Thứ Ba, 28 tháng 2, 2023

Báo EXXpress (Áo): BAKHMUT-ZELENSKY ĐANG HỌC TẬP KINH NGHIỆM CỦA HITLER “CẤM BINH SĨ ĐẦU HÀNG” Ở TRẬN STALINGRAD

 
Binh sĩ Ukraina đang bị vây khốn ở Bakhmut

Chính Zelensky là người phải chịu trách nhiệm về việc từ 2.500 đến 12.000 quân nhân Ukraine đang bị bao vây ở Bakhmut, báo EXXpress (Áo) đưa tin. Zelensky, giống như Hitler 80 năm trước, không cho phép các tướng lĩnh của mình rút quân khỏi thành phố Stalingrad vốn đã bị bao vây. Đồng thời, một trong những tướng này đã bị sa thải.

Được biết, ít nhất 2.500 và thậm chí 12.000 binh sĩ Ukraine đã bị bao vây tại thành phố Bakhmut, nơi các trận chiến ác liệt đã diễn ra trong vài tháng nay. Việc rút quân kịp thời đã bị ngăn chặn bởi lệnh của Vladimir Zelensky phải giữ vị trí bằng mọi giá. Bây giờ, nếu các báo cáo của họ được tin tưởng, quân đội Ukraine đang thực hiện những nỗ lực tuyệt vọng để tiến hành một cuộc phản công. Ngoài ra, tổng thống đã sa thải một trong những chỉ huy Ukraine ở Donbass.

Kính mời những ai biết tiếng Đức xin hãy đọc bản gốc bài trên báo EXXpress (Áo) với tiêu đề Selenskyj erlaubte keinen Rückzug: 2500 Ukrainer in Bakhmut vermutlicheingekesselt- Dịch: Selenskyj không cho phép rút lui: 2.500 người Ukraine ở Bakhmut có lẽ đã bị bao vây

https://exxpress.at/selenskyj-erlaubte-keinen-rueckzug-2500-ukrainer-in-bakhmut-vermutlich-eingekesselt/

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

 Và đừng quên một vài bài:

Duới đây, Google.tienlang xin dịch bài trên báo EXXpress (Áo)....

*****

Selenskyj erlaubte keinen Rückzug: 2500 Ukrainer in Bakhmut vermutlicheingekesselt- Dịch: Selenskyj không cho phép rút lui: 2.500 người Ukraine ở Bakhmut có lẽ đã bị bao vây

27. Hai 2023 08:35

Ít nhất 2.500, nếu không muốn nói là 12.000 binh sĩ Ukraine được cho là đã bị bao vây tại thành phố Bakhmut, nơi đã xảy ra giao tranh trong nhiều tháng - lệnh cấm của Volodymyr Zelenskyj đã ngăn cản việc rút lui kịp thời. Trong khi đó, quân đội Ukraine được cho là đã phát động các cuộc phản công liều lĩnh. Tổng thống cũng phế truất một trong các chỉ huy Ukraine ở Donbass.

Thông tin từ thị trấn tiền tuyến Bakhmut – một vị trí mà Ukraina và truyền thông phương Tây luôn coi là KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ CHIẾN LƯỢC. Thế nhưng cả phía Ukraina và phía Nga vẫn luôn đổ quân cùng vũ khí về đây., Cả hai bên tham chiến đều đang lan truyền các báo cáo “chiến thắng” để  tuyên truyền. Trên các trang Telegram của Nga và cả trong bình luận của các chuyên gia quân sự quốc tế, ngày càng có nhiều thông tin cho rằng thị trấn nhỏ vốn được quân đội Ukraine bảo vệ với tổn thất nặng nề nay đã bị "bao vây chiến thuật". Tổng thống Ukraine tối qua được thông báo rằng đã có Không còn cách nào để rút lui an toàn khi quân đội Ukraine vẫn đang chiến đấu trên đường phố - tuyến đường tiếp cận cuối cùng đang bị quân đội Nga bắn trực tiếp.

Điều này có nghĩa là 2.500 binh sĩ Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài có thể bị giam giữ ở Bakhmut, một số nguồn tin thậm chí còn nói về 12.000 người sẽ phải bị bắt làm tù binh trong cái túi này trong vài ngày tới nếu không được cung cấp đạn dược và lương thực.

Tình hình hiện tại gần Bakhmut - vòng vây của quân đội Ukraine đã tực sự diễn ra.

Zelenskyy sa thải chỉ huy quân đội Ukraine ở Donbass

Các nền tảng thông tin ủng hộ Ukraine đang đưa tin về tình hình hiện tại ở Bakhmut rằng các lực lượng vũ trang Ukraine đang phản công vào sườn của quân đội Nga, những người đang nhắm đến việc bao vây các tiểu đoàn của Điện Kremlin. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là liệu điều này có thể thành công với số lượng lớn binh lính được triển khai bởi các lực lượng vũ trang Nga hay không.

Nếu Bakhmut bị loại bỏ hoàn toàn như một vị trí phòng thủ, Ukraine sẽ mất đi những công sự vững chắc nhất ở tuyến phòng thủ thứ hai: Quân đội Nga sau đó có thể tiến quân qua địa hình bằng phẳng, rộng mở tới các thành phố lớn hơn Kramatorsk (dân số 159.000 người) và Sloviansk (dân số 109.000 người). Ngoài ra, công tác tuyên truyền của Điện Kremlin sẽ khai thác thành công tại Bakhmut - sau lệnh dừng hoạt động của tổng thống Ukraine - để phù hợp với quy mô lớn.

Một dấu hiệu khác cho thấy tình hình quân sự ở Ukraine không được tốt vào lúc này: một năm sau khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã sa thải chỉ huy hàng đầu ở Donbass, Eduard Moskalyov. Điều này xuất hiện từ một sắc lệnh do Phủ Tổng thống Ukraine công bố vào tối Chủ nhật. Sắc lệnh không đưa ra lời biện minh nào cho việc di chuyển.

Các lực lượng vũ trang Ukraine đã chịu tổn thất nặng nề và hàng nghìn binh sĩ bị thương.

Bản đồ cho thấy tình hình quân sự ngay trước khi Bakhmut bị bao vây, với các thành phố lớn hơn Kramatorsk và Slowjansk ở bên trái.

Tác giả  Richard Schmitt

Bình luận của độc giả Áo dưới bài Selenskyj không cho phép rút lui: 2.500người Ukraine ở Bakhmut có lẽ đã bị bao vây:

Atsirch Ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 7:10 tối

Thật là một kẻ vũ phu. Hãy để người dân của bạn bị diệt vong và phế truất người chỉ huy chắc chắn cho binh lính rút lui. Selenskyj phải chịu trách nhiệm về bao nhiêu nghìn cái chết vì ông ta cấm nói chuyện với Putin bằng sắc lệnh ngày 4 tháng 10 năm 2022? 

Ein objektiver 27 Tháng 2, 2023 @ 3:53 chiều

Selenskyj vẫn nghĩ rằng anh ấy đang tham gia bộ phim mà anh ấy là diễn viên hài đóng vai tổng thống. Nhưng hãy tỉnh dậy, đó là thực tế. Ngay cả các chính trị gia tương lai của chúng ta cũng nhận thấy điều này. Họ ngồi trong ghế hộp và vui vẻ vỗ lưng nhau.

Feliks Ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 3:45 chiều

Khi bạn cho rằng có một đợt tuyển dụng Cưỡng bức ngoài đường (dailymail), trong khi nguyên thủ quốc gia đang đẩy núi tuyết của mình quanh văn phòng bằng thẻ tín dụng ở nước ngoài (Spiegel, Arte... trước năm 2022). Và hàng loạt nam giới Ukraine giàu có ở đất nước này sống trong mùa xuân, bạn đang phát điên!

Peter Peninger Ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 8:55 tối

“Anh hùng của phương Tây” sẽ đi vào lịch sử với tư cách là con rối của Mỹ đã hạ bệ Ủy ban EU và những người đứng đầu các quốc gia thành viên và xé nát EU.

JM 27 Tháng 2, 2023 @ 3:14 chiều

Hòa bình càng sớm càng tốt. Biden đang cười sau lưng Ukraina.  Selenskyj, bạn thật điên rồ, bạn đang hủy diệt UKRAINE VÀ CÁC NHÀ SƯU TẦM AMIS từ EU.

gerri 27 Tháng 2, 2023 @ 1:56 chiều

Hitler đã thử một cái gì đó tương tự khoảng 80 năm trước - kết quả đã được biết hoặc có thể đọc được.

Schiach và Oarm 27 Tháng 2, 2023 @ 3:27 chiều

Vâng, anh ấy cũng đã ngồi trong hầm ấm áp vào thời điểm những người lính chết một cách khủng khiếp!!!

Juergen 27 Tháng hai, 2023 @ 7:47 tối

Người Ukraine "nóng mặt" theo nghĩa tội phạm đến từ Mỹ 

ammit Ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 1:45 chiều

...họ không hiểu sự mỉa mai....

ammit Ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 1:40 chiều

Tại sao người Ukraine không gửi Zelensky khoác lác khoe khoang của họ đến Bakhmut!

Mía52 ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 1:55 chiều

Selensky không muốn hòa bình, không muốn đàm phán, anh ta cần vũ khí và tốt hơn nữa là tiền.

Schallenberg hiện tại cũng không thích hòa bình.

Thử hỏi, tại sao họ không ra mặt trận chiến đấu, tại sao họ lại rong ruổi khắp nơi, định đoạt sự sống và đau khổ của người khác. Từ những bức ảnh thịnh hành và tất cả các chuyến đi, người ta tự hỏi tại sao họ có thể xác định, kéo dài sự đau khổ của người dân.

Hạ vũ khí xuống, sự thật của cuộc xung đột này được đặt trên bàn đàm phán chứ không phải những lời buộc tội từ một phía.

Biden và Na Uy cũng được phép hành động và nổ tung tuyễn đường dẫn khí Dòng chảy phương Bắc mà không bị trừng phạt, giống như Hoa Kỳ được phép tiến hành cuộc chiến dối trá của họ.

Theo tôi, không phải đằng sau và đằng trước, giới truyền thông đã kiểm soát bởi người có quyền lực, về mọi mặt.

Hãy hạ vũ khí và tự mình ra mặt trận nếu bạn không muốn hòa bình. Các cuộc đàm phán sẽ sớm được công bố.

Hempel 27 Tháng 2, 2023 @ 4:22 chiều

Nhà đàm phán màu vàng-xanh (Ukraina) này thà mua một bất động sản ở Địa Trung Hải và đòi EU thêm tiền, sau đó anh ta sẽ phân phát bằng cách nào đó

George 27 Tháng 2, 2023 @ 4:52 chiều

Tôi đã ngạc nhiên trong một thời gian dài rằng quân đội Ukraine dung túng cho sự tàn sát như vậy và đã không nhượng bộ Kiev từ lâu. Quân đội, đặc biệt là những người ở tiền tuyến, là những người thực dụng. Tôi không hiểu. Cuộc nội chiến này là một thảm họa ghê tởm.

Ex-Systemsklave 27 Tháng 2, 2023 @ 5:44 chiều

Người Ukraine không chống lại sự tàn sát người dân của họ do lãnh đạo của họ dàn dựng vì cùng một lý do mà người Áo và người Đức không chống lại quá trình phi công nghiệp hóa và tái sản xuất do giới tinh hoa của họ dàn dựng: sự kém cỏi của quần chúng.

Active 27 Tháng 2, 2023 @ 1:38 chiều

Adolf cũng cấm rút lui, hồi đó ở Stalingrad, và Tướng Paulus đã tuân theo. Kết quả …….

Klaus Hensel 27 Tháng 2, 2023 @ 1:32 chiều

... cũng có những sứ giả giấc mơ ở Đức vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với chúng ta 🤷 ♂️🤮

Arrms 27 Tháng 2, 2023 @ 1:21 chiều

Khi người Anglo-Saxon cung cấp vũ khí cho Liên Xô, họ bị NKVD buộc phải chiến đấu thông qua các vụ hành quyết công khai, và họ đã thắng.

Ngày nay, người Ukraine với vũ khí Anglo-Saxon nhắm mắt đưa chân trượt dưới nòng súng của Nga và thất bại.

người yêu cũ của Biden ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 1:02 chiều

@ thậm chí nghiêm trọng hơn, sau đó cho chúng tôi biết đâu là sự thật và nó trông như thế nào ở phía trước! Và bạn nghĩ gì về chế độ tân phát xít Kiev, chế độ azov!?

Mag. 27 Tháng 2, 2023 @ 12:49 chiều

Tổng thống Ukraine Zelenskiy: bất cứ ai đã tìm hiểu một chút về tiểu sử của ông ta đều phải nhận ra rằng không thể ủng hộ người này - mà phải bị ngăn chặn khẩn cấp và ngay lập tức. Đây không phải là một chính trị gia, Selensky có tính cách tự đại giống như Adolf Hitler ốm yếu lúc bấy giờ.

Ông ta lên nắm quyền sau một cuộc đảo chính ở Ukraine, nơi ông phải chịu trách nhiệm một cách nghiêm khắc về cái chết của hàng ngàn công dân. Với sự khiêu khích có chủ đích và với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và EU, Selenskyi đã xoay sở để khiến Nga bắt đầu cuộc chiến – thật không may – điều này đã mang lại khó khăn và đau khổ cho người dân. Với bộ máy tuyên truyền đã được chuẩn bị sẵn, vai trò thủ phạm – nạn nhân đảo ngược ngay lập tức được bắt đầu trên toàn thế giới nhằm thu được hàng tỷ euro quyên góp từ khắp mọi nơi. Von der Leyen, 4 đảng của Áo cùng với Van da Bellen và ORF đã - không có sự đồng ý của người dân - được sử dụng làm nhà tài trợ và gây quỹ thay vì hoạt động chính trị vì lợi ích của nước cộng hòa.

ammit 27 Tháng 2, 2023 @ 12:34 chiều

"Thật không may, người Ukraine vẫn chưa hiểu họ đang chơi một trò chơi độc ác như thế nào"... họ bị mắc kẹt trong bộ đôi giữa Hoa Kỳ và Zelenskyy.

So sind die Taktiken ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 1:09 chiều

Không, họ không ở trong bộ đôi này. Ukrraina mắc kẹt bởi chính mình và họ đã bị tuyên truyền trong nhiều năm, rằng người Ukraina là một dân tộc thượng đẳng độc nhất vô nhị.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Những người Ukraine cai trị trước đây (họ là một quốc gia thuộc Liên Xô) đã nói từ năm 1991 rằng họ vĩ đại, tốt nhất và xinh đẹp nhất và nguồn gen của họ là vô địch, còn người Nga là những kẻ hạ đẳng xấu xí, những con gián thuần túy. Người Nga là những vùng rừng núi nghèo nàn và họ không thể làm được gì còn phương Tây thì giàu có và hiện đại, có thể làm mọi thứ và có mọi thứ và nếu bạn thuộc về phương Tây nóng bỏng thì bạn đã được tạo ra. Và sau đó họ bị dụ dỗ khiêu khích, quấy rối người Ukraina gốc Nga, ngôn ngữ của họ bị cấm, sách giáo khoa bằng tiếng Nga bị cấm, văn hóa bị cấm, và có một cuộc đảo chính. Từ đó trở đi, nội chiến được mở rộng một cách có hệ thống. Với Minsk, chỉ là thủ đoạn câu giờ để chuẩn bị chiến tranh. Và sau đó là cuộc tấn công bắt buộc của Nga, bởi vì Mỹ cùng phương Tây đang lên kế hoạch thiết lập các căn cứ của NATO và đang nói về tên lửa hạt nhân cho Ukraine.

Người Ukraine cũng là những bà mẹ đẻ thuê xinh đẹp và bụ bẫm nhất, người lính Bắc Âu tối ưu đã được lai tạo chưa? Tôi không nghĩ họ sẽ nhận ra rằng họ đã bị lừa nhanh như vậy, người Đức vẫn không hiểu điều đó. Chỉ mất nhiều thời gian hơn với các cô gái tóc vàng.

Dirtsa 27 Tháng 2, 2023 @ 1:42 chiều

Do đó, người Ukraine sẽ phải ồ ạt xuống đường ở tất cả các thành phố để phản đối cuộc chiến đang tiếp diễn của một diễn viên điên rồ thuộc Hoa Kỳ! Đây là cách duy nhất để ngăn chặn gã này với Ami NATO!

ammit 27 Tháng 2, 2023 @ 12:31 chiều

Zelenskyy không cho phép rút lui... theo một cuộc thăm dò do tình báo Anh ủy quyền, các anh hùng của Ukraine dù sao cũng không muốn rút lui, thà chết vì lãnh chúa Mỹ của họ.

librat unum ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 1:03 chiều

Nếu cơ quan mật vụ Anh lan truyền một điều như vậy, đó sẽ hoàn toàn là tuyên truyền, tin đồn hoàn toàn không có thật. Sẽ chỉ có 3 khả năng (ngoài các hoạt động giải cứu tự phát) mà hàng nghìn binh sĩ trong một tập thể, tìm đến cái chết một cách có ý thức 1) nếu họ cũng bị chính “cơ quan giám sát” của họ dọa giết 2) vì niềm tin tôn giáo, chẳng hạn như không có tôn giáo. chờ đợi Phán quyết cuối cùng, nhưng ngay lập tức lên thiên đường với tư cách là một người tử vì đạo (đúng hơn là không có trong nền văn hóa của chúng ta) và 3) sử dụng các chất thích hợp gây ra cảm giác bất khả chiến bại, khiến nó hoàn toàn không đau hoặc có tác dụng ức chế  Để xác minh điểm 3, người ta có thể đọc về tác dụng của “TILIDIN” được sử dụng bởi các băng nhóm đánh nhau trên đường phố trên các tờ báo ở Berlin. Như một hệ quả của việc này, bạn có thể chiến đấu ngay cả khi bị trật khớp vai (ai đã trải qua điều này mới biết được nỗi đau) hoặc bạn thường cần 6 cảnh sát để áp đảo một đứa trẻ 15 tuổi đang tung tăng. Tái bút: Người ta không biết liệu những báo cáo như vậy từ những người lính Ukraine bị bắt có đúng hay không, nhưng chúng sẽ là bất khả thi và phi logic nếu chúng không đúng.

Bully 27 Tháng 2, 2023 @ 3:52 chiều

Không phải là không thể. Cách đây vài ngày, người ta cũng đọc được rằng người Nga được cho uống nước có ga và lái xe ra mặt trận với nụ cười toe toét và tâm trạng vui vẻ. Cũng có BZ trong Chiến tranh Việt Nam (đọc trên Wikipedia). Một đặc vụ tâm linh cực kỳ mạnh mẽ. Kích hoạt trung tâm sợ hãi đến mức thờ ơ và hoàn toàn mất thực tế. Đây cũng là khuôn mẫu cho bộ phim Jacob's Ladder.

Jopc ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 6:13 chiều

Trong Thế chiến thứ hai, nhiều binh lính Đức đã được tặng 'Panzerschokolade' (Pervitin).

Bully ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 6:35 chiều

Bạn không cần phải nhấp vào một ngón tay cái xuống. Đây là những sự thật. Điều hợp lý là một cái gì đó như thế này cũng được thử nghiệm. BZ có lẽ đã được Hoa Kỳ thử nghiệm để làm cho những người lính trở nên hung hãn hơn. Theo bộ phim, vấn đề nằm ở chỗ họ đôi khi quá hung hăng và mất kiểm soát đến mức không còn phân biệt được đâu là đồng đội, đâu là kẻ thù.

Österreichischer Wutbürger -công dân Áo tức giận 27 Tháng hai, 2023 @ 12:29 chiều

Những người bình thường phải chiến đấu vì Zelenskyy cho đến khi họ gục ngã! Những người bạn giàu có và đầu sỏ của anh ta sống ở Ukraine và ở phương Tây trong sự sang trọng, tất cả đều theo phương châm thế giới có giá bao nhiêu! Không có phương tiện truyền thông tự do ở Ukraine, và Zelenskyy đã loại bỏ phe đối lập. Câu hỏi của tôi dành cho những người làm điều tốt = những kẻ đê tiện Ukraine, những giá trị nào được bảo vệ ở Ukraine?

George Ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 5:05 chiều

Những giá trị nào? Những cái tương tự được bảo vệ ở Hindu Kush và Nam Tư. Những kẻ ngốc tội nghiệp với sự hiểu biết về "Barbarossa".

So sind die Taktiken ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 12:23 chiều

Người Nga bị bao vây bởi các căn cứ quân sự của NATO, họ CẦN một vùng đệm vì thời gian cảnh báo ngày càng ngắn hơn và họ không được bất ngờ trước tên lửa hạt nhân. bạn phải đẩy lùi đối thủ sao cho đạt được khoảng cách an toàn cần thiết. Người Nga không muốn chinh phục miền trung và miền tây Ukraine chút nào, phương Tây biết rất rõ điều đó và vẫn khiêu khích. Họ muốn người Nga tiến lên và làm họ mệt mỏi và mệt mỏi với người Ukraine.

Để làm phiền, phương Tây gửi vũ khí cho người Ukraine mà họ có thể tiếp tục bắn. Thậm chí vào Crimea và Nga.

Do đó, người Nga ngày càng tức giận, bởi vì họ phải tiếp tục tiến lên, bởi vì vũ khí nước ngoài có thể bắn càng xa thì vùng đệm càng phải rộng.

Trong trường hợp xấu nhất, vùng đệm là TOÀN BỘ Ukraine.

Vì vậy, Nga sẽ bị khô máu.

Chiến thuật của NATO đang căng thẳng và bế tắc khô kiệt. Phương Tây luôn cung cấp lương thực vừa đủ cho Ukraine để tiếp tục chiến đấu. Họ được thông báo rằng họ thắng. Đó là lý do tại sao người Ukraine đang chiến đấu ở khắp mọi nơi cho đến người cuối cùng, ngay cả khi điều đó là vô vọng, bởi vì điều quan trọng không phải là chiến thắng của họ, mà là thiệt hại cho Nga.

Thật không may, người Ukraine vẫn chưa hiểu họ đang chơi một trò chơi độc ác như thế nào. Và chúng tôi cũng vậy ở đây, đó là trò chơi tương tự với chúng tôi: các biện pháp trừng phạt hủy hoại cuộc sống người dân Áo cũng như châu Âu. Không quan trọng là chúng ta có lợi thế hay an ninh hơn hay không có thiệt hại, điều quan trọng là người Nga có thiệt hại.

librat unum 27 Tháng hai, 2023 @ 12:19 chiều

Vì EU dường như đã liên kết vận mệnh chính trị và có lẽ cả kinh tế của mình với vận mệnh của Ukraine, nên tất cả kinh nghiệm và quy luật của các cuộc chiến tranh 2000 năm đang bị ném xuống biển và mọi người miễn cưỡng nhìn vào những gì hiện là thiết yếu, ngoại trừ một thảo luận về các vấn đề lỗi để ném đá nhau. Trong khi ở “giai đoạn” an toàn, mọi người triết lý về những quan điểm không nhất thiết phải sai, hàng loạt người đang chết ở Ukraine, và chúng tôi sẽ bị sốc về số lượng của họ. Liệu Ukraine, hay những gì còn lại, có còn hay không là điều không chắc chắn. Những người phụ nữ Wagenknecht và Schwarzer yêu cầu một cách đúng đắn ít nhất là một nỗ lực để thiết lập tiến trình ngừng bắn. Đối với một điều những người hú chiến tranh nên ghi nhớ.

AB Ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 12:10 chiều

Vâng, thật đáng buồn khi Selensky hy sinh người của mình, anh ấy không quan tâm. Một người lạnh lùng.

Machiavelli ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 12:02 chiều

Chỉ ốm thêm thôi. Bạn không học được gì từ Thế chiến thứ hai sao? Bạn KHÔNG hy sinh binh lính của mình VÌ MỘT BANAL. Điều đó ít nhất nên có não coca này bây giờ. GenFM Paulus đã nhận ra điều này quá muộn ở Stalingrad. Tập đoàn quân 6 đã phải trả giá đắt cho việc này. ……………..theo đó Liên Xô thời đó không phải là RUS ngày nay.

Machiavelli 27 Tháng hai, 2023 @ 11:49 sáng

Cuộc xung đột đã diễn ra được một năm và không ai nghĩ rằng người Nga không muốn giết bất kỳ ai, trái ngược với Ukraine, nơi chỉ một người Nga tốt mới được tính nếu anh ta chết, điều đó tự động áp dụng cho người Mỹ, đào sâu hơn một chút, khoảng 100 năm trước thì bạn biết thái độ của người Mỹ đối với khu vực nói tiếng Đức như thế nào và nó vẫn không thay đổi cho đến ngày nay

Lucius 27 Tháng 2, 2023 @ 12:56 chiều

Nếu đến Ukraina, họ sẽ có dữ liệu. Dù sao cũng thắng ngay và dù sao Bakhmut cũng bất khả xâm phạm.

Tuyên truyền vớ vẩn với tuyên truyền vớ vẩn …

ChristianK 27 Tháng hai, 2023 @ 11:13 sáng

Nhưng Selenskyj lại coi trẻ em như bia đỡ đạn. Rõ ràng là họ không có cơ hội chống lại Nga. Nó giống như các biện pháp trừng phạt: một mục tiêu đầy đủ

George Đ. 27 Tháng hai, 2023 @ 11:56 sáng

lò sát sinh miền tây...chỉ vì lòng tham lợi nhuận của cổ đông...!! NUREMBERG 2.0!!

Roland Muller 27 Tháng hai, 2023 @ 10:56 sáng

Đúng rồi. Ngoài các nhà cung cấp vũ khí và các chính trị gia xúi giục chiến tranh, chiến tranh chỉ biết đến những kẻ thua cuộc.

Gerhard Sladky 27 Tháng hai, 2023 @ 10:54 sáng

Mong UKRAS sớm đuổi thằng lùn này đi, nếu không Ukraine sẽ là lịch sử vì AMI/Tây nó sẽ tự lo liệu, nếu bây giờ bọn Nga san phẳng bọn lính bên đó thì thằng lùn Kiev muốn kêu gào thế nào cũng được.

said Ngày 27 tháng 2 năm 2023 lúc 12:20 chiều

Bởi vì đưa họ ra khỏi hầm của anh ấy, đừng lo lắng. Bởi vì sau đó nó giống như với họa sĩ hoặc chính UKROS loại bỏ anh ta. Người anh hùng của Ukraine đang dần trở thành đồ tể của chính đất nước mình. Tôi chỉ thắc mắc tại sao, tại sao và bao nhiêu tiền mà người Mỹ trả cho chế độ ngụy Kiev của họ. Tôi nghi ngờ liệu gia đình của những người lính cuối cùng hiện đang bị thiêu sống ở Bachmut vì người anh hùng không cho phép rút quân có hài lòng với người anh hùng Ukraine của họ hay không.

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Google.tienlang từng dẫn ra nhiều bài báo của các chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới nói điều tương tự như Google.tienlang, rằng cuộc chiến ở Ukraina do Mỹ khơi mào. Ví dụ là các bài:


Bài liên quan khác:

23 nhận xét:

 1. NHÂN DÂN CẢ NƯỚC PHÁP BIỂU TÌNH ĐÒI PHÁP RỜI NATO
  Tại Paris bắt đầu cuộc biểu tình thứ hai ủng hộ việc đưa Pháp ra khỏi NATO và phản đối việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Hoạt động này do lãnh đạo phong trào "Những người yêu nước Pháp", ông Florian Philippot tổ chức.
  Cuộc tuần hành bắt đầu từ ga tàu điện ngầm Port-Royal ở quận 14 của Paris, ước tính có hàng ngàn người tham gia.

  Những người biểu tình mang theo biểu ngữ lớn với dòng chữ "Vì hòa bình". Trên áp phích có thể đọc thấy những dòng chữa lớn: "Không có Thế chiến III", "Hãy rời khỏi NATO", "Pháp là nước đầu tiên cung cấp vũ khí tấn công cho Ukraine". Các thành viên biểu tình hô vang: "Mau rời khỏi NATO!", "Tự do và chủ quyền!" Như ông Florian Philippot thông báo trên Twitter, hoạt động này cũng đang diễn ra ở 29 thành phố khác khắp nước Pháp.

  Trước đó, hàng nghìn người đã biểu tình ở thủ đô nước Đức hôm thứ Bảy để lên án việc chính phủ cung cấp vũ khí cho Ukraine và kêu gọi đàm phán hòa bình để chấm dứt chiến tranh.

  Cảnh sát cho biết khoảng 13.000 người đã tham gia cuộc biểu tình tại Cổng Brandenburg mang tính biểu tượng của Berlin, trong khi các nhà tổ chức tuyên bố rằng 50.000 người đã tham gia.

  Trước đó, thủ lĩnh phong trào "Những người yêu nước Pháp" nói rằng chiến lược của NATO hàm chứa nguy cơ đe dọa bùng nổ Thế chiến III. Ông cũng nhiều lần lên tiếng phản đối việc cấp kinh phí cho Kiev để mua vũ khí và phản đối việc Pháp cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ông gọi dự án mà EU đồng ý về hỗ trợ Ukraine với số tiền 18 tỷ euro là "điên rồ". Trước đó, cuộc "Tuần hành vì hòa bình" đã diễn ra tại Paris vào ngày 12/2.

  Trả lờiXóa
 2. Sĩ quan tình báo Mỹ bất ngờ dự đoán thời điểm xấu cho Ukraine
  Ông Scott Ritter viết điều này trên kênh YouTube cá nhân. Cựu sĩ quan tình báo thủy quân lục chiến Mỹ Scott Ritter tuyên bố rằng quân đội Ukraine sẽ thua trong cuộc đấu pháo do mất nguồn cung cấp đạn dược. "Ukraine sẽ không kéo dài nổi trong cuộc xung đột cho đến cuối mùa hè. Quân đội Kiev sẽ hết đạn vào giữa hè, mà trong cuộc chiến pháo binh, nếu hết đạn, tất cả sẽ chết", ông Ritter nhận định.

  Ngoài ra, theo Ritter, LLVT Ukraine đang sa vào thời kỳ khủng hoảng. Vì thế ông tin chắc rằng Tổng thống Ukraine cần rời khỏi đất nước.

  Trước đó, Ritter tuyên bố rằng Mỹ chưa sẵn sàng giúp đỡ Kiev trong việc đánh chiếm Crimea. Ông lưu ý rằng những ngôn từ hoa mỹ của Washington không đi kèm hành động thực tế.

  Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Nga không bao gồm việc chiếm đóng Ukraine, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraine. Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 3. TT Zelensky thừa nhận sự thật cay đắng trên chiến trường khốc liệt Bakhmut
  Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng, các lực lượng Nga đang phá hủy mọi thứ có thể hữu ích cho Lực lượng vũ trang Ukraine ở mặt trận Bakhmut
  Các lực lượng Nga đang phá hủy mọi thứ mà Lực lượng vũ trang Ukraine có thể sử dụng để bảo đảm, củng cố và bảo vệ các vị trí của họ trên mặt trận Bakhmut, thuộc tỉnh Donetsk, ông Zelensky nói trong bài phát biểu trực tuyến hàng đêm được phát ngày 27/2.

  Theo Tổng thống Zelensky: "Tôi thường xuyên liên lạc với các chỉ huy của chúng tôi. Chúng tôi đang đặc biệt chú ý đến tình hình ở phía đông, tất nhiên là ở Donetsk.

  Tình hình ngày càng khó khăn trên mặt trận Bakhmut. Lực lượng kẻ thù đang không ngừng phá hủy bất cứ thứ gì có thể được sử dụng để bảo vệ vị trí của chúng tôi, để giành chỗ đứng và đảm bảo phòng thủ. Những chiến binh bảo vệ mặt trận Bakhmut của chúng tôi là những anh hùng thực sự".

  Tổng thống Zelensky cảm ơn tất cả những người đang anh dũng trấn giữ phòng tuyến trên mặt trận Bakhmut và trên các mặt trận khác ở Donbass, cũng như tất cả những người đang giúp đỡ quân phòng thủ Ukraine và làm "mọi thứ để đảm bảo rằng quân phòng thủ của chúng ta có nhiều vũ khí, vũ khí lợi hại càng tốt".

  Trả lờiXóa
 4. Tin trên Reuters cách đây 55 phút: Russians tighten noose on Ukraine's Bakhmut, situation 'extremely tense- Dịch: Nga siết thòng lọng ở Bakhmut Ukraine, tình hình 'cực căng'
  Ngày 28 tháng 2 năm 2023 4:41 chiều GMT+7 Cập nhật lần cuối một giờ trước
  TỈNH DONETSK, Ukraine, ngày 28 tháng 2 (Reuters) – Các lực lượng Nga hôm thứ Ba đã tăng cường hành động kéo dài nhiều tuần để bao vây thành phố Bakhmut miền đông Ukraine, nơi chỉ huy lực lượng bộ binh Ukraine mô tả tình hình là “cực kỳ căng thẳng”.

  Các lực lượng Nga, bao gồm cả lính đánh thuê từ Tập đoàn Wagner, đang cố gắng cắt đứt đường tiếp tế của quân phòng thủ Ukraine tới thành phố, nơi diễn ra một số trận chiến đẫm máu nhất trong cuộc chiến, và buộc họ phải đầu hàng hoặc rút lui.
  Điều đó sẽ mang lại cho Nga giải thưởng lớn đầu tiên sau hơn nửa năm và mở đường cho việc chiếm các trung tâm đô thị cuối cùng còn sót lại ở khu vực Donetsk, nơi Moscow tuyên bố đã sáp nhập cùng với ba khu vực khác của Ukraine.
  "Mặc dù bị tổn thất đáng kể, kẻ thù đã tung vào các đơn vị tấn công được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất của Wagner, những người đang cố gắng vượt qua hàng phòng ngự của quân đội chúng tôi và bao vây thành phố", Đại tá Oleksandr Syrskyi của Ukraine được trích dẫn cho biết trên một nền tảng nhắn tin quân sự.
  Hãng thông tấn RIA của Nga đã công bố một video clip cho thấy các máy bay chiến đấu Su-25 của Nga gầm rú trên bầu trời Bakhmut. "Chúng tôi rất vui vì chúng là của chúng tôi", một người đàn ông trong clip được xác định là chiến binh Wagner nói, đồng thời cho biết thêm các máy bay phản lực đã giúp họ "về mặt tâm lý".

  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, người đã mô tả Bakhmut là "pháo đài của chúng tôi" phải được bảo vệ đến cùng, cho biết trong bài phát biểu trên đài phát thanh hàng đêm rằng lực lượng Nga "đang liên tục phá hủy mọi thứ có thể được sử dụng để bảo vệ các vị trí công sự và phòng thủ của chúng tôi".
  Quân đội Ukraine cho biết Nga cũng đang nã pháo vào các khu định cư xung quanh Bakhmut, nơi có dân số khoảng 70.000 người trước chiến tranh nhưng giờ chỉ còn là đống đổ nát sau nhiều tháng chiến tranh khốc liệt.

  "Trong ngày qua, các binh sĩ của chúng tôi đã đẩy lùi hơn 60 cuộc tấn công của kẻ thù", quân đội cho biết vào đầu ngày thứ Ba, đề cập đến Bakhmut và các khu vực phía đông lân cận, đồng thời cho biết thêm rằng các lực lượng Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga vào các làng Yadhidne và Berkhivka, trên các hướng tiếp cận phía bắc. đến Bakhmut.

  Nhà phân tích quân sự Ukraine Oleh Zhdanov nói rằng các lực lượng Nga đã chia cắt các ngôi làng đó.

  "Phần phía nam của Bakhmut là khu vực duy nhất có thể được mô tả là nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine. Ở tất cả các quận khác, tình hình không thể đoán trước được... Không thể nói tiền tuyến nằm ở đâu", ông nói trong một video bình luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÙN
   Các binh sĩ Ukraine ở vùng Donetsk chui rúc trong chiến hào lầy lội sau khi thời tiết ấm hơn làm tan băng trên mặt đất.

   Mykola, 59 tuổi, chỉ huy một khẩu đội phóng tên lửa tiền tuyến của Ukraine, cho biết: "Cả hai bên đều giữ nguyên vị trí của mình, bởi vì như bạn thấy đấy, mùa xuân có nghĩa là bùn. Vì vậy, không thể tiến lên phía trước".

   Sự tan băng vào mùa xuân, được gọi là "rasputitsa", có lịch sử phá hỏng các kế hoạch tấn công của quân đội trên khắp Ukraine và miền tây nước Nga, biến đường thành sông và cánh đồng thành vũng lầy.

   Reuters nhìn thấy một số phương tiện quân sự bị mắc kẹt trong bùn. Trong một chiến hào ngoằn ngoèo, Volodymyr, chỉ huy trung đội 25 tuổi, cho biết người của anh đã sẵn sàng hoạt động trong bất kỳ thời tiết nào.

   "Khi chúng tôi được giao một mục tiêu, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải tiêu diệt nó."

   Ukraine cho biết, lực lượng của họ được bổ sung với hàng trăm nghìn lính nghĩa vụ, đã tăng cường các cuộc tấn công dọc theo mặt trận phía đông nhưng các cuộc tấn công của họ đã phải trả giá đắt.

   Moscow cho biết các lực lượng của họ đã phá hủy một kho đạn dược của Ukraine gần Bakhmut và bắn hạ tên lửa do Mỹ sản xuất cũng như máy bay không người lái của Ukraine.

   Reuters không thể xác minh các báo cáo chiến trường.

   Bộ Quốc phòng Nga, không cung cấp bằng chứng, cho biết Hoa Kỳ đang lên kế hoạch khiêu khích ở Ukraine bằng cách sử dụng chất độc hóa học. Không có phản ứng ngay lập tức của Hoa Kỳ.

   Xóa
 5. THẬT NGẠC NHIÊN VỀ ĐỘ NGU DỐT CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM, THẢO NÀO CHUYÊN NHAI LẠI TRUYỀN THÔNG PHƯƠNG TÂY ĐỂ XUYÊN TẠC VỀ PUTIN!
  Không chỉ báo Dân trí mà còn cả Tiền phong, Infonet, Đời sống pháp luật...

  Xem bài Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015
  HỎI DÂN TRÍ: NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN CHERNOBYL Ở KRƯM?

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/09/hoi-dan-tri-nha-may-ien-hat-nhan.html

  Trả lờiXóa
 6. Orban: EU zieht Bürgern für Russland-Sanktionen Milliarden aus der Tasche -Orban: EU đang lấy hàng tỷ USD từ túi người dân để trừng phạt Nga
  28. Feber 2023 10:16
  https://exxpress.at/orban-eu-zieht-buergern-fuer-russland-sanktionen-milliarden-aus-der-tasche/
  Thủ tướng Hungary Viktor Orban cảnh báo rằng một số quốc gia phương Tây có thể sớm gửi quân đến Ukraine. Ông cũng chỉ trích thực tế là các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga đã rút 10 tỷ euro ra khỏi túi của Hungary.
  Viktor Orban bày tỏ "mối quan ngại sâu sắc" rằng "toàn bộ châu Âu đang từng bước sa vào chiến tranh" khi các nước EU đang gửi xe tăng tới Ukraine và thậm chí hiện đang xem xét cung cấp máy bay chiến đấu. "Nếu mọi thứ tiếp tục như thế này, sẽ sớm có những quốc gia muốn gửi quân đến Ukraine," ông nói tại quốc hội Hungary hôm thứ Hai.

  Ông nhấn mạnh rằng chính phủ của ông kiên quyết yêu cầu giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraine và kêu gọi các đảng phái trong quốc hội ủng hộ quan điểm này. Phương Tây, theo Orban, muốn "kéo Hungary vào cuộc chiến này".

  Ông cũng nhấn mạnh một lần nữa rằng ông vẫn phản đối các biện pháp trừng phạt chống Nga của Liên minh châu Âu, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng. Orban nhắc nhở rằng những hạn chế về nguồn cung cấp nhiên liệu đã dẫn đến giá cả tăng mạnh và chi tiêu của Hungary cho các nguồn năng lượng đã tăng thêm 10 tỷ EUR vào năm ngoái. "Brussels đã lấy số tiền này từ túi của người Hungary với sự trợ giúp của các biện pháp trừng phạt," Orban nói.

  Tuyên truyền về giới khuyến khích ấu dâm và khiêu dâm trẻ em
  Ở Hungary cũng vậy, chủ đề khiêu dâm trẻ em đã thu hút sự chú ý của công chúng trong những tuần gần đây. Trong số những điều khác, người ta biết rằng một giáo viên đồng tính luyến ái có quan hệ tình dục với một học sinh 15 tuổi. Giáo viên cũng đã treo cái này lên chiếc chuông lớn qua TikTok.

  Hai năm trước, trường hợp của Đại sứ Hungary tại Peru, Gabor Kaleta, từng gây chấn động khi tìm thấy 19.000 hình ảnh có nội dung ấu dâm trong máy tính xách tay của ông. Do đó, chính phủ đã thông qua một gói luật thắt chặt việc bảo vệ trẻ em theo luật.

  Orban đã chỉ ra trước quốc hội hôm thứ Hai rằng số vụ phạm tội khiêu dâm trẻ em ở Hungary đã tăng nhanh trong những năm gần đây. Ông nhấn mạnh rằng chính phủ của ông đang theo đuổi chính sách không khoan nhượng đối với nạn ấu dâm. Theo Orban, xu hướng đáng lo ngại đối với nội dung khiêu dâm trẻ em và ấu dâm là hệ quả của việc "tuyên truyền giới tính" của phong trào LMBTQ. Và xa hơn nữa: "Ngay cả khi cả thế giới phát điên, ngay cả khi Brussels bào chữa cho điều không thể tha thứ, thì Hungary vẫn nên bình thường".

  Trả lờiXóa
 7. Tin Quốc tế mới nhất 28/2 | Nga cắt đứt tuyến tiếp viện của Ukraine cho pháo đài Bakhmut
  4.316 lượt xem 28 thg 2, 2023 #Thoisu #Tintucviet #Tintuc24h
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Nhà chức trách thân Moscow tại Donbass cho biết quân đội Nga đã tiến hành phong tỏa mọi ngả đường tiếp viện cho chảo lửa Bakhmut.

  Tin Quốc tế mới nhất 28/2 | Nga cắt đứt tuyến tiếp viện của Ukraine cho pháo đài Bakhmut @TinTucVietOfficial

  00:29 Nga lên tiếng về khả năng Ukraine giành lại Crimea
  03:06 Nga cắt tuyến tiếp viện của Ukraine cho pháo đài Bakhmut
  05:28 Phương Tây đang âm thầm thúc đẩy Ukraine đàm phán với Nga?
  https://www.youtube.com/watch?v=Mmks1iow0YI

  Trả lờiXóa
 8. TTX VN: Toàn cảnh quốc tế 27/2. Nga mở rộng quân sự ở Ukraine; Belarus huy động 1,5 triệu lính - VNEWS
  102.191 lượt xem Đã công chiếu 20 giờ trước #ngatancongukraine #truyenhinhthongtan #nga
  VNEWS - Bản tin toàn cảnh quốc tế ngày 27/2 của kênh youtube Vnews - Truyền hình thông tấn cập nhật tất cả các nội dung nóng nhất trên thế giới diễn ra trong ngày với các thông tin chính:

  Nga bác tin bí mật đàm phán với Ukraine ở Geneva
  Tổng thống Putin nêu lý do Nga buộc phải để mắt đến tiềm năng hạt nhân của NATO
  Lãnh đạo Donetsk ly khai cho biết Ukraine đang gặp bất lợi tại Bakhmut
  Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh vai trò của ngoại giao trong việc tháo gỡ xung đột Ukraine
  2/3 dân số thế giới sống ở các quốc gia không lên án Nga
  Tổng thống Ukraine sa thải quan chức quân sự hàng đầu
  Nga cảnh báo mở rộng chiến dịch quân sự ở Ukraine
  Nga tuyên bố sẽ biến kinh nghiệm đối phương thành lợi thế của mình
  Hai diễn biến mới liên quan Trung Quốc trong xung đột Nga - Ukraine
  Tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức đối mặt với 'quả bom hẹn giờ' trong quân đội
  Israel, Palestine họp kín nhằm hạ nhiệt căng thẳng
  UAE gửi thêm viện trợ cho người dân Syria sau động đất
  Belarus có thể huy động 1,5 triệu lính nếu thiết quân luật
  Mỹ, Đức, Ba Lan thảo luận tập trận chung
  https://www.youtube.com/watch?v=0iBrT70mRTw

  Trả lờiXóa
 9. Tin nóng về Việt Nam trên Reuters: Vietnam parliament to appoint new president this week - sources-- Dịch: Quốc hội Việt Nam sẽ bầu chủ tịch nước mới trong tuần này
  Ngày 27 tháng 2 năm 2023 13:23 GMT+7
  https://www.reuters.com/world/asia-pacific/vietnam-parliament-appoint-new-president-this-week-sources-2023-02-27/
  HÀ NỘI, ngày 27 tháng 2 (Reuters) – Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc họp bất thường trong tuần này, một phiên họp mà các quan chức và nhà ngoại giao mong đợi để xác nhận việc bổ nhiệm chủ tịch nước mới trong bối cảnh có sự cải tổ lãnh đạo do chiến dịch truy quét tham nhũng sâu rộng.

  Nhiều quan chức và nhà ngoại giao cho biết chủ tịch nước mới sẽ là Võ Văn Thưởng, ở tuổi 52, hiện là thành viên trẻ nhất của Bộ Chính trị đảng, cơ quan ra quyết định cao nhất của đất nước.
  Việc bổ nhiệm ông diễn ra trong bối cảnh chiến dịch chống tham nhũng được mệnh danh là "đốt lò", theo đó hàng trăm quan chức bị điều tra và nhiều nhân vật chính trị hàng đầu bị cách chức, trong đó có hai phó thủ tướng.

  Ông Thường được coi là thân cận với nhân vật quyền lực nhất của Việt Nam, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, kiến ​​trúc sư chính của chiến dịch chống tham nhũng.

  Chủ tịch nước ở Việt Nam là một trong bốn nhân vật chính trị hàng đầu của đất nước, cùng với tổng bí thư đảng, thủ tướng và người đứng đầu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 10. Reuters: - Moscow cáo buộc Mỹ chuẩn bị khiêu khích 'chất độc hóa học' ở Ukraine
  Ngày 28 tháng 2 năm 2023 12:38 chiều GMT+7
  https://www.reuters.com/world/moscow-accuses-us-preparing-toxic-chemicals-provocation-ukraine-2023-02-28/?_sp=02d050b6-a273-4855-8a29-1632afa40eec.1677595705633
  Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/2 cho biết Mỹ đang lên kế hoạch khiêu khích ở Ukraine bằng cách sử dụng chất độc hóa học.

  Bộ này dẫn lời cựu đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan nói rằng "quân đội Nga có kế hoạch sử dụng vũ khí hóa học trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt".

  "Chúng tôi coi thông tin này là ý định của Hoa Kỳ và các đồng phạm của họ để thực hiện một hành động khiêu khích ở Ukraine bằng cách sử dụng hóa chất độc hại", Igor Kirillov, chỉ huy lực lượng phòng thủ bức xạ, hóa học và sinh học của lực lượng vũ trang Nga cho biết trong một cuộc họp ngắn.
  Ông nói rằng Nga "sẽ xác định và trừng phạt thủ phạm thực sự."

  Trả lờiXóa
 11. BBC tiếng Anh 2 giờ trước: Ukraine war: Zelensky says situation in Bakhmut worsening- Chiến tranh Ukraine: Zelensky nói tình hình ở Bakhmut ngày càng tồi tệ
  Được phát hành 2 giờ trước
  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết tình hình ở thành phố Bakhmut, trên tiền tuyến phía đông, đang trở nên "ngày càng khó khăn hơn".

  Các lực lượng Nga đã cố gắng chiếm thành phố trong hơn sáu tháng.

  "Kẻ thù liên tục phá hủy mọi thứ có thể được sử dụng để bảo vệ các vị trí của chúng tôi", ông Zelensky tuyên bố.

  Phát biểu của nhà lãnh đạo Ukraine được đưa ra khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cảnh báo Trung Quốc không được trang bị vũ khí cho Nga trong chuyến thăm Kiev hôm thứ Hai.

  Một số cuộc giao tranh ác liệt nhất kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine chỉ hơn một năm trước đã diễn ra ở Bakhmut, thuộc vùng Donetsk của Ukraine, một phần nằm dưới sự kiểm soát của Nga và các lực lượng ủy nhiệm.

  Gần đây, những nỗ lực của các lực lượng Nga nhằm chiếm thành phố công nghiệp đã được tăng cường, với việc quân đội của họ giành được địa bàn. Đoạn phim do hãng thông tấn nhà nước RIA của Nga thực hiện cho thấy các máy bay chiến đấu Su-25 gầm rú trên bầu trời Bakhmut.

  Bất chấp những lợi ích của Nga, một phóng viên của hãng tin Reuters đã đến thăm khu vực này hôm thứ Hai cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy lực lượng của Ukraine đang chuẩn bị rút quân và cho biết quân tiếp viện đang đến.

  Lãnh đạo phe ly khai của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, Denis Pushilin, cho biết "thực tế tất cả các con đường" vào thành phố đều "dưới sự kiểm soát hỏa lực của [Nga]".

  Còn chỉ huy lực lượng mặt đất của Ukraine, Đại tá Oleksandr Syrskyi, cho biết tình hình xung quanh Bakhmut là "cực kỳ căng thẳng".

  Tướng Syrskyi nói: “Mặc dù bị tổn thất đáng kể, kẻ thù đã tung ra các đơn vị tấn công được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất của Wagner, những người đang cố gắng chọc thủng hàng phòng thủ của quân đội chúng tôi và bao vây thành phố.

  Phát biểu về tình hình trong bài phát biểu hàng đêm hôm thứ Hai, Tổng thống Zelensky cho biết quản lý để giành được chỗ đứng ở Bakhmut và đảm bảo khả năng phòng thủ của nó đang bị tổn hại nặng nề trước cuộc tấn công mới của Nga.

  Ông “biết ơn từng người đã anh dũng giữ vững” địa bàn.

  Tổng thống Zelensky một lần nữa kêu gọi gửi máy bay chiến đấu hiện đại để "toàn bộ lãnh thổ của đất nước chúng ta" có thể được bảo vệ khỏi "sự khủng bố của Nga".
  Trong chuyến thăm bất ngờ tới Kyiv hôm thứ Hai, Janet Yellen đã công bố khoản viện trợ kinh tế mới nhất trị giá 1,25 tỷ đô la (1 tỷ bảng Anh) cho Ukraine.

  Bà Yellen nhắc lại thông điệp của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - được đưa ra trong chuyến thăm của chính ông tới Kyiv vào tuần trước - rằng Washington sẽ sát cánh cùng Ukraine chừng nào còn cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc chiến.

  Phát biểu với CNN , bà Yellen nói thêm rằng mặc dù nền kinh tế Nga vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt rộng lớn mà các cường quốc phương Tây áp đặt lên Nga, nhưng bà cho rằng nền kinh tế này sẽ yếu đi theo thời gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà cũng tuyên bố rằng khả năng bổ sung các thiết bị quân sự bị phá hủy trong các cuộc tấn công vào Ukraine của Nga đang "dần bị đe dọa", đồng thời nói thêm rằng bất kỳ động thái nào từ Trung Quốc nhằm cung cấp vũ khí như vậy cho Nga sẽ dẫn đến hậu quả "nghiêm trọng".

   Bà nói: “Chúng tôi đã rất rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không dung thứ cho những vi phạm có hệ thống của bất kỳ quốc gia nào đối với các biện pháp trừng phạt mà chúng tôi đã đưa ra nhằm tước đoạt quyền tiếp cận thiết bị quân sự của Nga để tiến hành cuộc chiến này”.

   "Và chúng tôi đã nói rất rõ ràng với chính phủ Trung Quốc và đã nói rõ với các công ty và tổ chức tài chính Trung Quốc rằng hậu quả của việc vi phạm các biện pháp trừng phạt đó sẽ rất nghiêm trọng."

   Tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết Trung Quốc đang xem xét cung cấp vũ khí và đạn dược cho Nga . Bắc Kinh bác bỏ mạnh mẽ tuyên bố này.

   Cuộc gặp giữa nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, Vương Nghị, và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow vào tuần trước được nhiều người coi là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ chặt chẽ của Trung Quốc với Nga.

   Và đồng minh trung thành của ông Putin, nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko, dự kiến ​​sẽ bắt đầu chuyến công du Trung Quốc ba ngày vào thứ Ba. Trong chuyến thăm, ông dự kiến ​​sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình.

   Trong khi đó, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga sẵn sàng tái đàm phán với Kiev. Tuy nhiên, ông cho rằng Ukraine và các đồng minh phương Tây phải chấp nhận việc Nga sáp nhập bất hợp pháp 4 khu vực của Ukraine là Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia.

   "Có một số thực tế nhất định đã trở thành yếu tố nội bộ. Ý tôi là các vùng lãnh thổ mới. Hiến pháp của Liên bang Nga tồn tại và không thể bỏ qua. Nga sẽ không bao giờ có thể thỏa hiệp về điều này, đây là những thực tế quan trọng", ông Peskov cho biết trong một cuộc họp báo ở Moscow.

   Ukraine đã loại trừ việc công nhận quyền kiểm soát của Nga đối với các khu vực.

   Bình luận của ông Peskov được đưa ra sau khi các quan chức ở Moscow cáo buộc Ukraine tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các mục tiêu dân sự ở Nga chỉ trong một đêm. Bộ Quốc phòng Moscow cho biết họ đã phá hủy các máy bay không người lái của Ukraine sau khi chúng nhắm vào hai khu vực miền nam nước Nga - Krasnodar và Adygea.

   BBC không thể xác minh độc lập các tuyên bố.

   Xóa
 12. Tôi khoái đọc tất cả Bình luận của độc giả Áo dưới bài Selenskyj không cho phép rút lui: 2.500người Ukraine ở Bakhmut có lẽ đã bị bao vây.
  https://exxpress.at/selenskyj-erlaubte-keinen-rueckzug-2500-ukrainer-in-bakhmut-vermutlich-eingekesselt/
  Tôi thấy người Áo đều thống nhất quan điểm về cuộc chiến ở Ukraina

  Trả lờiXóa
 13. TASS: Пентагон заявил, что Украине надо самой платить за поставляемые ей вооружения - Lầu Năm Góc nói Ukraine phải trả tiền mua vũ khí cung cấp cho họ
  Ngày 1 tháng 3, 05:06
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/17165337
  Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ về các vấn đề an ninh quốc tế Celeste Wallander đồng thời lưu ý rằng trong ngân sách của Kiev hiện nay "không có quy mô cơ hội như vậy"
  WASHINGTON, ngày 1 tháng 3. /TASS/. Chính quyền Hoa Kỳ tin rằng Ukraine nên bắt đầu tự trả tiền mua vũ khí cung cấp cho họ. Celeste Wallander, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về các vấn đề An ninh Quốc tế, đã đưa ra thông báo tại một phiên điều trần tại Ủy ban Phân bổ Hạ viện vào thứ Ba.
  Hạ nghị sĩ Mike Garcia (Cộng hòa-California) nhấn mạnh rằng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với những người đóng thuế ở Mỹ nếu Ukraine bắt đầu mua vũ khí thay vì nhận chúng miễn phí, mặc dù Kyiv hiện đang gặp khó khăn. Wallander trả lời bằng cách nói rằng chính quyền Ukraine cho đến nay "không thực hiện bất kỳ giao dịch mua lớn nào từ các công ty [quân sự] của Mỹ."

  "Họ không có phạm vi đó trong ngân sách của họ ngay bây giờ, nhưng họ nên bắt đầu có được một số quỹ [quân sự]," trợ lý bộ trưởng quốc phòng nói. chi tiêu quốc phòng và mọi thứ khác chúng tôi sẽ làm để hỗ trợ họ."

  Lãnh đạo đa số đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer (R-NY) trước đó cho biết các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã phê duyệt 113 tỷ đô la viện trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Ukraine vào năm ngoái.

  Trả lờiXóa
 14. TASS: Вучич заявил, что западные лидеры признались ему в своем участии в конфликте на Украине- Vučić nói rằng các nhà lãnh đạo phương Tây đã thú nhận với ông rằng họ có liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine
  Ngày 1 tháng 3, 05:01
  Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Tổng thống Serbia, trong một bài phát biểu trước quốc dân, nói rằng Belgrade ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, nhưng sẽ không áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga.
  BỈ, ngày 1 tháng 3. /TASS/. Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic nói rằng các nhà lãnh đạo phương Tây trong cuộc trò chuyện với ông đã thừa nhận sự tham gia của họ vào cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời lưu ý rằng họ không thể nói về điều đó một cách công khai.
  Họ [các nhà lãnh đạo phương Tây] nói với tôi: 'Chúng tôi có chiến tranh ở châu Âu, chúng tôi là một phần của nó, ngay cả khi chúng tôi công khai nói rằng chúng tôi không <...>," ông nói hôm thứ Ba trong bài phát biểu trước Quốc hội. quốc gia trên sóng truyền hình quốc gia RTS .

  Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Vucic cho biết trong một bài phát biểu trước quốc gia rằng Serbia ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, nhưng sẽ không áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga. Tổng thống cho biết nước cộng hòa đang tạm dừng các cuộc tập trận của quân đội và cảnh sát với tất cả các đối tác nước ngoài. Ông lưu ý rằng Serbia coi Nga và Ukraine là hai quốc gia anh em, lấy làm tiếc về những gì đang xảy ra ở phía đông châu Âu và sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo cho Kiev.

  Vučić đã nhiều lần nhấn mạnh trước đó rằng hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đã trở thành lý do khiến phương Tây gây áp lực lớn đối với Serbia.

  Trả lờiXóa
 15. TASS:CNN: ситуация под Артемовском гораздо хуже, чем признает Киев - CNN: tình hình gần Artemivsk tồi tệ hơn nhiều so với Kiev thừa nhận
  Ngày 1 tháng 3, 00:29
  Theo kênh truyền hình có liên quan đến việc quân đội Ukraine tham gia các trận chiến giành thành phố, "100% mức độ phức tạp khác phải được thêm vào các báo cáo chính thức"
  New York, ngày 28 tháng 2. /TASS/. Tình hình gần Artemovsk đối với quân đội Ukraine tồi tệ hơn nhiều so với những gì Kiev chính thức thừa nhận. Điều này đã được kênh truyền hình CNN đưa tin hôm thứ Ba , trích dẫn các quân nhân Ukraine tham gia các trận chiến giành thành phố.
  "Tình hình ở Bakhmut (tên tiếng Ukraina của Artemovsk - ghi chú của TASS) hiện rất phức tạp. Nó tồi tệ hơn nhiều so với báo cáo chính thức. Một mức độ phức tạp 100% khác phải được thêm vào các báo cáo chính thức. Theo mọi hướng, nhưng đặc biệt là ở hướng bắc," CNN trích dẫn lời của một quân nhân Ukraine, người đã chọn giấu tên.

  Một quân nhân khác nói trong một tin nhắn video rằng "tình hình xung quanh Bakhmut rất phức tạp." Một binhh sĩ khác gọi cuộc chiến là "địa ngục".

  Artemovsk nằm trong một phần của DPR do Kiev kiểm soát và là một trung tâm giao thông quan trọng để cung cấp cho nhóm quân đội Ukraine ở Donbass. Trận chiến khốc liệt đang diễn ra cho thành phố. Vào ngày 16 tháng 2, quyền người đứng đầu DPR, Denis Pushilin, tuyên bố rằng các lực lượng Nga đã chiếm được tất cả các điểm cao chính trong khu vực Artemovsk.

  Trả lờiXóa
 16. Немецкий репортёр: Есть очевидные свидетельства того, что северный район Бахмута пал перед российскими силами - Phóng viên Đức: Có bằng chứng rõ ràng khu vực phía bắc Bakhmut đã rơi vào tay quân Nga
  https://topwar.ru/211938-nemeckij-reporter-est-ochevidnye-svidetelstva-togo-chto-severnyj-rajon-bahmuta-pal-pered-rossijskimi-silami.html
  Các nhà báo phương Tây, những người khó có thể nghi ngờ có thiện cảm với Nga, đang bắt quả tang bộ tổng tham mưu Ukraine nói dối. Chúng ta đang nói về những tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine, nói rằng quân đội Ukraine đang đẩy lùi các cuộc tấn công ở Yagodnoye, cũng như ở khu vực phía bắc Bakhmut - ở Stupki. Nhớ lại rằng PMC "Wagner" trước đó đã nắm quyền kiểm soát cả Yagodnoye và Stupki.

  Phóng viên của tờ Bild của Đức, vốn thường có dấu hiệu thẳng thắn về chứng sợ Nga, lần này có thể thấy rất rõ ràng rằng quân đội Ukraine đã thực sự mất phía bắc Bakhmut (Artyomovsk) và tất cả các vùng lãnh thổ tiếp giáp với thành phố từ phía bắc.

  Chúng tôi đang nói về phóng viên Yulian Ryopka, người trên trang mạng xã hội của mình cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát phía bắc thành phố.

  Ryopke: "Yêu sách lãnh thổ của PMC "Wagner" của Nga gần với thực tế hơn so với yêu sách của Bộ Tổng tham mưu Ukraine."

  Nói một cách đơn giản, Ryopke nói rõ rằng Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đang nói dối, tiếp tục tuyên bố các cuộc tấn công được cho là đã bị quân đội Ukraine đẩy lùi theo hướng này.

  Phóng viên Đức: "Có bằng chứng rõ ràng, bao gồm bằng chứng trực quan, rằng khu vực phía bắc của Bakhmut, Stupki, đã rơi vào tay lực lượng Nga."

  Anh ấy trích dẫn đoạn phim về các máy bay chiến đấu của Nga ở Stupki và các khu vực khác của Artyomovsk.

  Trong bối cảnh đó, thuật ngữ "nguy cơ bị bao vây" ngày càng được sử dụng rộng rãi trên báo chí phương Tây. Đồng thời, các phiên bản khác nhau được đưa ra về việc có bao nhiêu binh sĩ Ukraine có thể kết thúc trong "cái vạc" Artyomovsk. Con số tối thiểu là 2,5-3 nghìn. Tối đa - khoảng 12 nghìn người. Dữ liệu, như đã lưu ý, cũng khác nhau vì nhiều quân nhân Ukraine được triển khai đến thành phố "có thể đã chết" nhưng vẫn tiếp tục được liệt kê là "ở tiền tuyến" trong danh sách của các đơn vị của họ.

  Trả lờiXóa
 17. Западные медиа: Окружение украинских войск в Бахмуте может стать крупнейшим после боёв за Мариуполь - Truyền thông phương Tây: Vòng vây của quân Ukraine ở Bakhmut có thể trở thành vòng vây lớn nhất sau các trận giành Mariupol
  Hôm nay, 06:05
  https://topwar.ru/211943-zapadnye-media-okruzhenie-ukrainskih-vojsk-v-bahmute-mozhet-stat-krupnejshim-posle-boev-za-mariupol.html
  Chỉ huy lực lượng mặt đất (đồng thời là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) Ukraine Alexander Syrsky đã đưa ra tuyên bố về việc gửi các đơn vị dự bị tới Bakhmut (Artemovsk). Theo Syrsky, tình hình trong thành phố là "cực kỳ khó khăn" và quyết định bão hòa các nguồn dự trữ được đưa ra trong chuyến đi của ông tới Bakhmut.

  Theo Syrsky, quyết định gửi lực lượng dự bị tới Bakhmut "có tính chất chiến lược độc quyền và không mang tính chính trị." Một tuyên bố kỳ lạ, bởi vì tất cả những tuần cuối cùng ở Kiev, họ nói rằng Bakhmut "không có tầm quan trọng chiến lược."

  Theo một số báo cáo, trong hai tuần qua, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine đã chuyển tới thành phố tới ba lữ đoàn, hầu hết đều là các công dân Ukraine mới được tuyển dụng. Hơn nữa, nhiều người trong số họ đến từ miền trung và miền tây Ukraine. Hàng chục quân nhân của Quân đội và Lực lượng Vũ trang Ukraine từ các vùng Ternopil, Vinnitsa, Ivano-Frankivsk đã bị lực lượng Nga bắt giữ. Trước đây được huy động ở phía tây đất nước, lệnh được gửi đến mặt trận Donbass ít thường xuyên hơn.

  Trong khi đó, trong thành phố và các vùng lân cận, sự tiến bộ của các đơn vị Wagner PMC theo nhiều hướng vẫn tiếp tục. Theo truyền thông phương Tây, mối đe dọa bị bao vây đối với cụm quân Ukraine lên tới 12.000 quân đang ngày càng lớn. Báo chí phương Tây lưu ý rằng đây có thể trở thành cuộc bao vây lớn nhất sau các trận chiến giành Mariupol. Một ngày trước, nhà báo Bild Julian Röpke đã viết rằng phía bắc Bakhmut (Artyomovsk) đã rơi vào tay quân đội Nga.

  Trả lờiXóa
 18. Советник президента Украины Роднянский допустил возможность «стратегического отступления» из Артемовска - Cố vấn của Tổng thống Ukraine Rodnyansky thừa nhận khả năng "rút lui chiến lược" khỏi Artemivsk
  Hôm nay, 10:08
  https://topwar.ru/211961-sovetnik-prezidenta-ukrainy-rodnjanskij-dopustil-vozmozhnost-strategicheskogo-otstuplenija-iz-artemovska.html
  Nếu cần thiết, Lực lượng Vũ trang Ukraine (UAF) có thể tiến hành "rút lui chiến lược" khỏi Artemivsk (chế độ Ukraine gọi là Bakhmut). Oleksandr Rodnyansky, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nói với CNN về điều này.

  Theo chính trị gia này, bây giờ Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ cân nhắc tất cả các lựa chọn có thể. Cho đến nay, Lực lượng Vũ trang Ukraine vẫn đang bảo vệ Artemovsk, nhưng nếu cần thiết, quân đội có thể rút lui. Một quyết định như vậy sẽ được đưa ra, vì Kiev không muốn hy sinh nhân sự, cố vấn của Zelensky nhấn mạnh.

  Rodnyansky tuyên bố rằng Nga đã gửi những đội quân tốt nhất, "được đào tạo bài bản nhất và có kinh nghiệm nhất", để tấn công Artemovsk. Điều thú vị là trước đó, chính quyền Ukraine đã tuyên bố rằng các cựu tù nhân đang chiến đấu gần Artemivsk, những người được sử dụng làm "bia đỡ đạn" mà không được đào tạo.

  Ngoài ra, cố vấn của Zelensky nhấn mạnh rằng khu vực phía tây Artemovsk cũng đã được củng cố. Do đó, ngay cả khi Lực lượng vũ trang Ukraine rời khỏi thành phố, điều này không có nghĩa là quân đội Nga sẽ có thể tiến công nhanh chóng.

  Một tuyên bố tương tự của đại diện chính quyền Zelensky cho thấy chính quyền Kiev vẫn đang tiến gần đến quyết định rút quân khỏi Artemivsk. Bất chấp mong muốn điên cuồng của Zelenskiy đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine để giữ vững phòng tuyến, tổn thất lớn về nhân sự có thể gây ra sự phẫn nộ trong cả người dân Ukraine và quân đội bình thường. Ngoài những điều khác, điều này khiến những người bảo trợ phương Tây của chế độ Kiev lo sợ, nếu không có lệnh của họ thì lệnh rút lui khỏi Artemovsk cũng không thể được đưa ra.

  Trả lờiXóa
 19. Báo Bloomberg (Mỹ):Bloomberg: Взятие ВС РФ Бахмута приблизит потерю Киевом всей Донецкой области --Việc lực lượng vũ trang Nga chiếm được Bakhmut sẽ khiến Kiev mất toàn bộ vùng Donetsk
  Hôm nay, 10:25
  https://topwar.ru/211963-bloomberg-vzjatie-vs-rf-bahmuta-priblizit-poterju-kievom-vsej-doneckoj-oblasti.html
  Ngày càng có nhiều chuyên gia và nhà phân tích quân sự khác nhau, bao gồm cả những người phương Tây, đi đến kết luận rằng Artemovsk (Bakhmut) đã bị Lực lượng Vũ trang Ukraine để mất. Về vấn đề này, các cuộc thảo luận không còn quá nhiều về thời điểm quân đội Nga chiếm được khu định cư này, mà là về hậu quả của một thất bại cục bộ trong tương lai đối với Kiev.

  Do đó, các chuyên gia từ Bloomberg trong một ấn phẩm gần đây đã bày tỏ quan điểm rằng việc Lực lượng Vũ trang Nga chiếm được Bakhmut sẽ đưa Kiev đến gần hơn với việc mất toàn bộ khu vực Donetsk mà Nga đã đưa vào thành phần của mình vào năm ngoái.

  Điều đáng chú ý ở đây là việc giải phóng Artemovsk thực sự sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình các lực lượng Nga tiến vào biên giới hành chính của CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó, các chuyên gia Mỹ có phần phóng đại khi cho Bakhmut đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Việc giải phóng Artemovsk sẽ cho phép Lực lượng vũ trang ĐPQ bắt đầu tiến tới sự kết tụ Slavic-Kramatorsk. Tuy nhiên, sẽ có một trở ngại nghiêm trọng khác cản đường quân đội Nga - đó là Chasov Yar, nơi Lực lượng vũ trang Ukraine rất có thể sẽ rút quân khi rút lui khỏi Bakhmut.
  Ngoài ra, người ta không nên quên Avdiivka, nơi quân đội Ukraine đã biến thành pháo đài trong 8 năm, Vugledar và Seversk. Tại mỗi khu định cư này, Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể đảm nhận các công trình phòng thủ tương tự như công trình mà họ nắm giữ ở Bakhmut.

  Đồng thời, như Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu Wagner PMC, cho biết trong một trong những cuộc phỏng vấn gần đây của mình, ngoài việc kiểm soát Bakhmut, các chiến binh của ông còn có một nhiệm vụ quan trọng khác - đó là "kiềm chế" lực lượng của kẻ thù càng nhiều càng tốt. và gây thiệt hại nghiêm trọng cho chúng để loại bỏ "tải trọng" từ các hướng khác, cho phép Lực lượng vũ trang ĐPQ hoàn thành nhiệm vụ.

  Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny tuân thủ chiến thuật tương tự. Lực lượng sau ném dự trữ từ lực lượng phòng thủ và huy động vào Bakhmut để có thời gian chuẩn bị các đơn vị sẵn sàng chiến đấu nhất cho "cuộc tấn công mùa xuân" đã được thông báo trước đó.

  Trả lờiXóa
 20. Конгресс США запросил у Министерства обороны отчет об оказании военной помощи Украине - Quốc hội Mỹ yêu cầu Bộ Quốc phòng báo cáo về việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine
  Hôm nay, 09:51
  https://topwar.ru/211959-kongress-ssha-zaprosil-u-ministerstva-oborony-otchet-ob-okazanii-voennoj-pomoschi-ukraine.html
  Tại Hoa Kỳ, các nhà lập pháp ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi cho chính quyền liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine. Vào ngày kỷ niệm bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Nga, Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu Lầu Năm Góc cung cấp một báo cáo về hỗ trợ cho chế độ Kiev. Thời báo New York viết về nó.


  Được biết, ngoài đại diện của Đảng Cộng hòa vốn nổi tiếng hoài nghi về chính sách của đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với Ukraine, yêu cầu gửi Lầu Năm Góc còn được ký bởi các nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ cầm quyền của Mỹ. Điều này chỉ ra rằng ngay cả trong số những người theo Đảng Dân chủ, ý tưởng hỗ trợ không giới hạn cho Ukraine đang mất đi những người ủng hộ.

  Kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt của Lực lượng vũ trang ĐPQ ở Ukraine, Quốc hội Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 113 tỷ đô la để hỗ trợ quân sự, kinh tế, nhân đạo và hành chính cho chế độ Kiev. Giờ đây, Ủy ban Giám sát và Trách nhiệm của Quốc hội Hoa Kỳ, như người đứng đầu James Comer cho biết, sẽ kiểm tra sự hỗ trợ được cung cấp cho Ukraine.

  Các dân biểu nhấn mạnh rằng viện trợ được trả bằng nguồn thu từ thuế và người Mỹ có quyền biết số tiền đó được chi tiêu như thế nào. Hơn nữa, những người Mỹ bình thường cũng có nhiều câu hỏi về chính sách của chính quyền. Ví dụ, tại sao thay vì giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội của Hoa Kỳ, Nhà Trắng lại tài trợ cho một bang khác.

  Theo James Comer, một báo cáo trước Quốc hội sẽ được yêu cầu để giảm nguy cơ gian lận và lạm dụng trong việc chuyển viện trợ cho phía Ukraine.

  Đại diện của Đảng Dân chủ từ Hawaii, Ed Case, cũng hỏi rằng các yêu cầu của chính quyền Hoa Kỳ về việc tăng số tiền hỗ trợ cho chế độ Ukraine sẽ được nhận trong bao lâu. Ít nhất, Quốc hội cần biết rằng họ có thể phải đối mặt với nhu cầu và chi tiêu thậm chí còn cao hơn vào năm tới, Case nói.

  Hạ nghị sĩ Ro Hanna đã hỏi khi nào kết thúc hỗ trợ quân sự cho Ukraine, tức là Hoa Kỳ sẽ cần thêm bao nhiêu thời gian và tiền bạc để cung cấp cho nó. Thật vậy, trong tình hình hiện tại, thậm chí không rõ nhà nước Mỹ sẽ phải tài trợ cho chế độ Kiev và cuộc đối đầu với Nga từ ngân sách của mình trong bao lâu.

  Ngoài ra, các dân biểu cũng lo ngại về những vấn đề có thể xảy ra với việc vũ khí xâm nhập vào lực lượng mà họ hoàn toàn không có ý định.

  Trách nhiệm giải trình đối với vũ khí được cung cấp là tối quan trọng để đảm bảo chúng được sử dụng đúng mục đích và không vì mục đích bất chính.

  - Nghị sĩ Andrew Clyde, một đảng viên Cộng hòa từ Georgia cho biết.

  Trước đó, Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng vũ khí gửi đến Ukraine có thể được bán lại cho nước thứ ba, thậm chí rơi vào tay các nhóm khủng bố và cộng đồng tội phạm có tổ chức ở châu Âu, châu Á và châu Phi.

  Trả lờiXóa