người dân nào của Nga nếu Kiev nhận được yêu cầu.

  "Sự khác biệt lớn nhất giữa Ukraine và Nga đó là người dân của chúng tôi có sự tự do ngôn luận, truyền thông và internet. Họ được sống trong một nền dân chủ và không có độc tài. Chúng tôi sẽ cấp quốc tịch Ukraine cho những người phải chịu đựng chế độ độc tài, tham nhũng, tất cả mọi người dân trên thế giới, nhưng trước hết, chúng tôi sẽ giúp đỡ người dân Nga đầu tiên"- ông Zelenskiy cho biết.

  Trả lờiXóa
 3. Thông tấn xã Việt Nam: Thời sự quốc tế tối 6/8.Nội bộ lục đục, tướng tình báo Kiev 'phản bội'; Nga đắp thành lũy ở Kherson
  https://www.youtube.com/watch?v=YIeCQnbpIuI

  Trả lờiXóa
 4. Cựu Chiến binh22:28 6 tháng 8, 2022

  Kính gửi các vị giáo sư tiến sĩ Việt Nam: VÌ SAO “NGƯỜI DÂN UKRAINA VUI SƯỚNG KHI NHẬN HỘ CHIẾU NGA”????
  ===
  Vì dốt sử nên dù cả thế giới đều biết, cả những người dân Indo bình thường cũng biết (nhưng một số giáo sư tiến sĩ VN không biết), rằng Mỹ đẻ ra cái anh ngụy Kiev sau cuộc bạo loạn "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"- EvroMaidan 2014.

  Tiếc rằng một số người thậm chí là Giáo sư Tiến sĩ của VN lại không biết cái điều như cả thế giới đã biết. Đó là các ông:

  GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia)

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/vi-sao-nga-ukraine-nhung-nguoi-dong-bao-chia-sung-vao-nhau-821632.html#inner-article

  Ông TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chien-su-tai-ukraine-don-trung-phat-va-he-luy-kinh-te-823297.html

  Phúc Lai- Thạc sĩ Luật Quốc tế

  https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/suyngam/khong-tinh-tao-putin-se-sa-vao-the-co-bi-moi-334004.html

  Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng

  https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ

  Những người trên lại chả biết gì về chính/tà, luôn ca ngợi Mỹ và chỉ trích Nga.
  Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/

  Trả lờiXóa
 5. Báo Lao động: Kiev phản ứng việc Nga cấp quốc tịch nhanh cho mọi người Ukraina
  KHÁNH MINH
  https://laodong.vn/the-gioi/kiev-phan-ung-viec-nga-cap-quoc-tich-nhanh-cho-moi-nguoi-ukraina-1067177.ldo
  Phản ứng trước kế hoạch của Nga, Bộ Ngoại giao Ukraina ngày 11.7 tuyên bố, việc trao cho tất cả người dân Ukraina quyền nhập quốc tịch Nga theo một thủ tục đơn giản hóa không khác gì hành động “xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina”.

  Bộ Ngoại giao Ukraina lên án mạnh mẽ động thái này, nhấn mạnh rằng quyết định của Nga “không phù hợp với các chuẩn mực và nguyên tắc của luật pháp quốc tế”.

  Trả lờiXóa
 6. Putin’s Trojan Horse Inside the European Union
  AUGUST 3, 2022, 11:09 AM
  No matter what Moscow does, Hungary’s prime minister consistently carries water for the Kremlin.
  https://foreignpolicy.com/2022/08/03/hungary-orban-russia-conservative-politics/
  'Con ngựa thành Troy' của Putin khiến các nhà lãnh đạo EU bối rối, FP viết
  FP viết rằng thái độ của Thủ tướng Hungary Orban đối với Nga đã khiến các nhà lãnh đạo EU bối rối
  Amanda Coakley viết về Thái độ của Thủ tướng Hungary đối với Nga đối với Nga đang khiến các nhà lãnh đạo châu Âu bối rối .
  Bà gọi thủ tướng Hungary là "con ngựa thành Troy của Putin trong Liên minh châu Âu".
  Một lần nữa, các nhà lãnh đạo EU đang tự hỏi điều gì đằng sau sự tôn kính gần như ám ảnh của Budapest đối với Điện Kremlin.
  Theo tác giả, Hungary gây ra sự bất tiện nghiêm trọng cho Brussels . Đặc biệt, gần đây sự bất mãn của các nhà lãnh đạo châu Âu là do Orban không đồng ý với chính sách chung về nhập cư và thiểu số. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ của các vấn đề ở Budapest, bài báo lưu ý.
  Coakley cho biết một vấn đề cấp bách hơn là Hungary tiếp tục gây áp lực lên EU, chẳng hạn về vấn đề năng lượng. Vì vậy, Orban phản đối quyết định của các nước EU giảm tiêu thụ khí đốt xuống 15% và gọi đây là một bước tiến khác đối với nền kinh tế chiến tranh, nhà quan sát viết.
  Bà đi đến kết luận rằng chính sách như vậy của Budapest nói lên sự thiếu thống nhất rõ ràng ở châu Âu . Kể từ những ngày đầu tiên của cuộc xung đột Ukraine, Hungary, không giống như các nước phương Tây khác, chưa bao giờ trực tiếp chỉ trích Moscow. Hơn nữa, các nhà chức trách Hungary thường xuyên phản đối các lệnh trừng phạt chống Nga và thậm chí trì hoãn việc thông qua gói hạn chế thứ sáu, tác giả nhớ lại.
  Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã không ngừng chỉ trích EU về lập trường của khối này trong cuộc khủng hoảng Ukraine. Theo ông, chiến lược trừng phạt của Brussels đã thất bại và cần được thay đổi. Ngoài ra, Orban tin rằng thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng toàn cầu, và tình hình năng lượng được ông đặc biệt quan tâm. Budapest đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong lĩnh vực năng lượng và đang đàm phán với Nga để mua thêm khối lượng khí đốt.

  Trả lờiXóa
 7. Nghị sĩ Mỹ gốc Ukraine bị tố "thân Nga" vì dám nói Tổng thống Zelensky đừng diễn nữa
  Anh Tú (lược dịch) | 06/08/2022, 09:19
  Nghị sĩ đảng Cộng hòa Victoria Spartz là người duy nhất tại Quốc hội Mỹ sinh ra ở Ukraine. Nhưng bà chỉ trích gay gắt các trò chính trị và sân khấu của Tổng thống Zelensky.

  https://1thegioi.vn/nghi-si-my-goc-ukraine-bi-to-than-nga-vi-dam-noi-tong-thong-zelensky-dung-dien-nua-185300.html

  Khi một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đến thăm biên giới Ukraine vào tháng 3, một vị khách bất ngờ xuất hiện trong chuyến đi: Đại biểu đảng Cộng hòa Victoria Spartz đến từ bang Indiana.

  Spartz, nghị sĩ Mỹ đầu tiên sinh ra ở Ukraine và là người ủng hộ thẳng thắn cho đất nước quê hương của cô, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia đoàn đại biểu quốc hội nhưng không được mời tham dự chuyến đi, chủ yếu bao gồm các thành viên Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, mà vốn Spartz không phải là thành viên.

  Vì vậy, Spartz đã sử dụng tiền túi của mình để bay đến biên giới Ukraine ở Ba Lan và liên hệ với các nhà lập pháp khi đến đó để tham gia vào một số cuộc họp của họ, theo nhiều nguồn thạo tin.

  Sự xuất hiện bất ngờ của Spartz ban đầu được coi là một sự bổ sung đáng hoan nghênh khi các nhà lập pháp tìm cách tập hợp sự ủng hộ của phương Tây đối với Ukraine trong bối cảnh Nga vừa bắt đầu tấn công một tuần trước đó.

  Nhưng các thành viên tham gia chuyến đi chính thức nói với CNN rằng Spartz "hay tranh luận", "buộc tội" và "vô bổ" trong các cuộc họp quan trọng với các thành viên NATO, các tướng lĩnh và quan chức chính phủ, làm dấy lên lo ngại rằng sự hiện diện của bà lợi bất cấp hại.

  Một nghị sĩ Cộng hòa ví von: “Bà ấy giống như một con bò đực trong một cửa hàng đồ sứ. Tôi không biết đó là sự thất vọng dồn nén hay bà ấy cảm thấy như mình đã không nhận được đủ thông tin thích hợp, nhưng bà ấy chỉ đang buộc tội và thô lỗ".

  Trả lờiXóa
 8. Tin quốc tế 6/8 | Nghị sĩ Mỹ gốc U Cà bị tố "thân Nga" vì dám nói Tổng thống Zelensky đừng diễn nữa
  https://www.youtube.com/watch?v=4nU5Yz1C7RY

  Trả lờiXóa
 9. Пушков рассказал о "самом страшном кошмаре" Брюсселя
  https://ria.ru/20220807/koshmar-1807804321.html
  03:40 08/07/2022
  Pushkov nói về "cơn ác mộng tồi tệ nhất" ở Brussels
  Pushkov: Phương Tây chưa sẵn sàng tuyên chiến chính trị với Thổ Nhĩ Kỳ vì lo ngại sự chia rẽ trong NATO
  Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov viết trên Telegram là phương Tây chưa sẵn sàng tuyên chiến chính trị với Thổ Nhĩ Kỳ vì họ không thể tính toán được hậu quả của các hành động của mình .
  Theo quan điểm của ông, Ankara đóng vai trò quan trọng như một cường quốc trong khu vực, điều này có lợi cho Liên minh Bắc Đại Tây Dương.
  Ông Pushkov nói: “Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên NATO có giá trị đối với liên minh phương Tây, nắm giữ chìa khóa đến Trung Đông, điều này làm dấy lên nghi ngờ nghiêm trọng về sự sẵn sàng tuyên chiến chính trị của các nước phương Tây với Erdogan.
  Một thành viên của Hội đồng An ninh tin rằng nỗi sợ hãi về khả năng mất đoàn kết trong hàng ngũ của khối quân sự đang kìm hãm Brussels.
  Thượng nghị sĩ giải thích: "Bạn có thể bị bỏ lại phía sau. Sự chia rẽ thực sự trong NATO là cơn ác mộng tồi tệ nhất của Brussels".
  Như tờ Financial Times đã đưa tin trước đó , trích dẫn các nguồn tin, các nước phương Tây lo ngại về sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Moscow và Ankara. Theo ấn phẩm, sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ Vladimir Putin và Tayyip Erdogan tại Sochi , 6 quan chức phương Tây giấu tên bày tỏ lo ngại về lời nói của lãnh đạo hai nước về ý định mở rộng hợp tác trong lĩnh vực thương mại và năng lượng.
  Đồng thời, ba quan chức châu Âu nói với tờ báo rằng vẫn chưa có bất kỳ cuộc thảo luận chính thức nào về các biện pháp hạn chế có thể có đối với Thổ Nhĩ Kỳ tại Brussels.

  Trả lờiXóa
 10. Báo Mỹ: “These are animals, not people”: Zelensky frees convicted child rapists, torturers to reinforce depleted military- Dịch: "Đây là động vật, không phải người": Zelensky giải thoát những kẻ tra tấn, những kẻ hiếp dâm trẻ em bị kết án, để bổ sung vào quân đội đang suy kiệt

  https://thegrayzone.com/2022/07/30/zelensky-militants-convicted-child-rape-torture-military/
  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang thả những kẻ ấu dâm bị kết án để củng cố một đội quân đang kiệt quệ, nhà báo Esha Krishnaswami viết trong một bài báo cho ấn bản Greyzone của Mỹ.
  Vì vậy, cô bình luận về thông tin về việc trả tự do sớm cho cựu chỉ huy tiểu đoàn quốc gia "Tornado" Ruslan Onishchenko, gọi chiến binh bị kết án và các cộng sự của anh ta là "động vật, không phải người".
  "Cựu chỉ huy của Tiểu đoàn Tornado hiện đã tan rã, Ruslan Onishchenko, đã được trả tự do trong kế hoạch của Tổng thống Zelensky nhằm giải phóng các tù nhân có kinh nghiệm chiến đấu. Cùng với lòng tận tụy quên mình đối với chủ nghĩa phát xít, Onishchenko được biết đến như một kẻ tâm thần không cân bằng, liên quan đến quấy rối tình dục trẻ em , tra tấn dã man tù nhân và giết người ", Krishnaswami nói.
  Theo nhà quan sát, các binh sĩ của tiểu đoàn quốc gia dính líu đến những tội ác không thể ghê gớm hơn kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.
  "Giờ đây, Zelensky đang thả những con 'quái thú' ra khỏi lồng của chúng với lý do có sự thù địch. <...> Đây không chỉ là tín hiệu của sự tuyệt vọng do áp lực của quân đội Nga ở phía đông. Điều này kéo dài sự trừng phạt ảo của các tiểu đoàn Ukraine , đầy rẫy những tên tội phạm cứng rắn và những người theo chủ nghĩa phát xít mới, "tuyên bố viết trong bài báo.
  Trước đó , cựu nghị sĩ Quốc hội -Rada Ukraina Igor Mosiychuk cho biết Onishchenko đã được thả sau khi thụ án được bảy năm trong số mười một năm. Theo cựu Nghị sĩ, Onishchenko bị buộc tội "tra tấn những người ly khai và tù nhân." Trước khi tham gia Tornado, Onishchenko đã có hai kỳ hạn phục vụ quân đội.

  Việc xem xét vụ án, trong đó có 80 tập hồ sơ, 111 nhân chứng và 13 nạn nhân, kéo dài gần hai năm, và vào ngày 7 tháng 4 năm 2017, Tòa án quận Obolonsky của Kiev đã tuyên án các cựu chiến binh của Tiểu đoàn Quốc gia: Lính lốc xoáy nhận 74. năm tù cho tất cả.
  Theo văn phòng công tố, các chiến binh Tornado có liên quan đến các tội danh nghiêm trọng: "thỏa mãn đam mê tình dục một cách không tự nhiên dưới sự đe dọa của bạo lực", bắt cóc và giam giữ trái phép, tra tấn, xúi giục tự sát, tống tiền, cướp.

  Trả lờiXóa
 11. Tạp chí Phố Wall (Mỹ): Winter in Europe May Be Springtime for Putin - Dịch: Mùa đông ở châu Âu có thể trở thành mùa xuân đối với Putin

  Russia’s energy war deploys high prices to promote social turmoil and empower populist parties.
  By Daniel Yergin and Michael Stoppard
  Aug. 3, 2022 6:28 pm ET
  WSJ viết: Giá năng lượng cao ảnh hưởng đến nền kinh tế châu Âu và gây ra nhiều khó khăn. Và nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. "Cuộc chiến năng lượng" của Putin đã khiến châu Âu chỉ còn một lối thoát.
  Michael Stoppard
  Nga đang khai thác giá cao trong cuộc chiến năng lượng, gây bất ổn xã hội và củng cố các đảng dân túy.
  Trong trận chiến giành Ukraine, một mặt trận thứ hai đã mở ra - một cuộc chiến năng lượng ở châu Âu. Không có bí mật nào đối với chiến lược của Vladimir Putin, mà ông đã vạch ra tại một hội nghị kinh tế ở St.Petersburg vào tháng 6. Giá năng lượng cao ảnh hưởng đến nền kinh tế châu Âu và gây ra khó khăn và thiếu thốn, dẫn đến bất ổn xã hội, và mọi người bắt đầu bỏ phiếu khi ví tiền của họ đang rỗng. Điều này, đến lượt nó, đưa các đảng dân túy lên nắm quyền, mà nói theo ngôn ngữ của ông ta, đang thay thế "giới tinh hoa" châu Âu.
  Mục tiêu cuối cùng là đưa các chính phủ lên nắm quyền ở châu Âu sẽ không ủng hộ Ukraine và do đó làm suy yếu liên minh phương Tây. Chiến lược này đã hoạt động. Một đảng cánh hữu đã rời bỏ liên minh cầm quyền của Italy vào tháng trước, với lý do "lựa chọn khủng khiếp" mà các gia đình Italy phải đối mặt: trả hóa đơn điện hoặc mua hàng tạp hóa. Điều này dẫn đến việc Thủ tướng Mario Draghi từ chức, người đã đến Kyiv vào tháng 6 để bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine.
  Đây là một cuộc chiến năng lượng về giá cả. Đó cũng là một sự đếm ngược đến mùa đông. Liệu châu Âu có đủ khí đốt để lấp đầy kho và đáp ứng nhu cầu sưởi ấm gia tăng trong trường hợp thời tiết lạnh giá?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tạp chí Phố Wall (Mỹ): Winter in Europe May Be Springtime for Putin - Dịch: Mùa đông ở châu Âu có thể trở thành mùa xuân đối với Putin
   Link:
   https://www.wsj.com/articles/winter-in-europe-may-be-springtime-for-putin-ukraine-energy-gas-supplier-war-european-union-shipments-pipeline-11659556722

   Xóa
 12. Американское издание: Две из шести танковых бригад ВСУ существуют только на бумаге
  https://topwar.ru/200001-amerikanskoe-izdanie-dve-iz-shesti-tankovyh-brigad-vsu-suschestvujut-tolko-na-bumage.html
  Ấn bản Mỹ: Hai trong số sáu lữ đoàn xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine chỉ tồn tại trên giấy
  Hôm nay, 11:47
  Quân đội Ukraine thực tế không mạnh như họ nói ở Kyiv, số lượng nhân sự và trang thiết bị không khớp với số liệu chính thức do Bộ Quốc phòng Ukraine cung cấp. Ví dụ, một phần ba lữ đoàn xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine chỉ tồn tại trên giấy. Về nó, ấn bản Forbes của Mỹ viết.


  Chế độ Kyiv, do Zelensky đứng đầu, dựa vào sự trợ giúp của phương Tây, và để cho Hoa Kỳ và châu Âu thấy rằng quân đội Ukraine mạnh hơn quân đội Nga và chỉ cần đầu tư vào, Kyiv đã nảy ra ý tưởng. biến những đơn vị “ảo” vốn chỉ tồn tại trên giấy. Theo công bố của Mỹ, một phần ba lữ đoàn xe tăng trong Lực lượng vũ trang Ukraine chỉ được liệt kê là một phần của Lực lượng Mặt đất, trên thực tế không phải vậy.

  Theo Forbes, có sáu lữ đoàn xe tăng trong Lực lượng vũ trang Ukraine: 1, 3, 4, 5, 14 và 17. Trong số này, hai - 5 và 14 - chỉ tồn tại trên giấy. Theo thông tin của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, lữ đoàn xe tăng số 5 được cho là đang đóng quân ở Odessa, nhưng không thực hiện bất kỳ động thái nào, ngay cả khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga. Theo người Mỹ, nếu lữ đoàn tồn tại, họ đã chiến đấu từ lâu ở Donbass hoặc theo hướng khác, vì không có ý nghĩa gì khi giữ những lực lượng như vậy ở hậu phương trong tình hình hiện nay.

  Điều tương tự cũng xảy ra đối với Lữ đoàn xe tăng 14 của Lực lượng vũ trang Ukraine, được liệt kê trong các tài liệu của Bộ Tổng tham mưu, và sau đó đơn giản là biến mất khỏi mọi mệnh lệnh, v.v.

  Ấn phẩm bày tỏ sự tự tin rằng trường hợp với lữ đoàn xe tăng "ảo" của Lực lượng vũ trang Ukraine còn lâu mới là vụ đầu tiên, chỉ là mọi thứ vẫn chưa được biết đến. Ở Ukraine, từ lâu, người ta đã có thói quen tự quảng cáo cho phương Tây với sự trợ giúp của các thành tích hư cấu, đơn vị, v.v., qua đó cho thấy khả năng chiến đấu được cho là của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 13. Cảng nhiên liệu Cuba bốc cháy ngùn ngụt, nhiều nước hợp lực cứu hộ.
  Bể chứa dầu tại cảng nhiên liệu ở vịnh Matanza bị sét đánh khiến cơ sở này bốc cháy ngùn ngụt.
  Cuba đã điều động trực thăng quân sự lấy nước biển dập cháy.
  Một số nước như Mexico, Venezuela, Nga, Chile, Mỹ đã vào cuộc hỗ trợ Cuba đối phó với vụ hỏa hoạn nhằm giảm thiểu thiệt hại.
  Lãnh đạo Việt Nam đã điện thăm hỏi vụ cháy nổ nghiêm trọng này ở Cuba

  Trả lờiXóa
 14. Trần Văn Thắng- Hà Nội23:00 7 tháng 8, 2022

  Thật hài hước, ngài hề Zelenky!
  ----
  Phát biểu trên báo chí, Ngài Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết sẽ cấp quốc tịch Ukraine cho bất kỳ người dân nào của Nga nếu Kiev nhận được yêu cầu.

  "Sự khác biệt lớn nhất giữa Ukraine và Nga đó là người dân của chúng tôi có sự tự do ngôn luận, truyền thông và internet. Họ được sống trong một nền dân chủ và không có độc tài. Chúng tôi sẽ cấp quốc tịch Ukraine cho những người phải chịu đựng chế độ độc tài, tham nhũng, tất cả mọi người dân trên thế giới, nhưng trước hết, chúng tôi sẽ giúp đỡ người dân Nga đầu tiên"- ông Zelenskiy cho biết.
  Chuyện vui quốc tế: HÓA RA CẢ PUTIN LẪN ZELENSKY CÙNG CHUNG MỘT TỔ QUỐC!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/chuyen-vui-quoc-te-hoa-ra-ca-putin-lan.html

  Trả lờiXóa
 15. Trần Văn Thắng- Hà Nội23:06 7 tháng 8, 2022

  Các quý vị nhà báo cuồng Mỹ ở báo Thanh niên Lao động, VnExpress, VietjNamNet... làm ơn điều tra xem suốt từ năm 2019, kể từ khi ban hành cái Sắc lệnh số 594/2019 của Tổng thống Ukraina Zelensky v/v cấp quốc tịch Ukraina cho người Nga đến nay thì anh hề Zelensky đã "giúp đỡ" được bao nhiêu người Nga, cấp hộ chiếu U cà cho họ?

  Trả lờiXóa
 16. Cuộc ‘chạm trán’ giữa điệp viên Nga và Ukraine; ông Zelensky gặp ‘ác mộng’ với mật vụ Nga - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=lTSGansGw0M

  Trả lờiXóa
 17. Truyền hình Anh phơi bày những huyền thoại về Zelensky
  119.570 lượt xem 6 thg 8, 2022 Hình ảnh Tổng thống Ukraina Zelensky trên các phương tiện truyền thông phương Tây là không đúng sự thật, người dẫn chương trình Sky News Corey Bernardi cho biết.
  https://www.youtube.com/watch?v=9ATE9rentAQ

  Trả lờiXóa
 18. Tạp chí Mỹ Foreign Affairs: Can Russia Divide Europe? - Dịch: Nga có thể chia cắt châu Âu?
  https://www.foreignaffairs.com/europe/can-russia-divide-europe
  Cựu cố vấn của Borrell nói rằng EU sẽ yêu cầu nhượng bộ từ Ukraine cho Nga
  Cựu cố vấn của Borrell Tocci: EU sẽ yêu cầu nhượng bộ từ Kyiv cho Nga trong thời gian tạm lắng xung đột
  Một số nước EU có thể đứng về phía Nga và yêu cầu nhượng bộ từ Ukraine cho Moscow, Nathalie Tocci, cựu cố vấn của Cao ủy Châu Âu về Chính sách Đối ngoại Josep Borrell, viết trong một bài báo cho tạp chí Foreign Affairs.
  Theo quan điểm của bà, lý do dẫn đến sự chia rẽ trong hàng ngũ Liên minh châu Âu về vấn đề ủng hộ Kiev sẽ là do có thể hoàn thành giai đoạn tích cực của các hành động thù địch.
  "Trên thực tế, mối đe dọa chính đối với liên minh châu Âu có thể không phải là sự thiếu tiến bộ trong việc ngăn chặn leo thang như nó đã xảy ra cho đến nay, mà là sự tạm lắng so sánh trong cuộc xung đột, có thể sẽ cho phép Moscow thu hút một số nước EU. Tocci đứng về phía mình trong việc buộc Kyiv phải nhượng bộ. "

  Cố vấn của Borrell nhận thấy kịch bản này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu trở nên tồi tệ hơn .

  Trả lờiXóa
 19. Австрийский политик назвал политику ЕС в отношении России шизофренией
  https://ria.ru/20220807/gaz-1807912815.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1807918062
  23:37 08/07/2022
  Chính trị gia Áo gọi chính sách của EU đối với Nga là tâm thần phân liệt
  Chính trị gia Áo Gross gọi mong muốn của EU từ chối khí đốt từ Nga là tâm thần phân liệt.
  Các nhà lãnh đạo châu Âu đang tỏ ra ngu ngốc khi phàn nàn về tình hình khí đốt sau khi áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga, chính trị gia Áo, ứng cử viên tổng thống Gerald Gross nói trên Fellner! TRỰC TIẾP trên kênh OE24.TV.
  “Nếu bạn nói rằng bạn không còn cần dầu và khí đốt từ Nga nữa, thì sau này bạn không cần phải phàn nàn rằng bạn đã bị bỏ lại mà không có chúng”, chính trị gia này tuyên bố.
  Trên Twitter của mình , Gross nói thêm rằng hành vi như vậy tương tự như bệnh tâm thần phân liệt.
  Ông đề cập rằng châu Âu đang gặp khó khăn khi cố gắng thay thế nhiên liệu xanh của Nga bằng nguồn cung cấp từ các nước khác, chẳng hạn như Qatar .
  Chính trị gia này cũng trích dẫn lời của người đứng đầu Ủy ban châu Âu , Ursula von der Leyen , người đã kêu gọi châu Âu chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất vào mùa thu năm nay do khủng hoảng năng lượng. Theo Gross, nếu ở Liên minh châu Âu, khi quyết định từ chối cung cấp nhiên liệu từ Nga , họ không nghĩ đến hậu quả, thì đây là sự ngu ngốc hoặc sơ suất hình sự.

  Trả lờiXóa
 20. Глава немецкой Левой партии предрек социальную катастрофу в Германии
  https://ria.ru/20220807/germaniya-1807881101.html?in=t
  18:57 08/07/2022 (cập nhật: 19:35 08/07/2022)
  Người đứng đầu Đảng Cánh tả Đức dự đoán một thảm họa xã hội ở Đức
  Người đứng đầu đảng "Cánh tả" Shirdevan đã tiên đoán về một thảm họa xã hội và một cuộc khủng hoảng dân chủ ở Đức
  Martin Schirdevan, đồng chủ tịch Đảng Cánh tả Đức và thành viên Nghị viện châu Âu, cho biết nước Đức đang trải qua thời kỳ rất khó khăn do tình hình kinh tế không thuận lợi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh ARD .
  “Đất nước của chúng tôi đang bị đe dọa bởi một thảm họa xã hội, sự thiếu hụt năng lượng khủng khiếp đã bắt đầu được cảm nhận, cũng như lạm phát, do đó người dân không đủ khả năng mua thực phẩm và giá thuê tăng cao,” chính trị gia nói.
  Đồng thời, Shirdevan chỉ trích mạnh mẽ chính phủ liên bang Đức , cho rằng họ không vội vàng giải quyết những khó khăn đang nổi lên.
  Theo ý kiến ​​của ông, tình hình kinh tế xấu đi cũng có thể gây ra "khủng hoảng dân chủ" trong nước, dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ của các phong trào cực đoan cánh hữu.
  "Xã hội Đức sắp rơi vào một cơn bão hoàn hảo", người đứng đầu Đảng Cánh tả kết luận.

  Trả lờiXóa
 21. TTX VN: Thời sự Quốc tế tối 5/8. Kiev mất 90% quân tinh nhuệ ở Donbass;Sư đoàn ‘khét tiếng’ Nga đến Kherson?
  https://www.youtube.com/watch?v=gabKO_WMPPk

  Trả lờiXóa
 22. СМИ Франции: Армия США была рядом с украинской с самого начала конфликта
  https://topwar.ru/200020-smi-francii-armija-ssha-byla-rjadom-s-ukrainskoj-s-samogo-nachala-konflikta.html
  Truyền thông Pháp: Quân đội Mỹ đã sát cánh bên Ukraine ngay từ đầu cuộc xung đột
  Hôm nay, 09:36
  Truyền thông Pháp: Quân đội Mỹ đã sát cánh bên Ukraine ngay từ đầu cuộc xung đột

  Để tham gia vào cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine bên phía Lực lượng vũ trang Ukraine, Bộ Quốc phòng Mỹ bắt đầu thuê "trợ lý" theo hợp đồng. Đây là chiến thuật mới của quân đội Mỹ.
  Điều này được báo cáo trên tạp chí Causeur của Pháp, đề cập đến nguồn của nó trong Lực lượng vũ trang Pháp.

  Ông tuyên bố rằng quân đội Mỹ đã sát cánh với quân đội Ukraine ngay từ đầu cuộc xung đột, vốn đã bước vào giai đoạn tích cực sau khi Điện Kremlin thông báo về một chiến dịch quân sự đặc biệt. Đồng thời, nguồn tin chỉ ra rằng sự trợ giúp cho Lực lượng Vũ trang Ukraine không phải do các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ cung cấp, mà bởi một số "trợ lý" tự nguyện đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

  Lần đầu tiên, Lầu Năm Góc sử dụng chiến thuật đặc biệt như vậy ở Ukraine: đó là "nguồn lực bên ngoài"

  - nói với người đối thoại truyền thông của Pháp.

  Theo ông, Lầu Năm Góc kết nối các chuyên gia đồng ý tham gia vào các cuộc chiến. Theo nguồn tin, họ tham gia "trên tất cả các chiến trường."

  Theo tác giả của bài báo, kết quả của các hành động thù địch ở Ukraine là chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn rằng chúng sẽ không sớm kết thúc. Ông tin rằng quân đội Nga sẽ không giới hạn mình trong việc giải phóng lãnh thổ Donbass và tạo hành lang trên bộ nối Nga với bán đảo Crimea và Transnistria, họ sẽ còn tiến xa hơn nữa.

  Một hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine bắt đầu vào ngày 24 tháng Hai. Đó là thông báo của Tổng thống Nga Putin.

  Trả lờiXóa
 23. Thông tấn xã Việt Nam: Thời sự Quốc tế chiều 8/8. 45.000 tấn đạn NATO ‘bốc hơi’; Nga phản kích Kherson, Ukraine khốn đốn
  109.967 lượt xem Đã công chiếu 10 giờ trước VNEWS - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 7/8 cho biết các máy bay, tên lửa và pháo binh của Moskva đã phá hủy một kho chứa 45.000 tấn đạn do các nước NATO cấp cho Ukraine. Bộ Quốc phòng Anh cùng ngày cho biết, Nga được cho là tiếp tục dồn lực lượng, vừa để tăng cường phòng thủ, vừa chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới ở các khu vực đã kiểm soát tại Kherson.
  https://www.youtube.com/watch?v=sEoL2vvo2Hc

  Trả lờiXóa
 24. Cuộc phản công đẩy lùi quân Nga - Tại sao chính quyền Kiev liên tục khất lần thời điểm phản công?
  2.395 lượt xem 8 thg 8, 2022 Cuộc phản công đẩy lùi quân Nga - Tại sao chính quyền Kiev liên tục khất lần thòi điểm phản công?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khánh Lê
   1 giờ trước
   Mục tiêu sau cùng chỉ gói gọn hai chữ xin xỏ... để đạt đc mục đích ko thiếu tiện ngi gì dưới thời chiến thậm chí còn giàu có hơn cho ko ít người thì cách duy nhất là TT diễn sâu,quan chức diễn sâu, nhà nhà cùng diễn người người cùng diễn.. lịch sử sẽ phải nhắc đến tên Ukraine...1

   U ngờ ung hờ ung hung huyền Hùng
   1 giờ trước
   Tất cả đều câu đến mùa đông :))

   5 Nam Levan
   1 giờ trước
   Mấy hôm nay báo chí nói đỡ đi rồi, chắc bị cắt cám

   3 Tuấn Lộc Trương
   1 giờ trước
   Bác siêu điệp viên rất hiệu quả, vét sạch kho vk phương tây, k biết sau vụ này có bn tấn vàng đây

   Kim huy Nguyen
   1 giờ trước
   Bao Việt Nam giờ phương Tây nuôi no roi

   Bình Nguyễn Trọng
   50 phút trước
   Ôi nghe lời hề zennky phan công giành lại kherson thì ban lua giống

   Thang Phan
   1 giờ trước
   Chuẩn bị, sẽ, sẽ, sẽ,đang chuẩn bị, sẽ, sẽ, sẽ nhịp điệu rất nhịp nhàng???

   5.Phước Đinh Huỳnh
   26 phút trước
   Lao động, Thanh niên, vnexpress, tuổi trẻ dần dần thành lá cải!!!
   Phước Đinh Huỳnh
   26 phút trước
   Lao động, Thanh niên, vnexpress, tuổi trẻ dần dần thành lá cải!!!

   Phước Đinh Huỳnh
   26 phút trước
   Lao động, Thanh niên, vnexpress, tuổi trẻ dần dần thành lá cải!!!

   Larva A1b7
   1 giờ trước
   Mấy tờ báo như vov , thanh niên .v.v. giờ cũng bán mình vì tiền , vì view rồi . Thật đáng lo .

   Xóa
  2. Cuộc phản công đẩy lùi quân Nga - Tại sao chính quyền Kiev liên tục khất lần thời điểm phản công?
   https://www.youtube.com/watch?v=fcphcG6whW8

   Xóa
 25. VOV đây:
  Ukraine đối mặt khó khăn chồng chất, nguy cơ thất bại trên nhiều mặt trận
  Chủ Nhật, 06:03, 07/08/2022
  VOV.VN - Sau hơn 5 tháng giao tranh, Ukraine vẫn đang nỗ lực tìm cách đẩy lùi chiến dịch quân sự của Nga, nhưng tính toán của nước này đang phải thay đổi do một loạt thách thức lớn.
  Quân đội và các nhà lãnh đạo của Ukraine đang chịu phải chịu áp lực lớn khi nước này chuẩn bị đối mặt với một mùa Đông khắc nghiệt cũng như khả năng Nga tăng cường các cuộc tấn công để kiểm soát thêm nhiều vùng lãnh thổ nằm dọc Biển Đen.

  ukraine doi mat kho khan chong chat, nguy co that bai tren nhieu mat tran hinh anh 1
  Tòa nhà chính quyền thành phố Bashtanka thuộc vùng Mykolaiv bị phá hủy. Ảnh: Reuters
  Tuần này, hy vọng của Ukraine về khả năng giành chiến thắng tại các vùng lãnh thổ phía Nam dọc theo Biển Đen trước cuối năm nay đã bị giảm bớt sau khi có thông tin về việc Kiev có thể phải hoãn cuộc phản công cho đến năm 2023 do thiếu nguồn cung vũ khí của phương Tây.

  Chưa kể trong những ngày qua, quân đội Nga và các lực lượng thân Nga đã đẩy mạnh cuộc tấn công vào tuyến phòng thủ của Ukraine tại chiến trường ở Donetsk – nơi đang diễn ra cuộc giao tranh ác liệt nhất, song song với việc tăng cường kiểm soát thành phố Kharkov. Moscow cũng đã đạt được những bước tiến nhỏ nhưng rất quan trọng xung quanh Bakhmut – thành phố có khoảng 72.000 dân nằm giữa Donetsk và Lugansk.

  Chiến tuyến ở Ukraine kéo dài khoảng 2.500 km chạy dọc từ biên giới phía Bắc cạnh Kharkov đến tận khu vực Biển Đen. Chiến sự diễn ra ác liệt tại nhiều nơi dọc theo những khu vực này. Cả hai bên cũng nhiều lần tố nhau bắn phá các địa điểm dân sự.

  Lao đao về kinh tế

  Hiện giới lãnh đạo Ukraine đang “đau đầu” đối phó một loạt vấn đề lớn. Trước hết là vấn đề kinh tế. Trước khi chiến sự nổ ra, Ukraine là một trong những quốc gia kém phát triển nhất châu Âu. Hiện giờ, quốc gia này đang đứng trên bờ vực vỡ nợ do phụ thuộc chủ yếu vào nguồn kinh phí hỗ trợ của phương Tây để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của đất nước.

  Hồi tháng 4, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, nước này cần được hỗ trợ 7 tỷ USD mỗi tháng để bù đắp tổn thất do chiến tranh gây ra. Những ngày gần đây, Kiev đã phải trấn an những người lính trên chiến trường, đội ngũ giáo viên, những người hưu trí và nhiều thành phần khác phụ thuộc vào ngân sách nhà nước rằng, họ sẽ sớm được trả lương.

  Tình trạng thiếu hụt ngân sách ngày càng trầm trọng hơn khi hoạt động xuất khẩu ngũ cốc bị đình trệ, khiến hàng triệu tấn ngũ cốc bị dồn ứ trong các kho dự trữ. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, GDP của Ukraine có thể giảm 35% do hậu quả của chiến tranh. Còn Bộ Tài chính Ukraine ước tính thâm hụt trong khu vực công của nước này đã tăng từ 2 tỷ USD vào tháng 3/2022 lên tới 7 tỷ USD vào tháng 5. Nếu Ukraine cạn kiệt ngân sách thì ảnh hưởng tiêu cực của vấn đề này sẽ rất lớn và khi đó người dân sẽ không còn khả năng thanh toán cho các loại hóa đơn hoặc mua thực phẩm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

  Ukraine đang nhận được những khoản viện trợ khổng lồ từ các đối tác phương Tây. Kể từ khi chính quyền Biden lên nắm quyền, Mỹ đã cam kết chi 5,3 tỷ USD hỗ trợ an ninh cho Ukraine. G7 và EU cũng công bố các khoản hỗ trợ chính thức cho Ukraine, trị giá 29,6 tỷ USD. Nhưng sự hỗ trợ đó “chỉ như muối bỏ bể” khi Ukraine phải ứng phó với tình trạng lạm phát tăng vọt, thiếu khí đốt nghiêm trọng, nền kinh tế bị tàn phá, sản xuất bị đình trệ và rất nhiều vấn đề khác do chiến tranh gây ra.

  Một thách thức cấp bách hiện nay đối với Kiev là phải trả các khoản nợ và lãi suất trái phiếu chưa thanh toán. Do nguồn tiền hạn chế, Ukraine sẽ khó có thể thực hiện được nghĩa vụ này. Trên thực tế, nước này đã xin phép “đóng băng” khoản nợ nước ngoài khoảng 20 tỷ USD. Yêu cầu này ngay lập tức được các chính phủ phương Tây, đặc biệt là Đức chấp thuận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài khó khăn về mặt kinh tế, căng thẳng chính trị cũng đang âm ỉ trong lòng Ukraine. Trong những tuần vừa qua, chính phủ Tổng thống Zelensky đã thực hiện một số bước đi gây tranh cãi, chẳng hạn như tịch thu tài sản của các nhà tài phiệt bị cho là thân Nga, sa thải một loạt tướng lĩnh cấp cao nhằm cải tổ lực lượng an ninh, cho phép tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước.

   Sự ủng hộ đối với Ukraine được cho là có khả năng suy giảm khi ngày 4/8, Tổ chức Ân xá Quốc tế đưa ra một báo cáo cáo buộc quân đội Ukraine sử dụng các tòa nhà dân sự trong đó có trường học và bệnh viện làm căn cứ quân sự và thực hiện các cuộc tấn công từ các khu vực dân sự. Theo tổ chức này, chiến thuật như vậy được cho là gây nguy hiểm cho dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự. Tuy nhiên, Kiev đã phản bác báo cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế, cho rằng cơ quan này đang “đánh đồng giữa nạn nhân và người phạm tội”.
   Nguy cơ thất bại trên chiến trường

   Nhưng lo lắng lớn nhất của Kiev có lẽ là nguy cơ thất bại trên chiến trường. Một cuộc phản công thất bại có nguy cơ khiến Ukraine mất toàn bộ khu vực Đông Nam, thậm chí những vùng lãnh thổ thuộc miền Trung, vì khi đó họ không còn đủ lực lượng để bảo vệ nữa. Ông Oleg Zhdanov, chuyên gia quân sự của Ukraine cho rằng, để có thể thực hiện kế hoạch này Ukraine cần phải tập hợp đủ binh sỹ và khí tài do sự chênh lệch lực lượng nước này với Nga là quá lớn.

   Một quan chức giấu tên của Ukraine nói với Financial Times rằng, cuộc phản công giành lại Kherson có thể sẽ không diễn ra cho đến năm 2023 vì Kiev không có đủ 30% số lượng vũ khí cần thiết để thực hiện kế hoạch này.

   Trong lúc quân đội Ukraine đang chờ đợi phương Tây gửi thêm vũ khí, nhiều quan chức nước này dự đoán, Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công mới ở phía Nam – nơi Moscow đang tích lũy cả nhân lực lẫn vật lực. Điện Kremlin nhiều khả năng muốn giành quyền kiểm soát Odessa - thành phố cảng quan trọng, từ đó chặn hoàn toàn việc tiếp cận của Ukraine với Biển Đen. Động thái như vậy nhiều khả năng sẽ gặp sự kháng cự quyết liệt và trở thành thách thức lớn đối với quân đội Nga, vốn đang chịu tổn thất khá nhiều trong một cuộc chiến tranh tiêu hao kéo dài.

   Xóa
  2. Chuyên gia quân sự Zhdanov nhận định, các lực lượng Nga có thể đe dọa đánh chiếm các thành phố ở phía Nam là Kryvyi Rih, Zaporizhzhia và Mykolaiv, nhưng “xác suất chiến thắng rất nhỏ”.

   Mykolaiv là rào cản lớn trên đường tiến của Nga tới Odessa còn Kryvyi Rih và Zaporizhzhia nằm ở phía Bắc các vùng lãnh thổ mà Nga mới giành được dọc theo Biển Đen, trong đó có các thành phố lớn Kherson và Mariupol.

   Tại khu vực Mykolaiv gần chiến tuyến ở phía Nam, Thống đốc Vitaliy Kim kêu gọi sự hỗ trợ quân sự khẩn cấp của phương Tây, sau khi quân Ukraine tại đây hết đạn do phải đối phó với các cuộc tấn công liên tiếp của Nga trong những ngày qua. Ukraine hiện đang đối mặt với nhiều thách thức lớn khi mất đi nhiều chỉ huy cũng như binh sỹ dày dặn kinh nghiệm trên chiến trường, trong khi có số lượng xe bọc thép và đạn dược hạn chế. Trái lại, theo nhận xét của tình báo quân sự nước này Nga có thể tiếp tục giao tranh với tốc độ hiện tại mà không cần sản xuất thêm vũ khí hoặc huy động thêm binh lính trong một năm nữa.

   Nếu giành quyền kiểm soát Odessa, Moscow sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu tạo ra một vùng lãnh thổ tiếp giáp dọc theo Biển Đen, nằm giữa khu vực ly khai Transnistria ở Moldova và Bán đảo Crimea, để đảm bảo an toàn cho Sevastopol – nơi đồn trú của Hạm đội Biển Đen./.

   Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp)

   Xóa
 26. Không thấy tờ báo Việt Nam nào đăng tin “NGƯỜI DÂN UKRAINA VUI SƯỚNG KHI NHẬN HỘ CHIẾU NGA”

  Trả lờiXóa
 27. Dân Thụy Điển sốc vì phóng sự: "Người Ukraina sung sướng phát khóc khi được thành công dân Nga"
  33.664 lượt xem 5 thg 8, 2022 Thụy Điển sốc vì phóng sự "Người Ukraina sung sướng phát khóc khi được thành công dân Nga"
  https://www.youtube.com/watch?v=tmB0NFOJhMQ

  Trả lờiXóa
 28. Опубликовано видео "борьбы" Байдена с пиджаком и очками
  https://ria.ru/20220809/bayden-1808194923.html
  01:45 08/09/2022
  Công bố video về cuộc "vật lộn" của Biden với áo khoác và kính
  C-Span đã quay phim những nỗ lực không thành công của Biden trong việc mặc áo khoác trong chuyến thăm Kentucky
  C-Span đã quay được cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thất bại trong việc sử dụng các vật dụng cá nhân trong chuyến thăm làm việc tới Kentucky.
  Trong đoạn video được công bố, nhà lãnh đạo Mỹ, người rời trực thăng, cố gắng thọc tay trái vào áo khoác không thành công. Vợ anh đến giúp anh, không giấu được nụ cười vì hành động của chồng.
  "Cuộc chiến" của Biden chưa kết thúc ở đó: một lúc sau, Tổng thống Mỹ không kịp chụp chiếc kính râm đã tuột khỏi sống mũi và rơi xuống đất.
  Biden nhiễm coronavirus hai tuần trước, sau đó hồi phục, nhưng sau đó xét nghiệm lại dương tính với coronavirus. Ông vẫn tự cô lập và làm việc tại Nhà Trắng. Hôm Chủ nhật, nhà lãnh đạo Mỹ cho kết quả âm tính trong ngày thứ hai liên tiếp và bác sĩ cho phép ông trở lại làm việc toàn thời gian.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa