Thứ Năm, 29 tháng 9, 2022

Nóng: BIDEN LẠI NÓI CHUYỆN VỚI …. MA!

 

Hầu hết các tờ báo lớn nhỏ, các kênh truyền hình ở Mỹ hôm nay đều đăng tin bài, video clip về sự kiện ông Tổng thống Mỹ J. Biden lại nói chuyện với ... ma!
Mới hôm qua, 28/9/2022, Joe Biden đã phát biểu tại một hội nghị về Đói, Dinh dưỡng và Sức khỏe được tổ chức tại Nhà Trắng.
Mời xem video clip ông Biden nói chuyện với ... ma:
Các bạn có thể xem video clip này trên YouTube tại link Này, hoặc link Này 
Khi kết thúc bài phát biểu của mình, ông bày tỏ lòng biết ơn đối với một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng, những người mà ông nói, những người đã thúc đẩy Nhà Trắng tổ chức sự kiện này.
Trong số những cái tên có Đại diện Indiana Jackie Walorski.
"Jackie, bà có ở đây không? Jackie ở đâu? Tôi nghĩ bà ấy ở đây", Biden nói và tìm Hạ nghị sĩ Walorski trong số khán giả tại phòng họp.
Đáng buồn thay, Hạ nghị sĩ Jackie Walorski đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi vào tháng 8 năm ngoái, cùng với hai nhân viên.
Biden thậm chí đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Walorski khi biết tin cô qua đời vào tháng 8.
Ngoài ra, Thượng viện đã thông qua luật đặt tên một phòng khám Cựu chiến binh ở Indiana theo tên của Walorski, và luật đó sẽ sớm được Biden ký.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre chữa cháy cho Tổng thống khi khẳng định trong cuộc họp thường kỳ rằng ông Biden luôn nghĩ đến Walorski chỉ đơn giản là vì ông đang chuẩn bị tiếp đón gia đình bà vào ngày 30/9. Nhưng Jean-Pierre không trả lời các câu hỏi của phóng viên về lý do tại sao ông Biden tin rằng bà Walorski còn sống hoặc các câu hỏi về sức khỏe tâm thần của ông.
Nguyễn Thành Trung- Cộng tác viên Google.tienlang
=====
Mời xem bài liên quan:

16 nhận xét:

 1. Thực ra điều hành nước Mỹ không phải là Tổng thống mà là giới chủ Tư bản đứng đằng sau, trong bóng tối. Tổng thống Mỹ cũng chỉ là con rối. May mắn thì giới chủ Tư bản chọn được con rối- Tổng thống hoạt bát, biết ăn nói. Không may thì chọn người như Biden...

  Trả lờiXóa
 2. Cựu Ngoại trưởng Ba Lan xóa tuyên bố của mình cảm ơn Hoa Kỳ vì đã làm hỏng đường ống dẫn khí đốt
  Cựu Ngoại trưởng Ba Lan (2007-2014), Nghị sĩ Châu Âu Radosław Sikorski hôm thứ Năm đã xóa khỏi Twitter tuyên bố của ông cảm ơn Hoa Kỳ vì đã làm hỏng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Bắc và Dòng chảy Bắc-2.
  Hôm thứ Ba, Sikorsky đã cảm ơn Hoa Kỳ về phá hỏng đường ống dẫn khí Dòng chảy Bắc trên trang Twitter của mình, kèm theo bài đăng với bức ảnh từ địa điểm xảy ra tai nạn và hashtag #Nordstream. Để ủng hộ kết luận của mình rằng Washington có liên quan đến tình trạng khẩn cấp, Sikorsky trích dẫn phát ngôn của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 7 tháng 2 nói rằng Hoa Kỳ sẽ chấm dứt Dòng chảy Bắc-2 nếu quân đội Nga vượt qua biên giới Ukraina .
  Tuyên bố của Sikorski đã vấp phải làn sóng chỉ trích gay gắt ở Ba Lan. Phát ngôn được gọi là cực kỳ vô trách nhiệm. Cũng tại Warsaw, họ yêu cầu kiểm tra các nguồn tài trợ cho chính trị gia ngoài thu nhập của ông với tư cách là thành viên Nghị viện châu Âu.
  Cựu Ngoại trưởng Ba Lan Radek Sikorski cảm ơn Hoa Kỳ về vụ tai nạn “Dòng chảy phương Bắc”.
  Ông ta đăng bức ảnh khí gas bốc lên từ biển và viết: "Cảm ơn nước Mỹ".

  "Đây có phải là tuyên bố chính thức về hành động khủng bố không?" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đặt câu hỏi.
  Hôm thứ Tư, Sikorsky đã cố gắng biện minh cho bản thân, gọi những lời nói của ông về sự tham gia của Hoa Kỳ trong việc làm hỏng đường ống dẫn khí đốt là một giả thuyết làm việc cá nhân. Ông nói rằng ông rất vui vì đường ống mà chính phủ Ba Lan đã đấu tranh trong 20 năm, đã bị tê liệt 3/4. Chính trị gia nói rằng điều này là tốt cho Ba Lan và bày tỏ hy vọng rằng cuộc điều tra của Đan Mạch sẽ tìm ra những người chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra.

  Trả lờiXóa
 3. Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu, còn Việt Nam sẽ mãi là thành trì vững chắc cho Havana
  22:46 29.09.2022 (Đã cập nhật: 23:01 29.09.2022)
  Chủ tịch Fidel Castro từng nói: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Đáp lại, Hà Nội cũng khẳng định, Việt Nam cũng sẵn sàng hết lòng vì anh em Cuba.
  Cuba và Việt Nam là hai nước nhỏ bé, nhưng không chịu khuất phục trước bất kỳ cường quốc hay thế lực nào. Trong đó, Việt Nam không chỉ trở thành thành trì vững chắc trên mặt trận chính trị mà còn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế, xã hội đối với Cuba.
  Thủ tướng Việt Nam – Cuba cùng nhau đi bộ dưới mưa
  Hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz ôm chầm lấy nhau, cùng nhau đi trong mưa về nơi hội đàm tại trụ sở Chính phủ gây ấn tượng mạnh.
  Ngày 29/9, bất chấp cơn mưa ở Hà Nội, sau lễ đón chính thức, trang trọng tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đã cùng đi bộ về trụ sở Chính phủ trong cùng khuôn viên để hội đàm chính thức. Đây có lẽ sẽ là hình ảnh đặc biệt, kỷ niệm không thể nào quên đối với lãnh đạo hai Chính phủ Việt Nam – Cuba.
  Tại hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz lần đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trên cương vị mới. Người đứng đầu hai Chính phủ cũng bày tỏ vui mừng trước việc mối quan hệ Việt Nam-Cuba thời gian qua không ngừng được vun đắp và phát triển toàn diện, bất chấp các biến động khôn lường của chính trường quốc tế.
  Thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hai bên đã tổ chức các cuộc điện đàm, hội đàm trực tuyến thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội hai nước, cũng như chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (tháng 9/2021), phản ánh mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện.
  Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao các bước phát triển mới về quan hệ hợp tác hai nước thời gian qua, nhất là về nông nghiệp, đầu tư, y tế, cũng như hiệu quả hoạt động của các cơ chế hợp tác song phương. Thủ tướng Chính cũng cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác kịp thời, hiệu quả của Cuba đối với Việt Nam trong ứng phó với đại dịch COVID-19.
  Việt Nam tặng Cuba 5.000 tấn gạo
  Về phần mình, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz rất vui mừng và xúc động lần đầu tiên được thăm chính thức Việt Nam trên cương vị người đứng đầu Chính phủ Cuba.
  Ông Manuel Marrero Cruz bày tỏ ngưỡng mộ lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, sự kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và khâm phục thành tựu của Việt Nam trong hơn 35 năm đổi mới, nhất là trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19, phục hồi nhanh và phát triển kinh tế-xã hội.
  “Cuba luôn coi trọng, mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện với Việt Nam”, -Thủ tướng Manuel Marrero Cruz tuyên bố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai Thủ tướng Chính phủ nhất trí trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục duy trì đối thoại, trao đổi đoàn cấp cao, giữa các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hợp tác song phương thông qua các cơ chế Hội thảo lý luận giữa hai Đảng, Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế và khoa học-công nghệ.
   Tại cuộc hội đàm cấp cao sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo quyết định của Đảng, Nhà nước Việt Nam ủng hộ nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo để góp phần khắc phục những khó khăn kinh tế-xã hội gần đây, thể hiện sự tương trợ anh em truyền thống giữa hai nước. Đáp lại, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz trân trọng cảm ơn tình đoàn kết và sự hỗ trợ chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn dành cho Cuba, gần đây nhất là tình cảm, hỗ trợ và động viên sau sự cố cháy nổ kho nhiên liệu tại tỉnh Matanzas ngày 5/8, cũng như viện trợ gạo thiết thực lần này.
   Việt Nam kêu gọi gỡ bỏ cấm vận Cuba
   Hai Thủ tướng Việt Nam – Cuba cũng đã trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác thực chất, hiệu quả trong lĩnh vực chính trị-ngoại giao, an ninh-quốc phòng, thương mại-đầu tư, y tế, giáo dục-đào tạo, y tế, dược phẩm... đáp ứng mục tiêu trọng tâm đưa quan hệ kinh tế ngang tầm quan hệ chính trị tốt đẹp.
   Đặc biệt, về tăng cường hợp tác an ninh lương thực, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển nông nghiệp như một trụ đỡ của nền kinh tế cho Cuba.
   Trong chuyến công du lần này của ông Cruz, hai bên cũng thỏa thuận về duy ổn định quan hệ thương mại song phương, tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên kinh doanh, đầu tư thuận lợi trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng du lịch, sản xuất vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, năng lượng tái tạo, và mở rộng sang các lĩnh vực tiềm năng khác.
   Việt Nam cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về đường lối, chính sách phát triển kinh tế-xã hội cho Cuba. Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giới thiệu những vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập sâu rộng, ứng phó với các thách thức kinh tế toàn cầu.
   Đối với các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, hai Thủ tướng nhất trí tiếp tục tham vấn, phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương; chia sẻ lập trường ủng hộ giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên Hợp Quốc. Phía Cuba bày tỏ coi trọng vai trò trung tâm và mong muốn tăng cường quan hệ với ASEAN, thể hiện qua việc tham gia Hiệp ước Thân thiện và hợp tác ở Đông Nam Á.

   “Việt Nam khẳng định lại lập trường nhất quán yêu cầu dỡ bỏ các lệnh cấm vận kinh tế và tài chính đơn phương chống Cuba”, - cổng thông tin Chính phủ cho biết.
   Thủ tướng Cuba chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Thủ tướng và Đoàn cấp cao Chính phủ Cuba sự tiếp đón trọng thị, thân tình và chu đáo.
   Ông Cruz cũng đã trân trọng mời Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Cuba trong thời gian tới. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời. Đồng thời, lãnh đạo hai Chính phủ đã cùng nhau chứng kiến lễ ký kết 3 văn kiện hợp tác song phương, bao gồm: Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình nghị sự kinh tế song phương Việt Nam-Cuba giai đoạn 2023-2025; Bản ghi nhớ giữa Bộ Nông nghiệp hai nước về hợp tác nông lương; Kế hoạch hành động về hợp tác y tế giữa Bộ Y tế hai nước.
   Việt Nam là thành trì vững chắc cho Cuba
   Đáng chú ý, sau cuộc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cao quý của Nhà nước Việt Nam cho Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.

   Xóa
  2. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Cuba cho biết, Việt Nam và Cuba có lịch sử quan hệ truyền thống lâu dài, hữu nghị, anh em, được hai bên xây dựng và vun đắp trong thời kỳ Việt Nam đấu tranh chống Mỹ cứu nước và sau này khi hòa bình được lặp lại.
   “Chúng tôi rất tự hào và vui mừng vì những thành công của Việt Nam chiến đấu giải phóng chủ nghĩa thực dân cũ. Cuba và Việt Nam chúng ta là những nước nhỏ bé nhưng không chịu khuất phục trước bất cứ cường quyền, hoặc thế lực to lớn nào, chúng ta luôn sẵn sàng, kiên cường kháng cự để đi đến thành công, vì mục đích đấu tranh chính nghĩa của hai nước”, - ông Manuel Marrero Cruz tuyên bố.
   Gợi lại cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cuba Fidel Castro, ông Manuel Marrero Cruz khẳng định, hai nước đã xây dựng mối đoàn kết anh em hữu nghị bền vững và là mẫu mực trong quan hệ quốc tế.
   “Thông qua những cuốn sách của các nhà thơ, Cuba chúng tôi biết đến dân tộc Việt Nam anh hùng, kiên cường, nhân dân chịu khó và đã làm nên nhiều chiến tích trong quá khứ. Và những câu chuyện về cuộc dạo chơi ở đất An Nam được viết vào năm 1860 bởi nhà thơ, anh hùng dân tộc Cuba José Mart”, - Thủ tướng Manuel Marrero Cruz bày tỏ.
   Lãnh đạo Chính phủ Cuba cũng đã điểm lại lại phát biểu của nhà lãnh đạo Fidel Castro nhân chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng:
   “Việt Nam không chỉ trở thành một thành trì vững chắc trên mặt trận chính trị, mặt trận đấu tranh mà còn là thành trì vững chắc trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội sau này”, - Thủ tướng Cuba khẳng định, khi Việt Nam bước vào công cuộc Đổi mới đất nước thì Việt Nam đã để lại tất cả phía sau tàn dư, hậu quả của chiến tranh.
   Ông Cruz khẳng định, thực tế, Việt Nam sau này đã thực hiện đúng như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng một Việt Nam to đẹp hơn, nhân dân Cuba rất tự hào về thành tựu đó của Việt Nam.

   Xóa
  3. Thủ tướng Cruz bày tỏ, nhân dân Việt Nam và Cuba dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba tiếp tục công cuộc xây dựng CNXH công bằng và bình đẳng mang lại phúc lợi cho mọi người dân hai nước. Hai bên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, giữa hai nước có sự tin cậy chính trị cao, sẵn sàng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.
   “Thay mặt nhân dân Cuba, tôi xin nhận phần thưởng cao quý này - Huân chương mang tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, - Thủ tướng Cuba cảm ơn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
   Tổng Bí thư: Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng Cuba
   Chiều ngày 29/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Thủ tướng Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu Chính phủ Cuba đang thăm chính thức Hà Nội.
   Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Manuel Marrero Cruz.
   Lãnh đạo Đảng bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và tăng cường hợp tác giữa hai đảng, hai nước Việt Nam-Cuba đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro và các thế hệ lãnh đạo hai đảng, hai nước dày công vun đắp. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của Việt Nam.
   Ông Nguyễn Phú Trọng đã nhắc lại câu nói của Chủ tịch Fidel Castro:
   "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình".
   Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng chúc mừng Thủ tướng Manuel Marrero Cruz được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cao quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam. Trong cuộc tiếp thân mật Thủ tướng Cruz, Tổng Bí thư đã nhắc lại ấn tượng và những kỷ niệm sâu sắc về đất nước Cuba tươi đẹp, tình cảm đồng chí anh em thân thiết, nồng ấm mà đồng chí Đại tướng Raúl Castro Ruz, đồng chí Miguel Díaz Canel, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân Cuba luôn dành cho Việt Nam trong các chuyến thăm Cuba.
   Người đứng đầu Đảng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba quang vinh, nhân dân Cuba anh em sẽ thực hiện thành công tiến trình cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội xã hội chủ nghĩa và mục tiêu xây dựng quốc gia chủ quyền, độc lập, xã hội chủ nghĩa, dân chủ, phồn vinh và bền vững.
   Bày tỏ sự ấn tượng và ngưỡng mộ trước những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã đạt được sau hơn 35 năm đổi mới, nhất là kiểm soát thành công dịch COVID-19, triển khai hiệu quả các trọng tâm, chương trình phát triển kinh tế-xã hội quan trọng, nâng cao vị thế và uy tín quốc tế, đồng chí Manuel Marrero Cruz thông tin về tình hình Cuba, những nỗ lực để vượt qua khó khăn và phát triển, cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của Việt Nam.

   “Những thành tựu và kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam là nguồn cổ vũ, động viên và có giá trị tham khảo quan trọng đối với Đảng Cộng sản Cuba trong quá trình lãnh đạo cách mạng, triển khai các biện pháp cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội theo Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII”, - Thủ tướng Cuba nhấn mạnh với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
   Tái khẳng định tình đoàn kết, sự ủng hộ trước sau như một của Đảng và nhân dân Việt Nam với sự nghiệp chính nghĩa của Đảng và nhân dân Cuba, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ những khó khăn mà Cuba đang phải đương đầu, nhất là những khó khăn do bao vây cấm vận, tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 và một số sự cố gần đây gây thiệt hại to lớn về người và tài sản.

   Xóa
 4. Министр обороны Болгарии отказал Киеву в поставках тяжёлого вооружения
  https://topwar.ru/202590-ministr-oborony-bolgarii-otkazal-kievu-v-postavkah-tjazhelogo-vooruzhenija.html
  Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bulgaria từ chối cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kyiv
  Ukraine sẽ không nhận được vũ khí hạng nặng từ Bulgaria, bất chấp nhiều lần yêu cầu và kêu gọi cung cấp chúng, Sofia từ chối Kyiv. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước này Dimitar Stoyanov tuyên bố.

  Người đứng đầu bộ quân sự Bulgaria, bình luận về lời kêu gọi tiếp theo của Đại sứ Ukraine Vitaly Moskalenko, người yêu cầu cung cấp vũ khí hạng nặng cho quân đội Ukraine, nói rằng Bulgaria sẽ tiếp tục cung cấp cho Ukraine hỗ trợ quân sự-kỹ thuật, nhưng sẽ không cung cấp vũ khí hạng nặng. Ít nhất là trong khi Stoyanov giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của đất nước.

  "Đại sứ Ukraine yêu cầu chúng tôi cung cấp vũ khí hạng nặng. Câu trả lời của tôi rất rõ ràng: có một quyết định của quốc hội về việc cung cấp hỗ trợ quân sự-kỹ thuật, nhưng không cung cấp vũ khí. Trong khi tôi là bộ trưởng, vũ khí sẽ không được cung cấp cho Ukraine"- Bộ trưởng nói.

  Điều đáng chú ý là Ukraine hiện nay hoàn cảnh khá khó khăn với việc cung cấp vũ khí, trên thực tế, hiện nay hỗ trợ Kyiv chỉ còn Mỹ, thậm chí nước này cũng không cung cấp vũ khí hạng nặng. Đồng thời, có thêm hai hoặc ba quốc gia ở châu Âu được trang bị xe bọc thép và máy bay do Liên Xô sản xuất. Chúng ta đang nói về Bulgaria, Hungary và, có thể là Romania, bất chấp sức ép từ Hoa Kỳ. Đặc biệt, Bulgaria có 13 máy bay cường kích Su-25 (một chiếc bị rơi hôm qua) và 8 chiếc đã được nâng cấp.

  Vì vậy, Kyiv đang cố gắng bằng mọi cách để có được vũ khí, khi quân đội Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Với các nhà tài trợ từ Mỹ và Anh, nếu họ cung cấp thứ gì đó, thì không phải trong năm nay. Đúng, và châu Âu đã quá mệt mỏi với Zelensky và tập đoàn của anh ta, nguồn cung vũ khí mới không còn được mong đợi nữa.

  Trả lờiXóa
 5. В США рассказали о наличии у Байдена мотива подорвать "Северный поток"
  https://ria.ru/20220929/potok-1820427296.html?in=t
  Tại Hoa Kỳ, họ nói về động cơ của Biden để phá hoại Nord Stream
  Dreher, nhà báo của chuyên mục TAC đã nói về động cơ phá hoại Nord Stream của Biden
  Hoa Kỳ, không giống như Nga, có lý do để vô hiệu hóa đường ống dẫn khí đốt Nord Stream, như Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố rõ ràng, Rod Dreher viết trong một bài báo cho tờ The American Conservative .
  Tác giả nhắc lại lời đe dọa của nhà lãnh đạo Mỹ về việc dừng Nord Stream 2 trong trường hợp Nga "xâm lược" Ukraine .
  "Điều này, tất nhiên, không giống như bị bắt quả tang, nhưng vẫn không phải là một con cừu đực hắt hơi", dư luận viên lưu ý.
  Ông nhấn mạnh rằng thiệt hại đối với đường ống dẫn khí đốt sẽ nằm trong tay của Washington . Từ vị thế của Mỹ, việc tước đoạt dòng tàu vận chuyển năng lượng từ Nga của châu Âu là lợi ích của họ.
  Ông Dreher nói thêm: “Điều này không có nghĩa là Washington phải chịu tội phá hoại, nhưng nước này có nhiều lý do để làm nổ tung đường ống hơn là Nga.
  Phiên bản này được hỗ trợ bởi tuyên bố của chính trị gia Ba Lan Radek Sikorsky, trong đó ông cảm ơn Hoa Kỳ vì đã phá hoại các cơ sở hạ tầng, tác giả lưu ý.
  Theo ý kiến ​​của ông, việc vô hiệu hóa Dòng chảy Nord gây nguy hiểm cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. Do thiếu khí đốt, người dân châu Âu có thể biểu tình vào mùa đông yêu cầu đẩy nhanh các cuộc đàm phán hòa bình giữa Moscow và Kiev , cũng như nối lại nguồn cung cấp nhiên liệu. Tuy nhiên, hiện tại Nord Stream đã bị hỏng và khả năng như vậy bị loại trừ, Dreher kết luận.
  Hôm thứ Hai, các nhà chức trách Đan Mạch và Thụy Điển đã thông báo về một vụ rò rỉ khí đốt trong đường ống Nord Stream gần đảo Bornholm. Đồng thời, Đức cũng không loại trừ khả năng phá hoại trên đường cao tốc. Một quan chức an ninh quốc gia giấu tên nói với Bloomberg rằng đó có thể là một hành động cưỡng bức hơn là một vấn đề kỹ thuật. Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde làm rõ rằng các sự cố rò rỉ khí đốt là do "các vụ nổ". Đến lượt người đứng đầu Ủy ban châu Âu , Ursula von der Leyen , đe dọa sẽ có phản ứng về hành vi "cố ý vi phạm" cơ sở hạ tầng năng lượng châu Âu, mà không chỉ rõ ai có thể đứng sau vụ việc.
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời câu hỏi liệu Mỹ có thực hiện lời đe dọa được lên tiếng hồi tháng 2 vào ngày 25 và 26 tháng 9 năm 2022, khi tình trạng khẩn cấp xảy ra trên ba tuyến Nord Stream, vốn dự kiến ​​đủ điều kiện. như một sự cố vỡ đường ống.

  Trả lờiXóa
 6. В Турции заявили, что Эрдоган попросил Путина «дать шанс переговорам» по Украине
  https://russian.rt.com/ussr/news/1055128-erdogan-putin-peregovory
  Erdogan đề nghị Putin cho cơ hội đàm phán với Ukraine
  Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ Vladimir Putin và Tayyip Recep Tayyip Erdogan đã tổ chức các cuộc điện đàm. Điều này đã được đưa tin bởi kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ TRT Haber. Trong cuộc nói chuyện, Erdogan đề nghị Putin cho cơ hội đàm phán với Ukraine và nói rằng Ankara sẵn sàng trở thành trung gian hòa giải trong việc giải quyết xung đột.

  Thực tế cuộc trò chuyện diễn ra đã được người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận với RIA Novosti. Kênh truyền hình TRT Haber của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, lãnh đạo hai nước đã thảo luận về tình hình xung quanh Ukraine.

  “Tổng thống Erdogan cho biết cần có các bước để giảm căng thẳng để mở đường cho những diễn biến tích cực hơn. Đề nghị Tổng thống Nga Putin cho các cuộc đàm phán một cơ hội khác, Tổng thống Erdogan lưu ý rằng họ sẵn sàng đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình này.
  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng gọi việc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine là một thành công. Moscow và Ankara đã làm việc cùng nhau trong một thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 7. Трамп захотел стать посредником на переговорах между Россией и Украиной
  https://ria.ru/20220929/tramp-1820465367.html
  Cựu Tổng thống Mỹ Trump tình nguyện làm trung gian hòa giải các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine
  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn dẫn đầu tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraine. Nó được báo cáo bởi WION với tham chiếu đến mạng xã hội Truth Social của anh ấy.
  Chính trị gia kiêm tỷ phú cho rằng Nga và Ukraine cần ký kết hiệp ước hòa bình.
  "Cả hai bên đều cần và muốn có nó. Cả thế giới đang bị đe dọa", ông viết.
  Trump sau đó hỏi liệu ông có nên dẫn đầu đoàn đàm phán hay không. Matxcơva và Kyiv chưa phản hồi đề xuất của cựu Tổng thống Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Глава МВД Финляндии потеряла сознание на правительственном брифинге по ЧП на «Северных потоках»
  https://t.me/rian_ru/179761
  Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan ngất xỉu tại cuộc họp giao ban của chính phủ về tình trạng khẩn cấp tại Nord Stream
  Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan Krista Hikkonen ngất xỉu trong cuộc họp báo về sự cố trên đường ống Nord Stream 1 và Nord Stream 2. Một đoạn của chương trình phát sóng cho thấy sau cú ngã, các trợ lý của Bộ trưởng đã giúp cô đứng dậy và rời khỏi hội trường.
  Ngoài Mikkonen, Thủ tướng Sanna Marin, Bộ trưởng Ngoại giao Pekka Haavisto và Bộ trưởng Quốc phòng Antti Kaikonen đã tham gia cuộc họp báo tại Tòa nhà Chính phủ.
  Hôm thứ Hai, sự cố đã xảy ra đồng thời trên hai đường ống dẫn khí đốt xuất khẩu của Nga. Theo nhà chức trách Đan Mạch và Thụy Điển, hai vụ rò rỉ khí đốt đã được phát hiện gần đảo Bornholm tại Nord Stream 1 và một tại Nord Stream 2. Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ việc phá hoại có mục tiêu.

  Trả lờiXóa
 9. Цену на газ в ДНР удалось стабилизировать, сообщили власти
  09:26 30.09.2022
  https://ria.ru/20220930/donbass-1820505661.html
  Cơ quan chức năng cho biết giá khí tại CHND Donetsk được duy trì ổn định
  Thủ tướng DPR Khotsenko cho biết giá khí đốt ở nước cộng hòa này giảm trung bình 3 rúp
  Thủ tướng DPR Vitaly Khotsenko cho biết, giá khí đốt tại nước cộng hòa này được ổn định, chi phí giảm trung bình 3 rúp.
  "Chúng tôi tiếp tục làm việc với giá nhiên liệu. Giá xăng cũng đã được ổn định. Chi phí đã giảm trung bình 3 rúp. Và không chỉ tại các trạm xăng của nhà nước, mà còn tại các trạm thương mại", Khotsenko viết trên kênh Telegram của mình.
  Ông nói thêm rằng các nhà chức trách kiểm soát tình hình bằng nhiên liệu.
  Thủ tướng DPR đính kèm ảnh chụp giá nhiên liệu vào bài đăng. Chi phí khí đốt là 27 rúp mỗi lít. Giá xăng AI-92 là 41 rúp / lít và giá xăng AI-95 là 46 rúp / lít. Nhiên liệu diesel ở nước cộng hòa này có giá 57 rúp mỗi lít.
  Trước đó, ông Khotsenko nói rằng đã có sự thiếu hụt nhẹ nhiên liệu tại các trạm xăng ở nước cộng hòa do quân đội Ukraine bắn phá các cơ sở chứa dầu. Đặc biệt, tại nhiều trạm đổ xăng, nhiên liệu chỉ được cấp phát theo phiếu và vận chuyển của các tổ chức nhà nước. Đổi lại, người đứng đầu DPR , Denis Pushilin , cho biết rằng ông đã chỉ đạo Bộ Tình trạng Khẩn cấp tổ chức việc bốc dỡ nhiên liệu 24/24 giờ và chuyển đến các trạm xăng ở DPR. Sau đó, Bộ trưởng Than và Năng lượng DPR Andrey Chertkov nói rằng tình trạng thiếu nhiên liệu ở nước cộng hòa này được lên kế hoạch loại bỏ trong vòng một tuần.

  Trả lờiXóa

 10. Là ai đã cho nổ đường ống Nord Stream? Ngay khi phóng viên đặt câu hỏi, Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan đã ngất xỉu tại chỗ

  Trong một ngày, hai đường ống Nord Stream 1 và 2 (còn gọi là Dòng chảy phương Bắc) chạy dưới đáy biển Baltic đã bị đánh bom. Tất cả các loại bằng chứng cho thấy đây không phải là một thảm họa tự nhiên. Nhưng tính đến thời điểm này vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm. Vừa mới đây, khi chính phủ Phần Lan tổ chức họp báo về vụ nổ đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream, phóng viên vừa đặt câu hỏi đầu tiên thì Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan Krista Mikkonen đã ngất xỉu tại chỗ và rời khỏi hiện trường với sự hỗ trợ của tất cả mọi người.

  Các đường ống dẫn khí đốt tự nhiên số 1 và số 2 của Nord Stream đều đến Đức từ Nga qua Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch. Phần Lan dựa vào 75% lượng khí đốt tự nhiên của Nga. Hiện tại, Phần Lan cũng giống như các nước châu Âu khác, đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng. Năng lượng, giá điện, áp lực địa chính trị, có thể áp lực công việc của chính phủ Phần Lan tăng lên gấp bội.

  Giá điện ở Phần Lan đã tăng 463% trong năm nay. Giờ đây, Phần Lan tự sản xuất điện trong nước, đồng thời nhập khẩu điện từ Thụy Điển. Do đó, giá điện của Thụy Điển cũng tăng vọt do vấn đề xuất khẩu và vấn đề nguyên liệu. Giá điện ở Thụy Điển và Phần Lan đang tăng, dẫn đến hai quốc gia này đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

  Phần Lan và các nước châu Âu khác cũng phụ thuộc vào Na Uy. Lưới điện của Na Uy đóng vai trò rất lớn đối với thị trường EU, nhưng có thông tin cho rằng Na Uy cũng có thể công bố các hạn chế, và thị trường điện Phần Lan sẽ khó phục hồi. Lúc này đường ống dẫn khí đốt tự nhiên nổ tung, hậu quả còn rắc rối hơn nhiều so với việc kiểm soát giá điện.
  Đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream 1 và 2 đều là đường ống dẫn dầu và khí đốt dưới biển, chúng được bao phủ bởi các lớp sơn dày bên trong và bên ngoài để ngăn chặn sự ăn mòn của nước biển và giảm sự ăn mòn. Do bị đánh bom, nó có thể sẽ không phục hồi được, có nghĩa người châu Âu trong mùa đông này sẽ thực sự không sử dụng khí đốt tự nhiên nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại, Mỹ và Nga đang ở trong một cuộc "đối đầu gay gắt". Văn phòng Tổng công tố Nga đã đệ đơn kiện chủ nghĩa khủng bố quốc tế về vấn đề này, và sắp triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vụ phá hoại đường ống. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Zakharova ám chỉ trên mạng xã hội rằng vụ việc là do Hoa Kỳ thực hiện. Bà ấy viết rằng mọi người chắc hẳn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi: Ai đã gây ra vụ đổ máu ở Ukraine? Ai để mối hợp tác châu Âu bị phá hoại? Ai đứng sau cuộc khủng hoảng toàn cầu? Một đoạn video được đính kèm bên dưới bản sao của nội dung Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Newland đưa ra lời cảnh báo với Nga, nói rằng nếu Nga có thêm những lời đe dọa đối với Ukraine, thì dự án Nord Stream-2 sẽ không bao giờ có thể tiến triển được.

   Những phát biểu trước đây của Biden cũng đã lại được đưa vào danh sách hot trên Internet, Biden từng nói nếu Nga "xâm lược" Ukraine, Nord Stream 2 sẽ bị chấm dứt hợp đồng. Đoạn video này được cựu ngoại trưởng Ba Lan chuyển tiếp với dòng chữ: Cảm ơn nước Mỹ. Zakharova lại bắt được sơ hở và bình luận: Đây có phải là tuyên bố chính thức về việc thực hiện các hành động khủng bố? Phía Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố khi đường ống bị nổ, nói rằng việc làm nổ đường ống sẽ không có lợi cho bất kỳ ai.

   Vào lúc này, Angela Merkel, cựu Thủ tướng Đức trong 16 năm, nhắc đến Putin bằng một giọng hiếm hoi. Tại buổi lễ khai trương một quỹ, bà đã kêu gọi các nước phương Tây không bỏ qua bài phát biểu của Putin mà hãy "xem xét nó một cách nghiêm túc". Putin là một đối tác đối thoại đáng được coi trọng, và các nước phương Tây không nên bắt đầu bằng cách coi những lời hùng biện của Putin là vô tội vạ. Putin không phải là kẻ nhu nhược, ngược lại, ông là người có trí tuệ chính trị lớn, có thể giúp nước Nga tìm ra lối thoát mới. Nhưng những gì phương Tây đang làm hiện nay khiến việc "làm mới quan hệ với Nga" gần như không thể xảy ra.

   Trang RT của Nga tường thuật rằng bà Merkel đang đề cập cụ thể đến Putin và rằng Nga sẽ "sử dụng toàn bộ lực lượng quân sự" để hoàn thành sứ mệnh của mình. Các nước phương Tây nếu không chú ý có thể tự mang lại hậu quả tai hại cho mình.

   Một số nhà nghiên cứu quốc tế của Mỹ cho rằng Mỹ sẽ phạm một sai lầm lớn nếu cho nổ đường ống dẫn khí đốt tự nhiên của Nga để chiếm thị trường châu Âu trong lĩnh vực khí đốt hóa lỏng. Hành vi kiểu này chỉ khiến phía Nga tức giận trở lại, dễ dẫn đến hậu quả tai hại và các nước phương Tây phải chịu áp lực rất lớn. Các quan chức chính phủ nên lắng nghe những lời của bà Merkel, phân tích kỹ bài phát biểu của ông Putin và tìm kiếm những bước đột phá.

   Xóa
 11. Phạm Hoàng Đức17:01 30 tháng 9, 2022

  Tôi đồng tình:
  +++
  Nặc danh22:51 29 tháng 9, 2022
  Thực ra điều hành nước Mỹ không phải là Tổng thống mà là giới chủ Tư bản đứng đằng sau, trong bóng tối. Tổng thống Mỹ cũng chỉ là con rối. May mắn thì giới chủ Tư bản chọn được con rối- Tổng thống hoạt bát, biết ăn nói. Không may thì chọn người như Biden...

  Trả lờiXóa
 12. Немецкое издание задаётся вопросом, как спецслужбы Германии могли «проморгать» диверсии на газопроводах
  https://topwar.ru/202625-nemeckoe-izdanie-zadaetsja-voprosom-kak-specsluzhby-germanii-mogli-promorgat-diversii-na-gazoprovodah.html
  Ấn bản tiếng Đức tự hỏi làm thế nào mà các cơ quan tình báo Đức có thể "bỏ qua" việc phá hoại đường ống dẫn khí đốt
  Hôm nay, 12:09
  Sau Liên minh châu Âu, Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã tuyên bố phản ứng quyết liệt đối với hành vi phá hoại đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và Nord Stream 2. Theo NATO, bất kỳ cuộc tấn công nào vào cơ sở hạ tầng quan trọng của các quốc gia thành viên của liên minh sẽ đòi hỏi một phản ứng thống nhất và rõ ràng. Điều này được viết bởi Junge Welt phiên bản tiếng Đức.


  Các chính trị gia từ các quốc gia ghét người Nga nhất của Liên minh châu Âu và NATO ngay lập tức bắt đầu nói về một "cuộc tấn công khủng bố", ám chỉ rằng Nga có thể đã thực hiện nó. Ví dụ, Bộ trưởng Ngoại giao Litva Gabrielius Landsbergis đã gọi các cuộc tấn công vào đường ống dẫn khí đốt là một hành động khủng bố. Green MEP Reinhard Bütikofer cũng coi những vụ việc kỳ lạ này là biểu hiện của chủ nghĩa khủng bố nhà nước.

  Có thể là các cuộc tấn công có thể có quy mô lớn hơn các phương tiện truyền thông đưa ra. Ví dụ, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Thụy Điển đã phát hiện ra một vụ rò rỉ khí gas khác vào thứ Năm - thứ tư liên tiếp. Cả hai đường dây của Nord Stream 1 đều bị hư hỏng nghiêm trọng.

  Như ấn bản của Đức viết, tại Nga, đến lượt họ, họ bày tỏ tin tưởng rằng Hoa Kỳ có thể liên quan đến thiệt hại đối với đường ống dẫn khí đốt. Tham khảo các nguồn tin của Nga, ấn phẩm của Đức viết rằng vào đêm từ Chủ nhật đến thứ Hai, một máy bay trực thăng MH-60R Strike Hawk của Mỹ đã được nhìn thấy gần đảo Bornholm. Tàu cánh quạt như vậy có khả năng tấn công các mục tiêu dưới nước.

  Ngoài ra, Mỹ có các phương tiện không người lái dưới nước cũng có thể thực hiện các vụ tấn công như vậy. Ngay cả tàu dân sự cũng có thể phóng máy bay không người lái dưới nước, điều này không gây lo ngại cho lực lượng bảo vệ bờ biển.

  Phía Nga cũng thắc mắc tại sao NATO và lực lượng vũ trang các nước châu Âu không biết gì về vụ phá hoại đang diễn ra, mặc dù Biển Baltic là một trong những vùng được kiểm soát nhiều nhất trên thế giới. Trong bối cảnh các sự kiện gần đây, nó bị bão hòa với tàu của các nước NATO, máy bay và trực thăng của hàng không các nước thành viên của liên minh thường xuyên bay qua nó.

  Ví dụ, cơ quan tình báo Đức tiến hành giám sát thường xuyên tình hình ở Biển Baltic. Làm thế nào họ có thể "bỏ lỡ" vụ phá hoại không phải là rất rõ ràng. Cựu Ngoại trưởng Ba Lan Radosław Sikorski, người đã gửi lời cảm ơn tới Hoa Kỳ và sau đó xóa bài đăng, cũng góp phần làm gia tăng những nghi ngờ rằng quân đội và cơ quan tình báo Hoa Kỳ có liên quan đến vụ việc. Và phản ứng của Tổng thống Mỹ Joe Biden thật đáng báo động.

  Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Nga có những nghi ngờ như vậy, theo Junge Welt. Vào thứ Sáu sẽ có một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về những diễn biến xung quanh các đường ống dẫn khí đốt. Nó được khởi xướng bởi Nga.

  Trả lờiXóa