Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2022

Báo Mỹ tiết lộ: CÁC HIỆP ĐỊNH MINSK1 VÀ MINSK2 VỀ ĐÌNH CHIẾN Ở UKRAINA CHỈ LÀ THỦ ĐOẠN GIAN DỐI CỦA MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY

 

Trước khi xem bài mới, mời mn tham khảo một vài bài cùng chủ đề:

1. BÁO CHÍ VIỆT NAM LẠI XUYÊN TẠC LỜI PUTIN VỀ VỤ GIÚP YANUKOVYCH CHẠY TRỐN KHỎI UKRAINA.

2. Nóng! NHIỀU TỜ BÁO VN ĐƯA TIN SAI LỆCH VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH "BỘ TỨ NORMANDY"

3. Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ): SỰ LẬT LỌNG CỦA OBAMA CÙNG PHƯƠNG TÂY Ở MAIDAN 2014 LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN HIỆN NAY Ở UKRAINA

4. Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa)

5. Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA

6. MUỐN BÀN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA, TRƯỚC TIÊN PHẢI TÌM HIỂU XEM, BÊN NÀO CÓ CHÍNH NGHĨA.

Bây giờ, mời ai biết tiếng Anh hãy xem bản gốc bài trên báo Consortium News (Mỹ) với tiêu đề: SCOTT RITTER: Merkel Reveals West’sDuplicity- - Dịch: SCOTT RITTER: Merkel tiết lộ sự trùng lặp của phương Tây

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

 *****

SCOTT RITTER: Merkel Reveals West’sDuplicity- - Dịch: SCOTT RITTER: Merkel tiết lộ sự trùng lặp của phương Tây

Có vẻ như chiến tranh là lựa chọn duy nhất mà chính các đối thủ của Nga đã cố ý chuẩn bị từ 8 năm trước, ngay từ cuộc cách mạng đường phố EuroMaidan 2014.

Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Đức Angela Merkel vào ngày 10 tháng 5 năm 2015, tại Điện Kremlin.

Những bình luận gần đây của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel đã làm sáng tỏ trò chơi lặp lại giữa Đức, Pháp, Ukraine và Hoa Kỳ dẫn đến cuộc xâm lược Ukraine của Nga vào tháng Hai.

Trong khi cái gọi là “phương Tây tập thể” (Mỹ, NATO, EU và G7) tiếp tục tuyên bố rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine là một hành động “xâm lược vô cớ”, thì thực tế lại khác: Nga đã bị lừa khi tin vào sự “nghiêm túc” của phương Tây ở Hòa đàm Minsk1 và Minsk2. Nga tin rằng đã có một giải pháp ngoại giao cho bạo lực bùng phát ở vùng Donbass, miền đông Ukraine sau cuộc đảo chính Maidan năm 2014 do Mỹ giật dây ở Kiev.

Thay vào đó, Ukraine và các đối tác phương Tây chỉ đơn giản là kéo dài thời gian cho đến khi NATO có thể xây dựng quân đội Ukraine có khả năng chiếm toàn bộ Donbass, cũng như đuổi Nga khỏi Crimea.

Trong một cuộc phỏng vấn tuần trước với Der Spiegel , bà Merkel đã ám chỉ đến thỏa hiệp Munich năm 1938. Cô ấy đã so sánh các lựa chọn mà cựu Thủ tướng Anh Neville Chamberlain phải đưa ra liên quan đến Đức Quốc xã với quyết định phản đối tư cách thành viên của Ukraine trong NATO, khi vấn đề được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO năm 2008 ở Bucharest.

Bằng cách trì hoãn tư cách thành viên NATO, và sau đó bằng cách thúc đẩy hiệp định Minsk, Merkel tin rằng bà đang câu giờ cho Ukraine để nước này có thể chống lại một cuộc tấn công của Nga tốt hơn, giống như Chamberlain tin rằng ông đang câu giờ cho Anh và Pháp để tập hợp sức mạnh của họ chống lại nước Đức của Hitler.

Kết quả thu được từ quá trình hồi tưởng này thật đáng kinh ngạc. Xin tạm quên đi sự thật rằng bà Merkel đang so sánh mối đe dọa từ chế độ Đức Quốc xã của Hitler với mối đe dọa từ nước Nga của Vladimir Putin, và thay vào đó hãy tập trung vào thực tế rằng bà Merkel biết rằng việc mời Ukraine gia nhập NATO sẽ kích hoạt phản ứng quân sự của Nga.

Thay vì bác bỏ hoàn toàn khả năng này, thay vào đó, bà Merkel lại theo đuổi một chính sách nhằm giúp Ukraine có khả năng chống lại một cuộc tấn công như vậy.

Có vẻ như chiến tranh là lựa chọn duy nhất mà các đối thủ của Nga đã âm thầm chuẩn bị.

[Xem thêm: Biden xác nhận lý do tại sao Hoa Kỳ cần cuộc chiến này, Consortium News.]

Merkel và Joe Biden hôn nhau tại Hội nghị An ninh Munich 2015 với Ngoại trưởng John Kerry. (Mueller/MSC/Flickr)

Putin: Minsk là một sai lầm

Những bình luận của bà Merkel tương đồng với những bình luận mà cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đưa ra vào tháng 6 với một số hãng truyền thông phương Tây. “Mục tiêu của chúng tôi,” Poroshenko tuyên bố, “trước hết là ngăn chặn mối đe dọa, hoặc ít nhất là trì hoãn chiến tranh — đảm bảo 8 năm để khôi phục tăng trưởng kinh tế và tạo ra các lực lượng vũ trang hùng mạnh.” Poroshenko đã nói rõ rằng Ukraine đã không đến bàn đàm phán về Hiệp định Minsk với thiện chí.

Đây là một nhận thức mà Putin cũng đã nhận ra. Trong một cuộc gặp gần đây với những người vợ và mẹ của quân nhân Nga đang chiến đấu ở Ukraine, trong đó có một số góa phụ của những người lính đã hy sinh, Putin thừa nhận rằng thật sai lầm khi đồng ý với hiệp định Minsk và vấn đề Donbass lẽ ra phải được giải quyết bằng vũ lực. vũ khí vào thời điểm đó, đặc biệt là với nhiệm vụ mà Duma Nga đã giao cho ông về việc cho phép sử dụng các lực lượng quân sự của Nga ở “Ukraine”, chứ không chỉ ở Crimea.

Nhận thức muộn màng của Putin sẽ khiến tất cả những người ở phương Tây đang hoạt động dựa trên quan niệm sai lầm rằng giờ đây bằng cách nào đó có thể có một giải pháp thương lượng cho cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Không một bên đối thoại nào của Nga có thể thể hiện sự bình tĩnh nói đến việc tìm giải pháp hòa bình sau khi đã chứng kiến bạo lực sắc tộc bắt nguồn từ các sự kiện EuroMaidan vào tháng 2 năm 2014, đã lật đổ tổng thống hợp hiến ở Ukraina, một chính phủ được bầu cử dân chủ, được OSCE công nhận nhận.

Phản ứng với cuộc đảo chính bằng kháng chiến

Xe tăng chính phủ Ukraina nã đạn vào Donbass

Khi những người nói tiếng Nga ở Donbass chống lại cuộc đảo chính và bảo vệ cuộc bầu cử dân chủ đó, họ đã tuyên bố độc lập từ Ukraine. Phản ứng của chế độ đảo chính Kiev là tiến hành một cuộc tấn công quân sự của những kẻ ác gian kéo dài 8 năm chống lại họ tạo ra hàng sát hại dân thường. Putin vẫn kiên nhẫn chờ đợi 8 năm và cuối cùng buộc phải công nhận nền độc lập của họ và sau đó phát động một “Chiến dịch đặc biệt” ở  Donbass vào tháng Hai.

Trước đó, ông đã hy vọng rằng Hiệp định Minsk, được đảm bảo bởi Đức và Pháp và được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (bao gồm cả Mỹ) nhất trí khẳng định rằng đó là lựa chọn thông minh và tốt nhất, sẽ giải quyết cuộc khủng hoảng bằng cách trao quyền tự trị cho Donbass để giữ nó vẫn trong thành phần của Ukraina. Nhưng Kiev dù đã ký các Hiệp định Minsk1 và Minsk2 song chưa bao giờ thực hiện nghiêm túc và Kiev cũng không bị phương Tây gây áp lực đủ lớn để thực hiện điều đó.

Sự tách biệt mà phương Tây thể hiện, khi mọi trụ cột của tính hợp pháp được coi là sụp đổ - từ các quan sát viên của OSCE (một số người trong số họ là người Nga, đang cung cấp thông tin tình báo nhắm mục tiêu về lực lượng ly khai Nga cho quân đội Ukraine); đến việc ghép cặp Định dạng Normandy của Đức và Pháp, được cho là để đảm bảo rằng Hiệp định Minsk sẽ được thực hiện; đối với Hoa Kỳ, quốc gia tự xưng là hỗ trợ quân sự “phòng thủ” cho Ukraine từ năm 2015 đến năm 2022 chẳng khác gì một con sói đội lốt cừu - tất cả đều nhấn mạnh một thực tế phũ phàng rằng Hoa Kỳ sẽ không bao giờ ủng hộ một giải pháp hòa bình cho các vấn đề xung đột Nga-Ukraina.

Và sẽ không bao giờ có. 

Có vẻ như chiến tranh là giải pháp mà “phương Tây tập thể” mong muốn và chiến tranh là giải pháp mà Nga ngày nay buộc phải chấp nhận.

Gieo gió thì sẽ gặt bão táp.

Suy đi tính lại, bà Merkel đã không sai khi so sánh Hiệp định Munch 1938 là tiền đề cho tình hình ở Ukraine ngày nay. Sự khác biệt duy nhất là đây không phải là trường hợp của những người Đức cao quý, nghiêm túc tìm cách Ngăn chặn chiến tranh, mà là những người Đức giả trá (và những người phương Tây khác) đang tìm cách đánh lừa những người Nga tin.

Điều này sẽ không mang đến tổng thể tốt đẹp cho cả Đức, Ukraine, hay bất kỳ ai trong số những người khoác lên mình lớp vỏ ngoại giao khi đồng thời che giấu thanh kiếm mà họ giắt lưng.

Tác giả  Scott Ritter

Đôi lời về tác giả: Scott Ritter là cựu sĩ quan tình báo của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, từng phục vụ tại Liên Xô cũ khi thực hiện các hiệp ước kiểm soát vũ khí, ở Vịnh Ba Tư trong Chiến dịch Bão táp Sa mạc và ở Iraq giám sát việc giải trừ vũ khí hủy diệt hàng loạt. Cuốn sách gần đây nhất của ông là Disarmament in the Time of Perestroika, được xuất bản bởi Clarity Press.

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu
====

19 nhận xét:

 1. TASS:Путин: можно было начать СВО раньше, но РФ рассчитывала договориться в рамках "Минска-2" - Putin: có thể bắt đầu NWO (Chiến dịch đặc biệt) sớm hơn, nhưng Liên bang Nga đã đồng ý trong khuôn khổ "Minsk-2"
  9 tháng 12, 20:40, cập nhật ngày 09 tháng 12, 21:55
  https://tass.ru/politika/16553189
  Tổng thống lưu ý rằng tuyên bố của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel về các thỏa thuận Minsk "chỉ nói rằng chúng tôi đã làm mọi thứ đúng đắn khi tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt"
  BISHKEK, ngày 9 tháng 12. /TASS/. Một chiến dịch quân sự đặc biệt (SVO) ở Ukraine có thể đã bắt đầu sớm hơn, nhưng Nga hy vọng đạt được một thỏa thuận trong khuôn khổ các thỏa thuận Minsk. Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố với các nhà báo vào thứ Sáu sau kết quả chuyến thăm của ông tới Bishkek.
  Tổng thống lưu ý rằng tuyên bố của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel về các thỏa thuận Minsk "chỉ nói rằng chúng tôi đã làm mọi thứ đúng đắn khi tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt."

  "Hóa ra là không ai sẽ thực hiện các thỏa thuận Minsk," Putin chỉ ra. "Giới lãnh đạo của Ukraine, theo lời của cựu tổng thống [Petro Poroshenko], cũng đã nói về điều này rằng họ ký nó, nhưng sẽ không thực hiện nó. Nhưng khi đó, tôi vẫn mong đợi rằng những người tham gia khác chân thành với chúng tôi. Hóa ra họ cũng lừa dối chúng tôi, và mục đích chỉ là bơm vũ khí cho Ukraine và chuẩn bị cho chiến sự. Rõ ràng, Thành thật mà nói, chúng tôi đã bắt đầu muộn. Có lẽ chúng tôi nên bắt đầu tất cả những điều này sớm hơn, nhưng chúng tôi chỉ hy vọng rằng chúng tôi có thể đồng ý trong khuôn khổ các thỏa thuận Minsk."

  Tuyên bố của bà Merkel về thỏa thuận Minsk
  Trong một cuộc phỏng vấn được đăng vào ngày 7 tháng 12 năm nay với tờ báo Die Zeit của Đức, bà Merkel đã gọi việc ký kết các thỏa thuận Minsk vào năm 2014 là "một nỗ lực giúp Ukraine có thời gian để trở nên mạnh mẽ hơn." Theo bà, "mọi người đều thấy rõ ràng" rằng cuộc xung đột đã bị đóng băng và vấn đề vẫn chưa được giải quyết, "nhưng đây là điều đã mang lại cho Ukraine thời gian vô giá." Bà bày tỏ nghi ngờ rằng vào thời điểm đó, các nước NATO có thể hỗ trợ Kiev đến mức như hiện nay hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Путин заявил, что слова Меркель о минских соглашениях были для него неожиданными- Putin nói rằng những lời của bà Merkel về các thỏa thuận Minsk là bất ngờ đối với ông
   9 tháng 12, 20:38, cập nhật ngày 09 tháng 12, 21:52
   https://tass.ru/politika/16553165
   Theo cựu Thủ tướng Đức, thỏa thuận Minsk được ký kết nhằm cho Ukraine thời gian chuẩn bị đối đầu quân sự với Nga.
   BISHKEK, ngày 9 tháng 12. /TASS/. Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Bishkek rằng ông hoàn toàn bất ngờ và thất vọng trước tuyên bố của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng các thỏa thuận Minsk được ký kết chỉ nhằm cho Ukraine thời gian chuẩn bị đối đầu quân sự với Nga.
   Người đứng đầu nhà nước Nga nói với các phóng viên hôm thứ Sáu: "Thành thật mà nói, điều này hoàn toàn bất ngờ đối với tôi, thật đáng thất vọng. "Thành thật mà nói, tôi không mong đợi được nghe điều này từ cựu Thủ tướng Liên bang, bởi vì tôi luôn tiến hành từ Vâng, tất nhiên, nó đứng về phía Ukraine, ủng hộ nó, nhưng đối với tôi, dường như ban lãnh đạo Đức luôn chân thành tìm kiếm một giải pháp dựa trên các nguyên tắc mà chúng tôi đã đồng ý, đã đạt được, bao gồm cả trong khuôn khổ thỏa thuận. quá trình Minsk".

   Người đứng đầu nhà nước cũng lưu ý rằng "bây giờ có một câu hỏi về niềm tin, nó gần như bằng không", sau những tuyên bố kiểu này, câu hỏi đặt ra là đàm phán như thế nào, về cái gì, liệu có thể đàm phán với ai, đảm bảo ở đâu. Đồng thời, cuối cùng sẽ cần phải đàm phán, Putin đã thu hút sự chú ý. "Tôi đã nói nhiều lần rằng chúng tôi sẵn sàng cho các thỏa thuận, chúng tôi cởi mở, nhưng điều này khiến chúng tôi phải suy nghĩ xem chúng tôi đang đối phó với ai", nhà lãnh đạo Nga nêu rõ.

   Tuyên bố của bà Merkel về thỏa thuận Minsk

   Trong một cuộc phỏng vấn được đăng vào ngày 7 tháng 12 năm nay với tờ báo Die Zeit của Đức, bà Merkel đã gọi việc ký kết các thỏa thuận Minsk vào năm 2014 là "một nỗ lực giúp Ukraine có thời gian để trở nên mạnh mẽ hơn." Theo bà, "mọi người đều thấy rõ ràng" rằng cuộc xung đột đã bị đóng băng và vấn đề vẫn chưa được giải quyết, "nhưng đây là điều đã mang lại cho Ukraine thời gian vô giá." Bà bày tỏ nghi ngờ rằng vào thời điểm đó, các nước NATO có thể hỗ trợ Kiev đến mức như hiện nay hay không.

   Xóa
  2. TASS: Лукашенко назвал заявления Меркель о минских соглашениях мерзкими- Lukashenko gọi những tuyên bố của bà Merkel về thỏa thuận Minsk là hèn hạ
   9 tháng 12, 18:18, cập nhật 09/12/19:21
   https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16550323
   Theo Tổng thống Belarus, nếu thỏa thuận Minsk được thực thi, Ukraine có thể bảo toàn toàn vẹn lãnh thổ
   MOSCOW, ngày 9 tháng 12. /TASS/. Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko gọi những tuyên bố của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel về các thỏa thuận Minsk là hèn hạ, lưu ý rằng bà "đang cố gắng bắt kịp xu hướng."
   "Điều đó thực sự không chỉ là kinh tởm, mà còn quá kinh tởm. <...> Bà ấy đã hành động nhỏ nhen, hèn hạ, bà ấy muốn theo xu hướng. <...> Nhỏ nhen và hèn hạ, không giống như Merkel như tôi thường biết, họ đã từng là những người bảo đảm các thỏa thuận Minsk, nhưng hóa ra là bà ấy đã làm điều này để đánh lừa. Mọi thứ đều nghiêm trọng", ông nói hôm thứ Sáu trên kênh truyền hình Russia-24 , trả lời câu hỏi của nhà báo Pavel Zarubin cho chương trình "Moscow. Kremlin. Putin" .

   Các thỏa thuận Minsk đạt được trong năm 2014-2015 được cho là cơ sở cho một giải pháp ở Donbass. Họ đã đạt được thông qua trung gian của OSCE, Nga, Đức và Pháp.

   Lukashenka tin rằng tại thời điểm ký kết các thỏa thuận Minsk, ý định của bà Merkel và ông Poroshenko nhằm giải quyết xung đột là nghiêm túc.

   Tổng thống Belarus tin tưởng Ukraine có thể duy trì sự toàn vẹn của mình nếu các thỏa thuận Minsk được thực hiện.

   Xóa
  3. Зампостпреда РФ при ОБСЕ прокомментировал слова Меркель о "Минске" - Phó đại diện của Liên bang Nga tại OSCE bình luận về những lời của bà Merkel về "Minsk"
   09 Tháng mười hai, 02:11
   https://tass.ru/politika/16543141
   Theo Maxim Buyakevich, họ giải thích lập trường của các nước phương Tây liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine
   VIENNA, ngày 8 tháng 12. /TASS/. Lời của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel về thỏa thuận Minsk giải thích lập trường của các nước phương Tây liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine. Điều này đã được Phó đại diện thường trực của Liên bang Nga tại OSCE Maxim Buyakevich tuyên bố hôm thứ Năm tại cuộc họp của Hội đồng thường trực của tổ chức.

   "Một cuộc phỏng vấn đáng chú ý gần đây đã được cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel, một người tham gia trực tiếp vào việc phát triển các thỏa thuận Minsk về khu định cư ở Donbass, dành cho ấn phẩm tiếng Đức Zeit. Bà thừa nhận rằng bà thực sự đã góp phần vào việc ký kết các thỏa thuận Minsk trong để cho chế độ Kiev có thời gian "trở nên mạnh mẽ hơn." Tất cả những điều này - bất chấp những nỗ lực đặt Đức làm trung gian hòa giải trong dàn xếp và thậm chí là người bảo đảm cho việc thực hiện "Minsk", - Buyakevich, người đưa ra nội dung bài phát biểu, cho biết trên trang web của phái bộ ngoại giao Nga.

   Phó đại diện thường trực của Liên bang Nga tại OSCE lưu ý rằng những lời của cựu Thủ tướng Đức "làm rõ rất nhiều điều", bao gồm tuyên bố của Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier về sự phù phiếm của bất kỳ lời kêu gọi ngừng bắn nào ở Ukraine và sự thiếu phản ứng của người châu Âu đối với vô số tội ác chiến tranh của chế độ Kiev.

   Theo nhà ngoại giao Nga, các nước phương Tây "sử dụng Ukraine như một công cụ để chống lại nhà nước Nga". Buyakevich cũng tin rằng phương Tây "không quan tâm" đến một giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột Ukraine.

   Trả lời phỏng vấn tờ Zeit của Đức ngày 7/12, bà Merkel gọi việc ký kết các thỏa thuận Minsk vào năm 2014 là "một nỗ lực giúp Ukraine có thời gian để trở nên mạnh mẽ hơn".

   Xóa
  4. TASS: Захарова назвала признание Меркель о минских соглашениях конкретной заявкой на трибунал- Zakharova gọi việc bà Merkel công nhận các thỏa thuận Minsk là một bằng chứng cụ thể cho một tòa án
   https://tass.ru/politika/16535889
   Theo đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, "mọi thứ đã được thực hiện trong năm 2014-2015 đều có một mục tiêu: chuyển hướng quan điểm của cộng đồng thế giới khỏi các vấn đề thực tế, câu giờ, bơm vũ khí cho chế độ Kiev và lãnh đạo quan trọng đối với một cuộc xung đột lớn"
   MOSCOW, ngày 8 tháng 12. /TASS/. Lời thú nhận của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc phỏng vấn với tờ Die Zeit rằng các thỏa thuận Minsk đã được ký kết để cho Ukraine thời gian chuẩn bị cho một cuộc đối đầu quân sự với Nga có thể được sử dụng cho các thử nghiệm trong khuôn khổ của tòa án. Điều này đã được tuyên bố vào thứ Năm tại một cuộc họp giao ban của Giám đốc Vụ Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
   "Bây giờ họ nói rất nhiều về các đánh giá pháp lý về những gì đang xảy ra xung quanh Ukraine, một số tòa án nhất định, v.v. theo mọi cách," bà lưu ý. lời khai của một người đàn ông trực tiếp tuyên bố rằng mọi thứ đã được thực hiện trong năm 2014-2015 đều có một mục tiêu: đánh lạc hướng quan điểm của cộng đồng thế giới khỏi các vấn đề thực tế, câu giờ, bơm vũ khí cho chế độ Kiev và dẫn dắt vấn đề đến một cuộc xung đột lớn.

   Theo Zakharova, lời thú nhận của cựu thủ tướng Đức "nghe có vẻ khủng khiếp: giả mạo như một phương thức hành động của phương Tây - âm mưu, thao túng, mọi kiểu bóp méo sự thật, luật pháp và luật pháp mà người ta có thể tưởng tượng."

   “Họ [đại diện của phương Tây] vào năm 2015, khi họ tổ chức nhiều giờ đàm phán, họ biết rằng họ sẽ không bao giờ làm điều này, rằng họ sẽ bơm vũ khí vào chế độ Kiev,” nhà ngoại giao nhấn mạnh. Họ không cảm thấy tiếc cho bất kỳ ai: phụ nữ, trẻ em, dân thường của Donbass, và thực sự là của Ukraine nói chung. Họ cần một cuộc xung đột, và họ đã sẵn sàng cho điều đó vào năm 2015."

   Xóa
 2. TASS: Times: США больше не настаивают на том, чтобы ВСУ не наносили ударов по территории России - Thời báo: Mỹ không còn khẳng định Lực lượng vũ trang Ukraine không tấn công lãnh thổ Nga
  10 Tháng mười hai, 04:23
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16557241
  Như ấn phẩm giải thích, trước đó ở Lầu Năm Góc, họ lo sợ hơn về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật hoặc tấn công vào lãnh thổ của một trong các quốc gia NATO.
  LONDON, ngày 10 tháng 12. /TASS/. Hoa Kỳ không còn khăng khăng rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine (UAF) không tấn công vào lãnh thổ Nga, vì họ không sợ sự leo thang từ Moscow. Điều này đã được báo The Times của Anh đưa tin vào thứ Sáu, trích dẫn một nguồn tin từ Lầu Năm Góc .
  "Chúng tôi không nói với Kiev, 'Đừng đánh người Nga [ở Nga, cụ thể là ở Crimea].' Chúng tôi không thể bảo họ phải làm gì. Họ sử dụng vũ khí như thế nào là tùy thuộc vào họ, nhưng khi nào họ sử dụng vũ khí do chúng tôi cung cấp, chúng tôi chỉ nhấn mạnh rằng quân đội Ukraine tuân thủ luật chiến tranh quốc tế và tuân thủ các Công ước Geneva - nguồn tin của ấn phẩm thuộc bộ quốc phòng Mỹ cho biết - Đây là hạn chế duy nhất, nhưng nó ngụ ý rằng các gia đình Nga và những nỗ lực để loại bỏ cũng không nên có cá nhân cụ thể. Theo như chúng tôi biết, Ukraine tuân thủ các điều kiện này."

  Cần lưu ý rằng chính sách trước đó của Hoa Kỳ dựa trên thực tế là vũ khí của Mỹ sẽ được chuyển giao cho Ukraine với điều kiện nước này không sử dụng chúng để tấn công lãnh thổ Nga và việc lựa chọn thiết bị được cung cấp sẽ bị hạn chế để không kích động xung đột. xung đột mở giữa Liên bang Nga và NATO. Nguồn tin giải thích sự thay đổi lập trường là do "nỗi sợ leo thang" đã giảm bớt so với thời điểm bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Liên bang Nga ở Ukraine. Như The Times giải thích, trước đó Lầu Năm Góc lo sợ hơn về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật hoặc tấn công vào lãnh thổ của một trong các quốc gia NATO.

  Thay đổi vị trí của Hoa Kỳ
  Ấn phẩm lưu ý rằng với "sự chấp thuận ngầm" của Lầu Năm Góc, quân đội Ukraine đang cố gắng thực hiện các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga một cách kiên quyết và tích cực hơn bằng máy bay không người lái, bao gồm cả máy bay trinh sát Tu-141 được sửa đổi cho các mục đích này. Sự thay đổi vị trí của Washington cũng có nghĩa là Kiev có thể được cung cấp các loại vũ khí tầm xa hơn mà họ đã tìm cách có được từ Mỹ từ lâu, bao gồm tên lửa đạn đạo ATACMS có tầm bắn lên tới 310 km và máy bay không người lái MQ-1C Grey Eagle có thể được trang bị. với tên lửa AGM-114.

  "Chính quyền [Tổng thống Joe Biden] đang kìm hãm quá nhiều vì mối đe dọa về một vòng xoáy leo thang có thể xảy ra, mà phần lớn chỉ là ảo tưởng," cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách Chính sách Eric Edelman nói với ấn phẩm. "Lựa chọn tốt nhất cho tất cả các bên liên quan là để đạt được để người Ukraine có thể giành chiến thắng càng nhanh càng tốt. Do đó, thật hợp lý khi cung cấp cho họ ATACMS, Grey Eagle và chuẩn bị thêm một loạt xe tăng chiến đấu chủ lực."

  Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine nhằm đáp ứng yêu cầu giúp đỡ của lãnh đạo các nước cộng hòa Donbass. Phương Tây sau đó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Nga và tăng cường cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Kiev với số lượng ước tính ở giai đoạn này là hàng tỷ đô la.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy báo chí Việt Nam luôn ca ngợi các thỏa thuận Minsk1 và Minsk2 nhưng lại luôn nói rằng cả hai bên (bên Kiev và bên ly khai) cùng vi phạm! Báo chí Việt Nam không thấy, điều mà thường dân như tôi cũng thấy, rằng phía Kiev có sửa đổi Hiến pháp để trao quyền tự trị cho ly khai Donbass như Thỏa thuận Minsk2 quy định đâu?
  Và đến bây giờ, bằng các thú nhận của bà Merkel, của anh cựu Tổng thống Poroshenko (Po kẹo) như bài báo Mỹ hôm nay đã tiết lộ thì ngay từ khi ký kết Thỏa thuận Minsk2 thì phía phương Tây đã không muốn cho Kiev thực hiện Thỏa thuận!

  Tìm lại các bài báo cũ ở Việt Nam, tôi thấy VTV là khá đứng đắn nhưng ở bài dưới đây, VTV cũng vẫn cho rằng cả 2 bên (bên Kiev và bên ly khai) cùng vi phạm!

  Các Thỏa thuận Minsk có vai trò thế nào trong cuộc khủng hoảng Ukraine?
  Thứ sáu, ngày 25/02/2022 06:00 GMT+7
  https://vtv.vn/the-gioi/nato-khong-co-ke-hoach-dieu-binh-si-den-ukraine-20220224234859562.htm

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 08:55 10 tháng 12, 2022

  Bạn Kiều Minh ơi, nói báo chí Việt Nam làm gì!
  Chẳng có báo nào tìm hiểu SỰ THẬT lý do cuộc chiến.
  Vì thế mới ra đời Google.tienlang- nơi tập hợp những người yêu SỰ THẬT, trong đó có tôi.

  Trả lờiXóa
 5. Huỳnh Phức Thịnhlúc 12:23 10 tháng 12, 2022

  Ông Kiều Minh nhắc đến VTV...
  Từ rất lâu rồi, thú thật, tôi đã không xem VTV!
  bởi vì:
  ---
  Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015
  “ĐIỀU ƯỚC THỨ 7” LẤY NỐT ĐI NIỀM TIN CUỐI CÙNG CỦA KHÁN GIẢ VỚI VTV

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/ieu-uoc-thu-7-lay-not-i-niem-tin-cuoi.html
  Trích:
  Vụ VTV lừa hàng triệu khán giả qua bộ phim tài liệu "Linh hồn Việt Cộng" chưa nguôi ngoai thì đến vụ "Cô Lượm" của Người Xây tổ ấm, nay là vụ "Vợ chồng hát rong" của Điều ước Thứ 7. Nếu như vụ Cô Lượm ở Người Xây tổ ấm của chị Kim Ngân chỉ là lỗi vô ý khi chị Kim Ngân quá tin tưởng vào người đồng nghiệp là chị Thanh Hương bên VietNamNet- nơi vừa trao giải nhất cho "Cô Lượm" trong một cuộc thi do báo này tổ chức, thì ekip Điều ước Thứ 7 lần này là lỗi Cố ý khi cách đây 4 tháng, từ ngày 10/8/2014, trên Thể thao & Văn Hóa, Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, họ đã biết sự thật về "mối tình như trong chuyện cổ tích" này. Thế tại sao ngày 10/01/2015 mới đây họ vẫn cho lên sóng cái phóng sự này? Bây giờ, anh đạo diễn còn giải thích vòng vo. Bốn tháng trời, một chuyến đi từ Hà Nội vào Thanh Hóa, tại sao họ không thực hiện được? Họ quá coi thường khán giả?
  Xem video clip:
  Google.tienlang lật lại hồ sơ linh hồn việt cộng
  https://www.youtube.com/watch?v=B_saA2KEKd4&t=44s

  Trả lờiXóa
 6. Huỳnh Phức Thịnhlúc 12:29 10 tháng 12, 2022

  Google.tienlang lật lại hồ sơ linh hồn việt cộng
  https://www.youtube.com/watch?v=B_saA2KEKd4&t=44s
  3.865 lượt xem 24 thg 10, 2013
  Lật lại hồ sơ "Linh hồn Việt cộng"
  Lời dẫn: Sau khi Google.tienlang đăng bài Những dấu hỏi lớn về "huyền thoại ngoại cảm" Phan Thị Bích Hằng, nhiều bạn đọc tại đó có những ý kiến trái chiều. Bạn đọc Lê Đức đã liên hệ với Nhóm chủ trương Google.tienlang trao đổi thêm về bộ phim tài liệu của Nhà văn nổi tiếng Minh Chuyên với tiêu đề "Linh hồn Việt cộng". Đây là bộ phim đã chiếu trên VTV1 tối 23 và chiếu lại tối 27/7/2008. Bộ phim đã được trao giải B (năm đó không có giải A) Giải Báo chí toàn quốc.
  Từ thông tin bạn đọc Lê Đức, Google.tienlang đã tìm hiểu thêm và thấy rằng, đúng là tác phẩm báo chí này có quá nhiều điều đáng bàn. Ông Minh Chuyên đã bịa đặt ra quá nhiều tình tiết ly kỳ để câu khách và để quảng cáo sai sự thật cho "Nhà ngoại cảm" Phan Thị Bích Hằng.
  Google.tienlang xin đăng lại bộ phim này cùng những tài liệu liên quan của các nhà báo Gia Lai. Tiếc rằng, tiếng nói của các nhà báo địa phương đã không được các cơ quan chức năng coi trọng, dù nó là sự thật...

  Trả lờiXóa
 7. Huỳnh Phức Thịnhlúc 12:31 10 tháng 12, 2022

  VTV: sai sót, rồi lại sai sót
  13/01/2015 17:22 GMT+7

  TTO - Không bới lông tìm vết, nhưng thiết nghĩ cũng cần điểm lại hàng loạt những sự cố gây bão của VTV trong thời gian qua với hy vọng VTV sẽ sớm chấn chỉnh.
  Mới đây nhất, ông Nguyễn Hà Nam - người phát ngôn của VTV đã nói: VTV có phần trách nhiệm trong vụ việc thí sinh uống nhầm axit.
  Dĩ nhiên rồi thưa ông Nam: VTV có phần trách nhiệm với những gì phát sóng trên VTV.
  Nhưng, việc để quá nhiều sự cố, tình huống không hay xảy ra trên VTV liên tục trong thời gian gần đây, là người xem đài, dù đã ghi nhận tinh thần chịu trách nhiệm của nhà đài, tôi cũng phải nói rằng: VTV = Vẫn Thất Vọng.
  Hãy cùng nhìn lại những sự cố sau:
  Chương trình Ai là triệu phú đêm 30-12 trên VTV3 với câu hỏi: Theo một câu hát thì: “Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống… ai?” và 4 đáp án: A. Ông hàng xóm; B. Chú cạnh nhà; C. Ba; D. Bác đầu ngõ.
  Bạn đọc, là tôi đã phải thốt lên câu hỏi: Không lẽ Ai là triệu phú đã hết câu hỏi?, để sau đó nhận được những ý kiến đồng cảm từ số đông khán giả: Câu hỏi Ai là triệu phú: "thiếu cẩn trọng" hay "vui thôi mà"?
  Ngày 19-11, VTV phát sóng câu chuyện “Nhặt xương cho thầy” trong chương trình Quà tặng cuộc sống trên VTV3. Sự việc này sau đó đã được VTV xin lỗi, với lời giải thích: “Đài truyền hình Việt Nam nhận thấy có sơ xuất của bộ phận duyệt chương trình nên đã để Quà tặng cuộc sống “Nhặt xương cho thầy” phát sóng vào thời điểm không thích hợp, dẫn đến những phản ứng, bức xúc trong dư luận.
  Trước đó, trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo (phát sóng trên VTV3 ngày 16-11), khán giả đã phải nghe và khó chịu với đoạn rap "Yêu em anh không đòi quà mà em cần gì anh cũng sẽ chi. Một chiếc Audio, một túi LV hay là ta xách vali, cùng tới Bali, mình đi du hí - Em không cần gì, chỉ cần tình si, miễn là anh đừng có bồ nhí" của tiết mục Chuyện tình Lan và Điệp do Quế Vân và Nam Cường trình bày.
  Trên Tuổi Trẻ Online, bạn đọc đã bày tỏ bức xức "Sáng tạo" quá tay, làm phản cảm Chuyện tình Lan và Điệp?
  Không thể không nhắc đến chương trình Chuyển động 24h của VTV rầm rộ vào cuộc với sự việc tuổi của Công Phượng và kết quả là: Thông tin sai tuổi Công Phượng, VTV bị phạt 15 triệu đồng.
  Cũng bị xử phạt là câu chuyện VTV bị phạt 15 triệu đồng về vụ khăn Piêu làm khố. Trong chương trình bán kết Nhân tố bí ẩn (X-Factor) diễn ra ngày 12-10, ban nhạc F Band đã dùng khăn Piêu đội đầu của đồng bào dân tộc Thái để đóng khố, biểu diễn trên sân khấu. Chương trình do Công ty Cát Tiên Sa phối hợp với VTV tổ chức.
  Ngày 23-9, trong bản tin VTV3 nhận sơ sót vụ thí sinh Vua đầu bếp chặt đầu ba ba, ông Lại Văn Sâm - Trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế VTV3 nhìn nhận "đây là một sơ sót trong kiểm duyệt hình ảnh", khi đề cập những ý kiến tranh luận sau chuyện thí sinh chặt đầu con ba ba trên VTV3. Hình ảnh này có trong tập phát sóng ngày 20-9, chương trình Vua đầu bếp: Masterchef Vietnam, phát trên Đài Truyền hình Việt Nam.
  Có một đặc điểm chung trong các sai sót này là đa phần đều là chương trình hợp tác sản xuất. Điều này nghĩa là: phần việc VTV phải tham gia sẽ nhẹ hơn, sẽ ít đi. Nhưng xin thưa, là một đài truyền hình quốc gia, công việc ít đi, nhưng trách nhiệm không vì thế mà giảm đi.
  Xã hội hóa là một chuyện không sai, nhưng để những cái sai xảy ra trong những chương trình xã hội hóa, VTV phải nhận phần lớn trách nhiệm.
  * Ý kiến thể hiện quan điểm của tác giả.
  TAM HỮU
  http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20150113/vtv-sai-sot-lai-tiep-tuc-sai-sot/698475.html

  Trả lờiXóa
 8. Генсек НАТО допустил вероятность войны между Россией и альянсом из-за Украины - Tổng thư ký NATO thừa nhận khả năng chiến tranh giữa Nga và liên minh vì Ukraine
  Hôm nay, 08:25
  https://topwar.ru/206532-gensek-nato-dopustil-verojatnost-vojny-mezhdu-rossiej-i-aljansom-iz-za-ukrainy.html
  Một cuộc chiến giữa Nga và liên minh Bắc Đại Tây Dương là điều không khó tin và rất có thể là do xung đột ở Ukraine. Điều này đã được tuyên bố bởi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, phát biểu trên chương trình trò chuyện Lindmo trên kênh truyền hình Na Uy NRK.

  Như Stoltenberg đã lưu ý, ông sợ rằng cuộc xung đột Ukraine sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát. Điều này sẽ dẫn đến xung đột lớn giữa NATO và Nga. “Tôi thừa nhận điều đó, nhưng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tránh nó,” Tổng thư ký của liên minh cho biết.

  Stoltenberg gọi tình hình hiện tại là thời điểm định mệnh cho cả châu Âu và chính Na Uy. Ông nhấn mạnh rằng ông coi các sự kiện hiện tại là rất nghiêm trọng.

  "Nếu có gì đó không ổn, mọi thứ có thể trở nên khủng khiếp."-
  - Jens Stoltenberg nói.

  Nói chi tiết hơn về hỗ trợ cho chế độ Ukraine, Tổng thư ký NATO nói rằng chỉ có một Ukraine mạnh mẽ mới có thể đảm bảo hòa bình, do đó, cần phải tiếp tục hỗ trợ quân sự cho chế độ Kiev. Với việc tuyên bố "đàm phán là vô ích", Tổng thư ký NATO một lần nữa cho thấy phương Tây không sẵn sàng chấp nhận khả năng giải quyết cuộc xung đột Ukraine một cách hòa bình.

  Bây giờ mục tiêu của phương Tây là hỗ trợ giai đoạn vũ trang của cuộc xung đột càng nhiều càng tốt, đồng thời, nếu có thể, bảo vệ các nước châu Âu khỏi một cuộc đụng độ trực tiếp với Nga. "Cuộc chiến đến người Ukraine cuối cùng" là mục tiêu chiến lược của NATO và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, là kẻ thù của chính người dân của mình, đã thực hiện mục tiêu này một cách hoàn hảo.

  Trả lờiXóa
 9. Мария Шараповаlúc 12:47 10 tháng 12, 2022

  Американское издание сравнило неконтролируемость поставок оружия Украине с приготовлением шашлыка - Ấn bản của Mỹ đã so sánh việc cung cấp vũ khí không kiểm soát cho Ukraine với việc chuẩn bị thịt nướng
  Hôm nay, 07:09
  https://topwar.ru/206528-amerikanskoe-izdanie-sravnilo-nekontroliruemost-postavok-oruzhija-ukraine-s-prigotovleniem-shashlyka.html
  Ấn phẩm lớn của Mỹ The Hill đã đăng một bài báo phân tích về việc cung cấp vũ khí từ các nước phương Tây và các vệ tinh khác của Mỹ cho chế độ Kiev. Tài liệu tập trung vào thực tế là Hoa Kỳ và “đồng minh” cung cấp càng nhiều vũ khí cho Ukraine, thì càng có nhiều khả năng những vũ khí này sẽ kết thúc bên ngoài Ukraine, kể cả ở những nơi xung đột vũ trang khác.


  Các tác giả của một bài báo trên một ấn phẩm của Mỹ nói rằng vũ khí cung cấp cho Ukraine đã bắt đầu lan rộng khắp thế giới, không thể kiểm soát, bất hợp pháp và ngày càng ít có thể theo dõi quá trình này do khối lượng giao hàng khổng lồ của vũ khí .

  từ chất liệu:

  Không thể đảm bảo rằng những vũ khí đang rời khỏi lãnh thổ Ukraine cho các nước thứ ba sẽ không khiêu khích Mỹ bị lôi kéo vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga.

  Các tác giả viết rằng loại vũ khí này có thể được sử dụng để chống lại các đồng minh của Hoa Kỳ, cũng như chống lại công dân Mỹ ở các nước thứ ba, trong khi có thể chính Hoa Kỳ đã chuyển giao nó cho "phòng thủ Ukraine" gần đây nhất.

  Một so sánh thú vị được các tác giả của ấn phẩm (và trong số đó có nhà khoa học người Mỹ Jonathan Allen) sử dụng trong phân tích của họ để mô tả tình hình với việc cung cấp vũ khí không được kiểm soát. Tài liệu nói rằng việc giao hàng như vậy đến Ukraine đã biến thành việc chuẩn bị shish kebab (thịt trên vỉ nướng - theo cách giải thích gốc của tiếng Anh):

  Tại một thời điểm nhất định, chất béo bắt đầu chảy ra từ thịt, có thể đốt cháy ngọn lửa mạnh và nếu quá trình này không được kiểm soát, toàn bộ món ăn đã nấu chín có thể bị cháy.

  Sự so sánh là hoài nghi, nhưng minh họa. Đối với khán giả Mỹ, phiên bản tượng hình này rõ ràng là trực quan hơn và theo đó, dễ hiểu hơn.

  Nhớ lại rằng vào đêm trước, các đảng viên Cộng hòa từ các ủy ban đối ngoại của Thượng viện và Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ đã đệ trình yêu cầu lên các cơ quan quản lý về sự cần thiết phải kiểm tra vũ khí được cung cấp và cung cấp cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 10. Президент России после слов Меркель: Специальную военную операцию, вероятно, стоило бы начать раньше -Tổng thống Nga sau lời nói của bà Merkel: Chiến dịch quân sự đặc biệt có lẽ nên bắt đầu sớm hơn
  https://topwar.ru/206518-prezident-rossii-posle-slov-merkel-specialnuju-voennuju-operaciju-verojatno-stoilo-by-nachat-ranshe.html
  Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đang ở thăm Bishkek, đã bình luận về tuyên bố gần đây của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel. Nhớ lại rằng bà Merkel, khi đánh giá các thỏa thuận Minsk, đã nói theo nghĩa đen như sau: “Với sự giúp đỡ của họ, chúng tôi đã cho Ukraine thời gian. Chúng tôi đã cho phép Ukraine củng cố và trở nên mạnh mẽ hơn”.

  Bằng từ "chúng tôi", bà Merkel muốn nói đến tập thể phương Tây nói chung và Đức và Pháp nói riêng. Chính họ đã đóng vai trò là người bảo đảm cho việc Kiev thực hiện các nghĩa vụ của mình. Như bạn đã biết, Kiev đã không thực hiện bất kỳ nghĩa vụ nào và sẽ không thực hiện nó, điều mà trên thực tế, bà Merkel đã xác nhận."

  Vladimir Putin, bình luận về những lời của Angela Merkel, bày tỏ sự thất vọng. Theo nhà lãnh đạo Nga, tuyên bố này cho thấy rõ ràng rằng phương Tây sẽ không làm bất cứ điều gì để đảm bảo rằng những gì được viết trong các thỏa thuận này sẽ được thực hiện.

  Tổng thống Liên bang Nga: "Hóa ra họ (Ukraine) đã cố ý sẽ không thực hiện tất cả các thỏa thuận Minsk này. Vấn đề chỉ là bơm vũ khí cho Ukraine , để chuẩn bị cho chiến sự."

  Tổng thống chỉ ra rằng liên quan đến việc này, một hoạt động quân sự đặc biệt lẽ ra nên được tiến hành sớm hơn.

  Putin: "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đồng ý về mọi thứ trong khuôn khổ các thỏa thuận Minsk."

  Như tổng thống đã nhấn mạnh, sau tiết lộ như vậy từ cựu thủ tướng liên bang, câu hỏi một lần nữa được đặt ra: liệu có thể đàm phán bất cứ điều gì với phương Tây hay không. Đồng thời, người đứng đầu nhà nước nói thêm rằng "trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ phải đàm phán." Nhưng đã có sự đảm bảo lẫn nhau thực sự.

  Trả lờiXóa
 11. Мария Шараповаlúc 13:04 10 tháng 12, 2022

  Лукашенко: Запад планировал включиться в войну на Донбассе в 2021-2022 году - Lukashenko: Phương Tây đã dự định tấn công Donbas từ năm 2021-2022
  https://topwar.ru/206513-lukashenko-zapad-planiroval-vkljuchitsja-v-vojnu-na-donbasse-v-2021-2022-godu.html
  Phương Tây lên kế hoạch tham chiến ở Donbas vào năm 2021-2022. Tín hiệu cho việc thực hiện kế hoạch này sẽ là sự thay đổi quyền lực ở Minsk do các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Belarus.
  Tuyên bố như vậy đã được Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đưa ra khi phát sóng chương trình “Moscow. Kremli. Putin" trên kênh truyền hình "Russia 24" .

  Ông tuyên bố rằng trong trường hợp các sự kiện ở Belarus diễn ra vào năm 2020 có kết quả thuận lợi cho các nước phương Tây (tức lật đổ được Lukashenko), các nước phương Tây sẵn sàng mở các chiến dịch quân sự chống lại Nga vào năm 2021 hoặc 2022, bắt đầu từ lãnh thổ của các nước cộng hòa Donbass.

  Lukashenka không chỉ định các chi tiết liên quan đến tuyên bố của mình, nhưng hứa rằng thông tin đầy đủ về điều này sẽ sớm được công khai.

  Ông nói rằng sau khi phe đối lập Bêlarut bị cáo buộc nắm quyền, các đơn vị của Liên minh Bắc Đại Tây Dương được cho là sẽ tiến vào đất nước và tiến đến biên giới của vùng Smolensk của Nga. Hơn nữa, NATO, theo Tổng thống Cộng hòa Bêlarut, sẽ tham gia vào một cuộc xung đột vũ trang công khai với Liên bang Nga ở Donbass.

  Đồng thời, các nước phương Tây sẽ cáo buộc Moscow chiếm giữ các lãnh thổ nước ngoài, sử dụng tuyên bố này như một cái cớ để bắt đầu chiến sự.

  Tuy nhiên, sau khi bắt đầu NWO, Nga, theo Lukashenko, "đã đi trước đón đầu."

  Vào ngày 21 tháng 2, các nhà lãnh đạo của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk đã kêu gọi lãnh đạo Liên bang Nga với yêu cầu công nhận DPR và LPR là các quốc gia độc lập và có chủ quyền, và điều này đã được đáp ứng. Ba ngày sau, để bảo vệ người dân Donbass khỏi sự xâm lược của chế độ Kiev, Moscow đã quyết định tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

  Trả lờiXóa
 12. Мария Шараповаlúc 13:06 10 tháng 12, 2022

  Иностранные наёмники начали отказываться участвовать в боевых действиях на Артёмовском направлении - Lính đánh thuê nước ngoài bắt đầu từ chối tham gia chiến sự theo hướng Artyomovsky
  https://topwar.ru/206484-inostrannye-naemniki-nachali-otkazyvatsja-uchastvovat-v-boevyh-dejstvijah-na-artemovskom-napravlenii.html
  Tình hình ở Artemovsk (Bakhmut) đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine đang phát triển rất khó khăn, điều này đã được công nhận ở Kiev. Những tổn thất nặng nề của quân đội Ukraine đã dẫn đến thực tế là cuộc nói chuyện bắt đầu về khả năng đầu hàng của thành phố. Nhưng đây chỉ là cuộc nói chuyện cho đến nay, cuộc chiến vẫn tiếp tục.


  Theo báo cáo, chỉ huy của nhóm Ukraine đã buộc phải bịt lỗ hổng trong phòng thủ theo hướng Artyomovsk với sự giúp đỡ của lính đánh thuê, vì các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine hoàn toàn không có động cơ chiến đấu chống lại các nhóm tấn công của " nhạc sĩ" từ Wagner PMC. Việc thay thế các phi công bằng lính đánh thuê nước ngoài trong một thời gian đã được đền đáp, mặc dù bước tiến của chúng tôi không thể bị chặn đứng hoàn toàn, nhưng chắc chắn là nó sẽ chậm lại. Và rồi một sự kiện được chờ đợi từ lâu đã xảy ra - những người lính đánh thuê cũng từ chối chiến đấu ở khu vực này do tổn thất cao.

  Theo thông tin tình báo của chúng tôi, các đơn vị lính đánh thuê "mới" từ chối đi theo hướng Artemovskoye, giải thích điều này là do "tình hình khó khăn" ở khu vực này.

  Do tình hình rất khó khăn đối với các đơn vị vũ trang của Ukraine trong khu vực định cư Artemovsk, lính đánh thuê nước ngoài đã ký hợp đồng trước đó bắt đầu từ chối đến khu vực này với nhiều lý do khác nhau

  - Andrey Marochko, một sĩ quan của NM LPR, đã viết trên kênh TG của mình.

  Để cung cấp quân tiếp viện cho Artemovsk, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine thậm chí đã lừa dối, gửi một đơn vị người nước ngoài đến đó với lý do rằng họ sẽ đến Dnepropetrovsk. Tuy nhiên, thay vào đó, họ được đưa đến Chasov Yar.

  Theo Wagner PMC, thiệt hại hàng ngày của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng này là từ 500 đến 800 người thiệt mạng và bị thương. Trong Lực lượng Vũ trang Ukraine, các hoạt động quân sự ở vùng Artemovsk và trong chính thành phố được gọi là "máy xay thịt Bakhmut".

  Trả lờiXóa
 13. Đến bây giờ, qua phát biểu của bà Merkkel, ông Putin mới biết, hóa ra là ông đã bị gái già Merkel lừa!
  Xem lại các bài của Google.tienlang từ năm 2015 càng cho thấy Google.tienlang đã đúng.
  Ví dụ bài:
  Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015
  Báo chí Ukraina hé lộ: CHÍNH QUYỀN KIEV LẬT LỌNG KHIẾN GẦN NGÀN BINH SĨ BỊ CHẾT OAN Ở SÂN BAY DONETSK

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/bao-chi-ukraina-he-lo-chinh-quyen-kiev.html
  Trích:
  Tờ báo Ukraina ZN.ua tại bài “Минский меморандум отдавал Донецкий аэропорт боевикам "ДНР" – документ” Dich: "Bản ghi nhớ Minsk trao Sân bay Donetsk cho các chiến binh Cộng hòa Nhân dân Donetsk(DNR) - tài liệu" tiết lộ: Sân bay Donetsk lẽ ra đã phải trao cho Tự vệ Donbass theo Thỏa thuận Minsk Ký ngày 5 Tháng9, và Ghi nhớ ngày 19 tháng 9 năm 2014. Thế nhưng, vì những động cơ ích kỷ trong cuộc vận động bầu cử Quốc hội, giới cầm quyền đã ém nhẹm chuyện này! Các binh sĩ Ukraina cố thủ tại sân bay Donetsk không hề biết rằng họ đã chiến đấu bảo vệ cái mục tiêu mà giới chức cầm quyền đã trao cho đối phương từ nhiều tháng trước đó. Để rồi ngày 21/01/2015 vừa qua, những người lính còn sống sót phải bỏ chạy tan tác sau khi bỏ lại gần ngàn đồng đội…

  Trả lờiXóa
 14. Ví dụ 2 là bài: Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015
  Ukraine: Yếu thế - hòa đàm, quân thua - trảm tướng

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/ukraine-yeu-hoa-am-quan-thua-tram-tuong.html
  Trích:
  Ukraine kêu gọi Nga và phe ly khai quay trở lại bàn đàm phán sau những thất bại quân sự liên tiếp, khiến Tổng tham mưu trưởng Victor Muzhenko bị “trảm”.
  Ukraine: Yếu thế - Hòa đàm
  Quân chính phủ đã bị thiệt hại nặng nề trong mấy ngày qua. Cụ thể, tổng thiệt hại của phía chính quyền Ukraine tại sân bay Donetsk và khu vực lân cận tính tới 12 giờ ngày 22-1 là 597 binh sĩ thiệt mạng, bao gồm những người đã tìm thấy xác tại sân bay và làng Peski. Số binh lính ra hàng là 44 người
  Phát biểu với báo giới, ông Edward Basurin - Chỉ huy phó lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng còn đưa ra con số thống kê là quân chính phủ mất 49 xe tăng, 47 xe bọc thép và xe chở quân. Tổng số người bị thương được đưa khỏi khu vực giao tranh tới các bệnh viện và trạm quân y tiền phương là khoảng 1.500 người.

  Chính quyền Kiev sau nhiều phát ngôn mâu thuẫn cũng đã phải thừa nhận mất sân bay Donetsk vào tay phe ly khai sau những trận đánh ác liệt. Đồng thời, quân chính phủ cũng đã để mất thêm 500km vuông lãnh thổ vào tay phe ly khai.
  Trong khi đó, chiến sự lan sang các khu vực khác. Quân đội Ukraine cho biết, các chốt kiểm soát số 31 và 29 ở phía bắc Luhansk đã bị tăng-thiết giáp ly khai bắn phá dữ dội từ tối 22-1 tới tận trưa hôm sau.
  Hiển nhiên là sau những thất bại liên tiếp, quân đội Ukraine đang xốc lại tinh thần, củng cố lực lượng để tổ chức những cuộc tấn công mới, đồng thời tung các toán biệt kích tiến hành hoạt động phá hoại trong vùng do phe ly khai kiểm soát.
  Đơn vị tình báo của LPRđã nhận thấy các đơn vị chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraine đang tái triển khai các thiết bị vũ khí quân sự trong bối cảnh họ vừa rút lui khỏi sân bay Donetsk. Xe tăng, thiếp giáp được tăng cường, pháo phản lực Smerch cũng được trông thấy gần khu dân cư Gorlovka.

  Trả lờiXóa