Thứ Tư, 21 tháng 9, 2022

Bài bình luận hay của nữ nhà báo xinh đẹp: PHƯƠNG TÂY ĐANG HOẢNG LOẠN VÌ CÁC CUỘC BẦU CỬ Ở CÁC VÙNG GIẢI PHÓNG DONBASS

 
Chữ viết trong hình: "Chúng ta sát cánh cùng nước Nga" và "Chúng ta là một dân tộc"

Trước khi đọc bài mới, Google.tienlang mời bạn đọc xem lại bài KÊNH TRUYỀN HÌNH PHÁP "FRANCE 24": DÂN MIỀN ĐÔNG UKRAINA KHẮC KHOẢI CHỜ ĐÓN NGƯỜI GIẢI PHÓNG- CÁC CHIẾN BINH NGA! và bài Truyền hình Pháp France24: CƯ DÂN TP VỪA GIẢI PHÓNG VUI SƯỚNG KÉO CAO LÁ CỜ CHIẾN THẮNG CỦA HỒNG QUÂNThứ Bảy, 6 tháng 8, 2022 “NGƯỜI DÂN UKRAINA VUI SƯỚNG KHI NHẬN HỘ CHIẾU NGA”- ĐÓ LÀ SỰ THẬT QUA PHÓNG SỰ CỦA REUTERS MÀ CẢ THẾ GIỚI ĐÃ BIẾT và bài Thời báo New York (Mỹ): NGƯỜI DÂN DONBASS THÍCH BINH SĨ NGA VÀ GHÉT "NGƯỜI GIẢI PHÓNG"- BINH LÍNH UKRAINA!

Lời dẫn: Mới đây trên Hãng tin Ria Novosti đăng bài bình luận rất hay của Nữ nhà báo Nga xinh đẹp Irina Alksnis. Bài báo có tiêu đề Референдумы о присоединении к России: Запад забылпро главное оружие Москвы- Dịch: Các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga: Phương Tây quên mất vũ khí chính của Moscow

Tác giả, Nữ nhà báo Nga xinh đẹp Irina Alksnis

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch toàn văn bài này....
*****

Референдумы о присоединении к России: Запад забылпро главное оружие Москвы- Dịch: Các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga: Phương Tây quên mất vũ khí chính của Moscow

Đêm qua, Tổng thống Pháp đã đề nghị một cuộc điện đàm khẩn cấp với Vladimir Putin - và bị từ chối. Theo bản thân Emmanuel Macron, ông dự kiến ​​sẽ tiếp tục đề nghị nói chuyện với nhà lãnh đạo Nga trong những ngày tới. Vâng, Vladimir Zelensky đã gọi điện khẩn cấp cho nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ngoài ra, Josep Borrell , Olaf Scholz , Bộ Ngoại giao, NATO và nhiều tổ chức khác bày tỏ sự lên án không khoan nhượng đối với Nga và hứa hẹn về các biện pháp trừng phạt mới .

Lý do cho sự náo động là rõ ràng - việc tổ chức nhanh chóng các cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực DPR, LPR, Zaporozhye và Kherson về việc gia nhập Nga.

Chữ trong hình: Nước Nga sẽ ở đây mãi mãi

Chỉ mới thứ Hai, chủ đề này được khởi xướng trong các cơ quan đại diện và điều hành của cả bốn khu vực, và các thủ tục chính thức ngày hôm qua đã được thông qua để đưa ra các quyết định cần thiết. Thông tin gây hoảng loạn nhiều nhất cho phương Tây hóa ra là ngày xảy ra “các vụ giết người”, theo đúng nghĩa đen sẽ bắt đầu vào ngày mốt - 23 tháng 9 - và kéo dài cho đến ngày 27 tháng 9.

Hai hôm nữa, Ngày 23/9/2022, các cô gái Donbass xinh đẹp này sẽ đi bỏ phiếu lựa chọn tương lai cho chính mình

Về phần mình, các cấu trúc nhà nước của Nga đã thể hiện sự sẵn sàng hoàn toàn để hỗ trợ sáng kiến ​​của các khu vực Ukraine trước đây. Chủ tịch Duma Quốc gia  Vyacheslav Volodin và Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev tuyên bố ủng hộ vô điều kiện cuộc trưng cầu dân ý. Ủy ban Bầu cử Trung ương Liên bang Nga đang chuẩn bị hỗ trợ việc tổ chức bỏ phiếu của người dân từ các vùng lãnh thổ tương ứng, cũng như cử các quan sát viên đến các khu vực tổ chức cuộc bỏ phiếu.

Các Quan sát viên đã sẵn sàng

Cần nhớ lại bối cảnh mà các sự kiện hiện tại đang diễn ra. Chúng ta đang nói về cuộc pháo kích ác liệt mà Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành tại các khu định cư trong những tuần gần đây. Hôm thứ Hai, 13 người đã thiệt mạng ở Donetsk trên Quảng trường Baku Komissarov, và 7 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng tại làng Krasnorechenskoye của Lugansk. Một ngày trước đó, chín thường dân đã thiệt mạng trong các cuộc pháo kích công lớn ở Donetsk. Ở Kherson và Melitopol, tình hình không dễ dàng hơn.

Cuộc pháo kích của quân đội Kiev đang diễn ra hoàn toàn không có ý nghĩa quân sự, dù nhỏ nhất – ngoại trừ một mục đích duy nhất là pháo kích trừng phạt, khủng bố. Hàng chục thường dân, người lớn và trẻ em thiệt mạng, không phải là "tổn thất tài sản thế chấp" khét tiếng (mà từ đó không quân đội nào thực sự được bảo hiểm). Không, khủng bố là mục tiêu chính của các cuộc tấn công.

Một ngày nào đó, các nhà sử học và tâm lý học xã hội sẽ nghiên cứu kinh nghiệm của người Ukraine một cách chi tiết: bằng cách nào và tại sao phương Tây đã biến cả một đất nước thành một con thiêu thân kamikaze - không có lý trí, nhưng bị ám ảnh bởi lòng thù hận và mong muốn giết người, không chỉ người lạ, mà còn có cả người Ukraina của mình.

Nhưng hiện tại, đối với Nga, một câu hỏi thực tế thuần túy phù hợp hơn nhiều so với những tính toán và giả định lý thuyết: phải làm gì với sinh vật quái dị này ở bên cạnh bạn? Một hoạt động quân sự đặc biệt được thiết kế để giải quyết vấn đề này. Và quá trình này vẫn đang tiếp diễn, mặc dù khá chậm. Không nghi ngờ gì nữa, có những lý do chính trị và quân sự-chính trị nghiêm trọng nhất cho việc thực hiện một chiến lược như vậy - Vladimir Putin một lần nữa khẳng định sự tin tưởng vào tính đúng đắn của nó ở Samarkand vào một vài ngày trước.

Tuy nhiên, các nước Mỹ và châu Âu cũng không giấu sự hài lòng trước việc Nga vẫn "sa lầy" ở Ukraine và cần phải hành động chính xác trong phẫu thuật. Nhìn chung, trong những tháng gần đây, phương Tây dường như đã thực sự tin tưởng vào thành công hoàn toàn của họ trong việc biến Ukraine thành một "quả bom hạt nhân bẩn" về địa chính trị đối với Nga, và trong những bình luận châm biếm của các nhà lãnh đạo nước này, một trích dẫn từ bộ phim kinh điển được đọc một cách rõ ràng.

Đúng, rõ ràng, nhưng họ lại quên rằng có lẽ vũ khí chính của Moscow là khả năng thực hiện các nước đi bất đối xứng và bất ngờ, không chỉ phá vỡ toàn bộ bố cục trên bàn cờ mà còn lật ngược thế cờ. Mặc dù thật sự lạ là họ đã quên, nhưng đã hơn sáu tháng trôi qua kể từ lần “bất ngờ” cuối cùng.

Vì vậy, trong những ngày tới và tuần tới, các nhà phân tích và nhân viên của Lầu Năm Góc cùng các nước phương Tây khác sẽ phải vắt óc suy nghĩ về việc các cuộc trưng cầu dân ý và những thay đổi chính trị tiếp theo sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược và chiến thuật của Moscow trong Chiến dịch đặc biệt, những “bất ngờ” khó chịu nào đang chờ đợi cả hai Lực lượng vũ trang Ukraine và các chuyên gia và lính đánh thuê phương Tây, những gì có thể mong đợi từ Lực lượng vũ trang Nga. Và phạm vi phản ánh mở ra rộng nhất. Ví dụ, khu vực Zaporozhye cho biết họ có kế hoạch tuyên bố độc lập và trở thành một phần của Nga trong biên giới hành chính của mình. Theo đó, khi khu vực này trở thành chủ thể của Liên bang Nga, các đơn vị quân đội Ukraine và nước ngoài đóng trên lãnh thổ của khu vực sẽ thấy mình trong một tình huống rất cụ thể với triển vọng cực kỳ thảm khốc.

Thượng nghị sĩ Crimea Olga Kovipris tuyên bố: Sau cuộc bỏ phiếu, tất cả các cuộc tấn công của bất cứ ai vào các khu vực này đều bị coi là tấn công Nước Nga và sẽ bị đáp trả kiên quyết

Nhận thấy tình hình lại một lần nữa đi theo chiều hướng sai trái, các quan chức Mỹ và EU đã phát hành trước một bộ tem nổi tiếng. Chúng tôi đã nghe tất cả chúng cách đây 8 năm rưỡi liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea. Nói một cách rõ ràng, chất lượng và mức độ quan hệ giữa phương Tây và Mátxcơva khi đó không thể so sánh được với quan hệ hiện tại - và xét cho cùng, mọi người đều phải tự làm lấy công việc của mình, mọi người đều tự chủ.

Lá phiếu bầu sẽ chỉ có một câu hỏi: "Bạn có ủng hộ việc khu vực này ly khai khỏi Ukraine, và việc gia nhập Liên bang Nga với tư cách là một chủ thể của Liên bang Nga không?"

Còn Nga thì sao? Nga luôn bật nút máy trả lời: "Hãy giữ điện thoại. Ý kiến ​​của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Tổng đài miễn phí đầu tiên của Bộ Quốc phòng sẽ trả lời bạn".

Tác giả Irina Alksnis

Hoàng Ngân Thương Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

1. Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!Và các bài: 2. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ! 3. VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Xem bài liên quan:

34 nhận xét:

 1. Tôi thích mấy hình ảnh Putin một mình chơi cờ cùng lúc với nhiều cao thủ phương Tây.
  Đúng vậy, CIA Mỹ hay các cơ quan tình báo Anh, Pháp... chưa bao giờ là đối thủ xứng tầm của Putin và Tình báo Nga.
  Toàn đoán mò ...
  Chuyện Putin "sai lầm" trong những ngày đầu mở chiến dịch, Putin muốn đánh nhanh thắng nhanh, muốn chiến Kiev... cũng là do phương Tây tự nói ra chứ Putin hay các quan chức Nga chưa bao giờ nói muốn đánh nhanh thắng nhanh, muốn chiến Kiev.
  Bây giờ, Phương Tây cũng tự nói rằng Nga thua, rút lui ở vùng ven Kharkov... nhưng họ không biết rằng đây là cú lừa của Putin.
  Bởi Nga rút khỏi các vùng ven Kharkov là chủ ý của Putin: Tình báo Nga đã biết trước Kiev đang dồn quân lớn để đánh vào vùng ven Kharkov nên Nga chủ động rút đi, còn có thời gian sơ tán cả dân thường cùng đi.
  Vậy nên khi quân Kiev đến nơi không hề thấy ai bắn trả, dân cũng hầu như không còn.
  Và rồi quân Kiev co cụm ở một vài vị trí cùng vũ khí, đạn dược Nato, làm mồi cho các cuộc pháo kích và tên lửa tầm xa, máy bay ....của Nga.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Xuân Đan00:08 22 tháng 9, 2022

  Nhất trí với nhận xét của bạn Kharkov.
  Báo Việt Nam cuồng Mỹ (như Thanh niên, VieetjNamNet, VnExpresss)... không bao giờ dám dịch đăng bài này vì sợ Mỹ buồn!!!

  Trả lờiXóa
 3. Chiến thuật của Nga trong trưng cầu dân ý sáp nhập 4 vùng ly khai ở Ukraine
  https://vov.vn/the-gioi/quan-sat/chien-thuat-cua-nga-trong-trung-cau-dan-y-sap-nhap-4-vung-ly-khai-o-ukraine-post957274.vov

  Tín hiệu cứng rắn từ Điện Kremlin

  Sau khi quyết định này được đưa ra, các quan chức Ukraine đã đưa ra cảnh báo cứng rắn. Mỹ cùng đồng minh cũng đưa ra tuyên bố phản đối mạnh mẽ và nêu rõ, họ sẽ không bao giờ công nhận kết quả.
  Kế hoạch tổ chức các cuộc trưng cầu ý dân về sáp nhập Nga tại Luhansk, Kherson và một phần khu vực Zaporizhzhia và Donetsk do Nga kiểm soát được công bố trong bối cảnh Ukraine đang đẩy mạnh cuộc phản công trên chiến trường, khiến Điện Kremlin phải có phản ứng cứng rắn.

  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông Dmitry Medvedev cho rằng, cuộc trưng cầu ý dân sẽ khiến các đường biên giới được vẽ lại một cách “không thể đảo ngược” và cho phép Moscow sử dụng “bất cứ phương tiện nào” để bảo vệ họ.
  Grigorii Golosov, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Châu Âu ở St. Petersburg, nhận định kế hoạch trưng cầu ý dân có thể là màn dạo đầu cho những hoạt động quân sự mạnh mẽ hơn của Nga tại Ukraine, nhằm buộc chính phủ Tổng thống Zelensky và những người ủng hộ ông phải lùi bước. Điều này sẽ làm gia tăng nguy cơ xảy ra một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Nga và Liên minh châu Âu – một kịch bản mà Tổng thống Biden cho rằng có thể dẫn đến chiến tranh Thế giới thứ 3.

  Những động thái mới từ phía Nga và phe ly khai ở Ukraine cho thấy lựa chọn của Moscow đang bị thu hẹp sau khi Ukraine tiến hành song song 2 cuộc phản công lớn ở phía Bắc và phía Nam. Nếu Ukraine vẫn quyết tâm đẩy mạnh cuộc phản công, Nga sẽ phải điều động một lực lượng đáng kể để bảo vệ các khu vực đồng ý sáp nhập vào nước này. Trong trường hợp không đủ nguồn lực, Nga có thể xem xét biện pháp cuối cùng là sử dụng vũ khí hạt nhân.

  Nhà phân tích Tatiana Stanovaya, người sáng lập công ty phân tích chính trị Politik nhận định: “Tổng thống Putin đang đặt cược vào các cuộc trưng cầu ý dân. Tất cả những tuyên bố liên quan đến hoạt động này là tối hậu thư rõ ràng từ phía Nga đối với Ukraine và phương Tây: Rút lui hoặc chiến tranh leo thang”.

  Tuy vậy, không loại trừ khả năng Tổng thống Putin muốn gây sức ép để buộc Ukraine đến bàn đàm phán bởi trên thực tế, Nga vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại.

  “Bằng cách tiến hành những động thái này, Điện Kremlin nhiều khả năng muốn gửi đi thông điệp rằng họ sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán. Nhiều chính trị gia thường thực hiện các hành động gây leo thang căng thẳng trước khi bước vào một cuộc đàm phán thực sự. Đây là một chiến thuật đàm phán thường thấy", ông Golosov lưu ý.

  Cùng chung quan điểm này, nhà phân tích Ukraine Volodymyr Fesenko, người đứng đầu Trung tâm Penta cho rằng, Điện Kremlin dường như tính toán rằng các cuộc trưng cầu ý dân và khả năng tăng cường hành động quân sự sẽ khiến các chính phủ phương Tây phải gia tăng áp lực với Tổng thống Zelensky để bước vào bàn đàm phán với Moscow.

  “Nga đang nỗ lực tìm ra các đòn bẩy để thay đổi tình hình đang vượt qua tầm kiểm soát của họ”, ông Fesenko lưu ý

  Trả lờiXóa
 4. Cú knock-out điệu nghệ Nga 'hóa vàng' nhà máy HIMARS, 'bốc hơi' loạt xe tăng, máy bay chiến đấu Kiev
  https://www.youtube.com/watch?v=llkRDqH7hoI

  Trả lờiXóa
 5. Ольга Михеева01:21 22 tháng 9, 2022

  Вот это финт! Ход Путина вызвал на Западе панику // Русские начинают и выигрывают!
  https://www.youtube.com/watch?v=xxmxrw4eH-w

  Trả lờiXóa
 6. Trần Văn Thắng- Hà Nội03:38 22 tháng 9, 2022

  Tổng thống Putin: Lenin, Stalin và Nikolai II đã đưa nước Nga trở thành cường quốc
  https://sputniknews.vn/20220921/tong-thong-putin-lenin-stalin-va-nikolai-ii-da-dua-nuoc-nga-tro-thanh-cuong-quoc-18011381.html
  23:00 21.09.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) – Chưa trôi qua nhiều thời gian để đánh giá đầy đủ công lao của Vladimir Lenin, Iosif Stalin, Nikolai II, nhưng cùng với nhiều việc khác, các nhân vật này đã làm cho nước Nga trở thành cường quốc. Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
  "Các bạn biết đấy, tôi lúc thì viết trong văn bản này, lúc thì gạch bỏ những danh tính như Nikolai II, Lenin, Stalin. Xét theo mọi điều, theo góc độ quan điểm lịch sử, còn chưa trôi qua nhiều thời gian để đưa ra những đánh giá khách quan đầy đủ, không kết nối với bối cảnh chính trị hiện tại", - Tổng thống Putin nói tại buổi hòa nhạc nhân kỷ niệm 1160 năm khai sinh Nhà nước Nga.

  Ông nói thêm rằng tất cả những nhân vật này đã làm cho nước Nga trở thành một cường quốc.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2022
  Nga không khuất phục trước mọi hăm doạ và không từ bỏ chủ quyền của mình
  Nga sẽ không lặp lại những sai lầm trong quá khứ và sẽ không từ bỏ chủ quyền của mình, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
  "Qua 1.160 năm, chúng ta đã biết chắc rằng đối với Nga nếu suy yếu chủ quyền dù chỉ là tạm thời, nếu từ bỏ lợi ích quốc gia thì sẽ là nguy hiểm tiêu vong", - ông Putin nói tại nghi lễ kỷ niệm trọng thể hôm thứ Tư.
  Theo lời ông, «trong những thời kỳ như vậy, chính sự tồn tại của nước Nga bị đe dọa».
  "Nhưng tất cả họ - chính khách, thợ thuyền, binh sĩ, người tiên phong, nhà khoa học, bậc khổ hạnh và thánh nhân, và chính yếu nhất là toàn thể nhân dân của chúng ta - đã làm cho nước Nga trở thành một cường quốc thế giới, tự quyết định vận mệnh của mình", - nguyên thủ quốc gia Nga lưu ý.
  "Chúng ta sẽ không bao giờ phạm những sai lầm tương tự. Chúng ta sẽ không khuất phục trước mọi sự tống tiền và hăm dọa, và không bao giờ phản bội hoặc đánh mất chủ quyền của mình", - ông Putin nói thêm.
  Chính quyền hùng mạnh ở LB Nga sẽ luôn chỉ phục vụ nhân dân
  Chính quyền hùng mạnh và có trách nhiệm ở Nga sẽ luôn chỉ phục vụ người dân của đất nước mình. Đó là tuyên bố do Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu ra hôm thứ Tư trong buổi hoà nhạc trọng thể kỷ niệm 1.160 năm khai sinh Nhà nước Nga.
  "Chính quyền hùng mạnh và đầy trách nhiệm trong Nhà nước của chúng ta luôn phục vụ và sẽ chỉ phục vụ nhân dân Nga. Và sự hỗ trợ của chính quyền này về mọi vấn đề then chốt trong chương trình nghị sự đối nội và đối ngoại là cơ sở cho sự phát triển bền vững, an toàn của đất nước chúng ta như là một trong những trung tâm của thế giới đa cực công bằng đang hình thành hiện nay", - nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Văn Thắng- Hà Nội03:41 22 tháng 9, 2022

  Biden khẩn cấp viết lại bài phát biểu tại Đại hội đồng LHQ sau thông điệp của Tổng thống Nga Putin
  21:55 21.09.2022
  Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington trong lễ tưởng niệm Chiến sĩ trận vong của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
  © AP Photo / Andrew Harnik
  MATXCƠVA (Sputnik) - Văn bản bài phát biểu sắp tới của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại phiên họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã vội vàng chỉnh sửa, tính đến tuyên bố mới nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
  Đó là thông tin do phóng viên Jonathan Lemair của tờ Politico công bố hôm thứ Tư trên trang Twitter cá nhân khi tác nghiệp trong Nhà Trắng.
  "Các nhân viên Nhà Trắng xác nhận rằng bài phát biểu mà ông Biden dự định trình bày tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã được chỉnh sửa vội vàng sau lời tuyên bố đáng sợ mà Putin đưa ra hồi ban đêm", - nhà báo cho biết.
  Hôm thứ Tư, Trợ lý của lãnh đạo Mỹ về an ninh quốc gia Jake Sullivan thông báo rằng từ diễn đàn phiên họp lần thứ 77 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Biden sẽ đưa ra lời kêu gọi cộng đồng thế giới chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina. Theo lời Sullivan, ông Biden cũng sẽ công bố các khoản phân bổ mới của Hoa Kỳ dành cho mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực.
  Vào ngày 21 tháng 9 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký Sắc lệnh «Về công bố động viên cục bộ tại Liên bang Nga». Tương ứng với Sắc lệnh này, những người đứng đầu các khu vực được uỷ thác đưa ra kêu gọi nhập ngũ theo chế độ động viên cục bộ với số lượng và trong thời hạn do Bộ trưởng Quốc phòng phân định.
  https://sputniknews.vn/20220921/biden-khan-cap-viet-lai-bai-phat-bieu-tai-dai-hoi-dong-lhq-sau-thong-diep-cua-tong-thong-nga-putin-18009810.html

  Trả lờiXóa
 8. Trần Văn Thắng- Hà Nội03:44 22 tháng 9, 2022

  Chủ nghĩa phát xít thông thường. Cách lực lượng vũ trang Ukraina hành xử với người dân
  10:25 21.09.2022
  Tại khu vực Kharkov, cuộc thanh lọc cảnh sát nhằm phát hiện "các phần tử thân Nga" đang diễn ra mạnh mẽ. Nhiều người bị bắt giữ trên đường phố, số phận của họ không rõ.
  Bất cứ điều gì cũng có thể trở thành lý do để bị trừng phạt - từ một bài đăng trên mạng xã hội đến lời tố cáo của một người hàng xóm muốn trả thù. Về những hành vi khủng bố của chế độ Kiev - trong tài liệu của Sputnik.
  Những cuộc săn người
  Các phương tiện truyền thông Ukraina tràn ngập các báo cáo về cách quân đội, cơ quan an ninh SBU và cảnh sát đang chiến đấu chống lại cái gọi là "cộng tác viên". Trong khi đó, đằng sau tất cả những hành vi này là chủ nghĩa khủng bố thực sự. Kiev tuyên bố, tất cả những người bắt đầu sống theo các quy tắc mới và chuyển sang các tiêu chuẩn của Nga trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và quy trình làm việc đều là kẻ thù của nhà nước.
  Trên mạng xã hội có rất nhiều đoạn video quay cảnh những quân nhân Ukraina tuần tra đường phố, chẳng hạn như ở Kupyansk, tìm kiếm những người đã cộng tác với Nga theo cách này hay cách khác. Những người đó bị đánh đập, lăng mạ, làm nhục, buộc phải xin tha thứ vì đã làm việc cho Matxcova. Người Ukraina bình thường di chuyển qua các "vùng lãnh thổ được giải phóng" như những con thú bị săn đuổi. Bất kỳ ai vào bất kỳ thời điểm nào đều có thể bị tuyên bố là kẻ phản bội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Văn Thắng- Hà Nội03:47 22 tháng 9, 2022

   Những câu chuyện có thật
   Người dân bị săn lùng bởi Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ ở vùng Kharkov. Trong thành phần lực lượng trừng phạt này chủ yếu là những binh sĩ từ các đơn vị đã bị tổn thất nặng nề trong mấy tháng gần đây. Theo các phương tiện truyền thông, Kiev đã ra lệnh: đến cuối tháng 9 cần phải “dọn thật sạch” các thành phố Izyum, Balakliia, Kupiansk và các khu định cư khác ở vùng Kharkov, nơi quân đội Nga đã đóng quân. Nếu các binh sĩ thực hiện không đầy đủ nhiệm vụ này, lực lượng phòng vệ từ khu vực Lvov sẽ được cử đến để giúp đỡ.
   "Quá trình thanh lọc sẽ mất khoảng mười ngày ... Thành phố trong trạng thái bình thường, các quân nhân đang dọn sạch lãnh thổ này", - Valeriy Marchenko, thị trưởng thành phố Izyum do Kiev bổ nhiệm, thông báo về những gì đang xảy ra.
   Trên thực tế, quá trình thanh lọc xảy ra như sau: một chiếc ô tô, thường là phiên bản dân sự, dừng lại gần một người, từ đó một số quân nhân chạy ra ngoài. Ngay trên đường phố, họ sắp xếp một cuộc thẩm vấn: anh ta đã làm việc cho ai, anh ta đã nhận được bao nhiêu tiền, tại sao anh ta đã đồng ý hợp tác với người Nga. Dù câu trả lời là gì, số phận của "cộng tác viên" được định đoạt sẵn rồi.
   Ví dụ, cô Valentina ở thị trấn Volnovakha không thể liên lạc với người bạn sống gần Kharkov trong vài ngày. Trước khi quân đồng minh của Nga, DPR và LPR vào khu vực này, người chồng của cô bạn này đã làm việc trong bộ phận địa phương của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, và dưới chính quyền mới anh ta vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ: anh đã giải cứu người mắc kẹt trong đống đổ nát sau những vụ pháo kích của Ukraina, dập tắt đám cháy tại các tòa nhà dân cư. Anh ta không bao giờ tham gia vào chính trị, chỉ giúp đỡ người khác.
   Cô Valentina lo lắng:
   “Theo lời kể của các đồng nghiệp, anh ta bị đưa thẳng từ nơi làm việc, bị đưa đi đâu không ai biết”.
   Trong nhiều trường hợp, những kẻ trừng phạt được hàng xóm giúp đỡ: bằng cách này một số người muốn trả thù hàng xóm, những người khác hy vọng qua đó tránh được nguy hiểm, và có cả những người chỉ đơn giản là ghét Nga.
   Cô Evgenia từ làng Borisovka cho biết:
   “Tôi là một y tá. Khi quân đội Nga rời đi, những người hàng xóm cảnh báo sẽ giao tôi cho người Ukraina và họ sẽ cắt cổ tôi”.

   Cô Evgenia đã trốn thoát được: bây giờ cô đang ở một trại tị nạn gần thành phố Belgorod.

   Xóa
  2. Trần Văn Thắng- Hà Nội03:49 22 tháng 9, 2022

   Tiếng nói của người dân
   Trong khi đó, không phải tất cả người dân Ukraina cũng quyết liệt như vậy. Theo Viện Xã hội học Quốc tế Kiev, khoảng một nửa số công dân cho rằng, các doanh nhân và giáo viên không nên bị trừng phạt khi hợp tác với Nga. Khảo sát cho thấy gần 20% người tán thành các biện pháp trừng phạt các thầy thuốc vẫn hợp tác với Nga, và 69% người tán thành các biện phát trừng phạt các quan chức. Tất nhiên, phản ứng cực đoan nhất ở các vùng phía tây Ukraina.
   “Không ai nghi ngờ rằng, chính quyền Ukraina sẽ hành xử như thế nào ở những vùng lãnh thổ này. Chính quyền Kiev vốn không quan tâm lắm đến người dân của mình, và những cư dân ở tả ngạn sông Dnepr thì hoàn toàn không được coi là người đáng chú ý. Điều này có thể được nhìn thấy qua ví dụ của Nikolaev, thành phố này vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraina và không bị bao vây, nhưng việc cung cấp nước, thực phẩm và thuốc men đang bị gián đoạn", - nhà khoa học chính trị Alexander Dudchak nói.
   Chuyên gia Alexander Dudchak nhấn mạnh, để bị cáo buộc làm gián điệp cho Điện Kremlin, chỉ cần có số điện thoại của Nga hoặc nói lên ý kiến thiếu tôn trọng về một số chính trị gia Ukraina. Việc phớt lờ lệnh gọi nhập ngũ cũng là một sự phản bội. Để đơn giản hóa việc trấn áp, các nhà chức trách thậm chí còn tạo ra một ứng dụng trực tuyến đặc biệt, trong đó bạn có thể nhanh chóng gửi đơn tố cáo cho cơ quan an ninh SBU.
   Trong khi đó, phương Tây thậm chí không nghĩ đến việc lên án Kiev, nhà phân tích chính trị Sergei Markov lưu ý. "Những con rối đang đứng đầu đất nước, Ukraina phải thực thi chính sách chống Nga, quá trình này được gọi là “phi Nga hoá”. Những người không nhượng bộ sẽ trở thành nạn nhân của những cuộc trả thù chính trị nghiêm trọng nhất", - nhà phân tích chỉ ra.
   Chính sách này được thực hiện từ năm 2014, nhưng những người theo chủ nghĩa tân Quốc xã trước đó chỉ đặt ra giọng điệu trong các cơ quan thực thi pháp luật. Nhưng, hiện nay toàn bộ nhà nước đang nằm dưới sự cai trị của họ, chuyên gia nhấn mạnh.
   Ông Markov nói:
   "Ukraina hiện đại có thể được so sánh với các chế độ phát xít trong thế kỷ 20 ở Ý và Đức. Sự lựa chọn của những “thầy giáo” phương Tây không phải là ngẫu nhiên - những hệ thống chính trị như vậy đã mang lại hiệu quả cao trong thời gian chiến sự”.
   Trả lời phỏng vấn của Sputnik, các chuyên gia đều nói lên ý kiến rằng, Kiev chỉ có một mục tiêu - bằng cách tàn sát cư dân vùng Kharkov làm những người Ukraina khác sợ hãi và buộc họ từ chối hợp tác với Nga.

   Xóa
 9. Trần Văn Thắng- Hà Nội03:53 22 tháng 9, 2022

  Thủ tướng Tây Ban Nha đã mô tả thị trường năng lượng của châu Âu trong một câu nói
  16:25 21.09.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Trong Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã phàn nàn về sự kém hiệu quả của thị trường năng lượng châu Âu, Fortune viết.
  "Giờ đây hệ thống năng lượng của châu Âu là một thị trường không hoạt động," - chính trị gia nói.

  Trong khi một số quốc gia châu Âu đang khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than, ông Pedro Sanchez khẳng định rằng các quốc gia châu Âu không ngừng nỗ lực chuyển đổi từ than sang các nguồn năng lượng sạch hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Hoàng Đức04:00 22 tháng 9, 2022

  Truyền thông Pháp về trưng cầu dân ý và huy động: nó thay đổi hoàn toàn bức tranh
  Các nhà báo Pháp đã rất ngạc nhiên trước tuyên bố của Putin về việc điều động một phần ở Nga. Một số viết rằng nguyên thủ quốc gia "đã hành động thô bạo." Đối với những người khác, các cuộc trưng cầu dân ý ở miền đông Ukraine là một tín hiệu rõ ràng đối với Kyiv và phương Tây.

  Atlantico: Vladimir Putin rút lui trong khi tiến lên!
  https://atlantico.fr/article/decryptage/guerre-en-ukraine-vladimir-poutine-en-pleine-fuite-en-avant-mais-pourquoi-strategie-referendum-annexion-donetsk-kharkiv-kherson-donbass-menace-occident-europe-nucleaire-mobilisation-partielle-jerome-pellistrandi-francoise-thom

  Các nhà chức trách Nga đang cố gắng đưa ra tính hợp pháp cho các hành động của họ. Ban đầu, họ nói rằng họ chỉ muốn "phi hạt nhân hóa" Ukraine và sẽ không "chiếm đóng" bất kỳ vùng lãnh thổ nào của nước này mãi mãi. Nhưng bằng cách tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý, họ đang cố gắng gửi đi một tín hiệu: người dân nói tiếng Nga không muốn hòa nhập vào Ukraine nữa. Nó muốn sống ở Nga. Nhưng điều này làm thay đổi hoàn toàn bức tranh theo quan điểm của luật pháp quốc tế.
  Về quyết định tăng cường quân đội, rõ ràng Putin đưa ra quyết định này vì thiếu binh sĩ. Nga có một tuần tồi tệ sau nó. Nga chiến thắng, nhưng chiến thắng đến với cô rất khó khăn, cô bị tổn thất đáng kể về binh lính và trang thiết bị.
  Gần đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nói rằng Putin muốn hòa bình, nhưng với cái giá nào? Sự đầu hàng của Ukraine vào lúc này không thể nhìn thấy ngay cả ở phía chân trời. Người Ukraine đang ở một vị thế mạnh mẽ, vì vậy ban lãnh đạo của họ không quan tâm đến các cuộc đàm phán. Chúng tôi đang gặp bế tắc chiến lược.
  Về phần Trung Quốc, ông Tập Cận Bình sẽ phải báo cáo trước đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần sau. Ông ấy chắc chắn sẽ nói một vài lời chống lại Mỹ và các đồng minh của họ, nhưng sẽ không có sự hỗ trợ trực tiếp từ Trung Quốc dành cho Nga. Trung Quốc quan tâm đến việc duy trì quan hệ kinh tế với Mỹ ở mức độ thích hợp.

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Hoàng Đức04:02 22 tháng 9, 2022

  Le Parisien: Những điều cần nhớ từ bài phát biểu của Putin
  https://www.leparisien.fr/international/mobilisation-partielle-arme-nucleaire-referendums-ce-quil-faut-retenir-du-discours-de-vladimir-poutine-sur-la-guerre-en-ukraine-21-09-2022-YGVCFO4UGFAKVPKB6VUDNOGOWA.php
  Vladimir Putin đã gửi một bài phát biểu từ Moscow vào thời điểm Đại hội đồng LHQ đang được tổ chức ở New York. Ông đã đưa ra một số tuyên bố, bao gồm ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý mà Nga muốn nhanh chóng tổ chức ở một số khu vực của Ukraine, cũng như việc huy động một bộ phận người dân để tiếp tục cái mà ông vẫn gọi là một "hoạt động đặc biệt". Trong điều kiện Mỹ không giấu giếm ủng hộ lực lượng Ukraine với sự trợ giúp của các vệ tinh do thám, và châu Âu đang mang và vác vũ khí tới Ukraine, thì cuộc đối đầu quân sự với NATO ngày càng ít phù hợp với thuật ngữ NWO.
  Một trong những thông báo được Tổng thống Nga chờ đợi từ lâu là việc ông đã ký sắc lệnh tuyên bố điều động một phần quân. Chỉ những công dân hiện đang trong diện dự bị, và hơn hết là những người đã từng phục vụ trong lực lượng vũ trang và có chuyên môn quân sự, mới phải nhập ngũ.

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Hoàng Đức04:05 22 tháng 9, 2022

  Le Monde: Làm thế nào để hiểu bài phát biểu của Putin?
  Câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất
  Trái với suy nghĩ của nhiều người, ông Putin không đề cập đến vũ khí hóa học trong bài phát biểu sáng nay. Ông chỉ nói: "Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các phương tiện theo ý của mình" ... Vì vậy, nguy cơ Putin sẽ tấn công hạt nhân vào Ukraine chỉ tồn tại trên lý thuyết. Và khi phân tích các sự kiện, mối nguy hiểm này hoàn toàn biến mất, bởi vì bây giờ không ai quan tâm đến một cuộc đình công như vậy. Thật vậy, trong trường hợp sử dụng vũ khí như vậy, bụi phóng xạ cũng có thể rơi vào Nga. (Putin đã đề cập đến “gió thổi” trong bài phát biểu của mình không phải là không có lý do.) Ngoài ra, rất có thể các chế độ hiện đang hỗ trợ Moscow và hoạt động đặc biệt của nó (trước hết là Trung Quốc và Belarus) sẽ rất yêu cầu bất kỳ phù phiếm với vũ khí hạt nhân. Vì vậy, Nga sẽ không phải là nước đầu tiên sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD). Nhưng cuộc nói chuyện rất vô trách nhiệm về chủ đề này,
  Nhưng luật pháp quốc tế, với việc tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý do Nga lên kế hoạch, có thể bị giáng một đòn nặng nề.
  Thủ tướng Đức Olaf Scholz: "Hoàn toàn rõ ràng rằng những cuộc trưng cầu dân ý hư cấu này là không thể chấp nhận được và chúng không thuộc phạm vi bảo vệ của luật pháp quốc tế ... Tất cả đây chỉ là một nỗ lực nhằm vào các hành động của chủ nghĩa đế quốc chống lại một quốc gia khác. Và họ đang cố gắng ngụy tạo những hành động này ", Thủ tướng nói và kêu gọi Nga rút quân của bạn.
  Về vấn đề vận động, bạn không nên vội vàng kết luận. Con số 300 nghìn người là sơ bộ. Và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giải thích rằng những người tốt nhất sẽ được lựa chọn từ lực lượng dự bị 35 triệu người. Nhưng đối với nhiều người ở Mátxcơva, tin tức về cuộc điều động tạo ra ấn tượng về một "tâm hồn lạnh giá".

  Trả lờiXóa
 13. Phạm Hoàng Đức04:09 22 tháng 9, 2022

  Le Figaro: Trung Quốc kêu gọi "đình chiến thông qua đối thoại" sau bài phát biểu của Putin
  https://www.lefigaro.fr/international/en-direct-guerre-en-ukraine-les-medias-russes-annoncent-une-intervention-imminente-de-poutine-20220921
  Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố với báo chí.-tham khảo. Và Trung Quốc dường như thành thực với mong muốn "đóng một vai trò mang tính xây dựng trong việc xoa dịu tình hình hiện tại."
  Ở đây, đáng để trích dẫn những điểm chính từ bài phát biểu của Putin. Ông tin rằng "trong chính sách chống Nga tích cực của mình, phương Tây đã vượt qua mọi ranh giới." Theo quan điểm của Putin, thậm chí còn có cuộc nói chuyện về các cuộc không kích nhằm vào Crimea và các vùng lãnh thổ khác của Nga. Ông Putin nói: “Các nước phương Tây đang thúc đẩy Ukraine hung hăng hơn nữa đối với Nga. Bị cáo buộc, mục tiêu của phương Tây là chia rẽ nước Nga, cũng như Liên Xô đã bị chia cắt. Tống tiền hạt nhân cũng phát huy tác dụng. Nhưng Nga cũng có nhiều phương tiện hủy diệt khác nhau. Ông Putin nói, nếu lợi ích của Nga bị đe dọa, "chúng tôi sẽ sử dụng mọi cách theo ý của mình".
  Như bạn có thể thấy, Putin đã nói một cách cứng rắn.
  Tuy nhiên, phản ứng của phương Tây cũng không kém phần gay gắt. Tân Thủ tướng Anh Liz Truss cho biết bà có ý định thúc giục các thành viên Liên Hợp Quốc "lập trường cho tự do và dân chủ" trước tình hình leo thang ở Ukraine.
  "Đây là một thời điểm quan trọng trong lịch sử nước Anh, trong lịch sử của tổ chức này và trong lịch sử của tự do", bà nói, theo văn phòng thủ tướng Downing Street, vài giờ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng người Nga đang được huy động. tham gia vào các hoạt động chiến đấu ở Ukraine.

  Trả lờiXóa
 14. В КНДР опровергли сообщения о поставке России оружия и боеприпасов
  https://ria.ru/20220922/kndr-1818580937.html
  03:30 22.09.2022
  Triều Tiên bác bỏ thông tin cung cấp vũ khí và đạn dược cho Nga
  SEOUL, ngày 22 tháng 9 - RIA Novosti. Phó giám đốc bộ phận hỗ trợ kỹ thuật chính của Bộ Quốc phòng Triều Tiên cho biết CHDCND Triều Tiên đã không cung cấp và không có kế hoạch cung cấp vũ khí hoặc đạn dược cho Nga, như Mỹ tuyên bố, những cáo buộc vô căn cứ này nhằm làm xấu hình ảnh của Bình Nhưỡng. .
  Trong tuyên bố của ông, được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, có lưu ý rằng việc phát triển, sản xuất, sở hữu, xuất khẩu và nhập khẩu thiết bị quân sự là quyền hợp pháp của một quốc gia có chủ quyền và không ai có quyền chỉ trích CHDCND Triều Tiên về điều này.
  "Đầu tiên, chúng tôi không công nhận các "nghị quyết trừng phạt "bất hợp pháp và vô nhân đạo của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm vào CHDCND Triều Tiên, vốn bị thao túng bởi Hoa Kỳ và những người theo phe nước này. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta hãy làm rõ một điều. Chúng tôi chưa bao giờ trước đây đã xuất khẩu vũ khí hoặc đạn dược sang Nga và không có kế hoạch làm như vậy. "Tôi không biết Mỹ lấy "lý thuyết buôn bán vũ khí "vô căn cứ này từ đâu, nhưng điều này được thực hiện nhằm bôi nhọ hình ảnh của nước cộng hòa chúng tôi", - tuyên bố cho biết.
  Cần lưu ý rằng Bình Nhưỡng lên án mạnh mẽ các hành động của Washington , cảnh báo chống lại việc truyền bá các lý thuyết như vậy và khuyên Hoa Kỳ “ngậm miệng lại”.
  Tờ báo Mỹ The New York Times, trích dẫn dữ liệu tình báo đã giải mật của Mỹ, trước đó đưa tin rằng Liên bang Nga bị cáo buộc mua hàng triệu quả đạn pháo và tên lửa từ Triều Tiên. Theo công bố, điều này chỉ ra rằng các lệnh trừng phạt "hạn chế nghiêm trọng chuỗi cung ứng và buộc Moscow phải quay sang các quốc gia bất hảo để cung cấp quân sự. "Những tuyên bố này sau đó đã được Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ lặp lại .
  Đại diện thường trực của Nga tại Liên minh châu Âu Vladimir Chizhov nói rằng câu chuyện về việc Nga bị cáo buộc mua vũ khí và đạn dược từ CHDCND Triều Tiên là do các phương tiện truyền thông phương Tây bịa ra. Đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vasily Nebenzya cũng bác bỏ thông tin này và gọi đây là thông tin giả.

  Trả lờiXóa
 15. Use us for combat zone tests, Ukraine minister tells US war industry- Hãy sử dụng Ukraina của chúng tôi để thử nghiệm vũ khí, Bộ trưởng Ukraine nói với ngành công nghiệp chiến tranh của Mỹ
  22/9, 02:51 AM
  Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Volodymyr Gavrilov nói rằng các công ty quốc phòng Mỹ có thể sử dụng cuộc xung đột ở Ukraine để thử nghiệm các dự án thử nghiệm của họ và một số công ty đã làm điều này, Military Times đưa tin.
  Thiếu tướng Volodymyr Havrylov tại Hội nghị thường niên về Năng lực Lực lượng Tương lai của Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng Quốc gia đã có một bài phát biểu thẳng thắn.
  “Nếu bạn có một số ý tưởng, hoặc một số dự án thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt, bạn có thể gửi nó cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện”, Havrylov nói. “Và cuối cùng bạn sẽ nhận được con tem, được chứng minh bởi cuộc chiến ở Ukraine. Bạn sẽ bán nó dễ dàng ”.

  Thứ trưởng đề cập đến việc các công ty khởi nghiệp giấu tên đã làm việc này, đưa các sản phẩm chưa được khai thác cho các quan chức mua sắm Ukraine, đặc biệt là công nghệ chống máy bay không người lái, chống nhiễu.
  Ông nói: “Và họ quay trở lại với một sản phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường vì nó đã được thử nghiệm trong khu vực chiến đấu.

  Havrylov đã nói chuyện với hàng trăm nhân viên trong ngành công nghiệp quốc phòng và quân đội Mỹ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố triệu tập quân đội đầu tiên kể từ Thế chiến II với ước tính khoảng 300.000 dân thường vì cuộc xâm lược liên tục vào Ukraine.

  Trả lờiXóa
 16. Куба в ООН осудила санкции против России и вмешательство в дела Белоруссии
  https://ria.ru/20220922/kuba-1818580724.html
  03:19 22.09.2022
  Cuba tại LHQ lên án các lệnh trừng phạt chống lại Nga và can thiệp vào công việc của Belarus
  Ngoại trưởng Cuba Parrilla lên án các lệnh trừng phạt chống lại Nga và can thiệp vào các vấn đề của Belarus
  THÀNH PHỐ MEXICO, ngày 22 tháng 9 - RIA Novosti. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Cuba, Bruno Rodriguez Parrilla, lên án các lệnh trừng phạt chống lại Nga và can thiệp vào công việc nội bộ của Belarus, đồng thời kêu gọi một giải pháp ngoại giao "mang tính xây dựng và thực tế" cho cuộc xung đột ở Ukraine.
  "Chúng tôi phản đối sự can thiệp vào công việc nội bộ của Cộng hòa Belarus và một lần nữa bác bỏ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương chống lại Liên bang Nga", ông Parrilla phát biểu tại phiên họp thứ 77 của Đại hội đồng LHQ ở New York.
  Bộ trưởng lưu ý rằng Cuba ủng hộ một giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột ở Ukraine, mà sẽ đảm bảo an ninh và chủ quyền cho tất cả mọi người.
  Trong hơn 60 năm, lâu hơn bất kỳ quốc gia nào khác, Cuba đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ . Quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Cuba đã bị cắt đứt vào giữa thế kỷ trước, sau đó một lệnh cấm vận thương mại được áp dụng đối với quốc đảo này. Trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama , Hoa Kỳ đã tuyên bố bắt đầu bình thường hóa quan hệ và nới lỏng các biện pháp trừng phạt. Quá trình này đã bị gián đoạn dưới thời Donald Trump , người đã áp đặt lệnh cấm kinh doanh với các tổ chức do quân đội Cuba kiểm soát, thắt chặt các quy tắc đi lại tới hòn đảo và đưa Cuba trở lại danh sách các quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố. Chính quyền hiện tại của đảng viên Dân chủ Joe Biden tiếp tục đường lối cứng rắn của ông Trump đối với hòn đảo này.

  Trả lờiXóa
 17. Лавров пошутил на встрече с главой МИД Египта про американские визы
  https://ria.ru/20220922/vizy-1818577495.html
  01:50 22.09.2022
  Lavrov nói đùa trong cuộc họp với người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ai Cập về thị thực Mỹ
  Ngoại trưởng Lavrov tại cuộc gặp với đồng nghiệp từ Ai Cập Shukri đã nói đùa về visa Mỹ
  LHQ, ngày 22 tháng 9 - RIA Novosti. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói đùa trong cuộc gặp với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shukri bên lề Đại hội đồng LHQ về thị thực Mỹ.
  Mở đầu cuộc gặp, Lavrov hỏi Shukri, ông đến New York khi nào?
  - “Chủ nhật, nhưng tôi không gặp vấn đề gì với visa,” Shukri cười nói.
  - "Tôi cũng vậy", Lavrov nói đùa đáp lại.
  Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết, hai thành viên của phái đoàn Nga đã không được cấp thị thực vào Mỹ để tham gia công việc của Đại hội đồng LHQ tại New York.
  Sự tham gia của phái đoàn Nga trong phiên họp lần thứ 77 của Đại hội đồng LHQ đã bị phủ bóng đen bởi các vấn đề về cấp thị thực và hậu cần của Mỹ, vốn trở nên phức tạp hơn sau khi áp đặt các lệnh trừng phạt đối với ngành hàng không Nga và việc đóng cửa không phận ở hầu hết các nước châu Âu cũng như Mỹ dành cho máy bay Nga.

  Trả lờiXóa
 18. Thời sự Quốc tế sáng 22/9.Nga lấy 1 đổi 10, lính Ukraine ‘chết như ngả rạ’; P.Tây muốn hủy diệt Nga?
  https://www.youtube.com/watch?v=6tbMQ80dAq4
  15.234 lượt xem Đã công chiếu 2 giờ trước VNEWS - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa công bố con số thiệt hại mới của lực lượng Nga trong chiến dịch quân sự tại Ukraine. So sánh số liệu thiệt hại giữa Nga và Ukraine, quân đội Kiev đang có số lượng binh lính thiệt mạng nhiều gấp 10 lần Moskva.

  Các nội dung có trong bản tin:
  - Oanh tạc cơ Tu-95 Nga xuất hiện trên bầu trời Ukraine
  - Nga xác nhận gần 6.000 binh sĩ tử trận tại Ukraine, sẽ huy động 300.000 quân dự bị
  - Moskva nói Ukraine thiệt hại về binh sĩ gấp 10 lần Nga
  - Nga tố đạn pháo Ukraine gây hư hại tại nhà máy Zaporizhzhia
  - Ukraine tuyên bố tiêu diệt đoàn xe quân sự Nga, đánh trúng 40 mục tiêu của đối phương
  - Tình báo Ukraine nói Nga thiết lập tuyến phòng thủ nhiều lớp ở Kherson
  - Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây tìm cách hủy diệt Nga
  - Đức chuyển thêm 'Hoàng đế pháo binh' Pzh 2000 cho Ukraine
  - Australia tiếp tục triển khai kế hoạch tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine
  - Mỹ thuyết phục Ấn Độ từ bỏ vũ khí, năng lượng Nga
  - Đức khám nhà tỷ phú Nga

  Trả lờiXóa
 19. Chính nghĩa của cuộc chiến này thuộc về Ukraine, Mỹ và Phương Tây ư?
  https://www.youtube.com/watch?v=X4AiUrfW5sg

  Nhận xét của bạn đọc:
  Ngọc Đức Vũ
  18 giờ trước
  Cảm ơn kênh đã làm cho mn u mê chưa hiểu rõ bản chất cuộc chiến.tôi luôn ủng hộ Nga và luôn luôn xem quyết định của Nga là đúng đắn

  Sơn Lê Thị
  17 giờ trước
  Mỹ và Phương Tây lúc nào cũng muốn mình là tất cả ! Việt nam, Nga, CuBa, và những nước không theo Mỹ và Phương Tây là cái gai đâm vào mắt của Mỹ và Phương Tây ! Việt nam, Nga… luôn làm điều chính nghĩa, luôn yêu chuộng hoà bình và công lý trên thế giới ! Cảm ơn chương trình !
  Huệ Cao
  18 giờ trước
  Nếu nhận thức đúng đắn bản chất của vấn đề thì chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine là chính nghĩa, chúng ta cần phải ủng hộ Liên Bang Nga !

  Lan Dao
  17 giờ trước
  Bài này nên được dịch ra nhiều thứ tiếng để tất cả nhân loại tiến bộ thấy được bộ mặt thật của Mỹ và Nato, thấy bản chất đúng đắn của chiến dịch đặc biệt của Nga và chính nghĩa là thuộc về Nga.
  Minh huynh van
  17 giờ trước
  Huê Kỳ bành trướng lãnh thổ , hiện nay biên giới Huê Kỳ đã kéo dài tới hết luôn cả Châu Âu ( trừ Nga ) vòng qua Nhật Bản tới Hàn Quốc ( cuộc chiến này đã chứng minh điều đó ) . Nga chiến thắng ở Ukraina Huê Kỳ chắc chắn sẽ phải sập đổ biên giới Châu Âu . Cho nên cuộc chiến này chắc chắn mỗi ngày một khốc liệt cho đến khi Huê Kỳ hoặc Nga kéo cờ trắng ( Chắc chắn cuối cùng Nga sẽ là bên chiến thắng , vì Nga là bên chính nghĩa , Huê Kỳ là đại đế quốc Mông Cổ của thế kỷ 21 phải sụp đổ như Đế chế Thành Cát Tư Hãn , sư phụ của Huê Kỳ ngày xưa , nếu tiếp tục chiến tranh với Nga .) .

  Kim scheffer
  10 giờ trước
  Cam on kenh va bai binh sau sac, xau chuoi ca mot qua trinh dai de dan toi mot cuoc chien dang tiec cho ca hai dat nuoc Nga va UK ngay hom nay...

  Trả lờiXóa
 20. Opinion Chris Murphy’s warning: A GOP House would defund the Ukraine struggle
  https://www.washingtonpost.com/opinions/2022/09/20/chris-murphy-ukraine-republcan-house-defund/
  September 20, 2022 at 5:41 p.m. EDT
  WP: Chiến thắng của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Mỹ có thể tước đi viện trợ quân sự của Kyiv
  Thượng nghị sĩ Murphy cho phép chấm dứt hỗ trợ quân sự cho Kyiv với chiến thắng của phe Cộng hòa tại Hoa Kỳ
  Thượng nghị sĩ Chris Murphy nói với The Washington Post rằng một chiến thắng của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới có thể làm giảm sự ủng hộ của Washington đối với Ukraine .
  "Nếu đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện hoặc Thượng viện, tôi nghĩ có khả năng họ sẽ dừng bất kỳ hỗ trợ bổ sung nào", chính trị gia nói.
  Ông giải thích rằng trong giới tinh hoa Mỹ có những người phản đối việc cung cấp hỗ trợ cho Kyiv, mặc dù chính phủ hiện tại ủng hộ Ukraine.
  Tài liệu lưu ý rằng đảng Cộng hòa có nhiều khả năng sẽ ủng hộ ý tưởng của Nhà Trắng về việc bổ sung 12 tỷ đô la vào nghị quyết tài trợ của chính phủ vào tháng 9. Tuy nhiên, nếu đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào hạ viện của Quốc hội, hoặc thậm chí cao hơn là vào Thượng viện, mọi thứ có thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Murphy thừa nhận: “Tôi nghĩ rằng có một nguy cơ thực sự là nghị quyết đang diễn ra sẽ là lần cuối cùng chúng tôi tài trợ cho Ukraine.
   Thượng nghị sĩ nói thêm rằng diễn biến sự kiện như vậy sẽ là một thảm họa đối với Kiev và sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraine .

   Xóa
 21. Cuộc rút lui của quân đội Nga ở Kharkov-Izium, báo Việt đưa tin theo báo chí phương Tây là Nga bị Ukaine lừa "dương đông kích tây", nào là Nga bỏ lại Ukraine thu giữ hàng chục xe tăng, một ít khí tài hiện đại của Nga là mỏ vàng cho Ukraine khai thác họ có cụp hình kèm bài viết...
  Còn trên Blog của anh Lê Ngọc Thống, nhà bình luận quân sự trên mạng, có bài "Ukaine-NATO lại dính đòn Judo của Putin!", thì cho rằng: "nếu "MƯU là lừa địch" thì tại Kharkov-Izium, người Nga đã lừa APU tấn công với toàn lực vào một khu vực không có quân địch, hay quân địch chỉ tìm cách "tháo chạy" mà không thể tiêu diệt được sinh lực địch, trong khi APU là rơi vào các tọa độ mà pháo binh, không quân Nga, căn sẵn nên bị tổn thất nặng nề...Nói cách khác là APU bị lừa, rơi vào ổ phục kích chiến lược...
  Nếu như KẾ là điều động địch, bắt buộc địch phải đánh theo cách đánh của ta" thì tại Kharkov-Izium, Nga đã điều đông toàn bộ lực lượng tinh nhuệ được NATO đào tạo, cùng lực lượng dự bị, cơ động đến một khu vực không có vị trí tầm quang trọng chiến lược nhưng lại là ổ phục kích của Nga. Tại đây APU phải chiến đấu với pháo binh, tên lửa và không quân Nga - lối chơi mà Nga hoàn toàn vượt trội và chiếm ưu thế".
  Các bạn nào theo dõi được nhiều tình hình về nội dung trên xin góp ý kiến giúp người đọc "sáng tỏ" sự kiện nghiêng về đâu. Nga thắng hay Ukraie-NATO thắng ở Kharkov-Izium?

  Trả lờiXóa
 22. Ukraine: Người dân tham gia trưng cầu dân ý sáp nhập Nga có thể phải ngồi tù 5 năm
  Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết công dân nước này có thể phải đối mặt với án tù kéo dài 5 năm nếu tham gia các cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập Nga.
  Trả lời phỏng vấn tờ Strana của Ukraine, bà Vereshchuk kêu gọi cư dân địa phương không tham gia các cuộc trưng cầu dân ý dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến 27/9 ở các tỉnh Kherson, Zaporozhye và hai nước cộng hòa tự xưng Donbass.
  Nữ quan chức cảnh báo rằng những người tổ chức bỏ phiếu sẽ phải đối mặt với án tù từ 5 đến 10 năm, và có thể bị cấm đảm nhiệm một số vị trí nhất định, hoặc tham gia một số hoạt động nhất định trong thời gian tối đa 15 năm. Ngoài ra, tài sản của họ cũng có thể bị tịch thu.

  Trong khi đó, những công dân Ukraine bình thường cũng có thể bị trừng phạt vì tham gia bỏ phiếu.

  “Mức án có thể lên đến 5 năm tù. Vì vậy, một lần nữa tôi khuyến cáo cư dân ở các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát: không nhận hộ chiếu Nga, không tham gia trưng cầu dân ý, không hợp tác với Nga và hãy rời đi nếu có thể.”

  Tuần trước, Chính phủ Ukraine đề xuất áp dụng mức án lên đến 15 năm tù đối với những công dân nhận hộ chiếu Nga.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/9 bình luận về các cuộc trưng cầu dân ý sắp tới ở hai nước cộng hòa Donbass và hai khu vực của Ukraine hiện do quân đội Nga kiểm soát phần lớn. Ông Putin cho biết chính phủ Nga sẽ tôn trọng kết quả của bốn cuộc trưng cầu dân ý và giúp đảm bảo an ninh cho quá trình bỏ phiếu.

  Trả lờiXóa
 23. Cựu Chiến binh17:35 22 tháng 9, 2022

  Thưa cụ NGƯỜI ĐẤT THÉP!
  Mời cụ nghe video clip của Thông tấn xã Việt Nam:
  Vui mừng phản công, Ukraine có thể rơi vào ‘cửa tử’ với 4 nước cờ hiểm của Nga - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=tYjaduCV5Rc
  9.280 lượt xem Đã công chiếu 2 giờ trước VNEWS - Sau khi Ukraine tiến hành song song 2 cuộc phản công lớn tại Kherson và Kharkov, các quan chức NATO và truyền thông phương Tây cho rằng, Kiev đã đạt được bước tiến đáng kể và có thể xoay chuyển cục diện chiến trường theo hướng có lợi cho cho nước này. Tuy nhiên, tương lai đó được xem là vẫn còn xa vời, bởi dù Ukraine đã đạt được một vài kết quả khả quan, nhưng không có nghĩa là Nga đã mất hoàn toàn đà tiến. Điều này đã được chính giới chuyên gia quân sự phương Tây phân tích và khẳng định. Phương Tây cho rằng: Nga hiện có tới 4 lựa chọn tại chiến trường để đối phó với các cuộc phản công của Ukraine. Trong 4 lựa chọn đó, dù nga thực hiện bất kỳ nước đi nào để thực sự đáp trả, thì đều sẽ là những đòn đau chí mạng dành cho phía Kiev.

  Trả lờiXóa
 24. Cựu Chiến binh17:37 22 tháng 9, 2022

  Nga không kích, chặn đầu HIMARS;sở chỉ huy Ukraine nổ tung, Donetsk hóa 'chảo lửa' nóng rực - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=SyptN3HUCjM
  4.347 lượt xem 22 thg 9, 2022 VNEWS - Thống đốc Donetsk thuộc chính quyền Kiev – ông Pavlo Kyrylenko – hôm 20/9 thông báo, quân đội Nga đang đẩy mạnh tấn công vào Bakhmut (thành phố thuộc Donetsk). Nga đã cố gắng kiểm soát Bakhmut trong hơn 3 tháng qua. Theo ông Konashenkov, quân đội Nga đang mở cuộc tấn công quy mô lớn vào Donetsk nhằm tiêu hao lực lượng Ukraine cố thủ tại đây. Theo ông Konashenkov nói “Không quân và lục quân Nga phối hợp tác chiến ở Donetsk. Pháo và tên lửa Nga đánh trúng 6 cơ sở chỉ huy của Ukraine ở các khu dân cư Dolyna, Tatyanovka, Artyomovsk thuộc Donetsk”, “Khoảng 30 đạn pháo bắn từ hệ thống HIMARS và Alder của Ukraine bị đánh chặn ở Donetsk, Lugnask và Kherson”.

  Trả lờiXóa
 25. Cựu Chiến binh17:39 22 tháng 9, 2022

  Toàn cảnh Nga Tấn Công Ukraine Chiều 22/9 Phương Tây bất lực với “sức đề kháng” của Nga
  https://www.youtube.com/watch?v=jqoD6xAJZtc

  Trả lờiXóa
 26. Киев предложил США территорию Украины в качестве полигона для испытаний американского оружия
  https://topwar.ru/202211-kiev-predlozhil-ssha-territoriju-ukrainy-v-kachestve-poligona-dlja-ispytanij-amerikanskogo-oruzhija.html
  Kyiv công khai đề nghị Mỹ lãnh thổ Ukraine làm nơi thử nghiệm vũ khí của Mỹ
  Hôm nay, 13:23
  Kyiv đề nghị Mỹ lãnh thổ Ukraine làm nơi thử nghiệm vũ khí của Mỹ

  Kiev đề nghị sử dụng lãnh thổ Ukraine làm bãi thử vũ khí của Mỹ . Đề xuất này do Thứ trưởng Quốc phòng Vladimir Gavrilov đưa ra.

  Tổn thất về xe bọc thép và các loại vũ khí khác trong hai cuộc "phản công" của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía nam và phía bắc của Ukraine không được chi trả bởi các nguồn viện trợ quân sự từ các nước phương Tây. Điều này đặc biệt đúng với xe tăng , pháo tự hành và pháo kéo. Đúng, và phương Tây không có những nguồn lực như vậy có thể tăng cường sức mạnh đáng kể cho quân đội Ukraine, và không ai muốn trang bị cho Kyiv phương hại đến an ninh của họ. Vì vậy, các nước châu Âu hiện đang cung cấp cho Zelensky dưới dạng một số pháo tự hành và MLRS. Và các xe tăng thường bị từ chối.

  Trong bối cảnh đó, Kyiv, nhận ra rằng họ không có cách nào để có được bất kỳ vũ khí đáng kể nào, đã đề nghị sử dụng lãnh thổ của mình làm bãi thử để thử nghiệm vũ khí của Mỹ, chủ yếu. Như Gavrilov đã nói, phát biểu trước đại diện của Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng Mỹ, vũ khí được thử nghiệm ở Ukraine sẽ dễ bán hơn.

  Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào hoặc một số dự án thử nghiệm cần được thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt, bạn có thể gửi chúng cho chúng tôi và chúng tôi sẽ giải thích những gì cần phải thực hiện.

  - đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

  Đồng thời, ông thừa nhận rằng một số công ty Mỹ đã đang thử nghiệm các mẫu vũ khí mới ở Ukraine. Đặc biệt, chúng ta đang nói về hệ thống chống máy bay không người lái và hệ thống tác chiến điện tử. Nhưng khối lượng nhỏ như vậy không phù hợp với Kyiv, vì vậy đề xuất sử dụng ưu đãi một cách tối đa.

  Như đã nói nhiều lần trước đây, ở Ukraine, phương Tây về cơ bản loại bỏ vũ khí cũ của mình, tạo cơ hội cho các công ty vũ khí của họ sản xuất vũ khí mới. Và Ukraine lại đóng vai trò như một bãi thử cho quá trình thử nghiệm của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Лавров призвал генсека ООН добиться от Киева публикации списка погибших в Буче людей
  https://tass.ru/politika/15838389
  22 tháng 9, 22:53
  Ngoại trưởng Lavrov kêu gọi Tổng thư ký Liên hợp quốc yêu cầu Kyiv công bố danh sách những người thiệt mạng ở Bucha
  Ngoại trưởng Nga nhớ lại rằng khi các nhà đàm phán Nga và Ukraine tại Istanbul vào cuối tháng 3 thực tế đã đồng ý với các thông số dàn xếp do Kyiv đề xuất, một thảm kịch đã xảy ra ở Bucha vài ngày sau đó.
  Liên hợp quốc, ngày 22 tháng 9. / TASS /. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kêu gọi Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres yêu cầu các nhà chức trách Ukraine công bố danh sách những người thiệt mạng ở Bucha.

  "Tôi kêu gọi một lần nữa trước sự chứng kiến ​​của Tổng thư ký và các bộ trưởng được kính trọng: hãy yêu cầu các nhà chức trách Ukraine thực hiện một bước cơ bản - công bố tên của những người có xác chết được hiển thị ở thành phố Bucha. Tôi đã yêu cầu điều này hơn một tháng. Không ai muốn trả lời. Thưa ngài Tổng thư ký, ít nhất ngài hãy sử dụng quyền hạn của mình, "ông nói, phát biểu tại cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Ukraine.

  Ông Lavrov nhớ lại rằng khi các nhà đàm phán Nga và Ukraine tại Istanbul vào cuối tháng 3 thực tế đã đồng ý với các thông số dàn xếp do Kyiv đề xuất, một thảm kịch đã xảy ra ở Bucha vài ngày sau đó. Bộ trưởng Ngoại giao cũng lưu ý rằng không ai nghi ngờ rằng nó đã được dàn dựng.

  "Tôi lưu ý các bạn, thực tế là ngay sau khi dàn dựng này, các đồng nghiệp phương Tây đã nổi cơn tam bành và đưa ra một gói trừng phạt mới chống lại Liên bang Nga, cáo buộc một cách vô căn cứ rằng chúng tôi đã sát hại thường dân. Kể từ đó, khi hiệu ứng tuyên truyền này được đã thực hiện thì không ai nghe nói về Bucha này mà không nhớ, trừ chúng tôi ”, Bộ trưởng nói thêm.

  Trả lờiXóa
 28. Hoàng Xuân Đan07:59 23 tháng 9, 2022

  Muốn đưa tin, bình luận về chiến sự ở Ukraina, trước hết phải hiểu nguồn cơn của chiến sự.
  Các bạn trẻ chủ trang đã giúp chúng ta:
  ----
  Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021
  Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/cac-nha-bao-viet-nam-nen-biet-nguyen.html
  Như bạn đọc Google.tienlang đã biết, khi nổ ra cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan Tháng Hai năm 2014, Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu. Với sự bảo kê của Mỹ, những kẻ dân tộc cực đoan ở Ukraina phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô (tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức), thay vào đó, họ phục dựng lại tượng đài Stepan Bandera- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina thân phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai. Họ coi Bandere là người anh hùng dân tộc.
  Sau khi lật đổ chính quyền hợp pháp, ngụy quyền Kiev thông qua Nghị quyết đảo ngược sự thật lịch sử, loại bỏ tất cả biểu tượng thời Xô viết.
  Xem video clip:
  Одарченко назвал Гитлера освободителем - Thống đốc Khesonsk gọi Hitler là Người Giải phóng
  Tại Lễ Kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức 9 tháng Năm, 2014, Thống đốc Khesonsk Odarchenko phát biểu:
  "Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những người đã chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược- những kẻ đã cố gắng để xâm chiếm đất đai của chúng ta và nô dịch người dân của chúng ta dưới chiêu bài giải phóng chúng ta khỏi kẻ xâm lược, khỏi chế độ Hitler. Nhưng chính Hitler mới là người giải phóng chúng ta khỏi ách cộng sản của chế độ Stalin."

  Hitle được Thống đốc Kheson vinh danh là "Người giải phóng"
  Không chịu được sự xuyên tạc lịch sử của ông Thống đốc, những người tham dự buổi lễ đã đồng thanh hô: "Xấu hổ", "Xấu hổ"....
  Một chị phụ nữ bồng em bé đã xông lên khán đài, vượt qua hàng rào bảo vệ của Thống đốc giật mic ném xuống đất.
  Từ năm 2014 đến nay, ngụy quyền Kiev không ngừng mở rộng chiến tranh chống lại người dân Ukraina ở miền Đông, gây ra căng thẳng ở vùng biên giới tiếp giáp với Nga. Chỉ khi ngụy quân Kiev đại bại ở miền Đông, ngụy quyền Kiev rơi vào thế bí, chúng mới buộc phải cầu cứu Đức, Pháp, Nga dàn xếp thỏa thuận ngừng bắn và chúng đã ký kết Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1, Minsk2 với người dân miền Đông. Thế nhưng chưa bao giờ, ngụy quyền Kiev nghiêm túc thực hiện các Thỏa thuận đã ký.
  Gần đây, giới cầm quyền Kiev công khai đòi xét lại Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1, Minsk2, đòi loại bỏ thể thức đàm phán thượng đỉnh "Bộ tứ Normandy" để thay vào đó là một thể thức gì đó có sự tham gia của Mỹ, hoặc nếu không, họ "sẽ giành lại Donbass bằng vũ lực".
  Nói là làm ngay, những ngày gần đây, giới cầm quyền Kiev ra lệnh điều quân cùng vũ khí hạng nặng đến miền Đông. Chúng đang kêu gọi sự giúp đỡ của Mỹ cùng NATO.
  Tất nhiên, Nga không thể khoanh tay đứng nhìn. Nga cũng đang tiến hành cuộc diễn tập lớn chưa từng có ở các quân khu tiếp giáp với Ukraina.
  Google.tienlang dự báo, trong những ngày tới, không loại trừ chiến tranh nóng sẽ nổ ra giữa Nga và Ukraina.

  Trả lờiXóa
 29. Hoa Kỳ nêu ra cách duy nhất để tránh sụp đổ
  13:19 22.09.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Ban lãnh đạo chính trị hiện nay của Mỹ đã "xa rời thực tế", còn đất nước đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế quy mô lớn, mà chỉ khi đảng Cộng hòa chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 mới có thể cứu vãn được tình thế.
  Đây là ý kiến của ông Newt Gingrich, thành viên đảng Cộng Hòa, cựu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ viêt trong một bài báo đăng trên The Washington Times.
  Như tác giả lưu ý, "quy mô của thảm họa" mà Tổng thống Joe Biden gây ra đang dần trở nên rõ rệt hơn.
  "Theo trung tâm xã hội học Scott Rasmussen, 88% người Mỹ cho rằng trong nước đã xảy ra khủng hoảng kinh tế. Và 66% - tương đương hai phần ba số người được hỏi - cho rằng cuộc khủng hoảng đó là nghiêm trọng", - ông viết.
  Theo tính toán của nhà kinh tế học Steve Moore, Tổng thống Biden đã làm thu nhập thực tế của môt người Mỹ trung lưu giảm 3.000 USD trong vòng chưa đầy hai năm, do chi phí sinh hoạt tăng nhanh hơn tiền lương.
  Bằng cách khuếch trương Đạo luật Giảm lạm phát ở Nhà Trắng ngay giữa cao trào của cuộc khủng hoảng, Biden và chính quyền của ông ta đã chứng tỏ họ "xa rời thực tế đến mức độ nào", tác giả nhận xét.
  "Các đảng viên Dân chủ tung hô dự luật, văn bản mà theo ý kiến của phần lớn người dân Mỹ chỉ làm tình hình lạm phát thêm trầm trọng do chi tiêu của chính phủ gia tăng. Sau khi có tin lạm phát gia tăng, tuyên bố của họ trở nên hoàn toàn lố bịch, nhưng họ vẫn cố giữ vững lập trường đó", - ông chỉ ra.

  Cụ thể, trong bối cảnh các chỉ số lạm phát mới, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm tới 1,2 nghìn điểm, nhưng giới lãnh đạo Mỹ lại tự chúc mừng vì đã "phung phí được nhiều tiền hơn".
  "Cách duy nhất để thoát khỏi cuộc khủng hoảng là một chiến thắng vang dội cho đảng Cộng hòa vào tháng 11. Chúng ta cần kiểm soát chi tiêu của chính phủ để nước Mỹ thực sự có th nhập. Nếu không, tình thế sẽ trở nên đau đớn hơn, và tình hình kinh tế thậm chí còn thảm hại hơn”, - ông Gingrich tổng kết.

  Trả lờiXóa
 30. Ở Hoa Kỳ bắt đầu nói đến việc loại bỏ Biden sau phát ngôn về Trung Quốc
  04:22 22.09.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã vi phạm nguyên tắc «mơ hồ chiến lược» trong chính sách đối ngoại của Mỹ khi nói về Đài Loan, vì vậy ông ta có thể bị tước quyền ra quyết định. Đó là nhận xét của quan sát viên Gordon Chan của 19Fortyfive.
  Trước đó, khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CBS ông chủ Nhà Trắng tuyên bố rằng trong trường hợp xảy ra đụng độ vũ trang giữa Đài Loan và Trung Quốc, Washington sẽ tham gia xung đột ở bên phía Đài Bắc.
  Theo lời chuyên gia Gordon Chan, bằng tuyên bố đó, dường như Biden đã đột ngột thay đổi đường lối lâu dài của nước Mỹ trên vũ đài quốc tế, vốn dựa trên nguyên tắc «mơ hồ chiến lược». Mà cách tiếp cận này từ lâu cho phép Washington giữ kín dự định thực sự của mình trong vấn đề Đài Loan, tác giả lý giải.
  Sau khi Beden trả lời phỏng vấn, các quan chức cấp cao trong ê-kip chính quyền của ông cam đoan rằng chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ không hề thay đổi, như vậy bác bỏ tuyên bố của Biden, nhà báo lưu ý.
  "Biden là Tổng tư lệnh. Theo Hiến pháp, ông chịu trách nhiệm định hình chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thuộc cấp của ông lại trực tiếp mâu thuẫn với Biden và sử dụng hiệu quả đặc quyền của họ", - quan sát viên đánh giá.
  Sự lộn xộn không nhất quán trong ê-kip chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ có thể gây ra hậu quả thực sự, nếu tính đến bối cảnh thế giới đang sa vào trạng thái hỗn loạn liên tục, - chuyên gia Gordon Chan kết luận.

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Thị Huyền08:48 23 tháng 9, 2022

  Захарова сообщила, что главы МИД Франции и ФРГ запросили встречу с Лавровым на ГА ООН
  https://tass.ru/politika/15839853
  23 tháng 9, 00:57
  Zakharova nói rằng Bộ trưởng Ngoại giao của Pháp và Đức đã yêu cầu một cuộc gặp với Ngoại trưởng Lavrov tại Đại hội đồng LHQ
  Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga phát biểu về điều này trên sóng của chương trình "Buổi tối với Vladimir Solovyov"
  MOSCOW, ngày 22 tháng 9. / TASS /. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, Đức và đại diện của một trong các nước Bắc Âu đã yêu cầu có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại phiên họp lần thứ 77 của Đại hội đồng LHQ ở New York. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, tuyên bố vào thứ Năm trên chương trình Buổi tối với Vladimir Solovyov trên kênh truyền hình Rossiya-1 .

  "Về việc liệu người phương Tây có yêu cầu liên lạc với phái đoàn Nga tại trụ sở Liên hợp quốc hay không. <...> Cũng chính những người khổng lồ phương Tây này, bao gồm cả Liên minh châu Âu, đã bắt đầu yêu cầu gặp chúng tôi. Bạn có muốn tên không? Tôi có họ : [Catherine] Colonna (Pháp), [Annalena] Burbock (Đức), một đại diện khác của [một trong những quốc gia] Bắc Âu đã yêu cầu một cuộc gặp với Lavrov, ”cô nói.

  Đồng thời, như đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, một số đại diện của phương Tây đã can ngăn các nước thành viên EU giao tiếp với Liên bang Nga, vốn "có truyền thống duy trì quan hệ lịch sử, kinh tế, nhân đạo" với Moscow. Zakharova nói thêm: “Họ chỉ đơn giản là cấm họ một cách lặng lẽ, và các quốc gia nói với chúng tôi về điều đó.

  Trả lờiXóa