Thứ Tư, 22 tháng 2, 2023

Báo Thổ Nhĩ Kỳ- CỰU BỘ TRƯỞNG QP MỸ MARK ESPER NÓI: UKRAINA- KẺ LÀM THUÊ CHẤP NHẬN “NHỮNG CÔNG VIỆC BẨN THỈU” MÀ ÔNG CHỦ MỸ KHÔNG MUỐN LÀM

 
Cưu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper

Kính mời những ai biết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, xin hãy đọc bản gốc trên báo Cumhuriyet (Thổ Nhĩ Kỳ) với tiêu đề ABD’nin kirli işleri- Dịch: Những công việc bẩn thỉu của Hoa Kỳ

https://www.cumhuriyet.com.tr/yazarlar/mehmet-ali-guller/abdnin-kirli-isleri-2053394

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

 Và đừng quên một vài bài:

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài trên báo Cumhuriyet (Thổ Nhĩ Kỳ)…

 *****

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo  Cumhuriyet (Thổ Nhĩ Kỳ)

ABD’nin kirli işleri- Dịch: Những công việc bẩn thỉu của Hoa Kỳ

 Thứ hai, ngày 20 tháng 2 năm 2023

Những kẻ chơi khăm qua điện thoại người Nga là Vovan và Leksus đang “điều hành” các chính trị gia, hầu hết không phải là một trò đùa mà trở thành một bản tin tuyệt vời với lời lẽ của chính những chính trị gia đó.

Đầu tháng này, cả hai đã lừa cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton. Bolton nói về Ukraine rằng "Cần phải ngăn chặn nỗ lực của người Pháp, người Đức hoặc bất kỳ ai khác nhằm đàm phán với Nga."

"Nạn nhân" gần nhất của bộ đôi này là cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

KẺ LÀM THUÊ: UKRAINE

Người pha trò, người tự giới thiệu mình là cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko, đã gặp Esper và công bố các phần quan trọng của cuộc họp trên YouTube (tại Đây và tại Đây). Nó có phải là kết quả mỹ mãn không?

Esper, người từng đứng đầu Lầu Năm Góc, nói với người mà ông tưởng là Poroshenko: “Những người Ukraine dũng cảm đang làm công việc bẩn thỉu mà chúng tôi không bao giờ muốn làm ở đây, tại Hoa Kỳ, đó là lý do tại sao chúng tôi phải tiếp tục hỗ trợ bạn bằng mọi thứ có thể, cho dù đó là đạn dược, vũ khí hoặc thông tin tình báo...” Nguyên bản tiếng Thổ: “Cesur Ukraynalılar bizim burada, ABD’de asla yapmak istemediğimiz kirli işleri yapıyorlar, işte bu yüzden ister mühimmat ister silah ya da istihbarat olsun, elimizden gelen her şeyle sizi desteklemeyi sürdürmeliyiz."

Kính mời bạn đọc xem video clip Mark Esper “thổ lộ tâm can” với người mà ông tưởng là cựu tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko:

Trong video clip trên, Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói với những người chơi khăm người Nga Vladimir Kuznetsov (Vovan) và Alexey Stolyarov (Lexus), người dân Ukraine trong cuộc xung đột với Nga đang 'làm công việc bẩn thỉu' mà Mỹ không muốn làm, nguyên văn tiếng Anh: "the brave Ukrainians who do all the dirty work for the Americans.- Dịch: "những người Ukraine dũng cảm làm tất cả những công việc bẩn thỉu cho người Mỹ."

Những kẻ chơi khăm đã gọi điện cho Esper thay mặt cho cựu Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko và hỏi ý kiến của cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc về sự can dự của Mỹ vào cuộc xung đột ở Ukraine. "Người dân Ukraine đang làm công việc bẩn thỉu mà chúng tôi không bao giờ muốn làm ở đây, tại Hoa Kỳ, đó là lý do tại sao chúng tôi nên tiếp tục hỗ trợ bạn [Ukraine] bằng mọi thứ có thể, cho dù đó là đạn dược, vũ khí hay thông tin tình báo", ông Esper nói. Theo ông, việc Nga mở rộng ảnh hưởng ở các quốc gia khác, bao gồm cả châu Phi, "là một vấn đề" đối với Mỹ.

Đồng thời, cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc bày tỏ lo ngại rằng công nghệ của Mỹ có thể rơi vào tay các quốc gia khác vì việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng điều quan trọng đối với Hoa Kỳ là đảm bảo rằng công nghệ của họ sẽ không rơi vào tay kẻ xấu Iran, Trung Quốc...

===

Vì nghĩ rằng cuộc điện thoại này không công khai nên Esper thoải mái thừa nhận rằng thực sự Ukraine đang làm "công việc bẩn thỉu" của Mỹ. Ukraina chỉ là kẻ làm thuê cho chủ nghĩa đế quốc; và kẻ làm thuê Ukraina này đã chấp nhận làm công việc bẩn thỉu đó. Trên thực tế, như thỉnh thoảng cũng được thể hiện ở phương Tây, cuộc chiến này không bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, mà sớm hơn nhiều với tư cách là cuộc chiến bao vây nước Nga.

(Xem bài Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa)

HERSH: HOA KỲ PHÁ HOẠI ‘DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC’ – NGUỒN CUNG NĂNG LƯỢNG GIÁ RẺ CHO ĐỨC

Nói tiếp về công việc bẩn thỉu của Mỹ... 

Bạn hãy nhớ lại, vào ngày 27 tháng 9 năm 2022, một vụ phá hoại đã được tổ chức trên đường ống Nord Stream-1 và 2 chở khí đốt tự nhiên từ Nga đến Đức. Ngay lập tức, Phương Tây đã nhất trí chỉ ra Moscow là thủ phạm. Bằng cách nào đó, trong bầu không khí chiến tranh được tạo ra, câu hỏi "tại sao Moscow phải tự đánh vào đường ống của mình" trong khi, nếu muốn ngắt nguồn khí chảy sang Đức, họ chỉ cần làm một việc đơn giản, nhẹ nhàng hơn nhiều là ‘khoá van’? Vậy là những nghi ngờ Nga là thủ phạm ít khi đặt ra và đã bị dập tắt!

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2022, tôi đã thực hiện một bài phân tích trong chuyên mục này với tiêu đề “Mục tiêu phá hoại đối với Dòng chảy phương Bắc” và đảo ngược các mũi tên về phía Hoa Kỳ. Tất nhiên, tôi đã phân tích dựa trên bức tranh chính trị và đưa ra kết luận bằng cách nhấn mạnh ai sẽ được hưởng lợi từ sự phá hoại ở cấp độ quan hệ giữa các quốc gia.

Nhà báo kỳ cựu người Mỹ từng đoạt giải Pulitzer, Seymour Hersh, đã nghiên cứu vấn đề này trong một thời gian dài, thu thập các bằng chứng trên các sự kiện thực tế. Hersh kết thúc công việc của mình và tiết lộ kết quả: chính Hoa Kỳ đã tấn công các đường ống Nord Stream-1 và 2!

ĐỒNG MINH SẼ LÀM GÌ?

Giờ đây họ đang cố dèm pha danh tiếng của nhà báo kỳ cựu từng đoạt giải Pulitzer để át đi tiếng ồn mà tác phẩm của Hersh đã tạo ra; Họ nói ông ấy đã già, họ nói ông ấy đã trở thành một kẻ âm mưu...

Nhưng sự thật trần trụi còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Trong một tuyên bố với Democracy Now, Hersh nói rằng tác động của sự phá hoại này sẽ rất lớn đối với Hoa Kỳ. Nói rằng các đồng minh NATO của Hoa Kỳ cũng đã nhìn thấy sự thật, mặc dù Nhà Trắng phủ nhận điều đó. Hersh cũng nói về khả năng: “Đối với chúng tôi, chúng tôi sẽ thấy những tác động chính trị của nó về lâu dài. Một số quốc gia thậm chí sẽ rời khỏi NATO vì Biden dám thẳng tay làm điều tồi tệ với đồng minh gần gũi là Đức- bóp họng nền kinh tế Đức, buộc nước Đức phải theo Mỹ. Điều quan trọng hơn đối với Biden là tiếp tục cuộc chiến mà ông ấy sẽ không thắng”.

(Xem bài CỰU QUAN CHỨC HÀNG ĐẦU CỦA CIA CẢNH BÁO HỆ LUỴ LÂU DÀI CỦA VIỆC HOA KỲ PHÁ HUỶ TUYẾN ĐƯỜNG ỐNG DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC)

Vâng, chúng tôi đã viết nhiều lần: Trong khi Mỹ đang chống lại Nga thông qua Ukraine, họ cũng đang cố gắng "dạy dỗ" các đồng minh NATO như Đức và Pháp. Mặc dù khả năng mà Hersh chỉ ra là rất khó xảy ra, nhưng tất nhiên, giọng điệu trong quan hệ giữa Mỹ và các đồng minh sẽ thay đổi khi "những việc làm bẩn thỉu" của Mỹ bị phanh phui.

Tác giả Mehmet Ali Güller

Nhà báo Mehmet Ali Güller

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Google.tienlang từng dẫn ra nhiều bài báo của các chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới nói điều tương tự như Google.tienlang, rằng cuộc chiến ở Ukraina do Mỹ khơi mào. Ví dụ là các bài:


Bài liên quan khác:

12 nhận xét:

 1. Данные соцопроса: Большинство немцев не верят в победу одной из сторон в украинском конфликте - Dữ liệu thăm dò ý kiến: Người Đức cho rằng rằng Putin là người đấu tranh chống lại quyền bá chủ toàn cầu của chính phủ bóng tối toàn cầu
  Hôm nay, 16:13
  https://topwar.ru/211530-dannye-oprosa-bolshinstvo-nemcev-ne-verjat-chto-v-konflikte-na-ukraine-odna-iz-storon-sumeet-pobedit.html
  Dữ liệu thăm dò ý kiến: Hầu hết người Đức không tin vào chiến thắng của một trong các bên trong cuộc xung đột Ukraine

  Trong khi các nhà lãnh đạo phương Tây đang bơm vũ khí và tiền bạc vào chế độ Kiev một cách ám ảnh để Ukraine tiếp tục chiến đấu chống lại Nga cho đến khi bị đánh bại hoàn toàn, cư dân của Thế giới Cũ ngày càng hoài nghi về khả năng kết thúc cuộc xung đột bằng một chiến thắng cho một trong hai bên.

  Điều này được chứng minh bằng kết quả của một cuộc khảo sát gần đây giữa các cư dân Đức do viện xã hội học INSA thực hiện cho ấn phẩm Bild am Sonntag. Theo kết quả, chỉ 17% người Đức tin Ukraine có thể thắng, và 15% tin Nga sẽ thắng trong cuộc đối đầu quân sự. Theo đó, phần lớn người Đức, và con số này là gần 70%, không tin rằng sẽ có người chiến thắng trong cuộc xung đột Ukraine.

  Gần một nửa số người được hỏi ở Đức (49%) tin rằng chính phủ Đức đã không làm đủ để ngăn chặn cuộc xung đột quân sự ở Ukraine. Và chỉ 35% số người được hỏi bày tỏ ý kiến ​​​​rằng Berlin đang làm mọi thứ cần thiết theo hướng này.

  Về khả năng chấm dứt xung đột thông qua ngoại giao, tiếng nói của người Đức gần như chia đều. 40% số người được hỏi tin vào khả năng chấm dứt chiến tranh trên bàn đàm phán, trong khi 42% cho rằng khả năng đó khó xảy ra.

  Cần lưu ý rằng ngay từ mùa hè năm ngoái, 70% người Đức tin rằng Ukraine nên được hỗ trợ trong cuộc đối đầu với Nga, ngay cả khi phải trả giá, dựa vào chiến thắng và khôi phục sự toàn vẹn của đất nước. Dữ liệu như vậy theo kết quả khảo sát được đưa ra bởi viện CeMAS độc lập ở Berlin.

  Nhưng đã vào tháng 11, thái độ của người Đức đối với cuộc xung đột Ukraine đã thay đổi đáng kể. Theo một cuộc thăm dò của cùng một viện, 44% người Đức đồng ý hoặc đồng ý một phần với ý kiến ​​​​rằng Putin là người đấu tranh chống lại quyền bá chủ toàn cầu của chính phủ bóng tối toàn cầu. 35% người Đức sẵn sàng đồng ý rằng Ukraine không thể có yêu sách lãnh thổ của riêng mình, vì nước này trong lịch sử là một phần của Nga. Phiên bản bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga là do sự khiêu khích của NATO được 40% cư dân Đức ủng hộ, thay vì 29% đồng ý với lý thuyết này vào mùa hè.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ Nord Stream - 'quả bom nổ chậm' với Mỹ
  Trong bài viết đăng trên blog cá nhân Substack, nhà báo Mỹ từng đoạt giải Pulitzer, ông Seymour Hersh, khẳng định Mỹ đã có ý định phá hoại Nord Stream từ cuối năm 2021, vài tháng trước khi Nga khởi động "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.
  Dẫn "một nguồn tin có hiểu biết trực tiếp về kế hoạch hoạt động này", ông Hersh nói Mỹ và Na Uy đã hành động dưới vỏ bọc là cuộc tập trận BALTOPS 22 vào tháng 6-2022 của NATO. Hai nước bí mật phối hợp đặt thuốc nổ phá hoại 3 trong số 4 đường ống Nord Stream 1 và Nord Stream 2.

  Ba tháng sau, tháng 9-2022, tức đúng thời điểm thông tin vụ rò rỉ đường ống được công bố, là lúc Mỹ cho nổ bằng thiết bị kích hoạt từ xa.

  Vụ Nord Stream là "cú đâm sau lưng" đồng minh?
  Nếu đó là sự thật, nó sẽ là một "quả bom" thực sự ném vào chính trường thế giới.

  Nord Stream 1 là tuyến cung cấp khí đốt giá rẻ từ Nga sang Đức và phần lớn Tây Âu trong hơn 10 năm qua, nó đặc biệt quan trọng đối với an ninh năng lượng của châu Âu.

  Kẻ phá hoại đường ống này không chỉ đắc tội với Nga, mà còn phá hoại tài sản của Đức, Hà Lan và Pháp - những nước có cổ phần tại Nord Stream. Nếu thủ phạm là Mỹ và Na Uy, đây còn được xem là cú "đâm sau lưng" đồng minh.
  Sẽ không ai quan tâm nếu người tung tin này là một nhà báo bình thường. Nhưng tác giả của nó lại là ông Hersh, người có vị trí đặc biệt trong lịch sử báo chí điều tra hiện đại.

  Năm 1969, ông có loạt bài điều tra chấn động về vụ lính Mỹ thảm sát 504 thường dân vô tội ngày 16-3-1968 tại thôn Mỹ Lai, xã Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

  Loạt bài này cũng là nền tảng cho cuốn sách "My Lai 4" không chỉ mang lại giải thưởng Pulitzer danh giá cho ông năm 1970, mà còn góp phần quan trọng cho việc chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam.

  Ngoài ra, ông cũng được cho là người có những bản tin ban đầu hé lộ vụ bê bối Watergate liên quan chính quyền tổng thống Mỹ Richard Nixon năm 1972 khi ông đang làm việc cho báo New York Times.

  Ngay trong ngày 8-2 Nhà Trắng đã bác bỏ thông tin của ông Hersh, khẳng định nó "vô cùng sai lệch và hoàn toàn hư cấu". Nhưng đó là tất cả những gì chính quyền Mỹ đưa ra cho đến nay, tức hơn 10 ngày trôi qua.

  Báo chí Mỹ cũng bị tố đã cố ý ngó lơ thông tin "bom tấn" này. Không một câu hỏi nào về ông Hersh và Nord Stream 2 được đưa ra trong các cuộc họp báo liên quan.

  Một thống kê cho thấy báo chí dòng chính tại Mỹ không đề cập tới bài viết của ông Hersh, ngoại trừ bản tin 166 của Bloomberg, một phiên 5 phút trên chương trình "Tucker Carlson Tonight" của đài Fox News, 600 chữ trên báo New York Post, và một bài viết trên Business Insider gọi ông Hersh là "nhà báo tai tiếng" và "đã tặng một món quà cho Putin".

  Các báo/đài như New York Times, Washington Post, ABC News, CBS News, CNBC, CNN, Forbes, Wall Street Journal, NPR… đều không đăng tin.

  Ông Edward Snowden - nhân vật nổi tiếng sau khi tố tình báo Mỹ do thám khắp thế giới, cho rằng Mỹ đã cố đánh lạc hướng dư luận về vụ Nord Stream bằng việc đẩy câu chuyện "các vật thể lạ" gần đây lên mặt báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đủ logic, thiếu bằng chứng
   Trong khi truyền thông chính thống Mỹ im lặng, sự chỉ trích nhắm vào ông Hersh xuất hiện trên một số website kiểm chứng thông tin.

   Trang Snopes có bài phân tích bài viết của ông, trong đó nêu ra điểm yếu nhất của nó: nguồn tin.

   Chưa rõ có bao nhiêu nguồn tin trong bài của ông Hersh, nhưng Snopes cho rằng nhiều khả năng chỉ có một với lý do ông Hersh dùng mạo từ "the" cho các nguồn tin ẩn danh của mình. Nhà báo kỳ cựu này tới nay cũng không thể công khai nguồn tin.
   Về mặt nghiệp vụ, đây có thể là chủ đề gây tranh cãi và không có đáp án. Báo chí Mỹ thường rất hạn chế dùng nguồn tin ẩn danh.

   Tuy nhiên ý kiến ủng hộ ông Hersh lại cho rằng trong các trường hợp nhạy cảm như vụ này, ông có lý do để bảo vệ nguồn tin. Không ai dám đánh cược với hàng chục năm tù.

   Nói cách khác, nếu xét về lập luận, bài viết của ông Hersh được viết ở đẳng cấp cao. Hàng loạt chi tiết được xâu chuỗi một cách kín kẽ, chứa đựng các thông tin có thật lẫn những kiến thức chưa bị bác bỏ về cách thức hoạt động của chính quyền.

   Không có gì ngạc nhiên nếu Mỹ là bên hưởng lợi khi Nord Stream bị phá hoại. Quan chức Mỹ hay thậm chí Tổng thống Joe Biden cũng từng có những tuyên bố phản đối Nord Stream do lo ngại Nga sẽ có tầm ảnh hưởng với châu Âu.

   Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng từng đề cập việc tăng cường phối hợp trong lĩnh vực năng lượng giữa các đồng minh.

   Cần nhớ ông Stoltenberg là cựu thủ tướng Na Uy. Na Uy đã xuất khẩu khí đốt kỷ lục trong năm 2022. Nhưng tất cả vẫn chưa thể là bằng chứng cáo buộc Mỹ hay Na Uy tính tới nay.
   Nga và Trung Quốc gây sức ép
   Ngày 16-2, Đại sứ quán Nga tại Washington cho rằng Mỹ phải có trách nhiệm chứng minh nước này không đứng sau vụ phá hoại Nord Stream.

   Một ngày sau, Matxcơva cũng trình dự thảo nghị quyết lên Liên Hiệp Quốc, đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc mở cuộc điều tra độc lập về vụ tấn công Nord Stream.

   Trong khi đó Trung Quốc, nước đang bị Mỹ tố cáo dùng khinh khí cầu do thám, cũng dùng bài viết của ông Hersh để chất vấn Washington.

   Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 17-2, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân nói: "Vì sao Mỹ lên tiếng về cuộc điều tra và truy cứu trách nhiệm ngay sau vụ nổ Nord Stream, nhưng sau đó im lặng một cách bất thường trước bài điều tra do một nhà báo Mỹ viết?".

   Xóa
 3. TTX VN: Ukraine chịu thương tổn nghiêm trọng, cơ hội đạt ‘mục tiêu chiến thắng’ gần như bằng 0? - VNEWS
  90.151 lượt xem 22 thg 2, 2023 #nga #ngaukraine #ukraine
  VNEWS - Thời gian gần đây, cả Nga và Ukraine đang phải chịu những tổn thất vô cùng nghiêm trọng tại Bakhmut, đặc biệt là phía Ukraine khi nguồn hỏa lực của Kiev hạn chế hơn so với đối phương. Mặc dù liên tục nhận được viện trợ từ phương Tây, nhưng áp lực quá lớn từ chiến trường đang đẩy Ukraine vào thế khó khi các mục tiêu nước này đặt ra trong cuộc chiến ngày càng khó thực hiện.
  https://www.youtube.com/watch?v=5Jv9npe8wfw

  Trả lờiXóa
 4. Tin Quốc tế mới nhất 22/2 | Tình hình Bakhmut sau khi cứ điểm phía bắc bị đánh chiếm
  45.393 lượt xem Đã công chiếu 16 giờ trước #Thoisu #Tintucviet #Tintuc24h
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Tin Quốc tế mới nhất 22/2 | Tình hình Bakhmut sau khi cứ điểm phía bắc bị đánh chiếm @TinTucVietOfficial

  00:27 Tình hình Bakhmut sau khi cứ điểm phía bắc bị đánh chiếm
  07:15 Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trước thách thức mới trong xử lý xung đột ở Ukraine
  https://www.youtube.com/watch?v=6m5mt9oRUaU

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ sẽ thất bại

  Trả lờiXóa
 6. Путин рассказал о залоге победы России -Putin nói về sự đảm bảo cho chiến thắng của Nga
  00:21 23/02/2023 (cập nhật: 00:43 23/02/2023)
  https://ria.ru/20230223/pobeda-1853905995.html
  Tổng thống Putin gọi sự đoàn kết không thể phá vỡ của người dân Nga là chìa khóa của chiến thắng
  MOSCOW, ngày 23 tháng 2 - RIA Novosti. Chìa khóa cho chiến thắng của Nga nằm ở sự đoàn kết không thể phá hủy của nhân dân, Tổng thống Vladimir Putin nói trong lời chúc mừng nhân Ngày Người bảo vệ Tổ quốc.
  "Các bạn thân mến, nhân dân chúng tôi tin tưởng vào các bạn, vào những người bảo vệ nước Nga, vào sự đáng tin cậy, quyết tâm, tận tụy với Tổ quốc và lời thề của các bạn. Hàng triệu người chân thành giúp đỡ những người lính ở tiền tuyến theo tiếng gọi của trái tim họ, và điều này đoàn kết không thể phá vỡ là chìa khóa cho chiến thắng của chúng ta”, người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh. .
  Nhà lãnh đạo Nga gọi Ngày Những người bảo vệ Tổ quốc là một ngày lễ quốc gia, tượng trưng cho lịch sử hào hùng của quân đội và hải quân Nga cũng như mối liên kết không thể phá vỡ giữa tất cả các thế hệ những người bảo vệ tổ quốc.
  Tổng thống cho biết thêm, ngày lễ này thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với tất cả những người "đã không tiếc thân mình, đã chiến đấu với kẻ thù vì quê hương, vì đồng bào, vượt qua mọi thử thách với danh dự và chiến thắng, đánh tan các cuộc xâm lược của ngoại bang."

  Trả lờiXóa
 7. Виновники подрыва "Северных потоков" ответят в любом случае, заявил Небензя - Nebenzya cho biết những kẻ chịu trách nhiệm làm nổ tung Nord Stream sẽ phải trả lời trong mọi trường hợp.
  00:31 23/02/2023 (cập nhật: 00:38 23/02/2023)
  https://ria.ru/20230223/nebenzya-1853906474.html
  LHQ, ngày 23 tháng 2 - RIA Novosti. Vasily Nebenzya, đại diện thường trực của Nga tại tổ chức này, cho biết tại một phiên họp đặc biệt khẩn cấp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, thủ phạm gây ra vụ nổ các đường ống Nord Stream sẽ phải bị trả lời trong mọi trường hợp.
  Theo ông, sự tham gia của phương Tây vào cuộc xung đột ở Ukraine từ gián tiếp đang ngày càng phát triển thành trực tiếp, hậu quả của việc này đang trở nên rõ ràng ở khắp mọi nơi.
  "Từ cuộc khủng hoảng lương thực và năng lượng do các biện pháp trừng phạt của phương Tây gây ra cho đến việc phá hoại Dòng chảy phương Bắc, tất nhiên, điều này sẽ phải được đáp trả trong mọi trường hợp", Nebenzia nhấn mạnh.

  Vào ngày 8 tháng 2, nhà báo người Mỹ từng đoạt giải Pulitzer Seymour Hersh đã đăng một bài báo về cuộc điều tra sự cố đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu của Nga đặt dưới đáy biển Baltic. Theo ông, mùa hè năm ngoái, trong cuộc tập trận Baltops của NATO, các thợ lặn Mỹ đã gài chất nổ dưới Nord Streams, và ba tháng sau, người Na Uy cho nổ quả bom. Hơn nữa, Tổng thống Joe Biden đã quyết định phá hoại sau hơn 9 tháng thảo luận bí mật với đội an ninh quốc gia, nhà báo tuyên bố. Washington dứt khoát phủ nhận những lời buộc tội này.

  Trả lờiXóa
 8. Tình hình chiến sự ở Ukraine thêm phức tạp do Mỹ và phương Tây can dự ngày càng sâu khiến cuộc chiến càng lún sâu chưa thấy ánh sáng "cuối đường hầm".
  Khi Nga không thắng nhanh được Ukraine thì Mỹ và phương Tây càng tin họ và Ukraine sẽ thắng Nga nên viện trợ càng nhiều hơn cho Ukraine để giành chiến thắng Nga, còn Nga vì danh dự của một cường quốc không thể chịu thua Ukraine và phương Tây, nên cuộc chiến sẽ kéo dài nhiều năm nữa là dễ hiểu. Như vậy nhận định này của tôi chắc là đúng, khác với bạn Cựu Chiến binh nhận định cuối năm nay Nga sẽ thắng Ukraine. Đó là tình hình từ thực tế, còn về tình thì tôi như bao nhiêu người khác muốn cuộc chiến này sớm chấm dứt để người dân Ukraine và cả người dân Nga đỡ tốn xương máu vì bom đạn hai phía dội vào nhau.

  Trả lờiXóa
 9. Hơn 80% người Nga đánh giá tích cực thông điệp của Tổng thống trước Quốc hội Liên bang
  14:46 23.02.2023
  MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Toàn Nga (VTsIOM) trình bày dữ liệu từ một nghiên cứu về nhận thức đối với thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước Quốc hội Liên bang. Nghiên cứu được ủy quyền bởi Viện Chuyên gia Nghiên cứu Xã hội (EISI).
  Vào ngày 21 tháng 2 năm 2023, Vladimir Putin đã có bài phát biểu thường niên trước Quốc hội Liên bang Nga.
  Trong quá trình phát sóng trực tiếp, VTsIOM đã tiến hành nghiên cứu tại mười thành phố của Nga. Để xác định thái độ của người trả lời đối với Thông điệp, phương pháp đo lường cảm nhận về tài liệu video đã được sử dụng. Phản ứng của người trả lời được ghi lại trong thời gian thực.
  Ấn tượng từ bài phát biều
  Bài phát biểu của Vladimir Putin đã tạo ấn tượng chủ yếu là tích cực đối với những người tham gia. Dựa trên kết quả xem bài phát biểu của Tổng thống, những người tham gia ghi nhận tầm quan trọng và ý nghĩa của những vấn đề mà Vladimir Putin lên tiếng đối với bản thân và gia đình. Bài phát biểu của Vladimir Putin được mô tả là thú vị, trung thực, chân thành, và quan điểm của ông ấy rõ ràng, dễ hiểu. Những phản ứng tích cực chiếm ưu thế hơn những phản ứng tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 10. Ở Pháp nói Biden hay vấp ngã sẽ dẫn phương Tây đến đâu
  10:55 23.02.2023 (Đã cập nhật: 12:18 23.02.2023)
  MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người liên tục vướng phải những tình huống tức cười, sẽ dẫn phương Tây đến chiến tranh thế giới thứ ba, chính trị gia Pháp Florian Filippot, cựu nghị sĩ châu Âu viết trên Twitter.
  "Biden gặp rắc rối khi xuống máy bay ở Kiev. Vào buổi tối ông ta vấp ngã khi trở lại máy bay của mình. Còn ngày hôm qua ông ta lạc bước trên thảm đỏ. Đó chính là người mà chúng ta được yêu cầu đi theo để tiến tới chiến tranh thế giới thứ ba”, - chính trị gia viết.
  Đây không phải là lần đầu tiên Biden gặp rắc rối khi lên máy bay - lần gần đây nhất xảy ra sự cố như vậy là vào mùa hè năm ngoái. Vào tháng 3 ông ta đã vấp ngã ba lần khi lên máy bay. Nhà Trắng sau đó giải thích việc Tổng thống vấp ngã trên cầu thang máy bay là gió mạnh và cam đoan rằng ông đang rất khỏe.
  Filippot nhiều lần chỉ trích các nước phương Tây về việc hỗ trợ tài chính cho Kiev và cung cấp thiết bị quân sự cho LLVT Ukraina, từ đó kéo dài thêm cuộc xung đột ở quốc gia Đông Âu này.

  Trả lờiXóa