Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

Kết quả Bầu cử ở Ý: LIÊN MINH TRUNG HỮU CHIẾN THẮNG!

 

Không chỉ ở Ukraina mà còn trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đón thông tin về Kết quả cuộc bầu cử ở Italia được tổ chức vào hôm qua, Chủ nhật, ngày 25/9/2022 sau khi Chính phủ của Thủ tướng Draghi sụp đổ.

Đúng như thông tin trong bài vào Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2022 với tiêu đề Báo Ý dự báo: SAU KHI THỦ TƯỚNG DRAGHI SỤP ĐỔ, CHẮC CHẮN "NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA PUTIN" SẼ LÊN NẮM QUYỀN, đến giờ này, 07:36 giờ Hà Nội, tức 02:36 26 tháng 9, 2022 (GMT+2) giờ ở Roma, Italia, cuộc kiểm phiếu gần như đã hoàn tất với Kết quả sơ bộ: Liên minh Trung hữu của 3 đảng Brothers of Italy (Fratelli d'Italia)- Những người anh em của Italia của bà Giorgia Meloni + Lega per Salvini Premier - Liên đoàn dành cho Salvini Premier (gọi tắt là đảng Liên đoàn) của ông Matteo Salvini + và Forza Italia- Tiến lên nước Ý của Cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi đã giành chiến thắng.

Kết quả này là điều cay đắng cho Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, kẻ vừa mới đây tuyên bố rằng, "EU có “công cụ” để đối phó nếu tình hình chính trị Italy "đi chệch hướng”. Theo bà Leyen, Italy có thể phải đối mặt với các hình phạt, như việc cắt giảm ngân sách của EU đối với Hungary và Ba Lan, nếu cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của nước này có những dấu hiệu "đáng lo ngại". Cử tri Ý đã coi phát biểu của bà Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Italia khi đưa ra mối đe dọa chưa từng có trước thềm cuộc bầu cử quốc gia có chủ quyền.

Bình luận trên Twitter, ông Matteo Salvini viết: “Đây là một mối đe dọa? Hãy tôn trọng quyền bỏ phiếu tự do, dân chủ và có chủ quyền của người dân Italy”. Bên cạnh đó, các nghị sĩ tại Nghị viện châu Âu như Marco Zanni và Marco Campomenosi đã yêu cầu Ủy ban châu Âu để giải thích bằng văn bản về tuyên bố của bà Leyen về "hướng khó khăn" và trên cơ sở nào bà đưa ra đánh giá như vậy. Họ cũng yêu cầu trả lời cầu hỏi liệu bà Leyen coi bài phát biểu của mình có hại cho các nguyên tắc độc lập của Ủy ban châu Âu hay không.

(Xem thêm bài vào Thứ Tư, 24 tháng 8, 2022 với tiêu đề Báo Pháp dự báo: TRONG VÒNG 1 NĂM NỮA EU SẼ “BIẾN MẤT”)

Đồng quan điểm trên, cựu Thủ tướng Matteo Renzi đã kêu gọi bà Leyen không can thiệp "dù là nhỏ nhất" vào công việc chính trị nội bộ của Italy. "Ngay cả khi phe cánh hữu giành chiến thắng, châu Âu phải tôn trọng kết quả bầu cử", ông Renzi nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn.

Như vậy, với kết quả bầu cử này ở Italia, LIÊN MINH TRUNG HỮU sẽ lên nắm quyền điều hành ở Italia- nền kinh tế lớn thứ ba của EU sau Đức và Pháp. Và như vậy, đương kim Thủ tướng Hungary Viktor Orbán có thêm đồng minh. (Xem các bài ở Google.tienlang về ông  Viktor Orbán, ví dụ bài vào Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2022 với tiêu đề Thủ tướng Hungary Viktor Orban: EU TỰ BẮN VÀO PHỔI MÌNH VÀ BÂY GIỜ ĐANG NGỘP THỞ!

Dưới đây, Google.tienlang cung cấp một số thông tin về Liên minh Trung hữu cầm quyền ở Italia.

1. Brothers of Italy (Fratelli d'Italia)- Những người anh em của Italia do bà Giorgia Meloni đứng đầu.

Bà Giorgia Meloni sinh ngày 15 tháng 1 năm 1977, rất trẻ! Giorgia Meloni là con người nhiệt huyết và nổi tiếng từ thời sinh viên. Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2006 ở Ý, Meloni được bầu vào Hạ viện với tư cách là thành viên của Liên minh Quốc gia (AN), nơi cô trở thành phó chủ tịch trẻ nhất từ ​​trước đến nay của nó. Cùng năm, cô bắt đầu làm báo. Năm 2008, cô được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thanh niên trong Nội các Berlusconi IV, một vị trí mà cô giữ cho đến ngày 16 tháng 11 năm 2011. Bà là bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử của nước Ý thống nhất.

Vào tháng 11 năm 2012, cô tuyên bố tranh cử quyền lãnh đạo PdL,  đối lập với Nội các Monti. Sau khi các cuộc bầu cử sơ bộ bị hủy bỏ, cô hợp tác với các chính trị gia đồng hương Ignazio La Russa và Guido Crosetto để đưa ra chính sách chống Monti, yêu cầu đổi mới nội bộ đảng.  

Vào tháng 12 năm 2012, Meloni, La Russa và Crosetto thành lập một phong trào chính trị mới- Những người anh em của Ý (FdI), tên của nó xuất phát từ lời của bài quốc ca Ý. Vào tháng 3 năm 2014, Meloni trở thành chủ tịch của đảng Những người anh em của Ý (FdI).

Với tư cách là lãnh đạo đảng, Meloni quyết định thành lập liên minh với Lega Nord, do Salvini lãnh đạo, cùng ông khởi động một số chiến dịch chính trị chống lại chính phủ trung tả do Đảng Dân chủ lãnh đạo, đặt FdI vào các vị trí theo chủ nghĩa dân túy cánh hữu.

Trước cuộc tổng tuyển cử ở Ý năm 2022, một cuộc bầu cử bất thường sau khi Thủ tướng Draghi sụp đổ đã được liên minh trung hữu nhất trí rằng lãnh đạo của đảng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được tiến cử làm ứng cử viên thủ tướng. Như vậy, với sự thắng lợi của Liên minh trung hữu và đảng Những người anh em của Ý (FdI) dẫn đầu về số phiếu, bà Meloni sẽ là Nữ Thủ tướng đầu tiên của Italia.

2. Lega per Salvini Premier - Liên đoàn dành cho Salvini Premier (gọi tắt là đảng Liên đoàn) của ông Matteo Salvini. Về ông này có lẽ không cần giới thiệu thêm vì bạn đọc Google.tienlang đã biết rõ Matteo Salvini qua bài Báo Ý dự báo: SAU KHI THỦ TƯỚNG DRAGHI SỤP ĐỔ, CHẮC CHẮN "NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA PUTIN" SẼ LÊN NẮM QUYỀN. Cả thế giới cũng đã biết rõ Matteo Salvini qua tấm hình nổi tiếng của ông:

"Người bạn của Putin"- Matteo Salvini của đảng Liên đoàn với áo phông in hình V. Putin 

3. Đảng Forza Italia- Tiến lên nước Ý của Cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi
Silvio Berlusconi thì lại càng nổi tiếng. Đây là một nhà chính trị kỳ cựu, từng ba lần giữ chức Thủ tướng Ý, gần đây nhất là từ 2008 đến 2011.
Silvio Berlusconi cũng là một người bạn thân thiết, "hợp cạ" với V.Putin, cả trong hoạt động chính trị lẫn trong cuộc sống đời thường.

Nguyễn Thành Trung- Cộng tác viên Google.tienlang

======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Xin xem thêm bài khác:

22 nhận xét:

 1. Итальянское "Движение 5 звезд" станет оппозиционной силой в парламенте
  https://ria.ru/20220926/italiya-1819408246.html
  04:52 26.09.2022
  Phong trào 5 sao của Ý trở thành lực lượng đối lập trong quốc hội
  Thủ lĩnh của "Phong trào 5 sao" tuyên bố về vai trò đối lập của phong trào này trong quốc hội tương lai
  ROME, ngày 26 tháng 9 - RIA Novosti. Lãnh đạo lực lượng chính trị, Giuseppe Conte cho biết, Phong trào 5 Sao của Ý sẽ hoạt động như một phe đối lập trong quốc hội trong tương lai.
  Phát biểu về kết quả của cuộc bầu cử sớm hôm Chủ nhật, Conte lưu ý kết quả cao của "Phong trào" so với dự báo tại thời điểm bắt đầu chiến dịch bầu cử.
  "Viễn cảnh mà chúng tôi phải đối mặt là Phong trào sẽ đóng một vai trò đối lập trong cơ quan lập pháp tiếp theo. Tôi muốn đảm bảo với tất cả các công dân đã bỏ phiếu cho chúng tôi rằng chúng tôi sẽ là một lực lượng đối lập sẽ thể hiện lòng dũng cảm và quyết tâm và sẽ tập trung về việc hoàn thành chương trình mà chúng tôi đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử, "cựu thủ tướng nói.
  Theo ông, công việc của "Phong trào" sẽ được tập trung vào việc xóa bỏ khoảng cách kinh tế giữa các khu vực phía nam và phía bắc của Ý . Riêng biệt, Conte chỉ ra rằng Phong trào sẽ không cho phép bãi bỏ cái gọi là thu nhập dân sự - một khoản trợ cấp cho người nghèo và người thất nghiệp, vốn là một mục chính trong chương trình nghị sự kinh tế của ông.
  Theo Bộ Nội vụ Ý , liên minh trung hữu của các đảng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sớm vào quốc hội nước này, giành được hơn 43% số phiếu bầu. Đồng thời, kết quả tốt nhất giữa các lực lượng chính trị cá nhân được thể hiện bởi đảng của Giorgi Meloni- "Những người anh em của Ý" với 26% sự ủng hộ của cử tri.
  Liên minh trung tả có thể dựa trên 27% số phiếu bầu. Người chơi hàng đầu của nó, Đảng Dân chủ, dự kiến ​​đạt được gần 20%.
  Lực lượng chính trị phổ biến thứ ba là Phong trào 5 Sao, nhận được khoảng 14,8% sự ủng hộ của cử tri.
  Việc kiểm phiếu vẫn tiếp tục.
  Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử đã phá vỡ kỷ lục chống đối, lên tới 63,95%, ít hơn 9% so với cuộc bầu cử trước đó vào tháng 3 năm 2018.

  Trả lờiXóa
 2. В Европарламенте опасаются возможного поведения нового премьера Италии
  https://ria.ru/20220926/italiya-1819406520.html?in=t
  Nghị viện châu Âu lo ngại các hành vi có thể xảy ra của tân Thủ tướng Ý
  03:30 26.09.2022
  Nghị viện châu Âu lo ngại rằng tân Thủ tướng Ý sẽ noi gương Trump và Orban
  MOSCOW, ngày 26 tháng 9 - RIA Novosti. Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Katarina Barley lo ngại về sự lãnh đạo của liên minh trung hữu trong các cuộc bầu cử ở Ý và tin rằng George Meloni (lãnh đạo đảng Anh em của Ý), người sắp trở thành thủ tướng Ý, sẽ noi gương các chính trị gia như cựu tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và Thủ tướng Hungary hiện tại Viktor Orban.
  "George Meloni sẽ trở thành một thủ tướng có hình mẫu chính trị là Viktor Orban và Donald Trump", Barley nói với tờ Welt của Đức, đồng thời cho biết thêm rằng sự dẫn đầu của liên minh trung hữu "là điều đáng lo ngại."
  Đến lượt mình, MEP Thomas Weitz, đồng chủ tịch Đảng Xanh Châu Âu, tin rằng EU chỉ có thể hoạt động như một khối thống nhất, và Meloni theo nghĩa này "có thể là một thảm họa đối với Châu Âu."
  Weitz nói: “Các nền tảng và giá trị chung của EU sẽ bị đe dọa nếu Ý, nền kinh tế lớn thứ ba của EU, được cai trị bởi một liên minh hậu phát xít và các đảng cực hữu.
  Theo dữ liệu chính thức đầu tiên của Bộ Nội vụ Ý , thu được trên cơ sở xử lý 10% số phiếu bầu, cuộc bầu cử quốc hội sớm tổ chức vào Chủ nhật ở Ý đang tự tin dẫn đầu liên minh trung hữu, đạt hơn 44%. của phiếu bầu. Lần đầu tiên, đảng Anh em cực hữu của Ý (26%) lần đầu tiên trở thành lực lượng chính trị có ảnh hưởng nhất trong nước, tiếp theo là Đảng Dân chủ (20%).

  Trả lờiXóa
 3. Ở Ý phát hiện ra kế hoạch của Biden muốn chia châu Âu thành hai phần
  09:20 26.09.2022
  Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn chia rẽ châu Âu và "làm chảy máu" Nga bằng cách kéo dài xung đột ở Ukraina, tướng Marco Bertolini, cựu chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm liên hợp của Ý chia sẻ với báo L'Antidiplomatico.
  “Tổng thống Mỹ không mong muốn đạt được hòa bình ở Ukraina nhiều như việc bắt đầu một “cuộc chiến tiêu hao” ở đó, để khiến nước Nga chảy máu và chia cắt châu Âu một lần nữa thành hai phần “tây”và “đông” không thể dung hợp với nhau - cho dù không phải theo đường ranh giới như thời Chiến tranh Lạnh", - viên chỉ huy quân sự nói.

  Ông cũng lưu ý rằng nhiều thành viên của cộng đồng quốc tế đã đoán ra được ý đồ của ông Biden.
  Vị tướng chỉ ra tính chất vô đạo đức trong các kế hoạch của chủ nhân Nhà Trắng. Ở đây có một sự tương phản đặc biệt so với lập trường của Moskva ngay từ ban đầu đã hướng tới việc nhanh chóng giải quyết tình hình ở Ukraina, ông Bertolini nhấn mạnh.
  Vị chỉ huy quân đội gọi tình hình ở Ukraina là "một cuộc chiến do Mỹ tiến hành thông qua các đại lý ủy nhiệm của mình". Theo ý kiến của ông, các sự kiện hiện nay đã trở thành sự tiếp nối tình trạng đối đầu giữa NATO và phe xã hội chủ nghĩa trong thế kỷ 20, mà nguyên nhân là do sự cảnh giác truyền thống của phương Tây trong quan hệ đối với Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Правоцентристская коалиция одержала победу на парламентских выборах в Италии
  https://russian.rt.com/world/news/1053442-italiya-vybory-pobeda
  Liên minh trung hữu thắng cuộc bầu cử quốc hội Ý
  Ngày 26 tháng 9 năm 2022, 07:38
  Theo kết quả kiểm hơn 90% số phiếu bầu, liên minh trung hữu đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào thượng viện của Quốc hội Ý.
  Theo TASS với việc tham khảo số liệu của Bộ Nội vụ nước này, 44,53% cử tri đã bỏ phiếu cho liên minh các đảng Anh em Ý, Liên đoàn và Tiến lên, Ý.

  Đồng thời, đảng Anh em của Ý trở thành lực lượng dẫn đầu, với 26,39% số phiếu bầu ở Thượng viện và 26,44% ở Hạ viện. Người ta cho rằng thủ lĩnh của hiệp hội chính trị, George Meloni, sẽ được đề cử làm ứng cử viên cho chức vụ người đứng đầu chính phủ.

  Trước đó, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã kêu gọi bầu cử sớm vào quốc hội nước này vào ngày 25/9.

  Tỷ lệ cử tri đi bầu là 63,8%.

  Trả lờiXóa
 5. День четвёртый: в ДНР, ЛНР, Херсонской и Запорожской областях голосуют на референдумах по вхождению в РФ
  https://russian.rt.com/ussr/article/1053446-referendumy-golosovanie-donbass-osvobozhdyonnye-territorii
  Ngày 26 tháng 9 năm 2022, 08:12
  Ngày thứ tư Trưng cầu dân ý: ở các khu vực DPR, LPR, Kherson và Zaporozhye, cửu tri bỏ phiếu trong các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Liên bang Nga
  Tại các vùng lãnh thổ của DPR, LPR, Zaporozhye và Kherson, ngày thứ tư đang bỏ phiếu trong các cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề gia nhập Nga. Theo kết quả của ba ngày, các cuộc trưng cầu dân ý ở các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk được công nhận là hợp lệ, vì hơn 50% cử tri đã tham gia. Tỷ lệ cử tri đi bầu ở khu vực Zaporozhye là 51,55% cho đến nay, bao gồm cả cử tri ở nước ngoài, ở khu vực Kherson - 48,91%.
  Diễn biến của các sự kiện liên quan đến sự xâm nhập của khu vực Kherson vào Nga không thể thay đổi hoặc đảo ngược tình hình. Ý kiến ​​này được phát biểu bởi Phó trưởng ban quản lý khu vực Kirill Stremousov.

  “Ý kiến ​​cá nhân của tôi: điều này sẽ không còn xảy ra trong tương lai gần, bởi vì chúng ta càng sớm gia nhập Liên bang Nga, trở thành một chủ thể chính thức, thì chúng ta càng sớm có thể thiết lập một cuộc sống hòa bình,” RIA Novosti trích lời ông.

  08:22
  Đồng thời, những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine tiếp tục tiến hành các cuộc pháo kích lớn vào lãnh thổ của các khu vực LPR, DPR, Zaporozhye và Kherson.

  Vào sáng ngày 25 tháng 9 tại Kherson, Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa HIMARS MLRS của Mỹ vào một khách sạn nơi ở của các nhà báo RT.
  Đoàn làm phim của kênh truyền hình này không bị thương, nhưng một nhân vật chính trị nổi tiếng, nhà báo và cựu Nghị sĩ Verkhovna Rada (Ukraina) là ông Aleksey Zhuravko đã chết do một vụ tấn công bằng tên lửa. Chính quyền địa phương nhấn mạnh rằng đây là một hành động khủng bố có kế hoạch, trách nhiệm thuộc về giới lãnh đạo quân sự-chính trị của Ukraina.

  08:06
  Trong ba ngày đầu tiên, tỷ lệ cử tri đi bầu trên lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk là 77,12%, ở Cộng hòa Nhân dân Luhansk - 76,09%. Ở vùng Zaporozhye, 51,55% đã bỏ phiếu, ở vùng Kherson - 48,91%.

  Trả lờiXóa
 6. «Осознанно и добровольно»: как работают международные наблюдатели на референдумах на освобождённых территориях
  https://russian.rt.com/russia/article/1053192-nablyudateli-referendumy-zapad
  “Một cách có ý thức và tự nguyện”: các quan sát viên quốc tế xác nhận về cuộc trưng cầu dân ý ở các vùng lãnh thổ được giải phóng
  Ngày 26 tháng 9 năm 2022, 00:00
  Alexey Zakvasin, Elizaveta Komarova
  Các cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề gia nhập các vùng lãnh thổ được giải phóng với Nga được tổ chức tuân theo mọi thủ tục dân chủ. Điều này được các nhà quan sát quốc tế công nhận, bao gồm cả những người đến từ các quốc gia không thân thiện: Mỹ, Pháp, Ý, Đức. Đại diện của các quốc gia nước ngoài lưu ý mức độ cao của tổ chức biểu quyết và tính chất tự nguyện của việc thể hiện ý chí của cử tri. Đồng thời, họ thừa nhận rằng một số người trong số họ phải đối mặt với những vấn đề lớn ở quê hương của họ vì quyết định đến Donbass. Theo các chuyên gia, chính quyền của các quốc gia phương Tây đang cố gắng ngăn cản các quan sát viên quốc tế nói với cộng đồng thế giới về tình hình thực tế tại các vùng lãnh thổ được giải phóng khỏi chế độ Kyiv.

  Các nhà quan sát quốc tế tại cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga, đang diễn ra những ngày này ở khu vực DPR, LPR, Zaporozhye và Kherson, lưu ý rằng cuộc bỏ phiếu được tổ chức đạt các tiêu chuẩn cấp cao, mặc dù thời gian chuẩn bị ngắn và các hành động gây hấn liên tục của Lực lượng vũ trang Lực lượng của Ukraine.

  Một quan sát viên từ Ai Cập, nhà quan sát chính trị Ismail Rifaat Ibrahim, nói với các phóng viên rằng cuộc bỏ phiếu trong LPR đang diễn ra mà không có bất kỳ vi phạm nào.

  Một nhà quan sát từ Ý, Tổng biên tập của Russia News, Gianfranco Vistuto, trong một cuộc họp ngắn ở Donetsk, xác nhận rằng các cư dân của DPR tự nguyện tham gia cuộc trưng cầu, nói thêm rằng bầu không khí ấm áp, thân thiện bao trùm tại các điểm bỏ phiếu ở thủ đô của nước cộng hòa, và quá trình này ngược lại với những gì được truyền thông phương Tây nói.

  TASS dẫn lời Vistuto cho biết: “Chúng tôi được nghe kể về nỗi kinh hoàng đang xảy ra ở đây, nhưng chúng tôi nhìn thấy bức tranh ngược lại."
  Nhà phân tích quân sự Milovan Bajagich, một quan sát viên đến từ Bosnia và Herzegovina, trong một cuộc phỏng vấn với Phó người đứng đầu chính quyền vùng Kherson Kirill Stremousov, nói rằng nhờ cuộc trưng cầu dân ý, người dân trong vùng được "trở về với Tự do."

  Hãy nhớ lại rằng công dân từ vài chục quốc gia, bao gồm cả những quốc gia nằm trong danh sách những người không thân thiện, đã đến để quan sát quá trình bỏ phiếu ở các vùng lãnh thổ được giải phóng. Đại diện của Brazil, Ai Cập, Venezuela, Serbia, Nam Phi, Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Abkhazia, Bosnia và Herzegovina, Mỹ, Pháp, Ý, Hà Lan , Slovakia, Latvia và một số quốc gia khác đang theo dõi quá trình bỏ phiếu .

  Theo người đứng đầu Ủy ban Bầu cử của LPR, Elena Kravchenko, vào ngày đầu tiên của cuộc trưng cầu dân ý , khoảng 40 quan sát viên quốc tế, bao gồm cả những người từ châu Âu và Anh , đã làm việc tại nước cộng hòa này.

  Về phần mình, Trung tâm thông tin của cuộc trưng cầu dân ý của CHDCND Donetsk cho biết, 133 đại diện của các quốc gia nước ngoài từ 28 quốc gia đang theo dõi quá trình bỏ phiếu ở nước CH này.

  Trả lờiXóa
 7. На Украине скоро начнется контртеррористическая операция, заявил Аксенов
  https://ria.ru/20220926/operatsiya-1819604322.html
  17:41 26.09.2022
  Hoạt động chống khủng bố sẽ sớm bắt đầu ở Ukraine, Aksyonov nói
  Người đứng đầu Crimea, Aksyonov, tuyên bố sắp sửa chuyển chiến dịch đặc biệt thành hoạt động chống khủng bố
  SIMFEROPOL, ngày 26 tháng 9 - RIA Novosti. Người đứng đầu Crimea, Sergei Aksyonov cho biết , chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ trở thành hoạt động chống khủng bố sau khi kết thúc cuộc trưng cầu dân ý và sự gia nhập của các khu vực DPR, LPR, Kherson và Zaporozhye vào Nga, người đứng đầu Crimea, Sergei Aksyonov cho biết.

  "Một số quy định mới sẽ sớm được thông qua. Việc có được một trạng thái mới cho các vùng lãnh thổ được giải phóng sẽ chấm dứt tình trạng bất ổn. Họ sẽ trở thành chủ thể chính thức của Liên bang Nga. Và chúng tôi thực sự sẽ không còn tiến hành hoạt động đặc biệt mà sẽ một hoạt động chống khủng bố trên lãnh thổ của chúng tôi. Chúng tôi đã chiến đấu cho người dân của chúng tôi trước đây. Bây giờ chúng tôi sẽ chiến đấu cho đất đai của chúng tôi. " Aksyonov đã viết trên kênh Telegram của mình. Aksyonov nói thêm rằng ưu tiên hàng đầu hiện nay là an ninh của những người sống trong các vùng lãnh thổ này. Và người dân, ông lưu ý, sẽ nhận được sự chắc chắn và rõ ràng do kết quả của cuộc trưng cầu dân ý, ông nói thêm.
  Cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga bắt đầu vào ngày 23 tháng 9 tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk, cũng như ở các khu vực Kherson và Zaporozhye. Việc bỏ phiếu sẽ tiếp tục trong năm ngày, cho đến ngày 27 tháng 9. Công chúng đã đề nghị chính quyền khu vực với sáng kiến ​​tổ chức ngay các cuộc trưng cầu dân ý. Theo đại diện của các nước cộng hòa và khu vực, gia nhập Nga sẽ bảo đảm các lãnh thổ của họ và khôi phục công lý lịch sử. Theo họ, quyết định này là vô cùng cần thiết trong bối cảnh chính quyền Ukraine và các nước thành viên NATO , những nước cung cấp vũ khí sát hại dân thường liên tục có những hành động khủng bố. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết Nga sẽ ủng hộ quyết định được đưa ra bởi người dân Donbass , Zaporozhye vàVùng Kherson .

  Trả lờiXóa
 8. Сноудену предоставили российское гражданство по его просьбе, заявил Песков
  https://ria.ru/20220926/snouden-1819630485.html?rcmd_alg=COL6&rcmd_id=1819630630
  19:14 26.09.2022
  Snowden đã được cấp quốc tịch Nga theo đề nghị của anh ấy ", Peskov nói
  Peskov: Quốc tịch Nga đã được cấp cho Edward Snowden theo yêu cầu của anh ấy
  MOSCOW, ngày 26 tháng 9 - RIA Novosti. Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, nói với RIA Novosti, cho biết quyền công dân Nga đã được cấp cho Edward Snowden theo yêu cầu của ông.
  "Tất nhiên," Peskov nói, trả lời câu hỏi liên quan.
  Vợ của Snowden sẽ nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga
  Lindsey Mills, vợ của cựu sĩ quan tình báo Mỹ Snowden, sẽ nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga
  Theo lời cựu sĩ quan tình báo Mỹ Edward Snowden, vợ của ông sẽ xin nhập quốc tịch Nga, luật sư của Snowden tại Nga, Anatoly Kucherena, nói với RIA Novosti.
  "Bây giờ người phối ngẫu sẽ nhận được quốc tịch sau khi anh ta đã nhận được nó. Bây giờ người phối ngẫu sẽ nộp đơn", Kucherena nói.
  Theo luật sư, con gái của Snowden, sinh ra ở Liên bang Nga, ngay từ khi sinh ra đã nhận được quốc tịch Nga.

  Trả lờiXóa
 9. Sao cái gì Google.tienlang dự báo cũng đúng nhỉ?
  Từ Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2022 đăng bài với tiêu đề Báo Ý dự báo: SAU KHI THỦ TƯỚNG DRAGHI SỤP ĐỔ, CHẮC CHẮN "NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA PUTIN" SẼ LÊN NẮM QUYỀN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/07/bao-y-du-bao-sau-khi-thu-tuong-draghi.html
  Và bây giờ, điều đó đã diễn ra!

  Trả lờiXóa
 10. Còn trong nước thì ngay từ Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2021 Google.tienlang đã có bài với tiêu đề Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/11/vu-tinh-that-bong-lai-googletienlang.html
  Trích:
  ===
  Trên báo Dân trí số ra hôm qua, ngày 04/11/2021 có đăng bài Vì sao chưa xử lý Tịnh thất Bồng Lai lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện?
  Trong bài này có đoạn: “đại diện Công an tỉnh Long An cho biết: Công an tỉnh Long An đã dùng nhiều biện pháp tuyên truyền để vạch mặt hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện ở Tịnh thất Bồng Lai. Tuy vậy, Công an tỉnh vẫn chưa thể xử phạt, xử lý người đứng đầu Tịnh thất là ông Lê Tùng Vân... Tịnh thất Bồng lai không phải là cơ sở tôn giáo nên việc xưng danh tôn giáo là không đúng. Việc lợi dụng trẻ em để kêu gọi từ thiện cũng sai. Chúng tôi đã vạch trần những hành vi trên để người dân hiểu nhưng khó xử phạt, xử lý. Việc khuất tất trong từ thiện và kể cả vấn đề loạn luân trong Tịnh thất cũng chưa thấy ai thưa kiện nên rất khó trong việc xử lý", đại diện Công an tỉnh Long An thông tin thêm.
  Phát biểu trên cho thấy Công an tỉnh Long An đang nhầm lẫn giữa Tội phạm Hình sự với một vụ việc Dân sự! Công an không phải là Tòa Dân sự nên Công an không thể thụ động ngồi chờ đơn kiện rồi mới "xét xử"! Nghĩa vụ của Công an là phải chủ động kịp thời phát hiện và xử lý tội phạm.

  Một trong những căn cứ để khởi tố vụ án hình sự là tin báo trên phương tiện thông tin đại chúng. Có lẽ không còn tờ báo nào ở Việt Nam chưa đưa tin về Vụ Tịnh thất Bồng lai! Hầu hết các cơ quan báo chí đều phản ánh Tịnh thất Bồng lai có dấu hiệu tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2015 thì không thuộc một trong các tội phạm chỉ được khởi tố khi có yêu cầu của bên bị hại (quy định tại Điều 155 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015). Vậy thì Công an Long An cũng không thể chờ đơn thưa của bất cứ ai.

  Đúng như bạn đọc của Google.tienlang vừa Phê bình Công an tỉnh Long An:

  ===

  "Nguyễn Đức Kiên 13:32 27 tháng 10, 2021

  Khi phát hiện dấu hiệu tội phạm thì trách nhiệm (nghĩa vụ) của cơ quan công an là phải khởi tố vụ án hình sự để điều tra chứ không cần bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng.

  Bà Hằng cũng chỉ là 1 công dân như bao công dân khác.

  Vụ Tịnh thất Bồng Lai đã lai rai 2 năm nay và có vẻ chìm xuồng.

  Cộng đồng cảm ơn bà Phương Hằng bởi bà đã khới lại vụ TTBL, không để nó chìm xuồng.

  Phê bình Công an Long An!

  Lẽ ra vụ án phải dc khởi tố từ lâu:

  Đồng Thị Kim Thanh 14:38 28 tháng 11, 2020

  Chuyện Tịnh thất bồng lai đã rõ.

  Có vẻ Công an Long An còn do dự, không quyết đoán.

  Tôi tư vấn cho Long An nè:

  Ở đây phải khởi tố ít nhất là 2 vụ án hình sự.

  Vụ 1. LỪA ĐẢO

  Vụ 2. LOẠN LUÂN

  Trả lờiXóa
 11. Riêng về nước Ý, tôi nghĩ, quan điểm của Google.tienlang cũng giống như quan điểm của GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn ở bài vào Thứ Hai, 11 tháng 7, 2022 với tít:
  GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn: SAU BORIS JOHNSON, CHÍNH KHÁCH NÀO CỦA PHƯƠNG TÂY SẼ RA ĐI DO KHỦNG HOẢNG CHÍNH TRỊ Ý THỨC HỆ VÀ KINH TẾ?
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/07/gsts-nguyen-canh-toan-sau-boris-johnson.html
  Trích:
  ====
  Sau Boris Johnson, có thể sắp tới có thể nhiều chính khách khách của EU, kể cả Mỹ sẽ lần lượt ra đi vì tư duy lỗi thời dẫn đến khủng hoảng chính trị, ý thức hệ và kinh tế. Đó là nhận xét của Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn - Chuyên gia phân tích An ninh - chính trị quốc tế kiêm Chủ tịch Diễn đàn Hoài niệm Liên xô khi trao đổi với Sputnik.

  Căn bệnh e ngại, sợ Mỹ khiến Anh mất cả chủ quyền chính trị

  Sputnik: Thưa Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn, ông có bất ngờ khi nghe tin Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức mới đây? Vì sao vị Thủ tướng này phải ra đi? Phải chăng việc từ chức này là kết quả của “chiến lược sai lầm” khi hết mình ủng hộ Ukraina, bỏ bê đất nước?

  GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn: Tôi hoàn toàn không bất ngờ. Sớm muộn, trước sau Boris Johnson sẽ ra đi. Tôi chỉ bất ngờ ngày ông tuyên bố giã từ sân khấu chính trị sớm hơn tôi dự đoán mà trước đó ít hôm, ông ấy khẳng định ông sẽ không từ chức trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng khi hàng loạt quan chức trong chính phủ nước này quyết định rời nhiệm sở. Bằng những lập luận nghe có vẻ khách quan, rằng đất nước cần ông ta trong giờ phút khó khăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao Boris Johnson phải ra đi?
   Thứ nhất, nhiều quan chức “mất niềm tin” vào chính phủ đương nhiệm, đặc biệt các cộng sự;

   Thứ hai, cuộc thăm dò của YouGov cho thấy, 69% số người được hỏi cho rằng Thủ tướng Boris Johnson nên từ chức. Cuộc khảo sát được thực hiện với 3.009 người Anh vào tối 5/7/2022, chỉ có 18% muốn ông Johson tiếp tục nắm quyền. Như vậy đại đa số cử tri người Anh muốn ông ta từ chức. Đây mới là là quan trọng bậc nhất, còn những chuyện bê bối trong sinh hoạt chỉ là giọt nước làm tràn ly.

   Thứ ba, nguyên nhân sâu xa: đối nội và đối ngoại.

   Về đối nội: ý nguyện của đảng Bảo thủ là cần có một nhà lãnh đạo mới của đảng. Hầu hết là các đồng minh thân cận của Thủ tướng Johnson gồm nhiều nghị sĩ từng ủng hộ ông trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm cách đây một tháng cũng lên tiếng cho rằng giờ là thời điểm thích hợp để ông ra đi để mở đường cho một thủ tướng mới.

   Vì sao cơ sự đến nông nỗi này? The Wall Street Journal cho hay: số liệu chính thức do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) công bố gần đây cho thấy lạm phát trong năm của Anh đã lên mức cao nhất trong 40 năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lương người lao động, giá cả sinh hoạt của người dân và tạo thêm sức ép đối với Ngân hàng trung ương Anh (BoE) trong việc duy trì nâng lãi suất.

   Cụ thể, lạm phát tại Anh đã tăng từ mức 9% trong tháng 4 lên 9,1% trong tháng 5 - mức cao nhất kể từ năm 1982. BoE dự báo lạm phát có khả năng sẽ tăng lên mức 11% trước cuối năm nay do giá năng lượng tăng mạnh. Chuyên gia ONS Grant Fitzner cho biết nguyên nhân khiến lạm phát tăng lên là do giá thực phẩm leo thang trong khi giá năng lượng đạt mức kỷ lục.

   Việc lạm phát lập đỉnh cao nhất trong nhiều năm qua đang kéo theo cuộc khủng hoảng về giá sinh hoạt. Hàng chục ngàn công nhân đường sắt Anh đã xuống đường đình công với quy mô lớn nhất trong ngành trong 30 năm trở lại đây khiến hệ thống đường sắt Anh gần như tê liệt suốt nhiều ngày.Tiếp đến, áp lực tiếp tục gia tăng đối với đảng Bảo thủ và chính phủ của Thủ tướng B. Johnson khi kết quả cuộc bầu cử bổ sung hồi cuối tháng 6 năm 2022 cho thấy đảng này đã để thua ở hai khu vực bỏ phiếu quan trọng là Wakefield cùng Tiverton và Honiton.

   Còn về đối ngoại: Uy tín quốc tế của Thủ tướng B. Johnson xuống thấp và bị các đồng nghiệp, đồng cấp nhiều quốc gia coi thường, bị chỉ trích gay gắt và bị chế nhạo sâu cay về năng lực của ông ta trong các vấn đề quan hệ quốc tế, trong đó có cả kiến thức lịch sử, như vấn đề Ukraina, Agentina và những vấn đề khác. Căn bệnh nan y của G7, EU nói chung và nước Anh nói riêng, quá lệ thuộc Mỹ đến mức có thể nói mất độc lập trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế.

   Căn bệnh e ngại, sợ Mỹ đã làm họ mất cả chủ quyền chính trị. Tư duy lỗi thời từ chiến tranh lạnh dẫn đến khủng hoảng chính trị, ý thức hệ và kinh tế, dẫn đến B. Johnson và không chỉ có B. Johnson vì sắp tới có thể nhiều chính khách khác của EU, kể cả Mỹ sẽ lần lượt ra đi vì tư duy của họ lỗi thời và không giải quyết được các vấn đề đối nội đối ngoại. Với góc độ của một chuyên gia, tôi tin như thế.

   Chúng ta hãy chờ xem khi mùa Đông ảm đạm đang tới gần và các kỳ bầu cử sắp đến ở các nước phương Tây.

   Xóa
 12. Một lần nữa tôi nhắc lại để nhấn mạnh phát biểu của GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn trong bài từ 11 tháng 7, 2022:
  -----
  Thứ ba, nguyên nhân sâu xa: đối nội và đối ngoại.

  Về đối nội: ý nguyện của đảng Bảo thủ là cần có một nhà lãnh đạo mới của đảng. Hầu hết là các đồng minh thân cận của Thủ tướng Johnson gồm nhiều nghị sĩ từng ủng hộ ông trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm cách đây một tháng cũng lên tiếng cho rằng giờ là thời điểm thích hợp để ông ra đi để mở đường cho một thủ tướng mới.

  Vì sao cơ sự đến nông nỗi này? The Wall Street Journal cho hay: số liệu chính thức do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) công bố gần đây cho thấy lạm phát trong năm của Anh đã lên mức cao nhất trong 40 năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lương người lao động, giá cả sinh hoạt của người dân và tạo thêm sức ép đối với Ngân hàng trung ương Anh (BoE) trong việc duy trì nâng lãi suất.

  Cụ thể, lạm phát tại Anh đã tăng từ mức 9% trong tháng 4 lên 9,1% trong tháng 5 - mức cao nhất kể từ năm 1982. BoE dự báo lạm phát có khả năng sẽ tăng lên mức 11% trước cuối năm nay do giá năng lượng tăng mạnh. Chuyên gia ONS Grant Fitzner cho biết nguyên nhân khiến lạm phát tăng lên là do giá thực phẩm leo thang trong khi giá năng lượng đạt mức kỷ lục.

  Việc lạm phát lập đỉnh cao nhất trong nhiều năm qua đang kéo theo cuộc khủng hoảng về giá sinh hoạt. Hàng chục ngàn công nhân đường sắt Anh đã xuống đường đình công với quy mô lớn nhất trong ngành trong 30 năm trở lại đây khiến hệ thống đường sắt Anh gần như tê liệt suốt nhiều ngày.Tiếp đến, áp lực tiếp tục gia tăng đối với đảng Bảo thủ và chính phủ của Thủ tướng B. Johnson khi kết quả cuộc bầu cử bổ sung hồi cuối tháng 6 năm 2022 cho thấy đảng này đã để thua ở hai khu vực bỏ phiếu quan trọng là Wakefield cùng Tiverton và Honiton.

  Còn về đối ngoại: Uy tín quốc tế của Thủ tướng B. Johnson xuống thấp và bị các đồng nghiệp, đồng cấp nhiều quốc gia coi thường, bị chỉ trích gay gắt và bị chế nhạo sâu cay về năng lực của ông ta trong các vấn đề quan hệ quốc tế, trong đó có cả kiến thức lịch sử, như vấn đề Ukraina, Agentina và những vấn đề khác. Căn bệnh nan y của G7, EU nói chung và nước Anh nói riêng, quá lệ thuộc Mỹ đến mức có thể nói mất độc lập trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế.

  Căn bệnh e ngại, sợ Mỹ đã làm họ mất cả chủ quyền chính trị. Tư duy lỗi thời từ chiến tranh lạnh dẫn đến khủng hoảng chính trị, ý thức hệ và kinh tế, dẫn đến B. Johnson và không chỉ có B. Johnson vì sắp tới có thể nhiều chính khách khác của EU, kể cả Mỹ sẽ lần lượt ra đi vì tư duy của họ lỗi thời và không giải quyết được các vấn đề đối nội đối ngoại. Với góc độ của một chuyên gia, tôi tin như thế.

  Chúng ta hãy chờ xem khi mùa Đông ảm đạm đang tới gần và các kỳ bầu cử sắp đến ở các nước phương Tây.

  Trả lờiXóa
 13. Những Dự báo của GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn về nước Anh ngay bây giờ, dù mùa Đông chưa tới, đang xảy ra rồi.

  Tôi đề nghị Google.tienlang đăng bài dịch mà tôi vừa gửi vào hộp thư điện tử của Google.tienlang.
  Đó là bài trên báo theguardian (Anh):
  Schools in England warn of crisis of ‘heartbreaking’ rise in hungry children- Các trường học ở Anh cảnh báo về khủng hoảng gia tăng 'đau lòng' ở trẻ em đói
  https://www.theguardian.com/business/2022/sep/25/schools-in-england-warn-of-crisis-of-heartbreaking-rise-in-hungry-children

  Trả lờiXóa
 14. Khi EC định hướng và dân Ý phải bầu!

  Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen vừa lên tiếng đe quan chức và người dân Ý phải ngoan trong cuộc bầu cử sắp tới, phải bầu theo định hướng của EC, nếu không EC sẽ có biện pháp trừng phạt xử lý thỏa đáng.
  Đương nhiên, phát biểu của ngài chủ tịch EC xuất phát từ mối lo ngại rằng nền chính trị nước Ý, một thành viên cứng của EU có thể bị “chệch hướng tư bản chủ nghĩa” sau kì bầu cử Quốc hội.
  Nhưng, cái cách đe của ông chủ tịch cho thấy, cái gọi là “dân chủ phương Tây” cũng chỉ là cái bánh vẽ!
  Ở một góc nhìn khác, người ta cũng đánh giá đây là sự thấm đòn của EC trong cuộc đấu với Nga.
  Dù góc nhìn nào đi chăng nữa thì phát biểu của ngài EC dù hơi thô nhưng cũng đã phản ánh đúng thực tế hiện nay của EU.
  Có lẽ, một chiếc áo chung đã quá chật với châu Âu nhất là trong bối cảnh nhiều nước bị phân rã sâu sắc vì cuộc chiến Nga-Ucraina và cuộc đua trừng phạt.
  Thế này gọi là EC cử còn dân Ý bầu!
  https://ne-np.facebook.com/kiengbachan.vn/posts/pfbid02yGmKXDiF3GGJFfZhYX2Hci4LdnZJGCfDimiMEfa8JL1Y5JRRNYHrNYDwSUB8Y2val

  Trả lờiXóa
 15. Российские силы уничтожили украинскую станцию управления БПЛА "Байрактар"
  https://ria.ru/20220927/bayraktar-1819759086.html
  13:06 27.09.2022
  Lực lượng Nga phá hủy trạm điều khiển UAV "Bayraktar" của Ukraine
  Bộ Quốc phòng: Lực lượng Nga phá hủy trạm điều khiển UAV "Bayraktar" của Ukraine
  MOSCOW, ngày 27 tháng 9 - RIA Novosti. Bộ Quốc phòng Nga cho biết các đơn vị Nga đã phá hủy trạm kiểm soát mặt đất Bayraktar dành cho các UAV ở khu vực Dnepropetrovsk, Bộ Quốc phòng cho biết trong một báo cáo về quá trình hoạt động quân sự đặc biệt ngày 27/9.
  Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn hạ hai chiếc MiG-29 của Ukraine ở vùng Kherson . Lực lượng phòng không đã đánh chặn bảy máy bay không người lái ở khu vực Kharkiv và Kherson, cũng như ở DPR . Một tên lửa chiến thuật Tochka-U và 17 quả đạn pháo MLRS HIMARS đã bị phá hủy trên không.
  "Tại thành phố Zaporizhzhia, có tới một trăm chiến binh thuộc trung đoàn đặc nhiệm số 9" Gepard "của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine, cũng như hơn 50 lính đánh thuê nước ngoài, đã bị Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tiêu diệt. <... > Tại khu công nghiệp của thành phố Nikolaev, điểm triển khai tạm thời của các đơn vị thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới số 59 đã bị Lực lượng vũ trang Ukraine tiêu diệt. 50 lính Ukraine và 5 đơn vị thiết bị quân sự bị tiêu diệt.

  Ngoài ra, hơn 150 quân nhân Ukraine đã bị thanh lý bởi một cuộc tấn công hỏa lực lớn vào điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn máy bay số 81 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 16. Đức và Đan Mạch thừa nhận có vụ phá hoại tại «Dòng chảy phương Bắc»
  02:46 28.09.2022
  Đức và Đan Mạch không loại trừ việc rò rỉ ở «Dòng chảy phương Bắc 1» và «Dòng chảy phương Bắc 2» là do bị phá hoại, như Bloomberg đưa tin.
  Một đại diện an ninh Đức ẩn danh nói với hãng thông tấn rằng «bằng chứng cho thấy đây là hành động cưỡng chế chứ không phải là vấn đề kỹ thuật».
  "Thật khó tưởng tượng rằng đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Chúng tôi không thể loại trừ sự phá hoại", - hãng thông tấn dẫn lời Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen nhận định.
  Hôm thứ Hai, công ty Nord Stream 2 AG thông báo rằng trên một nhánh của «Dòng chảy phương Bắc 2» (đã được bơm đầy khí kỹ thuật sau khi xây dựng), đã xảy ra sự cố khẩn cấp ở vùng biển Đan Mạch gần đảo Bornholm, kèm theo đột ngột sụt giảm áp suất. Nguyên nhân sự cố vẫn chưa xác định được, đang tiến hành điều tra đang. Sau đó, Nord Stream AG, nhà điều hành của «Dòng chảy phương Bắc», thông báo cáo sụt giảm áp suất trên cả hai nhánh (đã ngừng hoạt động từ cuối tháng 8, nhưng cũng nạp đầy khí). Nguyên nhân cũng không rõ.
  Hôm thứ Hai Cơ quan Hàng hải Đan Mạch đã công bố về vụ rò rỉ khí gần đảo Bornholm, «có thể gây nguy hiểm cho tàu thuyền». Cơ quan Năng lượng Đan Mạch cho biết vụ rò rỉ xảy ra trên một trong hai nhánh của «Dòng chảy phương Bắc 2» ở khu vực phía đông-nam từ Dueodde (nằm trên đảo Bornholm) của Đan Mạch.
  Công việc của «Dòng chảy phương Bắc» đã bị đình chỉ từ cuối tháng 8 do vấn đề trong việc sửa chữa các tuabin của Siemens do lệnh trừng phạt của phương Tây gây ra. Tuy nhiên, đường ống vẫn chứa đầy khí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai có thể hưởng lợi từ các sự cố với «Dòng chảy phương Bắc»?
   22:00 27.09.2022 (Đã cập nhật: 23:22 27.09.2022)
   MATXCƠVA (Sputnik) - Ai có thể hưởng lợi từ các sự cố tại «Dòng chảy phương Bắc 1» và «Dòng chảy phương Bắc 2»? Nhà kinh tế Stanislav Mitrakhovich, chuyên gia tại Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia, đã lý giải câu hỏi này với Sputnik.
   Điện Kremlin gọi sự cố tại «Dòng chảy phương Bắc 1» và «Dòng chảy phương Bắc 2» là tình trạng bất thường khẩn cấp chưa từng có.
   Trước đó, áp suất giảm mạnh trên một nhánh của «Dòng chảy phương Bắc 2», vốn đã nạp đầy khí gas kỹ thuật. Sự cố xảy ra ở vùng biển Đan Mạch. Hiện tượng đột ngột giảm áp suất cũng ghi nhận trên cả hai nhánh của «Dòng chảy phương Bắc».
   Nhà kinh tế Stanislav Mitrakhovich, chuyên gia của Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ LB Nga và Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia đã nêu hai nguyên nhân có thể gây ra vụ việc.
   «Có thể là tai nạn hoặc phá hoại. Nếu tính đến chi tiết ghi nhận đồng thời sự sụt giảm áp suất trên ba nhánh cùng lúc, thì sẽ có lô-gic giả định rằng có kịch bản phá hoại với đường ống này, độ sâu ở đó không lớn lắm. Về mặt lý thuyết, đường ống có thể bị phá hỏng khi sử dụng thiết bị hay dụng cụ nào đó», - nhà kinh tế nhận xét.
   Ông thử phân tích xem ai có thể hưởng lợi từ những sự cố với đường ống dẫn khí đốt này.
   "Cả «Dòng chảy phương Bắc» và «Dòng chảy phương Bắc 2» hiện đều không cung cấp khí đốt cho châu Âu. «Dòng chảy phương Bắc» đã ngừng hoạt động do vấn đề om sòm với tuabin còn «Dòng chảy phương Bắc 2» chưa bao giờ được đưa vào vận hành. Do đó, tình hình đối với châu Âu không có gì thay đổi vào lúc này ... Thế nhưng có bộ phận trong giới tinh hoa chính trị phương Tây luôn không muốn chừa một chút cơ may nào để quan hệ trong tương lai giữa Nga và châu Âu, kể cả trong lĩnh vực năng lượng, có thể bình thường trở lại khi nào đó. Đối với những thế lực này, hẳn là nên làm suy yếu hay tốt nhất là thực sự huỷ hoại toàn bộ cơ sở hạ tầng gắn kết châu Âu với nước Nga", - chuyên gia Stanislav Mitrakhovich tin chắc.

   Xóa
 17. Người đứng đầu DNR: Kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu dân ý vượt quá mong đợi
  06:26 26.09.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Ông Denis Pushilin, người đứng đầu DNR nói rằng kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu dân ý ở nước cộng hòa này thậm chí còn tốt hơn mong đợi.
  “Chúng tôi hài lòng với những số liệu sơ bộ mà chúng tôi nhận được về kết quả người dân bỏ phiếu lựa chọn, mọi thứ thậm chí còn tốt hơn chúng tôi mong đợi. Nghĩa là mặc dù bản thân chúng tôi hiểu rõ, cũng như có rất nhiều cuộc điều tra thăm dò ý kiến trong xã hội, nhưng tình hình thậm chí còn chứng tỏ rõ ràng hơn rằng chúng tôi muốn về nhà, chúng tôi muốn vào Nga", - ông nói trên kênh truyền hình Rossiya - 24.
  Cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga bắt đầu hôm thứ Sáu tại CHND Donetsk và CHND Lugansk, cũng như ở các vùng Kherson và Zaporozhye. Việc bỏ phiếu sẽ tiếp tục trong năm ngày, cho đến ngày 27/9.

  Trả lờiXóa
 18. Phương Tây không chuẩn bị cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev
  13:23 27.09.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước phương Tây khó có khả năng tăng mạnh việc cung cấp vũ khí cho Kiev trong bối cảnh "phản công" và không chuẩn bị gửi thiết bị hạng nặng cho Anh, Bloomberg dẫn các nguồn tin cho hay vào đêm thứ Hai.
  Cơ quan này dẫn lời một quan chức cấp cao của EU cho biết:
  “Chắc không có khả năng gia tăng mạnh trong việc chuyển giao vũ khí, cũng sẽ không có sự phá vỡ những cấm kỵ về loại vũ khí không được cung cấp, vì Mỹ đang thận trọng và kho dự trữ vũ khí chủ chốt của châu Âu đang cạn kiệt”, - cơ quan dẫn lời một quan chức cấp cao của EU.

  Bốn nguồn tin của Bloomberg cho biết "không có dấu hiệu nào" cho thấy châu Âu đang chuẩn bị cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev. Ngoài ra, theo cơ quan này, ở Ý, do thiếu kinh phí và việc tổ chức bầu cử, việc hỗ trợ cho Ukraina đã bị đẩy ra khỏi danh sách ưu tiên của chính phủ nước này. Các nguồn tin cho biết, việc giao vũ khí cho Kiev từ Rome đã chậm lại kể từ tháng 7.
  Bơm vũ khí cho Ukraina
  Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội Nga.

  New Zealand sẽ không thể cung cấp thêm hỗ trợ quân sự cho Ukraina
  Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Peeni Henare cho biết nhu cầu hỗ trợ quân sự của Ukraina không phù hợp với khả năng của tổ hợp công nghiệp-quân sự New Zealand, hãng thông tấn AAP của Australia đưa tin hôm thứ Ba.
  "Ukraina yêu cầu chúng tôi cung cấp hệ thống tên lửa HIMARS, hệ thống phòng không cho lực lượng mặt đất, cũng như hệ thống phòng không đối đất", - Henare cho biết tại một cuộc họp báo. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, "New Zealand không có các loại vũ khí mà Ukraina yêu cầu."
  Theo APP, trang thiết bị New Zealand gửi tới Ukraina tính đến thời điểm hiện tại bao gồm 1.066 áo chống đạn, 473 mũ bảo hiểm và 571 áo rằn ri. Wellington cũng đồng ý cung cấp 21,1 triệu NZ $ (12,1 triệu USD) để tài trợ cho Quân đội Ukraina.

  Trả lờiXóa
 19. Hơn 98% cư dân LNR bỏ phiếu tán thành gia nhập LB Nga
  02:53 28.09.2022
  Theo kết quả xử lý 100% số phiếu bầu, 98,42% cư dân của CHND Lugansk đã bỏ phiếu tán thành gia nhập Liên bang Nga, bà Elena Kravchenko, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương của LNR thông báo với các phóng viên.
  "Đã xử lý 100% Biên bản của các Ủy ban khu vực, theo đó có kết quả là 98,42% cư dân đã bỏ phiếu tán thành gia nhập Liên bang Nga”, - bà Kravchenko nói.

  Cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề gia nhập thành phần Liên bang Nga đã được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 9 tại CHND Donetsk và CHND Lugansk cũng như tại các khu vực Kherson và Zaporozhye.

  Trả lờiXóa
 20. EU - Mỹ bất ngờ cắt nguồn cung vũ khí cho Ukraine, vì đâu?
  Hiện không có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao vũ khí mới cho Ukraine để phản ứng trước lệnh huy động một phần lực lượng quân sự của Nga.
  Đó là nhận định của hãng tin Bloomberg hôm 26-9. Các quan chức ở Kiev cho hay họ cần nhiều hệ thống phóng tên lửa và xe tăng hơn để đáp lại việc chính quyền Nga huy động khoảng 300.000 quân dự bị nhằm tăng cường lực lượng ở Ukraine.

  Tuy nhiên, một quan chức cấp cao giấu tên ở châu Âu cho rằng việc EU có ý định gửi thêm lô hàng vũ khí đáng kể nào tới Kiev hay phá vỡ bất kỳ nguyên tắc nào về các loại vũ khí được gửi đi là "không có khả năng".

  Quan chức này lý giải nguyên nhân là Mỹ đang thận trọng nhằm tránh việc kích động xung đột trực tiếp với Nga và kho dự trữ vũ khí chủ chốt của EU đang cạn kiệt.
  4 quan chức nói với Bloomberg rằng họ không thấy có dấu hiệu nào cho thấy các chính phủ châu Âu sẵn sàng cung cấp lô hàng vũ khí mới cho Ukraine.

  Họ đề cập đến những chiếc xe tăng Leopard do Đức sản xuất là "tâm điểm của sự tranh cãi". Số xe tăng này được một số thành viên NATO, bao gồm Tây Ban Nha, Hà Lan, Na Uy và Hy Lạp sử dụng nhưng các quốc gia này phải được Berlin cho phép mới có thể cung cấp chúng cho Kiev.

  Theo một nguồn thạo tin, chưa có quốc gia nào trong số đó gửi yêu cầu như vậy lên chính quyền Đức. Một quan chức cho biết tại Ý, tình trạng thiếu ngân sách đã hạ cấp vấn đề Ukraine trong danh sách các ưu tiên của chính phủ Ý, cụ thể nguồn cung vũ khí giảm dần kể từ tháng 7.

  Theo Bloomberg, Mỹ đã chi 15,1 tỉ USD mua vũ khí cho Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra từ cuối tháng 2 trong khi Đức hỗ trợ số vũ khí trị giá 734 triệu euro (khoảng 711 triệu USD). Moscow từ lâu đã chỉ trích việc chuyển giao vũ khí của phương Tây khi cho rằng chúng chỉ kéo dài xung đột và làm tăng nguy cơ xảy ra đối đầu trực tiếp giữa Nga và NATO.

  Trong tuyên bố huy động một phần lực lượng quân sự, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga đã phải đối mặt với "toàn bộ bộ máy quân sự của phương Tây" ở Ukraine. Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov cũng cảnh báo rằng trên thực tế, Mỹ đang đứng trước bờ vực trở thành một bên trong cuộc xung đột do sự hỗ trợ to lớn dành cho Kiev.

  Trả lờiXóa