Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2022

Bộ trưởng Ngoại giao Nga tại Đại hội đồng LHQ khẳng định: CUỘC ĐẢO CHÍNH EUROMAIDAN THÁNG 2.2014 CHÍNH LÀ NGUỒN CƠN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA HIỆN NAY

 

Lời dẫn: Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khóa 77 đang diễn ra từ ngày 20-26/9 với sự tham dự của các nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ và các quan chức ngoại giao hàng đầu của các quốc gia.

Sau 2 năm tổ chức trực tuyến bởi Covid-19, năm nay, các nhà lãnh đạo thế giới một lần nữa tập trung tại phòng họp lớn của LHQ tại New York (Mỹ) trong phiên họp cấp cao của Đại hội đồng khóa 77 - sự kiện biểu tượng của hy vọng hòa bình trường tồn sau Thế chiến II.

Ông Richard Gowan - Giám đốc Nhóm khủng hoảng quốc tế của LHQ cho biết, vấn đề Ukraine và cuộc khủng hoảng lương thực sẽ là hai chủ đề bao trùm và sẽ là sự nhắn nhủ thông điệp từ các nhà lãnh đạo phương Tây. Vì vậy, phiên họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an LHQ vào 22/9 tập trung vào leo thang căng thẳng ở Ukraine, trong đó Pháp sẽ chủ trì cuộc họp tháng này.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, phiên họp cấp cao lần này của Đại hội đồng khó có khả năng đạt tiến triển hướng đến chấm dứt cuộc xung đột hiện tại ở Ukraine. Thậm chí Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cũng đánh giá cơ hội để Moscow và Kiev đạt được thỏa thuận hòa bình hiện rất thấp.

Tại phiên họp hôm qua, 22/9/2022, ông Сергей Лавров- Sergei Lavrov, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga có bài phát biểu quan trọng về nguyên nhân cuộc chiến ở Ukraina hiện nay. Tất nhiên, điều ông Sergei Lavrov nói hôm qua không có gì mới, bởi ông cũng như Tổng thống Nga đã nói điều này không ít lần, ngay từ hồi tháng 2/2014 đến nay. Google.tienlang cũng đã nói điều này không ít lần. Ví dụ ở bài vào Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021 với tiêu đề: Các nhà báo ViệtNam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦTRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!

https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/cac-nha-bao-viet-nam-nen-biet-nguyen.html

Tuy nhiên đây là lần đầu tiên trước mặt các “bá quan văn võ” – đại diện của tất cả các quốc gia thành viên LHQ, ông Sergei Lavrov, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga nói ra cái SỰ THẬT này đã khiến không ít người ngỡ ngàng. Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài phát biểu hôm qua của ông  Sergei Lavrov, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga tại LHQ.

******

Сергей Лавров: тема “безнаказанности” на Украиневесьма актуальна- Dịch: Sergey Lavrov: chủ đề "trừng phạt" ở Ukraine rất phù hợp

22 tháng 9 năm 2022

Mời mọi người xem video clip phát biểu của ông Lavrov:

Выступление С.В.Лаврова на заседании СБ ООН поУкраине, Нью-Йорк, 22 сентября 2022 года

25.950 lượt xem  23 thg 9, 2022  Выступление Министра иностранных дел Российской Федерации С.В.Лаврова

Thảo luận về chủ đề "trừng phạt" ở Ukraine là rất kịp thời. Điều này đã được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Thuật ngữ này phản ánh đầy đủ những gì đã và đang diễn ra ở đất nước này kể từ EuroMaidan năm 2014. Các lực lượng "cấp tiến quốc gia", những người theo chủ nghĩa bài Nga và tân Quốc xã sau đó lên nắm quyền do kết quả của một cuộc đảo chính vũ trang với sự hỗ trợ trực tiếp của các nước phương Tây. Ngay sau đó, họ lao vào con đường bất chấp pháp luật và hoàn toàn coi thường các quyền và tự do cơ bản của con người - quyền sống, tự do ngôn luận, tiếp cận thông tin, tự do bày tỏ ý kiến, tự do lương tâm, sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

(Xem thêm bài vào Thứ Hai, 22 tháng 8, 2022 Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ): SỰ LẬT LỌNG CỦA OBAMA CÙNG PHƯƠNG TÂY Ở MAIDAN 2014 LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN HIỆN NAY Ở UKRAINA; và bài vào Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014 BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVICH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA)

Cho đến nay, những tội ác đối của Maidan vào tháng 2 năm 2014 vẫn chưa bị trừng phạt. Thủ phạm của thảm kịch kinh hoàng ở Odessa vào ngày 2 tháng 5 năm 2014, khi gần 50 người bị thiêu sống và bị giết trong Nhà Công đoàn địa phương, vẫn chưa được tìm thấy và bị trừng phạt. Cùng với đó - các vụ giết người mang tính chính trị với nạn nhân O.A. Buzina, P.G. Sheremet, các nhà hoạt động công cộng và nhà báo khác vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Mặc dù vậy, ngày nay họ đang cố gắng áp đặt cho chúng ta một câu chuyện hoàn toàn khác về sự xâm lược của Nga như là nguyên nhân chính của mọi rắc rối.

(Xem thêm bài vào Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014 Video clip của Kênh truyền hình ĐứcKlagemauerTV: Sự thật về Evromaydan- Tổng hợp dư luận quốc tế về tình hình Ucraina; Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014 TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng UkrainaChủ Nhật, 4 tháng 5, 2014 VỤ THẢM SÁTỞ ODESSA- TỘI ÁC CHỐNG LOÀI NGƯỜI; Thứ Hai, 2 tháng 5, 2022 Hôm nay, 2/5: ĐÚNG 8 NĂM TRƯỚC, NGÀY 2/5/2014 TÂN PHÁT XÍT KIEV THỰC HIỆN VỤ THẢM SÁT ODESSA; Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015 Thảm sátKorsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới;  Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016 Phim tài liệu tiết lộ sự thật kinh hoàng về "cách mạng" Maidan chiếu trên truyền hình Pháp ...)

Đồng thời, người ta cũng bỏ qua rằng trong hơn tám năm qua quân đội Ukraine và các chiến binh của các lực lượng dân tộc chủ nghĩa đã giết và giết người dân Donbass một cách vô tội vạ chỉ vì họ từ chối công nhận kết quả của vụ phạm tội, đẫm máu, phản hiến pháp- cuộc đảo chính EuroMaidan ở Kyiv. Người dân Donbass quyết định bảo vệ các quyền của họ được bảo đảm bởi Hiến pháp Ukraine, bao gồm quyền sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ- tiếng Nga của họ.

Hãy nhớ cách vào năm 2015, Thủ tướng Ukraine A.P. Yatsenyuk nói rằng “những kẻ sống ở Donbass không phải con người"! Sau đó ít lâu, A.P. Yatsenyuk đã ra đi. Đương kim Tổng thống V.A. Zelensky trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 năm 2021, khi được hỏi ông nghĩ gì về những người sống ở Donbass, ông nói rằng có những con người, nhưng cũng có những “con vật”. Đây là một đặc điểm ổn định của chế độ Ukraine, cả dưới thời P.A. Poroshenko và V.A. Zelensky.

Họ tuyên bố tất cả những người không đồng ý với kết quả cuộc đảo chính đều là “những kẻ khủng bố”. Trong tám năm, chế độ Kyiv đã thực hiện một "hoạt động quân sự" chống lại dân thường. Ở Ukraine, trong nhiều năm, việc tổng động viên toàn bộ dân số trưởng thành, bao gồm cả phụ nữ, đã được thực hiện để tuyển họ vào hàng ngũ các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa và Lực lượng vũ trang Ukraine.

Tuyên bố một cách đạo đức giả về việc tuân thủ các thỏa thuận Minsk, nhưng chính quyền Kyiv không hề thực hiện các nghĩa vụ trong Thỏa thuận đã ký và công khải phá hoại Thỏa thuận này. Một cuộc phong tỏa tài chính, vận tải, năng lượng với Donbass được Kiev đưa ra. Cư dân trong khu vực đã bị cắt các khoản phúc lợi xã hội, lương hưu, tiền lương, các dịch vụ ngân hàng, thông tin liên lạc, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Họ đã bị tước bỏ các quyền dân sự cơ bản được bảo đảm, bao gồm cả các Quyền trong Công ước Quốc tế năm 1966 về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, cũng như các quyền dân sự và chính trị.Tại thời điểm gần đây, cảm thấy mệt mỏi với việc giả vờ, V.A. Zelensky nói trắng ra rằng "Gói các biện pháp" Minsk chỉ cần thiết để duy trì các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga. Thậm chí còn thẳng thắn hơn là người tiền nhiệm và đồng tác giả của các thỏa thuận Minsk là ông P.A. Poroshenko. Một vài tháng trước, Zelensky đã công khai và tự hào tuyên bố rằng cả ông và bất kỳ ai ở Ukraine sẽ không bao giờ thực hiện các thỏa thuận mà họ đã ký kết. Họ chỉ cần thiết để câu giờ để nhận vũ khí từ các nước phương Tây cho cuộc chiến với Liên bang Nga. Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine A.M. Danilov cũng công khai nói như vậy.

Thế thì, người dân Donbass có quyền tự vệ, có quyền tự bảo vệ quyền được sống của mình hay không?

Bùi Ngọc Trâm Anh Dịch và Giới thiệu
======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

1. Hai nguyên tắc nằm lòng cho các nhà báo Việt Nam: TRUNG THỰC VÀ ĐỪNG NHÌN SỰ KIỆN BẰNG CON MẮT NGƯỜI MỸ!Và các bài: 2. Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ! 3. VỀ "DIỄN BIẾN HÒA BÌNH" VÀ "CÁCH MẠNG MÀU SẮC" - CẦN XEM LẠI VIDEO PHÂN TÍCH CỦA TBT, CTN NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Xem bài liên quan:

37 nhận xét:

 1. Институт изучения войны США дал прогноз развития СВО после частичной мобилизации в России
  https://topwar.ru/202247-institut-izuchenija-vojny-ssha-dal-prognoz-razvitija-svo-posle-chastichnoj-mobilizacii-v-rossii.html
  Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ đã đưa ra dự báo về sự phát triển của NWO sau khi huy động một phần ở Nga
  Hôm nay, 08:12
  Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ đã đưa ra dự báo về sự phát triển của NWO sau khi huy động một phần ở Nga

  Việc huy động một phần lính nghĩa vụ ở Liên bang Nga sẽ giải quyết thành công vấn đề đáp ứng nhu cầu bổ sung các đơn vị ở các vùng lãnh thổ mới (có nghĩa là các vùng lãnh thổ LPR, DPR, vùng Kherson và vùng Zaporozhye). Nó cũng sẽ giúp hình thành lực lượng dự bị, sau đó có thể được triển khai ở một số khu vực. Điều này xuất phát từ những phát hiện của Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ, nơi các chuyên gia hiện đang nghiên cứu kỹ lưỡng hoạt động quân sự đặc biệt và tác động của nó đối với tình hình các vấn đề ở Nga và Ukraine.


  Đồng thời, các nhà phân tích Mỹ cho rằng tình hình ở mặt trận sẽ tiếp tục xấu đi. Vì vậy, theo ý kiến ​​của họ, cuộc đàm phán của các bên với IAEA xung quanh các sự kiện tại Zaporozhye NPP khó có thể thay đổi tình hình tại cơ sở chiến lược này. Theo đó, nguy cơ xảy ra tai nạn tại trạm sẽ còn trong thời gian tới.

  Quân đội Ukraine hiện đang tiếp tục các nỗ lực hạn chế trong một cuộc phản công ở hướng Kharkiv-Luhansk. Cuộc tấn công vào Krasny Lyman, do lực lượng đồng minh nắm giữ, cũng tiếp tục.

  Đổi lại, các lực lượng đồng minh tiếp tục tấn công các khu vực kiên cố của Ukraine trên chiến tuyến ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Song song đó, các cuộc không kích đang được thực hiện trên các phần phía bắc và phía tây của khu vực Zaporozhye, nơi vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng vũ trang Ukraine.

  Ở vùng Kherson, tình hình không rõ ràng lắm. Theo các chuyên gia Mỹ, Bộ chỉ huy quân đội Ukraine từ chối bình luận về tình hình xung quanh cuộc phản công ở khu vực Kherson. Điều này có thể là do sự thất bại trong kế hoạch phản công nhanh của Các lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đặt rất nhiều hy vọng vào cuộc phản công ở hướng nam. Theo một số nhà phân tích, tại Kyiv, họ đã mơ về một cuộc đột phá tới biên giới của Crimea, cũng như ngăn chặn hành lang đất liền tới Crimea. Zelensky muốn giới thiệu kết quả này cho những người bảo trợ và tài trợ của mình ở phương Tây. Nhưng nó đã không phát triển cùng nhau, và kết quả của cuộc phản công Kharkov, mặc dù chúng không làm hài lòng phía Nga, vẫn không ấn tượng đến mức Kyiv có thể nói về điều gì đó tương tự như một bước ngoặt trong quá trình thù địch.

  Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Chiến tranh Mỹ cũng lưu ý rằng chính quyền các thành phố Donbass, vùng Kherson và Zaporozhye hiện đang tạo mọi điều kiện để tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập các vùng lãnh thổ này vào Nga. Cuộc trưng cầu bắt đầu vào ngày hôm nay, 23 tháng 9, lúc 8 giờ. Việc huy động một phần và tập trung lực lượng, phương tiện của Liên bang Nga sẽ củng cố vị thế của mình ở Donbass và ở phía nam.

  Như bạn có thể thấy, nhìn chung, dự báo và phân tích do Viện Nghiên cứu Chiến tranh trình bày khác với những tuyên bố hiếu chiến lạc quan của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đoàn tùy tùng của ông. Nếu chúng ta gạt bỏ những cân nhắc về chiến tranh thông tin và PR sang một bên, thì các chuyên gia ở phương Tây sẽ nhìn thấy tình hình thực tế và hiểu được quá trình phát triển có thể có của nó. Do đó, Nga có tiềm năng huy động khổng lồ, cơ hội kinh tế và vũ khí tối tân, và những yếu tố này khiến chúng ta nhớ lại lời của Tổng thống Vladimir Putin rằng đất nước chúng ta chưa bắt đầu bất cứ điều gì, nhưng sẵn sàng bắt đầu trong trường hợp có mối đe dọa chống lại Nga. công dân và vùng lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 2. Турчак рассказал о депутатах ГД, желающих отправиться в зону спецоперации
  https://ria.ru/20220923/spetsoperatsiya-1818847575.html
  09:21 23.09.2022
  Turchak nói về các đại biểu của Duma Quốc gia muốn đến đặc khu hoạt động
  Turchak đã nhận được tuyên bố từ bốn đại biểu Duma Quốc gia với yêu cầu gửi họ đến vùng hoạt động đặc biệt
  MOSCOW, ngày 23 tháng 9 - RIA Novosti. Thư ký Đại hội đồng Liên bang Nga Andrei Turchak cho biết ông đã nhận được đơn từ bốn đại biểu đầu tiên của Duma Quốc gia với yêu cầu gửi họ đến vùng hoạt động đặc biệt như một phần của Lực lượng vũ trang ĐPQ, các đơn đăng ký sẽ được xem xét bởi RF Bộ Quốc phòng.
  "Tuyên bố của bốn đại biểu đầu tiên của Duma Quốc gia từ Nước Nga Thống nhất với yêu cầu gửi họ đến phục vụ trong khu vực NVO như một phần của Lực lượng Vũ trang ĐPQ đã được tôi nhận được và sẽ được Bộ Quốc phòng ĐPQ xem xét," Những lời của Turchak được trích dẫn trong dịch vụ báo chí của bữa tiệc.
  Ông lưu ý rằng đây là Dmitry Khubezov, chủ tịch ủy ban Duma quốc gia về bảo vệ sức khỏe, Dmitry Sablin, phó chủ tịch ủy ban quốc phòng, Vitaly Milonov , phó chủ tịch ủy ban gia đình, phụ nữ và trẻ em, và Sergey Sokol , phó chủ tịch ủy ban về chính sách kinh tế, thư ký bộ phận khu vực Khakass của nước Nga Thống nhất .
  "Dmitry Khubezov, Dmitry Sablin và Vitaly Milonov đã làm việc với chúng tôi ở Donbas kể từ những ngày đầu tiên của SVO , cứu dân thường khỏi bàn tay của chế độ Kiev. Họ biết rất rõ cảm giác là người Nga trên đất Nga bản địa bị chiếm đóng. của tân Quốc xã. Cuộc đấu tranh cho quyền là người Nga là gì, "Turchak nói thêm.

  Trả lờiXóa
 3. Cựu quan chức Mỹ cảnh báo Ukraine "không nên đụng tới Crimea"
  Thứ Sáu, 09:36, 23/09/2022

  VOV.VN - Kế hoạch của Ukraine nhằm giành lại Bán đảo Crimea từ Nga có thể dẫn đến xung đột lan sang các nước châu Âu, ông Doug Bandow, cựu quan chức dưới thời Tổng thống Mỹ Ronald Reagan nhận định.
  Theo cựu quan chức Doug Bandow, mục tiêu của Mỹ ở Ukraine nên là kiềm chế những tác động của cuộc khủng hoảng này.

  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky "có quyền mơ về việc giành lại bán đảo này nhưng chính quyền Tổng thống Biden nên dựa vào chính sách về Ukraine trên thực tế", ông Bandow bình luận.

  cuu quan chuc my canh bao ukraine khong nen dung toi crimea hinh anh 1
  Tàu ngầm Kolpino của Hải quân Nga trong cuộc diễn tập Ngày Hải quân trên cảng Sevastopol, Crimea ngày 26/7/2020. Ảnh: Reuters
  Tuần trước, Tổng thống Zelensky đã nhắc lại mong muốn giành lại Bán đảo Crimea.

  "Chúng tôi sẽ quay lại đây (Crimea). Tôi không biết chính xác là khi nào. Nhưng chúng tôi đã có các kế hoạch và chúng tôi sẽ quay lại bởi đây là vùng đất của chúng tôi và người dân chúng tôi", ông Zelensky khẳng định.

  Theo ông Bandow, các kế hoạch của ông Zelensky không thực tế bởi "thậm chí được Mỹ trang bị nhiều vũ khí hơn, Kiev vẫn không thể giành lại tất cả vùng lãnh thổ đã mất" hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Nga kể từ khi xung đột nổ ra vào cuối tháng 2/2022.

  Ông cho biết nếu tình hình của Nga không thuận lợi, nước này sẽ ban bố lệnh tổng động viện thay vì động viên một phần như thông báo hôm 21/9 và thậm chí triển khai các vũ khí phá hủy hàng loạt để đạt được các mục tiêu ở Ukraine.

  Cựu quan chức Mỹ cho rằng, dựa trên tình hình hiện nay, cuộc tấn công của Ukraine vào Crimea sẽ buộc Mỹ và châu Âu phải tăng cường ủng hộ Kiev và làm tăng rủi ro bị kéo vào xung đột.

  Theo ông Bandow, những lợi ích cốt lõi của Mỹ trong cuộc xung đột ở Ukraine là "kiềm chế các tác động của nó" và đảm bảo rằng cuộc chiến này sẽ không lan rộng sang các nước châu Âu và không dẫn đến kịch bản Mỹ phải can dự vào "một cuộc chiến không cần thiết và không mong muốn".

  Bất kỳ nỗ lực nào của Ukraine nhằm giành lại Crimea hay "mở rộng mục đích chiến tranh sẽ làm suy yếu tất cả lợi ích trên", ông Bandow cảnh báo, cho biết "không có bằng chứng thuyết phục" về việc người dân Crimea muốn quay lại Ukraine.

  Dù vậy, cựu quan chức Mỹ cho rằng, tình trạng của bán đảo này có thể trở thành quân bài mặc cả quan trọng cho Ukraine trong các cuộc đàm phán hòa bình với Nga./.

  Trả lờiXóa
 4. Дончанка, имеющая статус узницы концлагерей, проголосовала на референдуме
  https://ria.ru/20220923/golosovanie-1818863313.html?in=t
  10:36 23.09.2022
  Người phụ nữ Donetsk, người có thân phận là tù nhân của các trại tập trung, đã bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý
  Một người sống sót sau trại tập trung, một cư dân của Donetsk tin rằng hòa bình sẽ đến sau cuộc trưng cầu dân ý

  SIMFEROPOL, ngày 23 tháng 9 - RIA Novosti. Tamara Safiulina, một cư dân của Donetsk, sinh ra ở Đức và có thân phận là tù nhân của các trại tập trung, đang chờ đợi hòa bình và Donbass sẽ trở thành một phần của Nga.
  “Tôi rất vui mừng ... Chúng tôi rất mừng vì họ sẽ đưa chúng tôi đến Nga ... Tôi mong rằng chúng tôi sẽ sống tốt, trước hết là bình tĩnh. Cuối cùng thì hòa bình cũng sẽ đến thôi, bởi vì chúng tôi rất mệt mỏi, ”Safiulina nói với các phóng viên.
  Cô ấy nói rằng cô ấy sống ở quận Petrovsky của Donetsk, bây giờ cô ấy đang ở Crimea với bạn bè.
  “Điều thú vị nhất là tôi là một đứa trẻ tù nhân, tôi sinh ra ở Đức. Mẹ tôi đã bị đánh cắp (sang Đức trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại - ed.). Hãy tưởng tượng, tôi được sinh ra ở đó, dưới những Katyushas này, và Bây giờ tôi phải trải qua tất cả những điều này ", người phụ nữ nói thêm.

  Trả lờiXóa
 5. Vì bận việc riêng nên lâu lắm rồi, hôm nay tôi mới trở lại.
  Tôi mừng vì ông Bộ trưởng NG Nga nói SỰ THẬT MAIDAN Ở LHQ!
  Tôi xin chép lại ý kiến tôi ở bài
  Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015
  Thảm sát Korsun 20.2.2014 – nguyên nhân đẩy Crimea ra khỏi Ukraina nhưng truyền thông Việt Nam không nói tới

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/tham-sat-korsun-2022014-nguyen-nhan-ay.html
  ----------
  Điệp 22:15 Ngày 22 tháng 02 năm 2015
  Nào, Tết nhất xong rồi!
  Các bạn chủ nhà vào cuộc đi chớ?Bao nhiu chiện thời sự nóng bỏng, trong nước thì cái chiện "cổ tích" về chị Đoan Trang đang hot.
  Rồi trên thế giới, chiện anh Tổng Kẹo vưỡn kiên trì tiếp tục bịa đặt, đổ lỗi cho Nga là thủ phạm thuê đội bắn tỉa giết người biểu tình một năm trước trên Maidan; trong khi đó, cái anh BBC từ xưa là đồng hành với chính quyền phát xít Kiev do Mỹ và phương Tây dựng lên, nay chính BBC buộc phải nói sự thật rằng chính Maidan mới là thủ phạm bắn tỉa, gây ra cái chết cho hàng loạt người biểu tình và cả cảnh sát Berkut nhằm kích động bạo loạn lật đổ chính quyền hợp hiến Yanukovych....
  Tất nhiên là BBC tiếng Anh chứ BBC tiếng Việt thì bố bảo chả dám!
  Chú thích của Google.tienlang: Xem bài trên BBC:
  + Bản tiếng Anh:
  The untold story of the Maidan massacre
  Dịch: Những câu chuyện chưa được kể về vụ thảm sát Maidan
  http://www.bbc.com/news/magazine-31359021
  + Bản tiếng Nga:
  BBC-Стрельба на Майдане: рассказ участника
  Dịch: Vụ nổ súng trên Maidan: Lời kể của người trong cuộc
  http://www.bbc.co.uk/ukrainian/ukraine_in_russian/2015/02/150213_ru_s_maidan_shooting

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đề nghị Google.tienlang dịch và đăng toàn văn bài trên BBC tiếng Nga:
   Стрельба на Майдане: рассказ участника- Dịch: Vụ nổ súng trên Maidan: Lời kể của người trong cuộc
   https://www.bbc.com/ukrainian/ukraine_in_russian/2015/02/150213_ru_s_maidan_shooting

   Xóa
 6. Hoàng Xuân Đan19:40 23 tháng 9, 2022

  Mấy nước phương Tây muối mặt khi nhắc lại chuyện này...
  Trích từ bài Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ): SỰ LẬT LỌNG CỦA OBAMA CÙNG PHƯƠNG TÂY Ở MAIDAN 2014 LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN HIỆN NAY Ở UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/bao-dikgazete-tho-nhi-ky-su-lat-long.html
  Putin nói:
  Cuộc đảo chính ở Ukraine năm 2014 xảy ra như thế nào? Đó chính là thời điểm tất cả bắt đầu. Ba ngoại trưởng của 3 nước châu Âu đã đến; Đức, Pháp và Ba Lan sẵn sàng làm người bảo lãnh cho các thỏa thuận giữa Tổng thống khi đó là Yanukovych (lúc đó là Tổng thống của Ukraine Viktor) và phe đối lập."

  Tại Lễ ký Thỏa thuận hòa bình có sự hiện diện của: Đại diện chính quyền: Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych;

  Đại diện phe đối lập: lãnh đạo đảng UDAR Vitali Klitschko, lãnh đạo "Batkivshina" Arseni Yatsenyuk, lãnh đạo "Svoboda" Oleg Tyagnibok;

  Từ phía Liên minh châu Âu: Ngoại trưởng Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski, người đứng đầu Cục châu Âu lục địa Ngoại trưởng Cộng hoà Pháp Eric Fournier.

  Thỏa thuận này có quy định: Cả hai phía (phía Chính quyền và phía đối lập) sẽ phải hết sức nỗ lực để bình thường hóa cuộc sống ở các thành phố và làng mạc bằng cách giải phóng các tòa nhà hành chính, trụ sở công, các đường phố, công viên, quảng trường.

  Vũ khí bất hợp pháp phải được giao nộp cho các cơ quan của Bộ Nội vụ Ukraine trong vòng 24 giờ …

  Sau thời hạn đó, tất cả các trường hợp mang và tàng trữ trái phép vũ khí sẽ được xử lý theo pháp luật hiện hành của Ukraine. Lực lượng đối lập và chính phủ phải từ bỏ quan điểm đối đầu. Chính quyền sẽ sử dụng lực lượng bảo vệ pháp luật chỉ để bảo vệ thực tế các tòa nhà chính quyền.

  V.Putin kể tiếp: Sau lễ ký Thỏa thuận, Tổng thống Obama đã gọi điện cho tôi và đề nghị, "Hãy làm dịu tình hình ở đó." Tôi nói, "Được rồi, thôi nào"…

  Vậy điều gì đã xảy ra sau cuộc điện thoại của Obama?

  Chúng ta hãy nghe Putin kể tiếp: “Một ngày sau, cuộc đảo chính diễn ra. Chúng tôi hỏi: Tại sao? Nghĩa là, phe đối lập lẽ ra đã lên nắm quyền một cách dân chủ... Hãy đi bỏ phiếu và giành chiến thắng ... Không, vì một lý do nào đó mà phải tiến hành một cuộc đảo chính, một cuộc đảo chính đẫm máu. Mọi thứ bắt đầu từ đây. "

  Putin tiếp tục phản ứng của mình: "Bây giờ họ nói, chúng ta đừng nhắc lại điều này. Không, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ điều này bởi vì đó là lý do. Và lý do là ở những người đã góp phần vào cuộc đảo chính này. Những người bảo lãnh đã ký thỏa thuận giữa Tổng thống Yanukovych và phe đối lập nhưng ngay khi chữ ký còn chưa ráo mực thì họ đã lật lọng, đã làm cuộc đảo chính? Họ đã tổ chức một cuộc đảo chính mặc dù chính họ l;à người bảo lãnh cho Thỏa thuận hòa bình! Hóa ra chính họ đã đạo diễn toàn bộ quá trình này."

  Trả lờiXóa
 7. В Кремле рассказали о действиях при положительном решении на референдумах
  https://ria.ru/20220923/referendum-1818915354.html
  13:16 23.09.2022
  Điện Kremlin nói về các hành động trong trường hợp có quyết định tích cực trong cuộc trưng cầu dân ý
  Peskov: với một kết quả tích cực của cuộc trưng cầu, các hành động của quốc hội và tổng thống sẽ tuân theo
  MOSCOW, ngày 23 tháng 9 - RIA Novosti. Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Dmitry Peskov cho biết, với một quyết định tích cực tại các cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực Donbass, Kherson và Zaporozhye, hành động của quốc hội và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ được thực hiện ngay sau đó.
  Cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga bắt đầu vào thứ Sáu tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk , cũng như ở các vùng Kherson và Zaporozhye. Việc bỏ phiếu sẽ tiếp tục trong năm ngày, cho đến ngày 27 tháng 9.
  "Nó chắc chắn sẽ đòi hỏi một quyết định nhất định của cả quốc hội của chúng tôi và tổng thống, việc ký các tài liệu cần thiết, một số thủ tục. Mọi thứ sẽ được thực hiện theo đúng luật hiện hành", Peskov nói, trả lời câu hỏi của các nhà báo, thủ tục sẽ như thế nào trong trường hợp có một quyết định tích cực.Trong các cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề gia nhập Liên bang Nga.
  Theo ông, quá trình này sẽ được tiến hành nhanh chóng. "Trên thực tế, tôi tin rằng quá trình công nhận sẽ đủ nhanh", Peskov nói.
  Công chúng đã đề nghị chính quyền khu vực với sáng kiến ​​tổ chức ngay các cuộc trưng cầu dân ý. Theo đại diện của các nước cộng hòa và khu vực, gia nhập Nga sẽ bảo đảm các lãnh thổ của họ và khôi phục lại công lý lịch sử. Theo họ, quyết định này là vô cùng cần thiết trong bối cảnh chính quyền Ukraine và các thành viên NATO , những người cung cấp vũ khí sát hại dân thường liên tục xảy ra các hành động khủng bố.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết Nga sẽ ủng hộ quyết định này do người dân các vùng Donbass, Zaporozhye và Kherson đưa ra .

  Trả lờiXóa
 8. Путину доверяют 80 процентов россиян, показал опрос ВЦИОМ
  https://ria.ru/20220923/opros-1818964987.html
  15:39 23.09.2022
  80% người Nga tin tưởng Putin, cuộc thăm dò ý kiến ​​của VTsIOM cho thấy
  Cuộc thăm dò ý kiến ​​của VTsIOM cho thấy 80% người Nga tin tưởng Putin
  MOSCOW, ngày 23 tháng 9 - RIA Novosti. Tổng thống Nga Vladimir Putin được 80,3% người Nga tín nhiệm, các hoạt động của ông được 76,7% người dân tán thành, theo khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Toàn Nga (VTsIOM).
  Tổng thống Nga Putin được 80,3% người dân Nga tín nhiệm. Thủ tướng Mikhail Mishustin - 62,3%, lãnh đạo đảng Cộng sản Gennady Zyuganov - 35,2%, lãnh đạo " Nước Nga công bằng - vì sự thật!" Sergei Mironov - 32,4%, người đứng đầu phe LDPR Leonid Slutsky - 19,2%, thủ lĩnh “Người mới” Alexei Nechaev - 11,4%.
  76,7% người được hỏi tán thành hoạt động của tổng thống, 51,3% hoạt động của Mishustin và 50,3% hoạt động của chính phủ.
  Những người được hỏi cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho đảng nào nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào Chủ nhật tới. Nước Nga Thống nhất giành được nhiều phiếu bầu nhất - 41%. Ở vị trí thứ hai là Đảng Cộng sản Liên bang Nga với 10,9% phiếu bầu. Về thứ ba - Đảng Dân chủ Tự do với 7,8%. Những người Cách mạng-Xã hội chủ nghĩa (5,5%) và Những người Mới (4,2%) đạt điểm ít hơn. 9,3% số người được hỏi sẽ sẵn sàng bỏ phiếu cho các đảng không thuộc quốc hội. 10,7% khác nói rằng họ sẽ không tham gia các cuộc bầu cử.
  Cuộc khảo sát qua điện thoại toàn Nga "VTsIOM-Sputnik" được tổ chức vào ngày 12-18 tháng 9 năm 2022 trong số 1600 người Nga từ 18 tuổi trở lên. Dữ liệu được tính trọng số bởi các thông số nhân khẩu học xã hội. Sai số biên với xác suất 95% không vượt quá 2,5%.

  Trả lờiXóa
 9. Жители Горловки голосуют, несмотря на обстрелы со стороны ВСУ, заявил мэр
  https://ria.ru/20220923/referendum-1818968012.html
  Cư dân Tp Gorlovka bỏ phiếu bất chấp pháo kích của Lực lượng vũ trang Ukraine, thị trưởng nói
  Thị trưởng Gorlovka nói rằng người dân thị trấn đã bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý, bất chấp cuộc pháo kích của Lực lượng vũ trang Ukraine
  DONETSK, ngày 23 tháng 9 - RIA Novosti. Các cư dân của Gorlovka đang bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý về sự gia nhập của CHDCND Donetsk vào Nga, bất chấp các cuộc pháo kích từ quân đội Ukraine, Thị trưởng Ivan Prikhodko cho biết hôm thứ Sáu.
  "Từ sáng sớm, thành phố Gorlovka tiền tuyến của chúng tôi đã bỏ phiếu cho việc gia nhập Cộng hòa Nhân dân Donetsk vào Liên bang Nga với tư cách là chủ thể. Bất chấp sự pháo kích của những kẻ khủng bố Ukraine, người dân Gorlovka cùng cả gia đình bỏ phiếu vì sự tươi sáng của họ, tương lai hòa bình, trong đó sẽ không có chiến tranh, nhưng sẽ có hạnh phúc, sung túc và niềm tin vào tương lai, "ông viết trên kênh Telegram của mình.
  Cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga bắt đầu vào thứ Sáu tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk , cũng như ở các vùng Kherson và Zaporozhye . Việc bỏ phiếu sẽ tiếp tục trong năm ngày, cho đến ngày 27 tháng 9.
  Công chúng đã đề nghị chính quyền khu vực với sáng kiến ​​tổ chức ngay các cuộc trưng cầu dân ý. Theo đại diện của các nước cộng hòa và khu vực, gia nhập Nga sẽ bảo đảm các lãnh thổ của họ và khôi phục lại công lý lịch sử. Theo họ, quyết định này là vô cùng cần thiết trong bối cảnh chính quyền Ukraine và các thành viên NATO , những người cung cấp vũ khí sát hại dân thường liên tục xảy ra các hành động khủng bố.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết Nga sẽ ủng hộ quyết định này do người dân các vùng Donbass , Zaporizhia và Kherson đưa ra .
  Gorlovka nằm cách Donetsk 50 km về phía bắc, thành phố là nơi có các doanh nghiệp khai thác than và mối quan tâm về hóa chất Stirol . Gorlovka là một trong những khu định cư lớn nhất của DPR, nó nằm dưới sự kiểm soát của nước cộng hòa kể từ năm 2014. Trước khi bắt đầu xung đột ở Donbass, dân số của Gorlovka lên tới hơn 250.000 người. Các khu định cư của Zaitsevo và các khu định cư của mỏ Gagarin và 6/7 , nằm ở ngoại ô, là đối tượng thường xuyên bị pháo kích nhất ở đây .

  Trả lờiXóa
 10. Слуцкий назвал условие переговоров с Украиной
  https://ria.ru/20220923/peregovory-1818968211.html
  15:47 23.09.2022
  Slutsky gọi điều kiện đàm phán với Ukraine là
  MOSCOW, ngày 23 tháng 9 - RIA Novosti. Lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do và là thành viên của phái đoàn tại cuộc đàm phán với Ukraine vào mùa xuân năm 2022, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Slutsky , nói rằng các cuộc đàm phán về các điều khoản đầu hàng của Ukraine là có thể xảy ra, điều này có thể hình dung về mặt lý thuyết.
  "Các cuộc đàm phán theo định dạng khi họ bắt đầu, thật không may, Kiev đã rút khỏi các thỏa thuận đạt được ở đây ... Các cuộc đàm phán về điều khoản Ukraine đầu hàng là có thể, điều này có thể hình dung về mặt lý thuyết", Slutsky nói trên kênh truyền hình Rossiya 24 .
  Ông cũng cho rằng Nga đang trong tình trạng "đấu tranh địa chiến lược" với phương Tây. Slutsky cũng cho biết: “Mỗi ngày, vũ khí sát thương được cung cấp cho Ukraine với số lượng lớn đến mức không quốc gia nào có được ngoại trừ Mỹ”.

  Trả lờiXóa
 11. Tin quốc tế NÓNG 23/9 | NHỤC NHÃ ! Mỹ gọi Ukraina là kẻ sống dựa và không thể có chỗ đứng trong NATO
  14.133 lượt xem 23 thg 9, 2022
  https://www.youtube.com/watch?v=RpzX6evY4vk
  Tin quốc tế NÓNG 23/9 | NHỤC NHÃ ! Mỹ gọi Ukraina là kẻ sống dựa và không thể có chỗ đứng trong NATO@TIN TỨC VIỆT

  00:32 Ở Mỹ gọi Ukraina là kẻ sống dựa và không thể có chỗ đứng trong NATO
  01:57 Chiến thắng của Đảng Cộng hòa ở Mỹ sẽ chấm dứt viện trợ cho Ukraina
  03:53 Ông Lavrov: Họ đang cố gắng biến Nga thành kẻ xâm lược, phớt lờ các sự kiện ở Donbass
  05:31 Nga thả chỉ huy tiểu đoàn Azov, ân xá cho lính đánh thuê Anh để đổi lấy "bạn của Putin"

  Trả lờiXóa
 12. Nga pháo kích dữ dội, Ly khai tung ‘của hiếm’ vào chiến trường; Ukraine thua đau, mất nghìn tay súng
  https://www.youtube.com/watch?v=MK2D94yuP3M
  82.216 lượt xem 23 thg 9, 2022 VNEWS - Xung đột Nga - Ukraine đã bước qua ngày thứ 210 với nhiều diễn biến khó lường trên mọi trận địa. Mới đây, thưa quý vị, quân đội Nga đã tiến hành 5 cuộc tấn công tên lửa, 11 cuộc không kích, 17 cuộc tấn công bằng hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) vào các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Ukraine. Hậu quả là cơ sở hạ tầng ở 30 khu định cư ở Ukraine bị hư hại, hãng thông tấn Ukrinform đưa tin.

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ- Đức xích mích || Bàn Cờ Quân Sự
  https://www.youtube.com/watch?v=hcla-jnyT44
  25.813 lượt xem Đã công chiếu 3 giờ trước Mỹ- Đức xích mích || Bàn Cờ Quân Sự
  kính thưa quý vị, khi cuộc chiến ở Ukraine nổ ra, nhiều người nói rằng, TQ là nước được hưởng lợi nhiều nhất. Thực tế thì không riêng gì TQ, mà Hoa Kỳ cũng là nước đang dành chiến thắng từ cuộc khủng hoảng năng lượng ở Châu Âu.

  Trả lờiXóa
 14. Khoảng 50 nghìn người biểu tình ở Moskva ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý
  22:30 23.09.2022
  https://sputniknews.vn/20220923/khoang-50-nghin-nguoi-bieu-tinh-o-moskva-ung-ho-cac-cuoc-trung-cau-dan-y--18064609.html
  MOSKVA (Sputnik) - Khoảng 50 000 người đã đến cuộc biểu tình "chúng ta không từ bỏ người của mình" ở Moskva để ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như ở các vùng Kherson và Zaporozhye, dịch vụ báo chí Sở Nội vụ thủ đô cho biết.
  "Khoảng 50.000 người đã tham gia cuộc biểu tình ở Moskva để ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, Kherson, Zaporozhye", - thông báo viết.
  Từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 9, diễn ra trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga ở DNR, LNR, cũng như ở các vùng Kherson và Zaporozhye. Cho đến thứ Hai, nhân viên của ủy ban bầu cử sẽ qua các địa chỉ thu thập phiếu bầu của công dân và vào thứ Ba, các điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa cho tất cả mọi người.
  Tiến hành trưng cầu dân ý tại DNR và LNR
  Ngày 19 tháng 9, các Viện Cộng đồng của DNR và LNR đã gửi yêu cầu đến ông Denis Pushilin và ông Leonid Pasechnik đứng đầu hai nước Cộng hòa, nêu sáng kiến ​lập tức tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập vào thành phần Nga. Ngày hôm sau, chính quyền của các khu vực Kherson và Zaporozhye cũng công bố kế hoạch tương tự. Như đại diện của các khu vực nhấn mạnh, việc gia nhập vào thành phần LB Nga sẽ đảm bảo an toàn cho các lãnh thổ địa phương này và khôi phục công lý lịch sử.
  Cuộc bỏ phiếu đã bắt đầu vào sáng nay và sẽ kéo dài 5 ngày, cho đến 27 tháng 9.
  Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga sẽ ủng hộ quyết định của nhân dân Donbass và các vùng lãnh thổ đã được giải phóng.

  Trả lờiXóa
 15. 97% cư dân Donbass ủng hộ sáp nhập vào Nga
  19:24 23.09.2022
  https://sputniknews.vn/20220923/97-cu-dan-donbass-ung-ho-sap-nhap-vao-nga-18062261.html
  MOSKVA (Sputnik) - Đại đa số cư dân của CHND Donetsk và CHND Lugansk ủng hộ việc sáp nhập vào LB Nga, thể hiện qua kết quả cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Quan điểm Công chúng Toàn Nga (VTsIOM) tiến hành trước mốc tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về vận mệnh của khu vực.
  Như vậy, 97% số người được hỏi đều khẳng định bỏ phiếu «Đồng ý», không hề có ai phản đối. Có 3% ở mỗi nước Cộng hòa cảm thấy khó trả lời.
  87% cư dân của DNR và LNR sẽ tham gia trưng cầu dân ý.
  Cuộc khảo sát ý kiến qua điện thoại do Viện Chuyên gia Nghiên cứu Xã hội thực hiện vào ngày 22 tháng 9 bằng phương pháp phỏng vấn qua điện thoại, có sự tham gia của 2.000 cư dân LNR và DNR từ 18 tuổi trở lên.
  Tiến hành trưng cầu dân ý tại DNR và LNR
  Ngày 19 tháng 9, các Viện Cộng đồng của DNR và LNR đã gửi yêu cầu đến ông Denis Pushilin và ông Leonid Pasechnik đứng đầu hai nước Cộng hòa, nêu sáng kiến ​lập tức tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập vào thành phần Nga. Ngày hôm sau, chính quyền của các khu vực Kherson và Zaporozhye cũng công bố kế hoạch tương tự. Như đại diện của các khu vực nhấn mạnh, việc gia nhập vào thành phần LB Nga sẽ đảm bảo an toàn cho các lãnh thổ địa phương này và khôi phục công lý lịch sử.

  Trả lờiXóa
 16. Zelensky nói ông ta bị sốc vì thiếu nguồn cung cấp vũ khí từ Israel
  00:24 24.09.2022
  https://sputniknews.vn/20220924/zelensky--noi-ong-ta-bi-soc-vi-thieu-nguon-cung-cap-vu-khi-tu-israel-18066723.html
  MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky cho biết ông bị sốc khi chính quyền Israel không cung cấp cho Ukraina những vũ khí mà Kiev yêu cầu.
  "Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra với Israel, tôi bị sốc... Israel không cho chúng tôi bất cứ thứ gì, số 0", - Zelensky nói hôm thứ Sáu trong cuộc phỏng vấn với các kênh truyền hình Pháp.
  Theo lời Tổng thống Ukraina, ông hiểu chính tình hình Israel đang khó khăn, nhưng khẳng định rằng ông đã kêu gọi nước này cung cấp hệ thống phòng không cho Kiev.
  "Tôi hiểu rằng họ phải bảo vệ lãnh thổ của mình, nhưng sau đó tôi biết được từ tình báo của chúng tôi rằng Israel thực sự đang cung cấp các hệ thống phòng thủ này cho các nước khác", - Zelensky bổ sung.
  Bơm vũ khí cho Ukraina
  Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trước đó đã nói rằng việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraina chỉ kéo dài xung đột, kéo dài sự thống khổ của chế độ Kiev và làm gia tăng số lượng nạn nhân. Liên bang Nga trước đó đã gửi công hàm tới tất cả các nước, trong đó có Mỹ, về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ngoại trưởng Lavrov lưu ý rằng bất kỳ chuyến hàng nào chở vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga.

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ tìm cách lợi dụng tình hình Ukraina để làm suy yếu nền kinh tế châu Âu
  16:57 23.09.2022
  https://sputniknews.vn/20220923/my-tim-cach-loi-dung-tinh-hinh-ukraina-de-lam-suy-yeu-nen-kinh-te-chau-au-18055784.html

  Matxcơva (Sputnik) - Hoa Kỳ tìm cách sử dụng tình hình ở Ukraina để làm suy yếu châu Âu về kinh tế, cựu Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Sergei Ordzhonikidze nói với Sputnik hôm thứ Sáu.
  Trước đó, WSJ có bài xã luận viết rằng nền kinh tế Mỹ đang hưởng lợi nhiều nhất từ ​​cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, do giá khí đốt cao đang buộc các công ty châu Âu chuyển hoạt động sản xuất sang Mỹ.
  Theo Ordzhonikidze, Mỹ lại một lần nữa trở thành nước hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng ở châu Âu.
  "Rõ ràng, tất cả sự gia tăng căng thẳng xung quanh Ukraina đã được lên kế hoạch từ trước nhằm làm suy yếu cả Nga và châu Âu càng nhiều càng tốt. Nếu họ muốn làm suy yếu Nga về mặt chính trị và quân sự, thì họ muốn làm suy yếu châu Âu, với tư cách là đối thủ cạnh tranh của mình, càng nhiều càng tốt về kinh tế. Thủ phạm của tất cả những điều này, nước khơi mào cho mọi sự như hiện nay là Hoa Kỳ. Washington đang tìm cách sử dụng Ukraina để làm trầm trọng thêm tình hình càng nhiều càng tốt và đương nhiên, làm suy yếu các đối thủ cạnh tranh kinh tế của mình", - Ordzhonikidze nói.

  Đồng thời, chuyên gia này nhấn mạnh rằng Washington không muốn xảy ra một cuộc xung đột toàn cầu.
  "Họ (Hoa Kỳ) quan tâm đến việc sử dụng Ukraina để làm suy yếu Nga và châu Âu càng nhiều càng tốt. Và tôi không nghĩ rằng mọi chuyện sẽ dẫn đến một cuộc xung đột toàn cầu", - ông nói.
  Trước đó, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic phát biểu bên lề Đại hội đồng LHQ (GA) rằng tình hình thế giới chẳng báo trước điều gì vui và đang lao tới một cuộc xung đột rất lớn.

  Trả lờiXóa
 18. Hoàng Xuân Đan07:43 24 tháng 9, 2022

  Tôi nhắc lại: Muốn đưa tin, bình luận về chiến sự ở Ukraina, trước hết phải hiểu nguồn cơn của chiến sự, đâu là chính đâu là tà. Đừng có U u minh minh, "hai bên tố cáo lẫn nhau" như báo Thanh niên, VietNamNet, VnExpress....
  Các bạn trẻ chủ trang đã giúp chúng ta:
  ----
  Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021
  Các nhà báo Việt Nam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊN LÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾT LÀM TAY SAI CHO MỸ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/04/cac-nha-bao-viet-nam-nen-biet-nguyen.html
  Như bạn đọc Google.tienlang đã biết, khi nổ ra cái gọi là "Cách mạng Nhân phẩm" Maidan Tháng Hai năm 2014, Mỹ và phương Tây đã đạo diễn cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovich, dựng lên một chính phủ bù nhìn (ngụy chính quyền- chính quyền ngụy) ở Ukraina. Mục đích của Mỹ là biến Ukraina thành tiền đồn chống Nga, bao vây, kìm hãm sự phát triển của Nga, bảo vệ quyền thống soái của Mỹ trên toàn cầu. Với sự bảo kê của Mỹ, những kẻ dân tộc cực đoan ở Ukraina phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô (tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức), thay vào đó, họ phục dựng lại tượng đài Stepan Bandera- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina thân phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai. Họ coi Bandere là người anh hùng dân tộc.
  Sau khi lật đổ chính quyền hợp pháp, ngụy quyền Kiev thông qua Nghị quyết đảo ngược sự thật lịch sử, loại bỏ tất cả biểu tượng thời Xô viết.
  Xem video clip:
  Одарченко назвал Гитлера освободителем - Thống đốc Khesonsk gọi Hitler là Người Giải phóng
  Tại Lễ Kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức 9 tháng Năm, 2014, Thống đốc Khesonsk Odarchenko phát biểu:
  "Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những người đã chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược- những kẻ đã cố gắng để xâm chiếm đất đai của chúng ta và nô dịch người dân của chúng ta dưới chiêu bài giải phóng chúng ta khỏi kẻ xâm lược, khỏi chế độ Hitler. Nhưng chính Hitler mới là người giải phóng chúng ta khỏi ách cộng sản của chế độ Stalin."

  Hitle được Thống đốc Kheson vinh danh là "Người giải phóng"
  Không chịu được sự xuyên tạc lịch sử của ông Thống đốc, những người tham dự buổi lễ đã đồng thanh hô: "Xấu hổ", "Xấu hổ"....
  Một chị phụ nữ bồng em bé đã xông lên khán đài, vượt qua hàng rào bảo vệ của Thống đốc giật mic ném xuống đất.
  Từ năm 2014 đến nay, ngụy quyền Kiev không ngừng mở rộng chiến tranh chống lại người dân Ukraina ở miền Đông, gây ra căng thẳng ở vùng biên giới tiếp giáp với Nga. Chỉ khi ngụy quân Kiev đại bại ở miền Đông, ngụy quyền Kiev rơi vào thế bí, chúng mới buộc phải cầu cứu Đức, Pháp, Nga dàn xếp thỏa thuận ngừng bắn và chúng đã ký kết Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1, Minsk2 với người dân miền Đông. Thế nhưng chưa bao giờ, ngụy quyền Kiev nghiêm túc thực hiện các Thỏa thuận đã ký.
  Gần đây, giới cầm quyền Kiev công khai đòi xét lại Thỏa thuận ngừng bắn Minsk1, Minsk2, đòi loại bỏ thể thức đàm phán thượng đỉnh "Bộ tứ Normandy" để thay vào đó là một thể thức gì đó có sự tham gia của Mỹ, hoặc nếu không, họ "sẽ giành lại Donbass bằng vũ lực".
  Nói là làm ngay, những ngày gần đây, giới cầm quyền Kiev ra lệnh điều quân cùng vũ khí hạng nặng đến miền Đông. Chúng đang kêu gọi sự giúp đỡ của Mỹ cùng NATO.
  Tất nhiên, Nga không thể khoanh tay đứng nhìn. Nga cũng đang tiến hành cuộc diễn tập lớn chưa từng có ở các quân khu tiếp giáp với Ukraina.
  Google.tienlang dự báo, trong những ngày tới, không loại trừ chiến tranh nóng sẽ nổ ra giữa Nga và Ukraina.

  Trả lờiXóa
 19. Page language: TIẾNG VIỆT CHIA SẺ IN
  Sức mạnh không đồng nghĩa với lẽ phải, chiến tranh phi lý tất thất bại: Josep Borrell, Đại diện Cấp cao về Ngoại giao và Chính sách An ninh của Liên minh châu Âu
  03.03.2022
  Trong thời khắc đen tối này, khi chúng ta chứng kiến cuộc xâm lược vô cớ và phi nghĩa của Nga tại Ukraine cũng như những chiến dịch quy mô nhằm thao túng và làm sai lệch thông tin, rất cần thiết phải phân biệt giữa một bên là những lời dối trá – được bịa ra để biện minh cho những gì không thể biện minh – và một bên là sự thật.

  Trong thời khắc đen tối này, khi chúng ta chứng kiến cuộc xâm lược vô cớ và phi nghĩa của Nga tại Ukraine cũng như những chiến dịch quy mô nhằm thao túng và làm sai lệch thông tin, rất cần thiết phải phân biệt giữa một bên là những lời dối trá – được bịa ra để biện minh cho những gì không thể biện minh – và một bên là sự thật. Sự thật chỉ ra rằng, nước Nga, một quyền lực hạt nhân lớn, đã tấn công và xâm lược một quốc gia láng giềng hòa bình và dân chủ, một quốc gia không gây ra mối đe dọa nào hay khiêu khích Nga. Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng đe dọa trả đũa bất cứ quốc gia nào hỗ trợ cho người dân Ukraine. Cách sử dụng vũ lực và sức ép như vậy không có chỗ trong thế kỷ 21.

  Điều Tổng thống Putin đang làm không chỉ là một sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, mà còn là sự vi phạm những nguyên tắc cơ bản của con người về sự chung sống. Với quyết định của Putin đem chiến tranh trở lại châu Âu, chúng ta thấy sự trở lại của thứ “luật rừng” mà ở đó, sức mạnh đồng nghĩa với lẽ phải. Mục tiêu không chỉ là Ukraine, mà còn là cả an ninh của châu Âu và trật tự quốc tế dựa trên các nguyên tắc, dựa trên hệ thống của Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế.

  Sự gây hấn của Putin đang lấy đi những sinh mạng vô tội, phá hủy mong ước được sống hòa bình của người dân. Các mục tiêu dân sự đang bị tấn công, và đây rõ ràng là sự vi phạm luật nhân đạo quốc tế, đẩy người dân vào cảnh di tản. Chúng ta đang chứng kiến những diễn tiến của một thảm họa nhân đạo. Những tháng qua, chúng ta đã có những nỗ lực chưa từng có nhằm đạt được giải pháp ngoại giao. Nhưng Putin đã nói dối tất cả những người đã gặp ông ta, vờ rằng ông ta quan tâm đến một giải pháp hòa bình. Thay vào đó, ông ta quyết định triển khai một cuộc xâm lược toàn diện, một cuộc chiến tổng lực.

  Nước Nga phải dừng ngay lập tức các hoạt động quân sự của mình, và rút quân vô điều kiện khỏi toàn bộ lãnh thổ Ukraine. Belarus cũng cần có hành động tương tự, và phải dừng ngay sự tham gia của mình trong chiến dịch gây hấn này, cũng như phải tôn trọng những nghĩa vụ quốc tế. Liên minh châu Âu đồng lòng đưa ra sự hỗ trợ to lớn cho Ukraine và công dân Ukraine. Đây là một vấn đề giữa sự sống và cái chết. Tôi đang chuẩn bị một gói hỗ trợ khẩn cấp cho lực lượng vũ trang của Ukraine trong cuộc chiến của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để đáp lại, cộng đồng quốc tế giờ sẽ triển khai một sự cô lập toàn diện đối với Nga, qua đó buộc Putin phải chịu trách nhiệm cho sự gây hấn của ông ta. Chúng tôi sẽ trừng phạt những người tài trợ ngân sách cho cuộc chiến, sẽ làm tê liệt hệ thống ngân hàng của Nga và khả năng tiếp cận nguồn dự trữ quốc tế.

   Liên minh châu Âu và các đối tác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt lớn với Nga, nhằm vào lãnh đạo và giới tinh hoa nước này, cũng như các ngành chiến lược của nền kinh tế do Điện Kremlin điều hành. Mục đích không phải là để gây tổn hại cho người dân Nga, mà để làm suy yếu khả năng tài trợ của Điện Kremlin cho cuộc chiến phi nghĩa này. Để làm được điều đó, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác và đồng minh của mình – Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia. Chúng ta cũng chứng kiến nhiều quốc gia từ khắp nơi trên thế giới, gồm ở cả Việt Nam, bày tỏ sự quan ngại về toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine. Trước cuộc tấn công kinh hoàng của Nga với một quốc gia độc lập và tự chủ, chúng ta cùng nhau đứng về phía chính nghĩa của lịch sử.

   Để biện minh cho những tội ác của mình, cách đây vài tuần Điện Kremlin và những người ủng hộ đã bắt đầu triển khai một chiến dịch lớn nhằm gây nhiễu loạn thông tin. Chúng ta đã thấy các phương tiện truyền thông nhà nước Nga và hệ sinh thái của họ rao giảng những lời dối trá trên các mạng xã hội với mục đích lừa gạt và thao túng.

   Các nhà tuyên truyền của Điện Kremlin gọi cuộc xâm lược này là “một chiến dịch đặc biệt”, nhưng lối nói tránh này không thể che giấu được sự thật rằng chúng ta đang chứng kiến một cuộc xâm lược tổng lực nhắm vào Ukraine, với mục tiêu phá hủy sự tự do, chính phủ hợp pháp và các cấu trúc dân chủ. Việc gán mác “tân phát xít” và “phân biệt Nga” cho chính quyền Kyiv là hoàn toàn vô lý: bởi tất cả các hình thái của Chủ nghĩa Phát xít đều bị cấm ở Ukraine. Ở Ukraine ngày nay, các ứng cử viên cực hữu thuộc về thiểu số và nhận được rất ít sự ủng hộ, và không đạt được điều kiện để có ghế trong quốc hội. Chính phủ Ukraine không cô lập Donbass và cũng không cấm sự hiện diện của ngôn ngữ và văn hóa Nga. Donetsk và Luhansk không phải là các nền cộng hòa, đây là những vùng thuộc Ukraine bị kiểm soát bởi các nhóm vũ trang ly khai với sự ủng hộ của Nga.

   Chúng ta biết điều này – và nhiều người Nga cũng biết. Đã có những cuộc biểu tình dũng cảm diễn ra ở các thành phố trên khắp nước Nga kể từ khi cuộc xâm lược này bắt đầu, yêu cầu chấm dứt sự gây hấn với một quốc gia láng giềng hòa bình. Chúng ta nghe thấy họ và nhận ra sự dũng cảm khi họ lên tiếng, và chúng ta cũng thấy nhiều nhân vật công chúng nổi tiếng ở Nga cũng phản đối cuộc xâm lược phi lý này.

   Xóa
  2. Tôi tiếp tục làm việc với các đối tác của chúng tôi trên khắp thế giới để đảm bảo hành động chung của cộng đồng quốc tế chống lại hành vi của Điện Kremlin. Vào ngày 25 tháng 2, chỉ có Nga phủ quyết Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về hành động gây hấn của Nga đối với Ukraine, trong khi Trung Quốc, Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bỏ phiếu trắng. Từ khắp nơi trên thế giới, các quốc gia lên án các cuộc tấn công của Nga và tại Đại hội đồng, toàn thể cộng đồng quốc tế cần hợp lực để giúp chấm dứt hành động xâm lược quân sự của Nga bằng cách thông qua Nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc.

   Cũng giống như người dân ở châu Âu, người dân Việt Nam không may hiểu quá rõ về chiến tranh. Họ đã trải qua những nỗi đau của người dân vô tội, và thấu hiểu tầm quan trọng của sự đấu tranh cho tự do, cho sự toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ của đất nước. Họ hiểu rõ những gì người dân Ukraine đang trải qua.

   Và chính bởi những ký ức cay đắng về chiến tranh, và bởi họ trân trọng hòa bình, người dân Việt Nam cần sát cánh bên người dân Ukraine và đông đảo cộng đồng quốc tế, nhằm kêu gọi chấm dứt cuộc chiến phi lý này.

   Với cuộc chiến này tại Ukraine, thế giới sẽ không bao giờ còn như trước. Thời điểm này, hơn tất cả, là lúc các xã hội và các đồng mình cùng đồng lòng xây dựng một tương lai dựa trên sự tin tưởng, công lý và tự do. Đây là thời điểm để đứng dậy và lên tiếng. Sức mạnh không đồng nghĩa với lẽ phải. Điều này chưa bao giờ đúng. Và sẽ không bao giờ đúng.
   https://www.eeas.europa.eu/delegations/vietnam/s%E1%BB%A9c-m%E1%BA%A1nh-kh%C3%B4ng-%C4%91%E1%BB%93ng-ngh%C4%A9a-v%E1%BB%9Bi-l%E1%BA%BD-ph%E1%BA%A3i-chi%E1%BA%BFn-tranh-phi-l%C3%BD-t%E1%BA%A5t-th%E1%BA%A5t-b%E1%BA%A1i-josep_vi?s=184

   Xóa
 20. Các Chuyên gia của Google.tienlang tắc tỵ trước bài của ông Josep Borrell, Đại diện Cấp cao về Ngoại giao và Chính sách An ninh của Liên minh châu Âu mà bạn Nặc danh07:59 24 tháng 9, 2022 chép về????

  Trả lờiXóa
 21. Tôi chả phải Chuyên gia của Google.tienlang nhưng tôi xin hỏi lại hai bạn Nặc danh11:20 24 tháng 9, 2022 và Nặc danh08:00 24 tháng 9, 2022: Thời báo New York (Mỹ) có phải là "thân Putin" hay không? Tại sao Thời báo New York (Mỹ) lại viết rằng NGƯỜI DÂN DONBASS THÍCH BINH SĨ NGA VÀ GHÉT "NGƯỜI GIẢI PHÓNG"- BINH LÍNH UKRAINA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/09/thoi-bao-new-york-my-nguoi-dan-donbass.html?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - REUTERS có "thân Nga" không?
   Tại sao REUTERS lại viết rằng “NGƯỜI DÂN UKRAINA VUI SƯỚNG KHI NHẬN HỘ CHIẾU NGA”?
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/nguoi-dan-ukraina-vui-suong-khi-nhan-ho.html

   Xóa
  2. Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ) có phải của Nga không?
   Tại sao Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ) lại viết bài SỰ LẬT LỌNG CỦA OBAMA CÙNG PHƯƠNG TÂY Ở MAIDAN 2014 LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN HIỆN NAY Ở UKRAINA???
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/bao-dikgazete-tho-nhi-ky-su-lat-long.html

   Xóa
 22. Bài của ông Josep Borrell, Đại diện Cấp cao về Ngoại giao và Chính sách An ninh của Liên minh châu Âu mà bạn Nặc danh07:59 24 tháng 9, 2022 chép về có đoạn viết:
  ---
  "Việc gán mác “tân phát xít” và “phân biệt Nga” cho chính quyền Kyiv là hoàn toàn vô lý: bởi tất cả các hình thái của Chủ nghĩa Phát xít đều bị cấm ở Ukraine. Ở Ukraine ngày nay, các ứng cử viên cực hữu thuộc về thiểu số và nhận được rất ít sự ủng hộ, và không đạt được điều kiện để có ghế trong quốc hội. Chính phủ Ukraine không cô lập Donbass và cũng không cấm sự hiện diện của ngôn ngữ và văn hóa Nga. ..."

  Tôi nhờ 2 bạn Nặc danh11:20 24 tháng 9, 2022 và Nặc danh08:00 24 tháng 9, 2022 chuyển câu hỏi của tôi đến ông Josep Borrell, Đại diện Cấp cao về Ngoại giao và Chính sách An ninh của Liên minh châu Âu:
  - Nếu chính quyền Kiev không phải là Tân phát xít thì vụ Thảm sát Odessa nên gọi là gì? Giữa ban ngày mà đốt cháy gần 50 người nên gọi là gì? Tại sao đã hơn 8 năm trôi qua mà chính quyền Kiev không điều tra tìm thủ phạm?
  Vụ Thảm sát Kosun là gì? Tại sao đã hơn 8 năm trôi qua mà chính quyền Kiev không điều tra tìm thủ phạm?
  Tại sao chính quan chức chính phủ Kiev đã thừa nhận "Phát xít là một phần của quân đội chúng tôi", vậy mà Josep Borrell, Đại diện Cấp cao về Ngoại giao và Chính sách An ninh của Liên minh châu Âu vẫn nói "không có Tân phát xít"?
  Tại sao lại vinh danh tên phát xít Bandera- là Anh hùng Ukraina và đựng tượng cho hắn?

  Trả lờiXóa
 23. Mời hai bạn Nặc danh11:20 24 tháng 9, 2022 và Nặc danh08:00 24 tháng 9, 2022 xem bài vào Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014 Video clip của Kênh truyền hình ĐứcKlagemauerTV: Sự thật về Evromaydan- Tổng hợp dư luận quốc tế về tình hình Ucraina;
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/video-clip-cua-kenh-truyen-hinh-uc.html
  Trích:
  "Hãy tận mắt chứng kiến những hoạt động khủng bố ở Ukraina được Mỹ cổ vũ và tài trợ. Liên đoàn sĩ quan, nhân viên an ninh và các đơn vị đặc nhiệm Ukraina cho biết lực lượng đối lập đã được cung cấp tiền đều đặn. Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”. Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”.
  Tiền được chi cho cái gì? Dường như không có gì phải tranh cãi, một phần đáng kể của số tiền trên đã được chi cho việc gây rối loạn Ukraina. Từ “Rối loạn” đối với Mỹ đồng nghĩa với từ “Dân chủ hóa”? Hãng thông tấn Reuter tại địa phương cũng là kẻ dối trá: Chính quyền liên bang bày tỏ thái độ lo ngại về các biện pháp bạo lực mà lực lượng an ninh sử dụng chống lại người biểu tình hòa bình. "

  Trả lờiXóa
 24. Наблюдатель из Германии высоко оценил организацию референдума в Мелитополе
  12:21 24.09.2022
  https://ria.ru/20220924/referendum-1819139912.html
  Một quan sát viên đến từ Đức đánh giá cao việc tổ chức trưng cầu dân ý ở Melitopol
  Quan sát viên người Đức Schaller ca ngợi việc tổ chức trưng cầu dân ý ở Melitopol
  MELITOPOL (vùng Zaporozhye), ngày 24 tháng 9 - RIA Novosti. Một nhà quan sát quốc tế đến từ Đức, Nhà điều hành của Tập đoàn Energie Waldeck-Frankenberg GmbH, Stephen Bruno Schaller, nói với RIA Novosti về mức độ tổ chức cao của việc bỏ phiếu tại cuộc trưng cầu dân ý ở Melitopol.
  Ông nói: “Mọi thứ đều rất minh bạch và được tổ chức rất tốt.
  Theo ông Schaller, những hành động khiêu khích của Kiev không thể không ảnh hưởng đến tiến trình bầu cử ở khu vực Zaporozhye .
  “Đúng, chắc chắn là có ảnh hưởng, bởi vì không thể khác được. Có nhiều người bỏ phiếu xong đã vội vã rời khỏi đây, những người này cảm thấy thế nào,” người quan sát nói.
  Ông ấy đảm bảo rằng khi trở về Đức, ông dự định sẽ nói với báo chí về tất cả những gì ông đã thấy. Schaller giải thích rằng đây không phải là lần đầu tiên ông tham gia bầu cử với tư cách quan sát viên quốc tế và sau đó ông luôn tổ chức một cuộc họp báo.
  Khi được hỏi liệu ông có sợ các biện pháp trừng phạt có thể xảy ra hay không, Schaller trả lời đầy mỉa mai: "Tôi đã là một người cao tuổi, và những người cao tuổi không sợ".
  Cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề gia nhập các khu vực DPR và LPR, Zaporozhye và Kherson đã bắt đầu một ngày trước đó vào buổi sáng. Nó sẽ kéo dài năm ngày, cho đến ngày 27 tháng 9.
  Công chúng đã đề nghị chính quyền của các khu vực với sáng kiến ​​tổ chức ngay một cuộc trưng cầu dân ý. Theo đại diện của các nước cộng hòa và khu vực, gia nhập Nga sẽ bảo đảm các lãnh thổ của họ và khôi phục công lý lịch sử. Theo những người đi bỏ phiếu, đây là điều tối quan trọng trong bối cảnh các nhà chức trách dân tộc chủ nghĩa của Ukraine và các nước NATO , những nước cung cấp vũ khí sát hại dân thường liên tục xảy ra các hành động khủng bố .
  Ông Vladimir Putin nói rằng Nga sẽ ủng hộ quyết định của người dân Donbass và các vùng lãnh thổ được giải phóng.

  Trả lờiXóa
 25. Наблюдатели из Италии и Германии рассказали о хорошей организации референдумов о присоединении регионов к РФ
  23 tháng 9 năm 2022, 23:37
  https://iz.ru/1400352/2022-09-23/nabliudateli-iz-italii-i-germanii-vyskazalis-ob-organizatcii-referenduma
  Các Quan sát viên từ Ý và Đức nói về việc tổ chức tốt các cuộc trưng cầu dân ý về việc các khu vực gia nhập Liên bang Nga
  Một trong những quan sát viên nước ngoài theo dõi cuộc bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), nhà báo người Ý Eliseo Bertolazi gọi quá trình này là hợp pháp. Đồng nghiệp-quan sát viên của ông từ Đức đã ghi nhận việc tổ chức tốt quá trình này ở vùng Zaporozhye.
  Theo nhà báo Ý Eliseo Bertolazi, cuộc trưng cầu dân ý ở CHDCND Donetsk hoàn toàn có quyền tự do tiếp cận cho các quan sát viên và không có bất kỳ vi phạm nào đối với bất kỳ quyền nào của công dân.

  “Tôi không thấy bất kỳ hành vi vi phạm quyền nào, tôi thấy tự do, tôi chụp ảnh, bởi vì không ai nói rằng bạn không thể chụp ảnh. Mọi người đã và đang đến bỏ phiếu. Theo quan điểm của tôi, điều đó là hợp pháp, ” TASS dẫn lời ông nói tại một cuộc họp ngắn của CEC của DPR.

  Bertolazi nói thêm rằng cuộc tấn công vào Donetsk ngày 22 tháng 9 không được báo chí phương Tây đưa tin . Hơn nữa, nếu một thảm kịch như vậy xảy ra ở Ý, Pháp, Đức, ở bất kỳ quốc gia nào, thì “đó sẽ là một tin tức thế giới rất lớn”.

  “Nhưng nó đã xảy ra ở Donetsk. Tôi không thấy các phương tiện truyền thông chính của chúng tôi, các phương tiện truyền thông thay thế cho biết điều gì đang xảy ra, nhưng các phương tiện truyền thông chính thức đã không kể về một thảm kịch như vậy. Vì vậy, giới truyền thông của chúng tôi không muốn chú ý đến những sự kiện đang diễn ra ở đây ”, ông nói.

  Một nhà quan sát từ Đức, quản lý của Energie Waldeck-Frankenberg GmbH, Stephen Bruno Schaller ở vùng Zaporozhye, đã nói về việc tổ chức tốt cuộc trưng cầu dân ý và lưu ý rằng những người bỏ phiếu đang làm việc để “ngăn chặn điều gì đó nguy hiểm”.

  “Thứ nhất, tôi thấy mọi thứ được tổ chức rất tốt ở đây, thứ hai, mọi người đang tràn đầy nhiệt huyết về cuộc bầu cử, thứ ba, tôi muốn lưu ý rằng tôi cảm thấy, có thể đây là căng thẳng do sợ hãi, nhưng đúng hơn là cảm giác này mà mọi người muốn để ngăn chặn điều gì đó nguy hiểm. Họ rất sợ điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra, và họ đang nỗ lực để ngăn chặn điều đó, ”Schaller nói.

  Cuộc trưng cầu dân ý cũng được giám sát bởi các quan sát viên từ các tổ chức công cộng của Nga, Ủy ban Bầu cử Trung ương Liên bang Nga và các khu vực, cũng như đại diện các nước khác trong năm ngày. Theo Alena Bulgakova, giám đốc điều hành của Hiệp hội Giám sát Công chúng Độc lập, các chuyên gia sẽ theo dõi và giám sát việc tuân thủ các quyền của những người tham gia trưng cầu dân ý.

  Bỏ phiếu tại các cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề gia nhập Liên bang Nga với tư cách là các chủ thể bắt đầu vào ngày 23 tháng 9 lúc 08:00 tại Cộng hòa Nhân dân Luhansk và Donetsk, cũng như ở các vùng Kherson và Zaporozhye. Nó sẽ kéo dài đến hết ngày 27 tháng 9.

  Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) trong cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga vào lúc 20:00 thứ Sáu, ngày 23 tháng 9, là 21,97%. Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) của LPR Elena Kravchenko cho biết điều này.

  Trả lờiXóa
 26. 17:26 24.09.2022
  2562
  Референдум в ДНР проходит открыто, заявил международный наблюдатель
  Международный наблюдатель Вестуто назвал референдум в Донбассе историческим событием
  Медиацентр в Донецке, освещающий прохождение референдума о вступлении Донецкой народной республики в состав РФ - РИА Новости, 1920, 24.09.2022
  © РИА Новости
  Перейти в медиабанк
  Медиацентр в Донецке, освещающий прохождение референдума о вступлении Донецкой народной республики в состав РФ
  Читать ria.ru в
  ДОНЕЦК, 24 сен - РИА Новости. Голосование на референдуме в ДНР о вхождении в состав РФ проходит открыто, транспарентно, заявил основатель международной дипломатической обсерватории, зарегистрированной в социально-экономическом департаменте неправительственных организаций ООН Вито Гриттани.
  "Мы не все избирательные участки еще посетили, не бывает, что все идеально. Из того, что видели, не можем сказать о замечаниях, нарушениях, все было открыто, транспарентно", - сказал Гриттани на брифинге.
  Еще один международный наблюдатель, главный редактор издания "Russia News" Джанфранко Вестуто заявил, что обстановка голосования на референдуме в ДНР противоположна тому, что показывают и рассказывают в Европе.
  "Это исторический референдум, который происходит, будет хорошим примером для таких стран как, например, Шотландия. Мы рады, что международное право в части самоопределения народа здесь уважается. Это историческое событие для всего мира… Если бы у нас в Италии была такая свобода волеизъявления, выбора, как у вас здесь", - сказал на брифинге Вестуто.
  Он также заявил, что заявления Киева о том, что жителей заставляют идти голосовать на референдум – это абсурд.
  Референдум по вопросу о вхождении в состав России стартовал в пятницу в Донецкой и Луганской народных республиках, а также в Херсонской и Запорожской областях. Голосование продолжится пять дней, до 27 сентября.
  С инициативой немедленно провести референдумы к властям регионов обратилась общественность. Как заявили представители республик и областей, вхождение в состав России обезопасит их территории и восстановит историческую справедливость. По их мнению, это решение крайне необходимо в условиях постоянных актов террора со стороны националистической власти Украины и членов НАТО, которые поставляют оружие для убийства мирного населения.
  Президент России Владимир Путин заявил в среду, что Россия поддержит решение, которое примут жители Донбасса, Запорожской и Херсонской областей.
  https://ria.ru/20220924/golosovanie-1819192584.html

  Trả lờiXóa
 27. 18:00 24.09.2022
  900
  Наблюдатель из Белоруссии отметил мужество пришедших на референдум людей
  Наблюдатель из Белоруссии отметил мужество пришедших на референдум в Луганске людей
  ЛУГАНСК, 24 сен - РИА Новости. Участие жителей Донбасса и прилегающих областей в референдуме в условиях угроз Киева говорит об их мужестве, заявил РИА Новости прибывший в качестве наблюдателя в Луганск декан факультета философии и социальных наук Белорусского государственного университета Вадим Гигин.
  Референдум по вопросу о вхождении в состав России стартовал в пятницу в Донецкой и Луганской народных республиках, а также в Херсонской и Запорожской областях. Голосование продолжится пять дней, до 27 сентября.

  https://ria.ru/20220924/referendum-1819198585.html

  Trả lờiXóa
 28. Лавров о референдумах: Зеленский рекомендовал всем русским уходить в Россию, вот они и уходят
  Сегодня, 08:02
  https://topwar.ru/202338-lavrov-o-referendumah-zelenskij-rekomendoval-vsem-russkim-uhodit-v-rossiju-vot-oni-i-uhodjat.html
  Lavrov bình luận về các cuộc trưng cầu dân ý: Zelensky khuyến nghị rằng tất cả người thích Nga nên cút về Nga, vì vậy họ đang về với nước Nga
  Hôm nay, 08:02
  Dân số của các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng Zaporozhye và Kherson, đưa ra lựa chọn có lợi cho Nga trong cuộc trưng cầu dân ý, tức là theo luật quốc tế, họ thể hiện ý chí của mình. Trong bối cảnh đó, các nước phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ, đã tổ chức một cuộc cuồng loạn, đe dọa không công nhận kết quả của các cuộc bỏ phiếu.

  Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, phát biểu tại Đại hội đồng LHQ, kêu gọi phương Tây không nổi giận về các cuộc trưng cầu dân ý đang diễn ra và việc sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga. Theo ông, người dân Donbass, cũng như hai khu vực, lựa chọn của họ một cách có ý thức, trở về quê hương lịch sử của họ. Hơn nữa, ông Lavrov nhấn mạnh, chính Zelensky đã đuổi họ đến đó, khuyên người nói tiếng Nga ở Donbass, rằng nếu thích Nga thì hãy cút về Nga". Vì vậy, họ đang "cút về", nhưng chỉ cùng với vùng đất của họ.

  "Những người sống ở đó, trên thực tế, chỉ phản ứng với những gì Tổng thống Zelensky đề nghị với họ trong một cuộc phỏng vấn của ông vào tháng 8 năm 2021. Sau đó, ông khuyên tất cả những ai cảm thấy thích Nga hãy đến Nga vì lợi ích của con cháu họ. Ở đây, cư dân của các khu vực được đề cập hiện đang làm điều này, mang theo đất đai của họ, nơi tổ tiên của họ đã sống trong nhiều thế kỷ"- Bộ trưởng Nga nói thêm.

  Như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói trước đó, nếu dân số của các nước cộng hòa Donbass, cũng như các vùng Zaporozhye và Kherson, lựa chọn gia nhập Nga, thì Moscow sẽ đáp ứng và thực hiện mong muốn này. Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang hứa sẽ thông qua tất cả các tài liệu cần thiết càng sớm càng tốt.

  Các cuộc trưng cầu ý kiến ​​ở các khu vực DPR, LPR, Zaporozhye và Kherson được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 9. Bất chấp những nỗ lực của Kyiv nhằm phá vỡ cuộc bỏ phiếu, người dân vẫn tiếp tục bỏ phiếu rất tích cực. Theo thông tin chưa được xác nhận, sớm nhất vào ngày 30/9, Nga có thể bổ sung thêm 4 khu vực mới.

  Trả lờiXóa

 29. В Херсонской области нейтрализована группа агентов СБУ, обеспечивающая проникновение диверсионных групп ВСУ
  https://topwar.ru/202340-v-hersonskoj-oblasti-nejtralizovana-gruppa-agentov-sbu-obespechivajuschaja-proniknovenie-diversionnyh-grupp-vsu.html
  Tại khu vực Kherson, trong quá trình đảm bảo an ninh cho các cuộc trưng cầu dân ý, một nhóm đặc vụ Ukraina đã bị vô hiệu hóa
  Hôm nay, 09:09
  Kyiv không ngừng tìm cách phá rối các cuộc trưng cầu dân ý ở vùng Zaporozhye và Kherson. Họ cử không ít các nhóm phá hoại đến các vùng lãnh thổ được giải phóng để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố. Chỉ riêng ở khu vực Kherson, trong vài ngày qua, một số nhóm phá hoại của Ukraine đã bị vô hiệu hóa . Đồng thời, một nhóm đặc vụ SBU hỗ trợ những kẻ phá hoại được xác định đang bị theo dõi bởi quân đội Nga.
  Các nhân viên thực thi pháp luật Kherson, với sự giúp đỡ của các quan chức an ninh Nga từ Vệ binh Quốc gia, đã bắt giữ một nhóm làm việc cho SBU. Vai trò này được thực hiện bởi một nhóm ở Khu Dự trữ Sinh quyển Kinburn Spit trên bờ Biển Đen. Nhóm gồm ba người, trách nhiệm được phân chia rõ ràng. Họ thu thập thông tin về sự di chuyển của quân đội Nga trên lãnh thổ của khu vực, bố trí nơi cất giấu vũ khí và thiết bị rồi cung cấp thông tin cho kẻ phá hoại, và chuyển DRG của Ukraine.
  Điều đáng chú ý là đây đã là nhóm thứ năm mà lực lượng an ninh đã vô hiệu hóa.
  Hiện tại, cả 3 đặc vụ SBU đã bị tạm giữ và đang thu thập thêm bằng chứng và thông tin về đồng bọn.

  Và ở vùng Zaporozhye, tình hình lại khác, có nguy cơ tấn công hoặc chiếm đóng nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya. Như đã tuyên bố trong chính quyền của khu vực, Các lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị một cuộc phản công theo hướng này, xem xét một số kịch bản tấn công cùng một lúc. Theo thông tin hiện có, một trong những kịch bản đưa ra là vượt qua Dnepr với việc chiếm một nhà máy điện hạt nhân và tiến sâu hơn nữa vào khu vực, chiếm Melitopol và tiếp cận Biển Azov. Tuy nhiên, quân đội Nga đã biết về kế hoạch của Bộ chỉ huy Các lực lượng vũ trang Ukraine, sẽ tấn công ngăn chặn các khu vực tập trung quân địch đã xác định.

  Trả lờiXóa
 30. MUỐN ĐẨY CUỘC BIỂU TÌNH EUROMAIDAN LÊN CAO TRÀO ĐỂ NHẤN CHÌM YANUKOVYCH THÌ PHẢI CÓ ... MÁU ĐỔ!
  Bạn Điệp viết:
  ===
  Tôi đề nghị Google.tienlang dịch và đăng toàn văn bài trên BBC tiếng Nga:
  Стрельба на Майдане: рассказ участника- Dịch: Vụ nổ súng bắn tỉa trên Maidan: Lời kể của người trong cuộc
  https://www.bbc.com/ukrainian/ukraine_in_russian/2015/02/150213_ru_s_maidan_shooting
  ====
  Tôi đã liếc qua bài này và thấy rằng BBC tiếng Việt thì do bọn con cháu ba que, cờ vàng quản lý, điều hành nên không đáng tin nhưng có lẽ BBC tiếng Nga thì khác.
  Bài trên BBC tiếng Nga này là bài điều tra khá tỷ mỷ của nhà báo từ đầu năm 2015.

  Bài báo cho thấy vào 19/2/2014, khi Cuộc biểu tình EuroMaidan có vẻ không còn sức nóng, người biểu tình có vẻ đã mệt mỏi, bỏ đi. Vì vậy ngày 20/2/2014, chính những kẻ lãnh đạo cuộc biểu tình EuroMaidan đã thuê sát thủ- lính bắn tỉa nấp từ cửa sổ tầng 2 của Nhạc viện trên Maidan - (Nhạc viện là nơi những người biểu tình đã chiếm giữ từ trước) để bắn tỉa vào cả cảnh sát Berkut (Cảnh sát chống bạo động của Tổng thống Yanukovych) và cả vào người biểu tình khiến hơn 50 người biểu tình và ba cảnh sát đã thiệt mạng trong ngày hôm đó.

  Đáng dịch

  Trả lờiXóa
 31. MUỐN ĐẨY CUỘC BIỂU TÌNH EUROMAIDAN LÊN CAO TRÀO ĐỂ NHẤN CHÌM YANUKOVYCH THÌ PHẢI CÓ ... MÁU ĐỔ!
  Bạn Điệp viết:
  ===
  Tôi đề nghị Google.tienlang dịch và đăng toàn văn bài trên BBC tiếng Nga:
  Стрельба на Майдане: рассказ участника- Dịch: Vụ nổ súng bắn tỉa trên Maidan: Lời kể của người trong cuộc
  https://www.bbc.com/ukrainian/ukraine_in_russian/2015/02/150213_ru_s_maidan_shooting
  ====
  Tôi đã liếc qua bài này và thấy rằng BBC tiếng Việt thì do bọn con cháu ba que, cờ vàng quản lý, điều hành nên không đáng tin nhưng có lẽ BBC tiếng Nga thì khác.
  Bài trên BBC tiếng Nga này là bài điều tra khá tỷ mỷ của nhà báo từ đầu năm 2015.

  Bài báo cho thấy vào 19/2/2014, khi Cuộc biểu tình EuroMaidan có vẻ không còn sức nóng, người biểu tình có vẻ đã mệt mỏi, bỏ đi. Vì vậy ngày 20/2/2014, chính những kẻ lãnh đạo cuộc biểu tình EuroMaidan đã thuê sát thủ- lính bắn tỉa nấp từ cửa sổ tầng 2 của Nhạc viện trên Maidan - (Nhạc viện là nơi những người biểu tình đã chiếm giữ từ trước) để bắn tỉa vào cả cảnh sát Berkut (Cảnh sát chống bạo động của Tổng thống Yanukovych) và cả vào người biểu tình khiến hơn 50 người biểu tình và ba cảnh sát đã thiệt mạng trong ngày hôm đó.

  Đáng dịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi xin đính chính: Đây là BBC tiếng Ukraina nhưng riêng bài báo này thì lại bằng tiếng Nga:Стрельба на Майдане: рассказ участника- Dịch: Vụ nổ súng bắn tỉa trên Maidan: Lời kể của người trong cuộc
   https://www.bbc.com/ukrainian/ukraine_in_russian/2015/02/150213_ru_s_maidan_shooting

   Xóa