Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2023

NHÀ BÁO MỸ BÌNH LUẬN VỀ KẾ HOẠCH CỦA UKRAINA ‘ĐẬU XE TĂNG TRÊN QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ Ở MOSKVA’

 

Thư ký Hội đồng an ninh Ukraina Oleksiy Danilov (trên) và ảnh chụp màn hình tiêu đề bài phát ngôn của anh ta trên báo The Sun (Anh) 

Lời dẫn: Cả thế giới có lẽ phải giật mình về độ ngáo của những tên tay sai (puppet) Mỹ trong chính quyền Kiev. Quả là chính quyền tay sai (puppet) của Mỹ ở Kiev là nơi sản sinh ra những kẻ ngáo đá vĩ đại. Anh Nhai cà vạt – Saakashvili khi đang làm cố vấn cho Tổng thống Ukraina từng phát biểu rằng quân đội Ukraina đủ sức đánh chiếm toàn bộ nước Nga. Xem bài ZELENSKY ĐÃ NGÁO NHƯNG SAAKASHVILI- NHAI CÀ VẠTCÒN NGÁO HƠN KHI CHO RẰNG UKRAINA ĐỦ SỨC ĐÁNH CHIẾM TOÀN BỘ NƯỚC NGA!

Mới đây, Thư ký Hội đồng an ninh Ukraina Oleksiy Danilov cũng hò hét trên báo The Sun (Anh) thề rằng Ukraina sẽ kết thúc chiến tranh với Nga bằng cách đưa 'xe tăng của Ukraine sẽ đỗ trên Quảng trường Đỏ của Nga! Xem bài FIGHTING TALK Ukraine vows to end war with Russia by parking its tanks in Moscow’s Red Square- Dịch: NÓI CHUYỆN CHIẾN ĐẤU Ukraine thề chấm dứt chiến tranh với Nga bằng cách đậu xe tăng ở Quảng trường Đỏ ở Moscow

https://www.thesun.co.uk/news/21440706/kyiv-security-chief-vows-ukraine-tanks-moscow/

Tất nhiên, phát ngôn gây sốc cả thế giới như vậy của giới chức lãnh đạo Ukraina khiến nhiều cơ quan báo chí phải quan tâm, bình luận. Một trong số bình luận trên là của Nhà báo Olivia Murray trên tờ The American Thinker (Mỹ).

Kính mời những ai biết tiếng Anh xin hãy đọc bản gốc trên báo The American Thinker (Mỹ) bài bình luận của Nhà báo Olivia Murray với tiêu đề Ukraine's security chief boasts about new plan to 'park' tanks in Red Square- Dịch: Thư ký Hội đồng an ninh Ukraine khoe về kế hoạch mới để 'đỗ' xe tăng ở Quảng trường Đỏ

https://www.americanthinker.com/blog/2023/02/ukraines_security_chief_boasts_about_new_plan_to_park_tanks_in_red_square_.html

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

 Và đừng quên một vài bài:

Duới đây, Google.tienlang xin dịch bài bình luận của Nhà báo Olivia Murray trên báo The American Thinker (Mỹ)....

******

Ukraine's security chief boasts about new plan to 'park' tanks in Red Square- Dịch: Thư ký Hội đồng an ninh Ukraine khoe về kế hoạch mới để 'đỗ' xe tăng ở Quảng trường Đỏ

Với tin tức rằng Joe Biden đã đến Ukraine để "thảo luận mở rộng" về hỗ trợ tài chính của Mỹ (làm chảy máu nhiều hơn những người đóng thuế), các tiêu đề truyền thông chính thống tràn ngập ngôn ngữ ủng hộ chiến tranh. Trích bài trên Associated Press:

“… Biden đã có chuyến thăm không báo trước tới Ukraine vào thứ Hai để gặp … Zelenskyy nhằm thể hiện sự đoàn kết của phương Tây với một quốc gia vẫn đang chiến đấu chống lại ... 'cuộc chiến tàn bạo và phi nghĩa của Putin' vài ngày trước lễ kỷ niệm một năm ngày Nga xâm lược.”

Báo cáo tương tự dẫn lời Biden nói, "Cuộc chiến chinh phục của Putin đang thất bại." 

Thật thú vị, bởi vì hôm nay tôi  cũng  đọc bài báo trên báo Daily Mail với tiêu đề sau:

'Xe tăng của chúng tôi sẽ đậu trên Quảng trường Đỏ của Moscow và đó sẽ là công lý'. Thư ký Hội đồng An ninh Ukraina thề sẽ trục xuất tất cả quân đội Nga khỏi đất Ukraine và gọi Putin là 'song sinh của Hitler'

(Đợi đã, "xe tăng của chúng tôi" nghĩa là gì? Ý bạn là những chiếc được mua bởi tiền từ những người Mỹ chăm chỉ?)

Trước hết, chúng ta hãy giải quyết vấn đề này: "Hitler's song sinh"? Ai đó có thể  vui lòng  nhắc người đàn ông này quân đội của quốc gia nào được biên chế bởi những người theo chủ nghĩa phát xít mới không? Câu trả lời đương nhiên: Đó là quân đội Ukraine. Như chúng ta đã biết, tiểu đoàn Azov, "một đơn vị của quân đội Ukraine sử dụng biểu tượng Thiên thần sói của Đức Quốc xã làm biểu tượng", vẫn là đơn vị nòng cốt trong quân đội Ukraine. Rất tiếc, tôi chắc chắn rằng CNN đã thừa nhận sự thật bẩn thỉu của các tiểu đoàn Azov trong một  bài báo mới xuất bản năm ngoái:

“Tiểu đoàn Azov là một lực lượng chiến đấu hiệu quả tham gia rất nhiều vào cuộc xung đột hiện tại, tiểu đoàn này có lịch sử nghiêng về chủ nghĩa phát xít mới, điều này vẫn chưa bị dập tắt hoàn toàn sau khi sáp nhập vào quân đội Ukraine. Vào thời hoàng kim với tư cách là một lực lượng bán vũ trang, Tiểu đoàn Azov được liên kết với những người theo chủ nghĩa thượng đẳng Da trắng cũng như hệ tư tưởng và phù hiệu tân Quốc xã. Nó đặc biệt hoạt động trong và xung quanh Mariupol vào năm 2014 và 2015. Các phóng viên CNN trong khu vực vào thời điểm đó đã báo cáo việc Azov ôm các biểu tượng và đồ dùng của tân Quốc xã.”

Giám đốc an ninh, Oleksiy Danilov, không thể giả vờ không biết gì về điều này, và sự táo bạo của anh ta thật đáng kinh ngạc. Ngay cả những tờ báo thân Ukraine nhất đã chứng minh cho cả thế giới biết rằng trong lực lượng vũ trang Ukraine bao gồm cả các ‘Tiểu đoàn Azov’- những tên tân phát xít chính hiệu rồi, vì vậy Danilov không nên làm ngơ trước sự thật này.

Nhưng thứ hai, và quan trọng nhất: Cho đến thời điểm này, công chúng Mỹ (những người chi trả cho hóa đơn trị giá hàng trăm tỷ và đang tiếp tục tăng),  đã bị ép buộc phải thực hiện một chiến lược chính sách đối ngoại nhằm bảo vệ "chủ quyền" và "phòng thủ biên giới" cho một quốc gia nước ngoài là Ukraine — tuy nhiên, theo Danilov, có vẻ như đó không phải là nhiệm vụ thực sự. Quảng trường Đỏ nằm ở trung tâm của Moscow... của Nga. Chuyện "bảo vệ "chủ quyền" và "phòng thủ biên giới" cho Ukraine hoá ra là chuyện lừa dối của chính quyền Mỹ? Chuyện này đang nhanh chóng biến thành... một "cuộc chiến tranh xâm lược Nga?

Daily Mail dẫn lời Danilov nói rằng việc chuyển đến thủ đô của Nga sẽ là "công lý". Trên một ghi chú hoàn toàn không liên quan, hãy đọc đoạn trích này từ một báo cáo của báo Le Monde"Video xác thực cho thấy binh lính Ukraine hành quyết tù nhân chiến tranh Nga. Tổng thống Ukraine hứa rằng những người chịu trách nhiệm sẽ bị đưa ra trước công lý, nhưng một số quan chức thì mơ hồ hơn."

Ồ, và bạn có biết rằng "Ukraine có luật phá thai rất tự do"? Ngoài ra, hãy xem bài báo với tiêu đề này từ Daily Mail năm ngoái: Bác sĩ người Ukraine nói với người phỏng vấn trên truyền hình rằng ông đã ra lệnh cho nhân viên của mình THIẾN tù binh Nga vì họ là 'những con gián'.

Hoặc đọc bài báo này: Đoạn phim cho thấy các tù binh Nga bị lôi ra khỏi một chiếc xe tải trong khi bị còng tay, bị bắt nằm xuống đất. Đoạn video tiếp theo cho thấy các tù nhân sau đó bị những kẻ bắt giữ họ đánh đập, bị bắn vào chân. Xem video clip ở Đây. 

Tôi bắt đầu thấy một mô hình. Thứ lỗi cho tôi, nhưng tôi không chắc những ý tưởng về đạo đức của Zelensky và chế độ của ông ấy có đáng ngưỡng mộ hay chính xác hay không. 

Tiếng trống chiến tranh ngày càng lớn.

Tác giả Olivia Murray

Nhà báo Olivia Murray

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Google.tienlang từng dẫn ra nhiều bài báo của các chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới nói điều tương tự như Google.tienlang, rằng cuộc chiến ở Ukraina do Mỹ khơi mào. Ví dụ là các bài:


Bài liên quan khác:

19 nhận xét:

 1. Hô hô,
  FIGHTING TALK Ukraine vows to end war with Russia by parking its tanks in Moscow’s Red Square- Dịch: NÓI CHUYỆN CHIẾN ĐẤU Ukraine thề chấm dứt chiến tranh với Nga bằng cách đậu xe tăng ở Quảng trường Đỏ ở Moscow

  https://www.thesun.co.uk/news/21440706/kyiv-security-chief-vows-ukraine-tanks-moscow/

  Trả lờiXóa
 2. Quá ngáo:
  'Our tanks will be parked on Moscow's Red Square and that will be justice': Kyiv security chief vows to expel all Russian troops from Ukraine's soil and dubs Putin 'Hitler's twin'- 'Xe tăng của chúng tôi sẽ đậu trên Quảng trường Đỏ của Moscow và đó sẽ là công lý'. Thư ký Hội đồng An ninh Ukraina thề sẽ trục xuất tất cả quân đội Nga khỏi đất Ukraine và gọi Putin là 'song sinh của Hitler'
  https://www.dailymail.co.uk/news/article-11770455/Kyiv-security-chief-vows-expel-Russian-troops-Ukraines-soil-dubs-Putin-Hitlers-twin.html

  Trả lờiXóa
 3. Phát ngôn rất đúng theo chuẩn Mỹ:
  10 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA MỸ ĐỂ THÚC ĐẤY CHIẾN TRANH
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/01/10-nguyen-tac-co-ban-cua-my-e-thuc-ay.html
  1) Chúng ta không muốn chiến tranh.

  Đây là 1 nguyên tắc quan trọng và làm cơ sở cho các nguyên tắc tiếp theo. Kẻ gây chiến luôn luôn phải tỏ vẻ yêu hòa bình. Trong số hàng chục cuộc chiến tranh lớn nhỏ của Mỹ kể từ WW-II đến nay, chưa 1 lần Mỹ nhận họ là kẻ gây chiến, cùng lắm họ chỉ thừa nhận là “nhầm lẫn”.
  2) Đối phương là kẻ gây chiến.

  Những kẻ khác luôn luôn là kẻ gây chiến, chúng bắt đầu chiến tranh hay “mơ tưởng” chiến tranh, còn chúng ta chỉ “tự vệ”.
  Sự kiện Vịnh Bắc Bộ là minh chứng rõ rệt của điều này, hay vu cáo Saddam Hussen cất giấu vũ khí hủy hiệt hàng loạt và có ý định sử dụng cũng vậy.
  3) Lãnh đạo các quốc gia thù địch là quỉ dữ.

  Biến đối phương thành quỉ là trò kích động chiến tranh quen thuộc, ông Bush có câu trứ danh “trục ma quỉ”, Obama ví Nga của Putin là quốc gia thù địch và nguy hiểm ngang với virus Ebola và Nhà nước Hồi giáo. Điều này gây tâm lý chối bỏ và thù ghét trong dân chúng Mỹ để từ đó biện hộ chiến tranh là hợp lý.
  Không có gì lạ khi Putin hay Kim Jong un trên media phương Tây luôn luôn là kẻ độc tài mông muội, hiếu chiến, bóp ghẹt tự do dân chủ.
  4) Chúng ta chiến đấu vì bảo vệ quyền lợi dân chúng, không vì lợi ích.

  Khi 3 nguyên tắc trên là chưa đủ để gây chiến, cần thêm nguyên tắc thứ 4, chiến tranh là để bảo vệ nhân quyền, dân chủ ở các nước thù địch. Lật đổ Gaddafi là 1 ví dụ, dù đất nước này có nhân quyền, dân chủ hơn hẳn phương Tây, nó che giấu lợi ích kinh tế (dầu mỏ) và địa chính trị.
  5) Kẻ thù cố ý gây tội ác, còn chúng ta chỉ vô tình.

  6) Kẻ thù sử dụng vũ khí cấm (hủy diệt hàng loạt).
  7) Kẻ thù thiệt hai to lớn, chúng ta không đáng kể.

  Không kích Nam Tư, NATO bị thiệt hại nặng nề và thua, thế nhưng toàn bộ điều này bị giấu kín, trên media là những điều ngược 180 độ.
  8) Chúng ta được dân chúng sở tại ủng hộ.


  Thường có 1 số nhân vật lưu vong, đối lập được dựng lên thành “tiếng nói nhân dân”.
  9) Chúng ta có sứ mệnh vinh quang.
  Sứ mệnh vinh quang này là “chúa” bảo, “chúa” sai khiến vì chúng ta là dân “được chúa chọn”.
  10) Kẻ nào ngờ vực chúng ta là phản bội.

  Trả lờiXóa
 4. TTX VN: Thời sự Quốc tế sáng 25/2. Nga tuyên bố quan hệ với EU 'không còn tồn tại'; Mỹ thời tiết bất thường
  48.357 lượt xem Đã công chiếu 5 giờ trước #nga #ukraine #ngaukraine
  VNEWS - Mới đây phát biểu trước Liên hợp quốc, Đại sứ Nga ông Vassily Nebenzia tuyên bố rằng, quan hệ giữa Moskva và EU thực tế 'không còn tồn tại'. Nước Mỹ đang trải qua hai trạng thái thời tiết trái ngược nhau, trong khi hơn 20 bang hứng chịu bão tuyết lớn, một số khu vực ở miền Nam ghi nhận nền nhiệt cao kỷ lục vào mùa Đông.

  Xin mời quý vị xem thêm những tin tức đáng chú ý sau:
  Nga tuyên bố quan hệ với EU 'không còn tồn tại'
  EU nới lỏng biện pháp trừng phạt Syria để đẩy nhanh công tác cứu trợ
  Hàn Quốc và Ba Lan nhất trí tiến hành tập trận quân sự chung
  Trung Quốc tăng cường mua dầu thô của Mỹ
  Người dân châu u đăng ảnh chế giễu những kệ hàng trống trơn ở Anh
  https://www.youtube.com/watch?v=JiwHDmD_LLQ

  Trả lờiXóa
 5. Tin Quốc tế 25/2 | Ukraine bước vào năm xung đột thứ 2 đầy bế tắc, lo sợ đau thương không hồi kết
  10.286 lượt xem 25 thg 2, 2023 #Thoisu #Tintucviet #Tintuc24h
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Tin Quốc tế mới nhất 24/2 | Ukraine bước vào năm xung đột thứ 2 đầy bế tắc, lo sợ đau thương không hồi kết @TinTucVietOfficial

  00:42 Tổng thống Zelensky: 2023 sẽ là năm chiến thắng của Ukraine
  03:26 Ukraine bước vào năm xung đột thứ 2 đầy bế tắc, lo sợ đau thương không hồi kết
  08:07 Ukraine cần hàng nghìn tỷ đô cho cuộc tái thiết lớn nhất lịch sử

  Ý KIẾN BÌNH LUẬN:
  @maiduyluat
  5 giờ trước
  Rất tin tưởng nước Nga vĩ đại sẽ giành chiến thắng.Dù có gian khổ hy sinh đến mấy đó là một điều chắc chắn.
  @thingocquyvu6880
  3 giờ trước
  Nó quyết nướng sạch đến người dân u cờ cuối cùng
  @uyenvo7254
  2 giờ trước
  Cái tổ chức LHQ tồn tại làm chi cho chật đất thế nhỉ !

  @chienpham4219
  6 giờ trước
  Chó chui gầm trạn không bao giơ tháng

  @chuongnong7301
  6 giờ trước
  Có ngủ mơ cũng không bao giờ chiến thắng được

  @duvan3114
  5 giờ trước
  Nằm mơ giữa ban ngày

  @dungnguyenvandung1989
  4 giờ trước
  Lại hề nữa kkk

  @nguyeninh9751
  6 giờ trước
  cái loa tuyen truyền cho my nato UK

  @romanphanhuongphani7111
  5 giờ trước
  Kinh nhề Tỏi hài tuyên BÓ. đấy nha.
  Diễn hề đỉnh rồi.

  @khaylo9882
  6 giờ trước
  tại sao Mỹ và phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine mà lên hợp quốc không lên tiếng trừng phạt bọn phương Tây là sao ạ mà cứ đòi phạt Nga là sao theo tôi nghe thì không công bằng ạ,

  @ngocthanhlengocthanh1257
  5 giờ trước
  Cái mõm của tên Hề lúc nào cũng diễn bài chiến thắng trong khi binh sĩ chết không lấy được xác. Diễn hài để nổi tiếng
  @minhcaothi5841
  6 giờ trước
  Cái mõm nhôm vẫn hài...thua toàn tập mà vẫn gieo....khác gì 2 trẻ trâu chơi trận giả thua nằm dưới vẫn hô to ...thua chưa thua chưa ...,????

  @phucao7993
  44 phút trước
  Sao nói phản công không biết
  Bao nhiêu lần rồi chỉ dân
  U ca là khổ thôi

  Trả lờiXóa
 6. TTX VN: Ukraine mất dần kiên nhẫn với lời hứa ‘miệng’ của phương Tây, nhưng không thể làm gì khác! - VNEWS
  42.125 lượt xem Đã công chiếu 2 giờ trước #nga #ukraine #nato
  VNEWS - Thời gian qua, các nước Mỹ, Anh, Đức, và nhiều quốc gia khác đã đồng ý gửi xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, Ukraine vẫn chưa nhận được bất kỳ mẫu chiến tăng nào từ phương Tây, tất cả mới chỉ dừng lại trên lời hứa. Trong khi đó, ngay trong nội bộ phương Tây bắt đầu xuất hiện một số quốc gia “quay xe”, tuyên bố không chuyển giao xe tăng cho Kiev. Điều này khiến chính quyền Ukraine đang mất dần kiên nhẫn đứng ngồi không yên.
  https://www.youtube.com/watch?v=D6paOhI7SLE

  Trả lờiXóa
 7. Đức, Pháp, Anh nỗ lực thúc đẩy Kiev đàm phán với Nga
  11:03 25.02.2023
  MATXCƠVA (Sputnik) - Đức, Pháp và Anh đang thúc đẩy ý tưởng ký kết hiệp ước quốc phòng với Ukraina, cố gắng giúp Kiev bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình với Matxcơva, Wall Street Journal cho biết, dẫn các nguồn tin Chính phủ ở ba nước.
  Cần lưu ý rằng theo hiệp ước, các nước đang xem xét khả năng tạo điều kiện để Kiev liên hệ chặt chẽ hơn với NATO, tiếp cận rộng rãi hơn với những thiết bị quân sự, vũ khí và đạn dược hiện đại sau khi kết thúc xung đột. Thỏa thuận như vậy được coi là phương thức khuyến khích Kiev bắt đầu cuộc đàm phán.
  "Đức, Pháp và Anh coi liên hệ chặt chẽ hơn giữa NATO và Ukraina là một cách để khuyến khích Kiev bắt đầu đàm phán hòa bình với Nga", - bài báo viết.

  Quốc kỳ Ukraina và lá cờ có biểu tượng của Liên minh châu Âu gần tòa nhà Nghị viện châu Âu ở Strasbourg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  "Họ đã rơi vào cái bẫy". Châu Âu có thể xem xét lại quan điểm về Ukraina
  1 Tháng Hai, 05:18
  Ba ngày liền các nước EU không đạt thỏa thuận về gói trừng phạt mới chống Nga
  Đồng thời ba ngày liên tiếp các nước EU không thể đồng thuận được gói trừng phạt mới chống Nga, Reuters phản ánh dẫn nguồn tin là các nhà ngoại giao.
  "Các nước EU ba ngày liên tiếp... không thể thống nhất về các biện pháp trừng phạt mới trong quan hệ với Nga", - hãng tin thông báo.
  Thêm lưu ý là Ba Lan đã từ chối yêu cầu của Ý về nới lỏng hạn chế chống nhập khẩu cao su.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc có thể cung cấp nền tảng để đàm phán hòa bình, nhưng Kiev khó lòng đồng ý
  10:54 25.02.2023
  MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc có thể cung cấp nền tảng dành cho cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina, nhưng Kiev khó lòng đồng ý. Đó là nhận xét của chuyên gia quan hệ quốc tế Lục Tường tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc.
  "Trung Quốc có thể cung cấp một nền tảng trung lập dành cho cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina. Tôi giả thiết rằng Nga có thể tán thành điều này, nhưng tôi không biết liệu Ukraina có đồng ý hay chăng. Ngoài ra, ngay cả khi Ukraina đồng ý, vẫn chưa biết liệu Hoa Kỳ và NATO có cho phép Kiev tham gia vào cuộc đàm phán như vậy hay không", - chuyên gia Lục Tường nói.
  Kế hoạch từ Trung Quốc hiện vẫn khó thành
  "12 quan điểm nguyên tắc mà Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố liệu có phát huy tác dụng hay không còn tùy thuộc vào nguyện vọng của các bên hữu quan. Trong tình hình hiện nay, mỗi điểm trong số này đều khó thực hiện. Có thể nói rằng mỗi điểm đều ẩn chứa điều gì đó mà Trung Quốc muốn tránh, nhưng đây lại chính là điều có thể xảy ra hoặc bùng phát", - ông Lục nhận xét.

  Chuyên gia nói thêm rằng cho đến nay không có quốc gia hay tổ chức nào có thể kiểm soát lệnh ngừng bắn.
  "Cả Hoa Kỳ và NATO đều không muốn ngừng bắn, nhưng Nga cũng không cố gắng chiếm toàn bộ lãnh thổ Ukraina. Theo nhãn quan của tôi, cuộc chiến tiêu hao với một bên là Nga và một bên là Hoa Kỳ và NATO sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian dài nữa", - chuyên gia Lục Tường nêu ý kiến.

  Trả lờiXóa
 9. EU thừa nhận không có bằng chứng Trung Quốc chuyển giao vũ khí cho Nga
  09:26 25.02.2023
  MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu (EU) không có bằng chứng về việc Trung Quốc chuyển giao vũ khí cho Nga. Đại diện của cơ quan đối ngoại EU, Nabila Masrali, công nhận việc không có bằng chứng như vậy.
  Tuy nhiên, Masrali cảnh báo Liên minh châu Âu sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ sự hỗ trợ quân sự nào dành cho Nga.
  Trước đó, giới chức Mỹ nghi ngờ Bắc Kinh có ý định giúp đỡ vũ khí cho Nga. Theo Ngoại trưởng Antony Blinken, Trung Quốc bị cáo buộc có kế hoạch cung cấp vũ khí và đạn dược cho Nga. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Washington ngừng lan truyền thông tin sai lệch, nhấn mạnh vũ khí trên chiến trường được cung cấp bởi Hoa Kỳ, không phải Trung Quốc.
  Kế hoạch hòa bình ở Ukraina
  Ngoài ra, vào ngày 24 tháng 2, chính quyền Trung Quốc công bố kế hoạch 12 điểm nhằm giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraina. Các đề xuất chính của Bắc Kinh là nối lại các cuộc đàm phán hòa bình và chấm dứt chiến sự. Trung Quốc kêu gọi các bên tôn trọng chủ quyền của tất cả các nước, tôn trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc, từ bỏ tâm lý Chiến tranh Lạn

  Trả lờiXóa
 10. Sáu phương án có thể để chấm dứt xung đột Nga-Ukraina
  06:48 25.02.2023
  MATXCƠVA (Sputnik) - Phóng viên ngoại giao của báo Anh Times Catherine Philp đã vạch ra sáu kịch bản có thể để chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraina, một trong số đó dự trù chiến tranh hạt nhân và sự can thiệp của NATO.
  Philp đã viết bài báo dành cho ấn phẩm, trong đó nữ ký giả-chuyên gia lưu ý rằng sự kết thúc chiến dịch quân sự của Nga vẫn còn "ngoài tầm mắt", trong tương quan đó tác giả nêu câu hỏi - kết thúc của cuộc xung đột có thể là như thế nào.
  Phương án khả thi đầu tiên là một thỏa thuận hòa bình. Theo tác giả bài báo, LB Nga dường như muốn "buộc Kiev phải chấp nhận nền hòa bình bất lợi", trong khi đó việc đưa Ukraina ngồi vào bàn đàm phán sẽ là "nhiệm vụ phức tạp nhất". Phương án có thể thứ hai là "cuộc chiến tiêu hao", Philp viết.

  Sự chiến thắng của ai?
  Phương án thứ ba cho sự phát triển sự kiện dự trù lệnh ngừng bắn có thể đóng băng cuộc xung đột, còn thứ tư là "sự lui bước của Nga và chiến thắng của Ukraina". Đồng thời, có lưu ý rằng "chiến thắng của Ukraina trông như thế nào vẫn là điều chưa rõ ràng" còn phần lớn người phương Tây ủng hộ Kiev thì cho rằng Crưm "đã mất vĩnh viễn".
  Phương án thứ năm là "sự sụp đổ của Ukraina và chiến thắng của Nga", còn phương án cuối cùng, thứ sáu, tính đến "chiến tranh hạt nhân, hoặc là sự can thiệp của NATO".
  Theo quan điểm của chuyên gia Philp, việc Nga sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ là «lằn ranh đỏ kích động sự can thiệp của NATO".


  "Rất khó để tưởng tượng ra bất kỳ kịch bản nào khác sẽ khiến NATO can thiệp trực tiếp", - tác giả lưu ý.

  Trả lờiXóa
 11. Обращение Зеленского на Берлинале шокировало немцев - Bài phát biểu của Zelensky tại Berlinale khiến người Đức bị sốc
  09:32 17.02.2023
  https://ria.ru/20230217/zelenskiy-1852586856.html?in=t
  Độc giả tờ Die Welt của Đức phẫn nộ trước lời kêu gọi của Zelensky tại Liên hoan phim Berlinale
  MOSCOW, ngày 17 tháng 2 - RIA Novosti. Độc giả tờ Die Welt của Đức đang sôi nổi thảo luận về bài phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin.

  Trong đó, nhà lãnh đạo Ukraine kêu gọi các nhà làm phim và nghệ sĩ tuyên bố dứt khoát sự ủng hộ của họ đối với Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng trong những hoàn cảnh và thời điểm như vậy, nghệ thuật không thể trung lập.
  "Không có sự kiện nào mà Zelensky không làm hài lòng chúng tôi bằng những bài phát biểu mang tính đạo đức của ông ấy. <...> Cuộc sống vẫn tiếp diễn và Ukraine không phải lúc nào cũng phải chơi cây vĩ cầm đầu tiên", một trong những nhà bình luận viết.
  "Có sự kiện nào khác ở phương Tây mà một diễn viên hài đến từ Ukraine không được mời không?" một người khác hỏi.
  "Ngày mai sẽ có một bữa tiệc sinh nhật ở trường mẫu giáo. Tôi có thể tin tưởng vào bài phát biểu của Zelensky không?" - người thứ ba cười khẩy.
  Gấu vàng thuộc về Zelensky với tư cách là diễn viên chính trị xuất sắc nhất", một người dùng khác nói thêm.
  "Khi tôi nhìn thấy nó trên màn hình, tôi đã ngay lập tức nhấn nút trên điều khiển từ xa. Thật tốt khi bạn vẫn có thể tự làm điều đó", độc giả này kết luận.
  Zelensky thường biểu diễn trực tuyến tại các liên hoan phim, giải thưởng nghệ sĩ và các sự kiện tương tự. Vì vậy, chỉ trong những tuần gần đây, anh ấy đã nói chuyện với những người tham gia lễ trao giải Quả cầu vàng và giải Grammy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "И "Оскар" получает…" В Британии не поверили слезам Зеленского - “Và giải Oscar được trao cho…” Ở Anh, mọi người không tin vào nước mắt của Zelensky
   12:58 25.02.2023
   https://ria.ru/20230225/zelenskiy-1854260830.html
   Độc giả Daily Mail nhắc Zelensky về nghề nghiệp chính của ông
   MOSCOW, ngày 25 tháng 2 - RIA Novosti. Độc giả của Daily Mail không tin vào sự chân thành của Vladimir Zelensky, người đã rơi nước mắt trong cuộc họp báo trùng với ngày kỷ niệm cuộc xung đột ở Ukraine.
   "Anh ấy quả là một diễn viên tài năng. Chẳng trách Sean Penn đã trao cho anh ấy giải Oscar", một người bình luận.
   "Không ích gì khi thảo luận về cuộc trò chuyện vô nghĩa này, mọi thứ sẽ được lặp đi lặp lại. Chúng ta cần thay thế Biden ở Mỹ, Đảng Bảo thủ ở Anh... Bản thân Zelensky là một nơi trống rỗng, một con búp bê hỏng", nói thêm mottj người khác.
   "Anh ấy là một diễn viên tuyệt vời, phải không? Ồ, diễn xuất là nghề của anh ấy," một người dùng khác nhớ lại.
   “Anh ấy thực sự đã quen với vai diễn,” bình luận viên chế nhạo.
   "Người đàn ông này dự định gặp lãnh đạo Trung Quốc, và tôi chắc chắn rằng anh ta sẽ cố gắng gây áp lực để thương hại, thổn thức và hy vọng rằng sau đó Bắc Kinh sẽ quay lưng lại với Nga và đứng về phía Kiev. Tôi cá rằng Trung Quốc sẽ nhìn thấy người này như một kẻ ăn xin hơn là một nhà lãnh đạo ", những người tham gia thảo luận kết luận.
   Những lần xuất hiện trước công chúng của Zelenskiy thường khiến người ta nghi ngờ về sự chân thành của ông và cho rằng tổng thống Ukraine đang đóng một vai trò nào đó. Vì vậy, bài phát biểu của ông tại Nghị viện Châu Âu đã khiến khán giả phẫn nộ, họ lưu ý rằng mọi người đã quá mệt mỏi với những yêu cầu liên tục về tiền và vũ khí.

   Xóa
 12. "Тряпку убрали!": На заседании ПА ОБСЕ устроили выходку с украинским флагом- CÂU CHUYỆN Ở HỘI ĐỒNG NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU: "MANG CÁI GIẺ RÁCH NÀY (LÁ CỜ UKRAINA) RA NGOÀI'!
  24 февраля, 11:07
  https://life.ru/p/1560898?utm_medium=exchange&utm_source=infox.sg&utm_campaign=exchange
  ""Тряпку убрали!": На заседании ПА ОБСЕ устроили выходку с украинским флагом -Giẻ rách đã được gỡ bỏ!": Tại cuộc họp của Hội đồng Nghị viện OSCE đã xảy ra một trò lừa đảo với lá cờ Ukraine
  Các nhà hoạt động kéo cờ Ukraine tại OSCE PA, nhưng họ bị các nhân viên an ninh quát: "Mang cái giẻ rách này ra ngoài!" và "giẻ rách đã được mang đi"

  Trong một cuộc họp của Hội đồng Nghị viện OSCE, một sự cố nhỏ đã xảy ra. Trong khi đại diện của phái đoàn Belarus đang phát biểu, một số nhà hoạt động đã kéo cờ Ukraine sau lưng họ. Họ ngay lập tức bị thúc giục "bỏ giẻ lau này ra". Một đoạn video về vụ việc đã được đăng trên kênh Sputnik Near Abroad Telegram. Sự kiện này không ngăn được đại biểu Minsk hoàn thành bài phát biểu của mình.
  Phiên họp mùa đông của OSCE PA tại Vienna đã bắt đầu vào thứ Năm, ngày 23 tháng Hai. Sự kiện đã được phát sóng trên Internet.

  Kính mời xem video clip tại link:
  https://static.life.ru/publications/2023/2/24/258677047792.4967.mp4

  Trả lờiXóa
 13. Западу не нужен мир на Украине, заявил бывший вице-канцлер Австрии Штрахе - Cựu phó thủ tướng Áo Strache nói phương Tây không muốn hòa bình ở Ukraine
  12:56 25.02.2023
  https://ria.ru/20230225/avstriya-1854260472.html
  Nguyên phó thủ tướng Áo Strache: Phương Tây không quan tâm đến hòa bình ở Ukraine
  DRESDEN, ngày 25 tháng 2 - RIA Novosti. Heinz-Christian Strache, cựu Phó Thủ tướng Áo, cho biết các chính trị gia phương Tây và đặc biệt là Đức đã im lặng trong nhiều năm và chịu đựng các tiến trình ở Ukraine, không quan tâm đến việc giải quyết hòa bình các điều kiện tiên quyết cho cuộc xung đột hiện nay. -lãnh đạo Đảng Tự do Áo cánh hữu (FPÖ).
  Ông nhấn mạnh trong một cuộc biểu tình ở thành phố Dresden của Đức: “Các chính trị gia ở phương Tây đã phải chịu đựng quá trình đang diễn ra trong nhiều năm, cụ thể là khiêu khích chiến tranh .
  Ông nhắc lại rằng "vào năm 2014, trong cuộc đảo chính ở Ukraine, chính phủ được bầu hợp pháp đã bị lật đổ bằng các phương pháp phi dân chủ và sử dụng bạo lực, và cuộc xung đột bắt đầu từ cuộc đảo chính này ở miền đông Ukraine đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng."
  Ông nhấn mạnh: "Các chính trị gia Đức và châu Âu trên thế giới đã ở đâu để nói "dừng lại" ngay cả khi đó? Họ im lặng. Họ im lặng ngay cả khi tiếng Nga bị cấm làm ngôn ngữ nhà nước".

  Strache gọi cuộc xung đột ở Ukraine là "một cuộc chiến trung gian" từ phía Kiev . Theo ông, sự công nhận của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel về sự phù phiếm của các thỏa thuận Minsk khẳng định rằng ở châu Âu , họ chỉ muốn câu giờ để trang bị vũ khí cho Ukraine.
  "Và phong trào hòa bình quốc tế bây giờ ở đâu? Những người theo chủ nghĩa hòa bình và dân chủ xã hội đã từng tồn tại ở đâu? Ngày nay họ là những kẻ gây chiến lớn nhất," ông nhấn mạnh, đề cập đến các đảng cầm quyền ở Đức.
  Strache gọi cuộc xung đột ở Ukraine là "một cuộc chiến trung gian" từ phía Kiev . Theo ông, sự công nhận của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel về sự phù phiếm của các thỏa thuận Minsk khẳng định rằng ở châu Âu , họ chỉ muốn câu giờ để trang bị vũ khí cho Ukraine.
  "Và phong trào hòa bình quốc tế bây giờ ở đâu? Những người theo chủ nghĩa hòa bình và dân chủ xã hội đã từng tồn tại ở đâu? Ngày nay họ là những kẻ gây chiến lớn nhất," ông nhấn mạnh, đề cập đến các đảng cầm quyền ở Đức.
  Ông nhấn mạnh, bất chấp những khác biệt về chính trị, Strache kêu gọi tham gia cuộc biểu tình hôm nay ở Berlin , do chính trị gia cánh tả Sarah Wagenknecht tuyên bố , vì cuộc biểu tình vì hòa bình nên "cao hơn cả đảng phái".
  Strache đã có bài phát biểu tại một cuộc biểu tình ở Dresden. Những người phản đối cung cấp vũ khí cho Kiev đã xuống đường vào thứ Sáu, cuộc biểu tình là một phần của "Cuộc đi bộ lớn đầu tiên vì hòa bình", do phong trào cánh hữu Pegida tổ chức.

  Trả lờiXóa
 14. В австралийском городе Аделаида прошел митинг в поддержку России -Một cuộc biểu tình ủng hộ Nga đã được tổ chức tại thành phố Adelaide của Úc
  12:44 25.02.2023
  https://ria.ru/20230225/miting-1854259408.html
  Tại thành phố Adelaide của Úc, một cuộc biểu tình đã được tổ chức vì tự do và ủng hộ Nga
  MOSCOW, ngày 25 tháng 2 - RIA Novosti. Vasily Koinov, một trong những nhà hoạt động, nói với RIA Novosti qua điện thoại rằng hàng trăm người đã tụ tập để biểu tình đòi tự do và ủng hộ Nga ở thành phố Adelaide của Úc.
  Theo ông, cuộc biểu tình đã bị xử phạt - những người tổ chức đã đệ đơn lên quốc hội bang. Cảnh sát chỉ giữ trật tự và không can thiệp vào hành động.
  Cuộc biểu tình được tổ chức bên ngoài Quốc hội Bang Nam Úc . Đặc biệt, những người tham gia phản đối việc vi phạm quyền của những cư dân nói tiếng Nga ở Adelaide.
  Chúng ta đang nói về sự sỉ nhục trong trường học của những đứa trẻ nói tiếng Nga, cũng như những trường hợp những người nói tiếng Nga bị xúc phạm trên đường phố và cảnh sát không hoạt động. Ngoài ra, cộng đồng nói tiếng Nga "vì lý do an ninh" đã bị cấm tham gia lễ hội để vinh danh Ngày Úc.
  Koinov nhận xét: “Sự an toàn của ai vẫn chưa rõ ràng.
  Anh ấy nói rằng anh ấy đã mang cờ Nga đến cuộc biểu tình và anh ấy đã phát cho những người qua đường.
  “Họ vui vẻ đón nhận, dừng lại, nói chuyện với chúng tôi, đặt câu hỏi, vẫy cờ và đi tiếp,” nhà hoạt động nói.
  Thủ lĩnh của người Cô-dắc ở Adelaide, Alexander Kozlov , 72 tuổi , nói với RIA Novosti rằng nhiều cư dân nói tiếng Nga ở Úc đang bị đe dọa và lo sợ cho con cái của họ.
  Ông nói : “Tình hình cũng giống như ở Đức Quốc xã trong cuộc đàn áp người Do Thái.
  Theo Kozlov, ataman của Cossacks Úc ở Sydney, Semyon Boikov, đã giúp tổ chức cuộc biểu tình.
  Kozlov giải thích: “Nếu không có Semyon Boikov, sẽ không có chuyện gì xảy ra. Bản thân ataman đã xác nhận rằng anh ấy đã giúp mua cờ cho cuộc biểu tình.
  Tuần trước, các cuộc biểu tình ủng hộ Nga đã diễn ra ở Sydney và các thành phố khác của Australia, cũng như ở thủ đô Washington của Mỹ.
  Chính phủ Australia hoàn toàn ủng hộ chính sách đối đầu của Mỹ với Nga và Trung Quốc , đồng thời đang giúp đỡ Ukraine bằng cách cung cấp vũ khí và huấn luyện quân đội. Đồng thời, trong thời kỳ đại dịch, nhiều bang của Úc đã thực hiện các biện pháp hà khắc để đàn áp các quyền và tự do của cư dân địa phương với lý do chống lại vi rút corona.
  Trong bối cảnh hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine, một mức độ chưa từng có của chứng sợ Nga được ghi nhận ở các nước phương Tây. Theo Bộ Ngoại giao, người Nga và những người nói tiếng Nga ở nhiều nước trên thế giới, sinh viên, vận động viên, người làm văn hóa và nghệ thuật Nga đang bị xâm lược. Vladimir Putin gọi Russophobia là hình thức phân biệt chủng tộc giống như các biểu hiện bài ngoại khác. Trong khi Nga, ông nhấn mạnh, không bao giờ coi mình là kẻ thù của phương Tây.

  Trả lờiXóa
 15. Trần Thị Thuậnlúc 08:55 26 tháng 2, 2023

  Tôi rất thích bài bình luận này của cô nhà báo Mỹ.
  Lập luận có lý lẽ, có dẫn chứng rất thuyết phục, cũng giống như phong cách của Google.tienlang.

  Trả lờiXóa
 16. Kiều Minh Phươnglúc 19:57 26 tháng 2, 2023

  ZELENSKY NÓI TRÊN BÁO CHÍ QUỐC TẾ RẰNG ANH TA SẼ GIÀNH LẠI KRƯM VÀ SẼ 'NGHỈ MÁT' TRÊN BÁI BIỂN K RƯM

  Và dưới đây là đáp trả của Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà tự trị Krưm:
  ===
  Ở Crưm nêu điều kiện để Zelensky có thể đến thăm bán đảo
  16:50 26.02.2023
  Tổng thống Ukraina Zelensky tại sự kiện nhân Ngày lục quân của Lực lượng Vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2023
  © Ảnh : The Presidential Office of Ukraina
  MOSKVA (Sputnik) — Chủ tịch quốc hội Crưm Vladimir Konstantinov nói rằng Vladimir Zelensky sẽ chỉ có thể đến thăm Crưm trong một trường hợp - ký vào văn bản đầu hàng của phía Ukraina.
  Trước đó, Vladimir Zelensky nói rằng Kiev đang chuẩn bị cho việc chiếm giữ Crưm bằng quân sự.
  "Ukraina vẫn như cũ, đang trải qua những cơn đau ảo liên quan đến Crưm. Họ sẽ không thể nhìn thấy bán đảo Nga của chúng ta. Trừ khi- có thể tổ chức việc ký kết đầu hàng của phía Ukraina ở chỗ chúng tôi. Nhân cơ hội như vậy, họ thậm chí sẽ trao cho Zelensky cơ hội, giống như thời thơ ấu, nhai cát trên răng khi ăn ốc biển", - Konstantinov nói với Sputnik.

  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
  Crưm trở thành một phần của Liên bang Nga
  Crưm đã trở thành một khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở đó vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri ở Cộng hòa Crưm và 95,6% ở Sevastopol ủng hộ việc gia nhập Nga. Ukraina vẫn coi Crưm là lãnh thổ của mình, nhưng bị chiếm đóng tạm thời. Ban lãnh đạo Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng người dân Crưm đã bỏ phiếu cho việc thống nhất với Nga một cách dân chủ, phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, vấn đề Crưm "đã khép lại hoàn toàn".

  Trả lờiXóa
 17. Kiều Minh Phươnglúc 20:00 26 tháng 2, 2023

  Ukraina không còn tin vào chiến thắng của chính mình
  12:24 26.02.2023
  Moskva (Sputnik) - Các đại biểu Verkhovna Rada ngày càng tin việc Ukraina không thể chiến thắng trong cuộc xung đột, Josh Rogin, nhà bình luận viết trên tờ Washington Post.
  Trong Hội nghị An ninh Munich, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris nói "thời gian không đứng về phía Putin" trong cuộc xung đột với Ukraina.
  "Hầu như tất cả các quan chức Ukraina mà tôi gặp ở Munich đều không đồng ý với tuyên bố này. Đối với họ, xung đột bất tận có nghĩa là chiến thắng của Putin và sự mất mát của đất nước", - nhà quan sát phản đối.

  Theo ông, các chính trị gia Ukraina lo ngại chính quyền Biden không ủng hộ chiến lược của Kiev, đó là tích cực tiến hành các hoạt động thù địch và tránh "bế tắc kéo dài".
  Ví dụ, nghị sĩ Rada Yelizaveta Yasko lưu ý tuyên bố của phương Tây về việc hỗ trợ Ukraina "cho đến khi nào còn cần thiết" có vẻ "rất nguy hiểm". Ngoài ra, Yasko, trong cuộc phỏng vấn với nhà báo, nói "cơ hội chiến thắng đang đóng lại".
  Một đại diện khác của Verkhovna Rada, Aleksei Goncharenko, gợi ý nếu cuộc xung đột kéo dài thêm vài năm nữa, thì "chiến thắng kiểu Pyrrhic" đang chờ đợi Ukraina.
  Trong số các yếu tố bất lợi khác cho Kiev, tác giả lưu ý việc Biden miễn cưỡng gửi vũ khí cho Ukraina theo yêu cầu.
  Kết luận, Rodzhin nói nếu chiến lược của phương Tây được tuân theo, thì đến ngày kỷ niệm tiếp theo của chiến dịch đặc biệt "Ukraina cần phải giải cứu" có thể sẽ không còn tồn tại.

  Trả lờiXóa
 18. Kiều Minh Phươnglúc 20:02 26 tháng 2, 2023

  Hoa Kỳ không phủ nhận tham gia vào việc phá hoại "Dòng chảy Bắc"
  06:23 26.02.2023
  MOSKVA (Sputnik) - Nhà Trắng không quan tâm đến việc điều tra vụ tấn công khủng bố vào các "Dòng chảy Bắc"và không có kế hoạch cung cấp bằng chứng về việc Mỹ không liên quan, nhà báo Mỹ nổi tiếng, từng đạt giải thưởng Pulitzer, Seymour Seymour nói trong cuộc phỏng vấn độc quyền với RT.
  "Bạn biết đấy, trong Nhà Trắng hiện tại, họ không chỉ không quan tâm đến việc điều tra chuyện này, mà thậm chí sẽ không bác bỏ nó", - nhà báo nói.
  Trước đó, Seymour Hersh nói rằng việc phá hoại các đường ống ban đầu được lên kế hoạch như một hoạt động bí mật, được thiết kế với mục đích buộc châu Âu tiếp tục hỗ trợ NATO.
  Vào ngày 8 tháng 2, nhà báo Mỹ từng đoạt giải Pulitzer Seymour Hersh đã xuất bản một bài báo về cuộc điều tra vụ tai nạn ở các "Dòng chảy Bắc". Theo ông, vào mùa hè năm ngoái, trong các cuộc tập trận của NATO Baltops, nhóm thợ lặn Mỹ đã đặt chất nổ vào các đường ống khí đốt của Nga, và 3 tháng sau, người Na Uy đã kích hoạt bom. Ở Washington, hoàn toàn bác bỏ những cáo buộc này.
  Những vụ tấn công khủng bố xảy ra vào ngày 26 tháng 9 cùng lúc trên hai đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu của Nga sang châu Âu - «Dòng chảy phương Bắc» và «Dòng chảy phương Bắc - 2». Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ khả năng phá hoại có chủ đích. Nhà điều hành dự án là công ty Nord Stream AG thông báo rằng tình trạng bất thường khẩn cấp với đường ống dẫn khí đốt là chưa từng có và không thể tính trước thời gian sửa chữa. Viện Công tố Tối cao LB Nga đã khởi tố vụ án về hành động khủng bố quốc tế làm hư hại đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc»

  Trả lờiXóa