Thứ Tư, 3 tháng 8, 2022

Thêm áp lực mới cho Thủ tướng Đức Olaf Scholz: HOẶC ĐẦU HÀNG PUTIN; HOẶC TỪ CHỨC!

 

Ngày Thứ Hai, 1 tháng 8, 2022, Google.tienlang có bài bình luận với tiêu đề Google.tienlang nhận định: THỦ TƯỚNG ĐỨC OLAF SCHOLZ HIỆN CHỈ CÓ 2 LỰA CHỌN- MỘT ĐẦU HÀNG PUTIN; HAI TỪ CHỨC!
Tại bài này chúng tôi đã viết:
"Đức là đầu tàu kinh tế của cả châu Âu. Nền kinh tế hùng mạnh của Đức đang sụp đổ sẽ kéo cả châu Âu xuống vực. Và sự sụp đổ này là vì những sai lầm của Thủ tướng Olaf Scholz. Ông Thủ hiến Michael Kretschmer bang ở trung tâm nước Đức là bang Sachsen, đã công khai chỉ trích chính phủ Liên bang trên báo lớn là tờ Zeit, rằng Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đã sai lầm trong chính sách năng lượng.

Ai biết tiếng Đức có thể đọc bài gốc: Michael Kretschmer: "Der Krieg kennt nur Verlierer"- Dịch: Michael Kretschmer: "Nếu chiến tranh, bạn chỉ có thể thua"!

https://www.zeit.de/politik/deutschland/2022-07/michael-kretschmer-ukraine-sanktionen-inflation/seite-2?utm_referrer=https%3A%2F%2Finosmi.ru%2F20220730%2Fprimirenie-255270617.html

Ông  Kretschmer cho rằng cần đàm phán gấp với Putin xin để mở van Dòng chảy phương Bắc 2 nhằm cứu nền kinh thế Đức, tức cũng là cứu cả châu Âu. 

Bẩy ông thị trưởng của bảy thành phố ở Đức cùng ký vào kiến nghị gửi Thủ tướng Đức, yêu cầu Thủ tướng Đức đàm phán, xin Putin mở van Dòng chảy phương Bắc 2- Nord Stream 2.

Xem bài Мэры с острова Рюген предложили задействовать "Северный поток - 2"- dịch Bẩy thị trưởng của bảy thành phố ở Đức kêu gọi vận hành đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2

https://www.dw.com/ru/mjery-s-ostrova-rjugen-predlozhili-zadejstvovat-severnyj-potok-2/a-62618726"

Mới đây lại có thêm áp lực mới lên Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Đó là ông Cựu Thủ tướng Gerhard Schröder công khai trên tờ báo lớn ở Đức là Tạp chí Stern (Ngôi sao).

Ai biết tiếng Đức có thể đọc bản gốc bài GerhardSchröder: Pipeline Nord Stream 2 in Betrieb nehmen- Gerhard Schröder: Cần phải đưa đường ống Nord Stream 2 vào hoạt động

https://www.stern.de/politik/deutschland/gerhard-schroeder--pipeline-nord-stream-2-in-betrieb-nehmen-32594966.html

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch và giới thiệu bài báo này...

*****

GerhardSchröder: Pipeline Nord Stream 2 in Betrieb nehmen- Gerhard Schröder: Cần phải đưa đường ống Nord Stream 2 vào hoạt động

Trong một cuộc phỏng vấn với Stern, cựu Thủ tướng Gerhard Schröder đã yêu cầu cấp phép vận hành Dự án Dòng chảy phương Bắc 2- Nord Stream 2 để tránh tắc nghẽn ở Đức. Nếu Đức không làm việc đó, Đức phải gánh chịu hậu quả cực kỳ tàn khốc: Báo động cấp 3- Khí đốt cạn kiệt. Khi đó, chính phủ phải đứng ra phân phối phân phối khí đốt, ai được nhiều ai được ít hoặc ai hoàn toàn bị cắt! Và khi đó, cuộc tranh giành sẽ cực kỳ gay gắt mà nước Đức chưa bao giờ chứng kiến!

Cựu Thủ tướng Gerhard Schröder 

Tác giả Nikolaus Blome và Gregor Peter Schmitz

Cựu Thủ tướng Gerhard Schröder (SPD) khuyến nghị chính phủ liên bang giảm bớt tình trạng tắc nghẽn khí đốt nghiêm trọng ở Đức bằng cách sử dụng đường ống Nord Stream 2. Schröder, người là vị đứng đầu ban giám đốc của đường ống dẫn khí gây tranh cãi Nord Stream 2, cho biết trong một phỏng vấn với stern và RTL/ntv: "Giải pháp đơn giản nhất là đưa đường ống Nord Stream 2 vào hoạt động. Nó đã hoàn thành. Khi mọi thứ trở nên thực sự suôn sẻ, sẽ có đường ống này và với cả hai đường ống Nord Stream I và II sẽ không có vấn đề gì về nguồn cung cấp cho ngành công nghiệp Đức và các hộ gia đình Đức."

Trước câu trả lời rằng chính phủ liên bang đã dứt khoát loại bỏ Nord Stream II sau khi Nga xâm lược Ukraine, Schröder nói: "Nếu bạn không muốn sử dụng Nord Stream 2, bạn phải gánh chịu hậu quả. Và chúng sẽ rất lớn. Người dân cả nước Đức đều phải chịu hậu quả như vậy. Bất cứ ai sưởi ấm bằng khí đốt đều đã bắt đầu cảm thấy điều đó .... Thật khó chịu cho chúng tôi- những người có thể giải quyết được khó khăn này cho cả nước Đức nhưng chúng tôi lại phải bất động ngồi yên một chỗ. Và rồi người dân Đức sẽ hỏi: "Tại sao chúng ta đã xây dựng Nord Stream 2 nhưng lại không có khí đốt từ đường ống Nord Stream 2? Tại sao? Tôi không phải lúc nào cũng là một nhà kinh tế thị trường thuần túy trong sự nghiệp chính trị của mình, nhưng một nguyên tắc của kinh tế thị trường khá đơn giản: nếu nguồn cung giảm, thì giá sẽ tăng."

Gerhard Schröder: "Tôi không muốn ở trong vị trí của những người có trách nhiệm"

Schröder không chia sẻ đánh giá của Bộ trưởng Ngoại giao Annalena Baerbock rằng có thể có nguy cơ xảy ra các cuộc nổi dậy hàng loạt của dân chúng ở vào mùa đông tới khi khí đốt trở nên khan hiếm và thực sự đắt đỏ: "Ồ, chưa nói đến những cuộc nổi dậy hàng loạt đó vội." Nhưng ông ấy nói: "Chúng ta có thể thấy một vấn đề hóc búa hoàn toàn mới của cuộc đấu tranh phân phối. Tôi không muốn ở trong vị trí của những người có trách nhiệm." Schröder cũng đề cập đến thực tế rằng người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang, một công chức, có thể sớm quyết định xem ai, doanh nghiệp nào được phân phối nhiều, ai doanh nghiệp nào được phân bổ ít hoặc ai, DN nào bị cắt hoàn toàn! "Đó sẽ là một tình huống mà chúng tôi chưa từng có ở Đức . Nếu một ngành hóa chất ở đức không còn khí đốt đã là vấn đề lớn. Nhưng nếu xét trên bình diện toàn nước Đức khi không có khí đốt thì vấn đề lớn tới mức nào. Toàn bộ các ngành công nghiệp khác như thủy tinh hay giấy… đều đang trên bờ vực!"

Schröder không tin vào đề xuất của Ủy ban EU rằng các nước châu Âu khác nên giảm đáng kể lượng tiêu thụ khí đốt của họ để giúp Đức. "Thay vì giúp nước Đức của chúng tôi, họ đang cho chúng tôi biết chính xác những gì chúng tôi đã nói với các nước phía nam trong cuộc khủng hoảng đồng euro: bạn đã sống xa hoa ngoài khả năng của bạn. Nhân tiện: khi tôi còn là thủ tướng, người Đức chúng tôi chỉ phụ thuộc 35% vào khí đốt của Nga. Vào cuối thời đại của bà Merkel, sự phụ thuộc của chúng tôi đã cao hơn đáng kể."

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn với Tạp chí Stern (Ngôi sao), Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder cho biết thêm, rằng Nga cam kết đàm phán giải quyết xung đột ở Ukraine. Schroeder nói: “Tin tốt là Điện Kremlin muốn có một giải pháp thương lượng." Đồng thời, ông nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề này "giống như hiện nay nước này rất hữu ích trong các cuộc đàm phán về nguồn cung cấp ngũ cốc." Thành công đầu tiên, theo cựu Thủ tướng Đức, là thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine. Schroeder tuyên bố: “Có lẽ sẽ có thể dần dần mở rộng chúng thành một thỏa thuận ngừng bắn.”

Tác giả Nikolaus Blome và Gregor Peter Schmitz

Đồng Thị Kim Thanh- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xin xem thêm bài khác:

15 nhận xét:

 1. В Пентагоне заявили, что все HIMARS на Украине в строю и продолжают активно работать
  Сегодня, 11:56
  https://topwar.ru/199852-v-pentagone-zajavili-chto-vse-himars-na-ukraine-v-stroju-i-prodolzhajut-aktivno-rabotat.html
  Lầu Năm Góc cho biết tất cả các hệ thống HIMARS ở Ukraine đang được phục vụ và tiếp tục hoạt động tích cực
  Hôm nay, 11:56
  Sau tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu về việc quân đội ta đã phá hủy 6 hệ thống HIMARS MLRS ở Ukraine, Lầu Năm Góc đã vội bác bỏ thông tin này. Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tất cả các bệ phóng tên lửa đa năng của Mỹ đang được biên chế và được các binh sĩ Ukraine sử dụng thành công tại mặt trận." "Chúng tôi biết những tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Shoigu, và một lần nữa chúng rõ ràng là sai sự thật. Người Ukraine sử dụng từng hệ thống tên lửa được coi là có độ chính xác và hiệu quả đáng kinh ngạc"
  - Người phát ngôn Lầu Năm Góc Todd Bressail nói với Reuters một cách rõ ràng, đồng thời nói thêm rằng Nga chưa bao giờ trưng ra bằng chứng về việc phá hủy MLRS của Mỹ.

  Những bằng chứng nào mà Lầu Năm Góc có được là khá rõ ràng. Bản thân bộ quân sự Mỹ đã nhiều lần tuyên bố rằng họ hoàn toàn không kiểm soát được việc phân phối hỗ trợ quân sự sau khi nước này đi qua biên giới Ukraine. Nhưng đồng thời, quân đội Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào các báo cáo của Kyiv, họ cho biết "họ có tới hàng chục hệ thống HIMARS, độ chính xác và tầm bắn của chúng cho phép Kyiv giảm bớt lợi thế pháo binh của Nga."

  Tò mò là định nghĩa "lên đến một tá", được chính thức Kyiv sử dụng để đếm không phải một số hệ thống chống tăng hoặc súng trường, mà là toàn bộ bệ phóng tên lửa, chi phí ước tính hàng chục triệu USD, tùy thuộc vào cấu hình. Hóa ra bản thân bộ tư lệnh Ukraine cũng không thực sự biết họ có bao nhiêu HIMARS đang phục vụ. Chúng ta có thể nói gì về tính xác thực của các tuyên bố của Lầu Năm Góc.

  Một ngày trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, quân đội Nga đã phá hủy 33 pháo M777 của Mỹ, 5 bệ phóng Harpoon, 6 bệ phóng và 200 tên lửa HIMARS MLRS.

  Trước đó, Europol (Cục Cảnh sát châu Âu) đã công bố một báo cáo cho biết Ukraine đã trở thành thị trường buôn lậu vũ khí phương Tây quy mô lớn.. Hơn nữa, cảnh sát châu Âu nghi ngờ rằng người Ukraine đang bán vũ khí không chỉ cho Trung Đông, châu Âu, mà thậm chí cho cả Nga. Báo chí đưa tin, theo các báo cáo chưa được xác nhận, Ukraine đã bán một số pháo tự hành Caesar cho Nga và thậm chí là niềm tự hào của Lực lượng vũ trang Ukraine - chính là MLRS "Haymars".

  Tại Kyiv, họ ngay lập tức bác bỏ thông tin của Europol và yêu cầu bằng chứng về sự tồn tại của “chợ đen” vũ khí ở Ukraine. Điều gì đã kết thúc cuộc đối thoại về chủ đề này giữa người châu Âu và chính quyền Ukraine vẫn chưa được biết.

  Một số nhà báo phương Tây đã tiến hành cuộc điều tra của riêng họ và phát hiện ra rằng có toàn bộ thị trường trên darknet, nơi bạn có thể mua vũ khí hạng nhẹ, hệ thống chống tăng Javelin hoặc NLAW và nhiều thứ khác với mức giá hợp lý. Hơn nữa, với một khoản phí bổ sung, vũ khí có thể được chuyển từ Ukraine, chẳng hạn, đến Ba Lan.

  Trả lờiXóa
 2. Xem thêm bài
  Europol statement on the cooperation with Ukraine
  https://www.europol.europa.eu/media-press/newsroom/news/europol-statement-cooperation-ukraine
  Trích:
  "A potential threat observed in war zones in the past is that firearms can fall into the wrong hands. Regarding the war in Ukraine, Europol has warned that the proliferation of firearms and explosives in Ukraine could lead to an increase in firearms and munitions trafficked into the EU via established smuggling routes or online platforms. This threat might even be higher once the conflict has ended. "- "Một mối đe dọa tiềm tàng được quan sát thấy trong các vùng chiến sự trong quá khứ là súng có thể rơi vào tay kẻ xấu. Liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine, Europol đã cảnh báo rằng việc phổ biến vũ khí và chất nổ ở Ukraine có thể dẫn đến sự gia tăng vũ khí và đạn dược được buôn bán vào EU thông qua các con đường buôn lậu đã được thiết lập hoặc các nền tảng trực tuyến. Mối đe dọa này thậm chí có thể cao hơn khi xung đột kết thúc."

  Trả lờiXóa
 3. Giá thực phẩm ở Ukraina sẽ tăng thêm 10-15%: sản phẩm nào sẽ tăng giá nhiều nhất?
  Ở Ukraine, giá lương thực dự kiến ​​sẽ tăng vọt mới, tờ Today.ua viết. Rau và trái cây theo mùa sẽ trở nên hợp túi tiền hơn, nhưng giá của một số mặt hàng sẽ tăng vọt theo đúng nghĩa đen.
  Oleg Pendzin, một thành viên của câu lạc bộ thảo luận kinh tế, giải thích tình hình thị trường thực phẩm Ukraine. Ông lưu ý rằng thịt, sữa và bánh mì sẽ tăng giá vào cuối năm. Vị chuyên gia này tin rằng các sản phẩm thiết yếu sẽ tăng giá sau khi các cảng của Ukraine mở cửa. Theo ông, chúng ta đang nói về tăng trưởng 10-15%.
  Nikolai Babenko, người đứng đầu Hiệp hội Công nghiệp Thịt, lưu ý rằng giá các sản phẩm thịt liên quan trực tiếp đến giá ngũ cốc, là thức ăn chăn nuôi. Hiện tại chúng đã rẻ hơn một chút và có vẻ như giá thịt đã giảm xuống. Đồng thời, sau khi bắt đầu xung đột, giá heo đã tăng gấp rưỡi. Và loại thịt này, tạo thành giá thành của các loại khác.
  Babenko kể lại rằng tình hình bất lợi cho người tiêu dùng, vì thiếu nguyên liệu do khan hiếm lợn. Điều này, đến lượt nó, làm tăng giá. Trong quý 3, mức thâm hụt đã ở mức 30-40% và đến cuối năm 2022 dự kiến ​​sẽ lên tới 50%. Do nguồn cung giảm, nhu cầu tăng và đồng hryvnia mất giá, giá mỡ lợn và thịt lợn được dự đoán sẽ tăng đáng kể.
  Cho đến ngày 24 tháng 2, một kg thịt lợn có giá 100 hryvnia, và bây giờ nó đã là 150 hryvnia. Càng về cuối năm giá sẽ còn tăng cao hơn nữa.
  Theo các chuyên gia kinh tế, nước ép cà chua, mì ống và cà chua cũng sẽ không giảm giá.

  Trả lờiXóa
 4. Tin này sốt dẻo cho bài nè:
  Phản ứng chính thức từ phía Nga: PUTIN SẴN SÀNG CỨU ĐỨC BẰNG VIỆC BẬT KHÓA VAN DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC 2

  Путин разъяснил Шредеру, почему снизились поставки газа в ЕС, заявил Песков
  13:28 03.08.2022
  https://ria.ru/20220803/elektroenergiya-1806949920.html
  Putin giải thích với Schroeder lý do tại sao nguồn cung cấp khí đốt cho EU giảm, Peskov nói
  Thư ký báo chí Peskov: Putin giải thích với Schroeder rằng nguồn cung cấp khí đốt đã giảm do các lệnh trừng phạt
  MOSCOW, ngày 3 tháng 8 - RIA Novosti. Tổng thống Nga Vladimir Putin giải thích với cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder rằng nguồn cung cấp khí đốt của Nga cho châu Âu đã giảm nhiều lần do các lệnh trừng phạt của châu Âu và việc Ukraine ngừng vận chuyển qua một trong các chi nhánh với lý do xa vời, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga, nói với các phóng viên.
  Theo ông, Putin đã gặp Schroeder trong chuyến thăm Moscow , cựu thủ tướng lo ngại về cuộc khủng hoảng năng lượng và yêu cầu Tổng thống Nga giải thích tầm nhìn của ông về tình hình này.
  Đặc biệt, lượng giao hàng qua Nord Stream giảm từ 167 triệu mét khối mỗi ngày xuống còn khoảng 30 triệu. Ông Peskov cho biết lý do của việc này "hoàn toàn đầy đủ và chi tiết đã được Tổng thống Putin giải thích cho cựu thủ tướng".
  Phía Nga đã nhiều lần nhấn mạnh rằng việc hạn chế nguồn cung cấp qua đường ống dẫn khí này chỉ là do lệnh trừng phạt, điều này đã gây ra các vấn đề đối với việc bảo trì và sửa chữa các đơn vị bơm khí của Siemens Đức . Bây giờ chỉ có một tuabin cung cấp công việc của hệ thống đường ống.
  Ngoài ra, "người Ba Lan đã trừng phạt tuyến Yamal-châu Âu, Ukraine đã ngăn chặn một trong hai tuyến, hoàn toàn với một cái cớ xa vời", Peskov nói thêm.

  Schroeder đã hỏi Putin về sự ra mắt của Nord Stream 2, Peskov nói
  “Đồng thời, cựu thủ tướng đã hỏi liệu có thể sử dụng Nord Stream 2 hoàn toàn trong tình huống khủng hoảng hay không, nói theo giả thuyết. Và Putin không phải là người khởi xướng, Putin đã không đề nghị bật nó lên, nhưng Putin nói rằng có. Về mặt công nghệ, rất nhiều việc đã được thực hiện. Và dự án này, một cơ chế phức tạp, đã sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức ", Peskov nói với các phóng viên.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Huyền21:58 3 tháng 8, 2022

  Những ngày này, người dân cả nước Đức, cả châu Âu chỉ bàn tới gas của Putin! Tất cả nín thở chờ đợi thông tin mới về kết quả cuộc gặp giữa Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder với Putin. Người dân Đức coi là sự may mắn vì nước Đức vẫn có 1 người vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Putin là ông Gerhard Schröder.
  Ông Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder đã nói công khai trên Tạp chí Stern (Ngôi sao) như bài này của Google.tienlang đã dịch. Và cả nước Đức đang chờ tín hiệu từ Putin nữa.

  Comment của Cẩm Quỳ19:47 3 tháng 8, 2022 đã trả lời về tín hiệu của Putin, PUTIN SẴN SÀNG CỨU ĐỨC BẰNG VIỆC BẬT KHÓA VAN DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC 2.
  Và theo lời ông Gerhard Schröder thì Putin cũng có thể chấp nhận đàm phán hòa bình về Ukraina nữa!
  Ánh sáng cuối đường hầm cho người Đức, cho cả châu Âu đã hé lộ.

  Tôi nghĩ, ông đương kim Thủ tướng Đức Olaf Scholz không còn lựa chọn nào khác, HOẶC ĐẦU HÀNG PUTIN; HOẶC TỪ CHỨC!

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thị Huyền22:24 3 tháng 8, 2022

  Marine Le Pen réclame l'abandon des sanctions contre la Russie, qui "ne servent à rien"- dịch: Marine Le Pen kêu gọi chấm dứt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga "chẳng mang lại lợi ích gì cho bất kỳ ai"
  Publié le 02/08/2022 16:33
  https://www.francetvinfo.fr/politique/front-national/marine-le-pen-reclame-l-abandon-des-sanctions-contre-la-russie-qui-ne-servent-a-rien_5289622.html
  La cheffe de file des députés du Rassemblement national a également dénoncé une "inertie totale" du gouvernement.- Lãnh đạo của các đoàn đại biểu Quốc hội (Pháp) cũng tố cáo "sức ì hoàn toàn" của chính phủ.
  Bà Marine Le Pen hôm thứ Ba 2/8 đã yêu cầu dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga vì cuộc xung đột ở Ukraine, bởi theo bà, chúng “hoàn toàn vô dụng”, nhưng vì chúng mà người dân châu Âu phải gánh chịu hậu quả. "Tôi muốn từ bỏ các lệnh trừng phạt trước khi chúng dẫn đến châu Âu mất điện hoàn toàn, đặc biệt là mất điện từ các lệnh trừng phạt đối với nhập khẩu khí đốt", lãnh đạo của các đại biểu từ "Hiệp hội quốc gia" cho biết tại một cuộc họp báo.
  Nhà lãnh đạo của National Rally cũng tố cáo "hoàn toàn không có khả năng chống lại sức ì của các nhà chức trách" sau khi Emmanuel Macron tái đắc cử vào tháng 4, lưu ý rằng trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ thứ hai của ông, hầu như không làm được gì. "Điều duy nhất đã được thực hiện là việc thông qua dự luật về sức mua, dự luật đã được đưa vào kế hoạch rất nhiều lần mà Emmanuel Macron đơn giản là không thể thông qua nó. Nhưng chúng tôi thấy rõ rằng luật không đáp ứng được nhu cầu của người dân Pháp”, bà nói tiếp.

  Trả lờiXóa
 7. Amnesty International обвинила Украину в нарушении международного права
  https://ria.ru/20220804/ukraina-1807121895.html
  03:36 04.08.2022
  Tổ chức Ân xá Quốc tế cáo buộc Ukraine vi phạm luật pháp quốc tế
  Tổ chức Ân xá Quốc tế: Ukraine vi phạm luật pháp quốc tế khi đặt thiết bị ở các thành phố
  MOSCOW, ngày 4 tháng 8 - RIA Novosti. Theo báo cáo của tổ chức nhân quyền Amnesty International, quân đội Ukraine vi phạm các quy tắc luật pháp quốc tế và luật quân sự bằng cách đặt vũ khí trong trường học và bệnh viện ở các thành phố và khiến dân thường gặp nguy hiểm.
  "Chúng tôi đã ghi nhận các trường hợp lực lượng Ukraine gây nguy hiểm cho dân thường và vi phạm luật quân sự khi hoạt động trong các khu vực đông dân cư ... Ở vị trí phòng thủ không miễn cho quân đội Ukraine tuân thủ luật nhân đạo quốc tế", Agnes Kalamar, Tổng thư ký của tổ chức, được trích dẫn trong báo cáo.
  Theo báo cáo, các lực lượng Ukraine "gây tổn hại cho dân thường ... bằng cách sử dụng các hệ thống vũ khí trong các khu vực đông dân cư, bao gồm cả trường học và bệnh viện." Báo cáo lưu ý rằng điều này không chỉ vi phạm luật quân sự mà còn vi phạm luật nhân đạo quốc tế.
  Tổ chức Ân xá Quốc tế là một tổ chức phi chính phủ. Nhiệm vụ của tổ chức này "là tiến hành nghiên cứu và thực hiện các hành động nhằm ngăn chặn và xóa bỏ các vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền."
  Tổ chức nhận được tài trợ từ một số chính phủ và cơ cấu quốc tế. Trong số đó có Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ , các cơ quan chức năng của Anh, Ủy ban Châu Âu. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, tỷ phú người Mỹ George Soros cũng phân bổ số tiền đáng kể cho Tổ chức Ân xá Quốc tế thông qua Quỹ Xã hội Mở của ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Куба начала принимать карты российской системы "Мир"
  https://inc-news.ru/trip/2:78651?utm_source=adv_24smi
  Cuba bắt đầu chấp nhận thẻ của hệ thống "Mir" (hòa Bình) của Nga
  Chủ thẻ hiện có thể rút tiền mặt từ các cây ATM trong nước.
  Cuba đã tham gia vào danh sách các quốc gia chấp nhận thẻ của hệ thống thanh toán Nga "Mir". Điều này đã được Juan Carlos Escalona Pelliser, cố vấn du lịch tại Đại sứ quán các nước Mỹ Latinh ở Moscow, công bố.

  "Người Nga hiện có thể sử dụng thẻ ngân hàng Mir của Nga ở Cuba. Đúng vậy, cho đến nay chỉ có máy ATM chấp nhận thẻ này. Các vấn đề kỹ thuật hiện đang được giải quyết và đến cuối năm, bạn sẽ có thể thanh toán bằng thẻ này tại tất cả các điểm bán hàng, "nhà ngoại giao cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Interfax. Du lịch".

  Pellicer lưu ý rằng các máy ATM không chỉ được đặt ở thủ đô Havana của đất nước mà còn ở các khu nghỉ dưỡng. Tại các máy ATM, du khách từ Nga có thể rút tiền mặt, họ sẽ được đưa bằng peso.

  Nhân tiện, trước đó Hệ thống thẻ thanh toán quốc gia đã gọi Cuba là một trong những quốc gia đang tiến hành đàm phán để bắt đầu chấp nhận thẻ Mir ở đó. Các quốc gia khác như vậy là Venezuela và Ai Cập. Nga cũng đề nghị kết nối thẻ Mir với chính quyền Sri Lanka.

  Hiện tại, Mir card, ngoại trừ Cuba, hoạt động ở 11 quốc gia khác. Đó là Abkhazia, Armenia, Belarus, Việt Nam, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan, Hàn Quốc và Nam Ossetia.

  Trả lờiXóa
 9. Trả lời
  1. Tôi thích những comment của Cẩm Quỳ nhưng chờ mãi ko thấy, vậy tôi làm thay Cẩm Quỳ.

   https://ria.ru/20220804/krizis-1807124744.html
   "Ukraine quan trọng hơn người Mỹ": Người Anh giải thích sự sụp đổ của cuộc sống ở Mỹ
   Độc giả của Daily Mail giải thích sự sụt giảm mức sống ở Hoa Kỳ với sự hỗ trợ của Ukraine
   Độc giả của tờ báo Anh Daily Mail đã phản ứng trước một bài báo cho rằng người Mỹ ngày càng buộc phải mua hàng tạp hóa tại các cửa hàng giảm giá và lương không đủ mua lương thục thực thực phẩm. Họ bày tỏ ý kiến ​​của mình trong các bình luận cho ấn phẩm có liên quan.
   Theo Daily Mail, từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, doanh số bán thực phẩm trong các cửa hàng giảm giá tăng 71%, trong khi doanh số bán các mặt hàng tương tự tại các cửa hàng thực phẩm giảm 5% so với cùng kỳ. Ngoài ra, 61% người Mỹ nói rằng họ hiện ương không đủ mua lương thục thực thực phẩm, và các chuỗi cửa hàng lớn như Walmart cảnh báo rằng giá cả sẽ không sớm giảm xuống.
   Milk of Brokenbottle cho biết: “Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi hầu hết người Mỹ thấy mình trong những điều kiện kinh tế mà họ không bao giờ mong đợi có được”.
   "Nếu bạn bỏ phiếu cho Biden, bạn đã bỏ phiếu cho toàn bộ cơn ác mộng này. Thật dễ dàng để không yêu Trump, nhưng bây giờ hãy so sánh tình trạng của nền kinh tế," Null nói.
   "Thật đáng buồn, nhưng đó là sự thật. Giá cả tăng chóng mặt nhưng lương của tôi vẫn vậy. Tôi cảm thấy khổ sở kinh khủng", Se sra phàn nàn.
   "Những người nhập cư bất hợp pháp giờ đây trở nên quan trọng hơn những người lao động Mỹ và những người hưu trí. Ukraine đã trở nên quan trọng hơn những người lao động và những người hưu trí Mỹ", Mid Class Citizen tuyên bố.
   "Mọi người đều vui mừng lớn khi xung đột với Nga bắt đầu , chỉ là bây giờ không ai muốn thanh toán các hóa đơn", Protes tuyên bố.
   Trước đó, NBC đưa tin, hầu hết người Mỹ bị sốc trước hóa đơn tiền điện mà nhiều người trong số họ không thể trả. Báo cáo cho biết mức tăng giá điện trung bình trong cả nước sẽ đạt 20% chỉ trong ba tháng mùa hè. Đồng thời, ở một số bang, các hóa đơn có thể tăng hơn nữa - từ 45-50 phần trăm. Các chuyên gia giải thích rằng một cú nhảy vọt như vậy sẽ làm tăng giá xăng.

   Xóa
 10. Trên kia bạn Russia cũng đã dịch và đưa tin
  Amnesty International обвинила Украину в нарушении международного права
  https://ria.ru/20220804/ukraina-1807121895.html
  03:36 04.08.2022
  Tổ chức Ân xá Quốc tế cáo buộc Ukraine vi phạm luật pháp quốc tế
  -
  Còn đây là bản tin của Báo Tin Tức/TTXVN:
  Tổ chức Ân xá Quốc tế: Ukraine vi phạm luật chiến tranh vì triển khai vũ khí tại trường học, bệnh viện
  Thứ Năm, 04/08/2022 11:03

  Tổ chức Ân xá Quốc tế ngày 4/8 cáo buộc Ukraine đã vi phạm luật chiến tranh và đẩy tính mạng của dân thường vào tình thế nguy hiểm với hành động triển khai vũ khí ở trường học, bệnh viện.
  “Chúng tôi ghi nhận các lực lượng Ukraine đã đặt dân thường vào tình thế nguy hiểm và vi phạm luật pháp quốc tế về chiến tranh khi hoạt động tại các khu vực đông dân cư”, hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời Agnes Callamard – Tổng Thư ký Tổ chức Ân xá Quốc tế - đưa tin.

  Theo báo cáo của tổ chức này, binh sĩ Ukraine đã tiến hành tấn công từ khu dân cư và triển khai vũ khí tại các cơ sở hạ tầng dân sự ở 19 khu vực của Ukraine, bao gồm Donbass, Kharkov và Nikolayev. Tổ chức Ân xá Quốc tế nhấn mạnh trong các trường hợp, tổ chức này đã không thấy quân đội Ukraine yêu cầu hoặc hỗ trợ dân thường sơ tán khỏi các tòa nhà gần đó và đây là một sự thất bại trong việc đưa ra các biện pháp phòng ngừa khả thi nhằm bảo vệ dân thường.

  “Tại 22 trong 29 trường học ở Đông Nam Ukraine, các nhà điều tra của tổ chức đã phát hiện binh lính sử dụng cơ sở hoặc tìm thấy bằng chứng về hoạt động quân sự tại đây”, báo cáo của Ân xá Quốc tế nêu rõ. Ngoài ra, quân đội Ukraine còn triển khai xe bọc thép trong các khu dân cư ở Odessa và sử dụng tòa nhà của một trường đại học ở Bakhmut làm căn cứ quân sự.

  Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một chiến dịch quân sự đặc biệt sau khi nhận lời yêu cầu giúp đỡ từ người đứng đầu Donbass. Nhà lãnh đạo Putin nhấn mạnh Moskva không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine, mà chỉ nhằm phi quân sự hóa đất nước. Sau đó, Mỹ và các quốc gia phương Tây tăng cường áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga và cung cấp vũ khí cho Kiev.

  Bảo Hà/Báo Tin tức
  https://baotintuc.vn/the-gioi/to-chuc-an-xa-quoc-te-ukraine-vi-pham-luat-chien-tranh-vi-trien-khai-vu-khi-tai-truong-hoc-benh-vien-20220804103116826.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 11. Chuyện hay: ANH HỀ ZELENSKY TUYỆN BỐ MƯỐN NÓI CHUYỆN TRỰC TIẾP VỚI TẬP CẬN BINH NHƯNG TRUNG QUỐC NÓI: CHẢ CÓ THỜI GIAN NÓI CHUYỆN VỚI TÊN HỀ LƯỜI BIẾNG!
  ==
  Bản tin số 1: Зеленский захотел "напрямую" обсудить с Си Цзиньпином конфликт на Украине
  https://ria.ru/20220804/zelenskiy-1807123006.html
  04:55 04.08.2022
  Zelensky muốn "trực tiếp" thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraine với Tập Cận Bình
  Tổng thống Zelensky muốn đích thân thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraine với Tập Cận Bình
  MOSCOW, ngày 4 tháng 8 - RIA Novosti. Volodymyr Zelenskyy cho biết ông muốn "nói chuyện trực tiếp" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về cuộc xung đột ở Ukraine.
  "Tôi muốn nói chuyện trực tiếp. Tôi đã có một cuộc trò chuyện với Tập Cận Bình diễn ra cách đây một năm", Zelensky nói trên tờ South China Morning Post của Trung Quốc.
  Theo ông, sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga, Ukraine "không có bất kỳ cuộc trò chuyện nào với Trung Quốc." "Mặc dù tôi nghĩ rằng nó sẽ hữu ích," ông nói thêm.
  Vào tháng 6, Tập Cận Bình, trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin , nói rằng tất cả các bên liên quan nên tìm kiếm một giải pháp thích hợp cho cuộc khủng hoảng Ukraine.


  Bản tin số 2: "Нет времени на бездельников": в Китае не захотели говорить с Зеленским
  10:53 04.08.2022
  "Không có thời gian cho những kẻ lười biếng": Trung Quốc không muốn nói chuyện với Zelensky
  Độc giả của "Guancha" chế nhạo Zelensky, người muốn đích thân nói chuyện với Tập Cận Bình
  MOSCOW, ngày 4 tháng 8 - RIA Novosti. Độc giả của cổng thông tin Guancha đã phản ứng gay gắt trước những tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, người muốn thảo luận về cuộc khủng hoảng ở nước này với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
  Cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra phẫn nộ trước những tuyên bố thiếu chính xác của nhà lãnh đạo Ukraine trong bối cảnh bê bối trong chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan
  "Ở đây, Nga rõ ràng ủng hộ lập trường của Trung Quốc đối với Đài Loan, nhưng Ukraine ?" Silent Night hỏi.
  “Zelensky là như thế này: Tôi đã mặc áo phông hơn sáu tháng và đã trở thành một ngôi sao đẳng cấp thế giới, tại sao một bà lão 80 tuổi ở Đài Bắc lại đánh cắp mọi sự chú ý trong vài ngày? ” - h200hh đồng hóa.
  “Sau khi nhận thấy sự thay đổi về trọng tâm, nam diễn viên quyết định chạm vào những điểm nóng,” Windless Tree nhận xét.
  "Các nhà lãnh đạo và nhà ngoại giao của chúng tôi quá bận rộn để gặp gỡ những người làm biếng", Loose Soul đáp lại.
  "Bạn có muốn quay đầu lại không? Tôi e rằng đã quá muộn! Có phải Mỹ không tiêu đủ tiền hay là Mỹ đang thực hiện chưa đầy đủ những lời hứa của mình?" - bình luận viên có biệt danh "Tiếng chim hót say sưa ở Creek Gorge" tỏ ra thích thú.
  “Vào đêm trước khi Quân Giải phóng Nhân dân vượt sông Dương Tử,“ quyền chủ tịch ”của chính phủ Quốc dân đảng, Li Zongren, đã đến gặp đại sứ Liên Xô để yêu cầu Liên Xô giúp đỡ và ngăn chặn việc vượt sông. Và ông đã được nói rằng: Quốc dân đảng sẽ không bao giờ cắt đứt quan hệ với Hoa Kỳ, vậy Liên Xô có thể giúp gì cho ông? Trung Quốc có thể làm gì cho bạn? " - bjpc viết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa