Thứ Năm, 29 tháng 9, 2022

Báo Đức tiết lộ: TỪ HỒI MÙA HÈ, CIA MỸ ĐÃ THÔNG BÁO CHO ĐỨC V/V SẼ TẤN CÔNG VÀO ĐƯỜNG ỐNG DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC

 

Ai biết tiếng Đức có thể xem bản gốc bài báo với tiêu đề CIA soll schon im Sommer vor Anschlägen auf Pipelines gewarnt haben- Dịch: CIA đã cảnh báo về các cuộc tấn công vào đường ống từ hồi mùa hè

https://www.zeit.de/politik/ausland/2022-09/russland-gaslecks-nord-stream-ursula-von-der-leyen-ukraine?page=3


Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo Đức

Trước khi đọc bài mới, mời bạn đọc xem bài Cựu Ngoại trưởng Ba Lan: "CẢM ƠN BẠN, HOA KỲ" (VÌ ĐÃ PHÁ HOẠI DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC). Theo phát hiện của bạn đọc Thanh Hương tại Đây, ông Cựu Ngoại trưởng Ba Lan này không hề đơn giản! Chị Thanh Hương cho biết: Nhà báo Tucker Mỹ nổi tiếng Carlson, người phụ trách chuyên mục của Fox News, Tucker Carlson khẳng định, các vụ nổ Nord Stream xảy ra do hậu quả của các cuộc tấn công khủng bố. Anh ta không loại trừ việc chính quyền Joe Biden có liên quan đến họ, và cảnh báo về hậu quả thảm khốc của tội ác này.

Mời xem video clip: 

Nhà báo Mỹ Tucker Carlson: This is an atrocity- Đó là một tội ác

Tại clip trên, Nhà báo Mỹ Carlson cung cấp thông tin: "Cựu Ngoại trưởng Ba Lan Radosław Sikorski còn là Chủ tịch phái đoàn Nghị viện Châu Âu về quan hệ với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Anh ấy chắc chắn có những mối quan hệ phù hợp và anh ấy cũng đã kết hôn với nhà sử học Anne Applebaum của tạp chí The Atlantic. Sikorsky thân với Biden đến nỗi anh ấy đã chọn ảnh chụp chung của họ cho ảnh đại diện Twitter của mình. Sau vụ nổ đường ống, ông đã phản ứng ngay lập tức bằng bài đăng: "Cảm ơn nước Mỹ".

Mới đây, báo Der Spiegel (Đức) tiết lộ CIA soll schon im Sommer vor Anschlägen auf Pipelines gewarnt haben- Dịch: CIA đã cảnh báo về các cuộc tấn công vào đường ống từ hồi mùa hè


Tại sao CIA biết trước về các vụ tấn công, nếu không phải chính CIA đã lên kế hoạch???

Tờ Der Spiegel dẫn lời các nguồn tin cho biết, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) từng cảnh báo Đức về một cuộc tấn công có thể xảy ra nhằm vào hai hệ thống đường ống dẫn khí Nord Stream 1 và 2 (Dòng chảy phương Bắc) chạy dọc biển Baltic.

Theo bài báo trên Der Spiegel, Cảnh báo về an toàn của đường ống Dòng chảy phương Bắc được tình báo Mỹ đưa ra vài tuần trước, tuy nhiên chính phủ Đức lẫn các cơ quan tình báo của nước này đều không bình luận về thông tin này.

Phía Đức đang điều tra nguyên nhân dẫn đến các vụ nổ làm hư hỏng cả 3 trong số 4 đường ống Dòng chảy phương Bắc (1 đường ống thuộc Dòng chảy phương Bắc 2 và 2 đường ống thuộc Dòng chảy phương Bắc 1) nằm ngoài khơi đảo Bornholm của Đan Mạch.

Hiện Đức đang tiến hành kiểm tra dữ liệu vệ tinh của một số khu vực được xác định xảy ra vụ nổ dẫn đến việc giảm áp suất bên trong các đường ống Dòng chảy phương Bắc. Thông tin ban đầu cho thấy hoạt động của hải quân các nước trong khu vực này trước đó không đáng kể.

Theo nhận định của tờ Tagesspiegel, các vụ nổ bên dưới vùng biển các đường ống Dòng chảy phương Bắc chạy qua không phải là sự cố ngẫu nhiên, chúng là hành động phá hoại cố ý. Để làm được điều này, cần đến các lực lượng biệt kích hải quân hoặc tàu ngầm mini mới có thể gài thuốc nổ vào các đường ống nằm dưới đáy biển Baltic.

Trước đó, ngày 27/9, các đường ống của Dòng chảy phương Bắc đồng loạt giảm áp, ngay sau đó các nhà chức trách Đan Mạch báo cáo một vụ rò rỉ khí đốt ở ngoài khơi Bornholm, còn nhà địa chấn học Thụy Điển ghi nhận nhiều vụ nổ trong khu vực.

Hôm 27/9, nhà điều hành Dòng chảy phương Bắc nói rằng việc phá hủy đồng thời ba đường ống dẫn khí đốt ở biển Baltic là chưa từng có. Họ từ chối cung cấp ước tính về thời điểm các đường ống này có thể hoạt động trở lại.

Theo tờ Tagesspiegel, chính phủ Đức tin rằng đường ống Dòng chảy phương Bắc này đã trở thành mục tiêu trong một cuộc tấn công có chủ ý. Berlin đang xem xét khả năng Ukraine hoặc “các lực lượng thân Ukraine” có thể đứng đằng hành động này, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng Nga đứng sau vụ việc nhằm khiến giá năng lượng ở châu Âu tăng cao hơn nữa.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã kêu gọi một cuộc điều tra để có tìm ra chân tướng sự việc. “Bất kỳ sự cố ý nào làm gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lượng đang hoạt động của châu Âu là không thể chấp nhận được và sẽ dẫn đến phản ứng mạnh mẽ nhất có thể”, bà Ursula von der Leyen viết trên Twitter ngày 27/9.

Cũng trong ngày 27/9, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cho biết một cuộc tấn công vào Dòng chảy phương Bắc “là hành động vô ích”, nhưng nó cũng mang lại một "cơ hội đáng kể" để châu Âu từ bỏ khí đốt tự nhiên của Nga để chuyển sang cung cấp năng lượng thay thế, có lẽ là như vậy như LNG của Mỹ, và “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo” để chống lại biến đổi khí hậu.

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Xin xem thêm bài khác:

9 nhận xét:

 1. Trong Nghiệp vụ Điều tra theo tố tụng Việt Nam hay Nga Đức Mỹ..., khi gặp vấn đề Cần trả lời cho câu hỏi AI LÀ THỦ PHẠM? thì trước tiên, các nhà điều tra đều áp dụng Phương pháp KẺ NÀO ĐƯỢC LỢI KHI HÀNH VI THỰC HIỆN?
  Áp dụng Phương pháp này ở đây vấn đề sẽ nảy ra những câu hỏi sau:
  1. - Liệu có phải Putin? Putin có lợi gì nếu phá hoại đường ống?
  Putin bỏ tiền ra xây dựng thì chẳng thể nào Putin lại phá. Nếu muốn CẮT gas sang châu Âu, Putin chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi anh điều hành đường ống và ban lệnh KHÓA VAN! Thế là xong, việc gì phải PHÁ để rồi lại bỏ tiền và công sức ra VÁ?

  2. - Liệu có phải Biden? Biden có lợi gì nếu phá hoại đường ống?
  - Trước hết, từ rất lâu rồi, Mỹ luôn phàn nàn Đức và châu Âu "lệ thuộc" và gas Nga; Mỹ muốn dừng Dòng chảy PB 2 từ lâu nhưng bà Merkel luôn phản đối với lý do "Dòng chảy PB 2 chỉ là Dự án làm ăn kinh tế chứ không phải chính trị!" Biden buộc phải nghe lời bà Merkel. Khi bà Merkel nghỉ hưu và anh thủ tướng mới lên thay, đúng lúc có Chiến sự Ù cà, Biden ban lệnh DỪNG, thế là ...
  - Khi Dòng chảy PB 2 Dừng, đương nhiên Mỹ hưởng lợi tứ bề: Châu Âu bắt buộc phải mua Khí hóa lỏng của Mỹ dù giá cao cắt cổ; Châu Âu buộc phải nhất nhất nghe lệnh Mỹ, Biden bảo Tiến, phải Tiến, bảo Dừng phải Dừng! Kẻ nào không nghe, ví dụ anh Thủ tướng Hung, thì Mỹ sẽ khép vào tội "Phản dân chủ" và sẽ bị trừng phạt!
  Tôi nhất trí với ông Nhà báo Mỹ Tucker Carlson ở video clip mà chị Thanh Hương đã dẫn link.
  Nhà báo Mỹ Tucker Carlson: This is an atrocity- Đó là một tội ác
  Trích:
  Chúng ta hãy tự hỏi mình một lần nữa: liệu chính quyền Biden có thực sự đứng sau việc này? Thật khó tin, bởi vì chúng ta đang nói không chỉ về tội ác, mà còn về một cuộc tấn công khủng bố. Tôi không muốn buộc tội họ như vậy.
  Nếu điều này là sự thật, đây sẽ là một trong những hành động điên rồ và phá hoại nhất của chính quyền Mỹ, mặc dù không trái với hoạt động kinh doanh thông thường của họ - phá hoại. Những người này không xây dựng bất cứ thứ gì, nhấn mạnh từ "hoàn toàn", nhưng họ vui vẻ phá hủy và phá hủy mọi thứ liên tiếp, từ di tích lịch sử, hiến pháp đến cơ sở hạ tầng năng lượng.
  https://www.youtube.com/watch?v=jLb0QeCQF_I

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ dính đòn từ các đồng minh ở Thái Bình Dương
  10:19 29.09.2022
  Các quốc đảo ở Thái Bình Dương đã khiếu nại Hoa Kỳ khi được đề nghị hợp tác, tờ The Guardian viết.
  Theo tác giả bài báo, tại hội nghị thượng đỉnh với những quốc đảo này ở Washington, Mỹ quyết định xích lại gần các nước trong khu vực để đối phó với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc, nhưng đề xuất của Mỹ đã gây ra phản ứng cảnh giác từ các đối tác tiềm năng.
  Cụ thể, Quần đảo Solomon đã từ chối ký thỏa thuận do Hoa Kỳ xúc tiến. Quốc gia Thái Bình Dương này nói rõ điều đó trong một công hàm ngoại giao mà ấn phẩm tìm hiểu được.
  Đại diện Quần đảo Solomon cho biết họ "không định thông qua tuyên bố trong tuần này" và cần thêm thời gian để đánh giá đề xuất từ phía Washington.
  Mỹ hy vọng thông qua tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra, nhưng phái đoàn của quốc đảo này đã hoãn cuộc họp thảo luận về thỏa thuận.
  Theo The Guardian, dự thảo văn kiệm bao gồm 11 điểm trong đó có nội dung bắt buộc các bên tham gia cam kết chống lại "cuộc khủng hoảng khí hậu" trong điều kiện tình hình địa chính trị ngày càng phức tạp.
  Thỏa thuận do Mỹ đưa ra khác với hiệp ước chi tiết mà Trung Quốc đề xuất với các quốc đảo Thái Bình Dương trước đó. Trong văn bản của mình Bắc Kinh quy định rõ số lượng, chương trình cụ thể, thậm chí cả số lượng các đoàn Trung Quốc được cử đến lưu diễn tại quần đảo theo chương trình giao lưu văn hóa.
  Ngoài ra, phía Trung Quốc cũng có ý định mở rộng hợp tác trong lĩnh vực an ninh khu vực, cùng với đó là xây dựng các phòng thí nghiệm, đào tạo sĩ quan cảnh sát và tăng cường hợp tác về không gian mạng.
  Văn bản của Mỹ có tính chất chung chung: tuy dự thảo đề cập đến nhiều vấn đề từ kinh tế, an ninh đến môi trường, nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể.

  Đồng thời, Hoa Kỳ đã có một thỏa thuận về liên kết tự do với Liên bang Micronesia, Quần đảo Marshall và Palau. Theo đó, Nhà Trắng cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nước này để đổi lấy các cam kết về quốc phòng.
  Tuy nhiên, ba nước này vẫn còn lo ngại về tuyên bố mới do Mỹ đề xuất.
  “Sự hỗ trợ hiện tại được đưa ra không phù hợp với đóng góp của các quốc đảo chúng tôi vào an ninh và ổn định khu vực, qua đó cũng phản ánh lợi ích của Mỹ. Hỗ trợ kinh tế mà Hoa Kỳ đưa ra dường như được xác định từ trước và dựa trên sự phân tích chưa đầy đủ, <…> nói một cách đơn giản: sự hỗ trợ kinh tế của Hoa Kỳ là không đủ”,- bức thư của đại sứ các nước này gửi cho ông Kurt Campbell, điều phối viên của Hội đồng An ninh quốc gia Hoa Kỳ phụ trách khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nêu rõ.

  Các nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ vẫn là đồng minh chính của họ, nhưng tỏ ý nghi ngờ hiệu quả của sáng kiến do Mỹ đưa ra. Họ cũng lưu ý rằng các quốc gia của họ vẫn chưa hài lòng với sự hỗ trợ do Mỹ đề xuất trong bối cảnh khủng hoảng khí hậu ngày càng gia tăng đe dọa sự tồn tại của những đảo này.

  Trả lờiXóa
 3. Vương quốc Anh liên kết sự cố "Dòng chảy phương Bắc" với các vụ nổ
  07:28 29.09.2022
  Các nhà chức trách Anh cho rằng sự cố tại "Dòng chảy phương Bắc" có thể là do hành động tấn công sử dụng thiết bị nổ ngầm dưới nước được kích nổ từ xa, báo Sky News trích dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Anh cho biết.
  Theo nguồn tin, mìn có thể được hạ xuống đáy biển bằng dây xích dài thả từ mạn thuyền, hoặc gắn vào các đường ống dẫn khí bằng phương tiện không người lái hoạt động dưới nước. Nguồn tin nói rằng việc này có thể đã xảy ra từ vài tháng hoặc vài năm trước.
  Nguồn tin cũng bác bỏ suy đoán cho rằng thủ phạm gài chất nổ có thể là "tàu ngầm Nga", vì biển Baltic không sâu lắm nên khó có thể thực hiện "sứ mệnh tàu ngầm như vậy" mà không bị phát hiện.
  Sự cố đường ống dẫn khí đốt
  Vào thứ Hai 26 tháng 9 đã xảy ra sự cố đồng thời trên hai đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu của Nga sang châu Âu - hai vụ rò rỉ khí đốt được phát hiện tại "Dòng chảy phương Bắc" và một trường hợp tại "Dòng chảy phương Bắc -2" gần đảo Bornholm. Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ đây là hành động phá hoại có chủ đích.
  Phía Nga đã chính thức yêu cầu Đan Mạch cung cấp thông tin về tình trạng khẩn cấp tại "Dòng chảy phương Bắc" ngay sau khi biết được sự việc. Nhà chức trách Đan Mạch đã thông báo cho Liên bang Nga về các vụ nổ tại địa điểm rò rỉ khí đốt. Nhà điều hành "Dòng chảy phương Bắc" là công ty Nord Stream AG, báo cáo rằng sự cố khẩn cấp về đường ống khí đốt chưa từng có tiền lệ và không thể ước tính được thời gian sửa chữa.
  Hoạt động của "Dòng chảy phương Bắc" bị đình chỉ từ cuối tháng 8 do các vấn đề liên quan đến việc sửa chữa tuabin của Siemens dưới sức ép trừng phạt chống Nga của phương Tây. Tuy nhiên, đường ống vẫn được bơm đầy khí. "Dòng chảy phương Bắc -2", hoàn thành thi công vào năm 2021 nhưng đến nay vẫn chưa được khởi động, cũng đã nạp đầy khí.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Hoàng Đứclúc 14:07 29 tháng 9, 2022

  Bài hay nhưng báo chí VN chưa biết:
  Thứ Ba, 20 tháng 4, 2021
  Chuyện vui quốc tế: HÓA RA CẢ PUTIN LẪN ZELENSKY CÙNG CHUNG MỘT TỔ QUỐC!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/chuyen-vui-quoc-te-hoa-ra-ca-putin-lan.html
  Để đáp trả việc Putin cấp quốc tịch Nga cho người Ukraina ở Donbass, Tổng thống Ukraina Zelensky cũng ban hành sắc lệnh cấp quốc tịch Ukraina cho người Nga!

  Sau khi Tổng thống Nga ban hành sắc lệnh cấp quốc tịch Nga cho người Ukraina ở Donbass (miền Đông Ukraina), Mỹ và phương Tây cùng lũ phản động, rận chấy ở Việt Nam lu loa rằng Putin vi phạm luật pháp quốc tế. Nhưng Mỹ và phương Tây cùng lũ phản động, rận chấy ở Việt Nam không biết rằng Tổng thống Ukraina Zelensky cũng làm một việc như Putin! Để đáp trả việc Putin cấp quốc tịch Nga cho người Ukraina ở Donbass, Tổng thống Ukraina Zelensky cũng ban hành sắc lệnh cấp quốc tịch Ukraina cho người Nga!

  Tất nhiên, chuyện lớn như thế, Google.tienlang không thể bịa ra được! Sắc lệnh của Ngài Tổng thống Ukraina Zelensky (bằng tiếng Ukraina) vẫn còn lưu trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraina tại link Này: https://www.president.gov.ua/documents/5942019-29065

  Trích:

  “УКАЗ ПРЕЗИДЕНТА УКРАЇНИ №594/2019

  Питання спрощення набуття громадянства України іноземцями та особами без громадянства, які брали (беруть) участь у здійсненні заходів із забезпечення національної безпеки і оборони України, та громадянами Російської Федерації, які зазнали переслідувань через політичні переконання”

  ….

  Xem hình:


  Sắc lệnh số 594/2019 của Tổng thống Ukraina Zelensky v/v cấp quốc tịch Ukraina cho người Nga

  Phát biểu trên báo chí, Ngài Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết sẽ cấp quốc tịch Ukraine cho bất kỳ người dân nào của Nga nếu Kiev nhận được yêu cầu.

  "Sự khác biệt lớn nhất giữa Ukraine và Nga đó là người dân của chúng tôi có sự tự do ngôn luận, truyền thông và internet. Họ được sống trong một nền dân chủ và không có độc tài. Chúng tôi sẽ cấp quốc tịch Ukraine cho những người phải chịu đựng chế độ độc tài, tham nhũng, tất cả mọi người dân trên thế giới, nhưng trước hết, chúng tôi sẽ giúp đỡ người dân Nga đầu tiên"- ông Zelenskiy cho biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Hoàng Đứclúc 14:08 29 tháng 9, 2022

   Về phần Putin. Trước phát biểu của ông Zelenskiy, Tổng thống Nga V.Putin đã có phản ứng đáp lại đầy hào hứng.

   Trước lời đề nghị nhận định về những phát biểu của ông Zelenskiy, Tổng thống Putin cho biết: "Ông ấy nói vậy sao? Nghe hay đấy. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta có thể đạt được một thỏa thuận, vì người Nga và người Ukraine có nhiều điểm chung."

   "Người Nga và Ukraine trên thực tế là một và cùng một dân tộc. Nếu chúng ta có quốc tịch chung, người Ukraine có quốc tịch Nga, và ngược lại, như vậy tất cả đều được hưởng lợi từ điều đó. Chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và thành công hơn" - Nhà lãnh đạo nước Nga cho biết.

   "Tôi đã nhiều lần nói rằng Nga và Ukraine là hai nước anh em. Hơn nữa, tôi tin rằng Nga và Ukraine là một dân tộc. Dù đặc tính về lịch sử, ngôn ngữ và văn hóa có một số khác biệt, nhưng chúng ta là một dân tộc, một nguồn gốc. Nếu việc cấp quốc tịch được thông qua như lời ông Zelenskiy nói, chúng ta sẽ nhanh chóng đạt được một mẫu số chung với kết quả như kỳ vọng. Vậy đấy, chúng ta có chung quốc tịch" - ông Putin phát biểu.

   Bình luận trên dây của hai vị nguyên thủ quốc gia cũng không phải do Google.tienlang tự bịa ra. Nó được phản ánh trên báo quốc tế BBC (tiếng Nga) tại link https://www.bbc.com/ukrainian/news-russian-48094654 như sau:

   “В своем заявлении Владимир Зеленский сказал: "Мы будем предоставлять украинское гражданство представителям всех народов, страдающих от авторитарных и коррумпированных режимов. В первую очередь - россиянам, которые сегодня страдают едва ли не больше всех".

   "Правда? Так и сказал? Ну, очень хорошо. Это говорит о том, что мы договоримся, наверное", - приводит комментарий Владимира Путина "Интерфакс".

   Президент России сказал, что у украинцев и русских много общего, "если у нас будет общее гражданство, от этого только выиграют и русские, и украинцы".

   "Если они будут выдавать гражданство россиянам на Украине, а мы - украинцам в России, мы довольно быстро придём к общему знаменателю и искомому результату. У нас будет общее гражданство", - сказал Путин.

   Он добавил, что до сих пор считает украинцев и русских "по сути своей - единым народом", со своими культурными, языковыми и историческими особенностями…”

   Cho đến bây giờ, Google.tienlang chưa biết con số người Nga được Tổng thống Ukraina Zelensky cấp quốc tịch Ukraina là bao nhiêu; ngược lại, chúng tôi cũng chưa biết con số người Ukraina được Putin cấp quốc tịch Nga là bao nhiêu? Trong số đã được cấp quy chế song tịch này, không biết có Putin và có Zelensky hay không?

   Nếu có thì quả là vui biết mấy! Cả Putin lẫn Zelensky có cùng quốc tịch, cùng một Tổ quốc!

   Và bây giờ, để bảo vệ công dân của mình, Putin hoàn toàn có quyền dẫn quân đến Donbass, thậm chí đến tận Kiev!

   Ông Biden- Tổng thống Hoa Kỳ thật vô duyên khi đe dọa cho quân Mỹ đến Ukraina! Cả Putin lẫn Zelensky cùng một Tổ quốc thì cũng như anh em trong một gia đình. Dẫu nay có lục đục, bất hòa chút thì Biden vẫn là người ngoài, chớ xía vô! Nếu cho rằng Putin và Zelensky “gây rối loạn an ninh trật tự xã hội” thì Biden cũng không phải là cảnh sát nên cũng vẫn không có quyền can thiệp!

   Xóa
 5. Gordon Chang: Tin đồn đảo chính TQ “không đúng”, nhưng có điều bất thường
  Nhật Minh•Chủ Nhật, 25/09/2022

  Những đồn đoán không có cơ sở đã lan truyền trên mạng xã hội vào sáng thứ Bảy (24/9) về việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bị câu lưu trong một cuộc đảo chính.

  Chuyên gia về Trung Quốc Gordon Chang nhận định, tin đồn có thể là “sai sự thật”, nhưng ông lưu ý rằng có điều gì đó bất thường đang diễn ra ở Trung Quốc và “có sự bất ổn” trong giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

  “Việc thiếu tin tức từ Trung Quốc trong vài giờ qua cho thấy tin đồn đảo chính là không đúng sự thật, nhưng bất cứ điều gì xảy ra bên trong quân đội Trung Quốc trong ba ngày qua – rõ ràng là có điều gì đó bất thường đã xảy ra – cho chúng ta biết rằng có sự hỗn loạn bên trong ban lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ,” ông Chang đã tweet vào sáng thứ Bảy.

  Dòng tweet đó được đưa ra sau dòng tweet vào tối thứ Sáu (23/9), theo đó ông nói “nơi nào có khói, nơi đó có thể có lửa” .  

  “Đoạn video về các phương tiện quân sự di chuyển đến Bắc Kinh được đưa ra ngay sau khi 59% chuyến bay trong nước bị dừng hoạt động và các quan chức cấp cao bị bỏ tù,” ông Chang tweet. “Có rất nhiều khói, có nghĩa là có đám cháy ở đâu đó bên trong ĐCSTQ. Trung Quốc đang không ổn định.”

  Đã có báo cáo về nhiều chuyến bay bị hoãn và hủy bỏ ở Trung Quốc, và ngay cả các chuyến tàu và xe buýt đi vào thủ đô Bắc Kinh cũng đã bị tạm dừng, Newsweek đưa tin hôm 24/9.

  Các tin đồn trên mạng rằng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) có khả năng dàn dựng một cuộc đảo chính chống lại ông Tập, nhưng cũng có báo cáo về một cuộc tập trận quân sự đã được lên kế hoạch dẫn đến việc dừng các chuyến bay.

  Tướng đã nghỉ hưu Blaine Holt nói với người dẫn chương trình “America Right Now” của Newsmax rằng, “Chúng ta đang thấy tất cả những tin đồn này… nhưng cho đến nay tôi vẫn cùng suy nghĩ với Gordon Chang: Điều này có lẽ không đúng sự thật, nhưng những gì chúng ta đang thấy là có điều gì đó đang xảy ra trong nội bộ Trung Quốc, và tôi nghĩ tối thiểu các bạn đang nhìn thấy Cộng sản Trung Quốc Đảng có xích mích nội bộ và chiến tranh thông tin chống lại các phe phái này trước Đại hội, mà dự kiến cơ bản sẽ biến ông Tập Cận Bình trở thành chủ tịch suốt đời.”

  “Còn nhiều điều sắp tới, nhưng đây là thời điểm rất thú vị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ ở Trung Quốc.”

  Nhật Minh (T/h)

  Trả lờiXóa
 6. Khoảng 30 người chết trong cuộc pháo kích của LLVT Ukraina nhằm vào đoàn người tị nạn gần Kharkov
  15:35 29.09.2022 (Đã cập nhật: 15:47 29.09.2022)
  Theo dữ liệu sơ bộ, khoảng 30 người đã chết trong cuộc pháo kích của Lực lượng vũ trang Ukraina vào đoàn người tị nạn ở khu vực Kharkov, Rodion Miroshnik, người đứng đầu văn phòng đại diện của Cộng hòa Nhân dân Lugansk ở Matxcơva, nói với Sputnik.
  Ông nói thêm rằng các dịch vụ khẩn cấp vẫn chưa thể đưa các thi thể ra ngoài.
  “Giờ đây, sau khi chiến sự ác liệt bắt đầu diễn ra trên lãnh thổ của khu vực Kharkov, số lượng người rời đến khu vực Belgorod của Nga hoặc đi qua lãnh thổ của chúng tôi đã tăng lên”, - người đứng đầu văn phòng đại diện LNR cho biết trên kênh truyền hình Rossiya-24.
  Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass
  Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Vladimir Putin gọi nhiệm vụ của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong vòng suốt 8 năm." Theo tổng thống, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện đảm bảo an ninh cho chính nước Nga.

  Trả lờiXóa
 7. Các nước châu Âu có nguy cơ bị ngắt liên lạc di động<.b>
  15:55 29.09.2022
  Các nước châu Âu có thể phải đối mặt với tình trạng mất liên lạc di động vào mùa đông do khủng hoảng năng lượng, Reuters dẫn các nguồn tin cho hay.
  Cơ quan này cho biết: “Điện thoại di động trên khắp châu Âu có thể ngừng hoạt động vào mùa đông này nếu việc cắt giảm tiêu thụ điện hoặc áp mức tiêu thụ ảnh hưởng đến các phần của mạng di động trên toàn khu vực”.

  Các nhà khai thác viễn thông đang làm việc với các chính phủ để đảm bảo rằng các nhà chức trách có kế hoạch để đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ quan trọng. Theo các nguồn tin, một số công ty, bao gồm Nokia và Ericsson, đang làm việc với các nhà khai thác để giảm thiểu tác động của tình trạng thiếu điện có thể xảy ra.
  Cơ quan cho biết các quốc gia ở châu Âu "quen với nguồn điện liên tục trong nhiều thập kỷ" không có đủ hệ thống dự phòng để giúp đối phó với tình trạng mất điện trên diện rộng.
  Reuters dẫn lời Lisa Bellulo, chủ tịch Liên đoàn các nhà khai thác viễn thông của Pháp cho biết: “Chúng ta có thể đã quá được nuông chiều ở các khu vực rộng lớn của châu Âu, khi luôn được cấp điện ổn định ... Đầu tư vào lưu trữ năng lượng có thể ít hơn so với một số quốc gia khác. Theo ý kiến ​​của bà, chẳng hạn, Paris sẽ không thể cung cấp pin mới cho tất cả các ăng-ten của đất nước”.

  Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga
  Phương Tây tăng cường áp lực trừng phạt đối với Nga vì tình hình với Ukraina, khiến giá điện, nhiên liệu và thực phẩm ở châu Âu và Mỹ tăng cao. Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã tuyên bố rằng chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người.

  Trả lờiXóa

 8. Báo Mỹ: Did The US Sabotage Nord Stream? -
  Vụ phá hoại tại Nord Stream có phải là công việc của Hoa Kỳ không?
  https://www.theamericanconservative.com/did-the-us-sabotage-nord-stream/
  Rod Dreher viết trong một bài báo của Tạp chí The American Conservative. Ông đồng ý với Tucker Carlson, người cũng nói về khả năng có sự tham gia của Mỹ. Việc phá hủy đường ống dẫn gas luôn nằm trong lợi ích của Mỹ.
  Ngay cả khi bạn ghét Tucker Carlson, tôi khuyên bạn nên xem buổi phát sóng ngày hôm qua của anh ấy.
  Nó nói về vụ phá hoại đường ống dẫn khí đốt dưới nước Nord Stream. Tucker lưu ý rằng Nga không có lý do chính đáng cho việc này. Tại sao người Nga lại tự tước bỏ ảnh hưởng kinh tế ở châu Âu? Đó là, có thể đó là họ - nhưng không rõ tại sao họ nên đưa nó đến điều này, bởi vì họ có thể dễ dàng cắt khí đốt đến châu Âu mà không phá hủy tài sản của chính họ.
  Mặt khác, như Tucker lưu ý, không khó hiểu tại sao việc Dừng đường ống dẫn khí đốt lại nằm trong tay của Hoa Kỳ. Anh ấy dẫn lại các phát biểu của Joe Biden và Victoria Nuland của Bộ Ngoại giao nói rằng nếu Nga xâm lược Ukraine thì điều tồi tệ sẽ xảy ra với Nord Stream. Họ thậm chí còn khắc nghiệt hơn, vì vấn đề đó.
  Victoria Nuland: "Nếu Nga tấn công Ukraine bằng cách này hay cách khác, Nord Stream 2 sẽ không diễn ra".
  Joe Biden: “Nếu Nga xâm lược Ukraine, sẽ không có Nord Stream 2. Chúng tôi sẽ ngăn chặn nó.
  Nhà báo: Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Đây là một dự án của Đức.
  Biden: Tôi hứa với bạn, chúng tôi sẽ làm được.
  Điều này, tất nhiên không thể bị bắt quả tang, nhưng cũng không phải là vô nghĩa. Không khó hiểu tại sao việc cố ý làm hư hỏng Dòng chảy Nord lại có lợi cho Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa