Thứ Tư, 1 tháng 2, 2023

CHUYỆN BUỒN CƯỜI LIÊN QUAN ĐẾN KHÁNG CÁO CỦA BỊ CÁO BỎ TRỐN NGUYỄN THỊ THANH NHÀN

 

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

Vụ án AIC thông thầu và đưa hối lộ tại tỉnh Đồng Nai là vụ án lớn, có nhiều quan chức đầu tỉnh lĩnh án. Do vậy, hôm nay, hầu hết các cơ quan báo chí đều đưa tin v/v bản án sơ thẩm bị 17/36 bị cáo, đặc biệt trong số đó có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 7 người bỏ trốn bị xét xử vắng mặt được luật sư chỉ định làm đơn kháng cáo thay.
Song có nhiều điều hài hước xung quanh chuyện kháng cáo này.
1. Hài hước thứ nhất, người ký kháng cáo không hiểu luật.
Về chuyện người kháng cáo không hiểu luật, năm 2014 Google.tienlang đã từng nói tới ở bài ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ SẮP CHẾT?. Tại bài này, Google.tienlang đã viết: "Ngay sau phiên tòa sơ thẩm ngày 4/4/2011 thì ngày 6/4/2011 bà Nguyễn Thị Dương Hà với tư cách là vợ của bị cáo ký đơn kháng cáo để tung lên mạng
Đơn kháng cáo của bà Dương Hà, ông Nguyễn Trọng Tạo là nhà thơ nên ông đâu có hiểu biết về pháp luật nên vội vàng đăng lên. Thế nhưng, nhiều cư dân mạng đã vạch rõ, ông Cù Huy Hà Vũ là người đã thành niên và ông ta cũng không bị mất năng lực hành vi (không bị tâm thần), do vậy, theo pháp luật thì bà Dương Hà đâu có quyền ký đơn kháng cáo? Bà Dương Hà là luật sư nên đương nhiên bà ta phải biết điều này."
Còn hôm nay, ở vụ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, hai luật sư được Toà chỉ định bào chữa là luật sư Dương Văn Nghị và Nguyễn Chiến.
Ls Nguyễn Chiến 
Ls Nguyễn Chiến (tên thật là Nguyễn Văn Chiến, sinh ngày 23 tháng 1 năm 1963) là một luật sư và chính trị gia Việt Nam. Ông là đại biểu quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội. Ông là Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Việt Nam. Ông hiện là Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Giám đốc Công ty Luật Nguyễn Chiến; Ủy viên Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương. Ông là một trong 3 luật sư trúng cử đại biểu quốc hội Việt Nam khóa XIV.
Đấy, điều khôi hài ở chỗ, tuy là luật sư sừng sỏ như vậy, nhưng ông Ls Nguyễn Chiến cũng không hiểu luật Tố tụng Hình sự mà lẽ ra Bộ luật Tố tụng Hình sự phải là 'cuốn sách gối đầu' của những người hành nghề luật sư, lẽ ra ông luật sư phải thuộc vanh vách từng điều luật trong Bộ luật này. Vậy thì tại sao Ls Nguyễn Chiến lại dám ký vào cái Đơn Kháng cáo mà ông không có quyền được ký, rồi dám muối mặt vác cái đơn đó đến TAND Tp Hà Nội vào ngày 31/01/2023 được nhỉ?
2. Hài hước thứ hai, báo chí cũng không biết gì về pháp luật.
Đưa tin nhanh nhạy nhất v/v luật sư không có quyền kháng cáo thay bị cáo đang trốn truy nã, có lẽ là báo Tiền phong tại bài  Vụ Công ty AIC: Luật sư kháng cáo thay bị cáo đang bỏ trốn có đúng quy định? https://tienphong.vn/vu-cong-ty-aic-luat-su-khang-cao-thay-bi-cao-dang-bo-tron-co-dung-quy-dinh-post1506462.tpo
Nhưng buồn cười ở chỗ là tác giả bài báo (hay là luật sư???) đã trích dẫ các điều luật ất ơ:
Xin trích báo Tiền phong: "Trao đổi với Tiền Phong, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa - Đoàn luật sư Hà Nội) trích dẫn tại Điều 73 Bộ luật Hình sự 2015 quy định quyền và nghĩa vụ của người bào chữa chỉ được kháng cáo bản án, quyết định của tòa án nếu bị cáo là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất.
Do đó, luật sư Giáp cho rằng, việc các luật sư chỉ định làm đơn kháng cáo thay cho 8 người đang bỏ trốn là không phù hợp với quy định của pháp luật.
Đồng quan điểm, luật sư Diệp Năng Bình (Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật) cho hay, theo Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 thì người có quyền kháng cáo bản án sơ thẩm bao gồm bị cáo, bị hại, người đại diện của họ có quyền kháng cáo bản án hoặc quyết định sơ thẩm; người bào chữa chỉ có quyền kháng cáo để bảo vệ lợi ích cho người dưới 18 tuổi, người không đủ năng lực nhận thức hành vi mà mình bào chữa…"
(hết trích)
Google.tienlang dám thách tác giả Hoàng An của báo Tiền phong, hoặc thách cả Ls Hoàng Trọng Giáp, Ls Diệp Năng Bình nào đó thử tìm xem có điều nào là  Điều 73 Bộ luật Hình sự 2015 hoặc Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 mà lại nói về những điều như bài báo đã viết??? Không thể tìm được đâu ạ! Bởi vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục kháng cáo phải được quy định ở Bộ luật Tố tụng Hình sự chứ không thể quy định ở Bộ luật Hình sự như bài báo đã viết!
Có lẽ vì báo Tiền phong sai nên đã làm bác Tre Làng cũng sai theo ở bài Vụ AIC: Luật sư không có quyền làm đơn kháng cáo thay thân chủ của mình khi họ có đủ năng lực hành vi.
Google.tienlang xin nói chi tiết hơn: 
Những điều luật mà báo Tiền phong trích dẫn trên kia chẳng ăn nhập gì tới chuyện "kháng cáo" mà chúng ta đang bàn. Cụ thể:
*Điều 73 Bộ luật Hình sự 2015 là điều luật liên quan đến chuyện 'xoá án tích';
*Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 là điều luật quy định về Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
Còn chuyện 'kháng cáo' mà chúng ta đang bàn phải là các điều:
Điều 73 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 là điều luật quy định về Quyền và nghĩa vụ của người bào chữa;
* Điều 331 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 là điều luật quy định về Người có quyền kháng cáo
Trích:
Điều 331. Người có quyền kháng cáo
1. Bị cáo, bị hại, người đại diện của họ có quyền kháng cáo bản án hoặc quyết định sơ thẩm.
2. Người bào chữa có quyền kháng cáo để bảo vệ lợi ích của người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất mà mình bào chữa.
3. Nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người đại diện của họ có quyền kháng cáo phần bản án hoặc quyết định có liên quan đến việc bồi thường thiệt hại.
4. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người đại diện của họ có quyền kháng cáo phần bản án hoặc quyết định có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của họ.
5. Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự là người dưới 18 tuổi hoặc người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất có quyền kháng cáo phần bản án hoặc quyết định có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người mà mình bảo vệ.
Bùi Ngọc Trâm Anh
======

21 nhận xét:

 1. Sự ngu dốt của báo Tiền phong hôm nay không nguy hiểm bằng chuyện VTV:
  CƯ DÂN MẠNG BỨC XÚC VÌ VTV1 NGÀY 17/5 ĐƯA TIN LẬP LỜ VỀ BINH SĨ KIEV Ở AZOVSTAL ĐẦU HÀNG
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/cu-dan-mang-buc-xuc-vi-vtv1-ngay-175-ua.html
  Đây là Bản tin của VTV:
  Ukraine sơ tán hơn 260 binh sĩ bị thương khỏi nhà máy Azovstal  Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/05/2022 11:43 GMT+7

  VTV.vn - Ukraine hôm qua xác nhận, hơn 260 binh sĩ, trong đó có nhiều binh sĩ bị thương nặng đã được sơ tán khỏi nhà máy Azovstal tại thành phố Mariupol.
  https://vtv.vn/the-gioi/ukraine-so-tan-hon-260-binh-si-bi-thuong-khoi-nha-may-azovstal-20220517113652038.htm

  Trả lờiXóa
 2. Суд оштрафовал американку, выгуливавшую теленка на Красной площади- Tòa phạt một người Mỹ dắt bê đi trên Quảng trường Đỏ
  14:50 01.02.2023
  https://ria.ru/20230201/telenok-1848971799.html
  MOSCOW, ngày 1 tháng 2 - RIA Novosti. Tòa án Tverskoy của Moscow đã phạt một công dân Mỹ dắt bê đi dạo trên Quảng trường Đỏ số tiền 20.000 rúp, phóng viên RIA Novosti tường thuật từ phòng xử án.
  "Toà phán quyết: Alicia Day phạm tội theo phần 6.1 của Điều 20.2 của Bộ luật Vi phạm Hành chính (hành động trái phép ngăn cản người đi bộ) và phạt hành chính 20 nghìn rúp", thẩm phán công bố quyết định.
  Cô gái bị đe dọa bị bắt giữ tới 15 ngày.
  Day nói với các phóng viên và tòa án rằng tên con bê- thú cưng của cô ấy là Doctor Calf, cô ấy đã mua nó trên Avito , muốn trưng bày trên Quảng trường Đỏ, sau đó gửi nó đến một chuồng nơi con vật sẽ sống cho đến già.
  Cảnh sát cho rằng người Mỹ, "là một người ăn chay và là nhà hoạt động vì quyền động vật", đã sử dụng "một con bê như một chiến dịch trực quan" và hô khẩu hiệu "động vật không phải là thức ăn", theo giao thức do thẩm phán công bố.
  Tuy nhiên, hành vi của cô gái đã vi phạm khoản 1 điều 19.3 của Bộ luật Vi phạm Hành chính (chống lại cảnh sát).
  Con bê đã được đưa đến một trung tâm phục hồi chức năng cho động vật, một đại diện của các dịch vụ khẩn cấp của thủ đô nói với RIA Novosti trước đó.

  Trả lờiXóa
 3. ВС России уничтожили цеха по производству боеприпасов для ВСУ -Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy các xưởng sản xuất đạn dược cho Lực lượng Vũ trang Ukraine
  14:55 01.02.2023
  https://ria.ru/20230201/tsekha-1848973988.html
  Bộ Quốc phòng: Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy các xưởng sản xuất đạn dược cho Lực lượng Vũ trang Ukraine ở vùng Sumy
  MOSCOW, ngày 1 tháng 2 - RIA Novosti. Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Tư rằng lực lượng không quân và pháo binh Nga đã phá hủy các xưởng của một doanh nghiệp ở Shostka, vùng Sumy của Ukraine, nơi sản xuất đạn pháo cho quân đội Ukraine .
  "Tại khu vực định cư Shostka, vùng Sumy, các cửa hàng của một doanh nghiệp sản xuất đạn pháo cho Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy ", bộ quân sự Nga cho biết trong một báo cáo.
  Cần lưu ý rằng nhìn chung, lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật, lực lượng tên lửa và pháo binh của các nhóm Lực lượng vũ trang ĐPQ đã đánh bại 88 đơn vị pháo binh của quân đội Ukraine tại các vị trí bắn, cũng như nhân lực và thiết bị quân sự ở 131 quận.

  Trả lờiXóa
 4. Mời xem video clip có Vietsub:"Chính quyền Ukraina sợ tôi": Nhà báo Pháp kể toàn bộ sự thật về Donbass
  18:44 01.02.2023
  https://sputniknews.vn/20230201/chinh-quyen-ukraina-so-toi-nha-bao-phap-ke-toan-bo-su-that-ve-donbass-20919008.html

  Trả lờiXóa
 5. Nói về luật xin hỏi chủ nhà một câu hỏi nhạy cảm nhưng chúng ta nên thành thật với nhau. Việc bác Trọng đọc lời chúc tết có vi phạm quy định nào của pháp luật về lễ nghi không ?. Nó cũng vì phạm nguyên tắc mà đảng cũng hay nói " đảng ko làm thay việc nhà nước" ko?

  Trả lờiXóa
 6. Quân đội Nga đã khép chặt vòng vây Artemovsk (tức Bakhmut)
  15:08 01.02.2023 (Đã cập nhật: 16:01 01.02.2023)
  MOSKVA (Sputnik) - Artemovsk hiện đang trong vòng vây, lực lượng Nga đang khép chặt vòng vây bên ngoài thành phố - trợ lý Gagin của ông Pushilin nói với Sputnik.
  "Các lực lượng của chúng ta đang khép chặt vòng vây bên ngoài thành phố. Giờ đây đang diễn ra các trận chiến giành quyền kiểm soát đường cao tốc Chasov Yar - Artemovsk", - ông nói.

  Con đường này vẫn là con đường hậu cần cuối cùng cho nhóm quân đội Ukraina ở đây.
  Theo lời ông Gagin, quân đội Nga đã tấn công các đoàn quân địch di chuyển dọc theo con đường này, đây vẫn là con đường cuối cùng để tiếp tế cho nhóm quân đội Ukraina ở đây.
  Ý nghĩa của con đường Chasov Yar - Artemovsk
  Ông nhớ lại, tuyến đường từ Chasov Yar đến Artemovsk là con đường duy nhất còn lại mà Kiev vẫn có thể tiếp tế cho nhóm quân đội của mình ở Artemovsk.
  "Một phần tuyến đường này đã được kiểm soát, các đoàn quân địch đang vận chuyển hàng tiếp tế qua đó đã bị tấn công. Tôi nghĩ rằng chỉ còn một chút thời gian nữa là chúng ta có thông tin rằng con đường đã thuộc quyền kiểm soát của chúng ta, và về thời điểm sẽ giành được Artemovsk", - ông Gagin nói trên sóng kênh truyền hình Russia 24.
  Artemovsk
  Artemovsk (tên tiếng Ukraina là Bakhmut) nằm ở khu vực do Kiev kiểm soát của DNR, phía bắc Gorlovka. Trong những tuần gần đây, giao tranh ác liệt đã diễn ra ở đó. Theo người thành lập nhóm Wagner, ông Yevgeny Prigozhin, việc giải phóng thành phố sẽ ngăn chặn cuộc tấn công của phía Ukraina theo bất kỳ hướng nào.

  Trả lờiXóa
 7. Thủ tướng Hungary Orban nghi ngờ về việc Ukraina sẽ vẫn là một quốc gia có chủ quyền
  14:45 01.02.2023
  MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của Ukraina với tư cách là một quốc gia có chủ quyền, Politico viết.
  Theo chính trị gia này, Kiev sẽ thua, vì thời gian đang đứng về phía Matxcơva.
  Đồng thời, ông Orban gọi Ukraina là "vùng đất vô chủ" và lưu ý rằng nước này "đã biến thành Afghanistan."
  Politico cũng dẫn lời nói củaBà Zsuzsanna Szelényi, cựu thành viên Quốc hội Hungary: "Tôi nghĩ ông nói điều này bởi vì ông ấy nghĩ đó là điều mà nhiều người châu Âu thực sự nghĩ - và ông ấy hy vọng châu Âu sẽ không ủng hộ Ukraina".

  Theo bà, chính phủ Hungary đang đặt cược vào việc giải quyết nhanh chóng cuộc xung đột và hy vọng rằng Hungary sẽ được lợi khi duy trì mối quan hệ với Nga.
  "Một số người dường như nghĩ rằng Hungary sẽ trở thành một loại 'cầu nối' giữa Nga và phần còn lại của châu Âu, đồng thời nhận được cáclợi ích thương mại và các lợi ích khác", - bà gợi ý.

  Trong khi hầu hết các nước phương Tây đã chuyển sang hỗ trợ quân sự cho Kiev thì Budapest nhất quyết đòi ngừng các hoạt động thù địch, tác giả bài báo chỉ ra.
  Như chính ông Orban nhấn mạnh, Hungary ngay từ đầu đã khẳng định hòa bình và từ chối gửi vũ khí cho Ukraina, vì nước này không muốn tham gia vào cuộc xung đột ở cả hai bên.
  "Tình thương đồng loại và ý thức đạo đức cơ bản của chúng tôi đòi hỏi chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để ngừng các hoạt động quân sự nơi tiền tuyến, để lệnh ngừng bắn diễn ra và các cuộc đàm phán bắt đầu", - chính trị gia này cho biết hôm thứ Sáu tuần trước.

  Lệnh cấm cung cấp vũ khí cho Ukraina
  Đầu tháng 3 vừa qua, quốc hội Hungary đã ban hành sắc lệnh cấm cung cấp vũ khí cho Ukraina từ lãnh thổ nước này. Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjártó giải thích rằng Budapest đang tìm cách đảm bảo an ninh cho khu vực Transcarpathian, nơi người dân tộc Hungary sinh sống, vì việc cung cấp vũ khí qua lãnh thổ của họ sẽ trở thành mục tiêu quân sự hợp pháp của Nga.

  Trả lờiXóa
 8. Đồng Thị Kim Thanhlúc 20:11 1 tháng 2, 2023

  Bạn Nặc danh lúc 19:46 1 tháng 2, 2023 có câu hỏi rất hay:
  ===
  Nặc danhlúc 19:46 1 tháng 2, 2023
  Nói về luật xin hỏi chủ nhà một câu hỏi nhạy cảm nhưng chúng ta nên thành thật với nhau. Việc bác Trọng đọc lời chúc tết có vi phạm quy định nào của pháp luật về lễ nghi không ?. Nó cũng vì phạm nguyên tắc mà đảng cũng hay nói " đảng ko làm thay việc nhà nước" ko?
  ====
  Tôi xin trao đổi thẳng thắn với bạn: Theo quy định tại NGHỊ ĐỊNH số 145/2013/NĐ-CP ngày 29 tháng 10 năm 2013 QUY ĐỊNH VỀ TỔ CHỨC NGÀY KỶ NIỆM; NGHI THỨC TRAO TẶNG, ĐÓN NHẬN HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG, DANH HIỆU THI ĐUA; NGHI LỄ ĐỐI NGOẠI VÀ ĐÓN, TIẾP KHÁCH NƯỚC NGOÀI
  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Nghi-dinh-145-2013-ND-CP-to-chuc-ngay-ky-niem-nghi-thuc-trao-tang-don-nhan-hinh-thuc-khen-thuong-211362.aspx
  Tại Chương 2 quy định như sau:
  Chương 2.

  KỶ NIỆM NHỮNG NGÀY LỄ LỚN TRONG NƯỚC

  Điều 4. Các ngày lễ lớn

  Các ngày lễ lớn trong nước bao gồm:

  1. Ngày Tết Nguyên đán (01 tháng Giêng Âm lịch).

  2. Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930).

  3. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 Âm lịch).

  4. Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975).

  5. Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07-5-1954).

  6. Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890).

  7. Ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02-9-1945).

  Điều 5. Ngày Tết Nguyên đán

  1. Chủ tịch nước chúc Tết trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam vào thời khắc giao thừa.

  2. Trước Tết Nguyên đán từ 5 đến 7 ngày, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao gặp mặt Đoàn Ngoại giao và các Trưởng Đại diện của Tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
  ===
  Như vậy, lẽ ra Lời chúc tết vừa rồi phải để bà Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đọc thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là bác Trọng đã mắc một sai lầm đối nội lớn. Nếu ko dừng lại tôi e rằng sẽ có những sai lầm lớn hơn. Về quá khứ thì xa quá hãy nhìn lại vài năm vừa qua ở bên tàu chúng ta đã chứng kiến những sai lầm của Tập trong chính sách đối ngoại cũng như đối nội. Tôi luôn băn khoăn rằng trong thể chế 1 đảng thì lấy gì để kiểm soát quyền lực của đảng, nhà nước đây

   Xóa
  2. Đồng Thị Kim Thanhlúc 20:51 5 tháng 2, 2023

   Xin lỗi bạn Nặc dan hlúc 04:23 2 tháng 2, 2023, trên kia là tôi sai!
   Thông tin mới hôm nay tôi mới biết:
   - Hôm 30 Tết, tức ngày 21 tháng 1, 2023, bà Võ Thị Ánh Xuân đã được Quốc hội bầu làm Quyền Chủ tịch nước, nhưng hôm đó bà chưa nhận bàn giao từ ông Nguyên Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc. Do vậy, bà Võ Thị Ánh Xuân cũng không thể lạm quyền Chủ tịch nước để Chúc tết trên VTV và Đài TNVN.
   - Cách đây 23 giờ, báo SGGP đăng bản tin này:
   Lễ bàn giao công tác của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân
   SGGPO
   04/02/2023 21:08 (GMT+7)
   Chiều 4-2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ bàn giao công tác của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước.
   https://www.sggp.org.vn/le-ban-giao-cong-tac-cua-nguyen-chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-cho-quyen-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-post677638.html

   Mà Nghị định quy định phải là Chủ tịch nước mới có quyền chứ không phải Phó Chủ tịch nên bà Xuân cũng không thể làm.
   Như vậy, tại thời khắc giao thừa, bác Nguyễn Phú Trọng Chúc Tết là phù hợp.

   Xóa
 9. TTX VN: Nga bắn rụng trực thăng Ukraine; Croatia tuyên bố không ‘dây dưa’ vào chiến sự Ukraine - VNEWS
  32.904 lượt xem Đã công chiếu 3 giờ trước
  VNEWS - Bộ Quốc phòng Nga trong thông báo mới nhất có nêu: Quân đội Nga vừa bắn rụng trực thăng chiến đấu của Ukraine, đồng thời đánh bay lữ đoàn xe tăng đối phương trên chiến trường Donetsk. Quân đội Nga còn thực hiện mở hướng tấn công vào Vuhledar khiến Ukraine chịu nhiều khó khăn.
  https://www.youtube.com/watch?v=kJuuGzgvfkg

  Trả lờiXóa
 10. Tin Quốc tế mới nhất 1/2 | 'Nước cờ' sai lầm của phương Tây giúp Nga "BÙNG NỔ" sức mạnh bá đạo !!?
  2.473 lượt xem 1 thg 2, 2023
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Sự chậm trễ của các nước phương Tây để cung cấp viện trợ quân sự quan trọng, chẳng hạn như xe tăng cho Kiev đã mở ra cơ hội cho các lực lượng Nga "giành lại thế chủ động" trong cuộc chiến ở Ukraine.

  Tin Quốc tế mới nhất 1/2 | 'Nước cờ' sai lầm của phương Tây giúp Nga "BÙNG NỔ" sức mạnh bá đạo !!? @TinTucVietOfficial

  00:44 'Nước cờ' sai của phương Tây giúp Nga 'giành lại thế chủ động' trên chiến trường Ukraine
  03:06 Chuyên gia dự báo Ukraine và NATO chuẩn bị quân đoàn tấn công để tiến vào Crimea hoặc cắt đứt Donbass khỏi Nga
  05:04 Quan chức Crimea cảnh báo xung đột toàn cầu nếu Ukraine giành lại bán đảo
  07:57 Ghi nhận nhiều trường hợp binh sĩ Ukraina chạy sang phía Nga
  https://www.youtube.com/watch?v=L65uR2ECFxM

  Trả lờiXóa
 11. Полковник армии США в отставке Макгрегор: Украина проигрывает в конфликте - Đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu McGregor: Ukraine đang thua trong cuộc xung đột
  Hôm nay, 16:28
  https://topwar.ru/210039-polkovnik-armii-ssha-v-otstavke-makgregor-ukraina-proigryvaet-v-konflikte.html
  Đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu McGregor: Ukraine đang thua trong cuộc xung đột

  Hiện tại, Ukraine thực sự đang trên bờ vực thất bại quân sự. Tình hình nhân khẩu học ở đất nước này khiến người ta đặt câu hỏi về sự tồn tại của nó. Điều này đã được tuyên bố bởi cựu cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, đại tá đã nghỉ hưu Douglas McGregor, trên kênh YouTube Judging Freedom.


  Theo chuyên gia này, giới lãnh đạo chính trị và quân sự của Hoa Kỳ nhận thức rõ rằng Ukraine đang thua cuộc trong cuộc xung đột. McGregor tin rằng chế độ Kiev có nguy cơ biến mất, nhà nước Ukraine đang làm rất tệ.

  Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất của Ukraine hiện đại là tình hình nhân khẩu học. Giờ đây, dòng người rời khỏi đất nước vẫn tiếp tục, khoảng 25% công dân Ukraine đã rời khỏi đất nước sau khi bắt đầu một chiến dịch quân sự đặc biệt. Ngoài ra, Ukraine đã mất một phần dân số sau khi một số khu vực được sáp nhập vào Liên bang Nga.

  Theo McGregor, khoảng 18 đến 22 triệu người hiện đang bị bỏ lại ở Ukraine. Điều này gần giống như việc sống ở đất nước Hà Lan nhỏ bé, chuyên gia quân sự nhấn mạnh. Do đó, Ukraine khó có thể được coi là một quốc gia lớn của châu Âu hiện nay.

  Điều đáng chú ý ở đây là McGregor đã đúng khi đánh giá về tình hình nhân khẩu học ở Ukraine. Có lẽ, hầu hết các công dân Ukraine rời khỏi đất nước sẽ không trở về quê hương của họ: phụ nữ trẻ sẽ kết hôn và định cư ở các nước châu Âu, trẻ em sẽ được giáo dục ở các nước châu Âu. Bộ phận dân cư Ukraine không di cư sẽ sống trong hoàn cảnh khó khăn, vì nhà nước Ukraine đã thực sự phá sản, chỉ có thể tồn tại nhờ sự hỗ trợ tài chính của phương Tây.

  Trả lờiXóa
 12. Вице-канцлер Германии: Я не считаю правильным поставлять Украине истребители сейчас и в будущем - Phó Thủ tướng Đức: Tôi không nghĩ việc cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine hiện tại và trong tương lai là đúng đắn
  Hôm nay, 13:22
  https://topwar.ru/210022-vice-kancler-germanii-ja-ne-schitaju-pravilnym-postavljat-ukraine-istrebiteli-sejchas-i-v-buduschem.html

  Trong khi ở Kiev, họ coi quyết định cung cấp xe tăng hạng nặng của một số quốc gia phương Tây như một tín hiệu cho thấy "bây giờ mọi thứ đều có thể xảy ra", thì ở chính châu Âu, yêu cầu cung cấp hàng trăm máy bay chiến đấu của các quan chức Ukraine được xem xét rất cẩn thận. Do đó, giới lãnh đạo Đức cho rằng việc gửi máy bay chiến đấu tới Ukraine có thể trở thành một “lằn ranh đỏ” khác mà chắc chắn không nên vượt qua. Ít nhất là bây giờ... Mặc dù phương Tây đã vượt qua bao nhiêu trong số những ranh giới này.

  Phó Thủ tướng Đức, Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck, phát biểu trong một chương trình trò chuyện trên kênh truyền hình ZDF của Đức tối qua, nói rằng trong vấn đề tiếp tục tăng cường cung cấp các thiết bị quân sự phức tạp cho Kiev, cần phải tìm ra sự cân bằng để không để biến Đức thành một bên tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột quân sự. Một quan chức cấp cao của chính phủ Đức nhấn mạnh rằng gửi xe tăng là điều nên làm, nhưng "có sự khác biệt giữa xe tăng và máy bay chiến đấu."

  Habek giải thích rằng máy bay chiến đấu hiện đại yêu cầu bảo trì phức tạp liên tục và điều này "có thể đi quá xa."

  Tôi không nghĩ việc cung cấp máy bay chiến đấu (cho Ukraine) lúc này là phù hợp. Và không chỉ tại thời điểm này, mà nói chung, trong tương lai

  phó hiệu trưởng phát biểu ý kiến.

  Do đó, Habek ủng hộ quan điểm của Thủ tướng Đức Olaf Scholz, người trước đó, phát biểu trước các đại biểu của Bundestag, đã loại trừ việc cung cấp máy bay chiến đấu hoặc triển khai lực lượng mặt đất của Đức ở Ukraine.

  Tuy nhiên, cách đây không lâu, chính phủ Đức đã tuyên bố không thể gửi xe tăng hạng nặng Leopard 2 tới Ukraine, giờ đây họ đang chuẩn bị gửi lô xe chiến đấu đầu tiên phiên bản 2A6 này.

  Trả lờiXóa
 13. Tại sao bây giờ Google.tienlang ít nhắc tới Bộ phim này nhỉ?
  Thứ Tư, 3 tháng 2, 2016
  Khán giả cảm ơn tác giả bộ phim kể về sự kiện Maidan

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/02/khan-gia-cam-on-tac-gia-bo-phim-ke-ve.html

  Trả lờiXóa
 14. "Kỷ niệm 80 năm kể từ ngày đánh bại Đức quốc xã": 200 ngày anh hùng bảo vệ Stalingrad
  05:41 02.02.2023
  Vào ngày 2 tháng 2, Nga kỷ niệm Ngày Vinh quang người lính Nga - Ngày quân đội Liên Xô đánh bại quân đội Đức Quốc xã trong Trận chiến Stalingrad năm 1943.
  Trận Stalingrad trở thành một trong những trận đánh lớn nhất trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và là bước ngoặt của Thế chiến Thứ Hai. 200 ngày anh hùng bảo vệ Stalingrad đã đi vào lịch sử như những ngày đẫm máu và tàn khốc nhất. Trong quá trình bảo vệ thành phố, hơn bảy trăm nghìn binh sĩ và sĩ quan Liên Xô đã hy sinh và bị thương. Nhưng cũng trong chiến dịch này, quân đội Liên Xô đã bao vây và tiêu diệt các lực lượng chính của quân đội Đức. Tổng cộng trong trận chiến Stalingrad kẻ thù đã mất khoảng một triệu rưỡi quân.

  Trả lờiXóa
 15. Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 1/2
  Thứ Năm, 05:00, 02/02/2023

  Quốc gia châu Âu hối thúc NATO "vượt qua nhiều lằn ranh đỏ của Nga hơn": Tổng thống Litva Gitanas Nauseda kêu gọi NATO cung cấp máy bay chiến đấu và tên lửa tầm xa cho Kiev. Ông Nauseda khen ngợi những lần trước đó NATO vượt qua "lằn ranh đỏ của Nga" như bật đèn xanh cho việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine. Các lằn ranh này "chỉ tồn tại trong đầu của chúng ta" và có thể bị bỏ qua, Tổng thống Litva đánh giá. Nga nhận định ông Nauseda đã không cân nhắc đến những hậu quả tiềm tàng khi đưa ra nhận định trên.

  dien bien chinh tinh hinh chien su nga - ukraine ngay 1 2 hinh anh 1
  Ukraine khai hỏa lựu pháo L119 ở Lugansk. Ảnh: AFP
  Đối tác thương mại giúp Nga chống lại lệnh trừng phạt của phương Tây: Việc Trung Quốc tăng cường nhập khẩu hàng hóa từ Nga, chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng, đã bù lại nhiều hơn so với sự sụt giảm thương mại giữa Moscow với các đối tác thương mại phương Tây, trong đó có Mỹ, Anh và một số quốc gia EU.

  >>> Đối tác thương mại giúp Nga chống lại lệnh trừng phạt của phương Tây

  Phản ứng của Ukraine khi bị Tổng thống Croatia nói không thể giành lại Crimea: Ukraine cho rằng những nhận định của Tổng thống Croatia Zoran Milanovic rằng Bán đảo Crimea sẽ không bao giờ quay lại Ukraine là một "sự sỉ nhục" với sự thống nhất lãnh thổ của nước này. Tổng thống Croatia Zoran Milanovic đã khiến Kiev giận dữ khi cho rằng Bán đảo Crimea sẽ không bao giờ thuộc về Ukraine. Ông từng nhận định, cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine là "Ngày tận thế" và gọi những hỗ trợ của phương Tây cho Kiev không giúp ích gì mà chỉ gây ra khổ sở cho người dân nước này.

  Ba Lan và 3 nước Baltic hợp tác bảo vệ sườn phía Đông của NATO: Đại diện 4 quốc gia thống nhất tăng cường củng cố an ninh sườn phía Đông của NATO và áp đặt các biện pháp hạn chế đối với Nga của Liên minh châu Âu. Bộ trưởng các nước đã gặp nhau tại Thủ đô Riga của Latvia, để thảo luận về các chủ đề như hành động chung ở EU và NATO, tiếp tục ủng hộ Ukraine và các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga.

  Ngoại trưởng Nga tiết lộ thông điệp mới từ Mỹ trong xung đột ở Ukraine: Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã gửi đi một thông điệp mới tới Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine mặc dù tuyên bố này không có giá trị, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho hay. Ngoại trưởng Nga đưa ra nhận định trên trong cuộc trao đổi với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry ngày 31/1. Theo ông Lavrov, trong khi Moscow luôn sẵn sàng lắng nghe "những đề xuất nghiêm túc" từ Washington "nhằm giải quyết tình hình hiện tại" thì thông điệp từ ông Blinken không bao gồm những thông tin như vậy. Nhà ngoại giao Nga cũng cho biết thông điệp trên một lần nữa lại là hối thúc Moscow "dừng lại" và "rời đi" rồi sau đó "mọi chuyện sẽ ổn".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga giành được Bakhmut và Ugledar là tổn thất nghiêm trọng cho Ukraine: Việc Nga giành được Bakhmur và Ugledar sẽ là tổn thất nghiêm trọng cho quân đội Ukraine và mở ra cánh cửa để quân đội Nga triển khai lực lượng theo nhiều hướng, người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Denis Pushilin cho hay ngày 31/1.

   "Sau khi giành được Bakhmut, hướng tiến công vào Kramatorsk và Slavyansk sẽ mở ra. Đó sẽ là tổn thất nghiêm trọng cho đối phương trong việc kiểm soát các vị trí của mình. Đối với Ukraine, tổn thất ở Ugledar cũng nghiêm trọng không kém bởi việc giành được nơi này sẽ giúp Nga mở đường tiến công vào Kurakhovo, Maryinka và Krasnoarmeisk", ông Pushilin nhận định.

   Đánh giá việc phương Tây viện trợ vũ khí hạng nặng hiện đại cho Ukraine: Giới quan sát dự báo, kế hoạch của NATO gia tăng vũ khí hiện đại hạng nặng (bao gồm xe tăng chiến đấu chủ lực) cho Ukraine sẽ khiến cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây càng lan rộng và có thêm nhiều người Ukraine thiệt mạng.

   Mỹ có thể sắp công bố gói viện trợ vũ khí tầm xa trị giá hơn 2 tỷ USD cho Ukraine: Reuters dẫn lời 2 quan chức cấp cao của Mỹ ngày 31/1 cho biết, Mỹ đang chuẩn bị gói viện trợ mới trị giá 2,2 tỷ USD cho Ukraine, dự kiến lần đầu tiên bao gồm cả tên lửa tầm xa. Thông tin về gói viện trợ dự kiến được công bố chính thức trong tuần này. Gói viện trợ mới cũng bao gồm các thiết bị hỗ trợ cho hệ thống phòng không Patriot, pháo dẫn đường chính xác, tên lửa chống tăng Javelin.

   Nga tuyên bố kiểm soát khu vực trọng yếu, áp sát thành trì Bakhmut: Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/1 tuyên bố các lực lượng nước này đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Blahodatne, ở phía Bắc Bakhmut, miền Đông Ukraine, nơi đã diễn ra những cuộc giao tranh ác liệt trong thời gian gần đây.

   >>> Nga tuyên bố kiểm soát khu vực trọng yếu, áp sát thành trì Bakhmut

   Quan chức cấp cao Ukraine đặt hạn chót giành lại Crimea: Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine nhận định với Washington Post ngày 31/1 rằng, quân đội Ukraine "phải làm mọi thứ để đảm bảo rằng Crimea sẽ quay lại Ukraine vào mùa hè". Ông Budanov cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Bán đảo Crimea với Ukraine khi nói rằng: "Crimea sẽ quay trở lại với chúng tôi. Tôi muốn khẳng định một lần nữa rằng: “Mọi thứ bắt đầu ở Crimea vào năm 2014 và sẽ kết thúc ở đây".

   Ba Lan tiết lộ thời gian huấn luyện binh sỹ vận hành xe tăng Leopard 2: Các sĩ quan tại trung tâm huấn luyện Swietoszow của Ba Lan cho biết, để các binh sỹ sẵn sàng gia nhập kíp chiến đấu tại tiểu đoàn Leopard, họ cần phải trải qua khóa huấn luyện định kỳ kéo 2 tháng tại trung tâm huấn luyện xe tăng Leopard ở miền Tây Ba Lan.

   Xóa
 16. GOOGLE.TIENLANG PHÊ BÌNH CÔNG AN HÀ NỘI ĐỀU ĐÚNG

  Nguyễn Lân Thắng bị bắt để làm rõ tội chống phá nhà nước
  05/07/2022 16:27 GMT+7
  Công an TP.Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Lân Thắng để làm rõ tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
  Chiều 5.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (47 tuổi, trú ngõ Thịnh Quang, P.Tịnh Quang, Q.Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại điều 117 bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
  Xem thêm:
  1. Thứ Tư, 7 tháng 10, 2020
  MÃI BÂY GIỜ MỚI BẮT PHẠM ĐOAN TRANG LÀ QUÁ MUỘN!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/10/mai-bay-gio-moi-bat-pham-oan-trang-la.html
  2. Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2020
  LẠI PHẢI PHÊ BÌNH CÔNG AN HÀ NỘI TRONG VIỆC CHẬM TRỄ BẮT GIAM TÊN NGUYỄN LÂN THẮNG

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2020/10/lai-phai-phe-binh-cong-ha-noi-trong.html

  Trả lờiXóa
 17. Báo Ấn Độ: Nikki Haley to announce US presidential bid on Feb 15 - Nikki Haley tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ vào ngày 15/2
  https://www.thestatesman.com/world/nikki-haley-to-announce-us-presidential-bid-on-feb-15-1503151589.html
  Lãnh đạo đảng Cộng hòa người Mỹ gốc Ấn Nikki Haley dự định công bố khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của bà trước ngày 15 tháng 2, theo một báo cáo.

  IANS | New Delhi | 1 tháng 2 năm 2023 17:49
  Lãnh đạo đảng Cộng hòa người Mỹ gốc Ấn Nikki Haley dự định công bố khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của bà trước ngày 15 tháng 2, theo một báo cáo.

  Bà Haley, 51 tuổi, từng giữ chức thống đốc Nam Carolina trong sáu năm, sẽ chính thức tuyên bố ứng cử vào Nhà Trắng tại một sự kiện ở Charleston, Nam Carolina, vào ngày 15 tháng 2, với lời mời sẽ sớm được gửi tới những người ủng hộ bà, Post and Courier báo cáo.

  Tờ báo cho biết xác nhận cô ấy sẽ tham gia cuộc đua được đưa ra vào ngày 31 tháng 1 từ một thành viên trong vòng thân cận của Haley.

  Haley, người sẽ tham gia cùng cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua, trước đó nói rằng bà sẽ không thách thức nếu ông tái tranh cử.

  Đầu tháng này, bà Haley nói với Fox News rằng Hoa Kỳ không thể có nhiệm kỳ thứ hai dưới thời Joe Biden làm tổng thống và bà có thể là “nhà lãnh đạo mới”, người có thể đưa đất nước đi theo một hướng mới.

  Haley, người từng là đại sứ tại Liên Hợp Quốc trong chính quyền của Trump, đã nói rằng cô ấy vẫn đang làm mọi thứ cho bất kỳ cuộc tranh cử tổng thống tiềm năng nào.

  “Tôi nghĩ, hãy theo dõi. Chà, tôi sẽ không đưa ra thông báo nào ở đây,” nhà lãnh đạo 51 tuổi nói khi được hỏi về cuộc tranh cử tổng thống của mình.

  Cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng 11 năm 2024.

  Trả lờiXóa
 18. Báo Ấn Độ: South Africa hosts first BRICS meeting in Bela Bela- Nam Phi tổ chức cuộc họp đầu tiên của BRICS tại Bela Bela
  https://www.thestatesman.com/world/south-africa-hosts-first-brics-meeting-in-bela-bela-1503151551.html
  Nam Phi đang làm Chủ tịch BRICS với chủ đề: “BRICS và Châu Phi: Quan hệ đối tác vì Tăng trưởng nhanh, Phát triển bền vững và Chủ nghĩa đa phương bao trùm,” thông cáo cho biết thêm.
  ẤN | New Delhi | 1 Tháng Hai, 2023 4:39 chiều
  Với tư cách là Chủ tịch của BRICS cho năm 2023, Nam Phi sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình - BRICS Sherpa và Sous-Sherpa - tại Bela Bela, tỉnh Limpopo, từ ngày 1-2 tháng 2, thông cáo báo chí của Bộ Quốc tế cho biết. Quan hệ và Hợp tác, Nam Phi.

  Giáo sư Anil Sooklal, Đại sứ Lưu động về Châu Á và BRICS và BRICS Sherpa của Nam Phi sẽ tiếp đón những người đồng cấp của ông đến từ Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc. BRICS là một nhóm gồm năm nền kinh tế lớn mới nổi - Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi - cùng đại diện cho khoảng 41% dân số thế giới, 26% diện tích của hành tinh trên bốn lục địa, 25% diện tích GDP toàn cầu và 20% thương mại thế giới.

  Nam Phi đang làm Chủ tịch BRICS với chủ đề: “BRICS và Châu Phi: Quan hệ đối tác vì Tăng trưởng nhanh, Phát triển bền vững và Chủ nghĩa đa phương bao trùm,” thông cáo cho biết thêm.

  Chủ đề nhấn mạnh giá trị liên tục của BRICS với tư cách là mối quan hệ đối tác của các thị trường mới nổi hàng đầu và các nước đang phát triển, cung cấp khả năng lãnh đạo và động lực hướng tới tăng trưởng toàn cầu, phát triển bền vững và đưa Nam bán cầu vào hệ thống thế giới.

  Chủ đề thông báo các ưu tiên của Nam Phi cho năm 2023, cụ thể là phát triển quan hệ đối tác hướng tới Quá trình chuyển đổi công bằng; chuyển đổi giáo dục và phát triển kỹ năng cho tương lai; mở ra các cơ hội thông qua Hiệp định Thương mại Tự do Lục địa Châu Phi; thông cáo nêu rõ: tăng cường phục hồi kinh tế xã hội sau đại dịch và đạt được Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững và tăng cường chủ nghĩa đa phương, bao gồm nỗ lực hướng tới cải cách thực chất các thể chế quản trị toàn cầu và tăng cường sự tham gia có ý nghĩa của phụ nữ vào các tiến trình hòa bình.

  Các quan chức chính phủ cấp cao của Nam Phi và các Chi nhánh Nam Phi của Hội đồng Kinh doanh BRICS, Liên minh Doanh nghiệp Phụ nữ BRICS và Hội đồng Các Think Tanks của BRICS sẽ sử dụng cuộc họp đầu tiên của BRICS Sherpa và Sous-Sherpa để giới thiệu các ưu tiên và kỳ vọng của Nam Phi với tư cách là Chủ tịch của BRICS cho 2023 cho các đối tác BRICS.

  Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Durban của Nam Phi vào cuối tháng 8 năm nay. Ngoại trưởng các nước Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc gặp nhau lần đầu tiên bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc vào năm 2006, mở đầu cho sự hợp tác của BRIC.

  Cuối tháng 4 năm 2011, Nam Phi lần đầu tiên tham gia Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 3 được tổ chức tại Tam Á, Trung Quốc.
  Kể từ năm 2009, các nhà lãnh đạo BRICS đã triệu tập 14 cuộc họp chính thức và 9 cuộc họp không chính thức.

  Trước đó vào năm 2013, hội nghị thượng đỉnh BRICS thường niên lần thứ năm đã được tổ chức tại Durban, Nam Phi. Nó có sự tham dự của người đứng đầu nhà nước hoặc người đứng đầu chính phủ của năm quốc gia thành viên Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

  Trả lờiXóa