Thứ Năm, 8 tháng 12, 2022

Video nóng: TỔNG THỐNG PHÁP MACRON KHẲNG ĐỊNH TRÊN KÊNH CBS (MỸ) “KHÔNG THỂ GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT UKRAINA BẰNG QUÂN SỰ!”

 
Tổng thống Pháp Macron đang trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình CBS (Mỹ)

Mời ai biết tiếng Anh hãy xem video gốc của Kênh truyền hình CBS (Mỹ) với tiêu đề Emmanuel Macron on Russia and Ukraine | 60 Minutes- Dịch: Emmanuel Macron về Nga và Ukraine | 60 phút

"The only way to find a solution would be through negotiations. I don't see a military option on the ground," French President Emmanuel Macron tells Bill Whitaker about a possible endgame to Russia's war in Ukraine.- Dịch: "Cách duy nhất để tìm ra giải pháp là thông qua đàm phán. Tôi không thấy có giải pháp quân sự nào trên thực tế", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói với Bill Whitaker về khả năng kết thúc cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

https://www.youtube.com/watch?v=tg7RrsccmaA

Trả lời phỏng vấn CBSNews, ông Emmanuel Macron cho biết cuộc xung đột ở Ukraine không có giải pháp quân sự mà chỉ có thể giải quyết thông qua ngoại giao. Theo những khán giả của kênh truyền hình này, tổng thống Pháp lần này đã nói sự thật.

Bill Whitaker: Tất cả sẽ kết thúc như thế nào?

Emmanuel Macron: Tôi nghĩ điều quan trọng là phải truyền đạt ý tưởng rằng quyết định tùy thuộc vào phía Ukraine. Rằng cách duy nhất để giải quyết là thông qua đàm phán. Tôi không thấy một giải pháp quân sự cho vấn đề này.

Whitaker: Ông đang đàm phán bí mật với Nga và Ukraine?

Macron: Tôi chưa bao giờ đứng sau hậu trường và luôn hành động công khai. Bất cứ khi nào tôi nói chuyện với Tổng thống Putin, tôi không giấu giếm và không giấu diếm bất kỳ ai. Tôi đã nói về điều này với Tổng thống Zelensky, cả trước và sau đó. Tôi không tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán hậu trường nào với Nga, chúng tôi có liên lạc thường xuyên, thường xuyên.

Cẩm Quỳ- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem bài liên quan:

19 nhận xét:

 1. Huỳnh Đức Thịnhlúc 08:28 8 tháng 12, 2022

  Thế này thì anh hề (puppet) Zelensky thắng bằng mắt!
  Ba nước đầu tàu châu Âu là:
  1. Đức thì lo chống đảo chính
  Nóng trên báo Đức: MỘT CUỘC ĐẢO CHÍNH BẤT THÀNH
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/12/nong-tren-bao-uc-mot-cuoc-ao-chinh-bat.html

  2. Vương quốc Anh thì dân đang phải tranh ăn với chó mèo
  Báo Anh Independent: NGƯỜI DÂN VƯƠNG QUỐC ANH ĐANG PHẢI ĂN THỨC ĂN CỦA ĐỘNG VẬT!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/12/bao-anh-independent-nguoi-dan-vuong.html

  3. Pháp thì Tổng thống "bàn lùi", không thắng được Nga đâu!:
  Video nóng: TỔNG THỐNG PHÁP MACRON KHẲNG ĐỊNH TRÊN KÊNH CBS (MỸ) “KHÔNG THỂ GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT UKRAINA BẰNG QUÂN SỰ!”
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/12/video-nong-tong-thong-phap-macron-khang.html

  Còn mỗi chủ Mỹ đứng sau anh hề (puppet) Zelensky, nhưng chủ Mỹ cũng rối bời:
  SỢI DÂY THÒNG LỌNG NGÀY CÀNG SIẾT CHẶT VÀO CỔ CHA CON BIDEN
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/12/soi-day-thong-long-ngay-cang-siet-chat.html

  Trả lờiXóa
 2. Мария Шараповаlúc 11:24 8 tháng 12, 2022

  Западное издание: Украина демилитаризована российской армией и теперь полностью зависит от военной поддержки извне - Báo phương Tây: Ukraine phi quân sự hóa bởi quân đội Nga và hiện hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ quân sự bên ngoài
  Hôm nay, 06:05
  https://topwar.ru/206395-zapadnoe-izdanie-ukraina-demilitarizovana-rossijskoj-armiej-i-teper-polnostju-zavisit-ot-voennoj-podderzhki-izvne.html
  Trong tài liệu của tạp chí phương Tây Newsweek, một bài báo đã được xuất bản trong đó các nhà quan sát viết về tình hình ở Ukraine. Bài báo của ấn phẩm này lưu ý rằng người ta có thể nói rất nhiều về thực tế là tình hình không chắc chắn, rằng quân đội Nga đang "mất tinh thần", nhưng thực tế hoàn cảnh lại đến mức chính quân đội Nga đã làm mọi cách để phi quân sự hóa Ukraine. Và bây giờ Ukraine không còn phụ thuộc vào chính mình.


  Các tác giả của tài liệu, David Rundell và Michael Gfeller, lưu ý rằng quá trình phi quân sự hóa Ukraine, theo hình thức vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga, đã thực sự được thực hiện. Đến nay, Kiev hoàn toàn phụ thuộc vào quân đội và hỗ trợ kỹ thuật quân sự từ bên ngoài.

  Bài báo trên Newsweek lưu ý rằng Ukraine thực tế đã cạn kiệt kho vũ khí của chính mình.

  Từ bài viết:

  Nga sở hữu và tiếp tục sở hữu những vũ khí hiện đại nhất , và quân đội Nga còn lâu mới mất tinh thần, bất chấp tất cả các tuyên bố của một số nguồn phương Tây.

  Các tác giả, đề cập đến tuyên bố của người đứng đầu Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, viết rằng "Ukraine đã làm mọi thứ có thể", nói thêm rằng bây giờ là lúc để làm điều chính - ngăn chặn sự đau khổ của chính người dân chúng ta.

  Từ bài viết:

  Đã đến lúc chấm dứt sự đau khổ của người dân Ukraine trong một cuộc xung đột mà Ukraine khó có thể giành chiến thắng mà không gây nguy hiểm đến tính mạng của người Mỹ. Do đó, một hành động đạo đức thực sự sẽ là kết thúc chiến tranh ngay bây giờ bằng đàm phán.

  Các tác giả trực tiếp nói rằng xung đột Ukraine leo thang càng tích cực thì rủi ro đối với chính Hoa Kỳ càng cao.

  Trả lờiXóa
 3. Мария Шараповаlúc 11:28 8 tháng 12, 2022

  Зеленский: Сейчас на 100 процентов восстановить энергосистему Украины невозможно- Zelensky: Bây giờ không thể khôi phục 100% hệ thống năng lượng của Ukraine
  Hôm nay, 06:22
  https://topwar.ru/206396-zelenskij-sejchas-na-100-procentov-vosstanovit-jenergosistemu-ukrainy-nevozmozhno.html
  Người đứng đầu chế độ Kiev đã đưa ra một lời kêu gọi khác, trong đó ông đề cập đến các vấn đề cung cấp điện trong nước. Theo Zelensky, công việc liên tục đang được tiến hành để ổn định hệ thống năng lượng và bảo vệ các nhà máy điện của Ukraine. Đồng thời, Tổng thống Ukraine chỉ ra rằng khối lượng phát điện cũng như việc cung cấp điện cho người tiêu dùng ngày càng tăng, nhưng phải hiểu rằng hiện tại không thể khôi phục 100% hệ thống năng lượng của Ukraine. .


  Zelenskiy:

  Phải mất thời gian cho việc này.

  Tuy nhiên, ông không cho biết quá trình phục hồi như vậy có thể mất bao lâu.

  Trong khi đó, ở Ukraine, họ đang thảo luận về các hành động tiếp theo trong trường hợp hệ thống điện bị hỏng hoàn toàn (cái gọi là mất điện) sẽ gây ra “mối đe dọa đối với truyền hình và đài phát thanh”. Người ta đặc biệt chú ý đến điều này, vì tuyên truyền là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Ukraine ngày nay, giống như một lần tuyên truyền tương tự do Goebbels và văn phòng của ông ta phân phát đóng vai trò chính ở Đức Quốc xã.

  Người đứng đầu Cơ quan Truyền thông Đặc biệt của Nhà nước Ukraine, Yuri Shchigol, nói rằng nếu mất điện xảy ra ở Ukraine, thì truyền hình và đài phát thanh sẽ hoạt động trong ít nhất ba ngày. Shchigol cũng nói rằng các nhà khai thác di động "nên cung cấp công việc trong cùng một khoảng thời gian."

  Schigol:

  Hơn nữa, mọi thứ phụ thuộc vào việc cung cấp nhiên liệu. Do đó, tôi kêu gọi người Ukraine mua đài chạy bằng pin để theo kịp các sự kiện.

  Theo một quan chức Ukraine, nếu điều này không được thực hiện, thì ngay cả với đài phát thanh và truyền hình do nhà nước điều hành, “những người ở cánh đồng không có điện có thể không nghe thấy”.

  Trả lờiXóa
 4. Một nghị định mới liên quan đến danh mục bí mật nhà nước vừa được Thủ tướng Việt Nam ban hành
  08:28 08.12.2022
  Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ về chính sách tài khoá, tiền tệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2022
  © Ảnh : Dương Văn Giang - TTXVN
  HÀ NỘI (Sputnik) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Nghị định 100/2022/NĐ-CP ngày 7/12/2022 bãi bỏ toàn bộ Nghị định 49/2012/NĐ-CP ngày 4/6/2012 của Chính phủ quy định danh mục các quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao.
  Ngày 04/6/2012, Bộ Công an đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 49/2012/NĐ-CP quy định danh mục các quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao.
  Tuy nhiên đến nay, Nghị định này không còn phù hợp với Luật Tố tụng hành chính số 93/2015/QH13 và Luật Bảo vệ bí mật nhà nước số 29/2018/QH14.
  Cụ thể, ở Khoản 1 Điều 28 Luật Tố tụng hành chính số 64/2010/QH12 quy định:
  “Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính, trừ các quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao theo danh mục do Chính phủ quy định”.
  Quốc hội thảo luận về công tác phòng, chống tội phạm và thi hành án năm 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2022
  Dự án luật quan trọng được Quốc hội Việt Nam thông qua hôm nay
  15 Tháng Mười Một, 10:42
  Tuy nhiên, điểm a khoản 1 Điều 30 Luật Tố tụng hành chính số 93/2015/QH13 quy định:
  “1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính, trừ các quyết định, hành vi sau đây: a) Quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao theo quy định của pháp luật”.
  Như vậy, Luật Tố tụng hành chính số 93/2015/QH13 không còn quy định việc quyết định hành chính, hành vi hành chính thuộc phạm vi bí mật nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao theo danh mục do Chính phủ quy định mà theo quy định của pháp luật.
  Bên cạnh đó, Luật Bảo vệ bí mật nhà nước số 29/2018/QH14 được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6 ngày 15/11/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020 thay thế Pháp lệnh số 30/2000/PL-UBTVQH10 ngày 28/12/2000.
  Phiên họp thứ 8 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
  Hàng loạt kiến nghị về Luật Cảnh sát cơ động ‘nhắm’ vào Bộ trưởng Tô Lâm
  15 Tháng Hai, 12:09
  Trong đó, Điều 7, Điều 9 Luật Bảo vệ bí mật nhà nước số 29/2018/QH14 quy định phạm vi bí mật nhà nước gồm 15 lĩnh vực và Thủ tướng Chính phủ có thẩm quyền ban hành danh mục bí mật nhà nước.
  Tuy nhiên, đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các Quyết định ban hành danh mục bí mật nhà nước trong các lĩnh vực (trong đó có lĩnh vực quốc phòng, an ninh, ngoại giao).
  Do đó, việc Chính phủ ban hành danh mục bí mật nhà nước tại Nghị định số 49/2012/NĐ-CP là không còn phù hợp với thẩm quyền quy định tại Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (giao Thủ tướng Chính phủ).
  Với những lý do nêu trên, để bảo đảm tính công khai, minh bạch của hệ thống pháp luật, đồng thời bảo đảm tuân thủ đúng quy định về hiệu lực của văn bản theo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 (sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2020), việc ban hành Nghị định của Chính phủ bãi bỏ Nghị định số 49/2012/NĐ-CP là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 5. Lính Ukraina kể chuyện các đồng ngũ dùng ma túy và cách huấn luyện viên Mỹ dạy dỗ chiến binh.
  05:44 08.12.2022
  Lính Ukraina bỏ súng ra hàng kể chuyện các đồng ngũ dùng ma túy và cách huấn luyện viên Mỹ dạy dỗ chiến binh.
  Xem video clip có vietsub
  https://videon.img.ria.ru/Out/Flv/20221207/2022_12_07_DRUGSViet_eynacc0o.hs1.mp4

  Trả lờiXóa
 6. Truyền thông: NATO không tính được bước đi tiếp theo của Putin
  02:29 08.12.2022
  Moskva (Sputnik) - NATO không thể "tính toán" các bước tiếp theo của Vladimir Putin ở Ukraina và điều chỉnh sự hỗ trợ mà Kiev cần, Samuel Cherep, chuyên gia chính trị tại trung tâm nghiên cứu RAND Corporation, nói với Politico.
  "Gần như không thể tính toán nhu cầu thực sự của Ukraina đối với cả quân sự và viện trợ nhân đạo vì bản chất của chiến tranh đang thay đổi quá nhanh chóng", - Cherep nói.
  Ông lưu ý Liên minh Bắc Đại Tây Dương gặp khó khăn trong việc hoạch định những nhu cầu mà Kiev sẽ phải đối mặt trong dài hạn. Theo ý kiến ông, "sự khó đoán trên chiến trường" chỉ có lợi cho Moskva.
  Bài báo lưu ý Kiev đã yêu cầu các đồng minh phương Tây trong nhiều tháng tăng cường hỗ trợ dưới hình thức vũ khí, viện trợ nhân đạo và tài trợ, nhưng ngân sách quốc phòng của một số quốc gia thành viên NATO đang gặp rủi ro, đặc biệt là khi đối mặt với lạm phát cao và giá năng lượng tăng cao.
  Politico viết:
  "Một biện pháp cực đoan sẽ giúp xoa dịu căng thẳng trong liên minh - phân phối lại tiền từ một quỹ ủy thác được tạo ra trước đây để hỗ trợ quân đội Afghanistan. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không đủ để giúp Kiev cầm cự đến mùa đông."

  Trả lờiXóa
 7. В американской прессе: украинские военные вынуждены не разводить в окопах костры, от чего они мёрзнут- Trên báo chí Mỹ: quân đội Ukraine buộc phải không đốt lửa trong chiến hào, từ đó họ bị đóng băng
  Hôm nay, 11:26
  https://topwar.ru/206415-v-amerikanskoj-presse-rasskazali-pochemu-ukrainskie-voennye-ne-razvodjat-v-okopah-kostry-i-merznut.html
  Trên báo chí Mỹ: quân đội Ukraine buộc phải không đốt lửa trong chiến hào, từ đó họ bị đóng băng

  Khi mùa đông bắt đầu, cái lạnh trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với các chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Báo chí Mỹ cho biết tại sao, đồng thời, quân đội Ukraine không đốt lửa trong chiến hào và đóng băng.

  Isabel Khurshudyan, người phụ trách chuyên mục của The Washington Post (Mỹ), đã đề cập đến chủ đề này trong bài viết của mình.

  Theo bà, các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine thà chịu đựng cái lạnh mà không đốt lửa, để không phải đứng trước làn đạn pháo từ các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Nga khi vị trí của họ ở gần đó. "Lính Lực lượng vũ trang Ukraine ở rất gần quân đội Nga và sợ nổ súng vì nguy cơ lộ vị trí",- nhà báo giải thích.

  Bà Khurshudyan đã đưa ra kết luận này sau chuyến thăm các vị trí của lữ đoàn Slobozhansky số 5 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine ở vùng Kremennaya (LPR). Cô ấy viết rằng các chiến binh AFU ngủ ngoài trời "trong áo khoác của họ", nghĩa là, rõ ràng là áo khoác ngoài và che người bằng túi ngủ nhẹ.

  Ngoài ra, quân đội Ukraine, theo Khurshudyan, đang gặp những khó khăn khác. Họ lo lắng về việc pháo kích liên tục của Nga. Các binh sĩ và sĩ quan của Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng không uống cà phê, vì không có đủ chỗ trong hầm của họ, vì vậy họ chỉ có thể mua trà.

  Nhà báo trong tài liệu của cô ấy trích dẫn lời của phó chỉ huy tiểu đoàn Vệ binh Quốc gia Ukraine với biệt danh "Tor", người đã khoe với cô ấy về "những thành công" của đơn vị anh ta.

  "Chúng tôi đã đẩy lùi họ và bây giờ chúng tôi chỉ cần tận dụng các tuyến đường hậu cần của họ."- anh ấy nói, nghĩa là "họ" quân đội Nga.

  Trả lờiXóa
 8. Откровение Меркель: Минские соглашения пошли Украине на пользу, так как позволили ей выиграть время - Tiết lộ của bà Merkel: Các thỏa thuận Minsk có lợi cho Ukraine khi họ cho phép nước này có thêm thời gian
  Hôm nay, 11:44
  https://topwar.ru/206417-otkrovenie-merkel-minskie-soglashenija-poshli-ukraine-na-polzu-tak-kak-pozvolili-ej-vyigrat-vremja.html
  Trả lời phỏng vấn báo chí Đức, cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel lại lên tiếng về các sự kiện ở Ukraine. Gần đây, các nhà báo Đức thường yêu cầu cô ấy bình luận về các lựa chọn liên hệ chính trị với Vladimir Putin, hoặc về “sự hỗ trợ cho Ukraine”. Và cựu “thủ tướng” ngày càng sẵn sàng đưa ra ý kiến ​​​​về những vấn đề như vậy.

  Trả lời câu hỏi về hiệu quả của các thỏa thuận Minsk, bà Merkel nói rằng chúng có lợi cho Ukraine.

  Méc-ken: "Các thỏa thuận Minsk cho phép Ukraine có thời gian quý báu để trở nên mạnh mẽ hơn. Bản thân họ là một nỗ lực để cho Ukraine thời gian."

  Một lời thú nhận trung thực. Được dịch sang ngôn ngữ thông thường, tuyên bố này có nghĩa chính xác như những gì các chuyên gia và nhà quan sát của chúng tôi luôn viết về các thỏa thuận này. Chúng (thỏa thuận) đã được phương Tây và Ukraine ký kết chỉ để cho phép chế độ Kiev (lúc đó do Petro Poroshenko đứng đầu) có thời gian, để có được thời gian nghỉ ngơi sau thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Debaltseve, để có được tài chính, sự hỗ trợ từ phương Tây để mở ra một vòng đối đầu mới với Nga. Không ai trong số các nhà lãnh đạo Ukraine sẽ thực hiện những gì được viết trên giấy.

  Bà Merkel, đề cập cụ thể đến tình hình ở Debaltseve năm 2015, nói rằng ngày nay “mọi người đều thấy rằng Ukraine không giống như năm 2014-2015”.

  Trên thực tế, cựu thủ tướng Đức, thay mặt cho toàn bộ phương Tây, xác nhận thực tế rằng việc Nga khởi động một chiến dịch quân sự đặc biệt là không thể trì hoãn. Nếu chúng ta cho phép mình phát triển suy nghĩ của Merkel, thì chúng ta có thể đi đến kết luận rằng các thỏa thuận Minsk đã cho Ukraine nhiều thời gian nhất có thể để cưỡng chiếm Donbass và trong tương lai là Crimea.

  Trả lờiXóa
 9. Западная пресса получила директиву объявлять человеком года Зеленского -Báo chí phương Tây nhận chỉ thị tuyên bố Zelensky là nhân vật của năm
  Hôm nay, 11:59
  https://topwar.ru/206419-zapadnaja-pressa-poluchila-direktivu-objavljat-chelovekom-goda-zelenskogo.html
  Báo chí phương Tây đã nhận được chỉ thị bất thành văn tuyên bố Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là “người đàn ông của năm”. Một số ấn phẩm nước ngoài đã "tôn vinh" nhà lãnh đạo Ukraine với "danh hiệu danh dự".


  Do đó, tạp chí Time của Mỹ và tờ Financial Times của Anh đã vinh danh Zelensky là "người đàn ông của năm". Nhân tiện, tại Hoa Kỳ, tổng thống Ukraine đã thay thế doanh nhân kiêm tỷ phú Elon Musk trên “bệ đỡ”, người đã được Time trao tặng danh hiệu này vào năm ngoái. Bây giờ ở Musk cho Đảng Dân chủ ở Mỹ là một kẻ phản diện.

  Như đã biết, tờ báo Politico của Mỹ cũng quyết định tham gia ấn phẩm nói trên, trong đó gọi Zelensky không chỉ là "chính trị gia của năm" mà còn là "người có ảnh hưởng nhất ở châu Âu".

  Tài liệu được xuất bản tập trung vào việc tổng thống Ukraine có thể "buộc" các chính trị gia châu Âu phải gặp ông giữa chừng. Việc cung cấp vũ khí cũng được đề cập từ Đức, nước trước đây đã từ chối làm điều này và các biện pháp trừng phạt mà hầu hết các nước phương Tây đã tham gia ngay cả khi gây bất lợi cho chính họ.

  "Chừng nào Zelensky còn sống, ông ấy sẽ tiếp tục đưa châu Âu đi theo hướng ông ấy cần",- Politico viết.

  “Khi còn sống” là một đoạn văn thú vị ...

  Điều đáng chú ý là trong trường hợp này, các tác giả của bài báo rất ranh mãnh. Tuyên bố cuối cùng của các nhà báo nên được diễn giải:

  "Chừng nào cuộc xung đột ở Ukraine còn có lợi cho chính quyền Mỹ, Zelensky sẽ tiếp tục đưa châu Âu đi theo hướng mà ông ta cần"!
  Rốt cuộc, không có gì bí mật khi tổng thống Ukraine đạt được mục tiêu của mình không phải nhờ khả năng đàm phán hoặc gây ảnh hưởng có một không hai của ông. Các chính trị gia châu Âu đang “nhảy theo điệu nhạc” của Zelensky chỉ vì họ đang phải chịu áp lực dữ dội từ Hoa Kỳ.

  Ngay khi Washington quyết định rằng cuộc xung đột Ukraine không còn mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ, Zelensky sẽ bị phương Tây lãng quên hoàn toàn và không thể thay đổi, như thể ông chưa từng tồn tại.

  Trả lờiXóa
 10. BQP Nga: Lực lượng không quân vũ trụ Nga tiêu diệt hơn 90 lính đánh thuê Ba Lan ở tỉnh Kharkov
  18:27 08.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã tiêu diệt hơn 90 lính đánh thuê Ba Lan ở Borovskoye, tỉnh Kharkov bằng cuộc tấn công chính xác, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Năm.
  "Hơn 90 lính đánh thuê Ba Lan đã thiệt mạng ở khu vực lân cận khu định cư Borovskoye ở tỉnh Kharkov do một cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao của Lực lượng không quân vũ trụ Nga", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  Tổn thất của quân đội Ukraina
  "Hơn 70 quân nhân Ukraina, 2 xe chiến đấu bộ binh và 3 phương tiện kỹ thuật đã bị phá hủy ở hướng Kupiansk do các cuộc tấn công của máy bay tấn công và không quân, cũng như hỏa lực pháo binh vào các khu vực tập trung của Lực lượng Vũ trang Ukraina", - thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  Bộ Quốc phòng Nga cho hay Lực lượng Vũ trang Ukraina (AFU) đã thất bại trong nỗ lực phản công theo hướng Donetsk, kết quả là Lực lượng Vũ trang Nga đã tiêu diệt hơn 50 binh sĩ Ukraina.
  "Theo hướng Krasnyi Lyman, các đơn vị Nga tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công. Các cuộc tấn công và không kích của quân đội, hỏa lực pháo binh đã tiêu diệt hơn 60 binh sĩ Ukraina, 3 phương tiện chiến đấu bộ binh và 3 phương tiện trong ngày hôm nay", - báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga viết.
  Tiêu diệt thiết bị quân sự của phương Tây
  Quân đội Nga đã phá hủy 2 bệ phóng của hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) HIMARS của Mỹ gần Ilyichevka ở DNR, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin. Ngoài ra, 1 radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy tại khu vực định cư Dyleevka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
  "Do các cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao của Lực lượng không quân vũ trụ Nga tại các khu vực định cư Shevchenkivske và Grigorovskoye của tỉnh Zaporozhye, 5 bệ phóng của hệ thống tên lửa phóng loạt MLRS do Hoa Kỳ và MARS-II do Đức sản xuất đã bị phá hủy" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

  Trả lờiXóa
 11. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố ở Ukraina có cuộc "đảo chính cung đình" đang được chuẩn bị
  17:45 08.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, sự xuất hiện của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland tại Kiev hiện nay không phải ngẫu nhiên mà có khả năng là một cuộc "đảo chính cung đình" đang được tái khởi đầu.
  "Ngày 4 tháng 12, bà Nuland, Thứ trưởng Ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ đã đến thăm Kiev. Các chuyến thị sát của vị quan chức Mỹ tới Ukraina không còn khiến ai ngạc nhiên nữa. Điều này là chuyện bình thường: đến để kiểm tra xem mọi việc ở đó đang diễn ra như thế nào - liệu ngọn lửa còn le lói hay đã đến lúc phải ném nhiều củi hơn. Tất nhiên, rõ ràng là chuyện đó đang vươn đến hiện trường vụ án", – bà Zakharova nói trong cuộc họp báo.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi Nuland là "chim báo bão của những biến động bi thảm" đối với Kiev.
  "Sự xuất hiện của bà ta ở Kiev trong điều kiện hiện tại, khi những bất đồng đang trở nên trầm trọng hơn trong giới cầm quyền Ukraina về việc phân phối viện trợ của phương Tây, tất nhiên, không phải là ngẫu nhiên. Có khả năng một cuộc đảo chính cung đình hoặc cải tổ nhân sự đang được tái khởi đầu. Tôi nghĩ rằng chế độ Zelensky, đã hơn một lần thử thách sự kiên nhẫn của Washington, có điều gì đó cần phải suy nghĩ", – bà Zakharova nói thêm.

  Nuland gắn liền với Euromaidan
  Bà Maria Zakharova nhắc lại rằng nhân vật Nuland gắn liền với "Euromaidan", được giới thiệu với cộng đồng thế giới như một dấu hiệu của quá trình dân chủ ở Ukraina, nhưng thực chất là cuộc đảo chính được tổ chức bằng tiền và bàn tay của phương Tây.
  "Ngay từ đầu, tất nhiên, Mỹ và các quốc gia và lực lượng chính trị trên lục địa châu Âu hành động thống nhất với Mỹ... Sau đó, Washington công khai can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraina và đơn giản là ra tay điều khiển các cuộc biểu tình bạo loạn", – bà Zakharova giải thích.

  Trả lờiXóa
 12. TTXVN: Thời sự Quốc tế chiều 8/12.Nga hạ thị trấn chiến lược,khép vây pháo đài Avdiivka; Kiev lo 'tận thế'?
  134.881 lượt xem Đã công chiếu 6 giờ trước
  VNEWS - Cập nhật tình hình chiến sự mới nhất giữa Nga và Ukraine, lực lượng quân đội Nga thông báo đã giành được quyền kiểm soát 1 thị trấn chiến lược ở Donetsk, khép chặt vòng vây toàn bộ khu vực Avdiivka và pháo kích dồn dập vào các cứ điểm của quân đội Ukraine. Một quan chức cấp cao của Ukraine cho biết lưới điện của nước này đã trúng hơn 1.000 tên lửa và đạn pháo của Nga trong các trận tập kích. Thị trưởng Kiev thậm chí còn lo lắng người dân khu vực này phải đối mặt với ‘ngày tận thế’ trong mùa đông sắp tới.

  Các nội dung có trong bản tin:
  - Nga giải phóng thị trấn chiến lược, vây chặt Donetsk, pháo kích dồn dập
  - Ukraine tịch thu siêu tăng sát thủ chiến trường của Nga
  - Quốc hội Mỹ bế tắc về ngân sách chính phủ liên bang
  - Chính phủ Anh gây tranh cãi vì duyệt mỏ than mới sau 30 năm
  - Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Putin về vấn đề Ukraine
  - Ukraine nói lưới điện trúng hơn 1.000 tên lửa, đạn pháo Nga, cảnh báo mùa đông "tận thế"
  - EU cân nhắc áp lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực khai thác mỏ của Nga
  - Kinh tế Eurozone tăng trưởng nhẹ
  - Hy Lạp phản ứng 'những lời đe dọa chiến tranh lặp đi lặp lại' của Thổ Nhĩ Kỳ
  - Taliban hành quyết công khai ở Afghanistan; Mỹ, EU ‘kịch liệt lên án’
  - Tổng thống Peru bị luận tội và phế truất
  - Cuba bị tấn công mạng vào Bộ Ngoại giao
  - Hợp đồng với công ty Trung Quốc khiến thủ tướng Canada phải lên tiếng
  - Xung quanh dự luật cho phép người nước ngoài sở hữu đất ở Thái Lan
  https://www.youtube.com/watch?v=qVdHa5idNuY

  Trả lờiXóa
 13. Tin Quốc tế mới nhất 7/12:Ảnh vệ tinh tiết lộ 10 máy bay ném bom biến mất khỏi căn cứ không quân Nga
  00:29 Giải mã cảnh báo của Tổng thống Nga Putin về nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang gia tăng
  05:23 Ảnh vệ tinh tiết lộ 10 máy bay ném bom biến mất khỏi căn cứ không quân Nga
  06:34 Vì sao tên lửa ATACMS là “lằn ranh đỏ” giữa Nga và Mỹ trong xung đột ở Ukraine?
  https://www.youtube.com/watch?v=XfqDyjgYFnA

  Trả lờiXóa
 14. Министр образования Литвы недоумевает, почему 70 процентов школьников в стране выбирают изучение русского языка -Bộ trưởng Giáo dục Litva thắc mắc vì sao 70% học sinh nước này chọn học tiếng Nga
  Hôm nay, 19:10
  https://topwar.ru/206441-ministr-obrazovanija-nauki-i-sporta-litvy-uhod-ot-russkogo-jazyka-v-litovskih-shkolah-budet-postepennym.html
  Bộ trưởng Giáo dục Litva thắc mắc vì sao 70% học sinh nước này chọn học tiếng Nga

  Tại cuộc họp của Ủy ban Seimas về Giáo dục và Khoa học diễn ra một ngày trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Khoa học và Thể thao Litva Jurgita Syugzhdinene đã tỏ ra bối rối trước thực tế là ngày nay khoảng 70% học sinh cả nước đang học. Tiếng Nga. Như Bộ trưởng đã lưu ý, việc rời bỏ tiếng Nga trong các trường học ở Litva sẽ diễn ra dần dần, và do đó, sẽ phải nỗ lực rất nhiều để làm việc theo hướng này với các bậc cha mẹ, bởi vì chính họ là người có ảnh hưởng lớn nhất đến con cái họ về mặt này. chọn ngôn ngữ này làm ngoại ngữ.


  Trước hết, chúng tôi tiến hành tham vấn với các quốc gia láng giềng – Ba Lan và Estonia. Tất nhiên, quá trình chuyển đổi này sẽ diễn ra từ từ và lâu dài, và mục tiêu cuối cùng của nó là mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn. Ngoài tiếng Nga là ngoại ngữ, chúng tôi cũng tập trung vào các ngôn ngữ chính của EU là tiếng Pháp và tiếng Đức, trong khi ở khu vực Vilnius, chúng tôi cũng muốn tập trung vào tiếng Ba Lan.

  - Shugzhdinene lưu ý.

  Chúng ta đang nói về việc dạy ngoại ngữ thứ hai, vì tiếng Nga là ngoại ngữ thứ nhất thực sự bị cấm ở "đất nước dân chủ" này.

  Bộ trưởng Bộ Giáo dục cũng đề cập đến chủ đề đào tạo lại giáo viên dạy tiếng Nga, nhấn mạnh rằng tất cả các cơ hội cần thiết đang được tạo ra cho việc này. Vấn đề này cần được tiếp cận hết sức thận trọng do thiếu giáo viên ở các trường học ở Litva, bởi theo bà, nếu số lượng giáo viên giảm thì tỷ lệ học sinh chọn tiếng Nga cũng sẽ giảm.

  Nhớ lại rằng theo cuộc điều tra dân số được thực hiện ở Litva vào năm 2011, gần 42% người dân nói rằng, ngoài tiếng mẹ đẻ, họ nói tiếng Nga và / hoặc tiếng Anh như một ngoại ngữ. Về vấn đề này, bất chấp biểu hiện của chứng sợ Nga ở nước này, đã diễn ra hơn một năm, ngày nay hơn một phần ba người Litva nói tiếng Nga trôi chảy.

  Trả lờiXóa
 15. TASS: Захарова не исключила, что США готовят новый "дворцовый переворот" на Украине-Zakharova không loại trừ khả năng Hoa Kỳ đang chuẩn bị một "cuộc đảo chính cung đình" mới ở Ukraine
  Ngày 8 tháng 12, 16:52
  https://tass.ru/politika/16536563
  Theo đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, chế độ của Tổng thống Vladimir Zelensky, người "đã nhiều lần thử thách sự kiên nhẫn của Washington, có điều gì đó cần suy nghĩ"
  MOSCOW, ngày 8 tháng 12. /TASS/. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova không loại trừ khả năng Mỹ đang chuẩn bị một cuộc đảo chính mới ở Ukraine hoặc một cuộc cải tổ nhân sự.
  "Việc bà ấy [Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland] xuất hiện ở Ukraine trong điều kiện hiện tại, khi những bất đồng ngày càng trầm trọng trong giới cầm quyền Ukraine về việc phân bổ viện trợ phương Tây, tất nhiên, không phải là ngẫu nhiên. Có thể là một cuộc đảo chính cung đình hoặc một số loại cải tổ nhân sự đang được bắt đầu lại," Zakharova nói trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Năm.

  "Tôi nghĩ rằng chế độ của [Tổng thống Ukraine Volodymyr] Zelensky, chế độ đã hơn một lần thử thách sự kiên nhẫn của Washington, có điều gì đó cần phải suy nghĩ", nhà ngoại giao nhấn mạnh.

  Hoa Kỳ, theo Zakharova, bất kể ai nắm quyền ở Ukraine, kiểm soát đất nước này, sử dụng nó như một công cụ để thực hiện lợi ích địa chính trị của mình trong cuộc đối đầu với Nga. "Và, tất nhiên, để thực hiện các hành vi gian lận tài chính của họ," Zakharova nói thêm.

  Trả lờiXóa
 16. TASS:Обозреватели Newsweek отметили наступление переломного момента в конфликте на Украине -Các nhà quan sát của Newsweek ghi nhận sự khởi đầu của một bước ngoặt trong cuộc xung đột ở Ukraine
  Ngày 8 tháng 12, 12:11
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16533679
  Theo họ, quân đội Nga được trang bị vũ khí tối tân nhất.
  NEW YORK, ngày 8 tháng 12. /TASS/. Xung đột ở Ukraine đang bước vào bước ngoặt trước sự tăng cường quân sự của Nga và sự cạn kiệt nguồn lực của chính quyền Kiev. Ý kiến ​​này đã được các nhà báo David Rundell và Michael Gfeller bày tỏ trong một chuyên mục cho tạp chí Newsweek .
  "Quân đội này [của Liên bang Nga] được trang bị những vũ khí tiên tiến nhất của Nga và, không giống như những gì phương Tây báo cáo, không hề mất tinh thần. Đến lượt mình, Ukraine đã cạn kiệt kho vũ khí và hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ quân sự của phương Tây." các tác giả của bài báo viết và chỉ ra những lời của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JSC) của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ, Tướng Mark Milley, rằng "Ukraine đã làm mọi thứ có thể."

  Rundell và Gfoeller cũng lưu ý rằng "đạn của Ukraine đã giết chết hàng nghìn dân thường ở Donbas và có báo cáo về tội ác chiến tranh của Ukraine." Các tác giả chỉ ra rằng "đường lối đạo đức nhất" đối với Hoa Kỳ là thuyết phục Kiev đàm phán hòa bình, chứ không phải "kéo dài sự đau khổ của người dân Ukraine."

  Trả lờiXóa